Tags:
Node Thumbnail

Yasuhiro Anpo ผู้กำกับเกม Resident Evil 4 Remake ไปรับรางวัล PlayStation Awards ฝั่งญี่ปุ่น และให้สัมภาษณ์ว่า Capcom กำลังรีเมคเกม Resident Evil ภาคอื่นด้วย แต่ยังไม่บอกว่าเป็นภาคไหน

ที่ผ่านมา Capcom รีเมคเกม Resident Evil ไปแล้วสามภาคคือ 2, 3, 4 ส่วนเกมภาคที่แฟนๆ เรียกร้องให้รีเมคอีกครั้งมีทั้งภาค Code: Veronica, 0, 1, 5 ซึ่งต้องติดตามดูกันว่าน่าจะเป็นภาคไหนกันแน่

Tags:
Node Thumbnail

Apple เปิดตัว iPhone 15 Pro ชูจุดเด่นที่ชิป A17 Pro มีความแรงระดับเล่นเกมคอนโซลในมือถือได้ พร้อมเปิดตัวเกม Resident Evil Village และ 4 Remake สำหรับ iOS ซึ่งทาง IGN ได้ทดลองเล่น Resident Evil 4 บน iPhone 15 Pro แล้ว

IGN บอกว่าเทคนิค MetalFX ของ Apple ที่ทำงานคล้ายกับ DLSS ของ NVIDIA ยังต้องพัฒนามากกว่าแค่มีอัลกอริทึ่มที่ดี ถ้าจะเล่นเกมอย่าง Resident Evil 4 หรือ Death Stranding และระบุว่าประสบการณ์ที่ได้รับจากการเล่นเกมระดับนี้บนมือถือนั้นไม่ค่อยน่าประทับใจนัก

Tags:
Node Thumbnail

Capcom ออกมายืนยันผ่าน X/Twitter ว่าเกม Resident Evil 4 Remake เวอร์ชันที่พอร์ตลง iOS และ iPadOS จะเปิดให้ดาวน์โหลดได้ตั้งแต่วันที่ 20 ธันวามคมเป็นต้นไป โดยเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าใน App Store แล้ว

หลังจากที่วางขาย Resident Evil Village เวอร์ชัน iOS ไปเมื่อ 30 ตุลาคมที่ผ่านมา ตอนนี้ก็ถึงคิวของ Resident Evil 4 Remake ซึ่งเป็น 1 ในเกมที่แอปเปิ้ลประกาศ ในงานเปิดตัว iPhone 15 Pro

Tags:
Node Thumbnail

Capcom บริษัทเกมญี่ปุ่นชื่อดังเผยว่าบริษัทมียอดขายและผลกำไรเพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยนับยอดขายตั้งแต่ 1 เมษายน จนถึงวันที่ 30 กันยาน 2023 มียอดขายซอฟต์แวร์รวมในช่วงครึ่งปีแรกอยู่ที่ 22.6 ล้านชุด เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่ทำได้ 21.3 ล้านชุด โดย Capcom กล่าวว่ายอดขายเกมแบบดิจิทัลมีความแข็งแกร่งเป็นพิเศษ

เกมที่ขายดีที่สุดของ Capcom ในช่วง 6 เดือนแรกคือ Street Fighter VI มียอดทะลุ 2.47 ล้านชุดนับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อต้นเดือนมิถุนายน ส่วน Resident Evil 4 Remake ขายได้เพิ่มอีก 1.66 ล้านชุด รวมแล้วเป็น 5.45 ล้านชุด ทำให้ Resident Evil เป็นแฟรนไชส์ที่มียอดขายสูงสุดตลอดกาลของ Capcom มียอดขายทั้งแฟรนไชส์ทะลุ 150 ล้านชุดแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Capcom ประกาศว่า Resident Evil Village เวอร์ชันที่พอร์ตลง iOS และ iPadOS จะเปิดให้ดาวน์โหลดได้ตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคม เป็นต้นไป เกมเป็นแบบดาวน์โหลดได้ฟรี สามารถเล่นเนื้อหาได้บางส่วน และมี In-App เกมหลัก 1,290 บาท DLC 639 บาท (รายละเอียด)

Resident Evil Village เป็นหนึ่งในเกมที่แอปเปิลประกาศในงานแถลงข่าวเปิดตัว iPhone 15 Pro ก่อนหน้านี้ ว่าสามารถเล่นเกมบน iPhone ได้ด้วยกราฟิกคุณภาพสูง เทียบเท่าการเล่นผ่านเกมคอนโซลหรือพีซี

Tags:
Node Thumbnail

สวนสนุก Universal Studios Japan เปิดโซนเครื่องเล่นพิเศษช่วงเทศกาลฮาโลวีน หนึ่งในนั้นคือ Biohazard The Extreme Plus ที่จำลองบรรยากาศสถานีตำรวจเมือง Raccoon City จากเกม Resident Evil / Biohazard 2 ให้เราสวมบทบาทเป็น Leon หรือ Claire เอาตัวรอด

เครื่องเล่น Biohazard The Extreme Plus เป็นเขาวงกตที่มีซอมบี้และมอนสเตอร์จากในเกม ทั้ง Tyrant, Ivy, G มากันครบถ้วน จุดเด่นอีกข้อคือเขาวงกตเลือกจำลองเส้นทางจากเกม 2 ทางคือ Leon และ Claire แบบเดียวกับในเกมเลย ตอนจบยังมีการจัดแรงค์ให้ด้วยว่าเอาตัวรอดออกมาได้เร็วแค่ไหน

เครื่องเล่นนี้เปิดถึงวันที่ 5 พฤศจิกายน และจำกัดว่าผู้เล่นต้องอายุเกิน 13 ปีขึ้นไป

Tags:
Node Thumbnail

เก็บตกข้อมูลจากงานแถลงข่าวแอปเปิลเมื่อคืนนี้ กรณีของ iPhone 15 Pro ที่เป็นสินค้าเรือธง ใช้ชิป A17 Pro รุ่นใหม่ล่าสุด ผลิตที่ 3nm และมีจีพียูระดับโปร 6 คอร์ ประสิทธิภาพดีขึ้นเฉลี่ย 20% และรองรับ ray tracing

แอปเปิลได้โชว์ว่ามีเกมระดับ AAA จำนวน 4 เกม ออกเวอร์ชันเนทีฟบน iOS เล่นได้บน iPhone 15 Pro และ Pro Max จำนวน 4 เกม ได้แก่ Resident Evil Village, Resident Evil 4 Remake, Death Stranding, Assassin’s Creed Mirage โดยจะแสดงกราฟิกคุณภาพสูงทัดเทียมเกมเวอร์ชันพีซีหรือคอนโซล

Tags:
Node Thumbnail

Capcom อัพเดตหน้าเว็บอันดับยอดขายเกมของตัวเอง ทำให้เราทราบว่า Resident Evil 2 Remake กลายเป็นเกมขายดีที่สุดในซีรีส์ Resident Evil ทั้งหมด ด้วยยอดขาย 12.6 ล้านชุด แซงหน้าแชมป์เก่า Resident Evil 7 ที่ทำได้ 12.4 ล้านชุด

Resident Evil 2 Remake ยังขึ้นมาเป็นเกมขายดีอันดับสามตลอดกาลของ Capcom โดยอันดับหนึ่งคือ Monster Hunter World ทำไว้ 19 ล้านชุด, อันดับสอง Monster Hunter Rise 13.2 ล้านชุด

Top 10 เกมขายดีของ Capcom ล้วนแต่เป็นเกมในซีรีส์ Monster Hunter และ Resident Evil รวมกันถึง 9 เกม โดยมีเกมอื่นคือ Street Fighter V ติดอันดับ 10 เข้ามาเพียงเกมเดียวที่ 7.3 ล้านชุด

Tags:
Node Thumbnail

หลังประสบความสำเร็จกับโหมด VR ของ Resident Evil VII (PSVR), Resident Evil Village (PSVR2) ล่าสุด Capcom ก็เปิดตัวโหมด VR ของ Resident Evil 4 Remake ตามมาด้วยเช่นกัน

โหมด VR ของ Resident Evil 4 Remake เป็น DLC อัพเกรดฟรีให้ผู้เล่นเวอร์ชัน PS5 โดยจำเป็นต้องใช้กับแว่น PSVR2 ผู้เล่นสามารถเล่นเนื้อเรื่องหลักทั้งเกมแบบ VR ได้ผ่านสายตาของ Leon พระเอกของเรื่อง ซึ่ง Capcom บอกว่าจะฟันมีดได้สนุกและคล่องตัวกว่าเดิม

ตอนนี้โหมด VR กำลังอยู่ในช่วงพัฒนา และยังไม่ประกาศวันปล่อยอัพเดตให้เล่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Capcom อัพเดตเกม Resident Evil Village เวอร์ชัน Steam โดยปลดล็อคระบบ DRM Denuvo ออก

เมื่อครั้งที่เกม RE: Village ออกเวอร์ชัน Steam ในปี 2021 ก็ถูกวิจารณ์ว่า DRM ทำเกมกระตุก และมีคนแคร็กระบบ DRM ออกแล้วพบว่าเกมลื่นกว่าของแท้ด้วยซ้ำ ส่งผลให้ผู้เล่นจำนวนหนึ่งตัดสินใจไม่เล่นเวอร์ชัน Steam ด้วยเหตุผลนี้

Capcom ไม่ได้อธิบายว่าทำไมถึงปลด DRM ออกแล้ว แต่ก็ถือเป็นข่าวดีของผู้เล่นที่ต้องการเล่นเกมเวอร์ชัน Steam

ที่มา - VGC

Tags:
Node Thumbnail

Capcom ประกาศความสำเร็จของเกม Resident Evil 4 Remake ที่นอกจากทำคะแนนวิจารณ์ได้ดีเยี่ยม ยังทำยอดขายได้ 4 ล้านชุดหลังวางขายมาราว 2 สัปดาห์

Capcom ยังออกโหมด The Mercenaries ที่ให้ต่อสู้กับซอมบี้แบบจำกัดเวลา (time limit) เป็น DLC ฟรีให้กับผู้เล่นทุกคนด้วย

แต่การแจกฟรีอย่างเดียวคงไม่ใช่วิถีแบบ Capcom เพราะใน DLC ยังมีทางเลือกการอัพเกรดอาวุธแบบรวดเร็ว ไม่ต้องรอเก็บสะสม จ่ายเงินซื้อ Exclusive Upgrade Tickets แทนได้เลย ซื้อตั๋วอัพเกรดไปแลกได้ในร้าน Merchant ในเกม ราคาตั๋วใบละ 2.99 ดอลลาร์ มีทั้งหมด 23 ใบ หากซื้อทั้งหมดจะใช้เงิน 55.89 ดอลลาร์ ใกล้เคียงกับราคาเกมแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

หลังเกม Resident Evils 4 Remake ปล่อยให้เล่นไปแล้ว ล่าสุดมีคนไปเจอโฟลเดอร์ในไฟล์พาร์ทของตัวเกมบน Windows ในชื่อ _anotheroder ทำให้เป็นไปได้ว่า Capcom น่าจะกำลังซุ่มทำ DLC ตัวนี้อยู่ด้วยเช่นกัน

Another Order (เวอร์ชันตะวันตกจะใช้ชื่อ Seperate Ways) เป็นมินิเกมเสริมจาก Resident Evil 4 เวอร์ชันออริจินัล เรื่องราวเกี่ยวกับ Ada ช่วงที่แยกกับ Leon ในเรื่องราวของ Resident Evil 4

ตอนนี้ยังไม่มีประกาศอย่างเป็นทางการใดๆ เกี่ยวกับ DLC ตัวนี้จาก Capcom โดยตอนนี้ DLC ของ Resident Evil 4 Remake มีแค่ The Mercenaries ที่เป็น Free DLC ปรากฎออกมาท้ายเทรลเลอร์เปิดตัว โดยจะเปิดให้ดาวน์โหลดวันที่ 7 เมษายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

Resident Evil 4 Remake ที่จะวางขายสัปดาห์หน้า 24 มีนาคม 2023 ได้คะแนนรีวิวจากสื่อต่างประเทศออกมาระดับดีเยี่ยม สื่อหลายแห่งให้คะแนนเต็ม เช่น IGN ให้ 10/10, Gamespot ให้ 10/10, VGC ให้ 5/5 คะแนนเฉลี่ยบน Metacritic ตอนนี้คือ 93/100

Tags:
Node Thumbnail

กระแสการรีเมคเกม Resident Evil จำนวน 3 ภาครวดคือ 2 Remake (2019), 3 Remake (2020), 4 Remake (2023) ทำให้แฟนๆ ย่อมเรียกร้องให้นำเกมภาค Code: Veronica ที่ออกบนเครื่อง Dreamcast ในปี 2000 (อยู่ระหว่างภาค 3 กับภาค 4) มารีเมคใหม่ด้วย

Yoshiaki Hirabayashi โปรดิวเซอร์ของเกม RE 4 Remake ให้สัมภาษณ์กับเว็บเกม Noisy Pixel และตอบคำถามนี้ไว้ว่ายังไม่มีแผนในตอนนี้ แต่ "มีโอกาสเป็นไปได้" ([if the] opportunity comes, maybe) ในอนาคต โดยเขาขอโฟกัสกับ RE 4 Remake ให้เสร็จก่อน

Tags:
Node Thumbnail

Capcom โชว์เทรลเลอร์ใหม่ของ Resident Evil 4 Remake ที่เปิดตัวในเดือนมิถุนายน 2022 โชว์ให้เราเห็นตัวละครต่างๆ ในเวอร์ชันรีเมคกันมากขึ้น เช่น Ashley Graham และ Ada Wong

เนื้อเรื่องของ Resident Evil 4 คือ Leon S. Kenedy พระเอกจากเกมภาค 2 ต้องไปคุ้มครอง Ashley Graham ลูกสาวของประธานาธิบดีสหรัฐ (โค้ดเนม Baby Eagle) ที่ถูกลักพาตัวโดยลัทธิปริศนา และต้องไปผจญภัยในหมู่บ้านที่คนในหมู่บ้านถูกควบคุมโดยปรสิต Las Plagas

เกมเวอร์ชันต้นฉบับออกครั้งแรกบนเครื่อง GameCube เมื่อปี 2015 ได้คะแนนรีวิวเฉลี่ยสูงถึง 96/100 และหลังจากนั้นก็พอร์ตไปยังแพลตฟอร์มอื่นๆ เป็นจำนวนมาก

Tags:
Node Thumbnail

หนึ่งในไฮไลท์ของงาน Tokyo Game Show 2022 ที่ผ่านมาคือทาง CAPCOM ได้นำ Resident Evil Village เวอร์ชั่น VR มาให้ลองกัน ซึ่งตัวเกมจะเล่นบน PlayStation 5 และใช้ PlayStation VR2 เนื่องจากทาง Sony ไมได้มางานนี้ด้วยตัวเอง ถ้าอยากลอง PSVR2 ก็ต้องมาที่ CAPCOM ที่เดียวเท่านั้นในงาน ซึ่งทางเราก็ได้ไปลองมาเช่นกัน ในบทความนี้ผมก็ขอรีวิวประสบการณ์การเล่น PSVR2 จาก CAPCOM ในงาน Tokyo Game Show 2022 ที่ผ่านมานะครับ

Tags:
Node Thumbnail

เว็บข่าวบันเทิง Deadline รายงานว่า Netflix ยกเลิกการพัฒนาซีรีส์ Resident Evil แล้ว หลังฉายซีซันแรกเมื่อเดือนกรกฎาคมแล้วไม่ประสบความสำเร็จตามเป้า

Deadline ระบุว่า Resident Evil เปิดตัวด้วยอันดับ 2 ของชาร์ท Netflix ยอดวิวรวม 72.7 ล้านชั่วโมง แต่ในสัปดาห์ถัดมา ยอดวิวใกล้เคียงกับสัปดาห์ก่อนคือ 73.3 ล้านชั่วโมง ไม่ได้เพิ่มขึ้นเยอะนักจากกระแสการบอกต่อ ทำให้หลุด Top 10 ไปในสัปดาห์ที่สาม ส่วนคะแนนรีวิวเฉลี่ยได้เพียง 55% บน Rotten Tomatoes

ซีรีส์ Resident Evil เป็นเรื่องในโลกอนาคตปี 2036 หลังเหตุการณ์ในเกมหลายปี มนุษยชาติต้องอาศัยอยู่ในเมืองที่มีกำแพงป้องกันตัวจากซอมบี้ที่ลุกลามไปทั่วโลก (New Raccoon City) และบริษัท Umbrella Corporation ฟื้นฟูกลับมาใหม่อีกครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

Humble Bundle ออกชุดบันเดิล Resident Evil Decades of Horror รวมเกม Resident Evil เกือบทุกภาค จำนวน 12 เกม (ภาคหลักมาครบ ขาด Code: Veronica และภาคย่อยพวก The Umbrella Chronicles) มูลค่ารวม 275 ดอลลาร์ มาขายในราคาขั้นต่ำ 30 ดอลลาร์ รายได้จะนำไปใช้กับโครงการการกุศล Direct Relief ในยูเครน

เกมในชุดบันเดิลประกอบด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากกูเกิลประกาศเปิดเทคโนโลยีสตรีมเกมของ Stadia ให้บริษัทอื่นใช้งานเมื่อต้นปีนี้ (ก่อนหน้านั้นเคยให้บริการเกม Batman: Arkham Knight ให้ลูกค้า AT&T) ล่าสุดกูเกิลได้ลูกค้าแล้วคือ Capcom

Capcom นำเทคโนโลยีของ Stadia มาให้บริการลองเล่น Resident Evil Village แบบเดโมผ่านเว็บเบราว์เซอร์ (ยังรองรับแค่บางประเทศ ไม่มีไทย) ทุกคนสามารถเล่นได้ฟรี โดยไม่ต้องลงทะเบียนและไม่ต้องติดตั้งเกมใดๆ เปิดเบราว์เซอร์แล้วเล่นได้เลย ใช้กับอุปกรณ์ใดก็ได้ ทั้งพีซี สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัว Metal 3 เวอร์ชันใหม่ล่าสุดของ API ด้านกราฟิกระดับล่างของ iOS, macOS, iPadOS และ tvOS

แอปเปิลเปิดตัว Metal เวอร์ชันแรกในปี 2014 แล้วออก Metal 2 เมื่อปี 2017 ที่มีฟีเจอร์เพิ่มขึ้นจากเดิม

กรณีของ Metal 3 มีฟีเจอร์ใหม่ที่สำคัญคือ MetalFX Upscaling ที่ใช้เทคนิค spatial upscaling กับ temporal anti-aliasing ช่วยขยายภาพให้ใหญ่ขึ้นโดยยังคงรักษารายละเอียดไว้ โดยใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์ใหม่ในชิป Apple M2, Fast Resource Loading API โหลดไฟล์ตรงจากสตอเรจไปยังจีพียู

Tags:
Node Thumbnail

Capcom เปิดเผยตัวอย่างเกม Resident Evil 4 ภาค Remake พร้อมประกาศวันวางจำหน่ายวันที่ 24 มี.ค. 2023 ลงให้กับแพลตฟอร์ม PlayStation 5, Xbox Series X|S และ Steam ถือเป็นการนำเกมเก่าของตระกูล Resident Evil กลับมา Remake ด้วยกราฟิกยุคปัจจุบันอีกครั้ง

หากอ้างอิงเนื้อหาจากเว็บไซต์ทางการจะพบว่า Resident Evil 4 ภาคนี้จะ Remake จากภาคต้นฉบับที่เปิดตัวเมื่อปี 2005 แต่มีการปรับแต่งกราฟิก รวมถึงการนำเสนอให้ตรงตามยุคใหม่ และดึงความเป็น Survival Horror ของเกมนี้กลับมาอย่างมีประสิทธิภาพ

Tags:
Node Thumbnail

Capcom รายงานผลประกอบการปีล่าสุดที่สิ้นสุดเดือน มี.ค. 2022 ว่า มียอดขาย 1.1 แสนล้านเยน หรือราว 30,000 ล้านบาท เติบโต 15.5% จากปีก่อน มีกำไรสุทธิ 32,553 ล้านเยน หรือราว 8,700 ล้านบาท เติบโต 30.6% จากปีก่อน เนื่องจากเกมชื่อดังทำผลงานได้ค่อนข้างดี

สำหรับเกมที่ทำเงินได้ดีนำโดย Resident Evil Village เกมภาคที่ 8 ของตระกูลนี้ ทำยอดขายกว่า 6.1 ล้านชุด และเกม Monster Hunter Stories 2: Wings of Ruin ทำได้ 1.5 ล้านชุด นอกจากนี้ธุรกิจ Digital Content ของเกมต่าง ๆ ยังจำหน่ายได้กว่า 32.6 ล้านชุด เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Capcom กำลังนับถอยหลังเตรียมเปิดตัวบางอย่าง โดยฟ้อนต์ที่ใช้บนนาฬิกาเป็นฟ้อนต์ที่คล้ายคลึงกับภาพโปรโมตเกมในตระกูล Resident Evil รวมถึงภาพวัสดุที่ขอบล่าง เป็นขอบเหล็กที่มีรอยขีดข่วนในโทนขาวดำ ทำให้หลายคนคาดว่าเป็นการเปิดตัวบางอย่างในตระกูล Resident Evil

อย่างไรก็ตาม ถ้านับวันที่การนับถอยหลังสิ้นสุด คือวันที่ 21 กุมภาพันธ์ เวลา 12.00 น. ตามเวลาประเทศไทย จะเป็นเวลา 3 วันหลังสิ้นสุดการแข่งขัน Street Fighter Pro Tour ทำให้ชาวเน็ตบางส่วนคิดว่าอาจเกี่ยวกับ Street Fighter ได้ แต่ดูจากดีไซน์ของนาฬิกาแล้ว ฝั่ง Resident Evil น่าจะเป็นไปได้มากกว่า

Tags:
Node Thumbnail

Capcom ปิดไตรมาส ธันวาคม ปี 2021 ด้วยการทำยอดขายเกมและทำกำไรทุบสถิติ สูงที่สุดหลังจบไตรมาสที่สามในประวัติศาสตร์ของบริษัท ทำยอดขายโต 35.9% จากปีที่แล้ว กำไรจากการดำเนินงานโต 43.9% ยอดขายเกมโต 30.3% ทำให้มีรายได้จากการดำเนินงานเติบโตติดกันเป็นปีที่ 9 และมีกำไรทำลายสถิติติดต่อกันเป็นปีที่ 5 เข้าไปแล้ว

Capcom เผยว่ารายได้กว่า 70% ของปีงบประมาณ 2021 (จบ 31 มีนาคม 2022) กลับมาจาก Resident Evil และ Monster Hunter ภาคเก่าๆ เช่น Monster Hunter Rise ที่ขายได้แล้วกว่า 8 ล้านชุด และ Resident Evil 7 ที่ขายได้เกินล้านชุดเป็นปีที่ 6 ติดต่อกัน ทำยอดขายรวมเกิน 10 ล้านชุดไปแล้ว

Pages