Tags:
Node Thumbnail

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับวัน April Fool's ซึ่งตรงกับวันที่ 1 เมษายน ของทุกปี บริษัทเทคโนโลยีหลายแห่งยังคงหาแก๊กมาอำคนอ่านกันต่อไป แม้หลายบริษัทเช่น Google ที่ยืนเด่นต่อเนื่องมานานจะประกาศหยุดการเล่นมุก April Fool's ไปแบบไม่มีกำหนด

รวบรวมแก๊กและไอเดียที่น่าสนใจมาไว้แล้วดังนี้

Cyberpunk 2077 Floppy Edition

Cyberpunk 2077 ขายแผ่นเกมเวอร์ชันพิเศษผลิตจำนวนจำกัด Cyberpunk 2077 Floppy Edition เพื่อให้ผู้เล่นได้ย้อนกลับไปวันวานที่ถอดสลับแผ่นดิสก์กันวนไป ในเซตมีดิสก์ 3.5 นิ้ว 97,619 แผ่น กดสั่งดูรายละเอียดได้ที่นี่ cp2077.ly/FloppyEdition

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดและ Game Freak เปิดตัวเกมโปเกมอนภาคใหม่ Pokémon Legends: Z-A (สะกดแบบนี้จริงๆ) ถือเป็นเกม Pokémon Legends ภาคที่สองต่อจาก Pokémon Legends: Arceus ที่ออกเมื่อปี 2022

เหตุการณ์ของเกมภาคนี้จะเกิดที่เมือง Lumiose City ในภูมิภาค Kalos ซึ่งอยู่ในเกมภาค X & Y เมื่อบวกกับชื่อภาค Z-A ก็ทำให้หลายๆ คนเข้าใจว่ามันคือ Pokemon Z ที่รอคอยกันมานาน (ลายบนตัว Z เหมือนกับ Zygarde เมื่อบวกกับคำว่า Legends ก็น่าจะเป็นตำนานการเกิดของ Zygarde) แต่การที่มีตัว -A ต่อท้ายชื่อมาด้วยก็ยังเป็นปริศนาให้แฟนๆ คาดเดากันต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

ต่อเนื่องจาก Nintendo Direct รอบแรกของปี 2024 คราวนี้เป็นคิวของ The Pokémon Company ประกาศจัดรายการ Pokémon Presents รอบแรกของปีกันบ้าง โดยคราวนี้จัดตรงกับ Pokémon Day หรือก็คือวันเกิดของแฟรนไชส์ที่ครบรอบ 27 ปีพอดีในวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้เวลาประเทศไทย 21.00น.

Tags:
Node Thumbnail

Netflix และ The Pokémon Company ยืนยันการสร้างซีรี่ส์ Pokémon Concierge ตอนใหม่ โดยบอกว่าตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการผลิต แต่ไม่ได้บอกว่าจะมีอีกจำนวนกี่ตอน และจะมาเมื่อใด

Pokémon Concierge เป็นอนิเมชันแบบสต็อปโมชัน เล่าเรื่องราวใน Pokémon Resort ที่มีคอนเซียร์จหรือผู้ดูแล ที่คอยดูแลเหล่าโปเกมอนให้มีความสุขในสถานที่แห่งนี้

ซีรีส์ Pokémon Concierge ชุดแรก เริ่มฉายไปเมื่อปลายปีที่แล้ว มีทั้งหมด 4 ตอน ซึ่งเป็นตอนสั้น ๆ ความยาวไม่เกิน 20 นาที

ที่มา: Nintendo Life

Tags:
Node Thumbnail

Nexus Mods แพลตฟอร์มเกี่ยวกับ Mod เกมบนพีซีออกมาประกาศประเด็นระหว่างเกม Palworld กับ Pokemon ผ่านเว็บไซต์ว่า Nexus Mods รู้สึกไม่สบายใจที่ปล่อยให้มี Mod ของเกม Palworld ที่นำเอาองค์ประกอบของ Pokemon มาใส่ในเกมเผยแพร่บนเว็บไซต์ของตน แม้ว่าไอเดียการนำ Pokemon เข้ามาอยู่ในโลกของ Palworld จะดูน่าสนใจก็ตาม

Tags:
Node Thumbnail

The Pokémon Company แถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์ทางการว่า บริษัทได้รับการสอบถามมากมายเกี่ยวกับเกมของบริษัทอื่นที่วางขายในเดือนมกราคม 2024 (หมายถึง Palworld) The Pokémon Company จึงเน้นย้ำว่าบริษัทไม่อนุญาตใด ๆ ในการใช้ทรัพย์สินทางปัญญาหรือทรัพย์สินของ Pokémon ในเกมนั้น และตั้งใจที่จะตรวจสอบ และใช้มาตรการที่เหมาะสมเพื่อจัดการกับการกระทำใด ๆ ที่ละเมิดสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาที่เกี่ยวข้องกับ Pokémon

คำแถลงของ The Pokémon Company ครั้งนี้สอดคล้องกับเหตุการณ์ก่อนหน้าที่ Nintendo ขู่ฟ้องนัก Mod โมเดล Pokémon ไปใส่ในเกม Palworld อย่างไรก็ดีตอนนี้เกม Palworld ทำยอดขายทะลุ 8 ล้านชุดแล้วใช้เวลาน้อยกว่า 6 วัน

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา มีผู้ใช้งาน X ชื่อ Toasted Shoes โพสต์คลิปวิดีโอที่นำโมเดลของโปเกม่อนไปใส่ในเกม Palworld ที่กำลังโด่งดังในขณะนี้ พร้อมเชิญชวนให้ไปดูวิดีโอตัวเต็มบนยูทูบของตน

ล่าสุดเจ้าตัวออกมาโพสต์ผ่าน X ว่าตนถูก Nintendo ติดต่อมาสั่งให้ลบคลิป และหยุดเผยแพร่ Mod ดังกล่าว โดย Toasted บอกให้ผู้ใช้งาน X คนอื่น ๆ ช่วยแสดงความคิดเห็น และอวยพรให้เขาด้วย

ข้อมูลจาก IGN บอกว่าโพสต์ของ Toasted Shoes ที่เผยแพร่วิดีโอที่เป็นประเด็นถูกลบออก โดยถูกแจ้งลบลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย Digital Millennium Copyright Act (DMCA) จาก Nintendo เอง แต่ Toasted Shoes ยังมีแผนจะปล่อยคลิปวิดีโอสาธิต Mod ตัวนี้ออกมาให้ชมฟรีอยู่ดี แต่จะคอยดูสถานการณ์ต่อไปก่อน เพราะไม่อยากเจอปัญหาด้านกฎหมาย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Takato Utsunomiya ซีโอโอของ The Pokémon Company ให้สัมภาษณ์กับ The Guardian ถึงบทบาทของเขาในบริษัท ซึ่ง Takato ตอบว่าบทบาทของเขาคือทำให้แน่ใจว่าซีรี่ส์นี้จะมีชีวิตอยู่ต่อไปอีกหลาย 100 ปี และต้องแน่ใจว่าซีรี่ส์นี้จะอยู่รอดตลอดช่วงชีวิตของเขา

Takato ยังชี้ให้เห็นว่าแม้ว่าการสร้างความพึงพอใจให้กับแฟน ๆ โปเกมอนที่มีอยู่ต่อไปเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งมันง่ายที่จะมุ่งความสนใจไปที่ผู้ใหญ่ เพราะกลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่มีรายได้เยอะ และสามารถดูปฏิกิริยาของพวกเขาได้แบบเรียลไทม์บนโซเชียลมีเดีย แต่บริษัทจำเป็นต้องทำให้แน่ใจว่าซีรี่ส์นี้ยังทำให้เด็กที่อายุน้อยกว่าสนใจได้อยู่ เพราะแฟน ๆ ที่เป็นเด็กนั้นซื่อสัตย์มาก พวกเขาจะไม่เล่นสิ่งที่พวกเขาไม่ชอบ และหากแบรนด์ดูเก่าหรือน่าเบื่อ พวกเขาจะเลิกเล่นทันที

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ปล่อยเทรลเลอร์แรกของ Pokémon Concierge อนิเมชันแบบสต็อปโมชันในซีรี่ส์โปเกมอนที่ประกาศไปเมื่อต้นปี ซึ่งเป็นเรื่องราวของ ฮารุ คอนเซียร์จหรือผู้ดูแลคนใหม่แห่ง Pokémon Resort ที่มีหน้าที่คอยดูแลเหล่าโปเกมอนให้มีความสุขในสถานที่นี้

ในเทรลเลอร์เล่าถึงความท้าทายและการเรียนรู้สิ่งใหม่ของฮารุ ที่ต้องคอยดูแลเหล่าโปเกมอน เดาใจว่าพวกเขาต้องการอะไร พร้อมประเด็นการทำงานกับเพื่อนร่วมงานในรีสอร์ทนี้ จึงเป็นเรื่องราวของโปเกมอนในอีกบรรยากาศสำหรับคนดู

เพลงหลักของอนิเมชันภาคนี้คือ Have a Good Time Here โดย Mariya Takeuchi และไม่ต้องรอกันนานเพราะ Pokémon Concierge กำหนดลง Netflix ในวันที่ 28 ธันวาคมนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

พิพิธภัณฑ์วินเซนต์ แวนโก๊ะ ในอัมสเตอร์ดัม ระบุเมื่อวันเสาร์ว่า จะไม่แจกการ์ดโปเกมอนลายปิกาจูที่เป็นสไตล์แวนโก๊ะอีกต่อไป หลังจากการแจกการ์ดดังกล่าวจุดชนวนให้เกิดกระแสความนิยมจาก นักเก็งกำไร ที่นำไปขายต่อในราคาที่สูงเกินไป

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลแอพมือถือ Appmagic เผยแพร่อันดับเกมมือถือทำเงินสูงสุดของเดือนเมษายน 2023 อันดับหนึ่งยังเป็นของ Honor of Kings (102.9 ล้านดอลลาร์) ตามด้วยอันดับสอง Genshin Impact (87.8 ล้านดอลลาร์) และอันดับสาม Candy Crush Saga (84.3 ล้านดอลลาร์)

ความน่าสนใจคือ Pokemon Go หลุดอันดับ Top 10 ไปแล้วเรียบร้อย ตอนนี้อยู่อันดับ 12 ทำเงิน 34.7 ล้านดอลลาร์

รายได้ของ Pokemon Go นั้นขึ้นๆ ลงๆ ตามอีเวนต์ในเกมอยู่แล้ว แต่ช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา รายได้ลดลงมาก จาก 57.9 ล้านดอลลาร์ในเดือนกุมภาพันธ์ (อันดับ 6) มาเหลือ 42.8 ล้านดอลลาร์ในเดือนมีนาคม (อันดับ 10) และ 34.7 ล้านดอลลาร์ในเดือนเมษายน (อันดับ 12) โดยรายได้ตอนนี้ลดลงมาต่ำสุดในรอบ 5 ปี เทียบเท่าช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2018

Tags:
Node Thumbnail

ในงานแถลงข่าว Pokémon Presents เมื่อคืนนี้ Netflix ได้เข้าร่วมแถลงข่าวด้วย โดยเปิดตัวซีรี่ส์ Pokémon Concierge ซึ่งเป็นอนิเมชันแบบสต็อปโมชัน เปิดเผยเรื่องย่อสั้น ๆ ว่า เป็นเรื่องราวของ ฮารุ คอนเซียร์จแห่ง Pokémon Resort ที่จะได้พบกับโปเกมอนและเทรนเนอร์หลากหลาย ที่มาเข้าพักยังสถานที่แห่งนี้

ในทีเซอร์สั้น ๆ ยังปรากฏ โคดัก โปเกมอนเป็ดด้วย

Minyoung Kim รองประธานฝ่ายคอนเทนต์ในเอเชียของ Netflix บอกว่า Pokémon Concierge เป็นเรื่องเนื้อเรื่องและภาพการนำเสนอที่ใหม่ทั้งหมดสำหรับโปเกมอน โดยเป็นความร่วมมือกับ The Pokémon Company ผลิตโดย Dwarf Studios (Rilakkuma's Theme Park Adventure, Rilakkuma and Kaoru)

Pokémon Concierge ยังไม่ได้ประกาศวันฉาย

Tags:
Node Thumbnail

ในงานแถลงข่าว Pokémon Presents เมื่อคืนนี้ ได้ประกาศเปิดตัวแอป Pokémon Sleep อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งเป็นแอปตรวจจับการนอนหลับของเราด้วยสมาร์ทโฟน ประเมินออกมาเป็น 3 ค่า เพื่อเลือกโปเกมอนตัวที่มีรูปแบบคล้ายการนอนหลับของผู้เล่น ให้ปรากฏมาในตอนเช้าข้างกับคาบิกอนที่เป็นโปเกมอนหลักของการนอนหลับ

Pokémon Sleep ไม่ใช่ของใหม่ เคยมีการประกาศแอปนี้เมื่อปี 2019 และมีกำหนดออกมาปี 2020 แต่ก็ไม่ได้ออกมา จนกระทั่งมาประกาศถึงอีกครั้งเมื่อคืนนี้ โดยเพิ่มรูปแบบเกมด้วย จากตอนนั้นต้องการเป็นแอปตรวจจับการนอนหลับเป็นหลัก

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศความสำเร็จของเกม Pokémon Scarlet and Violet สามารถทำยอดขาย 10 ล้านชุดได้ภายใน 3 วันแรกที่วางขาย ถือเป็นเกมที่ยอดขายช่วงเปิดตัวสูงสุดในประวัติศาสตร์ของนินเทนโด

ยอดขาย 4.05 ล้านชุดมาจากในญี่ปุ่นประเทศเดียว ส่วนที่เหลือคือประเทศอื่นๆ รวมกัน ส่วนสถิติของภาคที่แล้ว Pokémon Sword and Shield ทำไว้คือ 2 ล้านชุดใน 3 วันแรกที่วางขาย

ถึงแม้ Pokémon Scarlet and Violet ถูกวิจารณ์อย่างหนักเรื่องคุณภาพของเกม โดยเฉพาะกราฟิกที่มีบั๊กการแสดงผลมากมาย แต่กระแสโปเกมอนรอบนี้มาแรงจริงๆ ต่อให้มีเสียงวิจารณ์ก็ไม่สามารถส่งผลกระทบต่อยอดขายได้

Tags:
Node Thumbnail

MINI ร่วมมือกับ Pokemon เปิดตัวคอนเซปต์คาร์รถไฟฟ้าที่มาในธีม Pikachu ออกโชว์ในงาน Gamescom ซึ่งจัดขึ้นในช่วงวันที่ 24-28 สิงหาคมนี้ ในเมือง Cologne ประเทศเยอรมนี

MINI ใช้รถ Aceman ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้า มาทำการดัดแปลงการตกแต่งและใส่ลูกเล่นเข้าไปเพิ่มเติมนิดหน่อย ด้วยการเปลี่ยนแสงสีในรถให้เป็นภาพ Pikachu กับสายฟ้าที่มาตอนเดินเครื่องรถ และเครื่องฉายโปรเจคเตอร์ด้านหน้าที่ทำให้สามารถฉายหนังหรือต่อเครื่องเล่นเกมเข้ากับรถแล้วฉายภาพไปยังผนังหรือกำแพงด้านหน้ารถได้

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงออกเคสของหูฟังไร้สาย Galaxy Buds 2 รุ่นพิเศษ เป็นเคสชั้นนอกลายลูกบอล Pokeball จากซีรีส์ Pokemon ให้แฟนๆ ได้สะสมกัน

เคสรุ่นพิเศษนี้เป็นตลับสำหรับใส่เคสหูฟัง Galaxy Buds 2 อีกชั้น (คือซื้อหูฟังปกติ มาเก็บใส่ลูกบอลสวยๆ) สามารถใช้กับ Galaxy Buds 2 ได้ทุกรุ่น ในแพ็กเกจยังแถมสติ๊กเกอร์โปเกมอนอีกจำนวนหนึ่งสำหรับแฟนๆ ด้วย

เคสลายพิเศษนี้มีขายเฉพาะในเกาหลีใต้ ราคา 130,400 วอน (ราว 3,600 บาท) ก่อนหน้านี้ซัมซุงเพิ่งขาย Galaxy Z Flip 3 รุ่น Pokemon Edition เฉพาะในเกาหลีใต้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดรายงานผลประกอบการประจำปีการเงิน ช่วงเมษายน 2021 ถึงมีนาคม 2022 ยอดขายรวมลดลง 3.6% เทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 1.695 ล้านล้านเยน มีกำไรสุทธิ 4.78 แสนล้านเยน นินเทนโดอธิบายว่าสาเหตุที่ยอดขายลดลงมาจากฐานในปี 2020-2021 ที่สูงจาก Animal Crossing: New Horizons รวมกับปัญหาชิปขาดแคลนในปี 2021-2022

Nintendo Switch ขายได้ในช่วงไตรมาสที่ผ่านมา (มกราคม-มีนาคม) เพิ่มอีก 4.11 ล้านเครื่อง แบ่งเป็นรุ่น OLED 1.81 ล้านเครื่อง รุ่นปกติ 1.77 ล้านเครื่อง และรุ่น Lite 0.53 ล้านเครื่อง ตัวเลขยอดขายรวมตั้งแต่ Switch เริ่มวางขายเพิ่มเป็น 107.65 ล้านเครื่อง ส่วนยอดขายซอฟต์แวร์ในไตรมาสเพิ่มขึ้นอีก 55.77 ล้านชุด

Tags:
Node Thumbnail

Game Freak สตูดิโอพัฒนาเกม Pokemon เพิ่มทางเลือกให้พนักงานทำงาน 4 วัน โดยพนักงานสามารถเลือกได้ว่าจะเข้าร่วมหรือไม่ หากเข้าร่วม พนักงานสามารถเลือก 1 วัน ระหว่างวันจันทร์-ศุกร์ เพื่อหยุดงาน โดยบริษัททำเพื่อตอบโจทย์พนักงานที่ต้องดูแลบุตร หรือดูแลผู้สูงอายุในบ้าน

พนักงานที่เข้าโครงการทำงาน 4 วัน Game Freak จะจ่ายเงินแค่ 4 วันทำงานเท่านั้น กล่าวคือ ทำงาน 4 วัน วันละ 8 ชม. ดังนั้นจะจ่ายเงินแค่ 32 ชม. และหากรวมเงินที่บริษัทจ่ายให้ทั้งหมดจะได้แค่ 80% เมื่อเทียบกับคนที่ทำงาน 5 วัน และหยุดเสาร์-อาทิตย์เหมือนปกติ

Tags:
Node Thumbnail

หน้าเว็บซัมซุงเกาหลีใต้ ขึ้นข้อมูลของ Galaxy Z Flip 3 รุ่นพิเศษ Pokemon Edition ตัวเครื่องสีเหลือง-ดำลายพิคาชู พร้อมของที่ระลึกลาย Pokemon ชุดใหญ่ในกล่อง เช่น สายห้อยมือถือ เคส กระเป๋า การ์ดสะสม ฯลฯ

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลราคาขึ้นบนหน้าเว็บ มีแต่ตัวเลขนับถอยหลังว่าจะเผยข้อมูลในอีก 4 วันข้างหน้า และยังไม่มีข้อมูลว่าสินค้าพิเศษรุ่นนี้จะขายในประเทศอื่นๆ นอกจากเกาหลีใต้ด้วยหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

ในงานแถลงข่าวประจำปี Pokémon Presents 2022 ได้มีการเปิดตัว Pokémon สองภาคใหม่ Pokémon Scarlet และ Pokémon Violet กำหนดลง Nintendo Switch ปลายปี 2022

รายละเอียดของเกมที่เปิดเผยเบื้องต้นมีน้อยมาก โดยระบุเพียงเป็นเกมผจญภัยในรูปแบบโอเพนเวิลด์ ส่วนทีเซอร์บอกใบ้เพียงเทรนเนอร์อาจต้องเลือกเริ่มจากสามธาตุคือ หญ้า ไฟ น้ำ ส่วนรายละเอียดมากกว่านี้น่าจะทยอยออกมาในอนาคต

ในทีเซอร์ระบุว่า Game Freak เป็นสตูดิโอที่พัฒนาเกมภาคนี้

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศว่าเกมโปเกม่อนภาคล่าสุด Pokémon Legends: Arceus ขายไปได้ 6.5 ล้านชุด ภายในสัปดาห์แรกที่วางขาย ทำให้เป็นหนึ่งในเกมที่ทำยอดขายได้เร็วที่สุดของ Nintendo Switch

สถิตินี้ทำให้โปเกม่อนภาค RPG นี้ ทำยอดขายแซงทั้ง Pokémon Sword and Shield กับ Pokémon Brilliant Diamond และ Shining Pearl ในระยะเวลาเท่ากันช่วง 1 สัปดาห์แรก (6 ล้านชุด)

นินเทนโดไม่ได้ให้ข้อมูลเป็นทางการว่า Arceus เป็นเกมที่ทำสถิติยอดขายเร็วที่สุดหรือไม่ แต่น่าจะอยู่ในลำดับที่ 2 เทียบกับ Animal Cross: New Horizons ซึ่งขายได้ 11.77 ล้านชุด ใน 11 วันแรก

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเดือนธันวาคม ยูทูบเบอร์และนักมวยสมัครเล่นชื่อดัง Logan Paul ซื้อกล่องการ์ดโปเกม่อนรุ่น First Edition หรือรุ่นผลิตครั้งแรกที่หายากที่สุดในปัจจุบันที่ยังไม่แกะมาแบบยกลัง หมดเงินไปกว่า 3.5 ล้านดอลลาร์ หรือคิดเป็นเงินไทยราวๆ 116 ล้านบาท

ชาวเน็ตแสดงความเห็นกันตั้งแต่ตอนนั้นว่าดูจากประวัติการขายแล้ว น่าจะเป็นของปลอม แต่กล่องก็มีการรับประกันจาก Baseball Card Exchange หรือหน่วยงานเอกชนที่ดูแลการแลกเปลี่ยนการ์ดเบสบอลในสหรัฐฯ ว่ากล่องที่ซื้อมาเป็นของแท้ และวันนี้ Logan Paul เลยเชิญคนจาก BCE มาเปิดกล่องพร้อมกัน

Tags:
Node Thumbnail

Max Woolf นักวิทยาศาสตร์ข้อมูลของเว็บไซต์ Buzzfeed ลองเขียน AI ให้เรียนรู้ภาพวาดโปเกมอนทุกตัว และลองสร้างโปเกมอนของตัวเองขึ้นมาเป็นภาพวาด ซึ่งผลที่ได้ค่อนข้างน่าประทับใจ เพราะมีลายเส้นและสไตล์เหมือนกับโปเกมอนต้นฉบับมาก

Woolf ยังเปิดเผยซอร์สโค้ดที่เขาใช้ประมวลผลรูปภาพโปเกมอนขึ้นบน GitHub เพื่อให้ได้ภาพในฟอร์แมตที่เตรียมนำไปใช้เทรน AI ต่อได้

งานของ Woolf ยังทดลองใช้ AI สร้างตัวละครจากเกมหรืออนิเมะดังๆ อยู่บ่อยครั้ง ตัวอย่างอื่นๆ ที่เขาลองทำคือสร้างตัวละครจากเกม Genshin Impact ขึ้นมาใหม่

Tags:
Node Thumbnail

สวนสนุก Universal Studios Japan ประกาศความร่วมมือระยะยาวกับ The Pokémon Company เพื่อศึกษาพัฒนาเครื่องเล่นและความบันเทิง ที่จะทำให้ผู้เข้าชมได้เข้าสู่โลกของโปเกมอน ผ่านเทคโนโลยีต่าง ๆ

ทั้งนี้สองบริษัทจะเปิดเผยข้อมูลแรกในปี 2022 ส่วนตัวสวนสนุกและเครื่องเล่นจะเปิดให้บริการเมื่อใด จะประกาศออกมาอีกครั้ง

ก่อนหน้านี้ Universal Studios Japan ก็เพิ่งประกาศขยายเครื่องเล่นใหม่ในส่วน Super Nintendo World โดยจะเพิ่มส่วนของ Donkey Kong กำหนดเปิดให้บริการปี 2024

Tags:
Node Thumbnail

Pokémon UNITE เกมโปเกมอนวางแผน และต่อสู้ 5v5 เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วบน iOS และ Android โดย Pokémon UNITE พัฒนาโดย The Pokemon Company และ TiMi Studios หลังจากปล่อยเวอร์ชัน Nintendo Switch มาให้เล่นก่อนหน้านี้ก็เปิดให้เล่นบนมือถือเพิ่มด้วย ผู้เล่นยังสามารถเล่นครอสแพลตฟอร์มกับ Nintendo Switch รวมถึงเล่นแบบเวิลด์ไวด์ได้

Pages