Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Google Photos มีทางเลือกตั้งค่าสำหรับการอัปโหลดรูปภาพสองแบบคือ รักษาคุณภาพต้นฉบับเอาไว้ (Original) หรืออัปโหลดแบบประหยัดพื้นที่ (Storage Saver) อย่างไรก็ตามบางกรณีแม้ผู้ใช้งานเลือกแบบ Storage Saver แต่ก็พบว่า Google Photos ไม่ได้บีบอัดภาพเพื่อลดพื้นที่ลง

กูเกิลประกาศเพิ่มอัปเดตเล็ก ๆ เพื่อช่วยเหลือผู้ใช้งานตรวจสอบในประเด็นนี้ โดยสามารถดูที่รูปภาพหรือวิดีโอ ว่าถูกจัดเก็บแบบ Storage Saver หรือไม่ โดยเลือกที่ภาพนั้น ๆ - ปัดขึ้น - ส่วน Details หากรูปไม่ถูกเก็บแบบ Storage Saver จะมีข้อความยืนยันว่า Not eligible for Storage saver

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศเพิ่มความสามารถด้าน AI ให้กับ Google Photos เรียกรวมว่า Ask Photos โดยสามารถค้นหารูปภาพในคลังของผู้ใช้งานแต่ละคน ด้วยคำถามภาษาธรรมชาติ (natural language)

ตัวอย่างความสามารถด้าน AI ที่ประกาศได้แก่

  • ค้นหาโดยผสมคำสำคัญหลายอย่าง เช่น Show me the best photo from each national park I’ve visited
  • ถามคำถามที่คำตอบเป็นรายละเอียดในรูปภาพ เช่น What themes have we had for Lena’s birthday parties?
  • ค้นหาในรูปแบบคำสั่ง เช่น ให้เลือกรูปดีที่สุดในทริปล่าสุด พร้อมเขียนแคปชันสำหรับโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย

ฟีเจอร์ Ask Photos จะเปิดให้ใช้งานในรูปแบบฟีเจอร์ทดลอง (experimental) โดยเริ่มเปิดให้ใช้งานได้เร็ว ๆ นี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศนำฟีเจอร์แก้ไขรูปภาพด้วย AI ของ Google Photos ที่เดิมจำกัดให้เฉพาะคนใช้ Pixel หรือคนที่สมัคร Google One มาให้ผู้ใช้งานทุกคนแล้วรวมทั้งผู้ใช้งานแบบฟรี

ฟีเจอร์แก้ไขรูปภาพด้วย AI ของ Google Photos ที่จะเพิ่มมาได้แก่ Magic Eraser ลบส่วนที่ไม่ต้องในรูปออก, Photo Unblur แก้ไขรูปที่เบลอ, Portrait light เพิ่มแสงไฟส่องใบหน้า

อุปกรณ์ที่ใช้งานฟีเจอร์เหล่านี้ของ Google Photos ได้ มีเงื่อนไขคือเป็น Chromebook Plus ที่มี ChromeOS เวอร์ชัน 118 ขึ้นไป หรือเป็น Android 8.0 ขึ้นไป ที่มีแรมอย่างน้อย 3GB หรือเป็น iOS 15 ขึ้นไป

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเริ่มปล่อยอัพเดตให้อุปกรณ์ Android 12 ขึ้นไป สามารถใช้ตัวเลือกรูปภาพ (photo picker) แบบใหม่ ที่รองรับทั้งไฟล์รูปภาพในเครื่อง (local media library) และไฟล์รูปภาพบนคลาวด์ได้พร้อมกัน

photo picker แบบใหม่ถูกออกแบบมาตอบสนองการใช้งานรูปภาพในยุคหลัง ที่ภาพจากมือถือมักซิงก์ขึ้นคลาวด์ มีภาพจากหลายอุปกรณ์ถูกส่งขึ้นไปเก็บบนพื้นที่คลาวด์เดียวกัน ส่งผลให้ photo picker ตัวเดิมที่รองรับเฉพาะไฟล์ภาพแบบ local ไม่ตอบโจทย์ เราอาจต้องใช้วิธีดาวน์โหลดภาพจากคลาวด์ลงมาเก็บไว้ในเครื่องก่อนแล้วค่อยเลือกภาพไปใช้งานอีกที

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Google Photos ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ 2 อย่าง โดยนำ AI มาช่วยในการจัดรูปภาพในคลังให้ง่ายขึ้น

ฟีเจอร์แรกคือ Photo Stacks เพื่อช่วยจัดการรูปภาพที่ถ่ายแบบรัวหลายช็อตจนมีจำนวนมาก โดย Google Photos สามารถรวมภาพช็อตคล้ายกันนี้ให้เป็นกลุ่มเดียว พร้อมเลือกแสดงผลรูปที่ดูดีที่สุด ผู้ใช้งานสามารถแก้ไขเลือกรูปที่ชอบเองได้ หรือจะปิดฟีเจอร์นี้ก็ได้ ที่น่าสนใจคือกูเกิลบอกว่าในคลังรูปภาพผู้ใช้งานนั้น 1 ใน 3 เป็นรูปช็อตซ้ำ ๆ กันแบบนี้

อีกฟีเจอร์สำหรับสายแคปจอและถ่ายหน้าเอกสาร โดย AI ของ Google Photos จะช่วยจัดกลุ่มประเภทของเอกสารจากรูปภาพ เช่น หน้าบัตร, ใบเสร็จ, ตารางกิจกรรม ทำให้เวลามาค้นหาภายหลังทำได้ง่ายขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Google Photos เพิ่มความสามารถใหม่สามารถสร้างวิดีโอไฮไลท์ได้จากคลังภาพ-วิดีโอด้วย AI ซึ่งมาแทนที่ส่วนการสร้าง Movie แบบเดิม ที่อาศัยธีมเนื้อเรื่องในการสร้างคลิป

ผู้ใช้งานสามารถสร้างวิดีโอรูปแบบใหม่นี้ได้จากหัวข้อ Library แล้วไปที่ Utilities เลือกสร้าง Highlight Video ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเสิร์ชหรือเลือก บุคคล สถานที่ หรือกิจกรรมเพื่อเชื่อมโยงเนื้อหา จากนั้น Google Photos จะสร้างคลิปวิดีโอขึ้นมาพร้อมเพลงพร้อมประกอบ ซึ่งสามารถแก้ไขเพิ่มเติมได้ตามต้องการ

ฟีเจอร์การสร้าง Highlight Video ใหม่ใน Google Photos ทยอยอัพเดตแล้วให้กับผู้ใช้ Android และ iOS

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Google Photos อัพเดตฟีเจอร์ Locked Folder ซึ่งเดิมมีให้ใช้งานใน Android โดยขยายมายังผู้ใช้ iOS และใช้งานผ่านเว็บแล้ว

ฟีเจอร์ Locked Folder ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเก็บรูปภาพที่ไม่ต้องการให้ใครเห็น โดยรูปที่อยู่ในอัลบั้มนี้จะไม่แสดงพรีวิวเมื่อเลื่อนผ่านในหน้ารวม หรือขณะอัปโหลดรูป การเข้าถึงโฟลเดอร์นี้สามารถล็อกได้ด้วยรหัส PIN หรือใช้ระบบยืนยันตัวตนของอุปกรณ์

กูเกิลบอกว่าฟีเจอร์นี้จะเริ่มทยอยเปิดให้ใช้งานได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ที่มา: The Verge

Tags:
Node Thumbnail

Google Photos เพิ่มฟีเจอร์เกี่ยวกับ Memories หรือภาพเก่าในอดีตมาย้อนความทรงจำดีๆ อีกหลายอย่าง โดยขยับเอา Memories มาเป็นเมนูหลักของแอพเลย

แอพ Google Photos ของเดิมมีเมนูหลัก 4 อันด้านล่างคือ Photos, Search, Sharing, Library คราวนี้กูเกิลตัดส่วน Sharing ออกแล้วเพิ่ม Memories เข้ามาแทนให้เป็นกิจลักษณะ เมนูแบบใหม่คือ Photos, Memories, Library, Search

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวันเสาร์ บัญชี Google News บน Telegram ได้โพสต์ภาพหน้าจอภายในแอป Google Photos ซึ่งมีอินเทอร์เฟซที่ดูแปลกตา ผ่าน Telegram พร้อมระบุว่า Google กำลังทดลองปรับ UI ของ Google Photos กับผู้ใช้ Android และ iOS บางราย

โดย Google ได้ปรับอินเทอร์เฟซภายในแอป ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวันจันทร์ Google ประกาศอัปเดต Google Photos เพิ่มการรองรับฟีเจอร์แต่งภาพต่าง ๆ บนเว็บไซต์ได้แล้ว จากเดิมที่ใช้งานได้เพียงบนมือถือ แต่การอัปเดตใหม่นี้สำหรับสมาชิก Google One เท่านั้น

ฟีเจอร์แต่งภาพที่รองรับบนเว็บแล้ว ได้แก่

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

มีคนพบฟีเจอร์เล็ก ๆ ใน Google Photos แต่กูเกิลไม่ได้ออกมาให้รายละเอียดอย่างเป็นทางการ โดยแอปสามารถแท็กบุคคลในรูปภาพได้ แม้จะเห็นเพียงด้านหลังของคนนั้น จากปกติต้องเห็นใบหน้าบุคคลจึงจะแท็กชื่ออัตโนมัติได้

ตัวแทนกูเกิลยืนยันความสามารถดังกล่าว โดยบอกว่าบริษัทปรับปรุง Google Photos อย่างต่อเนื่อง ให้สามารถจัดภาพบุคคลได้ดีขึ้น โดยโมเดลล่าสุดสามารถระบุคนได้โดยอาศัยเสื้อผ้า และรูปลักษณ์ภายนอก ประกอบร่วมกับภาพที่เห็นใบหน้าในช่วงเวลาหรือสถานที่เดียวกัน

จึงอาจสรุปได้ว่า Google Photos เพิ่มความสามารถช่วยมองหาบุคคลในภาพถ่ายได้ดีขึ้น อาศัยข้อมูลแวดล้อมประกอบนั่นเอง แต่ยังไม่ล้ำหน้าระดับเห็นด้านหลังก็รู้ว่าใคร

Tags:
Node Thumbnail

Google Photos มีความสามารถปรับแต่งรูปด้วย AI มาตั้งแต่ 2021 แล้วด้วย Magic Eraser สำหรับลบคนหรือวัตถุออกจากภาพ

ล่าสุด Google อัพเดตฟีเจอร์ใหม่ Magic Editor ที่มีความสามารถคล้ายกันคือ สามารถปรับแต่ง เช่น ลบกระเป๋าที่ห้อยคอ หรือขยับวัตถุ/บุคคลในภาพ แล้วสร้างองค์กรประกอบหรือฉากขึ้นมาแทนที่ให้แนบเนียนด้วย AI หรือกระทั่งเปลี่ยนโทนสีของทั้งภาพ หรือเปลี่ยนสภาพแสง/สีท้องฟ้าให้อัตโนมัติ ก็ได้เช่นกัน

แน่นอนว่า Pixel จะได้ฟีเจอร์นี้ก่อน โดยจะมาภายในปีนี้ (น่าจะพร้อม Pixel 8) ขณะที่ผู้ใช้ Google One ก็น่าจะได้ตามมาในภายหลัง

Tags:
Node Thumbnail

Google Photos ทดลองปรับปรุงเพิ่มการค้นหาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้ผู้ใช้งานบางคนอาจเห็นข้อความสีน้ำเงินที่เขียนว่า “Try a more powerful search” ในช่องกล่องค้นหา

โดยปกติแล้ว เราสามารถค้นหาโดยการระบุวัตถุ สถานที่ หรือสภาพแวดล้อม รวมไปถึงยังสามารถค้นหาแท็กใบหน้าของคนพร้อมระบุสถานที่ได้อยู่แล้ว

แต่ Google Photos ที่ปรับปรุงใหม่สามารถแสดงผลลัพธ์ของภาพที่เกี่ยวข้องกับประโยคค้นหาที่ซับซ้อนได้ดียิ่งขึ้น เช่น ท้องฟ้าสีน้ำเงิน, สีสันพระอาทิตย์ตก รวมถึงค้นหาข้อความจากชื่อคน (ถ้าติดแท็กเอาไว้ใน People) ร่วมกับสถานที่ได้ ซึ่งทางโฆษกของ Google บอกว่าการปรับปรุงนี้ช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาภาพและวิดีโอของตนเองได้ง่ายขึ้นจากคำค้นหา

Tags:
Node Thumbnail

แอพ Google Photos บนระบบปฏิบัติการ ChromeOS เพิ่มฟีเจอร์ตัดต่อวิดีโอแบบง่ายๆ ลักษณะเดียวกับ iMovie ของแอปเปิล ทำให้ Google Photos กลายเป็นแอพตัดต่อวิดีโอมาตรฐานของ ChromeOS ไปในทันที

ฟีเจอร์ตัดต่อวิดีโอของ Google Photos มีระบบเทมเพลตสร้างวิดีโออัตโนมัติ จากภาพและคลิปที่มีอยู่แล้วภายในไม่กี่คลิก สามารถปรับแต่งสี ใส่ฟิลเตอร์ แทรกเพลง ฯลฯ ได้ตามที่แอพตัดต่อวิดีโอพึงมี และการที่แอพ Google Photos เชื่อมต่อกับแอพ Gallery และ Files ของ ChromeOS อยู่แล้ว จึงทำให้การค้นหาไฟล์ภาพและวิดีโอเพื่อมาตัดต่อสะดวกตามไปด้วย

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าผู้ใช้ Google Photos บนระบบปฏิบัติการอื่นๆ จะได้ใช้ฟีเจอร์ตัดต่อวิดีโอด้วยหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศว่าฟีเจอร์ Magic Eraser ใน Google Photos ที่สามารถลบส่วนที่ไม่ต้องการในรูปออกไปได้ ขยายการรองรับไปยังผู้สมัครใช้งาน Google One ทุกคนแล้ว จากก่อนหน้านี้ฟีเจอร์ดังกล่าวจำกัดเฉพาะคนใช้ Pixel 6 และ Pixel 7 ทำให้รองรับทั้งผู้ใช้ Android อุปกรณ์อื่น และผู้ใช้ iOS

นอกจากนี้ Google Photos ยังประกาศฟีเจอร์ใหม่อีกสองอย่าง ซึ่งมีผลกับผู้สมัครใช้ Google One และผู้ใช้ Pixel 6 และ Pixel 7 ด้วย ได้แก่ เอฟเฟกต์ HDR แบบใหม่ รองรับทั้งการแก้ไขรูปภาพและวิดีโอ และฟีเจอร์ Collage Editor สร้างรูปภาพแบบ Collage โดยมีดีไซน์ตัวเลือกที่มากกว่าสำหรับผู้ใช้ Google One และ Pixel

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากแอปเปิลออกอัพเดตระบบปฏิบัติการ iOS 16.3.1 ที่แก้ไขช่องโหว่ความปลอดภัยร้ายแรง 2 รายการ ซึ่งแนะนำให้ผู้ใช้งานอัพเดตโดยเร็ว แต่ก็มีรายงานออกมาเช่นกันหลังการอัพเดต ว่าผู้ใช้งานจำนวนมากไม่สามารถใช้ Google Photos ได้

โดยอาการที่พบคือแอป Google Photos จะแครชหรือปิดตัวเองทันทีเมื่อพยายามเข้าใช้งาน

จนถึงตอนนี้กูเกิลยังไม่ได้ออกมาให้ข้อมูล หรือวิธีการแก้ไขเบื้องต้นแต่อย่างใด โดยคาดว่ากูเกิลอาจออกอัพเดตแอปที่แก้ไขปัญหาดังกล่าว ผู้ที่จำเป็นต้องใช้ Google Photos ก็อาจต้องพิจารณาว่าจะอัพเดต iOS ทันทีหรือไม่

ที่มา: 9to5Mac

Tags:
Node Thumbnail

แอพ Google Photos เวอร์ชันมือถือปรับหน้าตาใหม่บางส่วน การเปลี่ยนแปลงสำคัญคือ

  • แท็บคลังภาพ Library เพิ่มวิธีการจัดเรียงใหม่ๆ คือแถบฟิลเตอร์ที่ขอบด้านบนสุด กรองได้ว่าอยากดูเฉพาะภาพที่อยู่ในเครื่อง, อัลบั้มที่แชร์ให้คนอื่น รวมถึงสามารถเลือกมุมมองแบบ list ได้แล้ว จากเดิมที่มีเฉพาะแบบ grid
  • แท็บ Sharing แยกเป็นเซคชั่นละเอียดขึ้น ได้แก่ partner sharing, shared album, conversations จากเดิมที่กองๆ รวมกันหมด
  • เพิ่มปุ่มเข้าถึงโฟลเดอร์ screenshot ที่อาจไม่ได้แบ็คอัพขึ้น Google Photos ให้รก แต่เก็บอยู่ในเครื่อง
  • เพิ่มฟีเจอร์ Import Photos สำหรับนำเข้าภาพจากแหล่งอื่นๆ เช่น กล้องดิจิทัล มาเก็บรวมกันใน Google Photos
Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศนำฟีเจอร์หลายอย่างที่เคยมีเฉพาะ Google Pixel มาสู่ Android ยี่ห้ออื่นๆ ด้วย ได้แก่

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Google Photos ประกาศเพิ่มบริการพิมพ์ภาพเพิ่มเติม สำหรับผู้ใช้งานเฉพาะบางประเทศ โดยบริการนี้มีมาตั้งแต่ปี 2019 และขยายมาเป็นแบบ subscription เดือนละ 10 รูป เมื่อปีที่แล้ว

โดยของใหม่ที่เพิ่มมาได้แก่ตัวเลือกพิมพ์ภาพที่มีหลายขนาดมากขึ้น เริ่มที่ 4x6" นิ้ว ไปจนถึง 20x30" สามารถเลือกได้ว่าจะให้จัดส่งที่บ้าน หรือรับสินค้าที่ร้านค้าที่กำหนด บริการนี้มีเฉพาะในอเมริกาและญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกพิมพ์ภาพเป็นแคนวาสอีกด้วย เฉพาะในอเมริกา

อีกตัวเลือกคือการสั่งพิมพ์โฟโต้บุ๊ค เริ่มต้นที่ 9.99 ดอลลาร์ เฉพาะผู้ใช้ในอเมริกา แคนาดา และยุโรปบางประเทศ

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ (1 มิถุนายน 2021) Google Photos เปลี่ยนแปลงนโยบายให้พื้นที่ฟรีไม่จำกัด ลดมาเหลือพื้นที่ฟรี 15GB ตามที่เคยประกาศไว้ โดยรูปเก่าก่อนวันที่ 1 มิถุนายน จะไม่ถูกนำมาคิดโควต้าพื้นที่แบบใหม่

การลดปริมาณพื้นที่สตอเรจของกูเกิลมาเหลือ 15GB ยังเป็นการคิดพื้นที่ใช้งานนับรวมกับบริการอื่นของกูเกิลคือ Gmail และ Google Drive ด้วย (ซึ่งกูเกิลเรียกพื้นที่รวมนี้ว่า Google One) ทำให้ในทางปฏิบัติแล้วเราอาจมีพื้นที่ใช้งานน้อยกว่า 15GB อยู่พอสมควร

บทความนี้จะแนะนำเทคนิคในการใช้งานพื้นที่ 15GB ให้ประหยัดคุ้มค่าที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

Gmail เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ให้ผู้ใช้สามารถบันทึกรูปภาพที่แนบมาด้วยที่ Google Photos ได้โดยตรง ลดภาระงานซ้ำซ้อน โดยผู้ใช้จะมองเห็นไอคอน เมนู Save to Photos ที่ตัวเลือกการบันทึกรูปภาพ โดยฟีเจอร์ใหม่รองรับเฉพาะไฟล์ JPEG เท่านั้น

สำหรับ Google Photos จะเลิกให้พื้นที่สตอเรจฟรีแบบไม่จำกัดจำนวนแล้ว (สำหรับภาพแบบ high quality ที่ถูกบีบอัด) มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศเตือนผู้ใช้งาน Google Photos อีกครั้ง ว่าในสัปดาห์หน้าตั้งแต่ 1 มิถุนายน 2021 เป็นต้นไป Google Photos จะเลิกให้พื้นที่สตอเรจฟรีแบบไม่จำกัดจำนวน (รูป High Quality ที่ถูกบีบอัด) และเริ่มนับโควต้าพื้นที่ใช้งานรวมกับบริการอื่นในบัญชี Google Account ซึ่งพื้นที่ฟรีอยู่ที่ 15GB หากอยากได้เพิ่มต้องจ่ายเงินผ่าน Google One เริ่มต้นที่ 69 บาทต่อเดือน

ในประกาศนี้กูเกิลให้ข้อมูลเพิ่มเติม 4 อย่างดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากฟีเจอร์ใหม่ Memories แบบ Personalized และ Cinematic Moments แล้ว แอป Google Photo ยังเตรียมเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Locked Folder ไว้ใช้เก็บรูปที่ไม่ต้องการให้ใครเห็น และอัลบั้มที่ถูกล็อกจะไม่แสดงภาพตัวอย่างเมื่อเลื่อนผ่านหรือตอนเลือกอัพโหลดรูปในแอปอื่น

ผู้ใช้สามารถถ่ายรูปแล้วเลือกเก็บใส่ Locked Folder ได้ทันที หรือย้ายจากโฟลเดอร์อื่นมาก็ได้ โดยสามาถตั้งค่าล็อกอัลบั้มได้ด้วยรหัส PIN และลายนิ้วมือ

Locked Folder เตรียมเปิดให้ใช้งานบนมือถือ Pixel ก่อน จากนั้นจะทยอยอัพเดตให้มือถือแอนดรอยด์รุ่นอื่นต่อไปภายในปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศฟีเจอร์ใหม่หลายรายการสำหรับ Google Photos โดยยังคงเน้นที่คุณสมบัติของ Memories ที่คัดเลือกรูปภาพในความทรงจำมาแสดงผลย้อนหลัง ซึ่งกูเกิลบอกว่ารูปภาพที่ถูกอัพโหลดมาใน Google Photos มีมากกว่า 4 พันล้านภาพที่ไม่เคยถูกเปิดดูเลยด้วยซ้ำ

ฟีเจอร์ใหม่ในการคัดเลือก Memories นี้จะปรับแต่งหัวข้อสำหรับผู้ใช้งานแต่ละคนมากขึ้น (Personalized) โดยตัวอย่างหัวข้อที่กูเกิลแสดง เช่นการจับแพทเทิร์นรูปภาพที่มีการสะพายเป้เดินป่าใบเดียวกัน แล้วรวมมาเป็น Memories หัวข้อการออกผจญภัยกับเป้สีส้ม เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

หลังยุโรปบังคับใช้ GDPR หรือกฎเกณฑ์ใหม่สำหรับข้อมูลส่วนตัว ไปเมื่อปี 2018 และ Apple เริ่มเปิดให้ผู้ใช้ในยุโรปดาวน์โหลดข้อมูลส่วนตัวทั้งหมดของตัวเองได้ ในเดือนพฤษภาคม และตามมาด้วยประเทศอื่นภายในปี 2018

ล่าสุด Apple ได้เปิดให้ผู้ใช้ในยุโรปสามารถนำรูปภาพที่อยู่บน iCloud Photos ไปไว้บน Google Photos ผ่านหน้า Data & Privacy ได้แล้ว ส่วนในประเทศไทยอาจต้องรออีกสักพัก และจะมีรายละเอียดดังนี้

ผู้ใช้ต้องมี

Pages