Tags:
Node Thumbnail

IGN รายงานข่าวโดยอ้างอิงตัวเลขจากบริษัทวิจัย NPD Group ว่า Mario Kart 8 ทำยอดขายรวมในสหรัฐอเมริกาแซงหน้า Mario Kart Wii (นับเป็นภาค 6) ได้แล้ว ทำให้ Mario Kart 8 กลายเป็นเกมแข่งรถที่มียอดขายสูงที่สุดของตลาดเกมสหรัฐอเมริกา

Mario Kart 8 วางขายครั้งแรกบน Wii U ในปี 2014 ทำยอดขายได้แค่ 8.45 ล้านชุด (นับเฉพาะในสหรัฐ) แต่พอมาออกภาค Mario Kart 8 Deluxe บน Switch กลับมียอดขายถึง 33.41 ล้านชุด รวมกันได้ 41.86 ล้านชุด ทำลายสถิติเดิมของ Mario Kart Wii ที่ทำไว้ 37.38 ล้านชุด

Tags:
Node Thumbnail

Niantic ผู้สร้าง Pokemon Go และ Nintendo ร่วมกันออกเกมใหม่ คือ Pikmin เกมกองทัพตัวจิ๋ว หนึ่งในซีรีส์วิดีโอเกมเด่นของ Nintendo ซึ่งคราวนี้มาในรูปแบบเกม AR บนมือถือ ซึ่งจะเปิดตัวภายในปีนี้

หลักการของเกมยังเหมือนเดิมคือ กระตุ้นให้ผู้เล่นออกไปเดินเพื่อทำภารกิจในเกม ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปลงทะเบียนรอรับข่าวสารก่อนได้ นอกจากนี้ เกม AR Pikmin ยังเป็นเกมแรกที่พัฒนาโดย Niantic Tokyo Studio

Tags:
Node Thumbnail

Super Nintendo World สวนสนุกของนินเทนโดแห่งแรก ที่ตั้งอยู่ใน Universal Studios Japan เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ประกาศวันเปิดให้บริการวันแรก 18 มีนาคมนี้ โดยจำกัดจำนวนผู้เข้าสวนสนุกในแต่ละวัน และมีมาตรการป้องกันโควิด-19 ผู้เข้าชมต้องสวมหน้ากาก

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Nintendo ออกอัพเดตใหม่ให้เครื่อง Wii U เครื่องคอนโซลรุ่นต่อจาก Nintendo Wii ที่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่ารุ่นก่อนหน้า สาเหตุหนึ่งมาจากแคมเปญมาร์เก็ตติ้งที่คลุมเครือว่าเป็นอุปกรณ์แยกหรือเป็นเครื่องเกมรุ่นใหม่กันแน่ ก่อนจะมาประสบความสำเร็จกับ Nintendo Switch

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg รายงานข้อมูลเกี่ยวกับ Nintendo Switch รุ่นใหม่ที่น่าจะวางจำหน่ายภายในปีนี้ โดยอ้างแหล่งข่าวไม่เปิดเผยตัวตนที่เกี่ยวข้อง ว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอ OLED ของ Samsung ขนาด 7 นิ้ว (จอรุ่นปัจจุบันเป็น LCD 6.2 นิ้ว) และตัวเครื่องจะมีขนาดเท่าเดิม แปลว่าอาจใช้การลดขนาดขอบจอแทน

หน้าจอ OLED จะประหยัดพลังงานมากขึ้น แปลว่าแบตเตอรี่ของ Switch รุ่นใหม่อาจอยู่ได้นานขึ้น มีคอนทราสต์สูงขึ้น อัตราการตอบสนองดีขึ้น ความละเอียด 720p แต่เมื่อต่อเข้าทีวี จะแสดงภาพได้ถึง 4K โดยยังไม่ระบุเทคนิคที่ใช้ แต่คาดว่าน่าจะเป็นการอัพสเกล ผนวกกับเทคนิค DLSS ของ Nvidia

Tags:
Node Thumbnail

ในงานแถลงข่าวโครงการ Game Accelerator Program วันนี้ ได้มีคุณ Kamon Yoshimura หัวหน้าทีมพัฒนาความสัมพันธ์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ Nintendo ร่วมแถลงในรูปแบบวิดีโอ ถึงความร่วมมือกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (DEPA), สมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมไทย (TGA) และบริษัท e-sports สัญชาติไทย Infofed ในโครงการ Game Accelerator Program

โครงการดังกล่าวเป็นการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพผู้ผลิตและผู้พัฒนาเกมสัญชาติไทยของสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล เป็นการพัฒนาเกม 4 หมวดยอดนิยม คือ Action, Adventure, Strategy และ Sport (Casual game)

Tags:
Node Thumbnail

เคียงคู่มากับ Pokémon ภาครีเมค Brilliant Diamond และ Shining Pearl นินเทนโดยังออกเกมภาคใหม่หมดคือ Pokémon Legends: Arceus ที่ใช้สถานที่เป็นภูมิภาค Sinnoh เหมือนกัน แต่อยู่คนละช่วงเวลา

Pokémon Legends: Arceus เป็นอดีตยุคไกลโพ้นที่มีนินจาอาศัยอยู่ ภารกิจของตัวเอกในภาคนี้คือการสะสมโปเกมอนให้ครบทุกตัวเพื่อสร้าง Pokedex ของภูมิภาคนี้ขึ้นมาเป็นครั้งแรก เนื้อเรื่องของเกมภาคนี้จะมีศูนย์กลางอยู่ที่ Arceus โปเกมอนในตำนานที่เป็นเจ้านายของโปเกมอน Gen 4 (Diamond, Pearl, Platinum)

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนินเทนโดเปิดตัว Pokémon ภาคใหม่ Brilliant Diamond และ Shining Pearl ซึ่งเป็นการนำเกม Pokémon Diamond & Pearl (ถือเป็น Gen 4) ที่ออกบน Nintendo DS ในปี 2006 มารีเมคใหม่ทั้งหมดบน Nintendo Switch มีกำหนดวางขายช่วงปลายปี 2021

การรีเมคครั้งนี้ยังใช้ฉากหลังเป็นเขต Sinnoh region แต่ปรับปรุงกราฟิกใหม่หมดเป็น 3D ตามแนวทางเกม Pokémon ยุคใหม่ แต่ยังคงเนื้อเรื่อง ตัวละคร สิ่งปลูกสร้างของเดิมไว้

ในอดีต นินเทนโดเคยรีเมค Pokémon ภาคหลักอยู่หลายครั้ง เช่น FireRed & LeafGreen (2004), HeartGold & SoulSilver (2009), Omega Ruby & Alpha Sapphire (2014) ซึ่งตามคิวของการรีเมคแล้วก็จะเป็นภาคถัดมาคือ Diamond & Pearl นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

ยุคแห่งเกม Star Wars กำลังกลับมาอีกครั้งหลัง EA เสียสิทธิ์เอ็กซ์คลูซีฟของแฟรนไชส์นี้ไป และ Lucasfilm Games กลับมาเปิดอีกครั้ง ล่าสุด Nintendo ก็เปิดตัวเกม Star Wars: Hunters ใน Nintendo Direct เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ซึ่งจะเป็นเกมต่อสู้ในอารีน่าแบบมัลติเพลเยอร์ ที่มีทั้งตัวละครที่ทุกคนคุ้นเคย และตัวละครใหม่ที่ไม่เคยเห็นมาก่อนในจักรวาล Star Wars มาเข้าร่วม

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo เปิดตัว Mario Golf: Super Rush เกมกอล์ฟเกมแรกจากซีรีย์ Mario บน Nintendo Switch ฟีเจอร์การเล่นกอล์ฟจะค่อนข้างเสมือนจริง ไม่ได้มีรูปแบบการตีที่หวือหวาเหมือนเกมแฟนตาซีหลาย ๆ เกม แต่ก็มาพร้อมฟีเจอร์ช่วยเหลือเวลาตีอยู่

นอกจากนี้ยังมีโหมด Speed Golf ที่เล่นพร้อมเพื่อน tee off พร้อมกันและแข่งกันวิ่งไปหาลูกเพื่อตีไปลงหลุมให้ได้เร็วที่สุด และ Story Mode ที่เราจะต้องเล่นเป็นนักกอล์ฟมือใหม่ ค่อย ๆ เก็บประสบการณ์และทักษะไประหว่างทาง (ตัวละครหลักหน้าเหมือนหยิบเอาตัวละครจาก Nintendo Wii มาใช้) นอกจากนี้ Joy-Con ยังสามารถใช้เป็นวงสวิงจริงได้ด้วย

Mario Golf: Super Rush วางขาย 25 มิถุนายนนี้

ที่มา - Nintendo

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo ประกาศการครอสโอเวอร์ระหว่าง Animal Crossing: New Horizon และ Super Mario เป็นการฉลองครบรอบ 35 ปี Super Mario ทำให้ตัวละครจาก Super Mario ทั้ง Mario, Luigi และ Wario และธีมต่าง ๆ อย่างเห็ด, เหรียญทอง ไปปรากฎในเกม Animal Crossing รวมถึงสามารถมุดท่อเพื่อวาร์ปไปปรากฎในที่ต่าง ๆ ได้

การครอสโอเวอร์นี้จะอัพเดตให้ฟรีวันที่ 25 กุมภาพันธ์นี้

ที่มา - Nintendo

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศนำ The Legend of Zelda: Skyward Sword HD เกมที่เคยออกบน Wii ในปี 2011 มารีมาสเตอร์ลง Nintendo Switch เป็นเวอร์ชัน HD กำหนดขาย 16 กรกฎาคม 2021

Skyward Sword ถือเป็นเกมตระกูล Zelda ภาคที่สองของ Wii (ถัดจาก Twilight Princess ที่ลงควบ GameCube/Wii) โดยเป็นเกมภาคที่ลง Wii เพียงอย่างเดียวเท่านั้น (มีขายบน Wii U eShop แต่เป็นเวอร์ชัน Wii) เกมได้คะแนนรีวิวเฉลี่ย 93/100

การนำมาลง Switch ถือเป็นการสานต่อยุทธศาสตร์ของนินเทนโดที่นำเกมดังๆ หลายเกมในยุค Wii/Wii U มาให้ผู้เล่น Switch เล่นกัน

นินเทนโดยังออก Joy-Con รุ่นพิเศษสีน้ำเงิน-ม่วง ที่ทำลายเหมือนโล่และดาบของ Link ในเกมภาคนี้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

วาเลนไทน์นี้ คู่รักอาจไม่มีโอกาสไปทำกิจกรรมนอกบ้าน หรือไปดินเนอร์เนื่องจากโรคระบาด ถือเป็นโอกาสดีที่ได้เล่นเกม สานสัมพันธ์ให้แนบแน่นขึ้นด้วยกัน ล่าสุด Nintendo แจกเกม Overcooked 2 ให้สมาชิก Nintendo Switch Online Member เล่นฟรีเป็นเวลา 1 สัปดาห์ ช่วงวันที่ 10 - 16 กุมภาพันธ์

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดตอบคำถามจากนักลงทุน หลังการแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ผ่านมา ซึ่งยอดขาย Switch ทำสถิติขายได้เกือบ 12 ล้านเครื่อง และมียอดขายรวมมากกว่า 80 ล้านเครื่อง จึงน่าจะแซงตัวเลขของ Wii ที่ทำไว้ 101 ล้านเครื่องได้ โดยสอบถามว่านินเทนโดมีกลยุทธ์ใดที่จะเพิ่มยอดขาย Switch อีกต่อจากนี้

โดย Shuntaro Furakawa ประธานนินเทนโดให้ข้อมูลว่า Nintendo Switch ตอนนี้เข้าสู่ช่วงกลางของวัฏจักรคอนโซลรุ่นนี้แล้ว เพราะเป็นปีที่ 4 นับตั้งแต่เปิดตัว ยอดขายเครื่องที่เพิ่มสูงจากไตรมาสที่ผ่านมา ก็เพราะความนิยมใน Animal Crossing: New Horizons เป็นปัจจัยหลัก เขาเชื่อว่าแนวโน้มนี้ยังส่งผลดีต่อไปอีกระยะ ยอดขาย Switch จึงน่าจะแซง Wii ได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Adam Conover อดีตทีมงาน CollegeHumor ให้สัมภาษณ์กับช่องยูทูบ The Serf Time พูดถึงข่าวซีรีส์ The Legend of Zelda แบบคนแสดง ที่ Nintendo เคยจะร่วมมือสร้างกับ Netflix ซึ่ง Wall Street Journal ลงข่าวไว้เมื่อปี 2015 แต่หลังจากนั้นก็เหมือนจะถูกยกเลิกไปโดยไม่มีสาเหตุ

Conover ให้ข้อมูลว่าเขารู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะช่วงที่เขาอยู่ CollegeHumor บริษัทเขาเกือบได้ทำสต็อปโมชั่นดินน้ำมัน (Claymation) จากเกม Starfox และโปรเจกต์เดินหน้าไปถึงขั้นที่ Shigeru Miyamoto ผู้สร้าง Mario, The Legend of Zelda และ Star Fox ได้มาเยี่ยมสำนักงาน CollegeHumor แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg รายงานข่าวว่า ในงานแถลงผลประกอบการนินเทนโดไตรมาสล่าสุด 4/2020 Shuntaro Furukawa ประธานของนินเทนโดตอบคำถามนักลงทุนเรื่อง Nintendo Switch รุ่นใหม่ (ที่พวกเราเรียกกันว่า Nintendo Switch Pro) ว่ายังไม่มีในอนาคตอันใกล้นี้ (not anytime soon)

ข่าวลือเรื่อง Switch Pro มีมายาวนาน แต่ก็ไม่เคยเกิดขึ้นจริงสักที ปัจจัยหนึ่งที่มีผลอาจเป็นเพราะ Nintendo Switch รุ่นเดิมก็ทำยอดขายได้ยอดเยี่ยมถึงเกือบ 12 ล้านเครื่องในไตรมาสที่ผ่านมา และมียอดขายรวมเกือบแตะ 80 ล้านเครื่องแล้ว เรียกว่าอยู่เฉยๆ ก็ขายได้ ยังไม่จำเป็นต้องมีการอัพเกรดครึ่งรอบคอนโซลในเร็ววัน

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสเดือนตุลาคม-ธันวาคม 2020 ยอดขาย 6.35 แสนล้านเยน และมีกำไรสุทธิ 1.64 แสนล้านเยน Nintendo Switch ขายได้อีก 8.40 ล้านเครื่อง และ Nintendo Switch Lite 3.16 ล้านเครื่อง ทำให้ยอดขายสุทธิของ Switch นับตั้งแต่เปิดตัวรวมทั้งหมดเป็น 79.87 ล้านเครื่อง สูงกว่ายอดขายสุทธิของเครื่องเล่นตระกูล 3DS เป็นที่เรียบร้อยแล้ว (75.94 ล้านเครื่อง)

Tags:
Node Thumbnail

Robbie Bach อดีตหัวหน้าฝ่าย Xbox ของไมโครซอฟท์ ให้สัมภาษณ์พิเศษทาง Twitch ซึ่งการสัมภาษณ์มี Jack Tretton อดีตผู้บริหาร Sony และ Reggie Fils-Aimé อดีตผู้บริหารนินเทนโดร่วมด้วย โดยเขาได้พูดถึงข่าวที่มีออกมาก่อนหน้านี้ ว่าไมโครซอฟท์เคยพยายามซื้อกิจการนินเทนโด แต่ไม่สำเร็จ โดยเขาบอกว่าไม่ได้มีอะไรขนาดนั้น

Tags:
Node Thumbnail

หน่วยงานด้านการคุ้มครองผู้บริโภคของยุโรป หรือ European Consumer Organisation (BEUC) ออกมาเรียกร้องให้หน่วยงานที่มีอำนาจ เข้าสอบสวนกรณี Joy-Con Drift ของ Nintendo Switch หลังได้รับคำร้องเรียนจากผู้บริโภคในประเทศต่างๆ มากถึง 25,000 คำร้อง

ปัญหา Joy-Con Drift หรือ "จอยเดินเอง" เป็นปัญหาเรื้อรังของ Nintendo Switch มายาวนาน และก่อนหน้านี้ กลุ่มผู้บริโภคเคยรวมตัวกันฟ้องนินเทนโด กันมาแล้ว

BEUC ส่งคำร้องอย่างเป็นทางการไปยังคณะกรรมการยุโรป (European Commission) และหน่วยงานด้านการคุ้มครองผู้บริโภคของประเทศสมาชิก ในเอกสารระบุสถิติปัญหา Joy-Con ว่า 88% เกิดขึ้นภายใน 2 ปีแรกหลังซื้อเครื่องมาใช้งาน

Tags:
Node Thumbnail

Animal Crossing คอลแลบกับแบรนด์เครื่องสำอาง ColourPop เปิดตัวคอลเลกชั่นเครื่องสำอางใหม่ มีเฉดสีสดใสตามเอกลักษณ์ของเกม เปิดตัวขายวันที่ 28 มกราคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

สภาวะการระบาดของไวรัส COVID-19 ทำให้เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ต้องประกาศสภาวะฉุกเฉิน เมื่อวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา ส่งผลกระทบให้ Universal Japan ต้องประกาศเลื่อนเปิดสวนสนุก Super Nintendo World อีกรอบ หลังเลื่อนเปิดมาแล้วครั้งหนึ่งจากกลางปี 2020 มาเป็นวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2021

ถือว่าเป็นที่น่าเสียดายพอสมควร เพราะก่อนหน้านี้ คุณ Shigeru Miyamoto บิดาแห่ง Mario ก็เพิ่งออกมาทำคลิปพาทัวร์สวนสนุกด้วยตัวเอง ทั้งนี้ USJ ประกาศบนหน้าเว็บไซต์ Super Nintendo World ว่าจะประกาศวันเปิดใหม่อีกครั้ง หลังจากที่โอซาก้าออกจากสภาวะฉุกเฉิน ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศว่า Nintendo Switch รุ่นพิเศษ Mario Red & Blue Edition จะเริ่มวางขายตั้งแต่วันที่ 12 กุมภาพันธ์ ซึ่งออกแบบในธีมสีแดงและน้ำเงิน เหมือนกับชุดของมาริโอ้ ในชุดประกอบด้วยตัวเครื่อง Switch และซองใส่ที่มาในสีแดง-น้ำเงิน เช่นกัน และเป็นรุ่นแรกที่ตัวเครื่องมีสีแดง

Nintendo Switch รุ่นพิเศษนี้จะเริ่มจำหน่ายพร้อมกับ Super Mario 3D World เวอร์ชัน Switch ที่มาพร้อมภาคขยาย Bowser's Fury ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญฉลองครบรอบ 35 ปี มาริโอ้ นั่นเอง

ราคาขายในอเมริกา 299.99 ดอลลาร์ และญี่ปุ่น 29,980 เยน ทั้งนี้นินเทนโดยังไม่ประกาศว่าจะมีการขายแยกจอยคอนและซองใส่ในรุ่นนี้หรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg มีสกู๊ปเล่าประวัติของ Xbox รุ่นแรก และที่มาที่ไปของไมโครซอฟท์ก่อนเข้าสู่วงการเกมเมื่อ 20 ปีก่อน ประเด็นใหม่ในบทความนี้คือ Steve Ballmer ซีอีโอไมโครซอฟท์ในตอนนั้นเคยพยายามซื้อกิจการนินเทนโด แต่ไม่สำเร็จ

เรื่องนี้มาจาก Kevin Bachus อดีตผู้บริหารฝ่ายสานสัมพันธ์บริษัทเกม ที่โดน Ballmer สั่งให้นัดพบนินเทนโดเพื่อสอบถามว่าสนใจขายกิจการหรือไม่ ผลคือผู้บริหารนินเทนโดหัวเราะใส่นานเป็นชั่วโมง

หลังจากนั้นไมโครซอฟท์ยังไม่ละความพยายาม ช่วงต้นปี 2000 ไมโครซอฟท์เชิญตัวแทนของนินเทนโดมาหารือเรื่องการร่วมทุน โดยไมโครซอฟท์จะทำฮาร์ดแวร์และให้นินเทนโดทำเกม (เพราะนินเทนโดทำฮาร์ดแวร์สู้ PlayStation ไม่ได้) แต่ก็ไม่สำเร็จเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

ในช่วงที่ข่าวซื้อกิจการสตูดิโอเกมออกมาบ่อยๆ เราคงไม่นึกถึงนินเทนโดกันมากนักในเรื่องนี้ แต่ล่าสุดนินเทนโดก็ประกาศซื้อบริษัท Next Level Games จากแคนาดา โดยกระบวนการซื้อจะเสร็จสิ้นวันที่ 1 มีนาคม 2021

Next Level Games ก่อตั้งในปี 2002 และมีประวัติทำงานร่วมกับนินเทนโดมายาวนาน เคยรับงานพัฒนาเกมให้นินเทนโดหลายเกม เช่น Luigi's Mansion: Dark Moon (3DS), Luigi's Mansion 3 (Switch), Super Mario Strikers (GameCube), Metroid Prime: Federation Force (3DS) รวมถึงรับจ้างพัฒนาเกมค่ายอื่นลงแพลตฟอร์มนินเทนโด เช่น Ghost Recon (Ubisoft) และ Transformers: Cybertron Adventures (Activision) บนเครื่อง Wii

Tags:
Node Thumbnail

Shigeru Miyamoto ผู้สร้างเกมมาริโอ้ พาแฟนๆ ทัวร์สวนสนุก Super Nintendo World ใน Universal Studios ประเทศญี่ปุ่นผ่านวิดีโอโปรโมต ก่อนเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ปี 2021 โดยพาชมฉากต่างๆ จากเกมมาริโอ้ และการเล่นกับฉากในสวนสนุกเบื้องต้น

Pages