Electronics Art
Tags:
Origin

หลายคนอาจไม่รู้ว่าร้านขายเกมออนไลน์ Origin ของค่าย EA นั้นสามารถสั่งซื้อเกมแผ่นหรือเกมกล่องได้ด้วย (สถิติของ EA เองก็บอกว่า 99% ของลูกค้า Origin ซื้อแบบดิจิทัล)

ล่าสุด EA ออกมาประกาศว่าจะเลิกขายเกมแบบแผ่นบน Origin ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายนนี้เป็นต้นไป ซึ่งในแง่ผลกระทบกับลูกค้าคงแทบไม่มี (คนที่อยากซื้อก็ยังสามารถซื้อผ่านช่องทางอื่นได้) แต่ในเชิงสัญลักษณ์ก็คงแสดงให้เห็นว่ายุคสมัยของการเล่น "เกมพีซี" ด้วยแผ่นน่าจะใกล้สิ้นสุดลงแล้ว

ที่มา - Origin, CNET

Tags:
SimCity

ข่าวสั้นๆ หลังจากเมื่อต้นปี ทาง EA ประกาศว่าจะออกอัพเดต 10 ให้ SimCity โดยจะมีฟีเจอร์สำคัญคือ การเล่นแบบออฟไลน์ (single-player)

เมื่อวานนี้ (18 มี.ค.) แพตช์ดังกล่าวก็ออกมาให้ผู้เล่นอัพเดตกันแล้ว (เกมจะอัพเดตอัตโนมัติเมื่อเปิดขึ้นมา) การเลือกโหมดการเล่นจะทำได้ในหน้าเมนูหลักของเกม และในหน้า launcher ในกรณีที่เคยเลือกโหมดออนไลน์ไว้ (multiplayer) แต่ต่อเข้าเซิร์ฟเวอร์ไม่ได้ เกมจะให้เลือกเล่นโหมดออฟไลน์แทน

คุณสมบัติที่น่าสนใจของโหมดออฟไลน์นี้ นอกจากจะไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเวลาเล่นแล้ว ก็คือความสามารถในการเซฟเกมตรงจุดไหนของการเล่นก็ได้ หรือจะออกโดยไม่เซฟก็ได้ (ไม่เหมือนแบบออนไลน์ที่จะเซฟขึ้นบนเซิร์ฟเวอร์อัตโนมัติ) รวมถึงสามารถโคลนเมือง (save as) ทำให้เราสามารถลองทำอะไรแปลกๆ กับเมือง ถ้ามันเละก็กลับไปที่เคยเซฟไว้ก่อนหน้าได้

ลองชมวิดีโอสาธิตโหมดนี้กันครับ

กลุ่มบริษัทเกมและฮาร์ดแวร์ ประกาศตั้งกลุ่ม Immersive Technology Alliance (ITA) เพื่อผลักดันเทคโนโลยีด้าน Augmented Reality, Virtual Reality, Stereoscopic 3D และ gesture

กลุ่ม ITA พัฒนามาจากกลุ่ม Stereoscopic 3D Gaming Alliance ที่ก่อตั้งเมื่อปี 2009 โดยขยายความสนใจมายังเทคโนโลยีใกล้เคียงอื่นๆ ด้วย ตัวอย่างสมาชิกในกลุ่มนี้ได้แก่ Oculus VR, Technical Illusions, Electronic Arts, Epson, Virtuix, I'm in VR, Nanoveu, Gameface Labs, Vrelia, The University of Ontario Institute of Technology, Panasonic, Avegant, YEI Technology

กลุ่ม ITA จะแถลงข่าวครั้งแรกที่งาน Game Developers Conference วันที่ 18 มีนาคมนี้

ที่มา - ITA3D, VG24/7

Tags:
Origin

Origin จัดลดราคาเกมแอคชั่นสูงสุดถึง 50% จนถึงวันที่ 1 มีนาคม 2014 สำหรับเกมแอ็คชั่นหลักๆ ก็จะมี

 • Battlefield 2™: Complete Collection ลดเหลือ 147.45 บาท
 • Battlefield 4™ ลดเหลือ 745 บาท
 • Battlefield 4™ Digital Deluxe ลดเหลือ 890 บาท
 • ชุดรวม Battlefield 4™ และ Premium Membership ลดเหลือ 2,175.40 บาท
 • Battlefield 4™ China Rising ลดเหลือ 399.20 บาท
 • Battlefield 3™ ลดเหลือ 595 บาท
 • Battlefield 3™ Premium ลดเหลือ 645.00 บาท
 • Battlefield 3™ Back to Karkand Expansion Pack 249.50 บาท
 • Battlefield 3™ Armored Kill ลดเหลือ 249.50 บาท
 • Crysis® 3 ลดเหลือ 749.50 บาท
 • Crysis® 3: The Lost Island ลดเหลือ 220 บาท
 • Crysis® 3 Digital Deluxe Edition ลดเหลือ 1,490.50 บาท
 • Crysis® 3 Digital Deluxe Upgrade ลดเหลือ 499.50 บาท

ยังมีอีกหลายเกมที่ลดราคาให้เลือกกันถ้าพิมพ์คงยาวมาก ตามไปดูจากที่มาได้ครับ

ที่มา - Origin

Tags:
EA

เพิ่งมีรายงานว่าไมโครซอฟท์ทำแคมเปญให้ผู้ผลิตรายการบน YouTube เนียนโฆษณา Xbox One ไปได้เพียงวันเดียว ก็มีอีกรายที่ถูกแฉว่าทำแคมเปญคล้ายกันออกมาในทันที แถมยังเป็นบริษัทในอุตสาหกรรมเกมอีกด้วย นั่นก็คือ EA นั่นเอง

แคมเปญที่ EA จัดทำนั้นใช้ชื่อว่า Ronku ซึ่งจะจ่ายให้กับเจ้าของวิดีโอบน YouTube เป็นเงิน 10 เหรียญ ทุก 1,000 ยอดผู้ชม ถ้าข้อมูลจาก NeoGAF แม่นยำพอ เกมที่จ่ายหนักสุดจะตกเป็นของ Battlefield 4 ที่ทำยอดผู้ชมไปมากถึง 20,000,000 ครั้ง คิดเป็นเงินคร่าวๆ ก็ราว 200,000 เหรียญเลยทีเดียว (ประมาณ 6.5 ล้านบาท)

ปัญหาของ EA นั้นคล้ายกับไมโครซอฟท์ ตรงที่มีสัญญาไม่ให้เจ้าของวิดีโอเปิดเผยว่ารับเงินจากแคมเปญ Ronku และควบคุมเนื้อหาที่จะลงในวิดีโอ ซึ่งขัดกับกฎของคณะกรรมการการค้าเสรีของสหรัฐฯ (FTC) ภายหลังจากมีการติดต่อไปยัง EA ได้ไม่นาน ก็ได้คำตอบกลับมาว่า EA นั้นมีข้อบังคับให้ผู้ที่เข้าร่วมแคมเปญดังกล่าวต้องทำตามข้อกำหนดของ FTC ทุกประการ โดยไม่ได้ตอบคำถามเรื่องสัญญาที่เจ้าของวิดีโอบน YouTube ต้องเซ็นแต่อย่างใด

มา - NeoGAF

Tags:
Plants vs. Zombies

EA และ PopCap ได้ประกาศไปเมื่อวันที่ 16 ม.ค. ว่า Plants vs. Zombies: Garden Warfare เกมแอ็คชั่นซอมบี้ปะทะพืชผักสวนครัวจะวางจำหน่ายช้ากว่าเดิม 1 สัปดาห์

จากเดิมที่มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ตัวเกมจะเลื่อนไปวางจำหน่ายในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2014 สำหรับพื้นที่อเมริกาเหนือ และวันที่ 27 สำหรับพื้นที่ยุโรป พร้อมกันทั้ง 3 แพลตฟอร์มอันได้แก่ Xbox 360, Xbox One และ PC

Plants vs. Zombies: Garden Warfare เป็นเกม third-person shooter/multiplayer ที่ดัดแปลงมาจากเกม tower-defense ในชื่อเดียวกัน ขับเคลื่อนด้วย Frostbite Engine 3.0 ที่ใช้กับ Battlefield 4 มาแล้ว ตัวเกมมีสองโหมดชูโรงคือ โหมด "แอ็คชั่น" ที่จะแบ่งผู้เล่น 24 คนออกเป็น 2 ฝ่ายเพื่อปะทะกันบนสนามประลอง และโหมด co-op 4 คนที่ผู้เล่นจะต้องยันคลื่นมหาประชาซอมบี้ให้ได้นานที่สุด นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถปรับแต่งเหล่าพืชผักซอมบี้ด้วยเครื่องแต่งกายและอาวุธต่างๆ ได้อย่างอิสระ

สำหรับ Xbox One จะมีฟีเจอร์พิเศษคือ การเล่น co-op แบบแบ่งจอ (split-screen) และ Boss Mode ที่ใช้ SmartGlass และ Kinect ในการบังคับตัวละครพิเศษภายในเกมได้อีกด้วย

ที่มา - Polygon, Eurogamer

Tags:
EA

ข่าวนี้อาจจะเก่าหน่อย เพราะต้นทางลงข่าวเมื่อพฤศจิกายนปีที่แล้ว แต่ผมเพิ่งรู้ข่าวเมื่อวันอังคารเพราะไปดูหนังมาและเจอเทรลเลอร์หนังออกฉายในโรงพอดี ก็เลยหาข้อมูลจนเจอครับ

ก็อย่างที่ทราบกันเมื่อปีที่แล้วว่า Need for Speed จะกลายเป็นภาพยนตร์ โดยผู้สร้างคือ DreamWorks Pictures และ Touchstone Pictures นั้น ล่าสุดภาพยนตร์เรื่องนี้ได้กำหนดฉายในสหรัฐอเมริกาเรียบร้อยแล้ว คือเข้าโรงฉายวันที่ 14 มีนาคมที่จะถึงนี้ โดยผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์คือ Walt Disney Studios ครับ

ส่วนบ้านเรา ใบปลิวของพารากอนซีนีเพล็กซ์ (เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์) ยืนยันแล้วว่าภาพยนตร์จะเข้าฉายประมาณกลางเดือนเมษายนนี้ โดยจะเข้าฉายทั้งระบบดิจิตอล 2 มิติ, โรง AIS 4DX และโรงกรุงศรีไอแม็กซ์ (ฉายในระบบ IMAX DMR) ถ้าไม่มีการเปลี่ยนแปลงครับ

ที่มา - GTSpirit

Tags:
Steam

แม้ว่าจะมีระบบปฏิบัติการของตัวเองแล้ว แต่ท่าทีของ Valve ก็ชัดเจนอยู่เสมอในการทำ Steam ให้เป็นแพลตฟอร์มที่เปิดกว้าง มากพอที่จะยอมให้คู่แข่งมาวางขายเกมได้ใน Steam เลยทีเดียว

และที่มาของคำตอบนี้ก็มาจากคำถามนอกเรื่องใน Reddit ที่ยิงตรงไปยัง Gabe Newell ว่าทำไม Valve ถึงได้ทำของที่เป็นกรรมสิทธิ์ (proprietary) อย่าง SteamOS และ Steam Machine ซึ่ง Newell ก็ปฏิเสธความเป็นกรรมสิทธิ์ของแพลตฟอร์ม SteamOS พร้อมกับบอกว่า Valve พยายามทำให้สิ่งเหล่านี้เปิดกว้างให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ถึงขนาดที่ว่าหาก EA อยากจะนำ Origin (ร้านขายเกมของ EA) มาลงใน SteamOS พวกเขาก็จะรับไว้

แม้ว่า Newell จะตอบออกมาแบบนี้ ก็คงไม่ได้หมายความว่า Valve นั้นจะจับมือกับ EA หรือมีแผนจะทำให้ SteamOS นั้นรองรับ Origin แต่อย่างใด คงเป็นเพียงแค่ตัวอย่างที่ยกมาให้เข้าใจถึงความเปิดของ SteamOS เท่านั้น เพราะต่อให้ทำจริง ด้วยความที่ Valve ยังมีหมวกใบที่เป็นนักพัฒนาเกมคงทำให้ EA ไม่อยากมาร่วมวงด้วย ถึงแม้ว่าความพยายามของ Steam นั้นจะก้าวข้ามจากเกมไปสู่ความเป็นจุดรวมของสินค้า และบริการออนไลน์ ไปจนถึงโลกเสมือนจริงอย่าง virtual reality ด้วย

ที่มา - VentureBeat

Tags:
PopCap

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวลือว่า Dave Roberts ซีอีโอของ PopCap จะลาออกจากการเป็นซีอีโอของบริษัทในวันที่ 8 มกราคมนี้ และจะแทนที่ตำแหน่งนี้ด้วย John Vechey ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท (VentureBeat)

ล่าสุดเว็บไซต์ Re/code ได้รับอีเมลยืนยันจากทาง EA ว่า Dave Roberts กำลังจะลาออกจากการเป็นซีอีโอของ PopCap จริงตามที่ VentureBeat รายงานมาทั้งหมด โดยในเนื้อความของอีเมลดังกล่าว มีคำพูดของ Vechey ว่าที่ซีอีโอคนใหม่ของ PopCap ว่า "Dave เปรียบเสมือนเป็นเครื่องหมายสำคัญคนหนึ่งของ PopCap เราขอบคุณ Dave อย่างสุดซึ้งสำหรับสิ่งที่เขาได้สร้างไว้ใน PopCap ในขณะที่เขากำลังออกเดินทางในการผจญภัยครั้งใหม่ของเขา"

ที่มา: Re/code

Tags:
Battlefield

กระทรวงวัฒนธรรมของจีนประกาศให้เกม Battlefield 4 ของ EA เป็น "เกมผิดกฎหมาย" และนอกจากห้ามขายเกมแล้ว ยังสั่งห้ามเผยแพร่ข่าว ภาพ ข้อมูลใดๆ ของเกมนี้ รวมถึงสั่งลบข่าวหรือข้อมูลของเกมที่เคยโพสต์ไปแล้วบนเว็บในประเทศจีนภายใน 24 ชั่วโมงหลังคำสั่งออกด้วย

เหตุผลในการแบน Battlefield 4 เกิดจากกระทรวงวัฒนธรรมจีนมองว่าเนื้อหาในเกมที่ให้ "จีนเป็นผู้ร้าย" นั้นส่งผลกระทบต่อความมั่นคงของชาติ และเป็นการรุกรานทางวัฒนธรรม (cultural invasion) จากโลกตะวันตก

อย่างไรก็ตาม การสั่งแบน Battlefield 4 ในจีนอาจไม่กระทบกับ EA ในเชิงธุรกิจมากนัก เพราะตลาดเกมคอนโซลจีนยังไม่โตมากนักเพราะนโยบายการแบนเกมคอนโซลมายาวนาน ส่วนตลาดเกมพีซีในจีนก็มีการละเมิดลิขสิทธิ์อย่างมากอยู่แล้ว

ที่มา - China.com, Forbes

Tags:
Origin

Game Deals อาทิตย์นี้จัดหนัก จัดเต็ม สำหรับใครที่กำลังหาเกมเล่นช่วงคริสต์มาส และช่วงสิ้นปีนี้อีกด้วย

Origin จัดลดราคาเกมแนวเรซซิ่ง และแนวสปอร์ต สูงสุด 50% ในสุดสัปดาห์นี้ โปรโมชั่นนี้หมดเขตวันที่ 23 ธันวาคม 2013 เวลา 23.30 น. ตามเวลาในประเทศไทย หากใครสนใจสามารถคลิกลิงก์ที่มาได้เลยครับ

ที่มา: Origin

Tags:
Origin

Origin จัดลดราคาเกมประเภทซิมส์ สูงสุด 50% ในสุดสัปดาห์นี้ (แต่ไม่รวมถึงเกมซีรีส์ Simcity) โปรโมชั่นนี้หมดเขตวันที่ 17 ธันวาคม 2013 เวลา 14.59 น. ตามเวลาในประเทศไทย หากใครสนใจสามารถคลิกที่มาได้เลยครับ

ที่มา: Origin

สำหรับใครที่ไม่ชอบเกมซิมส์ EA ยังจัดโปรโมชั่นลดราคาเกมประเภทอื่นๆ ด้วยครับ สามารถคลิกลิงค์นี้ได้เลยครับ

Tags:
Origin

Origin จัดลดราคาเกมประเภทแอ็คชั่น สูงสุด 50% โปรโมชั่นนี้หมดเขตวันที่ 10 ธันวาคม 2013 เวลา 14.59 น. ตามเวลาในประเทศไทย

สำหรับเกมแอ็คชั่นหลักๆ ที่ลดราคาในโปรโมชั่นนี้ มีดังนี้

 • Battlefield 4 ราคา 1,192.00 บาท
 • Battlefield 4 Digital Deluxe ราคา 1,424.00 บาท
 • ชุดรวม Battlefield 4 และ Premium Membership ราคา 2,384.00 บาท
 • Crysis 3 ราคา 749.50 บาท
 • Crysis 3 Digital Deluxe Edition ราคา 1,049.50 บาท
 • Medal Of Honor Warfighter ราคา 795.00 บาท
 • Medal of Honor Warfighter Deluxe Edition ราคา 1,095.00 บาท
 • Metro: Last Light ราคา 749.50 บาท
 • Assassin's Creed III ราคา 745.00 บาท
 • Assassin's Creed III Deluxe Edition ราคา 1195.00 บาท
 • Far Cry 3 ราคา 449.50 บาท
 • Far Cry 3 Deluxe Edition ราคา 595.00 บาท
 • Dead Space 3 ราคา 795.00 บาท
 • Mass Effect Trilogy ราคา 945.00 บาท

สำหรับใครเล็งหลายเกมไว้ แต่พลาดช่วงโปรโมชั่น Black Friday & Cyber Monday ไป อย่าพลาดโปรฯ นี้นะครับ

ที่มา: Origin

ป.ล. ราคาชุดรวม Battlefield 4 และ Premium Membership ถูกกว่าโปรโมชั่น Origin Mega Sale อีกนะครับ

Tags:
EA

Michael Pachter นักวิเคราะห์แห่ง Wedbush Morgan รายงานว่า Criterion Games ผู้พัฒนาเกมแข่งรถชื่อดัง Need for Speed ภาคหลังๆ อย่าง Hot Persuit, The Run, Most Wanted (2013) และ Burnout กำลังทำเกมเดินหน้ายิงแนวทหาร (Military Shooter) อยู่ คาดว่าจะเป็นภาคแยกของ Battlefield อีกทีหนึ่ง

ข่าวนี้มีความเป็นไปได้สูง เพราะเมื่อช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมามีรายงานว่า Criterion Games ลดจำนวนนักพัฒนาเหลือเพียง 15 คน เพื่อโยกคนไปทำเกมอื่นที่ไม่ใช่เกมแข่งรถ รวมไปถึง Battlefield 4 ที่ประสบปัญหามากมายตั้งแต่ช่วงแรกที่วางขายเกม ซึ่งในขณะนี้ DICE กำลังเร่งแก้ไขอยู่ จนทำให้ไม่สามารถออก DLC อื่นๆ ต่อได้ ลามไปถึงทำให้ไม่สามารถพัฒนา Battlefield 5 ออกทันปีงบประมาณ 2015 ของ EA ที่จะมีกำหนด 31 มีนาคม 2015 ได้อีก

นั่นหมายถึงช่วงปี 2014 ถึงต้นปี 2015 จะไม่มีเกม Battlefield จาก DICE ออกมาให้เล่นกันแน่นอนแล้ว

Tags:
Battlefield

EA และ DICE เปิดตัว Battlefield 4: China Rising ภาคเสริมตัวใหม่ของ Battlefield 4 โดยเพิ่มสมรภูมิรบใหม่ในเมืองจีนอีก 4 แห่งคือ Silk Road (เส้นทางสายไหม), Guilin Peaks (ภูเขากุ้ยหลิน), Dragon Pass (ช่องเขามังกร) และ Altai Range (เทือกเขาอัลไต)

นอกจากแผนที่ใหม่แล้ว China Rising ยังมีอาวุธใหม่อีก 5 อย่างและพาหนะใหม่อีก 2 อย่าง

เกมออกแล้ววันนี้สำหรับผู้สมัคร Battlefield 4 Premium และจะขายให้ผู้เล่นทั่วไปวันที่ 17 ธันวาคมนี้ในราคา 15 ดอลลาร์

ที่มา - Battlefield Blog, VentureBeat

Tags:
Origin

Origin ประกาศลดราคาเกมสูงสุดถึง 60% เนื่องในโอกาศ Black Friday
ข้อเสนอนี้หมดเขตวันที่ 3 ธันวาคม 2013 เวลา 14:59 ตามเวลาประเทศไทย

ส่วนเกมที่ร่วมรายการหลักๆมีดังนี้

 • Battlefield 4 ราคา 894 บาท
 • Battlefield 4 Digital Deluxe ราคา 1068 บาท
 • ชุดรวม Battlefield 4 และ Premium Membership ราคา 2438.23 บาท
 • Simcity ราคา 799.50 บาท
 • Simcity Digital Deluxe Edition ราคา 949.50 บาท
 • Simcity Plus Edition ราคา 1279.20 บาท
 • Fifa 14 ราคา 819 บาท

สำหรับโปรโมชั่น Battlefield 4 นั้นจะหมดเขตภายในวันที่ 29/11/2013

ที่มา:Origin

Tags:
Battlefield

EA ได้จัดแสดง Battlefield 4: Second Assault ภายในงาน UBS Global Technology Conference พร้อมเปิดให้ผู้ชมได้เล่นด้วย งานนี้คนดังจาก YouTube ทั้งหลายก็ไม่พลาดที่จะอัดวีดีโอนำฟุตเทจมาแบ่งปันกันครับ

Second Assault DLC เป็นการนำเอาแผนที่ยอดนิยมจากภาคก่อนๆ ไม่ว่าจะเป็น Operation Metro หรือ Gulf of Oman มาปรับปรุงใหม่ พร้อมใส่ฟีเจอร์ "Levolution" ในภาคล่าสุดนี้เข้าไปด้วย อย่างเช่น ในด่าน Gulf of Oman จะเกิดพายุทะเลทรายพัดผ่านมาเป็นระยะ ทำให้มองเห็นศัตรูได้ยากขึ้นชั่วระยะเวลาหนึ่ง เป็นต้น

Battlefield 4: Second Assault จะวางจำหน่ายวันที่ 22 พฤศจิกายน 2013 เฉพาะ Xbox One เท่านั้น วันวางจำหน่ายสำหรับ Xbox 360, PS3, PC, PS4 จะตามมาในภายหลัง

ชมฟุตเทจทั้งหมดได้ที่ท้ายข่าว โดยทั้งหมดอัดจาก Xbox One ล้วนๆ ครับ

ที่มา - MP1st, VG247

Tags:
EA

ดูท่าฝันของสาวกโซนี่ที่หวังจะได้เล่น Titanfall เกมแอคชันที่มีฉากหลังเป็นอวกาศ จากทีมใหม่พัฒนาใหม่เอี่ยม Respawn Entertainment ได้ดับสิ้นไปเป็นที่เรียบร้อย หลังจาก EA เผยว่าได้บรรลุข้อสัญญากับไมโครซอฟท์ว่าเกม Titanfall จะเอ็กซ์คลูซีฟให้กับแพลตฟอร์มของไมโครซอฟท์ชั่วกัลปาวสาน (ต้นฉบับใช้คำว่า for the life of the title)

สำหรับประเด็นนี้เป็นที่น่าตกใจพอสมควร เพราะแม้แต่ Vince Zampella ซีอีโอของ Respawn Entertainment เองก็บอกว่าเพิ่งรู้เรื่องที่ EA ไปตกลงกับไมโครซอฟท์เมื่อไม่นานมานี้ จากที่แต่เดิม Titanfall จะเอ็กซ์คลูซีฟให้กับแพลตฟอร์มของไมโครซอฟท์ทั้ง Xbox 360, Xbox One และพีซีในช่วงแรกเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม Zampella ตอบในฐานะของบริษัทว่า Respawn Entertainment มีแผนทำเกมลง PS4 อยู่ และถ้าหาก Titanfall ภาคนี้ทำผลงานได้ดี ภาคต่อก็จะทำลง PS4 เช่นกัน

ที่มา - GamesBeat

Tags:
Command & Conquer

ข่าวร้ายสำหรับแฟนเกมซีรีส์ Command and Conquer ภาคใหม่ที่เปิดตัวไปตั้งแต่เมื่อช่วงปลายปี 2011 เมื่อ EA ออกมาประกาศยกเลิกการพัฒนาเกมนี้เป็นที่เรียบร้อย ในขณะที่ตัวเกมยังอยู่ในระหว่างทดสอบรอบอัลฟาเท่านั้น

สาเหตุของการยกเลิกครั้งนี้ ทางทีมพัฒนาไม่ได้ระบุมาชัดๆ แต่ก็บอกคร่าวๆ ว่ามาจากผลตอบรับของผู้เล่นช่วงอัลฟาที่ออกมาไม่ดีนัก มีข้อมูลไม่ยืนยันว่าเกมเมอร์ที่ได้เล่นในช่วงดังกล่าวถึงกับบอกว่าเป็นเกมแนววางแผนที่ห่วยสุดๆ เลยทีเดียว

Command and Comquer ภาคใหม่นี้ถูกเปลี่ยนแนวเกมจากเดิมที่เล่นออฟไลน์เท่านั้นกลายมาเป็นออนไลน์แบบ free-to-play รองรับการเล่นหลายคน โดยคาดกันว่าจะเริ่มเปิดให้เล่นเบต้าได้ภายในปีนี้ แต่ก็มามีอันเป็นไปเสียก่อน

นอกจากเกมจะเลิกทำแล้ว สตูดิโอที่รับผิดชอบอย่าง Victory Games ก็โดนหางเลขไปด้วย โดยจะถูกปิดตัว และปลดพนักงานออก (ไม่ได้ระบุว่าทั้งหมดหรือไม่)

อย่างไรก็ตาม การยกเลิกภาคใหม่ของซีรีส์ Command and Conquer ไม่ได้หมายความว่าเป็นการปิดตำนานซีรีส์นี้ไปด้วย คงต้องรอฟังข่าวดีจากทาง EA ต่อไปครับ

ที่มา - PC Gamer

Tags:
Plants vs. Zombies

เทคนิคเตะตัดขาคงหมดเวลาลงเสียแล้ว เพราะวันนี้ทาง EA ได้เปิดให้ดาวน์โหลด Plants vs. Zombies 2 บน Google Play ทั่วโลกแล้วครับ

ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิดไว้ครับ เพราะจากการคาดการณ์กันว่าน่าจะปล่อยทั่วโลกช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน
โดยก่อนหน้านี้จำกัดสิทธิ์ให้เฉพาะ Google Play ประเทศออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ในการดาวน์โหลดตัวเกมมาทดสอบ

ตามไปดาวน์โหลดกันได้ฟรีที่ Google Play

ที่มา - Engadget