Tags:
Zelda

ถือเป็นอีกจุดเปลี่ยนสำคัญของซีรีส์เกม The Legend of Zelda เลยก็ว่าได้ เมื่อนินเทนโดเปิดตัว (นางเอก?) Link ภาคผู้หญิงอย่างเป็นทางการ โดยใช้ชื่อว่า "Linkle"

Linkle จะโผล่เข้ามาให้เล่นในเกมต่อสู้ Hyrule Warriors Legends ที่นินเทนโดร่วมพัฒนากับ Koei Tecmo และจะลงเครื่อง 3DS ในเดือนมีนาคม 2016 (ถือเป็นภาคพอร์ตของ Hyrule Warriors บน Wii U มาลง 3DS)

ตัวละครอื่นๆ ในซีรีส์ Zelda ที่เพิ่มเข้ามาในเกมภาคนี้ คือ Tetra, Toon Link, King of Hyrule จากเกมภาค The Wind Waker บนเครื่อง GameCube

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอื่นของ Linkle ว่ากลายเป็นหญิงได้อย่างไร และเธอจะมีเกมของตัวเองหรือไม่ในอนาคต (แต่ Zelda Wii U 2016 พระเอกยังเป็นผู้ชายนะครับ)

ที่มา - Gamespot

Tags:
Fire Emblem

เกม Fire Emblem Fates (ญี่ปุ่นเรียก Fire Emblem If ออกแล้วเมื่อเดือนมิถุนายน 2015, ภาคภาษาอังกฤษออกปีหน้า 2016) แบ่งเนื้อเรื่องออกเป็น 2 ส่วน 2 ภาคย่อย (ภาคภาษาอังกฤษคือ Birthright และ Conquest ส่วนภาคญี่ปุ่นเรียก White Kingdom และ Black Kingdom)

ในงานแถลงข่าว Nintendo Direct เมื่อวานนี้ นินเทนโดประกาศว่า Fire Emblem Fates จะมีเนื้อเรื่องตอนที่สาม Revelation ออกตามมาในภายหลัง และนินเทนโดจะออกเกม Fire Emblem Fates Special Edition ที่รวมเกม 3 ภาคในชุดเดียวกัน แถมสมุดภาพและซองใส่ 3DS XL ด้วย ราคาขาย 80 ดอลลาร์

ส่วนเกมสองภาคแรกจะขายแยกเกมละ 40 ดอลลาร์ แต่ถ้าซื้อภาคใดภาคหนึ่ง แล้วซื้อเกมอีกภาคแบบดิจิทัลก็จะเหลือ 20 ดอลลาร์

ที่มา - Gamespot

Tags:
Star Fox

หลังจากต้องเลื่อนวันวางขายมาแล้วหนึ่งรอบ เกม Star Fox Zero บนเครื่อง Wii U ก็ได้กำหนดการวางขายใหม่เป็นวันที่ 22 เมษายน 2016

Star Fox Zero ถือเป็นการกลับมาของซีรีส์ Star Fox ที่ห่างหายไปสิบปี นับจากภาคสุดท้ายบนคอนโซล Star Fox: Assault (GameCube) ในปี 2005 นินเทนโดระบุว่าเกมภาคนี้ไม่ใช่ภาคก่อนและไม่ใช่ภาคต่อ เป็นภาคแยกที่มีเนื้อเรื่องเป็นเอกเทศของตัวเอง

จุดเด่นของเกมคือการใช้ GamePad ของ Wii U ช่วยบังคับยานรบได้ด้วย รูปแบบการเล่นจะคล้ายภาค Star Fox 64 ใครเป็นแฟนซีรีส์นี้ก็รอกันต่อไป เมษายนปีหน้า

ที่มา - Gamespot

Tags:
Pokemon

นินเทนโดนำเกม Pokemon ภาคแรกสุด Red, Blue, Yellow กลับมาลงเครื่อง 3DS ในรูปแบบ Virtual Console แล้ว เกมจะยังคงกราฟิกขาวดำแบบต้นฉบับทุกประการ แต่เพิ่มความสามารถในการเทรดโปเกมอนแบบไร้สาย เหมือนกับเกม Pokemon รุ่นหลังๆ (ของเดิมต้องใช้สายเคเบิลต่อเชื่อม)

เกมจะขายผ่าน Nintendo eShop ในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2016 (วันเดียวกับที่ Pokemon Red วางขายครั้งแรกในปี 1996)

ที่มา - Pokemon, Gamespot

Tags:
Zelda

นินเทนโดประกาศข่าวเกมใหม่ชุดใหญ่ มีข่าวน่าสนใจหลายอย่าง เริ่มจากข่าวการรีมาสเตอร์ The Legend of Zelda: Twilight Princess HD ลงเครื่อง Wii U ครับ

Twilight Princess จะได้รับการอัพเกรดกราฟิกใหม่ และเพิ่มฟีเจอร์ใช้กับตุ๊กตา Amiibo ได้ด้วย ซึ่งนินเทนโดจะออก Amiibo ตัวใหม่ "Wolf Link" หรือลิงก์เวอร์ชันหมาป่าที่เป็นคาแรกเตอร์เด่นของภาคนี้มาด้วย เกมภาครีมาสเตอร์จะออก 4 มีนาคม 2016 โดยมีทั้งการขายแบบดิจิทัล และแพ็กเกจพิเศษพร้อม Amiibo ด้วย

ที่มา - Gamespot

Tags:
Nintendo

ตามที่เคยบอกไว้ว่าในเร็ววันนี้จะได้เห็นเกมบนมือถือแรกจากนินเทนโด ล่าสุดในระหว่างประชุมกับนักลงทุน ซีอีโอคนใหม่ Tatsumi Kimishima ก็ออกมาเผยข้อมูลของเกมมือถือแรกมาแล้ว

ชื่อของเกมมือถือเกมแรกคือ Miitomo รวมมินิเกมที่สามารถสร้างตัวละคร Mii ได้เอง ซึ่งน่าจะออกมาคล้ายกับ StreetPass (ใน 3DS) ตัวเกมสามารถเล่นได้ฟรี แต่จะมี IAP สำหรับซื้อฟีเจอร์เพิ่มเข้ามา โดยทางผู้บริหารของนินเทนโดบอกว่า Miitomo จะช่วยให้ผู้เล่นได้แบ่งปันประสบการณ์ และเรื่องราวของตัวเองแก่คนอื่นมากขึ้น

ข่าวร้ายคือจากกำหนดการเดิมที่บอกไว้ว่าจะออกช่วงปลายปี เกมแรกจะถูกเลื่อนไปเป็นเดือนมีนาคมปี 2016 แทน เหตุผลคือนินเทนโดจะได้มีเวลาเตรียมตัวเกมมากขึ้น โดยจะเริ่มโปรโมตในช่วงปลายปีนี้ ส่วนที่เหลืออีก 4 เกมยืนยันมาแล้วว่าเสียเงินซื้อแน่นอน

ที่มา - Nintendolife

Tags:
Nintendo

แฟนๆ นินเทนโดรุ่นเก๋าน่าจะพอคุ้นชื่อกับเครื่องเกมคอนโซลเครื่องแรกที่บุกไปยังสหรัฐฯ ได้สำเร็จอย่าง Nintendo Entertainment System (NES) หรือเครื่องเกม Famicom ที่แพร่หลายในบ้านเรา วันนี้นับเป็นวันครบรอบ 30 ปีของเจ้าเครื่องเกมรุ่นตำนานนี้แล้ว

นับย้อนกลับไป 30 ปี เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 1985 เป็นครั้งแรกของนินเทนโดสาขาอเมริกา หลังจากประสบความสำเร็จในญี่ปุ่นไปก่อนในปี 1983 การเข้าไปขายเครื่องเกมนอกถิ่นตัวเองของนินเทนโดไม่ใช่เรื่องง่าย ทั้งการต้องรับมือกับบรรดาร้านค้าที่ดูไม่อยากขายเครื่องเกมนี้ จนต้องใช้วิธีส่งเครื่องไปให้สต็อกไว้ฟรีๆ แล้วจะคิดเงินเมื่อขายออกเท่านั้น เป็นจำนวนกว่า 100,000 เครื่อง

โชคดีที่กระแสตอบรับของชาวอเมริกันกับเครื่อง NES ดีกว่าที่คาด ในช่วงเปิดตัวขายได้ราว 50,000-90,000 เครื่อง มากพอที่นินเทนโดจะขยายไปขายเพิ่มในเมืองอื่นๆ ในปี 1986 จากเดิมที่เปิดตัวในนิวยอร์กเท่านั้น และกลายมาเป็นเครื่องเกมที่ขายดีที่สุดในช่วงนั้น โดยมียอดขายทั่วโลกกว่า 62 ล้านเครื่องด้วยกัน (ในอเมริกา 34 ล้านเครื่อง)

ใครเคยมีเครื่อง Famicom มาก่อน แชร์ประสบการณ์กันได้ครับ

ที่มา - Kotaku

Tags:
Star Fox

นินเทนโดมีกำหนดออกเกมใหญ่บน Wii U ช่วงปลายปีนี้คือ Star Fox Zero ที่ได้ Shigeru Miyamoto ลงมาคุมเอง

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด Miyamoto ออกมาประกาศว่า Star Fox Zero มีอันต้องเลื่อนไปออกช่วงไตรมาสแรกของปี 2016 แทน ด้วยเหตุผลว่าต้องการเวลาอีกระยะหนึ่งเพื่อปรับปรุงตัวเกมให้สมบูรณ์มากขึ้น เขาบอกว่าสถานะของตัวเกมตอนนี้ดีพอที่จะออกขายได้แล้ว แต่เลือกที่จะเลื่อนเกมออกไปแทน

การเลื่อนครั้งนี้ทำให้ช่วงปลายปีนี้ Wii U มีเกมดังรอขายแค่ 2 เกมคือ Animal Crossing: Amiibo Festival และ Yoshi's Woolly World

ที่มา - Facebook Nintendo, Ars Technica

Tags:

หลังการจากไปอย่างกระทันของซาโตรุ อิวาตะ ประธานบริษัทนินเทนโดเมื่อไม่กี่เดือนก่อน ตอนนี้นินเทนโดออกมาประกาศประธานบริษัทคนใหม่ ซึ่งไม่ใช่ตัวเก็งที่หลายคนเดาไว้ทั้ง ชิเงรุ มิยาโมโต (ผู้สร้างมาริโอ) หรือเกนโย ทาเคดะ (ผู้สร้าง Wii) แต่อย่างใด

โดยประธานนินเทนโดคนใหม่ที่เพิ่งประกาศมาสดๆ ร้อนๆ คือหัวหน้าฝ่ายทรัพยากรบุคคล ทัตสึมิ คิมิชิมะ ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งประธานนินเทนโดสาขาอเมริกาเหนือในช่วงปี 2002-2006 ก่อน Reggie Fils-Aime จะเข้ามารับช่วงต่อไป โดยก่อนมาทำงานกับนินเทนโด คิมิชิมะยังเคยทำงานกับธนาคารมากว่า 30 ปี

สำหรับสองตัวเต็งที่มีชื่อลุ้นประธานบริษัทจะยังนั่งเป็นบอร์ดบริหารต่อไป โดยมิยาโมโตจะเป็นผู้ช่วยด้านงานสร้างสรรค์ ส่วนทาเคดะจะช่วยในเรื่องของเทคโนโลยี ซึ่งการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจะเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 16 กันยายนเป็นต้นไป

ที่มา - Kotaku

Tags:

วันนี้ (13 กันยายน) เมื่อ 30 ปีที่แล้ว นินเทนโดวางขายเกม Super Mario Bros. ภาคแรก (ที่เราเรียกกันว่า Mario 1) บนเครื่อง Famicom และกลายเป็นตำนานของวงการเกมมาจนถึงทุกวันนี้

เกม Super Mario Bros. ถือเป็นภาคต่อของ Mario Bros. บนตู้เกมอาเขตที่ออกในปีเดียวกัน แต่เกมเพลย์ต่างกันออกไป เกมนี้ทำยอดขายได้มากถึง 40 ล้านชุดทั่วโลก และส่งผลให้ Shigeru Miyamoto ผู้ให้กำเนิดมาริโอ้ เข้าสู่ทำเนียบผู้ยิ่งใหญ่ของวงการเกมด้วย

ที่มา - Fortune, AdMob

Tags:

ช่วงนี้ Shigeru Miyamoto เดินสายโปรโมทเกมใหม่ Super Mario Maker โดยเขาให้สัมภาษณ์กับ Eurogamer อธิบายกระบวนการสร้างฉากแรกของเกม Super Mario Bros. ซี่งน่าจะเป็นฉากที่โด่งดังที่สุดในโลกวิดีโอเกมก็ว่าได้

นินเทนโดสร้างฉาก 2-1, 2-2 ก่อน แล้วค่อยมาสร้างฉาก 1-1 ในภายหลัง เหตุเพราะทีมออกแบบพบว่าผู้เล่นไม่ได้ทำในสิ่งที่ทีมคาดหวังไว้ จึงต้องออกแบบฉากแนะนำการเล่นก่อน และหลังจากนั้นเป็นต้นมา นินเทนโดจึงใช้แนวทางสร้างฉากแรกเพื่อสอนวิธีเล่นในลักษณะนี้ เพราะเมื่อผู้เล่นรู้ว่าจะต้องทำอะไรกับเกมแล้ว ก็จะเข้าใจเกมมากขึ้น รู้สึกว่าตัวเองเป็นเจ้าของเกมแล้ว

Tags:

นินเทนโดทำคลิปโปรโมท Super Mario Maker โดยเชิญ Shigeru Miyamoto ผู้สร้างคาแรกเตอร์ตัวนี้มาตอบคำถามหลายอย่างที่แฟนๆ สงสัยมานาน

ประเด็นสำคัญคือเกม Super Mario Bros. 3 มีคนตั้งทฤษฎีกันมานานแล้วว่าเกมภาคนี้คือ "ละคร" เพราะตอนเปิดเกมมีฉากม่านถูกเปิดขึ้น และตอนจบแต่ละด่านจะเป็นการเดินออกไปนอกฉากบนเวที ทั้งหมดคือการแสดง ไม่ใช่การผจญภัยของ Mario จริงๆ ซึ่งไม่มีใครยืนยันได้ว่าจริงแท้แค่ไหน แต่ในคลิปนี้ คุณ Miyamoto พยักหน้ายืนยันว่าทฤษฎีนี้ถูกต้อง ทั้งหมดคือละครนั่นเองครับ

Tags:

สำหรับแฟนๆ เกมตระกูล Super Mario ที่ใฝ่ฝันอยากสร้างฉากเล่นเอง วันนี้ความฝันเป็นจริงเพราะ Super Mario Maker วางจำหน่ายแล้วบนเครื่อง Wii U

เกมภาคนี้เปิดให้ผู้เล่นสามารถปรับแก้ฉากของเกม Mario แบบ 2D ได้แบบสดๆ ขณะเล่นด้วย Gamepad ของ Wii U แถมยังปรับเปลี่ยนกราฟิกของฉากจาก Mario ภาคต่างๆ ได้ตั้งแต่ 8 บิตไปจนถึง 3D นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์เล่นฉากที่ผู้เล่นคนอื่นๆ สร้างมาได้ด้วย

คะแนนรีวิวเบื้องต้นออกมาค่อนข้างดีมาก ใครมี Wii U ก็ไม่ควรพลาดครับ

ที่มา - Kotaku

Tags:
Pokemon

บริษัท Pokemon, Nintendo และ Niantic Labs (ผู้สร้าง Ingress) ได้ร่วมมือกันพัฒนาเกมส์บนโทรศัพท์มือถือรูปแบบใหม่ในชื่อว่า "Pokemon Go" โดยจะเปิดให้เล่นในปี 2016

Pokemon Go จะเป็นเกมส์แนว MMO เหมือนกับเกมส์ Ingress โดยให้เราใช้อุปกรณ์โทรศัพท์มือถือของเราช่วยในการจับโปเกมอนตามสถานที่ต่างๆทั่วโลก รวมไปถึงการต่อสู้กันเพื่อเก็บค่าประสบการณ์ให้กับโปเกมอนที่เราตามจับมา พร้อมทั้งจะมีอิเว้นท์พิเศษตามสถานที่ต่างๆ ที่จะจัดขึ้นในอนาคตอีกด้วย

Pokemon Go มีแผนที่จะลงบนแพลตฟอร์ม Android และ iOS โดยจะเป็นฟรีเกมส์ที่มีแผนจะขายไอเท็มต่างๆ

ชมวิดีโอสุดอลังการได้จากด้านล่างเลยครับ แค่เห็นก็อยากเล่นแล้ว!

Tags:
Nintendo

ใครที่มีเครื่องเกมคอนโซลของนินเทนโด น่าจะรู้ถึงความลำบากในการซื้อเกมออนไลน์ที่ล้าหลังกว่าเจ้าอื่นด้วยการขายเกมผ่าน eShop ที่เข้าได้จากเครื่องเกมเท่านั้น ตอนนี้ดูเหมือนนินเทนโดจะค่อยๆ ปรับเรื่องนี้ด้วยการขยายช่องทางการขายผ่าน Amazon เข้ามาเสริมแล้ว

เกมที่วางขายผ่าน Amazon ทั้งหมดจะรวมอยู่ในหน้าร้านใหม่ที่รวมเฉพาะเกมบนแพลตฟอร์มของนินเทนโดตั้งแต่ Wii, Wii U และ 3DS เมื่อชำระเงินเรียบร้อย Amazon จะส่งรหัสสำหรับไปกรอกในเว็บไซต์ Nintendo.com ที่ต้องล็อกอินก่อน และตัวระบบจะส่งเกมที่ซื้อไปยังเครื่องเกมโดยอัตโนมัติ

แม้จะเป็นช่องทางใหม่ แต่ราคาของเกมที่ซื้อผ่านออนไลน์ของนินเทนโดก็ยังตั้งราคาไว้เท่ากับแผ่นจริงดังเดิม แต่อาจมองได้ว่าเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนการมาของเครื่อง NX ที่มีรายงานมาว่าอาจไม่มีช่องใส่แผ่นดิสก์ ก็เป็นได้

ที่มา - Engadget

Tags:
Nintendo

มีข้อมูลเพิ่มเติมของ NX ว่าที่เครื่องเกมคอนโซลตัวใหม่ของนินเทนโดออกมาแล้ว จากผู้ใช้ตาดีในบอร์ดเกม NeoGAF ที่ไปพบสิทธิบัตรชิ้นใหม่ของนินเทนโดจากสำนักงานสิทธิบัตรของสหรัฐ (USPTO)

สิทธิบัตรชิ้นดังกล่าวว่าด้วยระบบการควบคุมภายในเครื่องเกมคอนโซลซึ่งระบุถึงฟีเจอร์หลายอย่างตั้งแต่การรองรับฮาร์ดดิสก์แยก การ์ดความจำ ระบบเชื่อมต่อคอนโทรลเลอร์ไร้สาย ซึ่งชี้ว่าตัวคอนโทรลเลอร์จะมีหน้าจอด้วย แต่ส่วนที่น่าสนใจคือในภาพรวมของตัวเครื่องกลับไม่มีส่วนสำหรับอ่านแผ่นดิสก์ ฟีเจอร์มาตรฐานของเครื่องเกมคอนโซลซะแล้ว

จากรายละเอียดที่ออกมา มีความเป็นไปได้ทั้ง NX จะรองรับเล่นเกมแบบดาวน์โหลดดิจิทัลเท่านั้น อาจกลับลำไปรองรับดิสก์เหมือนครั้ง Xbox One มีข่าวไร้ดิสก์เช่นกัน หรือสิทธิบัตรนี้อาจเป็นของเครื่องเกมตัวอย่างที่ไม่ใช่ NX เลยก็ได้

ที่มา - Forbes

Tags:
Nintendo

นินเทนโดยุคใหม่เปิดกว้างกว่าที่เคย ในงานแถลงผลประกอบการเมื่อเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา บริษัทบอกว่าจะหันไปทำธุรกิจอื่นนอกเหนือจาการวิดีโอเกมมากกว่าเดิม ทั้งเนื้อหาเชิงภาพยนตร์ (visual content) และการขายไลเซนส์ตัวละครเพื่อผลิตสินค้า (character merchandising)

Shigeru Miyamoto แห่งนินเทนโดให้สัมภาษณ์ว่า ที่ผ่านมานินเทนโดได้รับการติดต่อจากบริษัทจำนวนมากที่อยากได้ตัวละครของนินเทนโดไปใส่ในภาพยนตร์ เดิมทีเขาคิดว่าเกมกับภาพยนตร์เป็นสื่อคนละประเภทกัน เลยไม่ค่อยสนใจนัก แต่เวลาเปลี่ยน คนเปลี่ยน เขาบอกว่านินเทนโดยินดีคุยกับบริษัทภาพยนตร์ที่ติดต่อเข้ามาแล้ว

จุดเปลี่ยนสำคัญของนินเทนโดเกิดจากภาพยนตร์แอนิเมชัน Wreck-It Ralph ของดิสนีย์ที่ขอคาแรกเตอร์ Bowser (หรือคนญี่ปุ่น-ไทยเรียก Kuppa) ไปใส่ในหนัง ซึ่งหนังก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เกี่ยวกับเกมเรื่องล่าสุดคือ Pixel ที่ขอ Donkey Kong ไปใช้งานกลับไม่ประสบความสำเร็จมากนัก

เมื่อไม่นานมานี้ นินเทนโดยังเซ็นสัญญากับ Universal Studios ในการสร้างสวนสนุกที่อิงจากตัวละครของนินเทนโดเช่นกัน

ที่มา - Fortune

Tags:
Nintendo

นินเทนโดประกาศผลประกอบการไตรมาสที่สองทำกำไรต่อเนื่องอีกไตรมาส ด้วยกำไรรวม 8,280 ล้านเยน (ประมาณ 2,310 ล้านบาท) จากรายได้รวมกว่า 90,000 ล้านเยน (ประมาณ 25,400 ล้านบาท) ซึ่งเหนือกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ทั้งกำไร และรายได้

ผลงานเด่นของนินเทนโดในไตรมาสนี้มาจากยอดขายเกมจากทั้ง Wii U และ 3DS ที่โตขึ้นเรื่อยๆ ขายได้ราว 4.5 ล้านเกม และ 7.9 ล้านเกมตามลำดับ เกมเด่นคือ Splatoon ที่ 1.6 ล้านชิ้น ผลักยอดขายเครื่อง Wii U ไปอยู่ที่ 470,000 เครื่อง ทำยอดรวมทะลุ 10 ล้านเครื่องเป็นที่เรียบร้อย ส่วน 3DS ยอดขายรวมอยู่ราว 1 ล้านเครื่องในไตรมาสนี้

กำไรอีกส่วนที่เรียกได้ว่าเป็นของใหม่จากนินเทนโดคือเจ้า Amiibo ที่นินเทนโดระบุว่าขายได้เกินคาด หลังจากก่อนหน้านี้เคยระบุว่า Amiibo ขายได้มากกว่า 10.5 ล้านชิ้นมาก่อนแล้ว และมีรายงานมาว่าจะรองรับต่อเนื่องในเครื่องเกมรุ่นใหม่ในรหัส NX ที่กำลังจะออกอีกด้วย

ที่มา - Ars Technica

Tags:
Wii U

นินเทนโดประกาศปิดบริการ TVii ฟีเจอร์ดูทีวีบนจอยแท็บเล็ตของ Wii U หลังเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2012

Nintendo TVii จะใช้งานได้จนถึงวันที่ 11 สิงหาคมนี้ รวมถึงปิดชุมชน Miiverse กลุ่ม TVii ลงด้วย หลังบริการนี้ปิดตัว นินเทนโดจะออกอัพเดตที่ทำให้ไอคอน TVii หายไปจากหน้าจอ อย่างไรก็ตาม การดูวิดีโอออนไลน์บนตัวคอนโซล Wii U จะยังทำงานได้ตามปกติ (ปิดเฉพาะ TVii ที่ดูบนจอยเท่านั้น)

นินเทนโดให้เหตุผลว่าบริการแต่ละตัวมีช่วงชีวิต (life cycle) ของตัวเอง และก็ได้เวลาย้ายทรัพยากรไปโฟกัสในโครงการอื่นของบริษัทแทน

ที่มา - Nintendo, Ars Technica

Tags:
Nintendo

เพื่อต้อนรับการเปิดตัวของ Super Mario Maker เกมสร้างด่านของซีรีส์ Super Mario ด้วยตัวเองที่รองรับตั้งแต่ Super Mario Bros ภาคแรกยัน Super Mario Bros U ภาคล่าสุด ในวันที่ 11 กันยายนนี้ ทาง Nintendo ก็ประกาศจัดงาน hackathon โดยร่วมมือกับ Facebook ในวันที่ 28-29 กรกฎาคมนี้

ในงาน hackathon ที่ร่วมมือโดย Nintendo และ Facebook ครั้งนี้ จะเปิดให้พนักงานของ Facebook ได้มาใช้วัฒนธรรมการ hackathon เพื่อสร้างด่านพิเศษที่ผู้ชนะจะได้บรรจุลงไปในตัวเกมด้วย พนักงานของ Facebook จะได้ใช้เครื่องมือรุ่นเดโมภายในเกม Super Mario Maker โดยในระหว่างวันงานจะมีการถ่ายวิดีโอมาเผยแพร่ในภายหลังอีกด้วย

สำหรับตัวเกม Super Mario Maker ทำขึ้นมาเนื่องในโอกาสครบรอบ 30 ปีของซีรีส์นี้ นอกจากจะเปิดให้สร้างด่านได้ด้วยตัวเองแล้ว ยังสามารถแชร์ให้เพื่อนได้เล่น รวมถึงเพิ่มฟีเจอร์ในตัวเกมผ่าน Amiibo อีกด้วย แน่นอนว่าลงเฉพาะเครื่อง Wii U เท่านั้นครับ

ที่มา - Nintendo