Tags:
Node Thumbnail

LEGO Group และ Epic Games ร่วมกันเปิดตัว LEGO Fortnite เกมแนวเอาตัวรอด+คราฟต์ของ (survival crafting) ที่จะเป็นเกมย่อยอยู่ในโลกของ Fortnite อีกทีหนึ่ง ตามแนวทางใหม่ของ Epic Games ที่ต้องการให้มีเกมย่อยๆ ในโลกของ Fortnite (ลักษณะคล้าย Roblox) มากขึ้น

ตอนนี้ยังมีตัวอย่างภาพของเกมออกมาเพียงภาพเดียว และวิดีโอเทรลเลอร์ที่แสดงให้เห็นการแปลงตัวละคร Fortnite เดิมมาเป็นสไตล์ LEGO ซึ่งเป็นจุดเด่นของเกมนี้ โดย Epic บอกว่ามีชุดกว่า 1,200 แบบของ Fortnite ที่รองรับสไตล์ LEGO แล้วในแพตช์เวอร์ชัน 28.00

เกมจะเริ่มเปิดบริการวันที่ 7 ธันวาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

LEGO ประกาศร่วมมือกับนินเทนโดอีกครั้ง ออกสินค้าในชุด Animal Crossing ซึ่งมีข่าวลือมาระยะหนึ่งแล้วว่าจะมีเลโก้เวอร์ชันชาวเกาะนี้

อย่างไรก็ตามตัวอย่างที่ LEGO ปล่อยออกมาตัวแรก ยังไม่ได้บอกรายละเอียดของชุดสินค้ามากนัก เพราะมีเพียงตัวละครที่คุ้นหน้า ใส่รูปแบบเลโก้ที่ปรากฏในคลิป

ข้อมูลไม่เป็นทางการจาก Falconbricks บอกว่าชุดเลโก้ Animal Crossing จะมี 5 ชุดด้วยกัน ตั้งแต่ 170 ชิ้น (77046) จนถึง 535 ชิ้น (77050) ซึ่งต้องประกาศทางการอีกครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

LEGO ประกาศเปลี่ยนแผนการสู่ความยั่งยืน หลังเคยประกาศแผนเมื่อปี 2021 ว่าจะเปลี่ยนวัตถุดิบจากพลาสติก acrylonitrile butadiene styrene (ABS) ไปเป็น polyethylene terephthalate (PET) ที่รีไซเคิลมาจากขวดพลาสติก แต่ก็พบว่ากระบวนการใช้พลังงานมากกว่าเดิม จนไม่ช่วยลดการปล่อยคาร์บอน

แม้ว่าจะเปลี่ยนแผนไม่ใช้ PET แล้วแต่ LEGO ก็ยืนยันว่าจะเปลี่ยนวัตถุดิบเพื่อความยั่งยืนยิ่งขึ้น จนลดคาร์บอนลง 37% ให้ได้ภายในปี 2032 หรืออีก 8 ปีข้างหน้า และตอนนี้ก็ัยังทดสอบวัตถุดิบอีกหลายอย่าง

ที่มา - BBC

Tags:
Node Thumbnail

Lego เปิดตัวชุดของเล่นจากเกมอีกแล้ว คราวนี้เป็นซีรีส์ PAC-MAN ที่ไม่ได้มาแต่ตัวละครอย่างเดียว แต่มาเป็นตู้อาเขตยุค 80s กันเลยทีเดียว

ตู้เกมอาเขตนี้มีตัวต่อจำนวน 2,650 ชิ้น ตัวภาพบนจอของตู้สามารถหมุนได้ (ด้วยคันโยกด้านข้างเครื่อง ดูคลิปประกอบ) มาพร้อมฟิกเกอร์ PAC-MAN 3 ตัว มีฟีเจอร์บล็อคส่องแสงได้ตรงตำแหน่งที่หยอดเหรียญของตู้

Lego เลือกเปิดตัวของเล่นชุด PAC-MAN Arcade วันที่ 22 พฤษภาคม วันเดียวกับที่เกม PAC-MAN ออกครั้งแรกในปี 1980 หรือกว่า 40 ปีที่แล้ว สินค้าจะเริ่มขายวันที่ 4 มิถุนายน 2023 ราคาชุดละ 269.99 ดอลลาร์ (รายละเอียดสินค้า)

Tags:
Node Thumbnail

Lego และ Sega ประกาศทำของเล่นชุด Sonic the Hedgehog ซีรีส์ใหม่จำนวน 4 ชุด

Lego เคยทำชุดบล็อค Sonic มาครั้งหนึ่งแล้วเมื่อปี 2021 (Sonic the Hedgehog – Green Hill Zone) แต่รอบนี้ปรับปรุงใหม่ให้ Sonic สามารถวิ่งเร็วได้จริงๆ เหมือนในเกม โดยมีอุปกรณ์วงกลมใส (Speed Sphere) ที่เอาตัว Sonic ไปใส่ไว้ในนั้น แล้วมีกลไกกดเพื่อดีดวงกลมให้วิ่งไปหมุนไปตามทางโค้ง เหมือนกับการกลิ้งของ Sonic ที่เราเห็นกันในเกม

นอกจากชุดทางวิ่งของ Sonic 2 ขนาด ยังมีชุด Tails' Workshop ที่มีเครื่องบินสีแดง และชุด Amy's Animal Rescue Island รวมตัวละครสัตว์ด้วย

สินค้าชุดนี้จะวางขายช่วงเดือนสิงหาคม 2023

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Lego ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้ว ว่าจะยุติไลน์สินค้าชุด Mindstorms ที่ผู้เล่นสามารถประกอบตัวต่อหุ่นยนต์ พร้อมกับเขียนโปรแกรมสั่งการทำงานแบบอัตโนมัติได้ โดยสินค้าชุดสุดท้ายที่ยังวางขายคือ Robot Inventor จะมีขายไปจนถึงสิ้นปีนี้ ส่วนตัวแอปที่ใช้สั่งการและเขียนโปรแกรม จะซัพพอร์ตต่อไปจนถึงปี 2024

Mindstorms เป็นชุดเลโก้ที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 1998 ซึ่งต่อยอดมาจากชุด Technics ที่เน้นชิ้นส่วนตัวต่อกลไกซับซ้อน โดยเพิ่มส่วนประกอบเซ็นเซอร์ ตัวสั่งการทำงานอัตโนมัติ และการเขียนโปรแกรมเข้ามา

Tags:
Node Thumbnail

Lego เปิดตัวชุดตัวต่อหุ่นยนต์ Optimus Prime จากเรื่อง Transformers ที่สามารถแปลงร่างเป็นรถบรรทุกได้จริงๆ เหมือนในการ์ตูน (แปลงร่างในที่นี้คือพับตัวหุ่นอย่างเดียวเลย โดยไม่ต้องถอดชิ้นส่วนมาประกอบใหม่)

ของเล่นชุดนี้เป็นความร่วมมือระหว่าง Lego กับ Hasbro บริษัทเจ้าของ Transformers โดยมีจำนวนบล็อคกว่า 1,500 ชิ้น ราคาขาย 169.99 ดอลลาร์ เริ่มวางขาย 1 มิถุนายนนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Niels Christiansen ซีอีโอของ Lego ให้สัมภาษณ์กับ Financial Times ว่ากำลังเร่งขยายทีมวิศวกรซอฟต์แวร์ให้มากขึ้น ปัจจุบันมีพนักงานสายนี้แล้วราว 600 คน และตั้งเป้าจะเพิ่ม 3 เท่าเป็น 1,800 คนภายในปี 2023

Christiansen ยังบอกว่ามุมมองของ Lego ตอนนี้ไม่ได้แยกสินค้ากายภาพ และสินค้าดิจิทัลออกจากกันแล้ว มองว่าทั้งสองฝั่งต้องไปด้วยกัน สร้างประสบการณ์ร่วมอย่างเดียวกัน ในอดีตบริษัท Lego ใช้วิธีเอาท์ซอร์สงานสายซอฟต์แวร์ แต่ตอนนี้เปลี่ยนมาทำเองแทน และพร้อมลงทุนในด้านนี้เป็นหลักหลายร้อยล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Epic Games บริษัทผู้สร้าง Fortnite ประกาศรับเงินลงทุนเพิ่มรอบใหม่ถึง 2,000 ล้านดอลลาร์ จากโซนี่ ซึ่งเป็นนักลงทุนเดิมก่อนหน้านี้ ร่วมด้วย KIRKBI บริษัทโฮลดิ้งการลงทุนของกลุ่ม LEGO โดยแต่ละฝ่ายจะลงทุนรายละ 1,000 ล้านดอลลาร์ หลังดีลนี้เสร็จสิ้น มูลค่ากิจการของ Epic Games จะอยู่ที่ 31,500 ล้านดอลลาร์

ก่อนหน้านี้ Epic Games เพิ่งประกาศความร่วมมือกับ LEGO ไป

เงินลงทุนรอบใหม่นี้จะนำไปใช้พัฒนาและเสริมความแข็งแกร่งจากแต่ละฝ่าย สร้างประสบการณ์ความบันเทิง เครื่องมือสำหรับนักสร้างสรรค์ เป็นความบันเทิงดิจิทัลในรูปแบบ metaverse ใหม่ที่เป็นอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

LEGO และ Epic Games ประกาศความร่วมมือระยะยาว เพื่อร่วมกันสร้าง metaverse ที่ปลอดภัยและสนุกสำหรับเด็กและครอบครัว โดยทั้งสองบริษัทจะใช้ความเชี่ยวชาญที่แต่ละฝ่ายมี มาพัฒนาสร้างประสบการณ์ในโลกเสมือนดิจิทัล

ในแถลงการณ์นี้บอกว่า Epic Games มีความเชี่ยวชาญในการสร้างเครื่องมือและโลกเสมือน และเข้าใจการจัดการชุมชนในโลกยุคดิจิทัล ส่วน LEGO มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 90 ปี ในการพัฒนาการเล่นสำหรับเด็ก และบริษัทก็เริ่มเข้าสู่โลกดิจิทัลไปพอสมควรแล้ว

เป้าหมายสำคัญของทั้งสองฝ่ายคือการสร้างพื้นที่ปลอดภัยสำหรับให้เด็กได้เล่นและสนุก โดยถือเป็นภารกิจหลักลำดับแรก ผ่านเครื่องมือต่าง ๆ ที่เด็กจะได้เรียนรู้ประสบการณ์ดิจิทัล

Tags:
Node Thumbnail

Lego ประกาศชะลอการวางขายของเล่นชุด Overwatch 2 Titan ที่เดิมมีแผนการวางขาย 1 กุมภาพันธ์ออกไปก่อน จากประเด็นปัญหาเรื่องการคุกคามทางเพศในที่ทำงานของบริษัท Activision Blizzard ในช่วงหลัง ทำให้ Lego ต้องทบทวนสัญญากับ Activision Blizzard ใหม่

ปัญหาเรื่องวัฒนธรรมการทำงานของ Activision Blizzard กลายเป็นประเด็นร้อนของวงการเกมในรอบ 2 ปีที่ผ่านมา โดย Bobby Kotick ซีอีโอของบริษัท ถูกวิจารณ์ว่าทราบเรื่องแต่ไม่ลงมือแก้ไข และ 3 ค่ายคอนโซลใหญ่คือ Sony, Microsoft, Nintendo ก็ออกมาวิจารณ์ประเด็นนี้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Raspberry Pi เปิดตัวบอร์ดเสริม Build HAT สำหรับเชื่อมต่อกับมอเตอร์และเซ็นเซอร์ในชุด LEGO Technic, LEGO Education SPIKE, และ LEGO MINDSTORMS Robot Inventor ผ่านพอร์ต LPF2

ตัวบอร์ด Build HAT มีชิป RP2040 อยู่ภายในสำหรับแปลงคำสั่งให้อุปกรณ์ LPF2 แต่ตัวบอร์ดไม่สามารถทำงานเดี่ยวๆ ได้ ต้องอาศัยบอร์ด Raspberry Pi หลักตั้งแต่รุ่น RPI Zero, RPI 3, และ RPI 4 โครงการนี้ก็มาพร้อมไลบรารีไพธอนให้เขียนโปรแกรมจากตัว Raspberry Pi นอกจากการแปลงโปรโตคอลควบคุมแล้ว ตัวบอร์ดยังรองรับตัวแปลงไฟแบบ 8 โวลต์ จ่ายไฟได้สูงสุด 6 แอมป์ เพื่อขับมอเตอร์

ตัวบอร์ดเตรียมขายผ่านตัวแทนแล้วในราคา 25 ดอลลาร์ (ราคาในไทย Cytron อยู่ที่ 1,031 บาท) ส่วนตัวแปลงไฟราคา 15 ดอลลาร์ ผมเช็คล่าสุดของยังไม่เริ่มวางจำหน่าย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LEGO เปิดตัวชุดตัวต่อกระสวยอวกาศ Discovery ในภารกิจ STS-31 ภารกิจนำส่งกล้องโทรทรรศน์ Hubble เมื่อเดือนเมษายน 1990

ชุดตัวต่อสามารถวางแยกชิ้นระหว่างตัวกระสวยอวกาศและกล้องโทรทรรศน์ หรือจะเปิดตัวกระสวยนำกล้องโทรทรรศน์เข้าไปไว้ภายในก็ได้ โดยรวมชุดนี้มีชิ้นส่วน 2,354 ชิ้น แนะนำผู้เล่นอายุ 18 ปีขึ้นไป

ก่อนหน้านี้ LEGO ออกชุดตัวต่ออวกาศ หรือ LEGO NASA Galaxy มาแล้ว 3 ชุด ได้แก่ ชุดสถานีอวกาศนานาชาติ, ยาน Apollo Saturn V, และ Lunar Lander ที่จอดบนดวงจันทร์

ชุดภารกิจ STS-31 จะเริ่มวางขายวันที่ 1 เมษายนนี้ ราคา 199 ดอลลาร์

ที่มา - LEGO

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Lego ทำเพลย์ลิสต์ White Noise รวมเสียงตัวต่อในรูปแบบต่างๆ เช่น เสียงต่อตัว Lego, เสียงกระทบกันของตัวต่อ, เสียงเทตัวต่อออกมาทีละเยอะๆ แต่ละไฟล์มีความยาวราว 30 นาที ฟังยาวๆ เพื่อความผ่อนคลาย และย้อนวัยเด็ก

ตัวเพลย์ลิสต์มีชื่อว่า LEGO White Noise มีทั้งหมด 7 ไฟล์ มีตั้งแต่เสียงกระทบตัวต่อขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ รวมถึงเสียงแบบ ASMR ที่คนบางกลุ่มใช้ฟังเพื่อความผ่อนคลายก่อนนอน สามารถหาฟังได้ใน Spotify, Apple Music และแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งอื่นๆ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Lego ร่วมกับ Universal Music Group ทำ Vidiyo ของเล่นที่ให้เด็กสร้างมิวสิควิดีโอสั้นๆ 60 วินาที ได้เอง ใช้พลัง AR ช่วยสร้างตัวเลโก้เข้ามาในฉาก และเต้นรำไปกับเสียงเพลงได้ เด็กๆ รับบทเป็นผู้กำกับว่าจะให้ตัวละครเลโก้อยู่ตำแหน่งไหน ทำอะไร เด็กๆ ยังสามารถเข้าไปเป็นตัวแสดงในมิวสิควิดีโอได้ด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LEGO เปิดตัวชุดประกอบใหม่ Colosseum ซึ่งทำสถิติเป็นชุด LEGO ที่มีชิ้นส่วนมากที่สุดถึง 9,036 ชิ้น ทำลายสถิติเดิมของชุด Millennium Falcon ในตระกูล Star Wars ที่วางจำหน่ายเมื่อปี 2017 (7,541 ชิ้น)

LEGO ระบุว่าการออกแบบชุดประกอบนี้ ถอดรายละเอียดของ Colosseum มาอย่างครบถ้วน มีการนำภาพตัดขวางมาช่วยในการออกแบบ ซึ่งทำให้ผู้ซื้อสามารถทำความเข้าใจและเรียนรู้รายละเอียดของ Colosseum ระหว่างการประกอบด้วย

เมื่อประกอบเสร็จแล้ว LEGO Colosseum จะมีความสูง 27 เซนติเมตร ความกว้าง 52 เซนติเมตร และความลึก 59 เซนติเมตร ราคาขายในอเมริกา 549.99 ดอลลาร์ (ประมาณ 16,600 บาท) เริ่มขาย 27 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งตรงกับเทศกาลลดราคา Black Friday

Tags:
Node Thumbnail

Lego Ventures บริษัทในเครือ Lego Group ที่เน้นงานการลงทุน เปิดตัวบริษัทแยกออกมาในชื่อว่า Light Brick Studio เน้นทำเกมดิจิทัลเพื่อการเรียนรู้ ถือเป็นการสปินบริษัทออกมาครั้งแรกของ Lego

Light Brick Studio เป็นบริษัทเกม ตั้งอยู่ในโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก ก่อตั้งโดย Karsten Lund และ Mads Prahm นักพัฒนาเกม ทางสตูดิโอได้สร้างเกม Builder’s Journey ภายใต้แบนเนอร์ Lego ลงใน Apple Arcade เป็นเกมแก้ปัญหาพัซเซิลโดยใช้ตัวต่อ Lego ซึ่งการเปิดเป็นบริษัทแยกจะช่วยให้ Light Brick Studio ได้ทำงานร่วมกับเครือข่ายพาร์ทเนอร์เกมของ Lego

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LEGO เปิดตัวชุดประกอบใหม่ในตระกูล Idea เป็นเปียโนไฟฟ้าขนาด 25 คีย์ที่เล่นได้เหมือนจริง พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าสามารถทำงานร่วมกับแอป Powered Up เพื่อเล่นเพลงอัตโนมัติได้

จำนวนชิ้นส่วนของชุดนี้มากถึง 3,662 ชิ้น และแนะนำสำหรับผู้เล่นที่อายุสูงกว่า 18 ปี คีย์แต่ละตัวใช้ต่อกับค้อนด้านหลังเพื่อตีแท่งเสียงจริงๆ เมื่อเชื่อมต่อกับแอปตัวมอเตอร์ก็จะควบคุมคีย์ให้ทำงานเหมือนเปียโนไฟฟ้า นอกจากตัวเปียโนแล้ว เก้าอี้เองก็ยังปรับระดับสูงต่ำได้เหมือนเก้าอี้เปียโนจริงๆ

แม้ค้อนจะตีแท่งเสียงจริงแต่ไม่แน่ชัดว่าจะมีเสียงออกหรือเสียงออกตรงคีย์จริงๆ หรือไม่ เว็บ LEGO ระบุว่าสามารถ "ทำเหมือน" เล่นจริงๆ โดยเล่นเพลงที่อัดไว้ล่วงหน้า เป็นไปได้ว่าจะต้องอัดเพลงในแอป แล้วใช้เสียงเปียโนจากแอปเอา

Tags:
Node Thumbnail

Lego เปิดตัวของเล่นเซ็ตใหม่ ที่จำลองเครื่องเล่นเกม Nintendo Entertainment System (NES เวอร์ชันอเมริกา ที่ใช้ดีไซน์ต่างจาก Famicom ฝั่งญี่ปุ่น) พร้อมจอยแพด ตลับเกม และทีวีแบบย้อนยุค ที่หมุนแล้วเห็นมาริโอ้วิ่งในฉากแรกสุดของเกมด้วย

ของเล่นเซ็ตนี้มีบล็อคทั้งหมด 2,646 ชิ้น เหมาะสำหรับผู้เล่นอายุ 18 ปีขึ้นไป เริ่มวางขาย 1 สิงหาคมนี้ ราคาชุดละ 229.99 ดอลลาร์ แถมยังใช้ร่วมกับชุดตัวต่อ Super Mario Starter Course ที่ออกมาก่อนหน้านี้ (วางขาย 1 สิงหาคมพร้อมกัน)

Tags:
Node Thumbnail

เลโก้และนินเทนโด เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมของตัวต่อชุด Super Mario โดยตัวเลโก้มาริโอ จะมีจอ LCD อยู่ที่ดวงตา ปาก และส่วนท้อง เพื่อแสดงอารมณ์และรีแอคชั่น เมื่อผ่านด่านตัวต่อต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีลำโพงให้เสียงที่มาจากในเกมมาริโอด้วย

ผู้เล่นต้องซื้อชุดเริ่มต้น (Starter Course) ราคา 59.99 ดอลลาร์ เป็นพื้นฐานก่อน โดยจะได้มาริโอ้ และอุปกรณ์สร้างฉากพื้นฐาน อาทิ ท่อ บล็อกโหม่ง ตัว Goomba และบอส Bowser Jr. นอกจากนี้เลโก้ยังมีชุดส่วนขยาย (Expansion Set) เพื่อสร้างฉากเพิ่มเติม โดยที่เปิดเผยตอนนี้มี Piranha Plant Power Slide (29.99 ดอลลาร์) และ Bowser’s Castle Boss Battle (99.99 ดอลลาร์) รวมทั้งมีแอปสำหรับแชร์ข้อมูลกับเพื่อนได้อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดและเลโก้ เปิดตัวชุดตัวต่อใหม่ในธีม Super Mario ตามที่เลโก้ปล่อยทีเซอร์มาวันก่อน โดยทั้งสองบริษัทบอกว่า เป็นการนำประสบการณ์จากโลกมาริโอ้ มาใส่ในตัวต่อที่จับต้องได้ของเลโก้ ผ่านวิธีการเล่นแบบใหม่

วิธีการเล่นใหม่ที่ว่าก็คือผู้เล่นจะนำตัวต่อเลโก้มาริโอ้ ซึ่งมีกลไกแสดงผลโต้ตอบ มาเดินเก็บเหรียญในด่านเลโก้ที่ผู้เล่นสร้างสรรค์ขึ้นมา ชุดตัวต่อเลโก้นี้จึงเป็นแนวคิดใหม่ทั้งหมดที่ไม่ซ้ำกับผลิตภัณฑ์ก่อนหน้านี้ ทั้งนี้คาดเดาว่าตัวต่อที่สร้างฉากแต่ละด่าน จะมีชิปที่เชื่อมต่อข้อมูลกับตัวมาริโอเพื่อสะสมเหรียญอีกที

ในตอนนี้เลโก้ไม่ได้ให้รายละเอียดกลไกการทำงานมากนัก แต่สามารถดูได้จากวิดีโอท้ายข่าว

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Nintendo จับมือกับผู้ผลิตของเล่นตัวต่อ K’Nex ที่เป็นคู่แข่งของ LEGO มา ตั้งแต่ปี 2011 เมื่อวานนี้ ทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของ LEGO ก็ได้ทวิตวิดีโอสั้นที่เป็น LEGO Super Mario ออกมา พร้อมแคปชั่น “It’s me, LEGO Mario!”

ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ยังไม่มีบอกว่าเป็นสินค้าอะไร หรือจะเปิดตัวเมื่อไหร่ (แต่จริงๆ ก็เดาได้ไม่ยากว่าไม่เป็นตัวต่อ Super Mario ก็เกม Lego Mario ครับ)

Tags:
Node Thumbnail

เลโก้เปิดตัวสินค้าใหม่ในชุด Star Wars โดยคราวนี้เป็นชุดยาน Imperial Star Destroyer ที่ประกอบด้วยชิ้นส่วนเลโก้ถึง 4,784 ชิ้น มากที่สุดในบรรดาชุด Star Wars ที่เคยจำหน่าย ในชุดยังประกอบด้วยยาน Tantive IV ซึ่งสามารถต่อแยกและประกอบรวมกับตัวยานได้ด้วย

เมื่อประกอบเลโก้เสร็จแล้ว ยังมีขาตั้งพร้อมป้ายแสดงข้อมูลสำหรับการวางโชว์ โดยขนาดยานเมื่อประกอบเสร็จจะสูง 44 เซนติเมตร (รวมฐาน) ยาว 110 เซนติเมตร และกว้าง 66 เซนติเมตร

ราคาขายอยู่ที่ 700 ดอลลาร์ หรือราว 21,000 บาท มีจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์

ที่มา: Engadget

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้กิจกรรมวันโกหกหรือ April Fools ปีนี้ ไมโครซอฟท์จะออกตัวตั้งแต่แรกว่าไม่มีการเล่น ถึงอย่างนั้นบริษัทเทคโนโลยีหลายแห่งก็ยังมีมุกไอเดียสำหรับวัน April Fools ออกมา สำหรับข่าวนี้เป็นการรวบรวมไอเดียที่น่าสนใจย้อนหลังครับ

ห้องสมุด Shutterstock

Shutterstock ประกาศโครงการสร้างห้องสมุดที่รวบรวมหนังสือเป็นเล่ม ในชื่อว่า Shutterstock IRL ที่มีหนังสือภาพถ่าย, วิดีโอ, ดนตรี ที่เป็นผลงานอยู่ใน Shutterstock ทั้งหมด ซึ่งคำอธิบายของโครงการนี้บอกว่า เพราะนวัตกรรมบางครั้งก็คือถอยกลับไปหาสิ่งเดิม ๆ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในเมื่อค่ายมือถือทั้งซัมซุง และหัวเว่ย ต่างเปิดตัวโทรศัพท์มือถือหน้าจอพับได้กันออกมา Lego ก็เลยขอเอี่ยวด้วยคน ด้วยการออกชุด Lego แบบพับได้เช่นกัน

โดย Twitter ของ Lego เปิดเผยภาพสินค้าเรียกชื่อแบบล้อเลียนซัมซุงว่า Lego Fold ระบุว่าจากหน้าปกขนาด 5 นิ้ว เมื่อเปิดออกมาจะเป็นหนังสือ Pop-up ขนาด 11 นิ้ว เติมเต็มความคิดสร้างสรรค์กันได้แบบไม่ต้องกลัวแบตหมด

Pages