Tags:
Node Thumbnail

Logitech ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ชื่อดัง ซึ่งภายหลังได้ขยายมาทำสินค้าประเภทเสียงด้วย ได้ประกาศการเข้าซื้อกิจการ Jaybird เป็นที่เรียบร้อย

การซื้อ Jaybird จะเป็นการเสริมการเติบโตของสินค้าต่างๆ ด้านเสียงและการฟังเพลงของ Logitech โดย Jaybird นั้นเป็นบริษัทที่เปิดมาแล้วประมาณ 10 ปี และมีหูฟังออกมาหลายรุ่น โดยมีรุ่นดังๆ เช่น BlueBuds X นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของ Jaybird ก็มีสายรัดข้อมือติดตามการเคลื่อนไหวอย่าง Reign ด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Logitech เปิดตัว Logi Circle ซึ่งเป็นกล้องไว้สำหรับเก็บความทรงจำภายในบ้าน หรือทำให้ตนเองเข้าไปมีส่วนร่วมกับโมเมนต์สำคัญของคนที่บ้าน แม้ว่าจะอยู่ห่างไกล ซึ่ง Logi Circle มีฟีเจอร์ที่น่าสนใจดังนี้

  • สตรีมวิดีโอแบบ HD มายังสมาร์ทโฟนผ่านแอพ
  • 30-second Daily Brief แสดงช่วงเวลาสำคัญของแต่ละวันที่เกิดขึ้นในบ้าน
  • Scene Intuition เรียนรู้ชีวิตในบ้านเพื่อคัดแต่เฉพาะกิจกรรมที่น่าสนใจที่เกิดขึ้นในบ้านมาแสดงให้ดู
  • 2-Way Talk & Listen สามารถคุยกับคนที่บ้านได้แม้จะอยู่ห่างไกล

ตัว Logi Circle นี้ทำมาจากวัสดุที่เบา สามารถย้ายไปมาในบ้านได้ง่าย แบตเตอรี่ภายในสามารถสตรีมวิดีโอแบบไร้สายได้นาน 3 ชั่วโมง (อาจได้ถึง 12 ชั่วโมงในโหมดประหยัดพลังงาน)

Tags:
Node Thumbnail

พร้อมกับการประกาศปรับภาพลักษณ์แบรนด์ของ Logitech พร้อมเปิดตัวแบรนด์ย่อย Logi ที่กำลังจะเปิดตัวสินค้าในแบรนด์นี้ในไม่ช้า ตอนนี้ทาง Logitech ได้เผยโฉมสินค้าแรกที่ใช้แบรนด์ตัวใหม่มาแล้ว

และของชิ้นที่ว่านี้คือ Logi Blok ซีรีส์เคสอุปกรณ์เสริมตัวใหม่ที่ทำมาเพื่อ iPad Air และ iPad mini โดยเฉพาะ จุดเด่นของเคสรุ่นนี้คือปกคลุมทั่วทั้งตัวเครื่อง และออกแบบมาให้ทนทานถึงขนาดที่ว่าป้องกันการตกหล่นได้สูงสุดถึง 6 ฟุตด้วยกัน (เกือบสองเมตร)

นอกจากความทนทานแล้ว Logi Blok โชว์จุดเด่นด้านการออกแบบที่ยังทันสมัยแม้ว่าต้องทำให้หนา ผู้ใช้จึงไม่ต้องกังวลว่าตัวเครื่องจะออกมาน่าเกลียดเมื่อใช้เคสที่ทนทานแต่อย่างใด

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Logitech ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมชื่อดังประกาศปรับภาพลักษณ์แบรนด์ครั้งใหญ่ ด้วยการยกเครื่องโลโก้ พร้อมกับตั้งแบรนด์ย่อยตัวใหม่ในชื่อ Logi

สำหรับการปรับภาพลักษณ์แบรนด์ครั้งนี้ Logitech พยายามทำให้ตัวเองดูสดใส และสดใหม่มากขึ้น ตัวโลโก้ถูกปรับเป็นตัวอักษรอย่างเดียว และปรับไปใช้ฟอนต์ที่ดูทันสมัยกว่าเดิม โดยการเปลี่ยนครั้งนี้นำทีมโดย Alastair Curtis หัวหน้าทีมออกแบบคนปัจจุบันที่อดีตเคยเป็นหัวหน้าทีมเดียวกันในโนเกียมาก่อน

Tags:
Node Thumbnail

เจ้าพ่ออุปกรณ์เสริม Logitech บุกตลาดบ้านอัจฉริยะด้วยฮับควบคุมบ้าน Harmony ตั้งแต่ปีที่แล้ว หลังจากขายสินค้าเป็นที่เรียบร้อย ก็ได้เวลาของการเปิด API ให้นักพัฒนาเข้ามาเชื่อมต่อกับ Harmony กันสักที

นักพัฒนาที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการ Harmony API ได้แล้ว โดย API จะเป็น REST และยืนยันตัวตนด้วย OAuth 2

ในโอกาสเดียวกัน Logitech ยังจับมือกับคู่ค้าอีกหลายแห่งที่เข้าร่วมโครงการ Control with Harmony แสดงสติ๊กเกอร์ว่าใช้ร่วมกับรีโมท/ฮับของ Harmony ได้ ตัวอย่างแบรนด์ชุดแรกได้แก่ SmartThings, Playtabase, Ubi, Ivee, IFTTT

Tags:
Node Thumbnail

Logitech เปิดตัวแป้นพิมพ์แบบใหม่สำหรับ iPad ที่เรียกว่า Logitech Keys-To-Go ซึ่งเป็นแป้นพิมพ์ไร้สายที่เชื่อมต่อด้วย Bluetooth และสามารถกันน้ำ กันคราบสกปรกต่างๆ ได้ในตัว (ภาพท้ายข่าว)

Keys-To-Go ยาว 24.2 เซนติเมตรและกว้าง 13.7 เซนติเมตร แต่กลับหนาเพียง 6 มิลลิเมตรและหนักประมาณ 6 ออนซ์ (ประมาณ 170 กรัม) ทำงานเหมือนแป้นพิมพ์แบบปกติ แต่คลุมแป้นพิมพ์ทั้งหมดด้วยผ้าซึ่งกันน้ำและคราบสกปรกที่เรียกว่า "FabricSkin" และระบุว่าแบตเตอรี่อยู่ได้สามเดือน (ไม่แน่ใจว่าต่อการชาร์จหนึ่งครั้งหรือไม่)

Tags:
Node Thumbnail

เจ้าพ่ออุปกรณ์เสริม Logitech ขยายตลาดมายังสายสมาร์ทโฮม โดยเปิดตัวสินค้าตระกูล Harmony เอาไว้ควบคุมอุปกรณ์ภายในบ้านได้จากระยะไกล สินค้าในชุดมีหลายอย่าง ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Logitech ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมรายใหญ่เปิดตัวคีย์บอร์ดไร้สายรุ่นใหม่ K480 ที่มีจุดเด่นของมันคือ Easy-Switch ที่สามารถปรับหมุนเพื่อเลือกการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เชื่อมต่อพร้อมกันสูงสุดถึง 3 อุปกรณ์ รวมถึงมี dock สำหรับการวางทั้งสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตพร้อมกันได้

คีย์บอร์ดตัวนี้รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ทุกตัวพร้อมกันผ่านทางบลูทูธ รองรับการใช้งานทั้งบน Windows, OS X, Chrome OS รวมไปถึง iOS และ Android สนนราคาของคีย์บอร์ดไร้สายตัวนี้อยู่ที่ 49.99 ดอลลาร์สหรัฐ วางจำหน่ายเดือนนี้ที่สหรัฐอเมริกา และยุโรป

Tags:
Node Thumbnail

เป็นที่รู้กันว่า iOS 7 ได้เพิ่มการรองรับจอยสำหรับควบคุมเกมเข้ามา และก็มี Logitech ที่ออกตัวว่ากำลังทำจอยที่ว่านั้นอยู่ แต่ยังไม่มีภาพชัดๆ หรือรายละเอียดออกมาเสียที และในวันนี้นักปล่อยข่าวชื่อดังอย่าง @evleaks ก็จัดภาพของจอยที่ว่ามาให้แล้ว

ภาพของตัวจอย Logitech สำหรับ iOS 7 ที่ออกมาในครั้งนี้มาในทรงเดียวกับที่เคยหลุดมาช่วงกลางปีคือเป็นเคสที่มีปุ่มอยู่ด้านข้าง และใส่ iPhone 5 เข้าไปตรงกลาง แต่วัสดุค่อนข้างต่างกันโดยสิ้นเชิงจากภาพตอนแรกที่ดูจะเป็นยางทั้งชิ้น ภาพครั้งนี้้ด้านหน้าดูจะเป็นพลาสติกแข็ง ขอบเป็นพลาสติกขัดเงา มีเพียงด้านหลังที่ดูเป็นยางเหมือนตอนแรก

Tags:
Node Thumbnail

Logitech เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ FabricSkin ฝาปิดพร้อมแป้นพิมพ์ในตัวสำหรับ iPad โดยมีจุดเด่นที่สามารถป้องกันการซึมเปื้อนของน้ำ

Logitech นั้นมีผลิตภัณฑ์แป้นพิมพ์และฝาปิดสำหรับ iPad หลากหลายรุ่นอยู่ก่อนแล้ว แต่สิ่งที่ FabricSkin พิเศษกว่ารุ่นอื่นๆ คือความสามารถในการกันน้ำ เพราะถึงแม้วัสดุภายนอกที่ห่อหุ้มตัว iPad อยู่จะทำจากสิ่งทอ แต่ผิวด้านในที่มีแป้นพิมพ์นั้นถูกเคลือบด้วยสารกันน้ำ ประกอบกับการใช้แป้นพิมพ์แบบบลูทูธซึ่งไม่มีร่องรอยต่อใดๆ ในบริเวณรอบแป้นพิมพ์แต่ละปุ่ม และนั่นทำให้ป้องกันการซึมเปื้อนของเหลวได้อย่างสมบูรณ์

Tags:
Node Thumbnail

ไดรเวอร์ตัวนี้สำหรับสำหรับอุปกรณ์นำเสนอ Logitech Wireless Presenter R400 และ Logitech Professional Presenter R800 เพื่อให้ปุ่มทุกปุ่มทำงานร่วมกับโปรแกรม Keynote บน OS X ได้

แรงบันดาลใจ

เวลานำเสนองานผมจะใช้โปรแกรม Keynote กับโปรแกรมบน iOS ที่ชื่อว่า Keynote Remote ปัญหาของ Keynote Remote คือมันค่อนข้างช้าและไม่สามารถใช้ได้ในบางสถานการณ์

สำหรับคนที่ต้องนำเสนองานเป็นประจำอาจจะรู้จัก Logitech Wireless Presenter R400 และ Logitech Professional Presenter R800 ปัญหาของอุปกรณ์สองตัวนี้คือมันถูกออกแบบมาให้ใช้กับโปรแกรม Microsoft PowerPoint บน Windows ทำให้มีสองปุ่มที่ไม่สามารถใช้ได้กับโปรแกรม Keynote คือ ปุ่ม Play Slide กับ ปุ่ม Blank

Tags:
Node Thumbnail

Logitech เปิดตัว 3 ผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นอุปกรณ์ไร้สายรองรับการใช้งาน Windows 8

Tags:
Node Thumbnail

โลจิเทคเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นรีโมทสำหรับอุปกรณ์เพื่อความบันเทิง โดยให้ชื่อว่า **Harmony Touch** มาพร้อมหน้าจอสัมผัส ใช้งานควบคู่กับอุปกรณ์อื่นๆ ได้ถึง 15 เครื่องในเวลาเดียวกัน

ตัวรีโมทยังคงมีปุ่มกดคำสั่งต่างๆ พร้อมไฟ backlit หากแต่มีหน้าจอสัมผัสขนาด 2.4 นิ้ว มาทดแทนส่วนของปุ่มกดตัวเลขที่เราเห็นอยู่ในรีโมททั่วๆ ไป ซึ่งผู้ใช้สามารถสั่งงานได้โดยการ tap, swipe และ scroll

ฟังก์ชันการใช้งานของหน้าจอสามารถจดจำช่องรายการทีวีได้ 50 ช่อง ซึ่งผู้ใช้สามารถปรับแต่งตำแหน่งไอคอนได้ตามความต้องการ และแน่นอนว่าสามารถเรียกแป้นกดตัวเลขขึ้นมาใช้งานแทนปุ่มจริงที่หายไปได้ด้วย

รีโมทสามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์กว่า 225,000 รายการ จาก 5,000 ยี่ห้อ โดยสั่งงานผ่านสัญญาณอินฟราเรด

Tags:
Node Thumbnail

Google TV เป็นผลิตภัณฑ์ที่ล้มเหลวอีกตัวหนึ่งของกูเกิล แต่บริษัทเองก็ไม่เคยบอกตัวเลขว่ามันขายได้เท่าไร

อย่างไรก็ตาม เนื่องจาก Google TV ใช้ระบบปฏิบัติการ Android และติดตั้งแอพสำหรับช่วยดูรายการทีวีชื่อ TV & Movies for Google TV ที่อยู่ใน Android Market ทำให้เราพอรู้ตัวเลขคร่าวๆ ของอุปกรณ์ที่ติดตั้งแอพตัวนี้ว่าอยู่ที่ 500,000-1,000,000 ราย

นอกจากนี้ยังมีตัวเลขของบริษัท Xyologic ที่ประเมินจากแอพต่างๆ ที่พรีโหลดมากับ Google TV และสรุปได้ว่ายอดขายจะอยู่ระหว่าง 600,000-900,000 เครื่อง

Tags:
Node Thumbnail

Google TV รุ่นแรกถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ล้มเหลวของกูเกิล และพันธมิตรใกล้ชิดอย่าง Logitech ที่ร่วมเดิมพันอนาคตของบริษัทผ่านอุปกรณ์ Revue ก็เคยออกมาประกาศผลประกอบการที่ย่ำแย่ จนซีอีโอคนก่อนต้องลาออกมาก่อนแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ยังจำ Logitech Revue กันได้อยู่หรือเปล่าครับ?

Revue เป็นหนึ่งในทัพหน้าเรือธงของ Google ที่ออกมาเพื่อแย่งชิงพื้นที่ในห้องนั่งเล่น แต่มันกลับเป็นผลิตภัณฑ์ที่ล้มเหลวจนถึงขั้นต้องหั่นราคาเลยทีเดียว

มาวันนี้ ก็มีคนเห็นสติกเกอร์โฆษณาอัพเกรดแอนดรอยด์ 3.1 พร้อม Market ให้กับ Revue บนกล่องผลิตภัณฑ์เดิม แต่จากเสียงของผู้ที่ใช้งาน Revue อยู่ก่อนแล้วก็พบว่ายังไม่มีการอัพเกรดแต่อย่างใด ก็ได้แต่คาดหวังว่าแปะสติกเกอร์อัพเกรดบนกล่องไปแล้ว อัพเกรดตัวจริงจะออกมาในเร็ววันครับ

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวค่อนข้างเก่าไปซักหน่อยครับ พอดีพึ่งเห็นผลิตภัณฑ์จริงตอนไปเดินห้าง

Logitech Wireless Touch Keyboard K400 คือคีย์บอร์ดไร้สายขนาดมาตรฐานที่มาพร้อมกับทัชแพดในตัวทางด้านขวามือ (ต่างจากคอมพิวเตอร์วางตักที่ทัชแพดอยู่ข้างล่าง) ทางผู้ผลิตเคลมว่าแบตเตอรี่สามารถอยู่ได้นานถึง 12 เดือน ทัชแพดสามารถรองรับการสัมผัสหลายจุด ตัวรับสัญญาณเป็น Logitech Unifying ทำให้สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Logitech อื่นๆ ได้ด้วยตัวรับสัญญาณเพียงชิ้นเดียว นอกจากนี้ยังสามารถวางคีย์บอร์ดในแนวตั้งเพื่อประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บได้อีกด้วย

ราคา 1590 บาทถือว่าค่อนข้างแพงไปซักหน่อย แถมตอนนี้ยังไม่สกรีนแป้นไทยครับ

Tags:
Node Thumbnail

Logitech เจ้าพ่ออุปกรณ์ต่อพ่วงเผยผลประกอบการไตรมาสที่ 1 ประจำปีงบประมาณ 2011 (เท่ากับไตรมาสที่ 2 นับตามปีปกติ) ปรากฏว่าขาดทุน 29.6 ล้านดอลลาร์ และซีอีโอคนปัจจุบัน Gerald P. Quindlen ประกาศลาออกจากตำแหน่งไปพร้อมกัน

ผลิตภัณฑ์ของ Logitech ที่แย่ที่สุดคงเป็น Revue หรืออุปกรณ์สำหรับรัน Google TV ของบริษัท โดยทั้งไตรมาสมียอดขาย "ติดลบ" นั่นคือมีลูกค้าคืนสินค้าที่ซื้อไปแล้ว มากกว่าลูกค้าที่ซื้อไปแล้วใช้ตามปกติ

ทาง Logitech เตรียมจะหั่นราคา Revue จากกล่องละ 249 ดอลลาร์ลงเหลือ 99 ดอลลาร์ และโอกาสที่เราจะเห็น Logitech ทำ Google TV ต่อคงน้อยเต็มที ต้องรอดูว่า Google TV รุ่นสองจะออกมาดีแค่ไหน และจะโน้มน้าวให้ Logitech ทำต่อได้หรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

Logitech เปิดตัวอุปกรณ์เสริมสำหรับแท็บเล็ต Android/iPad อีกชุด โดยมีทั้งคีย์บอร์ด, ลำโพงแบบพกพา และซองสำหรับใส่คีย์บอร์ด

แต่ที่น่าสนใจคือ "เมาส์" ซึ่งจะใช้กับแท็บเล็ต Android 3.1 ขึ้นไป การเชื่อมต่อจะผ่าน Bluetooth ไม่ใช่ต่อผ่าน USB โดยตรง อย่างอื่นก็ไม่มีอะไรต่างจากเมาส์ทั่วไป ยกเว้นมันใช้กับแท็บเล็ต Android ได้นั่นเอง (เข้าใจว่าเป็นเรื่องของไดรเวอร์ที่รองรับใน Android 3.1 ด้วยนะครับ ไม่แน่ใจว่าเอาเมาส์ Bluetooth ธรรมดามาใช้ได้หรือเปล่า)

Tags:
Node Thumbnail

Logitech แถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่สี่ประจำปี 2011 (นับตามปีงบประมาณ) ซึ่งผลออกมาไม่ค่อยดีนัก

Logitech มียอดขายรวมโตขึ้น 4% แต่ก็มีต้นทุนเพิ่มขึ้น และกำไรหายไป 87% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อน เหตุผลสำคัญเป็นเพราะยอดขายในภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา (เรียกรวมๆ ว่า EMEA) ลดลงมาก อย่างไรก็ตาม ยอดขายในเอเชียและทวีปอเมริกายังเพิ่มขึ้น ผลิตภัณฑ์กลุ่มที่ขายดีมากคือ LifeSize (อุปกรณ์สื่อสารอย่างกล้องเว็บแคม)

Tags:
Node Thumbnail

Google TV รุ่นแรกยังมีปัญหาอีกหลายประการที่กูเกิลต้องแก้ไข แต่ข้อมูลล่าสุดจาด Logitech ระบุว่าปัญหาเรื่อง "ไม่มีแอพ" กำลังจะหมดไปในเร็วๆ นี้

Ashish Arora ผู้บริหารของ Logitech ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ใกล้ชิดของกูเกิลที่ร่วมขายผลิตภัณฑ์ Google TV ตัวแรก ตอบคำถามในงานสัมมนา OTTCon ว่า "Logitech Revue" จะสามารถดาวน์โหลดแอพจาก Android Market ได้ในเร็วๆ นี้

เขายังไม่ระบุวันที่ที่แน่นอน แต่ใช้คำว่า "a very short term"

ที่มา - Gear Live

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวนี้ต่อจากข่าวลือว่า Logitech หยุดผลิต Google TV ชั่วคราว รอกูเกิลปรับปรุงซอฟต์แวร์

ล่าสุดทาง Logitech ออกมาปฏิเสธข่าวนี้แล้ว โดยบอกว่า Logitech ไม่เคยได้รับคำขอจากกูเกิลให้หยุดผลิต Revue แต่อย่างใด และจะขาย Revue ต่อไปตามปกติ

Logitech ยังบอกว่าไม่มีเหตุผลใดๆ ที่จะต้องหยุดขาย Revue เพราะในอนาคตสามารถปรับปรุงซอฟต์แวร์ได้อัตโนมัติอยู่แล้ว

ที่มา - Logitech Blog

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวนี้ต่อจาก กูเกิลขอให้ผู้ผลิต Google TV เลื่อนเปิดตัว เพื่อปรับปรุงซอฟต์แวร์ใหม่

มีข่าวลือมาจากเว็บไซต์ DigiTimes ว่าบริษัท Logitech ซึ่งขายกล่อง Revue ได้บอกบริษัท Gigabyte Technology ในไต้หวันซึ่งเป็นผู้ผลิตตัวฮาร์ดแวร์ให้ เลื่อนการส่งมอบอุปกรณ์ (suspend shipment) เป็นการชั่วคราวระหว่างเดือน ธ.ค.-ม.ค. เพื่อรอให้กูเกิลปรับปรุงซอฟต์แวร์เสร็จก่อน

แม้ Google TV จะมีปัญหามากมาย แต่นักวิเคราะห์เคยประเมินว่า Revue จะขายได้ราว 500,000 เครื่องภายในปีนี้ ส่วนทีวีของโซนี่ที่ติด Google TV จะขายได้ราว 1 ล้านเครื่อง

ที่มา - DigiTimes

Tags:
Node Thumbnail

Logitech เปิดตัว "Wireless Solar Keyboard K750" คีย์บอร์ดไร้สายที่ไม่ต้องใช้ถ่าน เพราะมันใช้พลังงานแสงแทน

Logitech บอกว่ามันถูกออกแบบมาอย่างดีสำหรับสภาพแสงจำกัด แม้จะเป็นแถบขั้วโลกก็ยังใช้งานได้ การชาร์จไฟจะทำโดยอัตโนมัติเมื่อมีแสงสว่าง (ใช้แสงหลอดไฟก็ได้) และการชาร์จไฟหนึ่งครั้งสามารถทำงานได้ในที่มืดสนิทถึง 3 เดือน

ตัวต่อสัญญาณไร้สายใช้ Logitech Unifying Receiver ตามมาตรฐานของอุปกรณ์ Logitech และใช้คลื่นวิทยุ 2.4GHz แทน Bluetooth ซึ่งช่วยให้รับสัญญาณได้ไกลขึ้น ราคาตัวละ 80 ดอลลาร์ (2,400 บาท)

ที่มา - Logitech

Tags:
Node Thumbnail

สัปดาห์ก่อนเป็นวันเริ่มจำหน่าย Google TV ซึ่งมีผลิตภัณฑ์จากสองค่ายคือ Logitech Revue และ Sony Internet TV ช่วงนี้เริ่มมีรีวิว+ความเห็นหลังทดลองใช้ (hand-on) ออกมาเยอะแล้ว คัดมาให้ดูบางส่วนนะครับ

Pages