Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประเทศญี่ปุ่นยังคงพัฒนาคีย์บอร์ด Gboard เวอร์ชันใหม่ ใส่ไอเดียสร้างสรรค์กันต่อ โดยปี 2023 นี้เป็น Gboard CAPS คีย์บอร์ดในรูปแบบหมวกสวมศีรษะ ที่ผู้ใช้งานสามารถออกแบบดีไซน์ DIY ได้เองด้วย

กูเกิลบอกว่าโจทย์ใหญ่ของคีย์บอร์ด Gboard CAPS นี้ มาจากความต้องการพกคีย์บอร์ดติดตัวไปด้วยตลอดเวลา แต่จะหิ้วติดมือก็พะรุงพะรังเกินไป ฉะนั้นเอาคีย์บอร์ดไปไว้บนหัวก็คือคำตอบ

วิธีการทำงานของ Gboard CAPS นั้น ผู้ใช้เพียงหันศีรษะให้ทิศทางของปีกหมวกตรงตำแหน่งตัวอักษรที่ต้องการพิมพ์ จากนั้นกดหมวกลงเพื่อเป็นการกดสวิตช์พิมพ์อักษรนั้น ด้วยกลไกพื้นฐานเท่านี้ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถออกแบบหมวกได้อิสระตามความต้องการ

Tags:
Node Thumbnail

Google เป็นอีกหนึ่งเจ้าที่นำ Generative AI มาใช้กับบริการของตัวเอง ล่าสุดประกาศนำมาใช้กับคีย์บอร์ดของตัวเองอย่าง Gboard แล้ว โดยเป็นการนำ Generative AI มาใช้พิสูจน์อักษรในชื่อฟีเจอร์ Proofread ซึ่งปล่อยบน Gboard เวอร์ชันเบต้า 13.4

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ Google เปิดให้ใช้งานฟังก์ชัน Gboard คีย์บอร์ดแยกบนสมาร์ตโฟนพับได้และล่าสุด Google เริ่มเปิดใช้คีย์บอร์ดแยก Gboard บนแท็บเล็ตที่ใช้ระบบ Android ได้แล้ว

คีย์บอร์ดแยกของ Gboard จะมีการวางจำนวนคีย์เท่ากันทั้งซ้ายและขวา เมื่อเปิดใช้งานแยกเลย์เอาท์เพื่อรวมคีย์ที่ซ้ำกัน เข้าไปที่ตั้งค่า > ตั้งค่าส่วนบุคคล > Layout เปิดเป็นค่าเริ่มต้น โดยปุ่มคีย์บอร์ดบางปุ่มจะถูกวางซ้ำทั้ง 2 ฝั่ง หรือสามารถสับเปลี่ยนระหว่าง คีย์บอร์ดมาตรฐาน และ คีย์บอร์ดแยก ได้โดยง่ายเพียงกดตรงแถบเครื่องมือ

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเพิ่มฟีเจอร์ให้แอพคีย์บอร์ด Gboard ผู้ใช้สามารกดปุ่มไม้กายสิทธิ์ที่มุมด้านขวา เพื่อให้ Gboard เลือกใส่ emoji ที่เกี่ยวข้องกับข้อความที่พิมพ์ให้อัตโนมัติ

ตัวอย่างคือข้อความ "OMG that cake was amazing" สิ่งที่เราจะได้กลับมาคือ emoji ที่เกี่ยวข้อง เช่น 😮🤩🍰 แต่ถ้า Gboard เลือกมาให้แล้วยังไม่โดนใจ ผู้ใช้สามารถกดปุ่มไม้กายสิทธิ์ย้ำๆ เพื่อเปลี่ยน emoji ที่เลือกเป็นรูปแบบอื่นๆ แทนได้ พอใจแล้วค่อยกดส่งข้อความให้ผู้รับ (ถ้านึกไม่ออก ลองดูแอนิเมชัน)

Tags:
Node Thumbnail

มีผู้ใช้มือถือ Pixel หลายรุ่นรายงานว่า กูเกิลเริ่มปล่อยฟีเจอร์ตรวจไวยากรณ์ (grammar check) ของคีย์บอร์ด Gboard ให้ใช้งานแล้ว หลังจำกัดฟีเจอร์นี้เฉพาะ Pixel 6 เพียงรุ่นเดียวมาตั้งแต่เดือนตุลาคม 2021

ฟีเจอร์ตรวจไวยากรณ์ของ Gboard จะขีดเส้นใต้สีฟ้าในกลุ่มคำที่ผิดไวยากรณ์ ซึ่งผู้ใช้สามารถกดเพื่อดูการแก้ไขได้ ตอนนี้ยังใช้งานได้เฉพาะภาษาอังกฤษเท่านั้น (ปิดได้ถ้าไม่ต้องการใช้งาน)

ที่มา - Reddit, 9to5google

Tags:
Node Thumbnail

Google งดเล่นมุก April Fools' Day มาสองปีแล้วเนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19 แต่หากใครยังจำได้ ย้อนกลับไปในปี 2018 Google ประเทศญึ่ปุ่นเล่นมุกหนึ่ง เป็นอุปกรณ์เสริมคีย์บอร์ด ป้อนข้อมูลโดยการลากนิ้วเป็นตัวอักษรบนแป้นพิมพ์

ล่าสุด Google ญี่ปุ่นต่อยอดไอเดีย สร้างแป้นพิมพ์ Gboard ในรูปแบบแก้วชาทรงกระบอกขนาด 125 มิลลิลิตร เพื่อเฉลิมฉลองพิธีชงชาคิตาโนะ ตัวแก้วหุ้มด้วยปุ่มกดทั่วทั้งแก้ว มีช่องเสียบพอร์ต USB-C และที่ว่างข้างในแก้วสามารถใส่ชาลงไปและดื่มได้จริงๆ ตัวปุ่มกดเป็นตัวอักษรเขียนด้วยพู่กันสวยงาม

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศนำฟีเจอร์หลายอย่างที่เคยมีเฉพาะ Google Pixel มาสู่ Android ยี่ห้ออื่นๆ ด้วย ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจชื่อ Emoji Kitchen มันเป็นการนำอีโมจิ 2 ตัวมารวมร่างกัน กลายเป็นสติ๊กเกอร์อันใหม่ที่สามารถส่งให้กันได้

ฟีเจอร์นี้ยังใช้ได้เฉพาะบน Gboard เวอร์ชัน Android และยังไม่มีข้อมูลว่าจะตามมายังเวอร์ชัน iOS ด้วยหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

Fleksy เป็นคีย์บอร์ดที่ได้รับความนิยมสูง มีดาวน์โหลด 5 ล้านครั้ง จากชื่อเสียงเรื่องพิมพ์ได้เร็ว ถูก Google Play ปรับเรทอายุผู้ใช้ จากเดิม PEGI 3 ที่เหมาะกับทุกคน เป็นสำหรับอายุ 12 ปีขึ้นไป

เรื่องเกิดจาก Fleksy ส่งอัพเดตแอพขึ้น Play Store กลับถูกบล็อคโดยไม่ทราบสาเหตุ ทาง Fleksy จึงเมล์ไปถามกูเกิลเกี่ยวกับประเด็นนี้ถึงทราบว่า "อีโมจินิ้วกลาง" เป็นต้นเหตุ อย่างไรก็ตาม Fleksy ชี้ว่าคีย์บอร์ด Gboard ของกูเกิลเองที่มีอีโมจิเดียวกัน ยังได้รับเรท PEGI 3 แบบเดิมอยู่

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลญี่ปุ่น ยังคงเดินหน้าโฟกัสการพัฒนาอุปกรณ์สำหรับป้อนข้อมูล (input) ใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง สำหรับปี 2019 นี้ กูเกิลญี่ปุ่นได้เปิดตัว Gboard Spoon Bending Version หรือช้อน Gboard เวอร์ชันงอได้ ซึ่งถือเป็นความก้าวหน้าของเครื่องมือป้อนคำสั่งอีกครั้ง

วิธีใช้งานก็แสนง่ายดาย เพียงแค่เรางอช้อนให้ได้องศาที่ต้องการแล้วปล่อย ก็จะเป็นการป้อนตัวอักษรที่ต้องการเข้าไป ใช้ได้ทั้งบนพีซีและสมาร์ทโฟน

ช้อนดังกล่าวผ่านการทดสอบความทนทานว่าสามารถใช้งานได้นานพอ นอกจากนี้กูเกิลกำลังทดสอบการป้อนข้อมูลด้วยวิธีงอนี้กับอุปกรณ์อื่นต่อไปด้วย

ที่มา: Google Japan

Tags:
Node Thumbnail

ทีม AI ของ Google เขียนบล็อคเผยว่าระบบ speech recognition ใน GBoard (พูดแล้วแปลงเป็นคำ) บน Google Pixel จะรองรับการประมวลผลในเครื่องแทนที่จะประมวลผลจากเซิร์ฟเวอร์ในแบบเดิม ช่วยลด latency ในการประมวลผลเสียงเป็นคำลง รวมถึงสามารถใช้ได้แบบออฟไลน์ด้วย

การเปลี่ยนแปลงนี้เกิดขึ้นได้ ส่วนหนึ่งก็จากบน Pixel 2 และ 3 มี Pixel Visual Core ที่รองรับการประมวลผล ML ในเครื่องเลย อีกส่วนคือการเปลี่ยนแปลงโมเดลของระบบ speech recognition จากเดิมที่เป็นแบบ sequence-to-sequence ประมวลผลเสียงพูดออกมาเป็นคำหรือประโยค ซึ่งกระบวนการนี้มีข้อจำกัดเรื่องความหน่วง ไม่รองรับการประมวลผลทั้งขา input (พูด) และ output (แสดงคำ/ประโยค) ในเวลาเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

แป้นพิมพ์ Gboard สามารถใช้ค้นหาไฟล์ GIF เพื่อส่งไปยังคู่สนทนา โดยเลือกค้นหาตามอารมณ์ได้ แต่ก็ใช้เวลาพมสมควรในการเลือกสติกเกอร์ภาพเคลื่อนไหวที่ตรงกับอารมณ์ของเราในขณะนั้น ล่าสุด แป้นพิมพ์ Gboard เสนอสติกเกอร์มาให้อัตโนมัติตามคำที่ใช้ในการสนทนา

ตัวอย่างเช่น พิมพ์คำว่า Good Morning ในช่องแชท กดที่ปุ่ม GIF หน้าจอจะแสดงทั้งอีโมจิ สติกเกอร์เคลื่อนไหวมาให้พร้อมกันเลย ฟีเจอร์ดังกล่าวยังจำกัดการใช้งานในภาษาอังกฤษ และ เฉพาะอุปกรณ์แอนดรอยด์เท่านั้นในตอนนี้

Tags:
Node Thumbnail

คีย์บอร์ด Gboard ของกูเกิลเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Floating Keyboard ที่เราสามารถย้ายตำแหน่งของคีย์บอร์ดไปตรงไหนก็ได้ของหน้าจอ ไม่จำเป็นต้องอยู่ชิดขอบล่างเสมอไป

ฟีเจอร์นี้เพิ่งเปิดใช้ใน Gboard รุ่นเบต้า และต้องเปิดใช้เองในหน้าตั้งค่าก่อน

การย้ายตำแหน่งคีย์บอร์ดอาจไม่ค่อยจำเป็นสำหรับหน้าจอมือถือ แต่น่าจะช่วยให้การใช้งานบนแท็บเล็ตจอใหญ่มีความยืดหยุ่นมากขึ้น

ที่มา - Droid-Life

Tags:
Node Thumbnail

Google Gboard เพิ่มฟีเจอร์สนุกๆ คือสามารถสร้างอีโมจิจากรูปเซลฟี่ได้ เป็นการผสมผสานระหว่าง Machine Learning ที่เรียนรู้จากภาพถ่ายและคลังรูปภาพจากการออกแบบของหลากหลายศิลปิน โดย ML จะคัดอีโมจิที่มีสีผม รูปหน้า สีผิวใกล้เคียงกับรูปเซลฟี่มาให้

แต่เดิมฟีเจอร์นี้เปิดใช้งานมาก่อนแล้วเฉพาะแอพ Allo ล่าสุดเปิดใช้งานทั้งบนอุปกรณ์ iOS และแอนดรอยด์ และใช้อีโมจิส่งไปยังแอพแชทอื่นๆ ได้แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Google ออกแป้นพิมพ์ Morse code ให้กับ Gboard บน iOS และ Android ช่วยผู้พิการสามารถสื่อสารด้วยการส่งรหัสมอร์ส แทนการพิมพ์ข้อความ

เมื่อเปิดใช้งาน Morse code บน Gboard แล้ว แป้นพิมพ์เดิมจะเปลี่ยนเป็นแป้นพิมพ์สำหรับป้อนข้อความด้วย Morse code ซึ่งใช้ dot (.) และ dash (-) ในการสื่อสารแทนข้อความ ซึ่งรหัสในรูปแบบต่างๆ จะมีคำแปลประกอบอยู่ด้านบนแป้นพิมพ์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Google ทยอยปล่อยแอปสำหรับสมาร์ทโฟนสเปคต่ำๆ ในซีรีส์ Go เรื่อยๆ ล่าสุดเป็นคิวของคีย์บอร์ด GBoard Go ซึ่งมีหน้าตาเหมือนแอปตัวเต็ม มีธีม รองรับการพิมพ์ด้วยการลากและฟีเจอร์เสิร์ช ที่หายไปมีเพียง GIF, สติ๊กเกอร์และฟีเจอร์ใช้งานมือเดียว

GBoard Go ใช้แรมเพียง 40MB ไม่เปิดให้ดาวน์โหลดบน Play Store แต่จะมาพร้อมกับแอนดรอยด์ราคาถูก เบื้่องต้นรองรับแอนดรอยด์ 8.1 ขึ้น ดังนั้นตอนนี้เครื่องที่สามารถโหลด apk ไปติดตั้งได้จะมีเฉพาะ Pixel และ Nexus ก่อนเท่านั้น

ที่มา - Android Police

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Google ออกอัพเดตแอพ Gboard บน iOS โดยเพิ่มฟีเจอร์ให้คีย์บอร์ดทั้งเครื่องมือสำหรับวาดเขียน และการนำฟีเจอร์ค้นหาข้อมูลบน YouTube และ Google Maps เข้ามาในคีย์บอร์ด เพื่อให้ผู้ใช้ค้นหาข้อมูลจากในคีย์บอร์ดได้ทันที

สำหรับ Gboard เวอร์ชันล่าสุดนี้ ผู้ใช้จะสามารถส่งที่อยู่ปัจจุบันหรือที่อยู่รอบ ๆ ตัวโดยค้นหาผ่าน Google Maps บน Gboard ก็ได้ โดยเมื่อกดปุ่ม G จะแสดงสถานที่ใกล้เคียงขึ้นมา และเมื่อเลือกแล้วจะสามารถส่งเป็นข้อความได้ทันที และเช่นเดียวกับ YouTube ที่สามารถค้นหาวิดีโอแล้วส่งไปได้ทันทีเช่นกัน โดยไม่ต้องออกจากแอพที่กำลังใช้งานอยู่

Tags:
Node Thumbnail

เดือนที่แล้ว กูเกิลเพิ่งเพิ่มความสามารถให้ Gboard for Android ไปชุดใหญ่ ทั้งการรองรับภาษาใหม่ๆ (ส่วนใหญ่เป็นภาษาในประเทศอินเดีย) และการพิมพ์ตัวอักษรภาษาฮินดีด้วยแป้นภาษาอังกฤษ (Gboard จะเดาคำให้เราเอง)

ล่าสุดกูเกิลเผยแพร่รายละเอียดของอัลกอริทึมเบื้องหลัง Gboard เวอร์ชันใหม่ ว่านำ machine learning มาช่วยปรับปรุง Gboard ได้อย่างไร

เทคนิคของกูเกิลแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ การเรียนรู้การลากนิ้ว (glide typing) และการเรียนรู้เรื่องการเดาคำต่อไปที่ผู้ใช้จะพิมพ์

Tags:
Node Thumbnail

Google ประกาศอัพเดต GBoard แอพคีย์บอร์ดของ Google เพิ่มโหมดใหม่ 2 โหมดคือโหมดปรับแต่งข้อความและปรับตำแหน่งรวมถึงขนาดของคีย์บอร์ด

โหมดใหม่ทั้งสองโหมดนี้เข้าถึงได้จากการกดสัญลักษณ์ G ด้านบนซ้ายของคีย์บอร์ด โดยโหมดปรับแต่งข้อความจะมีลูกศร 4 ทิศ ปุ่มเลือก (Select) รวมถึง Select All, Copy และ Paste มาให้ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถแก้ไข เลือกคำที่จะลบหรือก๊อปปี้ได้ง่ายยิ่งขึ้น ส่วนการปรับคีย์บอร์ด จากเดิมที่ GBoard รองรับขยับคีย์บอร์ดไปด้านซ้ายหรือขวา อย่างใดอย่างหนึ่ง ตอนนี้ผู้ใช้สามารถเลือกตำแหน่งให้คีย์บอร์ดอยู่ส่วนไหนก็ได้ในครึ่งล่างของหน้าจอ ไปจนถึงขนาดที่ต้องการได้อย่างอิสระ

Tags:
Node Thumbnail

ส่วนสำคัญของการฝึกระบบปัญญาประดิษฐ์คือซอฟต์แวร์ฝึกจะต้องเห็นข้อมูลจำนวนมาก แต่สำหรับข้อมูลส่วนตัวเช่นคีย์บอร์ด การส่งข้อมูลกลับไปยังเซิร์ฟเวอร์เพื่อฝึกปัญญาประดิษฐ์ให้แนะนำคำได้ดียิ่งขึ้น จะเสี่ยงต่อการละเมิดความเป็นส่วนตัวอย่างมาก

ตอนนี้กูเกิลก็เสนอทางออกใหม่ที่ไม่ต้องส่งข้อมูลกลับไปยังเซิร์ฟเวอร์โดยตรง แต่ยังปรับปรุงปัญญาประดิษฐ์จากการใช้งานได้ เรียกว่า Federated Learning

ในระบบ Federated Learning ผู้ใช้ทุกคนจะได้รับปัญญาประดิษฐ์เริ่มต้นมาเหมือนๆ กัน จากนั้นเมื่อผู้ใช้เริ่มแนะนำข้อมูลใหม่ๆ เข้าไป ระบบปัญญาประดิษฐ์ก็จะปรับปรุงตัวเองบนเครื่องผู้ใช้ ทำให้เมื่อใช้งานไประยะหนึ่งแล้ว ปัญญาประดิษฐ์บนเครื่องผู้ใช้แต่ละคนจะมีพฤติกรรมต่างกันออกไป

Tags:
Node Thumbnail

อัพเดตล่าสุดของแอพคีย์บอร์ด Gboard บน Android ได้เพิ่มฟีเจอร์แนะนำ emoji และ GIF ให้ระหว่างพิมพ์อัตโนมัติ รวมไปถึงสามารถแปลภาษาขณะกำลังพิมพ์ให้ทันที

ในอัพเดตเวอร์ชันนี้ (6.1) หากเปิดใช้งานแนะนำคำศัพท์ระหว่างพิมพ์ Gboard จะแนะนำ emoji ให้ใช้งานโดยอัตโนมัติเมื่อผู้ใช้กำลังพิมพ์ข้อความอยู่ และหากแอพข้อความรองรับการส่งไฟล์ GIF จะแนะนำการค้นหาขึ้นมาให้เช่นกัน นอกจากนี้มีการเพิ่มฟีเจอร์แปลภาษาด้วย Google Translate ผ่าน Gboard ผู้ใช้สามารถพิมพ์ข้อความด้วยภาษาของตัวเองและแอพจะแปลเป็นอีกภาษาหนึ่งให้อัตโนมัติลงในช่องข้อความ พร้อมส่งในห้องแชทได้ทันที

Tags:
Node Thumbnail

Google ได้ออกอัพเดตแอพ Gboard ซึ่งเป็นแอพคีย์บอร์ดบน iOS โดยมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่หลายอย่าง

ฟีเจอร์อย่างแรก คือการรองรับระบบ voice typing หรือพูดเพื่อพิมพ์ข้อความ เพียงกดปุ่มไมโครโฟนค้างไว้และพูดก็จะแปลงเสียงพูดออกเป็นคำทันที

ถัดไปคือภาษาที่รองรับ Gboard นั้นมีการรองรับภาษาเพิ่มขึ้นอีก 15 ภาษา ได้แก่ Latin American Spanish, Russian, Croatian, Czech, Danish, Dutch, Finnish, Turkish และ Greek พร้อมกับการรองรับ emoji ใหม่ที่มาพร้อมกับ iOS 10

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเคยออกแอพคีย์บอร์ดสำหรับ iOS ชื่อ Gboard ที่มีความสามารถค้นหาข้อมูลจากกูเกิลได้จากตัวคีย์บอร์ด, มีระบบค้นหา Emoji และ GIF เหมาะสำหรับการแชทยุคปัจจุบัน

ล่าสุดกูเกิลอัพเดตแอพ Google Keyboard ฝั่ง Android เป็นเวอร์ชัน 6.0 โดยเปลี่ยนชื่อเป็น Gboard ให้เหมือนกัน ในแง่ความสามารถใกล้เคียงกับแอพตัวเดิม แต่ก็เพิ่มฟีเจอร์ค้นหา Google Search เข้ามา, เพิ่มโหมดการใช้งานด้วยมือเดียว, เพิ่มแถวตัวเลขค้างไว้ตลอดเวลา เป็นต้น

แอพ Gboard กำลังทยอยอัพเดตตามสไตล์ที่กูเกิลทำมาโดยตลอด ถ้าใครใจร้อนก็สามารถหา APK มาติดตั้งกันเองก่อนได้

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ไม่นานนัก เราเห็นข่าวลือว่า กูเกิลกำลังสร้างคีย์บอร์ดสำหรับ iOS วันนี้มันเปิดตัวแล้วในชื่อว่า Gboard

จุดเด่นของ Gboard คือผนวกระบบค้นหาของกูเกิลเข้ามากับตัวคีย์บอร์ดเลย เราสามารถค้นเว็บได้ระหว่างการแชท ตัวคีย์บอร์ดจะกลายร่างเป็นผลการค้นหา (ดูวิดีโอประกอบ) เพื่อให้เราสามารถส่งผลการค้นหากลับไปยังหน้าจอแชทได้ทันที

ฟีเจอร์อื่นๆ ที่ Gboard มีคือระบบลากเพื่อเดาคำแบบเดียวกับ Swype, ค้นหา Emoji และไฟล์ GIF ได้ในตัว สรุปง่ายๆ ว่ามันเป็นคีย์บอร์ดที่ออกแบบมาเพื่อการแชทยุคใหม่อย่างแท้จริง (แต่ก็ใช้ได้กับแอพทุกตัวเหมือนคีย์บอร์ดทั่วไป)

Tags:
Node Thumbnail

Google เตรียมปล่อยอัพเดต Google Keyboard เป็นเวอร์ชัน 5.0 โดยมีความเปลี่ยนแปลงดังนี้

  • รองรับการพิมพ์แบบมือเดียว ปรับได้ทั้งมือซ้ายและขวา
  • ลบคำที่คีย์บอร์ดคาดว่าผู้ใช้กำลังจะพิมพ์ (predicted words) บนแถบแนะนำได้แล้ว
  • สามารถปรับความสูงของคีย์บอร์ด
  • เพิ่มตัวเลือกสัญลักษณ์ (symbol) หากกดตัวหนังสือค้างเอาไว้
  • สามารถลบทีเดียวได้ทั้งคำ โดยการสไลด์ปุ่ม backspace ไปด้านซ้าย

Google กำลังทยอยอัพเดตให้อยู่ แต่หากใครใจร้อนก็สามารถโหลดไฟล์ APK ไปติดตั้งกันก่อนได้

ที่มา - Android Police, คลิปจากผุ้ใช้ YouTube Michael Heller

Pages