Tags:
Node Thumbnail

Wikipedia รายงานเนื้อหาที่มีผู้อ่านมากที่สุดเฉพาะที่เป็นภาษาอังกฤษ จากจำนวนเพจวิวรวมกว่า 8.4 หมื่นล้านครั้ง ตลอดปี 2023 ซึ่งสามารถสะท้อนเรื่องราวความสนใจหาข้อมูลเพิ่มเติมของผู้คนในปีที่ผ่านมาได้

ChatGPT เป็นเนื้อหาที่มีผู้อ่านมากที่สุดในปีนี้ ซึ่งแอปก็เพิ่งให้บริการมาครบหนึ่งปี จึงอาจบอกได้ถึงกระแสความสนใจทั้งประโยชน์และข้อกังวลในผลกระทบต่อสังคมที่อาจเกิดขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

TikTok สรุปเหตุการณ์และกระแสยอดนิยมบนแพลตฟอร์มตลอดปีที่ผ่านมา "Year on TikTok 2023" โดยแบ่งเป็นหมวดต่าง ๆ ซึ่งผลการจัดอันดับทั่วโลกเป็นดังนี้

เพลงยอดนิยม 10 อันดับ บนแพลตฟอร์ม ที่ถูกนำไปใช้ประกอบคลิปต่าง ๆ ได้แก่

  1. "Cupid – Twin Ver – Sped Up Version" - FIFTY FIFTY
  2. "If We Ever Broke Up" - Mae Stephens
  3. "Collide (more sped up)" - Justine Skye
  4. "What It Is - Solo Version" - Doechii
  5. "มองนานๆ" - FLI:P เพลงจากศิลปินไทยที่ติดอันดับ Top 10
Tags:
Node Thumbnail

Google Play ประกาศแอป Android แห่งปีในรางวัล Google Play's Best of 2023 ซึ่งให้กับแอป เกม ทั้งจากการคัดสรรของบรรณาธิการ และจากความนิยมของผู้ใช้งาน

โดยแอปดีที่สุด เป็นของ Imprint: Learn Visually แอปสำหรับเรียนรู้เนื้อหาต่าง ๆ แบบสั้น ผ่านการนำเสนอผ่านภาพให้ย่อยเข้าใจง่ายขึ้น ส่วน แอปเกมดีที่สุด เป็นของ Honkai: Star Rail ซึ่งแอปนี้ก็ได้รางวัลแอป iPhone ยอดเยี่ยมเช่นกัน ยังมีหมวดรองรับการทำงานหลายอุปกรณ์ โดยแอปเป็นของ Spotify ส่วนเกมเป็นของ OUTERPLANE - Strategy Anime

รางวัลแอปยอดนิยมจากผู้ใช้งาน Users' Choice แอปเป็นของ ChatGPT ส่วนเกมเป็นของ MONOPOLY GO!

Tags:
Node Thumbnail

Spotify ประกาศเพลงและคอนเทนต์ยอดนิยมของปี 2023 Spotify Wrapped ซึ่งนอกจากนำเสนอความนิยมในภาพรวมทั่วโลก และในประเทศไทยแล้ว Spotify ยังมี Wrapped สำหรับผู้ใช้งานแต่ละคนเพื่อย้อนดูว่าปีที่ผ่านมา เพลงไหน คอนเทนต์อะไร ที่เราฟังมากที่สุด ผ่านรูปแบบนำเสนอแบบสตอรี่

ปีนี้ Spotify Wrapped มีของเล่นใหม่คือการ์ดคาแรกเตอร์บอกตัวตนตามลักษณะการฟังเพลง โดยดูข้อมูลจากเพลงที่ฟังตลอดปี มี 12 คาแรกเตอร์ที่เป็นไปได้ เช่น Vampire (ชอบเพลงที่ Emotional), Mastermind (ฟังเพลงหลากหลายหมวดมาก), Hunter (กดข้ามเพลงบ่อยมากเพื่อหาเพลงโปรด) เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศอันดับพอดคาสต์ยอดนิยมแห่งปี 2023 ของแอป Apple Podcasts โดยมีชาร์ตจัดอันดับแยกประเทศด้วย ซึ่งอันดับรายการพอดคาสต์ยอดนิยมของไทยเป็นดังนี้

  1. คำนี้ดี
  2. The Library
  3. 5 Minutes Good Time
  4. The Secret Sauce
  5. Mission To The Moon
Tags:
Node Thumbnail

ดัชนีภาษาโปรแกรมยอดนิยม TIOBE Index ประจำเดือนพฤศจิกายน 2023 มีการเปลี่ยนแปลงน่าสนใจคือ อันดับของภาษา Kotlin ไต่ขึ้นมาอย่างรวดเร็ว โดยเริ่มติดชาร์ทอันดับ 20 เมื่อสองเดือนก่อน, เดือนที่แล้วขึ้นมาเป็นอันดับ 18, เดือนนี้ขึ้นมาอยู่อันดับ 15 แล้ว

อีกภาษาที่มาแรงในเดือนนี้คือ Scratch ที่ปีที่แล้วอยู่อันดับ 17 ตอนนี้อยู่อันดับ 11 ใกล้เข้ามาแตะ Top 10 เรื่อยๆ

ส่วนภาษาโปรแกรมยอดนิยม 10 อันดับแรกยังเหมือนของเดือนที่แล้ว ได้แก่ Python, C, C++, Java, C#, JavaScript, PHP, Visual Basic, SQL, Assembly

Tags:
Node Thumbnail

TIOBE Software รายงานดัชนีความนิยมภาษาโปรแกรมหรืออันดับ TIOBE Index ประจำเดือนตุลาคม 2023 โดย Paul Jansen ซีอีโอ TIOBE ให้ข้อสังเกตว่าส่วนต่างของ C# ในอันดับ 5 กับ Java ในอันดับ 4 ใกล้กันมากขึ้น เหลือเพียง 1.2% โดยหากแนวโน้มยังเป็นเช่นนี้ C# น่าจะแซง Java ได้ภายใน 2 เดือน

อันดับความนิยมภาษาโปรแกรมลำดับ 1-5 เป็นดังนี้ Python (14.82%), C (12.08%), C++ (10.67%), Java (8.92%) และ C# (7.71%)

อย่างไรก็ตามแนวโน้มความนิยมภาษานั้นอาจจะสรุปได้ยากว่าจะเป็นอย่างไรในระยะสั้น ก่อนหน้านี้ TIOBE ก็ประเมินว่า C++ ใกล้แซง C แต่เดือนตุลาคมล่าสุด ตัวเลขก็กลับมาห่างกันมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

นิตยสาร TIME และเว็บไซต์สถิติ Statista จัดอันดับบริษัทยอดเยี่ยมแห่งปี 2023 (World's Best Companies of 2023) ซึ่งเป็นการจัดอันดับครั้งแรกด้วย ผลคือไมโครซอฟท์เฉือนชนะแอปเปิล เป็นบริษัทที่ดีที่สุดในโลก

วิธีคิดคะแนนของ TIME ดูจาก 3 ปัจจัยหลักคือ ผลสำรวจความพึงพอใจของพนักงาน, การเติบโตของรายได้ และมิติด้านความยั่งยืน (ESG) ซึ่งสองปัจจัยหลังอ้างอิงจากฐานข้อมูลของ Statista

ไมโครซอฟท์ได้คะแนนรวม 96.46 เอาชนะแอปเปิลที่ได้ 96.36 คะแนนไปเพียงนิดเดียว อันดับสาม Alphabet, อันดับสี่ Meta, อันดับห้า Accenture โดยไมโครซอฟท์ยังได้คะแนนความพึงพอใจของพนักงานเป็นอันดับหนึ่งด้วย

Tags:
Node Thumbnail

รายงานดัชนีความนิยมภาษาโปรแกรม TIOBE Index ประจำเดือนกรกฎาคม 2023 มีประเด็นที่น่าสนใจ โดยหลังจาก C++ แซง Java มีความนิยมขึ้นมาเป็นอันดับ 3 แทน ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว แนวโน้มส่วนแบ่งของ C++ นั้นเข้าใกล้อันดับ 2 ภาษา C มากขึ้น ระยะห่างเหลือเพียง 0.76%

ส่วนอันดับอื่นที่ TIOBE พูดถึง JavaScript ขึ้นมาเป็นอันดับ 6 สูงสุดเท่าที่เคยทำได้ เช่นเดียวกับ Matlab, Scratch และ Rust ขึ้นมาอันดับสูงสุดที่ 10, 12 และ 17 ตามลำดับ ขณะที่ COBOL กลับขึ้นมาในอันดับ 20

อันดับ 1-2-3 ได้แก่ Python (13.42%), C (11.56%) และ C++ (10.80%)

ที่มา: TIOBE

Tags:
Node Thumbnail

เว็บ Gizmochina นำเสนอรายงานจาก GreenSmartphones เว็บไซต์เปรียบเทียบราคาสมาร์ทโฟน ที่นำส่วนแบ่งค่าธรรมเนียมมาปลูกต้นไม้ลดปริมาณคาร์บอน โดยตั้งโจทย์ว่าระบบปฏิบัติการสมาร์ทโฟนระหว่าง Android กับ iOS อันไหนใช้งานง่ายกว่ากัน?

GreenSmartphones เก็บข้อมูลจากการเสิร์ชในกูเกิลของผู้ใช้สมาร์ทโฟนในอเมริกา โดยเทียบว่าผู้ใช้ Android กับ iPhone ถามในปัญหาการใช้งานเดียวกันแต่ละหัวข้อมากกว่ากัน เช่น วิธีบันทึกหน้าจอแบบวิดีโอ วิธีแชร์โลเกชัน โดยผลสำรวจจาก 12 หัวข้อ ได้จำนวนการเสิร์ชของผู้ใช้ Android 226,000 ครั้ง ส่วน iPhone มีจำนวน 358,000 ครั้ง จึงอาจมองได้ว่า Android มีปัญหาในการใช้งานน้อยกว่า iPhone หรือในรายงานนี้ก็สรุปว่า Android ใช้ง่ายกว่านั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาด NPD Group รายงานอันดับเกมขายดีประจำปี 2022 ตลอดทั้งปี (เฉพาะตลาดสหรัฐอเมริกา นับรวมทุกแพลตฟอร์ม ทั้งแบบแผ่นและดิจิทัล แต่มีบางเกมนับเฉพาะแผ่นคือ Pokemon ทั้งสองภาค)

อันดับหนึ่งเป็นของ Call of Duty: Modern Warfare 2 ซึ่งไม่น่าแปลกใจนัก เพราะเกม Call of Duty มักเป็นแชมป์เกมขายดีของปีนั้นๆ อยู่แล้ว (NPD เคยออกข่าวนี้มาก่อนแล้ว แต่รอบนี้คือรายชื่อ 10 อันดับแบบเต็มๆ) ส่วน Elden Ring ที่ปีนี้ทำผลงานได้ดีเยี่ยมทั้งเสียงวิจารณ์ รางวัล และยอดขาย ตามมาในอันดับสอง

Tags:
Node Thumbnail

Harrity LLP ได้จัดอันดับบริษัทที่ได้รับอนุมัติสิทธิบัตรในอเมริกาของปี 2022 โดยประเด็นสำคัญคือ IBM ตกลงมาอยู่ในอันดับที่ 2 หลังจากที่บริษัทอยู่ในอันดับ 1 มาเป็นเวลา 29 ปี โดยซัมซุงอิเล็กทรอนิกส์ขึ้นมาอยู่ในอันดับ 1 ที่ 8,513 รายการสิทธิบัตร

จำนวนสิทธิบัตรของ IBM ในปีที่ผ่านมามี 4,743 รายการ ลดลงถึง 44% เมื่อเทียบกับจำนวนในปี 2021

ก่อนหน้านี้ Dario Gil หัวหน้าฝ่ายวิจัย IBM Research เคยพูดถึงการเปลี่ยนกลยุทธ์บริษัท จากเดิมเน้นพัฒนาผลงานเพื่อจดสิทธิบัตรให้มากที่สุด มาเป็นโฟกัสต่อยอดทำเงิน จากรายการสิทธิบัตรซึ่งถือครองอยู่แล้วแทน ซึ่งที่ผ่านมายังทำได้ไม่มากพอ

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ประกาศสถิติคอนเทนต์ยอดนิยมประจำปี 2022 พร้อมไฮไลท์ที่น่าสนใจ มีรายละเอียดดังนี้

ซีรี่ส์ยอดนิยม ที่มีชั่วโมงการรับชมสูงสุดคือ Stranger Things 4 ตามด้วย Wednesday ซีซั่น 1 และ Dahmer ในอันดับ 2-3 ส่วนกลุ่มภาพยนตร์ The Gray Man มีการรับชมสูงสุด โดยมีอันดับ 2-3 คือ The Adam Project และ Purple Hearts ตามลำดับ

สถิติน่าสนใจคือซีรี่ส์ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ ซึ่งคอนเทนต์ยอดนิยมมาจากเกาหลี Netflix บอกว่าผู้ชม 60% บนแพลตฟอร์มเคยดูซีรี่ส์เกาหลี โดยซีรี่ส์ยอดนิยมสองอันดับแรกคือ All of Us Are Dead และ Extraordinary Attorney Woo

Tags:
Node Thumbnail

Steam ประกาศรายชื่อเกมขายดี-เกมที่มีคนเล่นเยอะที่สุดของปี 2022 (Best of 2022) โดยเกมทำรายได้สูงสุดระดับ Platinum รอบนี้มีทั้งหมด 10 เกม (ปี 2021 มี 12 เกม) เรียงตามตัวอักษรได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

Marques Brownlee หรือ MKBHD ยูทูบเบอร์สายรีวิวมือถือชื่อดัง ลองทดสอบ blind test รูปถ่ายจากกล้องมือถือที่ออกขายในปี 2022 จำนวน 16 รุ่น โดยมีแฟนๆ ร่วมโหวตมากถึง 21 ล้านเสียง (หน้าเว็บโหวต)

ผลปรากฏว่าแชมป์กล้องของ MKBHD คือ Google Pixel 6a มือถือรุ่นราคาถูกของกูเกิล ที่สามารถเอาชนะมือถือรุ่นพี่ Pixel 7 Pro ที่ได้อันดับสองด้วย ส่วนอันดับสามก็เซอร์ไพร์สไม่น้อยเพราะเป็น ASUS Zenfone 9 มือถือที่ไม่ค่อยมีใครสนใจเท่าไรนัก

ส่วนมือถือที่ได้รับคะแนนน้อยที่สุดคือ Sony Xperia 1 IV มือถือจากบริษัทที่ผลิตเซ็นเซอร์กล้องให้มือถือจำนวนมากใช้งาน แต่มือถือของตัวเองได้อันดับบ๊วยในเรื่องกล้องนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศอันดับคำค้นหายอดนิยมประจำปี 2565 หรือ Year in Search 2022 ซึ่งเป็นการประมวลผลภาพรวมว่าคนไทยสนใจเรื่องอะไรตลอดปีที่ผ่านมาทั้งเทรนด์ บุคคล หัวข้อ หรือเหตุการณ์สำคัญต่าง ๆ โดยกูเกิลประเทศไทยบอกว่าโครงการของรัฐบาล ยังเป็นคำค้นหาอันดับ 1 ติดต่อกันเป็นปีที่ 4 แล้ว

โดย 10 อันดับ Trending Searches หรือคำค้นหายอดนิยมประจำปี 2565 ของประเทศไทย เป็นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

รายงานดัชนีความนิยมภาษาโปรแกรม TIOBE Index ประจำเดือนธันวาคม 2022 เกิดความเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจ หลัง Java ความนิยมตกลงไปอยู่อันดับสี่ และ C++ แซงขึ้นมาเป็นอันดับสาม ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ TIOBE ที่เริ่มตั้งแต่ปี 2001 ที่ C++ ได้รับความนิยมสูงกว่า Java และถือเป็นครั้งแรกที่ Java หลุด Top 3

แชมป์ยังเป็นของ Python ที่แซงหน้า C ขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งเมื่อปีที่แล้ว ส่วนการเปลี่ยนแปลงอื่นๆ ที่น่าสนใจในรอบเดือนนี้คือ SQL แซง Assembly ขึ้นมาอยู่อันดับ 8, ภาษา Go ไต่จากอันดับ 19 ขึ้นมาอยู่อันดับ 12, ภาษา Swift ร่วงจากอันดับ 10 ลงมาอยู่อันดับ 15

Tags:
Node Thumbnail

วงการจีพียูมาถึงจุดเปลี่ยนสำคัญ เมื่อ GeForce GTX 1060 แชมป์การ์ดจอยอดนิยมตลอดกาลจากสถิติของ Steam ถูกโค่นเรียบร้อย โดยแชมป์รายใหม่คือ GeForce GTX 1650 ที่มีส่วนแบ่งผู้ใช้งานเพิ่มเป็น 6.27% แซงหน้า 1060 ที่มีส่วนแบ่งลดลงเหลือ 5.77%

ตลาดจีพียูยอดนิยมใน Steam เป็นของจีพียูรุ่นล่างของค่าย NVIDIA มาโดยตลอด นอกเหนือจาก 1650 และ 1060 แล้ว อันดับถัดๆ มาคือ 2060, 3060 Laptop, 1050 Ti, 3060, 1660 Ti ตามลำดับ (คือเป็นกลุ่มลงท้ายด้วย 50 หรือ 60 ทั้งสิ้น) เหตุผลก็เข้าใจง่ายๆ เพราะราคาเข้าถึงได้สำหรับมหาชนนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Apple ประกาศแอปพลิเคชันและแอปพลิเคชันเกมผู้ชนะรางวัล App Store Award เป็นแอปและเกมที่ดีที่สุดแห่งปี 2022 รวม 16 แอป ผลการคัดเลือกมาจากฝ่ายบรรณาธิการของ App Store ทั่วโลก ผู้ชนะจะได้รับรางวัลรูปไอคอน App Store สีฟ้า

Tags:
Node Thumbnail

NordPass ผู้พัฒนาแอปจัดการรหัสผ่าน ออกรายงานรหัสผ่านยอดนิยมประจำปี 2022 (Top 200 Most Common Passwords) โดยบอกว่าแม้ผู้คนจะตื่นตัวกับความปลอดภัยทางไซเบอร์มากขึ้น แต่พฤติกรรมเก่า ๆ ก็ยังคงอยู่

โดยรหัสผ่านยอดนิยม ที่รวบรวมจากนักวิจัยอิสระและพาร์ตเนอร์ จากฐานข้อมูลหลุดมาซึ่งรวบรวมไว้ขนาด 3TB พบว่า password คือรหัสผ่านยอดนิยมอันดับที่ 1 แซงหน้า 123456 แชมป์เก่าปีที่แล้วไปได้

รหัสผ่านยอดนิยมอื่นที่น่าสนใจ เช่น tinder Oscars batman euphoria encanto ซึ่งมาจากกระแสความนิยมในหัวข้อตามช่วงเวลานั้น

Tags:
Node Thumbnail

Capcom อัพเดตตัวเลขยอดขายเกมล่าสุดของเดือนกันยายน 2022 มีตัวเลขน่าสนใจคือ Rockman 11 เป็นเกมที่ทำสถิติยอดขายรวมสูงสุดในซีรี่ส์เกมทั้ง 11 ภาค ที่จำนวน 1.60 ล้านชุด แซงหน้า Rockman 2 ซึ่งเป็นภาคที่ขายดีที่สุดก่อนหน้านี้

ความน่าสนใจกว่าคือ Rockman 2 นั้น เปิดตัวในปี 1988 หรือกว่า 30 ปีที่แล้ว ด้วยจำนวนยอดขายรวม 1.51 ล้านชุด เป็นเวลาที่นานมากกว่าสถิตินี้จะถูกทำลาย

ถึงตอนนี้ยังไม่มีข่าวของ Rockman 12 (หรือชื่อฝั่งตะวันตกคือ Mega Man) มีเพียงข่าวกำลังพัฒนาเกมภาคใหม่ของซีรี่ส์ย่อยหนึ่งเท่านั้น

ที่มา: Rockman-Corner

Tags:
Node Thumbnail

Redmonk บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลนักพัฒนา รายงานอันดับภาษาโปรแกรมยอดนิยม ของไตรมาสที่ 3 ปี 2022 โดยใช้ข้อมูลอ้างอิงจาก GitHub และ Stack Overflow (ซึ่ง Redmonk บอกว่าหากภาษาที่คิดว่าน่าจะติด แต่ไม่ติดอันดับ ก็อาจเพราะแพลตฟอร์มอันใดอันหนึ่งไม่มีภาษานี้)

ในอันดับต้น ๆ นั้นแทบไม่มีการขยับตำแหน่ง แต่มีอันดับที่น่าสนใจ เช่น TypeScript ซึ่งได้รับความนิยมเพิ่มมาเรื่อย ๆ เนื่องจากนำไปใช้ในงานได้หลากหลาย ส่วนภาษา Go ก็ไม่สามารถไต่อันดับขึ้นมาที่เลขหลักเดียว ซึ่งเป็นทิศทางเดียวกับ Kotlin และ Rust

รายชื่ออันดับทั้งหมดเป็นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Cloudflare เปิดตัว Radar Domain Rankings บริการให้คะแนนความนิยมของโดเมนเนม ออกมาใช้แทน Alexa.com ที่โดน Amazon ปิดไปเมื่อเดือนพฤษภาคมนี้

Cloudflare มีบริการ Radar เอาไว้ดูสถิติด้านต่างๆ ของอินเทอร์เน็ต เช่น ปริมาณทราฟฟิก, สัดส่วนการใช้ IPv6, การโจมตี DDoS ฯลฯ อยู่ก่อนแล้ว ข้อมูลตัวหนึ่งของ Radar คือโดเมนเนมยอดนิยม ที่พอใช้อ้างอิงได้ว่าเว็บไซต์แต่ละแห่งได้รับความนิยมแค่ไหน

Tags:
Node Thumbnail

CircleCI บริษัทซอฟต์แวร์ด้าน continuous integration (CI) สรุปสถิติการใช้งานของลูกค้าจำนวน 2 ล้านคน ให้เห็นกันว่าภาพรวมของวงการ software delivery ในปัจจุบันเป็นอย่างไร

สถิติหนึ่งที่น่าสนใจคือ ภาษาโปรแกรมยอดนิยมที่ถูกใช้งาน build ผ่านระบบ workflow ของ CircleCI ปรากฏว่าแชมป์เก่า JavaScript ถูกโค่นซะแล้ว กลายเป็น TypeScript ที่มาแรงจนแซงหน้าขึ้นเป็นเบอร์หนึ่งแทน (JavaScript ตกเป็นที่ 2, อันดับ 3 Ruby, อันดับ 4 Python, อันดับ 5 Go)

CircleCI บอกว่าความนิยมของ TypeScript ที่เป็นการแก้ปัญหาของ JavaScript โดยเพิ่มแนวคิดเรื่องชนิดของตัวแปร (type) เป็นที่ชัดเจนอยู่แล้ว เพราะช่วยให้นักพัฒนาหาบั๊กได้ง่ายขึ้นตั้งแต่ตอนเขียน (ใช้ IDE ตรวจ) หรือตอนคอมไพล์ แทนที่จะเป็นตอนรัน

Tags:
Node Thumbnail

ผลการสำรวจราคาอินเทอร์เน็ตมือถือทั่วโลกประจำปี The Worldwide Mobile Pricing 2022 โดย Cable.co.uk ผู้ให้บริการเครื่องมือเทียบราคาค่าบริการอินเทอร์เน็ตในอังกฤษ พบว่าประเทศไทย มีค่าบริการอินเทอร์เน็ตมือถือเฉลี่ย ราคาถูกเป็นอันดับ 17 ของโลก และถูกที่สุดเมื่อเทียบกับทุกประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

การสำรวจข้อมูลของไทยระบุว่าจัดทำขึ้นในวันที่ 16 พฤษภาคม 2022 จาก 14 แพ็คเกจ มีค่าบริการเฉลี่ยต่อ 1GB อยู่ที่ 13.64 บาท (0.38 ดอลลาร์) สำหรับช่วงราคานั้น แพ็คเกจราคาถูกที่สุดคือ 6.65 บาท และแพงที่สุด 199 บาท สำหรับ 1GB

Pages