Tags:
Node Thumbnail

ChatGPT กลับมาเปิดให้บริการในอิตาลีหลังจากถูกแบนไปเกือบเดือน เนื่องจากหน่วยงานคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของอิตาลีกังวลถึงการเก็บข้อมูลผู้ใช้ไปเทรนโมเดล โดยเบื้องต้น OpenAI จะปรับปรุงข้อตกลงการใช้งานให้ชัดเจนกว่าเดิม และเพิ่มตัวเลือกขอไม่ร่วมการเทรนโมเดลให้ผู้ใช้

ส่วนสำคัญที่ทางอิตาลีกังวลคือการเก็บข้อมูลผู้ใช้อายุต่ำกว่า 13 ปี โดยหลังจากนี้ OpenAI จะเพิ่มเครื่องมือตรวจสอบอายุผู้ใช้ก่อนจะสมัครใช้งาน

Tags:
Node Thumbnail

GPDP หน่วยงานคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของประเทศอิตาลี สั่งแบนการใช้งาน ChatGPT ในประเทศอิตาลีแล้ว ด้วยข้อหาเก็บข้อมูลผู้ใช้งานในอิตาลีเพื่อไปเทรนโมเดล โดยไม่เป็นไปตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนตัว GDPR ของยุโรป

GPDP จึงสั่งให้แบนการใช้งาน ChatGPT ก่อนชั่วคราว แล้วจะเข้าสอบสวนวิธีการเก็บข้อมูลของ OpenAI ต่อไปว่าถูกต้องแค่ไหน นอกจากนี้ยังมีประเด็นที่ GPDP ต้องการตรวจสอบด้วยว่า OpenAI มีวิธีตรวจสอบอายุของผู้ใช้งานว่าเกิน 13 ปีจริงๆ ได้อย่างไร

GPDP ยังยกกรณี ChatGPT มีบั๊กแสดงข้อมูลของบุคคลอื่น ซึ่งทาง OpenAI ชี้แจงว่าเป็นบั๊กของ Redis ฐานข้อมูลที่ใช้งาน

Tags:
Node Thumbnail

Apple เพิ่มบริการ AppleCare+ ประเภทที่ครอบคลุมประกันการโจรกรรมและการสูญหายเพิ่มให้ผู้ใช้ในอีก 3 ประเทศ ได้แก่ ฝรั่งเศส อิตาลี และสเปน หลังจากให้บริการในสหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย เยอรมัน ญี่ปุ่น และสหราชอาณาจักรไปก่อนหน้านี้แล้ว

ประกัน AppleCare+ แบบใหม่ มีราคาสูงสุด €229 (ประมาณ 8,400 บาท) ราคาจริงขึ้นอยู่กับรุ่นไอโฟน และมีระยะเวลาครอบคลุม 2 ปี ซึ่งราคาสูงกว่าประกันที่ไม่ครอบคลุมการสูญหายแบบเดิมอยู่ประมาณ €40 (ประมาณ 1,500 บาท) ผู้ใช้ไอโฟนสามารถเคลมประกันได้สองครั้งในระยะเวลา 12 เดือนและจะเสียค่าเปลี่ยนเครื่องใหม่ต่อครั้งเป็นจำนวน €129 (ประมาณ 4,800 บาท)

Tags:
Node Thumbnail

Binance เปิดให้บริการในอิตาลีอย่างถูกต้องภายใต้ชื่อ Binance Italy หลังขึ้นทะเบียนกับ Organismo degli Agenti e dei Mediatori (OAM) หรือหน่วยงานกำกับกิจการเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลของอิตาลี ถือเป็นอีกก้าวในการบุกตลาดยุโรปเต็มรูปแบบ

การขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้องทำให้ Binance สามารถให้บริการในประเทศอิตาลีได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย และไม่ถูกมองว่าเป็นหนึ่งในเครื่องมือของการฟอกเงินอีกต่อไป หลังจากถูกกลุ่มประเทศยุโรปกดดันให้เข้ามาอยู่ในการกำกับกิจการ โดยหลังจากนี้ Binance จะเปิดสำนักงานในอิตาลี และจ้างพนักงานท้องถิ่นเพิ่มเติม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ตำรวจอิตาลีรายงานความร่วมมือกับบริษัทความปลอดภัยไซเบอร์ Group-IB ตามล่าแก๊งขายใบรับรองการรับวัคซีนปลอม ในกลุ่มแชต Telegram รวม 35 กลุ่ม มีสมาชิกในกลุ่มรวมกว่าแสนราย แต่ไม่มีข้อมูลว่ามีการขายใบรับรองปลอมไปมากน้อยเพียงใด

ใบรับรองวัคซีนของสหภาพยุโรปนั้นเป็น QR ที่มีลายเซ็นดิจิทัลไว้ในตัวทำให้กระบวนการปลอมแปลงโดยคนภายนอกทำได้ยากอย่างยิ่ง แก๊งเหล่านี้มักหลอกเหยื่อว่ามีคนในช่วยกรอกข้อมูลปลอมให้ ทำให้ได้รับ QR จริงที่ตรวจสอบผ่าน แต่หลังจากเหยื่อจ่ายเงินแล้วคนร้ายก็มักหายตัวไปหรือไม่ก็ส่งใบรับรองปลอมที่ใช้งานจริงไม่ได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

สมาคมสื่อบันเทิงดิจิทัลอินเทอร์แอคทีฟของอิตาลี (Italian Interactive Digital Entertainment Association - IIDEA) ร่วมกับบริษัทวิจัย IDG Consulting เปิดเผยผลสำรวจวงการพัฒนาเกมอิตาลี พบว่าเติบโตถึง 45% ตั้งแต่ปี 2018-2021 มีนักพัฒนากว่า 1,600 คน จากสตูดิโอกว่า 160 แห่งภายในประเทศ รวมถึงมีนักพัฒนากว่า 73% ที่มีประสบการณ์พัฒนาเกมมากกว่า 4 ปี

Tags:
Node Thumbnail

Autorità Garante della Concorrenza e del Mercato (AGCM) หน่วยงานต่อต้านการผูกขาดของอิตาลียื่นฟ้องแอปเปิล ฐานทำให้ผู้ใช้งานหรือสังคมเข้าใจผิดจากการโฆษณาการกันน้ำของ iPhone พร้อมเรียกค่าปรับ 10 ล้านยูโร

AGCM บอกว่าแอปเปิลโปรโมท iPhone 8 จนถึง iPhone 11 ว่าสามารถอยู่ใต้น้ำได้ 1-4 เมตรนานสูงสุด 30 นาที (แล้วแต่รุ่น) แต่ทว่าตัวเลขดังกล่าวเป็นตัวเลขในสภาพแวดล้อมควบคุมที่มีน้ำสะอาดและน้ำนิ่งในห้องทดลอง แต่ไม่สามารถประยุกต์ในโลกจริงได้ ขณะที่ประกันของแอปเปิลก็ทำให้เข้าใจผิด เพราะประกันจะขาดทันทีที่ตัวเครื่องได้รับความเสียหายจากน้ำ (แต่โฆษณาว่ากันน้ำ)

Tags:
Node Thumbnail

AGCM หรือหน่วยงานด้านการแข่งขันของอิตาลีประกาศสอบสวนผู้ให้บริการคลาวด์สตอเรจ iCloud, Google Drive และ Dropbox ทั้งหมด 6 กรณี หลังจากได้รับข้อร้องเรียนมากมายเกี่ยวกับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมและละเมิดสิทธิของผู้บริโภค

ประเด็นหลัก ๆ ที่ทั้ง 3 เจ้าถูกสอบสวนเหมือนกันคือการเก็บข้อมูลผู้บริโภคเพื่อประโยชน์ทางการค้า โดยไม่มีการเปิดเผยหรือถามความยินยอมก่อน ขณะที่ Dropbox มีเรื่องการไม่เปิดเผยถึงข้อมูลในสัญญา เช่น บริษัทสามารถยกเลิกสัญญาหรือใช้สิทธิพิจารณาสัญญาใหม่

Tags:
Node Thumbnail

Facebook เผยการใช้งานส่งข้อความในหลายประเทศที่เป็นพื้นที่แพร่ระบาด มีการใช้งานเพิ่มขึ้น 50% ช่วงเดือนที่ผ่านมา และในประเทศอิตาลีที่มีการแพร่ระบาดสูงสุดขณะนี้ก็พบว่าผู้ใช้งาน ใช้เวลาในแอปต่างๆ ของ Facebook มากขึ้น 70% นับตั้งแต่มีวิกฤตโรคระบาดเกิดขึ้น ยอดดูไลฟ์ใน Facebook และ Instagram เพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าภายในสัปดาห์เดียว

Facebook บอกเพิ่มเติมว่ายังพบการส่งข้อความเพิ่มขึ้น 50% และเวลาที่ใช้ไปกับการการโทรแบบกลุ่มมากกว่า 3 คนขึ้นไปเพิ่มขึ้น 1,000% ภายใน 1 เดือน

Tags:
Node Thumbnail

กองทัพบกอิตาลีส่งทหารช่าง 25 นาย เข้าช่วย Siare Engineering International Group s.r.l. บริษัทผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ปกติมีกำลังผลิตเครื่องช่วยหายใจเดือนละ 160 เครื่อง โดยทางรัฐบาลขอให้ Siare ส่งมอบเครื่องช่วยหายใจให้ได้ 2,000 เครื่องภายในสี่เดือน ทำให้ต้องเพิ่มกำลังผลิตมากกว่าสามเท่าตัว

นอกจาก Siare ที่เป็นผู้ผลิตโดยตรงแล้ว ทางกองทัพยังเตรียมทหารให้บริษัทต้นน้ำเรียกใช้งานได้ เนื่องจากตอนนี้อุปสาหกรรมเครื่องช่วยหายใจตึงตัวไปทั้งหมด เพราะปกติเป็นอุตสาหกรรมเฉพาะกำลังผลิตไม่มาก

Tags:
Node Thumbnail

อิตาลีกลายเป็นพื้นที่เสี่ยงอันดับต้นๆ ของโรค COVID-19 ระบาด รัฐบาลสั่งปิดหลายเมืองทำให้คนเป็นล้านในอิตาลีไม่สามารถเดินทางไปไหนได้ ล่าสุด Pornhub ให้คนอิตาลีใช้งานแพ็กเกจพรีเมี่ยมฟรี ตลอดเดือนมีนาคม โดยคนอิตาลีสามารถสมัครใช้งานแพ็กเกจได้โดยไม่ต้องกรอกเลขบัตรเครดิต และเดบิตเลย

Tags:
Node Thumbnail

สถานการณ์โรคระบาดในอิตาลีถึงขั้นเลวร้าย ล่าสุดประกาศมาตรการปิดเมือง ส่งผลให้คน 16 ล้านคนต้องกักตัวอยู่บ้าน ห้ามเดินทางออกนอกประเทศ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค COVID-19

ล่าสุด สื่ออิตาลีรายงานว่า ผู้ใช้งานที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงของอิตาลี สามารถเข้าใช้งาน Amazon Prime Video ได้ฟรี อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีความชัดเจนว่า สิทธิใช้งานฟรีจะครอบคลุมอิตาลีทั่วประเทศหรือไม่ เพราะต่อมา อิตาลีก็ยกระดับปิดเมืองทั่วประเทศแล้ว โดยอิตาลีมีผู้ติดเชื้อกว่า 9,000 ราย

Tags:
Node Thumbnail

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการผูกขาดของอิตาลี สั่งปรับเงินแอปเปิลและซัมซุงรายละ 5 ล้านยูโร (ประมาณ 190 ล้านบาท) ในข้อหาใช้อัพเดตซอฟต์แวร์ให้มือถือของตัวเองทำงานช้าลง แถมแอปเปิลโดนปรับเพิ่มอีก 5 ล้านยูโร ในประเด็นว่าไม่เปิดเผยข้อมูลเรื่องนี้ต่อลูกค้า

กรณีของแอปเปิลนั้นชัดเจน เพราะบริษัทออกมายอมรับตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ว่าทำให้มือถือทำงานช้าลงจริงๆ แต่กรณีของซัมซุงถือว่าน่าสนใจ เพราะเป็นครั้งแรกที่ซัมซุงโดนลงโทษในประเด็นนี้

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่า กรณีของซัมซุงมีรายละเอียดอย่างไร และซัมซุงเองยังก็ไม่ได้แสดงความเห็นในประเด็นนี้ แต่ก่อนหน้านี้บริษัทเคยบอกว่าไม่ได้ปรับลดประสิทธิภาพของซีพียูแต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

BitGrail ตลาดซื้อขายเงินคริปโตในอิตาลีถูกแฮกเงิน Nano (XRB) ทั้งหมด 17 ล้าน XRB มูลค่าร่วม 170 ล้านดอลลาร์หรือประมาณ 5,300 ล้านบาท นับเป็นตลาดค้าเงินคริปโตรายที่สองในปีนี้ต่อจาก Coincheck ที่ถูกแฮกครั้งใหญ่

ทาง BitGrail ระบุว่าพบว่าเงินหายจากการตรวจสอบภายใน และผู้ก่อตั้งก็ออกมาประกาศว่าทางบริษัทไม่มีทางคืนเงินได้ทั้งหมด

ทาง Nano ระบุว่าการแฮกครั้งนี้เกิดจากความผิดพลาดของ BitGrail เอง ไม่ใช่ช่องโหว่ในโปรโตคอล Nano แต่อย่างใด

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

ร้านค้าออนไลน์ทำงานกันอย่างหนักหน่วงในวัน Black Friday เพื่อจัดส่งสินค้าให้ทันต่อความต้องการลูกค้าที่เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลในวันเดียว พนักงานโกดังสินค้าเป็นหนึ่งในส่วนงานที่ต้องทำงานหนักอย่างมาก ล่าสุดพนักงานโกดัง Amazon ในอิตาลีและเยอรมันกว่าพันคนประท้วงหยุดงานเพราะให้ทำงานเกินเวลาส่งผลต่อสุขภาพ

Tags:
Node Thumbnail

Nutella ประจำประเทศอิตาลี ใช้อัลกอริทึมออกแบบลวดลายบนบรรจุภัณฑ์ มีหลายแบบ ทำออกมา 7 ล้านกระปุกลายไม่ซ้ำกันเลย ปรากฏว่าขายหมดเกลี้ยงภายในเดือนแรก

คอนเซปต์ของ Nutella คือต้องการให้แต่ละลวดลายแสดงความเป็นคนอิตาลีออกมา โดยแคมเปญนี้มีชื่อว่า Nutella Unica ส่วนจุดประสงค์ของโครงการไม่มีอะไรมาก คือต้องการขาย Nutella ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้นั่นเอง

ตัวโลโก้ Nutella ยังคงเดิมคือเป็นตัวอักษรสีแดง แต่ลายด้านหลังจะมีทั้งลายจุด ลายทาง การประกอบกันของแถบสีต่างๆ ซึ่งเป็นผลงานอัลกอริทึมทั้งสิ้น โดยทีมงานป้อนข้อมูลสีหลายพันเฉดสี และแพตเทิร์นลวดลายจำนวนมากลงไปในระบบ Nutella ระบุว่าจะทำแคมเปญนี้ในประเทศอื่นของยุโรปด้วย เริ่มจากฝรั่งเศสก่อน

Tags:
Node Thumbnail

หลังข่าวเชิงลบโหมกระหน่ำใส่ Uber อย่างต่อเนื่องหลายเดือน ตอนนี้พอมีข่าวให้ผู้บริหารชื้นใจขึ้นมาบ้างแล้ว หลังศาลอุทธรณ์ของอิตาลีได้ระงับคำตัดสินแบน Uber ของศาลชั้นต้น โดยยังคงอนุญาตให้ Uber ให้บริการต่อไปจนกว่ากระบวนการอุทธรณ์จะสิ้นสุด

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ศาลในกรุงโรมมีคำสั่งตัดสินตามคำขอของสมาคมแทกซี่ให้ Uber ถูกแบนในอิตาลีโดยสิ้นเชิงด้วยเหตุผลของการแข่งขันที่ไม่เป็นธรรม (Unfair Competition) นั่นหมายความว่า Uber จะถูกห้ามใช้แอพของตนเอง และบริการเรียกรถทั้ง Black, Lux, SUV, X, XL, Select และ Van ที่ให้บริการอยู่ในอิตาลีทั้งหมด รวมทั้งห้ามโฆษณาใดๆ ด้วย

ตามคำตัดสินของศาลแล้ว Uber มีทางเลือกที่จะต้องปฏิบัติในสิบวัน คือการยื่นอุทธรณ์หรือเลิกให้บริการ ถ้า Uber ยังให้บริการหลังจากนั้นอยู่จะถูกปรับวันละ 10,000 ยูโร (ราว 370,000 บาท)

ทนายฝ่ายอูเบอร์ได้เพียงแต่กล่าวว่าช็อกกับคำตัดสินใจดังกล่าวของศาล

Tags:
Node Thumbnail

Hacking Team บริษัทซอฟต์แวร์เจาะระบบที่รวบรวมเอาช่องโหว่จากแหล่งต่างๆ มาขายให้กับหน่วยงานรัฐเพื่อแฮกเข้าไปยังคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เคลื่อนที่ ตอนนี้ถูกรัฐบาลอิตาลีเพิกถอนใบอนุญาตส่งออกโดยไม่มีการชี้แจงเหตุผล

ข้อมูลลูกค้าของ Hacking Team เป็นความลับจนกระทั่งถูกแฮกอีเมลไปเมื่อปีที่แล้ว ทำให้ข้อมูลทั้งหมดรั่วไหลสู่อินเทอร์เน็ต รายชื่อลูกค้ารวมถึงรัฐบาลไทย

ใบอนุญาตส่งออกของ Hacking Team จะหมดอายุวันที่ 30 เมษายน 2018 แต่ Federica Guidi รัฐมนตรีกระทรวงพัฒนาเศรษฐกิจก็สั่งยกเลิกใบอนุญาตนี้ก่อนจะลาออกจากตำแหน่งเมื่อวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา

Tags:
Node Thumbnail

เพื่อเพิ่มปริมาณนักพัฒนาในแพลตฟอร์ม iOS ให้มากขึ้นไปอีก วันนี้แอปเปิลประกาศเปิดศูนย์ฝึกอบรมนักพัฒนาแอพ iOS เป็นแห่งแรกในยุโรป ที่ประเทศอิตาลี

การเปิดศูนย์ฝึกอบรมในครั้งนี้ แอปเปิลจับมือกับพันธมิตรในเมืองเนเปิลส์ โดยระบุว่าในยุโรปมีคนในแวดวงในไอทีกว่า 1.2 ล้านคนที่น่าจะสนใจเข้ามามีส่วนร่วมกับการพัฒนาแอพ iOS โดยเฉพาะในอิตาลีประเทศเดียวก็มีมากกว่า 75,000 คนแล้ว และมีแผนจะขยายไปยังประเทศในภูมิภาคอื่นๆ ต่อไปอีก

การเปิดศูนย์ฝึกอบรมนักพัฒนาในครั้งนี้เรียกได้ว่าเป็นภาคต่อของแผนการอบรมออนไลน์ที่แอปเปิลเปิดมาพักใหญ่ โดยก่อนหน้านี้แอปเปิลเคยประกาศเปิดศูนย์คล้ายกันในอินโดนีเซียเมื่อปลายปีก่อนเช่นกัน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

คดีความตั้งแต่ปี 2013 ที่ทางการอิตาลีสอบสวนแอปเปิลได้ข้อสรุป หลังทางการอิตาลีสรุปว่า Apple Italia เลี่ยงภาษีระหว่างปี 2008-2013 จริง โดยมูลค่าความเสียหาย คิดเป็นภาษีที่ต้องจ่ายสูงให้รัฐถึง 880 ล้านยูโร (ประมาณ 3.5 หมื่นล้านบาท)

Apple Italia เป็นสาขาย่อยของ Apple Europe ที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ไอร์แลนด์ ซึ่งมีอัตราภาษีต่ำกว่าอิตาลีเกินครึ่ง (อิตาลีเสีย 27.5% ไอร์แลนด์ 12.5%) โดยแอปเปิลใช้วิธีลงบัญชีรายรับที่ไอร์แลนด์แทนเพื่อให้เสียภาษีน้อยลง

แอปเปิลยอมรับความผิดแต่โดยดี และเจรจายุติคดีกับทางการอิตาลี โดยเสียภาษีลดลงเหลือเพียง 318 ล้านยูโร

Tags:
Node Thumbnail

อีเมลของ Hacking Team ที่เปิดเผยออกมาแสดงให้เห็นถึงปฎิบัติการครั้งสำคัญหลายครั้ง ครั้งหนึ่งคือการเข้าช่วยเหลือหน่วยปฎิบัติการพิเศษของอิตาลี (Raggruppamento Operativo Speciale - ROS) ที่เป็นลูกค้าของ Hacking Team อยู่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Ubergizmo อ้างรายงานข่าวของหนังสือพิมพ์ Daily Mail ประเทศอังกฤษ ระบุว่าโบสถ์แห่งหนึ่งในเมือง Naples ที่ประเทศอิตาลี ติดตั้งเครื่องรบกวนสัญญาณโทรศัพท์มือถือเอาไว้ เพราะรับไม่ได้กับพฤติกรรมการใช้มือถือของเหล่าศาสนิกชนที่เดินทางมาโบสถ์

บาทหลวง Michele Madonna ซึ่งเป็นบาทหลวงประจำโบสถ์ที่ต้องเจอกับสถานการณ์รบกวนและขัดจังหวะจากพิธีต่างๆ เพราะเสียงและการใช้โทรศัพท์ของศาสนิกชนที่เข้าโบสถ์ ระบุว่าแต่เดิมมีการติดป้ายประกาศขอความร่วมมือไม่ให้ใช้ระหว่างพิธี แต่พอเวลาผ่านไป ก็มีการลักลอบแอบใช้อีก จนในที่สุดแล้วบาทหลวงจึงทนไม่ได้ ต้องไปซื้อเครื่องรบกวนสัญญาณจากร้านขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มาติดเอาไว้ โดยได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

หน่วยงานที่คอยกำกับและดูแลการแข่งขันและป้องกันการผูกขาดของประเทศอิตาลี ได้ออกมาบอกว่าแอพพลิเคชันประเภท "ฟรีเมี่ยม" ของ App Store และ Google Play อาจจะผิดกฎหมาย เนื่องจากผู้ขายได้ติดป้ายบอกว่าแอพพลิเคชันเหล่านี้ว่าเป็นแอพ "ฟรี"

หน่วยงานฯ อ้างว่าผู้ใช้งานได้ดาวน์โหลดแอพพลิเคชันเหล่านี้มา แล้วคิดว่าเกมนี้เป็นเกมที่สามารถเล่นได้ฟรี และผู้ใช้ก็ไม่มีทางบอกได้ว่าเกมเหล่านี้มีราคาที่แท้จริงเท่าใด

ถ้าหากแอปเปิลและกูเกิลถูกพบว่ามีเจตนาหลอกลวงลูกค้าจริง จะถูกปรับเป็นเงินมูลค่า 5 ล้านยูโร ซึ่งจริง ๆ แล้ว ก็ไม่ได้กระทบสถานะทางการเงินของกูเกิลหรือแอปเปิลเท่าใดนัก

Tags:
Node Thumbnail

Google Street View ยังเดินหน้าสำรวจและถ่ายภาพสถานที่แปลกๆ อย่างต่อเนื่อง โดยที่ผ่านมาเราเห็นมาแล้วทั้งอาคารที่สูงที่สุดในโลก ภายในเครื่องบินแอร์บัส เกาะกาลาปากอส ศูนย์วิจัย CERN และภายในเรือดำน้ำ

Pages