Tags:
Node Thumbnail

อีกหนึ่งเอกสารที่หลุดออกมาจาก FTC คืออีเมลภายในของ Phil Spencer ส่งถึง Takeshi Numoto และ Chris Capossela ผู้บริหารฝั่งการตลาดของไมโครซอฟท์ พูดถึง Nintendo ว่าจะเป็นทรัพย์สินอันทรงคุณค่าในโลกของเกมสำหรับบริษัท ("PRIME Asset") โดยเจ้าตัวเคยพูดคุยกับทีมบริหารของ Nintendo เรื่องความร่วมมือด้วย แต่อีกฝ่ายรวยเกินจะสนใจ

Tags:
Node Thumbnail

ในงานแถลงข่าว Nintendo Direct เมื่อคืนนี้ นินเทนโดประกาศรีเมกอีกหนึ่งเกมในซีรี่ส์ Mario ลง Nintendo Switch นั่นคือ Mario vs. Donkey Kong ที่เป็นเกมใน Game Boy Advance เมื่อปี 2004 ซึ่งของใหม่ที่เพิ่มมาคือระบบการเล่นแบบ co-op และกราฟิกที่ถูกปรับปรุง

Mario vs. Donkey Kong เป็นเกมแนวพัซเซิลที่ Mario ต้องแก้ปริศนาแต่ละด่าน เก็บกุญแจ ปลดล็อกประตู และช่วย mini-Mario ให้รอดพ้นจาก Donkey Kong เกมมีภาคต่อออกมาหลายภาค โดยรีเมกนี้ห่างจากภาคล่าสุด Mini Mario & Friends: Amiibo Challenge ที่ลง Wii U และ 3DS ในปี 2016

เกมกำหนดวางขายวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2024 เป็นต้นไป

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศรีมาสเตอร์ Paper Mario: The Thousand-Year Door เกม Mario แนว RPG แบบผสมผสาน 2D กับ 3D ลง Nintendo Switch ซึ่งเดิมเป็นเกมบน Gamecube ปี 2004

ข้อมูลจากนินเทนโดบอกว่าเกมมีการปรับปรุงกราฟิก ผู้เล่นจะรับบทเป็น Mario และเพื่อน ๆ ในการผจญภัยค้นหาตำนานที่ซ่อนอยู่ใน Thousand-Year Door โดยรายละเอียดของเกมเวอร์ชันปรับปรุงนี้จะเปิดเผยอีกครั้งในภายหลัง

ก่อนหน้านี้นินเทนโดก็ประกาศรีเมก Super Mario RPG ที่เป็นเกมจาก Super Famicom กำหนดวางขายปลายปี

Paper Mario: The Thousand-Year Door ยังไม่กำหนดวันจำหน่าย บอกเพียงเกมจะออกมาในปีหน้า 2024

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมของเกมใหม่ที่เคยปล่อยทีเซอร์เมื่อเดือนมิถุนายน ซึ่งมีเจ้าหญิงพีชเป็นตัวละครหลัก โดยชื่อเกมคือ Princess Peach: Showtime!

เรื่องราวของเกมเริ่มต้นเมื่อเจ้าของพีชและ Toad ไปชมการแสดงที่ Sparkle Theater แต่ต้องพบกับศัตรูที่มายึดโรงละครนี้ จึงเป็นภารกิจของเจ้าหญิงพีชที่จะต่อสู้นำโรงละครกลับคืนสู่สภาพเดิม

ด่านต่าง ๆ จะมาจากบทละครแต่ละฉาก ที่ต่อสู้กันบนเวที พร้อมความสามารถพิเศษของเจ้าหญิงพีชในการแปลงร่าง ให้กับเข้าฉากนั้น ๆ เช่น เป็นนักดาบ นักต่อสู้ เชฟขนมหวาน จนถึงนักสืบ ซึ่งมาพร้อมเกมเพลย์ที่เข้ากับการแปลงร่างนั้น

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศนำ F-ZERO เกมแข่งรถแนวอวกาศซึ่งเป็นซีรี่ส์คลาสสิกหนึ่งของบริษัท กลับมาให้เล่นอีกครั้งเฉพาะสมาชิก Nintendo Switch Online ในชื่อ F-ZERO 99

ถ้ารู้สึกคุ้น ๆ กับชื่อ 99 นั่นเพราะ F-ZERO 99 จะเป็นการแข่งรถแบบ Battle Royale แพ้คัดออกกับผู้เล่นออนไลน์คนอื่น จนเหลือผู้ชนะหนึ่งเดียวแบบเดียวกับ Tetris 99 ที่เป็นเกมใน Nintendo Switch Online เช่นกัน

F-ZERO 99 นำเกมจากภาคแรกของเครื่อง Super Famicom (SNES) มาปรับลูกเล่นให้รองรับการแข่งขันพร้อมกัน 99 คน ยิ่งแข่งให้ชนะก็จะได้ปลดล็อกสกินใหม่เพิ่มเติมด้วย เกมเปิดให้เล่นแล้ววันนี้ทาง Nintendo Switch Online

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศในงานแถลงข่าว Nintendo Direct เดือนกันยายน 2023 ว่าพิพิธภัณฑ์ของบริษัท Nintendo Museum หรือชื่อเดิมที่ประกาศก่อนหน้านี้คือ Nintendo Gallery จะก่อสร้างเสร็จในเดือนมีนาคม 2024 แต่ไม่ได้บอกว่าจะเปิดให้เข้าชมได้เมื่อใด

ในแถลงข่าวนี้นินเทนโดเปิดเผยภาพมุมสูงของพิพิธภัณฑ์เพิ่มเติม จากก่อนหน้านี้มีเฉพาะภาพเรนเดอร์ แต่ไม่ได้ให้ข้อมูลมากนัก บอกเพียงพิพิธภัณฑ์นี้จะรวบรวมผลิตภัณฑ์หลากหลายอย่าง ในประวัติศาสตร์ของบริษัทนินเทนโด

Nintendo Museum ตั้งอยู่ในพื้นที่เก่าของโรงงานนินเทนโด Uji Ogura ซึ่งตั้งอยู่ในเมือง Uji จังหวัดเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ใกล้กับสถานีรถไฟ Ogura ซึ่งเดิมเป็นโรงงานผลิตเกมการ์ดและไพ่ดอกไม้ (ฮานาฟูดะ) มาตั้งแต่ปี 1969

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศว่า Mario Kart Tour เกมแข่งรถจากซีรี่ส์ Mario Kart ในมือถือ จะหยุดการอัพเดตคอนเทนต์ใหม่ มีผลตั้งแต่ 4 ตุลาคม เป็นต้นไป

สิ่งที่เกิดขึ้นหลัง 4 ตุลาคม คือ จะไม่มีเส้นทางแข่งใหม่ ตัวละคร รถแข่งแบบใหม่เพิ่มเติมอีกจากนี้ ปัจจุบันเกมมีเส้นทางให้เลือกกว่า 50 แบบ หลายเส้นทางอิงมาจากในเกม Mario Kart

Mario Kart Tour เปิดตัวในเดือนกันยายน 2019 เกมทำสถิติยอดดาวน์โหลดสูง และเป็นหนึ่งในเกมมือถือที่ทำเงินจำนวนมากให้กับนินเทนโด ระยะเวลา 4 ปี ที่ทำให้นินเทนโดตัดสินใจหยุดอัพเดตเพิ่มเติม ก็น่าจะบ่งบอกอายุของเกมในมือถือ ที่นินเทนโดจะออกซัพพอร์ตได้อยู่บ้าง

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Eurogamer อ้างข้อมูลจากแหล่งข่าวในวงการเกม รายงานว่านินเทนโดนำเสนอเครื่อง Switch 2 (ที่เราเรียกๆ กัน) ให้ค่ายเกมดูแล้วในงาน Gamescom 2023 ที่เยอรมนี

การนำเสนอเครื่องทำในห้องปิด เฉพาะผู้ได้รับเชิญเท่านั้น (ซึ่งเป็นเรื่องปกติของวงการเกม) แหล่งข่าวบอกว่านินเทนโดโชว์การรันเกม Zelda: Breath of the Wild ในฐานะเดโมแสดงเทคโนโลยีของเครื่องรุ่นใหม่ แต่ก็ไม่ยืนยันว่าเราจะได้เห็น Breath of the Wild ออกเวอร์ชันใหม่อีกรอบด้วยหรือไม่

ก่อนหน้านี้เพิ่งมีข่าวลือว่า Switch 2 จะออกช่วงครึ่งหลังของปี 2024 และสตูดิโอเกมหลายแห่งเริ่มได้เครื่อง Dev Kit ไปลองทำงานกันแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Eiji Aonuma โปรดิวเซอร์ของเกม The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom ให้สัมภาษณ์กับสื่อเกมญี่ปุ่น Famitsu ยืนยันว่าเกมไม่มีอัพเดตเนื้อหาภาคเสริมอีกแล้ว เพราะนำไอเดียทุกอย่างใส่ลงในเกมภาคหลักจนหมดแล้ว ไม่มีไอเดียเหลือมาทำภาคเสริมต่ออีก

กรณีของเกมภาคก่อนหน้าคือ Breath of the Wild ทางทีมพัฒนามีไอเดียทำเนื้อหาเสริมให้ แต่ทำไปทำมา ขยายขอบเขตจนกลายเป็นภาคใหม่ Tears of the Kingdom แทน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

IGN สัมภาษณ์พิเศษ Doug Bowser หัวหน้าฝ่าย Nintendo สหรัฐอเมริกาในหลายประเด็น มีไฮไลท์สำคัญดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดเปิดตัว Nintendo Switch OLED สีพิเศษ Mario Red Edition สีแดงมาริโอ้ แดงทั้งเครื่อง จอย และด็อค โดยมีลูกเล่นเล็กน้อยคือมีเงามาริโอ้ และลายเหรียญที่ด้านหลังของด็อค

ราคาขายเครื่องละ 349.99 ดอลลาร์ เท่ากับ Nintendo Switch OLED สีปกติ (แดง-ฟ้า และ ขาว) เริ่มวางขาย 6 ตุลาคม 2023

ที่มา - Nintendo

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo Switch ได้บรรลุยอดขายไปอีกขั้น เนื่องจากยอดขายเครื่องรวมในสหรัฐอเมริกานั้นแซงหน้า Wii ซึ่งเป็นเคยเครื่องเกมคอนโซลที่ขายดีที่สุดของ Nintendo เป็นที่เรียบร้อย หลังจากยอดขายรวมทั่วโลกของ Switch แซงหน้า Wii ไปก่อนในช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ข้อมูลจาก Circana (ชื่อเดิมคือ NPD) ระบุว่ายอดขายรวมของเครื่องเกมพกพา Nintendo Switch แซงหน้า Wii เป็นทีเรียบร้อยแล้ว หลังจากวางจำหน่ายมาเป็นเวลา 6 ปี โดยยอดขายรวมแซง Wii ไปในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา แต่ทาง Circana ไม่ได้ระบุจำนวนเครื่องที่ขายได้ทั้งหมดอย่างชัดเจน ส่วนทาง IGN ระบุว่า Switch ขายได้ราว 49 ล้านเครื่องในอเมริกา

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศว่า Charles Martinet ผู้ให้เสียงมาริโอ้ในเกมมาตั้งแต่ปี 1996 ในเกม Super Mario 64 จะเกษียณจากบทบาทหน้าดังกล่าว โดยเขาจะรับหน้าที่จากนี้เป็นทูตมาริโอ (Mario ambassador) เพื่อร่วมแชร์ประสบการณ์กับแฟน ๆ ทั่วโลก

นินเทนโดบอกว่าเพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณต่อการได้ร่วมงานกับ Charles ในช่วงที่ผ่านมา จะมีวิดีโอเผยแพร่จาก Shigeru Miyamoto ผู้สร้างเกมมาริโอ้ และจาก Charles เอง ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

Charles นอกจากจะให้เสียงมาริโอ้ในเกมแล้ว เขายังเป็นผู้ให้เสียงตัวละครอื่นเช่น Luigi, Wario อีกด้วย ส่วนในภาพยนตร์ Super Mario Bros. เขาให้เสียงตัวละคร Giuseppe และพ่อของมาริโอ้ ส่วนเสียงมาริโอ้ตัวละครหลักได้ Chris Pratt มาเป็นคนพากย์

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo ได้ดำเนินการจดทะเบียนสิทธิบัตร 31 รายการที่เกี่ยวข้องกับเกม The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom โดยเริ่มจดสิทธิบัตรตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคม ถึง 4 สิงหาคมที่ผ่านมา

Nintendo ได้เปิดเผยสิทธิบัตรทั้งหมด 32 ฉบับต่อสาธารณะ โดยมีถึง 31 ฉบับที่มีความเกี่ยวข้องกับ The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom โดยเฉพาะ แม้ว่า Nintendo จะยืนยันสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาไม่ใช่เรื่องแปลก แต่จำนวนสิทธิบัตรที่แท้จริง และลักษณะเฉพาะที่บริษัทต้องการจดสิทธิบัตรน่าสนใจอย่างมีนัยยะ โดยองค์ประกอบของเกมที่ Nintendo ยื่นจดสิทธิบัตร มีตัวอย่างดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสเดือนมิถุนายน 2023 ยอดขายรวม 461,341 ล้านเยน เพิ่มขึ้น 50% จากช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 181,019 ล้านเยน นินเทนโดบอกว่าปัจจัยที่ทำให้รายได้เพิ่มสูงขึ้นมาก มาจากยอดขาย Switch รุ่น OLED ที่เพิ่มขึ้น, ยอดขาย The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom และรายได้ส่วนแบ่งของภาพยนตร์ The Super Mario Bros. Movie ซึ่งปีก่อนไม่มีรายได้ส่วนนี้

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศเปิดระบบเล่นเกมออนไลน์ของ Splatoon และ Mario Kart 8 บนเครื่อง Wii U กลับมาอีกครั้ง หลังปิดไปชั่วคราวตั้งแต่เดือนมีนาคม 2023

เหตุผลของนินเทนโดในตอนนั้นคือ ระบบออนไลน์ของ Wii U มีช่องโหว่ความปลอดภัย จึงต้องขอเวลาในการปรับปรุงระบบ ตอนนี้แก้ปัญหาได้แล้ว (ใช้เวลานาน 5 เดือน!)​ จึงเปิดกลับคืนมาตามสัญญา

ที่มา - Nintendo

Tags:
Node Thumbnail

Video Games Chronicle อ้างแหล่งข่าวในวงการเกมหลายรายว่า นินเทนโดตั้งเป้าออกคอนโซลเครื่องใหม่ในช่วงครึ่งหลังของปี 2024 โดยสตูดิโอเกมรายหลักๆ ได้เครื่อง development kit ไปทดสอบกันแล้ว

ตอนนี้ยังมีรายละเอียดของคอนโซลตัวใหม่ออกมาไม่เยอะนัก เท่าที่พอมีคือ

  • ใช้งานเป็นเครื่องพกพาได้ แบบเดียวกับ Switch
  • เครื่องรุ่นแรกอาจใช้จอ LCD เพื่อลดต้นทุน แทนการใช้จอ OLED ที่แพงกว่า
  • ยังรองรับการ์ดเกม แบบเดียวกับ Switch
Tags:
Node Thumbnail

Bobby Kotick ซีอีโอของ Activision Blizzard ให้ข้อมูลในการไต่สวนของ FTC ว่าเขามีโอกาสพูดคุยกับผู้บริหารของนินเทนโด Shunturo Furukawa ถึงเครื่องเล่นเกมตัวใหม่ที่ถัดจาก Switch บ้างแล้ว โดยเขา "คาด" ว่าสเปกของคอนโซลตัวใหม่จะใกล้เคียงกับ PS4 หรือ Xbox One ซึ่งนับเป็นคอนโซล Gen 8 แต่เขาก็ยอมรับว่ายังไม่มีข้อมูลสเปกแบบชัดๆ ของคอนโซลใหม่ที่ว่านี้

ในการไต่สวนเดียวกันนี้ Kotick ยอมรับว่าตัดสินใจพลาดที่ไม่ยอมทำ Call of Duty ลง Nintendo Switch ทั้งที่เคยทำเกมให้บน Wii และ Wii U

Tags:
Node Thumbnail

Shuntaro Furukawa ประธานของนินเทนโดพูดถึง "คอนโซลใหม่" ของบริษัทแล้ว แต่บอกกว้างๆ แค่ว่าจะใช้งานบัญชี Nintendo Account ต่อเนื่องจาก Switch ได้อย่างราบรื่น

Furukawa พูดเรื่องนี้ในงานพบปะนักลงทุน โดยพูดถึงฐานลูกค้าของบริษัทที่มีบัญชี Nintendo Account จำนวน 290 ล้านบัญชี (นับรวมลูกค้าเกมมือถือด้วย) เขาบอกว่าในช่วงเปลี่ยนผ่านจาก Switch ไปยัง "คอนโซลรุ่นหน้า" (next generation machine) บริษัทอยากให้การเปลี่ยนผ่านราบรื่นที่สุดสำหรับลูกค้าที่มีบัญชีอยู่แล้ว

ในอดีต นินเทนโดมักมีปัญหาเรื่องการย้ายเกมหรือบัญชีข้ามคอนโซลแต่ละเจนอยู่เรื่อยๆ เช่น ในอดีตยุค Wii U / 3DS มีระบบ Nintendo Network ID (NNID) ซึ่งแตกต่างไปจากระบบบัญชี Nintendo Account ที่เริ่มยุค Switch

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศในงานแถลงข่าว Direct เมื่อคืนนี้ ว่าเกม Pikmin ภาค 1 และภาค 2 ซึ่งต้นฉบับมาจากคอนโซล GameCube ตอนนี้มีขายเวอร์ชันสำหรับ Switch แล้ว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปทาง eShop ส่วนแบบตลับเริ่มขาย 22 กันยายน ทำให้ Pikmin มีครบทุกภาคบน Switch โดย Pikmin 3 ต้นฉบับใน Wii U มีออกมาตั้งแต่ปี 2020 ส่วน Pikmin 4 จะวางขาย 21 กรกฎาคมนี้

นินเทนโดยังเปิดเผยข้อมูล Pikmin 4 เพิ่มเติม โดยมีฉากที่ต้องผจญภัยใต้ดิน โหมดต่อสู้ Dandori Battle และโหมดการผจญภัยในตอนกลางคืน ซึ่งมาพร้อมตัวละครใหม่ Glow Pikmin ที่ต้องใช้ความสามารถเรืองแสงมาช่วยในเกม

Pikmin 4 เตรียมออกเวอร์ชันเดโม่ให้ลองเล่นกันตั้งแต่ 28 มิถุนายน เป็นต้นไป

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน Nintendo Direct เมื่อคืนนี้ นินเทนโดปิดท้ายด้วยการประกาศเกมมาริโอภาคใหม่ Super Mario Bros. Wonder โดยเกมเริ่มขายตั้งแต่วันที่ 20 ตุลาคม 2023 เป็นต้นไป

Super Mario Bros. Wonder เป็นเกมเดินด้านข้างแบบ 2D ที่ห่างหายไปนานมากสำหรับเกมตระกูลมาริโอ้ (ภาคล่าสุดคือ New Super Mario Bros. U ที่พอร์ตเกมจาก Wii U ปี 2012 มาลง และ Super Mario Maker 2) โดยนินเทนโดบอกว่าเกมมาพร้อมกับฉากที่คุ้นเคย เพิ่มเติมคือลูกเล่นใหม่ Wonder Flower ที่เมื่อมาริโอ้รับพลังไป จะกลายเป็นคาแรกเตอร์ที่ผู้เล่นคาดไม่ถึง พร้อมกับเกมเพลย์ที่คาดเดาไม่ได้ ในเกมผู้เล่นยังสามารถเลือกเล่นเป็น Luigi, Toad, Princess Peach, Princess Daisy หรือ Yoshi ได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดเปิดตัวเกม Super Mario Bros. Wonder ภาคใหม่ของ Super Mario แบบ 2D ดั้งเดิม ของใหม่ในภาคนี้คือตรา wonder seal ที่ได้แล้วจะเปลี่ยนฉากไปในรูปแบบต่างๆ เช่น ท่อขยับเคลื่อนไหวได้ และไอเทมใหม่ที่ทำให้มาริโอ้แปลงร่างเป็นช้างได้ (ถัดจากแมวในภาค 3D World ก็มาเป็นช้าง)

ผู้เล่นยังสามารถเล่นเกมได้ 4 คนพร้อมกันเหมือนภาค 3D World แต่มีตัวละครใหม่เข้ามาคือเจ้าหญิง Daisy (จากภาค Mario Land) ทำให้เราสามารถเล่นเจ้าหญิงคู่ตะลุยด่านคือ Peach และ Daisy พร้อมกันได้

เกมมีกำหนดขาย 20 ตุลาคม 2023 บน Nintendo Switch

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดเปิดตัวเกมใหม่ในงานแถลงข่าว Nintendo Direct ของเดือนมิถุนายน 2023 โดยเกมในตระกูล Mario จัดมาแบบชุดใหญ่ดังนี้

  • Super Mario RPG เกมมาริโอ้ RPG ที่รีเมกจากเกมชื่อเดียวกันของเครื่องซูเปอร์แฟมิคอมปี 1996 กำหนดวางขาย 17 พฤศจิกายน 2023 เริ่มพรีออเดอร์ได้ตั้งแต่วันนี้
  • เกมใหม่ไม่มีชื่อ โดยนินเทนโดเผยตัวอย่างสั้น ๆ ว่าเจ้าหญิงพีช จะเป็นตัวละครหลักของเกมนี้ กำหนดวางขายปี 2024
  • Luigi’s Mansion: Dark Moon หรือ Luigi’s Mansion ภาค 2 เกมจาก 3DS จะนำมาลง Switch กำหนดขายปี 2024

ที่มา: Nintendo Direct

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดยังเดินหน้าออกขายทุกสิ่งอย่างที่ไม่ใช่ Switch เวอร์ชันใหม่ ล่าสุดเปิดตัว Joy-Con ชุดใหม่สีพาสเทล ซึ่งต่างจากสีสดๆ (นินเทนโดเรียกสี Neon) แบบที่เราคุ้นเคยกันดี

Joy-Con คู่สีพาสเทลมีให้เลือก 2 แบบคือ ม่วง-เขียว และชมพู-เหลือง (ขายเป็นคู่กันไม่ขายแยก) ในราคาคู่ละ 79.99 ดอลลาร์ เท่ากับ Joy-Con สีอื่นๆ

ที่มา - Nintendo

Tags:
Node Thumbnail

ยังเดินหน้าทำสถิติต่อเนื่องโดยล่าสุดภาพยนตร์ Super Mario Bros. Movie ทำรายได้รวมทั่วโลกแล้ว 1.295 พันล้านดอลลาร์ ทำให้เมื่อจัดอันดับภาพยนตร์อนิเมชันทำเงินสูงสุดตลอดกาล Super Mario Bros. Movie แซง Frozen (1.290 พันล้านดอลลาร์) เป็นที่เรียบร้อย โดยมีด่านสุดท้ายคือ Frozen II (1.454 พันล้านดอลลาร์)

Super Mario Bros. Movie ทำรายได้ทะลุ 1 พันล้านดอลลาร์ไปเมื่อปลายเดือนเมษายน ซึ่งเป็นเวลาเกือบ 1 เดือน ตั้งแต่ภาพยนตร์เริ่มฉายในวันที่ 5 เมษายน 2023

Pages