Grand Theft Auto

Tags:
Node Thumbnail

Rockstar Games เผยแพร่เทรลเลอร์ของ Grand Theft Auto VI ก่อนกำหนด หลังมีเทรลเลอร์หลุดออกยังโซเชียล

GTA6 ใช้ฉากหลังเป็นเมืองไมอามี (Vice City) รัฐ Leonida (Florida) และตัวเอกเป็นคู่ชาย-หญิง ตรงตามข่าวหลุดก่อนหน้านี้ ข้อมูลใหม่ที่เพิ่มเข้ามาคือ ตัวเอกทั้งสองทำงานเป็นทีมร่วมปล้นด้วยกัน แนวทางของเกมยังเป็นโอเพนเวิลด์ที่มีโลกขนาดใหญ่ รายละเอียดสูง เน้นเนื้อเรื่องเหมือนเดิม

เกมประกาศวันวางขายแค่ว่าปี 2025 โดยเอกสารของ Take-Two ระบุว่าลง PS5 และ Xbox Series X|S เท่านั้น ไม่พูดถึงเวอร์ชั่นพีซี ซึ่งน่าจะแปลว่ายึดตามธรรมเนียมเดิมของ Rockstar ที่ทำเกมลงคอนโซลก่อนเสมอ แล้วค่อยออกเวอร์ชันพีซีตามมาในภายหลัง

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ยังเดินหน้าเพิ่มเกมในแพลตฟอร์มต่อเนื่อง โดยล่าสุดประกาศว่าจะนำ Grand Theft Auto: The Trilogy – The Definitive Edition มาลงในแพลตฟอร์ม ทั้งสำหรับผู้ใช้งานแอปมือถือผ่าน App Store, Play Store รวมถึงในแอป Netflix โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ผู้ใช้งาน Netflix สามารถลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนได้ โดยเกมจะเปิดให้เล่นตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคม เป็นต้นไป

Grand Theft Auto: The Trilogy – The Definitive Edition เป็นรีมาสเตอร์ของเกม GTA สามภาคคือ GTA III, GTA: Vice City และ GTA: San Andreas

Netflix ยังบอกว่าตอนนี้แพลตฟอร์มมีเกมให้เล่นแล้วมากกว่า 80 เกม ซึ่งทั้งหมดไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และไม่มีโฆษณารวมถึง In-App

Tags:
Node Thumbnail

อัพเดต: Rockstar ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าเทรลเลอร์ของ GTA ภาคใหม่ จะเปิดตัวในช่วงต้นเดือนธันวาคม (ที่มา)

Bloomberg รายงานว่า Rockstar Games วางแผนเปิดตัวเกม Grand Theft Auto ภาค 6 ในช่วงสัปดาห์นี้ ฉลองครบรอบ 25 ปีของ Rockstar Games

เกม Grand Theft Auto VI น่าจะเป็นหนึ่งในเกมดึงดูดทั้งเกมเมอร์และนักลงทุนที่สุดในช่วงนี้ เนื่องจากเกมภาคก่อนอย่าง Grand Theft Auto V ที่ออกมาตั้งแต่ปี 2013 มียอดขายมากกว่า 185 ล้านชุด เป็นเกมที่ขายดีที่สุดเป็นอันดับ 2 ตลอดกาล รองจาก Minecraft

Tags:
Node Thumbnail

จากรายงานรายรับประจำไตรมาสล่าสุดของ Take-Two Interactive ได้มีการพูดถึง Grand Theft Auto VI ว่าเกมกำลังพัฒนาไปได้ด้วยดี ซึ่งเป็นคำเดียวกับที่ Rockstar Games สตูดิโอพัฒนาเกมใช้ประกาศเมื่อปีที่แล้ว ขณะที่ Strauss Zelnick ซีอีโอของ Take-Two ใบ้ว่าบริษัทจะวางขายบางอย่างที่สำคัญในช่วงงบประมาณปี 2025 ซึ่ง GTA VI ดูมีความเป็นไปได้มากที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

Rockstar ประกาศซื้อ Cfx.re ทีมพัฒนาม็อดชื่อดังของเกม GTA V และ RDR 2 ที่เล่นกันอย่างกว้างขวางคือ FiveM และ RedM

ม็อด FiveM ถูกสร้างขึ้นมาในปี 2016 เพื่อเป็นเฟรมเวิร์คกว้างๆ ในการม็อดเกม GTA V (ชื่อ FiveM มาจากคำว่า V + Modification) เพื่อเล่นบนเซิร์ฟเวอร์ที่ตั้งแยกกันเอง โดยไม่ต้องผ่านบริการออนไลน์ของ Rockstar (ชื่อซอฟต์แวร์เซิร์ฟเวอร์เรียก FXServer) เมื่อม็อด FiveM ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จนภายหลังทีม Cfx.re ต้องสร้างม็อด RedM แบบเดียวกันกับเกม Red Dead Redemption 2 ของ GTA เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Dan Houser ผู้ร่วมก่อตั้ง Rockstar Games และผู้เขียนบทหลักของเกม GTA ทุกภาค ลาออกจาก Rockstar ในปี 2020 แล้วเงียบหายไปนาน ล่าสุดเขาเปิดตัวบริษัทใหม่ชื่อว่า Absurd Ventures

Absurd Ventures ไม่ได้ทำเกมเพียงอย่างเดียว แต่เป็นบริษัทสื่อ (media company) ที่จะสร้างโลก เรื่อง ตัวละคร ครอบคลุมแพลตฟอร์มหลากรูปแบบ ทั้งเกม ภาพยนตร์ แอนิเมชั่น พ็อดแคสต์ นิยายภาพ หนังสือ ฯลฯ

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่า Absurd Ventures จะทำเนื้อหาเรื่องอะไร มีเพียงเทรลเลอร์แนะนำบริษัทที่เป็นนามธรรมมากๆ เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ขณะที่ Rockstar ยังไม่เผยอะไรใดๆ เกี่ยวกับภาคต่อที่ทั้งโลกรอมาหลายปีอย่าง GTA VI แต่ทาง IGN ได้ข้อมูลบอกใบ้มาแล้วว่า ตัวเกมอาจจะวางจำหน่ายในปีหน้า จากการดูข้อมูลงบการเงินล่าสุดที่ Take-Two เพิ่งแถลง

IGN ที่ได้เข้าร่วมแถลงงบการเงินกับผู้ถือหุ้นพบว่า ปีงบประมาณ 2025 (เริ่มเมษายน 2024) Take-Two คาดการณ์รายได้บริษัทว่าจะพุ่งไปแตะที่ 8 พันล้านเหรียญ จากการปล่อยเกมหลายเกมที่บริษัทบอกว่า เป็นประสบการณ์ใหม่ๆ และสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับอุตสาหกรรมเกม

Tags:
Node Thumbnail

ตอนนี้มีข่าวลือเกี่ยวกับการพัฒนา GTA VI ว่าใช้งบสูงถึงราว 1-2 พันล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งหากจริง จะกลายเป็นเกมที่มีงบพัฒนาแพงที่สุดในโลกทันที

ปัจจุบันเกมที่ใช้งบพัฒนาแพงที่สุดคือ Destiny ภาคแรกเมื่อ 2014 ที่ใช้ไป 500 ล้านเหรียญ ตามมาด้วย Cyberpunk 2077 ที่ 330 ล้านเหรียญ ส่วนภาคปัจจุบันอย่าง GTA V ใช้งบไปราว 250 ล้านเหรียญ ซึ่งก็แพงที่สุดในซีรีส์แล้ว

ปีที่แล้วก็มีข่าวลือจากนักข่าวสายเกมว่า GTA VI ใช้เวลาพัฒนาอีกอย่างน้อย 2 ปี ซึ่งทำให้เราอาจจะได้เห็นข่าวการประกาศเปิดตัวและตัวอย่างอย่างเร็วก็ปีหน้า

ที่มา - Insider Gaming

Tags:
Node Thumbnail

Rockstar ออกอัพเดตให้เกมออนไลน์ Grand Theft Auto Online มีฟีเจอร์สำคัญคือรถใหม่ รองรับ raytracing แล้วบนคอนโซล PS5 และ Xbox Series X ซึ่งเป็นการอัพเดตตามหลัง GTA V เวอร์ชัน next-gen ที่ได้ฟีเจอร์นี้ไปแล้วตั้งแต่ต้นปีนี้

GTA Online เริ่มจากการเป็นโหมดออนไลน์ของเกม GTA V แต่ภายหลังก็ได้รับความนิยมสูงมาก จน Rockstar ต้องจับมาขายเป็นเกมแยกในราคา 20 ดอลลาร์ (มีเฉพาะบน PS5 และ Xbox Series X|S เท่านั้น ไม่มีบนพีซีและคอนโซลรุ่นเก่า)

Tags:
Node Thumbnail

เว็บข่าว The Desk รายงานว่าตำรวจลอนดอนจับวัยรุ่นอายุ 17 ปีรายหนึ่ง ที่ระบุว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีแฮ็ก Rockstar จนเป็นเหตุให้คลิปของเกม GTA 6 ที่อยู่ระหว่างการพัฒนา หลุดออกสู่สาธารณะ

เว็บไซต์ BBC รายงานข้อมูลจากตำรวจลอนดอนว่ามีการจับกุมวัยรุ่นรายนี้จริง แต่ตำรวจไม่เปิดเผยรายละเอียดของคดี

แหล่งข่าวของ The Desk บอกว่าวัยรุ่นรายนี้โดนคดีแฮ็กระบบคอมพิวเตอร์ 2 แห่ง ซึ่งอีกแห่งอาจเป็น Uber ที่โดนแฮ็กในช่วงไล่เลี่ยกัน

Tags:
Node Thumbnail

FBI ได้เข้าสอบสวนแฮ็กเกอร์ที่อ้างว่าเป็นผู้ปล่อยคลิปหลุดเกมเพลย์ของ GTA 6 แล้ว

การเข้ามาของ FBI เริ่มจากการที่ Uber ถูกแฮ็กข้อมูลก่อนและได้ร่วมมือกับ FBI และกระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ เพื่อสอบสวนแฮ็กเกอร์ โดย Uber คาดว่าแฮ็กเกอร์รายนี้มีความเกี่ยวข้องกับกลุ่มแฮ็กเกอร์ Lapsus$ ที่แฮ็กบริษัทใหญ่หลายบริษัท และเชื่อว่าเป็นคนเดียวกันกับที่แฮ็กข้อมูลของบริษัท Rockstar และปล่อยคลิปหลุดเกม GTA 6 โดยคลิปหลุดของเกม GTA 6 ส่วนหนึ่งมาจากการโดนแฮ็กผ่านทางบัญชี Slack ของบริษัทซึ่งเป็นวิธีเดียวกับที่ใช้แฮ็กข้อมูลของ Uber

Tags:
Node Thumbnail

Rockstar ออกแถลงการณ์กรณีที่ฟุตเทจของ GTA 6 ที่อยู่ระหว่างการพัฒนาหลุดออกมาชุดใหญ่ โดยยืนยันว่าสถานการณ์ดังกล่าว ไม่ส่งผลกระทบต่อแผนการพัฒนาเกม แผนการณ์จะดำเนินต่อไปตามเดิม โดยจะอัพเดตสถานการณ์อีกครั้งเร็วๆ นี้ และจะเปิดตัวเกมเมื่อพร้อม

นอกจากนี้ Rockstar ยืนยันด้วยว่าปัญหาดังกล่าวไม่ส่งผลกระทบต่อการให้บริการ Live-Service ของเกมอื่นและโปรเจ็คระยะยาวของบริษัท

ที่มา - @RockstarGames

Tags:
Node Thumbnail

Jason Schreier นักข่าวสายเกมของ Bloomberg ออกมาทวีตเกี่ยวกับคลิปหลุดของ GTA 6 ชุดใหญ่ โดยเจ้าตัวอ้างอิงกับแหล่งข่าวจาก Rockstar แล้วว่า ข้อมูลดังกล่าวที่หลุดออกมาเป็นข้อมูลจริง พร้อมระบุด้วยว่าเป็นการทำข้อมูลหลุดครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในวงการเกม

Jason บอกด้วยว่าปัญหาครั้งนี้น่าจะเป็นฝันร้ายครั้งใหญ่ของ Rockstar เพราะน่ากระทบกระบวนการทำงานไปซักพัก รวมถึงอาจมีการปรับนโยบายการทำงานจากบ้านด้วย

ที่มา - @jasonschreier

Tags:
Node Thumbnail

มีผู้ใช้รายหนึ่งในเว็บบอร์ด GTAForums โพสต์คลิปที่อ้างว่ามาจากเกม GTA 6 จำนวน 90 คลิป แสดงให้เห็นเกมเพลย์ต่างๆ ของ GTA ภาคใหม่ ผู้ใช้รายนี้ยังอ้างว่ามีซอร์สโค้ดของ GTA 5 และ GTA 6 ด้วย

ผู้ใช้รายนี้บอกว่านำข้อมูลมาจาก Slack ภายในของ Rockstar ซึ่งยังไม่มีการยืนยันชัดเจน แต่ก็เป็นไปได้ข้อมูลเหล่านี้อาจมาจากการแฮ็กระบบของ Rockstar ได้เช่นกัน

ฝั่ง Rockstar และ Take-Two ไม่ยืนยันว่าข้อมูลหลุดเหล่านี้เป็นจริงหรือไม่ แต่ได้แจ้งลบคลิปเหล่านี้บนช่องทางโซเชียลต่างๆ แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Jason Schreier นักข่าวสายเกมของ Bloomberg รายงานความเคลื่อนไหวของเกม GTA 6 จากการสัมภาษณ์พนักงานและอดีตพนักงานของ Rockstar หลายคน

Tags:
Node Thumbnail

เราอาจคุ้นเคยกับธรรมเนียมการใช้ชื่อ + (Plus) ห้อยท้ายแบรนด์ในวงการสตรีมมิ่ง เพื่อบอกว่าเป็นบริการพรีเมียมที่ต้องจ่ายรายเดือน ตอนนี้ลามข้ามมาถึงวงการ GTA แล้ว

Rockstar เปิดตัว GTA+ เป็นบริการสมาชิกรายเดือนสำหรับผู้เล่น GTA Online โดยจ่าย 5.99 ดอลลาร์ต่อเดือน แลกกับการได้ของในเกมคือ ได้เงิน GTA$ 5 แสนดอลลาร์เข้าบัญชีทุกเดือน ส่วนลดการซื้อของในเกม ไอเทมพิเศษ เครื่องแต่งกาย รถและชุดแต่งรถ ฯลฯ ซึ่งจะต่างกันไปในแต่ละเดือน

Tags:
Node Thumbnail

Rockstar ประกาศราคาขายของเกมหากินแห่งทศวรรษ Grand Theft Auto V เวอร์ชัน next-gen update ที่จะวางขาย 15 มีนาคมนี้บน PS5 และ Xbox Series X|S

ประเด็นที่น่าสนใจคือ ราคาขายของ GTA V บนคอนโซลทั้งสองเครื่องกลับแตกต่างกัน โดยบน PS5 ราคาถูกกว่า 10 ดอลลาร์ แต่เรื่องนี้มีความซับซ้อนพอสมควร เพราะ GTA V ในปัจจุบันถูกแยกออกเป็นโหมดเนื้อเรื่อง (Story Mode) และโหมดการเล่นออนไลน์ (GTA Online) ซึ่งผู้เล่นสามารถซื้อแยกหรือซื้อรวมกันก็ได้

Tags:
Node Thumbnail

Take-Two Interactive บริษัทแม่ของ Rockstar Games และผู้จัดจำหน่ายเกม Grand Theft Auto: V ระบุในรายงานผลประกอบการบริษัทในไตรมาสล่าสุด และให้สัมภาษณ์กับ gameindustry.biz ระบุว่าเกม Grand Theft Auto V ทำยอดขายเพิ่มได้ 5 ล้านชุดในไตรมาสล่าสุด

Tags:
Node Thumbnail

Rockstar โพสต์อัพเดตความคืบหน้าของจักรวาล Grand Theft Auto หลายเกม ประเด็นหลักคือการยืนยันอย่างเป็นทางการครั้งแรกว่ากำลังพัฒนา GTA ภาคใหม่อยู่ (ยังไม่ระบุชื่อภาค และไม่บอกว่าเป็น GTA 6 รึไม่)

ประเด็นอื่นในโพสต์เดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

Rockstar ออกมาขอโทษและยอมรับปัญหาของเกม Grand Theft Auto: The Trilogy – The Definitive Edition ว่ามีคุณภาพไม่ผ่านเกณฑ์ของบริษัท และจะออกแพตช์แก้บั๊กเบื้องต้นในเร็วๆ นี้

Rockstar ยังเปลี่ยนใจ นำเกม Grand Theft Auto III, Grand Theft Auto: Vice City, Grand Theft Auto: San Andreas เวอร์ชันต้นฉบับมาขายใหม่อีกครั้งบนพีซี และคนที่ซื้อเวอร์ชันรีมาสเตอร์จะได้รับเกมเวอร์ชันต้นฉบับฟรี เพื่อเป็นการชดเชยด้วย

ที่มา - Rockstar

Tags:
Node Thumbnail

เกม Grand Theft Auto Trilogy: The Definitive Edition ถูกถล่มรีวิวจากผู้เล่นบน Metacritic กว่า 2,700 รีวิว จนคะแนนอยู่ที่ 0.5 คะแนนจาก 10 คะแนน หลังผู้เล่นเจอบั๊กและกราฟฟิกที่ไม่สมกับคุณภาพ Rockstar Games มากมาย แถมเวอร์ชั่น PC ที่ต้องเล่นผ่าน Rockstar Games Launcher ยังประสบปัญหาเล่นไม่ได้จนต้องหยุดขายชั่วคราวอีกด้วย ด้านคะแนนจากสื่อและนักวิจารณ์ ยังไม่มีสรุปผล เพราะ Rockstar Games ไม่ได้เปิดให้สื่อเล่นเกมก่อนวางจำหน่าย แต่คาดว่าน่าจะตามมาในอีกไม่กี่วัน

Tags:
Node Thumbnail

Grand Theft Auto: The Trilogy – The Definitive เวอร์ชันรีมาสเตอร์ เริ่มวางขายแล้ว แต่เกิดปัญหากับเวอร์ชันพีซีที่ต้องเล่นผ่าน Rockstar Games Launcher เท่านั้น เพราะตัว Launcher ล่มทำให้ผู้เล่นไม่สามารถเข้าเกมได้เลย

ณ เวลาที่เขียนข่าว ตัว Launcher ยังล่มอยู่ และ Rockstar หยุดการขายเกม GTA: The Trilogy เวอร์ชันพีซีบนหน้าเว็บของตัวเองชั่วคราวแล้ว

ส่วนเกมเวอร์ชันคอนโซลทั้ง PlayStation, Xbox, Switch สามารถเล่นได้ แต่ก็มีเสียงวิจารณ์เรื่องคุณภาพของตัวเกม บั๊ก กราฟิก เฟรมเรต ฯลฯ ซึ่งไม่สมศักดิ์ศรีกับตำนานของ GTA ภาคเก่าๆ ที่เคยสร้างไว้

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากเกม Grand Theft Auto ทั้ง 3 ภาคเก่าที่กำลังจะออกใหม่เป็นรูปแบบ Remaster แล้วนั้น ทาง Oculus ยังมีความร่วมมือกับ Rockstar Games ในการพัฒนาเกม Grand Theft Auto: San Andreas ในรูปแบบของ VR จากทาง Facebook อีกด้วย

รายละเอียดมาจากการถ่ายทอดสดรายการ Facebook Connect ที่ Mark Zuckerberg ประกาศว่าเกมนี้จะถูกนำมาปรับปรุงใหม่อีกครั้งสำหรับการเล่นผ่าน VR โดยเฉพาะ ซึ่ง Mark Zuckerberg กล่าวไว้ในรายการว่า "ผู้เล่นจะได้สัมผัสประสบการณ์รูปแบบใหม่กับโลกของเกม Open-world ที่ผมคิดว่าเป็นเกมที่ยอดเยียมที่สุดที่เคยสร้างมาเลย ผ่านรูปแบบของ Virtual Reality"

Tags:
Node Thumbnail

Rockstar เผยเทรลเลอร์ของ Grand Theft Auto: The Trilogy – The Definitive เวอร์ชันรีมาสเตอร์เกม 3 ภาคคือ Grand Theft Auto III , Grand Theft Auto: Vice City, Grand Theft Auto: San Andreas ทำให้เราเห็นกราฟิกที่พัฒนาขึ้นจากเกมต้นฉบับ ปรับระบบแสง เงา สภาพอากาศ ภาพสะท้อน ใบไม้ อัพเกรดโมเดลตัวละครและรถยนต์

นอกจากกราฟิกที่พัฒนาขึ้นแล้ว เกมเวอร์ชันรีมาสเตอร์ยังพัฒนาเกมเพลย์เล็กน้อย เช่น ระบบเล็งเป้า ระบบอาวุธ ระบบสถานีวิทยุ แผนที่เล็กที่สามารถปักหมุดปลายทางได้ รวมถึงระบบ Achievements/Trophies ตามแบบเกมสมัยใหม่ กรณีของ Nintendo Switch ยังซัพพอร์ตการใช้ไจโรสโคปและจอทัชสกรีน ส่วนเกมเวอร์ชันพีซีก็รองรับ NVIDIA DLSS ด้วย

Pages