Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเดือนสิงหาคม 2023 ไมโครซอฟท์ประกาศช็อควงการด้วยการเลิกผลิตอุปกรณ์เสริมแบรนด์ Microsoft ที่ทำมาตั้งแต่ปี 1983 โดยจะหันไปทำอุปกรณ์เสริมภายใต้แบรนด์ Surface เพียงอย่างเดียว

อย่างไรก็ตาม สินค้าแบรนด์ Microsoft มีรุ่นที่ได้รับความนิยมอยู่มาก เช่น คีย์บอร์ดตระกูล Sculpt และ Ergonomic ทำให้การที่ไมโครซอฟท์ตัดสินใจเลิกขาย ย่อมมีช่องว่างการตลาดตรงนี้อยู่

ล่าสุดแบรนด์อุปกรณ์เสริม Incase ของบริษัท Onward Brands ประกาศเข้ามารับช่วงผลิตอุปกรณ์เสริมเหล่านี้ต่อแล้ว โดยใช้วิธีซื้อไลเซนส์อุปกรณ์เดิมจากไมโครซอฟท์ไปทำต่อ ภายใต้แบรนด์ใหม่ว่า Incase Designed by Microsoft ที่แยกจากแบรนด์ Incase ปกติ

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศผลักดันให้ปี 2024 เป็นปีของ AI PC โดยเพิ่มปุ่ม Copilot บนคีย์บอร์ดสำหรับพีซี Windows 11 ในปีนี้ ทำให้ผู้ใช้งานเรียกใช้งานฟังก์ชัน AI บน Windows ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

ตำแหน่งของปุ่ม Copilot อยู่ที่ด้านขวา มาแทนที่ปุ่ม Menu เดิม ซึ่งก่อนหน้านี้ไมโครซอฟท์ก็เคยลองแทนที่ด้วยปุ่ม Office มาก่อน

Tags:
Node Thumbnail

แบรนด์คีย์บอร์ด Keychron เปิดตัวคีย์บอร์ดใหม่ Keychron C3 Pro มีจุดเด่นคือเป็นคีย์บอร์ดแบบเมคานิคอลมีแบบสาย (Wired Mechanical Keyboard) ในราคาถูกเพียง 34.99 ดอลลาร์

คีย์บอร์ดแมคานิคอลราคาถูกอาจมีขายอยู่ก่อนแล้ว แต่การที่แบรนด์ระดับ Keychron ลงมาทำตลาดนี้เองจึงน่าจับตา ตัวคีย์บอร์ดมีฟีเจอร์หลายอย่าง เช่น ฐานรองแผ่นเพลตแบบ gasket-mount มีชิ้นส่วนปะเก็น (gasket) ช่วยเพิ่มความทนทานและลดความดังเสียง ซึ่งมักมีในคีย์บอร์ดราคาแพง เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

Logitech G เปิดตัวสินค้าใหม่สำหรับตลาดเกมมิ่ง 2 รายการ ได้แก่ คีย์บอร์ด G Pro X TKL LIGHTSPEED และเมาส์ G Pro X SUPERLIGHT 2 วางจำหน่ายในราคา 200 ดอลลาร์ และ 159 ดอลลาร์ ตามลำดับ

Tags:
Node Thumbnail

อาการคีย์บอร์ดพิมพ์เบิ้ลที่ว่านี้คือกดปุ่มแล้วปล่อยทันที 1 ครั้ง แต่มันเบิ้ลไป 2 ครั้ง เช่น กด a กลายเป็น aa สาเหตุอาจมาจากมีฝุ่นในปุ่มหรือปุ่มเสีย สามารถแก้ปัญหาเบื้องต้นได้ด้วยการฉีดน้ำยาทำความสะอาด แต่ถ้าไม่สะดวกทำหรือทำแล้วไม่หาย สามารถแก้ปัญหาได้ด้วยฟีเจอร์ Use Filter Keys ร่วมกับการแก้ไข Registry มีขั้นตอนดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Corsair ผู้ผลิตเกมมิ่งเกียร์ประกาศซื้อกิจการ Drop ผู้ผลิตแมคคานิคอลคีย์บอร์ดแบบคัสตอมและอุปกรณ์เสริมอื่นๆ (เช่นคีย์แคป สวิตช์ ไปจนถึงหูฟัง) โดยไม่มีการเปิดเผยมูลค่าและรายละเอียดของดีล

Corsair มีผลิตภัณฑ์ที่เป็นแมคคานิคอลคีย์บอร์ดของตัวเองอยู่แล้ว แต่เป็นขาเกมมิ่งและเน้นความพรีเมี่ยมเป็นหลัก การซื้อกิจการ Drop เป็นการเพิ่มไลน์สินค้าของตัวเองให้ครอบคลุมลูกค้าที่ชอบคัสตอมหรือกลุ่ม enthustiast ได้มากขึ้น โดย Corsair จะช่วยขยายพื้นที่จัดจำหน่ายของ Drop ให้ไปทั่วโลกมากขึ้น

ทั้งนี้ Corsair ระบุว่า Drop ยังเป็นบริษัทแยกและดำเนินการด้วยตัวเองอยู่เหมือนเดิม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

การออกแบบคีย์บอร์ดแบบกลไกปีกผีเสื้อหรือ Butterfly mechanism ของ Apple ถือเป็นหนึ่งในความผิดพลาดของ Apple เนื่องจากพบว่ามีผู้ใช้งานจำนวนมากใช้แล้วพัง จึงนำมาสู่การที่ศาลของสหรัฐฯ ต้องเจรจากับทาง Apple เรื่องการชดเชยค่าเสียหายกับลูกค้า

Reuters รายงานว่าผู้พิพากษาสหรัฐได้ยืนยันว่าทาง Apple จะจ่ายเงินชดเชยกับลูกค้าเป็นจำนวน 50 ล้านดอลลาร์ ผู้ใช้ที่ได้รับความเสียหายจะได้รับค่าเสียหายระหว่าง 50 - 395 ดอลลาร์สหรัฐ

ซึ่งก็มีลูกค้าบางกลุ่มออกมาปฏิเสธที่จะรับเงินชดเชย 125 ดอลลาร์สหรัฐ เพราะคิดว่าค่าซ่อมแป้นพิมพ์อาจจะมีราคาสูงกว่า 300 ดอลลาร์สหรัฐ และศาลยังปฏิเสธคำร้องจากเจ้าของ Macbook ที่คีย์บอร์ดเกิดความเสียหายแต่ไม่ยอมนำไปซ่อม

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่าไมโครซอฟท์เตรียมหยุดผลิตอุปกรณ์ เมาส์ คีย์บอร์ด และเว็บแคม ภายใต้แบรนด์ Microsoft โดยจะเปลี่ยนมาโฟกัสฮาร์ดแวร์อุปกรณ์เสริมภายใต้แบรนด์ Surface ซึ่งขยายไปสู่สินค้าอื่นเช่น ปากกา, Dock ด้วย

Dan Laycock ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายสื่อสารองค์กรของไมโครซอฟท์ยืนยันรายงานข่าวนี้ โดยบอกว่าบริษัทจะเปลี่ยนมาพัฒนาสินค้าอุปกรณ์เสริมสำหรับพีซี Windows ภายใต้แบรนด์ Surface ส่วนอุปกรณ์ภายใต้แบรนด์ Microsoft จะยังคงมีขายต่อไปจนกว่าสินค้าจะหมด

ไมโครซอฟท์เริ่มผลิตฮาร์ดแวร์อุปกรณ์เสริมภายใต้แบรนด์ Microsoft ตั้งแต่ปี 1983 สินค้าแรกคือเมาส์ปุ่มเขียว ที่มาพร้อมกับการซื้อ Microsoft Word และ Notepad

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ยังเดินหน้าผนวกฟีเจอร์แชทของ New Bing ให้กับผลิตภัณฑ์อื่นของตัวเอง เช่น Microsoft Edge, ช่องค้นหาของ Windows 11, บ็อตใน Skype

ล่าสุดแอพคีย์บอร์ด SwiftKey เป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่ได้ฟีเจอร์แชทจาก Bing เข้ามาด้วย โดยยังมีเฉพาะ SwiftKey เวอร์ชัน Beta บน Android เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

OnePlus โชว์หน้าตาของคีย์บอร์ดแมคคานิคอล OnePlus Keyboard 81 Pro ที่ร่วมพัฒนากับ Keychron และเปิดตัวมาตั้งแต่เดือนธันวาคม 2022

คีย์บอร์ดตัวนี้ยังไม่เปิดเผยราคา บอกว่าจะเริ่มผลิตช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน กระบวนการพัฒนาคีย์บอร์ดตัวนี้เรียกว่า co-creation กับกลุ่มลูกค้าที่สนใจเป็น backer สนับสนุนโครงการ (ลักษณะเดียวกับ Kickstarter) คอยให้ความคิดเห็นในประเด็นต่างๆ ข้อมูลจากหน้าเว็บ OnePlus บอกว่ามีผู้สนับสนุน 3,771 ราย

Tags:
Node Thumbnail

brendenguy ผู้ใช้คีย์บอร์ด Corsair K100 รายงานถึงพฤติกรรมประกาศของคีย์บอร์ดว่าอยู่ๆ มันก็พิมพ์ข้อความเดิมที่ผู้ใช้เคยพิมพ์ไว้หลายวันก่อนกลับขึ้นมา แสดงให้เห็นว่าตัวคีย์บอร์ดบันทึกข้อความที่ผู้ใช้พิมพ์เอาไว้โดยไม่ได้รับอนุญาต หลังจากมีรายงานนี้ก็มีผู้ใช้อีกจำนวนหนึ่งยืนยันว่าพบปัญหาเดียวกัน ผู้ใช้รายหนึ่งพบว่าคีย์บอร์ดพิมพ์อีเมลสำคัญที่พิมพ์ไว้หลายวันก่อนออกมาเอง

ทาง Corsair ระบุกับทาง ArsTechnica ยืนยันว่าตัวคีย์บอร์ดไม่ได้ตั้งใจบันทึกข้อความของผู้ใช้เอาไว้แต่อย่างใด และผู้ใช้ที่รายงานปัญหาก็เป็นส่วนน้อย ความเป็นไปได้หนึ่งคือผู้ใช้เผลอไปเปิดระบบบันทึกมาโครโดยไม่ตั้งใจทำให้ระบบพิมพ์ข้อความเดิมกลับออกมา

Tags:
Node Thumbnail

OnePlus จับมือกับทาง Keychron แบรนด์คีย์บอร์ดชื่อดังพัฒนาคีย์บอร์ดใหม่ในแบรนด์ OnePlus โดยคีย์บอร์ดเป็นแมคคานิคอลที่จะสามารถปรับแต่งได้เต็มรูปแบบตามความต้องการของผู้ใช้งาน

ปัจจุบันยังไม่มีรายละเอียดของตัวคีย์บอร์ดมากนัก โดยมีการเผยข้อมูลบางส่วนในชุมชนของ OnePlus ว่าจะเน้นเรื่องความทนทานที่มาพร้อมกับสัมผัสที่นุ่มนวล, ออกแบบให้เหมาะกับการใช้งานในส่วนใหญ่, เน้นย้ำจุดยืนที่สามารถปรับแต่งคีย์บอร์ดได้อย่างเต็มที่เช่นตัวสวิตซ์ และคีย์แคป และใช้เทคโนโลยีของทาง Keychron ในการพัฒนาตีย์บอร์ด

ในรายละเอียดต่างๆ จะทยอยเปิดเผยให้ทราบเพิ่มเติมอีกครั้งในวันที่ 15 ธันวาคม 2565 บนเว็บของทาง OnePlus ครับ

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ตัดสินใจนำแอปคีย์บอร์ด SwiftKey มาให้ดาวน์โหลดใช้งานบน App Store ของผู้ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS อีกครั้ง จากก่อนหน้าที่แอปถูกถอดออกไปต้นเดือนตุลาคม

ตัวแทนของไมโครซอฟท์ชี้แจงแบบไม่ได้ให้เหตุผลชัดเจนมาก (ซึ่งตอนเอาแอปออกก็ไม่ได้บอกเช่นกัน) ว่าจากผลตอบรับของลูกค้า จึงตัดสินใจนำแอป SwiftKey บน iOS กลับมาให้ดาวน์โหลดอีกครั้ง สามารถดูรายละเอียดเพิ่้มเติมได้ที่นี่ Support.SwiftKey.com

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Cherry เปิดตัวสวิตช์รุ่นใหม่ MX Black Clear-Top ที่เป็นการนำสวิตช์ MX Nixie ที่ผลิตให้กับบริษัท Nixdorf Computer AG ตั้งแต่ช่วงปี 1980 กลับมาผลิตใหม่

ตัวสวิตช์เป็นแบบ linear ไม่มีเสียงคลิก แรงต้าน 63.5 cN ค่อนข้างแข็ง (Blue 60c cN, Brown 55 cN, Red 45 cN) ความพิเศษของรุ่นนี้คือมีรุ่นพร้อมใส่จารบีหล่อลื่น KRYTOX GPL 205 GRADE 0 ไว้ภายในให้เลือก เพื่อให้สัมผัสเหมือนกับคอมพิวเตอร์ยุคเก่ายิ่งขึ้น

สวิตช์จะเริ่มขายจริงต้นปี 2023 ตอนนี้ยังไม่มีผู้ผลิตคีย์บอร์ดประกาศว่าจะใช้สวิตช์รุ่นนี้มาผลิตคีย์บอร์ดแต่อย่างใด

ที่มา - Cherry MX

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากเปิดตัว iPad 10th Gen แล้ว แอปเปิลยังเปิดตัวอุปกรณ์เสริม Magic Keyboard Folio ที่ออกแบบใหม่ เพิ่มปุ่มและคุณสมบัติต่าง ๆ เข้ามาจากรุ่นก่อนหน้า

โดย Magic Keyboard Folio เป็นคีย์บอร์ดสำหรับ iPad รุ่นทั่วไปตัวแรก ที่มีแทร็คแพด สำหรับรองรับการคลิกและคำสั่งนิ้วมัลติทัช และยังเป็นคีย์บอร์ดเสริม iPad รุ่นแรกที่ใส่แถวปุ่มฟังก์ชั่น 14 ปุ่ม สำหรับเรียกคำสั่งลัดต่าง ๆ

Magic Keyboard Folio เป็นดีไซน์แบบแยกสองชิ้นส่วน คือคีย์บอร์ดและแผงป้องกันด้านหลัง ยึดติดกับ iPad ด้วยแม่เหล็ก Smart Connector จึงสามารถปรับเก็บสำหรับแต่ละรูปแบบการใช้งานได้

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศหยุดพัฒนาแอพคีย์บอร์ด SwiftKey บน iOS โดยจะถอดออกจาก App Store ในวันที่ 5 ตุลาคม 2022 แต่แอพที่ติดตั้งอยู่แล้วจะยังใช้งานต่อได้

ส่วน SwiftKey จะยังพัฒนาเวอร์ชัน Android ต่อไป รวมถึงใช้เป็นเอนจินของ touch keyboard ของ Windows ด้วย

ไมโครซอฟท์ไม่ได้ชี้แจงเหตุผลที่เลิกทำ SwiftKey for iOS แต่ตัวแอพก็ไม่ได้อัพเดตใดๆ มาเกิน 1 ปีแล้ว

SwiftKey ขายกิจการให้ไมโครซอฟท์ตั้งแต่ปี 2016

Tags:
Node Thumbnail

Corsair ผู้ผลิตอุปกรณ์เกมมิ่งเปิดตัวคีย์บอร์ด K100 AIR แมคคานิคอลคีย์บอร์ดแบบบางที่ใช้สวิตช์ Cherry MX Ultra Low Profile โดยรวมตัวถังแล้วยังมีความสูงรวมเพียง 11 มิลลิเมตรเท่านั้น

ตัวคีย์บอร์ดรองรับทั้งการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth ได้ 3 เครื่อง และต่อแบบ USB ที่ตอบสนองระดับ 8,000Hz อายุแบตเตอรี่ใช้งานได้ 50 ชั่วโมงหากเปิดไฟคีย์บอร์ด และได้ 200 ชั่วโมงหากปิดไฟ ฟีเจอร์อื่นๆ เช่น รองรับมาโคร, มีที่หมุนปรับระดับเสียง, และสตอเรจ 8MB สำหรับเก็บโปรไฟล์การใช้งานได้ 50 ชุด

ตอนนี้ทาง Corsair ยังไม่เปิดราคา แต่จะประกาศราคาในวันที่ 4 ตุลาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเพิ่มฟีเจอร์ให้แอพคีย์บอร์ด Gboard ผู้ใช้สามารกดปุ่มไม้กายสิทธิ์ที่มุมด้านขวา เพื่อให้ Gboard เลือกใส่ emoji ที่เกี่ยวข้องกับข้อความที่พิมพ์ให้อัตโนมัติ

ตัวอย่างคือข้อความ "OMG that cake was amazing" สิ่งที่เราจะได้กลับมาคือ emoji ที่เกี่ยวข้อง เช่น 😮🤩🍰 แต่ถ้า Gboard เลือกมาให้แล้วยังไม่โดนใจ ผู้ใช้สามารถกดปุ่มไม้กายสิทธิ์ย้ำๆ เพื่อเปลี่ยน emoji ที่เลือกเป็นรูปแบบอื่นๆ แทนได้ พอใจแล้วค่อยกดส่งข้อความให้ผู้รับ (ถ้านึกไม่ออก ลองดูแอนิเมชัน)

Tags:
Node Thumbnail

Georgi Gerganov นักวิจัยความปลอดภัยได้โพสต์คลิปวิดีโอสาธิตการดักจับข้อความที่ถูกพิมพ์โดยอาศัยเพียงการดักฟังเสียงกดแป้นพิมพ์เท่านั้น

Gerganov ได้พัฒนาซอฟต์แวร์ที่มีชื่อว่า Keytap3 ที่ทำการถอดรหัสข้อความแบบเรียลไทม์จากเสียงกดแป้นพิมพ์ที่มันจับเสียงได้ ตัวอย่างที่เขาสาธิตนั้นอาศัยเพียงไมโครโฟนของสมาร์ทโฟนธรรมดาก็ดีเพียงพอสำหรับการทำงานของ Keytap3 แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

HP วางขายโน้ตบุ๊กรุ่น Pavilion Plus 14 นอกจากสเปกภายในใช้ซีพียูรุ่นใหม่ Intel 12th Gen ตามรอบปกติ และใช้จอ OLED 1800p 90Hz แล้ว ยังมีจุดที่น่าสนใจคือบนคีย์บอร์เพิ่มปุ่ม Emoji เข้ามาให้เป็นพิเศษด้วย

ปุ่ม Emoji รูปหน้ายิ้ม 😀 แชร์ตำแหน่งกับปุ่ม F1 ของเดิม (สลับใช้งานด้วยปุ่ม Fn) กดแล้วจะเป็นการเรียกหน้าต่าง Emoji ของ Windows ขึ้นมา (เท่ากับการกดปุ่ม Win+; ที่ได้ผลเหมือนกัน)

การเพิ่มปุ่มช็อตคัตพิเศษสำหรับงานบางอย่างที่ใช้บ่อยๆ ไม่ใช่เรื่องใหม่ของวงการพีซี ในอดีตเราเห็นการเพิ่มปุ่มรับสาย-วางสายกันมาเยอะแล้ว แต่นี่อาจเป็นครั้งแรกๆ ที่มีปุ่ม Emoji เฉพาะเพิ่มเข้ามา สะท้อนความนิยมของการพิมพ์ Emoji ในการสื่อสารยุคปัจจุบัน

Tags:
Node Thumbnail

รัสเซียกำลังเจอปัญหาใหม่ที่ไม่เคยมีใครคาดมาก่อนคือ คีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์ภาษารัสเซียขาดแคลน ซึ่งรวมถึงโน้ตบุ๊กที่มีคีย์บอร์ดติดมากับเครื่องด้วย

หลังจากรัสเซียถูกแซงก์ชันทางเศรษฐกิจของชาติตะวันตก ทำให้รัสเซียต้องหันไปนำเข้าสินค้าจากชาติอื่นๆ เช่น จีน ตุรกี หรือ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์แทน ปัญหาอยู่ที่คีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์จากประเทศเหล่านี้ไม่มีแป้นตัวอักษรซีริลลิก (Cyrillic) ที่ใช้สำหรับภาษารัสเซีย จึงไม่สามารถนำมาใช้งานได้ทันที

กระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าของรัสเซีย บอกว่าสามารถใช้วิธียิงเลเซอร์สลักตัวอักษรซีริลลิกลงไปบนแป้นได้ แต่ปัญหาในทางปฏิบัติคือต้องแกะตัวสินค้าออกมาจากกล่องก่อนสลัก ลูกค้าจะกังวลเรื่องการรับประกัน และมีความรู้สึกว่าสินค้าถูกแกะแล้ว มีโอกาสซื้อน้อยลง

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลตัดสินใจจ่ายเงิน 50 ล้านดอลลาร์ เพื่อยุติข้อพิพาทจากคดีฟ้องร้องแบบกลุ่มเมื่อปี 2018 ที่ผู้ใช้ MacBook รุ่นปี 2015 ถึง 2019 พบปัญหาจากคีย์บอร์ดแบบ Butterfly

MacBook ทุกรุ่นทั้ง MacBook Pro, MacBook Air และ MacBook ช่วงปี 2015 และ 2016 เปลี่ยนมาใช้คีย์บอร์ดแบบ Butterfly ซึ่งตอนนั้นชูจุดเด่นคือความบาง และสัมผัสการกดที่ราบรื่น แต่หลังสินค้าเริ่มขาย ผู้ใช้งานจำนวนมากร้องเรียนในปัญหาที่เจอเวลาใช้งาน จนนำไปสู่การฟ้องร้องแบบกลุ่ม และต่อมาแอปเปิลก็ออกโปรแกรมซ่อมฟรีด้วย

Tags:
Node Thumbnail

อีกประกาศเล็กๆ ในงานของแอปเปิลเมื่อคืนนี้คือ แอปเปิลนำ Magic Mouse, Magic Keyboard, Magic Trackpad รุ่นสีดำมาแยกขายต่างหาก (ปกติแถมมากับ iMac เท่านั้นไม่มีขายแยก) โดยตั้งราคาแพงขึ้นจากรุ่นสีขาว 20 ดอลลาร์

  • Magic Mouse 99 ดอลลาร์ (สีขาว 79 ดอลลาร์) ราคาไทย 3,190 บาท
  • Magic Keyboard 199 ดอลลาร์ (สีขาว 179 ดอลลาร์) ราคาไทย 6,590 บาท
  • Magic Trackpad 149 ดอลลาร์ (สีขาว 129 ดอลลาร์) ราคาไทย 4,890 บาท
Tags:
Node Thumbnail

มีผู้ใช้มือถือ Pixel หลายรุ่นรายงานว่า กูเกิลเริ่มปล่อยฟีเจอร์ตรวจไวยากรณ์ (grammar check) ของคีย์บอร์ด Gboard ให้ใช้งานแล้ว หลังจำกัดฟีเจอร์นี้เฉพาะ Pixel 6 เพียงรุ่นเดียวมาตั้งแต่เดือนตุลาคม 2021

ฟีเจอร์ตรวจไวยากรณ์ของ Gboard จะขีดเส้นใต้สีฟ้าในกลุ่มคำที่ผิดไวยากรณ์ ซึ่งผู้ใช้สามารถกดเพื่อดูการแก้ไขได้ ตอนนี้ยังใช้งานได้เฉพาะภาษาอังกฤษเท่านั้น (ปิดได้ถ้าไม่ต้องการใช้งาน)

ที่มา - Reddit, 9to5google

Tags:
Node Thumbnail

SwiftKey ซึ่งปัจจุบันเป็นของไมโครซอฟท์ ออกฟีเจอร์ Cloud Clipboard ให้กับแอพแอนดรอยด์รุ่นเสถียร ทำให้เราสามารถ copy ข้อความบนมือถือแอนดรอยด์ แล้วนำไปสั่ง paste บนพีซีวินโดวส์ได้แล้ว

ก่อนหน้านี้ ไมโครซอฟท์มีฟีเจอร์ sync clipboard แต่ยังจำกัดเฉพาะวินโดวส์ด้วยกันเท่านั้น การที่ SwiftKey บนแอนดรอยด์รองรับคำสั่งนี้ด้วย ทำให้การซิงก์ข้ามแพลตฟอร์มเป็นไปได้

ผู้ใช้จำเป็นต้องล็อกอินด้วยบัญชี Microsoft Account และเปิดใช้ฟีเจอร์ sync clipboard ทั้งสองฝั่งก่อน

Pages