Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้ Apple Watch Series 7 รายหนึ่งเปิดเผยกับ 9to5Mac ว่า Apple Watch ที่สวมใส่อยู่เริ่มร้อนกว่าปกติก่อนที่ด้านหลังเครื่องจะมีรอยแตกและ Apple Watch แจ้งเตือนให้ปิดเครื่องเพราะอุณหภูมิสูงขึ้นทั้ง ๆ ที่เขาอยู่ในห้องอุณหภูมิราว 21 องศาเซลเซียส

ผู้ใช้ได้ติดต่อไปยังศูนย์ Apple และได้รับเพียงคำแนะนำไม่ให้สัมผัสอุปกรณ์จนกว่าบริษัทจะติดต่อกลับไป แต่วันถัดมากลับพบว่า Apple Watch เครื่องร้อนขึ้นอีกและความร้อนเริ่มทำให้หน้าจอของอุปกรณ์เสียหาย ก่อนที่ Apple Watch จะมีเสียงแตกและระเบิดออกขณะที่เขาหยิบขึ้นมาถ่ายรูปเพื่ออัปเดตให้กับทาง Apple

Tags:
Node Thumbnail

ช่อง TechRax ใน YouTube ที่มักทดสอบความทนทานของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ได้ทดสอบความทนทานหน้าจอและตัวเครื่องของ Apple Watch Ultra ที่เพิ่งวางขายในสหรัฐไป โดยการทำ Drop Test ที่ความสูงราว 4 ฟุต (ราว 1.2 เมตร) การใส่ลงไปในโหลที่มีตะปูและเขย่า และการเอาค้อนทุบ

หลังจากทำ Drop Test พบว่า Apple Watch Ultra ยังสามารถใช้งานได้ปกติ มีเพียงรอยบุบเล็กน้อยบริเวณขอบที่ทำจากไททาเนียม

ส่วนการใส่ลงไปในโหลที่มีตะปูและเขย่า พบว่า Apple Watch Ultra ไม่มีรอยขีดข่วนหรือรอยบุบใด ๆ และยังสามารถใช้งานเครื่องได้ตามปกติ

Tags:
Node Thumbnail

หลังการเปิดตัวของ Apple Watch ทั้ง 3 รุ่นใหม่คือ Apple Watch Series 8, Apple Watch SE รุ่นใหม่ และ Apple Watch Ultra แอปเปิลก็ยกเลิกการขาย Apple Watch รุ่นเก่าด้วยเช่นกัน

Apple Watch ที่หยุดขายผ่านช่องทางออนไลน์ของแอปเปิลได้แก่ Apple Watch Series 3 ซึ่งขายมาตั้งแต่ปี 2017 โดยแอปเปิลวางตำแหน่งเป็นรุ่นราคาถูกที่สุดเริ่มต้นที่ 6,900 บาท ส่วนอีกรุ่นคือ Apple Watch Edition ที่เป็นรุ่นย่อยของ Apple Watch รุ่นหลักแต่ละปี ตัวเรือนใช้วัสดุไทเทเนียม แอปเปิลก็หยุดการขายเช่นเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

Apple เปิดตัว Apple Watch Ultra สมาร์ทวอทช์เน้นการใช้งานที่สมบุกสมบันเอ็กซ์ตรีมมากกว่าปกติ ซึ่งเป็นไปตามข่าวลือก่อนหน้านี้ โดยมีหน้าจอใหญ่กว่าเดิม 49 มม. หน้าจอผลึกแซฟไฟร์แบบแบนเรียบ ความสว่างสูงสุด 2,000 nits

ส่วนการออกแบบ Apple Watch Ultra เพิ่มปุ่มใหม่ขนาดใหญ่ด้านซ้าย ใช้สีส้มสากลที่เห็นเด่นชัด ผู้ใช้งานสามารถปรับตั้งค่าเพื่อการใช้งานที่ต้องการ เช่น ออกกำลังกาย, เรียกเข็มทิศ หรืออื่น ๆ

เนื่องจากเป็นการออกแบบเพื่อการใช้งานในสภาวะที่ไม่ปกติ Apple Watch Ultra จึงเพิ่มไมโครโฟนเป็น 3 ตัว ทำให้สนทนาได้ชัดเจนแม้สภาพแวดล้อมจะมีเสียงรบกวนจากลมแรงก็ตาม

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัวนาฬิกา Apple Watch SE รุ่นที่สอง อัพเกรดชิปภายใน SiP 8 รุ่นเดียวกับ Apple Watch 8 ที่เปิดตัวมาพร้อมกัน ทำให้ประสิทธิภาพดีขึ้น 20% เทียบกับ SE รุ่นก่อนหน้านี้ พร้อมกับฟีเจอร์ตรวจจับอุบัติเหตุรถยนต์

Apple Watch SE รุ่นที่สองมี 3 สี คือ Midnight, Starlight, และ Silver รุ่นนี้ตัวถังด้านหลังจะสีตรงกัน

เปิดให้สั่งในสหรัฐฯ แล้ว และเริ่มวางขายจริง 16 กันยายนนี้ ราคาเริ่มต้น 249 ดอลลาร์สำหรับรุ่นธรรมดาและ 299 สำหรับรุ่นเซลลูลาร์ เทียบกับ SE รุ่นแรกที่เริ่มต้น 279 ดอลลาร์แล้วถูกลงพอสมควร แต่ราคาในไทยเริ่มต้น 9,900 บาทสำหรับรุ่น 40 มิลลิเมตร และ 10,900 บาทสำหรับรุ่น 44 มิลลิเมตร

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัว Apple Watch Series 8 รุ่นใหม่ประจำปี มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่หลายอย่าง ทั้งเรื่องการเก็บข้อมูลสุขภาพ ตรวจจับความปลอดภัย และการเชื่อมต่อที่นานขึ้น

ฟีเจอร์แรกคือการนับวันไข่ตกสำหรับผู้หญิง ที่ขยายจากฟีเจอร์การนับประจำเดือนที่มีอยู่แล้ว อาศัยข้อมูลเซ็นเซอร์ตรวจจับอุณหภูมิร่างกายที่ละเอียดมากขึ้น โดยจะวัดค่าอุณหภูมิทุก 5 วินาทีตอนกลางคืน ด้วยสเกลละเอียดระดับ 0.1 องศา

คุณสมบัติต่อมา Apple Watch สามารถตรวจจับการเกิดอุบัติเหตุรถชน อาศัยข้อมูลเซ็นเซอร์ใหม่ที่วัดการเคลื่อนไหว 3 แกน รวมกับเซ็นเซอร์วัดแรงกระแทก และส่งการเตือน SOS ไปยังผู้ติดต่อฉุกเฉิน

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman แห่ง Bloomberg รายงานข้อมูลสินค้าใหม่แอปเปิลผ่านจดหมายข่าวประจำสัปดาห์ Power On โดยครั้งนี้เป็นข้อมูลล่าสุดก่อนงาน Far Out คืนวันพุธนี้ มีรายละเอียดดังนี้

เริ่มที่ iPhone 14 จะมีทั้งหมด 4 รุ่นย่อย และเป็นไปตามข่าวก่อนหน้านี้คือยกเลิกรุ่น mini จะแบ่งเป็นรุ่นจอปกติ 6.1 นิ้ว คือ iPhone 14 กับ iPhone 14 Pro และรุ่นจอ 6.7 นิ้ว iPhone 14 Plus และ iPhone 14 Pro Max ฟีเจอร์เด่นที่เป็นจุดขายจะอยู่ในรุ่น Pro เป็นหลัก ทั้งชิป A16, หน้าจอแบบ Always-On, กล้องหลัง 48MP, ด้านหน้าแนวเซ็นเซอร์ Face ID ขนาดเล็กลง

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศจัดงานเปิดตัวสินค้าใหม่ พร้อมสโลแกน Far out. ในคืนวันพุธที่ 7 กันยายน 2022 เวลาเที่ยงคืน (เข้าสู่วันที่ 8 กันยายน) ตามเวลาในประเทศไทย โดยงานจะจัดขึ้นที่ Steve Jobs Theater ในสำนักงานใหญ่ Apple Park ที่ Cupertino โดยมีผู้ชมและสื่อที่ได้รับเชิญเข้าร่วมในห้องประชุม

สำหรับสินค้าใหม่ที่จะเปิดตัวนั้น ก็จะเป็นไปตามรอบของงานเปิดตัวเดือนกันยายนนั่นคือ iPhone รุ่นใหม่ที่คาดว่าใช้ชื่อ iPhone 14

ส่วนสินค้าอื่นที่คาดว่าจะเปิดตัวในงานด้วยคือ Apple Watch รุ่นใหม่ ส่วนสินค้าตัวอื่นได้แก่ AirPods, iPad รุ่นใหม่, iPad Pro รุ่นใหม่ ไปจนถึง Mac Pro คาดว่าแอปเปิลจะจัดงานเปิดตัวเพิ่มอีกงานในเดือนตุลาคม

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman แห่ง Bloomberg ให้ข้อมูลล่าสุดในรายการ Power On เกี่ยวกับ Apple Watch Series 8 รุ่นใหม่ที่จะออกมาในปีนี้ โดยมีรุ่นบนเพิ่มเติม (ซึ่งตามข่าวก่อนหน้าคือ Apple Watch Pro) จุดขายนอกจากความทนทาน ก็คือดีไซน์ใหม่ที่แตกต่างจากรุ่นก่อน ๆ

เขาบอกว่า Apple Watch Series 8 รุ่นบน ที่เรียกชื่อว่า Pro ในตอนนี้ จะใช้ดีไซน์ใหม่เป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ Apple Watch Series 4 เมื่อปี 2018 หน้าปัดมีขนาดใหญ่ขึ้นแบบสังเกตเห็นได้ชัดเจนคือราว 7% ตัวเรือนใช้วัสดุไทเทเนียมเพื่อเพิ่มความทนทานเป็นพิเศษ ส่วนรูปทรงยังเป็นสี่เหลี่ยมเหมือนเดิม เพียงแต่ปรับการออกแบบ

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman แห่ง Bloomberg รายงานข้อมูลสินค้าใหม่ในจดหมายข่าวรายสัปดาห์ Power On ตอนล่าสุด พูดถึง Apple Watch รุ่นบน และฟีเจอร์ใหม่ มีรายละเอียดดังนี้

ประเด็นแรกเขาพูดถึง Apple Watch รุ่นทนทานพิเศษ ซึ่งมีข่าวมาระยะหนึ่งแล้ว โดยเขาบอกว่าแอปเปิลอาจเรียกรุ่นนี้ว่า Apple Watch Pro จุดขายคือหน้าปัดที่ใหญ่ขึ้น แบตเตอรี่ที่นานขึ้น กลุ่มเป้าหมายหลักคือคนที่ซื้อ Garmin

เขายังให้ข้อมูลว่าการมาของ Apple Watch Pro จะมาพร้อมกับการสิ้นสุดการขาย Apple Watch Edition รุ่นบนสุดที่ตัวเรือนเป็นไทเทเนียมด้วย ส่วนราคาขายประเมินว่าอยู่ช่วง 900-1,000 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman จาก Bloomberg ให้ข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าใหม่ของแอปเปิลในจดหมายข่าว Power On ตอนล่าสุด พูดถึง Apple Watch Series 8 ที่คาดว่าจะออกมาในปีนี้ มีฟีเจอร์ใหม่คือเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิร่างกาย ซึ่งเขามีข้อมูลว่าแอปเปิลได้ทดสอบภายในจนผ่านเกณฑ์แล้ว

การทำงานของเซ็นเซอร์ดังกล่าว ไม่ได้แจ้งว่าร่างกายเรามีอุณหภูมิเท่าใดแบบตัววัด ที่เห็นได้ตามประตูเข้าสถานที่ต่าง ๆ แต่จะทำหน้าที่แจ้งเตือนเท่านั้น หากสงสัยว่าผู้สวมใส่ Apple Watch มีอุณหภูมิร่างกายสูงกว่าเดิมจนอาจเป็นไข้

ฟีเจอร์ตัววัดอุณหภูมิร่างกายนี้ เขาคาดว่าจะมีทั้งใน Apple Watch Series 8 และ Apple Watch รุ่นทนทานพิเศษ ที่เขาเคยคาดว่าจะมีออกมาตั้งแต่ปีที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออกโฆษณา Apple Watch Series 7 ตัวใหม่ชื่อ Hard Knocks เพื่อนำเสนอจุดขายของ Apple Watch รุ่นนี้ที่บอกว่าทนทานที่สุดเท่าที่เคยมีมา

เนื้อหาโฆษณาพาคนดูไปเจอกับสถานการณ์ต่าง ๆ ทั้งการออกกำลังกาย เล่นกีฬา หรือเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด แต่ Apple Watch ก็ยังทนต่อทุกสภาวะ ไม่ว่าจะเจอฝุ่น ของเหลว หรือแรงกระแทก เช่น การกระโดดน้ำจากที่สูง ประตูรถเมล์หนีบ ไปจนถึงล้มในลานสเกตน้ำแข็ง ประกอบกับเพลง Power of My Love ของ Jack White

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่า Apple Watch อาจออกรุ่นใหม่ที่ชูจุดขายความทนทานโดยเฉพาะ เพื่อจับลูกค้ากลุ่มกีฬา extreme แต่ยังไม่มีออกมาจริง

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัว watchOS 9 ระบบปฏิบัติการของ Apple Watch ซึ่งมาพร้อมกับลูกเล่นใหม่ และฟีเจอร์ด้านสุขภาพที่เพิ่มเติมจากเดิม

โดยรูปแบบหน้าปัดนาฬิกา ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งได้หลากหลายมากขึ้น และมีอีก 4 หน้าปัดใหม่ ได้แก่ Astronomy เพิ่มการแสดงข้อมูลปริมาณเมฆแบบเรียลไทม์, Lunar แสดงวันตามปฏิทินจันทรคติ, Playtime หน้าปัดมีลูกเล่นโต้ตอบออกแบบโดย Joi Fulton และ Metropolitan เพิ่มลูกเล่นขนาดตัวอักษรปรับขนาดตามการหมุนปุ่ม digital crown

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาด Counterpoint รายงานภาพรวมตลาดสมาร์ทวอทช์ของไตรมาสที่ 1 ปี 2022 ตลาดรวมเติบโต 13% เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 1 ปี 2021 ถือเป็นการเติบโตระดับเลขสองหลักติดต่อกันเป็นไตรมาสที่ 5

แอปเปิลยังครองส่วนแบ่งการตลาดอันดับ 1 และเพิ่มขึ้นเป็น 36.1% ส่วนอันดับ 2 คือซัมซุงที่ 10.1% การเติบโตมาจากตลาดเอเชีย ตามด้วยหัวเหว่ย Xiaomi และ Garmin ในลำดับที่ 3-5

Sujeong Lim นักวิจัยของ Counterpoint กล่าวว่าแอปเปิลยังครองตลาดอันดับ 1 ได้เนื่องจากความนิยมของแบรนด์ที่ต่อยอดจาก iPhone โดยเฉพาะในกลุ่มลูกค้าอายุน้อย จึงมองว่าแอปเปิลจะครองตลาดในระดับสูงต่อเนื่องไปจนถึงสิ้นปี

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัว พรีวิวฟีเจอร์สำหรับผู้พิการหลายรายการ เพื่อช่วยในการนำทาง สุขภาพ การติดต่อสื่อสาร และอื่น ๆ โดยเป็นการทำงานร่วมกันทั้งฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และ Machine Learning บนแพลตฟอร์มของแอปเปิล

ฟีเจอร์คือ Door Detection สำหรับผู้มีปัญหาทางสายตาหรือการมองเห็น อาศัยการทำงานของเซ็นเซอร์ LiDAR ในกล้อง iPhone, iPad โดยจะทำงานในแอป Magnifier ตรวจจับประตู และให้เสียงคำอธิบายร่วมกับการเตือนผ่าน haptics

ความสามารถถัดมาคือการ Mirror หน้าจอ Apple Watch มาไว้ใน iPhone สำหรับผู้มีปัญหาการเคลื่อนไหว เพื่อให้กดปุ่มสั่งการกับ Apple Watch ที่คอยตรวจจับค่าต่าง ๆ ได้ดีขึ้น รวมทั้งสั่งงานเสียงได้เหมือนใช้งานกับ Apple Watch

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศโปรแกรมซ่อม Apple Watch Series 6 ที่พบปัญหาหน้าจอดับสนิทให้ฟรี กับลูกค้าที่พบปัญหานี้ โดยแอปเปิลบอกว่ามีลูกค้าจำนวนน้อยมากที่เจอปัญหาดังกล่าว

Apple Watch รุ่นที่เจอปัญหานี้มีเฉพาะรุ่น Apple Watch Series 6 ขนาดหน้าจอ 40 มิลลิเมตร ผลิตช่วงเดือนเมษายน 2021 ถึง กันยายน 2021

สามารถนำ Serial Number ของ Apple Watch Series 6 มาตรวจสอบได้ที่ลิงก์นี้ และติดต่อนัดหมายรับการซ่อมได้ที่ศูนย์บริการ AASP หรือร้าน Apple Store

ที่มา: MacRumors

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเริ่มรองรับใบขับขี่และบัตรประจำตัวดิจิทัลผ่านแอพ Apple Wallet ในบางรัฐของสหรัฐ โดยเป็นใบขับขี่ดิจิทัลที่ภาครัฐรับรอง และสามารถใช้แสดงเพื่อยืนยันตัวตนที่จุดตรวจความปลอดภัยของสนามบินได้ด้วย

ใบขับขี่ดิจิทัลจะเริ่มใช้ได้ที่รัฐแอริโซนาเป็นแห่งแรก และมีรัฐอื่นๆ อีกจำนวนหนึ่งตามมาในเร็วๆ นี้ วิธีการคือถ่ายรูปใบขับขี่ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ถ่ายเซลฟี่ยืนยันตัวตน ระบบจะตรวจสอบใบหน้ากับภาพถ่ายของเราในฐานข้อมูลของภาครัฐว่าเป็นตัวเราจริงๆ จากนั้นสามารถนำใบขับขี่ดิจิทัลไปใช้ยืนยันตัวตนได้ทั้งบน iPhone และ Apple Watch

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดตย่อย watchOS 8.4.1 ระบบปฏิบัติการสำหรับ Apple Watch ในวันนี้ ซึ่งออกมาหนึ่งสัปดาห์หลังจาก watchOS 8.4 ก่อนหน้านี้

ผู้ใช้ Apple Watch สามารถอัพเดตได้โดยไปที่แอป Apple Watch ใน iPhone และเลือก General > Software Update

ในอัพเดตนี้แอปเปิลระบุว่าได้แก้ไขปัญหาที่พบใน Apple Watch Series 4 ขึ้นไป แต่ไม่ได้ระบุว่าเป็นปัญหาใด

ที่มา: MacRumors

Tags:
Node Thumbnail

Uber เป็นแอปล่าสุดที่หยุดให้บริการบน Apple Watch โดยตัวแอปส่วน Apple Watch ยังดาวน์โหลดบน App Store ได้ แต่เมื่อเปิดแอปขึ้นมา จะแสดงข้อความแจ้งว่าให้เปลี่ยนไปใช้งานแอปใน iPhone แทน เนื่องจากแอป Uber บน Apple Watch หยุดการสนับสนุนแล้ว

ในหน้า Support ของ Uber ก็ยังไม่ได้พูดถึงการหยุดสนับสนุนแอปบน Apple Watch นี้

Tags:
Node Thumbnail

เว็บ MacRumors รายงานว่าผู้ใช้ Apple Watch Series 7 จำนวนหนึ่ง พบปัญหาหลังอัพเดต watchOS 8.3 ซึ่งเป็นปัญหาการชาร์จนาฬิกา

รูปแบบปัญหานั้น คือจะชาร์จไม่เข้า หรือชาร์จได้ช้ามาก หากใช้แท่นชาร์จ 3rd party แต่จะไม่พบปัญหานี้หากใช้สายชาร์จหรือแท่นชาร์จของแอปเปิลเอง

ยังไม่ชัดเจนว่าปัญหานี้เกิดจากอะไร และแอปเปิลก็ยังไม่ได้ชี้แจงรายละเอียด

ที่มา: MacRumors

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดต watchOS 8.1.1 ระบบปฏิบัติการสำหรับ Apple Watch โดยอัพเดตนี้มีผลเฉพาะกับ Apple Watch Series 7 รุ่นล่าสุดเท่านั้น รุ่นอื่นจะไม่ได้อัพเดตดังกล่าว

แอปเปิลระบุรายละเอียดปัญหาเฉพาะที่มีการแก้ไขใน watchOS 8.1.1 นี้ว่า แก้ไขปัญหาที่ Apple Watch Series 7 ไม่สามารถชาร์จไฟได้เป็นปกติ มีผลกระทบกับผู้ใช้งานบางคน

รายงานปัญหาที่ออกมาก่อนหน้านี้ ผู้ใช้บางส่วนพบว่าการชาร์จนั้นทำได้ช้ากว่าปกติมาก ผู้ใช้ Apple Watch Series 7 จึงควรอัพเดตทันที

ที่มา: MacRumors

Tags:
Node Thumbnail

iFixit ได้แกะ Apple Watch Series 7 แล้ว พบว่าแบตเตอรี่ในรุ่น 45 มม. มีขนาด 1.189Wh เพิ่มขึ้น 1.6% เมื่อเทียบกับรุ่น 44 มม. ใน Series 6 ส่วนรุ่น 41 มม. แบตเตอรี่ 1.094Wh เพิ่มขึ้น 6.8% จากรุ่น 40 มม. ใน Series 6 ซึ่งในมุมมองของ iFixit พบว่าแบตเตอรี่ที่เพิ่มมานี้เพื่อชดเชยความสว่างหน้าจอที่มากขึ้น ไม่ได้เพิ่มระยะเวลาการใช้งาน

ประเด็นอื่นที่พบคือพอร์ตสำหรับตรวจสอบปัญหาที่ถูกตัดออกไป ซึ่งช่วยให้การป้องกันฝุ่นละออง-น้ำ ดีขึ้น

ในการแกะ Apple Watch ครั้งนี้ iFixit ได้อดีตวิศวกรของแอปเปิล 3 คน ที่ทำงานอยู่ Instrumental มาช่วยเหลือ ซึ่งได้ให้ความเห็นว่าเทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ OLED on-cell touch น่าจะเป็นสาเหตุหลักให้การผลิตทำได้ยากและช้า

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศวันวางขาย Apple Watch Series 7 แล้ว โดยเริ่มเปิดให้จองพร้อมกันมากกว่า 60 ประเทศทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทยด้วย จะเปิดให้จองตั้งแต่วันศุกร์ที่ 8 ตุลาคมนี้ เวลา 19.00น. ประเทศไทย ผ่านช่องทาง apple.com/store และเริ่มวางขายวันที่ 15 ตุลาคม 2021

ราคาขายในไทยเริ่มต้นที่ 13,900 บาท แพงกว่า Apple Watch Series 6 อยู่ 500 บาท ขณะที่ราคาในอเมริกานั้นเท่าเดิม จึงน่าจะเป็นผลจากอัตราค่าเงิน

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดต iOS 15.0.1 และ iPadOS 15.0.1 ซึ่งเป็นอัพเดตย่อย ที่ออกมาหลังจาก iOS 15.0 เปิดให้อัพเดตกับผู้ใช้งานทุกคนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ในอัพเดตนี้แอปเปิลระบุว่าได้แก้ไขปัญหาหลายอย่างโดยที่ระบุถึงได้แก่ ปัญหาปลดล็อกหน้าจอด้วย Apple Watch ใน iPhone 13, ปัญหาคำเตือนพื้นที่หน่วยความจำเต็มหลังอัพเดต และปัญหาโหมด Audio meditations ทำงานเองใน Apple Watch ของผู้สมัครใช้ Fitness+

ผู้ใช้ iOS อัพเดตแบบ OTA ได้ โดยไปที่ Settings > General > Software Update

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลอัพเดตข้อมูลในหน้าสินค้ารุ่นเก่า-เลิกผลิต (Vintage and obsolete) โดยเพิ่ม Apple Watch รุ่นแรก ทั้งหน้าปัด 38 มม. และ 42 มม. ทำให้เป็นสินค้าในกลุ่ม Apple Watch รุ่นแรกที่เข้าสู่กลุ่มสินค้ารุ่นเก่า-เลิกผลิตนี้

สินค้าที่เข้ากลุ่มรุ่นเก่านั้น แอปเปิลระบุเงื่อนไขว่าต้องหยุดขายมาอย่างน้อย 5 ปี แต่ไม่เกิน 7 ปี ซึ่งแอปเปิลจะหยุดการสนับสนุนงานซ่อม ยกเว้นในประเทศที่มีกฎหมายกำหนดเพิ่มเติม

Pages