Tags:
Node Thumbnail

จากงานแอปเปิลเมื่อคืนที่แอปเปิลนำเสนอว่า Apple Watch เป็นสินค้าตัวแรกที่มีความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutral) ซึ่งทั้งสินค้าและกระบวนการผลิตมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด การเปลี่ยนแปลงนี้ก็มีผลต่อสินค้า Apple Watch ที่ออกแบบร่วมกับพาร์ตเนอร์ด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Netflix เริ่มขยับขยายคอนเทนต์ของตัวเองไปสู่ตลาดฟิตเนส โดยจับมือกับ Nike นำคอร์สออกกำลังกาย Nike Training Club มาให้ดูบนระบบสตรีมมิ่งของ Netflix โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

คอร์สของ Nike มีความยาวทั้งหมด 30 ชั่วโมง สอนโดยเทรนเนอร์ชื่อดัง มีเนื้อหาครอบคลุมการออกกำลังกายหลายด้าน โดยเนื้อหาชุดแรกจะเริ่มลง Netflix วันที่ 30 ธันวาคม 2022 (ออกกำลังกายรับปีใหม่!) ส่วนเนื้อหาชุดที่สองจะตามมาในปี 2023

Tags:
Node Thumbnail

Nike ประกาศซื้อกิจการ RTFKT (อ่านว่า artifact) สตาร์ทอัพพัฒนาโครงการดิจิทัลแบบ NFT โดยดีลไม่มีการเปิดเผยมูลค่า

John Donahoe ซีอีโอ Nike กล่าวว่าดีลนี้เป็นอีกก้าวของบริษัทสู่ยุคดิจิทัล ที่เชื่อมต่อนักกีฬา ผู้สร้างสรรค์ ผ่านกีฬา เกม วัฒนธรรม ซึ่งทีมงานของ RTFKT มีสิ่งเหล่านี้ที่จะมาร่วมสร้างสรรค์กับ Nike

ผลงานเด่นช่วงที่ผ่านมาของ RTFKT คือโครงการ CloneX ที่สร้างอวาตาร์ร่วมกับศิลปินดังของญี่ปุ่น Takashi Murakami ซึ่งมีมูลค่าการซื้อขายรวมมากกว่า 65 ล้านดอลลาร์ ทั้งนี้ RTFKT เคยได้รับเงินเพิ่มทุน 8 ล้านดอลลาร์ จาก Andreessen Horowitz ที่มูลค่ากิจการ 33.3 ล้านดอลลาร์ เมื่อเดือนพฤษภาคม

Tags:
Node Thumbnail

Nike ไม่พลาดขบวน metaverse ร่วมกับ Roblox ผู้นำด้านเกมแนว sandbox สร้าง Nikeland เป็นพื้นที่เสมือนจริงที่ผู้เล่นสามารถมาแข่งขันกีฬาแมตช์เล็กๆ ได้ เช่น เล่นดอดจ์บอล วิ่งลู่ กระโดดไกล โดยผู้เล่นสามารถตกแต่งตัวละครอวตารในเกมได้ด้วยเสื้อผ้าและรองเท้า Nike แบบจัดเต็ม

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก H&M ที่ออกตัวว่าไม่เกี่ยวข้องกับการใช้แรงงานชาวอุยกูร์เพื่อเก็บฝ้ายในมณฑลซินเจียง จนตำแหน่งร้านหายไปจาก Apple Maps และอีกหลายแผนที่ในแอพของประเทศจีนแล้ว Nike กับ Adidas อีกสองแบรนด์ที่ออกแถลงการณ์ไปในทางไม่สนับสนุนฝ้ายจากมณฑลซินเจียง ก็ถูกลบหายไปจากทั้งแอพสโตร์ของ Xiaomi และ Huawei ในประเทศจีนเช่นเดียวกัน

ตัวแทนจาก Xiaomi ยืนยันกับ Global Times ว่าแอพ Nike และ Adidas รวมถึงโฆษณาทั้งหมดของสองแบรนด์นี้ ถูกนำออกจากแอพสโตร์ของ Xiaomi จริง แต่ไม่เปิดเผยสาเหตุ ส่วนฝั่ง Huawei ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติม

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์จับมือกับแบรนด์เครื่องกีฬา Jordan ของนักบาสเก็ตบอลชื่อดัง Michael Jordan (แบรนด์ Jordan เป็นของ Nike ร่วมกับ Michael Jordan) ออก Xbox One X รุ่นพิเศษสีแดงสด พร้อมโลโก้ Jordan (หรือที่รู้จักกันว่า "Jumpman") ที่เครื่องและคอนโทรลเลอร์

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าไมโครซอฟท์จะวางขายเครื่องรุ่นนี้หรือไม่ วิธีการได้มาต้องร่วมสนุกโดย rt ข้อความทวิตเตอร์แล้วลุ้นโชคเอาเท่านั้น (คนไทยหมดสิทธิ์อีกเช่นเคย) มูลค่าเครื่องคือ 499 ดอลลาร์เท่ากับ Xbox One X รุ่นปกติ

Tags:
Node Thumbnail

Nike ประกาศเตรียมหยุดขายรองเท้ากีฬาและเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายผ่านเว็บไซต์ Amazon และจะเน้นการขายสินค้าตรงสู่ผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น

Nike เปิดโครงการทดสอบขายสินค้าผ่าน Amazon มาตั้งแต่ปี 2017 แล้ว ซึ่งภายใต้โครงการนี้ การซื้อสินค้าของ Nike จะเป็นการซื้อผ่าน Amazon โดยตรง จากเดิมที่จะเป็นการซื้อผ่านบุคคลที่สาม เนื่องจากการขายผ่านบุคคลที่สามนั้นจะคุมภาพลักษณ์ของแบรนด์ยาก และเสี่ยงต่อการนำของปลอมมาขาย จึงทำให้ Nike เริ่มโครงการนี้ขึ้นมา

การนำสินค้าของ Nike ขายกับ Amazon โดยตรงนั้น ในช่วงแรกคาดว่าจะช่วยให้ Nike ควบคุมภาพลักษณ์ของแบรนด์ได้ดียิ่งขึ้น แต่ Amazon ก็ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหานี้ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นสาเหตุให้ Nike เลิกโครงการทดลองขายสินค้ากับ Amazon

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Nike ได้เปิดตัวสนีคเกอร์รุ่นใหม่ Adapt Huaraches ที่มีฟีเจอร์คล้ายคลึงกับ Adapt BB สนีคเกอร์รุ่นที่ผูกเชือกอัตโนมัติได้ โดยในรุ่นนี้ผู้ใช้สามารถตั้งช็อตคัทให้ Siri สามารถทำงานต่างๆ เกี่ยวกับรองเท้าได้ เช่น แก้เชือกรองเท้าและเปลี่ยนสีไฟ LED โดยการสั่งงานต้องทำผ่านแอพ Nike Adapt

Adapt Huaraches จะวางขายในแอพพลิเคชั่น SNKRS และร้านค้าบางแห่ง ยังไม่เปิดราคาขาย

Tags:
Node Thumbnail

NIKE เปิดตัว Nike Adventure Club บริการ subscription รองเท้าสำหรับเด็กโดยเฉพาะ ที่ออกแบบมาให้ง่ายต่อพ่อแม่ผู้ปกครองเด็กไม่ต้องพาเด็กไปซื้อรองเท้าใหม่บ่อยๆ เพราะเด็กวัยกำลังโต ขนาดเท้าจะโตขึ้นเรื่อยๆ อย่างรวดเร็ว โดยพ่อแม่จ่ายเงินรายเดือนเป็นค่าสมาชิกแทนการซื้อรองเท้า

Tags:
Node Thumbnail

เราได้เห็นข่าวบริษัทขนาดใหญ่ที่ไม่ใช่สายเทคโนโลยี ซื้อกิจการบริษัทด้านเทคโนโลยีกันอยู่เรื่อย ๆ ล่าสุด Nike ก็ได้ประกาศซื้อกิจการ Celect สตาร์ทอัพด้าน Predictive Analytics สำหรับธุรกิจค้าปลีกจากบอสตัน โดย Nike บอกว่าเทคโนโลยีของ Celect จะนำมาเสริมกลยุทธ์การขายสินค้าให้ตรงใจลูกค้าแต่ละคนมากขึ้น

Eric Sprunk ซีโอโอของ Nike กล่าวว่าเมื่อความต้องการสินค้าของ Nike เพิ่มมากขึ้น เราก็ต้องเป็นบริษัทที่เข้าในความต้องการเชิงลึกของลูกค้า ปรับปรุงข้อมูล และโฟกัสที่พฤติกรรมของลูกค้า โดยยังสามารถตอบสนองความต้องการลูกค้าในขนาดใหญ่ได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Nike เปิดตัวฟีเจอร์ Nike Fit ระบบช่วยเลือกรองเท้ากีฬาผ่านแอป Nike โดยการใช้ AR สแกนเท้า และใช้ computer vision, ข้อมูลทางวิทยาศาสตร์, AI และอัลกอริทึมช่วยประมวลผลเพื่อเลือกรองเท้าที่เหมาะกับผู้ใช้

Nike ระบุว่า จากผลสำรวจของอุตสาหกรรมพบว่า ผู้คนจะเลือกรองเท้าผิดไซส์เยอะมาก คิดเป็นสัดส่วนกว่า 60% ซึ่ง AR จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหานี้ เพียงผู้ใช้เปิดแอป Nike ไปหน้าสินค้า และข้างปุ่มเลือกไซส์รองเท้า จะเจอปุ่มวัดขนาดเท้า จากนั้นกล้องจะปรากฏขึ้นมา ผู้ใช้เพียงยืนติดกำแพง ส่องกล้องไปที่เท้า จากนั้นจะมีวงกลมปรากฏขึ้นมาสองวงเพื่อใช้วัดระดับมือถือ และเมื่อระบบระบุเท้าและพื้นที่โดยรอบได้แล้ว ก็จะสแกนเท้าและบอกว่าควรเลือกรองเท้า Nike ไซส์อะไร ทั้งหมดนี้ใช้เวลาน้อยกว่าหนึ่งนาที

Tags:
Node Thumbnail

Adapt BB สนีคเกอร์รุ่นที่ผูกเชือกอัตโนมัติ (self-lacing) รุ่นล่าสุดของ Nike ซึ่งมาพร้อมกับแอป Nike Adapt บน iOS และแอนดรอยด์ เพื่อดูแบตเตอรี่, อัพเดตเฟิร์มแวร์, ปรับความแน่นของเชือกที่ผูกและเลือกสีไฟของรองเท้า ทว่าผู้ใช้ Adapt BB บนแอนดรอยด์กลับพบสารพัดปัญหาจากตัวแอป จนทำให้รองเท้าอัจฉริยะไม่อัจฉริยะเท่าไหร่นัก

ผู้ใช้บางรายระบุในหน้ารีวิวของแอป Nike Adapt ว่าพบปัญหา brick ทำให้รองเท้าใช้งานไม่ได้หลังอัพเดตเฟิร์มแวร์แล้ว error บ้างก็บอกว่าตัวแอปเชื่อมต่อได้เฉพาะรองเท้าข้างซ้ายพอเชื่อมต่อเสร็จก็ขึ้นว่าล้มเลว หรือขึ้นบอกว่ารองเท้าเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นไปแล้วก็มี ขณะที่ผู้ใช้บางรายพยายามจะรีบูทรองเท้า ก็เจอปัญหารองเท้าข้างซ้ายไม่ยอมรีบูท เป็นต้น ทำให้คะแนนรีวิวรวมใน Play Store อยู่ที่ 2.4 และหนักไปทาง 1 ดาวเสียส่วนใหญ่

Tags:
Node Thumbnail

Nike แบรนด์กีฬาชั้นนำของโลกเซ็นสัญญาเป็นสปอนเซอร์ให้กับ Jian “Uzi” Zihao ผู้เล่น League of Legends ตำแหน่ง ADC จากทีม Royal Never Give Up (RNG) จากจีน ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกของแบรนด์ที่เป็นสปอนเซอร์ให้กับนักกีฬา esports โดย Uzi จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ “Dribble &” ซึ่งนำโดย Lebron James ผู้เล่นชื่อดังจากทีมบาสเก็ตบอล Los Angeles Lakers

Tags:
Node Thumbnail

Nike ยื่นขอจดสิทธิบัตรรองเท้าแบบพิเศษที่มีสายพานขนาดเล็กติดตั้งไว้บริเวณพื้นด้านในรองเท้า พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าที่จะช่วยขับสายพาน โดยออกแบบเพื่อช่วยให้ผู้ใช้สวมใส่รองเท้าได้สะดวกยิ่งขึ้น

ไอเดียของ Nike นั้นก็คือการสร้างระบบที่จะช่วยให้การสอดเท้าเข้าไปในรองเท้าทำได้ง่ายและเบาแรงกว่าเดิม โดยอาศัยแรงดึงของสายพานช่วยในการดึงให้เท้าของผู้ใช้เคลื่อนเข้าสู่ด้านในปลายรองเท้า ทั้งนี้การทำงานของสายพานจะอาศัยแรงขับจากมอเตอร์ไฟฟ้าขนาดเล็กที่ทำงานอัตโนมัติเมื่อเซ็นเซอร์ตรวจพบว่าผู้ใช้ได้สอดปลายเท้าเข้ามาในรองเท้า และเมื่อเท้าของผู้ใช้เคลื่อนมาอยู่ในตำแหน่งสวมใส่รองเท้าที่พอดีแล้ว มอเตอร์ไฟฟ้าจะล็อกตัวเองเพื่อให้สายพานหยุดนิ่งและช่วยตรึงให้เท้าของผู้ใช้กระชับอยู่กับตำแหน่ง

Tags:
Node Thumbnail

แอพเก็บสถิติการวิ่งของผู้ใช้ Nike+ Running ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ล่าสุด Nike ตัดสินใจยกเครื่องปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ รวมถึงเปลี่ยนชื่อแอพใหม่เป็น Nike+ Run Club แต่ดูเหมือนจะไม่โอเคเท่าไหร่กับผู้ใช้ซะแล้ว

สำหรับแอพ Nike+ Run Club ยังสามารถแทร็คระยะทาง, ระยะก้าว,เส้นทางที่ผู้ใช้งานกำลังวิ่งและเก็บเป็นข้อมูลของตัวเองได้เหมือนเดิม แต่การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ Nike กลับถอดบางฟีเจอร์ที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่ใช้งานออกไปเช่นการแข่งขันระหว่างเพื่อน, แชร์ผลการวิ่งลงยัง social network หรือฟีเจอร์โปรแกรมโค้ชฝึกฝนการวิ่งก็หายไป ทำให้นักวิ่งที่กำลังฝึกฝนการวิ่งแบบมาราธอนต้องหยุดชะงักไปในที่สุด จนทำให้มีผู้ใช้งานที่ไม่พอใจกดโหวตรีวิวแอพเหลือ 2 ดาว และร้องเรียนปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีไซน์และฟีเจอร์ต่างๆ ที่ผู้ใช้คุ้นเคยไปยังหน้า Facebook Pages ของ Nike+ Run Club มากมาย

ส่วนทีมงานของ Nike ตอนนี้ ก็ตอบข้อความของผู้ใช้ที่มาแสดงความเห็นภายใน Facebook Pages ทุกความเห็นรวมไปถึง social network อื่นๆ อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หากใครเป็นแฟนบอยภาพยนตร์เรื่อง Back to the Future คงจำรองเท้า Nike สุดล้ำที่สามารถผูกเชือกให้ตัวเองได้

วันนี้ (21 ต.ค. 2015) ซึ่งตรงกับวันในภาพยนตร์ที่ตัวเอกของเรื่อง Marty McFly เดินทางมาถึงโลกอนาคต Nike ได้ส่งรองเท้า Nike Mag ให้แก่ Michael J Fox นักแสดงที่รับบทเป็น Marty McFly ได้ลองสวมเป็นคนแรก

รองเท้า Nike Mag คู่นี้มาพร้อมกับฟีเจอร์ Power Laces ซึ่งแน่นอนว่าสามารถผูกเชือกให้ตัวเองได้และยังสามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวของผู้ใส่และปรับความแน่นให้เหมาะสม นอกจากนี้ Nike ยังได้นำเทคโนโลยีนี้มาทดลองใช้เพื่อเพิ่มศักยภาพให้นักกีฬาในกีฬาอีกหลายชนิดด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Nike+ เลิกทำฮาร์ดแวร์ของตัวเอง หันมาทำแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ วันนี้ Nike ประกาศความร่วมมือกับพันธมิตรฮาร์ดแวร์ 4 รายคือ Garmin, TomTom, Wahoo Fitness, Netpulse ในการเชื่อมอุปกรณ์ของบริษัทเหล่านี้กับ Nike+ (ส่วนใหญ่เป็นนาฬิกาหรือสายรัดข้อมือ)

แอพ Nike+ Running App รุ่นล่าสุด (ทั้งบน iOS/Android) จะเพิ่มหน้าจอ Partners เข้ามาเพื่อให้เชื่อมต่ออุปกรณ์ง่ายๆ

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประกาศความร่วมมือกับ Nike โดยนาฬิกาอัจฉริยะ Samsung Gear S ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวานนี้จะพรีโหลดแอพ Nike+ Running มาให้ด้วย ช่วยเพิ่มจุดขายสำหรับคนชอบออกกำลังกายที่ใช้งานแพลตฟอร์มเก็บข้อมูลฟิตเนสของ Nike อยู่แล้ว

ความร่วมมือนี้ทำให้ Gear S กลายเป็นนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นแรกที่รองรับ Nike+ Running มาในตัว และตัวแอพก็ดึงศักยภาพของเซ็นเซอร์ต่างๆ ใน Gear S มาใช้งานอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นเซ็นเซอร์วัดค่าต่างๆ ของร่างกาย, GPS, ตัวเล่นเพลง, การเชื่อมต่อ 3G

ที่มา - Samsung Mobile Press

Tags:
Node Thumbnail

สายรัดข้อมือ Nike+ FuelBand ต้องใช้คู่กับแอพบนโทรศัพท์ซึ่งเดิมทีก็มีเฉพาะเวอร์ชัน iOS แต่ล่าสุด Nike ประกาศแอพเวอร์ชัน Android แล้ว (Play Store)

ฟีเจอร์ของแอพ FuelBand Android ไม่หนีจากเวอร์ชัน iOS มากคือรองรับการเก็บสถิติ การแจ้งเตือน การตั้งเป้าหมาย ส่วนอุปกรณ์ที่รองรับต้องเป็น Android 4.3 ขึ้นไป และเบื้องต้นยังใช้ได้เฉพาะกับ Galaxy S3/S4/S5, HTC One, Nexus 5, Moto X

ก่อนหน้านี้ไม่นาน Nike เพิ่งประกาศเลิกทำฮาร์ดแวร์ FuelBand แล้วไปเน้นที่บริการ-ซอฟต์แวร์แทน ต้องรอดูว่า Nike จะขยายแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ของตัวเองไปได้ไกลแค่ไหนครับ

Tags:
Node Thumbnail

ต่อจากข่าว Nike ปลดพนักงานฝ่ายฮาร์ดแวร์ FuelBand, เตรียมเลิกทำผลิตภัณฑ์ Wearable พนักงานของ Nike ทีมนี้ ไม่ว่าจะเป็นวิศวกรหรือผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตก็กลายเป็น "มนุษย์ทองคำ" ของวงการไอทีไปทันที

บริษัทที่รุมจีบพนักงานสายนี้ไปทำงานด้วยก็มีตั้งแต่ Nest, Microsoft, Intel, Oculus ซึ่งบริษัทเกือบทุกราย (ยกเว้น Microsoft มีแต่ข่าวลือ) ก็ทำผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์กันอยู่ทั้งนั้น การได้ตัวอดีตพนักงาน FuelBand ที่มีประสบการณ์ด้านนี้โดยตรงย่อมเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจที่กำลังแข่งขันสูงอย่างแน่นอน

ที่มา - CNET

Tags:
Node Thumbnail

มีข่าวลือว่า Nike จะหันมาร่วมมือกับ Apple ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์สายรัดข้อมืออัจฉริยะ และอาจมีผลิตภัณฑ์ออกมาให้เห็นกันในปีนี้

เว็บไซต์ Geektime อ้างว่าได้ข้อมูลมาจากแหล่งข่าวที่คลุกคลีใกล้ชิดกับแผนงานร่วมของ 2 บริษัทยักษ์ใหญ่ ซึ่งจะร่วมกันพัฒนาสายรัดข้อมืออัจฉริยะ โดยจะมีเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวของร่างกายและคอยสั่งงานอุปกรณ์อื่นที่เชื่อมต่ออยู่ กล่าวคือผู้ใช้จะสามารถสั่งงานสมาร์ทโฟนได้โดยใช้ท่าทางการเคลื่อนไหวของมือที่สวมใส่สายรัดนี้

Tags:
Node Thumbnail

ในจังหวะที่อุปกรณ์สาย wearable computing กำลังอยู่ในจังหวะ "ขาขึ้น" ผู้บุกเบิกรายหนึ่งของวงการนี้อย่าง Nike กลับแจ้งพนักงานด้านฮาร์ดแวร์ในฝ่าย Digital Sport ว่าจะปลดพนักงานออก

ธุรกิจฝ่าย Digital Sport ของ Nike มีพนักงานรวมประมาณ 200 คน โดยฝ่ายฮาร์ดแวร์ที่ดูแล FuelBand และ Nike+ Sportwatch มี 70 คน ในจำนวนนี้จะถูกปลดออกประมาณ 55 คน อย่างไรก็ตาม ฝ่ายซอฟต์แวร์ Nike Digital Tech จะไม่ได้รับผลกระทบจากการปลดคนรอบนี้

เดิมที Nike มีแผนจะออก FuelBand ตัวใหม่แต่โครงการถูกยกเลิก คาดว่าทิศทางของ Nike จะยังอยู่ในวงการดิจิทัลต่อไป แต่เลิกทำธุรกิจฮาร์ดแวร์ที่มีคู่แข่งเยอะ และหันไปเน้นด้านซอฟต์แวร์-บริการ โดยเชื่อมต่อกับฮาร์ดแวร์ของค่ายอื่นๆ แทน

Tags:
Node Thumbnail

เป็นที่รู้กันว่า iPhone 5s มาพร้อมกับชิป A7 ที่พ่วงชิปประมวลผลร่วม M7 ซึ่งรวมเซนเซอร์หลากหลายทั้ง accelerometer, gyroscope และเข็มทิศเอาไว้ในชิปตัวเดียว แน่นอนว่าถูกออกแบบมาสำหรับการออกกำลังกายแน่นอน แต่ในช่วงเปิดตัวยังไม่มีแอพตัวใดดึงความสามารถของชิป M7 มาให้เห็นชัดๆ ได้

ล่าสุด Nike ได้เปิดตัวแอพใหม่ Nike+ Move ที่จะเปลี่ยน iPhone 5s ให้ทำงานได้เหมือนกับ Nike+ FuelBand โดยทำงานร่วมกับชิป M7 เพื่อแปลงการเคลื่อนไหวให้เป็น NikeFuel (หน่วยที่ Nike ใช้ในแพลตฟอร์มออกกำลังกายของตัวเอง) โดยตัวแอพ Nike+ Move สามารถนับก้าวเดิน ระยะทาง สถานที่เดินทาง ฯลฯ รวมถึงผนวกระบบเข้ากับ Game Center เพื่อแข่งขันกับเพื่อนได้อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Nike ประกาศจัดงานประชุมของบริษัท ซึ่งหลายคนคาดการณ์ว่าจะเปิดตัว FuelBand รุ่นใหม่ ล่าสุด เป็นไปตามคาด Nike เปิดตัว FuelBand SE ซึ่งเป็นรุ่นที่ปรับปรุงจากรุ่นก่อนให้ดีขึ้นกว่าเดิม โดยฟีเจอร์ใหม่ของรุ่นนี้มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Nike ส่งบัตรเชิญสื่อต่างประเทศร่วมงานประชุม ในวันที่ 15 ตุลาคม ที่นิวยอร์ก โดยไม่มีรายละเอียดอะไร บอกแต่หัวข้อประชุมว่า "ประสบการณ์การออกกำลังกายยุคดิจิทัลในอนาคต" ซึ่งคาดว่าในงานนี้อาจจะเปิดตัว FuelBand รุ่นใหม่ ทั้งนี้ยังมีข่าวลือสเปกไว้ดังนี้

Pages