PlayerUnknown's Battlegrounds

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อต้นปีนี้ Krafton บริษัทแม่ของ PUBG เคยกล่าวถึงโปรเจคเกมใหม่ชื่อ Black Budget เป็นเกมแนว extraction shooter (ทำภารกิจในแผนที่แล้วหนีออกมาให้สำเร็จ) ที่พัฒนาโดย PUBG Studios

ล่าสุดในงานแถลงผลประกอบการไตรมาส 3/2024 Krafton มีอัพเดตสถานะของโปรเจคเกมใหม่ๆ ที่ทำอยู่ในตอนนี้ โดยเพิ่มแผนการเปิดตัวและวางจำหน่ายเกมในคิว

Project Black Budget โชว์ภาพแรกของเกมที่ยังดูไม่ค่อยชัดเจนนัก แต่การมีโลโก้ PUBG ขึ้นมาด้วยน่าจะยืนยันว่าเกมอยู่ในจักรวาล PUBG (แบบเดียวกับ PUBG: New State) กำหนดเปิดตัวครึ่งหลังของปี 2024

Tags:
Node Thumbnail

Krafton บริษัทแม่ของ PUBG เปิดเผยในเอกสารต่อนักลงทุนว่า PUBG Studios กำลังพัฒนาเกมใหม่ภายใต้โค้ดเนม Project Black Budget เป็นเกมยิงแนว extraction shooter โดยจะลงทั้งพีซี คอนโซล มือถือ แต่ยังไม่ระบุช่วงเวลาเปิดตัว

เกมยิงแนว extraction shooter เป็นเกมยิงที่กำลังเริ่มมาแรง ไอเดียของมันคือเข้าไปในฉาก ขโมยหรือชิงของบางอย่าง (loot) แล้วหนีออกมาให้สำเร็จ ผู้เล่นอาจต้องสู้กับบอสในเกมเพื่อ loot แต่จากนั้นจะต้องหลบเร้นจากผู้เล่นคนอื่นๆ ที่จะมาแย่งของจากเรา (PvPvE) ตัวอย่างเกมแนวนี้ได้แก่ Escape From Tarkov, Hunt: Showdown, The Cycle: Frontier และโหมด DMZ ในเกม Call of Duty: Modern Warfare 2

Tags:
Node Thumbnail

กระทรวงโทรคมนาคมของอัฟกานิสถานประกาศว่าจะแบนเกม PUBG: Battlegrounds ออกจากอัฟกานิสถานในอีก 90 วัน ส่วน TikTok จะถูกแบนในอีก 1 เดือนข้างหน้า ภายหลังจากที่ได้ประชุมกับตัวแทนจากฝ่ายความมั่นคงและฝ่ายบังคับใช้กฎหมายชะรีอะฮ์ (กฎหมายของอิสลามที่อ้างอิงกับคัมภีร์อัลกุรอ่าน)

รัฐบาลตาลีบันอ้างว่าต้องการแบนเกมต่อสู้ PUBG และแอปพลิเคชัน TikTok ออกจากประเทศเพราะ “ทำให้เกิดความเข้าใจผิดในกลุ่มเยาวชน” และ PUBG ยังเป็นเกมที่ “ส่งเสริมความรุนแรง” โดยจะให้ความสำคัญกับการแบน PUBG บนมือถือเป็นหลัก

Tags:
Node Thumbnail

Krafton บริษัทเกมสัญชาติเกาหลีใต้ เจ้าของเกมดังอย่าง PUBG เผยผลประกอบการไตรมาส 2/2022 รายได้ 326.5 ล้านดอลลาร์ (ลดลง 7.77%) กำไรสุทธิ 149.4 ล้านดอลลาร์ (เพิ่มขึ้น 37.26%)

รายได้ส่วนใหญ่ของ Krafton มาจากเกมมือถือ (ราว 75% ของรายได้ทั้งหมด) โดยเกมหลัก PUBG Mobile ยังไปได้ดี แม้ว่า Krafton ไม่ได้แยกเลขรายได้เฉพาะเกมออกมาให้ดู (รายได้ประเมินจาก Sensor Tower) และเกมใหม่ PUBG New State Mobile ก็เติบโตขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

เกม PUBG Mobile ถูกรัฐบาลอินเดียแบนในฐานะ "เกมจีน" (ทำโดย Tencent) ไปเมื่อปี 2020 ภายหลังในปี 2021 ต้นสังกัด Krafton ที่เป็นบริษัทเกาหลีใต้ แก้เกมด้วยการลงมาทำตลาดเองโดยตรง กลับเข้าไปยังอินเดียด้วยชื่อใหม่ Battlegrounds Mobile India (BGMI) ได้สำเร็จ

แต่ความสำเร็จของ Krafton มีอายุเพียงปีกว่าๆ เท่านั้น เพราะล่าสุดเกม BGMI ถูกถอดออกจาก App Store และ Play Store ในอินเดียแล้ว

โฆษกของกูเกิลบอกกับ TechCrunch ว่าการถอดเกม BGMI เป็นเพราะได้รับคำสั่งจากรัฐบาลอินเดีย และได้แจ้งไปยัง Krafton แล้ว ส่วนโฆษกของ Krafton ระบุว่าทราบเรื่องแต่ยังรอคำชี้แจงจากรัฐบาลอินเดียว่าเหตุผลคืออะไร

Tags:
Node Thumbnail

Krafton ทีมสร้างเกม PUBG หรือปัจจุบันชื่อ PUBG: Battlegrounds ยื่นฟ้อง บริษัทที่เกี่ยวข้องกับเกม Free Fire และ Free Fire Max เช่น SEA, Garena และ Mocos Studios รวมไปถึง Apple และ Google ในฐานะผู้จัดจำหน่ายเกมบน App Store และ Play Store

Krafton ยังฟ้อง Google ในประเด็นที่ YouTube มีวิดีโอแสดงเกมเพลย์ของ Free Fire และ Free Fire Max รวมถึงวิดีโอภาพยนตร์จากจีนที่ Krafton ระบุว่าเหมือนขโมยเกมเพลย์ของ PUBG มาทำเป็นแบบคนแสดงอย่างชัดเจน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เกม PUBG Battlegrounds ทั้งบนพีซีและคอนโซล ออกอัพเดตเวอร์ชัน 15.2 เปลี่ยนโมเดลจากการขายเกมมาเป็นเล่นฟรี (free-to-play) ตามที่เคยประกาศไว้ช่วงปลายปี 2021 ตามกระแสของเกมแนว Battle Royale หรือ FPS ส่วนใหญ่ในปัจจุบันที่เปิดให้เล่นฟรีเกือบทุกเกมแล้ว รวมถึงเกมเวอร์ชันมือถือ PUBG Mobile ที่เปิดให้เล่นฟรีมาตั้งแต่แรก

ต้นสังกัด Krafton บอกว่าตัดสินใจเปลี่ยนโมเดลมาเป็นเล่นฟรี เพื่อขยายฐานผู้เล่นให้กว้างขวางขึ้น ซึ่งเป็นประโยชน์กับผู้เล่นเก่าด้วย เพราะมีคนมาร่วมเล่นในเกมแต่ละแมตช์มากขึ้น

ผู้เล่นเดิมที่เคยจ่ายเงินซื้อเกมไปแล้ว จะได้อัพเกรดเป็นสมาชิกระดับพรีเมียม Battlegrounds Plus แทน (สมัครเพิ่มเองจ่าย 12.99 ดอลลาร์) ได้ชุดไอเทมและโหมดการเล่นพิเศษเพิ่มจากปกติ

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาดแอปมือถือ Sensor Tower รายงานข้อมูลการทำเงินของเกมบนมือถือตั้งแต่ต้นปี จนถึงวันที่ 14 ธันวาคม 2021 พบว่าปีนี้มีเกมมือถือที่ทำรายได้ ในระดับมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ รวมทั้งหมด 8 เกม ซึ่งเป็นจำนวนมากที่สุดตั้งแต่ทำสถิติมา

PUBG Mobile ซึ่งรวมตัวเลขของ Game For Peace ในจีน และ Battlegrounds Mobile ในอินเดียด้วย เป็นเกมที่ทำเงินสูงสุดปีนี้ 2.8 พันล้านดอลลาร์ ส่วน Honor of Kings หรือ RoV ในไทย เป็นอันดับ 2 ที่ระดับ 2.8 พันล้านดอลลาร์ เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Krafton ประกาศวันเปิดบริการเกม PUBG: New State เกมใหม่ในจักรวาล PUBG และถือเป็นเกมที่สองต่อจาก PUBG: Battlegrounds อย่างเป็นทางการ

PUBG: New State มีเฉพาะบนมือถือเท่านั้น (Android/iOS) รูปแบบการเล่นยังเป็นเกมแบทเทิลรอยัล 100 คนเหมือนเดิม คำอธิบายของ Krafton คือ Battlegrounds เป็นเกมแบทเทิลรอยัลกระแสหลัก (mainstream) แบบดั้งเดิม ในขณะที่ New State เป็นการเปิดทางเกมแนวแบทเทิลรอยัลสู่ยุคใหม่ โดยปรับกราฟิกใหม่ให้ดีขึ้นกว่าเกมมือถือยุคปัจจุบัน และปรับระบบการยิง (gunplay) ให้เทียบเท่า Battlegrounds เวอร์ชันพีซี

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Vikendi แผนที่หิมะในเกม PUBG Mobile ที่ถูกนำออกไปจากเกมในอัพเดตเวอร์ชั่น 1.3 ช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา เตรียมกลับมาให้เล่นกันอีกครั้งในอัพเดต 1.6 วันที่ 14 กันยายนนี้ โดยจะกลับมาในรูปแบบ Vikendi 2.0 แต่ยังไม่มีข้อมูลว่าจะปรับปรุงจุดใดในแผนที่บ้าง

นอกจากนี้ Krafton ทีมพัฒนา ยังเตรียมเพิ่มโหมดใหม่ เช่น Flora Menace ที่จะเพิ่มสิ่งใหม่ๆ เช่น Cell-Matrix ในแผนที่ Erangel ที่จะนำผู้เล่นขึ้นไปสู้กันบนยาน Cell-Matrix Mothership, Rejuvenation Barrier บาเรียร์ฟื้นฟูพลังชีวิตผู้เล่น จะปรากฎขึ้นมาแบบสุ่มในเขตเมืองบนแผนที่, และ Dynahex Supplies ให้ผู้เล่นใช้ชิป Nacore ที่ได้จากการสังหารศัตรูใน Cell-Matrix เพื่อเรียกไอเท็มมาส่งในแผนที่ได้

Tags:
Node Thumbnail

Brendan Greene นักพัฒนาเกมเจ้าของชื่อ “PlayerUnknown” ผู้สร้างเกม PUBG ประกาศลาออกจากต้นสังกัด Krafton บริษัทเกมของเกาหลีใต้แล้ว

Greene จะตั้งสตูดิโอพัฒนาเกมของตัวเองชื่อ PlayerUnknown Productions ที่เมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยระบุเป้าหมายว่าต้องการสำรวจแนวทางใหม่ๆ ในการพัฒนาเกม ตอนนี้สตูดิโอมีเกมต้นแบบแนว open world หนึ่งเกมชื่อว่า Prologue ซึ่งพัฒนามาตั้งแต่ปี 2019 และยังไม่เปิดให้คนภายนอกร่วมทดสอบ

สตูดิโอ PlayerUnknown Productions จะถือเป็นสตูดิโออิสระ โดย Krafton ร่วมถือหุ้นด้วยเล็กน้อย

Tags:
Node Thumbnail

Krafton หรือชื่อเดิม Bluehole เป็นทีมพัฒนาสัญชาติเกาหลี ผู้สร้างเกม Playerunknown's Battlegrounds หรือ PUBG เริ่มเข้าเทรดบนตลาดหุ้น Kospi ของเกาหลีเป็นวันแรกช่วงเช้าวันอังคารนี้ หลังระดมทุนผ่าน IPO มูลค่า 4.3 ล้านล้านวอน (1.25 แสนล้านบาท) นับเป็นการระดมทุนครั้งใหญ่อันดับสองของเกาหลี รองจาก 4.9 ล้านล้านวอน (1.43 แสนล้านบาท) ของ Samsung Life Insurance ในปี 2010

Krafton ขายหุ้น IPO ในราคาหุ้นละ 498,000 วอน แต่ช่วงสายหุ้นลงมาอยู่ที่ราคา 448,000 วอน ลดลงจากราคา IPO ราว 9.9% นักวิเคราะห์คาดสาเหตุที่ส่งผลต่อราคา อาจมาจากการตีราคา IPO สูงเกินเกิน จำนวนหุ้นที่มากเกินไป และ นโยบายควบคุมเกมออนไลน์ของจีนที่เข้มข้นขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

เกม PUBG ที่เรารู้จักกันดี มีชื่อเต็มๆ ว่า PlayerUnknown's Battlegrounds (PlayerUnknown เป็นชื่อในวงการของ Brendan Greene ผู้สร้างเกมนี้ ที่ทุกวันนี้ไม่ได้ทำเกมนี้แล้ว) แต่เนื่องจากชื่อเกมยาวมาก ทำให้ทุกคนเรียกชื่อย่อ PUBG กันแทน

ล่าสุด Krafton ต้นสังกัดได้เปลี่ยนชื่ออย่างเป็นทางการของเกมแล้ว จากเดิม PlayerUnknown's Battlegrounds มาเป็น PUBG: Battlegrounds การเปลี่ยนแปลงนี้มีทั้งในบัญชีโซเชียล และหน้าร้านขายเกมอย่าง Steam

Tags:
Node Thumbnail

PUBG Mobile เตรียมอัพเดตแพทช์ใหม่ v1.5 ขนาด 686 MB บน Android และ 1.64 GB บน iOS ให้กับผู้เล่นตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เพิ่มโหมด Mission Ignition ที่จะปรับปรุงแผนที่ Erangel ให้มีโซนทันสมัยมากขึ้น และจับมือกับ Tesla เพิ่มโรงงาน Tesla Gigafactory เข้ามาในแผนที่ มีรถ Model Y ที่สามารถหาได้ใน Gigafactory และสามารถขับบนถนนไปยังจุดที่ผู้เล่นมาร์คในแมพได้อัตโนมัติ

นอกจากนี้ยังมีรถ Tesla Semi ที่จะเกิดแบบสุ่มรอบแผนที่ มีตึกใหม่ ลิฟต์ ประตูอัตโนมัติ แพลตฟอร์มเคลื่อนที่ได้ มี HyperLines เชื่อมการเดินทางตามโซนเมืองต่างๆ มี Air Conveyor system นอกโซนเมือง ใช้เคลื่อนที่บนอากาศได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

PUBG Mobile ออกมาเปิดเผยว่าได้แบนบัญชีผู้เล่น 3,884,690 รายอย่างถาวรไม่ให้เข้าถึงเกม โดยมีสาเหตุหลักมาจากการดัดแปลงโมเดลตัวละคร ถือเป็นสาเหตุการโดนแบนมากที่สุด 76% นอกจากนี้ยังมีเหตุผลเรื่อง การแฮ็กอื่นๆ และสปีดแฮ็ก x-ray vision

Tags:
Node Thumbnail

เกม PUBG Mobile โดนแบนในประเทศอินเดียตั้งแต่เดือนกันยายน 2020 พร้อมกับแอปจีนอีกหลายตัว เหตุผลก็เพราะ PUBG Mobile เป็นเกมของ Tencent ที่เป็นบริษัทจีน

แต่จะให้ทิ้งตลาดอินเดียที่มีประชากรหลักพันล้านคนไปง่ายๆ ก็คงไม่ได้ และเมื่อ Krafton บริษัทแม่ของ PUBG เป็นบริษัทเกาหลี ทำให้ PUBG Mobile สามารถกลับมาทำตลาดอินเดียได้อีกครั้งโดยไม่ต้องผ่าน Tencent ภายใต้ชื่อใหม่ว่า Battlegrounds Mobile India ที่จะเปิดให้เล่นเฉพาะในอินเดียประเทศเดียวเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Krafton บริษัทเกมเกาหลี และบริษัทแม่ของ PUBG ยื่นเอกสารเตรียมขายหุ้น IPO ในตลาดหลักทรัพย์เกาหลีใต้ คาดว่าจะระดมทุน 5.6 ล้านล้านวอน (ราว 5 พันล้านดอลลาร์) ซึ่งจะกลายเป็นสถิติใหม่ของ IPO ในเกาหลีใต้ ทำลายสถิติเดิมของบริษัทประกันชีวิต Samsung Life ในปี 2010 ที่ 4.9 ล้านล้านวอน

ชื่อเดิมของ Krafton คือ Bluehole ก่อตั้งในปี 2007 ก่อนมาประสบความสำเร็จระดับโลกกับ PlayerUnknown's Battlegrounds (PUBG) ในปี 2017 ทำให้ Bluehole จัดโครงสร้างองค์กรใหม่ในปี 2019 ตั้งบริษัทแม่ Krafton มาดูแลสตูดิโอภายในทั้งหมด 5 สตูดิโอ ได้แก่ Bluehole, PUBG, RisingWings, Striking Distance, Dreamotion

ผลงานเกมอื่นๆ ของ Krafton ได้แก่ Tera, Elyon, Mistover และเกมมือถือ Golf King, Bowling King

Tags:
Node Thumbnail

Sensor Tower เปิดเผยข้อมูลรายได้ของเกม PUBG Mobile เกมยิง Battle Royale ของ Tencent ในปี 2020 และในไตรมาสแรกของปี 2021 นี้ โดยในปี 2020 ทั้งปีทำรายได้ไปกว่า 2.7 พันล้านดอลลาร์ ในไตรมาสแรกของปีนี้ (นับถึง 24 มีนาคม) 709 ล้านดอลลาร์ และทำรายได้รวมตั้งแต่เปิดตัวไปแล้วกว่า 5.1 พันล้านดอลลาร์

ไตรมาสที่ PUBG Mobile ทำเงินได้มากที่สุดในปี 2020 คือไตรมาสแรก ผลพวงจากการกักตัวทำให้ ในเดือนมีนาคมเพียงเดือนเดียว ตัวเกมทำรายได้ไปกว่า 300 ล้านดอลลาร์, ทำรายได้รวมไป 721 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสนั้น และมีรายได้เฉลี่ยต่อวันในปี 2020 กว่า 7.4 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Krafton บริษัทเกมเกาหลี ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ PUBG ประกาศความร่วมมือกับไมโครซอฟท์ เพื่อนำเกมในสังกัดมาอยู่บนเซิร์ฟเวอร์ของ Azure ซึ่งรวมถึง PUBG เวอร์ชันคอนโซล-พีซีด้วย (PUBG Mobile อยู่บน Azure อยู่แล้ว)

เกม PlayerUnknown's Battlegrounds (PUBG) เริ่มพัฒนาโดยบริษัทเกมเกาหลี Bluehole ซึ่งภายหลังในปี 2017 ต้นสังกัด Bluehole ตั้งบริษัทลูก PUBG Corporation ขึ้นมาดูแลเกม PUBG โดยเฉพาะ และในปี 2019 ก็ตั้งบริษัทแม่คือ Krafton ขึ้นมาเป็น holding company ดูแลสตูดิโอเกมในเครือทั้งหมด

นอกจาก PUBG แล้ว เกมอื่นในเครือ Krafton ได้แก่ TERA และ Elyon ซึ่งเป็นแนว MMORPG กับเกมแนวแคชวลบนมือถืออีกหลายเกม ผลงานของสตูดิโอลูก Pnix

Tags:
Node Thumbnail

ต่อจากข่าวรัฐบาลอินเดียแบนแอพจีนระลอกแรก 59 ตัว และระลอกสอง 47 ตัว วันนี้อินเดียประกาศแบนแอพระลอกสาม ชุดใหญ่ 118 ตัว

ในจำนวนนี้มีแอพดังๆ อย่าง PUBG Mobile, Baidu, Alipay, VOOV, Youku, Taobao, Arena of Valor (AoV) และแอพตระกูล APUS รวมถึงแอพสายเบราว์เซอร์ ฟังเพลง แกลเลอรี และเกมจีนอีกจำนวนมาก (รายชื่อทั้งหมดอ่านได้จากที่มา)

การแบนแอพจีน 3 ระลอก มีแอพโดนแบนไปแล้ว 224 ตัว โดยใช้อำนาจตามมาตรา 69 ของกฎหมาย Information Technology Act ของอินเดีย

Tags:
Node Thumbnail

ปลายสัปดาห์ที่แล้ว แอปเปิลทวีตโปรโมท PUBG ที่เป็นเหมือนคู่แข่ง Fortnite กลาย ๆ ซึ่งก็เป็นการเย้ยหยัน Epic อ้อม ๆ

หลังจากนั้นไม่นาน Tim Sweeney ซีอีโอ Epic Games เย้ยแอปเปิลกลับกลาย ๆ ด้วยกว่าโควททวีตดังกล่าว พร้อมระบุว่า PUBG เป็นเกมแบทเทิลรอยัลที่ยอดเยี่ยมอีกหนึ่งเกมที่ใช้ Unreal Engine ของ Epic หลังจากก่อนหน้านี้ศาลมีคำสั่งคุ้มครอง ห้ามแอปเปิลแบนเกม Unreal Engine

ที่มา - @TimSweeneyEpic

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้บัญชี @AppStore ทวีตโปรโมท PUBG Mobile เวอร์ชั่น New Era ที่กำลังจะปล่อยอัพเดตวันที่ 8 กันยายนนี้ แต่คนจำนวนมากก็มาประท้วงด้วยการตอบกลับทวีตว่า #FreeFortnite แสดงความไม่พอใจที่แอปเปิลแบนเกม Fortnite ไปก่อนหน้านี้

ความเห็นส่วนน้อยบางส่วนมาแสดงความสนับสนุนแอปเปิลว่าทำถูกแล้วที่แบน Fortnite ไป

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปลายเดือนที่แล้ว เราเห็นข่าวรัฐบาลอินเดียสั่งแบนแอพสัญชาติจีน 59 ตัว ซึ่งรวมถึงแอพยอดนิยมอย่าง Tik Tok, Bigo Live, WeChat, Meitu, UC Browser และแอพบางตัวของ Xiaomi

วันนี้ รัฐบาลอินเดียประกาศแบนระลอกสองเพิ่มอีก 47 ตัว ตัวอย่างแอพกลุ่มนี้คือ Tik Tok Lite, Bigo Lite เป็นต้น

แต่เท่านี้ยังไม่หมด เพราะมีข่าวว่ารัฐบาลอินเดียกำลังจับตาจะแบนแอพระลอกสาม โดยแอพในรายชื่อมีทั้งหมด 275 ตัว แอพเด่นคือ PUBG Mobile ของ Tencent, AliExpress และแอพอื่นจาก Meitu, Sina, Netease, Xiaomi รวมไปถึงเกมของค่าย Supercell จากฟินแลนด์ ที่ปัจจุบัน Tencent เป็นเจ้าของอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศเกมใหม่ชุดให้ให้บริการเกมบนคลาวด์ Stadia

  • PUBG ต้นฉบับของเกมแนว Battle Royale ที่รองรับ cross-play เล่นกับเพื่อนบนแพลตฟอร์มอื่นได้ด้วย
  • เกมจาก EA จำนวน 5 เกม ที่เผยชื่อแล้วมี 3 เกม ได้แก่ Star Wars Jedi: Fallen Order, NFL Madden และ FIFA โดยจะเปิดให้เล่นช่วงกลางปีนี้
  • Octopath Traveller เกม RPG แนวดั้งเดิมจาก Square Enix
  • เกมใหม่ที่เปิดตัวให้เล่นบน Stadia ก่อนแพลตฟอร์มอื่นคือ Get Packed, Crayta, Embr

เกมทุกเกมจำเป็นต้องจ่ายเงินซื้อแยกบน Stadia แบบฟรี ยกเว้น PUBG ที่ให้สมาชิก Stadia Pro (ที่ตอนนี้เปิดให้ทุกคนใช้งานฟรี 2 เดือน) เล่นฟรีอยู่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

เกม PUBG ออกอัพเดตเวอร์ชัน 6.2 มีการเปลี่ยนแปลงสำคัญคือรองรับ cross-play กันระหว่างคอนโซล Xbox One และ PS4 แล้ว (เกมใช้คำว่า Cross Party Play)

ผู้เล่นสามารถเลือกเพื่อนจากคอนโซลข้ามค่ายมาร่วมเล่นได้ โดยรายชื่อเพื่อนจะแบ่งออกเป็น 4 แท็บคือ Platform (แพลตฟอร์มเดียวกัน), PUBG (ข้ามแพลตฟอร์ม ที่เพิ่งเพิ่มเข้ามา), Recent (เพื่อนที่เพิ่งเคยร่วมทีมกัน), Team (ทีมของเราในปัจจุบัน)

Pages