The Legend of Zelda

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดออกเทรลเลอร์ใหม่ของ The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom เกมใหญ่ประจำปีนี้ โดยยืนยันวันวางขาย 12 พฤษภาคม 2023 เช่นเดิม หลังจากที่เลื่อนมาแล้วหนึ่งรอบ

ประเด็นที่สร้างเสียงวิจารณ์คือราคาเกม 69.99 ดอลลาร์ ถือเป็นเกมแรกของ Switch ที่ขึ้นราคามาในระดับ 70 ดอลลาร์ ตามแนวทางของเกมสมัยนี้ ที่โซนี่ และไมโครซอฟท์ ขึ้นราคาไปก่อนแล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

วันนี้ Nintendo จัดงาน Nintendo Direct ถ่ายทอดสดทางช่อง YouTube ของตนเองประกาศข่าวเกมภาคใหม่และเกมที่จะถูกพอร์ตมาลงในเครื่อง Switch รวมหลายเกม แต่ที่โดดเด่นและเป็นพระเอกของงานคงไม่พ้น The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom ภาคใหม่ล่าสุดของซีรี่ส์ที่หลายคนรอคอย

เนื้อเรื่องในภาคนี้จะต่อจากภาค Breath Of The Wild โดยจะพร้อมให้แฟนๆ ได้เล่นกันวันที่ 12 พฤษภาคม 2023

Tags:
Node Thumbnail

รายชื่อวิดีโอเกมที่เข้าสู่ทำเนียบ World Video Game Hall of Fame ประจำปี 2022 ซึ่งประกาศโดยพิพิธภัณฑ์ Strong National Museum of Play เป็นประจำทุกปีออกมาแล้ว โดยมีทั้งหมด 4 เกม ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดรายงานความคืบหน้าของเกมภาคต่อ The Legend Of Zelda: Breath Of The Wild ซึ่งเดิมประกาศไว้ว่าจะวางจำหน่ายในปี 2022 โดยบอกว่าเกมจะเลื่อนออกไปเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2023 (มีนาคม-มิถุนายน)

Eiji Aonuma โปรดิวเซอร์ของเกมกล่าวว่าเพื่อให้ประสบการณ์เล่นเกม มีความพิเศษบางอย่าง การพัฒนาเกมจึงต้องใช้เวลานานขึ้น และต้องขออภัยผู้เล่นที่รอคอยเกมนี้อยู่

นินเทนโดยังไม่มีชื่อทางการของเกมภาคนี้ โดยยังใช้คำว่าภาคต่อ (Sequel) นอกจากนี้ในคลิปแถลง นินเทนโดยังปล่อยตัวอย่างเล็กน้อยของเกมเพิ่มเติม

ที่มา: นินเทนโด

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปีที่แล้วนินเทนโดฉลองครบรอบ 35 ปี Super Mario Bros. โดยสิ่งหนึ่งคือการขายเกมกด Game & Watch รวมเกม Super Mario Bros. มาปีนี้ The Legend of Zelda มีอายุครบ 35 ปี นินเทนโดจึงทำเกมกด Game & Watch จอสี ออกมาขายด้วยเช่นกัน

เกมกดของ Zelda นี้ รวมเกม Zelda เอาไว้ทั้งหมด 3 ภาค ได้แก่ The Legend of Zelda ภาคแรก, The Adventure of Link ภาคสอง และ Link's Awakening (ภาคแรกใน Game Boy) รวมทั้งมีเกมย่อย ที่เป็นเกมนาฬิกา Heroics of time และเกมตีตัวตุ่น Vermin อีกด้วย

Game & Watch: The Legend of Zelda เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 12 พฤศจิกายน เป็นต้นไป ราคาขายในญี่ปุ่น 5,480 เยน และในอเมริกา 49.99 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

ในงานแถลงข่าว Nintendo Direct ของ E3 2021 นินเทนโดได้เผยแพร่เทรลเลอร์ใหม่ล่าสุดของภาคต่อ The Legend of Zelda: Breath of the Wild ที่ประกาศไปเมื่อสองปีที่แล้ว (และไม่มีข้อมูลใดเพิ่มเติม)

ข้อมูลที่เปิดเผยเพิ่มเติมมีเพียงคำบอกใบ้ว่า การผจญภัยของ Link ครั้งนี้ มีทั้งใน Hyrule และท้องฟ้าที่อยู่ข้างบนนั้น โดยเกมกำหนดวางขายในปีหน้า 2022 แต่ยังไม่ระบุวัน

นินเทนโดยังระบุว่าปีนี้เป็นการฉลองครบรอบ 35 ปี ของซีรี่ส์เกม Zelda ซึ่งจะมีประกาศอื่นเพิ่มเติมออกมา โดยที่ประกาศไปแล้วคือรีมาสเตอร์ The Legend of Zelda: Skyward Sword HD กำหนดวางขาย 16 กรกฎาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศนำ The Legend of Zelda: Skyward Sword HD เกมที่เคยออกบน Wii ในปี 2011 มารีมาสเตอร์ลง Nintendo Switch เป็นเวอร์ชัน HD กำหนดขาย 16 กรกฎาคม 2021

Skyward Sword ถือเป็นเกมตระกูล Zelda ภาคที่สองของ Wii (ถัดจาก Twilight Princess ที่ลงควบ GameCube/Wii) โดยเป็นเกมภาคที่ลง Wii เพียงอย่างเดียวเท่านั้น (มีขายบน Wii U eShop แต่เป็นเวอร์ชัน Wii) เกมได้คะแนนรีวิวเฉลี่ย 93/100

การนำมาลง Switch ถือเป็นการสานต่อยุทธศาสตร์ของนินเทนโดที่นำเกมดังๆ หลายเกมในยุค Wii/Wii U มาให้ผู้เล่น Switch เล่นกัน

นินเทนโดยังออก Joy-Con รุ่นพิเศษสีน้ำเงิน-ม่วง ที่ทำลายเหมือนโล่และดาบของ Link ในเกมภาคนี้ด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Adam Conover อดีตทีมงาน CollegeHumor ให้สัมภาษณ์กับช่องยูทูบ The Serf Time พูดถึงข่าวซีรีส์ The Legend of Zelda แบบคนแสดง ที่ Nintendo เคยจะร่วมมือสร้างกับ Netflix ซึ่ง Wall Street Journal ลงข่าวไว้เมื่อปี 2015 แต่หลังจากนั้นก็เหมือนจะถูกยกเลิกไปโดยไม่มีสาเหตุ

Conover ให้ข้อมูลว่าเขารู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะช่วงที่เขาอยู่ CollegeHumor บริษัทเขาเกือบได้ทำสต็อปโมชั่นดินน้ำมัน (Claymation) จากเกม Starfox และโปรเจกต์เดินหน้าไปถึงขั้นที่ Shigeru Miyamoto ผู้สร้าง Mario, The Legend of Zelda และ Star Fox ได้มาเยี่ยมสำนักงาน CollegeHumor แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo เปิดตัวเกม Zelda แนวแอ็กชั่นตะลุยฝูงศัตรูภาคใหม่บน Nintendo Switch ชื่อภาค Age of Calamity เนื้อเรื่องจะอยู่ในช่วงเดียวกันกับชื่อภาค คือประมาณ 100 ปีก่อนเริ่มเรื่องภาค Breath of the Wild เป็นช่วงการทำสงครามกับ Great Calamity Ganon ก่อน Link จะหลับไหล

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

นอกจากคะแนนโหวตของสมาชิกและคะแนนบนเว็บแล้ว Metacrtiics ยังจัดอันดับเกม 10 อันดับที่ดีที่สุดในทศวรรษที่แล้ว โดยไม่ได้อิงจากคะแนนรวมของนักวิจารณ์อย่างเดียว แต่จะคำนวณคะแนนใหม่โดยอิงจากอันดับที่สื่อหลายเจ้าให้

ด้วยเกณฑ์นี้เกมที่ได้อันดับ 1 จากสื่อแต่ละเจ้าจะได้ 3 คะแนน อันดับ 2 ได้ 2 คะแนน หากติดอันดับ 3-10 หรือหากไม่เรียงลำดับแต่ติดอยู่ใน 10 รายชื่อแรกจะได้ 1 คะแนน และหากติดอยู่ในอันดับ 11-20 จะได้ 0.5 คะแนน

Tags:
Node Thumbnail

Mario และ Zelda ถือเป็น 2 แบรนด์สำคัญของนินเทนโดมายาวนาน แต่เรากลับไม่ค่อยเห็นการเชื่อมโยงระหว่าง 2 เกมนี้สักเท่าไรนัก (มากที่สุดน่าจะเป็นคาแรกเตอร์จาก Zelda ไปโผล่ใน Super Smash Bros. ซึ่งก็ถือเป็นเกมรวมจักรวาลนินเทนโดอยู่แล้ว)

แต่ล่าสุดใน Super Mario Maker 2 ที่เปิดให้เราสร้างเลเวลของเกม Super Mario ได้เอง นินเทนโดได้ออกอัพเดตใหม่ชื่อ Legendary Update เพิ่มไอเทมดาบ Master Sword จากเกม Zelda ที่ทำให้คาแรกเตอร์ Mario ของเรากลายร่างเป็น Link พระเอกของเกม Zelda ได้ด้วย

Link ในโลกของ Super Mario มีทั้งดาบและโล่เป็นอาวุธ สามารถใช้ดาบต่อสู้กับศัตรู และใช้โล่ป้องกันศัตรูได้

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวใหญ่ที่สุดของงานแถลงข่าวนินเทนโดเมื่อคืนนี้ คงหนีไม่พ้นเซอร์ไพร์สจากประกาศ "ภาคต่อ" ของ The Legend of Zelda: Breath of the Wild บน Nintendo Switch

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับกำหนดการวางขาย และมีเพียงฉากในเทรลเลอร์เท่านั้นที่แสดงให้เห็นภัยคุกคามใหม่ของอาณาจักร Hyrule

ที่ผ่านมา เกมซีรีส์ Zelda แทบไม่มีภาคต่อโดยตรงมาก่อน จึงไม่มีใครคาดคิดว่า Breath of the Wild จะมีภาคต่อโดยตรงอีก ส่วนเนื้อเรื่องของภาค Breath of the Wild เองก็ไม่ได้มีความเชื่อมโยงกับจักรวาลของ Zelda ภาคอื่นๆ (ที่ก็ซับซ้อนเพราะมีหลาย timeline) อยู่แล้วเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศรายชื่อสองเกมแรกบน Nintendo Switch ที่จะรองรับอุปกรณ์เสริม Nintendo Labo: VR Kit นั่นคือสองเกมดัง Super Mario Odyssey และ The Legend of Zelda: Breath of the Wild

ทั้งสองเกมจะมีตัวอัพเดตออกมาในวันที่ 25 เมษายนนี้ เพื่อรองรับการเล่นในโหมด VR ซึ่งของ Super Mario Odyssey จะเป็นเกมเสริม ที่ให้ผู้เล่นกลับไปยัง 3 อาณาจักร และทำภารกิจใหม่ที่ต้องเข้าไปในรูปแบบ VR ส่วนของ Zelda เป็นการเพิ่มโหมดการเล่นรูปแบบ VR ทั้งเกมเข้ามา โดยสามารถเล่นต่อจากเซฟเกมเดิมได้เลย

ทั้งนี้ชุดเสริม Nintendo Labo: VR Kit จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่ 12 เมษายน เป็นต้นไป

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศข่าวเกมใหม่ชุดใหญ่ ที่เรียกเสียงฮือฮามากที่สุดคือ The Legend of Zelda: Link’s Awakening ภาคที่เคยลง Game Boy ในปี 1993 จะถูกรีเมคลง Nintendo Switch มีกำหนดจำหน่ายภายในปี 2019

Link's Awakening ถือว่าเป็นเกม Zelda ภาค 4 และเป็นภาคแรกที่ถูกทำลง Game Boy ซึ่งก็ประสบความสำเร็จอย่างมาก เนื้อเรื่องคือตัวเอก Link เดินทางข้ามทะเลและเรือแตกไปติดเกาะแห่งหนึ่ง

เกมภาครีเมคลง Switch ยังคงคอนเซปต์เกมเพลย์มุมมองจากด้านบนเหมือนเดิม แต่เปลี่ยนกราฟิกใหม่ทั้งหมดเป็นการ์ตูน 3 มิติสีสันสดใส ใครอยากเล่นก็อดใจรอกันอีกไม่นาน ภายในปีนี้ได้เล่นกันแน่นอน

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานข่าวว่า Adi Shankar โปรดิวเซอร์แอนิเมชั่น Castlevania ที่ฉายบน Netflix กำลังอยู่ระหว่างพิจารณาสร้าง Legend of Zelda เป็นทีวีซีรีส์

โดย Shankar โพสต์อินสตาแกรมว่าเขากำลังอยู่ระหว่างพิจารณทสร้างซีรีส์จากเกมดังจากบริษัทเกมในญี่ปุ่น โดยเขาจะเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมในวันที่ 16 พฤศจิกายน ซึ่งเว็บไซต์ The Wrap ระบุว่า อาจจะเป็นเกม Legend of Zelda

Legend of Zelda จาก Nintendo ได้รับรางวัลเกมที่โดดเด่นที่สุดประจำปี 2018 ในงาน Game Developers Conference ซึ่งเป็นงานสัมมนาสำหรับนักพัฒนาเกมงานใหญ่ประจำปี เป็นเกมแอคชั่นผจญภัยที่ได้รับความนิยมและมีการดัดแปลงเป็นมังงะ จึงไม่แปลกใจถ้า Legend of Zelda จะทำเป็นฉบับทีวีซีรีส์

Tags:
Node Thumbnail

นิตยสาร Forbes ลงบทความเอกซ์คลูซีฟจาก Blizzard เผยว่าเกม Diablo III จะพอร์ตมาลง Nintendo Switch ด้วย ก่อนนำบทความลงจากเว็บแต่มีคนแคปภาพเก็บไว้ทัน

Diablo III ออกเวอร์ชันพีซีครั้งแรกในปี 2012 ส่วนเวอร์ชัน Switch จะใช้ชื่อว่า Eternal Collection โดยรวมเอาภาคเสริม Reaper of Souls และ Rise of the Necromancer มาให้ในตัว พ่วงด้วยเนื้อหาพิเศษเฉพาะเวอร์ชันนี้ ได้แก่ชุดเกราะ ไอเทม และสกินจาก The Legend of Zelda (จุดสำคัญคือเกราะ Ganondorf สำหรับอาชีพ Barbarian)

Tags:
Node Thumbnail

GDC (Game Developers Conference) เป็นงานสัมมนาสำหรับนักพัฒนาเกมงานใหญ่ประจำปี ในงานมีการจัดอันดับเกมที่ได้รับรางวัลตามประเภทต่างๆ แบ่งออกเป็น 10 ประเภท แต่ละประเภทจะคัดเลือกเกมจำนวน 5 เกม แต่มีเพียง 1 เกมที่ดีที่สุดได้รับรางวัล

เกมที่โดดเด่นที่สุดประจำปี 2018 คือ The Legend of Zelda: Breath of the Wild ของ Nintendo Switch ที่คว้าไปถึง 3 รางวัล รวมถึงรางวัลใหญ่คือ Game of the Year ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

The Game Awards 2017 รายการมอบรางวัลประจำปีให้กับเกมในสาขาต่างๆ ซึ่งจัดโดย Geoff Keighley นักข่าวและพิธีกรรายการเกมชื่อดัง ได้มอบรางวัลเกมแห่งปี 2017 ให้กับ The Legend of Zelda: Breath of the Wild เกมภาคต่อชื่อดังบนเครื่อง Nintendo Switch นอกจากนี้ เกมนี้ยังได้รับรางวัลการออกแบบภายในเกมยอดเยี่ยม (Best Game Direction) เกมแนวแอ็กชั่น/ผจญภัยยอดเยี่ยม และเข้าชิงถึง 12 รายการ

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศ DLC สองตัวให้ Legend of Zelda: Breath of the Wild โดยลูกค้าจะต้องซื้อ Expansion Pass ควบเท่านั้นในราคา 19.99 ดอลลาร์ (ซื้อแยกรายตัวไม่ได้)

DLC ตัวแรก The Master Trials จะออกวันที่ 30 มิถุนายนนี้ เนื้อหาประกอบด้วย Trial of the Sword ต่อสู้ศัตรู 45 ฉากรวดเพื่อพิสูจน์ว่าเราคู่ควรกับดาบ Master Sword, Master Mode ต่อสู้กับศัตรูที่ยากกว่าปกติ 1 ระดับ, Hero's Path Mode ย้อนรอยเส้นทางเดินของเราทั้งหมดในโลกของเกม, ไอเทมหน้ากาก Korok Mask และชุดเกราะที่ใช้ธีมจาก Zelda ภาคก่อน

ส่วน DLC ที่สอง The Champions’ Ballad ยังไม่เผยข้อมูลใดๆ บอกแค่ว่าจะออกปลายปีนี้ (มีโชว์ตัวอย่างนิดหน่อยในเทรลเลอร์)

Tags:
Node Thumbnail

ถัดจาก Super Mario Run และ Fire Emblem Heroes นินเทนโดเคยประกาศเอาไว้ว่ายังมีเกมซีรีส์ Animal Crossing เตรียมลงมือถือเป็นลำดับต่อไป

แต่ล่าสุด Wall Street Journal เผยข้อมูลวงในว่า เราจะได้เห็นซีรีส์ดังอย่าง Zelda และ Pokemon มาลงมือถือด้วย

ตามข่าวบอกว่า Zelda บนมือถือจะเปิดตัวถัดจาก Animal Crossing ที่เลื่อนไปเป็นเดือนเมษายน 2018 และพัฒนาโดย DeNA บริษัทเกมมือถือของญี่ปุ่น แต่ยังไม่มีข้อมูลว่ารูปแบบเกมจะเป็นอย่างไร

Tags:
Node Thumbnail

ทีมผู้สร้างเกม Legend of Zelda: Breath of the Wild ไปพูดที่งาน GDC 2017 เมื่อต้นเดือน เล่าเบื้องหลังการสร้างเกมภาคนี้ว่าสร้างต้นแบบของ Breath of the Wild ขึ้นมาเป็นเกม 8 บิตเหมือนกับ Legend of Zelda ภาคแรก เพื่อให้ทีมงานสัมผัสความรู้สึกของ "โลกเปิด" ในเกมภาคนี้ ทดสอบกลไกต่างๆ ภายในเกมว่าใช้งานได้และเหมาะกับผู้เล่น ก่อนลงมือพัฒนาเกมจริงๆ เป็น 3D ในภายหลัง

ในการบรรยายครั้งนี้ ยังเล่าเบื้องหลังแนวคิดหลายอย่างในเกมภาค Breath of the Wild ด้วย ใครสนใจตามไปดูกันต่อได้จากคลิปท้ายข่าว (อาจมีสปอยล์บางส่วนของเนื้อเรื่อง)

ที่มา - Ars Technica

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Nintendo ประสบความสำเร็จครั้งใหญ่ในวันเปิดตัวเครื่อง Nintendo Switch วันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา หลายคนต่างก็แสดงความยินดีในความสำเร็จครั้งนี้ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะรู้สึกเช่นนั้น เว็บไซต์วิดีโอผู้ใหญ่ YouPorn เป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวันเปิดตัวนี้ไปเต็ม ๆ

จากการวิเคราะห์ข้อมูลพฤติกรรมความสนใจของผู้ที่มาเยี่ยมชมเว็บไซต์ YouPorn พบว่า ถึงแม้มีหลายปัจจัยที่ส่งผลต่อการลดลงของทราฟฟิก อย่างเช่น วันหยุด, ซีรีส์ฉายตอนจบ, หนังใหม่เข้าโรง ก็ตาม แต่สิ่งที่ส่งผลกระทบมากที่สุดก็คือเครื่อง Nintendo Switch

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ expansion pass และ DLC ของเกม The Legend of Zelda: Breath of the Wild ที่วางจำหน่ายพร้อมกับเครื่อง Switch ในวันที่ 3 มีนาคมนี้

ราคาของ expansion pass จะอยู่ที่ $20 ในชุดประกอบไปด้วย DLC 2 ตัวและไอเทมพิเศษสำหรับผู้ที่ซื้อ expansion pass ตัวนี้โดยเฉพาะ

ไอเทมพิเศษจาก expansion pass จะเพิ่มเข้ามาในเกมทันทีที่ซื้อ อยู่ในรูปแบบของหีบสมบัติ 3 กล่อง สามารถหาได้ในเขต Great Plateau ภายในเกม หนึ่งในนั้นคือเสื้อเชิ้ตที่มีโลโกของ Nintendo Switch ส่วนอีก 2 กล่องจะเป็นไอเทมเสริม

Tags:
Node Thumbnail

โปรเจค Zelda: Breath of the Wild เรียกได้ว่าเป็นโปรเจคที่ใหญ่ที่สุดของซีรีส์ Zelda และของ Nintendo เลยก็ว่าได้ ไม่เพียงแต่จะเป็นเกมปิดฉากของเครื่อง Wii U และยังเป็นจุดเริ่มต้นของ Nintendo Switch ด้วย โปรเจคที่ใหญ่ขนาดนี้ต้องใช้กำลังคนและเวลาเท่าไรกันแน่ ล่าสุด เอย์จิ อาโอนุมะ ได้ออกมาเฉลยคำตอบให้เราแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

หนึ่งในความสนุกสนานของเกม RPG คือการมีฉากจบลับต่าง ๆ ให้ผู้เล่นได้ค้นหา เป็นการเพิ่มสีสันให้แก่เกม และภายในเกม Zelda: Breath of the Wild ภาคล่าสุดก็มีฉากจบลับอยู่เช่นกัน

ที่งานอีเวนท์ในเมืองเบอร์ลิน เอย์จิ อาโอนุมะ โปรดิวเซอร์ของเกม เปิดเผยว่าภายในเกมจะมีฉากจบลับด้วย แต่ต้องทำเงื่อนไขบางอย่างก่อน

คำพูดของอาโอนุมะ “ถ้าคุณทำตามเงื่อนไขบางอย่าง คุณอาจจะได้พบฉากจบที่แตกต่างออกไปจากปกติ ฉากจบของเกมมีอยู่ 2 แบบ แบบธรรมดาที่ผู้เล่นส่วนใหญ่เจอ และฉากจบอีกแบบหนึ่งสำหรับผู้เล่นที่ทำตามเงื่อนไขลับนี้ได้”

Pages