Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศปรับตำแหน่งผู้บริหารระดับสูง โดยมีสองส่วนของการเปลี่ยน อย่างแรกคือ Chris Capossela ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด (CMO) ที่ทำงานกับไมโครซอฟท์มานาน 32 ปี จะลาออกจากตำแหน่ง ซึ่งซีอีโอ Satya Nadella บอกเรื่องนี้มีการพูดคุยมาระยะหนึ่งและเตรียมแผนส่งต่องานแล้ว

Takeshi Numoto ผู้บริหารระดับสูงที่ดูส่วนการตลาดของคลาวด์ จะเป็น CMO คนใหม่ และ Yusuf Mehdi ผู้บริหารส่วนการตลาดที่ดูแลหลายผลิตภัณฑ์ รวมทั้ง Copilot, Search และอื่น ๆ จะเป็นหัวหน้าฝ่ายการตลาดสินค้า Consumer

Tags:
Node Thumbnail

Unity ประกาศว่า John Riccitiello จะเกษียณจากตำแหน่งซีอีโอ ประธานบริษัท ตลอดจนตำแหน่งในบอร์ดบริหาร มีผลทันที โดยแต่งตั้ง James M. Whitehurst ขึ้นเป็นซีอีโอชั่วคราว และแทนที่ตำแหน่งในบอร์ดของ Riccitiello ส่วน Roelof Botha ประธานบอร์ดอิสระ จะเป็นประธานบอร์ดคนใหม่ ทั้งนี้ Riccitiello จะยังอยู่เพื่อส่งมอบงานให้ผู้บริหารคนอื่นต่อ

John Riccitiello ร่วมงานกับ Unity มาตั้งแต่ 2013 เริ่มจากเป็นกรรมการบอร์ด และขึ้นเป็นซีอีโอในปี 2014 มีผลงานเด่นทั้งการเปลี่ยนระบบขายไลเซนส์เป็น Subscription ซึ่งช่วยให้ Unity เติบโตสูงในช่วงที่ผ่านมา, นำบริษัทไอพีโอเข้าตลาดหุ้น

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ประกาศว่า Panos Panay อดีตหัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของไมโครซอฟท์ จะมาร่วมงานที่ Amazon ในตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายธุรกิจอุปกรณ์และบริการ (Devices & Services) ขึ้นตรงกับซีอีโอ Andy Jassy และจะอยู่ใน S-team ฝ่ายพิเศษที่ร่วมกันดูแลธุรกิจโดยรวมของบริษัท ตรงตามข่าวลือก่อนหน้านี้

Panay จะมาแทนที่ในตำแหน่งของ Dave Limp ที่ประกาศเกษียณจากตำแหน่งก่อนหน้านี้ โดยเขาจะเริ่มงานที่ Amazon ในเดือนตุลาคม เพื่อส่งมอบงานต่อจาก Limp

ด้าน Dave Limp บอกว่าเขารู้จักกับ Panay มานานหลายปี และเชื่อว่าเขาสามารถพาองค์กรและทีมไปข้างหน้าได้ดี

Tags:
Node Thumbnail

Pat Gelsinger ซีอีโออินเทล ประกาศว่า Raja Koduri หัวหน้าฝ่ายสถาปัตยกรรม (Chief Architect) จะลาออกจากตำแหน่ง มีสิ้นเดือนมีนาคมนี้ โดยเขาจะไปทำสตาร์ทอัพด้าน Generative AI สำหรับเกมและสื่อบันเทิง

Raja Koduri ร่วมงานกับอินเทลเมื่อ 5 ปีที่แล้ว โดยเขาย้ายมาจาก AMD เพื่อมาดูแลส่วนการพัฒนาชิปกราฟิกให้อินเทลโดยเฉพาะ และเปิดตัวการ์ดจอแบรนด์ใหม่ Intel Arc ในปี 2021

หลังการลาออกนี้ Jeff McVeigh จะเป็นรักษาการหัวหน้าฝ่าย AXG ที่ดูแลคอมพิวเตอร์สมรรถนะสูง ซึ่งก่อนหน้านี้ Raja Koduri ดูแลอยู่ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman แห่ง Bloomberg รายงานข้อมูลเกี่ยวกับแอปเปิลในจดหมายข่าว Power On ตอนล่าสุด โดยพูดถึงปัญหาผู้บริหารระดับสูงของแอปเปิล ลาออกเป็นจำนวนที่มากกว่าปกติในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา โดยสถานการณ์นี้เริ่มสังเกตได้ตั้งแต่ครึ่งหลังปี 2022 ที่มีผู้บริหารระดับรองประธานฝ่าย (VP - Vice President) ลาออกแล้ว 11 คน ซึ่งผู้บริหารส่วนใหญ่จะรีพอร์ตใต้รองประธานอาวุโส (SVP - Senior Vice President) ซึ่งกลุ่ม SVP นี้จะขึ้นตรงกับซีอีโอ Tim Cook

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman แห่ง Bloomberg อ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องเผยว่า Michael Abbott เป็นผู้บริหารระดับสูงของแอปเปิลคนล่าสุด ที่เตรียมลาออกจากบริษัท โดย Abbott รับผิดชอบส่วน Infrastructure ของ iCloud และบริการอื่นที่เกี่ยวข้องเช่น iMessage, FaceTime, Find My

งานส่วนนี้จะถูกโอนไปให้ Jeff Robbin ผู้สร้าง iTunes รุ่นแรก ซึ่งปัจจุบันเขาดูแลงานวิศวกรรมหลายโครงการภายใต้การดูแลของ Cue ทั้งนี้ Abbott เป็นผู้บริหารภายในทีม Services ของ Eddy Cue คนที่สองที่ลาออกในปีนี้ โดยก่อนหน้านี้ Peter Stern ที่ดูแลส่วนบริการ subscription เช่น Apple TV+, Apple News ก็ลาออกเมื่อเดือนมกราคม

Tags:
Node Thumbnail

Business Insider รายงานว่า Peter Stern รองประธานฝ่ายธุรกิจ Servcies ของแอปเปิล ได้ลาออกจากตำแหน่ง มีผลสิ้นเดือนนี้ ทำให้ตอนนี้แอปเปิลต้องปรับโครงสร้างฝ่าย Services ที่ปัจจุบันอยู่ภายใต้การดูแลของ Eddy Cue รองประธานอาวุโส

Peter Stern ร่วมงานกับแอปเปิลตั้งแต่ 6 ปีที่แล้ว ขึ้นตรงกับ Eddy Cue โดยย้ายมาจาก Time Warner Cable เขาถูกมองว่าน่าจะเป็นผู้รับตำแหน่งดูแลส่วนธุรกิจ Services ทั้งหมด ต่อจาก Cue เขามีบทบาทสำคัญในบริการที่เป็น subscription ของแอปเปิลตั้งแต่ Apple Arcade, Apple Books, Apple One, Apple News+ และอื่น ๆ ผลงานเด่นที่สุดคือบริการ Apple TV+ ซึ่งเขามีบทบาทในการเจรจานำคอนเทนต์ถ่ายทอดสดกีฬามาลงด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Alibaba ประกาศปรับเปลี่ยนตำแหน่งผู้บริหารระดับสูง โดย Wu Zeming จะรับตำแหน่งซีทีโอ (CTO) คนใหม่ต่อจาก Li Cheng ที่รับตำแหน่งนี้เมื่อปี 2019

Daniel Zhang ซีอีโอกลุ่ม Alibaba จะรับตำแหน่งเพิ่มเป็นประธานส่วนธุรกิจคลาวด์ โดย Jeff Zhang ที่เคยอยู่ในตำแหน่งนี้ จะไปโฟกัสงานฝ่ายวิจัย Damo Academy เป็นหลัก รวมทั้งงานด้านการพัฒนาชิปและ IoT

Alibaba บอกว่าการปรับตำแหน่งนี้เป็นการปรับตำแหน่งสำคัญประจำปี เพื่อให้มีความคล่องตัวและทันต่อการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรม

Tags:
Node Thumbnail

Richard Liu ผู้ก่อตั้ง JD.com อีคอมเมิร์ซรายใหญ่ของจีน ออกอีเมลถึงพนักงานทุกคน ว่าผู้บริหารระดับสูงทั้งหมดจะลดเงินเดือนลง มีผลตั้งแต่ 1 มกราคม 2023 โดยระดับผู้จัดการอาวุโส จะลดเงินเดือนราว 10-20% ส่วนระดับสูงกว่านั้นจะเป็นอัตราที่มากขึ้น

คาดว่าสาเหตุหลักที่ทำให้ JD.com ออกประกาศนี้ เนื่องจากเมื่อกลางปีบริษัทได้เข้าซื้อหุ้นในบริษัทขนส่ง Deppon ผ่านบริษัทในเครือ JD Logistics ทำให้มีจำนวนพนักงานรวมเพิ่มขึ้นมากกว่า 5.4 แสนคน อีกทั้ง JD.com มีแผนว่าจ้างพนักงานในบริษัทขนส่งนี้เป็นพนักงานประจำ มีค่าใช้จ่ายสวัสดิการเพิ่มขึ้นมาก บริษัทจึงต้องปรับโครงสร้างค่าใช้จ่ายส่วนเงินเดือน

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานล่าสุดจาก Mark Gurman แห่ง Bloomberg พูดถึงปัญหาการหาหัวหน้าฝ่ายออกแบบผลิตภัณฑ์คนใหม่ของแอปเปิล เพื่อมาแทนที่ Jonathan Ive นักออกแบบที่มีประวัติยาวนานกับบริษัท ซึ่งลาออกไปตั้งแต่ปี 2019 ซึ่งข้อมูลเผยว่าทีมงานเดิมที่ทำงานกับ Ive ก็ทยอยลาออกจากแอปเปิลด้วย หลายคนไปทำงานที่บริษัทอื่น แต่อีกหลายคนก็ย้ายไปอยู่ที่ LoveFrom บริษัทการออกแบบของ Ive

Tags:
Node Thumbnail

Vivek Sharma รองประธานฝ่าย Horizon บริการโลกโซเชียลเสมือนของ Meta ได้ลาออกจากบริษัทแล้ว โดยเขาร่วมงานกับ Meta มาเกือบ 6 ปี ผลงานที่ผ่านมาคือโครงการด้าน VR ต่าง ๆ เช่น Horizon Worlds, Horizon Workrooms ห้องทำงานเสมือน หรือ Horizon Venues สำหรับการจัดอีเวนต์

ตัวแทนของ Meta ยืนยันข่าวการลาออกดังกล่าว โดยทีมงาน Horizon ทั้งหมด จะย้ายไปขึ้นตรงกับ Vishal Shah รองประธานด้าน Metaverse ซึ่งเดิม Vivek Sharma อยู่ใต้ Shah นี้

Tags:
Node Thumbnail

Javier Olivan คือผู้รับตำแหน่งสำคัญ ซีโอโอ ของ Meta และ Facebook หลังการประกาศลาออกของซีโอโอคนดัง Sheryl Sandberg ซึ่งตำแหน่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นมือขวาคนสำคัญรองจาก Mark Zuckerberg สำนักข่าว Bloomberg ได้รวบรวมข้อมูลเท่าที่หาได้ของผู้บริหารคนใหม่นี้ แม้ตัวเขาไม่ชอบออกสื่อนัก และปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลเพิ่มเติมในรายงานดังกล่าว

Olivan เกิดและเติบโตในเมืองเล็ก ๆ ใกล้เทือกเขาพิรินีในสเปน เขาสามารถพูดได้ถึง 5 ภาษา ซึ่งรวมทั้งญี่ปุ่นและเยอรมัน จบการศึกษาด้านวิศวกรรมไฟฟ้าและอุตสาหการจากมหาวิทยาลัยในสเปน เริ่มงานที่ Siemens จากนั้นมาศึกษาต่อ MBA ที่ Stanford แล้วจึงได้มาทำงานที่ Facebook

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ประกาศแต่งตั้ง Doug Herrington มารับตำแหน่งซีอีโอของส่วนธุรกิจ Worldwide Amazon Stores แทนที่ตำแหน่งเดิมที่ Dave Clark ประกาศลาออกก่อนหน้านี้

Herrington ร่วมงานกับ Amazon มาตั้งแต่ปี 2005 มีบทบาทสำคัญในการก่อตั้ง AmazonFresh เมื่อปี 2007 และรับตำแหน่งดูแลส่วนธุรกิจการค้าในอเมริกาตั้งแต่ปี 2015

Andy Jassy ซีอีโอ Amazon กล่าวว่าส่วนธุรกิจลูกค้าทั่วไปได้เปลี่ยนชื่อเป็น Amazon Stores เพื่อปรับให้ส่วนธุรกิจต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องการการขายสินค้าทั้งหมดอยู่ภายใต้ทีมของ Herrington ทั้งส่วนธุรกิจในอเมริกาเหนือ, ต่างประเทศ, ร้านค้าแบบหน้าร้าน, พาร์ตเนอร์ และอื่น ๆ

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ประกาศว่า Dave Clark หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการธุรกิจลูกค้า ซึ่งทำงานกับ Amazon มา 23 ปี จะลาออกจากตำแหน่ง มีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม เป็นต้นไป ทั้งนี้ Amazon ยังไม่ได้ประกาศว่าใครจะมารับตำแหน่งนี้ต่อ

ตำแหน่งของ Clark รับผิดชอบในส่วนธุรกิจที่สำคัญของ Amazon หลายอย่าง ตั้งแต่ร้านค้าออนไลน์, ร้านค้าแบบ physical, มาร์เก็ตเพลสของผู้ขายภายนอก, Amazon Prime ซึ่งเป็นธุรกิจที่สร้างรายได้ส่วนสำคัญให้บริษัท

เขาอธิบายเหตุผลเพิ่มเติมใน Twitter ว่าตอนนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมในการลาออก เพื่อไปสร้างสิ่งใหม่อีกครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

Meta บริษัทแม่ของ Facebook ประกาศปรับโครงสร้างฝ่าย AI เนื่องจาก Jerome Pesenti รองประธานฝ่าย ที่อยู่ในตำแหน่งนี้มา 4 ปี จะลาออกจากบริษัท มีผลกลางเดือนมิถุนายน ซึ่งเป็นการลาออกของผู้บริหารระดับสูงต่อจากซีโอโอ Sheryl Sandberg

การเปลี่ยนแปลงสำคัญคือฝ่าย AI ใน Meta เดิมมีใช้วิธีจัดการแบบรวมศูนย์ คือทีมใหญ่ทีมเดียวรับผิดชอบ AI ในทุกผลิตภัณฑ์และบริการตั้งแต่ Facebook, Instagram จนถึง Oculus แต่หลังการลาออกของ Jerome ทีมงานในฝ่าย AI จะกระจายไปเป็นส่วนหนึ่งของทีมต่าง ๆ ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Sheryl Sandberg ซีโอโอ Meta บริษัทของ Facebook ประกาศลาออกจากตำแหน่ง มีผลในช่วงปลายปีนี้ ทั้งนี้ Sandberg จะยังรับตำแหน่งในบอร์ดบริหารของ Meta ต่อไป

Javier Olivan หัวหน้าฝ่ายการเติบโตของ Meta (Chief Growth Office) จะมารับตำแหน่งซีโอโอต่อ ซึ่งจากนี้จะเป็นช่วงการส่งต่องานทั้งหมดให้

Tags:
Node Thumbnail

CJ Moore หัวหน้าทีมโครงการพัฒนารถยนต์ไร้คนขับของแอปเปิล ลาออกจากตำแหน่งแล้ว หลังร่วมงานกับแอปเปิลได้เพียง 6 เดือน ซึ่งข้อมูลนี้ถูกยืนยันโดยประกาศของ Luminar บริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยี Lidar

Luminar ประกาศว่าบริษัทได้ผู้บริหารระดับสูงมาร่วมงานสองคน คือ Taner Ozcelik ผู้ก่อตั้งฝ่ายธุรกิจรถยนต์ของ NVIDIA โดยจะมารับผิดชอบงาน R&D กับธุรกิจเซมิคอนดักเตอร์ของ Luminar และ CJ Moore อดีตหัวหน้าฝ่ายซอฟต์แวร์ Autopilot ของ Tesla และยานยนต์อัตโนมัติของแอปเปิล โดยจะมาดูแลฝ่ายซอฟต์แวร์ของ Luminar

Tags:
Node Thumbnail

Jack Dorsey อดีตซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Twitter ได้ออกจากตำแหน่งบอร์ดบริหารของ Twitter แล้ว ซึ่งมีผลหลังการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นบริษัท เนื่องจากเขาไม่ประสงค์รับตำแหน่งนี้ต่อ ซึ่งได้แจ้งไว้ก่อนหน้านี้แล้ว ตั้งแต่ตอนลาออกจากตำแหน่งซีอีโอ ว่าจะอยู่ในบอร์ดจนถึงการประชุมผู้ถือหุ้นในปี 2022

การออกจากตำแหน่งของ Dorsey ถือเป็นการสิ้นสุดความเกี่ยวข้องในการบริหารของเขากับ Twitter อย่างเป็นทางการ จากที่ผ่านมาเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัทมาโดยตลอดตั้งแต่บริษัทก่อตั้ง ปัจจุบัน Dorsey เป็นซีอีโอของ Block บริษัทแพลตฟอร์มการเงินที่เขาก่อตั้งขึ้น ซึ่งมีชื่อเดิมคือ Square

Tags:
Node Thumbnail

ผู้บริหารระดับสูงของ Twitter 2 คน ได้ประกาศลาออกจากบริษัท คือ Kayvon Beykpour หัวหน้าฝ่าย Consumer ที่โฟกัสการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และ Bruce Falk หัวหน้าฝ่าย Revenue ซึ่งทั้งคู่เพิ่งถูกแต่งตั้งในตำแหน่งใหม่นี้เมื่อปลายปี หลังการเปลี่ยนซีอีโอเป็น Parag Agrawal

Beykpour ซึ่งตอนนี้อยู่ในช่วงลาเพื่อเลี้ยงดูลูก ได้ทวีตใน thread ชุดใหญ่ว่าเขาถูกซีอีโอ Parag บอกให้ทำเรื่องขอลาออก เนื่องจากต้องการปรับแนวทางของฝ่ายผลิตภัณฑ์ใหม่ ซึ่งเขารู้สึกผิดหวังต่อคำขอนี้

Tags:
Node Thumbnail

Business Insider อ้างแหล่งข่าวภายในที่เกี่ยวข้อง ระบุว่า Eddy Cue รองประธานอาวุโสฝ่ายธุรกิจ Services ของแอปเปิล ได้ปรับโครงสร้างทีมงานใหม่ โดย Peter Stern จะไม่ต้องดูธุรกิจโฆษณาของแอปเปิล แต่เหลือเฉพาะบริการสตรีมมิ่ง ข่าว หนังสือ iCloud Fitness+ และอื่น ๆ เพื่อให้เขาได้โฟกัสกับสตรีมมิ่ง Apple TV+ มากขึ้น

ธุรกิจโฆษณาของแอปเปิล เช่น โฆษณาใน App Store จะเปลี่ยนให้ Todd Teresi รับผิดชอบทั้งหมด ซึ่งแม้ดูเป็นเพียงส่วนธุรกิจย่อย แต่รายได้ของธุรกิจโฆษณาแอปเปิลในปีที่แล้วลำพัง ก็เพิ่มเป็น 3.7 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งแอปเปิลมองว่ายังเติบโตได้อีกมาก และควรมีผู้ดูแลโดยเฉพาะ

Tags:
Node Thumbnail

มีข้อมูลใหม่เกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในแอปเปิล หลัง Steve Jobs เสียชีวิต และการเปลี่ยนแปลงในองค์กรยุค Tim Cook จนนำมาสู่การลาออกของ Jonathan Ive นักออกแบบที่ได้ชื่อว่าเป็นคู่บุญทางจิตวิญญาณของ Jobs ในปี 2019 ซึ่งมาจากหนังสือ After Steve โดย Tripp Mickle นักข่าวของ The New York Times ที่ได้สัมภาษณ์อดีตพนักงาน

Tags:
Node Thumbnail

Meta ประกาศว่า Peter Thiel พาร์ตเนอร์ของกองทุน Founders Fund ผู้ร่วมก่อตั้ง PayPal และผู้เขียนหนังสือ Zero to One ซึ่งปัจจุบันมีตำแหน่งบอร์ดบริหารของ Meta ประกาศว่าเขาเกษียณจากตำแหน่ง โดยจะไม่เข้ารับการลงคะแนนเสียงเพื่อเป็นบอร์ดบริหารต่ออีกวาระในการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นที่จะมีขึ้น

Peter Thiel เป็นบอร์ดบริหารของ Meta มาตั้งแต่ปี 2005 และเขาเองเป็นถือเป็นหนึ่งในผู้ร่วมลงทุนกับ Facebook รายต้น ๆ ตั้งแต่ Mark Zuckerberg ยังไม่ลาออกจากมหาวิทยาลัย

Tags:
Node Thumbnail

Meta ประกาศแต่งตั้ง Tony Xu ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง DoorDash แอปเดลิเวอรีรายใหญ่ในสหรัฐ เข้าร่วมคณะบอร์ดบริหารของบริษัท โดยมีผลทันที

Mark Zuckerberg ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Meta กล่าวว่าเป็นเรื่องสำคัญ ที่บริษัทจะมีผู้นำจากบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่เข้าร่วมคณะกรรมการบอร์ด ซึ่ง Tony มีประสบการณ์โดยตรงในการแก้ปัญหาที่ซับซ้อนของธุรกิจร้านค้า ซึ่งเขาคาดหวังจะได้มุมมองจาก Tony ในการร่วมสร้าง metaverse

Tony Xu รับตำแหน่งซีอีโอและบอร์ดบริหาร DoorDash ตั้งแต่ปี 2013 และขึ้นเป็นประธานบอร์ดเมื่อปี 2020 การแต่งตั้ง Tony มาร่วมประธานบอร์ดล่าสุดนี้ สะท้อนว่า Meta ยังคงโฟกัสที่บริการด้านการซื้อขายสินค้าบนแพลตฟอร์ม ซึ่งที่ผ่านมาได้ผลักดันผ่าน Facebook, Instagram และ WhatsApp มาโดยตลอด

Tags:
Node Thumbnail

Stan Chudnovsky หัวหน้าฝ่าย Messenger ของ Meta ที่รับผิดชอบทั้ง Facebook Messenger, Instagram และทุกบริการส่วนการรับส่งข้อความ ประกาศว่าเขาจะลาออกจาก Meta ช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2022 โดยบอกว่ายังไม่มีแผนจะเกษียณ แต่จะไปพักผ่อนช่วงระยะเวลาหนึ่ง

การประกาศลาออกของ Chudnovsky เกิดขึ้น 1 สัปดาห์ หลังจาก David Marcus หัวหน้าฝ่ายเงินคริปโตประกาศลาออก ซึ่งทั้งสองคนเคยทำงานด้วยกันที่ PayPal มาก่อน ก่อนจะย้ายมาที่ Facebook และดูแลส่วนของ Messenger

Tags:
Node Thumbnail

Brian Roberts ซีเอฟโอแพลตฟอร์มให้บริการรถโดยสาร Lyft ประกาศว่าเขาได้ลาออกจากตำแหน่งแล้ว หลังจากร่วมงานกับ Lyft มาตั้งแต่ปี 2014 โดยจะไปรับตำแหน่งซีเอฟโอที่ OpenSea เว็บซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้าบน NFT

TechCrunch มองว่าการย้ายตำแหน่งของ Roberts สะท้อนทิศทางที่ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทเทคขนาดใหญ่ มีแนวโน้มจะย้ายไปร่วมงานกับสตาร์ทอัพสาย Web3 มากขึ้น เนื่องจากตลาดที่เกี่ยวข้องกับคริปโตมีการเติบโตสูงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

Devin Finzer ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง OpenSea กล่าวว่าจากนี้ Roberts จะเข้ามาช่วยสร้างเศรษฐกิจดิจิทัล ที่จะเปลี่ยนมุมมองของธุรกรรมการค้า และการเป็นเจ้าของสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งมีส่วนให้เกิดการสร้างนักสร้างสรรค์และผู้ประกอบการในยุคหน้า

Pages