Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Overwatch League ฤดูกาลแรกได้ปิดฉากลงอย่างงดงามไปเมื่อช่วงอาทิตย์ก่อน Blizzard ก็ไม่รอช้ารีบประกาศข่าวดีว่า จะมีทีมจากเมืองแอตแลนตา ประเทศสหรัฐอเมริกา และ กว่างโจว ประเทศจีน มาเข้าร่วมแข่งขันใน Overwarch League ฤดูกาลปี 2019

Tags:
Node Thumbnail

London Spitfire ทีมผู้เล่นเกาหลีล้วนสังกัดเมืองลอนดอน สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ Overwatch League ครั้งแรกได้สำเร็จ

กฎของการแข่งขัน Overwatch League ที่มีทั้งหมด 12 ทีม จะคัดเลือกแชมป์ของสาย Atlantic (New York Excelsior) กับสาย Pacific (Los Angeles Valiant) ร่วมกับทีมที่เหลือที่อันดับดีที่สุดอีก 4 ทีม รวมเป็น 6 ทีมมาแข่งต่อในรอบ Playoffs

ปรากฏว่า London Spitfire ที่เข้ารอบมาเป็นอันดับ 5 สามารถโค่นทีมจาก LA ทั้งสองทีม (Los Angeles Gladiators กับ Los Angeles Valiant) เข้ามาชิงชนะเลิศกับ Philadelphia Fusion ม้ามืดของลีกที่เข้ารอบมาเป็นอันดับ 6 และจบด้วยชัยชนะของ London Spitfire ที่คะแนน 2-0 แมตช์ (3-0 และ 3-1) รับเงินรางวัลแชมป์ 1 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard Entertainment เตรียมจัดการแข่งขัน Overwatch World Cup 2018 รอบแบ่งกลุ่ม ครั้งแรกในประเทศไทย โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-16 กันยายนนี้ ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ สยามพารากอน

Mr. Paul Chen กรรมการผู้จัดการ ประจำภูมิภาคไต้หวัน ฮ่องกง และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Blizzard กล่าวว่า ไฮไลท์สำคัญของการแข่ง Overwatch World Cup 2018 ในรอบคัดเลือกรอบแรกมี 196 ประเทศ เข้าร่วมการแข่งขัน โดยประเทศไทยในฐานะเจ้าภาพการแข่งขันจะพบกับทีมนักกีฬา eSports อีก 5 ประเทศ ได้แก่ จีน, ออสเตรเลีย, สเปน, สวีเดน และเดนมาร์ก

Tags:
Node Thumbnail

Overwatch League หนึ่งในลีกแข่งขัน eSports ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้เซ็นสัญญาลิขสิทธิ์ถ่ายทอดการแข่งขันผ่านช่องโทรทัศน์กับ Disney พร้อมถ่ายทอดการแข่งขันผ่านช่องเครือข่ายของ ESPN, Disney และ ABC

ดีลลิขสิทธิ์ถ่ายทอดการแข่งขันนี้จะเริ่มต้นที่การถ่ายทอดสดแข่งขันรอบ Playoff ของ Overwatch League ที่จะแข่งขันกันในเวลา 7 นาฬิกาตรงของเช้าวันที่ 12 กรกฎาคม 2018 ตามเวลาบ้านเรา โดยดีลนี้จะครอบคลุมไปถึงการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของฤดูกาลแข่งขันแรกและฤดูกาลถัดไปของ Overwatch League ในปีหน้า รวมถึงรีเพลย์กการแข่งขันและเทปไฮไลท์ของการแข่ง

Tags:
Node Thumbnail

ในขณะนี้ แต่ละประเทศก็ได้ทยอยเปิดตัวรายชื่อผู้เล่นทีมชาติที่จะลงสู้ศึก Overwatch World Cup 2018 ในรอบแบ่งกลุ่มที่กำลังจะมาถึงในเร็วๆ นี้ ล่าสุด ทีมชาติไทยก็ได้รายชื่อ 7 ผู้เล่นที่พร้อมรับใช้ชาติในการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม Thailand Qualifier ซึ่งจะจัดขึ้นที่ Royal Paragon Hall ณ สยามพารากอน ในวันที่ 14-16 กันยายน 2018 นี้

สำหรับความพิเศษในการคัดเลือกผู้เล่นไทยปีนี้ที่แตกต่างจากปีก่อนๆ คือ เป็นครั้งแรกที่มีการจัดอีเวนท์การแข่งขันคัดตัวแบบ LAN ภายใต้ชื่อ Road to World Cup 2018 Tryout เพื่อให้ผู้เล่นแต่ละคนได้โชว์ฝีมือพร้อมประกาศรายชื่อผู้เล่นทีมชาติทันทีหลังจากจบงาน

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากปล่อยทีเซอร์มาเมื่อวันก่อนให้แฟนๆ ได้เดากันไปต่างๆ นานาว่า Blizzard กำลังจะเปิดตัวฮีโร่หรือแผนที่ใหม่สำหรับเกม Overwatch อย่างไรกันแน่ ในที่สุด Blizzard ก็ได้ออกมาเฉลยอย่างเป็นทางการแล้วว่าทีเซอร์ดังกล่าวคือการเปิดตัวฮีโร่ตัวที่ 28 ของเกมนี้อย่าง Wrecking Ball หุ่นรบลูกเหล็กซึ่งขับโดย Hammond แฮมสเตอร์อัจฉริยะนั่นเอง

Wrecking Ball เป็นฮีโร่สาย Tank ที่สามารถแปลงร่างเป็นลูกบอลเพื่อกลิ้งเข้าหาศัตรูได้ รวมถึงการปล่อยตะขอเพื่อเหวี่ยงตัวเองเป็นลูกตุ้มสร้างความเสียหาย มีท่าทิ้งตัวลงมาจากด้านบนเพื่อโจมตีจากด้านบนทำให้ศัตรูกระเด็นขึ้นไปกลางอากาศ และ สกิลเพิ่มเกราะให้ตัวเองโดยยิ่งถ้ามีศัตรูอยู่ใกล้ก็จะได้รับเกราะเพิ่มขึ้น และ สุดท้าย ท่า Ultimate คือการปล่อยทุ่นระเบิดกระจายออกมาในบริเวณรอบๆ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Blizzard ได้ประกาศข่าวดีเลือกไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่จะเป็นสนามแข่งในรอบแบ่งกลุ่มสำหรับ Overwatch World Cup 2018 ทัวร์นาเมนต์ Overwatch ในรูปแบบทีมชาติ ล่าสุด Blizzard ได้ประกาศรายละเอียดเพิ่มเติมถึงสถานที่และวันเวลาการแข่งขัน พร้อมเปิดขายตั๋วแล้ว

Overwatch World Cup 2018 รอบแบ่งกลุ่มที่ประเทศไทยจะจัดแข่งกันในวันที่ 14-16 กันยายน 2018 ที่ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ราคาตั๋วเข้าชมการแข่งขัน 1 วันราคา 300 บาท และ 3 วันพร้อมรับของที่ระลึก 750 บาท (ยังไม่รวมค่าบริการ)

Tags:
Node Thumbnail

การแฮ็กเพื่อโกงเกมไม่ใช่เรื่องเล่นๆ อีกต่อไป เมื่อมีชายเกาหลีใต้รายหนึ่ง อายุ 28 ปี แฮ็กเข้าเกม Overwatch ส่งผลให้ถูกตัดสินจำคุก 1 ปี

ในรายงานข่าวระบุว่า ชายคนนี้ได้เงินจากการแฮ็กเกมไปถึง 200 ล้านวอน หรือประมาณ 180,000 ดอลลาร์ เว็บไซต์ Kotaku รายงานว่ากฎหมายเกาหลีใต้ฉบับใหม่ที่ใช้ดำเนินการกับคดีประเภทนี้มีโทษอยู่ที่จำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับสูงสุด 50,000 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

แฟนๆ เกม Overwatch เตรียมตัวหยอดกระปุกกันให้พร้อม เมื่อ LEGO เตรียมออกเซ็ตของเล่นจาก Overwatch อย่างเป็นทางการ ซึ่งดีลนี้เป็นหนึ่งในจำนวนหลากหลายการร่วมมือเป็นพันธมิตรของผู้ผลิตสินค้ารายต่างๆ กับ Activision Blizzard Consumer Products Group ที่ได้นำไปเปิดตัวในงาน Licensing Expo 2018

Tags:
Node Thumbnail

Hi-Rez Studios ผู้สร้างเกม Paladins ได้ออกแถลงการณ์ขอโทษต่อสังคมเกมออนไลน์ เนื่องจากมีคนสังเกตเห็นว่าชิ้นงานที่ปรากฏในเกม Paladins Strike เกมแนว MOBA สำหรับสมาร์ทโฟนของพวกเขา ได้นำภาพจากฉาก Lijiang Tower ของ Overwatch หนึ่งในเกมคู่แข่งคนสำคัญของ Paladins มาใช้งานโดยไม่ได้ตั้งใจ

Tags:
Node Thumbnail

มีชาว Reddit คนหนึ่งได้พบกับวีดีโอที่ทาง Overwatch ประเทศบราซิลได้โพสลง Twitter เกี่ยวกับข้อมูลกิจกรรมอีเวนต์ครบรอบ 2ปี Overwatch หลังจากนั้นไม่นานทาง Twitter Overwatch บราซิลก็ได้ลบโพสดังกล่าวไปถึงจะลบไปแล้วก็ได้มีคนแคปไว้ทัน

โดยรายละเอียดในคลิปยังเผยให้เห็นถึงไอคอน , สเปรย์ และบทสนทนาใหม่ๆอีกทั้งยังมีสกินเก่าๆที่มาจากกิจกรรมก่อนๆอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard นำเสนอไอเดียใหม่ในการรวบรวมเงินบริจาค ด้วยการเปิดขายสกิน Pink Mercy ในเกม Overwatch โดยรายได้ทั้งหมดมอบให้กับมูลนิธิวิจัยโรคมะเร็งเต้านม หรือ Breast Cancer Research Foundation ซึ่งผู้เล่นสามารถซื้อเป็นเจ้าของได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 21 พฤษภาคม 2018

Tags:
Node Thumbnail

Overwatch World Cup 2018 ทัวร์นาเมนต์แข่งขัน Overwatch ในรูปแบบทีมชาติได้รายชื่อทั้ง 20 ทีมที่ผ่านเข้าสู่รอบแบ่งกลุ่มกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และวันนี้ Blizzard ได้ออกมาประกาศแล้วว่าทั้ง 4 กลุ่ม ที่จะแข่งขันกันใน 4 ประเทศซึ่งหนึ่งในนั้นคือประเทศไทยนั้น จะมีชาติใดอยู่บ้าง

รอบแบ่งกลุ่มที่ประเทศไทยนั้น จะประกอบด้วย ไทย ในฐานะเจ้าภาพ จีน สเปน ออสเตรเลีย สวีเดน และ เดนมาร์ก

ส่วนกลุ่มอื่นๆ มีรายชื่อดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

เจ้าหน้าที่ของประเทศเบลเยียมได้ประกาศผลการพิจารณาออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่า การขายไอเท็มแบบสุ่มหรือที่รู้จักกันดีในชื่อ Loot Box นั้นละเมิดกฎหมายการพนันของประเทศ หากผู้จัดจำหน่ายไม่นำระบบนี้ออกจากเกมจะถูกลงโทษทั้งจำคุกและเสียค่าปรับ โดยเกมที่เข้าข่ายนี้คือ FIFA 18, Overwatch และ Counter-Strike: Global Offensive

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ Overwatch League มีข่าวคราวของผู้เล่นที่โดนแบนออกจากการแข่งขันชั่วคราว เนื่องจากผู้เล่นประพฤติตนไม่เหมาะสม เช่น การแสดงสัญลักษณ์ในเชิงเหยียดผิว หรือ รับจ้างบูสต์แรงค์ภายในเกม

ล่าสุด น่าจะเป็นกรณีที่ร้ายแรงที่สุดกรณีหนึ่ง เมื่่อ Boston Uprising ทีมเข้าแข่งขัน Overwatch League ได้ประกาศผ่าน Twitter ว่าพวกเขาได้ปลด Jonathan ”DreamKazper” Sanchez ผู้เล่นตำแหน่ง DPS ดาวรุ่งวัย 21 ของทีม จากการแข่งขันแบบไม่มีกำหนด เนื่องจากเขามีส่วนพัวพันกับข้อกล่าวหาว่าล่อลวงผู้เยาว์อายุราว 14-15 ปี

Tags:
Node Thumbnail

Jeffrey Kaplan รองประธานของบริษัท Blizzard Entertainment และบอสใหญ่ของเกม Overwatch เผยแนวทางการปรับค่าใหม่ของ Hanzo ที่กำลังทดสอบอยู่ในตอนนี้

ที่ผ่านมา Blizzard นำความคิดเห็นต่างๆ ของผู้เล่นในฟอรั่มมาพัฒนาและเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นตัวละคร Symmetra หรือ Mercy และตอนนี้ถึงคิวของ Hanzo ที่กำลังทดสอบสกิลใหม่ โดย Jeff เผยภาพสกิลใหม่ที่ชื่อว่า Rapid Shot ซึ่งจะมาแทน Scatter Arrow นั่นเอง

อีกสกิลที่จะถูกยกเครื่องคือ Sonic Arrow ที่จะใช้ได้บ่อยมากขึ้น แต่จะถูกลดระยะมองเห็นของสกิล และระยะเวลาลงทำให้ Hanzo สามารถเปลี่ยนที่ยิงได้บ่อยและหามุมได้มากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Overwatch World Cup 2018 ทัวร์นาเมนต์แข่งขันเกม Overwatch ในรูปแบบทีมชาติประจำปีนี้ ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว และมีเซอร์ไพร์สสำหรับแฟนชาวไทย เมื่อประเทศไทยได้ถูกรับเลือกให้เป็น 1 ใน 4 ประเทศสำหรับจัดการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่พลาดท่าให้กับ London Spitfire ไปในรอบชิงชนะเลิศของ Stage 1 แต่วันนี้ New York Excelsior ได้กลับมาพิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง โดยเอาชนะ Philadelphia Fusion ด้วยสกอร์สุดมันส์ 3-2 คว้าแชมป์ Stage 2 ของ Overwatch League ได้สำเร็จ

Tags:
Node Thumbnail

ระบบการเล่น Rank ของเกมส่วนใหญ่จะเป็นระบบสุ่มผู้เล่นให้มาเจอกัน ในกรณีที่คุณได้เพื่อนร่วมทีมที่ดีก็จะทำให้การเล่นของคุณมีโอกาสชนะสูง แต่ถ้าเพื่อนร่วมทีมของคุณไม่ดีหรือมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมที่คุณไม่อยากร่วมทีมอีก สำหรับเกมทั่วไปแล้วจะมีระบบรีพอร์ทผู้เล่นเพื่อรายงานพฤติกรรม ถึงแม้ว่าคุณจะรายงานไปแล้วก็ตามคุณก็ยังมีโอกาสอยู่ร่วมทีมกันอีกอยู่ดี ทางทีมงาน Overwatch เห็นถึงปัญหานี้จึงจะเพิ่มระบบ หลีกเลี่ยงผู้เล่นในทีม เข้ามาในเกม

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard ไม่รอช้ารีบปรับสมดุลของตัวละครใหม่ Brigitte ที่เปิดให้ทดลองเล่นแล้ววันนี้ โดยเข้าผ่านเซิฟเวอร์ PTR เท่านั้น เนื่องจากมีผู้เล่นหลายคนทดลองเล่นแล้ว บอกเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า Brigitte นั้นเป็นตัวละครที่ครบเครื่องมากที่สุดในบรรดาตัวละครทุกตัว

คงไม่น่าแปลกใจนักที่ตัวละครนี้จะโดนปรับความสามารถลงแต่ก็คงเป็นเรื่องธรรมดาที่มีตัวละครใหม่เข้ามา ในช่วงแรกๆ ก็มักจะเก่งเกินชาวบ้านเขาอยู่เสมอ หวังว่าทางทีมงานจะทำตัวละครนี้ออกมาให้สมดุลมากที่สุดเท่าที่จะทำได้มีการปรับความสามารถอะไรบ้างไปรับชมกันครับ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากที่ Blizzard ได้ปล่อยคำใบ้เกี่ยวกับฮีโร่คนใหม่ของเกม Overwatch ตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ในที่สุด Overwatch ก็ได้เปิดตัว Brigitte Lindholm ฮีโร่ลำดับที่ 27 อย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 28 กุมภาพันธ์ตามเวลาบ้านเรา โดยเปิดให้ทดลองเล่นกันได้แล้วในเซิฟเวอร์ PTR

Brigitte เป็นฮีโร่หญิงสายซัพพอร์ตที่มีอาวุธเป็นกระบองติดลูกตุ้ม (Flail) และโล่ สำหรับประวัตของ Brigitte เธอเป็นลูกสาวคนสุดท้องของ Torbjörn Lindholm นักออกแบบอาวุธชื่อดังของหน่วย Overwatch ซึ่งเธอโตขึ้นมาในห้องทำงานของคุณพ่อ พร้อมทั้งสนใจเรื่องการประดิษฐ์กลไกต่างๆ โดยเฉพาะการเชื่อมชุดเกราะและระบบป้องกันในการต่อสู้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Blizzard Entertainment ก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการกับตัวละครที่ 27
เธอมีชื่อว่า "Brigitte Lindholm" แท้ที่จริงแล้วเธอคือลูกสาวของ Torbjörn (คนแคระที่ตั้งป้อมปืนได้) แน่นอนว่าเธอมีความสามารถทางด้านวิศวกรรมเครื่องกลไม่ต่างจากพ่อของเธอ เวลาว่างเธอจะคิดค้นสิ่งประดิษฐ์ใหม่ๆเพื่อใช้ในการปกป้องและต่อสู้ เพราะว่าเธอต้องเห็นสงครามอยู่บ่อยครั้ง พ่อของเธอเองก็บาดเจ็บจากสงคราม ทำให้เธอมีพลังอยากที่จะลุกขึ้นสู้เพื่อปกป้องครอบครัวของเธอให้รอดพ้นจากภัยสงคราม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Overwatch ได้เปิดตัวอีเวนท์ Year of the Dog ฉลองเทศกาลตรุษจีนด้วยแผนที่และสกินตรุษจีนใหม่ๆ แต่ปีนี้ Overwatch ได้ร่วมฉลองเทศกาลนี้เพิ่มด้วยอีเวนท์สุดน่ารักอย่าง Puppy Rumble ศึกชิงธงของลูกสุนัขถ่ายทอดสดผ่าน Twtich เพื่อโปรโมตการช่วยเหลือสุนัขจรจัด

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่มีข่าวลือมาได้พักใหญ่ ล่าสุด ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า Kim "Geguri" Seyeon หนึ่งในผู้เล่นที่ได้รับการยอมรับว่าเล่น Zarya ได้เก่งที่สุดในโลก ได้เซ็นสัญญาเข้าร่วมแข่งขัน Overwatch League กับทีม Shanghai Dragons ส่งผลให้ Geguri เป็นโปรเพลเยอร์หญิงคนแรกเข้าแข่งขันใน Overwatch League

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากปิดฉากสเตจ 1 ของการแข่งขัน Overwatch League ไปได้อย่างดงาม ESPN ได้มีรายงานถึงความพยายามของ Overwatch League ที่ต้องการหาทีมมาซื้อสิทธิ์เข้าแข่งขันเพิ่มสำหรับซีซั่น 2 โดยเล็งเป้าไปที่ทีมจากยุโรปและเอเชีย แต่ Overwatch League ต้องหาวิธีการใหม่ๆ ในการเจาะตลาด และความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนที่ต้องการจะเข้ามาร่วมซื้อสิทธิ์ในลีกนี้

Pages