Tags:
Node Thumbnail

Animal Crossing คอลแลบกับแบรนด์เครื่องสำอาง ColourPop เปิดตัวคอลเลกชั่นเครื่องสำอางใหม่ มีเฉดสีสดใสตามเอกลักษณ์ของเกม เปิดตัวขายวันที่ 28 มกราคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

สภาวะการระบาดของไวรัส COVID-19 ทำให้เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ต้องประกาศสภาวะฉุกเฉิน เมื่อวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา ส่งผลกระทบให้ Universal Japan ต้องประกาศเลื่อนเปิดสวนสนุก Super Nintendo World อีกรอบ หลังเลื่อนเปิดมาแล้วครั้งหนึ่งจากกลางปี 2020 มาเป็นวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2021

ถือว่าเป็นที่น่าเสียดายพอสมควร เพราะก่อนหน้านี้ คุณ Shigeru Miyamoto บิดาแห่ง Mario ก็เพิ่งออกมาทำคลิปพาทัวร์สวนสนุกด้วยตัวเอง ทั้งนี้ USJ ประกาศบนหน้าเว็บไซต์ Super Nintendo World ว่าจะประกาศวันเปิดใหม่อีกครั้ง หลังจากที่โอซาก้าออกจากสภาวะฉุกเฉิน ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศว่า Nintendo Switch รุ่นพิเศษ Mario Red & Blue Edition จะเริ่มวางขายตั้งแต่วันที่ 12 กุมภาพันธ์ ซึ่งออกแบบในธีมสีแดงและน้ำเงิน เหมือนกับชุดของมาริโอ้ ในชุดประกอบด้วยตัวเครื่อง Switch และซองใส่ที่มาในสีแดง-น้ำเงิน เช่นกัน และเป็นรุ่นแรกที่ตัวเครื่องมีสีแดง

Nintendo Switch รุ่นพิเศษนี้จะเริ่มจำหน่ายพร้อมกับ Super Mario 3D World เวอร์ชัน Switch ที่มาพร้อมภาคขยาย Bowser's Fury ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญฉลองครบรอบ 35 ปี มาริโอ้ นั่นเอง

ราคาขายในอเมริกา 299.99 ดอลลาร์ และญี่ปุ่น 29,980 เยน ทั้งนี้นินเทนโดยังไม่ประกาศว่าจะมีการขายแยกจอยคอนและซองใส่ในรุ่นนี้หรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg มีสกู๊ปเล่าประวัติของ Xbox รุ่นแรก และที่มาที่ไปของไมโครซอฟท์ก่อนเข้าสู่วงการเกมเมื่อ 20 ปีก่อน ประเด็นใหม่ในบทความนี้คือ Steve Ballmer ซีอีโอไมโครซอฟท์ในตอนนั้นเคยพยายามซื้อกิจการนินเทนโด แต่ไม่สำเร็จ

เรื่องนี้มาจาก Kevin Bachus อดีตผู้บริหารฝ่ายสานสัมพันธ์บริษัทเกม ที่โดน Ballmer สั่งให้นัดพบนินเทนโดเพื่อสอบถามว่าสนใจขายกิจการหรือไม่ ผลคือผู้บริหารนินเทนโดหัวเราะใส่นานเป็นชั่วโมง

หลังจากนั้นไมโครซอฟท์ยังไม่ละความพยายาม ช่วงต้นปี 2000 ไมโครซอฟท์เชิญตัวแทนของนินเทนโดมาหารือเรื่องการร่วมทุน โดยไมโครซอฟท์จะทำฮาร์ดแวร์และให้นินเทนโดทำเกม (เพราะนินเทนโดทำฮาร์ดแวร์สู้ PlayStation ไม่ได้) แต่ก็ไม่สำเร็จเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

ในช่วงที่ข่าวซื้อกิจการสตูดิโอเกมออกมาบ่อยๆ เราคงไม่นึกถึงนินเทนโดกันมากนักในเรื่องนี้ แต่ล่าสุดนินเทนโดก็ประกาศซื้อบริษัท Next Level Games จากแคนาดา โดยกระบวนการซื้อจะเสร็จสิ้นวันที่ 1 มีนาคม 2021

Next Level Games ก่อตั้งในปี 2002 และมีประวัติทำงานร่วมกับนินเทนโดมายาวนาน เคยรับงานพัฒนาเกมให้นินเทนโดหลายเกม เช่น Luigi's Mansion: Dark Moon (3DS), Luigi's Mansion 3 (Switch), Super Mario Strikers (GameCube), Metroid Prime: Federation Force (3DS) รวมถึงรับจ้างพัฒนาเกมค่ายอื่นลงแพลตฟอร์มนินเทนโด เช่น Ghost Recon (Ubisoft) และ Transformers: Cybertron Adventures (Activision) บนเครื่อง Wii

Tags:
Node Thumbnail

Shigeru Miyamoto ผู้สร้างเกมมาริโอ้ พาแฟนๆ ทัวร์สวนสนุก Super Nintendo World ใน Universal Studios ประเทศญี่ปุ่นผ่านวิดีโอโปรโมต ก่อนเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ปี 2021 โดยพาชมฉากต่างๆ จากเกมมาริโอ้ และการเล่นกับฉากในสวนสนุกเบื้องต้น

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดออกอัพเดตเฟิร์มแวร์ของ Nintendo Switch เวอร์ชัน 11.0.0 มีของใหม่หลายรายการ แต่ที่น่าจะโดดเด่นที่สุดในครั้งนี้ คือสามารถดาวน์โหลดภาพสกรีนช็อตผ่านสมาร์ทโฟนได้แล้ว ซึ่งขั้นตอนนั้นต้องสแกนคิวอาร์โค้ดเพื่อเชื่อมต่อ จากเดิมวิธีนำรูปออกมามีเพียงต้องแชร์ผ่าน Facebook หรือ Twitter

นินเทนโดยังเพิ่มวิธีการนำรูปออกจากเครื่อง โดยสามารถเชื่อมต่อผ่าน USB กับคอมพิวเตอร์ได้ด้วย ซึ่งต้องเชื่อมต่อกับเครื่องโดยตรงไม่ผ่าน Dock

ของใหม่อื่นที่เพิ่มมาอาทิ เพิ่มไอคอน Nintendo Switch Online ที่หน้า Home, กำหนดให้ดาวน์โหลดข้อมูลสำรองใหม่อัตโนมัติ ฯลฯ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากประกาศเลื่อนเปิดไม่มีกำหนดช่วงกลางปีจากวิกฤติโควิด ล่าสุด Universal Studio Japan กำหนดวันเปิดสวนสนุกธีมปาร์ค Super Nintendo World เป็นวันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้แล้ว

Super Nintendo World เดินมีกำหนดการเปิดในช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เป็นหนึ่งในโปรเจ็คที่ใหญ่ที่สุดของ Universal Studio Japan ด้วยงบลงทุนกว่า 6 หมื่นล้านเยน หรือราว 1.8 หมื่นล้านบาท ขณะเดียวกัน Universal ก็ระงับแผนจะสร้างธีมปาร์ค Nintendo อีกแห่งที่ Universal Orlando ที่มีกำหนดเดิมคือปี 2023 ออกไปด้วย

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดรายงานผลประกอบการในรอบ 6 เดือนแรก (เมษายน-กันยายน 2020) ยอดขาย 7.70 แสนล้านเยน เพิ่มขึ้น 73% เทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่แล้ว และมีกำไรสุทธิ 2.13 แสนล้านเยน

ไตรมาสที่ผ่านมา Nintendo Switch ขายได้ 6.86 ล้านเครื่อง แบ่งเป็น Switch 5.31 ล้านเครื่อง และ Switch Lite 1.55 ล้านเครื่อง ทำให้ยอดขายสุทธินับตั้งแต่เปิดตัวเป็น 68.30 ล้านเครื่อง สูงกว่าเครื่องเล่นแฟมิคอม (NES) ที่ขายไปได้ 61.91 ล้านเครื่อง แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

การเลื่อนวันวางขายเกมดูจะเป็นเรื่องที่พบได้ทั่วไปในปี 2020 ล่าสุดนินเทนโดและ Square Enix ประกาศเลื่อนวันวางขายเกม Bravely Defaults ที่เดิมมีกำหนดลง Switch ภายในปีนี้ ไปเป็นวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2021 โดยให้เหตุผลสั้นๆ ว่าต้องการเวลาเพิ่มขึ้นในการพัฒนาเกมให้ดีที่สุด

ซีรีส์ Bravely Default เป็นเกมแนว J-RPG ผลงานของ Silicon Studio โดยมีเกมออกมาแล้ว 2 ภาคคือ Bravely Default: Flying Fairy ภาคแรกในปี 2012 (3DS) และ Bravely Second: End Layer ในปี 2015 (3DS) ซีรีส์นี้ได้ Square Enix เป็นผู้จัดจำหน่ายในญี่ปุ่น และนินเทนโดจัดจำหน่ายนอกประเทศญี่ปุ่น

Tags:
Node Thumbnail

โซนเครื่องเล่น Super Nintendo World ที่อยู่ในสวนสนุก Universal Studios Japan (USJ) เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น จากเดิมมีแผนกำหนดเปิดให้บริการช่วงกลางปีนี้เพื่อต้อนรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก แต่จากการระบาดของโควิด-19 ทำให้ต้องเลื่อนการเปิดออกไปไม่มีกำหนด

ล่าสุดนินเทนโดได้กำหนดช่วงเวลาที่จะเปิดให้บริการอีกครั้ง โดยระบุว่าเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ ปี 2021 (มีนาคม-พฤษภาคม) และให้รายละเอียดเครื่องเล่นเพิ่มเติม อาทิ Mario Kart ที่เสมือนจริงมาก ๆ, ขี่ Yoshi ผจญภัยในโลกมาริโอ้, เก็บคะแนนผ่านสายรัดข้อมือ และกิจกรรมโหม่งบล็อก

Tags:
Node Thumbnail

การเปิดตัวคาแรกเตอร์ใหม่ของ Super Smash Bros. กลายเป็นอีเวนต์สำคัญของวงการเกมไปแล้ว เพราะแฟนๆ ต่างจับตาดูว่ารอบนี้นินเทนโดจะไปจับมือกับค่ายเกมใด (ตัวอย่างก่อนหน้านี้คือ Terry Bogard จาก SNK)

เมื่อคืนนี้ นินเทนโดจับมือกับไมโครซอฟท์ ส่ง Alex และ Steve แห่งเกม Minecraft มาร่วมศึกด้วยแบบเป็นคู่ สลับตัวไปมาได้ รวมถึงตัวละครอื่นในเกม Minecraft เช่น Zombie หรือ Enderman รวมเป็น 4 ตัว (ทั้งหมดถือเป็นตัวละครที่ 77 ของ Super Smash Bros. Ultimate)

Tags:
Node Thumbnail

ฝ่ายบริการลูกค้าของ Nintendo ทวิตเป็นภาษาญี่ปุ่น เตือนว่าแบตเตอรี่ในเครื่อง Switch อาจจะชาร์จไม่เข้าได้หากทิ้งให้หมดไว้นานๆ และอย่าลืมชาร์จเครื่องอย่างน้อยหนึ่งครั้งทุกหกเดือน เพื่อเป็นการดูแลรักษาแบต

แม้เป็นคำแนะนำที่ชาวเกมเมอร์น่าจะพอรู้อยู่แล้ว จากการใช้โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์ต่างๆ ในปัจจุบัน แต่คุณพ่อคุณแม่ที่ซื้อเครื่องให้ลูกๆ ตัวน้อยก็อาจหลงลืมในจุดนี้ได้ โดยเฉพาะกับรุ่น Switch Lite ที่ไม่ได้มาพร้อม dock ที่จะชาร์จเครื่องอยู่ตลอดแบบรุ่นธรรมดา นอกจากนี้ยังอาจเป็นอีกวิธีที่เชิญชวนคนที่ไม่ได้จับเครื่องมานาน ให้กลับมาเล่นเกมอีกครั้งด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ถึงแม้เป็นเรื่องที่รู้ๆ กันอยู่แล้ว แต่นินเทนโดเพิ่งยอมรับอย่างเป็นทางการครั้งแรกว่า กำลังพัฒนาคอนโซลตัวใหม่อยู่ โดยระบุช่วงเวลาวางขายแบบคร่าวมากๆ คือปี 20XX

นินเทนโดเอ่ยถึงเรื่องนี้ในงานแถลงยุทธศาสตร์ประจำปี โดยเน้นย้ำยุทธศาสตร์หลักของบริษัทที่สร้างความแตกต่างจากคู่แข่ง ด้วยการสร้าง Integrated Hardware-Software Entertainment แบบที่ทำมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นจอคู่แบบ DS, รีโมทแบบ Wii หรือล่าสุดคือ Joy-Con ของ Switch

ในเอกสารไม่ได้ให้ข้อมูลของคอนโซลเครื่องใหม่มากไปกว่านี้ แต่ก็บอกว่านินเทนโดจะยังใช้ยุทธศาสตร์ Integrated Hardware-Software Entertainment เช่นเดิม

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดอัพเดตข้อมูลในเว็บไซต์ ระบุว่าสินค้าตระกูล 3DS ทุกรุ่น ได้ยุติการผลิตแล้ว รวมทั้งนำลิงก์ออกไปจากหน้าหลัก เหลือเฉพาะส่วนการสนับสนุนผลิตภัณฑ์

Tags:
Node Thumbnail

แหล่งข่าวไม่เปิดเผยที่มาของ Bloomberg ระบุว่า ตอนนี้นอกจากการผลิตของ Nintendo จะกลับมาเดินเครื่องผลิตได้เต็มกำลังเหมือนเดิมแล้วและ Nintendo ยังเพิ่มเป้าผลิตเครื่อง Switch เป็น 30 ล้านเครื่องภายในปีงบประมาณนี้อีกด้วย หลังเพิ่มเป็น 25 ล้านเครื่อง เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาแต่ยังไม่เพียงพอ โดยแหล่งข่าวกล่าวว่า โรงงานกำลังทำงานกันที่กำลังการผลิต ถึง 120% เลยทีเดียว

Tags:
Node Thumbnail

ในงานแถลงข่าวมาริโอ้ครบรอบ 35 ปี เมื่อวานนี้ นินเทนโดยังเปิดตัว Super Mario Bros. ภาคพิเศษในชื่อ Super Mario Bros. 35 ที่เปิดให้เล่นได้ฟรี สำหรับลูกค้าที่สมัคร Nintendo Switch Online

Super Mario Bros. 35 มีรูปแบบเกมคล้ายกับ Tetris 99 นั่นคือผู้เล่นเกมทั้งหมด 35 คน จะเล่นเกมมาริโอ้เหมือนกันในฉากต่าง ๆ คนที่อยู่รอดในเกมเป็นคนสุดท้ายเป็นผู้ชนะ ลูกเล่นของเกมคือเมื่อผู้เล่นโจมตีศัตรูในฉากตนเอง ศัตรูนั้นจะไปปรากฏเพิ่มเพื่อสร้างความลำบากกับผู้เล่นคนอื่น โดยสามารถกำหนดเงื่อนไขได้ด้วยว่าเป็นผู้เล่นคนไหน (มีเหรียญเยอะที่สุด, น้อยที่สุด, โจมตีกลับ, สุ่ม)

Tags:
Node Thumbnail

ในการแถลงข่าว Direct ฉลองครบรอบ 35 ปี มาริโอ้ นินเทนโดยังเปิดตัว Super Mario 3D All-Stars บน Nintendo Switch ซึ่งเป็นการพอร์ตเกมเก่า 3 ภาค ได้แก่ Super Mario 64, Super Mario Sunshine และ Super Mario Galaxy

นินเทนโดระบุว่าเกมทั้ง 3 ภาค ยังได้ปรับเพิ่มความละเอียดในการแสดงผลภาพอีกด้วย นอกจากตัวเกมแล้ว ยังมีโหมด Music Player ไว้สำหรับเปิดเพลงประกอบจากในเกมฟังเพียงอย่างเดียว

Super Mario 3D All-Stars จะจำหน่ายแบบจำนวนจำกัดในเวอร์ชันตลับที่วางขายในร้าน รวมทั้งเวอร์ชันดิจิทัลก็จะขายจำกัดช่วงเวลาเช่นกัน โดยเริ่มขายตั้งแต่ 18 กันยายน จนถึงสิ้นเดือนมีนาคม 2021 ราคา 6,480 เยน สำหรับในญี่ปุ่น และ 59.99 ดอลลาร์ ในอเมริกา

Tags:
Node Thumbnail

ในการแถลงข่าวครบรอบ 35 ปี มาริโอ นินเทนโดได้เปิดตัวเกม Mario Kart ภาคใหม่บน Nintendo Switch ในชื่อ Mario Kart Live: Home Circuit ซึ่งมีจุดขายคือมาพร้อมกับรถบังคับวิทยุให้ควบคุมแบบวิ่งรอบบ้าน!

อุปกรณ์ในกล่องประกอบด้วยตัวรถบังคับวิทยุ ที่มีกล้องติดอยู่ด้านบน มีให้เลือก 2 แบบคือ มาริโอ้ และหลุยจิ, ฉากจัดวางในเกม ได้แก่รั้วและป้ายลูกศรบอกทิศทาง ซึ่งนำมาจัดเรียงสร้างเส้นทางเสมือนในเกมได้

ผู้เล่นจะควบคุมรถบังคับผ่าน Switch โดยหน้าจอจะแสดงผลฉากในบ้านที่ประกอบกับ AR แสดงตัวละครและการเก็บไอเท็มต่าง ๆ ในเกม สามารถเล่นพร้อมกันได้สูงสุด 4 คน (แต่ละคนต้องมีเครื่อง Switch ของตนเอง)

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดเปิดตัวเกมในตระกูลมาริโอ้ชุดใหญ่ ใน Direct งานนำเสนอฉลองครบรอบ 35 ปี Super Mario Bros. สินค้าแรกคือเกมกดของนินเทนโด ซึ่งเป็นการนำแบรนด์ Game & Watch มาผลิตอีกครั้ง

ตัวเครื่องออกแบบอย่างเรโทรด้วยหน้าตาของจอยแฟมิคอม มาพร้อมกับจอสี LCD เกมในเครื่องประกอบด้วย Super Mario Bros. ภาคแรก, Super Mario Bros. 2 และเกมนาฬิกา Ball ที่ใช้มาริโอ้เป็นคาแรกเตอร์

Game & Watch: Super Mario Bros. เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 13 พฤศจิกายน เป็นต้นไป ราคาขายในญี่ปุ่น 4,980 เยน และในอเมริกา 49.99 ดอลลาร์

ที่มา: The Verge

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg อ้างแหล่งข่าวในญี่ปุ่นว่า นินเทนโดเตรียมออก Nintendo Switch เวอร์ชันอัพเกรดในปีหน้า 2021

ตามข่าวบอกว่า นินเทนโดยังไม่ตัดสินใจเรื่องสเปกของ Nintendo Switch ตัวใหม่ แต่ก็สนใจอัพเกรดพลังประมวลผล และกราฟิกระดับ 4K

ในรอบ 1-2 ปีที่ผ่านมา มีข่าว Switch เวอร์ชันใหม่อยู่หลายครั้งแต่ก็ไม่เคยเกิดขึ้นจริง คราวนี้ Bloomberg รายงานว่านินเทนโดถูกบีบจากสภาพตลาด เพราะคู่แข่งทั้งโซนี่-ไมโครซอฟท์ต่างออกคอนโซลใหม่ช่วงปลายปีนี้ ทำให้นินเทนโดต้องอัพเกรดด้วยเช่นกัน

แหล่งข่าวยังบอกว่านินเทนโดจะมีเกมออกใหม่เป็นจำนวนมากในปีหน้า ในช่วงไล่เลี่ยกับ Switch ตัวใหม่ ซึ่งสังเกตได้ว่าตารางการออกเกมของนินเทนโดค่อนข้างเงียบๆ ในปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

ในรายงานผลประกอบการไตรมาส 2/2020 ของนินเทนโด เกม Animal Crossing: New Horizons ประสบความสำเร็จอย่างสูง สร้างยอดขายรวมทั่วโลก 22.4 ล้านชุดในเวลาเพียงไม่กี่เดือน

ถึงแม้ตัวเลขนี้อาจยังไม่ติดชาร์ทเกมขายดีที่สุดตลอดกาล (Minecraft ครองอันดับหนึ่งแบบทิ้งห่างที่ 200 ล้านชุด) แต่มีคนไปขุดสถิติดูพบว่า ถ้านับเฉพาะยอดขายเกมในญี่ปุ่น ตอนนี้ Animal Crossing: New Horizons ขึ้นมาอยู่อันดับสองของเกมขายดีตลอดกาลแล้ว

ยอดขายของ Animal Crossing: New Horizons ในญี่ปุ่นคือ 7.5 ล้านชุด ส่วนแชมป์ก็ไม่ใช่ใครอื่นไกล เป็นตำนานเพื่อนร่วมค่ายคือ Pokemon Red/Green/Blue ที่ทำไว้ 10.23 ล้านชุดนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสเดือนเมษายน-มิถุนายน 2020 ยอดขาย 3.58 แสนล้านเยน เพิ่มขึ้นถึง 108.1% เทียบกับช่วงเดียวกันในปี 2019 และมีกำไรสุทธิ 1.06 แสนล้านเยน

ยอดขายที่เพิ่มระดับเท่าตัวนั้น มาจากทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ โดย Nintendo Switch ขายได้อีก 5.68 ล้านเครื่อง แบ่งเป็น Switch 3.05 ล้านเครื่อง และ Switch Lite 2.62 ล้านเครื่อง สุทธิขายไปรวม 61.4 ล้านเครื่องนับตั้งแต่เปิดตัว ส่วนเกมขายไปทั้งหมด 50.43 ล้านชุด

เกมเด่นในไตรมาสที่ผ่านมาได้แก่ Animal Crossing: New Horizons ขายไปได้อีก 10.63 ล้านชุด (รวม 22.4 ล้านชุด), Xenoblade Chronicles ขายได้ 1.32 ล้านชุด และ Clubhouse Games: 51 Worldwide Classics ขายได้ 1.03 ล้านชุด

Tags:
Node Thumbnail

Lego เปิดตัวของเล่นเซ็ตใหม่ ที่จำลองเครื่องเล่นเกม Nintendo Entertainment System (NES เวอร์ชันอเมริกา ที่ใช้ดีไซน์ต่างจาก Famicom ฝั่งญี่ปุ่น) พร้อมจอยแพด ตลับเกม และทีวีแบบย้อนยุค ที่หมุนแล้วเห็นมาริโอ้วิ่งในฉากแรกสุดของเกมด้วย

ของเล่นเซ็ตนี้มีบล็อคทั้งหมด 2,646 ชิ้น เหมาะสำหรับผู้เล่นอายุ 18 ปีขึ้นไป เริ่มวางขาย 1 สิงหาคมนี้ ราคาชุดละ 229.99 ดอลลาร์ แถมยังใช้ร่วมกับชุดตัวต่อ Super Mario Starter Course ที่ออกมาก่อนหน้านี้ (วางขาย 1 สิงหาคมพร้อมกัน)

Tags:
Node Thumbnail

ในการประชุมผู้ถือหุ้นใหญ่สามัญประจำปีของนินเทนโดที่ผ่านมา ผู้ถือหุ้นได้ตั้งคำถามเกี่ยวกับ Nintendo Switch ที่มีปัญหาสินค้าขาดตลาดมาหลายเดือน ว่านินเทนโดจะแก้ไขปัญหานี้ให้ดีขึ้นได้เมื่อใด

Shuntaro Furukawa ซีอีโอและประธานนินเทนโด ตอบคำถามดังกล่าวว่า Switch เป็นสินค้าที่มีสินค้าจำหน่ายปกติ และสินค้าก็ขาดตลาดสลับไปมาระยะหนึ่งแล้ว แต่สินค้าเริ่มขาดแคลนมากขึ้นหลังเกม Animal Crossing: New Horizons วางจำหน่าย ซึ่งมีผลกระทบจากโรงงานชิ้นส่วนในจีนช่วงการระบาดของไวรัสเพิ่มเข้ามาอีก

Pages