Tags:
Node Thumbnail

Stan Pavlovsky ซีอีโอ Shutterstock กล่าวว่าบริการของ PicMonkey สามารถใช้งานได้ง่ายทั้งสำหรับผู้ใช้มือใหม่และมืออาชีพ นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ต่าง ๆ ตลอดจนเทมเพลตให้เลือกมากมาย จึงสามารถนำมาต่อยอดกับบริการของ Shutterstock ได้

PicMonkey ระบุว่าจะยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ สำหรับบริการที่ให้กับลูกค้าปัจจุบัน ยกเว้นบริการคลังรูปภาพที่จะเหลือเฉพาะของ Shutterstock เท่านั้น

ที่มา: Shutterstock และ PicMoney

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้กิจกรรมวันโกหกหรือ April Fools ปีนี้ ไมโครซอฟท์จะออกตัวตั้งแต่แรกว่าไม่มีการเล่น ถึงอย่างนั้นบริษัทเทคโนโลยีหลายแห่งก็ยังมีมุกไอเดียสำหรับวัน April Fools ออกมา สำหรับข่าวนี้เป็นการรวบรวมไอเดียที่น่าสนใจย้อนหลังครับ

ห้องสมุด Shutterstock

Shutterstock ประกาศโครงการสร้างห้องสมุดที่รวบรวมหนังสือเป็นเล่ม ในชื่อว่า Shutterstock IRL ที่มีหนังสือภาพถ่าย, วิดีโอ, ดนตรี ที่เป็นผลงานอยู่ใน Shutterstock ทั้งหมด ซึ่งคำอธิบายของโครงการนี้บอกว่า เพราะนวัตกรรมบางครั้งก็คือถอยกลับไปหาสิ่งเดิม ๆ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจาก Google เผยงานวิจัยโชว์ว่าระบบการใส่ลายน้ำของเว็บไซต์ขายภาพสต็อกในปัจจุบันนั้นง่ายต่อการลบมาก เพราะเป็นแพทเทิร์นที่ตายตัว ง่ายต่อการใช้ machine learning เรียนรู้จากภาพเพียงไม่กี่ร้อยภาพเพื่อแยกชั้นลายน้ำออกมา แล้วซ่อมฉากหลังคืนก็ทำให้ได้ผลลัพธ์ต่อการลบเป็นที่น่าพอใจ ซึ่ง Google ก็ได้นำเสนอให้เปลี่ยนวิธีการใส่ลายน้ำของภาพจากการใช้แพทเทิร์นเดิม ๆ ไปใช้การสุ่มโดยใส่ลายน้ำให้บิด ๆ เบี้ยว ๆ แทน

Shutterstock ยักษ์ใหญ่แห่งวงการภาพสต็อกจึงได้เริ่มขยับตัว เปลี่ยนจากการใช้แพทเทิร์นแบบเหมือนกันทุกภาพ มาเป็นระบบ machine learning โดยใช้ตัวแปรหลายตัว ทำให้ได้ลายน้ำที่ไม่เหมือนกัน เพื่อโปรแกรมจะได้ระบุและแยกชั้นลายน้ำแบบเดิมกลับมาได้ยาก

Tags:
Node Thumbnail

Shutterstock ได้ออกปลั๊กอินใหม่สำหรับ Photoshop CC ทั้งเวอร์ชัน 2014 และ 2015 เพื่อให้ผู้ใช้สามารถค้นหาภาพจากคลังภาพของ Shutterstock ได้จากในตัวแอพ รวมถึงภาพที่ซื้อไปก่อนหน้านี้ ซึ่งผู้ใช้สามารถนำภาพแบบติดลายน้ำมาแปะไว้ก่อน พอเห็นว่าภาพจัดวางแล้วถูกใจก็สามารถกดซื้อได้ทันที เช่นเดียวกับส่วนขยายบน PowerPoint ที่ทำออกมาก่อนหน้านี้

แต่ปลั๊กอินใหม่ของ Shutterstock นี้ไม่สามารถใช้สำหรับส่งภาพขึ้นไปขายบนบริการ Shutterstock ได้เหมือนกับแอพ Stock ของ Adobe เอง ฉะนั้นปลั๊กอินนี้จะเหมาะกับนักออกแบบที่พึ่งพาบริการ Shutterstock เป็นหลัก และต้องการ workflow ที่ราบรื่น

Tags:
Node Thumbnail

Shutterstock ทำส่วนขยายบน Microsoft PowerPoint โดยส่วนขยายนี้จะทำหน้าที่ค้นหาภาพใน Shutterstock รวมถึงการพรีวิว และใส่ภาพลงใน PowerPoint ให้ทันที

เมื่อติดตั้งส่วนขยายลงไปใน PowerPoint แล้ว สามารถค้นหาภาพจาก Shutterstock โดยจะค้นหาผ่าน keyword หรือว่าค้นหาภาพจากหมวดหมู่ เช่น พื้นหลัง, ธุรกิจ, ผู้คน, ธรรมชาติ ก็ได้

เมื่อเห็นภาพที่คิดว่าน่าจะเหมาะกับสไลด์ ก็สามารถนำมาทดสอบวางไว้ในสไลด์แบบติดลายน้ำได้ทันทีโดยไม่ต้องลงชื่อเข้าใช้ จากนั้นก็ทำการจัดวาง, ย่อและขยายภาพเพื่อดูว่าภาพนี้เข้ากันได้ดีกับสไลด์หรือไม่ เมื่อเจอภาพที่ถูกใจและต้องการซื้อก็ให้ลงชื่อเข้าใช้หรือว่าลงทะเบียนกับ Shutterstock ได้ทันที

Tags:
Node Thumbnail

Shutterstock เว็บไซต์ขายภาพถ่ายชื่อดัง ขยายบริการใหม่มาขาย "เพลงและดนตรี" เพิ่มเติมด้วย โดยใช้ชื่อว่า Shutterstock Music

รูปแบบการขายเพลงของ Shutterstock ก็คล้ายกับการขายภาพแบบเดิม คือขายเพลงคุณภาพสูงสำหรับใช้ในงานสร้างสรรค์ต่างๆ (เช่น วิดีโอ) ไฟล์เพลงทั้งหมดเป็นไฟล์คุณภาพสูง ไม่มีปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์ และมีระบบช่วยค้นหาไฟล์เพลงที่เหมาะสมกับงานที่ใช้ เช่น มีระบบแท็กอย่างละเอียดที่บอก "อารมณ์" (mood) ของเพลงนั้น และแสดงภาพของลูกคลื่น (waveform) ให้ดูประกอบด้วย