Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Logitech เปิดตัว Logi Dock อุปกรณ์เชื่อมต่อที่มาพร้อมคุณสมบัติพื้นฐานหลายอย่าง โดยระบุว่าออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานจากที่บ้านในยุคไฮบริด

ตัว Logi Dock เป็นลำโพงและไมโครโฟนแบบตัดเสียงรบกวนในตัว รองรับการเชื่อมต่อ USB 5 พอร์ต (2x USB-A 3.0, 3x USB-C 3.1) มี Displayport และ HDMI เชื่อมต่อได้สองหน้าจอ ตัวอุปกรณ์ยังมีปุ่มสำหรับควบคุมการปิด/เปิดไมโครโฟน เวลาประชุมผ่าน Google Meet, Microsoft Teams หรือ Zoom รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ผ่าน Bluetooth

Logi Dock ยังรองรับการเชื่อมต่อกับปฏิทินผ่าน Logi Tune โดยจะมีไฟเตือนหากใกล้เวลาการประชุมตามนัดหมาย

Tags:
Node Thumbnail

Logitech รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ตามปีการเงินบริษัท 2022 (เมษายน-มิถุนายน) ยอดขายรวมเพิ่มขึ้น 66% เทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อนเป็น 1,312 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิ 186.8 ล้านดอลลาร์

ยอดขายแยกตามประเภทสินค้ามีการเติบโตสูงเกือบทุกหมวด โดยสินค้ากลุ่มเกมมิ่งเพิ่มขึ้น 76% กลุ่มสินค้าสำหรับประชุมทางวิดีโอเพิ่มขึ้น 72% และเว็บแคมสำหรับพีซีเพิ่มขึ้น 73%

Bracken Darrell ซีอีโอ Logitech กล่าวว่ายอดขายในกลุ่มสินค้าสำคัญของบริษัทต่างเติบโตระดับเลขสองหลัก ซึ่งสะท้อนความต้องการของตลาดทั้งกลุ่มเกมมิ่ง วิดีโอสตรีมมิ่ง งานความคิดสร้างสรรค์ เพื่อรองรับการทำงานแบบไฮบริด และการใช้งานวิดีโอในทุกที่

Tags:
Node Thumbnail

Logitech ประกาศเลิกผลิตรีโมทภายใต้แบรนด์ Harmony สำหรับใช้ควบคุมอุปกรณ์สมาร์ทโฮมอย่างเป็นทางการ โดยจะยังคงซัพพอร์ตลูกค้าเดิมต่อไป

สำหรับสินค้าตระกูล Harmony เป็นสินค้ากลุ่มควบคุมสมาร์ทโฮมของ Logitech ซึ่งรีโมทก็ถือเป็นหนึ่งในกลุ่มสินค้าแบรนด์นี้ และเป็นตัวเลือกเดียวในช่วงหลังสำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฮมที่ต้องการรีโมทธรรมดาไว้สำหรับควบคุมสิ่งต่าง ๆ ภายในบ้าน เพราะตัวรีโมทกำหนดได้ว่าจะให้ปุ่มไหนคุมหลอดไฟดวงไหนหรือปลั๊กจุดไหน แต่หลังจาก Google, Apple และ Amazon เริ่มเข้ามาในระบบควบคุมอุปกรณ์ภายในบ้าน รวมถึงมี HDMI-CEC ก็ทำให้ universal remote เริ่มไม่ได้รับความนิยม

Tags:
Node Thumbnail

การแข่งขันอเมริกาฟุตบอล Super Bowl ครั้งที่ 55 ได้จบลงไปเรียบร้อย หนึ่งในสีสันจากการถ่ายทอดสดคือโฆษณาในช่วงการแข่งขัน ซึ่งมีอัตราค่าโฆษณาที่สูงมาก และในปีนี้บริษัทเทคโนโลยีหลายแห่ง ก็ได้ซื้อโฆษณาในช่วงเวลานี้เช่นกัน หลายบริษัทเป็นขาประจำมาหลายปีแล้ว บางรายเพิ่งซื้อโฆษณาเป็นครั้งแรก

เริ่มกันที่ Reddit เว็บบอร์ดที่สร้างปรากฏการณ์ให้กับหุ้น GameStop จากห้อง Wallstreetbets ได้ซื้อโฆษณาเพื่อฉายในบางเมืองเป็นเวลา 5 วินาที โดยย้ำพลังของ Reddit จากเรื่องราวที่เกิดขึ้น ส่วนเหตุที่ซื้อได้เพียง 5 วินาที เพราะบริษัทมีงบการตลาดเท่านี้

Tags:
Node Thumbnail

Logitech เปิดตัว Circle View Camera กล้องนิรภัย ที่รองรับโปรโตคอล Apple Homekit และรองรับ Homekit Secure Video ระบบกล้องนิรภัยของ Apple

Circle View Camera เป็นกล้องนิรภัยความละเอียด 1080p มุมมอง 180 องศาพร้อมแสงอินฟราเรด มองเห็นได้ไกลถึง 15 ฟุต และสามารถปัดกล้องลง หรือกดปุ่มปิดเสียงและภาพชั่วคราวได้ หากต้องการความเป็นส่วนตัว

Homekit Secure Video ของ Apple จะใช้ระบบตรวจสอบบนเครื่องเพื่อระบุว่ามีบุคคล ยานพาหนะ หรือสัตว์ เคลื่อนไหวอยู่ในกล้อง ก่อนจะบันทึกวิดีโอลงบน iCloud โดยไม่กินพื้นที่ความจุของผู้ใช้ และสามารถดูวิดีโอที่บันทึกได้ผ่านแอป Apple Home

Tags:
Node Thumbnail

Logitech เปิดตัวคีย์บอร์ดเคสใหม่ในชื่อว่า Combo Touch ซึ่งเป็นคีย์บอร์ดเคสพร้อมแทรกแพด เป็นทางเลือกให้ผู้ใช้ iPad (2019), iPad Air (2019) และ iPad Pro (2017) ที่ไม่สามารถใช้คีย์บอร์ดเคสของ Apple ได้

ตัวคีย์บอร์ดของ Logitech จะเชื่อมต่อกับ iPad ผ่าน Smart Connector โดยจะมาพร้อมฟีเจอร์ที่คล้ายกับ Magic Keyboard ของ Apple หลายอย่าง เช่น ไฟส่องสว่างใต้คีย์บอร์ด, แทรกแพดที่รองรับระบบ gesture เป็นต้น และเนื่องจากตัวคีย์บอร์ดต่อกับ iPad ผ่าน Smart Connector ผู้ใช้จึงสามารถดึงออกได้ตลอดเวลาที่ไม่ต้องการใช้งาน

Logitech จะเริ่มวางจำหน่ายคีย์บอร์ดเคสนี้ในเดือนพฤษภาคม โดยราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 149.99 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Logitech G ร่วมมือกับ Embody บริษัทเทคโนโลยีสร้างเสียงรอบทิศทาง เปิดตัวแอป Immerse สำหรับสร้างโปรไฟล์เสียงแบบจำเพาะกับผู้ใช้แต่ละคน โดยผู้ใช้ต้องอัพโหลดรูปถ่ายรูหูและใบหูขวาเข้าไปในแอป และระบบจะใช้ปัญญาประดิษฐ์ วิเคราะห์รูปลักษณ์ของหู ทำให้การใช้เสียงระบุตำแหน่งในเกมทำได้แม่นยำยิ่งขึ้น ว่ามาจากทิศไหน หรือใกล้ไกลแค่ไหน

Tags:
Node Thumbnail

Herman Miller บริษัทเฟอร์นิเจอร์ ร่วมกับ Logitech ผู้ผลิตฮาร์ดแวร์เกมมิ่งภายใต้แบรนด์ Logitech G สร้างเฟอร์นิเจอร์ที่เอื้อต่อเกมเมอร์โดยเฉพาะ โดยเริ่มจากเก้าอี้เกมเมอร์ก่อน

จุดขายของเฟอร์นิเจอร์เกมมิ่งจากความร่วมมือดังกล่าวคือ ความสะดวกสบายที่สร้างมาเพื่อเกมเมอร์โดยเฉพาะ ทั้งความสะดวกสบายทางกายภาพของเกมเมอร์ และดีไซน์ที่ถูกตามหลักสรีระสาสตร์ ซึ่งทั้งสองบริษัทได้ทำงานร่วมกับทีมนักกีฬาอีสปอร์ต เช่น Complexity Gaming, TSM, NaVi เพื่อจะได้สร้างเฟอร์นิเจอร์ตอบโจทย์ความต้องการของเกมเมอร์

Tags:
Node Thumbnail

Logitech เปิดตัวคีย์บอร์ดแมคคานิครุ่น PRO X ที่สามารถถอดปุ่มคีย์บอร์ดได้ทั้งปุ่มแล้วเปลี่ยนเป็นสวิตช์สีอื่นได้ตามความถนัดของแต่ละคน (สวิตช์ขายแยกต่างหาก) โดยสวิตช์จะเป็นแบบ GX switchs ที่ Logitech พัฒนาเอง มีบราวน์สวิตช์ (ให้สัมผัสการกดสองจังหวะแบบสวิตช์น้ำเงินแต่เสียงเบากว่า), เรดสวิตช์ (คล้ายคีย์บอร์ดทั่วไปแต่การตอบสนองจะนุ่มนวลและเร็วกว่า) และบลูสวิตช์ (ให้สัมผัสการกดสองจังหวะและมีเสียงชัดเหมาะกับคนชอบพิมพ์ดีด) ให้เลือก

ดีไซน์จะเป็นแบบคีย์บอร์ดสั้นแบบ Tenkeyless ส่วนปุ่มสำหรับเปลี่ยนจะขายแยกเป็นแพ็คมี 92 สวิตช์ ส่วนรุ่นธรรมดาที่ถอดปุ่มไม่ได้จะใช้บลูสวิตช์อย่างเดียว

Tags:
Node Thumbnail

Logitech ประกาศเข้าซื้อกิจการ Streamlabs ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์สำหรับการไลฟ์สตรีมเกมไปลงแพลตฟอร์มต่าง ๆ โดยจ่ายเป็นเงินสด 89 ล้านดอลลาร์ หรือราว 2,700 ล้านบาท และจะจ่ายเป็นหุ้น Logitech เพิ่มอีกมูลค่า 29 ล้านดอลลาร์ หาก Streamlabs สามารถทำรายได้ต่อจากนี้ได้ตามเป้าหมาย

Ujesh Desai รองประธานฝ่ายอุปกรณ์เกมมิ่งของ Logitech บอกว่าซอฟต์แวร์ของ Streamlabs จะเข้ามาเสริมกับสินค้าเกมมิ่งของบริษัทเพื่อเติมเต็มบริการให้มากขึ้น ตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าที่เป็นนักสตรีมเกมทั่วโลก

Streamlabs ระบุว่าจำนวนผู้ใช้แอป Streamlabs OBS มีมากกว่า 15 ล้านคน และในกลุ่มผู้สตรีมผ่าน Twitch มากกว่า 70% ใช้งานผ่าน Streamlabs

Tags:
Node Thumbnail

หลังกูเกิลแยกส่วน Hangouts สำหรับตลาดองค์กรเป็น Hangouts Chat สำหรับแชท และ Hangouts Meet สำหรับการประชุม ฝั่งของ Hangouts Meet ก็ดูไปได้เรื่อยๆ และมีชุดฮาร์ดแวร์สำหรับการประชุมที่ออกแบบมาสำหรับ Hangouts Meet โดยเฉพาะ

ล่าสุดกูเกิลประกาศความร่วมมือกับ Logitech ออกชุดฮาร์ดแวร์สำหรับการประชุม Logitech Room Solutions for Meet มาด้วยกัน 3 ขนาด สำหรับห้องประชุมขนาด 2-6 คน, 6 คนขึ้นไป และ 12 คนขึ้นไป

ชุดฮาร์ดแวร์เหล่านี้ประกอบด้วยกล้องของ Logitech, ลำโพง/ไมโครโฟน, คอนโทรลเลอร์ และ Chromebox สำหรับใช้ประมวลผล โดยมีราคาเริ่มต้นที่ชุดละ 3,000 ดอลลาร์ ซึ่ง Logitech โฆษณาว่าถูกกว่าชุดฮาร์ดแวร์สำหรับการประชุมในท้องตลาดมาก

Tags:
Node Thumbnail

Logitech รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ตามปีการเงินบริษัท 2019 (ตุลาคม-ธันวาคม) มียอดขาย 864 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 6% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 113 ล้านดอลลาร์

ที่น่าสนใจคือ Logitech บอกว่ากลุ่มสินค้าเกมมิ่ง ซึ่งเป็นรายได้สำคัญของบริษัท ยังมีการเติบโตที่สูงมากในปีที่ผ่านมา เฉพาะไตรมาสนี้รายได้เพิ่มถึง 23% โดยสินค้ากลุ่มดังกล่าวรวมทั้งคีย์บอร์ด, หูฟัง และเมาส์ ที่ออกแบบเฉพาะสำหรับการเล่นเกม

Logitech ประเมินว่าสินค้ากลุ่มเกมมิ่งจะยังรักษาระดับการเติบโตได้สูง โดยคาดว่าภาพรวมตลอดปีจะมีรายได้เติบโตราว 9-11%

Tags:
Node Thumbnail

Logitech ออกแถลงการณ์หลังมีรายงานข่าวก่อนหน้านี้ว่า บริษัทเตรียมเข้าซื้อกิจการผู้ผลิตหูฟัง Plantronics ด้วยมูลค่าสูงถึง 2,200 ล้านดอลลาร์ โดยบอกว่าดีลดังกล่าวได้ล่มไปเรียบร้อยแล้ว

ทาง Logitech ไม่ได้ให้ข้อมูลมากนัก บอกเพียงว่าเคยมีการเจรจากันทั้งสองฝ่ายในการขอซื้อกิจการจริง แต่สุดท้ายข้อเสนอทั้งหมดก็ยุติไป

สำนักข่าว Reuters อ้างแหล่งข่าวภายในที่ให้ข้อมูลอัพเดตว่าดีลนั้นควรจะปิดได้ในสัปดาห์นี้ แต่ในการเจรจาครั้งล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ Logitech เป็นฝ่ายขอล้มข้อเสนอซื้อกิจการไป เนื่องจาก Plnatronics ต้องการราคาเสนอซื้อกิจการที่สูงมากกว่า 2,200 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Logitech ประกาศวันนี้ว่า ดีลขอซื้อกิจการ Plantronics ได้ถูกยกเลิกแล้ว โดยทาง Logitech ยอมรับว่ามีการเจรจาเกิดขึ้นจริง แต่การเจรจาได้ถูกยกเลิกไปแล้ว

โดยข่าวการซื้อกิจการ Plantronics ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ มาจากทางข่าวของสำนักข่าว Reuters ว่าบริษัททั้งสองได้มีการเจรจาดีลที่มูลค่า 2.2 พันล้านเหรียญสหรัฐ

ทั้งนี้ทางบริษัทได้ปฏิเสธที่จะออกความเห็นเพิ่มเติม

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Reuters รายงานว่า Logitech ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์รายใหญ่ ได้เจรจาเพื่อขอซื้อกิจการ Plantronics ผู้ผลิตหูฟังบลูทูธและเกมมิ่งเฮดเซต ซึ่งหากดีลบรรลุ ก็อาจเป็นดีลซื้อกิจการที่ใหญ่ที่สุดของ Logitech เนื่องจากมูลค่าที่ระบุว่า Logitech เสนอนั้นสูงถึง 2,200 ล้านดอลลาร์

ปัจจุบัน Logitech ยังไม่โดดเด่นนักในกลุ่มสินค้าหูฟัง การซื้อกิจการ Plantronics ก็จะช่วยให้ไลน์สินค้าของบริษัทมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น และสามารถแข่งขันกับผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมรายอื่นได้ครบครันกว่าเดิม

รายงานระบุว่าหากดีลนี้เจรจาเสร็จสิ้น น่าจะมีการแถลงอย่างเป็นทางการในสัปดาห์หน้า

Tags:
Node Thumbnail

Logitech ประกาศการควบรวมบริษัท Blue Microphones เพื่อเข้ามาเพิ่มไลน์สินค้าไมโครโฟนอีกตัวของบริษัท คิดเป็นมูลค่าราว 117 ล้านดอลลาร์และคาดว่าดีลนี้จะสิ้นสุดภายในเดือนนี้

Blue Microphones มีชื่อเสียงเรื่องการผลิตไมโครโฟนในสตูดิโอ ซึ่งถูกนำไปใช้งานรวมถึงการทำพอดแคสต์ แคสต์เกมหรือสำหรับ YouTuber ซึ่ง Bracken Darrell ซีอีโอของ Logitech ต้องการนำผลิตภัณฑ์ของ Blue Microphones มาเสริมทัพด้านนี้ร่วมกับอุปกรณ์ของ Logitech ที่อยู่ในหมวดหมู่เดียวกันอย่างพวกเกมมิ่ง, เว็บแคมหรืออุปกรณ์เสียง ซึ่ง Logitech มองว่าตลาดนี้ยังโตได้อีก

Tags:
Node Thumbnail

Logitech เปิดตัวระบบซอฟต์แวร์ใหม่สุดล้ำ BS Detection อาศัยปัญญาประดิษฐ์วิเคราะห์ภาพใบหน้าและน้ำเสียงในการพูดเพื่อประเมินความจริงใจในระหว่างการสนทนา

BS Detection ถูกใส่มาในชุดอุปกรณ์สำหรับการประชุมวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ซึ่งประกอบไปด้วยกล้องเว็บแคม Logitech Brio ที่บันทึกวิดีโอได้ด้วยความละเอียด 4K และอุปกรณ์เพื่อการสนทนาออนไลน์แบบตั้งโต๊ะ Logitech MeetUp ที่มีทั้งกล้องบันทึกภาพความละเอียดระดับ 4K เช่นกัน ควบคุมการปรับมุมกล้องด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า พร้อมไมโครโฟนฝังในลำโพงอีก 3 ชุด ติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์ชิ้นเดียว

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลจับมือกับ Logitech เปิดตัว Logitech Crayon ปากกา Stylus ที่ทำงานร่วมกับ iPad ในการเปิดตัว iPad รุ่น 9.7 ที่รองรับ Apple Pencil เมื่อคืนนี้ แบตเตอรี่ใช้งานได้ต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง บริเวณท้ายปากกาเป็นปุ่มกดเปิด/ปิด และพอร์ท Lightning ตัวเมียสำหรับเสียบสายชาร์จ

และที่เปิดตัวมาพร้อมกันคือเคส Logitech Rugged Combo 2 สำหรับ iPad 9.7 กันกระแทกและกันน้ำ มีคีย์บอร์ดที่ถอดแยกได้และที่เก็บ Logitech Crayon ให้ในตัว โดยทั้งเคสและ Logitec Crayon วางจำหน่ายเฉพาะในสหรัฐผ่านโครงการด้านการศึกษาของแอปเปิลเท่านั้น สนนราคาอยู่ที่ 49 เหรียญสำหรับ Crayon และ 99 ดอลลาร์สำหรับเคส

Tags:
Node Thumbnail

เป็นประเด็นที่น่าสนใจสำหรับบ้านสมาร์ทโฮมที่ควบคุมด้วยอุปกรณ์อัจฉริยะ แต่เมื่ออุปกรณ์หมดระยะซัพพอร์ตก็ทำให้ระบบทั้งบ้านไร้ค่าไปในทันที

ก่อนหน้านี้ Logitech มีอุปกรณ์ชื่อ Harmony Link เป็นกล่องเชื่อมกับทีวีเพื่อให้สั่งงานทีวีผ่านแอพรีโมทในสมาร์ทโฟนได้ สัปดาห์นี้ Logitech ส่งอีเมลถึงผู้ใช้ Harmony Link ทุกคนว่าอุปกรณ์จะใช้งานไม่ได้อีกแล้วในเดือนมีนาคม 2018 เป็นต้นไป

Tags:
Node Thumbnail

Logitech พัฒนาชุด SDK และอุปกรณ์สำหรับคีย์บอร์ดในการเชื่อมต่อเข้าสู่โลก VR โดยเฉพาะ ในชื่อว่า Bridge SDK

สำหรับชุดคีย์บอร์ดที่จะประกอบเพื่อใช้งาน VR บน HTC Vive คือคีย์บอร์ด Logitech G, เซนเซอร์สำหรับการบอก Vive Tracker ว่าคีย์บอร์ดอยู่ตำแหน่งไหน และ SDK สำหรับให้นักพัฒนาใช้งาน โดยเมื่อนักพัฒนาเชื่อมต่อคีย์บอร์ดเข้ากับ HTC Vive แล้ว ผู้ใช้ก็สามารถพิมพ์คีย์บอร์ดจริง ๆ ส่วนในโลก VR ก็จะเห็นเป็นคีย์บอร์ดด้วยเช่นกัน และในโลก VR นี้นักพัฒนาสามารถแปลงคีย์บอร์ดให้มีสีสันอย่างไรก็ได้

Tags:
Node Thumbnail

Logitech Craft คือคีย์บอร์ดไร้สายรุ่นใหม่ที่มากับลูกเล่นเพิ่มปุ่มหมุน (knob) ไว้ใช้ปรับค่ากับการใช้งานในแอพสายครีเอทีฟ อย่าง Adobe Photoshop, Illustrator และ Indesign ซึ่งเน้นการปรับค่าที่ปกติเราต้องลากเม้าส์ซ้ายขวาเพื่อปรับค่าในจอ ตลอดจนรองรับแอพกลุ่มออฟฟิศ และฟังก์ชั่นพื้นฐานบน macOS และวินโดวส์

Craft มากับทรงฟูลไซส์ปุ่มเตี้ย มีไฟเรืองแสงใต้ปุ่ม รองรับโปรโตคอลไร้สายทั้งบลูทูธ 4.0LE และ Unify ของแบรนด์เอง แบตเตอรี่ในตัวชาร์จผ่าน USB-C หนัก 960 กรัม ราคาพรีออเดอร์ที่ 199.99 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 6,640 บาท)

Tags:
Node Thumbnail

Logitech ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์ประกาศเข้าซื้อ Astro Gaming บริษัทผลิต headset สำหรับเกมคอนโซลชื่อดังเป็นมูลค่า 85 ล้านดอลลาร์ โดย Astro จะเข้ามาอยู่ในส่วนของ Logitech G ซึ่งเป็นแบรนด์ย่อยโฟกัสไปที่เกมมิ่งพีซีเป็นหลัก โดยคาดว่าดีลจะปิดได้ในเดือนกรกฎาคมนี้

การเข้าซื้อ Astro นั้นจะทำให้ Logitech สามารถขยายตลาดอุปกรณ์เกมได้กว้างขึ้น ซึ่งทางบริษัทเผยว่ายังไม่มีแผนยกเลิกแบรนด์ Astro ดังนั้นจึงมีโอกาสเป็นไปได้ว่า Logitech อาจใช้แบรนด์ Logitech G โฟกัสไปที่สินค้าอุปกรณ์เกมสำหรับพีซี และใช้แบรนด์ Astro โฟกัสไปที่สินค้าอุปกรณ์สำหรับคอนโซล

ที่มา - The Verge

Tags:
Node Thumbnail

เอาใจพ่อบ้านใจกล้าที่อยากหลบหลีกความสนใจจากกวางน้อยหากอยากจะมีเกมมิ่งเกียร์ดีๆ จำพวกคีย์บอร์ดแมคคานิค ล่าสุด Logitech เปิดตัวคีย์บอร์ดรุ่น G413 หน้าตาเรียบง่ายแต่ยังมีไฟใต้ปุ่ม ฐานเป็นแผ่นอะลูมินั่มเกรดอากาศยาน สองสีคือสีดำคาร์บอนไฟแดง หรือสีเงินไฟขาว ราคา 89.99 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 3,092 บาท)

Logitech G413 ใช้สวิตช์ Romer-G ที่ตนเองพัฒนา มีอัตราการยกตัวที่ 1.5 มม. และเคลมว่าทำงานไวกว่าคู่แข่งร้อยละ 25 พร้อมซอฟต์แวร์ตั้งค่ามาโครได้ด้วยครับ

ที่มา - Logitech

Tags:
Node Thumbnail

Logitech เปิดตัวกล้องเว็บแคมรุ่นใหม่ C922 Pro Stream สานต่อความสำเร็จจากรุ่น C920 ที่ได้รับความนิยมจากเหล่าผู้ที่ชื่นชอบในการถ่ายทอดสด โดยรองรับการอัดวิดีโอที่ความละเอียด 1080p แบบ 30 เฟรมต่อวินาที หรือความละเอียด 720p แบบ 60 เฟรมต่อวินาที ใช้เทคโนโลยีบีบอัดข้อมูล H.264, ไมโครโฟน 2 ตัวพร้อมระบบตัดเสียงรบกวน, เทคโนโลยีในการใช้งานกับพื้นที่ที่สภาพแสงน้อย และของใหม่อย่างการตัดพื้นหลังออกโดยไม่ต้องใช้พื้นหลังเป็นฉากเขียว

นอกจากนี้ Logitech ได้แถมซอฟต์แวร์ XSplit Premium มาให้ใช้งาน 3 เดือน สำหรับใช้งานบน Windows

Tags:
Node Thumbnail

Logitech นอกจากจะผลิตอุปกรณ์เสริมในการใช้งานพีซีทั่วไปแล้ว ยังมีการแตกแบรนด์ย่อยในด้านของเกมมิ่งเกียร์ ในชื่อ Logitech G ที่มีออกมาหลายรุ่น

ล่าสุด Logitech G เปิดตัวอุปกรณ์เพิ่มอีก 4 รุ่น โดยเป็นเมาส์ 2 รุ่น คีย์บอร์ด 1 รุ่น และหูฟังอีก 1 รุ่น ได้แก่

Pages