Tags:
Node Thumbnail

แม้จะมีข่าวลืออย่างต่อเนื่องว่า Sega จะเป็นรายต่อไปที่ Xbox จะเข้าซื้อกิจการ แต่ Shuji Utsumi ซีโอโอของ Sega ระบุว่าบริษัทไม่ได้มองหาผู้ที่จะมาซื้อกิจการแต่อย่างใด ในความเป็นจริง Sega กำลังขยาย และมองหาการเข้าซื้อกิจการอื่นที่เป็นไปได้แทน ถึงกระนั้น Sega ก็รู้สึกเป็นเกียรติที่บริษัทอื่น ๆ มากมายที่ต้องการเข้ามาซื้อกิจการ

Tags:
Node Thumbnail

Shuji Utsumi ซีโอโอของ Sega ให้สัมภาษณ์แบบ CNBC ว่าบริษัทต้องการต่อยอดจากความสำเร็จของ Sonic ที่ถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ และทีวี โดยจะดัดแปลงจากแฟรนไชส์ที่มีอยู่ในมือ

Shuji Utsumi บอกว่าเพิ่งฟื้นคืนชีพให้ Sonic ได้ผ่านทางเกม, ภาพยนตร์ และรายงานทีวี รวมถึงการปรากฏตัวของ Sonic ใน Roblox แถมตอนนี้กำลังทำงานอย่างใกล้ชิดกับ Lego อีกด้วย และเตรียมที่จะรื้อแฟรนไชส์เก่า ๆ ให้คืนชีพกลับมาเช่นกัน แต่ยังบอกไม่ได้ว่าจะหยิบแฟรนไชส์ไหนมา

Shuji กล่าวเพิ่มว่าอยากขยายแฟรนไชส์ที่มีอยู่ไปสู่ธุรกิจหลายประเภทเพื่อให้มีพื้นที่บนสื่อเยอะขึ้นยกตัวอย่าง เช่นใน Roblox และภาพยนตร์ โดยตอนนี้แฟรนไชส์ใหญ่ของ Sega นอกจาก Sonic ก็มี Like a Dragon และ Persona ที่กำลังออกเกมภาคใหม่เร็ว ๆ นี้

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน Xbox Partner Preview เมื่อคืน Sega ได้ปล่อยตัวอย่างใหม่ของเกม Like A Dragon: Infinite Wealth โดยเปิดตัวโหมดการเล่นใหม่ชื่อ Dondoko Island ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถสร้างเกาะของตนได้อย่างใจนึก ซึ่งมีรูปแบบการเล่นคล้าย ๆ กับเกมซีรี่ส์ Animal Crossing

Hirpyuki Sakamoto ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตของ RGG Studo ผู้พัฒนาเกมระบุว่า Dondoko Island เป็นโหมดการเล่นที่จะปลดล็อคจากเล่นที่ผ่านไประยะหนึ่ง และไม่อิงกับเนื้อเรื่องหลักในเกม

Tags:
Node Thumbnail

Creative Assembly สตูดิโอฝั่งยุโรปของ Sega ประกาศยกเลิกโปรเจคเกม Hyenas เกมยิงในสภาพไร้น้ำหนักที่เปิดตัวเมื่อปี 2022 พร้อมต้องปลดพนักงานออกจำนวนหนึ่งด้วย

สตูดิโอ Creative Assembly เป็นที่รู้จักกันดีจากเกมวางแผนการรบซีรีส์ Total War และกำลังจะออกเกมภาคใหม่ Total War: Pharoah ส่วนโปรเจค Hyenas ถือเป็นการฉีกแนวมาทำเกม FPS เป็นครั้งแรก แต่สุดท้ายก็ต้องยกเลิกไปก่อนพัฒนาเสร็จ

Hyenas เพิ่งเปิดทดสอบ Closed Beta บนพีซีไปเมื่อสัปดาห์ก่อน

Tags:
Node Thumbnail

Sports Interactive เปิดตัวเกมจัดการทีมฟุตบอลภาคใหม่ Football Manager 2024 โดยจะวางขาย-เปิดให้เล่นบนทุกแพลตฟอร์มในวันที่ 6 พฤศจิกายน 2023

ของใหม่ในเกมภาคนี้ได้แก่ การถ่ายข้อมูลจากภาค FM23, ปรับปรุงระบบ Set Pieces, ปรับปรุงระบบการเงินสโมสรและการซื้อขายนักเตะ เกมภาคนี้ยังเป็นครั้งแรกที่ทำตลาดญี่ปุ่น มีเวอร์ชันภาษาญี่ปุ่นด้วย รายการฟีเจอร์จะทยอยเผยรายละเอียดไปเรื่อยๆ จนถึงช่วงวันวางขาย

อีกประเด็นที่น่าสนใจคือ FM24 Mobile เวอร์ชันมือถือกลายเป็นเกมเอ็กซ์คลูซีฟของ Netflix ต้องเป็นสมาชิกเท่านั้นถึงเล่นได้ ถือเป็นการย้ายค่ายของ Sports Interactive จากเดิมที่ภาค FM23 เป็นเอ็กซ์คลูซีฟของ Apple Arcade มาก่อน

Tags:
Node Thumbnail

Takashi Iizuka หัวหน้า Sonic Team ของ Sega ผู้รับผิดชอบภาพรวมของการพัฒนา Sonic Superstars ที่เปลี่ยนมาใช้กราฟิกแบบยุคใหม่แทนกราฟิกแบบพิกเซลดั้งเดิม แต่ยังคงเกมเพลย์แบบ 2D ให้สัมภาษณ์ในงาน Gamescom ถึงอนาคตของเกม Sonic the Hedgehog ว่าจะต้องมีทั้งเกมแบบ 2D และ 3D ควบคู่กันไป

กรณีของเกม 3D นั้นมี Sonic Frontiers ที่เพิ่งออกในปี 2022 เป็นการนำเกม Sonic แบบ 3D ขยายไปสู่ฉากแบบโอเพนเวิลด์ ซึ่งจะเป็นรากฐานของ Sonic แบบ 3D ในอีก 10-20 ปีข้างหน้าต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

เกม Sonic Superstars ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงาน Summer Game Fest 2023 ที่ผ่านมา ล่าสุดกลับมาอัปเดตข่าวคราวกันอีกครั้งผ่านงาน Gamescom Opeing Night Live 2023 ซึ่ง Sega ได้คอนเฟิร์มว่าเกม Sonic Superstars จะวางขายในวันที่ 17 ตุลาคมปี 2023 นี้ โดย Sega ได้นำเทรลเลอร์ตัวใหม่ที่แสดงการเล่นโลคอลได้สูงสุด 4 คน และโหมดออนไลน์อย่าง free-for-all Battle Mode

Tags:
Node Thumbnail

Sega ประกาศว่าดีลซื้อกิจการ Rovio เจ้าของเกม Angry Birds ที่มูลค่า 706 ล้านยูโร ซึ่งประกาศไปเมื่อเดือนเมษายน ได้เสร็จสิ้นครบทุกขั้นตอนแล้ว ทำให้คอนเทนต์ทั้งหมดของ Rovio จะมาเป็นส่วนหนึ่งในเครือ Sega นับจากนี้

Sega เคยให้เหตุผลว่า Rovio เป็นบริษัทที่มีฐานคนเล่น และโครงสร้างเกมบนแพลตฟอร์มสมาร์ทโฟนมายาวนาน ซึ่ง Sega ต้องการนำคอนเทนต์ในมือต่อยอดลงในแพลตฟอร์มมือถือผ่านช่องทางดังกล่าว

ที่มา: Engadget

Tags:
Node Thumbnail

เราเห็น Sega ออกเครื่องเล่นเกมย้อนยุคขนาดมินิมาหลายตัว เช่น Mega Drive Mini, Game Gear Micro, Mega Drive Mini 2 เป้าหมายต่อไปที่ทุกคนคาดกันย่อมเป็น Sega Saturn

อย่างไรก็ตาม Yukio Sugino ประธานของ Sega ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าโปรเจค Saturn Mini นั้นยากกว่าที่คิด เพราะ Saturn มีสมรรถนะเครื่องสูงกว่า Mega Drive และการย่อส่วนเครื่องลงนั้นมีความยากสูง แต่เขาก็จะพยายามต่อไปโดยจะร่วมกับทีมที่คุ้นเคยกับฮาร์ดแวร์ Saturn และ Dreamcast เป็นอย่างดี (แปลว่าโปรเจคต่อไปอยากทำ Dreamcast Mini ต่อด้วยเลย)

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อสัปดาห์ก่อนเพิ่งมีข่าว Sega ประกาศไม่ทำเกมแนว Play-to-Earn ไป มาในวันนี้เหมือนจะกลับลำเล็กน้อย เพราะล่าสุด LINE Next ได้ลงนามร่วมมือกับ Sega ในการใช้ทรัพย์สินทางปัญญาเพื่อพัฒนาเกมสำหรับแพลตฟอร์มบล็อคเชนของ Game Dosi

LINE Next เป็นหนึ่งในแผนกของบริษัท LINE แอปแชทที่คุ้นเคยกันดีในเกาหลีใต้ ที่ทำหน้าที่พัฒนาระบบนิเวศของ NFT โดยภายใต้ข้อตกลงนี้ LINE Next จะได้รับใบอนุญาตให้ใช้หนึ่งใน IP เกมของ Sega ที่ “ได้รับความนิยมอย่างมาก” มาพัฒนาเป็นเกม Web3 ในแพลตฟอร์มของ Game Dosi โดยจะรองรับ NFT, การชำระเงินแบบดิจิทัล และกิจกรรมทางการตลาด

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปีที่แล้ว Sega ออกมายอมรับว่าถ้าบริษัทประกาศทำ NFT และ Play-to-Earn จะโดนกระแสด้านลบ แต่ก็แสดงทีท่าว่าอยากทดลองกับ NFT ล่าสุด Sega ออกมาเคลื่อนไหวในประเด็นนี้อีกครั้ง โดยการประกาศระงับการใช้งาน IP ใหญ่ ๆ ของค่าย เช่น Sonic the Hedgehog ในการทำเกมแบบบล็อคเชนจากเหล่านักพัฒนาเกมบุคคลที่ 3

คุณ Shuji Utsumi รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการร่วม (Co-COO) ของ Sega ออกมาให้สัมภาษณ์แบบทาง Bloomberg อีกว่า เกมบล็อคเชนนั้นน่าเบื่อ

นอกจาก Sega จะหยุดโครงการเกมบล็อคเชนของตัวเองชั่วคราวแล้ว ยังเริ่มลังเลเกี่ยวกับการใช้เทคโลยี Web3 ในชุด Super Game ที่เคยประกาศความร่วมมือกับ Microsoft Azure เมื่อปี 2021

Tags:
Node Thumbnail

ในการไต่สวนของ FTC เรื่องไมโครซอฟท์ต้องการซื้อกิจการ Activision Blizzard ยังคงมีเอกสารและข้อมูลน่าสนใจออกมาเพิ่มเติม โดยมีอีเมลที่ Phil Spencer หัวหน้าธุรกิจเกมของไมโครซอฟท์ ส่งหาซีอีโอ Satya Nadella และซีเอฟโอ Amy Hood เพื่อขออนุมัติในการเจรจากับ Sega Sammy ที่จะซื้อกิจการสตูดิโอเกม Sega

อีเมลนี้เขียนในเดือนพฤศจิกายน ปี 2020 ซึ่งเขาให้เหตุผลว่า Sega มีพอร์ตโฟลิโอเกมที่เป็นที่รู้จักดี โดยเฉพาะกับผู้เล่นเกมในเอเชีย จะช่วยให้บริการ Xbox Game Pass เติบโตได้มากขึ้น

ไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมว่า Satya Nadella แสดงความเห็นอย่างไรกับข้อเสนอนี้ในเวลานั้น แต่ก็มีเอกสารอีกชุดในเมษายนปี 2021 ระบุบริษัทที่ไมโครซอฟท์ต้องการซื้อกิจการ ซึ่งยังมีชื่อ Sega อยู่ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Takashi Iizuka หัวหน้า Sonic Team ของ Sega ให้สัมภาษณ์กับเว็บเกม VGC เนื่องในโอกาสเปิดตัวเกมใหม่ Sonic Superstars ที่เป็นเกมเพลย์แบบ 2D ดั้งเดิม แต่ใช้กราฟิก 3D สมัยใหม่

Iizuka เล่าว่าโปรเจคก่อนหน้านี้คือ Sonic Mania ปี 2017 ที่ร่วมสร้างกับ Christian Whitehead นักพัฒนาที่เป็นแฟนบอย Sonic 2D แบบย้อนยุค ถึงขั้นเขียนเอนจินเกม 2D และทำเกม Sonic ของตัวเองมาก่อนมารับงานตรงจาก Sega ในเวลาถัดมา แนวคิดของ Sonic Mania คือสร้างเกมกราฟิกพิกเซลแบบคลาสสิกสำหรับแฟนพันธุ์แท้ดั้งเดิม ถึงได้ใช้ชื่อภาคว่า "Mania"

Tags:
Node Thumbnail

Sega และ Ryu Ga Gotoku Studio เปิดตัวเกม Like a Dragon: Infinite Wealth ซึ่งนับเป็นภาคหลักภาคที่ 8 ของเกมซีรีส์ Yakuza หรือปัจจุบันหันมาใช้แบรนด์ Like a Dragon แทนแล้ว

เกมภาคนี้ยังมีรายละเอียดเพียงเล็กน้อย บอกแค่ว่าจะใช้ตัวเอกทั้งสองคนของซีรีส์คือ Kazuma Kiryu จากภาค 1-6 และ Kasuga Ichiban จากภาค 7 มาผจญภัยร่วมกัน ในเทรลเลอร์เปิดตัวยังโชว์แค่ฉากที่ Kasuga Ichiban ตื่นมาบนชายหาดฮาวาย และพบว่าตัวเองโป๊อยู่ โดยจำไม่ได้ว่ามาอยู่ที่นี่ได้อย่างไร

Sega จะมีงานของตัวเองให้ข้อมูลเพิ่มเติมของเกม Like a Dragon ที่อยู่ระหว่างการพัฒนา ในวันที่ 15 มิถุนายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

Atlus เปิดตัวเกมใหม่ Metaphor: ReFantazio ผลงานใหม่ของ Studio Zero ทีมพัฒนาเกม Persona 3-4-5 โดยยกทีมหลักกันมาครบตั้งแต่ผู้กำกับ Katsura Hashino, ผู้ออกแบบตัวละคร Shigenori Soejima, ผู้ประพันธ์เพลง Shoji Meguro

เกม Metaphor: ReFantazio เป็นเกมใหม่ที่ไม่อิงจักรวาล Shin Megami Tensei ของ Atlus เป็นโลกแฟนตาซีใหม่ไปเลย (ผู้กำกับ Hashino บอกว่าเป็นความตั้งใจที่จะหาความท้าทายใหม่ๆ) แม้การเป็นทีมงานเดียวกันทำให้มีความคล้ายซีรีส์ Persona ภาคหลังๆ อยู่พอสมควร ทั้งสไตล์ของตัวละครและโลกในเกม

เกมวางขายปี 2024 ยังประกาศลงเฉพาะ Xbox Series X|S และพีซี Windows แต่ก็ไม่ได้ระบุว่าเป็น exclusive ต้องรอดูกันต่อไปว่าจะลงแพลตฟอร์มอื่นด้วยไหม

Tags:
Node Thumbnail

Sega เผยรายละเอียดของเกม Sonic Superstars ภาคล่าสุดที่กลับมาเป็นเกมเพลย์แบบ 2D ดั้งเดิม ว่าเป็นผลงานของสตูดิโอภายนอกชื่อ Arzest บริษัทของ Naoto Ohshima ผู้วาดคาแรกเตอร์ Sonic เป็นคนแรก

Takashi Iizuka หัวหน้าของ Sonic Team ของ Sega ให้สัมภาษณ์ว่าตอนแรกตั้งใจจับมือกับ Christian Whitehead นักพัฒนาอิสระที่ทำภาค Sonic Mania แต่พอไม่เป็นไปตามแผน ทำให้ Iizuka หันไปทาบทาม Oshima ที่เคยร่วมงานกันมาตั้งแต่เกมภาคแรกแทน

Tags:
Node Thumbnail

SEGA ประกาศเปิดตัว เกม Sonic Superstars ในงาน Summer Game Fest 2023 ที่กลับมาพร้อมเกมเพลย์ที่คุ้นเคยในรูปแบบ Slide-scolling แบบดั้งเดิม และกราฟิกแบบ 3 มิติที่ไหลลื่นขึ้น พร้อมตัวอย่างแรก ซึ่งเวอร์ชันนี้ยังรองรับภาษาไทยเป็นครั้งแรกอีกด้วย

นอกจากตัวเอกอย่าง Sonic ผู้เล่นยังสามารถเลือกเล่นเป็น Tails Amy Rose และ Knuckles ได้อีกด้วย ขณะที่วายร้าย นอกจากที่คุ้นเคยกันอย่าง Dr. Egg man และ Fang the Sniper จะยังมีตัวร้ายอื่น ๆ เข้ามาเสริมด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

เกมเมอร์ที่เป็นมิตรรักแฟนคลับกับซีรี่ส์เกม Like a Dragon (หรืออีกชื่อคือ Yakuza) ต้องปักหมุดรอไว้ได้เลย เพราะวันนี้ทาง Sega ได้ประกาศจะจัดงาน Showcase ของซีรี่ส์นี้โดยเฉพาะแล้วในชื่องานว่า RGG Summit Summer 2023

โดยงานนี้จะเป็นงานที่จะโชว์ผลงานของ Ryu Ga Gotoku Studio (RRG Studio) เท่านั้น ซึ่งคาดว่าจะมีเทรลเลอร์ใหม่ ๆ ของเกม Like a Dragon 8 ที่จะวางขายในปี 2024 และ Like a Dragon: The Man Who Erased His Name ที่จะวางขายในปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

สตูดิโอ Creative Assembly ในเครือ Sega เปิดตัวเกม Total War: Pharaoh เกมวางแผนการรบภาคใหม่ในซีรีส์ Total War ที่คราวนี้ใช้ฉากเป็นอียิปต์โบราณ

ผู้เล่นสามารถเลือกเผ่าได้ 8 เผ่าจาก 3 อารยธรรมคือ Egyptian, Canaanite, Hittite โดยจะมีเผ่าอื่นๆ เพิ่มมาภายหลังผ่านชุด Faction Pack DLC ต่างๆ

เกมซีรีส์ Total War เริ่มจากภาคแรก Shogun: Total War ในปี 2000 ที่ใช้ธีมประเทศญี่ปุ่น และภายหลังเปลี่ยนมาใช้ธีมอารยธรรมโบราณอื่นๆ เช่น โรมัน จีน ยุโรปยุคกลาง รวมถึงมีเวอร์ชันไซไฟจากซีรีส์ Warhammer อีก 3 ภาคด้วย

เกมมีกำหนดวางขายเดือนตุลาคม 2023 ขายทั้งบน Steam และ Epic Games Store

Tags:
Node Thumbnail

Lego และ Sega ประกาศทำของเล่นชุด Sonic the Hedgehog ซีรีส์ใหม่จำนวน 4 ชุด

Lego เคยทำชุดบล็อค Sonic มาครั้งหนึ่งแล้วเมื่อปี 2021 (Sonic the Hedgehog – Green Hill Zone) แต่รอบนี้ปรับปรุงใหม่ให้ Sonic สามารถวิ่งเร็วได้จริงๆ เหมือนในเกม โดยมีอุปกรณ์วงกลมใส (Speed Sphere) ที่เอาตัว Sonic ไปใส่ไว้ในนั้น แล้วมีกลไกกดเพื่อดีดวงกลมให้วิ่งไปหมุนไปตามทางโค้ง เหมือนกับการกลิ้งของ Sonic ที่เราเห็นกันในเกม

นอกจากชุดทางวิ่งของ Sonic 2 ขนาด ยังมีชุด Tails' Workshop ที่มีเครื่องบินสีแดง และชุด Amy's Animal Rescue Island รวมตัวละครสัตว์ด้วย

สินค้าชุดนี้จะวางขายช่วงเดือนสิงหาคม 2023

Tags:
Node Thumbnail

สตูดิโอ Paramount Pictures ประกาศทำซีรีส์ Knuckles ภาคแยกจากภาพยนตร์ Sonic the Hedgehog ฉบับคนร่วมแสดงที่ออกฉายในปี 2020 และภาคสองปี 2022 โดยจะฉายทางสตรีมมิ่ง Paramount+

Knuckles เป็นคาแรกเตอร์ตัวกินมด (Echidna) สีแดง ที่ปรากฏตัวครั้งแรกใน Sonic the Hedgehog 3 ในฐานะคู่แข่งของ Sonic ส่วนในฉบับภาพยนตร์เริ่มโผล่มาในภาคสอง พากย์เสียงโดยดาราดัง Idris Elba ซึ่งจะมาพากย์เสียงในฉบับซีรีส์ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Sega รายงานว่าที่ประชุมบอร์ดบริหาร มีมติให้ทำคำสั่งเสนอซื้อหุ้นทั้งหมดของ Rovio Entertainment บริษัทเกมและสื่อบันเทิงจากฟินแลนด์ เจ้าของแฟรนไชส์ Angry Birds โดยการยื่นข้อเสนอนี้ได้มีการคุยและทำข้อตกลงเบื้องต้นแล้ว ผ่านบริษัทแม่ของ Sega คือ Sega Sammy ตามที่มีข่าวลือก่อนหน้านี้

เนื่องจาก Rovio เป็นบริษัทในตลาดหุ้นฟินแลนด์ Sega จะทำคำสั่งซื้อหุ้นทั้งหมดที่ราคา 9.25 ยูโรต่อหุ้น คิดเป็นมูลค่ากิจการรวม 706 ล้านยูโร หรือประมาณ 2.66 หมื่นล้านบาท น้อยกว่าตัวเลขที่รายงานมาก่อนหน้านี้ที่ประมาณ 1 พันล้านดอลลาร์ ทั้งนี้คาดว่าดีลทั้งหมดจะแล้วเสร็จภายในไตรมาสที่ 2 ปี 2023

Tags:
Node Thumbnail

The Wall Street Journal อ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องระบุว่า Sega Sammy บริษัทโฮลดิ้งที่เป็นบริษัทแม่ของ Sega ใกล้ปิดดีลเพื่อซื้อกิจการทั้งหมดของ Rovio Entertainment โดยคาดมูลค่าดีลอยู่ที่ราว 1 พันล้านดอลลาร์ จะประกาศเป็นทางการในสัปดาห์หน้า

Rovio เป็นบริษัทจากฟินแลนด์ ซึ่งมีเกมหลักคือ Angry Birds ที่ครั้งหนึ่งเป็นเกมมือถือยอดนิยมทั่วโลก บริษัทสามารถต่อยอดคาแรกเตอร์นี้ได้ทั้งจากการ์ตูนทีวี และภาพยนตร์ อย่างไรก็ตามความนิยมก็ลดลงเมื่อเวลาผ่านไป

รายงานบอกว่า Rovio เคยเจรจาขายกิจการให้ Playtika บริษัทเกมจากอิสราเอล อย่างไรก็ตามดีลไม่สามารถตกลงกันได้ และยุติการเจรจาไปเมื่อเดือนที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Sega กับ April Fool's ปีนี้มาอย่างเหนือชั้นด้วยการเปิดตัวเกมที่ไม่มีใครคาดคิด The Murder of Sonic the Hedgehog เกมแนวนักสืบที่ใช้ตัวละครจาก Sonic the Hedgehog โดยเป็นเกมจริงๆ ที่แจกให้เล่นกันฟรีๆ บน Steam

The Murder of Sonic the Hedgehog เป็นเกมผจญภัย 2D แนว point and click ให้เรารับบทเป็นนักสืบ ตามหาฆาตรกรที่ฆ่า Sonic บนรถด่วน Mirage Express โดยต้องสอบสวนเพื่อนๆ ของ Sonic ที่เราคุ้นหน้ากันดีจากเกมในซีรีส์

Tags:
Node Thumbnail

ปีที่แล้ว Sega นำเกม Sonic 4 ภาคแรกจากเครื่อง Mega Drive มารีมาสเตอร์ขายในชื่อ Sonic Origins ฉลองครบ 31 ปีของซีรีส์ ขายในราคา 39.99 ดอลลาร์

ปีนี้ Sega นำเกม Sonic ยิบย่อยจากเครื่อง Game Gear รวม 12 ภาค มารวมในชุดใหม่ชื่อ Sonic Origins Plus (เท่ากับมีเกมทั้งหมด 16 เกม) ฉลองครบ 32 ปีของซีรีส์ ขายในราคาเดิม 39.99 ดอลลาร์ หากมีชุดเก่าอยู่แล้วสามารถจ่ายเพิ่ม 9.99 ดอลลาร์เพื่ออัพเกรดได้ด้วย

นอกจากเกมใหม่ 12 เกมแล้ว Sega ยังเพิ่มตัวละครเม่นสีชมพู Amy ที่โผล่มาครั้งแรกในภาค Sonic CD ให้สามารถเล่นได้ใน Sonic ภาค 1-3 ที่ออกมาก่อนหน้า และเพิ่มตัวละคร Knuckles ให้เล่นได้ในภาค Sonic CD ด้วย

Pages