Tags:
Node Thumbnail

Animal Crossing: New Horizons (ต่อไปขอย่อว่า AC:NH) เกมแต่งเกาะกับผองเพื่อนสุดดูดเวลา ที่ทำเอาเครื่อง Nintendo Switch ขาดตลาดในช่วงกักตัว ยังคงขายดีไม่มีหยุด และทำลายสถิติใหม่อีกเพียบ

SuperData บริษัทวิจัยตลาด เปิดเผยข้อมูลว่า AC:NH ทำยอดขายเพิ่มได้อีก 3.6 ล้านชุด ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา แม้จะลดลง 27% จากเดือนมีนาคม แต่ก็ยังเป็นเกมขายดีอันดับหนึ่งบนคอนโซล เอาชนะ Final Fantasy VII: Remake ที่ขายได้ 2.7 ล้านชุดบน PS4 และกลายเป็นเกมบนเครื่อง Nintendo Switch ที่ขายดีที่สุด ทั้งยอดขายแบบตลับ และแบบดิจิทัล

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดเปิดตัวเกมภาคใหม่ของซีรี่ส์ Paper Mario ในชื่อ Paper Mario: The Origami King ซึ่งจะลงในแพลตฟอร์ม Nintendo Switch ถือเป็นภาคที่ 6 ต่อจากภาคก่อนหน้าบน Wii U

เนื้อหาในภาคนี้ Mario จะมีผู้ช่วยคนใหม่ชื่อ Olivia ร่วมกันช่วยเจ้าหญิง Peach จากการรุกรานของศัตรู ที่คราวนี้มารูปแบบของงานพับกระดาษ ตามชื่อตอน Origami และแก้ปัญหาต่าง ๆ ตลอดเกม ก่อนที่โลกนี้จะถูกพับกระดาษทบจนหมด

นินเทนโดระบุว่าลูกเล่นสำคัญในภาคนี้คือ Mario สามารถต่อแขนเพื่อใส่อุปกรณ์เสริมสำหรับแก้ไขปัญหาหรือต่อสู้ในฉากต่าง ๆ

เกมจะวางจำหน่าย 17 กรกฎาคมนี้ ทั้งแบบตลับเกมและผ่าน eShop ราคาขายในอเมริกา 59.99 ดอลลาร์ และญี่ปุ่น 6,578 เยน (รวมภาษี)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากมีแฟนเกมทำ Super Mario 64 เวอร์ชั่น PC จนเล่นได้แบบลื่นไหลในระดับ 4K ล่าสุด TorrentFreak รายงานว่าทนายความของ Nintendo เริ่มยื่นคำร้องละเมิดลิขสิทธิ์ไปตามเว็บฝากไฟล์ต่างๆ เพื่อให้ลบเกมออกจากหน้าเว็บแล้ว

นอกจากนี้วิดีโอเกมเพลย์บน Youtube ก็เริ่มถูกลบแล้ว แต่ก็ยังหลงเหลืออยู่มากพอสมควร จากผู้ที่เล่นเกมแล้วอัพโหลดวิดีโอเกมเพลย์ของตัวเองขึ้นมา

Tags:
Node Thumbnail

นักการเมืองหญิง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ จากเขตเลือกตั้งรัฐนิวยอร์ก Alexandria Ocasio-Cortez หรือ AOC โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ว่าเธอตั้งเป้าจะเยี่ยมเยียนประชาชนผ่านเกม Animal Crossing และจะเขียนโน้ตบอกประชาชนที่เธอได้ไปเยี่ยมที่เกาะของพวกเขาด้วยว่า เธอมาเยี่ยมแล้วนะ โดย AOC เปิดใช้ DMs ในทวิตเตอร์เป็นเวลา 4 นาที เปิดโอกาสให้คนอื่นทิ้งโค้ด Dodo ไว้ เพื่อที่เธอจะได้ไปเยี่ยมที่เกาะของพวกเขาได้

Animal Crossing เป็นอีกเกมที่กำลังมาแรงในช่วงที่ทุกคนต้องอยู่บ้าน ก็สามารถหาความบันเทิงและผ่อนคลายความเครียดจากการเล่นเกมนี้ได้ Animal Crossing ยังเป็นพื้นที่แสดงออกทางการเมืองของคนฮ่องกงด้วย

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสเดือนมกราคม-มีนาคม 2020 ยอดขายรวม 2.86 แสนล้านเยน และมีกำไรสุทธิ 6.2 หมื่นล้านเยน

ยอดขายของ Nintendo Switch ไตรมาสที่ผ่านมาขายไปได้อีก 3.29 ล้านเครื่อง (Switch 2.27 ล้านเครื่อง, Switch Lite 1.0 ล้านเครื่อง) ทำให้ยอดขายฮาร์ดแวร์ตระกูล Switch รวมนับตั้งแต่วางจำหน่ายเป็น 55.77 ล้านเครื่องแล้ว

Animal Crossing: New Horizons เกมที่มาแรงบน Switch ซึ่งเริ่มขายช่วงปลายเดือนมีนาคม ทำให้บันทึกยอดขายเพียง 11 วันสุดท้ายของไตรมาส แต่ตัวเลขก็สูงถึง 11.7 ล้านชุด โดยนินเทนโดบอกว่าเป็นสถิติยอดขายช่วงเปิดตัวสูงที่สุดของทุกเกมบน Switch และยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าหากดูยอดขายใน 6 สัปดาห์แรก อยู่ที่ 13.41 ล้านชุด

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังมีข่าวบัญชี Nintendo ID กว่า 160,000 บัญชี ถูกพยายามเจาะไปเมื่อเดือนก่อน ล่าสุดมีข้อมูลหลุดจาก Nintendo ถูกปล่อยในเว็บบอร์ด 4chan กว่า 2TB และมีผู้รวบรวมเป็นลิสต์ไว้บนเว็บบอร์ด ResetEra ว่ามีข้อมูลต่างๆ เช่น

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศว่าได้ปิดการล็อกอินเข้าใช้งาน Nintendo Account ผ่าน Nintendo Network ID (NNID) ซึ่งเป็นระบบเก่า โดยพบบัญชี NNID จำนวน 160,000 บัญชีที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งพบการพยายามเจาะข้อมูลตั้งแต่ต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา

ข้อมูลที่ผู้โจมตีเข้าถึงได้แก่ ชื่อเล่น วันเกิด ประเทศ และอีเมล โดยนินเทนโดระบุว่าได้อีเมลแจ้งบัญชีที่ได้รับผลกระทบให้รีเซ็ตรหัสผ่านแล้ว ทั้งยังแนะนำให้ผู้ใช้ Nintendo Account เปิดใช้การล็อกอิน 2 ขั้นตอน ซึ่งนินเทนโดเพิ่งเพิ่มคุณสมบัติดังกล่าว เพื่อเพิ่มความปลอดภัย

NNID เป็นระบบล็อกอินเดิมของนินเทนโด ซึ่งมีใช้งานใน 3DS และ Wii U แต่ปัจจุบันระบบที่ใช้คือ Nintendo Account แต่ผู้ใช้ NNID เดิมนั้น สามารถล็อกอินเข้ามาได้เช่นเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo Switch เครื่องเกมคอนโซลของนินเทนโด ที่ประสบปัญหาการผลิตจากเหตุ COVID-19 แต่เนื่องจากกระแสการอยู่บ้าน ทำให้สินค้าขายดีจนขาดตลาดแม้ราคาจะเพิ่มขึ้นสูง ล่าสุดมีรายงานว่านินเทนโดยังสั่งเพิ่มการผลิตจากแผนเดิมอีก 20% โดยปีนี้ตั้งเป้าจะผลิตให้ได้ 22 ล้านเครื่อง

นินเทนโดรายงานยอดขายสะสม Switch อย่างเป็นทางการเมื่อไตรมาสที่ผ่านมาคือ 52 ล้านเครื่อง

Tags:
Node Thumbnail

เลโก้และนินเทนโด เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมของตัวต่อชุด Super Mario โดยตัวเลโก้มาริโอ จะมีจอ LCD อยู่ที่ดวงตา ปาก และส่วนท้อง เพื่อแสดงอารมณ์และรีแอคชั่น เมื่อผ่านด่านตัวต่อต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีลำโพงให้เสียงที่มาจากในเกมมาริโอด้วย

ผู้เล่นต้องซื้อชุดเริ่มต้น (Starter Course) ราคา 59.99 ดอลลาร์ เป็นพื้นฐานก่อน โดยจะได้มาริโอ้ และอุปกรณ์สร้างฉากพื้นฐาน อาทิ ท่อ บล็อกโหม่ง ตัว Goomba และบอส Bowser Jr. นอกจากนี้เลโก้ยังมีชุดส่วนขยาย (Expansion Set) เพื่อสร้างฉากเพิ่มเติม โดยที่เปิดเผยตอนนี้มี Piranha Plant Power Slide (29.99 ดอลลาร์) และ Bowser’s Castle Boss Battle (99.99 ดอลลาร์) รวมทั้งมีแอปสำหรับแชร์ข้อมูลกับเพื่อนได้อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เกมในซีรี่ส์ Cooking Mama ภาคใหม่ Cooking Mama: Cookstar ได้เริ่มวางจำหน่ายบน Nintendo Switch ไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว อย่างไรก็ตามใน eShop ของอเมริกาและยุโรป เกมเริ่มขายเพียงไม่นาน ก็ถูกถอดออกไปอย่างเป็นปริศนา เหลือเฉพาะการจัดจำหน่ายแบบตลับ

Planet Entertainment ผู้พัฒนาเกม ได้ระบุในทวิตเตอร์ @CookstarMama ว่ามีการปล่อยข่าวลือเกี่ยวกับตัวเกม ว่าฝังสคริปต์ขุดเงินคริปโต โดยผู้เล่นพบว่าเครื่องเกมร้อนกว่าปกติ ข่าวลือดังกล่าวไม่เป็นความจริง บริษัทกำลังชี้แจงเพื่อให้เกมกลับมาจำหน่ายทาง eShop ได้ตามเดิม

Tags:
Node Thumbnail

นิตยสาร Famitsu ของญี่ปุ่น รายงานว่ายอดขายใน 3 วันแรกของ Animal Crossing: New Horizons เกมภาคล่าสุดของ Animal Crossing บน Nintendo Switch ที่เริ่มวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 20 มีนาคม ที่ผ่านมา ได้ทำสถิติสูงสุด โดยขายไปได้ 1.88 ล้านตลับ เฉพาะในญี่ปุ่น สูงที่สุดในทุกเกมของ Switch และทุกภาคของ Animal Crossing

ตัวเลขดังกล่าววัดเฉพาะยอดขายแบบตลับเท่านั้น ไม่รวมยอดขายแบบดิจิทัล ซึ่งหากรวมด้วย ก็น่าจะสูงกว่า 2 ล้านชุด

Tags:
Node Thumbnail

Ring Fit Adventure เกมออกกำลังกายพร้อมอุปกรณ์บน Nintendo Switch ออกอัพเดตเวอร์ชัน 1.2.0 โดยมีไฮไลท์คือโหมดการเล่นแบบใหม่เรียกว่า Rhythm Game เป็นเกมย่อยให้ขยับไปพร้อมกับเสียงดนตรีเหมือนเกมเต้น แต่คราวนี้ต้องใช้อุปกรณ์ Ring Fit ด้วย

เพลงที่มีให้เลือกตอนนี้เป็นเพลงจากเกมของนินเทนโดเอง อาทิ Super Mario Odyssey, Splatoon 2 ไปจนถึง The Legend of Zelda: Breath of the Wild

ในอัพเดตนี้ยังเพิ่มตัวเลือกเสียงคำแนะนำขณะออกกำลังกาย เป็นเสียงผู้หญิง และเพิ่มโหมดออกกำลังกายแบบ Jogging ด้วย

ที่มา: CNET

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงนี้ซัพพลายเชนทั่วโลกถูกรบกวนด้วย COVID-19 ทำให้การผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หลายๆ ชนิดเกิดล่าช้าและขาดตลาด

Nintendo Switch ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตครั้งนี้ด้วยเช่นกัน ประกอบกับการวางจำหน่ายเกม Animal Crossing: New Horizons ที่ทำให้หลายๆ คนคิดจะซื้อ Nintendo Switch ในช่วงนี้ ทำให้ตัวเครื่อง Nintendo Switch ที่ปกติมีราคาขายอย่างเป็นทางการอยู่ที่ 300 ดอลลาร์ (หรือประมาณ 9,900 บาท) พุ่งขึ้นไปสูงถึง 439 ดอลลาร์ (หรือประมาณ 14,400 บาท) สำหรับเครื่องที่ต้องรอการจัดส่ง และ 480 ดอลลาร์ (ประมาณ 15,800 บาท) สำหรับเครื่องที่พร้อมจัดส่งทันทีบนเว็บไซต์ Amazon

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงนี้มองไปทางไหนก็มีแต่คนเครียด และกังวลในเรื่อง COVID-19 ไหนจะต้องถูกกักตัวอยู่แต่บ้านอีก แต่เมื่อวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา เกม Animal Crossing: New Horizons เพิ่งจะเปิดตัวไปบนเครื่อง Nintendo Switch ซึ่งเกมนี้เป็นเกมแนวพักผ่อนหย่อนใจ ที่จะให้บรรยากาศเหมือนไปเที่ยวบ้านญาติในช่วงปิดเทอมฤดูร้อน ได้ใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ พบปะกับเพื่อนๆ และทำกิจกรรมร่วมกัน เป็นเกมที่เหมาะจะใช้หลบหนีจากโลกความจริง ในช่วงกักตัวอยู่บ้าน

Hisashi Nogami โปรดิวเซอร์ของเกมนี้ เพิ่งให้สัมภาษณ์กับ The Verge ว่าเขารู้สึก “เสียใจกับสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นรอบโลกในขณะนี้ และหวังว่าแฟนๆ เกม Animal Crossing จะใช้เกมนี้เพื่อหลบหนีจากโลกความจริง เพื่อมาพักใจ ในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้”

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดและเลโก้ เปิดตัวชุดตัวต่อใหม่ในธีม Super Mario ตามที่เลโก้ปล่อยทีเซอร์มาวันก่อน โดยทั้งสองบริษัทบอกว่า เป็นการนำประสบการณ์จากโลกมาริโอ้ มาใส่ในตัวต่อที่จับต้องได้ของเลโก้ ผ่านวิธีการเล่นแบบใหม่

วิธีการเล่นใหม่ที่ว่าก็คือผู้เล่นจะนำตัวต่อเลโก้มาริโอ้ ซึ่งมีกลไกแสดงผลโต้ตอบ มาเดินเก็บเหรียญในด่านเลโก้ที่ผู้เล่นสร้างสรรค์ขึ้นมา ชุดตัวต่อเลโก้นี้จึงเป็นแนวคิดใหม่ทั้งหมดที่ไม่ซ้ำกับผลิตภัณฑ์ก่อนหน้านี้ ทั้งนี้คาดเดาว่าตัวต่อที่สร้างฉากแต่ละด่าน จะมีชิปที่เชื่อมต่อข้อมูลกับตัวมาริโอเพื่อสะสมเหรียญอีกที

ในตอนนี้เลโก้ไม่ได้ให้รายละเอียดกลไกการทำงานมากนัก แต่สามารถดูได้จากวิดีโอท้ายข่าว

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Nintendo จับมือกับผู้ผลิตของเล่นตัวต่อ K’Nex ที่เป็นคู่แข่งของ LEGO มา ตั้งแต่ปี 2011 เมื่อวานนี้ ทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของ LEGO ก็ได้ทวิตวิดีโอสั้นที่เป็น LEGO Super Mario ออกมา พร้อมแคปชั่น “It’s me, LEGO Mario!”

ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ยังไม่มีบอกว่าเป็นสินค้าอะไร หรือจะเปิดตัวเมื่อไหร่ (แต่จริงๆ ก็เดาได้ไม่ยากว่าไม่เป็นตัวต่อ Super Mario ก็เกม Lego Mario ครับ)

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศเพิ่มตัวเลือกสีใหม่ของ Nintendo Switch Lite เครื่องเล่นเกมพกพา โดยสีใหม่ที่เพิ่มเข้ามาคือสีคอรัล

สามสีเดิมก่อนหน้านี้ของ Switch Lite คือสีเทอร์คอยซ์, สีเหลือง และสีเทา

Switch Lite สีคอรัลจะเริ่มจำหน่ายในญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 20 มีนาคมเป็นต้นไป ส่วนในอเมริกาเริ่มจำหน่ายวันที่ 3 เมษายน

ที่มา: Polygon

Tags:
Node Thumbnail

Phil Spencer หัวหน้าทีม Xbox ที่รับผิดชอบงานด้านเกมมิ่งทั้งหมดของไมโครซอฟท์ ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ไอทีแห่งใหม่ Protocol พยากรณ์วงการเกมปี 2020

ประเด็นที่น่าสนใจคือ Phil Spencer มองว่า โซนี่และนินเทนโดไม่ใช่คู่แข่งสำคัญของไมโครซอฟท์อีกต่อไปแล้ว เหตุเพราะทั้งสองบริษัทไม่มีคลาวด์ระดับโลกแบบเดียวกับ Azure ซึ่งไมโครซอฟท์มองว่าคู่แข่งที่น่ากลัวในอนาคตจะกลายเป็นกูเกิลและอเมซอนแทน

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ไม่นาน มีกระแสความขัดแย้งในหมู่แฟนๆ เกมไฟติ้ง Super Smash Bros. Ultimate หลังนินเทนโดเปิดตัวละครใหม่ที่เป็น DLC คือ Byleth ตัวละครเอกจากเกม Fire Emblem: Three Houses (เลือกเพศของ Byleth ได้ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย) โดยแฟนๆ มองว่า Super Smash Bros. Ultimate มีตัวละครจากซีรีส์ Fire Emblem มากเกินไปแล้ว เพราะถือเป็นตัวละครตัวที่แปดเข้าไปแล้ว

ล่าสุด Masahiro Sakurai ผู้กำกับเกมนี้ออกมาให้สัมภาษณ์กับนิตยสารเกม Famitsu ของญี่ปุ่น ยอมรับว่า Super Smash Bros. Ultimate มีตัวละครจาก Fire Emblem เยอะไปจริงๆ และตัวเขาเองก็ไม่ได้ชอบตัวละครนี้ การตัดสินใจเพิ่มตัวละครใดเข้ามาเป็นของนินเทนโดล้วนๆ เมื่อการตัดสินใจเกิดขึ้นแล้ว เขาก็จะทำหน้าที่ต่อให้ดีที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดเป็นบริษัทล่าสุดที่ออกมาประกาศผลกระทบการผลิตสินค้า เนื่องจากการระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ (2019-nCoV) ที่มีหลายโรงงานในจีนประกาศหยุดการผลิตชั่วคราวก่อนหน้านี้

สินค้าที่ได้รับผลกระทบทันทีคือ Nintendo Switch รุ่นพิเศษ Animal Crossing จากเดิมจะเปิดให้พรีออเดอร์สัปดาห์นี้ เป็นเลื่อนออกไปไม่มีกำหนด

Tags:
Node Thumbnail

Shuntaro Furukawa ซีอีโอนินเทนโด กล่าวในช่วงแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ผ่านมา ว่าบริษัทไม่มีแผนที่จะเปิดตัว Switch รุ่นใหม่ในปี 2020 แต่ได้ประกาศเรื่อง Switch รุ่นพิเศษ Animal Crossing แทน

Furukawa บอกว่าหากว่าตามช่วงเวลาแล้ว ตอนนี้ Switch อยู่ในช่วงกลางของวัฏจักรเครื่องเกมคอนโซล แต่นินเทนโดเชื่อว่ายังสามารถหาแนวทางอื่นสร้างการเติบโตได้โดยไม่ต้องออกรุ่นใหม่มา

นินเทนโดบอกว่า Switch Lite ช่วยทำให้ยอดขายรวมของ Switch เติบโตต่อได้ และนินเทนโดเองก็ยังไม่ได้สื่อสารฟีเจอร์ต่าง ๆ ออกมาทั้งหมด จึงยังมีโอกาสขยายตลาดได้อีก

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโด เปิดตัว Nintendo Switch สีพิเศษโทนพาสเทล ฟ้า-เขียว ต้อนรับเกม Animal Crossing: New Horizons ภาคใหม่ที่จะวางขายวันที่ 20 มีนาคมนี้

ตัวฮาร์ดแวร์ Nintendo Switch จะวางขายก่อน 1 สัปดาห์คือวันที่ 13 มีนาคม ในราคา 299.99 ดอลลาร์เท่ากับ Switch ลายมาตรฐาน (ไม่บันเดิลเกม ต้องซื้อแยกต่างหาก)

นอกจากนี้นินเทนโดยังมีเคสลาย New Horizons ที่เข้าชุดกันมาวางขายพร้อมกันด้วย มีทั้งเคสที่ใช้กับ Switch รุ่นปกติและ Switch Lite ขายราคา 24.99 ดอลลาร์เท่ากัน

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดรายงานผลการดำเนินงานประจำไตรมาสเดือนตุลาคม-ธันวาคม 2019 มีไฮไลท์สำคัญคือ Switch ขายไปได้ 10.81 ล้านเครื่อง เป็นสถิติยอดขายสูงสุดของ Switch ภายในไตรมาสเดียว และยังทำให้ยอดขายรวมนับตั้งแต่เริ่มจำหน่ายเป็น 52.48 ล้านเครื่อง สูงกว่าคอนโซล SNES หรือซูเปอร์แฟมิคอม ที่มียอดขายราว 50 ล้านเครื่องเป็นที่เรียบร้อย

เป้าหมายถัดไปที่ Switch จะแซงต่อไปได้หรือไม่คือ NES หรือเครื่องแฟมิคอม (61.91 ล้านเครื่อง)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศในหน้า Support ภาษาญี่ปุ่น ว่าบริษัทจะหยุดรับซ่อมแซมเครื่องคอนโซล Wii ที่มีปัญหาในประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม 2020 เป็นต้นไป สาเหตุก็คือชิ้นส่วนต่าง ๆ หายากและหยุดผลิตไปแล้วนั่นเอง

ทั้งนี้นินเทนโดบอกว่าบริษัทอาจหยุดรับซ่อมแซมก่อนกำหนด หากชิ้นส่วนที่มีเหลืออยู่หมดก่อน

Wii เริ่มจำหน่ายเมื่อปลายปี 2006 เท่ากับคอนโซลนี้มีอายุกว่า 13 ปีแล้ว ขายไปได้มากกว่า 101 ล้านเครื่อง โดยมีคอนโซลรุ่นถัดมาคือ Wii U และ Switch

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศรายละเอียดเพิ่มเติม ของสวนสนุก Super Nintendo World ที่จะเปิดแห่งแรกใน Universal Studios Japan เมืองโอซาก้า โดยกำหนดให้บริการในช่วงฤดูร้อนปี 2020 ก่อนการแข่งขันโอลิมปิกที่เมืองโตเกียวเป็นเจ้าภาพ

ในพื้นที่ของ Super Nintendo World ผู้เข้าชมจะสวมสายรัดข้อมือเรียกว่า Power Up Band ซึ่งซิงก์ข้อมูลกับแอปในสมาร์ทโฟนเพื่อแทร็กกิจกรรมต่าง ๆ ขณะอยู่ในพื้นที่สวนสนุก ซึ่งกิจกรรมในนั้นมีทั้งการเก็บเหรียญดิจิทัล การเล่นวิดีโอเกมแข่งกันระหว่างผู้เข้าชมสวนสนุก โดยหัวหน้าฝ่ายออกแบบสร้างสรรค์ของสวนสนุก Universal อธิบายว่ามันคือการจำลองวิดีโอเกมขนาดเท่าคนเล่นจริงขึ้นมา

Pages