Tags:
Node Thumbnail

ในงาน InfoComm 2024 ที่กำลังจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-14 มิถุนายนในเมืองลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา ซัมซุงได้เปิดตัว Color E-Paper TV หรือทีวีตัวแรกของซัมซุงที่ใช้ e-paper เน้นใช้งานกับป้ายโฆษณาหรือป้ายแสดงผล เพราะจอ e-paper มีความได้เปรียบในประเด็นการใช้พลังงาน ไม่ต้องใช้พลังงานเลยยกเว้นเพียงแต่ช่วงเวลที่เปลี่ยนภาพเท่านั้น

สเปกของ Color E-Paper TV (โมเดล EDMX)

Tags:
Node Thumbnail

ปัญหามือถือจอขึ้นเป็นเส้นกลับมาหลอกหลอนซัมซุงอีกครั้ง ในช่วงราว 1-2 สัปดาห์ที่ผ่านมา มีผู้ใช้มือถือซัมซุงหลายรุ่นหลายงานปัญหาว่า หลังอัพเดตแพตช์รอบเดือนเมษายน 2024 แล้วพบปัญหาจอขึ้นเป็นเส้นสีเขียวหรือสีชมพู

มือถือที่มีรายงานปัญหา มีหลากหลายรุ่น เช่น Galaxy S21/S22, Galaxy A73, Galaxy Z Flip 3 แต่ยังไม่มีการยืนยันจากซัมซุงว่าปัญหาเกิดจากอะไร และมีมือถือรุ่นใดบ้างที่ได้รับผลกระทบ

มีผู้ใช้รายหนึ่งชื่อ @Tarunvats33 แจ้งผ่าน Twitter ว่าซัมซงอินเดีย เสนอซ่อมจอให้ฟรีแม้หมดประกันแล้ว แต่จำกัดรุ่นที่เข้าข่ายคือ S20, Note 20, S21, S22 Ultra โดยยังไม่มีความชัดเจนว่ามือถือรุ่นนอกจากนี้จะทำอย่างไร

Tags:
Node Thumbnail

Astrova แบรนด์ลูกของ Panasonic Avionics ที่ทำระบบความบันเทิงภายในเครื่องบิน (in-flight entertainment) ออกจอภาพหลังเก้าอี้โดยสารรุ่นใหม่ที่เป็นจอ OLED 4K รองรับ HDR+ แก้ปัญหาของจอภาพรุ่นเก่าๆ ที่ไม่คมชัด มีอัตราคอนทราสต์ต่ำ หรือมุมมองไม่กว้างเพียงพอ

จอ OLED ของ Astrova มีตั้งแต่ขนาด 13, 16, 19, 22, 27, 32, 42 นิ้ว รองรับการใช้งานตั้งแต่ชั้นประหยัดไปจนถึงที่นั่งที่มีห้องส่วนตัว นอกจากจอภาพที่ดีขึ้นแล้ว ระบบความบันเทิงรุ่นใหม่ยังรองรับ Bluetooth สำหรับผู้โดยสารที่มีหูฟังมาเอง และมีพอร์ต USB-C ให้สองพอร์ตสำหรับชาร์จอุปกรณ์ต่างๆ ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลมีแผนพัฒนาชิ้นส่วนหน้าจอ microLED เอง สำหรับใช้งานกับผลิตภัณฑ์ อย่างน้อยมีรายงานมาตั้งแต่ปี 2018 เป็นแนวทางเดียวกับการพัฒนาชิป Apple Silicon อย่างไรก็ตามแผนการดังกล่าวน่าจะยกเลิกไปแล้ว

ข้อมูลจาก Mark Gurman แห่ง Bloomberg บอกว่าตอนนี้พนักงานที่อยู่ในฝ่ายพัฒนา microLED ได้รับแจ้งว่าแอปเปิลตัดสินใจยกเลิกโครงการ ซึ่งรวมทั้งการปลดพนักงานที่เกี่ยวข้องทั้งในอเมริกาและเอเชียทั้งหมด มีพนักงานส่วนหนึ่งที่ได้รับข้อเสนอให้ย้ายไปทำงานในฝ่ายอื่น

Tags:
Node Thumbnail

Samsung นำเทคโนโลยีจอภาพ Micro LED พื้นหลังโปร่งใสมาแสดงในงาน CES2024 เป็นหน้าจอที่ใช้เวลากว่า 6 ปีในการวิจัยและพัฒนา ด้วยความที่เป็นพาเนลแบบ Micro LED ทำให้ระดับความโปร่งใสของจอภาพใกล้เคียงกับการมองแก้วน้ำใส ๆ แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Dell เปิดตัวมอนิเตอร์จอกว้างแบบโค้งรุ่นใหม่ ก่อนงาน CES 2024 โดยมีสองรุ่น สองขนาด ดังนี้

รุ่นแรกคือ Dell UltraSharp 40 Curved Thunderbolt™ Hub Monitor (U4025QW) ซึ่ง Dell บอกว่าเป็นจอ 5K 40 นิ้ว ตัวแรกของโลก ที่ได้มาตรฐานการถนอมสายตาระดับ 5 ดาว ของ TUV Rheinland จอมีความละเอียด 5120 x 2160 อัตรารีเฟรช 120Hz การเชื่อมต่อรองรับทั้ง Thunderbolt 4 กำลังสูงสุด 140W, Ethernet 2.5 Gbps ผ่าน RJ45, HDMI 2.1 FRL และ DisplayPort 1.4

Tags:
Node Thumbnail

เปิดตัว iQOO 12 และ 12 Pro โทรศัพท์มือถือ Android ระดับเรือธงแบรนด์ย่อยของ Vivo ที่พัฒนา CPU เองแต่สเปคเดียวกับ Snapdragon ชูจุดเด่นหน้าจอแสดงผลในความถี่ 144Hz ได้พร้อมกับความสว่างหน้าจอสูงสุด 3000nits โดยมีสเปคคร่าว ๆ ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจาก The Information อ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้อง 2 ราย เกี่ยวกับปัญหาในสายการผลิต iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max เนื่องจากแอปเปิลได้ใช้กระบวนการผลิตใหม่ ส่วนของงานหน้าจอที่มีขอบจอเล็กลงจากรุ่นก่อนหน้านี้ ทำให้พื้นที่หน้าจอมีขนาดใหญ่ขึ้น โดยตัวเครื่องมีขนาดเท่าเดิม

ปัญหาที่รายงานเป็นเรื่องความเสถียรของหน้าจอ ที่ไม่ผ่านการทดสอบระหว่างการผลิตในจำนวนที่มากพอ ซึ่งมีผลให้จำนวนเครื่องที่ส่งมอบได้ในช่วงแรกที่ iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max วางขายอาจไม่เพียงพอต่อความต้องการ อย่างไรก็ตามคาดว่าแอปเปิลจะไม่เลื่อนการวางขาย iPhone สองรุ่นนี้ไปจากแผนเดิม

Tags:
Node Thumbnail

Robert Wu ซีอีโอของ Sharp เปิดเผยในการประชุมผู้ถือหุ้นล่าสุดว่า บริษัทจะเริ่มไลน์การผลิตจอ LCD ใหม่สำหรับอุปกรณ์ใหม่ ในช่วงสิ้นปีงบประมาณของบริษัท (มีนาคม 2024) โดยไม่ได้ระบุรายละเอียดใดๆ นอกจากเพียงว่า บริษัทกำลังอยู่ในช่วง R&D ของคอนโซลรุ่นใหม่

ข้อมูลดังกล่าวพอจะชี้ไปที่ Nintendo Switch รุ่นใหม่ ที่น่าจะถูกเปิดตัวหลังมีนาคม 2024 โดยที่ผ่านมา Sharp เป็นผู้ผลิต LCD ให้ Nintendo DS และเป็นผู้รับประกอบตัวเครื่อง Nintendo Switch

Tags:
Node Thumbnail

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สายซัพพลายเปิดเผยว่าหน้าจอตระกูล Display ของ Apple ขนาด 27 นิ้ว ที่เป็น Mini-LED จะเริ่มผลิตแบบแมสและวางจำหน่ายในช่วงปี 2024-2025

Kuo บอกด้วยว่า Apple Display จะมีวัสดุระดับ high-end โดยนอกจากแพแนลจอที่เป็น Mini-LED แล้ว ตัว backplane ที่จากเดิมเป็น PCB backplane ใน iPad Pro (จอ Mini-LED เหมือนกัน) จะถูกเปลี่ยนเป็น backplane แบบกระจก ซึ่งทำให้ได้แพเนลและขอบจอที่บางลง รวมถึงช่วยยืดอายุการใช้งานให้นานขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Samsung Display บริษัทลูกของ Samsung Electronics วางแผนลงทุน 4.1 ล้านล้านวอน หรือประมาณแสนล้านบาทในการปรับโครงสร้างสายการผลิตและซื้ออุปกรณ์ในโรงงานของตัวเองที่ตั้งอยู่เมืองอาซาน โดยคาดว่าการลงทุนครั้งนี้จะเพิ่มความสามารถในการผลิตแผงจอแท็บเล็ตขนาด 14.3 นิ้ว เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า 10 ล้านแผงต่อปี จากปัจจุบันที่ผลิตได้ 4.5 ล้านแผง

Samsung Display เริ่มหยุดการผลิตแผงจอ LCD ในปีที่แล้ว และเริ่มมุ่งเน้นพัฒนาแผงจอ OLED แบบพรีเมี่ยมซึ่งสามารถนำไปใช้งานกับอุปกรณ์ได้หลากหลายประเภท รวมถึงหน้าจอที่สามารถพับได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานข่าวลือเกี่ยวกับสินค้าใหม่ และแผนงานในอนาคตหลายอย่าง นำมารวมกันไว้ในข่าวเดียว รายละเอียดดังนี้

MacBook จอสัมผัส

ที่ผ่านมาแอปเปิลมีท่าทีชัดเจน ที่จะไม่ทำ MacBook และสินค้าตระกูล Mac ทั้งหมดแบบจอสัมผัส เหตุผลหนึ่งเพื่อแยกความแตกต่างกับ iPad อย่างไรก็ตาม Mark Gurman แห่ง Bloomberg อ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้อง ว่าแอปเปิลเตรียมเปิดตัว MacBook Pro จอ OLED แบบสัมผัสรุ่นแรกในปี 2025

ข้อมูลที่เขาบอกคือดีไซน์ตัวเครื่อง ยังคงเป็น MacBook แบบเดิมที่คุ้นเคย แต่เพิ่มจอสัมผัสเข้ามา ระบบปฏิบัติการยังเป็น macOS ไม่ได้รวมเข้ากับ iPadOS แต่อย่างใด

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LG Display เปิดตัวแพแนลจอแบบใหม่ขนาด 12 นิ้วที่มาสามารถพับ บิดและยืดได้โดยที่ไม่เสียหาย สิ่งที่น่าสนใจคือสามารถยืดขยายออกได้ราว 20% ของขนาดความยาวจอหรือขยายออกได้ถึงขนาด 14 นิ้ว เพราะทำจากวัสดุแบบเดียวกับที่ใช้ทำคอนแทคเลนส์

แพแนลจอนี้ใช้เทคโนโลยี micro-LED ความละเอียด 100 ppi เทียบเท่ากับจอโทรทัศน์ LG เผยว่าคุณสมบัติของจอที่สามารถโค้งตามลักษณะพื้นผิวได้ ทำให้มีความเป็นไปได้ที่จะนำมาใช้กับผลิตภัณฑ์เสื้อผ้า อุปกรณ์สวมใส่ ยานพาหนะ รวมถึงเกมมิ่งด้วย

LG ได้พัฒนาเทคโนโลยีจอขยายได้มาตั้งแต่ปี 2020 และคาดว่าจะพัฒนาสำเร็จในปี 2024

Tags:
Node Thumbnail

Video Electronics Standards Association (VESA) ออกสเปกของ DisplayPort เวอร์ชัน 2.1 ที่เป็นการอัพเกรดจาก DisplayPort 2.0 ที่ออกในปี 2019 แต่ผ่านมา 3 ปีแล้วยังแทบไม่มีผู้ผลิตฮาร์ดแวร์รายใดนำไปใช้งาน

DisplayPort 2.1 มีอัตราการส่งข้อมูลเท่ากับเวอร์ชัน 2.0 (สูงสุดทำได้ที่ 80 Gbps) แต่ปรับปรุงเรื่องการเชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เฟซของพอร์ต USB4 ที่เริ่มทำมาใน DisplayPort Alt Mode 2.0 ในปี 2020 ให้ดีขึ้น (สาย USB Type-C ที่เป็น USB4 จะสามารถส่งข้อมูลได้ทั้ง USB4 และ DisplayPort), รองรับการทำ bandwidth management ผ่าน USB4

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากผ่านกฎหมายอนุญาตให้รถจำนวนหนึ่งทดสอบการใช้งานป้ายทะเบียนดิจิทัลมาเป็นระยะเวลา 4 ปี ในที่สุดรัฐ California ก็อนุญาตให้รถทุกคันสามารถเลือกใช้ป้ายแบบดิจิทัลได้แล้ว

ป้ายทะเบียนรถแบบดิจิทัลก็คือหน้าจอแสดงผลสีขาว-ดำอย่างหนึ่งที่จะแสดงข้อมูลทะเบียนรถและข้อความอื่นๆ ที่ปรับแต่งได้ผ่านทางแอปที่ใช้งานควบคู่กัน โดยตอนนี้ยังมีผู้ผลิตป้ายทะเบียนแบบดิจิทัลที่ได้รับการอนุมัติใช้งานโดยรัฐ California แค่รายเดียวในท้องตลาดที่ นั่นคือ Reviver

Tags:
Node Thumbnail

JR East บริษัทเดินรถไฟโดยสารสายตะวันออกของญี่ปุ่นได้อุปกรณ์แสดงผล HUD (ย่อมาจาก Head-Up Display) บริเวณโต๊ะของเจ้าหน้าที่ผู้ให้บริการ โดยระบบจะถอดคำพูดเจ้าหน้าที่เป็นข้อความแสดงผลแบบเรียลไทม์และสามารถแปลข้อความจากภาษาญี่ปุ่นเป็นภาษาอังกฤษ, จีน หรือเกาหลีได้ด้วย

ระบบนี้พัฒนาโดย Kyocera อุปกรณ์ HUD ที่จะฉายภาพให้ปรากฎบนแผ่นกระจกกั้นหน้าโต๊ะปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ตัวมันมีช่องรับสัญญาณเสียงจากไมโครโฟนและช่องเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ควบคุมอื่น (อาจเป็นแท็บเล็ตหรือแผงควบคุมที่มีปุ่มกดเพื่อใช้เลือกคำสั่งที่มีการตั้งโปรแกรมไว้ล่วงหน้าเป็นการเฉพาะ) ภายในมีระบบซอฟต์แวร์ถอดข้อความเสียงเป็นคำพูดและระบบแปลภาษา โดย Kyocera ระบุว่านอกเหนือจาก 3 ภาษาที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว สามารถตั้งโปรแกรมเพิ่มเติมแปลเป็นภาษายูเครนและภาษาเวียตนามได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Ross Young นักวิเคราะห์จากบริษัทวิเคราะห์สายซัพพลายเชนหน้าจอ เปิดเผยต่อ Super Followers ของเขาใน Twitter ว่า Apple จะเลื่อนไปเปิดตัวหน้าจอ Mini LED รุ่นขนาด 27 นิ้วในปีช่วงไตรมาสแรกของปีหน้าแทนและน่าจะเป็นช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์

คาดว่าจอ Mini LED จะมาพร้อมกับเทคโนโลยี ProMotion ที่มีอัตรา refresh rate อยู่ที่ 120Hz ยังไม่แน่ว่าจอ Mini LED ขนาด 27 นิ้วนี้จะเป็นจอประเภทใด แต่เป็นไปได้ว่าจะคล้ายกับจอ Studio Display ที่มีขนาด 27 นิ้ว แต่ราคาแพงกว่า

ก่อนหน้านี้ Young ได้คาดการณ์ว่า Apple จะเปิดตัวจอในปีนี้ แต่น่าจะมีปัญหาเรื่องซัพพลายเชนทำให้ต้องเลื่อนการเปิดตัวออกไป

ที่มา: MacRumors

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน Intel Innovation Keynote 2022 ที่ผ่านมา JS Choi ซีอีโอของบริษัท Samsung Display เผยโฉมหน้าจอ OLED แบบม้วนได้แบบใหม่ หน้าจอสามารถดึงออกเพื่อขยายขนาดได้จากทางด้านข้าง โดยสามารถขยายถึงขนาดใหญ่สุดถึง 17 นิ้ว จากขนาดเล็กสุดที่ 13 นิ้ว Choi กล่าวว่าจอสไลด์ได้ผลิตมาสำหรับคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานในลักษณะเหมือนแท็บเล็ต

ทั้งนี้ ยังไม่ได้มีการเปิดเผยข้อมูลสเปคและรายละเอียดอื่น ๆ

ที่มา: SamMobile

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

VESA องค์กรมาตรฐานการผลิตจอภาพประกาศออกมาตรฐาน ClearMR วัดอัตราการตอบสนองของจอภาพที่มีส่วนสำคัญกับการใช้งานภาพที่มีอัตราการรีเฟรชสูงๆ โดยเฉพาะเกม โดย ClearMR จะมาแทน Motion Picture Response Time (MPRT) ที่วัดความเร็วในการเปลี่ยนสีของพิกเซล

ปัญหาของ MPRT คือผู้ผลิตมักใช้เทคนิคต่างๆ เพื่อเร่งความเร็ว MPRT เช่น การสั่งแสดงค่าสีสว่างหรือมืดกว่าค่าที่ต้องการ แม้หน้าจอจะแสดงสีไปยังค่าที่ต้องการได้เร็ว แต่ในความเป็นจริงภาพที่ได้จะมีร่องรอยจากการสั่งค่าสีที่เกินจริงนี้อยู่ ClearMR กำหนดค่า Clear Motion Ratio (CMR) วัดความชัดของภาพโดยรวมด้วยการถ่ายภาพหน้าจอที่กำลังแสดงภาพที่กำหนดจากกล้องความเร็วสูง พร้อมกับเครื่องตรวจวัดสี

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเดือนเมษายน เราเห็นข่าวซัมซุงกลับเข้ามายังตลาดทีวี OLED อีกครั้ง ด้วยทีวีรุ่นไฮเอนด์ S95B ที่ใช้พาเนลแบบ QD-OLED อย่างไรก็ตาม ยังไม่แน่ชัดว่าซัมซุงจะทำทีวี OLED ในราคาถูกด้วยหรือไม่

พาเนล OLED มีด้วยกัน 2 แบบใหญ่ๆ คือ QD-OLED ที่สว่างกว่า แต่มีราคาแพง และ W-OLED หรือ OLED แบบดั้งเดิมที่ราคาถูกกว่า ซึ่งตอนนี้ LG Display เป็นบริษัทเดียวที่ผลิตพาเนล W-OLED ได้มากพอ (และทำให้ LG เป็นเจ้าแห่งทีวี OLED มายาวนาน) แปลว่าถ้าซัมซุงต้องการทำทีวี OLED ราคาถูก ก็จำเป็นต้องซื้อจอจาก LG

Tags:
Node Thumbnail

Samsung Display เผยโฉมแพแนลจอ OLED รีเฟรชเรท 240Hz ตัวแรก รองรับมาตรฐาน HDR10+ และ Dolby Vision ความสว่างสูงสุด 400nits

จอ OLED 240Hz ถูกเปิดตัวพร้อมโน้ตบุ๊กเกมมิ่ง MSI Raider GE67 HX ที่เพิ่งเปิดตัวสดๆ ร้อนๆ ขนาด 15.6 นิ้ว contrast ratio 1,000,000:1 response time 0.2ms

Samsung บอกด้วยว่าแพแนล OLED 240Hz เริ่มกระบวนการผลิตแบบแมสไปแล้ว ดังนั้นเราน่าจะเริ่มเห็นจอตัวนี้ในโน้ตบุ๊กเกมมิ่งตัวท็อปๆ หลังจากนี้

ที่มา - Notebookcheck, Sammobile

Tags:
Node Thumbnail

Samsung Display บริษัทลูกของซัมซุงที่ผลิตชิ้นส่วนหน้าจอ ประกาศปิดสายการผลิตจอ LCD ในเดือนมิถุนายนนี้ ซึ่งเร็วกว่าแผนเดิม 6 เดือน โดยก่อนหน้านี้ซัมซุงบอกว่าจะปิดสายการผลิตทั้งหมดในสิ้นปีนี้

สาเหตุสำคัญที่ซัมซุงหยุดการผลิตจอ LCD เนื่องจากการแข่งขันด้านราคาจากผู้ผลิตในจีนและไต้หวันที่มากขึ้น ทำให้ส่วนการผลิตจอ LCD ขาดทุน โดยซัมซุงจะไปโฟกัสที่จอ OLED และ QD สำหรับโทรทัศน์แทน

เดิมทีซัมซุงต้องการปิดการผลิต LCD ในปี 2020 แต่สถานการณ์โควิด ทำให้ความต้องการจอ LCD เพิ่มสูงขึ้น ทำให้ธุรกิจยังทำเงินได้ไปอีกระยะหนึ่ง

ที่มา: The Korea Times

Tags:
Node Thumbnail

สัปดาห์ที่ผ่านมา LG เปิดตัวเกมมิ่งมอนิเตอร์แบรนด์ UltraGear หลายรุ่น โดยรุ่นที่น่าสนใจคือมอนิเตอร์ 48GQ900 ที่ใช้พาเนลประเภท OLED และมีขนาดใหญ่ถึง 47.5" ก้าวขึ้นมาในระดับเท่ากับทีวี OLED รุ่นจอเล็กๆ แล้ว

LG UltraGear 48GQ900 เป็นจอ 4K UHD (3,840 x 2,160), อัตรารีเฟรช 120Hz, อันตราการตอบสนอง 0.1ms, รองรับ HDR10, G-Sync/FreeSync, HDMI 2.1 และมีลำโพงในตัว เพียบพร้อมทุกอย่างสำหรับการนำมาเล่นเกมคอนโซล โดยไม่ต้องพึ่งพาทีวี

Tags:
Node Thumbnail

Asus เปิดตัวมอนิเตอร์เกมมิ่งรุ่น ROG Swift ที่มีอัตรารีเฟรชสูงถึง 500Hz มากสุดในท้องตลาดตอนนี้ ทำลายสถิติเดิมของ Asus เมื่อปี 2020 ที่ทำไว้ 360Hz

Asus ROG Swift 500Hz เป็นมอนิเตอร์ขนาด 24.1" ความละเอียด Full HD (1920x1080) เพื่อให้จีพียูไม่ต้องประมวลผลภาพละเอียดเกินไป และเอาพลังไปอัดที่เฟรมเรตให้มากที่สุดเท่าที่สามารถทำได้ ตัวพาเนลเป็นแบบใหม่ Esports TN (E-TN) ที่ตอบสนองเร็วกว่าพาเนล TN แบบปกติถึง 60%

ฟีเจอร์อย่างอื่นคือรองรับ NVIDIA G-Sync และ NVIDIA Reflex Analyzer ช่วยให้เกมเมอร์ปรับแต่งความหน่วงของอินพุตที่เหมาะสมกับตัวเองได้

Tags:
Node Thumbnail

หลายตนอาจลืมจอ 3 มิติแบบ stereoscopic ที่ดูแล้วภาพ "ลอย" ขึ้นมาจากจอ ล่าสุด Acer ปลุกเทคโนโลยีนี้กลับมาอีกครั้ง ด้วยการออกจอมอนิเตอร์แบรนด์ SpatialLabs ที่แสดงผลภาพ 3D แบบไม่ต้องใส่แว่น

ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้ได้แก่

  • Acer SpatialLabs View หน้าจอขนาด 15.6" 4K สำหรับผู้ใช้ตามบ้าน เน้นกลุ่มเกมเมอร์
  • Acer SpatialLabs View Pro หน้าจอขนาด 15.6" 4K สำหรับตลาดองค์กร

ทั้งสองตัวเป็นหน้าจอน้ำหนักเบา (1.5 กิโลกรัม) พกพานอกสถานที่สะดวก รองรับสี Adobe RGB 100% ความสว่าง 400 nit

Pages