Tags:
Node Thumbnail

โซนี่รายงานผลการดำเนินงานของไตรมาส 3 ตามปีการเงินบริษัท 2022 สิ้นสุดเดือนธันวาคม ยอดขาย PS5 ทำสถิติสูงสุดในไตรมาสที่ 7.1 ล้านเครื่อง เพิ่มขึ้นเกือบเท่าตัวเมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน PS5 จึงขายไปแล้วรวม 32.1 ล้านเครื่อง นับตั้งแต่เปิดตัว ข้อมูลนี้สะท้อนว่าสถานการณ์ PS5 ขาดตลาด ตอนนี้ดีขึ้นมากแล้ว

ภาพรวมทางการเงินของโซนี่ในไตรมาส รายได้รวม 3.41 ล้านล้านเยน เพิ่มขึ้น 13% จากปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 3.99 แสนล้านเยน ธุรกิจเกมเป็นรายได้ส่วนใหญ่ของบริษัทในไตรมาสนี้ มีรายได้ 1.25 ล้านล้านเยน กลุ่มสินค้าเทคโนโลยีเพื่อความบันเทิงและบริการ 7.53 แสนล้านเยน และธุรกิจเพลง 3.64 แสนล้านเยน

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่เริ่มปล่อยอัพเดตเฟิร์มแวร์ PS5 เวอร์ชัน Beta มีของใหม่ที่สำคัญคือรองรับการคุยเสียง Discord จากเครื่อง PS5 โดยตรงแล้ว (หลังปล่อยให้ฝั่ง Xbox ทำเสร็จไปก่อนครึ่งปี)

ของใหม่อย่างอื่นได้แก่ รองรับ Variable Refresh Rate (VRR) สำหรับความละเอียด 1440p, แชร์คลิปหรือภาพที่แคปบน PS5 ไปยังแอพ PlayStation บนมือถือ เพื่อให้แชร์ลงโซเชียลง่ายขึ้น, ฟีเจอร์สั่งจับภาพด้วยเสียงพูด (“Hey PlayStation, capture that!”) เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

Naoki Yoshida หรือ Yoshi-P โปรดิวเซอร์ของเกม Final Fantasy XVI ให้สัมภาษณ์กับสื่อญี่ปุ่น ในประเด็นว่า FF16 จะลงพีซีด้วยหรือไม่ (ในเทรลเลอร์ตัวอย่างระบุว่าลงพีซีด้วย)

คำตอบของ Yoshida กลับสร้างความสับสน เพราะเขาบอกว่าข้อมูลที่ว่าจะลงพีซีนั้นผิด เพราะไม่เคยมีใครใน Square Enix พูดถึงเวอร์ชันพีซีเลย เขายังบอกว่าถ้าแฟนๆ อยากเล่น FF16 ก็ขอให้ซื้อเครื่อง PS5 มาเล่นกันไง

ก่อนหน้านี้ ไมโครซอฟท์เคยพูดเองว่า FF16 เป็นเอ็กซ์คลูซีฟของ PS5 แต่ Square Enix เองก็ประกาศมาตั้งแต่เทรลเลอร์แรกว่าจะลงพีซีด้วย (เหมือนกับ FFVII Remake ที่ออกตามมาทีหลัง) คำให้สัมภาษณ์ของ Yoshida จึงสร้างความสับสนไม่น้อย และต้องรอ Square Enix มาชี้แจงต่อไป

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในคีย์โน้ตงาน CES 2023 ของ Sony ที่พูดถึง PlayStation 5 มีช่วงหนึ่งที่ Jim Ryan ประธาน Sony Interactive Entertainment บริษัทแม่ของ PlayStation เปิดเผยว่า ช่วงเวลาที่ PlayStation 5 มีไม่พอขายได้จบลงแล้ว และหลังจากนี้ตัวเครื่องน่าจะหาซื้อง่ายกันมากขึ้นทั่วโลก

2 ปีที่ผ่านมาของการวางขาย PlayStation 5 แฟนเกมชาวไทยต้องรอลุ้นช่วงสั่งจองในแต่ละเดือนว่าจะกดซื้อทันหรือไม่ รวมถึงต้องลุ้นอีกต่อบ้างบางครั้งว่ากดไปแล้ว จะโดนแคนเซิลหรือไม่ ซึ่งก็เปิดช่องให้พ่อค้ารีเซลแห่ตุนของมาขายต่อแบบอัพราคาทำกำไรกันมานาน จนกระทั่งช่วงหลังที่ผ่านมานี้เองที่กระแสของพ่อค้ารีเซลเริ่มลดลงไป

Tags:
Node Thumbnail

Jim Ryan ซีอีโอของ Sony Interactive Entertainment ขึ้นเวทีโซนี่งาน CES 2023 สั้นๆ มีข้อมูลอัพเดตดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่เปิดตัว Project Leonardo คอนโทรลเลอร์พิเศษของ PS5 สำหรับผู้พิการ หน้าตาเป็นจอยวงกลมวางบนพื้น ไม่บังคับต้องถือจอย พร้อมมีคันโยกด้านข้าง จุดเด่นคือการปรับแต่งตำแหน่งปุ่มเองได้ตามต้องการของผู้ใช้แต่ละคน ที่มีข้อจำกัดแตกต่างกันไป

โซนี่ยังทำการบ้านฝั่งซอฟต์แวร์ รองรับการทำ button mapping (เช่น กดปุ่มเดียวเป็น R2+L2 สำหรับคนที่มีปัญหากดปุ่มพร้อมกันไม่ได้) และการทำ profile ของผู้เล่นสูงสุด 3 แบบ การใช้งานยังสามารถใช้จอย Leonardo เดี่ยว, ใช้สองจอยคู่กัน หรือจะใช้ร่วมกับจอย DualSense ด้วยก็ยังได้ (เช่น อาจให้เพื่อนหรือคนในครอบครัวมาช่วยเล่นอีกจอย)

Tags:
Node Thumbnail

Hideaki Nishino ผู้บริหารฝ่ายวางแผนและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Sony Interactive Entertainment (SIE) ให้สัมภาษณ์กับนิตยสารเกม Famitsu ของญี่ปุ่น มีรายละเอียดของแว่น PSVR2 เพิ่มเติมดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่ออกคลิปสัมภาษณ์ทีมฮาร์ดแวร์ผู้ออกแบบจอยรุ่นโปร DualSense Edge ที่มีกำหนดวางขาย 26 มกราคม 2023 ทำให้เราได้เห็นเบื้องหลังไอเดียที่นำมาใส่ใน DualSense Edge

ทีมงานซึ่งเป็นญี่ปุ่นล้วน บอกว่าเป้าหมายของการออกแบบคือเน้นการปรับแต่งให้ผู้เล่นเฉพาะบุคคล โดยมีข้อจำกัดว่าจอยต้องมีขนาดเท่ากับ DualSense รุ่นปกติ

Tags:
Node Thumbnail

Guerrilla Games ประกาศออกภาคเสริม DLC ของเกม Horizon Forbidden West ในชื่อว่า Burning Shores

DLC ตัวนี้ยังเป็นเรื่องของนางเอก Aloy ที่ผจญภัยในดินแดนชายฝั่งตะวันตกของสหรัฐ (ภาคหลักคือ San Francisco) แต่รอบนี้ขยับมาแถวเมือง Los Angeles เดิมที่ตอนนี้กลายเป็นดินแดนภูเขาไฟไปแล้ว ส่วนเนื้อเรื่องจะดำเนินต่อจากตอนจบของภาคหลัก แม้ในเทรลเลอร์ยังไม่มีอะไรมากยกเว้น Aloy บินวนรอบเนินเขา Hollywood ที่ถูกทิ้งร้าง

เกมมีกำหนดวางขาย 19 เมษายน 2023 โดยจะลงแค่ PS5 เท่านั้น (ภาคหลักลง PS4 ด้วย)

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเปิดตัวก็เป็นกระแสที่ค่อนข้างแรงกับ God of War Ragnarök ในแง่การขึ้นมาท้าชิง Game of the Year สำนักต่างๆ กับ Elden Ring ล่าสุดนิตยสาร TIME ประกาศผล Top 10 Best Video Games of 2022 ออกมาแล้ว และ God of War Ragnarök ก็คว้าอันดับ 1 ไปได้เป็นรางวัลแรก

ส่วนอันดับอื่นๆ มีดังนี้

 • Horizon: Forbidden West
 • The Quarry
 • Elden Ring
 • Stray
 • The Last of Us Part 1 (อุตส่าห์จะติด)
 • Sifu
 • Resident Evil Village: Shadows of Rose
 • LEGO Star Wars: The Skywalker Saga
 • Teenage Mutant Ninja Turtles: Shredder’s Revenge

ที่มา - TIME

Tags:
Node Thumbnail

Sony และ Honda ได้ร่วมมือกันจัดตั้งบริษัทร่วมทุน Sony Honda Mobility เมื่กลางปีที่ผ่านมา โดยไอเดียคือเอาความเชี่ยวชาญด้านรถยนต์ของ Honda มาร่วมกับความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีของ Sony มาพัฒนาต่อยอดเป็นรถยนต์ไฟฟ้าร่วมกัน

ล่าสุด Yasuhide Mizuno ซีอีโอของ Sony Honda Mobility เผยว่า Sony มีความโดดเด่นเรื่องคอนเทนต์ บริการและเทคโนโลยีต่างๆ ดังนั้นสิ่งนี้น่าจะเป็นจุดเด่นของรถยนต์ไฟฟ้าที่ดีพอจะสู้กับ Tesla ที่ไม่มีคอนเทนต์ของตัวเอง

Mizuno เสริมด้วยว่า การนำ PlayStation 5 มาใส่ไว้ในรถยนต์ ในทางเทคโนโลยีแล้วเป็นไปได้ ซึ่งก็น่าจะช่วยเติมเต็มความบันเทิงบนรถยนต์นอกเหนือจากเพลงและภาพยนตร์ของ Sony

Tags:
Node Thumbnail

AIS Fibre ประกาศเตรียมเปิดให้ลูกค้าไฟเบอร์จอง PlayStation 5 ผ่านช่องทางออนไลน์ ในวันที่ 18 พฤศจิกายนนี้

เงื่อนไขของการเป็นลูกค้าไฟเบอร์ คือต้องใช้แพ็กเกจรายเดือนมูลค่า 799 บาทขึ้นไป โดยไม่รวมส่วนลด (หากเป็นลูกค้าใหม่ ต้องติดตั้งให้เสร็จภายใน 16 พฤศจิกายน) โดยลูกค้า 1 หมายเลขจะได้ 1 สิทธิ์ หมดเลขซื้อ 30 พฤศจิกายนนี้ หรือจนกว่าของจะหมด

ที่มา - AIS Fibre

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

โซนี่ประเทศไทย ประกาศเปิดจอง PlayStation 5 รอบใหม่ ในวันพุธที่ 9 พฤศจิกายน 2565 ตั้งแต่เวลา 11:00น. เป็นต้นไป

ในการเปิดจองรอบนี้ มีตัวเลือก 3 แบบ ทั้งแบบบันเดิล และเครื่องอย่างเดียว โดยมีรายละเอียดดังนี้

 • รุ่นมีช่องอ่านแผ่น God of War Ragnarok Bundle บวกคอนโทรลเลอร์ไร้สาย DualSense ราคา 20,790 บาท
 • รุ่นมีช่องอ่านแผ่น God of War Ragnarok Bundle บวกคอนโทรลเลอร์ไร้สาย DualSense และ TV 55X90K ราคา 51,990 บาท
 • รุ่นมีช่องอ่านแผ่น CFI-1118A 01 ราคา 18,690 บาท เฉพาะรุ่นนี้เงื่อนไขการขายแจ้งผ่าน Facebook Live

ที่มา: Sony Store Thailand

Tags:
Node Thumbnail

Sony Interactive Entertainment ประกาศราคาและวันวางขายของจอยรุ่นโปร DualSense Edge ที่เปิดตัวมาตั้งแต่เดือนสิงหาคม โดยตั้งราคาขายที่ 199.99 ดอลลาร์ เริ่มขาย 26 มกราคม 2023

ในชุดของจอย DualSense Pro ประกอบด้วยตัวจอย, เคสใส่อุปกรณ์, สาย USB และปุ่มสำรองเอาไว้ใช้เปลี่ยนได้อีก 2 ชุด

ฟีเจอร์ของจอย DualSense Edge ก็เหมือนกับจอยรุ่นโปรยี่ห้ออื่นๆ คือความสามารถในการปรับแต่งที่เพิ่มขึ้น เปลี่ยนปุ่ม ก้านโยกได้ ปรับความสูงได้, ปรับระดับความแข็งของปุ่ม trigger ได้, รองรับ multi-profile เป็นต้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

โซนี่ประเทศไทย ประกาศเปิดจอง PlayStation 5 รอบใหม่ ในวันอังคารที่ 18 ตุลาคม 2565 เริ่มเวลา 11:00น. เป็นต้นไป

ครั้งนี้มีให้เลือกซื้อ 2 แบบ ซึ่งมีบันเดิลทั้งคู่ ได้แก่

 • รุ่นมีช่องอ่านแผ่น Horizon Forbidden West Bundle ราคา 20,390 บาท
 • รุ่นมีช่องอ่านแผ่น Horizon Forbidden West Bundle บวก คอนโทรลเลอร์ไร้สาย DualSense และ TV 55X90K ราคา 51,990 บาท

ที่มา: Sony Store Thailand

Tags:
Node Thumbnail

นักพัฒนาสายความปลอดภัยประกาศค้นพบช่องโหว่ใน WebKit ของ PS5 ในเฟิร์แวร์เวอร์ชัน 4.03 จนทำให้สามารถเข้าถึงสิทธิอ่านเขียนและโหมดดีบัคได้ (ช่องโหว่นี้ถูกพบตั้งแต่บน PS4 เมื่อ 2 ปีที่แล้วและอีกครั้งบน PS5 ก่อนถูกรายงานไปยัง Sony ตั้งแต่มกราคม 2022)

หลังจากนั้นก็มีคนลองติดตั้งเก็บ P.T. Silent Hill เวอร์ชันเดโมอันโด่งดังที่ถูกนำลงจากสโตร์ แต่ด้วยความที่ตัวเกมติดแบล็คลิสต์ รวมถึงการเจลเบรคทำได้แค่เข้าถึงสิทธิอ่านและเขียน ทำให้ตัวเดโมเกมไม่สามารถรันได้ รวมถึงไม่สามารถรันโค้ดอื่นๆ บนเครื่องได้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

เว็บเกมหลายแห่ง เช่น MP1ST, VGC, Gematsu รายงานข่าวยังไม่ยืนยันว่าสตูดิโอ Guerrilla กำลังรีเมค/รีมาสเตอร์เกม Horizon Zero Dawn ภาคแรกที่ออกบน PS4 มาเป็นเวอร์ชัน PS5 ให้มีคุณภาพทัดเทียมกับภาคสอง Forbidden West

ตอนนี้ยังไม่ยืนยันแน่ชัดว่าเป็นการรีเมคเกมขึ้นมาใหม่ หรือเป็นแค่การรีมาสเตอร์กราฟิกให้ความละเอียดคมชัดขึ้น นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า Guerrilla กำลังทำเกม Horizon ที่เป็นมัลติเพลเยอร์อีกเกม ลง PS5 และพีซีด้วย

ก่อนหน้านี้ Sony เพิ่งเปิดตัว The Last of Us Part I เวอร์ชันรีเมค PS5 ทำให้บริษัทโดนวิจารณ์ไม่น้อยว่าเอาแต่หากินกับเกมรีเมค ถ้าข่าวของเกม Horizon Zero Dawn เป็นจริง (เกมยังมีอายุประมาณ 5 ปี ออกเมื่อปี 2017)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Tom Henderson นักข่าวในวงการเกม (เคยได้ข้อมูลว่าเห็นตัวอย่างของเกมใหม่ Kojima) รายงานอ้างอิงแหล่งข่าวคนในของ PlayStation ว่าบริษัทเตรียมจะเปิดตัว PlayStation 5 รุ่นใหม่ในช่วงเดือนกันยายน 2023

ข้อมูลของ Tom บอกแค่ว่ารุ่นใหม่จะมีดีไซน์ที่บางลงและเล็กลง ส่วนหนึ่งจากการแยกช่องใส่แผ่น (disc drive) ออกมาเป็นอุปกรณ์แยก พกพาได้ เชื่อมต่อผ่าน USB-C ที่จะมีพอร์ทเพิ่มด้านหลังตัวเครื่อง และอาจวางขายเป็นอุปกรณ์เสริมต่างหากด้วย (ถ้าจริงแสดงว่า PS5 น่าจะขายเหลือรุ่นเดียว)

ส่วนคำถามว่าจะเป็นรุ่นอัพสเปคเป็น PlayStaion 5 Pro หรือไม่ Tom บอกว่าฮาร์ดแวร์จะเหมือนกับที่ขายอยู่ปัจจุบัน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เราเห็นเกมแอคชั่นเอาตัวรอดจากโลกหายนะกันมาเยอะแล้ว คราวนี้พบกับเกมที่ฉีกแนวอีกหน่อยคือ "ขับรถเอาตัวรอด" (driving survival game) กันบ้าง

Pacific Drive เป็นเกมขับรถเอาตัวรอดจากโลกหายนะ เนื้อเรื่องคือพื้นที่ของแหลม Olympic Peninsula ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกา (อยู่ในรัฐวอชิงตัน เกือบติดกับแคนาดา มีแค่ทะเลคั่น) กลายเป็นพื้นที่ทดลองวิทยาศาสตร์ของรัฐบาล แต่เกิดข้อผิดพลาดขึ้น รัฐบาลเลยประกาศเป็นเขตหวงห้าม Olympic Exclusion Zone ตัวเอกต้องเข้าไปสำรวจพื้นที่นี้ และติดอยู่ใน Zone ไม่สามารถออกไปได้ ต้องขับรถหนีภัยเหนือธรรมชาติไปเรื่อยๆ พร้อมทั้งเก็บไอเทมต่าง เพื่อซ่อม-ปรับปรุงรถยนต์ให้อยู่รอดได้

Tags:
Node Thumbnail

Koei Tecmo เปิดตัวเกมใหม่ Rise of the Ronin ผลงานล่าสุดของ Team Ninja ที่สร้างชื่อมาจากซีรีส์ Ninja Gaiden และ Dead or Alive

Rise of the Ronin เป็นเกมซามูไรญี่ปุ่นย้อนยุค เหตุการณ์เกิดขึ้นในปี 1863 ช่วงปลายยุคโชกุนโตกุกาวะ ที่ญี่ปุ่นเริ่มเปิดประเทศรับชาวตะวันตก ตัวเอกเป็นซามูไรไร้สังกัด (โรนิน) ที่ต้องเผชิญความขัดแย้งของยุคสมัย ระหว่างฝ่ายสนับสนุนระบอบโชกุนเดิม และฝ่ายที่ต้องการโค่นล้มระบอบโชกุน

รูปแบบเกมเพลย์เป็น action RPG แนวโอเพนเวิลด์ มีอาวุธหลากหลายทั้งดาบ ง้าว และปืน มีการเดินทางด้วยม้า และเครื่องร่อน จากเทรลเลอร์ตัวเอกมีพลังพิเศษที่ใช้ดาบไฟได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

PlayStation เปิดเผยรายละเอียดการอัพเดทซอฟต์แวร์เครื่อง PlayStation 5 รอบล่าสุดว่า ตัวเครื่องจะเพิ่มทางเลือกความละเอียด 1440p ให้เมื่อใช้งาน พร้อมเปิดให้ผู้ใช้สร้าง Gamelists ของตัวเองเพื่อบริหารจัดการ หรือค้นหาเกมที่ตัวเองชอบได้ง่ายขึ้น โดยจะสร้างได้ 15 Gamelists และใส่เกมได้สูงสุด 100 เกม

นอกจากนี้ตัวเครื่อง PlayStation 5 ยังเปิดให้ผู้ใช้ขอ Share Screen จากสมาชิกใน Party เพื่อร่วมสนุกในการเล่นเกมไปด้วยกัน และเข้าถึงหน้าโปรไฟล์ของเพื่อน รวมถึงได้รับการแจ้งเตือนเมื่อถูกชวนให้เข้ามาเล่นเกมด้วยกันได้เร็วกว่าเดิมผ่าน Party Chat

Tags:
Node Thumbnail

Sony Interactive Entertainment (SIE) ประกาศข่าวการลงจากตำแหน่งของ Masayasu Ito กรรมการบริหารคนปัจจุบันซึ่งผ่านงานรับผิดชอบงานพัฒนาฮาร์ดแวร์ PlayStation มามากมาย เนื่องจากเขามีอายุครบ 60 ปีในปีนี้ โดยผู้ที่จะมาทำหน้าที่ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมรับช่วงต่อจาก Ito คือ Lin Tao ผู้บริหารหญิงที่ปัจจุบันทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการของ SIE

สำหรับ Ito นั้นเข้าทำงานกับ Sony ตั้งแต่ปี 1986 ก่อนจะย้ายมาอยู่ในหน่วยธุรกิจ PlayStation เมื่อปี 2008 ดูแลงานด้านวิศวกรรมฮาร์ดแวร์ให้กับ PlayStation เป็นหลัก เขาดูแลงานด้านวิศวกรรมของ PS4 และเป็นผู้รับผิดชอบการพัฒนา PSVR, PS4 Pro และ PS5 เครื่องคอนโซลรุ่นล่าสุดของค่าย Sony

Tags:
Node Thumbnail

Sony เปิดตัวฝาครอบเครื่อง PS5, จอย DualSense และหูฟังไร้สาย Pulse 3D ในลวดลายแบบใหม่ใช้ชื่อชุด Gray Camouflage Collection ลายพรางโทนสีเทาซ่อนรายละเอียดสัญลักษณ์ PlayStation ในลวดลายด้วย

ตัวฝาครอบเครื่อง PS5 นั้นสามารถใช้ได้กับรุ่นมีช่องใส่แผ่นและรุ่นที่ไม่มีช่องใส่ โดยสินค้าทั้งชุดนั้นจะเริ่มเปิดให้สั่งจองได้ตั้งแต่วันที่ 15 กันยายนนี้ ส่วนกำหนดส่งมอบสินค้านั้นจะเริ่มจากฝาครอบเครื่องและจอย DualSense ซึ่งจะปล่อยของวันที ่14 ตุลาคม ส่วนหูฟังไร้สาย Pulse 3D นั้นจะเป็นในช่วงเดือนธันวาคม

ใครอยากได้ก็นับถอยหลังสู่วันเริ่มจองกันได้เลย

Tags:
Node Thumbnail

เริ่มมีร้านค้าปลีกบางแห่งในออสเตรเลีย เริ่มวางจำหน่าย PS5 เครื่องโมเดลใหม่ CFI-1200 ก่อนประกาศอย่างเป็นทางการของโซนี่ จุดต่างสำคัญของเครื่องโมเดลนี้คือน้ำหนักเบากว่าโมเดลก่อนๆ

โซนี่ออก PS5 มาแล้วทั้งหมด 3 เวอร์ชัน ได้แก่ เวอร์ชันแรกที่ออกปี 2019, เวอร์ชันที่สอง CFI-1100 ที่ออกในปี 2021 และมีน้ำหนักเบาลงจากรุ่นแรก (จากขนาดของฮีทซิงก์ที่เล็กลง) และเวอร์ชันที่สาม CFI-1200 ตัวนี้ที่น้ำหนักเบากว่ารุ่นที่สองอีก (ยังไม่ชัดว่าปัจจัยมาจากฮีทซิงก์เหมือนเดิมเหรือไม่)

เครื่องโมเดล CFI-1200 แยกเป็น 2 รุ่นย่อยคือ รุ่นแบบอ่านแผ่น CFI-1202A น้ำหนักเบาลง 600 กรัมจากรุ่นแรก, และรุ่นดิจิทัล ไม่มีตัวอ่านแผ่น CFI-1202B น้ำหนักเบาลง 500 กรัมจากรุ่นแรก

Tags:
Node Thumbnail

PlayStation ประกาศปรับราคาขายปลีกของ PlayStation 5 ในหลายประเทศ ประมาณ 1,500 บาท โดยอ้างเหตุผลเรื่องเงินเฟ้อ ค่าเงินและสถานการณ์อื่นๆ โดยประเทศที่ได้รับผลกระทบมี สหภาพยุโรป (+50 ยูโร) สหราชอาณาจักร (+30 ปอนด์) ญี่ปุ่น (+5,000 เยน) จีน (+400 หยวน) ออสเตรเลีย (+ 50 ดอลลาร์ออสเตรเลีย) เม็กซิโก (+1,000 เปโซ) และแคนาดา (+20 ดอลลาร์แคนาดา)

Pages