Tags:
Node Thumbnail

นักพัฒนาสายความปลอดภัยประกาศค้นพบช่องโหว่ใน WebKit ของ PS5 ในเฟิร์แวร์เวอร์ชัน 4.03 จนทำให้สามารถเข้าถึงสิทธิอ่านเขียนและโหมดดีบัคได้ (ช่องโหว่นี้ถูกพบตั้งแต่บน PS4 เมื่อ 2 ปีที่แล้วและอีกครั้งบน PS5 ก่อนถูกรายงานไปยัง Sony ตั้งแต่มกราคม 2022)

หลังจากนั้นก็มีคนลองติดตั้งเก็บ P.T. Silent Hill เวอร์ชันเดโมอันโด่งดังที่ถูกนำลงจากสโตร์ แต่ด้วยความที่ตัวเกมติดแบล็คลิสต์ รวมถึงการเจลเบรคทำได้แค่เข้าถึงสิทธิอ่านและเขียน ทำให้ตัวเดโมเกมไม่สามารถรันได้ รวมถึงไม่สามารถรันโค้ดอื่นๆ บนเครื่องได้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

เว็บเกมหลายแห่ง เช่น MP1ST, VGC, Gematsu รายงานข่าวยังไม่ยืนยันว่าสตูดิโอ Guerrilla กำลังรีเมค/รีมาสเตอร์เกม Horizon Zero Dawn ภาคแรกที่ออกบน PS4 มาเป็นเวอร์ชัน PS5 ให้มีคุณภาพทัดเทียมกับภาคสอง Forbidden West

ตอนนี้ยังไม่ยืนยันแน่ชัดว่าเป็นการรีเมคเกมขึ้นมาใหม่ หรือเป็นแค่การรีมาสเตอร์กราฟิกให้ความละเอียดคมชัดขึ้น นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า Guerrilla กำลังทำเกม Horizon ที่เป็นมัลติเพลเยอร์อีกเกม ลง PS5 และพีซีด้วย

ก่อนหน้านี้ Sony เพิ่งเปิดตัว The Last of Us Part I เวอร์ชันรีเมค PS5 ทำให้บริษัทโดนวิจารณ์ไม่น้อยว่าเอาแต่หากินกับเกมรีเมค ถ้าข่าวของเกม Horizon Zero Dawn เป็นจริง (เกมยังมีอายุประมาณ 5 ปี ออกเมื่อปี 2017)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Tom Henderson นักข่าวในวงการเกม (เคยได้ข้อมูลว่าเห็นตัวอย่างของเกมใหม่ Kojima) รายงานอ้างอิงแหล่งข่าวคนในของ PlayStation ว่าบริษัทเตรียมจะเปิดตัว PlayStation 5 รุ่นใหม่ในช่วงเดือนกันยายน 2023

ข้อมูลของ Tom บอกแค่ว่ารุ่นใหม่จะมีดีไซน์ที่บางลงและเล็กลง ส่วนหนึ่งจากการแยกช่องใส่แผ่น (disc drive) ออกมาเป็นอุปกรณ์แยก พกพาได้ เชื่อมต่อผ่าน USB-C ที่จะมีพอร์ทเพิ่มด้านหลังตัวเครื่อง และอาจวางขายเป็นอุปกรณ์เสริมต่างหากด้วย (ถ้าจริงแสดงว่า PS5 น่าจะขายเหลือรุ่นเดียว)

ส่วนคำถามว่าจะเป็นรุ่นอัพสเปคเป็น PlayStaion 5 Pro หรือไม่ Tom บอกว่าฮาร์ดแวร์จะเหมือนกับที่ขายอยู่ปัจจุบัน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เราเห็นเกมแอคชั่นเอาตัวรอดจากโลกหายนะกันมาเยอะแล้ว คราวนี้พบกับเกมที่ฉีกแนวอีกหน่อยคือ "ขับรถเอาตัวรอด" (driving survival game) กันบ้าง

Pacific Drive เป็นเกมขับรถเอาตัวรอดจากโลกหายนะ เนื้อเรื่องคือพื้นที่ของแหลม Olympic Peninsula ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกา (อยู่ในรัฐวอชิงตัน เกือบติดกับแคนาดา มีแค่ทะเลคั่น) กลายเป็นพื้นที่ทดลองวิทยาศาสตร์ของรัฐบาล แต่เกิดข้อผิดพลาดขึ้น รัฐบาลเลยประกาศเป็นเขตหวงห้าม Olympic Exclusion Zone ตัวเอกต้องเข้าไปสำรวจพื้นที่นี้ และติดอยู่ใน Zone ไม่สามารถออกไปได้ ต้องขับรถหนีภัยเหนือธรรมชาติไปเรื่อยๆ พร้อมทั้งเก็บไอเทมต่าง เพื่อซ่อม-ปรับปรุงรถยนต์ให้อยู่รอดได้

Tags:
Node Thumbnail

Koei Tecmo เปิดตัวเกมใหม่ Rise of the Ronin ผลงานล่าสุดของ Team Ninja ที่สร้างชื่อมาจากซีรีส์ Ninja Gaiden และ Dead or Alive

Rise of the Ronin เป็นเกมซามูไรญี่ปุ่นย้อนยุค เหตุการณ์เกิดขึ้นในปี 1863 ช่วงปลายยุคโชกุนโตกุกาวะ ที่ญี่ปุ่นเริ่มเปิดประเทศรับชาวตะวันตก ตัวเอกเป็นซามูไรไร้สังกัด (โรนิน) ที่ต้องเผชิญความขัดแย้งของยุคสมัย ระหว่างฝ่ายสนับสนุนระบอบโชกุนเดิม และฝ่ายที่ต้องการโค่นล้มระบอบโชกุน

รูปแบบเกมเพลย์เป็น action RPG แนวโอเพนเวิลด์ มีอาวุธหลากหลายทั้งดาบ ง้าว และปืน มีการเดินทางด้วยม้า และเครื่องร่อน จากเทรลเลอร์ตัวเอกมีพลังพิเศษที่ใช้ดาบไฟได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

PlayStation เปิดเผยรายละเอียดการอัพเดทซอฟต์แวร์เครื่อง PlayStation 5 รอบล่าสุดว่า ตัวเครื่องจะเพิ่มทางเลือกความละเอียด 1440p ให้เมื่อใช้งาน พร้อมเปิดให้ผู้ใช้สร้าง Gamelists ของตัวเองเพื่อบริหารจัดการ หรือค้นหาเกมที่ตัวเองชอบได้ง่ายขึ้น โดยจะสร้างได้ 15 Gamelists และใส่เกมได้สูงสุด 100 เกม

นอกจากนี้ตัวเครื่อง PlayStation 5 ยังเปิดให้ผู้ใช้ขอ Share Screen จากสมาชิกใน Party เพื่อร่วมสนุกในการเล่นเกมไปด้วยกัน และเข้าถึงหน้าโปรไฟล์ของเพื่อน รวมถึงได้รับการแจ้งเตือนเมื่อถูกชวนให้เข้ามาเล่นเกมด้วยกันได้เร็วกว่าเดิมผ่าน Party Chat

Tags:
Node Thumbnail

Sony Interactive Entertainment (SIE) ประกาศข่าวการลงจากตำแหน่งของ Masayasu Ito กรรมการบริหารคนปัจจุบันซึ่งผ่านงานรับผิดชอบงานพัฒนาฮาร์ดแวร์ PlayStation มามากมาย เนื่องจากเขามีอายุครบ 60 ปีในปีนี้ โดยผู้ที่จะมาทำหน้าที่ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมรับช่วงต่อจาก Ito คือ Lin Tao ผู้บริหารหญิงที่ปัจจุบันทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการของ SIE

สำหรับ Ito นั้นเข้าทำงานกับ Sony ตั้งแต่ปี 1986 ก่อนจะย้ายมาอยู่ในหน่วยธุรกิจ PlayStation เมื่อปี 2008 ดูแลงานด้านวิศวกรรมฮาร์ดแวร์ให้กับ PlayStation เป็นหลัก เขาดูแลงานด้านวิศวกรรมของ PS4 และเป็นผู้รับผิดชอบการพัฒนา PSVR, PS4 Pro และ PS5 เครื่องคอนโซลรุ่นล่าสุดของค่าย Sony

Tags:
Node Thumbnail

Sony เปิดตัวฝาครอบเครื่อง PS5, จอย DualSense และหูฟังไร้สาย Pulse 3D ในลวดลายแบบใหม่ใช้ชื่อชุด Gray Camouflage Collection ลายพรางโทนสีเทาซ่อนรายละเอียดสัญลักษณ์ PlayStation ในลวดลายด้วย

ตัวฝาครอบเครื่อง PS5 นั้นสามารถใช้ได้กับรุ่นมีช่องใส่แผ่นและรุ่นที่ไม่มีช่องใส่ โดยสินค้าทั้งชุดนั้นจะเริ่มเปิดให้สั่งจองได้ตั้งแต่วันที่ 15 กันยายนนี้ ส่วนกำหนดส่งมอบสินค้านั้นจะเริ่มจากฝาครอบเครื่องและจอย DualSense ซึ่งจะปล่อยของวันที ่14 ตุลาคม ส่วนหูฟังไร้สาย Pulse 3D นั้นจะเป็นในช่วงเดือนธันวาคม

ใครอยากได้ก็นับถอยหลังสู่วันเริ่มจองกันได้เลย

Tags:
Node Thumbnail

เริ่มมีร้านค้าปลีกบางแห่งในออสเตรเลีย เริ่มวางจำหน่าย PS5 เครื่องโมเดลใหม่ CFI-1200 ก่อนประกาศอย่างเป็นทางการของโซนี่ จุดต่างสำคัญของเครื่องโมเดลนี้คือน้ำหนักเบากว่าโมเดลก่อนๆ

โซนี่ออก PS5 มาแล้วทั้งหมด 3 เวอร์ชัน ได้แก่ เวอร์ชันแรกที่ออกปี 2019, เวอร์ชันที่สอง CFI-1100 ที่ออกในปี 2021 และมีน้ำหนักเบาลงจากรุ่นแรก (จากขนาดของฮีทซิงก์ที่เล็กลง) และเวอร์ชันที่สาม CFI-1200 ตัวนี้ที่น้ำหนักเบากว่ารุ่นที่สองอีก (ยังไม่ชัดว่าปัจจัยมาจากฮีทซิงก์เหมือนเดิมเหรือไม่)

เครื่องโมเดล CFI-1200 แยกเป็น 2 รุ่นย่อยคือ รุ่นแบบอ่านแผ่น CFI-1202A น้ำหนักเบาลง 600 กรัมจากรุ่นแรก, และรุ่นดิจิทัล ไม่มีตัวอ่านแผ่น CFI-1202B น้ำหนักเบาลง 500 กรัมจากรุ่นแรก

Tags:
Node Thumbnail

PlayStation ประกาศปรับราคาขายปลีกของ PlayStation 5 ในหลายประเทศ ประมาณ 1,500 บาท โดยอ้างเหตุผลเรื่องเงินเฟ้อ ค่าเงินและสถานการณ์อื่นๆ โดยประเทศที่ได้รับผลกระทบมี สหภาพยุโรป (+50 ยูโร) สหราชอาณาจักร (+30 ปอนด์) ญี่ปุ่น (+5,000 เยน) จีน (+400 หยวน) ออสเตรเลีย (+ 50 ดอลลาร์ออสเตรเลีย) เม็กซิโก (+1,000 เปโซ) และแคนาดา (+20 ดอลลาร์แคนาดา)

Tags:
Node Thumbnail

PS5 Pro ยังไม่มา แต่จอยรุ่น Pro มาแล้วกับ DualSense Edge ใหม่ที่ PlayStation เพิ่งเปิดตัวสำหรับ PS5 ซึ่งฟีเจอร์หลักจาก DualSense อยู่ครบหมด แต่ความแตกต่างคือความสามารถในการปรับแต่งปุ่มต่างๆ ได้มากขึ้น สำหรับเกมเมอร์สายฮาร์ดคอร์ ดังนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

PlayStation 5 ปัจจุบันแม้จะเริ่มมีของขายมากขึ้น แต่ก็ยังมีปัญหาเรื่องจำนวนไม่มากพอความต้องการ รวมถึงยังไม่มีวางขายหน้าร้าน แต่ทว่าล่าสุดดูเหมือนจะมีปัญหาสำหรับผู้ที่ได้เครื่องไปแล้วคือค่าซ่อมกับศูนย์ Sony

คุณ Pongsakorn Kanyawatchayuwapong โพสต์บนเฟสบุ๊กส่วนตัวเล่าว่า PS5 ของตัวเองที่ซื้อจาก dotlife มีปัญหา เล่นเกม PS5 ไม่ได้ (แต่เล่นเกม PS4 ได้) พอส่งเข้าศูนย์ไทยซึ่งหมดประกันแล้ว ศูนย์แจ้งว่าบอร์ดเสีย พร้อมค่าซ่อม 19,000 บาท ซึ่งสูงกว่าราคาเครื่องเปล่าที่ 13,900 (ไม่ใส่แผ่น) และ 16,900 บาท (ใส่แผ่น)

เบื้องต้นทาง Blognone ติดต่อสอบถามไปยังตัวแทนฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ PlayStation Asia แล้ว และรอคำตอบจากทางฝั่ง PlayStation อยู่

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสสิ้นสุดเดือนมิถุนายน 2022 ยอดขายรวมเพิ่มขึ้น 2% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 2.31 ล้านล้านเยน และมีกำไรสุทธิ 2.18 แสนล้านเยน

ธุรกิจเกมและบริการที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเป็นธุรกิจที่มีรายได้ใหญ่ที่สุดของโซนี่ตอนนี้ รายได้ลดลง 11.7% เป็น 6.04 แสนล้านเยน โดยให้เหตุผลจากการไม่มีเกมใหม่ออกมามากเท่ากับปี 2021 ส่วนยอดขาย PS5 เพิ่มขึ้นอีก 2.4 ล้านเครื่องในไตรมาส ทำให้ยอดขายสะสมตั้งแต่วางจำหน่ายเป็น 21.7 ล้านเครื่อง

ดนตรีและภาพยนตร์ เป็นสองกลุ่มธุรกิจที่รายได้เพิ่มขึ้นสูง โดยดนตรีเพิ่มขึ้น 21% เป็น 5.3 หมื่นล้านเยน และภาพยนตร์เพิ่มขึ้น 67% เป็น 1.37 แสนล้านเยน

Tags:
Node Thumbnail

Naughty Dog ออกคลิปความยาว 10 นาที โชว์เบื้องหลังการพัฒนาเกม The Last of Us Part I เวอร์ชันรีเมคที่ยกเครื่องจากเดิมทุกด้าน ทั้งกราฟิก เกมเพลย์ และการใช้ฟีเจอร์ฮาร์ดแวร์ของ PS5

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Sony ประเทศไทยประกาศเปิดจอง PlayStation 5 รอบใหม่ วันศุกร์ที่ 15 กรกฎาคม เวลา 10.30 การเปลี่ยนแปลงรอบนี้คือมีทั้งแบบเครื่องเปล่าและเป็นชุดบันเดิล

Tags:
Node Thumbnail

Santa Monica Studio ประกาศวันวางขาย God of War Ragnarök วันที่ 9 พฤศจิกายน 2022 (ทั้งบน PS4/PS5) พร้อมออกเทรลเลอร์ใหม่มาให้ดูกันด้วย

God of War Ragnarök เป็นภาคต่อและเป็นภาคจบของ God of War เวอร์ชันปี 2018 ซึ่งถือเป็นแชมป์เกมขายดีที่สุดของยุค PS4 ด้วยยอดขาย 19.5 ล้านชุด เนื้อเรื่องยังเป็นการเดินทางของคู่หูพ่อลูก Kratos และ Atreus เพื่อต่อกรกับ Ragnarök ตำนานวันสิ้นโลกของชาวนอร์ส ในเทรลเลอร์ใหม่เผยให้เห็นศัตรูเป็นหมาป่าขนาดยักษ์ ซึ่งเป็นศัตรูใหม่ของภาคนี้

Tags:
Node Thumbnail

Bandai Namco เปิดตัว Doraemon Story of Seasons: Friends of the Great Kingdom ภาคต่อของเกมโดราเอมอน ผสมกับปลูกผัก ในงานแถลงข่าว Nintendo Direct Mini ที่รวมเกมใหม่จากพาร์ทเนอร์

ตัวอย่างที่เปิดตัวไม่ได้ให้รายละเอียดของเกมมากนัก โดยเนื้อเรื่องคือโดราเอมอนและผองเพื่อน เดินทางไปยังดาวลึกลับแห่งหนึ่ง จึงเริ่มกิจกรรมเพื่อทำความรู้จักกับเพื่อน ๆ ผ่านการทำฟาร์มและปลูกผัก ตัวเกมยังคงรูปแบบจากภาคแรก Doraemon Story of Seasons มีทั้งของวิเศษ และกิจกรรมต่าง ๆ ในเกม

เกมยังไม่กำหนดวันวางขาย แต่บอกว่าภายในปีนี้ 2022 โดยลงทั้ง Switch, PS5 และ Steam

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่ประเทศไทย ประกาศเปิดจอง PlayStation 5 ล็อตที่ 18 ในวันศุกร์ที่ 17 มิถุนายน 2565 เวลาเดิมตั้งแต่ 11.00น. เป็นต้นไป โดยรอบนี้มีเครื่องรุ่น Digital Edition ที่ไม่มีช่องใส่แผ่นให้เลือกด้วย รายละเอียดทั้งหมดดังนี้

  • PlayStation 5 รุ่นมีช่องใส่แผ่น พร้อม DualSense และทีวี Bravia XR-55X90J ราคา 45,990 บาท ถูกกว่ารอบที่แล้ว
  • PlayStation 5 รุ่นมีช่องใส่แผ่น 16,990 บาท
  • PlayStation5 รุ่น Digital Edition (ไม่มีช่องใส่แผ่น) 13,990 บาท

ในครั้งนี้โซนี่บอกว่าจะมีการขายผ่าน Live จาก Facebook ด้วย โดยจะถ่ายทอดสดให้จองซื้อตั้งแต่เวลา 10.30น. เป็นต้นไป

ขอให้ทุกคน(ที่เตรียมกด)โชคดี

Tags:
Node Thumbnail

ยังไม่เปิดตัว แต่หลุดมาเต็มๆ แล้วกับรีเมคหนึ่งในเกมขึ้นหิ้งของ PlayStation อย่าง The Last of Us จากรอบที่แล้วแค่รีมาสเตอร์ แต่รอบนี้ทีม Naughty Dog จับมารีเมค ยกเครื่องกราฟิคและโมเดลตัวละคร วัตถุต่างๆ ในเกมใหม่ทั้งหมด และใช้ชื่อว่า The Last of Us Part I

Sony ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่เผลอปล่อยเทรลเลอร์และรายละเอียดของ The Last of Us Part I บนหน้า PlayStation Direct ก่อนจะนำลงไป โดยมีการระบุว่า ไม่เพียงแต่ยกเครื่องกราฟิค แต่ยังปรับเกมเพลย์ให้ทันสมัยขึ้น ปรับปรุงการควบคุม ปรับปรุงเอ็ฟเฟ็คและปรับปรุงระบบการสำรวจและต่อสู้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ทดสอบบริการซื้อสินค้าแบบใหม่ในอเมริกา เพื่อแก้ปัญหาบอตหรือคนที่ซื้อสินค้าหวังนำไปขายต่อ เน้นไปที่สินค้าความต้องการสูง แต่มีจำนวนจำกัด โดยหน้าสินค้าจะระบุว่าสั่งซื้อแบบได้รับคำเชิญ (inivitation) เท่านั้น ผู้ใช้งานทุกคนไม่จำกัดว่าต้องเป็นสมาชิก Prime สามารถกดขอคำเชิญ และรออีเมลเชิญให้สั่งซื้อต่อไป

สินค้าแรกที่ Amazon ทดสอบตอนนี้ก็คือ PS5 และสินค้าถัดไปที่จะทดสอบคือ Xbox Series X ในไม่กี่วันข้างหน้า

Tags:
Node Thumbnail

เป็นเวลามากกว่า 30 วันที่ กลุ่มผู้ใช้งาน PlayStation 5 ในไทย พบปัญหาว่าหนึ่งในฟีเจอร์หลักของเครื่องเกมยอดนิยมไม่สามารถใช้งานได้ในไทย โดยฟีเจอร์ดังกล่าวเป็นการแบ่งปันภาพหน้าจอขณะเล่นให้กับผู้อื่นในปาร์ตี้พูดคุยเดียวกันสามารถดูหน้าจอที่ผู้แบ่งปันได้สดๆ

โดยมีผู้เล่นท่านหนึ่งออกมารายงานในกลุ่ม Facebook เล่าปัญหาที่ตนเองพบว่า ไม่สามารถเปิดใช้งานเฉพาะผู้เล่นในไทย

โดยส่วนตัวจากการทดลองด้วยผู้เขียนเอง
พบว่าเมื่อผู้เล่นในไทยเปิดใช้งานจะขึ้นข้อความเตือนว่า"ไม่สามารถใช้งานได้ในขณะนี้"

หากผู้เล่นอื่นที่อยู่ในต่างประเทศเปิดใช้งาน Share Sceen ผู้เล่นในไทยก็ยังไม่สามารถเข้าไปดูหน้าจอที่แบ่งปันได้เช่นกัน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Jim Ryan ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Sony Interactive Entertainment (SIE) แจ้งระหว่างการประชุมกับนักลงทุนว่า บริษัทจะเพิ่มกำลังการผลิต PlayStation 5 ในระดับที่ไม่เคยทำได้มาก่อน เพื่อเพิ่มยอดขาย PlayStation 5 ให้ใกล้เคียงกับที่ PlayStation 4 เคยทำได้

ปัจจัยหลักที่ทำให้ PlayStation 5 ทำยอดขายได้น้อยเพราะปัญหาชิปขาดแคลนที่เกิดขึ้นทั้งตลาด หากนับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อเดือน พ.ย. 2020 เครื่องเกมดังกล่าวจำหน่ายได้รวม 19.3 ล้านเครื่อง ส่วน PlayStation 4 ทำได้กว่า 20.2 ล้านเครื่อง หากนับตั้งแต่เปิดตัวเดือน พ.ย. 2013 จนถึงต้นเดือน มี.ค. 2015

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Famitsu รายงานว่า ระหว่างวันที่ 9-15 พ.ค. 2022 ยอดขาย Xbox Series X|S ในประเทศญี่ปุ่นมีมากกว่า PlayStation 5 ทั้งแบบมี และไม่มีช่องใส่แผ่น ถือเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญของ Microsoft ที่พยายามทำตลาด Xbox ในประเทศญี่ปุ่นมาครบ 20 ปี เมื่อเดือน มี.ค. 2022

หากเจาะไปที่ยอดขายของ Xbox Series X|S ในช่วงเวลาดังกล่าวพบว่า Xbox Series S มียอดขาย 6,120 เครื่อง ส่วน Xbox Series X มียอดขาย 105 เครื่อง ส่วน PlayStation 5 แบบมีช่องใส่แผ่น มียอดขาย 2,240 เครื่อง และแบบไม่มีช่องใส่แผ่น 453 เครื่อง

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่เริ่มวางขายชุดบันเดิลของ PS5 เป็นครั้งแรกที่สหราชอาณาจักร โดยเป็นชุด PlayStation 5 ลายสีขาวมาตรฐาน ขายพ่วงกับเกม Horizon Forbidden West ในราคา 499.99 ปอนด์ (ถูกกว่าซื้อเครื่อง + เกมแยกกัน 20 ปอนด์)

การขายบันเดิลที่เป็นเครื่องลายปกติ (ไม่ใช่ลายพิเศษ) พ่วงเกมดังในช่วงนั้นอาจไม่ใช่เรื่องน่าตื่นเต้นนัก แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ PS5 ทำแบบนี้ จึงอาจเป็นสัญญาณว่าจำนวนเครื่องที่มีซัพพลาย กับปริมาณความต้องการเริ่มกลับมาอยู่ในสภาวะปกติมากขึ้น จนโซนี่เริ่มมีเครื่องเหลือมาจัดเป็นชุดบันเดิลได้นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Jeff Grubb นักข่าวสายเกมของเว็บไซต์ VentureBeat ให้ข้อมูลผ่านพ็อดแคสต์ของเขาว่า เราจะได้เห็นการรีเมค The Last of Us ภาคแรกมาลง PS5 และวางจำหน่ายช่วงปลายปี 2022

เกม The Last of Us ภาคแรกวางขายในปี 2013 บนเครื่อง PS3 และถูกนำมารีมาสเตอร์ขายบน PS4 ในปี 2014 โดยเกมประสบความสำเร็จอย่างสูงทั้งเรื่องคะแนนวิจารณ์ (เฉลี่ย 95/100) และยอดขาย (ตัวเลขที่เปิดเผยล่าสุดคือ 17 ล้านชุด)

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือออกมาหลายรอบว่า สตูดิโอต้นสังกัด Naughty Dogs กำลังรีเมคเกมเก่าของตัวเองอยู่ ซึ่งข้อมูลล่าสุดคือ The Last of Us

Pages