Tags:
Zelda

เมื่อก่อนค่ายเซก้ากับนินเทนโดเป็นคู่แข่งคู่อาฆาต แต่ในยุคที่สองบริษัทนี้มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน เราจึงเห็นตัวละครจากทั้งสองค่ายมาเจอกันอยู่บ่อยครั้ง

ความร่วมมือรอบล่าสุดคือเกม Sonic Lost World บนเครื่อง Wii U (ข่าวเก่า) จะเพิ่มเนื้อหาพิเศษที่ต้องดาวน์โหลดเพิ่ม (DLC) ชื่อ The Legend of Zelda Zone ซึ่ง Sonic จะแต่งชุดสีเขียวแบบ Link พระเอกของเกม Zelda และร่วมกันผจญภัยในดันเจี้ยนหรือปราสาทต่างๆ ของเกมตระกูล Zelda ครับ

DLC ตัวนี้ดาวน์โหลดได้ฟรี และเปิดให้ผู้เล่นดาวน์โหลดแล้ว

ที่มา - Sega

Tags:
Sonic the Hedgehog

หลังเปิดตัว Sonic Boom เกมตระกูลโซนิคภาคคิดใหม่ทำใหม่ โดยสตูดิโอฝรั่ง Big Red Button ฝั่งของต้นสังกัด Sega ก็ถูกวิจารณ์อย่างมากจากแฟนๆ ที่มองว่าโซนิคและผองเพื่อนเปลี่ยนไปเยอะจนรับไม่ได้

Bob Rafei ผู้บริหารของ Big Red Button ออกมาอธิบายเรื่องนี้ว่าได้รับข้อเสนอจาก Sega ให้พัฒนาโซนิคภาคใหม่ที่เป็น "จักรวาลคู่ขนาน" เมื่อ 3 ปีก่อน โดยทีมงานของเขาก็ทำงานอย่างหนักในการฉีกแนวโซนิคแบบเดิมๆ ไปในทิศทางใหม่ ทดลองออกแบบคาแรกเตอร์หลายรูปแบบ (ไปถึงขั้นจะให้โซนิคมีขนหรือมีเกล็ดเลยทีเดียว)

ไอเดียของ Big Red Button บางอย่างนั้นแหวกแนวถึงขนาดว่า Takashi Iizuka หัวหน้าของ Sonic Team ฝั่งญี่ปุ่น (ซึ่งเป็นสตูดิโอลูกของ Sega ที่ให้กำเนิดโซนิค) ถึงกับรับไม่ได้และไม่อยากมองจอภาพตอนประชุมร่วมกันเลยทีเดียว

Tags:
Atlus

ให้หลังจากการเข้าซื้อ Index Digital Media บริษัทลูกของ Index Corperation ในสหรัฐฯ ที่เราคุ้นกันในชื่อของ Atlus ผู้ผลิตเกมซีรีย์ Megami Tensei, Shin Megami Tensei: Persona และ Etrian Odyssey (ชื่อญี่ปุ่น 世界樹の迷宮) ตอนนี้ Sega ก็ประกาศรีแบรนด์บริษัท Index Digital Media และแตกบางส่วนออกมาเป็นบริษัทใหม่แล้ว

เริ่มต้นกันที่บริษัทแม่อย่าง Index Digital Media จะเปลี่ยนชื่อเป็น Atlus U.S.A., Inc โดยจะรับหน้าที่พัฒนาเกมซีรีย์หลักของ Atlus เดิมต่อไป ส่วนแผนกอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาเกมจะถูกแยกมาตั้งเป็นบริษัทใหม่ชื่อว่า Index Corporation ซึ่งจะรับหน้าที่ดูแลเนื้อหา และการจัดการทางธุรกิจอื่นๆ

ประกาศดังกล่าวจะเริ่มมีผลในปีงบประมาณใหม่ ในวันที่ 1 เมษายนนี้ครับ

ที่มา - Polygon

Tags:
Sonic the Hedgehog

Sega เปิดตัวซีรีส์ใหม่ของเจ้าเม่น Sonic the Hedgehog ที่เน้นจับตลาดโลกตะวันตกในชื่อ Sonic Boom

Sonic Boom ประกอบด้วยวิดีโอเกมบน Wii U และ 3DS (ถือเป็นเกมหนึ่งในข้อตกลงกับนินเทนโด) กับซีรีส์การ์ตูนแอนิเมชันและของเล่น จุดต่างของ Sonic Boom คือเป็นเกมตระกูลโซนิคแบบ "คิดใหม่ทำใหม่" โดยปรับสไตล์ของตัวละครให้ต่างไปจากเดิม เช่น ตัวโซนิคเองขายาวขึ้น เปลี่ยนมาใส่ผ้าพันคอ และพันข้อมือข้อเท้าด้วยผ้าขาว, จิ้งจอก Tales กลายเป็นนักประดิษฐ์, Knuckle ตัวใหญ่และล่ำขึ้น

การปรับดีไซน์คาแรกเตอร์ใหม่ทำให้ Sega ถูกแฟนๆ รุ่นเก่าวิจารณ์อย่างมาก อย่างไรก็ตาม Sega ได้ออกมาแถลงว่า Sonic Boom เป็นเหมือน "จักรวาลคู่ขนาน" ของโซนิครุ่นเดิม และสตูดิโอ Sonic Team ฝั่งญี่ปุ่นกำลังพัฒนาเกมโซนิคใหม่ของตัวเองอยู่เช่นกัน

ที่มา - Sega, IGN

Tags:

เกมจัดการทีมฟุตบอล Football Manager ออกเวอร์ชันของปี 2014 บนพีซีไปเรียบร้อยแล้ว คราวนี้ก็มาถึงคิวของอุปกรณ์พกพากับ Football Manager Handheld (FMH) 2014 ที่ออกพร้อมกันทั้งบน iOS/Android (ตั้งราคา 9.99 ดอลลาร์)

เกมภาคนี้ปรับปรุงขึ้นจาก FMH 2013 ทั้งในแง่กราฟิกและ AI, ปรับ UI ใหม่ทั้งหมด, มีโหมด My Club ที่ให้เริ่มสร้างทีมของตัวเองตั้งแต่ศูนย์ (ไม่ใช่คุมทีมที่มีอยู่แล้ว)

ที่มา - Talk Android

Tags:
Football Manager

Football Manager เกมจัดการทีมฟุตบอลยอดฮิตแห่งยุคสมัย เปิดตัวภาคใหม่ของปี 2014 เรียบร้อยแล้ว และเปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าผ่าน Steam แล้ว (กำหนดการออกอย่างเป็นทางการยังไม่ระบุชัด แต่เบื้องต้นคือ Late 2013)

ฟีเจอร์ใหม่ที่สำคัญของ FM14 ได้แก่

  • มีเวอร์ชันลินุกซ์เป็นครั้งแรก! (ตามข่าวเก่าที่เคยประกาศไว้)
  • ระบบ cloud-save ทำให้เล่นต่อจากเครื่องไหนก็ได้ที่มี FM14
  • ปรับปรุง 3D Match Engine ทั้งเรื่องกราฟิกและ AI
  • ยกเครื่องระบบการวางกลยุทธ์ (tactic) และการซื้อขายนักเตะ (transfer) ใหม่ให้สมจริงกว่าเดิม
  • ปรับปรุง UI ใหม่ในส่วนของหน้า home, หน้าฝึกซ้อม (training) และหน้าซื้อขายนักเตะ

แฟนๆ เกมนี้สามารถสั่งซื้อล่วงหน้าผ่าน Steam ในราคา 49.99 ดอลลาร์ โดยคนที่สั่งล่วงหน้าจะได้ทดสอบรุ่นเบต้าช่วง 2 สัปดาห์ก่อนเกมวางขายจริงครับ

ที่มา - Steam, OMG Ubuntu

Tags:
Sonic the Hedgehog

คนที่โตทันวงการเกมในยุคที่นินเทนโดต่อกรกับเซก้าอย่างดุเดือด คงไม่มีใครนึกภาพออกว่าจะเห็นข่าวนี้ในวันนี้

แต่เมื่อทุกสิ่งอย่างคือความไม่แน่นอน เราจึงเห็นเซก้าประกาศข้อตกลงกับนินเทนโด ออกเกมตระกูล Sonic the Hedgehog แบบ exclusive ให้แพลตฟอร์มของนินเทนโดทั้งหมด 3 เกม

สองเกมแรกประกาศชื่อมาแล้วคือ Sonic: Lost World ลง Wii U และ 3DS กับ Mario & Sonic at the Sochi 2014 Winter Olympic Games ลง Wii U (Sonic เกมที่สามจะประกาศข้อมูลในอนาคต)

ผู้บริหารของเซก้าระบุว่า Wii U และ 3DS เป็นแพลตฟอร์มในอุดมคติสำหรับ Sonic ส่วน Reggie Fils-Aime ประธานนินเทนโดอเมริกาสรุปประเด็นไว้ดีมากว่า "Mario กับ Sonic ที่เคยเป็นคู่แข่งกัน ตอนนี้พัฒนาความสัมพันธ์กลายมาเป็นเพื่อนสนิทแล้ว"

ที่มา - Sega, ComingSoon.net, GMA News

Tags:

เกมในตำนานอีกหนึ่งเกม Sonic the Hedgehog ภาคแรก เดินทางมาถึงแพลตฟอร์ม Android แล้ว จากที่ลง iOS ไปก่อนหน้านี้

Sonic เวอร์ชันนี้ถูกปรับปรุงกราฟิกใหม่ให้แสดงผลที่ 60 fps อย่างราบรื่น, รองรับการแสดงผลจอแนวกว้าง, เพิ่มตัวละครใหม่อย่าง Tails และ Knuckles เข้ามาให้เล่น, โหมด time-attack และฟีเจอร์สำหรับเกมยุคปัจจุบันอย่าง leaderboard/achievement

เกมขายในราคา 2.99 ดอลลลาร์ (Play Store) สำหรับคนที่ซื้อเวอร์ชันบน iOS ไปแล้วจะได้อัพเดตให้ได้ฟีเจอร์เท่ากับฝั่ง Android ด้วย

ที่มา - SEGA, The Next Web

Tags:

ผู้อ่าน Blognone รุ่นใหญ่หน่อยอาจคุ้นเคยกับเครื่องเกมคอนโซล Sega Saturn ที่ออกมาสมัยเดียวกับ PlayStation รุ่นแรก (และพ่ายแพ้ให้กับโซนี่ไป) ก่อนที่ค่าย Sega จะออกเครื่อง Dreamcast คอนโซลตัวสุดท้ายของบริษัท

ล่าสุดมีข่าวของ "Sega Pluto" เครื่องเกมคอนโซลอีกตัวของ Sega ที่ถูกสร้างขึ้นในยุคเดียวกัน แต่ไม่เคยเปิดเผยสู่สาธารณะ โดยเจ้าของเครื่องอ้างว่าเป็นอดีตพนักงานของ Sega และมี "Pluto" หนึ่งในสองเครื่องที่เคยถูกผลิตขึ้นไว้ในครอบครอง

Sega Pluto ใช้ฮาร์ดแวร์ใกล้เคียงกับ Saturn แต่เพิ่มโมเด็ม 28.8 kbps สำหรับเชื่อมเครือข่าย Sega NetLink เข้ามา

ตอนนี้มีเจ้าของเครื่องอีกคนประกาศตัวแล้ว และนำ Pluto ขึ้นประมูลผ่านเว็บ Game Gavel ตอนนี้ราคาประมูลสูงสุดอยู่ที่ 7,600 ดอลลาร์ ใครสนใจก็เข้าร่วมประมูลกันได้ครับ (ทาง Sega เองยังไม่ออกมายืนยันว่าเป็นเครื่องของบริษัทจริงหรือไม่)

ที่มา - Joystiq

Tags:
Bandai Namco

เจ้าของเครื่อง Nintendo 3DS มีเฮ เพราะค่ายเกมยักษ์ใหญ่จากฝั่งญี่ปุ่น 3 ค่ายคือ Capcom, Sega, Namco Bandai ประกาศจับมือร่วมกันทำเกม "Project X Zone" ที่รวมตัวละครจาก 3 ค่ายดังมาเล่นเกมแบบ strategy RPG

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลละเอียดของเกมนี้ ไม่มีวันวางขายทั้งในญี่ปุ่นและประเทศอื่นๆ ไม่มีตัวอย่างหรือเทรลเลอร์ของเกม (ซึ่งน่าจะค่อยๆ เปิดเผยในอีกไม่ช้า) มีแต่รายชื่อตัวละครที่จะปรากฏตัวในเกมนี้ มาเรียกน้ำย่อยกันไปก่อน

Tags:
Nintendo

Hirokazu Yasuhara ผู้กำกับเกม Sonic the Hedgehog ภาคแรกๆ ย้ายไปทำงานกับคู่แข่งตัวฉกาจในอดีตอย่างนินเทนโดแล้ว

Yasuhara เข้าทำงานกับ Sega ตั้งแต่ปี 1988 โดยทำงานร่วมกับ Yuji Naka ผู้ริเริ่มสร้างเกมตระกูล Sonic ตั้งแต่ภาคแรกๆ จนถึงปี 1997 ก่อนจะย้ายไปอยู่ฝ่ายอื่นใน Sega แทน

แต่ Yasuhara เองก็อยู่กับ Sega จนถึงปี 2000 แล้วค่อยย้ายไปอยู่กับ 2K Sports ก่อนจะย้ายไปยังค่าย Naughty Dog โดยมีส่วนร่วมกับเกมตระกูล Uncharted ที่โด่งดัง และตามด้วย Namco Bandai

ล่าสุดเขาเดินทางมาถึงนินเทนโดแล้ว โดยจะทำงานกับนินเทนโดสาขาสหรัฐอเมริกา ทางนินเทนโดยืนยันข่าวนี้แล้ว แต่ยังไม่เปิดเผยข้อมูลว่า Yasuhara จะทำงานตำแหน่งอะไรที่นินเทนโด

ที่มา - Gamasutra

Tags:
Sega

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า ข่าวนี้ครอบคลุมเฉพาะ Sega ในโลกตะวันตก (สหรัฐ+ยุโรป) ไม่ได้รวมถึง Sega ในญี่ปุ่นนะครับ

Sega ออกแถลงการณ์ว่าจะปรับโครงสร้างองค์กรในโลกตะวันตกเสียใหม่ หลังจากประสบปัญหาขาดทุนเพราะวิกฤตเศรษฐกิจและตลาดเกมที่เริ่มเปลี่ยนไป

สิ่งที่ Sega จะทำคือลดจำนวนพนักงานลง ปรับองค์กรให้มีขนาดเล็กลงเพื่อรักษากำไรเอาไว้ และยกเลิกเกมบางหัวที่กำลังพัฒนาอยู่ หันมาเน้นเฉพาะเกมแบรนด์ดังๆ อย่าง Sonic, Football Manager, Total War, Aliens เท่านั้น ส่วนโฟกัสของธุรกิจจะหันมาเน้นดิจิทัลคอนเทนต์ แทนการขายเกมแบบกล่องอย่างที่เคยทำมา

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่า Sega ฝั่งญี่ปุ่นจะได้รับผลกระทบอะไรบ้างครับ

ที่มา - PC Mag, VentureBeat

Tags:
Sega

Sonic the Hedgehog 4: Episode II เป็นเกมที่น่าจับตามองอีกเกมในปีนี้ เหตุเพราะมันมีชื่อแบรนด์ Sonic แปะมา และจะลงในหลายแพลตฟอร์มคือ Windows, Wii Ware, Xbox Live, PSN, Android, iOS, Windows Phone ตัวเกมจะออกเดือนพฤษภาคม

จุดที่น่าสนใจคือทีมงานของ Sega บอกกับ Official Xbox Magazine ว่าเวอร์ชัน Windows Phone และ Xbox 360 จะสามารถเล่นข้ามกันได้ นั่นคือเล่นบนอุปกรณ์ใดอุปกรณ์หนึ่งแล้วกดหยุด จากนั้นก็เล่นต่อบนอีกเครื่องได้ทันที

ฟีเจอร์นี้ไมโครซอฟท์เคยโชว์ตอนออก Windows Phone 7 ใหม่ๆ ว่าสามารถทำได้ไม่ยาก แต่ก็ยังไม่มีเกมไหนรองรับ จนกระทั่งมาถึง Sonic 4: Episode II ในครั้งนี้ (ในวิดีโอจะพูดถึงเรื่องนี้ประมาณนาทีที่ 4 นิดๆ)

ที่มา - Official Xbox Magazine, wpcentral

Tags:
Sonic the Hedgehog

เจ้าเม่นสีฟ้า Sonic the Hedgehog ที่ออกภาค 4 Episode I ไปในปี 2010 กำลังจะมีภาคต่อคือ Episode II ในเร็วๆ นี้

การกลับมาครั้งนี้ SEGA จะจับมือกับ NVIDIA ส่งเกม Sonic the Hedgehog 4 Episode II ลงแพลตฟอร์ม Tegra เป็นแพลตฟอร์มแรกในช่วงต้นปี 2012 นี้ แถม SEGA ยังจะทำ Sonic 4 เวอร์ชันปรับปรุงพิเศษสำหรับ Tegra 3 โดยเฉพาะอีกด้วย

แฟนๆ Sonic ที่ใช้เครื่องอื่นก็ไม่ต้องน้อยใจไป เพราะสุดท้ายแล้วเกมนี้จะลง PSN, Xbox LIVE Arcade, iOS, Android และ Windows Phone 7 ด้วยครับ

ที่มา - Android and Me

Tags:

เม่นสีฟ้าหนึ่งในสัญลักษณ์คู่วงการเกม Sonic the Hedgehog มีอายุครบ 20 ปีแล้ววันนี้ โดยเกมภาคแรกนั้นออกวางขายในวันที่ 23 มิถุนายน 1991 มีซีรี่ส์ของเกมออกมาหลายต่อหลายภาคโดย Sega ประเมินยอดขายรวมทั้งหมดของเกมตระกูล Sonic ไว้ราว 70 ล้านชุด

Sonic ปรากฏตัวครั้งแรกในรูปแบบตุ๊กตาโมบายห้อยหน้ารถในเกมแข่งรถ Rad Mobile มีการคำนวณว่าผู้เล่นทั่วโลกช่วย Sonic เก็บแหวนไปแล้วมากกว่า 7 หมื่นล้านวง ขณะที่ถ้าถามถึงอายุตามท้องเรื่องแล้ว Sonic ถือว่ามีอายุ 15 ปี ไม่มีการเปลี่ยนแปลง

Tags:
Sega

มหากาพย์สงครามแฮ็กเว็บเริ่มขึ้นที่โซนี่กับ PlayStation Network จากนั้นก็มีองค์กร-หน่วยงานอีกมากมายที่โดนแฮ็กตามมา ถ้านับเฉพาะวงการเกม ยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นอย่างนินเทนโดก็เพิ่งจะโดนแฮ็กไปเมื่อต้นเดือน และล่าสุดมันมาถึง Sega แล้ว

Sega รายงานว่าเครือข่าย Sega Pass ของสาขายุโรปถูกแฮ็กไปเมื่อวันพฤหัสที่แล้ว โดยข้อมูลส่วนตัวของลูกค้าที่ถูกเจาะไปด้วยคือ ชื่อ อีเมล รหัสผ่าน (ที่เข้ารหัสไว้) วันเกิด จำนวน 1.3 ล้านบัญชี ส่วนข้อมูลบัตรเครดิตยังอยู่ดีไม่ถูกเจาะ

โฆษกของ Sega ออกมาขอโทษลูกค้าในเรื่องนี้แล้ว ตอนนี้ Sega Pass ปิดบริการชั่วคราวและยังไม่บอกว่าจะกลับมาเมื่อไร

ที่น่าสนใจคือกลุ่ม LulzSec ที่เป็นคนแฮ็กนินเทนโด ประกาศว่าจะช่วยตามหาคนที่เจาะ Sega และลงโทษให้

ที่มา - Reuters

เพื่อเป็นการร่วมช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในประเทศญี่ปุ่น สองค่ายเกมได้ประกาศลดราคาเกมบน iOS สำหรับ iPhone และ iPod Touch ลงเป็นพิเศษและรายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายจะนำไปบริจาคต่อไป ซึ่งค่าย Sega ได้ประกาศลดราคา Sonic the Hedgehog ทั้ง 4 ภาคลงโดย Sonic Spinball เหลือ $0.99, Sonic the Hedgehog เหลือ $1.99, Sonic the Hedgehog 2 เหลือ $2.99 และ Sonic The Hedgehog 4 Episode I เหลือ $3.99

ขณะที่ Capcom ก็ประกาศลดราคา Street Fighter IV ลงเหลือ $0.99 เช่นกัน กิจกรรมนี้สำหรับ Street Fighter จะมีถึงวันที่ 22 มีนาคมนี้ ส่วนเกมตระกูล Sonic จะมีไปจนถึงวันที่ 20 มีนาคม

อันนี้จะถือเป็นการตลาดบนการทำบุญอีกหรือเปล่าเนี่ย?

ที่มา: Touch Arcade

Tags:

ข่าวดักแก่กันอีกแล้วครับ คนที่ทันเล่น "โซนิค" เม่นสีน้ำเงินผู้ว่องไว สัญลักษณ์ของค่าย SEGA คงจำกันได้ว่า Sonic the Hedgehog โด่งดังมาจากเกมสองมิติ 3 ภาคบนเครื่อง Mega Drive ก่อนจะหันมาเอาดีด้านสามมิติ (ซึ่งก็ไปได้ไม่ดีนักเมื่อเทียบกับ 3 ภาคแรก)

ในยุคสมัยที่ค่ายเกมต่างๆ หันมาออกภาคต่อของเกมดังในอดีต "โซนิค" ก็ร่วมวงกับเขาด้วย โดย Sonic the Hedgehog 4: Episode 1 ออกวางจำหน่ายแล้วบน Xbox 360, PS3, Wii และ iPhone หลังจากที่เว้นระยะไปถึง 16 ปี

หน้าตาเป็นอย่างไร ดูกันได้จากวิดีโอครับ รีวิวออกมาค่อนข้างดี ใครเล่นแล้วช่วยให้ความเห็นด้วย

ที่มา - Ars Technica, Joystiq

Tags:
iPhone

แม้ว่า iPhone จะมีโปรแกรมอีมูเลเตอร์สำหรับเล่นเกมเก่าๆ ให้เลือกใช้เป็นจำนวนมาก แต่ยังไม่เคยมีตัวไหนที่ค่ายเกมทำออกมาเองอย่างเป็นทางการ ตอนนี้สถานการณ์เปลี่ยนไปแล้ว เพราะเซก้าไปขุดเกมดังในอดีตบนเครื่อง Mega Drive หรือที่ฝรั่งเรียก Genesis มาขายบน iPhone ในชื่อ Ultimate Genesis

รูปแบบของโปรแกรมจะต่างจากอีมูเลเตอร์ + หารอมแยกของแต่ละเกม แต่เซก้าจะขายเกมแต่ละเกมแยกจากกัน และในแต่ละเกมจะรวมอีมูเลเตอร์ของ Mega Drive อย่างเป็นทางการมาให้ (ถ้าซื้อหลายเกมก็แชร์อีมูเลเตอร์ด้วยกันได้ และซื้อเกมเพิ่มในภายหลังได้) ตอนนี้มีเกมขาย 4 เกม ได้แก่

  • Sonic the Hedgehog: $5.99
  • Golden Axe: $4.99
  • Ecco the Dolphin: $2.99
  • Shining Force: $2.99

สมัยผมเล่น Mega Drive ครั้งแรก จินตนาการไม่ออกเลยว่าอีกสิบกว่าปีถัดมา เซก้าจะมาขายเกมบนมือถือแบบนี้

ที่มา - Gizmodo

Tags:
Sega

วันที่ 9 เดือน 9 ปี 2009 นอกจากจะมีกิจกรรมมากมายให้เป็นที่กล่าวถึงแล้ว มันยังมีความสำคัญอีกอย่างคือเป็นวันฉลอง 10 ปีของเครื่อง Dreamcast จากเซก้า ซึ่งออกวางขายในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 9 เดือน 9 ปี 1999 (ที่ญี่ปุ่นขายก่อนหน้านั้นเกือบปี)

เซก้าจะไม่ประสบความสำเร็จกับ Dreamcast ต้องเลิกผลิตไปในปี 2001 (ถ้าใครพอจำได้ ข้อตกลงที่เซก้าไปเป็นสปอนเซอร์กับทีมอาร์เซนอลยังอยู่ยาวกว่าตัว Dreamcast ด้วยซ้ำ ทำให้ปีถัดมาต้องเปลี่ยนจากโลโก้ Dreamcast เป็นโลโก้บริษัทเซก้าแทน) ซึ่งถือเป็นการปิดฉากสายการผลิตเกมคอนโซลของเซก้า และหันมาจับธุรกิจซอฟต์แวร์เพียงอย่างเดียว

แม้ว่าเครื่องจะไม่มีขายแล้ว แต่ Dreamcast ยังมีเกมออกใหม่อยู่เรื่อยๆ ปีละ 3-4 เกม (ไม่ใช่เกมชื่อดังเท่าไรแต่ก็มีวางขาย) เกมล่าสุดของ Dreamcast คือ Rush Rush Rally Racing เกมขับรถ 2 มิติย้อนยุคจากค่าย Redspotgames เปิดให้สั่งจองแล้วในราคา 22 ดอลลาร์ เทรลเลอร์อยู่ด้านใน

ที่มา - Bitmob