Tags:
Node Thumbnail

PlayStation ประกาศรองรับการล็อกอินด้วย Passkey บนแพลตฟอร์มของตน ผู้ใช้งานสามารถเปิดการใช้งาน Passkey ได้โดยเข้าไปที่ Account Management เลือก Security แล้วเปิดการใช้งาน Sign in with Passkey และสร้าง Passkey แล้วทำตามขั้นตอนที่ PlayStation แจ้ง เมื่อสร้าง Passkey สำเร็จผู้ใช้งานจะได้รับอีเมล์ยันยัน จากนั้นผู้ใช้งานก็สามารถใช้ Passkey สำหรับการล็อกอินเข้าใช้งานบนแพลตฟอร์มของ PlayStation ได้โดยไม่ต้องใช้รหัสผ่านอีก

PlayStation แนะนำว่าควรใช้บริการ Passkey ของ iCloud Keychain, Google Password Manager, 1Password และ Dashlane ซึ่งการล็อกอินด้วย Passkey จะรองรับบน PlayStation App, Web Browser, PS4 และ PS5

Tags:
Node Thumbnail

CNBC อ้างความเห็นจากนักวิเคราะห์การเงิน คาดว่าโซนี่น่าจะเปิดตัว PS5 Pro ช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ด้วยเหตุผลว่าต้องการกระตุ้นยอดขาย PS5 ที่น่าจะน้อยกว่าที่คาด และเป็นการเตรียมความพร้อมฝั่งฮาร์ดแวร์คอนโซลรับเกมใหญ่ GTA 6 ที่จะออกในปี 2025

ปัจจุบัน PS5 มีอายุได้ 3 ปีกว่าแล้ว (วางขายเดือนพฤศจิกายน 2020) ซึ่งโซนี่เองก็ยอมรับว่าคอนโซลเข้าช่วงครึ่งหลังของวัฏจักร และออก PS5 รุ่นอัพเดต (ที่เราเรียกกันเล่นๆ ว่า PS5 Slim) มาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

CNBC รายงานว่าในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา มูลค่าบริษัทโซนี่ลดลงกว่า 1 หมื่นล้านดอลลาร์ หลังราคาหุ้นลดลงจากเดิมราว 96 ดอลลาร์ต่อหุ้น มาเหลือ 87 ดอลลาร์ต่อหุ้น

เหตุผลเป็นเพราะในงานแถลงผลประกอบการไตรมาสล่าสุด โซนี่ปรับลดเป้ายอดขาย PS5 ลงจาก 25 ล้านเครื่องต่อปีงบประมาณ ลดเหลือ 21 ล้านเครื่อง อีกทั้งตัวเลขอัตรากำไรของธุรกิจเกมมิ่งในไตรมาสล่าสุดลดเหลือ 6% จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อนที่ทำไว้ 9% และในอดีตเคยทำได้ 12-13%

Tags:
Node Thumbnail

จากเอกสารผลประกอบการประจำไตรมาส 3 ของปี 2023 ของ Sony คุณ Hiroki Totoki ประธาน Sony, COO, CFO และประธานชั่วคราวของ SIE กล่าวว่ายังคงเน้นไปการผลิตเกมคุณภาพสูง และพัฒนาเกม Live Service ต่อไป แต่จะไม่มีเกมใหญ่ ๆ จากแฟรนไชส์ที่มีอยู่วางขายจนกว่าจะสิ้นสุดปีงบประมาณหน้า (นับตั้งแต่ 1 เมษายน 2024 ถึง 31 มีนาคม 2025)

แม้จะไม่มีการออกเกมใหม่จากเฟรนไชส์เดิมแต่ก็น่าจะมีเกมใหม่ๆ ออกมาในช่วงนี้บ้าง รวมถึงเกมขนาดเล็กก็อาจจะมีการทำภาคต่อออกมาให้เห็น

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสเดือนธันวาคม 2023 ภาพรวมมีรายได้เพิ่มขึ้น 22% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 3.75 ล้านล้านเยน และมีกำไรสุทธิ 3.64 แสนล้านเยน เพิ่มขึ้น 13% ส่วนใหญ่เป็นผลจากการเติบโตของธุรกิจการเงิน เกม และเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ภาพ

ธุรกิจเกมของโซนี่มีรายได้เฉพาะส่วนธุรกิจ 1.44 ล้านล้านเยน เพิ่มขึ้น 16% ปัจจัยหลักจากยอดขายเกม non-first-party ส่วนกำไรจากการดำเนินงานเฉพาะส่วนธุรกิจลดลง 26% เป็น 8.61 หมื่นล้านเยน เนื่องจากการทำโปรโมชัน PS5 และยอดขายเกม first-party ที่ลดลง ในไตรมาสที่ผ่านมา PS5 ขายได้เพิ่มอีก 8.2 ล้านเครื่อง

Tags:
Node Thumbnail

Sony ไทยเปิดตัว PlayStation 5 โมเดลใหม่ (บางพื้นที่ และคนส่วนใหญ่เรียกว่า PS5 Slim) พร้อมเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าแล้ว มีให้เลือกทั้งรุ่นใส่แผ่น และรุ่นดิจิทัลที่สามารถซื้อ Disc Drive เพื่อติดตั้งเพิ่มเติมภายหลังได้ สั่งซื้อได้ที่ร้านค้าที่ร่วมรายการ และ Sony Store ทุกสาขา หรือช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ เริ่มจัดส่ง 20 ก.พ.นี้

PS5 โมเดลใหม่รุ่นดิจิทัลขายในราคา 15,690 บาท ส่วนรุ่นใส่แผ่นขายในราคา 18,690 บาท ราคาเดียวกับ PS5 โมเดลเก่าที่วางขายก่อนหน้านี้ โดยโมเดลใหม่เครื่องจะเล็กกว่า, เบากว่า และได้ความจุเพิ่มขึ้นจาก 825 GB เป็น 1 TB

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ไม่เปิดเผยยอดขายฮาร์ดแวร์ Xbox มาเป็นเวลานานแล้ว ในขณะที่โซนี่เปิดเผยยอดขาย PS5 อยู่เรื่อยๆ แต่ล่าสุดในงานแถลงผลประกอบการของ Take-Two Interactive ในฐานะค่ายใหญ่ที่ทำเกมลงทุกแพลตฟอร์ม บริษัทเปิดเผยว่ายอดขายคอนโซล Gen 9 (Xbox Series + PS5) รวมกันที่ 77 ล้านเครื่อง (นับถึงสิ้นปี 2023)

Tags:
Node Thumbnail

PlayStation ปล่อยเฟิร์มแวร์ Beta ตัวใหม่ให้ PlayStation 5 ปรับปรุงประสิทธิภาพของคอนโทรลเลอร์ DualSense, เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้กับ Share Screen และการตั้งค่าเพิ่มเติมมีรายละเอียดดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix เผยเทรลเลอร์สุดท้ายของ Final Fantasy VII Rebirth ก่อนวางขายจริง 29 กุมภาพันธ์ 2024 เป็นฟุตเตจความยาวรวม 11 นาที มีทั้งเนื้อเรือง และเกมเพลย์ที่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อนหน้านี้

ข้อมูลใหม่ที่สำคัญคือระบบแผนที่โลก ทำให้แฟนๆ ได้เห็นวิธีการเดินทางในโลกที่กว้างใหญ่ของ FFVII Rebirth ซึ่งแตกต่างไปจากภาค FFVII Remake ที่จำกัดบริเวณเฉพาะในเมือง Midgard เพียงอย่างเดียว มีวิธีการเดินทางที่หลากหลายทั้งยานพาหนะรูปแบบต่างๆ การขี่โจโกโบะ หรือแม้กระทั่งการว่ายน้ำ! นอกจากนี้ยังมีระบบ World Intel เก็บข้อมูลของสถานที่ต่างๆ ในโลก พร้อมรายละเอียดเชิงลึกว่าจุดไหนมีสมบัติหรือทรัพยากรบางอย่างซ่อนอยู่ และสามารถทำเควสต์เพิ่มเติมได้อีกหลากหลายประเภท

Tags:
Node Thumbnail

ข้อมูลหลุดนี้มาจากหน้า Dashboard บน PlayStation Store ใน PlayStation 5 ที่มีการโฆษณาบอกว่าเกม Final Fantasy VII Rebirth เปิดให้ดาวน์โหลดเวอร์ชัน Demo แล้ว ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นความผิดพลาดของ PlayStation เองที่ปล่อยโฆษณาออกมาก่อนเวลา โดยแฟน ๆ คาดว่า Demo ดังกล่าวจะถูกปล่อยให้ดาวน์โหลดหลังจบงาน State of Play ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 7 กุมภาพันธ์เวลา 6.30 น. ตามเวลาไทย

ในรายละเอียดของเกมเวอร์ชัน Demo ระบุว่าผู้เล่นจะได้เล่นสัมผัสเนื้อเรื่องช่วงต้นของตัวเกมที่จะย้อนอดีตไปสมัยที่ Cloud กับ Sephiroth ทำงานร่วมกันที่ Nibelheim โดยจะได้สำรวจ World Map ของตัวเกมด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Phil Spencer ซีอีโอ Microsoft Gaming ประกาศผ่านบัญชี X ว่า เราได้ยินและรับฟังความเห็นจากทุกคน โดยเตรียมจัดงานแถลงข่าวถึงแผนธุรกิจในสัปดาห์หน้า ว่าด้วยวิสัยทัศน์และทิศทางในอนาคตของ Xbox รายละเอียดจะตามมาในภายหลัง

ประกาศของ Spencer นี้ คาดว่ามาจากข่าวลือก่อนหน้าเกี่ยวกับการนำเกมจาก Xbox พอร์ตไปลงแพลตฟอร์มอื่นด้วย ซึ่งในรายงานมีทั้ง Indiana Jones and the Great Circle และ Starfield ที่จะนำไปลง PS5

อย่างไรก็ตามโพสต์ของ Spencer ก็ไม่ได้บอกว่าแถลงข่าวนี้จะเกี่ยวกับเรื่องพอร์ตเกมลง PS5 แต่อย่างใด ซึ่งก็ต้องรอดูกันต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากลือกันมาสักระยะหนึ่ง ล่าสุดมีข่าวจากเว็บไซต์ The Verge ว่าไมโครซอฟท์กำลังพิจารณานำเกม Indiana Jones and the Great Circle พอร์ตลง PS5 ซึ่งสอดคล้องกับอีกข่าวจาก XboxEra ว่า Starfield ก็อาจมาลง PS5 ด้วยเช่นกัน โดยกำหนดการจะอยู่หลังการออกภาคเสริม Shattered Space ที่ประกาศข่าวไว้ก่อนแล้ว

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าเกม Hi-Fi Rush จะลงทั้ง PS5 และ Switch (ดังที่เห็นได้จากป้าย badge ในไฟล์เกมอัพเดตใหม่ที่ใช้สีฟ้าและแดง) รวมถึง Sea of Thieves ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Atlus ผู้พัฒนาเกม Persona 3 Reload ออกคำแถลงขอโทษผ่าน Facebook อย่างเป็นทางการว่าแผ่นเกม Persona 3 Reload ของเวอร์ชัน PS4 และ PS5 ที่เตรียมวางขายวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ ว่าหากหน้ากล่องเกมเป็น English Version และ Product Code ข้างกล่องเขียนว่า PLAS-11469 (PS4) และ ELAS-10602 (PS5) เมื่อเปิดเข้าไปในเกมจะพบว่าภาษาในเกมจะเป็นภาษาจีนไม่ใช่ภาษาอังกฤษตามที่ปกบอก

Atlus ระบุว่าจะแก้ไขปัญหาครั้งนี้โดยการส่งโค้ดเกมแบบดิจิทัลให้กับผู้เล่นที่ซื้อเกมนี้แบบแผ่นแทน ซึ่งตัวเกมเวอร์ชันดิจิทัลที่ได้รับนั้นจะเป็นเสียงพากย์ญี่ปุ่น ส่วนตัวหนังสือเป็นภาษาอังกฤษ

Tags:
Node Thumbnail

ในช่วงท้ายของงาน State of Play ที่เพิ่งฉายไปเมื่อเช้า Shawne Benson หัวหน้าแผนกพอร์ตโฟลิโอและการเข้าซื้อกิจการบุคคลที่สามของ Sony Interactive Entertainment ประกาศว่า State of Play ครั้งต่อไปจะจัดขึ้นในวันที่ 6 กุมภาพันธ์นี้เพื่อโปรโมทเกม Final Fantasy VII Rebirth โดยเฉพาะ

State of Play รอบ 6 กุมภาพันธ์นี้ Square Enix จะเผยรายละเอียดใหม่ ๆ ของ Final Fantasy VII Rebirth ที่มีทั้งเกมเพลย์ และข่าวสารใหม่ ๆ ของตัวเกม เพื่อสร้างพลังอวยให้ตัวเกมที่จะวางจำหน่ายวันที่ 29 กุมภาพันธ์นี้บน PS5 และอาจประกาศลงเครื่องอื่นหลังจากนั้น 3 เดือน

Tags:
Node Thumbnail

เกมอินดี้ยอดฮิตอย่าง Dave the Diver ที่พัฒนาโดย Mintrocket ประกาศนำเกมไปลงให้กับ PS4 และ PS5 ในเดือนเมษายนนี้ เพิ่มฟีเจอร์รองรับจอย DualSense แบบจัดเต็ม และ DLC แจกฟรีที่นำ Burning Godzilla เข้ามาอยู่ในเกมซึ่ง DLC ดังกล่าวจะตามมาในเดือนพฤษภาคม

Dave the Diver เป็นเกมที่มีงานภาพแบบ Pixel Art ที่ผสมผสานระหว่างกราฟิกแบบ 2D และ 3D ได้อย่างลงตัว ตัวเกมให้เรารับบทเป็น Dave ที่ต้องออกหาปลาใต้มหาสมุทรลึกเพื่อนำไปทำธุรกิจร้านซูชิ โดยเกมมีองค์ประกอบ และเนื้อหามากมายที่ทำให้ผู้เล่นติดหนึบอยู่ในเกมได้เวลานานเป็นกระแสถึงขั้นเป็นหนึ่งในเกมอินดี้แห่งปี 2023

Tags:
Node Thumbnail

Rise of the Ronin เกมที่พัฒนาโดย Team Ninja ของ Koei Tecmo และจัดจำหน่ายโดย Sony Interactive Entertainment เผยตัวอย่างใหม่ผ่านงาน State of Play ที่คราวนี้เจาะลึกไปที่ระบบการเล่นต่าง ๆ ของเกมโดยมีรายละเอียดดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

เกม Stellar Blade ที่เคยเปิดตัวในงาน PlayStation Showcase 2021 (ตอนนั้นใช้ชื่อว่า Project Eve) ได้ปล่อยตัวอย่างใหม่ของเกมในงาน State of Play ครั้งล่าสุดของ PlayStation แล้ว ที่คราวนี้จัดเต็มความยาว 6 นาที เปิดเผยเนื้อเรื่อง และวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 26 เมษายน 2024

ตัวเกมจะได้ให้เราได้รับบทเป็น Eve ผจญภัยในโลกหลังหายนะที่ถูกศัตรูลึกลับชื่อ Naytiba เข้ายึดครอง และบังคับให้มนุษย์หนีไปอยู่ในอาณานิคมนอกโลก

Stellar Blade เป็นเกมแนวแอคชั่น Hack and Slash พัฒนาโดย Shift Up สตูดิโอเกมสัญชาติเกาหลี และจัดจำหน่ายโดย Sony Interactive Entertainment บน PS5 เท่านั้นในราคา 2,290 บาทสำหรับแผ่น Standard Edition และ 2,690 บาทสำหรับ Digital Deluxe Edition

Tags:
Node Thumbnail

Konami ปล่อยตัวอย่างใหม่ของเกม Silent Hill 2 Remake ในงาน State of Play ที่คราวนี้เราจะเห็นเกมเพลย์คร่าว ๆ ของตัวเกมที่เปลี่ยนมุมกล้องจากมุมมองบุคคลที่ 3 ที่ค่อนข้างกว้างไปเป็นมุมมองบุคคลที่ 3 แบบข้ามไหล่คล้ายกับเกม Resident Evil 4 หรือ The Evil Within แทน

ในตัวอย่างนี้ James Sunderland ตัวเอกของเกมจะได้เผชิญกับปริศนา และตัวประหลาดมากมายที่อยู่ภายในเมือง Silent Hill

Silent Hill 2 Remake พัฒนาโดย Bloober Team ที่มีผลงานเด่นอย่าง The Medium ตัวเกมลงให้กับ PlayStation 5 และ PC โดยใช้ Unreal Engine 5 สำหรับการพัฒนาเกมแต่ยังไม่ประกาศวันวางจำหน่ายเกมแต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่มีคนตาดีเจอการจดทะเบียนเรตติ้งเกมชื่อ Silent Hill: The Short Message กับหน่วยงานเรตติ้งเกมของเกาหลีใต้เมื่อปี 2022 ล่าสุดในงาน State of Play ทาง Konami ได้เปิดตัวเกมนี้อย่างเป็นทางการแล้ว

ตัวเกมเป็นเกมมุมมองบุคคลที่หนึ่งคล้ายกับ P.T. หรือเดโมเกม Silent Hill ที่ Kojima Production เคยพัฒนาและถูกยกเลิกไป โดยเราจะได้รับบทเป็นแอนนิต้าที่พบเจอข้อความจากมายาเพื่อนของตนแล้วจู่ ๆ ก็พบว่าตัวเองไปอยู่ในตึกอพาร์ตเมนต์เก่าที่มีข่าวลือเรื่องการฆ่าตัวตาย และพบกับพื้นที่แปลกประหลาด ซึ่งมีสัตว์ประหลาดบิดเบี้ยวตามหลอกหลอนตลอดทาง

Silent Hill: The Short Message เปิดให้ดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรีแล้วผ่าน PlayStation Store บนเครื่อง PS5 เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

PlayStation Studios ประกาศในงาน State of Play รอบล่าสุดเตรียมนำเกม Until Dawn ที่เคยวางจำหน่ายให้ PS4 เมื่อปี 2015 มาสร้างใหม่ปรับปรุงประสิทธิภาพเพื่อลงให้กับ PS5 และ PC ภายในปี 2024

Until Dawn เวอร์ชันนี้ได้สตูดิโอเกมอินดี้สัญชาติอังกฤษอย่าง Ballistic Moon เป็นผู้พัฒนา ในขณะที่ตัวเกมเวอร์ชันต้นฉบับ Supermassive Games เป็นผู้พัฒนา ตัวเกมถูกสร้างใหม่โดยใช้ Unreal Engine 5 ในการพัฒนา ปรับปรุงการเคลื่อนไหว และเอฟเฟคต่าง ๆ ภายในเกมเพื่อให้ประสบการณ์ที่ได้รับเหมือนดูภาพยนตร์ยิ่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

ไม่ต้องลือกันอีกต่อไป PlayStation ประกาศจัดงาน State of Play รอบแรกของปี 2024 อย่างเป็นทางการผ่าน PlayStation Blog สามารถรับชมได้ผ่าน YouTube, Tiktok และ Twitch ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ เวลา 5.00น. ตามเวลาประเทศไทย

State of Play รอบนี้จะมีความยาว 40 นาที มีเกมมาแสดงกว่า 15 เกม พร้อมแขกรับเชิญในวงการเกม โดยจะเผยข้อมูลเพิ่มเติมของเกม Stellar Blade และ Rise of the Ronin รวมถึงเกมอื่นที่จะมาลง PlayStation 5 และ PlayStation VR2 ในปี 2024 และหลังจากนี้

Tags:
Node Thumbnail

ลือกันมานานว่างาน State of Play ของ PlayStation จะจัดอีกเมื่อไหร่ ล่าสุดข้อมูลจาก Nick Baker ผู้ก่อตั้ง Xbox Era เว็บไซต์ข่าวสารของ Xbox ผู้เคยปล่อยข่าวลือของวงการเกมหลายครั้งใบ้ถึงงาน State of Play รอบนี้ว่าอาจจัดขึ้นในวันที่ 31 มกราคมนี้ โดยคาดว่าจะมีตัวอย่างใหม่ของเกม Rise of the Ronin, Death Stranding 2, Silent Hill 2 Remake และ Judas

นอกจากนี้มีรายงานว่าในงานอาจมีการเปิดตัวเกมใหม่อีกหลายเกมไม่ว่าจะเป็น Until Dawn Remastered, Sonic Generations Remastered และเกมภาคต่อของซีรี่ส์ Metro

งาน State of Play ของ PlayStation จัดครั้งแรกเมื่อปี 2019 โดยมีความยาวตั้งแต่ 8 ถึง 40 นาที จัดขึ้นเพื่อนำเสนอเกม และสินค้าที่น่าสนใจของ PlayStation เป็นหลัก

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่ออกเฟิร์มแวร์อัพเดตของ PS5 ปิดกั้นการใช้งาน Cronus Zen อุปกรณ์อินพุตที่นิยมใช้โกงเกม ทำให้ Cronus Zen ไม่สามารถใช้งานกับ PS5 อีกต่อไป

อุปกรณ์จำพวก Cronus Zen จะคั่นกลางระหว่างตัวคอนโซลกับคอนโทรลเลอร์ เพื่อให้สามารถดัดแปลงอินพุตได้ตามโปรแกรมที่ตั้งไว้ สร้างมาโครสำหรับคำสั่งที่ใช้บ่อยในเกมได้ อุปกรณ์ลักษณะนี้ถูกใช้งานกลุ่มผู้เล่นเกมออนไลน์ที่หาความได้เปรียบกว่าคู่แข่งกลุ่มที่เล่นผ่านคอนโซลด้วยกัน

ฝั่งของ Cronus Zen ออกแถลงการณ์ว่าทราบปัญหานี้แล้ว และเตือนให้ผู้เล่น PS5 กดข้ามอัพเดตเฟิร์มแวร์รุ่นนี้ไปก่อน และทางทีมพัฒนาจะหาวิธี "อ้อมหลบ" การตรวจจับของโซนี่ในระยะยาวต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

จากตามข้อมูลจาก GSD ที่เผยแพร่บน GamesIndustry.biz ซึ่งครอบคลุมยอดขายแผ่นเกมจากตลาดยุโรป และการขายเกมดิจิตอลจากผู้จัดจำหน่ายที่ยกเว้นเกมจาก Nintendo และ 505 Games บอกว่ายอดขายเกม PC ครองอันดับ 1 ตามด้วย PS5, Switch, PS4 และ Xbox Series X/S

ส่วนเกมที่ขายดีที่สุดในยุโรปคือ EA Sports FC ตามด้วย Hogwarts Legacy, FIFA 23, Call of Duty: Modern Warfare 3 และ GTA V โดยมียอดขายรวมกว่า 182 ล้านชุดเติบโตขึ้น 1.7% เมื่อเทียบกับปี 2022

ด้านยอดขายเครื่องเกมโดยรวมยอดขายเพิ่มขึ้น 42% เมื่อเทียบกับปี 2022 มี PS5 เป็นเครื่องเกมที่ขายดีที่สุดยอดขายเพิ่มขึ้น 177% ตามด้วย Switch เป็นอันดับ 2 ยอดขายลง 10% ส่วน Xbox Series X/S และ PS4 ได้อันดับ 3 และ 4 ตามลำดับ

Pages