The Legend of Zelda

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศข่าวทำภาพยนตร์คนแสดง The Legend of Zelda โดยร่วมกับ Sony Pictures ซึ่งทั้งสองบริษัทออกทุนสร้างร่วมกัน

โปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์เรื่องนี้คือ Shigeru Miyamoto ในฐานะผู้ให้กำเนิด Zelda และ Avi Arad โปรดิวเซอร์ชื่อดังที่มีผลงานสร้างภาพยนตร์มาหลายเรื่อง โดยเฉพาะสายฮีโร่ Marvel (ยุคก่อน Disney ซื้อกิจการ) และภาพยนตร์ตระกูล Spider-Man ของโซนี่

ส่วนผู้กำกับได้ Wes Ball ที่มีผลงานจากเรื่อง Maze Runner และล่าสุดกำลังมีผลงานเรื่อง Kingdom of the Planet of the Apes ออกฉายปีหน้า 2024

ที่มา - Nintendo

Tags:
Node Thumbnail

Eiji Aonuma โปรดิวเซอร์ของเกม The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom ให้สัมภาษณ์กับสื่อเกมญี่ปุ่น Famitsu ยืนยันว่าเกมไม่มีอัพเดตเนื้อหาภาคเสริมอีกแล้ว เพราะนำไอเดียทุกอย่างใส่ลงในเกมภาคหลักจนหมดแล้ว ไม่มีไอเดียเหลือมาทำภาคเสริมต่ออีก

กรณีของเกมภาคก่อนหน้าคือ Breath of the Wild ทางทีมพัฒนามีไอเดียทำเนื้อหาเสริมให้ แต่ทำไปทำมา ขยายขอบเขตจนกลายเป็นภาคใหม่ Tears of the Kingdom แทน

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo ได้ดำเนินการจดทะเบียนสิทธิบัตร 31 รายการที่เกี่ยวข้องกับเกม The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom โดยเริ่มจดสิทธิบัตรตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคม ถึง 4 สิงหาคมที่ผ่านมา

Nintendo ได้เปิดเผยสิทธิบัตรทั้งหมด 32 ฉบับต่อสาธารณะ โดยมีถึง 31 ฉบับที่มีความเกี่ยวข้องกับ The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom โดยเฉพาะ แม้ว่า Nintendo จะยืนยันสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาไม่ใช่เรื่องแปลก แต่จำนวนสิทธิบัตรที่แท้จริง และลักษณะเฉพาะที่บริษัทต้องการจดสิทธิบัตรน่าสนใจอย่างมีนัยยะ โดยองค์ประกอบของเกมที่ Nintendo ยื่นจดสิทธิบัตร มีตัวอย่างดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

สร้างตำนานกันต่อไปสำหรับ The Legend of Zelda กับภาค Tears of the Kingdom ที่นอกจากเป็นเกมที่มีคะแนนรีวิวสูงที่สุดในปีนี้ซึ่งกวาดไปได้ 96/100 คะแนนใน Opencritic และ Metacritic แล้ว ล่าสุดทวิตเตอร์ของ Nintendo ประเทศอเมริกาได้ออกมาประกาศแล้วว่าเกม The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom ทำยอดขายรวมมากกว่า 10 ล้านชุดแล้ว โดยใช้เวลาเพียง 3 วันแรกของการวางจำหน่ายเท่านั้น ถือว่าเป็นเกมที่ทำยอดขายได้ 10 ล้านชุดเร็วที่สุดในซีรี่ส์

Tags:
Node Thumbnail

หลัง Zelda: Tears of the Kingdom วางขายและประสบความสำเร็จในแง่เสียงวิจารณ์และยอดขาย ทำให้แฟนๆ เริ่มมองไปไกลกันถึงทิศทางของ Zelda ภาคต่อไปกันบ้างแล้ว

Eiji Aonuma โปรดิวเซอร์ของเกม ที่ออกมาให้สัมภาษณ์ (เพื่อโปรโมทเกมภาคนี้) ก็ให้ข้อมูลว่าแนวทางเกม Zelda แบบโอเพนเวิลด์ที่เริ่มใช้กับภาค Breath of the Wild จะเป็นพื้นฐานของเกมเพลย์ Zelda ในอนาคตถัดไปอีกหลายภาค

Aonuma เปรียบเทียบกับภาค Ocarina of Time ที่ออกบน Nintendo 64 ว่าเป็นการวางรากฐานเกม Zelda แบบ 3D ให้กับเกมภาคถัดๆ มาหลังจากนั้นที่ค่อยๆ วิวัฒนาการต่อมา แต่แนวทางของ Ocarina of Time ก็มีข้อจำกัดเรื่องอิสรภาพในการเล่น ทำให้ทีมงานตัดสินใจสร้าง Breath of the Wild ที่มีอิสระในการเล่นมากขึ้น เป็นฟอร์แมตใหม่ของเกมในซีรีส์

Tags:
Node Thumbnail

เกมฟอร์มยักษ์อย่าง The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom มีกำหนดวางขายวันนี้ 12 พฤษภาคม ซึ่งสื่อเกมทั่วโลกก็ออกรีวิวกันมา และให้คะแนนระดับสูงมาก ส่วนใหญ่ให้คะแนนเต็มกัน ทำให้คะแนนเฉลี่ยบน Metacritic ตอนนี้คือ 96/100

คะแนนเฉลี่ยนี้อยู่ในระดับเดียวกับเกมภาคก่อนหน้า Breath of the Wild ทำไว้ 97/100 ส่วนเกมที่มีคะแนนรีวิวเฉลี่ยสูงสุดตลอดกาลคือ Zelda: Ocarina of Time ทำไว้ 99/100

Tags:
Node Thumbnail

อีกไม่กี่วันเกมเรือธงของ Nintendo ที่ผู้คนอย่างรอคอยมานานอย่าง The Legend of Zelda Tear of the Kingdom ภาคต่อของ Breath of the Wild กำลังจะขายในวันที่ 12 พฤษภาคมนี้ โดยเกมภาคก่อนอย่าง Breath of the Wild นั้นประสบความสำเร็จอย่างสูง และล่าสุดได้ถูกจัดให้เป็นเกมที่ดีที่สุดตลอดกาลจาก GQ อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดเผยแพร่เกมเพลย์ของ The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom โดย Eiji Aonuma โปรดิวเซอร์ของเกม เป็นผู้นำเสนอการความสามารถและเครื่องมือใหม่ที่ Link ได้ใช้ในภาคนี้

ใน Tears of the Kingdom สถานที่หลักของเกมคือเกาะลอยฟ้าซึ่งลอยอยู่เหนือ Hyrule ทั่วฉากในเกม มีหลายวิธีการที่ Link จะขึ้นไปยังเกาะนี้ แต่วิธีหนึ่งที่นำเสนอคือ Recall หรือการสั่งให้วัตถุนั้นทำงานย้อนหลัง เช่น เมื่อมีวัตถุตกหล่นลงมาจากฟ้า ก็ใช้คำสั่งนี้ให้วัตถุลอยกลับขึ้นฟ้าคืน เป็นวิธีเดินทางไปยังเกาะลอยฟ้านั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดออกเทรลเลอร์ใหม่ของ The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom เกมใหญ่ประจำปีนี้ โดยยืนยันวันวางขาย 12 พฤษภาคม 2023 เช่นเดิม หลังจากที่เลื่อนมาแล้วหนึ่งรอบ

ประเด็นที่สร้างเสียงวิจารณ์คือราคาเกม 69.99 ดอลลาร์ ถือเป็นเกมแรกของ Switch ที่ขึ้นราคามาในระดับ 70 ดอลลาร์ ตามแนวทางของเกมสมัยนี้ ที่โซนี่ และไมโครซอฟท์ ขึ้นราคาไปก่อนแล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

วันนี้ Nintendo จัดงาน Nintendo Direct ถ่ายทอดสดทางช่อง YouTube ของตนเองประกาศข่าวเกมภาคใหม่และเกมที่จะถูกพอร์ตมาลงในเครื่อง Switch รวมหลายเกม แต่ที่โดดเด่นและเป็นพระเอกของงานคงไม่พ้น The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom ภาคใหม่ล่าสุดของซีรี่ส์ที่หลายคนรอคอย

เนื้อเรื่องในภาคนี้จะต่อจากภาค Breath Of The Wild โดยจะพร้อมให้แฟนๆ ได้เล่นกันวันที่ 12 พฤษภาคม 2023

Tags:
Node Thumbnail

รายชื่อวิดีโอเกมที่เข้าสู่ทำเนียบ World Video Game Hall of Fame ประจำปี 2022 ซึ่งประกาศโดยพิพิธภัณฑ์ Strong National Museum of Play เป็นประจำทุกปีออกมาแล้ว โดยมีทั้งหมด 4 เกม ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดรายงานความคืบหน้าของเกมภาคต่อ The Legend Of Zelda: Breath Of The Wild ซึ่งเดิมประกาศไว้ว่าจะวางจำหน่ายในปี 2022 โดยบอกว่าเกมจะเลื่อนออกไปเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2023 (มีนาคม-มิถุนายน)

Eiji Aonuma โปรดิวเซอร์ของเกมกล่าวว่าเพื่อให้ประสบการณ์เล่นเกม มีความพิเศษบางอย่าง การพัฒนาเกมจึงต้องใช้เวลานานขึ้น และต้องขออภัยผู้เล่นที่รอคอยเกมนี้อยู่

นินเทนโดยังไม่มีชื่อทางการของเกมภาคนี้ โดยยังใช้คำว่าภาคต่อ (Sequel) นอกจากนี้ในคลิปแถลง นินเทนโดยังปล่อยตัวอย่างเล็กน้อยของเกมเพิ่มเติม

ที่มา: นินเทนโด

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปีที่แล้วนินเทนโดฉลองครบรอบ 35 ปี Super Mario Bros. โดยสิ่งหนึ่งคือการขายเกมกด Game & Watch รวมเกม Super Mario Bros. มาปีนี้ The Legend of Zelda มีอายุครบ 35 ปี นินเทนโดจึงทำเกมกด Game & Watch จอสี ออกมาขายด้วยเช่นกัน

เกมกดของ Zelda นี้ รวมเกม Zelda เอาไว้ทั้งหมด 3 ภาค ได้แก่ The Legend of Zelda ภาคแรก, The Adventure of Link ภาคสอง และ Link's Awakening (ภาคแรกใน Game Boy) รวมทั้งมีเกมย่อย ที่เป็นเกมนาฬิกา Heroics of time และเกมตีตัวตุ่น Vermin อีกด้วย

Game & Watch: The Legend of Zelda เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 12 พฤศจิกายน เป็นต้นไป ราคาขายในญี่ปุ่น 5,480 เยน และในอเมริกา 49.99 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

ในงานแถลงข่าว Nintendo Direct ของ E3 2021 นินเทนโดได้เผยแพร่เทรลเลอร์ใหม่ล่าสุดของภาคต่อ The Legend of Zelda: Breath of the Wild ที่ประกาศไปเมื่อสองปีที่แล้ว (และไม่มีข้อมูลใดเพิ่มเติม)

ข้อมูลที่เปิดเผยเพิ่มเติมมีเพียงคำบอกใบ้ว่า การผจญภัยของ Link ครั้งนี้ มีทั้งใน Hyrule และท้องฟ้าที่อยู่ข้างบนนั้น โดยเกมกำหนดวางขายในปีหน้า 2022 แต่ยังไม่ระบุวัน

นินเทนโดยังระบุว่าปีนี้เป็นการฉลองครบรอบ 35 ปี ของซีรี่ส์เกม Zelda ซึ่งจะมีประกาศอื่นเพิ่มเติมออกมา โดยที่ประกาศไปแล้วคือรีมาสเตอร์ The Legend of Zelda: Skyward Sword HD กำหนดวางขาย 16 กรกฎาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศนำ The Legend of Zelda: Skyward Sword HD เกมที่เคยออกบน Wii ในปี 2011 มารีมาสเตอร์ลง Nintendo Switch เป็นเวอร์ชัน HD กำหนดขาย 16 กรกฎาคม 2021

Skyward Sword ถือเป็นเกมตระกูล Zelda ภาคที่สองของ Wii (ถัดจาก Twilight Princess ที่ลงควบ GameCube/Wii) โดยเป็นเกมภาคที่ลง Wii เพียงอย่างเดียวเท่านั้น (มีขายบน Wii U eShop แต่เป็นเวอร์ชัน Wii) เกมได้คะแนนรีวิวเฉลี่ย 93/100

การนำมาลง Switch ถือเป็นการสานต่อยุทธศาสตร์ของนินเทนโดที่นำเกมดังๆ หลายเกมในยุค Wii/Wii U มาให้ผู้เล่น Switch เล่นกัน

นินเทนโดยังออก Joy-Con รุ่นพิเศษสีน้ำเงิน-ม่วง ที่ทำลายเหมือนโล่และดาบของ Link ในเกมภาคนี้ด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Adam Conover อดีตทีมงาน CollegeHumor ให้สัมภาษณ์กับช่องยูทูบ The Serf Time พูดถึงข่าวซีรีส์ The Legend of Zelda แบบคนแสดง ที่ Nintendo เคยจะร่วมมือสร้างกับ Netflix ซึ่ง Wall Street Journal ลงข่าวไว้เมื่อปี 2015 แต่หลังจากนั้นก็เหมือนจะถูกยกเลิกไปโดยไม่มีสาเหตุ

Conover ให้ข้อมูลว่าเขารู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะช่วงที่เขาอยู่ CollegeHumor บริษัทเขาเกือบได้ทำสต็อปโมชั่นดินน้ำมัน (Claymation) จากเกม Starfox และโปรเจกต์เดินหน้าไปถึงขั้นที่ Shigeru Miyamoto ผู้สร้าง Mario, The Legend of Zelda และ Star Fox ได้มาเยี่ยมสำนักงาน CollegeHumor แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo เปิดตัวเกม Zelda แนวแอ็กชั่นตะลุยฝูงศัตรูภาคใหม่บน Nintendo Switch ชื่อภาค Age of Calamity เนื้อเรื่องจะอยู่ในช่วงเดียวกันกับชื่อภาค คือประมาณ 100 ปีก่อนเริ่มเรื่องภาค Breath of the Wild เป็นช่วงการทำสงครามกับ Great Calamity Ganon ก่อน Link จะหลับไหล

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

นอกจากคะแนนโหวตของสมาชิกและคะแนนบนเว็บแล้ว Metacrtiics ยังจัดอันดับเกม 10 อันดับที่ดีที่สุดในทศวรรษที่แล้ว โดยไม่ได้อิงจากคะแนนรวมของนักวิจารณ์อย่างเดียว แต่จะคำนวณคะแนนใหม่โดยอิงจากอันดับที่สื่อหลายเจ้าให้

ด้วยเกณฑ์นี้เกมที่ได้อันดับ 1 จากสื่อแต่ละเจ้าจะได้ 3 คะแนน อันดับ 2 ได้ 2 คะแนน หากติดอันดับ 3-10 หรือหากไม่เรียงลำดับแต่ติดอยู่ใน 10 รายชื่อแรกจะได้ 1 คะแนน และหากติดอยู่ในอันดับ 11-20 จะได้ 0.5 คะแนน

Tags:
Node Thumbnail

Mario และ Zelda ถือเป็น 2 แบรนด์สำคัญของนินเทนโดมายาวนาน แต่เรากลับไม่ค่อยเห็นการเชื่อมโยงระหว่าง 2 เกมนี้สักเท่าไรนัก (มากที่สุดน่าจะเป็นคาแรกเตอร์จาก Zelda ไปโผล่ใน Super Smash Bros. ซึ่งก็ถือเป็นเกมรวมจักรวาลนินเทนโดอยู่แล้ว)

แต่ล่าสุดใน Super Mario Maker 2 ที่เปิดให้เราสร้างเลเวลของเกม Super Mario ได้เอง นินเทนโดได้ออกอัพเดตใหม่ชื่อ Legendary Update เพิ่มไอเทมดาบ Master Sword จากเกม Zelda ที่ทำให้คาแรกเตอร์ Mario ของเรากลายร่างเป็น Link พระเอกของเกม Zelda ได้ด้วย

Link ในโลกของ Super Mario มีทั้งดาบและโล่เป็นอาวุธ สามารถใช้ดาบต่อสู้กับศัตรู และใช้โล่ป้องกันศัตรูได้

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวใหญ่ที่สุดของงานแถลงข่าวนินเทนโดเมื่อคืนนี้ คงหนีไม่พ้นเซอร์ไพร์สจากประกาศ "ภาคต่อ" ของ The Legend of Zelda: Breath of the Wild บน Nintendo Switch

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับกำหนดการวางขาย และมีเพียงฉากในเทรลเลอร์เท่านั้นที่แสดงให้เห็นภัยคุกคามใหม่ของอาณาจักร Hyrule

ที่ผ่านมา เกมซีรีส์ Zelda แทบไม่มีภาคต่อโดยตรงมาก่อน จึงไม่มีใครคาดคิดว่า Breath of the Wild จะมีภาคต่อโดยตรงอีก ส่วนเนื้อเรื่องของภาค Breath of the Wild เองก็ไม่ได้มีความเชื่อมโยงกับจักรวาลของ Zelda ภาคอื่นๆ (ที่ก็ซับซ้อนเพราะมีหลาย timeline) อยู่แล้วเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศรายชื่อสองเกมแรกบน Nintendo Switch ที่จะรองรับอุปกรณ์เสริม Nintendo Labo: VR Kit นั่นคือสองเกมดัง Super Mario Odyssey และ The Legend of Zelda: Breath of the Wild

ทั้งสองเกมจะมีตัวอัพเดตออกมาในวันที่ 25 เมษายนนี้ เพื่อรองรับการเล่นในโหมด VR ซึ่งของ Super Mario Odyssey จะเป็นเกมเสริม ที่ให้ผู้เล่นกลับไปยัง 3 อาณาจักร และทำภารกิจใหม่ที่ต้องเข้าไปในรูปแบบ VR ส่วนของ Zelda เป็นการเพิ่มโหมดการเล่นรูปแบบ VR ทั้งเกมเข้ามา โดยสามารถเล่นต่อจากเซฟเกมเดิมได้เลย

ทั้งนี้ชุดเสริม Nintendo Labo: VR Kit จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่ 12 เมษายน เป็นต้นไป

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศข่าวเกมใหม่ชุดใหญ่ ที่เรียกเสียงฮือฮามากที่สุดคือ The Legend of Zelda: Link’s Awakening ภาคที่เคยลง Game Boy ในปี 1993 จะถูกรีเมคลง Nintendo Switch มีกำหนดจำหน่ายภายในปี 2019

Link's Awakening ถือว่าเป็นเกม Zelda ภาค 4 และเป็นภาคแรกที่ถูกทำลง Game Boy ซึ่งก็ประสบความสำเร็จอย่างมาก เนื้อเรื่องคือตัวเอก Link เดินทางข้ามทะเลและเรือแตกไปติดเกาะแห่งหนึ่ง

เกมภาครีเมคลง Switch ยังคงคอนเซปต์เกมเพลย์มุมมองจากด้านบนเหมือนเดิม แต่เปลี่ยนกราฟิกใหม่ทั้งหมดเป็นการ์ตูน 3 มิติสีสันสดใส ใครอยากเล่นก็อดใจรอกันอีกไม่นาน ภายในปีนี้ได้เล่นกันแน่นอน

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานข่าวว่า Adi Shankar โปรดิวเซอร์แอนิเมชั่น Castlevania ที่ฉายบน Netflix กำลังอยู่ระหว่างพิจารณาสร้าง Legend of Zelda เป็นทีวีซีรีส์

โดย Shankar โพสต์อินสตาแกรมว่าเขากำลังอยู่ระหว่างพิจารณทสร้างซีรีส์จากเกมดังจากบริษัทเกมในญี่ปุ่น โดยเขาจะเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมในวันที่ 16 พฤศจิกายน ซึ่งเว็บไซต์ The Wrap ระบุว่า อาจจะเป็นเกม Legend of Zelda

Legend of Zelda จาก Nintendo ได้รับรางวัลเกมที่โดดเด่นที่สุดประจำปี 2018 ในงาน Game Developers Conference ซึ่งเป็นงานสัมมนาสำหรับนักพัฒนาเกมงานใหญ่ประจำปี เป็นเกมแอคชั่นผจญภัยที่ได้รับความนิยมและมีการดัดแปลงเป็นมังงะ จึงไม่แปลกใจถ้า Legend of Zelda จะทำเป็นฉบับทีวีซีรีส์

Tags:
Node Thumbnail

นิตยสาร Forbes ลงบทความเอกซ์คลูซีฟจาก Blizzard เผยว่าเกม Diablo III จะพอร์ตมาลง Nintendo Switch ด้วย ก่อนนำบทความลงจากเว็บแต่มีคนแคปภาพเก็บไว้ทัน

Diablo III ออกเวอร์ชันพีซีครั้งแรกในปี 2012 ส่วนเวอร์ชัน Switch จะใช้ชื่อว่า Eternal Collection โดยรวมเอาภาคเสริม Reaper of Souls และ Rise of the Necromancer มาให้ในตัว พ่วงด้วยเนื้อหาพิเศษเฉพาะเวอร์ชันนี้ ได้แก่ชุดเกราะ ไอเทม และสกินจาก The Legend of Zelda (จุดสำคัญคือเกราะ Ganondorf สำหรับอาชีพ Barbarian)

Tags:
Node Thumbnail

GDC (Game Developers Conference) เป็นงานสัมมนาสำหรับนักพัฒนาเกมงานใหญ่ประจำปี ในงานมีการจัดอันดับเกมที่ได้รับรางวัลตามประเภทต่างๆ แบ่งออกเป็น 10 ประเภท แต่ละประเภทจะคัดเลือกเกมจำนวน 5 เกม แต่มีเพียง 1 เกมที่ดีที่สุดได้รับรางวัล

เกมที่โดดเด่นที่สุดประจำปี 2018 คือ The Legend of Zelda: Breath of the Wild ของ Nintendo Switch ที่คว้าไปถึง 3 รางวัล รวมถึงรางวัลใหญ่คือ Game of the Year ด้วย

Pages