Electronics Art

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน EA Play Live ของผู้จัดจำหน่ายเกม Electronic Arts มีประกาศวันเปิดขายเกมใหม่ๆ หลายตัว หนึ่งในนั้นคือเกม Lost in Random ที่การออกแบบนั้นได้รับแรงบันดาลใจจากสไตล์ Tim Burton ผู้กำกับหนังชื่อดัง พัฒนาโดย Zoink

เนื่องเรื่องของ Lost in Random คือ Even ต้องทอยลูกเต๋าผจญภัย ช่วยชีวิตน้องสาว Odd โดยมีลูกเต๋าวิเศษ Dicey เข้าร่วมภารกิจนี้ด้วย รูปแบบการเล่นเกมมีความผสมผสานกันระหว่าง เกมผจญภัยบุคคลที่สาม กับเกมแนว Deck Building

Tags:
Node Thumbnail

Codemasters สตูดิโอเจ้าพ่อเกมแข่งรถ ที่ปัจจุบันกลายเป็นบริษัทลูกของ EA ไปแล้ว เปิดตัวเกมรถแข่งใหม่ GRID Legends ซึ่งถือเป็นเกมแรกภายใต้ร่มธงของ EA ในงาน EA Play เมื่อคืนนี้

Codemasters มีเกมรถแข่งอยู่ 3 ซีรีส์หลักคือ F1 (รถ Formula ในสนาม), Grid (touring car คือรถทั่วไปมาปรับแต่ง วิ่งในสนาม) และ Dirt (รถทั่วไปมาปรับแต่ง วิ่งบนถนนจริง)

กรณีของ Grid Legends ชัดเจนว่าอยู่ในซีรีส์ Grid (ภาคล่าสุดก่อนหน้านี้ออกเมื่อปี 2019) โดยเกมภาค Legends จะเน้นที่เนื้อเรื่อง การขับเคี่ยวกันระหว่างนักขับแต่ละคนเพื่อเป็นตำนานของวงการ มีการเมืองภายในระหว่างทีม ส่วนตัวเกมเพลย์ก็เพิ่มสนามแข่งและรถยนต์อีกจำนวนมาก

Tags:
Node Thumbnail

Battlefield 2042 เปิดตัวโหมดใหม่ Portal โหมดใหม่ที่จะให้ผู้เล่นสร้างเกมที่ตัวเองต้องการได้จากการผสมแผนที่ อาวุธ ยานพาหนะ และอุปกรณ์จากภาคเก่าและภาค 2042 และแบ่งปันเล่นกับเพื่อนและออนไลน์ได้ตามใจ โดย EA จัดแผนที่ยอดฮิตในแต่ละภาคมาให้ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

EA เปิดตัว Dead Space ภาครีเมคโดย EA Motive ทีมสร้าง Star Wars: Battlefront 2 (2017) และ Star Wars: Squadrons รีเมคครั้งนี้เป็นการทำ Dead Space ภาคแรกมาสร้างใหม่บน Frostbite Engine

EA ระบุว่าเนื้อเรื่อง ตัวละคร และเกมเพลย์จะมีการปรับปรุงให้ทันสมัยขึ้น ผู้เล่นจะได้กลับไปพบกับความสยองขวัญและปริศนาบนยาน USG Ishimura อีกครั้ง แต่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดอื่นและวันวางจำหน่าย แต่ระบุลง PC, PS5 และ Xbox Series X|S

Tags:
Node Thumbnail

EA เปิดตัวเกมฟุตบอล FIFA 22 ตามช่วงเวลาก่อนเปิดฤดูกาลแข่งขันประจำปี (เกมจะวางขาย 1 ตุลาคม 2021) ฟีเจอร์ใหม่ของเกมภาคนี้คือ HyperMotion การใช้นักฟุตบอลอาชีพชื่อดัง 22 คนมาใส่ชุดโมชั่นแคปเจอร์ Xsense แล้วให้ AI เรียนรู้วิธีการเคลื่อนไหว เพื่อให้แอนิเมชันของนักฟุตบอลในเกมเหมือนของจริงมากที่สุด (ดูเทรลเลอร์ประกอบ)

แต่นี่คือ EA ข่าวดีย่อมไม่ใช่ข่าวดีเสมอไป ฟีเจอร์ HyperMotion จะมีเฉพาะบนคอนโซลเจนใหม่ (PS5, Xbox Series) ที่ขายในราคาแพงกว่า (69.99 ดอลลาร์) เท่านั้น ส่วนคอนโซลเจนเก่า (PS4, Xbox One) ที่ตั้งราคาเกม 59.99 ดอลลาร์ จะไม่ได้ฟีเจอร์นี้

Tags:
Node Thumbnail

Dead Space แฟรนไชส์เกมยิงสยองขวัญยุคอวกาศของ EA อาจกลับมาอีกครั้ง โดยมีข่าวยังไม่ยืนยันว่าสตูดิโอ Motive กำลังซุ่มทำเกมเวอร์ชันรีเมค

Dead Space เป็นเกมปี 2008 ที่พัฒนาโดยสตูดิโอ EA Redwood Shores ซึ่งภายหลังกลายมาเป็น Visceral Games มีทั้งหมด 3 ภาคหลัก ลงพีซีและคอนโซลยุค Xbox 360 และ PlayStation 3 ทั้งหมด โดยภาคสุดท้าย Dead Space 3 ออกในปี 2013

อย่างไรก็ตาม Visceral ในยุคหลังเต็มไปด้วยปัญหาหลายอย่าง และ EA ตัดสินใจปิดสตูดิโอนี้ในปี 2017 ชะตากรรมของแฟรนไชส์ Dead Space จึงน่าจะจบสิ้นลง

Tags:
Node Thumbnail

Electronic Arts ประกาศซื้อกิจการ Playdemic สตูดิโอผู้พัฒนาเกมบนมือถือ ซึ่งมีเจ้าของคือ Warner Bros. Games บริษัทในเครือ WarnerMedia โดย EA จะจ่ายเป็นเงินสดรวม 1,400 ล้านดอลลาร์

Playdemic มีผลงานเกมเด่นคือ Golf Clash เป็นเกมที่ได้รับความนิยมในตลาดอเมริกาและอังกฤษ จำนวนดาวน์โหลดรวมมากกว่า 80 ล้านครั้ง และได้รับรางวัลมากมายในช่วงปี 2017-2018

ดีลนี้สำหรับ EA เป็นไปตามกลยุทธ์สร้างการเติบโตในตลาดเกมบนมือถือ ส่วนในมุมของ WarnerMedia ที่เพิ่งควบรวมกิจการกับ Discovery นั้น ตามแผนคือจำหน่ายธุรกิจบางส่วนของ Warner Bros. Games ออกไปด้วย และ Playdemic ก็เป็นหนึ่งในนั้น ซึ่งจะช่วยลดภาระทางการเงินให้กับ AT&T บริษัทแม่ได้อีกทางหนึ่ง

Tags:
Node Thumbnail

เกมตระกูล FIFA ของ EA ถูกวิจารณ์มาตลอดเรื่องการขายการ์ดนักเตะ FIFA Ultimate Team (FUT) แบบสุ่มที่ทำเงินให้ EA มหาศาล ช่วงหลังเราจึงเห็น EA ออกมาตรการที่เป็นมิตรกับผู้เล่นมากขึ้น เช่น การบอกยอดเงินสะสมที่จ่ายค่าการ์ดไป, การขายชุดตกแต่งโดยตรงไม่ต้องผ่าน Loot Box

ล่าสุด EA มุ่งไปที่ใจกลางของปัญหา (อย่างไม่น่าเชื่อ!) เพราะเปลี่ยนมาขายซองการ์ดแบบเห็นการ์ดได้ก่อนซื้อ ที่เรียกว่า FUT Preview Packs

Tags:
Node Thumbnail

ตัวอย่างใหม่ Battlefield 2042 ในงาน E3 โชว์สมรภูมิสเกลใหญ่แบบ 64 ปะทะ 64 คน ในบรรยากาศชุลมุนเหมือนย้อนกลับไปภาค Battlefield 3 และ 4 โชว์ทั้งการประยุกต์ใช้อาวุธเก่าๆ อย่างการขับรถจี๊ปติดระเบิด C4 พุ่งชนเฮลิคอปเตอร์จากตึก และของใหม่อย่างการใช้ปืนตะขอ เพื่อยิงและโหนข้ามตึก รวมถึงระบบปรับแต่งอาวุธได้ทันทีในสมรภูมิโดยไม่ต้องรอตายแล้วเกิดใหม่ (คล้ายใน Crysis ภาคแรก)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจาง Electronic Arts ถูกแฮกข้อมูลจำนวนมาก และกำลังข่มขู่บริษัทว่าจะเปิดซอร์สโค้ดของเกมต่างๆ ออกมา ตัวแทนกลุ่มแฮกเกอร์ก็ให้สัมภาษณ์กับ Motherboard ว่าสามารถแฮกระบบผ่านทางล็อกอิน Slack เป็นจุดเริ่มต้น

กลุ่มแฮกเกอร์ไปซื้อ cookie สำหรับ Slack มาจากแฮกเกอร์กลุ่มอื่นในราคา 10 ดอลลาร์ เพื่อล็อกอินสวมรอยเป็นเหยื่อ จากนั้นส่งข้อความไปหาพนักงานไอพีซัพพอร์ตว่าโทรศัพท์หายเพื่อขอโทเค็นสำหรับการล็อกอินหลายขั้นตอนเพื่อเชื่อมต่อเข้าเครือข่ายภายในของ EA

เมื่อล็อกอินสำเร็จแล้วคนร้ายสามารถเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์คอมไพล์โค้ดได้ ทำให้สามารถดึงข้อมูลซอร์สโค้ดของเกมได้ทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

Electronic Arts ถูกแฮกเซิร์ฟเวอร์ คนร้ายอ้างว่าได้ซอร์สโค้ดเกมและเครื่องมือที่เกี่ยวข้องไปทั้งหมด 780 กิกะไบต์ เช่น ซอร์สโค้ดเอนจิน Frostbite ที่ใช้งานอยู่ในหลายเกม หรือซอร์สโค้ดของเซิร์ฟเวอร์เกม FIFA 21

ทางบริษัทระบุว่ากำลังสอบสวนอยู่ แต่ยืนยันว่าแฮกเกอร์ไม่ได้เข้าถึงข้อมูลผู้เล่น และไม่มีข้อมูลส่วนบุคคลรั่วไหล โดยตอนนี้ได้ทำงานร่วมกับตำรวจและผู้เชี่ยวชาญเพื่อสอบสวนเหตุการณ์ครั้งนี้อยู่ พร้อมกับปรับปรุงความปลอดภัยของระบบ

ตอนนี้แฮกเกอร์ประกาศอยู่บนเว็บบอร์ดใต้ดินและพยายามขายข้อมูลที่แฮกมาได้ทั้งหมด โดยไม่ระบุว่ามีข้อมูลอะไรบ้าง แต่แชร์ภาพบางส่วนเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

หลัง Battlefield 2042 เปิดตัวอย่างแรกไปเมื่อวานนี้ หน้าเว็บของ EA ก็เริ่มเปิดเผยรายละเอียดอื่นๆ ของเกมออกมามากขึ้น โดย PCGamer ระบุว่าตัวเกมจะรองรับผู้เล่น 128 คนต่อแผนที่ (ฝั่งละ 64 คน) บนพีซีและคอนโซลเจ็นล่าสุด ส่วน PS4 และ Xbox One ยังรองรับแค่ 64 คน (ฝั่งละ 32 คน)

ตัวเกมไม่มีโหมดเนื้อเรื่อง เพื่อเน้นการพัฒนามัลติเพลเยอร์ ซึ่งมี 2 โหมดใหม่ที่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดคือ Hazard Zone และอีกโหมดที่ยังไม่เปิดแม้แต่ชื่อ โหมดเดิมได้แก่ โหมด Conquest ยึดธงในแผนที่ใหญ่รวมถึงโหมด Breakthrough ยึดธงเพื่อผลักดันเขตแบบใน Battlefield 5 ก็กลับมาด้วย ตัวแผนที่ในเกมจะมีความไดนามิก เปลี่ยนแปลงและเกิดพายุได้ตลอดเวลา

Tags:
Node Thumbnail

ตัวอย่างแรกของ Battlefield 2042 เปิดตัวแล้ว กลับมาสู่สงครามยุคอนาคตในปี 2042 หลังจากย้อนยุคไปเป็นสงครามโลกครั้งที่ 1 และ 2 ในภาคก่อนหน้านี้ คราวนี้ EA และ DICE น่าจะต้องการเรียกคะแนนของผู้เล่นเก่าๆ กลับมาอีกครั้ง เพราะนำโมเม้นต์แบบ Battlefield ที่ทุกคนคุ้นเคยกลับมาในตัวอย่างเพียบ

ในตัวอย่างโชว์ทั้งการขี่รถจิ๊ปพุ่งจากตึกไปชนเฮลิคอปเตอร์ การขับเฮลิคอปเตอร์สู้รบท่ามกลางตึกสูง ไปจนถึงการดีดตัวจากเครื่องบินเจ็ท เพื่อนำจรวดไปยิงเครื่องบินศัตรูที่ไล่ตามมา และกลับมาขับเครื่องต่ออีกครั้ง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Andrew Wilson ซีอีโอของ EA ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Fortune ถึงอนาคตของวงการคลาวด์เกมมิ่ง ระบุว่าเขายังเชื่อว่าคลาวด์เกมมิ่งก็คืออนาคตของวงการเกมอย่างไม่ต้องสงสัย (“it’s a foregone conclusion”) แต่ระบุว่าคงต้องใช้เวลาพัฒนาสักระยะก่อนจะไปถึงจุดนั้น

Tags:
Node Thumbnail

EA แถลงเตรียมนำ Kevin Stephens อดีตหัวหน้าสตูดิโอ และ VP ของ Monolith Productions ทีมสร้างเกม Middle-earth: Shadow of Mordor และ Shadow of War มาเปิดสตูดิโอใหม่กับ EA ในรัฐซีแอทเทิล

สตูดิโอใหม่ที่ยังไม่มีชื่อนี้จะรับหน้าที่สร้างเกมแนวแอ็กชั่นผจญภัยแบบโอเพ่นเวิลด์ให้กับ EA และ Kevin Stephens จะได้กลับมาร่วมงานกับเพื่อนร่วมงานเก่า Samantha Ryan ประธาน Monolith Productions ในยุค 90 ที่ปัจจุบันเป็น Senior VP และผู้บริหารทั่วกลุ่มธุรกิจ (group general manager) ของ EA

รายละเอียดอื่นๆ ของสตูดิโอยังไม่เปิดเผย ทั้งเรื่องจะสร้างเกมแฟรนไชส์ใหม่ หรือนำแฟรนไชส์ที่มีอยู่แล้วมาพัฒนาเป็นแนวแอ็กชั่นผจญภัยโอเพ่นเวิลด์ แปลว่าอาจจะใช้เวลาสักพักกว่าที่เราจะได้เห็นเกมจากสตูดิโอใหม่นี้

Tags:
Node Thumbnail

EA ประกาศผลประกอบการไตรมาส 4 ของปีการเงิน 2021 (เท่ากับไตรมาส 1/2021 ของปฏิทินปกติ) และเป็นการสรุปงบตลอดทั้งปีการเงิน 2021 ด้วย

ในแง่ผลประกอบการ EA มีรายได้ประจำไตรมาสที่ 1,346 ล้านดอลลาร์ สูงกว่าที่คาดเล็กน้อย บริษัทออกเกมใหม่ทั้งหมด 13 เกม (นับตามรอบปีการเงิน) โดยเกมสุดท้ายที่ออกคือ It Takes Two เกมผจญภัยแนวการ์ตูน co-op ที่ได้รับเสียงวิจารณ์ดี (เป็นเกมของสตูดิโออิสระ Hazelight Studios ที่จัดจำหน่ายโดย EA)

ปี 2021 ยังเป็นปีที่ EA ซื้อกิจการสตูดิโอเกมหลายแห่ง ได้แก่ Codemasters, Glu Mobile, Metalhead Software

Tags:
Node Thumbnail

EA เดินหน้าซื้อกิจการต่อเนื่อง ประกาศข่าวซื้อ Metalhead Software สตูดิโอจากแคนาดาผู้พัฒนาเกมเบสบอล Super Mega Baseball

Super Mega Baseball เป็นเกมเบสบอลแนวการ์ตูน ออกครั้งแรกในปี 2014 โดยภาคล่าสุดคือ Super Mega Baseball 3 ออกในปี 2020 มีให้เล่นบนทุกแพลตฟอร์ม EA บอกว่าชื่นชอบในเกมซีรีส์นี้มานาน และต้องการขยายฐานผู้เล่นด้วยพลังของเครือ EA ต่อไป

ปัจจุบัน EA Sports ไม่มีเกมกีฬาเบสบอลอยู่ในมือ (เคยมีซีรีส์ MVP Baseball แต่ออกภาคสุดท้ายในปี 2005 ก่อนเสียสิทธิของลีก MLB ให้กับ Take Two และ Sony)

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา EA เพิ่งซื้อกิจการสตูดิโอเกมมือถือ Glu ซึ่งมีเกมเบสบอล MLB Tap Sports บนมือถือด้วย

Tags:
Node Thumbnail

EA โดนวิจารณ์อย่างมากเรื่องการขาย loot box โดยเฉพาะในเกม FIFA (EA บอกระบบ Loot Box ของเรามีจริยธรรม) แต่ในอัพเดตล่าสุดประจำเดือนพฤษภาคม 2021 ของเกม FIFA 21 ดูมีพัฒนาการในทางบวกมากขึ้น

อัพเดตนี้ EA หันมาขายชุดตกแต่ง (cosmetics ที่ไม่มีผลต่อเกมเพลย์) เช่น ธีมสนาม ป้ายในสนาม ชุดแข่ง ป้ายเชียร์ของแฟนบอล (tifo) โดยตรง จากเดิมที่ต้องซื้อผ่าน loot box แล้วรอสุ่มเอาเท่านั้น การซื้อชุดตกแต่งจำเป็นต้องจ่ายด้วยเงินในเกม (FIFA Points หรือ FUT Coins) ซึ่งกรณีของ FIFA Points สามารถซื้อด้วยเงินจริงได้

Tags:
Node Thumbnail

Oskar Gabrielson ผู้จัดการทั่วไปของ DICE ผู้สร้างเกม Battlefield ลงบล็อกอัพเดตข่าวสารว่าทีมงานกำลังพัฒนาเกม Battlefield อยู่สองเกมด้วยกัน หนึ่งเกมเป็นภาคหลักภาคใหม่สำหรับพีซีและคอนโซล ที่กำลังอยู่ในสถานะทดสอบ playtesting เตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้ และวางขายภายในปี 2021

ส่วนอีกเกมเป็น Battlefield สำหรับมือถือและแท็บเล็ตที่ DICE กำลังพัฒนาร่วมกับทีม Industrial Toys อีกหนึ่งสตูดิโอเกมมือถือของ EA ซึ่งอยู่ในระยะทดสอบการเล่นเช่นกัน และจะเปิดตัวภายในปี 2022 ซึ่ง DICE เน้นย้ำว่าเป็นภาคแยกจากภาคหลักที่พัฒนามาเพื่อมือถือโดยเฉพาะ และจะคงระบบการเล่นที่เน้นการประชันฝีมือของผู้เล่นในสนามรบแบบเต็มรูปแบบไว้เช่นเคย

Tags:
Node Thumbnail

Apex Legends เกมยิงแนว Battle Royale ในจักรวาล Titanfall จากทีม Respawn ของ EA เตรียมออกเวอร์ชั่น Mobile และจะเปิดให้ทดสอบ Closed Beta ช่วงฤดูใบไม้ผลิปีนี้ (เดือนมีนาคมถึงมิถุนายน)

ตัวเกมจะเปิดทดสอบเวอร์ชั่น Android ในประเทศอินเดียและฟิลิปปินส์เป็นสองประเทศแรก เพราะเป็นประเทศที่มีประชากรที่เล่นเกมมือถือแนว FPS Battle Royale เป็นจำนวนมาก โดยครึ่งหนึ่งของผู้เล่น PUBG Mobile ก่อนหน้านี้มาจากอินเดีย (ก่อนที่เกมจะโดนแบนเพราะปัญหาระหว่าง จีน-อินเดีย)

หลังเปิดทดสอบบน Android และในสองประเทศแรกแล้ว ตัวเกมจะเปิดให้ทดสอบบน iOS และในประเทศอื่นต่อไป แต่ยังไม่มีกำหนดการที่ชัดเจนในการเปิดทดสอบเวอร์ชั่นอื่น หรือเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการในประเทศอื่น

Tags:
Node Thumbnail

เกิดดราม่ากับระบบสุ่มการ์ดผู้เล่นใน FIFA Ultimate Team (เรียกย่อๆ ว่า FUT) ของเกม FIFA21 เมื่อทวิตเตอร์ @FutArcade ออกมาแฉว่ามีมือดีขายการ์ดหายากทั้งการ์ด Icon ที่มีผู้เล่นในตำนานอย่าง Ronaldo (บราซิล), Pele, Ronaldinho, Zinedine Zidane และ Ruud Gullit รวมถึงการ์ดพิเศษอย่าง Prime Icon Moments พ่วงกับ Team of The Year (TOTY) พร้อมติดแท็ก #EAGATE

กระบวนการซื้อคือแค่จ่ายเงิน และบอกไอดี PSN และไอดี EA ให้คนขาย ก็จะได้รับการ์ดหายากเหล่านี้ ทำให้น่าสงสัยว่าบุคคลที่มีอำนาจ “เสกการ์ด” เข้าไปในไอดีผู้เล่นได้โดยตรง อาจมีความเกี่ยวข้อง หรือเป็นพนักงานภายในของ EA เอง

Tags:
Node Thumbnail

Laura Miele หัวหน้าฝ่ายสตูดิโอของ EA ให้สัมภาษณ์กับ Polygon ว่าสั่งชะลอการพัฒนาเกมแข่งรถ Need for Speed ภาคใหม่ออกไปหนึ่งปี เพื่อให้บริษัทลูก Criterion Games หันมาช่วยพัฒนาเกม Battlefield ภาคใหม่ที่จะออกช่วงปลายปีนี้

Criterion Games สร้างชื่อมาจากเกมแข่งรถซีรีส์ Burnout แล้วถูก EA ซื้อกิจการในปี 2003 จากนั้นมีโอกาสได้ทำเกม Need for Speed สองภาค (Most Wanted และ Rivals) แต่ช่วงหลังมีบทบาทในฐานะสตูดิโอสนับสนุนเกม Star Wars Battlefront ทั้งสองภาค และ Battlefield V ที่มี DICE เป็นสตูดิโอหลัก

Tags:
Node Thumbnail

ไม่กี่วันหลัง EA ประกาศหยุดพัฒนา Anthem หันมาโฟกัสกับเกม Dragon Age และ Mass Effect แทน

Jason Schreier นักข่าวสายเกมของ Bloomberg ก็รายงานข้อมูลภายในทีม Dragon Age ว่า EA ตัดสินใจหยุดพัฒนาโหมดมัลติเพลเยอร์ของเกมนี้ แล้วหันมาทุ่มกับโหมดผู้เล่นคนเดียวแทน

เหตุผลก็มาจากผลตอบรับของเกม EA ช่วงหลัง ที่เกมมัลติเพลเยอร์อย่าง Anthem ไม่ประสบความสำเร็จ แต่เกมผู้เล่นคนเดียวอย่าง Star Wars Jedi: Fallen Order กลับมียอดขายเยอะเกินคาด มีผู้เล่นมากถึง 10 ล้านคนใน 4 เดือนแรกที่วางขาย ทำให้ EA กลับมามองตลาดเกมผู้เล่นคนเดียวอีกครั้ง และมีความเห็นว่า BioWare ควรกลับไปโฟกัสที่เกมผู้เล่นคนเดียวตามที่ถนัดดีกว่า

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg รายงานโดยอ้างอิงเอกสารจาก SEC เผยเจ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน มกุฎราชกุมารแห่งซาอุดีอาระเบีย ได้ลงทุนในบริษัทเกมรายใหญ่ถึงสามแห่งคือ Activision-Blizzard, EA และ Take-Two รวมแล้วเป็นมูลค่าถึง 3.3 พันล้านเหรียญ เป็นการซื้อหุ้น 14.9 ล้านหุ้นใน Activision, 7.4 ล้านหุ้นใน EA และ 3.9 ล้านหุ้นใน Take-Two

Tags:
Node Thumbnail

ดีลใหญ่ของวงการเกมมาอีกแล้ว รอบนี้ EA ประกาศซื้อ Glu Mobile สตูดิโอเกมมือถือชื่อดัง ในราคา 2.1 พันล้านดอลลาร์

Glu Mobile เป็นบริษัทสัญชาติอเมริกัน ก่อตั้งในปี 2001 และปัจจุบันอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq โดยมีเกมมือถือจำนวนมาก (ส่วนใหญ่เป็นเกมแคชวล) เกมที่เด่นๆ ในช่วงหลังคือเกมซีรีส์ Kim Kardashian, MLB Tap Sports, Design Home, Covet Fashion และ Disney Sorcerer’s Arena ส่วนเกมอื่นๆ ของบริษัทคือ Deer Hunter, Diner Dash, Restaurant Dash, Cooking Dash, Blood & Glory, Contract Killer เป็นต้น

Glu Mobile มีรายได้ 544 ล้านดอลลาร์ต่อปี ส่วนใหญ่มาจากผู้เล่นในอเมริกาเหนือ มีผู้เล่นโดยรวมประมาณ 100 ล้านคนต่อเดือน

Pages