Tags:
Nintendo

จากผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ทางการเงินของ Nintendo จะเห็นว่า ณ ตอนนี้ Nintendo ได้ขายเจ้า Amiibo ฟิกเกอร์เหล่าตัวละครชื่อดังของค่ายที่ช่วยเพิ่มลูกเล่นในการเล่นเกมของตัวเอง เช่น Super Smash Bros, Mario Kart 8 ผ่าน NFC (รายละเอียด) ไปแล้วราว 5.7 ล้านตัว

ภูมิภาคยุโรป, ญี่ปุ่น และ อเมริกาเหนือครองแชมป์โดย Link จากเกมตระกูล Zelda ส่วนที่ประเทศออสเตรเลีย Link ตกไปอยู่ที่ 3 ส่วนที่ 1 ตกเป็นของ Mario ลำดับอื่นๆ อ่านได้ท้ายข่าว

ที่มา - Engadget

Tags:
Zelda

Wall Street Journal รายงานข่าวลือว่าบริการดูหนังออนไลน์ Netflix เตรียมสร้างละครซีรีส์เรื่องใหม่โดยอิงมาจากเกม The Legend of Zelda ของนินเทนโด

ตอนนี้ขั้นตอนของ Netflix ยังเพิ่งเริ่มต้น โดยบริษัทกำลังหานักเขียนบทมาร่วมงาน และโครงการนี้มีความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับนินเทนโดด้วย

โฆษกของ Netflix ปฏิเสธไม่แสดงความเห็นกับข่าวลือนี้

ที่มา - Wall Street Journal

Tags:
Nintendo 3DS

ยังตามหลอกหลอนนินเทนโดไม่เลิกสำหรับความพยายามแฮคเครื่องเกมพกพา 3DS ซักทาง ซึ่งล่าสุดมีคนออกมาประกาศความสำเร็จว่าสามารถแฮกให้เล่นรอมใดๆ ก็ได้ของ Game Boy Color แล้ว

กระบวนการที่ว่านี้ จะเรียกว่าแฮคก็คงไม่ถูกนัก เพราะว่าเป็นการใช้ loophole ระหว่างที่เล่นเกม Game Boy Color ที่เป็น Virtual Console แบบถูกต้องของนินเทนโด (แน่นอนว่าต้องซื้อ) และพักเกมไว้ไปเปิดเบราว์เซอร์เพื่อดาวน์โหลดรอมของเกมที่ต้องการมา ก็จะสามารถใช้เล่นได้ (ได้ไง ?)

ตามที่ทดสอบกัน บั๊กนี้ใช้ได้กับเครื่อง 3DS เฟิร์มแวร์ตั้งแต่ 9.0.0-9.4.0 แต่ใช้กับเครื่อง New 3DS ไม่ได้ครับ

ที่มา - Nintendo Life

Tags:

นินเทนโดประกาศปิดให้บริการ Club Nintendo บริการเก็บแต้มจากการซื้อตลับเกมเพื่อแลกรางวัลสำหรับลูกค้าที่อาศัยในอเมริกาเหนือ หลังจากเปิดให้บริการมานานถึง 6 ปีด้วยกัน

ตามแผนที่ประกาศมา เกมที่วางขายหลังจากวันนี้เป็นต้นไป จะไม่มีคู่มือสำหรับสมัครใช้บริการ Club Nintendo อีกต่อไป และจะไม่สามารถเพิ่มแต้ม ลงทะเบียนเกม รวมถึงสมัครสมาชิกใหม่ได้หลังจากเดือนมีนาคม ก่อนจะปิดให้บริการอย่างสมบูรณ์ในวันที่ 30 มิถุนายน

สำหรับลูกค้าที่ซื้อเกมมากพอจะได้แต้มถึงระดับ Gold หรือ Platinum จะยังสามารถเลือกรางวัลได้จนถึงสิ้นเดือนมีนาคมนี้ แต้มที่เหลือใน Club Nintendo จะไม่ถูกโอนตามไปด้วย แต่นินเทนโดก็บอกว่าจะเพิ่มรางวัลที่เป็นชิ้นเป็นอันจริงๆ ให้ภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้

พร้อมกับการปิดบริการ Club Nintendo ก็มีการพูดถึงบริการใหม่ที่จะมาแทน โดยรายละเอียดคร่าวๆ คือจะผูกเข้ากับ Nintendo Network ID คล้ายกับที่คู่แข่งทำ (Xbox Live และ PSN) และจะเริ่มทดสอบกับ Wii U ก่อนครับ

ที่มา - Nintendo

Tags:

เก็บตกจากใน Nintendo Direct เมื่อสัปดาห์ก่อน Xenoblade Chronicles X ภาคใหม่ของเกม RPG ชื่อดังบนเครื่อง Wii เตรียมปล่อยภาคญี่ปุ่นในเร็ววันนี้แล้ว หลังจากเพิ่งประกาศมาว่าจะเริ่มวางขายในวันที่ 29 เมษายนนี้ พร้อมกับโชว์วิดีโอเทรลเลอร์ และเกมเพลย์มาพร้อมๆ กัน

ตอนนี้สถานะของเกมน่าจะอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการพัฒนา หรือเป็นช่วงทดลองเล่นจริงแล้ว ส่วนจะปล่อยภาคภาษาอังกฤษเมื่อไหร่นั้นยังไม่มีประกาศออกมา แต่คาดว่าคงไม่ทันปี 2015 เป็นแน่

เอาเป็นว่าในเดือนเมษายนนี้จะมีทั้ง Xenoblade Chronicles X ลง Wii U และ Xenoblade Chronicles 3D ภาคเก่าทำใหม่มาลง New 3DS ไปพร้อมกันเลย

ที่มา - NintendoLife

Tags:
Nintendo

นินเทนโดเผยยอดขายของ Amiibo ฟิกเกอร์ตัวละครที่สามารถเอาไปใช้ในเกมได้จริงๆ ผ่าน NFC ว่าทำยอดขายได้เป็นเท่าตัวของเกม Super Smash Bros เวอร์ชัน Wii U ในช่วงสิ้นปีที่ผ่านมา

แม้จะไม่ได้บอกตัวเลขมาละเอียด แต่จากที่บอกว่าขายมากกว่า Super Smash Bros ซึ่งขายได้ 1.3 ล้านชุด ก็ตีคร่าวๆ ได้ประมาณ 2.6 ล้านตัวเลยทีเดียว ซึ่งเรียกได้ว่าทำผลงานค่อนข้างดีตั้งแต่เปิดขายไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีก่อน

สำหรับใครที่อยากซื้อมาเก็บไว้ อาจต้องรีบกันเสียหน่อย เพราะว่า Amiibo บางตัวนั้นได้เลิกผลิตไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากราคาเดิม 12.99 เหรียญอาจจะพุ่งสูงตามความต้องการของตลาดต่อไป

ว่าไปแล้ว ก็อดคิดไม่ได้ว่ามีคนซื้อมาเล่นกับเกมจริงๆ บ้างไหมนะ...

ที่มา - The Verge

Tags:
Wii

ข่าวดีสำหรับเจ้าของเครื่อง Wii U ที่อยากเล่นเกมบน Wii ในอดีตแต่ไม่มีแผ่นหรือมีเครื่อง Wii U อยู่ก่อน ตอนนี้นินเทนโดเปิดให้เจ้าของ Wii U สามารถซื้อเกม Wii ผ่านระบบดิจิทัล (eShop) ได้แล้ว

เกม Wii เกมแรกที่ขายบน Wii U คือ Super Mario Galaxy 2 โดยจะมีเกมอื่นๆ อย่าง Punch-Out และ Metroid Prime: Trilogy ตามมาภายในเดือนนี้ ราคาปกติเกมละ 19.99 ดอลลาร์ ช่วงโปรโมชั่นสัปดาห์แรกลดเหลือ 9.99 ดอลลาร์

นินเทนโดยังเปิดตัวเกมใหม่บน Wii U ได้แก่ Xenoblade Chronicles X, Splatoon, Kirby and the Rainbow Curse, Mario Party 10 และอัพเดตเกมเก่าๆ บางเกมให้เล่นกับฟิกเกอร์ amiibo ได้ด้วย

ที่มา - Nintendo, Kotaku

Tags:
Nintendo 3DS

เป็นไปตามข่าวหลุด วันนี้นินเทนโดประกาศวางขาย New Nintendo 3DS ในอเมริกาเหนือวันที่ 13 กุมภาพันธ์นี้ โดยจะขายเฉพาะรุ่นจอใหญ่ 3DS XL เท่านั้น (ไม่มีรุ่นจอปกติที่วางขายในญี่ปุ่น) ตั้งราคา 199.99 ดอลลาร์ รุ่นปกติมีสองสีคือแดงและดำ

ข่าวเกมอื่นๆ บน 3DS ได้แก่

  • The Legend of Zelda: Majora’s Mask 3D เกมรีเมคจากเวอร์ชัน N64 ขายพร้อมเครื่องวันที่ 13 ก.พ. พร้อมเครื่อง 3DS XL สีทองลายพิเศษ
  • Monster Hunter 4 Ultimate ออก 13 ก.พ. พร้อมเครื่อง 3DS XL สีเงินลายพิเศษ ขายพร้อมเกมในราคา 299.99 ดอลลาร์
  • Ace Combat ภาคใหม่ Assault Horizon Legacy+ ออก 13 ก.พ.
  • Code Name: S.T.E.A.M. ออก 13 มี.ค.
  • Xenoblade Chronicles 3D ภาครีเมคจากเวอร์ชัน Wii ออก เม.ย. 2015
  • Fire Emblem ภาคใหม่ เปิดตัวแล้วแต่ยังไม่บอกวันวางขาย
Tags:
Nintendo 3DS

หลังจากมาแปลกด้วยการเปิดตัว 3DS รุ่นใหม่ให้กับโซนออสเตรเลียก่อนไปตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน แฟนๆ นินเทนโดที่กำลังรอเครื่องโซนอเมริกาเหนือก็กำเงินให้พร้อม เพราะใกล้จะวางขายเร็วๆ นี้แล้ว

รายละเอียดเรื่องวันวางขายของ 3DS รุ่นใหม่โซนอเมริกาเหนือ ออกมาจากแหล่งข่าววงในของร้านขายเกมชื่อดัง GameStop ที่หลุดภาพโปรโมต 3DS XL ตัวใหม่ว่าจะเริ่มวางขายวันที่ 13 กุมภาพันธ์นี้ พร้อมทั้งจะเปิดให้เริ่มจองได้ตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป แม้ยังไม่ได้เปิดราคามา แต่ก็ระบุว่าจะมีโปรโมชันเอาเครื่องเก่ามาแลกเครื่องใหม่ได้ในราคาประมาณ 75-100 เหรียญด้วย

ประกอบกับข้อมูลชุดนี้ ก็มีการประกาศจากนินเทนโดว่าจะมีถ่ายทอดสด Nintendo Direct ช่วงเย็นของวันนี้ (ตามเวลาบ้านเรา) ซึ่งน่าจะเป็นการประกาศวันวางขายของ 3DS XL รุ่นใหม่ในอเมริกาเหนือนั่นเอง

ที่มา - Ars Technica

Tags:
Nintendo

นินเทนโดประกาศถอนตัวออกจากตลาดบราซิล ด้วยเหตุผลว่าบราซิลมีอัตราภาษีนำเข้าสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สูงเกินไป โดย Wii U มีราคาสูงถึง 1,899 รีล (ประมาณ 24,000 บาท) ส่วน PS4 ราคา 4,000 รีล (50,000 บาท)

กรณีของ Xbox One วางขายในราคา 2,200 รีล (27,000) ถูกกว่า PS4 เกือบครึ่ง ด้วยเหตุผลว่าไมโครซอฟท์มีโรงงานผลิตเครื่องเกมเองในบราซิล แต่ก็ยังถือว่าแพงอยู่ดีเมื่อเทียบกับราคา Xbox One ในประเทศอื่นๆ

ตัวแทนจำหน่ายของนินเทนโดจะยังจัดจำหน่ายเครื่องเล่นเกมในทวีปอเมริกาใต้เหมือนเดิม แต่จะหยุดกระจายสินค้าในบราซิลนับตั้งแต่เดือนนี้เป็นต้นไป

ที่มา - Kotaku

Tags:
Nintendo

สำนักข่าว Japan Times รายงานว่านินเทนโดมีแผนจะใช้หน้าจอรุ่นใหม่ของ Sharp ชื่อว่า Free-Form Display ซึ่งมีจุดเด่นคือสามารถบิดขอบหน้าจอเป็นรูปทรงที่ต้องการได้ โดยคาดกันว่านินเทนโดจะนำมาใช้กับเครื่องเกมพกพารุ่นใหม่ต่อจาก 3DS

ตามรายงานที่ออกมา นินเทนโดต้องการหน้าจอพิเศษนี้เพื่อทำอุปกรณ์ที่สามารถมีรูกลมระหว่างหน้าจอ (เหมือนโดนัท) เพื่อใช้งานบางอย่าง โดยประมาณจากแผนของ Sharp ที่จะเริ่มผลิตหน้าจอนี้เป็นจำนวนมากในช่วงต้นปี 2016 คาดกันว่านินเทนโดเองก็พร้อมจะปล่อยอุปกรณ์ชุดใหม่ในช่วงเดือนมีนาคม 2016 เช่นกัน

ส่วนจะนำมาใช้กับเครื่องเกมรุ่นใหม่ หรือมีเอี่ยวกับอุปกรณ์วัดคุณภาพการนอนหลับที่เพิ่งประกาศมาก็เป็นได้

ที่มา - Japan Times

Tags:
Zelda

หลังจากให้นั่งชมใบไม้ต้นหญ้ากันหลายนาทีก่อนเปิดตัว The Legend of Zelda ภาคใหม่บน Wii U เมื่อช่วงกลางปี ในงาน The Game Awards เมื่อสัปดาห์ก่อน Shigeru Miyamoto และ Eiji Aonuma จากนินเทนโดก็ออกมาเผยตัวเกมล่าสุดที่มีเกมเพลย์มาให้เห็นเพิ่มเติมอีก

ในวิดีโอตัวอย่างของ The Legend of Zelda ภาคใหม่นี้เผยให้เห็นตัวเกมที่แทบจะแปลงร่างเป็นแนว open world ด้วยแผนที่ขนาดใหญ่มหึมาบน GamePad ซึ่งนอกจากจะทำหน้าที่เป็นหน้าจอที่สองแล้ว ยังใช้เป็นแว่นส่องทางไกลไปในตัว

เกมเพลย์ที่โชว์ในวิดีโอมีตั้งแต่การขี่ม้า และต่อสู้บนหลังม้า ฉากกระโดดจากหลังม้าแบบสโลวโมชัน และทิวทัศน์ป่าเขาที่มีมาเยอะตั้งแต่วิดีโอตัวแรก

คาดกันว่าตัวเกมจะเริ่มขายปีหน้า แต่ไม่ระบุช่วงเวลาครับ

ที่มา - Polygon

Tags:
Nintendo 3DS

หลังการมาของเครื่องเกมพกพาใหม่จากนินเทนโดอย่าง New 3DS รุ่นก่อนหน้าที่วางขายมาก่อนก็มีแนวโน้มว่าจะเลิกขายเร็วๆ นี้ ล่าสุดนินเทนโดออกมาประกาศแล้วว่าจะเลิกขาย 3DS LL เครื่องเกมพกพารุ่นจอใหญ่ในญี่ปุ่นเร็วๆ นี้

การเลิกขาย 3DS LL ไม่ใช่เรื่องน่าตกใจนัก เนื่องจากขนาดหน้าจอของเจ้ารุ่นนี้ ดันเท่ากับ New 3DS LL เป๊ะๆ การมาของรุ่นใหม่ที่ทำยอดขายได้ถล่มทลาย รวมถึงราคาของ 3DS LL ที่ไม่ห่างจากรุ่นใหม่มากก็อาจมีผลกับการเลิกขายด้วย

สำหรับภูมิภาคอื่นๆ ยังไม่มีประกาศว่า 3DS XL (ชื่อรุ่นที่ขายนอกญี่ปุ่น) จะเลิกขายเมื่อไร เป็นไปได้ว่าน่าจะหลังการวางขาย New 3DS รอบทั่วโลกครับ

ที่มา - Siliconera

Tags:
Nintendo

Nintendo ได้รับสิทธิบัตรใหม่ว่าด้วยระบบซอฟต์แวร์อีมูเลเตอร์ที่จะแปลงเกมสำหรับ Game Boy, Game Boy Color และเครื่องเกมพกพาอื่น ให้สามารถเล่นได้บนอุปกรณ์พกพา, คอมพิวเตอร์ หรือกระทั่งหน้าจอบริเวณที่นั่งโดยสารบนเครื่องบิน

อาจจะน่าแปลกใจอยู่ไม่น้อยว่าทำไม Nintendo จึงเพิ่งมานึกจดสิทธิบัตรอีมูเลเตอร์สำหรับเกมบนแพลตฟอร์มตนเองช้าถึงเพียงนี้ เพราะจะเห็นได้ว่าอีมูเลเตอร์สำหรับเล่นเกมที่ถูกสร้างมาเพื่อ Game Boy นั้นมีให้เห็นอยู่เพียบมานานหลายปีแล้ว แต่อันที่จริงสิทธิบัตรฉบับนี้ของ Nintendo นั้นถูกยื่นไว้แรกสุดตั้งแต่ปี 2003 อันเป็นช่วงเวลาเกรียงไกรของเครื่องคอนโซลหลากหลายรุ่นของ Nintendo ซึ่งแสดงให้เห็นวิสัยทัศน์ของ Nintendo ในตอนนั้นได้เป็นอย่างดีว่าการขยายแพลตฟอร์มเกมของตนเองไปสู่อุปกรณ์อื่นอย่างเช่นอุปกรณ์พกพา หรือคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ คือทางเลือกใหม่ที่จะตอบโจทย์ความต้องการของผู้เล่นในอนาคตได้

Tags:
Nintendo

ผลงานเพิ่งกระเตื้องมาได้นิดหน่อย นินเทนโดก็เริ่มออกลายข่มคู่แข่งแล้ว และเป็น Shigeru Miyamoto ตัวพ่อจากนินเทนโด (ผู้สร้างซีรีส์ Mario และ The Legend of Zelda) ที่ออกพูดถึงคู่แข่งในสัมภาษณ์ของ The Telegraph เอาไว้ดังนี้

Miyamoto พูดถึงโมเดลการทำเกมชื่อดัง (AAA) ในปัจจุบันว่ามันช่างน่าเบื่อ และทำลายจินตนาการมากขึ้นเรื่อยๆ ต่างกับนินเทนโดที่อยากเป็นบริษัททำเกมให้ผู้สร้างเกมสามารถคิดไอเดียที่ไม่เคยเกิดขึ้นที่ไหนมาก่อนได้ที่นี่ เมื่อมองในแง่ของความคิดสร้างสรรค์แล้ว พวกเกมชื่อดังทั้งหลายต่างก็ยังตามหลังนินเทนโดอยู่ไกลๆ แม้ว่าที่บริษัทพวกนั้นทำจะดูสมเหตุสมผลในแง่ธุรกิจก็ตาม แต่ก็น่าเบื่ออยู่ดี

จากที่สัมภาษณ์มา Miyamoto บอกอย่างชัดเจนมากว่านินเทนโดนั้นเน้นทำในสิ่งที่เกมควรจะเป็นมาก่อน ส่วนกราฟิกอลังการนั้นเป็นเรื่องรองลงไป ซึ่งต่างกับบรรดาค่ายใหญ่หลายเจ้าที่เน้นอัดกราฟิกมากกว่าเกมเพลย์ในปัจจุบันนั่นเอง

ที่มา - TechnoBuffalo

Tags:
Nintendo

หากใครจำ Gameboy Color หรือ Gameboy Pocket ได้ คงจะจำการออกแบบของมันได้ และในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา Nintendo ได้เปิดตัว Nintendo 2DS ลายใหม่ โดยนำการออกแบบในยุค 90 ที่เป็นพลาสติกและเห็นแผงวงจรข้างในกลับมาใช้อีกครั้ง โดยมีสองสี ได้แก่ สี Crystal Red และ Crystal Blue โดยจะเปิดตัวพร้อมกับ Pokémon Omega Ruby และ Pokémon Alpha Sapphire ในวันที่ 21 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้

ที่มา - Engadget

Tags:
Zelda

Satoru Iwata ประธานนินเทนโดประกาศข่าวการรีเมค The Legend of Zelda: Majora's Mask 3D ที่ออกบนเครื่อง Nintendo 64 เมื่อปี 2000 มาลงเครื่อง Nintendo 3DS โดยจะออกช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2015

นินเทนโดเคยรีเมคเกมภาคก่อนหน้า Ocarina of Time 3D ลง 3DS มาก่อนแล้วในปี 2011 โดยเกม Zelda ทั้งสองภาคนี้อยู่ในจักรวาลเดียวกัน และมีเนื้อเรื่องต่อกันครับ

Iwata บอกว่าการรีเมคครั้งนี้จะปรับเปลี่ยนกราฟิก-วิธีการเล่นเล็กน้อย แต่จะพยายามคงความท้าทายแบบเดิมเอาไว้

ที่มา - Ars Technica

Tags:
Nintendo

ปัญหาอย่างหนึ่งที่ลูกค้านินเทนโดบ่นมาตลอดคือนโยบาย "ล็อคโซน" ที่จำกัดไม่ให้เล่นเกมข้ามโซนกับเครื่อง กรณีนี้มีคนไปถาม Satoru Iwata ในงานแถลงผลประกอบการไตรมาสล่าสุด

คำตอบของ Iwata คือวงการเกมมีปัญหาเรื่องการทำ localization ที่กินเวลานาน และวิธีการตลาดที่แตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ รวมถึปัญหาด้านกฎหมายที่จำกัดการขายบางเกมในบางประเทศ ทำให้ระบบล็อคโซนถูกสร้างขึ้นเพื่อแก้ "ปัญหาของผู้ขาย" ในลักษณะข้างต้น มากกว่าจะเป็นประโยชน์ต่อตัวลูกค้า

Iwata บอกว่านินเทนโดยินดีเลิกล็อคโซนถ้าหากทำแล้วเป็นประโยชน์ต่อลูกค้า แต่บริษัทก็จำเป็นต้องหาวิธีแก้ไขปัญหาที่กล่าวมาเสียก่อน ตอนนี้จึงยังไม่สามารถพูดได้ว่ามีแผนจะเลิกล็อคโซนหรือไม่ และเขาบอกได้แค่ว่านินเทนโดจะพิจารณาเรื่องนี้ในอนาคต

ที่มา - Zelda Informer

Tags:
Nintendo

ในที่สุดความพยายามของนินเทนโดก็ประสบผลสำเร็จ หลังจากขาดทุนอย่างต่อเนื่อง ในไตรมาสล่าสุดเริ่มมีความหวังว่าปีนี้จะกลับมาทำกำไร หลังจากผลประกอบการไตรมาสล่าสุดเริ่มทำเงินได้แล้ว

รายงานผลประกอบการรอบนี้นับย้อนหลัง 6 เดือนตั้งแต่ เดือนเมษายนจนถึงเดือนกันยายน ที่แม้ว่าจะทำยอดขายรวมลดลง และยังขาดทุนจากการดำเนินงานอยู่ 215 ล้านเยน แต่ผลกำไรตีกลับมาเป็นบวกแล้ว โดยทำเงินไปได้ 14,300 ล้านเยนด้วยกัน

สำหรับการกลับมาทำตัวเขียวของนินเทนโดครั้งนี้ได้ปัจจัยมาจากยอดขายของเกมดังในเครือทั้ง Super Smash Bros และ Mario Kart 8 รวมถึงเกมดังอื่นที่ฉุดยอดขายของ Wii U เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้าอีกด้วย

ภาพรวมยอดขายฮาร์ดแวร์นินเทนโดรอบหกเดือนนี้ Wii U ทำผลงานได้ดีขึ้น ขายเพิมได้อีก 1.12 ล้านเครื่อง ในขณะที่ 3DS แผ่วลงเหลือ 2.09 ล้านเครื่อง อันเป็นผลจากการใกล้วางขายรุ่นใหม่ที่วางขายหลังผลประกอบการไปหนึ่งเดือนนั่นเอง

ที่มา - Nintendo

Tags:
Nintendo

Nintendo มีแผนเตรียมฉีกแนวจากการขายเกมและเครื่องเล่น มาสร้างผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพออกวางขายเป็นตัวแรกในรูปแบบของอุปกรณ์ตรวจวัดคุณภาพการนอนหลับ

Satoru Iwata ซีอีโอของ Nintendo ได้กล่าวว่าบริษัทมีแผนริเริ่มทำออกผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพออกวางขาย โดยจะประเดิมชิ้นแรกเป็นเครื่องมือตรวจวัดคุณภาพการนอนหลับ ซึ่งงานนี้เป็นการร่วมพัฒนากับบริษัทอเมริกัน ResMed Inc. ที่เน้นพัฒนาผลิตภัณฑ์แก้ปัญหาความผิดปกติระหว่างการนอนหลับ

Nintendo ตั้งใจที่จะสร้างอุปกรณ์ตรวจวัดคุณภาพการนอนหลับนี้ให้ทันขายก่อนเดือนมีนาคม 2016

ที่มา - Ubergizmo