Tags:
Node Thumbnail

เรื่องนี้เริ่มต้นจากเว็บไซต์ Numerama ของฝรั่งเศส ได้สัมภาษณ์วิศวกรอาวุโสของแอปเปิล 3 คน เกี่ยวกับ iPad Pro รุ่นใหม่ชิป M4 ซึ่งเนื้อหาก็ไม่มีอะไรใหม่ ยกเว้นประเด็นหนึ่ง

โดยมีคำถามว่าปัจจุบันโลโก้แอปเปิลที่อยู่ด้านหลัง iPad เป็นไปตามตำแหน่งเครื่องแนวตั้ง ซึ่งเป็นแบบนี้มาตั้งแต่แรก อย่างไรก็ตาม iPad Pro ใหม่ ได้ย้ายตำแหน่งกล้องหน้ามาไว้ตามแนวยาว เพื่อรองรับการใช้งานวิดีโอคอลแนวนอน ก็เลยมีคำถามว่าโลโก้แอปเปิลน่าจะย้ายมาอยู่ตามแนวนอนด้วยหรือไม่

Molly Anderson ฝ่ายออกแบบผลิตภัณฑ์ของแอปเปิลบอกว่าเป็นไปได้และสามารถเปลี่ยนได้ ในเมื่อตอนนี้ iPad มีการใช้งานแนวนอนมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

WhatsApp ประกาศยกเครื่องหน้าตาแอปใหม่ มีผลทั้งบน iPhone และ Android โดยให้เหตุผลว่า ช่วงหลายปีที่ผ่านมา WhatsApp เน้นเพิ่มฟังก์ชันใหม่หลายอย่าง ทำให้การออกแบบส่วนติดต่อผู้ใช้งานควรปรับปรุงด้วยเช่นกัน โดยครั้งสุดท้ายที่ WhatsApp ปรับดีไซน์ใหม่คือ 2021

แนวทางการออกแบบ WhatsApp ในรอบนี้โฟกัสที่ 3 หัวข้อคือ สดใหม่ (Fresh), เข้าถึงง่ายไม่ยุ่งยาก (Approachable) และเรียบง่าย (Simple)

ส่วนการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญได้แก่ Attachment โดยใช้วิธีขยายพื้นที่ในหน้าจอ ให้ผู้ใช้งานเลือกประเภทไฟล์ที่ต้องการส่ง, ไอคอนในแอป ปรับปรุงใหม่, สีเขียวในแอปถูกปรับให้โทนสีต่อเนื่องกัน รวมทั้งปรับเฉดสีใน Dark mode

ดีไซน์ใหม่นี้เริ่มทยอยอัปเดตให้ผู้ใช้งาน WhatsApp แล้วตั้งแต่วันนี้

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ GOV.UK ประกาศเปลี่ยนโลโก้เว็บหลังจากเปลี่ยนรัชกาลมายัง "กษัตริย์ชาร์ลส์ที่สาม" เมื่อเดือนกันยายน 2022 พร้อมกับเลือกตราพระปรมาภิไธยย่อ (royal cypher) เป็นมงกุฎทิวดอร์ จากเดิมที่รัชกาลสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 นั้นใช้ภาพมงกุฎเซนต์เอ็ดเวิร์ด

เนื่องจากภาพตราพระปรมาภิไธยย่อนี้ปรากฎตามสถานที่ต่างๆ เช่น ตู้ไปรษณีย์, สถานีตำรวจ และเว็บไซต์รัฐบาลสหราชอาณาจักร จึงต้องมีการทำโลโก้ใหม่เพื่อให้อัพเดตตรงกันทั้งหมด

เว็บไซต์รัฐบาลสหราชอาณาจักรนั้นสร้างด้วย GOV.UK Design System อยู่แล้ว ตอนนี้ทีมงานดูแลโครงการนี้ได้อัพเดตเวอร์ชั่น 5.1, 4.8 และ 3.15 เพื่อเปลี่ยนโลโก้เสียใหม่ คาดว่าเว็บต่างๆ จะอัพเดตโค้ดและแสดงโลโก้ใหม่ครบในสองสัปดาห์

Tags:
Node Thumbnail

ข้อมูลนี้จาก Mark Gurman แห่ง Bloomberg คนเดิม หลังจากที่มีข่าวว่า Tang Tan รองประธานฝ่ายออกแบบผลิตภัณฑ์ของแอปเปิล จะลาออกจากบริษัทในเดือนกุมภาพันธ์ ข้อมูลล่าสุดคือเขาจะไปทำงานที่ LoveFrom บริษัทด้านการออกแบบของ Jony Ive อดีตหัวหน้าฝ่ายออกแบบผลิตภัณฑ์ของแอปเปิลนั่นเอง

รายงานบอกว่า Tan จะรับผิดชอบการออกแบบพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ด้าน AI ที่มีข่าวก่อนหน้านี้ว่า LoveFrom กำลังทำร่วมกับ OpenAI ผ่านซีอีโอ Sam Altman โดย OpenAI จะดูแลส่วนซอฟต์แวร์ให้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

มีรายงานว่า Peter Russell-Clarke หนึ่งในผู้บริหารระดับสูงฝ่ายออกแบบผลิตภัณฑ์ของแอปเปิล ได้ลาออกจากบริษัทมาตั้งแต่เดือนตุลาคม โดยเขาทำงานที่แอปเปิลมาเกือบ 20 ปี และเป็นที่รู้จักว่าเป็นทำงานใกล้ชิดกับ Jony Ive อดีตหัวหน้าฝ่ายออกแบบผลิตภัณฑ์ของแอปเปิล ในการออกแบบสินค้าหลายอย่างทั้ง iMac, iPod nano, MacBook Pro และ MacBook Air

ข่าวนี้ถูกยืนยันเมื่อ Vast สตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีอวกาศ ประกาศว่า Russell-Clarke จะมาร่วมงานในฐานะที่ปรึกษาการออกแบบอุตสาหกรรม โดยดูแลภาพรวมทั้งบริษัท

Tags:
Node Thumbnail

ทีมงาน Pixel เขียนบล็อกเล่าเบื้องหลังการออกแบบ "แถบกล้อง" (Camera Bar) ที่เริ่มใช้ใน Pixel 6 และกลายเป็นเอกลักษณ์ของมือถือตระกูล Pixel จนมาถึงปัจจุบัน

จุดเริ่มต้นมาจากเป้าหมายของ Pixel 6 ที่ต้องการยกระดับคุณภาพของกล้อง ซึ่งจำเป็นต้องใช้เลนส์ขนาดใหญ่ขึ้น แต่ดีไซน์เดิมของ Pixel 5 จัดวางกล้องไว้ตรงมุมเดียวกัน จึงเป็นข้อจำกัดของการออกแบบ Pixel 6 ที่ต้องคิดใหม่ทำใหม่ หาวิธีจัดวางเลนส์ที่ใหญ่ขึ้น โดยเครื่องไม่ต้องใหญ่ขึ้นตาม สุดท้ายมาจบที่การวางกล้องเป็นแถบยาวๆ เพื่อรองรับกล้อง 3 ตัวของ Pixel 6 Pro ให้วางกระจายกัน การใช้แถบยาวเท่ากันหมดทำให้วางเครื่องแล้วไม่เอียงไปทางใดทางหนึ่ง และเลือกใช้วัสดุเป็นกระจกสีดำ ทำให้ดูเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับเลนส์กล้อง สะอาด ไม่รก (visually clean)

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเปิดตัวโลโก้และไอคอนหุ่นยนต์แบบใหม่ของ Android หลังจากที่เคยพรีวิวมาก่อนแล้วตั้งแต่งาน Google I/O 2023

การเปลี่ยนแปลงสำคัญคือข้อความ Android ใช้ตัว A ใหญ่แทน a เล็ก, และหัวหุ่นยนต์ bugdroid กลายเป็น 3D แทน 2D ถือเป็นการเลิกใช้โลโก้เดิมที่เปลี่ยนในปี 2019 (รอบ Android 10)

กูเกิลให้เหตุผลของการปรับโลโก้ครั้งนี้ว่าต้องการแสดงออกถึง "อิสรภาพในการสร้างสรรค์" (the freedom to create) ของแพลตฟอร์ม Android ส่วนเรื่องสีสันได้อิทธิพลมาจากชุดสี Material design และพยายามให้หุ่นยนต์ปรับสีแบบไดนามิกได้ตามสถานการณ์ต่างๆ ความเป็น 3D ทำให้หุ่นดูมีชีวิตชีวามากกว่าเดิม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Slack ประกาศยกเครื่องการออกแบบแอปใหม่ โดยบอกว่าเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถจัดระเบียบงาน โฟกัส และทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เนื่องจากแอปมีการพัฒนาและใส่ฟีเจอร์ใหม่ตลอดเวลา เฉพาะปีที่แล้วก็มีมากกว่า 100 รายการ ทำให้ตัวแอปมีความซับซ้อนมากขึ้นเวลาใช้งาน

การออกแบบแอปใหม่นี้ Slack ปรับปรุงให้การไล่หา Channel หรือบทสนทนาที่ดำเนินอยู่ทำได้ง่ายขึ้น สามารถโฟกัสหัวเรื่องที่สำคัญ ไม่ให้ถูกรบกวนโดยเรื่องอื่น ตลอดจนปรับย้ายให้เรียกใช้งานเครื่องมือต่าง ๆ สะดวกมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Martin Grasser หนึ่งในผู้ร่วมออกแบบโลโก้นกสีฟ้าของ Twitter ซึ่งใช้มานานกว่า 11 ปี บอกเล่ารายละเอียดที่มาของงานออกแบบนี้ เพื่อเป็นการอำลาหลังจาก Elon Musk ประกาศรีแบรนด์ชื่อใหม่จาก Twitter เป็น X ซึ่งโลโก้นกสีฟ้านี้ก็จะถูกหยุดใช้งานตามด้วย

เขาบอกว่าทีมออกแบบโลโก้ Twitter ตอนนั้นมี 3 คนคือ Grasser เอง, Todd Waterbury (ปัจจุบันเป็นหัวหน้าฝ่ายสร้างสรรค์ที่ Target) และศิลปิน Angy Che โจทย์ที่ได้มามีสั้น ๆ เพียง ต้องการโลโก้นกตัวใหม่ ที่ดูดีแบบโลโก้ Apple หรือ Nike

ช่วงแรกของการออกแบบ ทีมได้วาดภาพนกหลายพันภาพ เพื่อทำความเข้าใจสัดส่วนที่ถูกต้อง รวมทั้งภาพนกขณะบินในรูปแบบต่าง ๆ ส่วนโลโก้ที่เห็นปัจจุบัน สร้างขึ้นจากการนำวงกลมมาวางซ้อนตัดกันให้เป็นนก

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานเล็กน้อยหลายประเด็น จากการประกาศรีแบรนด์ Twitter มาเป็น X ของ Elon Musk เจ้าของ Twitter ปัจจุบัน เพราะตอนนี้การเปลี่ยนแปลงยังเกิดขึ้นบางส่วน ไม่ใช่ทั้งหมด เช่น แอป Twitter ก็ยังเป็นโลโก้นกสีฟ้า, URL หลักก็ยังเป็น Twitter.com ว่าแล้วทิศทางต่อไปคืออย่างไร

โดย Elon Musk ตอบทวีตในหลายประเด็น เช่น Sawyer Merritt ตั้งคำถามว่าคำว่าทวีต (tweet) ควรเรียกว่าอะไรต่อจาก เขาก็ตอบว่า "x" ส่วน MKBHD เมื่อบอกว่า เขาจะเรียกแพลตฟอร์มนี้ว่า Twitter ต่อไป Musk ก็มาตอบว่า "คงอีกไม่นาน" (Not for long)

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk สะเทือนวงการอีกรอบ ด้วยการบอกว่าอยากเปลี่ยนโลโก้และแบรนด์ของ Twitter จากเดิมเป็นรูปนกสีฟ้า มาเป็นสัญลักษณ์ตัว X และใช้โทนสีดำแทน

เขายังเชิญชวนให้คนที่สนใจลองออกแบบโลโก้ X เสนอเข้ามา และหากมีคนที่ทำแล้วโดนใจ เขาจะนำไปเริ่มใช้งานในวันพรุ่งนี้

ณ ขณะที่เขียนข่าวนี้ Musk ยังโพสต์คลิปโลโก้ X ที่ออกแบบโดย Sawyer Merritt แต่ยังไม่บอกว่าจะนำโลโก้อันนี้ไปใช้งานจริงๆ หรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

Jonathan Ive เปิดตัวฮาร์ดแวร์ชิ้นแรกที่เขามีส่วนร่วมออกแบบ นับจากลาออกจากแอปเปิลเมื่อปี 2019 ไปก่อตั้งบริษัท LoveFrom ของตัวเอง

ฮาร์ดแวร์ชิ้นนี้คือเครื่องเล่นแผ่นเสียง Sondek LP12-50 ของบริษัทอังกฤษ Linn โดย LoveFrom ช่วยออกแบบเครื่องเล่นแผ่นเสียงรุ่นนี้เพื่อฉลองครบ 50 ปีของเครื่องเล่นรุ่น LP12 อันโด่งดัง ที่วางขายครั้งแรกในปี 1973 และมีแนวคิดการถอดชิ้นส่วนเพื่ออัพเกรดได้ในภายหลัง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Spotify ปรับโฉมหน้าตาแอพเวอร์ชันเดสก์ท็อปใหม่ โดยมีผลทั้งบนวินโดวส์ แมค และผ่านเบราว์เซอร์บนเดสก์ท็อป

ภาพรวมของแอพเวอร์ชันใหม่คล้ายกับแอพมือถือมาขยายร่างให้เหมาะกับจอใหญ่ โดยแบ่งเป็น 3 คอลัมน์จากซ้ายไปขวาคือ

Tags:
Node Thumbnail

Android Studio เปลี่ยนไอคอนใหม่อีกครั้ง โดยยังใช้คอนเซปต์รูปวงเวียนพร้อมหุ่นเขียว แต่วาดใหม่ให้วงเวียนเด่นชัดกว่าเดิม เข้าใจง่ายมากขึ้น มีความมินิมัลกว่าเดิม สเกลตามขนาดหน้าจอแบบต่างๆ ได้ง่ายขึ้น ไอคอนใหม่มีผลแล้วใน Android Studio Flamingo โดยเวอร์ชัน Stable เป็นพื้นหลังสีขาว วงเวียนสีทึบ และเวอร์ชัน Canary เป็นสีดำ เห็นวงเวียนเป็นโครง

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์โชว์ภาพดีไซน์ใหม่ของ Visual Studio ที่ปรับปรุงให้ทันสมัยขึ้นตามแนวทาง Microsoft Fluent แบบใหม่ของไมโครซอฟท์

หน้าตาใหม่ของ Visual Studio ไม่เปลี่ยนไปจากเวอร์ชันปัจจุบันเท่าไรนัก (ดูไกลๆ แทบแยกไม่ออก) จุดต่างอยู่ในรายละเอียดเรื่องสีของไอคอน พื้นหลัง เส้นขอบ ที่ตัดกันมากกว่าเดิม ลดการใช้เส้นขอบลงเพื่อไม่ให้รก, เพิ่มระยะห่างระหว่างปุ่ม-เมนูให้กดง่ายขึ้น, หน้าตาของแท็บเปลี่ยนไป

ดีไซน์แบบใหม่ยังอยู่ระหว่างการพัฒนา และจะเปิดทดสอบกับผู้ใช้งานในเร็วๆ นี้

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เผย OneDrive for Web โฉมใหม่ หน้าตาทันสมัยขึ้นกว่าเดิม เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ อย่างโฟลเดอร์แยกตามสีได้ (เรียกร้องกันมานานมาก) แยกดูไฟล์ตามเพื่อนร่วมงานแต่ละคน หรือการประชุมแต่ละครั้งได้

หน้าตาโดยรวมของ OneDrive ตัวใหม่ดูสะอาด เรียบง่ายมากขึ้น เพิ่มตัวกรองประเภทของไฟล์ในทุกหน้าจอ, เพิ่มฟีเจอร์ช็อตคัตของไฟล์แบบเดียวกับระบบจัดการไฟล์ของวินโดวส์, สามารถทำงานออฟไลน์ได้แม้อยู่ในเบราว์เซอร์, เพิ่มตัวเลือกว่าจะเปิดไฟล์ในเบราว์เซอร์หรือในแอพเดสก์ท็อป (Open in App) และใช้ AI ช่วยคัดกรองไฟล์ที่ใช้บ่อยมานำเสนอ

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศแผนการเลิกแสดงไอคอนแม่กุญแจในช่อง Address Bar ของ Chrome โดยจะเปลี่ยนเป็นไอคอน "tune" แสดงปุ่มการปรับแต่งแทน

เหตุผลของกูเกิลคือ ไอคอนแม่กุญแจเป็นการบ่งบอกสถานะว่าเว็บไซต์ใช้โปรโตคอล HTTPS แบบเข้ารหัส ซึ่งในอดีตมีเว็บไซต์ที่ใช้ HTTPS ไม่เยอะนักจึงต้องมีไอคอนมาบอก แต่ตอนนี้ HTTPS กลายเป็นมาตรฐานไปแล้ว จึงไม่มีความจำเป็นอีกต่อไป

ในอดีต กูเกิลเคยปรับดีไซน์ของไอคอนแม่กุญแจ เปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีดำ ตัดคำว่า Secure ออก แต่ผลการศึกษาของกูเกิลก็พบว่าคนยังไม่เข้าใจความหมายของไอคอนนี้อยู่ดี แถมความหมาย "ปลอดภัย" ของไอคอนกุญแจ ยังทำให้คนหลงเชื่อเว็บ phishing ทั้งหลาย พลอยเป็นผลเสียไปด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Minecraft เปลี่ยนไอคอนของแอพที่วางบนเดสก์ท็อปมานาน 10 ปีเป็นเวอร์ชันใหม่ เมื่อนับจำนวนผู้เล่น Minecraft จำนวนมหาศาลทั่วโลก (ยอดขายเกิน 200 ล้านชุด) ย่อมส่งผลกระทบต่อผู้เล่นจำนวนมากที่จะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงนี้

ไอคอนของเกม Minecraft จะเปลี่ยนทั้งเวอร์ชัน Java Edition, Bed Rock Edition (ทั้งรุ่นเสถียรและรุ่นพรีวิว) และตัว Minecraft Launcher ที่เป็นจุดเริ่มเข้าเกมในเครือ Minecraft

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Nokia บริษัทแม่จากฟินแลนด์ (ไม่ใช่ HMD Global ที่ทำมือถือแบรนด์ Nokia) หลังจากที่เปลี่ยนโลโก้บริษัท ก็ได้เปิดตัวงานออกแบบ UI ใหม่ชื่อ "Nokia Pure" โดยเน้นความมินิมัลลิสม์ ความสดใส และความยืดหยุ่น โดยคาดว่าจะใช้งานกับผลิตภัณฑ์ของโนเกียในอนาคต

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Spotify ประกาศปรับปรุงการออกแบบภายในแอปใหม่ โดยบอกว่าพฤติกรรมผู้ฟังตอนนี้ เน้นการดูพรีวิวมากขึ้นก่อนตัดสินใจฟังหรือดูเนื้อหาทั้งหมด Spotify จึงเพิ่มคุณสมบัติเหล่านี้ ซึ่งช่วยให้ครีเอเตอร์เข้าหาผู้ฟังได้ดีขึ้นเช่นกัน

การเปลี่ยนแปลงในหน้า Home จะเพิ่มพรีวิวเนื้อหาเบื้องต้น มีผลทั้งส่วนของเพลง พอดคาสต์ และหนังสือเสียง ส่วนในหน้า Search เพิ่มคลิปวิดีโอแนวตั้งขึ้นมาที่หัวข้อบนสุด โดยเป็นเพลงแนะนำ หรือเพลงจากเพลย์ลิสต์ที่มีการอัพเดต โดยใช้ AI คัดเลือกเนื้อหาสำหรับผู้ใช้งานแต่ละคน

Tags:
Node Thumbnail

Jonathan Ive มีผลงานใหม่อีกแล้ว รอบนี้เป็นตราสัญลักษณ์ฉลองการขึ้นครองราชย์ของพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 แห่งสหราชอาณาจักร ซึ่งจะมีพิธีในวันที่ 6 พฤษภาคม 2023

Ive บอกว่าเป็นเกียรติอย่างมากที่เขาและบริษัท LoveFrom ได้มารับหน้าที่อันทรงเกียรตินี้ ธีมของตราสัญลักษณ์อิงอยู่บนความสนใจของพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 ในเรื่องสิ่งแวดล้อม เขาจึงใช้การออกแบบที่แสดงออกถึงการมองโลกในแง่ดีของฤดูใบไม้ผลิ และการเฉลิมฉลองของการขึ้นสู่ยุคใหม่

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลปรับปรุงหน้าแรกของเว็บไซต์ Apple.com มีผลทั้งการเข้าชมผ่านเดสก์ท็อปและบนมือถือ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถไปยังหน้าผลิตภัณฑ์ที่ต้องการได้ง่ายและเร็วขึ้น

โดยแถบเมนูด้านบนซึ่งเป็นหมวดผลิตภัณฑ์ เมื่อเลื่อนเมาส์ไปจะแสดงรายการ Drop-down เช่นหัวข้อ iPhone จะแสดงรุ่นต่าง ๆ เพื่อไปยังหน้าของ iPhone รุ่นนั้นได้เลย ส่วนเว็บเวอร์ชันมือถือ รายการเมนูแบบเดียวกันจะไปอยู่ด้านขวามือแทน

มีข้อสังเกตว่ารายการหัวข้อในเมนูหลักนั้น ได้เปลี่ยนหัวข้อ Only on Apple มาเป็น Entertainment (ความบันเทิง) แทน เพื่อชูบริการออนไลน์ต่าง ๆ เช่น Apple TV+, Apple Music, Apple Arcade

Tags:
Node Thumbnail

Wikipedia ปรับดีไซน์หน้าเว็บเวอร์ชันเดสก์ท็อปเป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปี (ปรับครั้งสุดท้ายปี 2011) การเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดเจนคือหน้าตาสะอาดขึ้น ไอคอนลูกโลกมีขนาดเล็กลง แถบ sidebar ข้างซ้ายกินพื้นที่มากกว่าเดิม ตัวเนื้อหาบทความขยับมาอยู่ตรงกลางหน้าจอมากขึ้น

เหตุผลที่แถบด้านซ้ายมือขยายใหญ่ขึ้น เพราะมันกลายเป็บแถบ navigate แสดงโครงสร้างของเนื้อหาส่วนต่างๆ ในบทความแทน (ของเดิมอยู่รวมกับหน้าบทความ) ส่วนรายการบทความเดียวกันในภาษาอื่นๆ ที่เคยอยู่ในแถบ sidebar กลายมาเป็นเมนูแบบ drop-down ที่มุมขวาบนของบทความแทน

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานล่าสุดจาก Mark Gurman แห่ง Bloomberg พูดถึงปัญหาการหาหัวหน้าฝ่ายออกแบบผลิตภัณฑ์คนใหม่ของแอปเปิล เพื่อมาแทนที่ Jonathan Ive นักออกแบบที่มีประวัติยาวนานกับบริษัท ซึ่งลาออกไปตั้งแต่ปี 2019 ซึ่งข้อมูลเผยว่าทีมงานเดิมที่ทำงานกับ Ive ก็ทยอยลาออกจากแอปเปิลด้วย หลายคนไปทำงานที่บริษัทอื่น แต่อีกหลายคนก็ย้ายไปอยู่ที่ LoveFrom บริษัทการออกแบบของ Ive

Tags:
Node Thumbnail

แหล่งข่าวของ POLITICO และเอกสารระบุว่า กระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ (Department of Justice - DOJ) กำลังเตรียมสอบสวนเชิงลึกกรณีที่ Adobe ซื้อ Figma ด้วยมูลค่า 20,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ว่าเป็นการผูกขาดการค้าของฝั่งบริษัทพัฒนาซอฟต์แวร์ออกแบบหรือไม่

Pages