Tags:
Logitech

เจ้าพ่ออุปกรณ์เสริม Logitech บุกตลาดบ้านอัจฉริยะด้วยฮับควบคุมบ้าน Harmony ตั้งแต่ปีที่แล้ว หลังจากขายสินค้าเป็นที่เรียบร้อย ก็ได้เวลาของการเปิด API ให้นักพัฒนาเข้ามาเชื่อมต่อกับ Harmony กันสักที

นักพัฒนาที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการ Harmony API ได้แล้ว โดย API จะเป็น REST และยืนยันตัวตนด้วย OAuth 2

ในโอกาสเดียวกัน Logitech ยังจับมือกับคู่ค้าอีกหลายแห่งที่เข้าร่วมโครงการ Control with Harmony แสดงสติ๊กเกอร์ว่าใช้ร่วมกับรีโมท/ฮับของ Harmony ได้ ตัวอย่างแบรนด์ชุดแรกได้แก่ SmartThings, Playtabase, Ubi, Ivee, IFTTT

ที่มา - Logitech

Tags:
Logitech

Logitech เปิดตัวแป้นพิมพ์แบบใหม่สำหรับ iPad ที่เรียกว่า Logitech Keys-To-Go ซึ่งเป็นแป้นพิมพ์ไร้สายที่เชื่อมต่อด้วย Bluetooth และสามารถกันน้ำ กันคราบสกปรกต่างๆ ได้ในตัว (ภาพท้ายข่าว)

Keys-To-Go ยาว 24.2 เซนติเมตรและกว้าง 13.7 เซนติเมตร แต่กลับหนาเพียง 6 มิลลิเมตรและหนักประมาณ 6 ออนซ์ (ประมาณ 170 กรัม) ทำงานเหมือนแป้นพิมพ์แบบปกติ แต่คลุมแป้นพิมพ์ทั้งหมดด้วยผ้าซึ่งกันน้ำและคราบสกปรกที่เรียกว่า "FabricSkin" และระบุว่าแบตเตอรี่อยู่ได้สามเดือน (ไม่แน่ใจว่าต่อการชาร์จหนึ่งครั้งหรือไม่)

วางจำหน่ายในราคา 69.99 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 2,200 บาท) มาในสีแดง ดำ และสีฟ้า (teal) ทั้งนี้ทาง The Verge ตั้งข้อสังเกตว่า แป้นพิมพ์มีความเหมือนและคล้ายคลึงกับ Touch Cover ของ Microsoft Surface เป็นอย่างมาก

ที่มา - Logitech ผ่าน The Verge

Tags:

เจ้าพ่ออุปกรณ์เสริม Logitech ขยายตลาดมายังสายสมาร์ทโฮม โดยเปิดตัวสินค้าตระกูล Harmony เอาไว้ควบคุมอุปกรณ์ภายในบ้านได้จากระยะไกล สินค้าในชุดมีหลายอย่าง ดังนี้

  • Harmony Home Hub ฮับศูนย์กลางสำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ ผ่าน Wi-Fi, Bluetooth, IR โดยใช้งานร่วมกับเครื่องใช้ไฟฟ้าจากค่ายดังๆ เช่น Nest, Honeywell, Philips รวมถึงสินค้าไอทีทั้งเกมคอนโซล กล่องสตรีมมิ่งต่างๆ (Logitech บอกว่าใช้ได้กับสินค้า 270,000 ชิ้นจาก 6,000 บริษัท) ขายแยกตัวละ 99 ดอลลาร์ (Logitech)
  • เราสามารถใช้สมาร์ทโฟนควบคุม Harmony Home Hub ได้ (รองรับ Android/iOS) แต่ถ้าไม่ต้องการจำกัดเฉพาะสมาร์ทโฟนเพียงอย่างเดียว Logitech มี "รีโมทควบคุมบ้าน" ขายอีก 2 รุ่น
    • Harmony Home Control รีโมทมาตรฐาน ไม่มีจอภาพ ใช้วิธีกำหนดปุ่มบนรีโมทว่าจะควบคุมหลอดไฟหรือปลั๊กไฟจุดไหน ขายเป็นชุดรวมกับ Home Hub ราคา 149 ดอลลาร์
    • Harmony Ultimate Home รีโมทพร้อมจอสัมผัสขนาด 2.4 นิ้ว ให้ประสบการณ์ใช้งานใกล้เคียงกับสมาร์ทโฟน ขายเป็นชุดราคา 349 ดอลลาร์
  • สำหรับคนที่ต้องการการเชื่อมต่อผ่านโพรโทคอล Zigbee หรือ Z-Wave มีอุปกรณ์เสริมชื่อ Harmony Home Hub Extender เอาไว้ต่อพ่วงกับ Home Hub ได้อีก
Tags:
Logitech

Logitech ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมรายใหญ่เปิดตัวคีย์บอร์ดไร้สายรุ่นใหม่ K480 ที่มีจุดเด่นของมันคือ Easy-Switch ที่สามารถปรับหมุนเพื่อเลือกการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เชื่อมต่อพร้อมกันสูงสุดถึง 3 อุปกรณ์ รวมถึงมี dock สำหรับการวางทั้งสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตพร้อมกันได้

คีย์บอร์ดตัวนี้รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ทุกตัวพร้อมกันผ่านทางบลูทูธ รองรับการใช้งานทั้งบน Windows, OS X, Chrome OS รวมไปถึง iOS และ Android สนนราคาของคีย์บอร์ดไร้สายตัวนี้อยู่ที่ 49.99 ดอลลาร์สหรัฐ วางจำหน่ายเดือนนี้ที่สหรัฐอเมริกา และยุโรป

ที่มา: Logitech, Engadget

Tags:

เป็นที่รู้กันว่า iOS 7 ได้เพิ่มการรองรับจอยสำหรับควบคุมเกมเข้ามา และก็มี Logitech ที่ออกตัวว่ากำลังทำจอยที่ว่านั้นอยู่ แต่ยังไม่มีภาพชัดๆ หรือรายละเอียดออกมาเสียที และในวันนี้นักปล่อยข่าวชื่อดังอย่าง @evleaks ก็จัดภาพของจอยที่ว่ามาให้แล้ว

ภาพของตัวจอย Logitech สำหรับ iOS 7 ที่ออกมาในครั้งนี้มาในทรงเดียวกับที่เคยหลุดมาช่วงกลางปีคือเป็นเคสที่มีปุ่มอยู่ด้านข้าง และใส่ iPhone 5 เข้าไปตรงกลาง แต่วัสดุค่อนข้างต่างกันโดยสิ้นเชิงจากภาพตอนแรกที่ดูจะเป็นยางทั้งชิ้น ภาพครั้งนี้้ด้านหน้าดูจะเป็นพลาสติกแข็ง ขอบเป็นพลาสติกขัดเงา มีเพียงด้านหลังที่ดูเป็นยางเหมือนตอนแรก

ด้านหลังของจอยจากเดิมที่เปิดทั้งตัวเครื่อง คราวนี้เปิดเพียงช่องว่างตรงกล้องเท่านั้น ด้านหน้าเองก็มีร่องปริศนาที่น่าจะเป็นลำโพงอยู่ด้วย

ภาพของจอยสามารถดูได้ท้ายข่าวครับ ถ้าออกมาทรงนี้จริงๆ จะถูกใจเกมเมอร์รึเปล่าครับ

ที่มา - The Verge

Tags:
Logitech

Logitech เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ FabricSkin ฝาปิดพร้อมแป้นพิมพ์ในตัวสำหรับ iPad โดยมีจุดเด่นที่สามารถป้องกันการซึมเปื้อนของน้ำ

Logitech นั้นมีผลิตภัณฑ์แป้นพิมพ์และฝาปิดสำหรับ iPad หลากหลายรุ่นอยู่ก่อนแล้ว แต่สิ่งที่ FabricSkin พิเศษกว่ารุ่นอื่นๆ คือความสามารถในการกันน้ำ เพราะถึงแม้วัสดุภายนอกที่ห่อหุ้มตัว iPad อยู่จะทำจากสิ่งทอ แต่ผิวด้านในที่มีแป้นพิมพ์นั้นถูกเคลือบด้วยสารกันน้ำ ประกอบกับการใช้แป้นพิมพ์แบบบลูทูธซึ่งไม่มีร่องรอยต่อใดๆ ในบริเวณรอบแป้นพิมพ์แต่ละปุ่ม และนั่นทำให้ป้องกันการซึมเปื้อนของเหลวได้อย่างสมบูรณ์

FabricSkin สามารถใช้งานได้กับ iPad 2 หรือรุ่นที่ใหม่กว่านั้น (ยกเว้น iPad mini ซึ่งยังไม่ชัดเจนว่าจะมี FabricSkin รุ่นใหม่ขนาดเล็กตามออกมาในภายหลังหรือไม่) มี 4 โทนสีให้เลือก คือ แดง, ดำ, เหลือง และน้ำเงิน เริ่มเปิดให้สั่งจองผ่านเว็บ ในราคาชิ้นละ 149.99 ดอลลาร์ และจะวางขายทั่วไปในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้

ที่มา - Engadget

Tags:

ไดรเวอร์ตัวนี้สำหรับสำหรับอุปกรณ์นำเสนอ Logitech Wireless Presenter R400 และ Logitech Professional Presenter R800 เพื่อให้ปุ่มทุกปุ่มทำงานร่วมกับโปรแกรม Keynote บน OS X ได้

Tags:
Logitech

Logitech เปิดตัว 3 ผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นอุปกรณ์ไร้สายรองรับการใช้งาน Windows 8

  • Zone Touch Mouse T400 เป็นเมาส์ไร้สายแบบ 2 ปุ่มกดสำหรับการใช้งานคลิกซ้าย-ขวา และมีกระจกชิ้นเล็กๆ อยู่ตรงกลางระหว่างปุ่ม ซึ่งผู้ใช้สามารถ scroll หน้าจอด้วยการ swipe บนกระจกได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน รวมไปถึงกดขอบด้านบนและด้านล่างของกระจกเพื่อเรียกหน้าจอ start หรือแอพพลิเคชันที่กำลังทำงาน
  • Touch Mouse T620 เป็นเมาส์ไร้สายแบบไร้ปุ่ม รองรับการคลิกซ้าย-ขวาด้วยการ tap ผู้ใช้ยังสามารถสั่งงานด้วย gesture แบบต่างๆ เพื่อเรียก charm, desktop หรือแอพพลิเคชันที่กำลังทำงานอยู่ได้หลากหลายวิธี
  • Touchpad T650 เป็นแป้นสัมผัสแบบไร้สายที่มีผิวหน้าเป็นกระจก รองรับการสั่งงานแบบ gesture และ multi-touch ผู้ใช้สามารถสั่งการด้วยนิ้วเดียวเหมือนแป้นสัมผัสทั่วไป หรือใช้การลาก 2 นิ้วสำหรับการ scroll และสั่งงานด้วย 3 นิ้วสำหรับเรียกหน้าจอ start และ desktop สามารถชาร์จไฟผ่านทางช่องเสียบ USB ใช้งานได้นานราว 30 วัน ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

ราคาของ Zone Touch Mouse T400, Touch Mouse T620 และ Touchpad T650 คือ 49.99 ดอลลาร์, 69.99 ดอลลาร์ และ 79.99 ดอลลาร์ ตามลำดับ

ที่มา - Engadget, Logitech

Tags:
Logitech

โลจิเทคเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นรีโมทสำหรับอุปกรณ์เพื่อความบันเทิง โดยให้ชื่อว่า Harmony Touch มาพร้อมหน้าจอสัมผัส ใช้งานควบคู่กับอุปกรณ์อื่นๆ ได้ถึง 15 เครื่องในเวลาเดียวกัน

ตัวรีโมทยังคงมีปุ่มกดคำสั่งต่างๆ พร้อมไฟ backlit หากแต่มีหน้าจอสัมผัสขนาด 2.4 นิ้ว มาทดแทนส่วนของปุ่มกดตัวเลขที่เราเห็นอยู่ในรีโมททั่วๆ ไป ซึ่งผู้ใช้สามารถสั่งงานได้โดยการ tap, swipe และ scroll

ฟังก์ชันการใช้งานของหน้าจอสามารถจดจำช่องรายการทีวีได้ 50 ช่อง ซึ่งผู้ใช้สามารถปรับแต่งตำแหน่งไอคอนได้ตามความต้องการ และแน่นอนว่าสามารถเรียกแป้นกดตัวเลขขึ้นมาใช้งานแทนปุ่มจริงที่หายไปได้ด้วย

รีโมทสามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์กว่า 225,000 รายการ จาก 5,000 ยี่ห้อ โดยสั่งงานผ่านสัญญาณอินฟราเรด

สินค้าเริ่มวางขายในสหรัฐฯ และบนเว็บไซต์ด้วยราคาเปิดตัว 249 ดอลลาร์ (ประมาณ 7,600 บาท)

ที่มา - Engadget, Hot Hardware, Yahoo!

Tags:
Google

Google TV เป็นผลิตภัณฑ์ที่ล้มเหลวอีกตัวหนึ่งของกูเกิล แต่บริษัทเองก็ไม่เคยบอกตัวเลขว่ามันขายได้เท่าไร

อย่างไรก็ตาม เนื่องจาก Google TV ใช้ระบบปฏิบัติการ Android และติดตั้งแอพสำหรับช่วยดูรายการทีวีชื่อ TV & Movies for Google TV ที่อยู่ใน Android Market ทำให้เราพอรู้ตัวเลขคร่าวๆ ของอุปกรณ์ที่ติดตั้งแอพตัวนี้ว่าอยู่ที่ 500,000-1,000,000 ราย

นอกจากนี้ยังมีตัวเลขของบริษัท Xyologic ที่ประเมินจากแอพต่างๆ ที่พรีโหลดมากับ Google TV และสรุปได้ว่ายอดขายจะอยู่ระหว่าง 600,000-900,000 เครื่อง

อย่างไรก็ตาม ตัวเลขเหล่านี้คือ Google TV ที่ซื้อมาแล้วเปิดใช้งาน และอัพเดตเป็น Google TV 2.0 ที่เข้า Market ได้เท่านั้น ตัวเลขจริงอาจจะเพิ่มกว่านี้อีกจำนวนหนึ่ง

ยกตัวเลขของคู่แข่งมาเปรียบเทียบ Apple TV ขายได้ 4.2 ล้านเครื่อง และ Roku ขายได้ 2.5 ล้านเครื่อง นับถึงปลายปีที่แล้ว

ที่มา - GigaOm

Tags:
Google TV

Google TV รุ่นแรกถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ล้มเหลวของกูเกิล และพันธมิตรใกล้ชิดอย่าง Logitech ที่ร่วมเดิมพันอนาคตของบริษัทผ่านอุปกรณ์ Revue ก็เคยออกมาประกาศผลประกอบการที่ย่ำแย่ จนซีอีโอคนก่อนต้องลาออกมาก่อนแล้ว

ล่าสุด Logitech กับซีอีโอคนใหม่ประกาศเลิกทำ Revue อย่างถาวรแล้ว และบอกว่าจะยังไม่ทำอุปกรณ์ลักษณะเดียวกันในอนาคตอันใกล้ นอกจากนี้ Logitech ยังให้ข้อมูลว่าปัญหาของ Revue รวมกับการบริหารงานที่ผิดพลาดของบริษัทในบางภูมิภาค ทำให้สูญเสียกำไรไปร่วม 100 ล้านดอลลาร์

Revue จะยังวางขายต่อไปจนกว่าของจะหมดสต๊อก และกูเกิลยังยืนยันว่าจะออกซอฟต์แวร์รุ่น 2.0 ให้กับ Revue ทุกเครื่องในเร็วๆ นี้

ที่มา - The Verge, Wired

Tags:
Android

ยังจำ Logitech Revue กันได้อยู่หรือเปล่าครับ?

Revue เป็นหนึ่งในทัพหน้าเรือธงของ Google ที่ออกมาเพื่อแย่งชิงพื้นที่ในห้องนั่งเล่น แต่มันกลับเป็นผลิตภัณฑ์ที่ล้มเหลวจนถึงขั้นต้องหั่นราคาเลยทีเดียว

มาวันนี้ ก็มีคนเห็นสติกเกอร์โฆษณาอัพเกรดแอนดรอยด์ 3.1 พร้อม Market ให้กับ Revue บนกล่องผลิตภัณฑ์เดิม แต่จากเสียงของผู้ที่ใช้งาน Revue อยู่ก่อนแล้วก็พบว่ายังไม่มีการอัพเกรดแต่อย่างใด ก็ได้แต่คาดหวังว่าแปะสติกเกอร์อัพเกรดบนกล่องไปแล้ว อัพเกรดตัวจริงจะออกมาในเร็ววันครับ

ทั้งนี้ สถานการณ์ของ Google TV นั้นอยู่ในระดับน่าเป็นห่วงอย่างมาก หรือว่าแนวคิดการทำตลาดห้องนั่งเล่นไปไม่รอดแล้ว? (เพราะต่างคนก็ต่างมีอุปกรณ์ส่วนตัวกันหมด) งานนี้เราคงต้องรอดูหมัดฮุคจาก Apple ที่จะเป็นบทพิสูจน์ในเรื่องนี้แล้วหละครับ

ที่มา: Engadget

Tags:
Logitech

ข่าวค่อนข้างเก่าไปซักหน่อยครับ พอดีพึ่งเห็นผลิตภัณฑ์จริงตอนไปเดินห้าง

Logitech Wireless Touch Keyboard K400 คือคีย์บอร์ดไร้สายขนาดมาตรฐานที่มาพร้อมกับทัชแพดในตัวทางด้านขวามือ (ต่างจากคอมพิวเตอร์วางตักที่ทัชแพดอยู่ข้างล่าง) ทางผู้ผลิตเคลมว่าแบตเตอรี่สามารถอยู่ได้นานถึง 12 เดือน ทัชแพดสามารถรองรับการสัมผัสหลายจุด ตัวรับสัญญาณเป็น Logitech Unifying ทำให้สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Logitech อื่นๆ ได้ด้วยตัวรับสัญญาณเพียงชิ้นเดียว นอกจากนี้ยังสามารถวางคีย์บอร์ดในแนวตั้งเพื่อประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บได้อีกด้วย

ราคา 1590 บาทถือว่าค่อนข้างแพงไปซักหน่อย แถมตอนนี้ยังไม่สกรีนแป้นไทยครับ

ที่มา: Engadget (ภาษาสเปน), ภาพจากไอทีซิตี้สาขาโรบินสันเชียงใหม่

Tags:
Google TV

Logitech เจ้าพ่ออุปกรณ์ต่อพ่วงเผยผลประกอบการไตรมาสที่ 1 ประจำปีงบประมาณ 2011 (เท่ากับไตรมาสที่ 2 นับตามปีปกติ) ปรากฏว่าขาดทุน 29.6 ล้านดอลลาร์ และซีอีโอคนปัจจุบัน Gerald P. Quindlen ประกาศลาออกจากตำแหน่งไปพร้อมกัน

ผลิตภัณฑ์ของ Logitech ที่แย่ที่สุดคงเป็น Revue หรืออุปกรณ์สำหรับรัน Google TV ของบริษัท โดยทั้งไตรมาสมียอดขาย "ติดลบ" นั่นคือมีลูกค้าคืนสินค้าที่ซื้อไปแล้ว มากกว่าลูกค้าที่ซื้อไปแล้วใช้ตามปกติ

ทาง Logitech เตรียมจะหั่นราคา Revue จากกล่องละ 249 ดอลลาร์ลงเหลือ 99 ดอลลาร์ และโอกาสที่เราจะเห็น Logitech ทำ Google TV ต่อคงน้อยเต็มที ต้องรอดูว่า Google TV รุ่นสองจะออกมาดีแค่ไหน และจะโน้มน้าวให้ Logitech ทำต่อได้หรือไม่

ตอนนี้อดีตซีอีโอของบริษัท Guerrino De Luca ซึ่งปัจจุบันเป็นประธานบอร์ด จะมารับตำแหน่งซีอีโอรักษาการไปก่อน

ที่มา - Engadget, This is my next

Tags:

Logitech เปิดตัวอุปกรณ์เสริมสำหรับแท็บเล็ต Android/iPad อีกชุด โดยมีทั้งคีย์บอร์ด, ลำโพงแบบพกพา และซองสำหรับใส่คีย์บอร์ด

แต่ที่น่าสนใจคือ "เมาส์" ซึ่งจะใช้กับแท็บเล็ต Android 3.1 ขึ้นไป การเชื่อมต่อจะผ่าน Bluetooth ไม่ใช่ต่อผ่าน USB โดยตรง อย่างอื่นก็ไม่มีอะไรต่างจากเมาส์ทั่วไป ยกเว้นมันใช้กับแท็บเล็ต Android ได้นั่นเอง (เข้าใจว่าเป็นเรื่องของไดรเวอร์ที่รองรับใน Android 3.1 ด้วยนะครับ ไม่แน่ใจว่าเอาเมาส์ Bluetooth ธรรมดามาใช้ได้หรือเปล่า)

ราคาของเมาส์ตัวนี้คือ 49.99 ดอลลาร์ ส่วนอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ดูรายละเอียดกันเองบนเว็บ Logitech

ที่มา - Logitech Blog via Phandroid

Tags:
Google TV

Logitech แถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่สี่ประจำปี 2011 (นับตามปีงบประมาณ) ซึ่งผลออกมาไม่ค่อยดีนัก

Logitech มียอดขายรวมโตขึ้น 4% แต่ก็มีต้นทุนเพิ่มขึ้น และกำไรหายไป 87% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อน เหตุผลสำคัญเป็นเพราะยอดขายในภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา (เรียกรวมๆ ว่า EMEA) ลดลงมาก อย่างไรก็ตาม ยอดขายในเอเชียและทวีปอเมริกายังเพิ่มขึ้น ผลิตภัณฑ์กลุ่มที่ขายดีมากคือ LifeSize (อุปกรณ์สื่อสารอย่างกล้องเว็บแคม)

ในการแถลงผลประกอบการคราวนี้ทำให้เรารู้ยอดขายของ Revue ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ตระกูล Google TV ของ Logitech ปรากฏว่ามียอดขายเพียง 5 ล้านดอลลาร์เท่านั้น น้อยกว่ายอดประเมิน 18 ล้านดอลลาร์ไปมาก ยอดขายที่ลดลงนี้เกิดจาก Logitech ชะลอแผนการตลาดของ Revue ลง (ไตรมาสก่อนขายได้ 22 ล้านดอลลาร์)

ซีอีโอของ Logitech ยังมั่นใจว่า Revue จะกลับมาได้อีกครั้ง

ที่มา - GigaOm

Tags:
Android

Google TV รุ่นแรกยังมีปัญหาอีกหลายประการที่กูเกิลต้องแก้ไข แต่ข้อมูลล่าสุดจาด Logitech ระบุว่าปัญหาเรื่อง "ไม่มีแอพ" กำลังจะหมดไปในเร็วๆ นี้

Ashish Arora ผู้บริหารของ Logitech ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ใกล้ชิดของกูเกิลที่ร่วมขายผลิตภัณฑ์ Google TV ตัวแรก ตอบคำถามในงานสัมมนา OTTCon ว่า "Logitech Revue" จะสามารถดาวน์โหลดแอพจาก Android Market ได้ในเร็วๆ นี้

เขายังไม่ระบุวันที่ที่แน่นอน แต่ใช้คำว่า "a very short term"

ที่มา - Gear Live

Tags:
Google TV

ข่าวนี้ต่อจากข่าวลือว่า Logitech หยุดผลิต Google TV ชั่วคราว รอกูเกิลปรับปรุงซอฟต์แวร์

ล่าสุดทาง Logitech ออกมาปฏิเสธข่าวนี้แล้ว โดยบอกว่า Logitech ไม่เคยได้รับคำขอจากกูเกิลให้หยุดผลิต Revue แต่อย่างใด และจะขาย Revue ต่อไปตามปกติ

Logitech ยังบอกว่าไม่มีเหตุผลใดๆ ที่จะต้องหยุดขาย Revue เพราะในอนาคตสามารถปรับปรุงซอฟต์แวร์ได้อัตโนมัติอยู่แล้ว

ที่มา - Logitech Blog

Tags:
Google TV

ข่าวนี้ต่อจาก กูเกิลขอให้ผู้ผลิต Google TV เลื่อนเปิดตัว เพื่อปรับปรุงซอฟต์แวร์ใหม่

มีข่าวลือมาจากเว็บไซต์ DigiTimes ว่าบริษัท Logitech ซึ่งขายกล่อง Revue ได้บอกบริษัท Gigabyte Technology ในไต้หวันซึ่งเป็นผู้ผลิตตัวฮาร์ดแวร์ให้ เลื่อนการส่งมอบอุปกรณ์ (suspend shipment) เป็นการชั่วคราวระหว่างเดือน ธ.ค.-ม.ค. เพื่อรอให้กูเกิลปรับปรุงซอฟต์แวร์เสร็จก่อน

แม้ Google TV จะมีปัญหามากมาย แต่นักวิเคราะห์เคยประเมินว่า Revue จะขายได้ราว 500,000 เครื่องภายในปีนี้ ส่วนทีวีของโซนี่ที่ติด Google TV จะขายได้ราว 1 ล้านเครื่อง

ที่มา - DigiTimes

Tags:
Logitech

Logitech เปิดตัว "Wireless Solar Keyboard K750" คีย์บอร์ดไร้สายที่ไม่ต้องใช้ถ่าน เพราะมันใช้พลังงานแสงแทน

Logitech บอกว่ามันถูกออกแบบมาอย่างดีสำหรับสภาพแสงจำกัด แม้จะเป็นแถบขั้วโลกก็ยังใช้งานได้ การชาร์จไฟจะทำโดยอัตโนมัติเมื่อมีแสงสว่าง (ใช้แสงหลอดไฟก็ได้) และการชาร์จไฟหนึ่งครั้งสามารถทำงานได้ในที่มืดสนิทถึง 3 เดือน

ตัวต่อสัญญาณไร้สายใช้ Logitech Unifying Receiver ตามมาตรฐานของอุปกรณ์ Logitech และใช้คลื่นวิทยุ 2.4GHz แทน Bluetooth ซึ่งช่วยให้รับสัญญาณได้ไกลขึ้น ราคาตัวละ 80 ดอลลาร์ (2,400 บาท)

ที่มา - Logitech