Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Takato Utsunomiya ซีโอโอของ The Pokémon Company ให้สัมภาษณ์กับ The Guardian ถึงบทบาทของเขาในบริษัท ซึ่ง Takato ตอบว่าบทบาทของเขาคือทำให้แน่ใจว่าซีรี่ส์นี้จะมีชีวิตอยู่ต่อไปอีกหลาย 100 ปี และต้องแน่ใจว่าซีรี่ส์นี้จะอยู่รอดตลอดช่วงชีวิตของเขา

Takato ยังชี้ให้เห็นว่าแม้ว่าการสร้างความพึงพอใจให้กับแฟน ๆ โปเกมอนที่มีอยู่ต่อไปเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งมันง่ายที่จะมุ่งความสนใจไปที่ผู้ใหญ่ เพราะกลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่มีรายได้เยอะ และสามารถดูปฏิกิริยาของพวกเขาได้แบบเรียลไทม์บนโซเชียลมีเดีย แต่บริษัทจำเป็นต้องทำให้แน่ใจว่าซีรี่ส์นี้ยังทำให้เด็กที่อายุน้อยกว่าสนใจได้อยู่ เพราะแฟน ๆ ที่เป็นเด็กนั้นซื่อสัตย์มาก พวกเขาจะไม่เล่นสิ่งที่พวกเขาไม่ชอบ และหากแบรนด์ดูเก่าหรือน่าเบื่อ พวกเขาจะเลิกเล่นทันที

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ปล่อยเทรลเลอร์แรกของ Pokémon Concierge อนิเมชันแบบสต็อปโมชันในซีรี่ส์โปเกมอนที่ประกาศไปเมื่อต้นปี ซึ่งเป็นเรื่องราวของ ฮารุ คอนเซียร์จหรือผู้ดูแลคนใหม่แห่ง Pokémon Resort ที่มีหน้าที่คอยดูแลเหล่าโปเกมอนให้มีความสุขในสถานที่นี้

ในเทรลเลอร์เล่าถึงความท้าทายและการเรียนรู้สิ่งใหม่ของฮารุ ที่ต้องคอยดูแลเหล่าโปเกมอน เดาใจว่าพวกเขาต้องการอะไร พร้อมประเด็นการทำงานกับเพื่อนร่วมงานในรีสอร์ทนี้ จึงเป็นเรื่องราวของโปเกมอนในอีกบรรยากาศสำหรับคนดู

เพลงหลักของอนิเมชันภาคนี้คือ Have a Good Time Here โดย Mariya Takeuchi และไม่ต้องรอกันนานเพราะ Pokémon Concierge กำหนดลง Netflix ในวันที่ 28 ธันวาคมนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

พิพิธภัณฑ์วินเซนต์ แวนโก๊ะ ในอัมสเตอร์ดัม ระบุเมื่อวันเสาร์ว่า จะไม่แจกการ์ดโปเกมอนลายปิกาจูที่เป็นสไตล์แวนโก๊ะอีกต่อไป หลังจากการแจกการ์ดดังกล่าวจุดชนวนให้เกิดกระแสความนิยมจาก นักเก็งกำไร ที่นำไปขายต่อในราคาที่สูงเกินไป

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลแอพมือถือ Appmagic เผยแพร่อันดับเกมมือถือทำเงินสูงสุดของเดือนเมษายน 2023 อันดับหนึ่งยังเป็นของ Honor of Kings (102.9 ล้านดอลลาร์) ตามด้วยอันดับสอง Genshin Impact (87.8 ล้านดอลลาร์) และอันดับสาม Candy Crush Saga (84.3 ล้านดอลลาร์)

ความน่าสนใจคือ Pokemon Go หลุดอันดับ Top 10 ไปแล้วเรียบร้อย ตอนนี้อยู่อันดับ 12 ทำเงิน 34.7 ล้านดอลลาร์

รายได้ของ Pokemon Go นั้นขึ้นๆ ลงๆ ตามอีเวนต์ในเกมอยู่แล้ว แต่ช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา รายได้ลดลงมาก จาก 57.9 ล้านดอลลาร์ในเดือนกุมภาพันธ์ (อันดับ 6) มาเหลือ 42.8 ล้านดอลลาร์ในเดือนมีนาคม (อันดับ 10) และ 34.7 ล้านดอลลาร์ในเดือนเมษายน (อันดับ 12) โดยรายได้ตอนนี้ลดลงมาต่ำสุดในรอบ 5 ปี เทียบเท่าช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2018

Tags:
Node Thumbnail

ในงานแถลงข่าว Pokémon Presents เมื่อคืนนี้ Netflix ได้เข้าร่วมแถลงข่าวด้วย โดยเปิดตัวซีรี่ส์ Pokémon Concierge ซึ่งเป็นอนิเมชันแบบสต็อปโมชัน เปิดเผยเรื่องย่อสั้น ๆ ว่า เป็นเรื่องราวของ ฮารุ คอนเซียร์จแห่ง Pokémon Resort ที่จะได้พบกับโปเกมอนและเทรนเนอร์หลากหลาย ที่มาเข้าพักยังสถานที่แห่งนี้

ในทีเซอร์สั้น ๆ ยังปรากฏ โคดัก โปเกมอนเป็ดด้วย

Minyoung Kim รองประธานฝ่ายคอนเทนต์ในเอเชียของ Netflix บอกว่า Pokémon Concierge เป็นเรื่องเนื้อเรื่องและภาพการนำเสนอที่ใหม่ทั้งหมดสำหรับโปเกมอน โดยเป็นความร่วมมือกับ The Pokémon Company ผลิตโดย Dwarf Studios (Rilakkuma's Theme Park Adventure, Rilakkuma and Kaoru)

Pokémon Concierge ยังไม่ได้ประกาศวันฉาย

Tags:
Node Thumbnail

ในงานแถลงข่าว Pokémon Presents เมื่อคืนนี้ ได้ประกาศเปิดตัวแอป Pokémon Sleep อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งเป็นแอปตรวจจับการนอนหลับของเราด้วยสมาร์ทโฟน ประเมินออกมาเป็น 3 ค่า เพื่อเลือกโปเกมอนตัวที่มีรูปแบบคล้ายการนอนหลับของผู้เล่น ให้ปรากฏมาในตอนเช้าข้างกับคาบิกอนที่เป็นโปเกมอนหลักของการนอนหลับ

Pokémon Sleep ไม่ใช่ของใหม่ เคยมีการประกาศแอปนี้เมื่อปี 2019 และมีกำหนดออกมาปี 2020 แต่ก็ไม่ได้ออกมา จนกระทั่งมาประกาศถึงอีกครั้งเมื่อคืนนี้ โดยเพิ่มรูปแบบเกมด้วย จากตอนนั้นต้องการเป็นแอปตรวจจับการนอนหลับเป็นหลัก

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศความสำเร็จของเกม Pokémon Scarlet and Violet สามารถทำยอดขาย 10 ล้านชุดได้ภายใน 3 วันแรกที่วางขาย ถือเป็นเกมที่ยอดขายช่วงเปิดตัวสูงสุดในประวัติศาสตร์ของนินเทนโด

ยอดขาย 4.05 ล้านชุดมาจากในญี่ปุ่นประเทศเดียว ส่วนที่เหลือคือประเทศอื่นๆ รวมกัน ส่วนสถิติของภาคที่แล้ว Pokémon Sword and Shield ทำไว้คือ 2 ล้านชุดใน 3 วันแรกที่วางขาย

ถึงแม้ Pokémon Scarlet and Violet ถูกวิจารณ์อย่างหนักเรื่องคุณภาพของเกม โดยเฉพาะกราฟิกที่มีบั๊กการแสดงผลมากมาย แต่กระแสโปเกมอนรอบนี้มาแรงจริงๆ ต่อให้มีเสียงวิจารณ์ก็ไม่สามารถส่งผลกระทบต่อยอดขายได้

Tags:
Node Thumbnail

MINI ร่วมมือกับ Pokemon เปิดตัวคอนเซปต์คาร์รถไฟฟ้าที่มาในธีม Pikachu ออกโชว์ในงาน Gamescom ซึ่งจัดขึ้นในช่วงวันที่ 24-28 สิงหาคมนี้ ในเมือง Cologne ประเทศเยอรมนี

MINI ใช้รถ Aceman ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้า มาทำการดัดแปลงการตกแต่งและใส่ลูกเล่นเข้าไปเพิ่มเติมนิดหน่อย ด้วยการเปลี่ยนแสงสีในรถให้เป็นภาพ Pikachu กับสายฟ้าที่มาตอนเดินเครื่องรถ และเครื่องฉายโปรเจคเตอร์ด้านหน้าที่ทำให้สามารถฉายหนังหรือต่อเครื่องเล่นเกมเข้ากับรถแล้วฉายภาพไปยังผนังหรือกำแพงด้านหน้ารถได้

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงออกเคสของหูฟังไร้สาย Galaxy Buds 2 รุ่นพิเศษ เป็นเคสชั้นนอกลายลูกบอล Pokeball จากซีรีส์ Pokemon ให้แฟนๆ ได้สะสมกัน

เคสรุ่นพิเศษนี้เป็นตลับสำหรับใส่เคสหูฟัง Galaxy Buds 2 อีกชั้น (คือซื้อหูฟังปกติ มาเก็บใส่ลูกบอลสวยๆ) สามารถใช้กับ Galaxy Buds 2 ได้ทุกรุ่น ในแพ็กเกจยังแถมสติ๊กเกอร์โปเกมอนอีกจำนวนหนึ่งสำหรับแฟนๆ ด้วย

เคสลายพิเศษนี้มีขายเฉพาะในเกาหลีใต้ ราคา 130,400 วอน (ราว 3,600 บาท) ก่อนหน้านี้ซัมซุงเพิ่งขาย Galaxy Z Flip 3 รุ่น Pokemon Edition เฉพาะในเกาหลีใต้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดรายงานผลประกอบการประจำปีการเงิน ช่วงเมษายน 2021 ถึงมีนาคม 2022 ยอดขายรวมลดลง 3.6% เทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 1.695 ล้านล้านเยน มีกำไรสุทธิ 4.78 แสนล้านเยน นินเทนโดอธิบายว่าสาเหตุที่ยอดขายลดลงมาจากฐานในปี 2020-2021 ที่สูงจาก Animal Crossing: New Horizons รวมกับปัญหาชิปขาดแคลนในปี 2021-2022

Nintendo Switch ขายได้ในช่วงไตรมาสที่ผ่านมา (มกราคม-มีนาคม) เพิ่มอีก 4.11 ล้านเครื่อง แบ่งเป็นรุ่น OLED 1.81 ล้านเครื่อง รุ่นปกติ 1.77 ล้านเครื่อง และรุ่น Lite 0.53 ล้านเครื่อง ตัวเลขยอดขายรวมตั้งแต่ Switch เริ่มวางขายเพิ่มเป็น 107.65 ล้านเครื่อง ส่วนยอดขายซอฟต์แวร์ในไตรมาสเพิ่มขึ้นอีก 55.77 ล้านชุด

Tags:
Node Thumbnail

Game Freak สตูดิโอพัฒนาเกม Pokemon เพิ่มทางเลือกให้พนักงานทำงาน 4 วัน โดยพนักงานสามารถเลือกได้ว่าจะเข้าร่วมหรือไม่ หากเข้าร่วม พนักงานสามารถเลือก 1 วัน ระหว่างวันจันทร์-ศุกร์ เพื่อหยุดงาน โดยบริษัททำเพื่อตอบโจทย์พนักงานที่ต้องดูแลบุตร หรือดูแลผู้สูงอายุในบ้าน

พนักงานที่เข้าโครงการทำงาน 4 วัน Game Freak จะจ่ายเงินแค่ 4 วันทำงานเท่านั้น กล่าวคือ ทำงาน 4 วัน วันละ 8 ชม. ดังนั้นจะจ่ายเงินแค่ 32 ชม. และหากรวมเงินที่บริษัทจ่ายให้ทั้งหมดจะได้แค่ 80% เมื่อเทียบกับคนที่ทำงาน 5 วัน และหยุดเสาร์-อาทิตย์เหมือนปกติ

Tags:
Node Thumbnail

หน้าเว็บซัมซุงเกาหลีใต้ ขึ้นข้อมูลของ Galaxy Z Flip 3 รุ่นพิเศษ Pokemon Edition ตัวเครื่องสีเหลือง-ดำลายพิคาชู พร้อมของที่ระลึกลาย Pokemon ชุดใหญ่ในกล่อง เช่น สายห้อยมือถือ เคส กระเป๋า การ์ดสะสม ฯลฯ

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลราคาขึ้นบนหน้าเว็บ มีแต่ตัวเลขนับถอยหลังว่าจะเผยข้อมูลในอีก 4 วันข้างหน้า และยังไม่มีข้อมูลว่าสินค้าพิเศษรุ่นนี้จะขายในประเทศอื่นๆ นอกจากเกาหลีใต้ด้วยหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

ในงานแถลงข่าวประจำปี Pokémon Presents 2022 ได้มีการเปิดตัว Pokémon สองภาคใหม่ Pokémon Scarlet และ Pokémon Violet กำหนดลง Nintendo Switch ปลายปี 2022

รายละเอียดของเกมที่เปิดเผยเบื้องต้นมีน้อยมาก โดยระบุเพียงเป็นเกมผจญภัยในรูปแบบโอเพนเวิลด์ ส่วนทีเซอร์บอกใบ้เพียงเทรนเนอร์อาจต้องเลือกเริ่มจากสามธาตุคือ หญ้า ไฟ น้ำ ส่วนรายละเอียดมากกว่านี้น่าจะทยอยออกมาในอนาคต

ในทีเซอร์ระบุว่า Game Freak เป็นสตูดิโอที่พัฒนาเกมภาคนี้

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศว่าเกมโปเกม่อนภาคล่าสุด Pokémon Legends: Arceus ขายไปได้ 6.5 ล้านชุด ภายในสัปดาห์แรกที่วางขาย ทำให้เป็นหนึ่งในเกมที่ทำยอดขายได้เร็วที่สุดของ Nintendo Switch

สถิตินี้ทำให้โปเกม่อนภาค RPG นี้ ทำยอดขายแซงทั้ง Pokémon Sword and Shield กับ Pokémon Brilliant Diamond และ Shining Pearl ในระยะเวลาเท่ากันช่วง 1 สัปดาห์แรก (6 ล้านชุด)

นินเทนโดไม่ได้ให้ข้อมูลเป็นทางการว่า Arceus เป็นเกมที่ทำสถิติยอดขายเร็วที่สุดหรือไม่ แต่น่าจะอยู่ในลำดับที่ 2 เทียบกับ Animal Cross: New Horizons ซึ่งขายได้ 11.77 ล้านชุด ใน 11 วันแรก

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเดือนธันวาคม ยูทูบเบอร์และนักมวยสมัครเล่นชื่อดัง Logan Paul ซื้อกล่องการ์ดโปเกม่อนรุ่น First Edition หรือรุ่นผลิตครั้งแรกที่หายากที่สุดในปัจจุบันที่ยังไม่แกะมาแบบยกลัง หมดเงินไปกว่า 3.5 ล้านดอลลาร์ หรือคิดเป็นเงินไทยราวๆ 116 ล้านบาท

ชาวเน็ตแสดงความเห็นกันตั้งแต่ตอนนั้นว่าดูจากประวัติการขายแล้ว น่าจะเป็นของปลอม แต่กล่องก็มีการรับประกันจาก Baseball Card Exchange หรือหน่วยงานเอกชนที่ดูแลการแลกเปลี่ยนการ์ดเบสบอลในสหรัฐฯ ว่ากล่องที่ซื้อมาเป็นของแท้ และวันนี้ Logan Paul เลยเชิญคนจาก BCE มาเปิดกล่องพร้อมกัน

Tags:
Node Thumbnail

Max Woolf นักวิทยาศาสตร์ข้อมูลของเว็บไซต์ Buzzfeed ลองเขียน AI ให้เรียนรู้ภาพวาดโปเกมอนทุกตัว และลองสร้างโปเกมอนของตัวเองขึ้นมาเป็นภาพวาด ซึ่งผลที่ได้ค่อนข้างน่าประทับใจ เพราะมีลายเส้นและสไตล์เหมือนกับโปเกมอนต้นฉบับมาก

Woolf ยังเปิดเผยซอร์สโค้ดที่เขาใช้ประมวลผลรูปภาพโปเกมอนขึ้นบน GitHub เพื่อให้ได้ภาพในฟอร์แมตที่เตรียมนำไปใช้เทรน AI ต่อได้

งานของ Woolf ยังทดลองใช้ AI สร้างตัวละครจากเกมหรืออนิเมะดังๆ อยู่บ่อยครั้ง ตัวอย่างอื่นๆ ที่เขาลองทำคือสร้างตัวละครจากเกม Genshin Impact ขึ้นมาใหม่

Tags:
Node Thumbnail

สวนสนุก Universal Studios Japan ประกาศความร่วมมือระยะยาวกับ The Pokémon Company เพื่อศึกษาพัฒนาเครื่องเล่นและความบันเทิง ที่จะทำให้ผู้เข้าชมได้เข้าสู่โลกของโปเกมอน ผ่านเทคโนโลยีต่าง ๆ

ทั้งนี้สองบริษัทจะเปิดเผยข้อมูลแรกในปี 2022 ส่วนตัวสวนสนุกและเครื่องเล่นจะเปิดให้บริการเมื่อใด จะประกาศออกมาอีกครั้ง

ก่อนหน้านี้ Universal Studios Japan ก็เพิ่งประกาศขยายเครื่องเล่นใหม่ในส่วน Super Nintendo World โดยจะเพิ่มส่วนของ Donkey Kong กำหนดเปิดให้บริการปี 2024

Tags:
Node Thumbnail

Pokémon UNITE เกมโปเกมอนวางแผน และต่อสู้ 5v5 เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วบน iOS และ Android โดย Pokémon UNITE พัฒนาโดย The Pokemon Company และ TiMi Studios หลังจากปล่อยเวอร์ชัน Nintendo Switch มาให้เล่นก่อนหน้านี้ก็เปิดให้เล่นบนมือถือเพิ่มด้วย ผู้เล่นยังสามารถเล่นครอสแพลตฟอร์มกับ Nintendo Switch รวมถึงเล่นแบบเวิลด์ไวด์ได้

Tags:
Node Thumbnail

ในวิดีโอ Pokemon เมื่อวานนี้ นอกจากเกมเพลย์ใหม่ของ Pokemon Legends: Arceus และ Pokemon Brilliant Diamond กับ Shing Pearl แล้ว ทีมงานยังเผยว่า Pokemon Unite เกมโปเกมอนแนว MOBA คล้าย RoV ที่สร้างโดย Tencent และลงเครื่อง Nintendo Switch เมื่อเดือนก่อน เตรียมลงให้มือถือทั้ง Android และ iOS วันที่ 22 กันยายนนี้

อย่างไรก็ตาม เกม Pokemon Unite แตกต่างจากเกม MOBA อื่น ตรงที่ไอเท็มของตัวละคร ไม่ต้องซื้อตอนเล่น แต่ซื้อและใส่ไว้ในช่อง 3 ช่องของตัวละครได้ตั้งแต่ก่อนเริ่มเกม ไอเท็มแต่ละชิ้นอัพเลเวลได้จนถึงเลเวล 30 ด้วยการซื้อ Item Enhancer

Tags:
Node Thumbnail

Darren Pollock นักวิจัยด้านแมลง (กีฏวิทยา)​ จากมหาวิทยาลัย Eastern New Mexico University ในสหรัฐอเมริกา ค้นพบแมลงปีกแข็ง 3 สายพันธุ์ใหม่ในทวีปออสเตรเลีย เขาจึงตั้งชื่อแมลงทั้ง 3 สายพันธุ์นี้ว่า Articuno, Moltres, Zapdos (ชื่อวิทยาศาสตร์อย่างเป็นทางการคือ Binburrum articuno, Binburrum moltres, Binburrum zapdos)

หากใครเป็นแฟนเกมหรือการ์ตูนซีรีส์​โปเกมอนคงรู้จักชื่อทั้งสามกันดี เพราะเป็นชื่อโปเกมอนนกในตำนาน (legendary birds)​ ของโปเกมอนภาคแรกสุด (Red, Blue, Yellow) โดยเป็นตัวแทนของนกธาตุน้ำแข็ง สายฟ้า และไฟ ตามลำดับ

Tags:
Node Thumbnail

เคียงคู่มากับ Pokémon ภาครีเมค Brilliant Diamond และ Shining Pearl นินเทนโดยังออกเกมภาคใหม่หมดคือ Pokémon Legends: Arceus ที่ใช้สถานที่เป็นภูมิภาค Sinnoh เหมือนกัน แต่อยู่คนละช่วงเวลา

Pokémon Legends: Arceus เป็นอดีตยุคไกลโพ้นที่มีนินจาอาศัยอยู่ ภารกิจของตัวเอกในภาคนี้คือการสะสมโปเกมอนให้ครบทุกตัวเพื่อสร้าง Pokedex ของภูมิภาคนี้ขึ้นมาเป็นครั้งแรก เนื้อเรื่องของเกมภาคนี้จะมีศูนย์กลางอยู่ที่ Arceus โปเกมอนในตำนานที่เป็นเจ้านายของโปเกมอน Gen 4 (Diamond, Pearl, Platinum)

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนินเทนโดเปิดตัว Pokémon ภาคใหม่ Brilliant Diamond และ Shining Pearl ซึ่งเป็นการนำเกม Pokémon Diamond & Pearl (ถือเป็น Gen 4) ที่ออกบน Nintendo DS ในปี 2006 มารีเมคใหม่ทั้งหมดบน Nintendo Switch มีกำหนดวางขายช่วงปลายปี 2021

การรีเมคครั้งนี้ยังใช้ฉากหลังเป็นเขต Sinnoh region แต่ปรับปรุงกราฟิกใหม่หมดเป็น 3D ตามแนวทางเกม Pokémon ยุคใหม่ แต่ยังคงเนื้อเรื่อง ตัวละคร สิ่งปลูกสร้างของเดิมไว้

ในอดีต นินเทนโดเคยรีเมค Pokémon ภาคหลักอยู่หลายครั้ง เช่น FireRed & LeafGreen (2004), HeartGold & SoulSilver (2009), Omega Ruby & Alpha Sapphire (2014) ซึ่งตามคิวของการรีเมคแล้วก็จะเป็นภาคถัดมาคือ Diamond & Pearl นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Pokémon Go เพิ่มภารกิจใหม่ให้ผู้เล่นเลเวล 20 ขึ้นไป เป็นภารกิจ AR Mapping ให้ผู้เล่นเปิดกล้องเพื่อสแกนรอบๆ เสา PokéStop ในสถานที่จริง เพื่อที่ Niantic จะได้นำข้อมูลภาพสแกนนั้นไปพัฒนาประสบการณ์เกม เช่นการทำ Reality Blending ที่ให้ตัวโปเกมอนหลบข้างหลังวัตถุได้แนบเนียนยิ่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงล็อกดาวน์ Niantic ผู้สร้างเกม Pokemon Go ก็ปรับตัวด้วยการเปลี่ยนกฎการเล่นเกมใหม่ แม้อยู่บ้าน ก็สามารถหาไอเท็ม และจับโปเกมอนได้ เปิดให้ผู้เล่นเจอไอเท็มรอบตัวและโปเกมอนใกล้บ้านมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม หลักการเดิมของเกมคือต้องเดินออกไปเพื่อจับและแข่งขันตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งตอนนี้มีแนวโน้มที่คนออกไปใช้ชีวิตนอกบ้านกันมากขึ้นแล้ว ทางบริษัทจึงเริ่มนำกฎเดิมกลับมาใช้งาน มีผล 1 ตุลาคม

Tags:
Node Thumbnail

The Pokemon Company สร้างเซอร์ไพร์สให้วงการเกม ด้วยการเปิดตัว Pokemon Unite เกม MOBA แบบ 5v5 ที่ร่วมพัฒนากับ Tencent

Pokemon Unite เป็นเกมแนว MOBA แบบที่เราคุ้นเคยกัน แผนที่แบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง ผู้เล่นแต่ละฝ่ายเลือกโปเกมอน 5 ตัวมาต่อสู้กัน ใครที่ได้คะแนนสูงสุดตอนจบแมตช์เป็นฝ่ายชนะ ระหว่างเกม โปเกมอนของเราสามารถต่อสู้กับโปเกมอนในฉากเพื่อเก็บเลเวล วิวัฒนาการ และเลือกท่าไม้ตายที่ต้องการได้

เกมจะลงทั้ง Nintendo Switch และมือถือ Android/iOS โดยยังไม่ระบุวันเปิดบริการ โมเดลรายได้เป็นแบบ free-to-play เปิดให้เล่นฟรี

Pages