Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลอัพเดตความสามารถเพิ่มเติมของ Bard แชตบอท โดยสามารถทำความเข้าใจวิดีโอบน YouTube เพื่อตอบคำถามในรายละเอียดที่ต้องการได้ ตัวอย่าง เมื่อดูวิดีโอการทำขนม ก็สามารถถามรายละเอียดสูตรว่าใช้ไข่กี่ฟองได้ เป็นต้น

Bard รองรับการดึงข้อมูลจาก YouTube ผ่านบริการส่วนขยายมาตั้งแต่เดือนกันยายน ซึ่งตอนนั้นเน้นไปที่การแนะนำวิดีโอจากคำถาม ส่วนอัพเดตนี้เป็นการตอบคำถามจากเนื้อหาในวิดีโอ ที่น่าจะต่อเนื่องจากฟีเจอร์สรุปคลิปที่ YouTube ประกาศไปเมื่อต้นเดือน

ที่มา: TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

นโยบายของไมโครซอฟท์ยุคนี้คือพยายามใส่ฟีเจอร์ Copilot คุยกับ AI มาในทุกอณูของผลิตภัณฑ์ ตลอดทั้งปีนี้เราเห็นการเพิ่มฟีเจอร์ AI Chat เข้ามาในผลิตภัณฑ์ของไมโครซอฟท์จำนวนมาก

Windows Terminal เป็นแอพล่าสุดที่ได้ฟีเจอร์นี้ โดยใช้ชื่อฟีเจอร์ว่า Terminal Copilot Terminal Chat

ฟีเจอร์นี้ทำให้เรากดปุ่มลัด (ตั้งเองได้) เพื่อเรียก AI chat ขึ้นมา เบื้องหลังเป็นการคุยกับ AI โมเดล GPT-3.5 Turbo บนเซิร์ฟเวอร์ Azure OpenAI Service เพื่อช่วยตอบคำถามเกี่ยวกับวิธีการใช้งาน Terminal เช่น การเขียน shellscript แบบต่างๆ

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เปิดตัว Copilot Studio เครื่องมือสร้างแชทบ็อท AI แบบ low code ลากแล้ววางชิ้นส่วนประกอบกันเป็นโปรแกรม

Copilot Studio ใช้ฐานของ Power Virtual Agents บริการสร้างแชทบ็อทที่ไมโครซอฟท์มีอยู่แล้วบน Power Platform แล้วไปเชื่อมต่อกับบริการสร้าง AI ของไมโครซอฟท์อีกหลายตัว เช่น Microsoft Azure OpenAI Studio, Azure Cognitive Services, Azure Bot Service ผลออกมาเป็นแชทบ็อท Copilot หรือ GPT แบบคัสตอมตามความต้องการของแต่ละองค์กรได้

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่า Character.AI แพลตฟอร์มแชตบอทที่ให้ผู้ใช้งานสามารถสนทนากับตัวแทนที่เสมือนเป็นคนดัง หรือคาแรกเตอร์การ์ตูนที่กำหนด ซึ่งก่อตั้งโดยสองอดีตพนักงานกูเกิล กำลังอยู่ในขั้นตอนรับเงินลงทุนได้ระดับหลายร้อยล้านดอลลาร์จาก Alphabet บริษัทแม่ของกูเกิล และจะทำให้มูลค่ากิจการสูงกว่า 5 พันล้านดอลลาร์

ก่อนหน้านี้ Character.AI มีผู้ลงทุนหลักคือกองทุน Andreessen Horowitz ลงทุน 150 ล้านดอลลาร์ ทำให้มูลค่ากิจการเพิ่มเป็น 1 พันล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Sam Altman ซีอีโอ OpenAI โพสต์ข้อความใน X โดยเป็นภาพหน้าจอของ GPTs เครื่องมือสำหรับสร้างแชตบอทคัสตอมให้ทำงานเฉพาะหัวข้อ ที่ OpenAI เพิ่งเปิดตัวไป

ในหน้าจอนั้นดูจะเป็นการเปิดศึกเบา ๆ เลยทีเดียว เพราะอินพุทที่ Altman ป้อนเข้าไปบอกว่า ให้สร้างแชตบอทที่ตอบคำถามแบบติดตลกดูน่าอายสไตล์คนมีอายุเจนบูมเมอร์ ที่เห็นแล้วพูดไม่ถูกหัวเราะไม่ออก (Cringey boomer humor)

GPT Builder เลยตอบกลับมาว่าได้สร้างแชตบอทนี้ให้แล้วมีชื่อว่า Grok พร้อมบอกให้เริ่มใช้งานได้เลย

Tags:
Node Thumbnail

OpenAI เปิดตัวเครื่องมือสำหรับสร้าง ChatGPT คัสตอมให้รองรับการใช้งานเฉพาะรูปแบบที่ต้องการ โดยเรียกเครื่องมือนี้ว่า GPTs ทำให้สามารถใช้งาน ChatGPT ที่ทำงานตามหัวข้อ เช่น ให้คำแนะนำการเล่นบอร์ดเกม, สอนคณิตศาสตร์เด็ก หรือแนะนำการออกแบบ

GPTs เป็นเครื่องมือแบบ no-code ไม่ต้องเขียนโปรแกรมเพิ่มเติม ผู้ใช้งานเพียงตั้งค่าปรับแต่งให้ ChatGPT เป็นแบบที่ต้องการ และเลือกเผยแพร่ได้ทั้งแบบใช้งานส่วนตัว หรือเปิดให้ทุกคนมาใช้งานได้ ตอนนี้ GPTs เปิดให้ลองใช้งานแล้วผ่าน chat.openai.com/create ได้เฉพาะลูกค้า ChatGPT Plus กับ Enterprise ก่อน

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk เปิดตัวผลิตภัณฑ์แรกของ xAI บริษัทด้าน AI ที่เขาเพิ่งจดทะเบียนเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เป็นแชทบอตถามตอบชื่อ Grok แนวเดียวกับ ChatGPT ของ OpenAI (ซึ่ง Musk ก็ร่วมก่อตั้งบริษัทนี้)

Musk โพสต์ภาพหน้าตาของ Grok ในบัญชี X ของเขา บอกว่าระบบถูกออกแบบให้ตอบคำถามแบบมีอารมณ์ขันเล็กน้อย ซึ่งตัวอย่างที่นำเสนอเป็นคำถามว่าให้บอกวิธีผลิตโคเคนแบบทีละขั้นตอน ซึ่งคำตอบนั้นก็ออกมากวนมากกว่าจริงจัง โดยให้เป็นไปตามลักษณะคำถาม

Tags:
Node Thumbnail

มีคนค้นพบฟีเจอร์ใหม่ของ Bard ที่ยังไม่เปิดตัว ชื่อว่า Memory เป็นการกำหนดค่าให้ Bard จดจำสิ่งที่เกี่ยวข้องกับตัวเรา เพื่อที่จะไม่ต้องสั่งงานซ้ำอีกในภายหลัง

ตัวอย่างที่กูเกิลนำมาโชว์ได้แก่ ไม่กินเนื้อสัตว์, มีลูก 2 คน, ชอบคำตอบสั้นๆ มากกว่าคำตอบยาวๆ ฯลฯ การที่ Bard รู้ข้อมูลเหล่านี้ช่วยอำนวยความสะดวกให้การถามตอบกับ Bard ไม่ต้องป้อนข้อมูลทุกครั้งไป ผู้ใช้สามารถตั้งค่า Memory และลบออกได้ตามต้องการ

Bard ไม่ใช่ระบบแช็ทบ็อตตัวแรกที่มีฟีเจอร์ลักษณะนี้ เพราะ ChatGPT เองมีฟีเจอร์ชื่อ custom instructions มาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2023

Tags:
Node Thumbnail

เก็บตกของใหม่อีกอย่างจากงาน Meta Connect 2024 โดย Meta เปิดตัวฟีเจอร์ด้าน AI หลายอย่าง เช่น การใช้ Generative AI สร้างสติ๊กเกอร์ในแชท และการใช้ AI ช่วยแต่งภาพก่อนโพสต์ลง Instagram

ฟีเจอร์ใหม่อีกอย่างที่เปิดตัวคือ แชทบ็อตสนทนา ลักษณะเดียวกับ ChatGPT, Bard หรือ Bing โดยแชทบ็อตตัวนี้ใช้ชื่อตรงไปตรงมาว่า Meta AI

Tags:
Node Thumbnail

The Information มีรายงานล่าสุดเกี่ยวกับโครงการพัฒนาแชตบอท AI ของแอปเปิล ที่ใช้งานกันภายในบริษัท ซึ่งมีชื่อเล่นว่า Ajax GPT บอกว่าตอนนี้โครงการใช้เงินระดับหลายล้านดอลลาร์ต่อวัน ในการพัฒนาและเทรนโมเดล ขนาดมากกว่า 2 แสนล้านพารามิเตอร์

โมเดลที่พัฒนาตอนนี้มีคำเรียกภายในว่า Foundational Models มีทีมงานประมาณ 16 คน บางคนเป็นอดีตวิศวกรของกูเกิล โดย John Giannandrea รองประธานอาวุโสดูแลด้าน AI เป็นผู้ดูแลทีมนี้ (ซึ่งเขาก็เคยทำงานกูเกิล)

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศอย่างเป็นทางการว่า Bing ตัวใหม่ที่รองรับแชท AI จะทำงานได้ผ่านเบราว์เซอร์อื่นที่ไม่ใช่ Edge เช่น Chrome หรือ Safari หลังจากเริ่มทดสอบไปเมื่อเดือนที่แล้ว

อย่างไรก็ตามไมโครซอฟท์ก็แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Edge เพื่อให้ได้ประสบการณ์ที่ดีที่สุด (ข้อมูลที่ไมโครซอฟท์บอกคือตั้งแต่เปิดตัว Bing ใหม่นี้ จำนวนผู้ใช้ Edge ก็เพิ่มขึ้นทุกเดือน) เช่น การป้อนบทสนทนาที่ยาวมากกว่า, การดูประวัติแชท และฟีเจอร์ใหม่ ๆ จะนำมาใส่สำหรับผู้ใช้งาน Edge ก่อน

Tags:
Node Thumbnail

OpenAI ประกาศว่า ChatGPT เวอร์ชันแอปบน Android ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดใช้งานแล้ว ตามที่มีข่าวก่อนหน้านี้ แต่ข่าวร้ายคือยังจำกัดประเทศอยู่ โดยกลุ่มแรกที่จะได้ใช้งานคือ สหรัฐอเมริกา อินเดีย บังกลาเทศ และบราซิล ส่วนประเทศอื่นจะทยอยเปิดให้ใช้งานได้ในภายหลัง

การทยอยอัพเดตแบบบางประเทศนี้ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ เพราะตอนที่ ChatGPT ลง iOS ก็เริ่มที่เฉพาะในอเมริกาก่อน แต่ในไทยก็ใช้งานได้หลังจากนั้นไม่ถึง 2 สัปดาห์

ที่มา: The Verge

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากไมโครซอฟท์เปิดตัว New Bing มาตั้งแต่ช่วงต้นปี 2023 และจำกัดการใช้งานเฉพาะบน Microsoft Edge มาตลอด ล่าสุดมีคนพบว่า New Bing ใช้งานบนเบราว์เซอร์ตัวอื่นๆ เช่น Chrome และ Safari แล้ว

การใช้งานยังมีข้อจำกัดจำนวนคำสั่งที่ 2,000 ตัวอักษร (Edge ได้ 4,000 ตัวอักษร) และจำนวนการสนทนา 5 ครั้งก่อนต้องรีเซ็ต (Edge ได้ 30 ครั้งต่อหนึ่งบทสนทนา) นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังจะพบป๊อปอัพเตือนให้ใช้ผ่าน Microsoft Edge อยู่เรื่อยๆ

จากการลองเองขณะเขียนข่าวนี้ พบว่า Chrome สามารถพิมพ์คำสั่งให้ Bing Chat ตอบใน sidebar ได้ แต่เมื่อจะกดเข้าหน้าแชทเต็มรูปแบบ ก็จะเจอข้อความบังคับให้ใช้ Edge แทน

Tags:
Node Thumbnail

OpenAI ประกาศแอป ChatGPT เวอร์ชันของผู้ใช้ Android จะเปิดให้ใช้งานได้ในสัปดาห์หน้า แต่ยังไม่ได้ระบุวัน โดยตอนนี้สามารถพรีออเดอร์แอปได้ผ่าน Play Store ตามลิงก์นี้

ChatGPT มีแอปบนมือถือออกมาตั้งแต่เมื่อเดือนพฤษภาคม ซึ่งมีเฉพาะ iOS ในเวลานั้น OpenAI บอกว่าจะมีเวอร์ชัน Android ตามมาในภายหลัง

อัพเดตนี้ทำให้ ChatGPT มีแอปในมือถือครบแพลตฟอร์มหลัก ซึ่งในบรรดาแชทบอตยอดนิยมตอนนี้ Bing ส่วนแชทบอตมีรองรับอยู่นานแล้ว ขณะที่ Bard ของกูเกิล ไม่มีแอปโดยเฉพาะ แต่เป็นการทำงานเว็บอินเทอร์เฟซ

Tags:
Node Thumbnail

OpenAI ประกาศเพิ่มเครื่องมือให้ ChatGPT โดยสามารถกำหนดข้อมูลผู้ใช้งานพื้นฐานได้ (Preferences) ทำให้ไม่ต้องอธิบายข้อมูลเหล่านี้ซ้ำในทุกครั้งที่เริ่มบทสนทนาใหม่

ตัวอย่างข้อมูลพื้นฐาน ที่สามารถตั้งค่าไว้ก่อนเลย เช่น เป็นครูสอนระดับชั้นป. 3 เป็นโปรแกรมเมอร์ภาษา Golang ครอบครัวมีสมาชิก 6 คน เป็นต้น ข้อมูลเหล่านี้ทำให้ไม่ต้องพิมพ์อธิบายเพิ่ม เมื่อต้องการไอเดียหรือขอข้อมูลบางอย่าง ช่วยลดขั้นตอนและความยาวของ prompt โดยได้ผลลัพธ์ที่ต้องการทันที ในแง่การสร้างปลั๊กอินก็ช่วยให้มีข้อมูลพื้นฐานเพิ่มเข้าไปได้ทันที

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจาก Mark Gurman แห่ง Bloomberg คนเดิม ว่าแอปเปิลได้ซุ่มพัฒนาเครื่องมือ AI ที่เป็นโมเดลภาษาขนาดใหญ่หรือ Large Language Model แบบเดียวกับ ChatGPT ของ OpenAI หรือ Bard ของกูเกิล

อย่างไรก็ตามแม้แอปเปิลจะพัฒนาเครื่องมือ AI นี้ แต่บริษัทก็ยังไม่มีแผนที่ชัดเจนว่าจะนำมาเผยแพร่ให้กับลูกค้าทั่วไปใช้งานอย่างไร และเมื่อใด ตัวเฟรมเวิร์กของโมเดล AI นี้แอปเปิลเรียกชื่อภายในว่า Ajax ส่วนบริการแชตบอทที่ทำงานบน AI นี้ไม่มีชื่อเรียกเป็นทางการ แต่พนักงานแอปเปิลเรียกกันเองว่า Apple GPT

Tags:
Node Thumbnail

JD.com เปิดตัว ChatRhino หรือชื่อภาษาจีน Yanxi โมเดลภาษาขนาดใหญ่หรือ Large Language Model (LLM) ซึ่งอิงพื้นฐานจากข้อมูลทั่วไป 70% และข้อมูลเฉพาะด้านอีก 30% สำหรับใช้ในงานเฉพาะกลุ่มอุตสาหกรรม เช่น ค้าปลีก ขนส่งสินค้า การเงิน สุขภาพ และงานบริหารจัดการเมือง ที่มีพารามิเตอร์ในโมเดลมากกว่า 1 แสนล้านพารามิเตอร์

ก่อนหน้านี้ JD.com ประกาศแผนเปิดตัวแชตบอท AI ดังกล่าว ซึ่งระบุว่าจะใช้สำหรับงานเฉพาะอุตสาหกรรม ซึ่งเกี่ยวข้องกับธุรกิจในเครือของ JD.com นอกจากนี้ยังเปิดตัวแพลตฟอร์ม ChatRhino สำหรับให้นักพัฒนาภายนอกเข้ามาใช้งานด้าน AI อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

นักเขียนและนักแสดงตลกชาวอเมริกัน Sarah Silverman พร้อมกับนักเขียน Christopher Golden และ Richard Kadrey ยื่นฟ้อง OpenAI และ Meta ที่ศาลชั้นต้นสหรัฐ ในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์นำผลงานของพวกเขาไปใช้ในการเทรน AI โดยไม่ได้รับอนุญาต

ในการฟ้องร้องครั้งนี้ โจทก์ระบุว่า OpenAI และ Meta นำหนังสือของพวกเขาจากแหล่งเว็บไซต์ที่ผิดกฎหมาย เช่น Bibliotik, Library Genesis, Z-Library ไปใช้เทรนโมเดล AI ของบริษัทอย่า
ง GPT และ LLaMA

Tags:
Node Thumbnail

Demis Hassabis ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ DeepMind ให้ข้อมูลล่าสุดของโมเดล AI ที่ชื่อ Gemini ซึ่งตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการพัฒนา และเป็นโมเดลแบบ Large Language ประเภทเดียวกับ GPT-4 ของ OpenAI ที่ปัจจุบันเป็น AI เบื้องหลังแชทบอต ChatGPT

เขาบอกว่าวิธีการที่ Gemini เรียนรู้และพัฒนานั้นเป็นเทคนิคเดียวกับที่ใช้ใน AlphaGo ซึ่งเป็น AI เล่นหมากล้อมที่สร้างชื่อเสียงให้ DeepMind โดย Gemini จะมีความสามารถในการแก้ไขปัญหาที่ซับซ้อน ขณะเดียวกันก็เรียนรู้วิเคราะห์ข้อมูลเพิ่มความสามารถทางภาษาจาก Large Model ได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Reuters อ้างแหล่งข่าวภายในพนักงาน Alphabet บริษัทแม่ของกูเกิล 4 คน ยืนยันว่าบริษัทได้ให้คำแนะนำกับพนักงาน ระมัดระวังการใช้งานแชตบอท AI ทุกชนิด ซึ่งรวมทั้ง Bard แชตบอทของบริษัทด้วย ไม่ให้ป้อนข้อมูลที่เป็นความลับของบริษัทลงไป ซึ่งถือเป็นนโยบายพื้นฐานอยู่แล้วในการดูแลควบคุมข้อมูลภายใน

นอกจากข้อมูลที่เป็นความลับบริษัท Alphabet ยังเตือนวิศวกรให้เลี่ยงการนำโค้ดที่ถูกเขียนโดยแชตบอทไปใช้งาน ซึ่งเป็นหนึ่งในความสามารถของแชตบอท AI ที่ได้รับความนิยม

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศเพิ่มความสามารถให้กับ Bing Chat แชทบอตพลัง AI โดยรองรับการส่งคำถามเป็นข้อความเสียงบนเดสก์ท็อป ซึ่งการเพิ่มฟีเจอร์นี้ไม่ผิดคาดนัก เพราะก่อนหน้านี้ไมโครซอฟท์เพิ่งประกาศเตรียมปิดบริการ Cortana ใน Windows

การตอบกลับของ Bing มีทั้งแบบตอบมาเป็นข้อความ หรือตอบกลับเป็นเสียงก็ได้เช่นกัน

Bing Chat ในเดสก์ท็อปตอนนี้รองรับเฉพาะภาษาอังกฤษ ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส เยอรมนี และจีนแมนดาริน ส่วนภาษาอื่นจะตามมาในอนาคต

ที่มา: ไมโครซอฟท์

Tags:
Node Thumbnail

Meta บริษัทเทคฯ ยักษ์ใหญ่ที่ไม่เคยพลาดเทรนด์เทคโนโลยี โดยก่อนหน้านี้เปิดตัว AI Sandbox เครื่องมือช่วยสร้างรูปแบบโฆษณาสำหรับผู้ลงโฆษณาบน Meta ล่าสุดกำลังทดสอบนำ AI เข้าไปเป็นตัวเลือกหนึ่ง สำหรับการแชตบน Instagram ซึ่งจะมีลักษณะจะคล้ายกับ My AI ของ Snapchat

ทวิตเตอร์แอคเคาท์ชื่อว่า Alessandro Paluzzi ได้รีวิวตัวอย่างการใช้ AI Chatbot ของ Instagram โดยผู้ใช้สามารถถาม AI ภายในช่องแชทได้เลย ผ่านเครื่องมือแบบ in-stream และ AI Chatbot ยังสามารถให้คำแนะนำการเขียนข้อความให้มีประสิทธิภาพขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Technology Innovation Institute (TII) หน่วยงานวิจัยภายใต้รัฐบาลสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ปล่อยโมเดล Falcon 40B ที่เป็นโมเดลภาษาขนาดใหญ่ โดยทางสถาบันตัดสินใจยกเว้นการเก็บค่าใช้งานทั้งหมดแล้วปล่อยโมเดลเป็นสัญญาอนุญาตแบบ Apache 2.0 ซึ่งทำให้ผู้สนใจสามารถนำไปใช้งานได้อิสระ

ตัวโมเดล Falcon 40B ฝึกด้วยชุดข้อมูลขนาด 1 ล้านล้านโทเค็น ใช้ชิปกราฟิก 384 ชุดเป็นระยะเวลาสองเดือน โดยใช้ชุดข้อมูลจาก CommonCrawl แล้วลบข้อมูลซ้ำ, ข้อมูลที่สร้างโดยคอมพิวเตอร์, รวมถึงเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ ออก คะแนนทดสอบตอนนี้ Falcon 40B นำ LLaMA 65B ที่มีขนาดใหญ่กว่าไปเสียอีก

Falcon 40B เป็นโมเดลแบบ LLM ที่ได้คะแนนสูงสุดในการจัดอันดับโมเดลแบบเดียวกันโดย Hugging Face ที่ใช้ชุดทดสอบ 4 ชุด ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

เรียกได้ว่าตอนนี้ใคร ๆ ก็ต้องมีแชทบอต AI เป็นฟีเจอร์ ล่าสุด TikTok เผยว่ากำลังทดสอบแชทบอต AI ภายในแอป มีชื่อเรียกว่า Tako โดยเป็นปุ่มแสดงทางด้านขวาของหน้าจอ

การทำงานของแชทบอต Tako จะช่วยผู้ใช้งานค้นหาและแนะนำวิดีโออ้างอิงตามคำถามที่ป้อนเข้าไป เช่น เมื่อถามหาสูตรอาหาร ก็จะแสดงวิดีโอที่เกี่ยวข้องมาให้

TikTok บอกว่า Tako ยังอยู่ในสถานะการทดลอง โดยเริ่มกับผู้ใช้งานฟิลิปปินส์จำนวนหนึ่งเท่านั้น อย่างไรก็ตาม TikTok บอกว่า AI ดังกล่าวทำงานบนเครื่องมือของบริษัทภายนอกอีกที ซึ่ง TikTok ไม่ได้เปิดเผยว่าใช้ระบบของใคร

ที่มา: The Verge

Tags:
Node Thumbnail

กระแสแชตบอท AI อย่าง ChatGPT ที่มาแรงตอนนี้ อาจมีประเด็นเรื่องการแทนที่บางลักษณะงาน แต่ผลกระทบในระดับธุรกิจอาจยังไม่ชัดเจนนัก อย่างไรก็ตาม Chegg แพลตฟอร์มด้านการศึกษาติวออนไลน์ เป็นบริษัทที่รายงานต่อผู้ถือหุ้น โดยบอกว่าบริการแนว ChatGPT ส่งผลโดยตรงต่อการเติบโตของบริษัท ทำให้ราคาหุ้นลดลงมากกว่า 40% หลังรายงานข้อมูลนี้

Dan Rosensweig ซีอีโอของ Chegg บอกว่าตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา พบว่านักเรียนที่เป็นกลุ่มลูกค้าของแพลตฟอร์ม หันไปใช้งาน ChatGPT เพื่อถามการบ้านหรือหาข้อมูลมากขึ้น จึงมองว่าเป็นความเสี่ยงของบริษัท อย่างไรก็ตามบริษัทได้ปรับตัวโดยเตรียมเปิดบริการแชตบอท CheggMate ที่ใช้ระบบของ ChatGPT แต่ปรับแต่งเพื่อการศึกษาสำหรับนักเรียนโดยเฉพาะเร็ว ๆ นี้

Pages