Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศแผนหยุดให้บริการเกม Dr. Mario World ซึ่งเป็นเกมพัซเซิลเวอร์ชันบนมือถือ โดยจะไม่สามารถเล่นเกมตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2021 เป็นต้นไป ซึ่งหลังจากนั้นนินเทนโดจะสร้างเว็บเพจให้ผู้เล่นเข้าไปดูสถิติการเล่นย้อนหลังได้

นอกจากนี้นินเทนโดจะหยุดขายเพชรในเกม มีผลตั้งแต่วันที่ 28 กรกฎาคม 2021 เป็นต้นไป

Dr. Mario World เปิดให้ดาวน์โหลดทั่วไปตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคม 2019 หรือเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ทำให้กลายเป็นเกมบนมือถือล่าสุดที่นินเทนโดประกาศปิดให้บริการ จากก่อนหน้านี้มี Miitomo, Pokémon Duel และ Pokémon Rumble Rush

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากปล่อยทีเซอร์ไปแล้ว TAG Heuer กับ Nintendo ก็ได้เปิดตัวนาฬิกาคอลเลคชั่น Super Mario อย่างเป็นทางการ โดยเป็นนาฬิกาในกลุ่มสมาร์ทวอชแบรนด์ TAG Heuer Connected ที่ใช้ Wear OS ของ Google

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo ร่วมมือกับ TAG Heuer ผู้ผลิตนาฬิกาหรู เตรียมเปิดตัวคอลเลคชั่นนาฬิกาธีม Super Mario

สำหรับงานเปิดตัว TAG Heuer x Super Mario ผู้ใช้สามารถลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ของ TAG Heuer ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัด เนื่องจากบนเว็บไซต์นับเวลาถอยหลังไปวันที่ 15 กรกฎาคม เวลา 10 นาฬิกาตามเขตเวลา ET แต่ในทวิตเตอร์ @TAGHeuer ระบุว่าเป็นวันที่ 13 กรกฎาคม

ผู้สนใจสามารถเข้าไปลงทะเบียนได้ที่ tagheuer.com

ที่มา - The Verge

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว Nintendo Switch OLED Model นอกจากประเด็นขยายหน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 7 นิ้ว, เปลี่ยนมาใช้จอ OLED, ขยายสตอเรจเป็น 64GB แล้ว คำถามที่ทุกคนสงสัยคืออัพเกรดสเปกอื่นหรือไม่

ตอนนี้มีข้อมูลยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า ทั้งหน่วยประมวลผลและหน่วยความจำของ Nintendo Switch OLED Model ยังเหมือนเดิมทุกอย่าง สมรรถนะเครื่องไม่ได้แรงขึ้นแต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดเปิดตัว Nintendo Switch รุ่นใหม่เครื่องไฮบริด ซึ่งมาพร้อมกับหน้าจอในตัวเครื่องแบบ OLED ความละเอียด 720p ขนาด 7 นิ้ว (รุ่นเดิม 6.2 นิ้ว) อย่างไรก็ตามในรายละเอียดอื่นของสเป็กอาจไม่เป็นไปตามข่าวลือก่อนหน้านี้

โดย Nintendo Switch รุ่นใหม่รองรับความละเอียดที่ 1080p เมื่อเชื่อมต่อกับทีวี เท่ากับรุ่นก่อนหน้า ไม่ได้รองรับ 4K ตามที่คาดกันก่อนหน้านี้ ส่วนชิปเซตระบุว่าเป็น NVIDIA Tegra แบบปรับแต่งแต่ไม่ได้บอกว่าเป็นรุ่นใหม่ขึ้นหรือไม่ แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสูงสุด 9 ชั่วโมง เท่ากับรุ่นก่อน ที่เพิ่มมากกว่าคือพื้นที่หน่วยความจำภายในเครื่อง 64GB (เดิม 32GB) ปรับระบบเสียง และ Dock มีพอร์ต ethernet รองรับสายแลน

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo เตรียมเพิ่มตัวละคร Kazuya จากเกม Tekken มาเป็นอีกหนึ่งตัวละครในเกม Smash Bros. Ultimate เกมต่อสู้ข้ามแฟรนไชส์ยอดฮิตของ Nintendo บนเครื่อง Nintendo Switch ภายในวันที่ 29 มิถุนายนนี้

หลังจากนี้จะมีตัวละครอีกตัวเดียวใน Fighters Pass Vol. 2 ที่จะเพิ่มเข้ามา ซึ่งยังไม่เปิดเผยว่าจะเป็นตัวละครใด แต่ Masahiro Sakurai ผู้กำกับเกม ยืนยันในวิดีโอเปิดตัวว่าตัวละครถัดไปนั้น จะเป็นตัวละครสุดท้ายที่ถูกเพิ่มเข้ามาในเกมภาคนี้

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo ประกาศนำเกมซีรีส์คลาสสิคในยุค 2000 ต้นๆ Advance Wars และ Advance Wars 2: Black Hole Rising ในแบบฉบับรีเมคพร้อมกราฟิก 3D ใหม่ ลง Switch เปิดให้เล่น 3 ธันวาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปีที่แล้วนินเทนโดฉลองครบรอบ 35 ปี Super Mario Bros. โดยสิ่งหนึ่งคือการขายเกมกด Game & Watch รวมเกม Super Mario Bros. มาปีนี้ The Legend of Zelda มีอายุครบ 35 ปี นินเทนโดจึงทำเกมกด Game & Watch จอสี ออกมาขายด้วยเช่นกัน

เกมกดของ Zelda นี้ รวมเกม Zelda เอาไว้ทั้งหมด 3 ภาค ได้แก่ The Legend of Zelda ภาคแรก, The Adventure of Link ภาคสอง และ Link's Awakening (ภาคแรกใน Game Boy) รวมทั้งมีเกมย่อย ที่เป็นเกมนาฬิกา Heroics of time และเกมตีตัวตุ่น Vermin อีกด้วย

Game & Watch: The Legend of Zelda เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 12 พฤศจิกายน เป็นต้นไป ราคาขายในญี่ปุ่น 5,480 เยน และในอเมริกา 49.99 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน Nintendo Direct E3 2021 นินเทนโดได้เปิดตัวเกมในซีรี่ส์ Metroid ภาคใหม่ชื่อ Metroid Dread กำหนดวางขายในวันที่ 8 ตุลาคม 2021 นี้

Metroid Dread จะเป็นเกมที่มีการควบคุมในรูปแบบ 2D ครั้งแรกในรอบ 19 ปี สำหรับชื่อภาค Dread นั้นไม่ใช่ชื่อใหม่แต่อย่างใด เพราะเคยมีข่าวลือของชื่อเกมภาคนี้ตั้งแต่ปี 2007 แต่สุดท้ายก็ไม่มีเกมดังกล่าวออกมา

นินเทนโดยังอัพเดตความคืบหน้าของ Metroid Prime 4 ที่เคยเปิดตัวเมื่อปี 2017 และต่อมาประกาศรีเซ็ตแผนพัฒนาเกมนี้ทั้งหมด แล้วให้ Retro Studios ผู้ผลิตเกม 3 ภาคแรก มาดูแลโครงการนี้อีกครั้ง ว่าเกมยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา

Tags:
Node Thumbnail

ในงานแถลงข่าว Nintendo Direct ของ E3 2021 นินเทนโดได้เผยแพร่เทรลเลอร์ใหม่ล่าสุดของภาคต่อ The Legend of Zelda: Breath of the Wild ที่ประกาศไปเมื่อสองปีที่แล้ว (และไม่มีข้อมูลใดเพิ่มเติม)

ข้อมูลที่เปิดเผยเพิ่มเติมมีเพียงคำบอกใบ้ว่า การผจญภัยของ Link ครั้งนี้ มีทั้งใน Hyrule และท้องฟ้าที่อยู่ข้างบนนั้น โดยเกมกำหนดวางขายในปีหน้า 2022 แต่ยังไม่ระบุวัน

นินเทนโดยังระบุว่าปีนี้เป็นการฉลองครบรอบ 35 ปี ของซีรี่ส์เกม Zelda ซึ่งจะมีประกาศอื่นเพิ่มเติมออกมา โดยที่ประกาศไปแล้วคือรีมาสเตอร์ The Legend of Zelda: Skyward Sword HD กำหนดวางขาย 16 กรกฎาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

สื่อด้านเกมของญี่ปุ่น Famitsu รายงานตัวเลขยอดขายสะสมนับตั้งแต่เปิดตัวของ Nintendo Switch ล่าสุด มากกว่า 20 ล้านเครื่องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยแบ่งเป็นสองรุ่นดังนี้

  • Nintendo Switch 16,168,420 เครื่อง
  • Nintendo Switch Lite 3,849,858 เครื่อง

เกมบน Switch ที่มียอดขายสูงสุดในญี่ปุ่น 5 อันดับแรกคือ Animal Crossing: New Horizons (6.8 ล้านชุด), Super Smash Bros. Ultimate (4.3 ล้านชุด), Pokémon Sword and Shield (4.1 ล้านชุด), Splatoon 2 (3.9 ล้านชุด) และ Mario Kart 8 Deluxe (3.8 ล้านชุด)

ข้อมูลนี้ Famitsu เริ่มนับตั้งแต่ 3 มีนาคม 2017 ถึงวันที่ 23 พฤษภาคม 2021 เท่ากับเฉพาะในญี่ปุ่น Switch ใช้เวลาประมาณ 4 ปี สำหรับยอดขาย 20 ล้านเครื่อง

Tags:
Node Thumbnail

รายงานนี้มาจาก Bloomberg โดยอ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้อง ว่านินเทนโดเตรียมเริ่มสายการผลิต Switch รุ่นใหม่ในเดือนกรกฎาคมนี้ และจะวางขายในช่วงเดือนกันยายน-ตุลาคมปีนี้ ซึ่งเป็นรุ่นอัพเกรดใหญ่ หลังจากรุ่นแรกเริ่มวางขายเมื่อ 4 ปีที่แล้ว โดยอาจเปิดตัวก่อนงาน E3 ที่กำหนดจัดมิถุนายนนี้

ก่อนหน้านี้มีรายงานข่าวเกี่ยวกับสเปคของ Switch รุ่นใหม่ ว่าใช้ชิป NVIDIA ตัวใหม่ที่รองรับ Deep Learning Super Sampling สามารถแสดงได้ผลที่ระดับ 4K เมื่อเชื่อมต่อกับจอทีวี

ตัวแทนของนินเทนโดปฏิเสธที่จะให้ความเห็นต่อข่าวดังกล่าว

Tags:
Node Thumbnail

ประเด็นหนึ่งที่น่าสนใจในงานแถลงผลประกอบการของนินเทนโด เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว คือ Shuntaro Furukawa ประธานของนินเทนโด ให้ข้อมูลต่อนักลงทุนว่า ถ้าดูจากยอดขาย Switch ในรอบปีการเงินล่าสุด ยอดขายสัดส่วน 20% จะขายไปยังครอบครัวที่มี Switch อยู่ก่อนแล้ว

สถิตินี้เท่ากับว่า 1 ใน 5 ของ Switch ที่ขายได้ ถือเป็นเครื่องที่สองหรือสามในบ้าน ตัวของ Furukawa ยังประเมินว่าจำนวนเฉลี่ยของ Switch ต่อบ้านจะเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต ถือเป็นจุดแข็งของ Nintendo ที่สามารถขาย Switch ได้อีกเรื่อยๆ เมื่อเทียบกับคอนโซลอื่นๆ ที่มักซื้อกันบ้านละ 1 เครื่องเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Shuntaro Furukawa ประธานนินเทนโด ตอบคำถามนักลงทุนในงานแถลงผลประกอบการไตรมาส 1/2021 ในประเด็นเรื่องผลกระทบจากปัญหาชิปขาดแคลน ยอมรับว่ามีผลต่อกำลังการผลิต Nintendo Switch ด้วยเช่นกัน

Furukawa บอกว่าในปี 2020 มีความต้องการ Nintendo Switch สูงมาก จากปัจจัยเกม Animal Crossing: New Horizons ในช่วงครึ่งแรกของปี แต่ครึ่งหลังของปี 2020 จนมาถึงไตรมาสล่าสุด (1/2021) ความต้องการก็ยังสูงอยู่ดี แม้คอนโซลมีอายุเข้าปีที่ 5 แล้วก็ตาม ทำให้นินเทนโดพยากรณ์ยอดขาย Switch ของปีงบการเงินนี้ (นับจากเมษายน 2021 ไปหนึ่งปี) ที่อย่างน้อย 25.50 ล้านเครื่อง

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสเดือนมกราคม-มีนาคม 2021 ยอดขายรวม 354,447 ล้านเยน และมีกำไรสุทธิ 103,711 ล้านเยน Switch ขายได้ 4.72 ล้านเครื่องในไตรมาสที่ผ่านมา แบ่งเป็น Switch 3.55 ล้านเครื่อง และ Switch Lite 1.17 ล้านเครื่อง

ตัวเลขยอดขายสะสมของ Switch รวมนับตั้งแต่เริ่มวางจำหน่ายอยู่ที่ 84.59 ล้านเครื่อง ทำให้จำนวนรวมแซง Game Boy Advance (81.51 ล้านเครื่อง) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด่านถัดไปของนินเทนโดเองคือ Wii ที่ 101.63 ล้านเครื่อง

จำนวนเกมที่ขายได้ในไตรมาสนี้ 54.78 ล้านชุด มีเกมเด่นของนินเทนโดที่เพิ่งเริ่มวางขายคือ Super Mario 3D World + Bowser’s Fury ขายไปได้แล้วรวมทั้งหมด 5.59 ล้านชุด

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo เปิดตัว Game Builder Garage เครื่องมือสอนสร้างเกม เจาะกลุ่มเด็กอายุ 8 ปีขึ้นไป โดยใช้ Switch เป็นอุปกรณ์ในการสร้าง มาพร้อมชุดเครื่องมือสำเร็จรูปในการสร้างเกมง่ายๆ อย่างเกมรถแข่ง, เกมหนีออกจากห้องปริศนา เป็นต้น

เว็บไซต์ CNET ได้เข้าถึงงานแถลงที่บริษัทเดโม่ให้ดูผ่าน Zoom พบว่า Game Builder Garage มีแพทเทิร์นเกมให้เด็กสร้าง 7 แบบ คือ On a Roll เกมกลิ้งบอล, Alien Blaster เกมยิงวัตถุประหลาด, Risky Run เกมวิ่งไปเรื่อยๆ ฝ่าด่านวิบาก, Mystery Room เกมไขปริศนาเอาตัวรอดจากห้อง, Thrill Racer เกมแข่งรถ, Tag Showdown เกมต่อสู้ และ Super Person World ที่คล้ายกับเกม Super Mario 3D World

Tags:
Node Thumbnail

IGN รายงานข่าวโดยอ้างอิงตัวเลขจากบริษัทวิจัย NPD Group ว่า Mario Kart 8 ทำยอดขายรวมในสหรัฐอเมริกาแซงหน้า Mario Kart Wii (นับเป็นภาค 6) ได้แล้ว ทำให้ Mario Kart 8 กลายเป็นเกมแข่งรถที่มียอดขายสูงที่สุดของตลาดเกมสหรัฐอเมริกา

Mario Kart 8 วางขายครั้งแรกบน Wii U ในปี 2014 ทำยอดขายได้แค่ 8.45 ล้านชุด (นับเฉพาะในสหรัฐ) แต่พอมาออกภาค Mario Kart 8 Deluxe บน Switch กลับมียอดขายถึง 33.41 ล้านชุด รวมกันได้ 41.86 ล้านชุด ทำลายสถิติเดิมของ Mario Kart Wii ที่ทำไว้ 37.38 ล้านชุด

Tags:
Node Thumbnail

Niantic ผู้สร้าง Pokemon Go และ Nintendo ร่วมกันออกเกมใหม่ คือ Pikmin เกมกองทัพตัวจิ๋ว หนึ่งในซีรีส์วิดีโอเกมเด่นของ Nintendo ซึ่งคราวนี้มาในรูปแบบเกม AR บนมือถือ ซึ่งจะเปิดตัวภายในปีนี้

หลักการของเกมยังเหมือนเดิมคือ กระตุ้นให้ผู้เล่นออกไปเดินเพื่อทำภารกิจในเกม ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปลงทะเบียนรอรับข่าวสารก่อนได้ นอกจากนี้ เกม AR Pikmin ยังเป็นเกมแรกที่พัฒนาโดย Niantic Tokyo Studio

Tags:
Node Thumbnail

Super Nintendo World สวนสนุกของนินเทนโดแห่งแรก ที่ตั้งอยู่ใน Universal Studios Japan เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ประกาศวันเปิดให้บริการวันแรก 18 มีนาคมนี้ โดยจำกัดจำนวนผู้เข้าสวนสนุกในแต่ละวัน และมีมาตรการป้องกันโควิด-19 ผู้เข้าชมต้องสวมหน้ากาก

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Nintendo ออกอัพเดตใหม่ให้เครื่อง Wii U เครื่องคอนโซลรุ่นต่อจาก Nintendo Wii ที่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่ารุ่นก่อนหน้า สาเหตุหนึ่งมาจากแคมเปญมาร์เก็ตติ้งที่คลุมเครือว่าเป็นอุปกรณ์แยกหรือเป็นเครื่องเกมรุ่นใหม่กันแน่ ก่อนจะมาประสบความสำเร็จกับ Nintendo Switch

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg รายงานข้อมูลเกี่ยวกับ Nintendo Switch รุ่นใหม่ที่น่าจะวางจำหน่ายภายในปีนี้ โดยอ้างแหล่งข่าวไม่เปิดเผยตัวตนที่เกี่ยวข้อง ว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอ OLED ของ Samsung ขนาด 7 นิ้ว (จอรุ่นปัจจุบันเป็น LCD 6.2 นิ้ว) และตัวเครื่องจะมีขนาดเท่าเดิม แปลว่าอาจใช้การลดขนาดขอบจอแทน

หน้าจอ OLED จะประหยัดพลังงานมากขึ้น แปลว่าแบตเตอรี่ของ Switch รุ่นใหม่อาจอยู่ได้นานขึ้น มีคอนทราสต์สูงขึ้น อัตราการตอบสนองดีขึ้น ความละเอียด 720p แต่เมื่อต่อเข้าทีวี จะแสดงภาพได้ถึง 4K โดยยังไม่ระบุเทคนิคที่ใช้ แต่คาดว่าน่าจะเป็นการอัพสเกล ผนวกกับเทคนิค DLSS ของ Nvidia

Tags:
Node Thumbnail

ในงานแถลงข่าวโครงการ Game Accelerator Program วันนี้ ได้มีคุณ Kamon Yoshimura หัวหน้าทีมพัฒนาความสัมพันธ์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ Nintendo ร่วมแถลงในรูปแบบวิดีโอ ถึงความร่วมมือกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (DEPA), สมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมไทย (TGA) และบริษัท e-sports สัญชาติไทย Infofed ในโครงการ Game Accelerator Program

โครงการดังกล่าวเป็นการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพผู้ผลิตและผู้พัฒนาเกมสัญชาติไทยของสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล เป็นการพัฒนาเกม 4 หมวดยอดนิยม คือ Action, Adventure, Strategy และ Sport (Casual game)

Tags:
Node Thumbnail

เคียงคู่มากับ Pokémon ภาครีเมค Brilliant Diamond และ Shining Pearl นินเทนโดยังออกเกมภาคใหม่หมดคือ Pokémon Legends: Arceus ที่ใช้สถานที่เป็นภูมิภาค Sinnoh เหมือนกัน แต่อยู่คนละช่วงเวลา

Pokémon Legends: Arceus เป็นอดีตยุคไกลโพ้นที่มีนินจาอาศัยอยู่ ภารกิจของตัวเอกในภาคนี้คือการสะสมโปเกมอนให้ครบทุกตัวเพื่อสร้าง Pokedex ของภูมิภาคนี้ขึ้นมาเป็นครั้งแรก เนื้อเรื่องของเกมภาคนี้จะมีศูนย์กลางอยู่ที่ Arceus โปเกมอนในตำนานที่เป็นเจ้านายของโปเกมอน Gen 4 (Diamond, Pearl, Platinum)

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนินเทนโดเปิดตัว Pokémon ภาคใหม่ Brilliant Diamond และ Shining Pearl ซึ่งเป็นการนำเกม Pokémon Diamond & Pearl (ถือเป็น Gen 4) ที่ออกบน Nintendo DS ในปี 2006 มารีเมคใหม่ทั้งหมดบน Nintendo Switch มีกำหนดวางขายช่วงปลายปี 2021

การรีเมคครั้งนี้ยังใช้ฉากหลังเป็นเขต Sinnoh region แต่ปรับปรุงกราฟิกใหม่หมดเป็น 3D ตามแนวทางเกม Pokémon ยุคใหม่ แต่ยังคงเนื้อเรื่อง ตัวละคร สิ่งปลูกสร้างของเดิมไว้

ในอดีต นินเทนโดเคยรีเมค Pokémon ภาคหลักอยู่หลายครั้ง เช่น FireRed & LeafGreen (2004), HeartGold & SoulSilver (2009), Omega Ruby & Alpha Sapphire (2014) ซึ่งตามคิวของการรีเมคแล้วก็จะเป็นภาคถัดมาคือ Diamond & Pearl นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

ยุคแห่งเกม Star Wars กำลังกลับมาอีกครั้งหลัง EA เสียสิทธิ์เอ็กซ์คลูซีฟของแฟรนไชส์นี้ไป และ Lucasfilm Games กลับมาเปิดอีกครั้ง ล่าสุด Nintendo ก็เปิดตัวเกม Star Wars: Hunters ใน Nintendo Direct เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ซึ่งจะเป็นเกมต่อสู้ในอารีน่าแบบมัลติเพลเยอร์ ที่มีทั้งตัวละครที่ทุกคนคุ้นเคย และตัวละครใหม่ที่ไม่เคยเห็นมาก่อนในจักรวาล Star Wars มาเข้าร่วม

Pages