Tags:
Node Thumbnail

ไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจเท่าไหร่จากสถานการณ์ที่คนส่วนใหญ่อยู่ที่บ้านกันเพราะโรค COVID-19 โดยเฉพาะในยุโรปที่หลายประเทศสั่งปิดเมืองแล้ว เมื่อ Vodafone เปิดเผยว่ายอดใช้งานทราฟิคอินเทอร์เน็ตในบางประเทศของยุโรปเพิ่มขึ้นสูงถึง 50%

Vodafone ระบุว่าตัวเลขดังกล่าวน่าจะมีโอกาสเพิ่มขึ้นได้อีก แต่ไม่ได้ระบุเจาะจงว่าประเทศไหนที่มีจำนวนปริมาณทราฟิคอินเทอร์เน็ตเพิ่มขึนมากที่สุด แต่ก็คาดว่าอาจเป็นหนึ่งในประเทศที่รัฐบาลมีคำสั่งปิดเมืองอย่างสเปน, อิตาลีและฝรั่งเศส โดย Vodafone มีลูกค้าในภูมิภาคยุโรปทั้งหมดราว 120 ล้านคน ขณะที่เฉพาะในสหราชอาณาจักร Vodafone ระบุว่าทราฟิคเพิ่มขึ้นราว 30% จากลูกค้า 18 ล้านคน

Tags:
Node Thumbnail

Vodafone ประกาศแผนเริ่มย้ายอุปกรณ์เครือข่ายของ Huawei ออกจากโครงข่ายหลัก (core network) ในยุโรป ซึ่งต้องใช้เวลา 5 ปีถึงจะเสร็จสิ้น

เหตุผลที่ Vodafone ย้ายระบบเกิดจากกฎใหม่ของรัฐบาลสหราชอาณาจักร ที่ห้ามไม่ให้ใช้อุปกรณ์ของ Huawei กับโครงข่ายหลัก ส่วนโครงข่ายที่เป็น non-core ก็ไม่ให้ใช้อุปกรณ์เครือข่ายยี่ห้อใดยี่ห้อหนึ่งเกิน 35% ของเครือข่าย 5G ทั้งประเทศเพื่อป้องกันการผูกขาด

แผนการนี้จะใช้กับธุรกิจทั้งหมดของ Vodafone ในยุโรป โดย Nick Read ซีอีโอของ Vodafone ให้สัมภาษณ์ว่าต้องใช้เวลานานถึง 5 ปีเพราะระบบมีความซับซ้อนสูงมาก แถมยังทำให้การให้บริการ 5G ต้องช้าออกไปอีก

งบประมาณทั้งหมดที่ Vodafone ใช้ย้ายระบบคือ 200 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 8 พันล้านบาท

Tags:
Node Thumbnail

โครงการเงินคริปโต Libra ของ Facebook ดูเป็นเครื่องหมายคำถามอีกครั้ง เมื่อ Vodafone บริษัทโทรคมนาคมจากอังกฤษ ประกาศถอนตัวออกจาก Libra Association ซึ่งถือเป็นบริษัทลำดับที่ 8 ที่เคยประกาศเป็นพาร์ทเนอร์และถอนตัวในเวลาต่อมา

7 บริษัทใหญ่ก่อนหน้านี้ที่ถอนตัวจากโครงการ Libra ได้แก่ PayPal, eBay, Stripe, Visa, Mastercard, Booking Holdings และ Mercado Pago

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากมีข่าวเอกสารของ Vodafone ว่าพบช่องโหว่ในอุปกรณ์ Huawei ทาง Vodafone ก็ออกแถลงไปยังสำนักข่าวเพิ่มเติม โดยชี้แจงว่าช่องโหว่ที่ว่านี้คือ telnet

ตัวแถลงเขียนสับสน ไม่ชัดเจนว่าหมายถึงมี telnet client ในอุปกรณ์ หรืออุปกรณ์รัน telnet server เอาไว้ แต่ระบุเพียงว่า telnet เป็นเครื่องมือมาตรฐานสำหรับการวิเคราะห์การทำงาน

Tags:
Node Thumbnail

ค่อนข้างประจวบเหมาะไม่ใช่น้อยเมื่อสำนักข่าว Bloomberg รายงานการค้นพบเอกสารที่ชี้ว่า Vodafone ค้นพบซอฟต์แวร์ backdoor ในเร้าเตอร์ที่เครือข่ายให้ลูกค้าใช้งานตามบ้านและที่ node ของเครือข่ายไฟเบอร์ที่ Vodafone ให้บริการในอิตาลีในปี 2011 ท่ามกลางการโจมตีของรัฐบาลสหรัฐในประเด็นความมั่นคงต่อ Huawei

ทาง Vodafone ยืนยันเรื่องนี้กับ Bloomberg และระบุด้วยว่าได้ติดต่อให้ Huawei นำซอฟต์แวร์ดังกล่าวออก ซึ่งก้ได้รับการยืนยันจาก Huawei ณ ตอนนั้นว่าได้แก้ปัญหาดังกล่าวแล้ว ทว่าในเอกสารของ Vodafone กลับระบุว่าการทดสอบหลังจากนั้นก็ยังคงพบปัญหานี้อยู่

Tags:
Node Thumbnail

ปัญหาสัญญาโทรศัพท์ไม่ครอบคลุมเป็นปัญหาทั่วโลก และการติดตั้งเสาหลายครั้งก็มีปัญหาต่อภูมิทัศน์ในพื้นที่ ทำให้การเลือกจุดติดตั้งทำได้จำกัด ตอนนี้ Vodafone ค่ายโทรศัพท์มือถือในสหราชอาณาจักรก็เริ่มทดลองติดตั้งเสาสัญญาณโทรศัพท์ที่ฝาท่อ (manhole cover) เพื่อเพิ่มจุดปล่อยสัญญาณ

ฝาท่อที่ Vodafone ใช้ทดสอบปล่อยสัญญาณมีสองแบบ แบบแรกเป็นฝาท่อที่ทำขึ้นเฉพาะ แต่ออกแบบให้ทนทานเท่ากับแบบเดิม อีกแบบเป็นฝาท่อเหล็กขึ้นรูปตามเดิม โดยเสาเหล่านี้สามารถปล่อยสัญญาณได้ 200 เมตร ตอนนี้เสาที่ทดสอบปล่อยสัญญาณ 4G อยู่แต่สามารถอัพเกรดไปเป็นเสา 5G ได้ในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาดโทรคมนาคม จัดอันดับ 20 บริษัทโอเปอเรเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยอาศัยจำนวนผู้ใช้งาน (subscribers) ตามที่แต่ละบริษัทประกาศในไตรมาสแรกของปี 2015

ตำแหน่งโอเปอเรเตอร์ที่มีลูกค้ามากที่สุดในโลกยังเป็นของ China Mobile พี่ใหญ่ของจีน ที่มีลูกค้ามากกว่า 600 ล้านคน อย่างไรก็ตาม ลูกค้าของ China Mobile (และโอเปอเรเตอร์สายจีนรายอื่นคือ China Unicom กับ China Telecom) จำกัดอยู่เฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น ในขณะที่โอเปอเรเตอร์รายอื่นๆ ของโลกใช้วิธีกระจายการลงทุนในหลายประเทศ-ทวีป

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ CrackBerry อ้างรายงานข่าวจากหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นของแคนาดา The Globe and Mail ระบุว่ารัฐบาลแคนาดา โดยหน่วยงานที่มีชื่อว่า "Export Development Canada" (EDC) ซึ่งเป็นสถาบันการเงินภายใต้การกำกับของรัฐ ทำการปล่อยกู้ให้กับ Vodafone บริษัทโทรคมนาคมของอังกฤษ เป็นจำนวนเงินกว่า 850 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 28,000 ล้านบาท)

ตามข้อตกลงดังกล่าวนี้ Vodafone จะต้องใช้เงินที่มาจากปล่อยกู้ในครั้งนี้ จำนวนเงินกว่า 750 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ เพื่อซื้อบริการและอุปกรณ์ของ BlackBerry แทบทั้งหมด (ตามข่าวระบุว่า entire range) ส่วนอีก 100 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ มีไว้สำหรับให้ทาง Vodafone จัดซื้อผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตสินค้าเจ้าอื่นๆ ที่เล็กกว่า ในประเทศแคนาดา

Tags:
Node Thumbnail

Vodafone ในสเปนประกาศความสำเร็จในการทดลองเทคโนโลยีแชร์คลื่นความถี่ระหว่าง GSM และ LTE (GSM-LTE Dynamic Spectrum Sharing - GL DSS) ที่ช่วยเพิ่มคลื่นความถี่ให้กับเครือข่าย LTE ขณะที่จำกัดผลกระทบต่อผู้ใช้โทรศัพท์เพื่อใช้บริการพูดคุยปกติ

กรณีของ Vodafone สเปนนั้น ทางผู้ให้บริการถือคลื่นความถี่ 1800 MHz รวม 20 MHz โดยแบ่ง GSM และ LTE อย่างละครึ่ง เทคโนโลยี GL DSS ทำให้บริการ LTE สามารถเข้ามาใช้คลื่นความถี่ทางฝั่ง GSM ได้ในกรณีที่มีการใช้งานโทรศัพท์ไม่มากนัก

ทาง Huawei รายงานว่าเทคโนโลยีนี้จะเพิ่มประสิทธิภาพของ LTE ได้ถึง 50% ในกรณีที่มีคลื่นความถี่ 15 MHz

บ้านเราถ้าการประมูลคลื่น 1800 ยังคงล่าช้าออกไปก็คงมีโอกาสได้ใช้เทคโนโลยีนี้กันในคลื่น 2100 MHz ครับ

Tags:
Node Thumbnail

Symon Whitehorn ผู้เชี่ยวชาญด้านกล้องของ HTC ให้สัมภาษณ์กับ Vodafone UK ถึงอนาคตของเทคโนโลยีกล้องมือถือ

Tags:
Node Thumbnail

Vodafone ประเทศเยอรมันเริ่มให้บริการซิมแบบใหม่จากบริษัท G&D มันมีความสามารถในการเข้ารหัส, และเซ็นลายเซ็นดิจิตอล ทำให้ผู้ใช้สามารถเข้ารหัสอีเมล, ลงลายเซ็นดิจิตอลในอีเมล, และล็อกอิน VPN ได้โดยใช้ซิมเป็นเครื่องยืนยันตัวตน

ซิมนี้รองรับแอนดรอยด์ ส่วน BB10 และ Windows Phone มีแผนจะรองรับเร็วๆ นี้ ส่วน iOS ยังไม่มีแผน

ลูกค้าที่ต้องการใช้ซิมรุ่นนี้จะต้องจ่ายเงินเพิ่มเติม โดยยังไม่ประกาศราคา

ที่มา - The Register

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

สืบเนื่องจากข่าว AT&T สนใจซื้อ Vodafone ทางคณะกรรมการการเข้าถือหลักทรัพย์เพื่อครอบงำกิจการในสหราชอาณาจักร (UK Takeover Panel) จึงได้แจ้งให้ AT&T ชี้แจงต่อข่าวดังกล่าวเพราะมีผลต่อราคาหุ้น Vodafone ซึ่งทาง AT&T ก็ได้ชี้แจงว่าบริษัทไม่มีความสนใจจะซื้อกิจการ Vodafone ในตอนนี้แต่อย่างใด

ตามระเบียบการเข้าซื้อกิจการในสหราชอาณาจักรนั้นถือว่า AT&T จะไม่สามารถประกาศขอซื้อกิจการ Vodafone ได้ภายใน 6 เดือนนับจากนี้ เว้นแต่ Vodafone มีมติขายกิจการให้เองหรือมีบริษัทอื่นพยายามซื้อกิจการแล้ว AT&T สนใจเข้าร่วมประมูลด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เราอาจเห็นอภิมหาซูเปอร์ดีลของวงการโทรคมนาคมโลกในเร็วๆ นี้ เมื่อ AT&T เครือข่ายอันดับสองของอเมริกา แสดงความสนใจซื้อ Vodafone เครือข่ายอันดับหนึ่งของยุโรป

ถ้า AT&T สามารถซื้อ Vodafone ได้จริง บริษัทใหม่จะกลายเป็นบริษัทโทรคมนาคมที่ใหญ่ที่สุดของโลกในแง่รายได้ทันที (ถ้านับตามจำนวนลูกค้าจะมากกว่า 500 ล้านคน)

Vodafone เป็นบริษัทโทรคมนาคมของอังกฤษ (ปัจจุบันมีขนาดเป็นอันดับสามในอังกฤษ) แต่ก็มีธุรกิจโทรศัพท์ในหลายประเทศทั่วโลก เช่น แอฟริกา อินเดีย ยุโรป (ไม่ค่อยเน้นธุรกิจในอเมริกาใต้และเอเชีย) ส่วนในอเมริกาเหนือ Vodafone ถือหุ้นใน Verizon Wireless คู่แข่งของ AT&T ที่ 45% (อย่างไรก็ตาม Verizon บริษัทแม่ก็สนใจจะซื้อหุ้นคืนทั้งหมดในช่วงต้นปีนี้)

Tags:
Node Thumbnail

Verizon Wireless โอเปอเรเตอร์มือถือหมายเลขหนึ่งของสหรัฐ เป็นกิจการร่วมทุนระหว่าง Verizon Communications ของสหรัฐกับ Vodafone ของอังกฤษ

ล่าสุดมีข่าวว่า Verizon Communications เจรจาซื้อหุ้น 45% ที่ Vodafone ถืออยู่ใกล้เสร็จแล้ว เหลือเพียงขั้นตอนการอนุมัติจากบอร์ดของทั้งสองบริษัทเท่านั้น ราคาเสนอซื้ออยู่ที่ 130 พันล้านดอลลาร์ โดยจะแบ่งจ่ายเป็นทั้งเงินสดและหุ้นของ Verizon Communications

ในแง่ผลกระทบกับลูกค้าคงไม่เยอะนัก เพราะ Verizon Communications เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของ Verizon Wireless อยู่แล้ว ทิศทางธุรกิจคงไม่เปลี่ยนจากเดิมมากนักในระยะสั้น

ส่วน Vodafone จะได้เงินสดเข้ามาช่วยลดหนี้ของบริษัทและสามารถนำไปลงทุนเพิ่มในยุโรป แต่ก็เสียธุรกิจด้านโทรคมนาคมในสหรัฐไป

Tags:
Node Thumbnail

ขอมาเก็บตกข่าวหลังการเปิดตัว Lumia 925 รอบ 2 ดังนี้

ข่าวแรก Microsoft ระบุไว้ในหน้าข่าวเปิดตัว Lumia 925 ว่า ผู้ใช้สามารถตั้งให้กดปุ่มถ่ายรูปที่มือถือแล้วเข้าแอพ Smart Camera ได้เลย - Windows Phone Blog

Tags:
Node Thumbnail

อัพเดตล่าสุดของ iOS กลับกลายเป็นปัญหาใหญ่ไปเสียแล้ว หลังจาก Vodafone UK ออกมาเตือนไม่ให้ผู้ใช้ iPhone 4S อัพเดตไปเป็น iOS 6.1 หลังจากพบว่ามีปัญหากับการเชื่อมต่อเครือข่าย

จากรายงานของ Vodafone UK ระบุว่าผู้ใช้ที่อัพเดตไป iOS 6.1 บางรายอาจประสบปัญหาไม่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่าน 3G โทรออก-รับสายโทรศัพท์ไม่ได้ และส่ง-รับข้อความไม่ได้

ทาง Vodafone UK ได้ติดต่อเรื่องนี้ไปยังแอปเปิลแล้ว และได้คำตอบว่ากำลังอยู่ในระหว่างตรวจสอบ จึงออกมาเตือนผู้ใช้ไม่ให้อัพเดตจนกว่าแอปเปิลจะประกาศยืนยันการแก้ไขปัญหาดังกล่าวแล้ว

ที่มา - Vodafone

Tags:
Node Thumbnail

Huawei ร่วมกับ Vodafone ทำการทดลองส่งข้อมูลผ่านใยแก้วนำแสงทำความเร็วได้มากถึง 2Tbps หรือเทียบเท่ากับการดาวน์โหลดหนัง HD วินาทีละ 40 เรื่อง ถือเป็นความเร็วที่สูงเป็นสถิติโลก

การทดลองภาคสนามทำบนเครือข่ายหลักที่ใช้งานอยู่จริงของ Vodafone ในประเทศเยอรมนี โดยส่งข้อมูลไปเป็นระยะทางไกลกว่า 1,500 กิโลเมตร และทดลองซ้ำอีกครั้งด้วยระยะทางที่เพิ่มขึ้นเป็น 3,325 กิโลเมตร ซึ่งประสบความสำเร็จในการทดสอบทั้งสองครั้ง

การส่งข้อมูลดังกล่าวทำโดยใช้สายใยแก้วนำแสง G.652 และขยายสัญญาณโดยการใช้สายที่ผ่านการโดปสาร erbium ซึ่งไม่ต้องพึ่งการแปลงข้อมูลเป็นสัญญาณไฟฟ้าแต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

เพิ่งมีข่าวดีสำหรับผู้ใช้ Nexus S ในออสเตรเลียบนเครือข่าย Vodafone ว่าจะได้อัพเดต Jelly Bean วันนี้ แต่ล่าสุดการอัพเดตดังกล่าวเป็นอันถูกชะงักลงกลางคัน หลังจากพบว่าซอฟต์แวร์ในส่วนของการโทรฉุกเฉินนั้นไม่ตรงกับข้อกำหนดของออสเตรเลีย

ตอนนี้ Vodafone ยังบอกไม่ได้ว่าจะอัพเดตอีกครั้งเมื่อไร โดยระบุว่าถ้าพร้อมแล้วจะประกาศผ่านบล็อกอีกครั้ง

ที่มา - Vodafone

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Jelly Bean เข้า AOSP เพียงวันเดียว Galaxy Nexus ซึ่งเป็นมือถือ pure google รุ่นที่สามก็ได้อัพเดตตามมาติด ๆ

ผ่านมาหนึ่งสัปดาห์ผู้ใช้ Samsung Nexus S (ซึ่งเป็นมือถือ pure google รุ่นที่สอง) ค่าย Vodafone ในประเทศออสเตรเลียจะได้เฮบ้างแล้ว เมื่อ Vodafone ออสเตรเลียประกาศในบล็อกของตัวเองว่าจะออกอัพเดต Jelly Bean ให้พรุ่งนี้ (19 ก.ค. 55) เวลา 1:00 pm AEST (10 โมงเช้าบ้านเรา) ซึ่งถ้าข่าวนี้เป็นความจริง ก็มีการคาดการณ์กันต่อว่ามือถือ Android รุ่นอื่นอาจได้อัพเดตไปพร้อมกันหรือหลังจากนี้ไม่กี่วันด้วยก็เป็นได้

Tags:
Node Thumbnail

Vodafone เครือข่ายมือถือประเทศอังกฤษเตรียมการสำหรับงานเทศกาลดนตรี Isle of Wight ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 22 มิถุนายนนี้ ด้วยเปิดตัวร่มชื่อว่า Vodafone Booster Brolly ...เชื่อว่าจนถึงข้อความนี้หลายคนอาจสงสัยว่าร่มมันมาเกี่ยวอะไรกับเทคโนโลยี ลองอ่านต่อไปก่อนครับ

เจ้าร่ม Brolly ที่ว่าต้องไม่ใช่ร่มธรรมดาแน่นอน (ร่มธรรมดาจะขายกับเครือข่ายมือถือทำไม!) เพราะมันพ่วงมากับแผงโซลาร์เซลล์ และเสาสัญญาณขนาดเล็กที่ช่วยเพิ่มสัญญาณมือถือของ Vodafone ด้วยการทำหน้าที่เหมือนกับเป็น repeater นั่นเอง ส่วนโซลาร์เซลล์ทั้งหมด 12 เซลล์ที่ติดอยู่กับร่มนั้น Vodafone เคลมว่าสามารถชาร์จสมาร์ทโฟนให้เต็มได้ภายในเวลาไม่ถึงสามชั่วโมง

Tags:
Node Thumbnail

อาจจะต้องเกริ่นก่อนสำหรับหลาย ๆ ท่านที่ยังไม่ได้ติดตามข่าวเกี่ยวกับการให้บริการ 4G ในประเทศอังกฤษ​ ก่อนหน้านี้เกิดการควบรวมกิจการของผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือในอังกฤษสองราย ได้แก่ T-Mobile และ Orange โดยบริษัทใหม่หลังการควบรวมกิจการมีชื่อว่า Everything Everywhere (EE) และผลจากการควบรวมกิจการครั้งนี้ ทำให้ EE กลายเป็นผู้ที่เป็นเจ้าของคลื่นช่วงความถี่ 1800MHz รายใหญ่ ที่ก่อนหน้านี้ถูกใช้งานในการให้บริการ 2G ของทั้ง T-Mobile และ Orange โดยจุดประสงค์ของ EE คือความต้องการจะเป็นผู้ให้บริการรายแรกของประเทศที่จะเปิดให้บริการ 4G LTE ก่อนใคร

Tags:
Node Thumbnail

Vodafone ในสหราชอาณาจักรได้ประกาศสินค้าตัวใหม่ชื่อ Vodafone Sure Signal ที่เป็นอุปกรณ์เพิ่มประสิทธิภาพของเครือข่ายภายในตึก อาคาร หรือพื้นที่ที่มีปัญหาในการรับสัญญาณ​ โดยในรายละเอียดของอุปกรณ์ที่ว่านี้ ได้มีรายชื่อมือถือที่สนับสนุนมาด้วย โดยหนึี่งในนั้นก็คือ iPhone 5

บนเว็บของ Vodafone UK มือถือ iPhone 5 รุ่นที่อุปกรณ์ดังกล่าวสนับสนุนได้แก่ iPhone 5 ขนาด 16GB และ 32GB ทั้งสีดำและสีขาว ซึ่งสามารถตีความได้คร่าว ๆ ว่าเราอาจจะไม่ได้เห็น iPhone 5 ที่มีความจุมากกว่า 32GB แล้ว

ที่มา - AppleInsider

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้มีรายงานออกมาว่าการวางขายมือถือ Xperia Play ของ Sony Ericsson ในประเทศนิวซีแลนด์โดย Vodafone จะต้องถูกเลื่อนออกไปอีก เนื่องจากมีคนได้บุกรุกเข้าไปขโมยสต็อก Xperia Play ทั้งประเทศของ Vodafone ทั้งหมด โดย Vodafone ได้นำคลิปวีดีโอที่ถูกถ่ายไว้โดยกล้อง CCTV ออกมาให้ทุก ๆ คนเห็นว่ามีโจรบุกเข้าไปในร้าน Vodafone

แต่แล้วล่าสุด Vodafone New Zealand ก็ได้ออกมายอมรับกับหนังสือพิมพ์ The Australian ว่าทั้งหมดนี้เป็นเรื่องโกหก โดยเป็นแผนการตลาดแก้ตัวที่การวางจำหน่าย Xperia Play ไม่สามารถทำได้ตามแผนเดิม เนื่องจากปัญหาในด้านการผลิตในประเทศญี่ปุ่นที่ไม่สามารถผลิตได้ตามเป้า โดยที่ประเทศอังกฤษก็มีปัญหาการล่าช้าของวันวางจำหน่ายมือถือ Xperia Play เช่นกัน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

วันนี้ (3 ก.พ.) Vodafone ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงกรณีที่ประชาชนอียิปต์ได้รับข้อความชักชวนให้ต่อต้านการประท้วงที่กำลังดำเนินอยู่ ว่าเป็นคำสั่งของรัฐบาลตามกฎหมายโทรคมนาคม

ทั้งนี้ บริษัทยังชี้แจงอีกว่าได้ทำการประท้วงรัฐบาลแล้วว่าข้อความดังกล่าวเป็นเรื่องที่ "รับไม่ได้"

ตัวอย่างของข้อความก็คือ "กองทัพขอให้ประชาชนอียิปต์ผู้ซื่อตรงและจงรักภักดีออกมาเผชิญหน้ากับพวกคนทรยศและพวกโจร เพื่อปกป้องประชาชนและเกียรติยศของแผ่นดินอียิปต์อันเป็นที่รักของพวกเรา" (ต้นฉบับในที่มา)

จะว่าไปตอนมีการชุมนุมที่ราชประสงค์ ศอฉ. ก็เคยส่ง SMS จำนวนมากนะ

Tags:
Node Thumbnail

เพิ่งวางขาย Nexus S สมาร์ทโฟนจากกูเกิลรุ่นล่าสุดไปได้ไม่นาน ก็มีเซอร์ไพรส์ซะแล้วเมื่อเว็บไซต์ BestBoyZ เว็บไซต์รายงานข่าวสมาร์ทโฟนของประเทศเยอรมนีได้ลงภาพของ Nexus S สีขาว ซึ่งมีสีขาวเพียงฝาหลังเท่านั้น

No Description

Pages