Tags:
Node Thumbnail

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับวัน April Fool's ซึ่งตรงกับวันที่ 1 เมษายน ของทุกปี บริษัทเทคโนโลยีหลายแห่งยังคงหาแก๊กมาอำคนอ่านกันต่อไป แม้หลายบริษัทเช่น Google ที่ยืนเด่นต่อเนื่องมานานจะประกาศหยุดการเล่นมุก April Fool's ไปแบบไม่มีกำหนด

รวบรวมแก๊กและไอเดียที่น่าสนใจมาไว้แล้วดังนี้

Cyberpunk 2077 Floppy Edition

Cyberpunk 2077 ขายแผ่นเกมเวอร์ชันพิเศษผลิตจำนวนจำกัด Cyberpunk 2077 Floppy Edition เพื่อให้ผู้เล่นได้ย้อนกลับไปวันวานที่ถอดสลับแผ่นดิสก์กันวนไป ในเซตมีดิสก์ 3.5 นิ้ว 97,619 แผ่น กดสั่งดูรายละเอียดได้ที่นี่ cp2077.ly/FloppyEdition

Tags:
Node Thumbnail

Innersloth ผู้พัฒนาเกม Among Us ประกาศ เตรียมทำ Among Us เป็นแอนิเมชันซีรีส์ โดยร่วมมือกับ CBS Eye Animation Productions สตูดิโอแอนิเมชันภายใต้ CBS Studios

เนื้อเรื่องของซีรีส์จะอิงตามฉบับเกม คือ สมาชิกทีมจะต้องสืบหา “Imposter” ซึ่งเป็นเอเลี่ยนที่แฝงตัวเข้ามาเป็นหนึ่งในทีมเพื่อสร้างความสับสน ก่อวินาศกรรมและฆ่าทุกคนบนยานอวกาศ

ส่วนช่องทางที่จะเผยแพร่ ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดว่าเครือข่ายเคเบิลหรือสตรีมมิ่งเจ้าไหนได้สิทธิ์ไป

ที่มา: Innersloth, Varity

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากทาง Innersloth ผู้พัฒนาเกม Among Us ซึ่งเคยเป็นเกมยอดนิยมในช่วงสถานการณ์โควิดเมื่อสองปีก่อน ได้ประกาศเตรียมเพิ่มโหมดเล่นซ่อนหาไปเมื่อปีก่อน มาวันนี้ Innersloth ได้เปิดตัวโหมดเล่นซ่อนหา พร้อมเล่นตั้งแต่ 9 ธันวาคม

สำหรับโหมดเล่นซ่อนหา "Hide n Seek mode" โดยให้ Imposter หา Crewmate ซึ่งต้องทำภารกิจพร้อมซ่อนตัวไม่ให้ถูกจับได้แล้วถูกฆ่าโดย Imposter ตามเวลาที่กำหนด

เล่นได้ฟรีทุกแพลตฟอร์ม ตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคมเป็นต้นไป

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากประกาศข่าวล่วงหน้านานข้ามปี ในที่สุดสตูดิโอเกม Innersloth ก็ได้ประกาศวันที่จะเปิดให้เล่น Among Us VR เป็นวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้

เกมเวอร์ชั่น VR นี้รองรับผู้เล่นได้พร้อมกันสูงสุด 10 คน ่ส่วนกติกาของเกมก็ยังคงเหมือนเดิม ผู้เล่นที่รับบทเป็น Imposter ก็ไล่ฆ่าผู้เล่นคนอื่นๆ ส่วนผู้เล่นที่เหลือก็ต้องไล่ทำภารกิจมินิเกมต่างๆ แต่ประสบการณ์มุมมองการเล่นด้วยระบบ VR กับการเห็นทุกสิ่งในรูปแบบ 3 มิติผ่านมุมมองบุคคลที่ 1 ย่อมให้ประสบการณ์แตกต่างจากที่เคย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Among Us ออกอัพเดตใหม่ Roles & Cosmicubes เพิ่มบทบาทตัวละครใหม่ 4 บทบาท เพื่อให้เกมการเล่นหลากหลายมากขึ้น โดยอัตราการเกิดของโรลปรับแต่งได้ในการตั้งค่าห้อง และบทบาทที่เพิ่มมาใหม่มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

จากเหตุการณ์ Roblox ล่มเป็นเวลารวม 3 วัน ก็มีข้อมูลเหมือนกับข่าวเก่าที่บริการต่าง ๆ ขัดข้องเป็นเวลานาน นั่นคือแล้วคนย้ายไปอยู่ที่ไหนในช่วงเวลานั้น?

ข้อมูลจาก Sensor Tower บริษัทวิจัยตลาดแอป ซึ่งเก็บข้อมูลจากแอปและเกมยอดนิยมในช่วงวันที่ 28-31 ตุลาคม 2021 ที่ Roblox มีปัญหา พบว่าในระดับข้อมูลรายสัปดาห์ Minecraft มีผู้เล่นเพิ่มขึ้น 2%, Among Us เพิ่มขึ้น 6% แต่หากเจาะเป็นระดับวัน Among Us มีผู้เล่นในวันที่ 29 ตุลาคม เพิ่มขึ้น 12% เทียบกับวันก่อนหน้า ส่วน Minecraft เพิ่มขึ้น 13% ในวันที่ 30 ตุลาคม เทียบกับหนึ่งวันก่อนหน้าเช่นกัน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เกมฮิตของปี 2020 อย่าง Among Us เริ่มต้นจากการออกเวอร์ชันมือถือและพีซีในปี 2018 แล้วค่อยตามมาด้วยเวอร์ชัน Switch ในปี 2020 แต่ยังไม่มีให้เล่นบนคอนโซลกระแสหลักทั้งฝั่ง PlayStation และ Xbox

หลังจากรอคอยกันมานาน ในที่สุด Among Us ก็ประกาศวันขายเวอร์ชันคอนโซล 14 ธันวาคม 2021 โดยลงทั้ง PS4, PS5, Xbox One และ Xbox Series X|S (ฝั่ง Xbox จะเปิดให้เล่นใน Game Pass ด้วย) เกมทุกเวอร์ชันรองรับ cross play เล่นร่วมกับเพื่อนแพลตฟอร์มอื่นได้ ขายราคาเท่ากันที่ 4.99 ดอลลาร์

นอกจากนี้ Among Us ยังประกาศออกเวอร์ชันแผ่น (Xbox, PlayStation, Switch) ที่มีหลาย edition แยกตามระดับราคา และมีของแถมในชุดหลายอย่างด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Among Us เกมล่าหาฆาตกรพร้อมทำภารกิจที่ทุกคนน่าจะพอรู้จัก เนื่องจากความโด่งดังที่มีต้นกำเนิดมาจากสตรีมเมอร์บน Twitch.tv ทำให้มีผู้เล่นเพิ่มขึ้นอย่างมากมาย ล่าสุดทีมงานสามคน Marcus Bromander, Forest Willard และ Amy Liu แห่งทีม Innersloth ผู้สร้างเกมนี้ ให้สัมภาษณ์กับยูทูบเบอร์ Anthony Padilla ถึงประสบการณ์ในช่วงพีคสุดๆ ของเกม

Liu ที่เป็นฝ่ายศิลป์ร่วมกับ Bromander ให้สัมภาษณ์ว่าช่วงพีคของเกมมันกดดันมากเสียจนเธอหมดไฟ (burn out) ไปช่วงหนึ่ง เพราะเธอต้องทำงานหนักมาก จนไม่ได้เจอครอบครัวในช่วงวันหยุดยาวปลายปีเพราะโควิด และการต้องอยู่คนเดียวในช่วงวันหยุดเป็นหนึ่งในช่วงที่ยากลำบากที่สุดสำหรับเธอ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

InnerSloth ทีมพัฒนาเกม Among Us เกมสมานมิตรภาพ จับโกหกฆาตกร เผยแผนอัพเดตเกม ทั้งในแพตช์ต่อไป และในอนาคตอันใกล้ มีรายละเอียดดังนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แม้ Among Us จะเปิดให้ดาวน์โหลดได้ฟรีบน iOS และ Android แต่บนพีซีราคายังอยู่ที่ราว 99 บาทมาสักพัก แม้จะได้สกินแถมมากกว่าบนมือถือ วันนี้ Epic Games Store นำตัวเกมราคา 99 บาทมาเป็นเกมแจกฟรีประจำสัปดาห์แล้ว หากมีบัญชี Epic Games แล้ว สามารถกดรับได้ทันทีที่ลิงก์นี้ จนถึง วันที่ 6 มิถุนายนนี้

Among Us เป็นเกมที่จะให้ผู้เล่นเล่นเป็นนักบินอวกาศหลากสี ที่ต้องทำภารกิจให้ครบเพื่อผ่านฉาก แต่หนึ่งในนั้นจะเป็นเอเลี่ยนหรือสัตว์ประหลาดปลอมตัวมา มีหน้าที่ต้องแอบฆ่าเพื่อนในเกมให้หมด ทุกคนจะมีปุ่มให้กดเพื่อประชุมโหวต เตะคนที่สงสัยว่าเป็นเอเลี่ยนได้ และผู้เล่นจะคุยกันได้เฉพาะแค่ตอนประชุม ทำให้การฆ่า และทำภารกิจในฉากต้องทำอย่างแนบเนียน

Tags:
Node Thumbnail

ทวิตเตอร์ Among Us ทวิตข่าวว่าตัวเกมเตรียมลง PlayStation 4 และ 5 ภายในปีนี้ มาพร้อมกับสกิน หมวก และสัตว์เลี้ยงใหม่จากเกม Ratchet & Clank และมีระบบ cross-play เล่นกับเพื่อนบนแพลตฟอร์มอื่นได้ด้วย

Among Us เป็นเกมไขปริศนาที่ผู้เล่นต้องใช้ไหวพริบ สืบหาว่าใครเป็นฆาตกรในอวกาศและสถานที่ปิดอื่นๆ ไปพร้อมกับทำภารกิจให้สำเร็จ โดยผู้เล่นที่เล่นเป็นฆาตกร ต้องสังหารผู้เล่นคนอื่นอย่างแนบเนียน และขวางไม่ให้ผู้เล่นคนอื่นทำภารกิจสำเร็จ รวมถึงต้องใช้สกิลการโกหก ทำให้ตัวเองดูเป็นผู้บริสุทธิ์มากที่สุด

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Innersloth ผู้พัฒนาเกม Among Us ประกาศอัพเดตเกม มาพร้อมกับแผนที่ใหม่ เรือเหาะซึ่งทางสตูดิโอบอกว่าเป็นแผนที่ใหญ่ที่สุดที่มีตอนนี้ และด้วยขนาดล็อบบี้ที่ใหญ่ขึ้น อนาคตจะทำให้รองรับผู้เล่นได้สูงสุด 15 คน และกำลังเตรียมการเรื่องอาร์ตเวิร์คสไตล์ใหม่ด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากทาง Innersloth ผู้พัฒนาเกม Among Us ประกาศเปิดตัวแผนที่ใหม่ชื่อว่า เรือเหาะ (Airship) ซึ่งอ้างอิงจากเกม Henry Stickmin ในช่วงปลายปีที่แล้ว

มาวันนี้ Innersloth ประกาศวันปล่อยแผนที่เรือเหาะ 31 มีนาคม ค.ศ.2021 นี้ เป็นการอัปเดตฟรี สามารถเล่นได้ทุกอุปกรณ์ที่เกมรองรับ มาพร้อมกับ Task ใหม่, เลือกห้องหลังประชุม และระบบบัญชี

ปัจจุบัน Innersloth มีสมาชิกสำหรับพัฒนาเกมทั้งหมด 5 คน เนื่องจากจำนวนผู้พัฒนาที่น้อย ทำให้แผนการปล่อยแผนที่ใหม่ล่าช้ากว่ากำหนดเดิมต้นปี 2021

Tags:
Node Thumbnail

Among Us เกมสุดฮิตแห่งปี 2020 ลงคอนโซลแล้ว เครื่องแรกคือ Nintendo Switch ซึ่งเปิดให้เล่นทันทีในวันนี้ ซื้อได้จาก eShop ในราคา 5 ดอลลาร์

นินเทนโดประกาศข่าวนี้ในคลิป Nintendo Indie World ที่เผยรายละเอียดของเกมอินดี้หลายเกม แต่ข่าวของ Among Us ย่อมเป็นข่าวใหญ่ที่สุด ก่อนหน้านี้ Among Us มีให้เล่นเฉพาะบนพีซีและมือถือ แต่เวอร์ชันคอนโซลกำลังทยอยออกมา โดยเวอร์ชัน Switch สามารถเล่นแบบ cross-play ร่วมกับแพลตฟอร์มอื่นๆ ได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

The Last of Us Part II คว้ารางวัลใหญ่ Game of the Year 2020 จากเวที The Game Awards

เกมที่เข้าชิงมีทั้งหมด 6 เกมคือ TLOU 2, Doom Eternal, FF7 Remake, Ghost of Tsushima, Hades, Animal Crossing: New Horizons

TLOU 2 ยังคว้ารางวัลประเภทอื่นๆ อีก 6 รางวัล ได้แก่

  • Game Direction
  • Narrative
  • Audio Design
  • Performance - ผู้ชนะคือ Laura Bailey ที่พากย์เสียง Abby
  • Innovation in Accessibility
  • Action/Adventure Game
Tags:
Node Thumbnail

Sensor Tower บริษัทวิจัยตลาดแอปมือถือเผย เกม Among Us มียอดโหลดเฉพาะบนมือถือ 217 ล้านครั้งแล้ว ตัวเกมดาวน์โหลดบนมือถือฟรี แต่ใน PC ต้องจ่ายเงิน 5 ดอลลาร์ และแม้ว่าเกมให้เล่นฟรีบนมือถือ Among Us ก็ยังสร้างรายได้ 39 ล้านดอลลาร์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

นักพัฒนาเกมในสตูดิโอ InnerSloth ผู้สร้างเกม Among Us เผยว่าจะเพิ่มเครื่องมือให้ผู้เล่นรีพอร์ตผู้เล่นคนอื่นๆ ได้ ถ้าผู้เล่นคนนั้นมีพฤติกรรมไม่ดี หรือมีพฤติกรรม Toxic นอกจากนี้ยังจะเพิ่มการแปลภาษาให้ดูเป็นภาษาทางการ ลดความหยาบคายและขยายไปยังภาษาอื่นๆ แต่ยังไม่เปิดเผยว่าจะมีภาษาอะไรบ้าง

Tags:
Node Thumbnail

ผู้เล่นเกม Among Us จำนวนมากเจอปัญหาสแปมในระบบแชทของเกม เชิญชวนให้สมัครช่อง YouTube และ Discord ของบุคคลชื่อ Eris Loris พร้อมข่มขู่ว่าถ้าไม่สมัครก็จะโดนแฮ็กเครื่อง นอกจากนี้ยังมีคำโฆษณาทางการเมืองคือ "Trump 2020" ติดมาด้วย

ทาง InnerSloth ทีมพัฒนาเกม Among Us ระบุว่ารับทราบปัญหาการแฮ็กครั้งนี้แล้ว โดยจะแก้ด้วยการอัพเดตแพตช์ฝั่งเซิร์ฟเวอร์ พร้อมแนะนำให้ผู้เล่นเกมเลือกเล่นเฉพาะห้อง private หรือกับคนที่รู้จักและเชื่อใจได้เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

จากประเด็น Alexandria Ocasio-Cortez หรือ AOC สส.หญิงสหรัฐฯ โพสต์ในทวิตเตอร์ว่า อยากจะสตรีมเล่นเกม Among Us ใน Twitch เพื่อกระตุ้นคนไปโหวตเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ล่าสุดมีการไลฟ์เล่นเกมกับสตรีมเมอรืชื่อดังบางรายแล้ว มีคนดูไลฟ์ในช่องของ AOC ถึง 439,000 วิว และนี่ยังถือเป็นการไลฟ์เล่นเกมครั้งแรกของเธอด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Pornhub เผยยอดการค้นหาคำว่า ‘Among Us’ ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา พบว่าเริ่มมีการค้นหาด้วยคำนี้เพิ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน และพุ่งสูงสุด ถึง 693,820 ครั้งในวันที่ 16 กันยายน

ปัจจุบัน ‘Among Us’ มียอดค้นหาบน Pornhub รวมตั้งแต่เดือนกันยายน ถึง 6 ตุลาคม กว่า 4.7 ล้านครั้ง คิดเป็นตัวเลขเฉลี่ย 115,000 ครั้งต่อวัน ชนะ ‘Overwatch’ ที่มียอดค้นค้นหา 100,000 ครั้งต่อวัน และใกล้เคียง ‘Fortnite’ ที่มียอดค้นหา 130,000 ครั้งต่อวัน

Tags:
Node Thumbnail

Alexandria Ocasio-Cortez หรือ AOC สส.หญิงสหรัฐฯ โพสต์ในทวิตเตอร์ว่า อยากจะสตรีมเล่นเกม Among Us ใน Twitch เพื่อกระตุ้นคนไปโหวตเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่จัดอย่างเป็นทางการวันที่ 3 พ.ย. นี้ โดยเธอถามว่าควรจะสตรีมเล่นกับใครดี หลังจากนั้นไม่นานก็มีสตรีมเมอร์ดังหลายรายมาตอบเสนอตัวจะร่วมเล่นสตรีมด้วย เช่น Pokimane, HasanAbi, Greg Miller, DrLupo, Neekolul, Felicia Day และ James Charles

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

InnerSloth ผู้พัฒนา Among Us เตรียมหาวิธีเพิ่มความสามารถให้กับผู้เล่นที่โดนฆ่าเป็นคนแรกๆ ในเกม เนื่องจากผู้เล่นที่โดนฆ่าเป็นคนแรกๆ มักจะกดออกจากห้องทันที เพราะเบื่อที่ต้องเล่นเป็นผี ที่ทำได้แค่ลอยไปลอยมาและทำภารกิจ โดยไม่สามารถมีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น หรือแชทกับเพื่อนที่ยังไม่ตายได้

InnerSloth กล่าวว่าการรักษาสมดุลของตัวเกมให้เข้ากันได้กับการเปลี่ยนแปลงนี้น่าจะเป็นเรื่องยากพอสมควร แต่ก็มีไอเดียว่าอาจจะให้ผู้เล่นเป็น Guardian Angel หรือเทวดาผู้พิทักษ์ คอยปกป้องเพื่อนได้ แต่ยังไม่มีรายละเอียดมากกว่านี้ และทีมงาน “กำลังหาวิธีกันอยู่”