Tags:
Node Thumbnail

FIA ผู้จัดการแข่งขันรถ F1 เปิดเผยว่าจะทดสอบการนำ AI มาช่วยในการตัดสิน Track Limit หรือปัญหารถขับออกนอกเส้นแทร็กสนาม โดยจะนำมาใช้ในการแข่งขันรายการอาบูดาบี กรังด์ปรีซ์ ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายของฤดูกาลที่จะแข่งในสุดสัปดาห์นี้

เทคโนโลยีที่นำมาใช้คือ Computer Vision ทำงานร่วมกับ AI พิจารณาว่ารถแข่งขันออกนอกเส้นแทร็กสนามหรือไม่ที่ระดับพิกเซล เมื่อตรวจพบรถที่ขับออกนอกแทร็กทั้ง 4 ล้อ ระบบจะส่งรายงานให้ Steward หรือกรรมการดูแลการแข่งขันพิจารณาความผิดอีกครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

การแข่งขันคริกเกตรายการ ICC World Cup นัดชิงชนะเลิศระหว่าง อินเดียและออสเตรเลีย เป็นรายการถ่ายทอดสดออนไลน์ที่ทำสถิติใหม่จำนวนผู้ชมพร้อมกันสูงสุดอีกครั้ง โดยตัวเลขที่ Hotstar แพลตฟอร์มถ่ายทอดสดรายงานคือ 59 ล้านคน

ก่อนหน้านี้สถิติเดิมที่บันทึกไว้คือรายการ ICC World Cup นี้เอง เมื่อเดือนตุลาคม คู่ระหว่าง อินเดียและปากีสถาน ตัวเลขอยู่ที่ 35 ล้านคน ต่อมาเมื่อกลางสัปดาห์ รอบรองชนะเลิศระหว่าง อินเดียและนิวซีแลนด์ มีผู้ชม 52 ล้านคน

ผู้บริหาร Disney+ Hotstar บอกว่าตัวเลขผู้ชมการแข่งขันคริกเกตแมตช์ที่อินเดียลงแข่ง สามารถทำสถิติผู้ชมพร้อมกันสูงสุดขึ้นเรื่อย ๆ ตลอดทัวร์นาเมนต์ สะท้อนการสนับสนุนและความนิยมของแฟนคริกเกตในอินเดีย

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ประกาศถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาลงแพลตฟอร์มเป็นครั้งแรก แต่รูปแบบไม่ใช่ทัวร์นาเมนต์ทั่วไป โดยเป็นการแข่งขันกอล์ฟรายการพิเศษ Netflix Cup จัดที่สนามกอล์ฟ Wynn Golf Club ในลาสเวกัส

นักกอล์ฟที่ร่วมแข่งขันมีนักกีฬา Formula 1 ได้แก่ Alex Albon, Pierre Gasly, Lando Norris และ Carlos Sainz Jr. ร่วมด้วยนักกอล์ฟ PGA คือ Rickie Fowler, Max Homa, Collin Morikawa และ Justin Thomas โปรแกรมการแข่งขันนี้จัดขึ้นส่วนหนึ่งเพื่อโปรโมตการแข่งขัน Formula 1 รายการ Las Vegas Grand Prix ซึ่งจะจัดในช่วงดังกล่าวเช่นกัน

Netflix Cup จะถ่ายทอดสดในเวลา 6 นาฬิกา ของวันที่ 15 พฤศจิกายน 2023 ตามเวลาในไทย

Tags:
Node Thumbnail

Hotstar แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งรายใหญ่ในอินเดีย ประกาศสถิติจำนวนผู้ชมการถ่ายทอดสดพร้อมกันสูงสุดของโลกใหม่ โดยการแข่งขันคริกเกตรายการ ICC World Cup คู่ระหว่าง อินเดียและปากีสถาน เมื่อวานนี้ มีจำนวนผู้ชมสดพร้อมกัน 35 ล้านคน

สถิติเดิมเป็นของแพลตฟอร์มคู่แข่ง JioCinema เมื่อเดือนพฤษภาคม ซึ่งถ่ายทอดสดคริกเกต IPL นัดชิงชนะเลิศ จำนวนผู้ชม 32 ล้านคน ซึ่งทัวร์นาเมนต์ดังกล่าวเดิมเป็นลิขสิทธิ์ของ Hotstar ที่เสียให้กับ JioCinema นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

ข้อมูลนี้มาจาก Business F1 สื่อที่รายงานข่าวสารการแข่งขันรถ Formula 1 อ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องว่าแอปเปิลแสดงความสนใจ ซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดการแข่งขัน Formula 1 โดยข้อเสนออาจสูงถึง 2 พันล้านดอลลาร์ต่อปี

รายงานบอกว่าผลประโยชน์การถ่ายทอดการแข่งขัน Formula 1 ปัจจุบันรวมทั่วโลก อยู่ที่ประมาณ 1 พันล้านดอลลาร์ ข้อเสนอแอปเปิลจึงเพิ่มขึ้นถึงเท่าตัว อย่างไรก็ตามเนื่องจากลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดมีหลายรายและหลายสัญญาทั่วโลก แอปเปิลอาจต้องรอหลายปีหากต้องการลิขสิทธิ์ครบทั้งหมด ซึ่งตามรายงานแอปเปิลให้ข้อเสนอลิขสิทธิ์ระยะเวลา 7 ปี ซึ่งน่าจะครอบคลุมระยะเวลาของแต่สัญญาปัจจุบันทยอยครบกำหนด

Tags:
Node Thumbnail

ไอบีเอ็มประกาศนำเทคโนโลยี Generative AI หรือ AI สร้างเนื้อหาอัตโนมัติจาก IBM watsonx มาใช้กับการแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน ในการสร้างวิดีโอไฮไลท์การแข่งขันแต่ละแมตช์พร้อมเสียงพากย์ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในการแข่งขันเทนนิส

ในวิดีโอไฮไลท์ซึ่งสามารถรับชมได้ผ่านแอป Wimbledon หรือทางเว็บไซต์ wimbledon.com จะมีเสียงบรรยายในช่วงสำคัญของการแข่งขัน พร้อมกับตัวหนังสือคำบรรยาย ซึ่งผู้ชมสามารถเลือกปิด-เปิดส่วนนี้ได้ ทั้งนี้ส่วนไฮไลท์ที่สร้างด้วย AI จะเป็นส่วนเสริมเข้ามา โดยไฮไลท์แบบเดิมที่ใช้คนบรรยายของ Show Courts จะยังมีอยู่เหมือนเดิม

Tags:
Node Thumbnail

Lionel Messi นักฟุตบอลชื่อดังเปิดเผยว่าเขาสนใจย้ายไปสังกัดสโมสร Inter Miami ในลีกฟุตบอล Major League Soccer (MLS) ของอเมริกา ซึ่งสโมสรนี้มี David Beckham เป็นประธานและเจ้าของสโมสร โดยสโมสร Barcelona ที่ก่อนหน้านี้มีโอกาสดึงตัว Messi กลับมาเข้าร่วมทีมเผยว่ายอมรับการตัดสินใจ ที่ Messi ต้องการลงเล่นในลีกที่มีแรงกดดันน้อยลง

ESPN เปิดเผยรายละเอียดสัญญาเบื้องต้นของ Messi มีประเด็นน่าสนใจคือ เขาจะได้ส่วนแบ่งรายได้ของสมาชิกใหม่ ที่สมัครแพ็คเกจ MLS Season Pass ของบริการสตรีมมิ่ง Apple TV ด้วย ซึ่งคาดว่า Messi น่าจะดึงดูดให้มีผู้ชมลีกการแข่งขันนี้มากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

วันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา ที่ประชุม กสทช. นัดพิเศษ ครั้งที่ 7/2566 ได้พิจารณาเห็นควรร่างประกาศยกเลิกประกาศของกสทช. เรื่อง หลักเกณฑ์รายการโทรทัศน์สำคัญที่ให้เผยแพร่ได้เฉพาะในบริการโทรทัศน์ทั่วไป พ.ศ. 2555 หรือประกาศ Must Have

ประกาศ Must Have กำหนดให้รายการกีฬา 7 ประเภท ได้แก่ ซีเกมส์ อาเซียนพาราเกมส์ เอเชียนเกมส์ เอเชียนพาราเกมส์ โอลิมปิก พาราลิมปิก ฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย หากมีการนำมาเผยแพร่ต้องเผยแพร่ผ่านทางโทรทัศน์ที่เป็นบริการทั่วไปก่อน แล้วจึงจะไปออกอากาศผ่านระบบดาวเทียม เคเบิล และ IPTV ได้ภายใต้กฎ Must Carry

Tags:
Node Thumbnail

Apple TV ประกาศเพิ่มบริการ MLS Season Pass สำหรับรับชมการถ่ายทอดสดลีกฟุตบอล Major League Soccer ของอเมริกาและแคนาดา เริ่มต้นในฤดูกาล 2023 วันที่ 25 กุมภาพันธ์ ตามที่ประกาศเป็นพาร์ทเนอร์ระยะเวลา 10 ปี ก่อนหน้านี้

ผู้สมัคร MLS Season Pass จะสามารถรับชมได้ทั้งลีก MLS ฤดูกาลปกติ, Audi MLS Cup Playoffs และ Leagues Cup ครบทุกแมตช์ ตลอดจนคอนเทนต์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง

MLS Season Pass สามารถสมัครได้ผ่านแอป Apple TV ราคาอยู่ที่ 549 บาทต่อเดือนในช่วงระหว่างฤดูกาล หรือราคา 3,490 บาทต่อฤดูกาล หากเป็นสมาชิก Apple TV+ อยู่แล้ว สามารถสมัครได้ในราคาพิเศษที่ 499 ต่อเดือน หรือ 2,990 บาทต่อฤดูกาล

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่า Amazon เตรียมออกแอปแยกสำหรับรับชมคอนเทนต์การแข่งขันกีฬาโดยเฉพาะ จากปัจจุบันเนื้อหาดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งใน Prime Video ซึ่งรายงานนี้สะท้อนว่า Amazon อาจให้ความสำคัญกับการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬามากขึ้น

ก่อนหน้านี้ซีอีโอ Andy Jassy เคยบอกว่าการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬานั้นเป็นคอนเทนต์เฉพาะตัว และ Amazon จะลงทุนกับเนื้อหาประเภทนี้มากขึ้น โดยปัจจุบัน Amazon มีลิขสิทธิ์ถ่ายทอดดสดอาทิ Thursday Night Football ของ NFL, ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกบางนัด และการแข่งขันเบสบอลของสโมสร Yankees

Tags:
Node Thumbnail

The Wall Street Journal อ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้อง เผยว่า Netflix เริ่มสนใจซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดกีฬามาลงในแพลตฟอร์มแล้ว โดยช่วงที่ผ่านมาได้เข้าร่วมประมูลซื้อการถ่ายทอดสด เทนนิส ATP เพื่อฉายในยุโรป แต่ก็ตัดสินใจถอนตัว และได้เจรจาซื้อลิขสิทธิ์เทนนิสหญิง และการแข่งจักรยาน เพื่อฉายในอังกฤษด้วย

แนวทางตอนนี้ที่ Netflix สนใจในการซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดกีฬา คือเน้นทัวร์นาเมนต์ที่ยังไม่เป็นที่นิยมในวงกว้างนัก เช่น เคยเจรการแข่งขันโต้คลื่น World Surf League โดยหวังว่าฐานผู้ชม Netflix ที่มีมาก จะทำให้ความนิยมในกีฬานี้มีมากขึ้น อีกแนวทางคือการเข้าไปถือหุ้นบริษัทจัดการแข่งขันกีฬาเลย เพื่อให้ไม่ต้องประมูลซื้อสิทธิเป็นระยะ

Tags:
Node Thumbnail

ทีมนักวิจัยจาก Cornell University พัฒนาอัลกอริทึมของปัญญาประดิษฐ์เพื่อศึกษาเทปการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอล จนทำให้มันเข้าใจเกมและสามารถทำนายการเคลื่อนที่ของผู้เล่น และวิธีการที่ผู้เล่นจะเลือกใช้ในจังหวะต่อไปได้แม่นยำเกิน 80%

การทำงานของอัลกอริทึมจะอาศัยข้อมูลรอบด้านเพื่อทำนายการเคลื่อนที่หรือการตัดสินเลือกวิธีการเล่นของผู้เล่นในสนาม โดยอาศัยทั้งข้อมูลจากระบบ computer vision ควบคู่ไปกับข้อมูลที่มีการป้อนให้แก่ปัญญาประดิษฐ์โดยตรง เพื่อให้ระบบปัญญาประดิษฐ์เข้าใจข้อมูลแวดล้อมของการแข่งขันเพื่อใช้ประกอบการทำนายได้แม่นยำยิ่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

นักวิจัยจาก Michigan State University สร้างแผ่นเซ็นเซอร์ตรวจวัดแรงกระแทก ออกแบบมาเพื่อแปะไว้บริเวณส่วนคอของนักกีฬา ใช้สำหรับช่วยประเมินความรุนแรงของแรงกระแทกที่ทำต่อศีรษะของนักกีฬาผู้ติดเซ็นเซอร์

ในบางครั้งการได้รับแรงกระแทกกระทำต่อศีรษะในระหว่างการเล่นกีฬาอาจสร้างความเสียหายหรือส่งผลต่อการทำงานของสมองของนักกีฬาได้โดยที่เจ้าตัวเองอาจไม่รับรู้ถึงความผิดปกติ ด้วยเหตุนี้จึงเป็นที่มาของความพยายามพัฒนาระบบช่วยตรวจสอบเรื่องดังกล่าวเพื่อปกป้องนักกีฬาจากความเสี่ยงที่จะบาดเจ็บซึ่งเจ้าตัวอาจไม่ทันรู้ตัวด้วยซ้ำ ซึ่งอเมริกันฟุตบอลก็เป็นหนึ่งในกีฬาที่มีความเสี่ยงที่จะเกิดการกระทบกระแทกส่วนศีรษะระหว่างผู้เล่นด้วยกันมากที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

สโมสรฟุตบอล Manchecter City ร่วมมือกับ Cisco เปิดตัวผ้าพันคอ Connected Scarf ผ้าพันคอสำหรับแฟนบอลที่มีความพิเศษตรงเซ็นเซอร์ในตัวที่สามารถวัดค่าสัญญาณต่างๆ จากร่างกายแฟนบอล ทั้งอัตราการเต้นของหัวใจ, อุณหภูมิร่างกาย และสภาพอารมณ์ของผู้สวมใส่

Cisco ในฐานะที่เป็นผู้สนับสนุนสโมสร Manchester City มาตั้งแต่ปี 2019 เผยว่า ทางสโมสรได้เชิญแฟนบอลพันธุ์แท้ของสโมสรจำนวน 6 รายมาทดลองใช้ผ้าพันคอ The Connected Scarf โดยสวมใส่มันในระหว่างรับชมเกมการแข่งขันของทีมเรือใบสีฟ้าแล้ว ซึ่งผลที่ได้ตัวผ้าพันคอสามารถบันทึก "ช่วงเวลาที่น่าสนใจ" ได้ 120 ช่วงตลอดเกมการแข่งขัน ข้อมูลที่ได้จากผ้าพันคอนี้ทำให้สโมสรและ Cisco สามารถเข้าใจอารมณ์ความรู้สึกของแฟนบอลในระหว่างการรับชมเกมได้ดียิ่งขึ้นว่าผู้รับชมเกมกีฬารู้สึกอย่างไรต่อเกมการเล่นในแต่ละขณะ

Tags:
Node Thumbnail

NFL ลีกอเมริกันฟุตบอล เปิดตัวบริการสตรีมมิ่ง NFL+ ตามที่ประกาศไว้ก่อนหน้านี้ คิดค่าบริการที่ 4.99 ดอลลาร์ต่อเดือน หรือจ่ายรายปี 39.99 ดอลลาร์ ส่วนลูกค้าบริการตัวเดิม NFL Game Pass จะถูกเปลี่ยนมาเป็น NFL+ แทน นอกจากนี้ยังมี NFL+ Premium ที่ราคา 9.99 ดอลลาร์ต่อเดือน ไม่มีโฆษณาสำหรับการชมย้อนหลัง และเพิ่มมุมกล้องอื่นเข้ามา

อย่างไรก็ตามในช่วงแรกคอนเทนต์ที่รับชมได้ยังจำกัด เฉพาะแมตช์พรีซีซัน โพสต์ซีซัน ไม่รวมแมตช์ปกติที่มีการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ช่องปกติ หรือแมตช์สำคัญที่มีผู้ซื้อลิขสิทธิ์ไปแล้ว และรับชมได้ผ่านสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเท่านั้น แต่คาดว่าจะมีการปรับรูปแบบในอนาคตต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

Roger Goodell ประธานลีกอเมริกันฟุตบอล NFL ให้สัมภาษณ์กับ CNBC ยืนยันว่าจะทำบริการสตรีมมิ่งของตัวเองชื่อ NFL+ ในฤดูกาลแข่งขันใหม่ 2022 ที่จะเริ่มในเดือนกันยายนนี้

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าบริการ NFL+ จะมีเนื้อหาอะไรให้ชมบ้าง และมีแพ็กเกจราคาอย่างไร โดย Goodell บอกเพียงว่าบริการในช่วงเริ่มต้นจะยังค่อนข้างจำกัด แต่จะค่อยๆ เพิ่มเนื้อหาให้ดีขึ้นในระยะยาว

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศความร่วมมือกับ Major League Soccer ลีกฟุตบอลของสหรัฐและแคนาดา หรือ MLS โดยจะถ่ายทอดสดการแข่งขันผ่านทาง Apple TV เป็นระยะเวลา 10 ปี เริ่มตั้งแต่ปี 2023 เป็นต้นไป

โดยแอปเปิลบอกว่าผู้ชมจะได้ชมการแข่งขัน MLS สดครบทุกแมตช์ แบบไม่มีข้อจำกัดใด ๆ ในทุกอุปกรณ์ที่รองรับ Apple TV รวมทั้งรับชม Leagues Cup ทุกแมตช์ และ MLS NEXT Pro กับ MLS NEXT บางแมตช์ ตลอดจนคอนเทนต์รายการเบื้องหลัง ไฮไลท์ และอื่น ๆ ทาง Apple TV+

ทั้งนี้การรับชม MLS จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม โดยแอปเปิลจะประกาศรายละเอียดทั้งหมดให้ทราบในไม่กี่เดือนข้างหน้า

ที่มา: แอปเปิล

Tags:
Node Thumbnail

การฝึกซ้อมบาสเกตบอลจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไปเมื่อ Huupe เปิดตัวแป้นบาสเกตบอลอัจฉริยะ ที่ประกอบด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ และระบบการสอนแบบต่าง ๆ คล้ายกับเครื่องปั่นจักรยาน และลู่วิ่งไฟฟ้าของ Peloton

Huupe คือแป้นบาสเกตบอลอัจฉริยะแบรนด์แรกของโลก มาพร้อมกับหน้าจอความคมชัดสูง และระบบการฝึกซ้อมที่มีนักกีฬา และโค้ชในลีกบาสเกตบอล NBA มาคอยแนะนำ ทั้งผู้ใช้ยังติดตามผลการฝึกซ้อม และร่วมแข่งขันกับผู้ใช้คนอื่นจากทั่วโลกได้ง่าย ๆ ผ่านกล้องวีดีโอที่คอยจับภาพทั้งสองฝ่าย

Tags:
Node Thumbnail

DeepMind บริษัท AI ในเครือ Alphabet ที่เรารู้จักกันดีจาก AlphaGo เริ่มบุกไปยังวงการใหม่คือ "ฟุตบอล" โดยร่วมกับสุดยอดสโมสรฟุตบอลจากอังกฤษ Liverpool FC ทำวิจัยเรื่องการนำ AI มาใช้งานในวงการฟุตบอล

นักวิจัยจากทั้งสองหน่วยงานทำงานร่วมกันมาสักระยะหนึ่ง แล้วเพิ่งตีพิมพ์เปเปอร์วิจัยชื่อ Game Plan:
What AI can do for Football, and What Football can do for AI ที่รวบรวมผลลัพธ์ (เบื้องต้น) ว่าสามารถนำ AI มาใช้กับเกมกีฬาได้อย่างไรบ้าง

ข้อสรุปเบื้องต้นของทีมวิจัยคือ การนำ AI มาใช้กับฟุตบอลแบ่งออกเป็น 3 แขนง ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลอัพเกรด Search บนมือถือในสหรัฐฯ ให้ผู้ใช้งานหาช่องทีวีที่ถ่ายสดกีฬาและรายการทีวีได้ง่ายขึ้น เมื่อผู้ใช้งานพิมพ์ค้นหารายการที่มองหาอยู่ ยกตัวอย่าง where to watch the Clippers game หรือ how to watch the A’s game ระบบจะแสดงการ์ดระบุช่องที่ถ่ายทอดสดไว้ด้านบนเหนือ Top Stories

Tags:
Node Thumbnail

Bytedance บริษัทด้านอินเทอร์เน็ตที่มาแรงในจีน เจ้าของแอป TikTok ยังคงขยายการลงทุนสู่บริการใหม่ต่อเนื่อง ล่าสุดได้เข้าถือหุ้น 30% ใน Hupu คิดเป็นมูลค่า 1,260 ล้านหยวน ซึ่งเป็นการเข้าถือหุ้นก่อนที่ Hupu จะเตรียมนำบริษัทไอพีโอเข้าตลาดหุ้น

Hupu เป็นชุมชนออนไลน์ด้านกีฬารายใหญ่ของจีน ซึ่งเปิดให้แฟน ๆ ของกีฬาประเภทต่าง ๆ เข้ามาพูดคุยสนทนาแลกเปลี่ยนข้อมูลกัน มีชุมชนใหญ่คือกีฬาบาสเกตบอลและฟุตบอล มีผู้ใช้งานราว 30 ล้านคน

Bytedance สตาร์ทอัพที่มีมูลค่ากิจการล่าสุดกว่า 76,000 ล้านดอลลาร์ บอกว่าการเข้าถือหุ้นใน Hupu จะทำให้บริษัทได้ขยายความร่วมมือมายังคอนเทนต์กีฬามากขึ้น จากที่มีพาร์ทเนอร์ด้านกีฬาอยู่แล้วส่วนหนึ่ง

Tags:
Node Thumbnail

Nike เปิดตัวฟีเจอร์ Nike Fit ระบบช่วยเลือกรองเท้ากีฬาผ่านแอป Nike โดยการใช้ AR สแกนเท้า และใช้ computer vision, ข้อมูลทางวิทยาศาสตร์, AI และอัลกอริทึมช่วยประมวลผลเพื่อเลือกรองเท้าที่เหมาะกับผู้ใช้

Nike ระบุว่า จากผลสำรวจของอุตสาหกรรมพบว่า ผู้คนจะเลือกรองเท้าผิดไซส์เยอะมาก คิดเป็นสัดส่วนกว่า 60% ซึ่ง AR จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหานี้ เพียงผู้ใช้เปิดแอป Nike ไปหน้าสินค้า และข้างปุ่มเลือกไซส์รองเท้า จะเจอปุ่มวัดขนาดเท้า จากนั้นกล้องจะปรากฏขึ้นมา ผู้ใช้เพียงยืนติดกำแพง ส่องกล้องไปที่เท้า จากนั้นจะมีวงกลมปรากฏขึ้นมาสองวงเพื่อใช้วัดระดับมือถือ และเมื่อระบบระบุเท้าและพื้นที่โดยรอบได้แล้ว ก็จะสแกนเท้าและบอกว่าควรเลือกรองเท้า Nike ไซส์อะไร ทั้งหมดนี้ใช้เวลาน้อยกว่าหนึ่งนาที

Tags:
Node Thumbnail

Intel ประกาศข่าวความร่วมมือกับสโมสฟุตบอล Arsenal, Liverpool และ Manchester City โดยจะนำเทคโนโลยี Intel True View ไปใช้งาน ช่วยเพิ่มอรรถรสสีสันการรับชมเกมฟุตบอลจากรังเหย้าของทั้ง 3 ทีมดัง

ระบบ Intel True View เป็นเทคโนโลยีการถ่ายทอดเพื่อสร้างประสบการณ์การรับชมเกมกีฬาเสมือนดำดิ่งเข้าไปอยู่ในสนามแข่งขัน ด้วยภาพจากกล้องวิดีโอความละเอียดสูงระดับ 5K จำนวน 38 ตัวที่จะถูกติดตั้งรอบสนาม ผนวกด้วยพลังประมวลผล ทำให้ผู้ที่รับชมการถ่ายทอดสามารถย้อนดูภาพจังหวะสำคัญต่างๆ ได้แบบ 360 องศา โดย Intel True View มีฟีเจอร์เด่นที่จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับชมเกมดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

จบไปเรียบร้อยกับการแข่งขัน Arena of Valor World Cup 2018 (หรือชื่อ RoV ในบ้านเรา) ซึ่งเป็นการแข่งขันของทีมจากทั่วโลกและจัดขึ้นที่ Los Angeles ในรอบชิงชนะเลิศทีมจากประเทศไทยเจอกับประเทศเกาหลีใต้ โดยการแข่งในรอบนี้จะตัดสินผู้ชนะจาก 4 ใน 7 เกม

ผลปรากฎว่าทีมเกาหลีใต้ชนะทีมประเทศไทยไป 4 ต่อ 3 เกม ทำให้เกาหลีใต้เป็นผู้ชนะและคว้าถ้วยรางวัลพร้อมทั้งเงินรางวัล 6,665,100 บาทจากการแข่งขัน AWC 2018 ไปครอง รวมถึงรางวัลผู้เล่น MVP ก็ได้แก่ Rush จากทีมเกาหลีใต้อีกด้วย สำหรับทีมจากประเทศไทยก็ได้ตำแหน่งรองอันดับที่หนึ่ง พร้อมกับเงินรางวัลการันตีอีก 3,332,550 บาท

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Facebook จัดหนักทุ่มเงินประมูลสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษในประเทศไทย, เวียดนาม, กัมพูชา และลาว ด้วยมูลค่า 200 ล้านปอนด์ เอาชนะ BeIN Sports และ Fox Sports Asia ได้สำเร็จ

โดย Facebook จะได้สิทธิ์การถ่ายทอดสดครบทั้ง 380 แมทช์การแข่งขันตลอดทั้งฤดูกาล โดยจะเริ่มตั้งแต่ฤดูกาลแข่งขัน 2019-2020 และต่อเนื่องไปจนถึงปี 2022 งานนี้แฟนฟุตบอลอังกฤษ

เห็นได้อย่างชัดเจนว่าตอนนี้ Facebook เริ่มเอาจริงจัดหนักลุยธุรกิจถ่ายทอดสดกีฬาอย่างจริงจังขึ้นทุกปี หลังจากเมื่อตอนต้นปีก็เริ่มจากการคว้าสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งฟุตบอล MLS และเบสบอล MLB รวมทั้งการถ่ายทอดฟตุบอลลาลีกาของสเปน

งานนี้แฟนบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษคงต้องติดตามข่าวกันดีๆ ว่าจะมีการประกาศความร่วมมือแบ่งสิทธิ์การถ่ายทอดให้กับสื่อหรือผู้ให้บริการสตรีมมิ่งอื่นใดต่ออีกหรือไม่, ทาง Facebook เองจะถ่ายทอดสดเกมการแข่งขันแบบเก็บเงินทั้งหมดหรือไม่ และจะมีวิธีการเก็บเงินค่ารับชมอย่างไร

ที่มา - Engadget

Pages