Tags:
Node Thumbnail

Corsair ผู้ผลิตอุปกรณ์เกมมิ่งเปิดตัวคีย์บอร์ด K100 AIR แมคคานิคอลคีย์บอร์ดแบบบางที่ใช้สวิตช์ Cherry MX Ultra Low Profile โดยรวมตัวถังแล้วยังมีความสูงรวมเพียง 11 มิลลิเมตรเท่านั้น

ตัวคีย์บอร์ดรองรับทั้งการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth ได้ 3 เครื่อง และต่อแบบ USB ที่ตอบสนองระดับ 8,000Hz อายุแบตเตอรี่ใช้งานได้ 50 ชั่วโมงหากเปิดไฟคีย์บอร์ด และได้ 200 ชั่วโมงหากปิดไฟ ฟีเจอร์อื่นๆ เช่น รองรับมาโคร, มีที่หมุนปรับระดับเสียง, และสตอเรจ 8MB สำหรับเก็บโปรไฟล์การใช้งานได้ 50 ชุด

ตอนนี้ทาง Corsair ยังไม่เปิดราคา แต่จะประกาศราคาในวันที่ 4 ตุลาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเพิ่มฟีเจอร์ให้แอพคีย์บอร์ด Gboard ผู้ใช้สามารกดปุ่มไม้กายสิทธิ์ที่มุมด้านขวา เพื่อให้ Gboard เลือกใส่ emoji ที่เกี่ยวข้องกับข้อความที่พิมพ์ให้อัตโนมัติ

ตัวอย่างคือข้อความ "OMG that cake was amazing" สิ่งที่เราจะได้กลับมาคือ emoji ที่เกี่ยวข้อง เช่น 😮🤩🍰 แต่ถ้า Gboard เลือกมาให้แล้วยังไม่โดนใจ ผู้ใช้สามารถกดปุ่มไม้กายสิทธิ์ย้ำๆ เพื่อเปลี่ยน emoji ที่เลือกเป็นรูปแบบอื่นๆ แทนได้ พอใจแล้วค่อยกดส่งข้อความให้ผู้รับ (ถ้านึกไม่ออก ลองดูแอนิเมชัน)

Tags:
Node Thumbnail

Georgi Gerganov นักวิจัยความปลอดภัยได้โพสต์คลิปวิดีโอสาธิตการดักจับข้อความที่ถูกพิมพ์โดยอาศัยเพียงการดักฟังเสียงกดแป้นพิมพ์เท่านั้น

Gerganov ได้พัฒนาซอฟต์แวร์ที่มีชื่อว่า Keytap3 ที่ทำการถอดรหัสข้อความแบบเรียลไทม์จากเสียงกดแป้นพิมพ์ที่มันจับเสียงได้ ตัวอย่างที่เขาสาธิตนั้นอาศัยเพียงไมโครโฟนของสมาร์ทโฟนธรรมดาก็ดีเพียงพอสำหรับการทำงานของ Keytap3 แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

HP วางขายโน้ตบุ๊กรุ่น Pavilion Plus 14 นอกจากสเปกภายในใช้ซีพียูรุ่นใหม่ Intel 12th Gen ตามรอบปกติ และใช้จอ OLED 1800p 90Hz แล้ว ยังมีจุดที่น่าสนใจคือบนคีย์บอร์เพิ่มปุ่ม Emoji เข้ามาให้เป็นพิเศษด้วย

ปุ่ม Emoji รูปหน้ายิ้ม 😀 แชร์ตำแหน่งกับปุ่ม F1 ของเดิม (สลับใช้งานด้วยปุ่ม Fn) กดแล้วจะเป็นการเรียกหน้าต่าง Emoji ของ Windows ขึ้นมา (เท่ากับการกดปุ่ม Win+; ที่ได้ผลเหมือนกัน)

การเพิ่มปุ่มช็อตคัตพิเศษสำหรับงานบางอย่างที่ใช้บ่อยๆ ไม่ใช่เรื่องใหม่ของวงการพีซี ในอดีตเราเห็นการเพิ่มปุ่มรับสาย-วางสายกันมาเยอะแล้ว แต่นี่อาจเป็นครั้งแรกๆ ที่มีปุ่ม Emoji เฉพาะเพิ่มเข้ามา สะท้อนความนิยมของการพิมพ์ Emoji ในการสื่อสารยุคปัจจุบัน

Tags:
Node Thumbnail

รัสเซียกำลังเจอปัญหาใหม่ที่ไม่เคยมีใครคาดมาก่อนคือ คีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์ภาษารัสเซียขาดแคลน ซึ่งรวมถึงโน้ตบุ๊กที่มีคีย์บอร์ดติดมากับเครื่องด้วย

หลังจากรัสเซียถูกแซงก์ชันทางเศรษฐกิจของชาติตะวันตก ทำให้รัสเซียต้องหันไปนำเข้าสินค้าจากชาติอื่นๆ เช่น จีน ตุรกี หรือ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์แทน ปัญหาอยู่ที่คีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์จากประเทศเหล่านี้ไม่มีแป้นตัวอักษรซีริลลิก (Cyrillic) ที่ใช้สำหรับภาษารัสเซีย จึงไม่สามารถนำมาใช้งานได้ทันที

กระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าของรัสเซีย บอกว่าสามารถใช้วิธียิงเลเซอร์สลักตัวอักษรซีริลลิกลงไปบนแป้นได้ แต่ปัญหาในทางปฏิบัติคือต้องแกะตัวสินค้าออกมาจากกล่องก่อนสลัก ลูกค้าจะกังวลเรื่องการรับประกัน และมีความรู้สึกว่าสินค้าถูกแกะแล้ว มีโอกาสซื้อน้อยลง

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลตัดสินใจจ่ายเงิน 50 ล้านดอลลาร์ เพื่อยุติข้อพิพาทจากคดีฟ้องร้องแบบกลุ่มเมื่อปี 2018 ที่ผู้ใช้ MacBook รุ่นปี 2015 ถึง 2019 พบปัญหาจากคีย์บอร์ดแบบ Butterfly

MacBook ทุกรุ่นทั้ง MacBook Pro, MacBook Air และ MacBook ช่วงปี 2015 และ 2016 เปลี่ยนมาใช้คีย์บอร์ดแบบ Butterfly ซึ่งตอนนั้นชูจุดเด่นคือความบาง และสัมผัสการกดที่ราบรื่น แต่หลังสินค้าเริ่มขาย ผู้ใช้งานจำนวนมากร้องเรียนในปัญหาที่เจอเวลาใช้งาน จนนำไปสู่การฟ้องร้องแบบกลุ่ม และต่อมาแอปเปิลก็ออกโปรแกรมซ่อมฟรีด้วย

Tags:
Node Thumbnail

อีกประกาศเล็กๆ ในงานของแอปเปิลเมื่อคืนนี้คือ แอปเปิลนำ Magic Mouse, Magic Keyboard, Magic Trackpad รุ่นสีดำมาแยกขายต่างหาก (ปกติแถมมากับ iMac เท่านั้นไม่มีขายแยก) โดยตั้งราคาแพงขึ้นจากรุ่นสีขาว 20 ดอลลาร์

  • Magic Mouse 99 ดอลลาร์ (สีขาว 79 ดอลลาร์) ราคาไทย 3,190 บาท
  • Magic Keyboard 199 ดอลลาร์ (สีขาว 179 ดอลลาร์) ราคาไทย 6,590 บาท
  • Magic Trackpad 149 ดอลลาร์ (สีขาว 129 ดอลลาร์) ราคาไทย 4,890 บาท
Tags:
Node Thumbnail

มีผู้ใช้มือถือ Pixel หลายรุ่นรายงานว่า กูเกิลเริ่มปล่อยฟีเจอร์ตรวจไวยากรณ์ (grammar check) ของคีย์บอร์ด Gboard ให้ใช้งานแล้ว หลังจำกัดฟีเจอร์นี้เฉพาะ Pixel 6 เพียงรุ่นเดียวมาตั้งแต่เดือนตุลาคม 2021

ฟีเจอร์ตรวจไวยากรณ์ของ Gboard จะขีดเส้นใต้สีฟ้าในกลุ่มคำที่ผิดไวยากรณ์ ซึ่งผู้ใช้สามารถกดเพื่อดูการแก้ไขได้ ตอนนี้ยังใช้งานได้เฉพาะภาษาอังกฤษเท่านั้น (ปิดได้ถ้าไม่ต้องการใช้งาน)

ที่มา - Reddit, 9to5google

Tags:
Node Thumbnail

SwiftKey ซึ่งปัจจุบันเป็นของไมโครซอฟท์ ออกฟีเจอร์ Cloud Clipboard ให้กับแอพแอนดรอยด์รุ่นเสถียร ทำให้เราสามารถ copy ข้อความบนมือถือแอนดรอยด์ แล้วนำไปสั่ง paste บนพีซีวินโดวส์ได้แล้ว

ก่อนหน้านี้ ไมโครซอฟท์มีฟีเจอร์ sync clipboard แต่ยังจำกัดเฉพาะวินโดวส์ด้วยกันเท่านั้น การที่ SwiftKey บนแอนดรอยด์รองรับคำสั่งนี้ด้วย ทำให้การซิงก์ข้ามแพลตฟอร์มเป็นไปได้

ผู้ใช้จำเป็นต้องล็อกอินด้วยบัญชี Microsoft Account และเปิดใช้ฟีเจอร์ sync clipboard ทั้งสองฝั่งก่อน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Razer เปิดตัวคีย์บอร์ดเกมมิ่งรุ่นใหม่ Huntsman V2 ที่ชูจุดเด่นเรื่องความเร็วในการตอบสนอง (response time) ที่ 0.2ms อ้างว่าเร็วที่สุดในโลก และเร็วกว่าคีย์บอร์ดแมคานิกทั่วไปที่มีอัตราตอบสนอง 2ms ถึงสิบเท่าตัว

คีย์บอร์ดตระกูล Huntsman ใช้เทคโนโลยีวัดการกดปุ่มด้วยแสง (Optical Switch) มาตั้งแต่รุ่นแรก พอมาถึงรุ่นที่สอง Razer พัฒนาเทคนิคการสแกนให้ถี่ขึ้นเป็น 8000Hz สูงกว่าคีย์บอร์ดทั่วไปที่สแกน 1000Hz และเปลี่ยนมาใช้แสงอินฟราเรดที่ลดปัญหาการดีเลย์จากเด้งกลับ (debounce delay ที่ใช้ในคีย์บอร์ดแมคานิกเพื่อมั่นใจว่าปุ่มถูกกดจริงๆ) ผลคือคีย์บอร์ดที่ทำงานได้เร็วจน Razer เรียกว่า near-zero latency

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศขายแยก Magic Keyboard พร้อม Touch ID ซึ่งเดิมให้มาพร้อมกับการซื้อ iMac 24 นิ้ว รุ่นใหม่เท่านั้น โดยมีราคาขายอยู่ที่ 4,890 บาท

นอกจากนี้แอปเปิลยังมีตัวเลือก Magic Keyboard พร้อม Touch ID ที่มีปุ่มตัวเลขด้วย ขายในราคา 5,890 บาท ส่วน Magic Keyboard รุ่นที่ไม่มีทั้ง Touch ID และปุ่มตัวเลขอยู่ที่ 3,190 บาท และ Magic Trackpad ใหม่ ราคา 4,190 บาท โดยมีตัวเลือกสีเงินเพียงสีเดียว

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์รีวิวโน้ตบุ๊กชื่อดัง Notebookcheck ออกมาวิจารณ์แนวทางของ Lenovo ที่ปรับคีย์บอร์ดของ ThinkPad รุ่นใหม่ๆ ให้มีระยะกดปุ่ม (key travel) สั้นลง จากเดิม 1.8 มิลลิเมตรมาเหลือ 1.5 มิลลิเมตร ส่งผลต่อประสิทธิภาพของการพิมพ์

Notebookcheck ตั้งข้อสังเกตว่าทิศทางของ Lenovo จะปรับระยะกดปุ่มให้สั้นลง เฉพาะใน ThinkPad รุ่นราคาแพงคือ X1 Carbon (เริ่มใน Gen 7 ส่วน Gen 9 ตัวล่าสุดยังเท่าเดิม แถมปรับความสูงและขนาดปุ่มบางปุ่มให้ลดลง) ส่วน ThinkPad X1 Extreme รุ่นปัจจุบัน (Gen 3) ยังเป็นระยะ 1.8 มิลลิเมตรอยู่ แต่คาดว่ารุ่นหน้า Gen 4 จะลดมาเหลือ 1.5 มิลลิเมตรเช่นกัน ในขณะที่รุ่นราคาถูกกว่าคือซีรีส์ T หรือ L กลับยังใช้คีย์บอร์ดตัวเดิมอยู่

Tags:
Node Thumbnail

StackOverflow ขายฮาร์ดแวร์ตัวแรกเป็นคีย์บอร์ดในชื่อ The Key สำหรับ copy/paste โค้ดเพื่อความสะดวกสูงสุด

ตัวคีย์บอร์ดเป็นแมคคานิคแบบ clicky พร้อมโมเดลปัญญาประดิษฐ์สร้างเสียงคลิกให้ตรงกับอารมณ์โปรแกรมเมอร์เพื่อให้ทำงาน (ก็อปโค้ด) ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

เปิดขายล่วงหน้าแล้ววันนี้

ที่มา - StackOverflow

Tags:
Node Thumbnail

CHERRY MX ผู้ผลิตสวิตช์แบบ mechanical ชื่อดังเปิดตัวสวิตช์ตระกูล MX Ultra Low Profile สำหรับติดตั้งในโน้ตบุ๊กหรือเดสก์ทอป จุดเด่นคือมันอาศัยการบัดกรีลงบอร์ดแบบ SMD ตัวสวิตช์มีความสูงรวมเพียง 3.5 มิลลิเมตรเท่านั้น

ตัวสวิตช์เป็นแบบ tactile และมีเสียงคลิก ระยะกด (key travel) รวม 1.8 มิลลิเมตร แรงต้านที่ 45 centinewtons (65 centinewtons ที่จุด tactile)

ผู้ผลิตรายแรกที่นำสวิตช์ตัวนี้ไปใช้คือ Dell โดยนำไปเป็นตัวเลือกให้โน้ตบุ๊กสองรุ่น ได้แก่ Alienware m15 R4 และ m17 R4 ทาง Dell คิดราคาเพิ่มจากคีย์บอร์ดปกติ 150 ดอลลาร์ หรือ 4,500 บาท

ที่มา - CHERRY MX

Tags:
Node Thumbnail

มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในคีย์บอร์ดของ MacBook Air รุ่นใหม่ที่แอปเปิลเปิดตัวไปเมื่อคืนนี้ ซึ่งน่าจะเป็นไปตามการเปลี่ยนมาใช้ชิป M1 โดยฟังก์ชันในแถวบน F4 เปลี่ยนเป็น Spotlight, F5 เป็น Dictation และ F6 เป็น Do Not Disturb

คำสั่งฟังก์ชันใน MacBook Air เดิมของ 3 ปุ่มดังกล่าว คือ Launchpad, เพิ่มความสว่างคีย์บอร์ด และลดความสว่างคีย์บอร์ด ตามลำดับ ซึ่งใน MacBook Air ใหม่ การปรับความสว่างคีย์บอร์ดต้องทำผ่าน Control Center ใน macOS Big Sur แทน ผู้ใช้งานที่เคยชินคงต้องปรับตัวเล็กน้อย

ทั้งนี้ MacBook Pro ไม่มีการเปลี่ยนแปลงส่วนนี้เนื่องจากใช้ Touch Bar

Tags:
Node Thumbnail

ตำแหน่งของปุ่ม Caps Lock บน Chromebook ส่วนใหญ่ จะถูกแทนที่ด้วยปุ่มที่ใช้เข้าสู่การค้นหาผ่าน Google หรือค้นหาไฟล์ แอป และอื่นๆ บนเครื่อง คล้ายคลึงกับฟีเจอร์ค้นหาบน Macbook และหากต้องการกด Caps Lock จะต้องกด Alt พร้อมกันกับปุ่มนี้แทน

ก่อนหน้านี้ปุ่มนี้ไม่มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการ และถูกผู้ใช้เรียกแตกต่างกันไปว่าปุ่ม “Search” หรือ “Launcher” แต่ล่าสุด Google โพสต์ในฟอรั่มคอมมิวนิตี้ของ Chromebook ตั้งชื่อให้ปุ่มนี้อย่างเป็นทางการว่า “Everything Button” แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเดือนที่แล้วแอพคีย์บอร์ด SwiftKey ของไมโครซอฟท์เวอร์ชันสำหรับอุปกรณ์แอนดรอยด์ ได้รับอัพเดตเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ซึ่งได้เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมเคอร์เซอร์ขณะใช้ SwiftKey พิมพ์ข้อความ ผ่านการแตะค้างบนคีย์ spacebar จากนั้นจึงลากนิ้วเพื่อบังคับทิศทางของเคอร์เซอร์

อย่างไรก็ดีฟีเจอร์ดังกล่าวไม่ได้เปิดใช้งานเป็นค่าตั้งต้น ผู้ใช้ที่สนใจจำเป็นจะต้องตั้งค่าผ่านเมนู Setting > Typing > Cursor control เพื่อเปิดใช้งานด้วยตนเอง

ดาวน์โหลดแอพ SwiftKey สำหรับ Android ได้ที่ Google Play ครับ

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก Windows 10 ปรับหน้าจอ Emoji Picker ใหม่ ยังปรับปรุงอินพุตแบบอื่นๆ ได้แก่ Touch Keyboard และ Voice Typing ด้วย

Touch Keyboard หรือคีย์บอร์ดสำหรับอุปกรณ์จอสัมผัส ปรับหน้าตาให้เข้าชุด Fluent Design และเพิ่มฟีเจอร์การค้นหา Emoji/GIF เข้ามาที่ตัวคีย์บอร์ดเลย (ลักษณะเดียวกับ Gboard ของ Android) นอกจากนี้ยังเพิ่มฟีเจอร์เล็กๆ น้อยอย่างการกดปุ่มตัวอักษรบางตัว (เช่น e) ค้างไว้เพื่อดูตัวอักษรย่อยของบางภาษา เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

ThinkPad TrackPoint Keyboard II คีย์บอร์ดไร้สายที่ใช้เลย์เอาต์ของคีย์บอร์ด ThinkPad พร้อมตุ่มแดงแบบคลาสสิค เปิดตัวมาตั้งแต่งาน CES เมื่อต้นปี ตอนนี้ก็วางขายตามกำหนดเรียบร้อยแล้ว

หมายเลขชิ้นส่วนในสหรัฐฯ คือ 4Y40X49493 ราคา 99 ดอลลาร์ สำหรับประเทศไทยเว็บ Lenovo ทางการยังไม่นำเข้ามา ตอนนี้มีเฉพาะรุ่นแบบเสียบสาย USB เท่านั้น

ที่มา - The Verge

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศว่า Magic Keyboard รุ่นใหม่ สำหรับ iPad Pro ที่มาพร้อมกับ Trackpad เริ่มเปิดให้สั่งซื้อแล้ววันนี้ในช่องทางออนไลน์ผ่าน apple.com/th สินค้ามีพร้อมจัดส่งทันทีใน 2-4 วัน ซึ่งเร็วกว่าที่แอปเปิลบอกก่อนหน้านี้ว่าสินค้าจะเริ่มจำหน่ายเดือนพฤษภาคม

ราคาขายของ Magic Keyboard ใหม่ อยู่ที่ 9,990 บาท สำหรับ iPad Pro รุ่น 11 นิ้ว และ 11,690 บาท สำหรับ iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้ว การใช้งานรองรับทั้ง iPad Pro รุ่นที่วางจำหน่ายในปีนี้ และรุ่นเก่าของปี 2018 โดยระบบปฏิบัติการต้องอัพเดตอย่างน้อยเป็น iPadOS 13.4

Tags:
Node Thumbnail

แฟนพันธุ์แท้ของ ThinkPad จำนวนมากชอบคีย์บอร์ดของ ThinkPad เป็นพิเศษ แม้ช่วงหลังคีย์บอร์ดจะเปลี่ยนไปมากแล้วก็ตาม โดยรุ่นสุดท้ายที่ยังถือว่าเป็นแบบคลาสสิค คือรุ่นปี 2012 ที่ยังคงเป็น 7 แถว แต่ปรับแต่งให้ปุ่ม ESC และ Delete ใหญ่ขึ้น ตอนนี้ TEX ผู้ผลิตคีย์บอร์ดจากไต้หวันก็ออก TEX Shinobi ที่ระบุว่าพยายามย้อนเวลากลับมา

TEX Shinobi เป็นคีย์บอร์ดที่ใช้สวิตช์จาก Cherry MX โดยมีให้เลือกถึง 8 แบบ และ TrackPoint ตัวใหม่ที่สัมผัสตอบสนองได้ดีขึ้น อย่างไรก็ดีผมสังเกตว่าคีย์บอร์ดนี้เป็นสวิตช์แบบความสูงเต็ม ไม่ใช่ low-profile ดังนั้นการใช้งานจะต่างจากคีย์บอร์ด ThinkPad พอสมควร

Tags:
Node Thumbnail

Google ออกคีย์บอร์ดใหม่บนมือถือแอนดรอยด์ ให้ผู้ใช้งานที่มีปัญหาการมองเห็นสามารถพิมพ์อักษรเบรลล์ได้โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริม ทาง Google บอกว่าได้ร่วมมือกับนักพัฒนาและผู้ใช้งานที่มีความจำเป็นต้องใช้อักษรเบรลล์ในการพัฒนาแป้นพิมพ์นี้ ดังนั้นผู้ที่ใช้อักษรเบรลล์เป็นประจำจะมีความคุ้นเคยในการใช้งานได้เป็นอย่างดี

ตัวแป้นพิมพ์มีเลย์เอาท์อักษรเบรลล์ 6 จุด ซ้ายขวาด้านละ 3 จุด เช่นถ้าจะพิมพ์ A ก็กดที่จุดตำแหน่งที่ 1 พิมพ์ Bกดที่ตำแหน่งที่ 1 และ 2 พร้อมกัน เป็นต้น ผู้ใช้ต้องเปิดการใช้งานที่หมวดการตั้งค่า ไปที่ Accessibility จากนั้นก็ไปที่ TalkBack สามารถใช้งานได้ในแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 5.0 ขึ้นไป และยังรองรับเฉพาะภาษาอังกฤษ

Tags:
Node Thumbnail

Logitech เปิดตัวคีย์บอร์ดเคสใหม่ในชื่อว่า Combo Touch ซึ่งเป็นคีย์บอร์ดเคสพร้อมแทรกแพด เป็นทางเลือกให้ผู้ใช้ iPad (2019), iPad Air (2019) และ iPad Pro (2017) ที่ไม่สามารถใช้คีย์บอร์ดเคสของ Apple ได้

ตัวคีย์บอร์ดของ Logitech จะเชื่อมต่อกับ iPad ผ่าน Smart Connector โดยจะมาพร้อมฟีเจอร์ที่คล้ายกับ Magic Keyboard ของ Apple หลายอย่าง เช่น ไฟส่องสว่างใต้คีย์บอร์ด, แทรกแพดที่รองรับระบบ gesture เป็นต้น และเนื่องจากตัวคีย์บอร์ดต่อกับ iPad ผ่าน Smart Connector ผู้ใช้จึงสามารถดึงออกได้ตลอดเวลาที่ไม่ต้องการใช้งาน

Logitech จะเริ่มวางจำหน่ายคีย์บอร์ดเคสนี้ในเดือนพฤษภาคม โดยราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 149.99 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Craig Federighi รองประธานอาวุโสฝ่ายวิศวกรรมซอฟต์แวร์ของแอปเปิล ได้เผยแพร่วิดีโอสาธิตการใช้งาน iPad Pro รุ่นใหม่ คู่กับ Magic Keyboard ใหม่ ผ่านเว็บไซต์ The Verge เพื่อให้เห็นภาพเวลาใช้งานมากขึ้น เนื่องจากครั้งนี้แอปเปิลไม่ได้จัดงานเปิดตัวในรูปแบบเดิมเพราะปัญหา COVID-19

ในวิดีโอนั้น Craig บอกว่าเคอร์เซอร์ที่แสดงบนหน้าจอ ออกแบบมาสำหรับ iPadOS โดยเฉพาะ บนแนวคิด Touch-First คือต้องแตะ Trackpad ก่อนจึงจะปรากฏเคอร์เซอร์ ไม่เหมือนกับเวลาใช้ Mac ที่แสดงเคอร์เซอร์ค้างตลอด

Tags:
Node Thumbnail

ไฮไลท์หนึ่งของ iPad Pro รุ่นใหม่ที่แอปเปิลเปิดตัวเมื่อคืนนี้ คืออุปกรณ์เสริม Magic Keyboard ใหม่ ที่มาพร้อมกับ Trackpad พร้อมขาตั้งที่ยกหน้าจอ iPad Pro ให้ลอยขึ้นมา และยังมีพอร์ต USB-C สำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริม แต่ข่าวดีคือไม่จำเป็นต้องอัพเกรด iPad Pro เป็นรุ่นใหม่ เพื่อให้รองรับการใช้ Magic Keyboard ใหม่นี้

โดยแอปเปิลระบุว่า Magic Keyboard ใหม่นี้ จะรองรับการใช้งานร่วมกับ iPad Pro ทั้งรุ่นหน้าจอ 12.9 นิ้ว และ 11 นิ้ว ที่วางจำหน่ายในปี 2018 ด้วย (12.9" 3rd Gen และ 11" 1st Gen)

Pages