Grand Theft Auto

Tags:
Node Thumbnail

Rockstar ออกอัพเดตให้เกมออนไลน์ Grand Theft Auto Online มีฟีเจอร์สำคัญคือรถใหม่ รองรับ raytracing แล้วบนคอนโซล PS5 และ Xbox Series X ซึ่งเป็นการอัพเดตตามหลัง GTA V เวอร์ชัน next-gen ที่ได้ฟีเจอร์นี้ไปแล้วตั้งแต่ต้นปีนี้

GTA Online เริ่มจากการเป็นโหมดออนไลน์ของเกม GTA V แต่ภายหลังก็ได้รับความนิยมสูงมาก จน Rockstar ต้องจับมาขายเป็นเกมแยกในราคา 20 ดอลลาร์ (มีเฉพาะบน PS5 และ Xbox Series X|S เท่านั้น ไม่มีบนพีซีและคอนโซลรุ่นเก่า)

Tags:
Node Thumbnail

เว็บข่าว The Desk รายงานว่าตำรวจลอนดอนจับวัยรุ่นอายุ 17 ปีรายหนึ่ง ที่ระบุว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีแฮ็ก Rockstar จนเป็นเหตุให้คลิปของเกม GTA 6 ที่อยู่ระหว่างการพัฒนา หลุดออกสู่สาธารณะ

เว็บไซต์ BBC รายงานข้อมูลจากตำรวจลอนดอนว่ามีการจับกุมวัยรุ่นรายนี้จริง แต่ตำรวจไม่เปิดเผยรายละเอียดของคดี

แหล่งข่าวของ The Desk บอกว่าวัยรุ่นรายนี้โดนคดีแฮ็กระบบคอมพิวเตอร์ 2 แห่ง ซึ่งอีกแห่งอาจเป็น Uber ที่โดนแฮ็กในช่วงไล่เลี่ยกัน

Tags:
Node Thumbnail

FBI ได้เข้าสอบสวนแฮ็กเกอร์ที่อ้างว่าเป็นผู้ปล่อยคลิปหลุดเกมเพลย์ของ GTA 6 แล้ว

การเข้ามาของ FBI เริ่มจากการที่ Uber ถูกแฮ็กข้อมูลก่อนและได้ร่วมมือกับ FBI และกระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ เพื่อสอบสวนแฮ็กเกอร์ โดย Uber คาดว่าแฮ็กเกอร์รายนี้มีความเกี่ยวข้องกับกลุ่มแฮ็กเกอร์ Lapsus$ ที่แฮ็กบริษัทใหญ่หลายบริษัท และเชื่อว่าเป็นคนเดียวกันกับที่แฮ็กข้อมูลของบริษัท Rockstar และปล่อยคลิปหลุดเกม GTA 6 โดยคลิปหลุดของเกม GTA 6 ส่วนหนึ่งมาจากการโดนแฮ็กผ่านทางบัญชี Slack ของบริษัทซึ่งเป็นวิธีเดียวกับที่ใช้แฮ็กข้อมูลของ Uber

Tags:
Node Thumbnail

Rockstar ออกแถลงการณ์กรณีที่ฟุตเทจของ GTA 6 ที่อยู่ระหว่างการพัฒนาหลุดออกมาชุดใหญ่ โดยยืนยันว่าสถานการณ์ดังกล่าว ไม่ส่งผลกระทบต่อแผนการพัฒนาเกม แผนการณ์จะดำเนินต่อไปตามเดิม โดยจะอัพเดตสถานการณ์อีกครั้งเร็วๆ นี้ และจะเปิดตัวเกมเมื่อพร้อม

นอกจากนี้ Rockstar ยืนยันด้วยว่าปัญหาดังกล่าวไม่ส่งผลกระทบต่อการให้บริการ Live-Service ของเกมอื่นและโปรเจ็คระยะยาวของบริษัท

ที่มา - @RockstarGames

Tags:
Node Thumbnail

Jason Schreier นักข่าวสายเกมของ Bloomberg ออกมาทวีตเกี่ยวกับคลิปหลุดของ GTA 6 ชุดใหญ่ โดยเจ้าตัวอ้างอิงกับแหล่งข่าวจาก Rockstar แล้วว่า ข้อมูลดังกล่าวที่หลุดออกมาเป็นข้อมูลจริง พร้อมระบุด้วยว่าเป็นการทำข้อมูลหลุดครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในวงการเกม

Jason บอกด้วยว่าปัญหาครั้งนี้น่าจะเป็นฝันร้ายครั้งใหญ่ของ Rockstar เพราะน่ากระทบกระบวนการทำงานไปซักพัก รวมถึงอาจมีการปรับนโยบายการทำงานจากบ้านด้วย

ที่มา - @jasonschreier

Tags:
Node Thumbnail

มีผู้ใช้รายหนึ่งในเว็บบอร์ด GTAForums โพสต์คลิปที่อ้างว่ามาจากเกม GTA 6 จำนวน 90 คลิป แสดงให้เห็นเกมเพลย์ต่างๆ ของ GTA ภาคใหม่ ผู้ใช้รายนี้ยังอ้างว่ามีซอร์สโค้ดของ GTA 5 และ GTA 6 ด้วย

ผู้ใช้รายนี้บอกว่านำข้อมูลมาจาก Slack ภายในของ Rockstar ซึ่งยังไม่มีการยืนยันชัดเจน แต่ก็เป็นไปได้ข้อมูลเหล่านี้อาจมาจากการแฮ็กระบบของ Rockstar ได้เช่นกัน

ฝั่ง Rockstar และ Take-Two ไม่ยืนยันว่าข้อมูลหลุดเหล่านี้เป็นจริงหรือไม่ แต่ได้แจ้งลบคลิปเหล่านี้บนช่องทางโซเชียลต่างๆ แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Jason Schreier นักข่าวสายเกมของ Bloomberg รายงานความเคลื่อนไหวของเกม GTA 6 จากการสัมภาษณ์พนักงานและอดีตพนักงานของ Rockstar หลายคน

Tags:
Node Thumbnail

เราอาจคุ้นเคยกับธรรมเนียมการใช้ชื่อ + (Plus) ห้อยท้ายแบรนด์ในวงการสตรีมมิ่ง เพื่อบอกว่าเป็นบริการพรีเมียมที่ต้องจ่ายรายเดือน ตอนนี้ลามข้ามมาถึงวงการ GTA แล้ว

Rockstar เปิดตัว GTA+ เป็นบริการสมาชิกรายเดือนสำหรับผู้เล่น GTA Online โดยจ่าย 5.99 ดอลลาร์ต่อเดือน แลกกับการได้ของในเกมคือ ได้เงิน GTA$ 5 แสนดอลลาร์เข้าบัญชีทุกเดือน ส่วนลดการซื้อของในเกม ไอเทมพิเศษ เครื่องแต่งกาย รถและชุดแต่งรถ ฯลฯ ซึ่งจะต่างกันไปในแต่ละเดือน

Tags:
Node Thumbnail

Rockstar ประกาศราคาขายของเกมหากินแห่งทศวรรษ Grand Theft Auto V เวอร์ชัน next-gen update ที่จะวางขาย 15 มีนาคมนี้บน PS5 และ Xbox Series X|S

ประเด็นที่น่าสนใจคือ ราคาขายของ GTA V บนคอนโซลทั้งสองเครื่องกลับแตกต่างกัน โดยบน PS5 ราคาถูกกว่า 10 ดอลลาร์ แต่เรื่องนี้มีความซับซ้อนพอสมควร เพราะ GTA V ในปัจจุบันถูกแยกออกเป็นโหมดเนื้อเรื่อง (Story Mode) และโหมดการเล่นออนไลน์ (GTA Online) ซึ่งผู้เล่นสามารถซื้อแยกหรือซื้อรวมกันก็ได้

Tags:
Node Thumbnail

Take-Two Interactive บริษัทแม่ของ Rockstar Games และผู้จัดจำหน่ายเกม Grand Theft Auto: V ระบุในรายงานผลประกอบการบริษัทในไตรมาสล่าสุด และให้สัมภาษณ์กับ gameindustry.biz ระบุว่าเกม Grand Theft Auto V ทำยอดขายเพิ่มได้ 5 ล้านชุดในไตรมาสล่าสุด

Tags:
Node Thumbnail

Rockstar โพสต์อัพเดตความคืบหน้าของจักรวาล Grand Theft Auto หลายเกม ประเด็นหลักคือการยืนยันอย่างเป็นทางการครั้งแรกว่ากำลังพัฒนา GTA ภาคใหม่อยู่ (ยังไม่ระบุชื่อภาค และไม่บอกว่าเป็น GTA 6 รึไม่)

ประเด็นอื่นในโพสต์เดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

Rockstar ออกมาขอโทษและยอมรับปัญหาของเกม Grand Theft Auto: The Trilogy – The Definitive Edition ว่ามีคุณภาพไม่ผ่านเกณฑ์ของบริษัท และจะออกแพตช์แก้บั๊กเบื้องต้นในเร็วๆ นี้

Rockstar ยังเปลี่ยนใจ นำเกม Grand Theft Auto III, Grand Theft Auto: Vice City, Grand Theft Auto: San Andreas เวอร์ชันต้นฉบับมาขายใหม่อีกครั้งบนพีซี และคนที่ซื้อเวอร์ชันรีมาสเตอร์จะได้รับเกมเวอร์ชันต้นฉบับฟรี เพื่อเป็นการชดเชยด้วย

ที่มา - Rockstar

Tags:
Node Thumbnail

เกม Grand Theft Auto Trilogy: The Definitive Edition ถูกถล่มรีวิวจากผู้เล่นบน Metacritic กว่า 2,700 รีวิว จนคะแนนอยู่ที่ 0.5 คะแนนจาก 10 คะแนน หลังผู้เล่นเจอบั๊กและกราฟฟิกที่ไม่สมกับคุณภาพ Rockstar Games มากมาย แถมเวอร์ชั่น PC ที่ต้องเล่นผ่าน Rockstar Games Launcher ยังประสบปัญหาเล่นไม่ได้จนต้องหยุดขายชั่วคราวอีกด้วย ด้านคะแนนจากสื่อและนักวิจารณ์ ยังไม่มีสรุปผล เพราะ Rockstar Games ไม่ได้เปิดให้สื่อเล่นเกมก่อนวางจำหน่าย แต่คาดว่าน่าจะตามมาในอีกไม่กี่วัน

Tags:
Node Thumbnail

Grand Theft Auto: The Trilogy – The Definitive เวอร์ชันรีมาสเตอร์ เริ่มวางขายแล้ว แต่เกิดปัญหากับเวอร์ชันพีซีที่ต้องเล่นผ่าน Rockstar Games Launcher เท่านั้น เพราะตัว Launcher ล่มทำให้ผู้เล่นไม่สามารถเข้าเกมได้เลย

ณ เวลาที่เขียนข่าว ตัว Launcher ยังล่มอยู่ และ Rockstar หยุดการขายเกม GTA: The Trilogy เวอร์ชันพีซีบนหน้าเว็บของตัวเองชั่วคราวแล้ว

ส่วนเกมเวอร์ชันคอนโซลทั้ง PlayStation, Xbox, Switch สามารถเล่นได้ แต่ก็มีเสียงวิจารณ์เรื่องคุณภาพของตัวเกม บั๊ก กราฟิก เฟรมเรต ฯลฯ ซึ่งไม่สมศักดิ์ศรีกับตำนานของ GTA ภาคเก่าๆ ที่เคยสร้างไว้

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากเกม Grand Theft Auto ทั้ง 3 ภาคเก่าที่กำลังจะออกใหม่เป็นรูปแบบ Remaster แล้วนั้น ทาง Oculus ยังมีความร่วมมือกับ Rockstar Games ในการพัฒนาเกม Grand Theft Auto: San Andreas ในรูปแบบของ VR จากทาง Facebook อีกด้วย

รายละเอียดมาจากการถ่ายทอดสดรายการ Facebook Connect ที่ Mark Zuckerberg ประกาศว่าเกมนี้จะถูกนำมาปรับปรุงใหม่อีกครั้งสำหรับการเล่นผ่าน VR โดยเฉพาะ ซึ่ง Mark Zuckerberg กล่าวไว้ในรายการว่า "ผู้เล่นจะได้สัมผัสประสบการณ์รูปแบบใหม่กับโลกของเกม Open-world ที่ผมคิดว่าเป็นเกมที่ยอดเยียมที่สุดที่เคยสร้างมาเลย ผ่านรูปแบบของ Virtual Reality"

Tags:
Node Thumbnail

Rockstar เผยเทรลเลอร์ของ Grand Theft Auto: The Trilogy – The Definitive เวอร์ชันรีมาสเตอร์เกม 3 ภาคคือ Grand Theft Auto III , Grand Theft Auto: Vice City, Grand Theft Auto: San Andreas ทำให้เราเห็นกราฟิกที่พัฒนาขึ้นจากเกมต้นฉบับ ปรับระบบแสง เงา สภาพอากาศ ภาพสะท้อน ใบไม้ อัพเกรดโมเดลตัวละครและรถยนต์

นอกจากกราฟิกที่พัฒนาขึ้นแล้ว เกมเวอร์ชันรีมาสเตอร์ยังพัฒนาเกมเพลย์เล็กน้อย เช่น ระบบเล็งเป้า ระบบอาวุธ ระบบสถานีวิทยุ แผนที่เล็กที่สามารถปักหมุดปลายทางได้ รวมถึงระบบ Achievements/Trophies ตามแบบเกมสมัยใหม่ กรณีของ Nintendo Switch ยังซัพพอร์ตการใช้ไจโรสโคปและจอทัชสกรีน ส่วนเกมเวอร์ชันพีซีก็รองรับ NVIDIA DLSS ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Rockstar ประกาศรีมาสเตอร์เกม GTA ภาคเก่า 3 ภาค คือ Grand Theft Auto III , Grand Theft Auto: Vice City, Grand Theft Auto: San Andreas ในชื่อชุด Grand Theft Auto: The Trilogy – The Definitive ตรงตามข่าวลือก่อนหน้านี้

เกมชุดนี้จะลงสารพัดเครื่องในจักรวาลคือ PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X|S, Switch, PC มีกำหนดออกในเร็วๆ นี้ (รวมถึงยังมีเวอร์ชัน iOS และ Android ที่จะตามมาในปี 2022)

Tags:
Node Thumbnail

หลังตัวอย่างใหม่ของ GTA:V เวอร์ชั่น PS5 ถูกถล่มจนยอดดิสไลก์อยู่ที่ 238k เทียบกับยอดไลค์เพียง 30k และมีแฟนๆ ถามหา GTA 6 กันเต็มไปหมดในช่องคอมเมนต์ ดูเหมือนว่า Rockstar จะหมดความอดทน และถึงกับตั้งค่า mute คำว่า “GTA 6” บนแชนแนลของบริษัทไปเลย

ทวิตเตอร์ @Not_StrangeMan เป็นผู้ค้นพบเรื่องนี้ โดยเขาทดลองนำบัญชีหลักไปคอมเมนต์ว่า GTA 6 ในคลิปเก่าของ Rockstar แต่เมื่อเอาอีกบัญชีไปอ่านคอมเมนต์ กลับพบว่ามองไม่เห็นคอมเมนต์ GTA 6 ของเขาแล้ว ซึ่งน่าจะเกิดมาจาก Rockstar ตั้งค่าไม่ให้แสดงคอมเมนต์ที่มีคำนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Rockstar เตรียมออก GTA:V เวอร์ชั่นปรับปรุงใหม่สำหรับ PS5 อีกรอบ หลังเปิดตัวครั้งแรกในปี 2013 บนเครื่อง PS3 ออกเวอร์ชั่นปรับปรุงอีกครั้งบน PS4 และวางขายบน PC หลังจากนั้นก็ทำเงินให้กับบริษัทแบบต่อเนื่องด้วย GTA:Online และกลายเป็นเกมที่ขายดีที่สุดในรอบทศวรรษ

หลังจาก GTA:V ทีม Rockstar ออก Red Dead Redemption 2 ไปเมื่อปี 2018 แต่หลังจากนั้นก็โฟกัสความสนใจไปที่ GTA:Online และ Red Dead: Online โดยไม่ออกภาคเสริมใดๆ ให้กับตัวเกมหลักทั้งสองเกม

Tags:
Node Thumbnail

หลังมีข่าวลือว่า Rockstar อาจกำลังทำเกมรีมาสเตอร์อยู่ 3 เกม แหล่งข่าวไม่เปิดเผยที่มาที่ Kotaku ระบุว่าให้ข่าวเกี่ยวกับเกมของ Rockstar ได้แม่นยำมาหลายครั้ง ก็ออกมายืนยันอีกเสียงว่าเป็นความจริง พร้อมระบุว่าเกมทั้งสามเกมที่จะถูกรีมาสเตอร์ คือเกม GTA 3, GTA: Vice City และ GTA: San Andreas

ทั้งสามเกมจะถูกรีมาสเตอร์บน Unreal Engine โดยทีม Rockstar Dundee หรือสตูดิโอ Ruffian Games ที่มีส่วนในการพัฒนา Crackdown 2 และ Crackdown 3 ที่ถูก Rockstar ซื้อมาผนวกเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทเมื่อปีที่แล้ว โดย Unreal Engine จะมาแทนที่ RenderWare เอนจิ้นเดิมที่เกม GTA ทั้งสามภาคนี้เคยใช้ ซึ่งเป็นเกมเอนจิ้นที่สร้างโดย Criterion Software Limited ตั้งแต่ปี 1993

Tags:
Node Thumbnail

Geoff Keighley ผู้จัด The Game Awards และผู้คร่ำหวอดในวงการเกม ตอบคำถามในไลฟ์เกี่ยวกับงานแถลงข่าวของ Take-Two Interactive บริษัทแม่ของ Rockstar Games ผู้สร้าง Grand Theft Auto และ เจ้าของลิขสิทธิ์เกม Bioshock ที่จะจัดขึ้น เวลา 00.15 น. ของวันที่ 15 มิถุนายนนี้ ตามเวลาประเทศไทย

Geoff ยืนยันว่าในงานแถลงของ Take-Two จะเป็นการพูดถึงการยอมรับความหลากหลายในวงการเกมเท่านั้น และจะไม่มีการประกาศเกมใหม่ใดๆ ทั้งสิ้น

Tags:
Node Thumbnail

Take-Two Interactive บริษัทแม่ของ 2K และ Rockstar เผยผลประกอบการประจำไตรมาส 1/2021 ออกมาดี รายได้ 839.4 ล้านดอลลาร์ เติบโต 10% จากปีก่อน

รายได้หลักของ Take-Two ตอนนี้มาจากรายได้ในเกม (virtual currency, add-on, in-game purchases) คิดเป็น 67% ของรายได้ทั้งหมด และรายได้ส่วนนี้เติบโตขึ้นถึง 38% เรียกว่ามีอัตราเติบโตสูงกว่ารายได้รวมทั้งบริษัทด้วย บริษัทมีกำไร 218.8 ล้านดอลลาร์ เติบโตขึ้น 78%

เกมเด่นในไตรมาสที่ผ่านมาคือ NBA 2K21 ตามฤดูกาล ส่วนเกมยอดนิยมตลอดกาลอย่าง GTA Online และ GTA V ยังทำเงินได้ดีเช่นเคย

Tags:
Node Thumbnail

ผู้เล่น GTA Online นามว่า t0st เกิดข้อสงสัยว่าทำไมเวลาโหลดเข้าเล่น GTA Online ของเขา ถึงยาวกว่าการโหลดเข้าเล่น Story Mode ถึง 6 เท่าด้วยกัน (1 นาทีกว่า เทียบกับ 6 นาที) เขาจึงลงมือค้นหาว่าปัญหามาจากไหนกันแน่ และพบว่าปัญหานั้นมาจากโค้ดของ Rockstar ที่ทำให้เกิดคอขวดบนซีพียู

t0st ที่ใช้ซีพียู AMD-FX8350 ทำการค้นหาปัญหาโดยใช้ตัว Profiler ชื่อ Luke Stackwalker ก่อนจะพบปัญหาคอขวดบนซีพียูเธรดเดียว และพบว่าเกมมีปัญหาในการ parse ไฟล์ JSON ขนาด 10MB เพราะตัว parser ถูกเขียนมาได้ไม่ค่อยดีนัก กับอีกปัญหาคือหลัง parse ไฟล์เสร็จ ตัวโค้ดยังพยายามทำ duplication check ซึ่งกินเวลานานอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Chance Morris หรือ “Sodapoppin” สตรีมเมอร์ชื่อดังใน Twitch ที่มีผู้ติดตามกว่า 6.2 ล้านคน ประกาศพักการเล่นเป็นตัวละคร Kevin Whipaloo ในเซิฟเวอร์ GTA Online แบบโรลเพลย์ของ NoPixel ผ่านม็อด FiveM ที่เขาเล่นเป็นประจำ เนื่องจากความกดดันจากหน้าที่การงานของตัวละครในเกม เริ่มทำให้เขาไม่รู้สึกสนุกกับเกมอีกต่อไป

Pages