Tags:
Node Thumbnail

Vivek Sharma รองประธานฝ่าย Horizon บริการโลกโซเชียลเสมือนของ Meta ได้ลาออกจากบริษัทแล้ว โดยเขาร่วมงานกับ Meta มาเกือบ 6 ปี ผลงานที่ผ่านมาคือโครงการด้าน VR ต่าง ๆ เช่น Horizon Worlds, Horizon Workrooms ห้องทำงานเสมือน หรือ Horizon Venues สำหรับการจัดอีเวนต์

ตัวแทนของ Meta ยืนยันข่าวการลาออกดังกล่าว โดยทีมงาน Horizon ทั้งหมด จะย้ายไปขึ้นตรงกับ Vishal Shah รองประธานด้าน Metaverse ซึ่งเดิม Vivek Sharma อยู่ใต้ Shah นี้

Tags:
Node Thumbnail

Javier Olivan คือผู้รับตำแหน่งสำคัญ ซีโอโอ ของ Meta และ Facebook หลังการประกาศลาออกของซีโอโอคนดัง Sheryl Sandberg ซึ่งตำแหน่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นมือขวาคนสำคัญรองจาก Mark Zuckerberg สำนักข่าว Bloomberg ได้รวบรวมข้อมูลเท่าที่หาได้ของผู้บริหารคนใหม่นี้ แม้ตัวเขาไม่ชอบออกสื่อนัก และปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลเพิ่มเติมในรายงานดังกล่าว

Olivan เกิดและเติบโตในเมืองเล็ก ๆ ใกล้เทือกเขาพิรินีในสเปน เขาสามารถพูดได้ถึง 5 ภาษา ซึ่งรวมทั้งญี่ปุ่นและเยอรมัน จบการศึกษาด้านวิศวกรรมไฟฟ้าและอุตสาหการจากมหาวิทยาลัยในสเปน เริ่มงานที่ Siemens จากนั้นมาศึกษาต่อ MBA ที่ Stanford แล้วจึงได้มาทำงานที่ Facebook

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ประกาศแต่งตั้ง Doug Herrington มารับตำแหน่งซีอีโอของส่วนธุรกิจ Worldwide Amazon Stores แทนที่ตำแหน่งเดิมที่ Dave Clark ประกาศลาออกก่อนหน้านี้

Herrington ร่วมงานกับ Amazon มาตั้งแต่ปี 2005 มีบทบาทสำคัญในการก่อตั้ง AmazonFresh เมื่อปี 2007 และรับตำแหน่งดูแลส่วนธุรกิจการค้าในอเมริกาตั้งแต่ปี 2015

Andy Jassy ซีอีโอ Amazon กล่าวว่าส่วนธุรกิจลูกค้าทั่วไปได้เปลี่ยนชื่อเป็น Amazon Stores เพื่อปรับให้ส่วนธุรกิจต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องการการขายสินค้าทั้งหมดอยู่ภายใต้ทีมของ Herrington ทั้งส่วนธุรกิจในอเมริกาเหนือ, ต่างประเทศ, ร้านค้าแบบหน้าร้าน, พาร์ตเนอร์ และอื่น ๆ

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ประกาศว่า Dave Clark หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการธุรกิจลูกค้า ซึ่งทำงานกับ Amazon มา 23 ปี จะลาออกจากตำแหน่ง มีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม เป็นต้นไป ทั้งนี้ Amazon ยังไม่ได้ประกาศว่าใครจะมารับตำแหน่งนี้ต่อ

ตำแหน่งของ Clark รับผิดชอบในส่วนธุรกิจที่สำคัญของ Amazon หลายอย่าง ตั้งแต่ร้านค้าออนไลน์, ร้านค้าแบบ physical, มาร์เก็ตเพลสของผู้ขายภายนอก, Amazon Prime ซึ่งเป็นธุรกิจที่สร้างรายได้ส่วนสำคัญให้บริษัท

เขาอธิบายเหตุผลเพิ่มเติมใน Twitter ว่าตอนนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมในการลาออก เพื่อไปสร้างสิ่งใหม่อีกครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

Meta บริษัทแม่ของ Facebook ประกาศปรับโครงสร้างฝ่าย AI เนื่องจาก Jerome Pesenti รองประธานฝ่าย ที่อยู่ในตำแหน่งนี้มา 4 ปี จะลาออกจากบริษัท มีผลกลางเดือนมิถุนายน ซึ่งเป็นการลาออกของผู้บริหารระดับสูงต่อจากซีโอโอ Sheryl Sandberg

การเปลี่ยนแปลงสำคัญคือฝ่าย AI ใน Meta เดิมมีใช้วิธีจัดการแบบรวมศูนย์ คือทีมใหญ่ทีมเดียวรับผิดชอบ AI ในทุกผลิตภัณฑ์และบริการตั้งแต่ Facebook, Instagram จนถึง Oculus แต่หลังการลาออกของ Jerome ทีมงานในฝ่าย AI จะกระจายไปเป็นส่วนหนึ่งของทีมต่าง ๆ ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Sheryl Sandberg ซีโอโอ Meta บริษัทของ Facebook ประกาศลาออกจากตำแหน่ง มีผลในช่วงปลายปีนี้ ทั้งนี้ Sandberg จะยังรับตำแหน่งในบอร์ดบริหารของ Meta ต่อไป

Javier Olivan หัวหน้าฝ่ายการเติบโตของ Meta (Chief Growth Office) จะมารับตำแหน่งซีโอโอต่อ ซึ่งจากนี้จะเป็นช่วงการส่งต่องานทั้งหมดให้

Tags:
Node Thumbnail

CJ Moore หัวหน้าทีมโครงการพัฒนารถยนต์ไร้คนขับของแอปเปิล ลาออกจากตำแหน่งแล้ว หลังร่วมงานกับแอปเปิลได้เพียง 6 เดือน ซึ่งข้อมูลนี้ถูกยืนยันโดยประกาศของ Luminar บริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยี Lidar

Luminar ประกาศว่าบริษัทได้ผู้บริหารระดับสูงมาร่วมงานสองคน คือ Taner Ozcelik ผู้ก่อตั้งฝ่ายธุรกิจรถยนต์ของ NVIDIA โดยจะมารับผิดชอบงาน R&D กับธุรกิจเซมิคอนดักเตอร์ของ Luminar และ CJ Moore อดีตหัวหน้าฝ่ายซอฟต์แวร์ Autopilot ของ Tesla และยานยนต์อัตโนมัติของแอปเปิล โดยจะมาดูแลฝ่ายซอฟต์แวร์ของ Luminar

Tags:
Node Thumbnail

Jack Dorsey อดีตซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Twitter ได้ออกจากตำแหน่งบอร์ดบริหารของ Twitter แล้ว ซึ่งมีผลหลังการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นบริษัท เนื่องจากเขาไม่ประสงค์รับตำแหน่งนี้ต่อ ซึ่งได้แจ้งไว้ก่อนหน้านี้แล้ว ตั้งแต่ตอนลาออกจากตำแหน่งซีอีโอ ว่าจะอยู่ในบอร์ดจนถึงการประชุมผู้ถือหุ้นในปี 2022

การออกจากตำแหน่งของ Dorsey ถือเป็นการสิ้นสุดความเกี่ยวข้องในการบริหารของเขากับ Twitter อย่างเป็นทางการ จากที่ผ่านมาเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัทมาโดยตลอดตั้งแต่บริษัทก่อตั้ง ปัจจุบัน Dorsey เป็นซีอีโอของ Block บริษัทแพลตฟอร์มการเงินที่เขาก่อตั้งขึ้น ซึ่งมีชื่อเดิมคือ Square

Tags:
Node Thumbnail

ผู้บริหารระดับสูงของ Twitter 2 คน ได้ประกาศลาออกจากบริษัท คือ Kayvon Beykpour หัวหน้าฝ่าย Consumer ที่โฟกัสการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และ Bruce Falk หัวหน้าฝ่าย Revenue ซึ่งทั้งคู่เพิ่งถูกแต่งตั้งในตำแหน่งใหม่นี้เมื่อปลายปี หลังการเปลี่ยนซีอีโอเป็น Parag Agrawal

Beykpour ซึ่งตอนนี้อยู่ในช่วงลาเพื่อเลี้ยงดูลูก ได้ทวีตใน thread ชุดใหญ่ว่าเขาถูกซีอีโอ Parag บอกให้ทำเรื่องขอลาออก เนื่องจากต้องการปรับแนวทางของฝ่ายผลิตภัณฑ์ใหม่ ซึ่งเขารู้สึกผิดหวังต่อคำขอนี้

Tags:
Node Thumbnail

Business Insider อ้างแหล่งข่าวภายในที่เกี่ยวข้อง ระบุว่า Eddy Cue รองประธานอาวุโสฝ่ายธุรกิจ Services ของแอปเปิล ได้ปรับโครงสร้างทีมงานใหม่ โดย Peter Stern จะไม่ต้องดูธุรกิจโฆษณาของแอปเปิล แต่เหลือเฉพาะบริการสตรีมมิ่ง ข่าว หนังสือ iCloud Fitness+ และอื่น ๆ เพื่อให้เขาได้โฟกัสกับสตรีมมิ่ง Apple TV+ มากขึ้น

ธุรกิจโฆษณาของแอปเปิล เช่น โฆษณาใน App Store จะเปลี่ยนให้ Todd Teresi รับผิดชอบทั้งหมด ซึ่งแม้ดูเป็นเพียงส่วนธุรกิจย่อย แต่รายได้ของธุรกิจโฆษณาแอปเปิลในปีที่แล้วลำพัง ก็เพิ่มเป็น 3.7 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งแอปเปิลมองว่ายังเติบโตได้อีกมาก และควรมีผู้ดูแลโดยเฉพาะ

Tags:
Node Thumbnail

มีข้อมูลใหม่เกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในแอปเปิล หลัง Steve Jobs เสียชีวิต และการเปลี่ยนแปลงในองค์กรยุค Tim Cook จนนำมาสู่การลาออกของ Jonathan Ive นักออกแบบที่ได้ชื่อว่าเป็นคู่บุญทางจิตวิญญาณของ Jobs ในปี 2019 ซึ่งมาจากหนังสือ After Steve โดย Tripp Mickle นักข่าวของ The New York Times ที่ได้สัมภาษณ์อดีตพนักงาน

Tags:
Node Thumbnail

Meta ประกาศว่า Peter Thiel พาร์ตเนอร์ของกองทุน Founders Fund ผู้ร่วมก่อตั้ง PayPal และผู้เขียนหนังสือ Zero to One ซึ่งปัจจุบันมีตำแหน่งบอร์ดบริหารของ Meta ประกาศว่าเขาเกษียณจากตำแหน่ง โดยจะไม่เข้ารับการลงคะแนนเสียงเพื่อเป็นบอร์ดบริหารต่ออีกวาระในการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นที่จะมีขึ้น

Peter Thiel เป็นบอร์ดบริหารของ Meta มาตั้งแต่ปี 2005 และเขาเองเป็นถือเป็นหนึ่งในผู้ร่วมลงทุนกับ Facebook รายต้น ๆ ตั้งแต่ Mark Zuckerberg ยังไม่ลาออกจากมหาวิทยาลัย

Tags:
Node Thumbnail

Meta ประกาศแต่งตั้ง Tony Xu ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง DoorDash แอปเดลิเวอรีรายใหญ่ในสหรัฐ เข้าร่วมคณะบอร์ดบริหารของบริษัท โดยมีผลทันที

Mark Zuckerberg ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Meta กล่าวว่าเป็นเรื่องสำคัญ ที่บริษัทจะมีผู้นำจากบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่เข้าร่วมคณะกรรมการบอร์ด ซึ่ง Tony มีประสบการณ์โดยตรงในการแก้ปัญหาที่ซับซ้อนของธุรกิจร้านค้า ซึ่งเขาคาดหวังจะได้มุมมองจาก Tony ในการร่วมสร้าง metaverse

Tony Xu รับตำแหน่งซีอีโอและบอร์ดบริหาร DoorDash ตั้งแต่ปี 2013 และขึ้นเป็นประธานบอร์ดเมื่อปี 2020 การแต่งตั้ง Tony มาร่วมประธานบอร์ดล่าสุดนี้ สะท้อนว่า Meta ยังคงโฟกัสที่บริการด้านการซื้อขายสินค้าบนแพลตฟอร์ม ซึ่งที่ผ่านมาได้ผลักดันผ่าน Facebook, Instagram และ WhatsApp มาโดยตลอด

Tags:
Node Thumbnail

Stan Chudnovsky หัวหน้าฝ่าย Messenger ของ Meta ที่รับผิดชอบทั้ง Facebook Messenger, Instagram และทุกบริการส่วนการรับส่งข้อความ ประกาศว่าเขาจะลาออกจาก Meta ช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2022 โดยบอกว่ายังไม่มีแผนจะเกษียณ แต่จะไปพักผ่อนช่วงระยะเวลาหนึ่ง

การประกาศลาออกของ Chudnovsky เกิดขึ้น 1 สัปดาห์ หลังจาก David Marcus หัวหน้าฝ่ายเงินคริปโตประกาศลาออก ซึ่งทั้งสองคนเคยทำงานด้วยกันที่ PayPal มาก่อน ก่อนจะย้ายมาที่ Facebook และดูแลส่วนของ Messenger

Tags:
Node Thumbnail

Brian Roberts ซีเอฟโอแพลตฟอร์มให้บริการรถโดยสาร Lyft ประกาศว่าเขาได้ลาออกจากตำแหน่งแล้ว หลังจากร่วมงานกับ Lyft มาตั้งแต่ปี 2014 โดยจะไปรับตำแหน่งซีเอฟโอที่ OpenSea เว็บซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้าบน NFT

TechCrunch มองว่าการย้ายตำแหน่งของ Roberts สะท้อนทิศทางที่ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทเทคขนาดใหญ่ มีแนวโน้มจะย้ายไปร่วมงานกับสตาร์ทอัพสาย Web3 มากขึ้น เนื่องจากตลาดที่เกี่ยวข้องกับคริปโตมีการเติบโตสูงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

Devin Finzer ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง OpenSea กล่าวว่าจากนี้ Roberts จะเข้ามาช่วยสร้างเศรษฐกิจดิจิทัล ที่จะเปลี่ยนมุมมองของธุรกรรมการค้า และการเป็นเจ้าของสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งมีส่วนให้เกิดการสร้างนักสร้างสรรค์และผู้ประกอบการในยุคหน้า

Tags:
Node Thumbnail

Alibaba ประกาศปรับโครงสร้างองค์กร ตามกลยุทธ์องค์กรที่แยกโฟกัส 2 ส่วน คือธุรกิจภายในจีน และธุรกิจต่างประเทศ โดยมีฝ่ายใหม่ International Digital Commerce รวมธุรกิจในต่างประเทศ ตลอดจนธุรกิจค้าส่งที่ส่งออกต่างประเทศ มี Jiang Fan เป็นหัวหน้าฝ่าย

ส่วนธุรกิจ China Digital Commerce ที่โฟกัสตลาดในจีนมี Trudy Dai เป็นหัวหน้าฝ่าย โดยจะรับผิดชอบส่วนธุรกิจที่ขายให้กับลูกค้าในจีน รวมทั้งค้าส่งในจีน

กลุ่มธุรกิจต่างประเทศประกอบด้วย AliExpress, Alibaba.com และ Lazada ซึ่งมีฐานลูกค้ารวมส่วนนี้กว่า 285 ล้านคน ส่วนธุรกิจในจีนจะรวมหลายบริการ ซึ่งรวมทั้ง Taocaicai, Taobao, Tmall และ 1688.com

Tags:
Node Thumbnail

Twitter ประกาศปรับโครงสร้างตำแหน่งผู้บริหารระดับสูง ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงหลังมีการเปลี่ยนตัวซีอีโอคนใหม่คือ Parag Agrawal อดีตซีทีโอ Twitter

โดยการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญจะมี 3 ฝ่ายหลัก คือฝ่าย Consumer ได้ Kayvon Beykpour จากฝ่ายผลิตภัณฑ์ มาเป็นผู้จัดการทั่วไป, ฝ่าย Revenue ให้ Bruce Falk เป็นผู้จัดการทั่วไป และฝ่าย Core Tech ได้ Nick Caldwell ซึ่งเดิมเป็นรองประธานฝ่ายวิศวกรรมมารับตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายนี้

Tags:
Node Thumbnail

David Marcus หัวหน้าทีมส่วนธุรกิจเงินคริปโตของ Meta บริษัทแม่ Facebook ประกาศว่าเขาจะลาออกจากบริษัทสิ้นปีนี้ โดยไม่ได้บอกชัดเจนว่าจะไปทำอะไร แต่น่าจะกลับไปเริ่มต้นในฐานะผู้ประกอบการอีกครั้ง

Marcus เดิมเป็นประธานอยู่ที่ PayPal ต่อมาได้ย้ายมารับตำแหน่งหัวหน้าฝ่าย Messenger ของ Facebook และย้ายไปอยู่ฝ่ายบล็อกเชนช่วงปี 2018 ซึ่งจากนั้น 1 ปี Facebook ก็เปิดตัว Diem (ตอนแรกชื่อ Libra) สกุลเงินดิจิทัลที่ Facebook อธิบายว่าทำให้การรับส่งเงิน ง่ายเหมือนกับการส่งข้อความใน Messenger

Tags:
Node Thumbnail

Mike Schroepfer ซีทีโอ (Chief Technology Officer) ของ Facebook ประกาศลงจากตำแหน่ง หลังจากทำงานกับ Facebook มา 13 ปี โดยให้เหตุผลเพื่อมีเวลากับครอบครัวมากขึ้น ซึ่งจะมีผลภายในปี 2022 โดยเขาจะรับตำแหน่งใหม่พาร์ทไทม์ เป็นนักวิชาการอาวุโส (Senior Fellow) คนแรกของ Facebook เพื่อให้คำปรึกษาพัฒนาบุคลากรและกระบวนการทำงาน

Schroepfer ทำงานที่ Facebook ตั้งแต่ปี 2008 ในตำแหน่งรองประธานด้านวิศวกรรม และรับตำแหน่ง CTO ในปี 2013 ต่อจาก Bret Taylor

Andrew Bosworth หัวหน้าฝ่ายฮาร์ดแวร์ จะมารับตำแหน่ง CTO คนใหม่ โดยยังคงรับผิดชอบ Facebook Reality Labs และงานด้าน AR, VR ต่อไปด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Yahoo ประกาศแต่งตั้ง Jim Lanzone ขึ้นเป็นซีอีโอคนใหม่ของบริษัท มีผลตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน 2021 เป็นต้นไป ทั้งนี้ Yahoo ได้เสร็จสิ้นขั้นตอนการขายกิจการจากเจ้าของเดิม Verizon ไปยังบริษัทลงทุน Apollo ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา ส่วนซีอีโอปัจจุบัน Guru Gowrappan จะมารับตำแหน่งที่ปรึกษาอาวุโสของบริษัทแทน

Jim Lanzone ปัจจุบันเป็นซีอีโอ Tinder โดยก่อนหน้านั้นเขาดูแลส่วนธุรกิจดิจิทัลให้กลุ่มสื่อ CBS

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว Doug Field หัวหน้าโครงการรถยนต์ไร้คนขับของแอปเปิล หรือที่เรียกว่า Apple Car ลาออกไปรับตำแหน่งที่ Ford ก็ต้องมีคำถามตามมาว่าแล้วใครมาดูแลโครงการนี้ต่อจากเขา

Bloomberg รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องว่า Kevin Lynch ปัจจุบันมีตำแหน่งคือรองประธานด้านเทคโนโลยี หน้าที่หลักคือเป็นหัวหน้าทีมซอฟต์แวร์ของ Apple Watch และแอปสุขภาพ จะมารับผิดชอบโครงการรถยนต์ทั้งหมดต่อจาก Field ก่อนหน้านี้เขาเองก็มีบทบาทในโครงการนี้เฉพาะส่วนซอฟต์แวร์ แต่ตำแหน่งใหม่นี้จะครอบคลุมไปถึงฮาร์ดแวร์ด้วย โดยยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการจากแอปเปิล

Tags:
Node Thumbnail

Ford ประกาศว่า Doug Field จะเข้าร่วมงานในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ด้าน Advanced Technology และ Embedded Systems โดยรายงานตรงกับซีอีโอ Jim Farley

ก่อนหน้านี้ Doug Field มีตำแหน่งเป็นหัวหน้ารองประธานรับผิดชอบโครงการพิเศษของแอปเปิล ซึ่งเป็นที่ทราบกันว่าคือโครงการรถยนต์ไร้คนขับ ซึ่งมี Bob Mansfield และ John Giannandrea อยู่ในโครงการพิเศษนี้ด้วย

Doug Field เริ่มทำงานที่แรกก็คือ Ford จากนั้นก็ทำงานให้หลายองค์กร เคยเป็นรองประธานฝ่ายฮาร์ดแวร์ Mac ที่แอปเปิล จากนั้นลาออกไปทำงานที่ Tesla เพื่อดูแล Model 3 แล้วจึงย้ายกลับมาทำงานที่แอปเปิลอีกครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

JD.com ประกาศปรับเปลี่ยนความรับผิดชอบของผู้บริหารระดับสูง โดย Richard Liu ประธานบอร์ดและซีอีโอ JD.com จะลดบทบาทงานประจำวันลง มาโฟกัสที่การกำหนดกลยุทธ์องค์กรระยะยาว ให้คำปรึกษาผู้บริหาร และช่วยดูแลงานในตลาดพื้นที่ห่างไกลมากขึ้น

ส่วนงานเดิมของ Liu นั้น ได้แต่งตั้งให้ Lei Xu เดิมเป็นซีอีโอส่วนธุรกิจค้าปลีกของ JD เป็นประธานของกลุ่ม JD.com, Lijun Xin เดิมเป็นซีอีโอ JD Health เปลี่ยนเป็นซีอีโอส่วนธุรกิจค้าปลีกของ JD และ Enlin Jin เป็นซีอีโอส่วนธุรกิจ JD Health โดยมีผลทันที

Richard Liu กล่าวถึงการปรับโครงสร้างผู้บริหารนี้ว่า เป็นการมองไปยังอนาคต ออกแบบกลยุทธ์ระยะยาวที่ถูกต้อง พัฒนาบุคลากรรุ่นใหม่ และสร้างธุรกิจที่ยั่งยืนให้กับกลุ่ม JD

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่า Panos Panay หัวหน้าฝ่าย Windows และผลิตภัณฑ์ ของไมโครซอฟท์ ได้รับการโปรโมตขึ้นเป็นรองประธานผู้บริหารระดับสูง และขึ้นตรงกับซีอีโอ Satya Nadella โดยก่อนหน้านี้ Phil Spencer หัวหน้า Xbox ก็ขึ้นเป็นผู้บริหารระดับสูงเช่นกัน

การปรับตำแหน่งนี้มีความสำคัญในเชิงบริหาร เนื่องจากไมโครซอฟท์ไม่มีผู้บริหารระดับสูงขึ้นตรงกับซีอีโอ ที่รับผิดชอบ Windows โดยตรงนับตั้งแต่ Terry Myerson ลาออกในปี 2018

ทั้งนี้ Panos ได้รับการเลื่อนตำแหน่งจากหัวหน้าทีม Surface เป็นหัวหน้าฝ่าย Windows และผลิตภัณฑ์เมื่อต้นปีที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ไอบีเอ็มประกาศปรับเปลี่ยนตำแหน่งในฝ่ายบริหารของบริษัท โดย Jim Whitehurst จะลงจากตำแหน่งประธานบริษัท (President) ที่เขาได้รับการแต่งตั้งเมื่อต้นปีที่แล้ว และจะรับตำแหน่งที่ปรึกษาอาวุโสโดยตรงของซีอีโอ Arvind Krishna ทั้งนี้ Jim เข้ามารับตำแหน่งประธานไอบีเอ็ม จากดีลซื้อกิจการ Red Hat ซึ่งเขาเป็นซีอีโออยู่ และมีส่วนสำคัญในการควบรวมสองกิจการนี้เข้าด้วยกัน

นอกจากนี้ Bridget van Kralingen รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดทั่วโลก ก็ประกาศลงจากตำแหน่ง โดยจะมาดูแลโครงการพิเศษของไอบีเอ็มจนครบกำหนดเกษียณ โดย Rob Thomas รองประธานอาวุโสฝ่ายธุรกิจคลาวด์และแพลตฟอร์มข้อมูลจะมารับตำแหน่งนี้ต่อ

Pages