Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดแถลงผลประกอบการประจำปีงบประมาณ 2016 (นับถึงสิ้นเดือนมีนาคม 2016) ผลประกอบการออกมาแย่ รายได้ลดลง 8.2% และกำไรรวมหายไปเกือบ 60%

ยอดขายฮาร์ดแวร์เริ่มชะลอตัวทั้ง 3DS และ Wii U ส่วนยอดขายซอฟต์แวร์ยังพอไปได้ ในขณะที่ Amiibo ไปได้ด้วย และบริษัทก็ประกาศทำเกมบนสมาร์ทโฟนอีก 2 เกมคือ Fire Emblem และ Animal Crossing ออกปลายปีทั้งคู่

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo ประกาศยืนยันแล้วว่า เครื่องเกมรุ่นถัดไปที่ใช้โค้ดเนมว่า NX จะเปิดตัวในเดือนมีนาคม 2017 ข่าวนี้ประกาศผ่าน เอกสารงบการเงินรวม ของปีที่ผ่านมา (มีนาคม 2015 - มีนาคม 2016) รวมถึงประกาศผ่านทาง Facebook ของ Nintendo ด้วย

ในเอกสารหน้าที่ 3 ระบุว่า "For our dedicated video game platform business, Nintendo is currently developing a gaming platform codenamed “NX” with a brand-new concept. NX will be launched in March 2017 globally." แต่เอกสารไม่ได้ระบุถึงรายละเอียดของเครื่องเกม NX แต่อย่างใด

ที่มา - ing

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงนี้เริ่มมีข่าวลือของเครื่องเกมใหม่ Nintendo NX ออกมาหลายอย่าง ดังนี้

  • ข่าวลือจากบอร์ด NeoGAF บอกว่า NX จะมีสเปกแรงกว่า PS4 ในปัจจุบัน แต่จะไม่แรงถึงขนาดพีซีเล่นเกมตัวท็อป แค่ประมาณพีซีระดับกลางเท่านั้น
  • NX จะใช้ซีพียูสถาปัตยกรรม x86 เพื่อให้การพอร์ตเกมสะดวกขึ้น รวมถึงทำงานร่วมกับอุปกรณ์พกพาอื่นๆ ได้ง่ายขึ้น (Wii U เป็น PowerPC)
  • นินเทนโดจะใช้วิธีพอร์ตเกมดังๆ บน Wii U ไปลง NX ด้วย เพื่อให้ NX มีเกมที่ดึงดูดตั้งแต่ช่วงแรกๆ โดยเกมที่พอร์ตมีทั้งหมด 4 เกม หนึ่งในนั้นคือ The Legend of Zelda ภาคใหม่ (สูตรนี้เคยทำแล้วกับ The Legend of Zelda: Twilight Princess ที่ออกทั้ง GameCube และ Wii)
Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดเปิดตัว Miitomo แอพตัวแรกบนสมาร์ทโฟนไปแล้ว แต่ยังจำกัดเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น ล่าสุดนินเทนโดออกมาประกาศแล้วว่าจะเปิดให้ลูกค้าในสหรัฐและประเทศอื่นๆ (ไม่ระบุชื่อประเทศ) ดาวน์โหลด Miitomo ในวันพรุ่งนี้ (31 มี.ค.)

Miitomo เป็นแอพสำหรับสร้างคาแรกเตอร์ Mii ในระบบของนินเทนโด (ถ้าใครมีอยู่แล้ว สามารถอิมพอร์ต Mii จาก Wii U หรือ 3DS มาเล่นได้เลยผ่าน QR Code) รูปแบบการเล่นจะเป็นกิจกรรมโซเชียลระหว่างเพื่อน Mii ด้วยกัน

นินเทนโดบอกว่า Miitomo มียอดดาวน์โหลดในญี่ปุ่นเกิน 1 ล้านครั้งใน 3 วันแรก และขึ้นเป็นแอพฟรีอันดับหนึ่งทั้งบน App Store และ Play Store ในญี่ปุ่นด้วย

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวลือว่านินเทนโดจะเลิกผลิต Wii U ในปีนี้ ล่าสุดนินเทนโดออกมาปฏิเสธข่าวแล้ว โดยบอกว่าเป็นข้อมูลของ Nikkei เอง ไม่ใช่ข่าวอย่างเป็นทางการของบริษัท และยืนยันว่า Wii U จะยังผลิตต่อไปตามปกติ

ตามข่าวเดิมบอกว่า นินเทนโดเตรียมลดปริมาณสต๊อกเครื่อง Wii U ให้น้อยลง เพื่อเตรียมตัวสำหรับเครื่องเกมใหม่ โค้ดเนม NX ที่จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้

เว็บไซต์ Kotaku ตั้งข้อสังเกตว่าที่ผ่านมาข่าวลือเกี่ยวกับนินเทนโดที่มาจาก Nikkei ค่อนข้างแม่นทีเดียว

ที่มา - Kotaku

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจากสื่อชื่อดังของญี่ปุ่นอย่าง Nikkei เปิดเผยว่า นินเทนโด บริษัทเกมยักษ์ใหญ่เจ้าของเกมชื่อดังอย่าง Pokémon, Mario และ Zelda เริ่มยุติการผลิตอุปกรณ์เสริมบางตัวที่ใช้งานกับเครื่องเล่นเกม Wii U แล้ว แต่ในส่วนของตัวเครื่องจะยังมีการวางขายอยู่ในช่วงการเปลี่ยนผ่านไปยัง NX เครื่องเล่นเกมตัวใหม่ของบริษัท และคาดว่าเกม The Legend of Zelda ภาคใหม่ก็จะไปออกพร้อมกับเครื่อง NX แทน (แต่จะลงให้ Wii U ด้วย)

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากมีข่าวเรื่องการทดสอบเวอร์ชันเบต้าในประเทศญี่ปุ่นไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ล่าสุดในงาน SXSW ที่จัดขึ้นในรัฐเท็กซัสของสหรัฐฯ มีการปล่อยภาพเกมเพลย์ของ Pokemon Go ให้ผู้เข้าชมได้ชมกัน ซึ่งก็ไม่แคล้วจะมีคลิปหลุดออกมาครับ

ตัวคลิปนอกจากจะเผยให้เห็น User Interface ของตัวเกมในลักษณะแผนที่แบบคร่าวๆ แล้ว ยังมีโชว์การจับโปเกม่อนด้วย ซึ่งดูเหมือนว่าตัวเกมจะอาจจะใช้เทคโนโลยี Augmented Reality เสริมเข้ามา เพราะเมื่อผู้เล่นพบโปเกม่อนบนแผนที่แล้ว (ในคลิปคือฟูชิงิโซ - Ivysaur) ตัวเกมจะเปิดกล้องหลังขึ้นมา ผู้เล่นก็จะต้องหันกล้องไปบริเวณที่โปเกม่อนอยู่ ก่อนที่จะโยนโปเกบอลออกไปเพื่อจับ ซึ่งแน่นอนว่าโปเกม่อนจะไม่อยู่เฉยๆ และตัวผู้เล่นสามารถโยนลูกบอลพลาดได้ด้วย (ชมคลิปได้ท้ายเบรค)

ทั้งนี้ภาพที่หลุดออกมานี้อาจเป็นเพียงเวอร์ชันเบต้าเท่านั้น เวอร์ชันที่ปล่อยให้เล่นจริงอาจมีการเปลี่ยนแปลงอีกไม่มากก็น้อย

ที่มา - Android Community

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดเปิดตัวเกมมือถือเกมแรกของบริษัท นั่นคือเกม Miitomo ตามที่เคยประกาศไว้

Miitomo อาจไม่ใช่เกมเต็มรูปแบบ (นินเทนโดก็เรียกว่า "แอพ") แต่เป็นการนำคาแรกเตอร์ Mii มาเล่นกันในระหว่างเพื่อนๆ สามารถให้ Mii ของเราไปเยี่ยมบ้านเพื่อนได้ และเล่นมินิเกมระหว่างกันได้

ผู้เล่นสามารถสร้าง Mii ของตัวเองได้จากกล้องสมาร์ทโฟน และแต่งตัว Mii ได้ตามใจชอบ แอพสามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้ฟรี โดยหารายได้จากการขายไอเทมในแอพ (IAP)

Tags:
Node Thumbnail

Sankei สื่อญี่ปุ่นรายงานข่าวว่าหลังจาก Nintendo ได้ตกลงให้สิทธิ์แก่ Universal ในการนำตัวละครและงานออกแบบจากเกมต่างๆ ไปสร้างเป็นสวนสนุกตั้งแต่ปีก่อน ตอนนี้ทาง Universal ได้ตัดสินใจแล้วที่จะเนรมิต Nintendo Land ขึ้นในพื้นที่ Universal Studios Japan ภายในอีก 4 ปีข้างหน้า

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้การพรีเซนท์ในงาน GDC 2016 จะถูกยกเลิกไป แต่การผจญภัยในโลกโปเกม่อนบนโลกเสมือนจริงอย่าง Pokemon Go น่าเข้าใกล้ความเป็นจริงไปอีกก้าว เมื่อ Niantic Labs ทีมพัฒนาได้เปิดให้ชาวญี่ปุ่นที่สนใจ ลงทะเบียนเพื่อเข้าทดสอบเวอร์ชันเบต้าที่ทาง Niantic เรียกว่าฟิลด์เทสต์แล้ว

โดยผู้ที่จะได้ทดลองเล่นก่อน จะได้รับการคัดเลือกจาก Niantic อีกครั้ง ซึ่งแน่นอนว่า การทดสอบครั้งนี้จำกัดเฉพาะคนญี่ปุ่นเท่านั้น ซึ่งทาง Niantic ก็ระบุว่าจะทยอยทดสอบในประเทศอื่นในโอกาสต่อๆ ไปครับ

ที่มา - PocketGamer via My Nintendo News

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดเปิดตัวเกมใหม่ประจำปี 2016 มาเพียบในงาน Nintendo Direct เมื่อคืนที่ผ่านมา นับเฉพาะเกมใหม่ที่น่าสนใจมีดังนี้ (ไม่เรียงลำดับตามงาน)

Monster Hunter Generations (3DS)

เริ่มต้นกันด้วย Monster Hunter Generations เกมเวอร์ชันภาษาอังกฤษของ Monster Hunter X ที่เปิดตัวในญี่ปุ่นไปเมื่อปีก่อน เริ่มขายช่วงหน้าร้อนนี้ (ประมาณเดือนกรกฎาคม)

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศออกเครื่อง Nintendo 3DS ลายใหม่ ใช้โทนสีแบบเดียวกับเครื่อง Super Famicom (SFC) ของฝั่งญี่ปุ่น ที่เป็นโทนสีเทาเข้มตัดเทาอ่อน และมีปุ่มควบคุม 4 ปุ่มต่างสีสันอันเป็นเอกลักษณ์ ราคาขาย 20,000 เยน ยังไม่กำหนดวันขาย

ในโอกาสเดียวกัน นินเทนโดยังประกาศออกเกมเก่าจาก SFC ในรูปแบบ Virtual Console ด้วย โดยจะเริ่มจากเกม Super Mario World ภาคแรก, F-Zero, Donkey Kong Country, Zelda ตามด้วยเกมอื่นๆ อีกมาก (รายชื่อเกมทั้งหมด)

Tags:
Node Thumbnail

สัญญาณอันตรายของนินเทนโดเริ่มเตือนดังขึ้น เมื่อบริษัทออกมาปรับตัวเลขคาดการณ์ผลประกอบการประจำปีงบประมาณ 2015 (เมษายน 2015 ถึงมีนาคม 2016) ใหม่ และลดเป้ายอดขายเครื่องเกมทำเงินอย่าง Nintendo 3DS ลง

เดิมทีนินเทนโดตั้งเป้ายอดขาย 3DS ไว้ที่ 7.6 ล้านเครื่อง ตัวเลขล่าสุดปรับลงมาเหลือ 6.6 ล้านเครื่อง (ลดลง 13%) และถ้าเทียบกับยอดขายปีก่อนหน้าที่ 8.7 ล้านเครื่อง ตัวเลขของปีนี้ก็ลดลงถึง 24%

3DS วางขายครั้งแรกในปี 2011 มาถึงตอนนี้ก็มีอายุ 5 ปีแล้ว เป็นธรรมชาติที่ยอดขายเครื่องจะเริ่มตกลง อย่างไรก็ตาม ถ้าเทียบอายุของเครื่องเล่นเกมรุ่นก่อนๆ ทั้ง GBA และ DS แล้วยอดขายของ 3DS ลดลงเร็วกว่ากันมาก (ส่วนหนึ่งคงเป็นเพราะเกมบนสมาร์ทโฟนที่กลายมาเป็นคู่แข่งกันด้วย)

Tags:
Node Thumbnail

มาตามที่เดากันไว้เป๊ะๆ สำหรับ Pokémon สองภาคใหม่ Sun และ Moon ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงาน Nintendo Direct เมื่อครู่

การเปิดตัวของสองภาคใหม่นี้มาแบบสั้นๆ ท้ายวิดีโอย้อนประวัติเกมซีรีส์นี้ตั้งแต่ปี 1998 โดยไม่มีรายละเอียดตัวเกมมาแม้แต่น้อย มีเพียงวันวางขายที่หวยออกเป็นช่วงปลายปีนี้ และตัวเกมจะวางขายพร้อมกันทั่วโลกโดยมี 9 ภาษาให้เลือก (เพิ่มภาษาจีนเข้ามา)

Pokémon Sun และ Pokémon Moon จะลงเครื่อง Nintendo 3DS (ไม่จำกัดเฉพาะรุ่นใหม่) ราคายังไม่ประกาศครับ

ที่มา - NintendoLife

Tags:
Node Thumbnail

แฟนๆ Pokémon น่าจะรู้ข่าวของ Nintendo Direct รอบพิเศษที่จะมีขึ้นในคืนวันนี้เพื่อฉลองครบรอบ 20 ปีซีรีส์ Pokémon และก่อนงานเริ่มวันเดียวก็มีข้อมูลหลุดมาว่า นินเทนโดอาจถือโอกาสเปิดตัวเกม Pokémon ภาคใหม่ในงานด้วย

การยืนยัน Pokémon ภาคใหม่มาจากเว็บไซต์ Nerdleaks ที่ไปได้ข้อมูลการจดเครื่องหมายการค้าของ Pokémon ภาคใหม่ในชื่อภาค Pokémon Sun และ Pokémon Moon โดยนินเทนโดเอง จึงแทบจะยืนยันได้ว่าเป็นข้อมูลจริงแน่นอน ฝั่งแฟนๆ ก็เดากันว่าภาคนี้น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นของ Gen VII ด้วย (กลายเป็นว่า Gen VI มีแค่สองภาค)

Tags:
Node Thumbnail

ปี 2016 สำหรับแฟนๆ eSport สายนินเทนโดกำลังจะมีอะไรให้ติดตามกันมากขึ้นแล้ว หลังจาก Play! Pokémon องค์กรที่จัดงานแข่งขัน Pokémon World Championships ประกาศเพิ่มเกม Pokkén Tournament เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของงานแข่งขันประจำปี 2016 แล้ว

สำหรับงาน Pokémon World Championships จัดครั้งแรกเมื่อปี 2004 โดยมีการแข่งขันในหมวดวิดีโอเกม และการ์ดเกมควบคู่กันมาตลอด โดยปี 2016 จะเป็นปีแรกที่มีหมวดเกมต่อสู้เข้ามาเป็นครั้งแรกกับเกม Pokkén Tournament

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

นินเทนโดเปิดใช้งานระบบผู้ใช้งานใหม่ ที่สามารถใช้งานข้ามแพลตฟอร์มแล้ว สามารถใช้งานได้ในทุกเครื่องเกมของนินเทนโด และรวมไปถึงเกมบนมือถือด้วย ตอนนี้สามารถลงทะเบียนโดยใช้ Nintendo Network ID หรือจะใช้ข้อมูลล็อคอินบนเฟสบุ๊ค ทวิตเตอร์ และกูเกิลก็ได้

ตอนนี้ระบบยังไม่มีอะไรมาก รอการเปิดตัวของเกมบนมือถือของนินเทนโดที่ชื่อ Miitomo ที่จะเปิดตัวภายในเดือนหน้า

ในข่าวบอกว่า สามารถใช้รูปโปรไฟล์ Mii เป็นรูปโปรไฟล์ในระบบได้ด้วยครับ และตอนนี้มันเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ทั่วโลกนะครับ ขอตัวไปสมัครก่อนละกัน เดี๋ยวไอดีจะโดนเอาไปซะก่อน

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดยังฉลอง 20 ปี Pokemon (27 กุมภาพันธ์นี้) อย่างต่อเนื่อง โดยยิงโฆษณาในการแข่งขันอเมริกันฟุตบอล Super Bowl เมื่อวานนี้ ใช้ชื่อแคมเปญว่า "Train On" (โฆษณาฉายออนไลน์มาสักพักแล้ว)

ตัวโฆษณาไม่ได้โปรโมทเกมใดเกมหนึ่งของ Pokemon เป็นพิเศษ แต่เน้นการฝึกฝนในฐานะ "เทรนเนอร์" ลักษณะเดียวกับการแข่งขันกีฬา ในช่วงนี้เอง นินเทนโดก็มีเกมใหม่รอวางขายหลายเกม เช่น Pokken Tournament, เจ้าหนูนักสืบพิคาชู รวมถึง Pokemon Go ที่หลายคนรอคอย

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปี 2014 เราเห็นข่าว Nintendo ผุดแผนใหม่สร้างอุปกรณ์วัดคุณภาพการนอนหลับ ซึ่งถือเป็นยุทธศาสตร์ใหม่ของนินเทนโดที่จะขยายไปทำตลาดสุขภาพ "Quality of Life" หรือ QOL

แต่ล่าสุดประธานนินเทนโด Tatsumi Kimishima กล่าวในที่ประชุมผู้ถือหุ้นว่าโครงการ QOL ถูกยกเลิกไปแล้ว เพราะไม่สามารถพัฒนาสินค้าที่มีคุณภาพระดับขายจริงได้ อย่างไรก็ตาม นินเทนโดจะยังมองหาโอกาสในตลาด QOL ต่อไปในอนาคต

จุดที่น่าสนใจคือ Kimishima พูดเรื่อง QOL ขึ้นมาเอง เพราะ "ไม่มีนักลงทุนคนไหนถามถึงโครงการนี้เลย"

ที่มา - Wired

Tags:
Node Thumbnail

ในระหว่างงานประกาศผลประกอบการไตรมาสสุดท้ายของปี 2015 ของนินเทนโด Tatsumi Kimishima ซีอีโอได้ออกมาเผยทิศทางของบริษัทในปี 2016 ซึ่งครอบคลุมประเด็นน่าสนใจทั้งตัวเกม เครื่องเกม และเทคโนโลยียุคใหม่ไว้ดังนี้

สำหรับประเด็นแรก Kimishima พูดถึงเกมบนอุปกรณ์พกพาว่านินเทนโดวางแผนเปิดตัวแอพที่สองต่อจาก Miitomo เอาไว้แล้ว โดยคราวนี้จะเน้นพัฒนาตัวเกมจริงๆ และใช้ตัวละครชื่อดังที่หลายคนรู้จักมากขึ้น ต่างกับ Miitomo ที่ใกล้เคียงกับแอพสำหรับสื่อสารมากกว่าเกม และให้สร้างตัวละครได้เอง ด้านเครื่องเกมปริศนา NX นั้น Kimishima เผยว่าแผนการพัฒนาเป็นไปตามที่วางไว้ ถ้าอิงจากรายงานที่เคยหลุดออกมา น่าจะได้เห็น NX เปิดตัวภายในสิ้นปี 2016 นี้

Tags:
Node Thumbnail

มาแบบแฟนๆ ไม่ทันตั้งตัวสำหรับเกมใหม่จากซีรีส์ Pokemon ที่ครั้งนี้นินเทนโดส่งพิคาชู หนูไฟฟ้าตัวเหลืองมาสคอตของซีรีส์มารับบทเจ้าหนูนักสืบในเกม 名探偵ピカチュウ ~新コンビ誕生~ ที่แปลลวกๆ ได้เป็นเจ้าหนูนักสืบพิคาชู ตอนกำเนิดคู่หูใหม่นั่นเอง

การเปิดตัวครั้งนี้มาพร้อมกับคลิปโปรโมตสั้นๆ โชว์พิคาชูในลุคของนักสืบสไตล์เชอร์ล็อก โฮมส์วิ่งไปพร้อมกับผู้เล่นที่รับบทเป็นเทรนเนอร์เสื้อแดงเพื่อเก็บเบาะแสไปทั่วเมือง ซึ่งตรงกับแนวเกมที่นินเทนโดบอกมาว่าเหมือนกับเล่นหนัง ควบคู่ไปกับการไขปริศนาในแต่ละด่าน

Tags:
Node Thumbnail

ไม่ได้มีแต่ Lightning แห่ง FFXIII เท่านั้นที่ไปรับจ็อบถ่ายแฟชั่น ฝั่งของนินเทนโดก็ขอเกาะกระแสบ้าง โดยส่ง Waluigi (Luigi ด้านมืดในเกมชุด Mario ใช้ธีมชุดสีม่วง) ไปถ่ายแฟชั่นชุดชั้นในชายให้กับ Calvin Klein

Waluigi อาจเป็นตัวละครที่ไม่ดังมากนักในหมู่คนทั่วไป (เทียบกับ Wario ที่เป็นด้านมืดของ Mario) แต่ในหมู่แฟนๆ เกมตระกูล Mario ก็ถือว่าตัวละครนี้โด่งดังไม่น้อย โดยมักโผล่มาในเกมเฉพาะกิจอย่าง Mario Tennis, Mario Party และ Mario Kart

โฆษณาชุดนี้จะเริ่มโปรโมทผ่านสื่อต่างๆ ในเร็วๆ นี้

ที่มา - VentureBeat

Tags:
Node Thumbnail

โปรโมตจนแฟนๆ ติดตามกันมาอย่างต่อเนื่อง ในที่สุดนินเทนโดก็ประกาศวันวางขายของ Pokkén Tournament เกมแนวต่อสู้อย่างเป็นทางการในวันที่ 18 มีนาคมนี้แล้ว

พร้อมกับการเผยวันวางขายในครั้งนี้ นินเทนโดได้ประกาศตัวละครใหม่อย่าง แชนเดลา (シャンデラ) โปเกมอนผีทรงโคมไฟเข้ามาด้วย ส่วนรายละเอียดตัวเกม Pokkén Tournament for Wii U ชุดแรกจะมาพร้อมกับการ์ด amiibo มิวทู ซึ่งใช้เพิ่มตัวมิวทูให้เล่นกันในเกมด้วย โดยเปิดราคามาที่ 59 เหรียญ

สำหรับวันวางขายที่ 18 มีนาคมนี้ จะเป็นการวางขายพร้อมกันทั่วโลก เรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกของเกมซีรีส์โปเกมอนเลยก็ว่าได้

ที่มา - Siliconera

Tags:
Node Thumbnail

กำลังจะถึงวันครบรอบ 20 ปีโปเกมอนในวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ นินเทนโดก็เริ่มปล่อยของรุ่นลิมิตเต็ดมายั่วแฟนๆ แล้ว เริ่มต้นด้วยการเปิดตัว new 3DS รุ่นพิเศษที่มาพร้อมกับฝาหลังลายโปเกมอนตัวหลักของสองภาคแรกอย่าง Red และ Blue

ในเครื่อง new 3DS รุ่นพิเศษนอกจากจะมาพร้อมกับฝาหลังพร้อมเปลี่ยนสองแบบแล้ว ยังมีรหัสสำหรับใช้แลกธีมแต่งเมนูในตัวเครื่องให้เป็นโปเกมอนทั้งภายนอก และภายใน รวมถึงจะพรีโหลดตัวเกมภาค Red และ Blue เวอร์ชันแรก ซึ่งประกาศว่าจะลง Virtual Console ในวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้เช่นกัน

Pages