Sonic the Hedgehog

Tags:
Node Thumbnail

Shuji Utsumi ซีโอโอของ Sega ให้สัมภาษณ์แบบ CNBC ว่าบริษัทต้องการต่อยอดจากความสำเร็จของ Sonic ที่ถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ และทีวี โดยจะดัดแปลงจากแฟรนไชส์ที่มีอยู่ในมือ

Shuji Utsumi บอกว่าเพิ่งฟื้นคืนชีพให้ Sonic ได้ผ่านทางเกม, ภาพยนตร์ และรายงานทีวี รวมถึงการปรากฏตัวของ Sonic ใน Roblox แถมตอนนี้กำลังทำงานอย่างใกล้ชิดกับ Lego อีกด้วย และเตรียมที่จะรื้อแฟรนไชส์เก่า ๆ ให้คืนชีพกลับมาเช่นกัน แต่ยังบอกไม่ได้ว่าจะหยิบแฟรนไชส์ไหนมา

Shuji กล่าวเพิ่มว่าอยากขยายแฟรนไชส์ที่มีอยู่ไปสู่ธุรกิจหลายประเภทเพื่อให้มีพื้นที่บนสื่อเยอะขึ้นยกตัวอย่าง เช่นใน Roblox และภาพยนตร์ โดยตอนนี้แฟรนไชส์ใหญ่ของ Sega นอกจาก Sonic ก็มี Like a Dragon และ Persona ที่กำลังออกเกมภาคใหม่เร็ว ๆ นี้

Tags:
Node Thumbnail

Takashi Iizuka หัวหน้า Sonic Team ของ Sega ผู้รับผิดชอบภาพรวมของการพัฒนา Sonic Superstars ที่เปลี่ยนมาใช้กราฟิกแบบยุคใหม่แทนกราฟิกแบบพิกเซลดั้งเดิม แต่ยังคงเกมเพลย์แบบ 2D ให้สัมภาษณ์ในงาน Gamescom ถึงอนาคตของเกม Sonic the Hedgehog ว่าจะต้องมีทั้งเกมแบบ 2D และ 3D ควบคู่กันไป

กรณีของเกม 3D นั้นมี Sonic Frontiers ที่เพิ่งออกในปี 2022 เป็นการนำเกม Sonic แบบ 3D ขยายไปสู่ฉากแบบโอเพนเวิลด์ ซึ่งจะเป็นรากฐานของ Sonic แบบ 3D ในอีก 10-20 ปีข้างหน้าต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

เกม Sonic Superstars ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงาน Summer Game Fest 2023 ที่ผ่านมา ล่าสุดกลับมาอัปเดตข่าวคราวกันอีกครั้งผ่านงาน Gamescom Opeing Night Live 2023 ซึ่ง Sega ได้คอนเฟิร์มว่าเกม Sonic Superstars จะวางขายในวันที่ 17 ตุลาคมปี 2023 นี้ โดย Sega ได้นำเทรลเลอร์ตัวใหม่ที่แสดงการเล่นโลคอลได้สูงสุด 4 คน และโหมดออนไลน์อย่าง free-for-all Battle Mode

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปีที่แล้ว Sega ออกมายอมรับว่าถ้าบริษัทประกาศทำ NFT และ Play-to-Earn จะโดนกระแสด้านลบ แต่ก็แสดงทีท่าว่าอยากทดลองกับ NFT ล่าสุด Sega ออกมาเคลื่อนไหวในประเด็นนี้อีกครั้ง โดยการประกาศระงับการใช้งาน IP ใหญ่ ๆ ของค่าย เช่น Sonic the Hedgehog ในการทำเกมแบบบล็อคเชนจากเหล่านักพัฒนาเกมบุคคลที่ 3

คุณ Shuji Utsumi รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการร่วม (Co-COO) ของ Sega ออกมาให้สัมภาษณ์แบบทาง Bloomberg อีกว่า เกมบล็อคเชนนั้นน่าเบื่อ

นอกจาก Sega จะหยุดโครงการเกมบล็อคเชนของตัวเองชั่วคราวแล้ว ยังเริ่มลังเลเกี่ยวกับการใช้เทคโลยี Web3 ในชุด Super Game ที่เคยประกาศความร่วมมือกับ Microsoft Azure เมื่อปี 2021

Tags:
Node Thumbnail

Takashi Iizuka หัวหน้า Sonic Team ของ Sega ให้สัมภาษณ์กับเว็บเกม VGC เนื่องในโอกาสเปิดตัวเกมใหม่ Sonic Superstars ที่เป็นเกมเพลย์แบบ 2D ดั้งเดิม แต่ใช้กราฟิก 3D สมัยใหม่

Iizuka เล่าว่าโปรเจคก่อนหน้านี้คือ Sonic Mania ปี 2017 ที่ร่วมสร้างกับ Christian Whitehead นักพัฒนาที่เป็นแฟนบอย Sonic 2D แบบย้อนยุค ถึงขั้นเขียนเอนจินเกม 2D และทำเกม Sonic ของตัวเองมาก่อนมารับงานตรงจาก Sega ในเวลาถัดมา แนวคิดของ Sonic Mania คือสร้างเกมกราฟิกพิกเซลแบบคลาสสิกสำหรับแฟนพันธุ์แท้ดั้งเดิม ถึงได้ใช้ชื่อภาคว่า "Mania"

Tags:
Node Thumbnail

Sega เผยรายละเอียดของเกม Sonic Superstars ภาคล่าสุดที่กลับมาเป็นเกมเพลย์แบบ 2D ดั้งเดิม ว่าเป็นผลงานของสตูดิโอภายนอกชื่อ Arzest บริษัทของ Naoto Ohshima ผู้วาดคาแรกเตอร์ Sonic เป็นคนแรก

Takashi Iizuka หัวหน้าของ Sonic Team ของ Sega ให้สัมภาษณ์ว่าตอนแรกตั้งใจจับมือกับ Christian Whitehead นักพัฒนาอิสระที่ทำภาค Sonic Mania แต่พอไม่เป็นไปตามแผน ทำให้ Iizuka หันไปทาบทาม Oshima ที่เคยร่วมงานกันมาตั้งแต่เกมภาคแรกแทน

Tags:
Node Thumbnail

SEGA ประกาศเปิดตัว เกม Sonic Superstars ในงาน Summer Game Fest 2023 ที่กลับมาพร้อมเกมเพลย์ที่คุ้นเคยในรูปแบบ Slide-scolling แบบดั้งเดิม และกราฟิกแบบ 3 มิติที่ไหลลื่นขึ้น พร้อมตัวอย่างแรก ซึ่งเวอร์ชันนี้ยังรองรับภาษาไทยเป็นครั้งแรกอีกด้วย

นอกจากตัวเอกอย่าง Sonic ผู้เล่นยังสามารถเลือกเล่นเป็น Tails Amy Rose และ Knuckles ได้อีกด้วย ขณะที่วายร้าย นอกจากที่คุ้นเคยกันอย่าง Dr. Egg man และ Fang the Sniper จะยังมีตัวร้ายอื่น ๆ เข้ามาเสริมด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Lego และ Sega ประกาศทำของเล่นชุด Sonic the Hedgehog ซีรีส์ใหม่จำนวน 4 ชุด

Lego เคยทำชุดบล็อค Sonic มาครั้งหนึ่งแล้วเมื่อปี 2021 (Sonic the Hedgehog – Green Hill Zone) แต่รอบนี้ปรับปรุงใหม่ให้ Sonic สามารถวิ่งเร็วได้จริงๆ เหมือนในเกม โดยมีอุปกรณ์วงกลมใส (Speed Sphere) ที่เอาตัว Sonic ไปใส่ไว้ในนั้น แล้วมีกลไกกดเพื่อดีดวงกลมให้วิ่งไปหมุนไปตามทางโค้ง เหมือนกับการกลิ้งของ Sonic ที่เราเห็นกันในเกม

นอกจากชุดทางวิ่งของ Sonic 2 ขนาด ยังมีชุด Tails' Workshop ที่มีเครื่องบินสีแดง และชุด Amy's Animal Rescue Island รวมตัวละครสัตว์ด้วย

สินค้าชุดนี้จะวางขายช่วงเดือนสิงหาคม 2023

Tags:
Node Thumbnail

สตูดิโอ Paramount Pictures ประกาศทำซีรีส์ Knuckles ภาคแยกจากภาพยนตร์ Sonic the Hedgehog ฉบับคนร่วมแสดงที่ออกฉายในปี 2020 และภาคสองปี 2022 โดยจะฉายทางสตรีมมิ่ง Paramount+

Knuckles เป็นคาแรกเตอร์ตัวกินมด (Echidna) สีแดง ที่ปรากฏตัวครั้งแรกใน Sonic the Hedgehog 3 ในฐานะคู่แข่งของ Sonic ส่วนในฉบับภาพยนตร์เริ่มโผล่มาในภาคสอง พากย์เสียงโดยดาราดัง Idris Elba ซึ่งจะมาพากย์เสียงในฉบับซีรีส์ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Sega กับ April Fool's ปีนี้มาอย่างเหนือชั้นด้วยการเปิดตัวเกมที่ไม่มีใครคาดคิด The Murder of Sonic the Hedgehog เกมแนวนักสืบที่ใช้ตัวละครจาก Sonic the Hedgehog โดยเป็นเกมจริงๆ ที่แจกให้เล่นกันฟรีๆ บน Steam

The Murder of Sonic the Hedgehog เป็นเกมผจญภัย 2D แนว point and click ให้เรารับบทเป็นนักสืบ ตามหาฆาตรกรที่ฆ่า Sonic บนรถด่วน Mirage Express โดยต้องสอบสวนเพื่อนๆ ของ Sonic ที่เราคุ้นหน้ากันดีจากเกมในซีรีส์

Tags:
Node Thumbnail

ปีที่แล้ว Sega นำเกม Sonic 4 ภาคแรกจากเครื่อง Mega Drive มารีมาสเตอร์ขายในชื่อ Sonic Origins ฉลองครบ 31 ปีของซีรีส์ ขายในราคา 39.99 ดอลลาร์

ปีนี้ Sega นำเกม Sonic ยิบย่อยจากเครื่อง Game Gear รวม 12 ภาค มารวมในชุดใหม่ชื่อ Sonic Origins Plus (เท่ากับมีเกมทั้งหมด 16 เกม) ฉลองครบ 32 ปีของซีรีส์ ขายในราคาเดิม 39.99 ดอลลาร์ หากมีชุดเก่าอยู่แล้วสามารถจ่ายเพิ่ม 9.99 ดอลลาร์เพื่ออัพเกรดได้ด้วย

นอกจากเกมใหม่ 12 เกมแล้ว Sega ยังเพิ่มตัวละครเม่นสีชมพู Amy ที่โผล่มาครั้งแรกในภาค Sonic CD ให้สามารถเล่นได้ใน Sonic ภาค 1-3 ที่ออกมาก่อนหน้า และเพิ่มตัวละคร Knuckles ให้เล่นได้ในภาค Sonic CD ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Yuji Naka บิดาผู้สร้างเกม Sonic the Hedgehog ถูกจับกุมด้วยข้อหา insider trading นำความลับของบริษัทไปเผยแพร่จนมีผลกับราคาหุ้น

Yuji Naka ลาออกจาก Sega ตั้งแต่ปี 2006 จากนั้นเข้าทำงานกับ Square Enix ในปี 2018 เพื่อทำเกม Balan Wonderworld ออกขายปี 2021 แต่เกมไม่ประสบความสำเร็จ เขาจึงลาออกจาก Square Enix ในปี 2022

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ประกาศวันฉายซีรีส์แอนิเมชัน Sonic Prime จากเกม Sonic the Hedgehog ในวันที่ 15 ธันวาคมนี้

Sonic Prime เป็นซีรีส์แอนิเมชัน 3D ล้วนๆ ไม่ได้มีคนแสดงร่วมด้วยเหมือนภาพยนตร์ Sonic ที่ฉายในโรง ทำให้มีตัวละครและงานภาพที่เหมือนกับวิดีโอเกมกว่าฉบับภาพยนตร์มาก มีตัวละครจากเกมอย่าง Knuckles, Tales, Amy Rose, Rouge อย่างครบถ้วน

ซีรีส์มีความยาวทั้งหมด 24 ตอน สร้างโดยสตูดิโอ WildBrain Studios ในแคนาดา ที่เคยมีผลงานการ์ตูนหลายเรื่อง เช่น The Snoopy Show, Carmen Sandiego, Ninjago, Fireman Sam เป็นต้น

ฝั่ง Sega เองก็กำลังจะออกเกมภาคใหม่คือ Sonic Frontiers แนวโอเพนเวิลด์ ในวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

Sega ประกาศนำเกม Sonic the Hedgehog ยุคแรก ได้แก่ Sonic 1, 2, 3 & Knuckles, Sonic CD มารีมาสเตอร์ขายใหม่ในชื่อว่า Sonic Origins

เกมลงแทบทุกแพลตฟอร์ม ได้แก่ PS5, PS4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch, Steam, Epic Games มีกำหนดขาย 23 มิถุนายน 2022 (เป็นวันครบรอบ 31 ปีของ Sonic ภาคแรก) เกมขายราคา 39.99 ดอลลาร์ หรือราคาไทย 1,190 บาท บน Steam/Epic

Tags:
Node Thumbnail

ภาพยนตร์ Sonic The Hedgehog 2 ที่ต่อจากภาคแรกที่ฉายในปี 2020 เปิดตัวช่วงสุดสัปดาห์แรกอย่างสวยงาม ขึ้นอันดับหนึ่งบ็อกซ์ออฟฟิศ ทำรายได้ในสหรัฐอเมริกา 71 ล้านดอลลาร์ เหนือกว่าภาคแรกที่ทำได้ 58 ล้านดอลลาร์

หากรวมรายได้เปิดตัวทั่วโลกอยู่ที่ 141 ล้านดอลลาร์ ชนะภาคแรกที่ทำได้ 100 ล้านดอลลาร์ กลายเป็นภาพยนตร์ดัดแปลงจากเกมที่เปิดตัวแรงที่สุด ทำลายสถิติที่หนังภาคแรกทำไว้

Sonic the Hedgehog ภาคแรกมีรายได้รวม 319 ล้านดอลลาร์ ต้องรอดูกันว่าหนังภาคสองจะทำรายได้รวมแซงหน้าได้ด้วยหรือไม่

ที่มา - Variety

Tags:
Node Thumbnail

Sega เปิดตัว Sonic Frontiers ภาคใหม่ของเกม Sonic the Hedgehog แถมเป็นครั้งแรกที่เราจะได้เห็น Sonic แบบโอเพนเวิลด์

ในคลิปตัวอย่างมีโชว์ฉากที่เป็นทุ่งหญ้า ภูเขา ป่า น้ำตก แต่ตอนนี้เรายังไม่เห็นเกมเพลย์ของ Sonic Frontiers ว่าเกมที่ตัวละครเคลื่อนที่เร็วๆ แบบ Sonic มาอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีอิสระได้เต็มที่จะเป็นอย่างไรบ้าง

เกมมีกำหนดออกช่วงปลายปี 2022 โดยลงทุกแพลตฟอร์มคือ PS4, PS5, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch, PC

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงนี้เป็นเทศกาลฉลอง 30 ปี Sonic the Hedgehog ทำให้เราเห็นแคมเปญ Sonic ร่วมกับบริษัทอื่นๆ เช่น Minecraft ที่ออก DLC Sonic

ฝั่งของ Epic Games ก็แจกเกมฟรี Sonic Mania คู่ไปกับเกมรถแข่ง Horizon Chase Turbo จนถึงวันที่ 1 กรกฎาคมนี้

สำหรับเกม Sonic Mania ถือว่ามีประวัติน่าสนใจ เพราะเป็นเกมที่สร้างโดย "แฟนเกม" มาก่อน เริ่มจาก Christian Whitehead หรือชื่อในวงการคือ Taxman ที่เป็นแฟนเกม Sonic แบบคลั่งไคล้ อยากสร้างเกม Sonic 2D แบบดั้งเดิมขึ้นมา จึงสร้างเกมต้นแบบขึ้นมาเองในปี 2015 (ชื่อเกม Mania สะท้อนถึงความหลงใหลระดับนี้)

Tags:
Node Thumbnail

Minecraft ร่วมฉลองครบรอบ 30 ปี Sonic The Hedgehog วันที่ 23 มิถุนายน ด้วย DLC และไอเท็ม Character Creator ตัวใหม่ที่จะเปลี่ยนเกม Minecraft ให้เป็นเกม Sonic แบบ 3D ด้วยระบบสร้างแผนสไตล์ Green Hills Zone หรือ Chemical Plant Zone ที่มีทั้งศัตรูจากเกม Sonic มีวงแหวนให้วิ่งตีลังกา มีแหวนทองให้เก็บ และมีสปริงให้ดีดตัวแบบในเกม

สกินตัวละครไม่ใช่แค่เปลี่ยนรูปลักษณ์อย่างเดียว แต่มาพร้อมความสามารถใหม่ๆ ด้วย เช่นสกิน Sonic ที่หมุนตัวเป็นวงกลม (ขอบเหลี่ยมๆ) Knuckle ที่ต่อยทะลุบล็อกได้ หรือ Tail ที่บินได้ และยังมีความลับอื่นๆ ซ่อนในแผนที่อีกเพียบ

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix เปิดตัวเกมใหม่ Balan Wonderworld เกมแอคชั่นแพลตฟอร์ม 3D ที่สร้างโดยอดีตทีมผู้สร้างเกม Sonic the Hedgehog นำโดย Yuji Naka อดีตหัวหน้า Sonic Team ที่เข้ามาเป็นพนักงาน Square Enix ตั้งแต่ปี 2018

คาแรกเตอร์ดีไซน์ของ Balan Wonderworld คือ Naoto Ohshima คู่หูของ Naka และผู้ออกแบบคาแรกเตอร์ Sonic the Hedgehog (รวมถึง Nights into Dreams) ทั้งสองคนร่วมกันก่อตั้งสตูดิโอใหม่ Balan Company ที่เป็นบริษัทลูกของ Square Enix และเปิดตัวผลงานแรกคือเกมนี้

พล็อตเรื่องของเกมนี้คือตัวละครเอก Leo และ Emma ติดตามตัวตลก Balan เข้าไปในแดนมหัศจรรย์ Wonderworld โดยสามารถแปลงร่างใส่ชุดต่างๆ ที่มีความสามารถแตกต่างกันไปถึง 80 แบบ

Tags:
Node Thumbnail

ภาพยนตร์ Sonic the Hedgehog เริ่มต้นไม่สวยนัก เพราะเปิดตัว Sonic ออกมาก็โดนถล่มยับ จนต้องกลับไปแก้ CG ใหม่หมด แล้วเพิ่งกลับมาฉายเมื่อวันวาเลนไทน์สัปดาห์ที่แล้ว

แต่ปรากฏว่าการกลับไปแก้ CG กลายเป็นผลดีอย่างมาก เพราะช่วง 3 วันแรกที่ฉาย สามารถทำรายได้เฉพาะในสหรัฐได้ถึง 57 ล้านดอลลาร์ ถือว่าสูงที่สุดในบรรดาภาพยนตร์ที่ดัดแปลงทั้งหมด (สถิติเดิมเป็นของ Detective Pikachu ทำไว้ที่ 54.3 ล้านดอลลาร์) และเป็นแชมป์หนังทำเงินในช่วงสุดสัปดาห์นี้ของสหรัฐ

Tags:
Node Thumbnail

ภาพยนตร์ Sonic the Hedgehog ที่ถูกถล่มเละเรื่องใบหน้าของ Sonic จนต้องประกาศเลื่อนวันฉาย 3 เดือนเพื่อกลับไปแก้ CG ของตัว Sonic

ตอนนี้ทาง Paramount Pictures แก้ไขเรื่องนี้แล้ว และปล่อยเทรลเลอร์ใหม่ที่เป็น Sonic เวอร์ชันปรับปรุง เหมือนกับกราฟิกต้นฉบับเวอร์ชันเกมขึ้นมากมาให้ดูกัน

หนังมีกำหนดฉายวันวาเลนไทน์ปีหน้า 14 กุมภาพันธ์ 2020

Tags:
Node Thumbnail

จากกรณีผู้กำกับหนัง Sonic the Hedgehog จะกลับไปแก้ไข CG ให้ถูกใจแฟนๆ หลายคนคงสงสัยว่าจะสามารถทำได้ทันกำหนดฉาย 8 พฤศจิกายน 2019 หรือไม่

ตอนนี้คำตอบชัดเจนแล้วว่าไม่ทัน โดยต้นสังกัด Paramount Pictures ประกาศเลื่อนวันฉายภาพยนตร์ไปอีก 3 เดือน เพื่อให้เวลาทีมผู้สร้างแก้ไข CG ให้ดีขึ้น กำหนดฉายใหม่คือ 14 กุมภาพันธ์ 2020 แทน

ประเด็นเรื่องการยอมแก้ CG ของภาพยนตร์ Sonic the Hedgehog ก็เป็นที่ถกเถียงกันมากว่า แฟนๆ มีอิทธิพลต่อผู้สร้างหนังมากเกินไปหรือไม่ หรือจริงๆ แล้วผู้สร้างควรยึดมั่นในแนวทางของตัวเองที่ตั้งใจไว้ตั้งแต่แรก

Tags:
Node Thumbnail

ภาพยนตร์ Sonic the Hedgehog เผยโฉมหน้าของ Sonic พร้อมเปิดตัวเทรลเลอร์แรก ซึ่งก็คาดเดากันได้ว่าได้รับเสียงวิจารณ์อย่างล้นหลาม (ในทางลบ)

ล่าสุดผู้กำกับ Jeff Fowler ออกมายอมรับผ่านทวิตเตอร์ว่า ได้ยินเสียงวิจารณ์ชัดเจนว่าทุกคนต้องการให้เปลี่ยนแปลงดีไซน์ของ Sonic ซึ่งเขาและทีมผู้สร้างภาพยนตร์จะรับไปแก้ไข

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่าการแก้ไข CG ของตัวละครหลัก จะมีผลกระทบจนต้องทำให้หนังเลื่อนกำหนดฉายในเดือนพฤศจิกายนปีนี้หรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเป็นข่าวมานาน ในที่สุดภาพยนตร์ Sonic the Hedgehog ก็เผยโฉมหน้าตาของเม่นสีฟ้า Sonic อย่างเป็นทางการ พร้อมเทรลเลอร์แรกของภาพยนตร์

หนัง Sonic the Hedgehog เรื่องนี้เป็น live-action คือซีจี Sonic เล่นร่วมกับนักแสดงที่เป็นมนุษย์ โดยมีดาราดัง Jim Carrey มารับบทเป็น Dr. Robotnik (หรือ Dr. Eggman ในชื่อเวอร์ชันญี่ปุ่น) คู่ต่อสู้ของ Sonic ด้วย

หนังมีกำหนดฉายในเดือนพฤศจิกายน 2019

Tags:
Node Thumbnail

เจ้าเม่นสีฟ้า Sonic the Hedgehog กำลังจะกลายเป็นหนังจอใหญ่แล้ว มีกำหนดฉายเดือนพฤศจิกายน 2019 และล่าสุด Paramount Pictures ก็เปิดตัวโปสเตอร์รูปแรกออกมาแล้ว

ในโปสเตอร์นี้ยังไม่โชว์หน้าตาของ Sonic แบบเต็มๆ แต่ก็มีเงาให้เราพอเห็นรูปร่างว่า Sonic เวอร์ชันหนังดูค่อนข้างเรียลริสติก ไม่เป็นการ์ตูนมากนัก มีรายละเอียดของเส้นขนชัดเจน เพราะหนังเวอร์ชันนี้เป็น live-action ที่ใช้ Sonic เป็น CG ร่วมกับนักแสดงที่เป็นคนปกติ

Sonic เวอร์ชันนี้จะได้ Ben Schwartz จากซีรีส์ House of Lies มาให้เสียง Sonic (คนเดียวกับที่พากย์ BB-8 ใน Star Wars) และดาราดัง Jim Carrey รับบทเป็นศัตรูคู่แค้น Dr. Robotnik (หรือ Dr. Eggman ในชื่อเวอร์ชันญี่ปุ่น)

Pages