Tags:
Node Thumbnail

Power On จดหมายข่าวว่าด้วยสินค้าใหม่แอปเปิลประจำสัปดาห์โดย Mark Gurman แห่ง Bloomberg ตอนล่าสุดเขาพูดถึงไทม์ไลน์การเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ และ Mac ชิป M3 ซึ่งมีรายงานมาหลายครั้งแล้วว่าน่าจะเปิดตัวในเดือนมีนาคม

ข้อมูลล่าสุด Gurman บอกว่ากำหนดเปิดตัวนั้นจะอยู่ช่วงปลายเดือนมีนาคม ซึ่งรายการสินค้าสำคัญที่เปิดตัวเป็นไปตามข้อมูลก่อนหน้านี้ ได้แก่ iPad Air สองขนาดหน้าจอ 12.9 และ 10.9 นิ้ว ชิป M2 ดีไซน์เดิม, iPad Pro สองขนาดจอเช่นกันคือ 11 และ 13 นิ้ว อาจเป็นจอแบบ OLED ชิป M3 และราคาอาจแพงกว่ารุ่นปัจจุบัน, MacBook Air อัพเกรดเป็นชิป M3 เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้จะผ่านปี 2023 ไปแล้ว และคนที่รอมาตลอดก็คงทราบกันดีว่าในปีที่ผ่านมา แอปเปิลไม่ได้ออก iPad รุ่นใหม่มาเลย จากที่ปกติต้องมีอัพเดตบ้างอย่างน้อยสักรุ่นทุกปี ซึ่งถือเป็นปีแรกนับตั้งแต่ iPad รุ่นแรกเปิดตัวในปี 2010

แม้ไม่มี iPad ใหม่ออกมา แต่ก็มีสินค้าเกี่ยวกับ iPad ที่ออกรุ่นใหม่ในปี 2023 นั่นคือ Apple Pencil พอร์ต USB-C ที่ขายถูกกว่า Pencil ทุกรุ่น ... ซึ่งก็มีแค่นั้นจริง ๆ

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman รายงานข้อมูลในจดหมายข่าว Power On ประจำสัปดาห์ โดยเขาให้รายละเอียดเพิ่มเติมจากรายงานก่อนหน้านี้ เกี่ยวกับ iPad Air ที่รุ่นใหม่เปิดตัวต้นปีหน้าคาดว่าเดือนมีนาคม จะทำออกมาเป็น 2 ขนาดหน้าจอครั้งแรกคือ 10.9 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว รวมถึง MacBook Air M3 ก็จะออกมาในช่วงเวลาเดียวกัน

Gurman บอกว่าปัจจุบันแอปเปิลมี iPad ขายอยู่ทั้งหมด 5 รุ่นคือ iPad Pro, iPad Air, iPad 10th Gen, iPad 9th Gen และ iPad mini ซึ่งแต่ละรุ่นตอนเปิดตัวมีเป้าหมายเจาะกลุ่มที่แตกต่างกัน ปัญหาคือความต่างของแต่ละรุ่นนั้น บางครั้งเล็กน้อยจนทำให้ตัดสินใจยากว่าควรซื้อรุ่นไหน

Tags:
Node Thumbnail

ข้อมูลล่าสุดจาก Mark Gurman แห่ง Bloomberg คนเดิม บอกว่าแอปเปิลมีแผนออก iPad รุ่นใหม่ ในช่วงต้นปี 2024 โดยรุ่นที่มีอัพเดตคือ iPad Air และ iPad Pro รายละเอียดเบื้องต้นดังนี้

  • iPad Air มี 2 ขนาดหน้าจอคือ 10.9 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว โดยทำขนาดออกมาคล้าย iPad Pro สองรุ่นย่อย แต่ราคาถูกกว่า
  • iPad Pro ใช้หน้าจอ OLED เป็นครั้งแรก รุ่นบนใช้ชิป M3 ตัวล่าสุด

เขายังให้ข้อมูลว่าแอปเปิลจะออก Apple Pencil รุ่นใหม่ และ Magic Keyboard รุ่นใหม่ ซึ่งอย่างหลังจะมาพร้อมดีไซน์ใหม่ ขอบอะลูมิเนียม ทำให้เวลาประกบเข้ากับ iPad ดูเป็นแล็ปท็อปมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้าใหม่แอปเปิลสายซัพพลายเชน คราวนี้เขาให้ข้อมูลชุดใหญ่ว่าด้วยแผนการออก iPad ทุกรุ่นในปี 2024 ทั้งสเป็กและช่วงเวลา รายละเอียดดังนี้

  • iPad Air มีสองรุ่นได้แก่ จอ 10.9 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว ที่เป็นขนาดหน้าจอใหม่ โดยรุ่นจอใหญ่ใช้จอแบบออกไซด์ เริ่มผลิตในครึ่งแรกปี 2024
  • iPad Pro จอ OLED ชิป M3 เทคโนโลยีหน้าจอแบบเดียวกับ iPhone 15 Pro ปรับโครงของเครื่องใหม่ เริ่มผลิตกลางปีถึงครึ่งหลังปี 2024 ประเด็นที่น่าสนใจคือราคาจะต้องสูงกว่า iPad Air 12.9 นิ้ว เพื่อสร้างความต่าง
Tags:
Node Thumbnail

จนถึงตอนนี้แอปเปิลก็ยังไม่มี iPad รุ่นใหม่ออกมาสำหรับปี 2023 ตอนนี้ก็เข้าสู่เดือนพฤศจิกายนแล้ว ข้อมูลล่าสุดจากจดหมายข่าว Power On ของ Mark Gurman แห่ง Bloomberg ก็ยืนยันว่า iPad รุ่นใหม่พบกันอีกทีปีหน้า

โดยเขาระบุว่าแอปเปิลมีแผนการออกสินค้าใหม่หลายอย่าง แต่สำหรับ iPad รุ่นใหม่ รวมถึง AirPods รุ่นใหม่ ยังไม่สามารถออกมาได้ในปีนี้ โดยแอปเปิลจะออกอัพเดต iPad ใหม่ทุกรุ่น ช่วงปี 2024, AirPods รุ่นทั่วไปตัวใหม่ก็ออกมาปีหน้าเช่นกัน ส่วน AirPods Pro จะออกมาปี 2025

Tags:
Node Thumbnail

9to5Mac รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวซึ่งให้ข้อมูลตรงกับเว็บ Supercharged ระบุว่าแอปเปิลเตรียมประกาศ iPad รุ่นอัพเดตในสัปดาห์นี้ โดยน่าจะเป็นภายในวันอังคารที่ 17 ตุลาคม

รายงานบอกว่า iPad ที่ประกาศอัพเดตคาดว่ามีสามรุ่นคือ iPad Air, iPad mini และ iPad รุ่นพื้นฐาน ซึ่งทั้งหมดจะเป็นการอัพเกรดสเป็ก ไม่ใช่ดีไซน์ใหม่ โดยแอปเปิลจะใช้วิธีออกจดหมายข่าว ไม่มีการจัดงานเปิดตัว

Tags:
Node Thumbnail

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ขาประจำสินค้าใหม่แอปเปิล โพสต์ข้อความใน X ว่าภายในสิ้นปีนี้แอปเปิลน่าจะไม่เปิดตัว iPad รุ่นใหม่

ถึงแม้ iPad จะไม่ใช่สินค้าที่น่าจะเปิดตัวในงาน Wonderlust คืนนี้อยู่แล้ว เพราะสินค้าหลักคืนนี้น่าจะเป็น iPhone, Apple Watch และอาจแถม AirPods ด้วย แต่ iPad ก็ยังเป็นสินค้าที่คาดว่าแอปเปิลจะออกรุ่นอัพเดตสักรุ่นอย่างน้อยในปีนี้

Mark Gurman แห่ง Bloomberg เคยให้ข้อมูลเมื่อวันก่อนว่าที่ตรงข้ามกันว่า iPad Air อาจมีอัพเดตในเดือนตุลาคม (รุ่นล่าสุดออกมามีนาคม 2022) ส่วน iPad Pro นั้น คาดว่าจะออกมาในปีหน้าพร้อมกับชิป M3

Tags:
Node Thumbnail

มีข้อมูลเพิ่มเติมของจอภาพ Studio Display ที่แอปเปิลเปิดตัวเมื่อคืนนี้ ซึ่งแม้จะโปรโมตคู่กับ Mac Studio แต่ก็สามารถเชื่อมต่อกับ Mac และ iPad รุ่นอื่นได้เช่นกัน

อย่างไรก็ตามรายละเอียดรุ่นของ Mac และ iPad ที่รองรับนั้น มีข้อจำกัดที่น่าสนใจ โดย Mac นั้นรองรับการเชื่อมต่อไปจนถึง MacBook Pro รุ่นปี 2016 แต่เมื่อเป็น iPad รายละเอียดบอกว่ารองรับ iPad Pro 12.9 นิ้ว 3rd Gen ขึ้นไป, iPad Pro 11 นิ้ว และ iPad Air 5th Gen ขึ้นไปเท่านั้น ส่วน iPad รุ่นอื่นนอกจากนี้ไม่รองรับ ซึ่งรวมทั้ง iPad และ iPad mini ทุกรุ่น

Tags:
Node Thumbnail

Apple เปิดตัว iPad Air รุ่นใหม่ ที่หน้าตาไม่ได้เปลี่ยนไปมาก แต่มาพร้อมชิป M1 รุ่นเดียวกับ iPad Pro 2021 แล้ว กล้องหลัง 12MP ถ่ายวิดีโอ 4K ได้ กล้องหน้าอัพเกรดเป็นกล้องอัลตร้าไวด์ 12MP พร้อมฟีเจอร์ Center Stage

หน่วยความจำภายในยังเป็น 64GB แล้วกระโดดไป 256GB รองรับปากกา Apple Pencil Gen 2 กับ Magic Keyboard เหมือนเดิม รุ่นเซลลูลาร์รองรับ 5G แล้ว ราคาเริ่มต้น 599 ดอลลาร์ เริ่มสั่งจองได้ศุกร์นี้ วางขาย 18 มีนาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman นักข่าวขาประจำของ Bloomberg อ้างข้อมูลภายในว่าแอปเปิลจะจัดงานเปิดตัว iPhone SE รุ่นที่สาม รองรับ 5G ในวันที่ 8 มีนาคม 2022 โดยเป็นงาน virtual 100% เพราะสถานการณ์โควิด

สินค้าที่เปิดตัวในงาน นอกจาก iPhone SE 3 แล้ว ยังมี iPad Air รุ่นใหม่ที่ใช้ชิป A15 และรองรับ 5G ด้วยเช่นกัน รวมถึงมีความเป็นไปได้ ที่เราจะได้เห็น Mac รุ่นใหม่ที่ใช้ชิป Apple Silicon แต่ยังไม่มีรายละเอียดว่าเป็นรุ่นไหน

ปกติแล้ว แอปเปิลมักจัดงานเปิดตัวสินค้ารอบเล็กช่วงต้นปี (ปีที่แล้วเปิดตัว iMac โฉมใหม่ในเดือนเมษายน) และนิยมจัดงานเปิดตัวสินค้าในวันอังคาร ซึ่งก็ตรงกับวันที่ 8 มีนาคม

Tags:
Node Thumbnail

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ขาประจำที่รายงานข่าวสินค้าใหม่แอปเปิลมาโดยตลอด รายงานข้อมูลล่าสุดว่าแอปเปิลยกเลิกแผนเปิดตัว iPad Air รุ่นใหม่ หน้าจอ OLED ที่กำหนดไว้ในปีหน้าไปก่อน เนื่องจากมีปัญหาการควบคุมคุณภาพและต้นทุนในการผลิต

Kuo ระบุว่า iPad Air ปีหน้าจะยังใช้หน้าจอ TFT-LCD แบบเดิมต่อไปก่อน

ส่วน iPad รุ่นอื่นที่จะเปิดตัวปีหน้านั้น Kuo ยังให้ข้อมูลว่า iPad Pro จอ 11 นิ้ว จะเปลี่ยนมาใช้จอแบบ mini-LED กำหนดขายปีหน้า (ปัจจุบันมีเฉพาะจอ 12.9 นิ้ว) รวมทั้งแอปเปิลจะใช้ mini-LED กับสินค้าอื่นอย่าง MacBook Air ด้วย

ที่มา: 9to5Mac

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลประเทศไทยเปิดให้สั่งซื้อ iPad Air รุ่นใหม่ (iPad Air 4) ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผ่านช่องทาง Apple Store Online โดยตอนนี้มีเฉพาะรุ่น Wi-Fi ส่วนรุ่น Wi-Fi + Cellular จะจำหน่ายเร็ว ๆ นี้ ตัวเลือกมีทั้งหมด 5 สี ได้แก่ สีเงิน สีเทาสเปซเกรย์ สีโรสโกลด์ สีเขียว และสีสกายบลู สินค้าจะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม เป็นต้นไป

iPad Air รุ่นใหม่ เปิดตัวไปเมื่อเดือนกันยายน ซึ่งมีดีไซน์ใหม่ที่เหมือนกับ iPad Pro มากขึ้น มีหน้าจอ 10.9 นิ้ว ขอบเรียบ ใช้หน้าจอ LCD และย้าย Touch ID ไปที่ปุ่มล็อกด้านบนตัวเครื่องแทน

ราคาขาย iPad Air แต่ละรุ่นเป็นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ทวิตเตอร์ @UniverseIce พบคะแนนที่คาดว่าเป็น iPad Air ปี 2020 หลุดมาบน Geekbench มีเมนบอร์ดโมเดล J308AP รัน iOS 14.0.1 และใช้ซีพียู ARM แบบ 6 แกน ความเร็ว 2.99 GHz ทำคะแนน Single-Core ได้ 1583 คะแนน และ Multi-Core ได้ 4198 คะแนน

ก่อนหน้านี้มีคะแนน Snapdragon 875 กับ Exynos 1000 หลุดมาจากเว็บบอร์ดในประเทศเกาหลี โดย GSMArena แปลและรายงานว่าคะแนน Snapdragon 875 แบบ Single-Core อยู่ที่ 1159 ส่วน Multi-Core อยู่ที่ 4090 ส่วน Exynos 1000 อยู่ที่ 1302 และ 4250 คะแนนตามลำดับ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัว iPad Air ที่มีดีไซน์ใหม่ตามที่หลุดคือเหมือน iPad Pro มากขึ้น ขนาดหน้าจอที่ 10.9 นิ้ว (2360 x 1650) แพแนลเป็น LCD แบบ Truetone และเคลือบด้วยสารกันสะท้อน ขณะที่ Touch ID ย้ายมาอยู่ที่ปุ่มล็อกหน้าจอด้านบนตัวเครื่องแทน

ชิปเซ็ตเป็น A14 Bionic ตัวใหม่ 6 แกน (2 big 4 little) จีพียู 4 แกน ใช้สถาปัตยกรรมการผลิต 5 นาโนเมตร พร้อมชิปเร่งความเร็วการประมวลผล machine learning ภายใน ที่สำคัญคือมาพร้อม USB-C (หัวชาร์จ 20W) และรองรับ Apple Pencil 2 แล้ว โดยสามารถชาร์จได้ที่ขอบด้านข้างตัวเครื่องเหมือนบน iPad Pro และลำโพงเป็นแบบคู่บนล่าง

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนงานอีเวนต์ของแอปเปิล Time Flies จะเริ่มต้นในคืนนี้ ก็มีรายงานโค้งสุดท้ายออกมา ว่าแอปเปิลน่าจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใดบ้าง และผลิตภัณฑ์ใดที่อาจจะยังไม่เห็นในงานคืนนี้ รวบรวมมาให้ดูกันดังนี้ โดยเป็นข้อมูลจาก Mark Gurman แห่ง Bloomberg และ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ขาประจำ

Tags:
Node Thumbnail

ทวิตเตอร์ @duanrui1205 ที่มักปล่อยข้อมูลหลุดของมือถือจากโรงงานในประเทศจีน ล่าสุดเปิดเผยรูปคู่มือ iPad Air 4 เป็นภาษาสเปน พร้อมข้อความระบุว่า “ใช้ Touch ID บนปุ่มด้านบนของตัวเครื่อง เพื่อปลดล็อก iPad Air” พร้อมแสดงดีไซน์เบื้องต้นคล้าย iPad Pro คือขอบบาง ไม่มีปุ่มโฮม ชาร์จด้วย USB-C แทนพอร์ต Lightning และมี Smart Connector ด้านหลัง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศโครงการซ่อมฟรี โดยคราวนี้เป็น iPad Air 3rd Gen (เริ่มจำหน่ายปีที่แล้ว) ซึ่งแอปเปิลระบุว่ามีเครื่องจำนวนหนึ่ง พบปัญหาหน้าจอดับไปเลย โดยก่อนหน้าอาจแสดงอาการจอกะพริบแล้วจึงดับไป

ทั้งนี้ iPad รุ่นที่ได้รับผลกระทบมีเฉพาะ iPad Air 3rd Gen เท่านั้น รุ่นอื่นไม่มีปัญหาดังกล่าว และต้องเป็นลอตที่ผลิตในช่วงมีนาคม 2019 - ตุลาคม 2019

ลูกค้าที่พบปัญหาดังกล่าว สามารถติดต่อศูนย์ AASP หรือ Apple Store เพื่อรับการซ่อมแซมฟรี (รายละเอียด)

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้เป็น iPad mini 5 คราวนี้ก็ถึงคราวที่ iFixit จะแกะ iPad Air ตัวใหม่ (iFixit เรียก iPad Air 3) โดยข้อสรุปของ iFixit ก็คือ iPad Air รุ่นนี้ ไม่ใช่ iPad Air รุ่นเดิมที่อัพเกรด แต่เป็น iPad Pro รุ่นจอ 10.5 นิ้ว ที่เลิกขายไปแล้วมาเปลี่ยนชื่อใหม่มากกว่า

เพราะผลการแกะนั้น iFixit พบว่าการจัดวางตำแหน่งชิ้นส่วนแตกต่างจาก iPad Air รุ่นก่อนหน้า แต่คล้ายคลึงกับ iPad Pro มากกว่า แบตเตอรี่เป็นแบบ dual-cell ความจุ 30.8Wh ซึ่งใหญ่กว่าทั้ง iPad Pro จอ 10.5 นิ้ว และ iPad Air 2 รวมทั้งชิปต่าง ๆ ที่ใส่เข้ามา เพื่อให้รองรับ Apple Pencil และคีย์บอร์ดเสริม ก็วางตำแหน่งเหมือนกับ iPad Pro

Tags:
Node Thumbnail

จากการเปิดตัว iPad ที่มีการอัพเกรดสองรุ่นเมื่อวาน ก็มีข้อสังเกตว่าไลน์สินค้า iPad นั้นมีความหลากหลาย ขณะเดียวกันบนความหลากหลายก็ชวนสับสนอยู่ไม่น้อยทีเดียว โดยเฉพาะสำหรับคนที่กำลังจะซื้อ iPad เครื่องแรก น่าจะรู้สึกเลือกยากมากเลยทีเดียว ซึ่งก็มีสื่อหลายสำนักให้ข่าวเห็นไว้น่าสนใจ

ก่อนอื่นมาดู iPad 2 รุ่นใหม่ที่เปิดตัวเมื่อวานนี้ได้แก่

  • iPad Air (2019) หน้าจอ 10.5 นิ้ว ถูกนำมาทดแทน iPad Pro รุ่นหน้าจอ 10.5 นิ้ว ซึ่งเลิกขายไป
  • iPad mini 5 หน้าจอ 7.9 นิ้ว อันนี้ตรงไปตรงมา คือแทนที่ iPad mini 4

ส่วน iPad อีก 3 รุ่นวางจำหน่ายคือ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

นอกจาก iPad mini 5th Gen แล้ว แอปเปิลยังเปิดตัว iPad Air รุ่นใหม่ด้วย ซึ่งถือเป็นการอัพเดตไลน์สินค้าก่อนงานอีเวนต์ในสัปดาห์หน้า ที่น่าสนใจคือแอปเปิลกลับมาใช้ชื่อ iPad Air อีกครั้ง หลังจากหยุดใช้ชื่อนี้ไปตั้งแต่การเปิดตัว iPad รุ่นปี 2017 โดยตอนนั้นกลับไปเรียกว่า iPad สั้น ๆ แทน

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ 9to5 Mac รายงานว่าแอปเปิลเริ่มใช้นโยบายเปลี่ยนเครื่อง iPad 4 ให้กับลูกค้าที่มีประกัน Applecare และต้องซ่อมทั้งเครื่องหรือมีความจำเป็นจะต้องเปลี่ยนเครื่องใหม่ ให้เป็น iPad Air 2 แทน เนื่องจากสต๊อคของ iPad 4 หมดลงไปแล้ว

นโยบายนี้เริ่มใช้มาตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยลูกค้าที่ได้รับการเปลี่ยนเครื่องเป็น iPad Air 2 จะได้รับการอัพเกรดความจุของ iPad ไปด้วยกลายๆ เนื่องจาก iPad Air 2 ที่ยังมีสต๊อคอยู่นั้นเป็นรุ่นความจุ 32GB และ 128GB

ที่มา - 9to5Mac

Tags:
Node Thumbnail

ถัดจากการเปิดตัว iPad Pro 9.7 นิ้ว แอปเปิลก็ประกาศลดราคา iPad ดั้งเดิมสองตัว คือ iPad mini 2 เหลือ 9,900 บาท (269 ดอลลาร์) ขณะที่ iPad Air 2 ลดราคาจาก 16,900 บาท (499 ดอลลาร์) เหลือ 14,400 บาท (399 ดอลลาร์)

ขณะที่ประกาศลดราคาชื่อ iPad ที่แสดงบนเวทีกลับแสดงเพียง iPad mini เท่านั้น แต่หลังจบประกาศก็ยังมีทั้ง iPad mini 2 และ mini 4 ขายคู่กันเหมือนเดิม ที่ประหลาดคือราคาในไทย iPad mini 4 จะอยู่ที่ 13,400 บาท ทั้งที่ราคาในสหรัฐฯ เท่ากับ iPad Air 2

iPad mini 2 เปิดตัวตั้งแต่ปี 2013 การปรับลดราคาเช่นนี้เราคงเห็นมันวางขายไปอีกระยะครับ

Tags:
Node Thumbnail

ใกล้ถึงงานเปิดตัวสินค้าใหม่รอบต้นปีของแอปเปิลที่ลือกันไว้เป็นเดือนมีนาคมนี้ ก็เริ่มมีข่าวหลุดออกมาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดมีรายงานชิ้นใหม่ระบุว่าไลน์อัพแท็บเล็ตของแอปเปิลจะถูกเปลี่ยนอีกครั้ง โดยมี iPad Air ที่จะโบกมือลาหลังจากไม่อัพเดตมาตั้งแต่ปี 2014

ในรายงานล่าสุดเผยว่าในงานเปิดตัวมีนาคมนี้ แอปเปิลจะเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่เป็น iPad Pro หน้าจอ 9.7" ที่ออกมาแทน iPad Air ซึ่งการเปลี่ยนซีรีส์นอกจากจะได้อัพเกรดสเปคแล้ว ยังได้ฟีเจอร์เพิ่มเติมเทียบเท่ารุ่นใหญ่ทั้งแรม 4GB, ลำโพงสี่ตัว รวมถึงรองรับ Apple Pencil ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงนี้มีข่าวลือเกี่ยวกับงานเปิดตัวสินค้าใหม่ของแอปเปิลที่คาดว่าจะจัดขึ้นในเดือนมีนาคม ล่าสุด เว็บไซต์ DigiTimes รายงานข้อมูลจาก General Interface Solution และ TPK บริษัทรับผลิตจอภาพจากประเทศไต้หวัน ที่ได้เผยว่า iPad รุ่นใหม่จะมาพร้อมหน้าจอ 9.7 นิ้ว ความละเอียด ระดับ 4K, แรม 4 GB และปรับปรุงด้านอายุการใช้งานแบตเตอรี่

แต่ทั้งนี้ฟีเจอร์ 3D Touch ที่เปิดตัวพร้อมกับ iPhone 6s และ iPhone 6s Plus จะยังไม่มาบน iPad รุ่นใหม่ เนื่องด้วยกระบวนการการผลิตที่ยากขึ้นสำหรับอุปกรณ์หน้าจอใหญ่

Pages