Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดต watchOS 8.1.1 ระบบปฏิบัติการสำหรับ Apple Watch โดยอัพเดตนี้มีผลเฉพาะกับ Apple Watch Series 7 รุ่นล่าสุดเท่านั้น รุ่นอื่นจะไม่ได้อัพเดตดังกล่าว

แอปเปิลระบุรายละเอียดปัญหาเฉพาะที่มีการแก้ไขใน watchOS 8.1.1 นี้ว่า แก้ไขปัญหาที่ Apple Watch Series 7 ไม่สามารถชาร์จไฟได้เป็นปกติ มีผลกระทบกับผู้ใช้งานบางคน

รายงานปัญหาที่ออกมาก่อนหน้านี้ ผู้ใช้บางส่วนพบว่าการชาร์จนั้นทำได้ช้ากว่าปกติมาก ผู้ใช้ Apple Watch Series 7 จึงควรอัพเดตทันที

ที่มา: MacRumors

Tags:
Node Thumbnail

iFixit ได้แกะ Apple Watch Series 7 แล้ว พบว่าแบตเตอรี่ในรุ่น 45 มม. มีขนาด 1.189Wh เพิ่มขึ้น 1.6% เมื่อเทียบกับรุ่น 44 มม. ใน Series 6 ส่วนรุ่น 41 มม. แบตเตอรี่ 1.094Wh เพิ่มขึ้น 6.8% จากรุ่น 40 มม. ใน Series 6 ซึ่งในมุมมองของ iFixit พบว่าแบตเตอรี่ที่เพิ่มมานี้เพื่อชดเชยความสว่างหน้าจอที่มากขึ้น ไม่ได้เพิ่มระยะเวลาการใช้งาน

ประเด็นอื่นที่พบคือพอร์ตสำหรับตรวจสอบปัญหาที่ถูกตัดออกไป ซึ่งช่วยให้การป้องกันฝุ่นละออง-น้ำ ดีขึ้น

ในการแกะ Apple Watch ครั้งนี้ iFixit ได้อดีตวิศวกรของแอปเปิล 3 คน ที่ทำงานอยู่ Instrumental มาช่วยเหลือ ซึ่งได้ให้ความเห็นว่าเทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ OLED on-cell touch น่าจะเป็นสาเหตุหลักให้การผลิตทำได้ยากและช้า

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศวันวางขาย Apple Watch Series 7 แล้ว โดยเริ่มเปิดให้จองพร้อมกันมากกว่า 60 ประเทศทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทยด้วย จะเปิดให้จองตั้งแต่วันศุกร์ที่ 8 ตุลาคมนี้ เวลา 19.00น. ประเทศไทย ผ่านช่องทาง apple.com/store และเริ่มวางขายวันที่ 15 ตุลาคม 2021

ราคาขายในไทยเริ่มต้นที่ 13,900 บาท แพงกว่า Apple Watch Series 6 อยู่ 500 บาท ขณะที่ราคาในอเมริกานั้นเท่าเดิม จึงน่าจะเป็นผลจากอัตราค่าเงิน

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดต iOS 15.0.1 และ iPadOS 15.0.1 ซึ่งเป็นอัพเดตย่อย ที่ออกมาหลังจาก iOS 15.0 เปิดให้อัพเดตกับผู้ใช้งานทุกคนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ในอัพเดตนี้แอปเปิลระบุว่าได้แก้ไขปัญหาหลายอย่างโดยที่ระบุถึงได้แก่ ปัญหาปลดล็อกหน้าจอด้วย Apple Watch ใน iPhone 13, ปัญหาคำเตือนพื้นที่หน่วยความจำเต็มหลังอัพเดต และปัญหาโหมด Audio meditations ทำงานเองใน Apple Watch ของผู้สมัครใช้ Fitness+

ผู้ใช้ iOS อัพเดตแบบ OTA ได้ โดยไปที่ Settings > General > Software Update

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลอัพเดตข้อมูลในหน้าสินค้ารุ่นเก่า-เลิกผลิต (Vintage and obsolete) โดยเพิ่ม Apple Watch รุ่นแรก ทั้งหน้าปัด 38 มม. และ 42 มม. ทำให้เป็นสินค้าในกลุ่ม Apple Watch รุ่นแรกที่เข้าสู่กลุ่มสินค้ารุ่นเก่า-เลิกผลิตนี้

สินค้าที่เข้ากลุ่มรุ่นเก่านั้น แอปเปิลระบุเงื่อนไขว่าต้องหยุดขายมาอย่างน้อย 5 ปี แต่ไม่เกิน 7 ปี ซึ่งแอปเปิลจะหยุดการสนับสนุนงานซ่อม ยกเว้นในประเทศที่มีกฎหมายกำหนดเพิ่มเติม

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเพิ่มข้อมูลในหน้า Support ระบุว่าผู้ใช้งานจำนวนหนึ่งพบปัญหาการใช้ฟีเจอร์ปลดล็อกหน้าจอด้วย Apple Watch ไม่สามารถใช้งานได้กับ iPhone 13 โดยบอกว่าจะมีการแก้ไขในอัพเดตซอฟต์แวร์ แต่ไม่ได้ระบุว่าเวอร์ชันใด หรือจะออกมาเมื่อใด

ลักษณะปัญหานั้น จะมีข้อความเตือนใน iPhone ว่า ไม่สามารถติดต่อกับ Apple Watch ได้ เมื่อพยายามปลดล็อกขณะที่กำลังใส่มาสก์อยู่

ฟีเจอร์ปลดล็อกหน้าจอด้วย Apple Watch เป็นคุณสมบัติที่แอปเปิลเพิ่มเข้ามา ทำให้ผู้ใช้งานสามารถปลดล็อก iPhone ได้ แม้สวมใส่มาสก์ที่ปิดใบหน้าบางส่วน ซึ่งต้องอาศัยการเชื่อมต่อกับ Apple Watch ที่ใส่ในการยืนยันตัวตนเพิ่มเติม

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเพิ่มสินค้าอุปกรณ์เสริมใหม่ สายชาร์จเร็ว USB-C แบบแม่เหล็ก สำหรับชาร์จ Apple Watch ได้เร็วขึ้นสูงสุด 33% หรือถึงระดับ 80% ได้ในเวลาประมาณ 45 นาที ซึ่งเป็นฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มมาใน Apple Watch Series 7 ที่เพิ่งเปิดตัวไป

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัว Apple Watch Series 7 ที่คราวนี้มาพร้อมขอบจอบางลง เหลือเพียง 1.7 มม หน้าปัด 41/45 มม. พื้นที่แสดงผลข้อความในหน้าจอเพิ่มขึ้นกว่าซีรีส์ก่อนหน้า ระบบกันฝุ่น IP6X กันน้ำ WR50 พร้อมการชาร์จเร็วขึ้น 33%

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman แห่ง Bloomberg รายงานข่าวลือสินค้าแอปเปิลในจดหมายข่าวประจำสัปดาห์ Power On โดยคราวนี้ว่าด้วยรายละเอียด ของสินค้าที่แอปเปิลจะเปิดตัวในงาน California Streaming คืนวันอังคารนี้

เริ่มที่ iPhone 13 โดย Gurman บอกว่าจากข้อมูลที่มีตอนนี้ รอยบากด้านบนหน้าจอจะมีขนาดเล็กลง, รุ่น Pro มีกล้อง 3 ตัว ส่วนรุ่นทั่วไปมี 2 ตัวเหมือนเดิม, กล้องมีโหมด Portrait ใหม่ที่ปรับภาพด้วย AI, วิดีโอแบบ ProRes, ชิป A15, หน้าจอมีรีเฟรชเรตมากขึ้น และการเชื่อมต่อดาวเทียมกรณีฉุกเฉิน

Tags:
Node Thumbnail

Apple ส่งเทียบเชิญอย่างเป็นทางการของงาน Apple Event ในรูปแบบถ่ายทอดสดที่จะจัดในเดือนนี้ ตัวงานชื่อ California Streaming คาดมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ เช่น iPhone 13, Apple Watch Series 7 และอีกผลิตภัณฑ์ที่ยังไม่แน่ชัดแต่จะเปิดตัวหรือใหม่ คือ AirPods 3 เวลางานคือเที่ยงคืนของวันที่ 14 กันยายน ตามเวลาในประเทศไทย (ก่อนเช้าวันที่ 15 กันยายน)

iPhone 13 ในปีนี้ คาดว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอ OLED แบบรีเฟรชเรตสูง เฉพาะรุ่น Pro เท่านั้น ส่วน Apple Watch Series 7 มีภาพหลุดจากหลายเจ้าค่อนข้างตรงกันว่าจะมีหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น และรูปทรงจะเหลี่ยมมากขึ้น เข้ากับดีไซน์ปัจจุบันของ iPhone และ iPad Pro, iPad Air รุ่นล่าสุด

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman นักข่าวจาก Bloomberg ที่รายงานข่าวลือผลิตภัณฑ์ใหม่ของแอปเปิลเป็นประจำ ในสัปดาห์นี้เขาให้ข้อมูลเกี่ยวกับ Apple Watch Series 7 ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวพร้อมกับ iPhone 13 ภายในเดือนนี้

โดย Gurman บอกว่าแม้จะมีรายงานข่าวจากหลายแหล่งว่า Apple Watch Series 7 มีปัญหาในการผลิต เนื่องจากเปลี่ยนมาใช้หน้าจอแบบเรียบเสมอกับขอบ ซึ่งแอปเปิลมีทางออกในเรื่องนี้หลายแบบ เช่น เลื่อนเปิดตัวไปเลย หรือเปิดตัวตามกำหนดแต่เริ่มขายช้า แต่เขามองว่าแอปเปิลจะดำเนินงานตามแผนปกติ นั่นคือเปิดตัวตามกำหนด ขายสินค้าหลังเปิดตัวไม่นาน แต่สินค้าจะมีจำนวนน้อยมาก

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman จาก Bloomberg รายงานผ่านจดหมายข่าว Power On ประจำสัปดาห์ โดยคราวนี้พูดถึงข้อมูลเกี่ยวกับ Apple Watch Series 7 ว่าจะมาพร้อมหน้าจอสองขนาดคือ 41 มม. และ 45 มม. เพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อนหน้านี้ 1 มม. พร้อมกับหน้าจอแบบเรียบเสมอ ทำให้ลดพื้นที่ขอบหน้าจอ

ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือภาพหลุด ที่ระบุว่า Apple Watch รุ่นใหม่จะมีขนาดหน้าจอ 45 มม. ทั้งนี้แอปเปิลเคยขยายขนาดหน้าจอ Apple Watch มาและครั้งหนึ่งใน Apple Watch Series 4 เมื่อปี 2018

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาด Strategy Analytics รายงานภาพรวมตลาดสมาร์ทวอทช์ของไตรมาสที่ 2 ปี 2021 ประเด็นสำคัญคือภาพรวมตลาดเติบโต 47% จากปี 2020 มีจำนวนส่งมอบ 18.1 ล้านชิ้น ซึ่งเป็นอัตราการเติบโตสูงนับตั้งแต่ปี 2018 ทำให้กลับมาอยู่ในระดับเดียวกับช่วงก่อนโควิด 19

แอปเปิลยังครองส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับ 1 ที่ประมาณ 52% ยอดขายหลักมาจาก Apple Watch Series 6 ส่วนซัมซุงอยู่ในอันดับ 2 ที่ 11.0% และอันดับ 3 คือ Garmin ที่ 8.3%

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวนี้รวมรูปหลุดสินค้าใหม่แอปเปิลที่มีรายงานออกมา

รูปแรกมาจากบัญชีผู้ใช้งาน Weibo และนำมาแชร์โดยบัญชีทวิตเตอร์ DuanRui ระบุว่าเป็นแพ็คเกจของ iPhone รุ่นใหม่ ระบุชื่อว่า iPhone 13 ทั้งนี้ในปีที่แล้ว ช่วงระยะเวลาเดียวกันก่อนงานเปิดตัว iPhone 12 ก็มีภาพหลุดแพ็คเกจและระบุชื่อ iPhone 12 เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาด Counterpoint Research รายงานภาพรวมตลาดสมาร์ทวอทช์ของไตรมาสที่ 2 ปี 2021 โดยมีจำนวนส่งมอบเพิ่มขึ้น 27% เทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน ปัจจัยหลักคือสมาร์ทวอทช์ราคาต่ำกว่า 100 ดอลลาร์ ที่ทำให้ตลาดเติบโตสูง

แอปเปิลยังครองส่วนแบ่งตลาดอันดับ 1 ที่ 28.0% ถึงแม้ตัวเลขส่วนแบ่งจะลดลงจากปีก่อน แต่ก็ยังเป็นอันดับ 1 ที่สูงกว่ารายอื่นมาก โดยหัวเหว่ย ซัมซุง และ Imoo อยู่ในลำดับที่ 2-4 ด้วยส่วนแบ่ง 9.3, 7.6 และ 6.0% ตามลำดับ

Tags:
Node Thumbnail

ข้อมูลนี้เป็นรายงานจาก Mark Gurman แห่ง Bloomberg คนเดิม โดยพูดถึงฟีเจอร์ที่แอปเปิลเตรียมใส่เข้ามาใน Apple Watch Series 7 รุ่นใหม่ในปีนี้ โดยส่วนใหญ่เป็นคุณสมบัติการอัพเกรดฮาร์ดแวร์

รายละเอียดนั้น Apple Watch รุ่นใหม่ปีนี้ จะมีซีพียูที่เร็วขึ้น มีการปรับปรุงประสิทธิภาพการเชื่อมต่อ โดยรองรับ Ultra-Wideband ซึ่งคาดว่าจะนำมาเป็นจุดขายร่วมกับ AirTag และหน้าจอรุ่นใหม่ ที่ส่วนจอกับกระจกหน้าปัดใกล้กันมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัว watchOS 8 ระบบปฏิบัติการเวอร์ชันล่าสุดสำหรับผู้ใช้ Apple Watch โดยปรับปรุงแอปเดิมหลายรายการ พร้อมเพิ่มคุณสมบัติใหม่ ๆ มีรายละเอียดดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Apple Watch Series 3 ที่วางจำหน่ายตั้งแต่ปี 2017 ถึงปัจจุบัน มีพื้นที่เก็บข้อมูลชเพียง 8GB เท่านั้น ซึ่งทำให้การอัพเดตมีปัญหาได้บ่อยครั้ง โดยก่อนหน้านี้จะมีข้อความแจ้งเตือนบน iPhone ว่า Apple Watch มีพื้นที่ไม่พอสำหรับการอัพเดต ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นข้อความระบุว่า Apple Watch ต้องการพื้นที่ 3.0GB และให้ผู้ใช้ลบแอปต่างๆ เพื่อให้มีพื้นที่พอ

แต่ใน iOS 14.6 ข้อความแจ้งเตือนนี้ถูกเปลี่ยนใหม่ ให้ผู้ใช้ทำการ unpair และ pair กับแอป Apple Watch ใหม่เพื่อทำการอัพเดต WatchOS ซึ่งจะเป็นการล้างเครื่องไปในตัว ทำให้มีพื้นที่พอให้อัพเดตได้ น่าสนใจว่าเมื่อ WatchOS กินพื้นที่มากขึ้น Apple Watch Series 3 ที่มีอายุ 3 ปีในปีนี้ จะได้รับการซัพพอร์ตต่อหรือไม่ อาจต้องติดตามข้อมูลอัพเดตในงาน WWDC วันที่ 7-11 มิถุนายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

Tidal เปิดตัวแอปบน Apple Watch เป็นครั้งแรก มาพร้อมคุณสมบัติที่ผู้สมัครใช้งานสามารถสตรีม และควบคุมการเล่นเพลงได้โดยตรงจากตัว Apple Watch ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับ iPhone โดยตัวแอปสามารถดาวน์โหลดได้ผ่าน App Store ใน watchOS นอกจากนี้ยังสามารถดาวน์โหลดเพลงเพื่อฟังแบบออฟไลน์ได้อีกด้วย

ในการเปิดใช้งาน ต้องตั้งค่าครั้งแรก โดยเข้าไปที่ลิงก์และกรอกรหัสให้ตรงกันจึงเริ่มเปิดใช้งานได้

สำหรับฟีเจอร์ฟังเพลงโดยตรงผ่าน Apple Watch นี้ Spotify ก็เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวันก่อน

ที่มา: Engadget

Tags:
Node Thumbnail

Spotify ประกาศว่าผู้ใช้ Apple Watch จะสามารถดาวน์โหลดเพลย์ลิสต์ อัลบั้ม และพอดคาสต์ ลง Apple Watch เพื่อฟังแบบออฟไลน์ โดยไม่ต้องมีโทรศัพท์เชื่อมต่อแล้ว มีผลเฉพาะกับผู้ใช้งานแบบ Premium

ในการใช้งานสามารถกำหนดผ่านแอป Spotify บน Apple Watch ได้เลยว่าจะให้เล่นเพลงและเนื้อหาผ่านอุปกรณ์ใด รวมทั้งสามารถสั่งการด้วยเสียงได้ผ่าน Siri ในการกำหนดเพลย์ลิสต์ที่จะให้ดาวน์โหลดลงใน Apple Watch ให้กด (…) เลือก Download to Apple Watch

คุณสมบัตินี้รองรับ Apple Watch Series 3 ขึ้นไป และเป็นระบบปฏิบัติการ watchOS 6.0 ขึ้นไป แต่ Spotify แนะนำ 7.1 ขึ้นไป รวมทั้งแอป Spotify บน iPhone ต้องเป็นเวอร์ชันล่าสุด

Tags:
Node Thumbnail

Jon Prosser ยูทูบเบอร์สายเทคที่ปล่อยข้อมูลและภาพเรนเดอร์ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple ได้ค่อนข้างแม่นยำ ปล่อยภาพเรนเดอร์ของ Apple Watch รุ่นใหม่ ที่เขาระบุว่าสร้างมาจากภาพหลุดอุปกรณ์จริง ประกอบกับไฟล์ CAD ที่เขาได้รับ

ในภาพเรนเดอร์ของ Prosser ตัวเรือน Apple Watch มีขอบเหลี่ยมขึ้น มีสีเขียวพาสเทลเป็นสีใหม่ เข้าชุดกับ iPad Air รุ่นล่าสุด ภาพเรนเดอร์หลุด MacBook Air ที่เขาปล่อยมาก่อนหน้านี้ โดย Prosser ระบุว่า Apple กำลังทดสอบสีใหม่หลายๆ สี สีเขียวเป็นสีหนึ่งที่มีความเป็นไปได้สูง แต่อาจมีสีอื่นได้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวนี้มาจาก Mark Gurman แห่ง Bloomberg โดยเขาอ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้อง บอกว่าแอปเปิลมีแผนเปิดตัว Apple Watch รุ่นตัวเรือนเป็นวัสดุกันกระแทก เพื่อจับตลาดนักกีฬา นักปีนเขา และคนที่ทำงานในสภาพแวดล้อมที่ต้องการอุปกรณ์ทนทานเป็นพิเศษ

แหล่งข่าวบอกว่า Apple Watch รุ่นถึกทนพิเศษนี้น่าจะเปิดตัวได้ปลายปีนี้ 2021 หรือต้นปี 2022 โดยมีชื่อเรียกกันภายในว่า Apple Watch Explorer Edition

ปัจจุบันตัวเลือกวัสดุตัวเรือนของ Apple Watch มีอลูมิเนียม สแตนเลสสตีล และไทเทเนียม การที่ Apple Watch เน้นฟีเจอร์ด้านออกกำลังกายและกีฬามากขึ้น จึงเป็นไปได้ว่าแอปเปิลต้องการเพิ่มตัวเลือกรุ่นที่ดูสมบุกสมบันและเหมาะกับนักกีฬามากขึ้นนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาด Counterpoint Research รายงานภาพรวมตลาดสมาร์ทวอทช์ของไตรมาสที่ 4 ปี 2020 ตัวเลขส่งมอบรวมทุกยี่ห้อลดลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 4 ปี 2019 สาเหตุหลักจากการระบาดของโควิด-19

ส่วนแบ่งรายยี่ห้อ แอปเปิลครองอันดับที่ 1 ด้วยส่วนแบ่ง 40% จำนวนส่งมอบ Apple Watch 12.9 ล้านเรือน ตามด้วยซัมซุงในอันดับที่ 2 ส่วนแบ่ง 10% อันดับ 3-4-5 คือ หัวเหว่ย Fitbit และ BBK (Oppo, Vivo) ตามลำดับ

Tags:
Node Thumbnail

ในอัพเดต watchOS 7.3.1 ที่ออกมาวันนี้ สำหรับ Apple Watch Series 5 และ Apple Watch SE โดยเฉพาะ แอปเปิลบอกว่าเป็นการแก้ไขปัญหาที่นาฬิกาสองรุ่นนี้ชาร์จไฟไม่ได้ หากเข้าสู่โหมดประหยัดพลังงาน (Power Reserve) ก็อาจมีข้อสงสัยว่าถ้า Apple Watch เข้าสู่โหมดดังกล่าว และชาร์จไฟไม่ได้จริง ๆ จนเกิดปัญหาอัพเดตไม่ได้ จะทำอย่างไร

แอปเปิลระบุในหน้าสนับสนุนว่า มีผู้ใช้ Apple Watch Series 5 และ Apple Watch SE ที่ใช้ watchOS 7.2 หรือ 7.3 กลุ่มเล็ก ๆ ที่เจอปัญหานี้ โดยสามารถตรวจสอบว่า Apple Watch ที่ใช้พบปัญหานี้ด้วยหรือไม่ ให้วางนาฬิกาบนที่ชาร์จ จากนั้นรออย่างน้อย 30 นาที

Tags:
Node Thumbnail

ในวันนี้แอปเปิลได้ออกอัพเดตย่อย watchOS 7.3.1 ระบบปฏิบัติการสำหรับ Apple Watch ซึ่งเป็นอัพเดตถัดจาก watchOS 7.3 ที่ออกมาเมื่อเดือนที่แล้ว อัพเดตนี้มีผลเฉพาะกับ Apple Watch Series 5 และ Apple Watch SE เท่านั้น

ในอัพเดตนี้แอปเปิลระบุว่าได้แก้ไขปัญหาที่ทำให้ Apple Watch Series 5 และ Apple Watch SE บางเรือนไม่สามารถชาร์จได้หลังจากเข้าสู่โหมดประหยัดพลังงาน (Power Reserve)

ผู้ใช้ Apple Watch ทั้งสองรุ่นดังกล่าว สามารถอัพเดตได้ผ่านแอปบน iPhone ไปที่ General > Software Update โดย Apple Watch ต้องมีแบตเตอรี่อย่างต่ำ 50% และกำลังชาร์จไฟอยู่

Pages