Tags:
Lenovo

เมื่อคืนนี้ โดเมน lenovo.com ถูกแฮ็กและเปลี่ยนทางไปยังเซิร์ฟเวอร์ที่เช่าไว้บน CloudFlare โดยเปลี่ยนหน้าเว็บเป็นภาพผู้หญิงคนหนึ่งและเปิดเพลงประกอบ รวมถึงมีข้อความชี้ไปยังบัญชีทวิตเตอร์ @lizardcircle ของกลุ่มแฮ็กเกอร์ Lizard Squad

Lizard Squad โพสต์ยืนยันว่าเป็นฝีมือของกลุ่มตน (รวมถึงกรณีแฮ็กโดเมนกูเกิลเวียดนามก่อนหน้านี้) ทางกลุ่มยังโพสต์ภาพอีเมลหลุดของพนักงานภายใน Lenovo ที่ประสบปัญหา Superfish จนใช้งานไม่ได้อีกด้วย

การแฮ็กครั้งนี้ไม่ได้เกิดที่เซิร์ฟเวอร์ของ Lenovo แต่เกิดกับบัญชีโดเมนของ Lenovo ที่อยู่กับบริษัทจดทะเบียน Commerce Communications เมื่อถูกแฮ็กแล้วก็เปลี่ยนหมายเลข IP ให้ชี้ไปยังเซิร์ฟเวอร์ที่เช่าไว้บน CloudFlare แทน เมื่อ CloudFlare ทราบเรื่องก็ปิดบัญชีเซิร์ฟเวอร์ และประสานงานไปยัง Lenovo เพื่อกู้คืนระบบโดเมนในเวลาไม่นานนัก

ที่มา - Ars Technica, The Register

Tags:
Google

เมื่อกลางปีที่แล้ว กูเกิลเปิดบริการรับจดโดเมนในชื่อว่า Google Domains แต่ผู้ที่จะใช้บริการนั้นจะต้องได้รับคำเชิญก่อนถึงจะใช้บริการได้

ตอนนี้ Google Domains เปิดให้บริการแบบสาธารณะแล้ว เริ่มต้นค่าบริการที่ $12 ต่อโดเมนต่อปี นอกจากนี้ยังรองรับ TLD ใหม่ๆ เช่น .coffee .academy .company .us และ .ninja ด้วย ดูรายการ TLD ที่รองรับทั้งหมดได้ที่นี่ครับ

ป.ล. แม้ว่าจะเปิดบริการแบบสาธารณะแล้ว แต่ยังใช้ได้เฉพาะผู้ที่อยู่ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น (ตรวจสอบโดยใช้บัตรเครดิต)

ที่มา - The Next Web

Tags:

แม้การลงประชามติแยกประเทศของสก็อตแลนด์จะให้อยู่กับสหราชอาณาจักรต่อไป แต่วันนี้โดเมน .scot ของสก็อตแลนด์โดยตรงก็เปิดให้บริการแล้ว

โดเมนนี้ช่วยให้คนที่ต้องการแสดงตัวว่าเป็นชาวสก็อตสามารถจดโดเมนของชาติตัวเองได้ โดยไม่ต้องใช้ .com หรือ .co.uk เหมือนเดิม รวมถึงตัวบุคคลที่อยากแสดงตัวว่าเป็นคนสก็อตก็สามารถใช้อีเมลที่ลงท้ายด้วย .scot ได้

ที่มา - dotscot

Tags:
Russia

สภาความมั่นคง (Security Council) ของรัสเซียเริ่มพิจารณาสร้าง "อินเทอร์เน็ตสำรอง" เผื่อกรณีที่รัสเซียโดนตัดออกจากระบบ root domain ระดับโลก โดยรัสเซียจะตั้ง root server เองเพื่อให้ทราฟฟิกของผู้ใช้ในประเทศ redirect มาได้

ระบบโดเมนเนมนั้นมีเซิร์ฟเวอร์หลัก (root name server) จำนวน 13 แห่ง เรียกตามตัวอักษร A-M โดยทั้งหมดถูกดูแลโดย ICANN ซึ่งเป็นหน่วยงานของสหรัฐอเมริกา ทำให้ชะตาชีวิตของอินเทอร์เน็ตขึ้นกับสหรัฐอเมริกาเป็นอย่างมาก และถ้ารัสเซียถูกอเมริกา-ยุโรปกีดกันทางการค้าจากปัญหาการเมืองในยูเครน อาจส่งผลต่อระบบอินเทอร์เน็ตในรัสเซียได้

Dmitry Peskov โฆษกประจำตัวประธานาธิบดีรัสเซีย ให้สัมภาษณ์ว่ารัสเซียไม่ต้องการแบ่งแยกอินเทอร์เน็ต แต่ต้องป้องกันตัวเองและเตรียมความพร้อมถ้าโลกตะวันตกตัดเน็ตไม่ให้เชื่อมต่อกับรัสเซีย

ที่มา - Bloomberg

Tags:
Amazon

แม้ว่าจะผิดหวังกับโดเมนระดับบน (TLDs) ชื่อตัวเองอย่าง .amazon แต่ล่าสุด Amazon ก็จัดการประมูลเอาโดเมน .buy มาได้ในมูลค่ากว่า 4.6 ล้านเหรียญ และยังเอาชนะคู่แข่งร่วมประเทศอย่างกูเกิลอีกด้วย

นอกจาก .buy แล้วยังมีอีกสองโดเมนที่จัดประมูลพร้อมกันอย่าง .tech ที่ถูก Dot Tech LLC ซื้อไปในมูลค่า 6.7 ล้านเหรียญ (มีรายงานว่ากูเกิลร่วมประมูลด้วย แต่แพ้เช่นกัน) ส่วนโดเมนสุดท้ายคือ .vip ที่ถูกประมูลไปโดย Minds + Machines ในราคามากกว่า 3 ล้านเหรียญ โดยหลังจากนี้ ทั้งสามเจ้าที่ชนะการประมูลจะได้สิทธิ์การดูแล และจดโดเมนในกลุ่มนี้ต่อไปครับ

จนถึงตอนนี้ยังมี TLD ที่ผ่านการประเมินแล้วมากกว่า 100 โดเมน ซึ่งก็น่าจะเปิดให้ประมูลกันเรื่อยๆ ครับ

ที่มา - The Verge

Tags:
No-IP

จากกรณี ไมโครซอฟท์ยึดโดเมนจาก No-IP กรองเว็บมัลแวร์ กระทบผู้ใช้นับล้าน และ No-IP ได้โดเมนกลับมา 18 โดเมนแล้ว เหลือ .org

ล่าสุดทาง Vitalwerks Internet Solutions บริษัทผู้ให้บริการ No-IP ออกมาแถลงว่าสามารถเจรจายุติคดีกับไมโครซอฟท์สำเร็จแล้ว โดยไมโครซอฟท์ตรวจสอบหลักฐานต่างๆ ที่ Vitalwerks มอบให้ แล้วพบว่าบริษัทไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับซับโดเมนที่ใช้เป็นฐานปล่อยมัลแวร์แต่อย่างใด แถมยังแก้ไขปัญหาทันทีเมื่อได้รับแจ้งข้อมูลจากไมโครซอฟท์

ทั้งสองบริษัทตกลงกันว่าจะแบนซับโดเมนที่มีปัญหาเป็นการถาวร และไมโครซอฟท์ยังขอโทษที่ทำให้ผู้ใช้จำนวนหนึ่งเข้าถึงบริการ No-IP ไม่ได้

ที่มา - No-IP Blog, Ars Technica

Tags:
Microsoft

ไมโครซอฟท์ฟ้องต่อศาลเนวาดาขอยึดโดเมน 22 ชื่อจาก No-IP ผู้ให้บริการ Dynamic DNS รายใหญ่ โดยอ้างเหตุผลว่าโดเมนเหล่านี้เป็นแหล่งกระจายมัลแวร์ขนาดใหญ่ โดยหลังจากยึดโดเมนได้แล้ว ไมโครซอฟท์ก็ทำงานร่วมกับ A10 Networks เพื่อย้อนรอยหาเครื่องที่ติดมัลแวร์และช่วยจัดการหาทางแก้ปัญหาให้

ทาง No-IP ออกมาโวยไมโครซอฟท์ทันทีว่าไมโครซอฟท์เลือกจะใช้กระบวนการรุนแรงต่อ No-IP โดยไม่ติดต่อให้ทาง No-IP แก้ปัญหาเสียก่อน หลังจากไมโครซอฟท์ได้รับคำสั่งศาลเพื่อยึดโดเมนแล้วจึงค่อยมาติดต่อทาง No-IP เพื่อแจ้งว่าจะบล็อคเฉพาะโดเมนที่เกี่ยวข้องกับมัลแวร์เท่านั้นและจะปล่อยให้โดเมนปกติสามารถทำงานต่อไปได้ อย่างไรก็ดีทาง No-IP ระบุว่าโครงสร้างที่ไมโครซอฟท์เตรียมไว้ไม่พอกับลูกค้าจำนวนมากของ No-IP ส่งผลให้การคิวรี DNS นับพันล้านครั้งไม่สามารถหาค่าไอพีได้

ที่มา - No-IP, Microsoft

Tags:
Google

กูเกิลเตรียมเปิดบริการ Google Domains โดยตอนนี้ยังเป็นช่วงทดลองที่เปิดให้เฉพาะผู้ได้รับเชิญเท่านั้น

บริการนี้ไม่ต่างจากบริการรับจดโดเมนทั่วไปนัก สิ่งที่ต่างกันคือบริการปกปิดชื่อผู้จดโดเมนฟรี ขณะที่ผู้ให้บริการรายอื่นๆ มักฟรีเฉพาะปีแรก, บริการส่งต่ออีเมลได้ 100 ชื่อ, และระบบ DNS จะอยู่บนเครือข่ายของกูเกิล

ก่อนหน้านี้บริการของกูเกิลหากต้องการใช้กับโดเมนของเราเองจะต้องจดโดเมนผ่านคู่ค้าของกูเกิล เช่น GoDaddy หรือ eNom บริการ Google Domains จะทำให้ลูกค้าของกูเกิลสามารถซื้อบริการทีเดียวได้ครบทั้งชุด

ที่มา - The Register, Google Domains

Tags:

กลุ่มผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต, เว็บ, และบริษัทให้บริการจดทะเบียนโดเมนรวมตัวกันต่อสู้การใช้โดเมนเพื่อมุ่งร้ายต่อผู้ใช้ เช่น การวางมัลแวร์, เว็บถูกแก้ไขเพื่อเป็นตัวกลางเป็นสู่มัลแวร์, ทำเว็บปลอม (phishing), และบอตเน็ต โดยใช้ชื่อ Secure Domain Foundation (SDF)

การรวมตัวเช่นนนี้คล้ายกับ Stop Badware แต่กลุ่มนั้นเป็นการรวมตัวของผู้ผลิตเบราว์เซอร์อย่างมอซซิลล่าและกูเกิล ขณะที่ SDF จะรวมตัวระหว่างกลุ่มผู้ให้บริการโดเมนชื่อที่เราได้ยินบ่อยๆ เช่น Verisign, enom, name.com, CO Inter และเว็บใหญ่อย่างเฟซบุ๊กไปจนถึงผู้ผลิตซอฟต์แวร์ตรวจไวรัสอย่าง ESET

SDF จะเปิด API ให้ผู้รับจดโดเมนสามารถตรวจสอบการขอจดโดเมนได้ดีขึ้น และทำรายชื่อโดเมนที่อันตราย (Remote Policy Zone - RPZ) ให้ผู้ให้บริการ DNS สามารถเข้าตรวจสอบและบล็อคบางโดเมนไปได้

ที่มา - eWeek

Tags:

เมืองลอนดอนได้รับการอนุมัติจาก ICANN ให้มีโดเมนระดับบน (TLD) ของตัวเองชื่อ .london และเตรียมเปิดให้ภาคธุรกิจในลอนดอนจดโดเมนในช่วงฤดูใบไม้ผลิของปีหน้า

ตอนนี้มีหน่วยงานต่างๆ แสดงความสนใจจะจดโดเมน .london แล้วเป็นจำนวนหลายหมื่นแห่ง โดยนายกเทศมนตรีลอนดอน Boris Johnson ให้สัมภาษณ์ไว้ว่าการจด .london จะช่วยให้ภาพลักษณ์ขององค์กรดูใกล้ชิดและเชื่อมโยงกับนครลอนดอนมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ภาคธุรกิจบางส่วนของเมืองลอนดอนก็ระบุว่าเบื้องต้นต้องการจด .london เพื่อรักษาชื่อแบรนด์หรือเครื่องหมายการค้าของตัวเองเป็นหลัก และยังไม่รู้สึกว่าจำเป็นต้องมี .london มากนัก

ที่มา - Guardian

Tags:
ICANN

จากข่าวเก่า ที่กูเกิลเสนอให้ ICANN อนุญาตการจดชื่อโดเมนแบบไร้จุด (เช่น http://search หรือ http://app เป็นต้น) ล่าสุด ICANN ได้ตัดสินใจยกคำร้องนี้โดยให้เหตุผลว่า หลังจากตั้งคณะกรรมการมาศึกษาความเป็นไปได้ พบว่าอาจก่อให้เกิด "ความเสี่ยงและความไม่มั่นคง"

แผนที่กูเกิลวางไว้ในตอนเสนอต่อ ICANN คือจะให้ http://search ไปยังเสิร์ชเอนจินที่ผู้ใช้ตั้งค่าไว้ หรือ http://blog จะส่งผู้ใช้ไปยังบริการบล็อกที่ตั้งค่าไว้ก่อน และเป็นในลักษณะเดียวกันกับโดเมนไร้จุดอื่นๆ ที่อาจมีขึ้นในอนาคต

ที่มา - The Verge

อ่านเพิ่ม - ทำไมโดเมนไร้จุดจึงอาจเป็นโทษ (ภาษาอังกฤษ)

Tags:
ICANN

คณะอนุกรรมการด้านรัฐบาลของ ICANN หรือ GAC (Governmental Advisory Committee) โดเมน .thai และโดเมนเคยออกคำเตือนโดเมน TLD ที่ยื่นขอมาแล้วก่อนหน้า โดยส่วนมากเป็นโดเมนที่เกี่ยวข้องกับสถานที่ เช่น เมือง, และคำทั่วไปอย่าง health หรือ website ตอนนี้คณะกรรมการได้ไปประชุมกันอีกครั้งที่การประชุม ICANN 47 และได้ข้อสรุปออกมาหลายประการ แบ่งออกเป็นกลุ่ม คัดค้านการพิจารณา, แนะนำประเด็นที่ต้องศึกษาหรือแก้ไข, และไม่คัดค้านการพิจารณาต่อ

  • กลุ่มทีถูกคัดค้าน ได้แก่ .amazon รวมถึงโดเมนแบบเดียวกันในภาษาญี่ปุ่นและจีน, .thai, .indians และ .ram (สองโดเมนหลังตามคำค้านของรัฐบาลอินเดีย)
  • กลุ่มที่ต้องศึกษาเพิ่มเติมหรือแก้ไข ได้แก่ กวางสู (ในภาษาจีน), เสิ่นเจิ้น (ในภาษาจีน), .spa, .yun
  • กลุ่มไม่คัดค้าน ได้แก่ .date, และ .persiangulf
Tags:
ICANN

ในงาน ICANN47 เมืองเดอร์บัน ประเทศแอฟริกาใต้ ทาง ICANN ได้ประกาศชื่อโดเมนชั้นบนสุด (TLDs: top-level domains) ชุดแรกออกมา 4 ชื่อ โดยไม่มีชื่อโดเมนภาษาอังกฤษอยู่เลย

สี่โดเมนที่ว่ามีดังนี้ครับ

  • .شبكة (ภาษาอาหรับ แปลว่าเครือข่าย)
  • .游戏 (ภาษาจีน แปลว่าเกม)
  • .сайт (ภาษารัสเซีย แปลว่าเว็บไซต์)
  • .онлайн (ภาษารัสเซียเช่นกัน แปลว่าออนไลน์)

ที่มา - ICANN

Tags:

หลังจาก ICANN อนุมัติให้สามารถตั้งโดเมนชั้นบนสุด (TLDs: top-level domains) เป็นอะไรก็ได้ ก็มีบริษัทต่างๆ แห่กันเสนอชื่อโดเมนกันอย่างคับคั่ง ล่าสุดเป็นเมืองนิวยอร์กที่กลายเป็นเมืองแรกของโลกที่จะมีโดเมนของตัวเองอย่าง .nyc แล้ว

Mike Bloomberg นายกเทศมนตรีประจำเมืองนิวยอร์กบอกว่าการมีโดเมนเนมประจำเมือง นอกจากจะเป็นการบอกว่าธุรกิจ และบริการของคุณอยู่ที่ไหนแล้ว ยังช่วยให้ธุรกิจในท้องถิ่นสามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้นจากผลการค้นหาอีกด้วย

โดเมน .nyc จะเปิดให้เฉพาะองค์กร, บริษัท และประชาชนในเมืองนิวยอร์กเท่านั้น (ต้องมีที่อยู่ยืนยัน) และจะเปิดให้เมื่อได้รับอนุมัติอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีนี้ครับ

ที่มา - NYC.gov

Tags:
Google

หลังจาก ICANN ประกาศให้โดเมนระดับ Top-Level Domain (TLD) สามารถตั้งชื่ออะไรก็ได้ไปตั้งแต่กลางปี 2011 ก็มีบริษัทยักษ์ใหญ่หลายรายพยายามจดชื่อเครื่องหมายการค้า และบริการของตัวเองกันเป็นเนืองๆ แน่นอนว่าหนึ่งในนั้นรวมถึงกูเกิลด้วย

ล่าสุดกูเกิลออกมาเผยแผนการณ์ใช้โดเมน .search หนึ่งใน TLD ที่กำลังเป็นที่ถกเถียงกันในตอนนี้ ด้วยความที่มันเป็นคำสามัญเกินไปจนไม่ควรตกอยู่ในการครอบครองของบริษัทใดบริษัทหนึ่ง ว่าจะเปิดให้โดเมนนี้สามารถใช้ได้อย่างสาธารณะสำหรับบริการค้นหา นอกจากนี้ยังมีแผนจะให้บริการค้นหาผ่าน url แบบ "ไร้จุด" (ตัวอย่าง http://search) อีกด้วย

นอกจาก .search แล้ว กูเกิลก็มีแผนคล้ายๆ กันสำหรับโดเมน .app, .blog และ .cloud ซึ่งเน้นไปที่บริการตามชื่อโดเมนดังกล่าว

ส่วนกูเกิลจะได้ตามที่หวังไว้หรือไม่อย่างไร ก็ต้องรอการตัดสินใจของ ICANN ต่อไปครับ

ที่มา - The Verge

Tags:
CyanogenMod

เกิดเรื่องระทึกสำหรับชุมชนผู้ใช้ CyanogenMod เมื่อเจ้าของโดเมนเนม cyanogenmod.com ทะเลาะกับทีมงานหลักของ CyanogenMod และยึดโดเมนเนมไปเอง พร้อมขู่เรียกเงิน 10,000 ดอลลาร์หากต้องการโดเมนคืน

โดเมน cyanogenmod.com ถูกจดโดยผู้ใช้ CM รายหนึ่ง (ชื่อ Ahmet Deveci) และบริจาคให้ทีม CM ในปี 2009 สมัยที่ยังเป็นโครงการเล็กๆ บนบอร์ด XDA เมื่อโครงการเติบโต ทีมงานก็ไม่ได้เปลี่ยนข้อมูลเจ้าของโดเมนเนมแต่อย่างใด

ปัญหาเกิดขึ้นเมื่อเจ้าของโดเมนเนมรายนี้ปลอมตัวเป็น Steve Kondik (ผู้ก่อตั้งโครงการและเจ้าของฉายา Cyanogen) และใช้ชื่อปลอมไปทำธุรกิจที่ไม่สะอาดนัก (ตามคำอ้างของทีม CM) ทีมงาน CM จึงขอให้เขาโอนโดเมนมาอยู่ภายใต้การดูแลของทีม แต่กลับได้รับข้อเรียกร้องให้จ่ายเงิน 10,000 ดอลลาร์เป็นค่าโดเมน

Tags:
Mega

จากข่าว Megaupload เตรียมคืนชีพในชื่อใหม่ Me.ga เมื่อไม่กี่วันก่อน ปรากฏว่าแผนการคืนชีพ Megaupload เริ่มต้นไม่ดีตั้งแต่แรกแล้วครับ

หลังจาก Kim Dotcom ประกาศแผนการของ Me.ga ออกไป ก็มีแฮ็กเกอร์กลุ่มหนึ่งที่เรียกตัวเองว่า Omega (ซึ่งเป็นเจ้าของโดเมน Ome.ga ด้วย) แฮ็กเอาโดเมนนี้ไปเรียบร้อย โดยประกาศว่าตัวของ Kim Dotcom ไม่น่าเคารพนับถือ และไม่ได้ดีไปกว่ากลุ่มธุรกิจภาพยนตร์-ดนตรีที่เขาเป็นศัตรูด้วย แถมทางกลุ่มก็ประกาศเสนอขายโดเมนนี้ให้บริษัท Universal ทางทวิตเตอร์อีกด้วย

นอกจากประเด็นเรื่องการโดนแฮ็กโดเมนแล้ว ประเทศกาบองซึ่งเป็นเจ้าของ TLD .ga ก็ประกาศว่าจะพักการใช้งานโดเมน me.ga ด้วยเหตุผลว่าไม่ต้องการให้ Kim Dotcom มาใช้โดเมน .ga เป็นแหล่งละเมิดลิขสิทธิ์เนื้อหาออนไลน์ ซึ่งกรณีนี้ Kim Dotcom บอกว่าจะเปลี่ยนไปใช้โดเมนอื่นแทน

ที่มา - TorrentFreak

Tags:
.xxx

บริษัท ICM Registry ผู้ถือโดเมน .xxx เปิดตัวเสิร์ชเอ็นจินที่ช่วยในการค้นหาเฉพาะสำหรับโดเมน .xxx แล้ว ซึ่งการเปิดตัวครั้งนี้เป็นความพยายามของบริษัทที่ต้องการสร้างระบบนิเวศของเนื้อหาประเภทเรทเอ็กซ์หรือกล่าวคือการแบ่งอินเทอร์เน็ตออกเป็นอีกรูปแบบที่มีเนื้อหาเฉพาะ อาจเรียกว่าเป็น pornternet เลยก็ว่าได้

ในเรื่องกฎระเบียบนั้น ทาง ICM ก็มีการกำหนดไว้ว่าจะต้องไม่มีเนื้อหาลามกอนาจารเด็ก และเว็บไซต์ที่จะใช้โดเมน .xxx นั้นจำเป็นต้องได้รับการตรวจมัลแวร์จาก McAfee ทุกวันด้วย ผู้อ่านสามารถทดสอบเสิร์ชเอนจินนี้กันได้ที่นี่เลยครับ

ที่มา - The Verge

Tags:
Android

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐและหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องอีกหลายแห่ง สั่งปิดเว็บและยึดโดเมนเว็บแจกแอพแอนดรอยด์ละเมิดลิขสิทธิ์ 3 เว็บ ได้แก่ applanet.net, appbucket.net, snappzmarket.com

ผู้ที่เข้าเว็บไซต์เหล่านี้จะเจอกับประกาศของทางการสหรัฐแทน การปิดเว็บ ยึดอุปกรณ์ และยึดโดเมนในครั้งนี้จะเหมือนกับกรณีของ Megaupload เมื่อต้นปีนี้ ซึ่งเป็นข่าวดังไปทั่วโลก สำหรับคดีนี้สหรัฐได้รับความร่วมมือจากฝรั่งเศสและเนเธอร์แลนด์ ช่วยบุกยึดเซิร์ฟเวอร์ที่อยู่ในประเทศเหล่านี้ด้วย

ตัวแทนของกระทรวงยุติธรรมสหรัฐให้สัมภาษณ์ว่า ซอฟต์แวร์กลายเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของเศรษฐกิจสหรัฐ ดังนั้นหน่วยงานรักษากฎหมายจึงต้องปกป้องสิทธิของผู้สร้างซอฟต์แวร์เหล่านี้อย่างเต็มที่

ที่มา - กระทรวงยุติธรรมสหรัฐ, PC World

Tags:
Microsoft

เว็บไซต์ Fusible รายงานว่าทาง Microsoft ได้จดโดเมนสำคัญที่เกี่ยวข้องกับ Xbox ไม่ว่าจะเป็น XboxPhone.com, XboxTablet.com, XboxLiveTV.com, XboxCompanion.com ฯลฯ ซึ่งในรายชื่อนี้มีโดเมนอย่าง Xbox8.us และ Xbox8.org ด้วย จึงเป็นไปได้ว่า Microsoft อาจจะตั้งชื่อ Xbox รุ่นต่อไปว่า "Xbox 8"

ส่วนข่าวลือเหล่านี้จะจริงหรือไม่ก็ต้องรอดูต่อไป แต่ถ้าเป็น Xbox for Windows 8 ล่ะก็ พวกคาดเดาคงโดนหักปากกาเซียนอีกครั้งแน่นอน

ที่มา : Microsoft News