Tags:
Node Thumbnail

Power On จดหมายข่าวว่าด้วยสินค้าใหม่แอปเปิลประจำสัปดาห์โดย Mark Gurman แห่ง Bloomberg ตอนล่าสุดเขาพูดถึงไทม์ไลน์การเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ และ Mac ชิป M3 ซึ่งมีรายงานมาหลายครั้งแล้วว่าน่าจะเปิดตัวในเดือนมีนาคม

ข้อมูลล่าสุด Gurman บอกว่ากำหนดเปิดตัวนั้นจะอยู่ช่วงปลายเดือนมีนาคม ซึ่งรายการสินค้าสำคัญที่เปิดตัวเป็นไปตามข้อมูลก่อนหน้านี้ ได้แก่ iPad Air สองขนาดหน้าจอ 12.9 และ 10.9 นิ้ว ชิป M2 ดีไซน์เดิม, iPad Pro สองขนาดจอเช่นกันคือ 11 และ 13 นิ้ว อาจเป็นจอแบบ OLED ชิป M3 และราคาอาจแพงกว่ารุ่นปัจจุบัน, MacBook Air อัพเกรดเป็นชิป M3 เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดต iOS 17.4 และ iPadOS 17.4 เวอร์ชันเบต้าสำหรับให้นักพัฒนาทดสอบ ก่อนที่เวอร์ชันสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปจะออก ซึ่งนอกจากอัพเดตสำคัญที่ทำเพื่อรองรับกฎหมายดิจิทัลของ EU ให้ผู้ใช้งานโหลดแอปผ่านช่องทางอื่นนอกจาก App Store ได้ ยังพบข้อมูลสินค้าใหม่ด้วย

โดย 9to5Mac พบโค้ดใน iPadOS 17.4 เบต้า ที่ระบุถึง iPad รุ่นใหม่ เนื่องจากมีการเปลี่ยนข้อความตอนตั้งค่า Face ID จากเดิมบอกว่า Face ID ทำงานได้เมื่อ iPad วางในแนวนอน เป็น ตอนตั้งค่า Face ID นั้น iPad ต้องอยู่ในแนวนอน ที่กล้องหน้าอยู่ด้านบนของจอ เมื่อตั้งค่าเสร็จแล้ว Face ID สามารถทำงานได้ทั้งแนวนอนและแนวตั้ง

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้จะผ่านปี 2023 ไปแล้ว และคนที่รอมาตลอดก็คงทราบกันดีว่าในปีที่ผ่านมา แอปเปิลไม่ได้ออก iPad รุ่นใหม่มาเลย จากที่ปกติต้องมีอัพเดตบ้างอย่างน้อยสักรุ่นทุกปี ซึ่งถือเป็นปีแรกนับตั้งแต่ iPad รุ่นแรกเปิดตัวในปี 2010

แม้ไม่มี iPad ใหม่ออกมา แต่ก็มีสินค้าเกี่ยวกับ iPad ที่ออกรุ่นใหม่ในปี 2023 นั่นคือ Apple Pencil พอร์ต USB-C ที่ขายถูกกว่า Pencil ทุกรุ่น ... ซึ่งก็มีแค่นั้นจริง ๆ

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman รายงานข้อมูลในจดหมายข่าว Power On ประจำสัปดาห์ โดยเขาให้รายละเอียดเพิ่มเติมจากรายงานก่อนหน้านี้ เกี่ยวกับ iPad Air ที่รุ่นใหม่เปิดตัวต้นปีหน้าคาดว่าเดือนมีนาคม จะทำออกมาเป็น 2 ขนาดหน้าจอครั้งแรกคือ 10.9 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว รวมถึง MacBook Air M3 ก็จะออกมาในช่วงเวลาเดียวกัน

Gurman บอกว่าปัจจุบันแอปเปิลมี iPad ขายอยู่ทั้งหมด 5 รุ่นคือ iPad Pro, iPad Air, iPad 10th Gen, iPad 9th Gen และ iPad mini ซึ่งแต่ละรุ่นตอนเปิดตัวมีเป้าหมายเจาะกลุ่มที่แตกต่างกัน ปัญหาคือความต่างของแต่ละรุ่นนั้น บางครั้งเล็กน้อยจนทำให้ตัดสินใจยากว่าควรซื้อรุ่นไหน

Tags:
Node Thumbnail

ข้อมูลล่าสุดจาก Mark Gurman แห่ง Bloomberg คนเดิม บอกว่าแอปเปิลมีแผนออก iPad รุ่นใหม่ ในช่วงต้นปี 2024 โดยรุ่นที่มีอัพเดตคือ iPad Air และ iPad Pro รายละเอียดเบื้องต้นดังนี้

  • iPad Air มี 2 ขนาดหน้าจอคือ 10.9 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว โดยทำขนาดออกมาคล้าย iPad Pro สองรุ่นย่อย แต่ราคาถูกกว่า
  • iPad Pro ใช้หน้าจอ OLED เป็นครั้งแรก รุ่นบนใช้ชิป M3 ตัวล่าสุด

เขายังให้ข้อมูลว่าแอปเปิลจะออก Apple Pencil รุ่นใหม่ และ Magic Keyboard รุ่นใหม่ ซึ่งอย่างหลังจะมาพร้อมดีไซน์ใหม่ ขอบอะลูมิเนียม ทำให้เวลาประกบเข้ากับ iPad ดูเป็นแล็ปท็อปมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้าใหม่แอปเปิลสายซัพพลายเชน คราวนี้เขาให้ข้อมูลชุดใหญ่ว่าด้วยแผนการออก iPad ทุกรุ่นในปี 2024 ทั้งสเป็กและช่วงเวลา รายละเอียดดังนี้

  • iPad Air มีสองรุ่นได้แก่ จอ 10.9 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว ที่เป็นขนาดหน้าจอใหม่ โดยรุ่นจอใหญ่ใช้จอแบบออกไซด์ เริ่มผลิตในครึ่งแรกปี 2024
  • iPad Pro จอ OLED ชิป M3 เทคโนโลยีหน้าจอแบบเดียวกับ iPhone 15 Pro ปรับโครงของเครื่องใหม่ เริ่มผลิตกลางปีถึงครึ่งหลังปี 2024 ประเด็นที่น่าสนใจคือราคาจะต้องสูงกว่า iPad Air 12.9 นิ้ว เพื่อสร้างความต่าง
Tags:
Node Thumbnail

จนถึงตอนนี้แอปเปิลก็ยังไม่มี iPad รุ่นใหม่ออกมาสำหรับปี 2023 ตอนนี้ก็เข้าสู่เดือนพฤศจิกายนแล้ว ข้อมูลล่าสุดจากจดหมายข่าว Power On ของ Mark Gurman แห่ง Bloomberg ก็ยืนยันว่า iPad รุ่นใหม่พบกันอีกทีปีหน้า

โดยเขาระบุว่าแอปเปิลมีแผนการออกสินค้าใหม่หลายอย่าง แต่สำหรับ iPad รุ่นใหม่ รวมถึง AirPods รุ่นใหม่ ยังไม่สามารถออกมาได้ในปีนี้ โดยแอปเปิลจะออกอัพเดต iPad ใหม่ทุกรุ่น ช่วงปี 2024, AirPods รุ่นทั่วไปตัวใหม่ก็ออกมาปีหน้าเช่นกัน ส่วน AirPods Pro จะออกมาปี 2025

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman แห่ง Bloomberg อัพเดตข่าวลือเกี่ยวกับสินค้าใหม่แอปเปิลผ่านจดหมายข่าว Power On ตอนล่าสุด มีรายละเอียดสำคัญดังนี้

  • Magic Keyboard แบบใหม่ที่รายงานเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เขามีข้อมูลเพิ่มเติมว่าบอดี้จะเป็นอะลูมิเนียม เหมือนกับ MacBook
  • AirPods ทุกรุ่นจะเปลี่ยนมาใช้พอร์ต USB-C แต่ไม่มีการเปลี่ยนฟังก์ชันใด ๆ
  • สุดท้ายเป็นข้อมูล iPad Pro โดยเขาบอกว่าแอปเปิลเกือบจะออก iPad Pro จอ 14 นิ้ว แล้วในปีนี้ แต่แผนถูกพับไป ซึ่งหากออกมาจริง iPad นี้ก็จะมีขนาดทับซ้อนกับ MacBook ทันที
Tags:
Node Thumbnail

รายงานล่าสุดของ Mark Gurman แห่ง Bloomberg จากจดหมายข่าวประจำสัปดาห์ Power On คราวนี้ว่าด้วย iPad Pro ซึ่งเขาบอกว่ารุ่นใหม่จะออกมาในปีหน้าพร้อมการอัพเกรดครั้งใหญ่

เขาบอกว่า iPad Pro เป็นสินค้าของแอปเปิลที่ไม่เปลี่ยนดีไซน์ภายนอกเลยตั้งแต่ปี 2018 (มีแต่การอัพเกรดสเป็ก) แต่รุ่นที่จะออกมาในปีหน้า 2024 จะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ หน้าจอเป็นแบบ OLED จึงให้ภาพและสีที่คมชัดมากขึ้น แยกเป็นสองรุ่นย่อยคือจอ 11 นิ้ว และ 13 นิ้ว (เดิมรุ่นจอใหญ่ 12.9 นิ้ว) ใช้ชิป M3 มี Magic Keyboard แบบใหม่ Trackpad ใหญ่ขึ้น ทำให้เมื่อประกอบเข้าด้วยกันดูเป็นแล็ปท็อปมากกว่าเดิม

Node Thumbnail

Mark Gurman แห่ง Bloomberg รายงานข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าใหม่ของแอปเปิล ผ่านจดหมายข่าวประจำสัปดาห์ Power On โดยพูดถึงเฮดเซต AR/VR ที่แอปเปิลน่าจะเปิดตัวในปีนี้ และแผนการผลิตสินค้าอื่น

เริ่มต้นที่เฮดเซต AR/VR เขาบอกว่าหลังจากแอปเปิลพัฒนาสินค้านี้ถึง 7 ปี ในปี 2023 ก็ถึงเวลาที่แอปเปิลจะเปิดตัวสินค้าต่อสาธารณะแล้ว โดยแอปเปิลวางแผนให้โฟกัสทั้งหมดมาอยู่ที่เฮดเซตนี้ คาดว่าจะเปิดตัวช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือประมาณมีนาคม-เมษายน เพื่อให้ทันก่อนงาน WWDC ที่จะลงรายละเอียดซอฟต์แวร์สำหรับนักพัฒนา

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมชิป M2 ตามข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้ ดีไซน์เหมือนกับรุ่นปี 2021 แต่เป็นการอัพเกรดสเป็กภายในหลายอย่าง

ชิป M2 ที่อัพเกรดมา มีซีพียู 8 คอร์ แอปเปิลบอกว่าเร็วกว่า M1 15% ส่วนจีพียู 10 คอร์ ประมวลผลกราฟิกเร็วขึ้น 35% และ Neural Engine 16 คอร์ ดีกว่า M1 ถึง 40%

iPad Pro รุ่น M2 ยังรองรับ Apple Pencil 2 โดยสามารถตรวจจับการยกปลาย Pencil เหนือจอภาพ ได้ถึง 12 มิลลิเมตร ทำให้งานที่ต้องอาศัยความละเอียด จะลงตำแหน่งได้แม่นยำมากยิ่งขึ้น ส่วนการเชื่อมต่อเปลี่ยนมาใช้ Wi-Fi 6E รองรับดาวน์โหลดได้สูงสุดถึง 2.4Gbps

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman แห่ง Bloomberg ให้ข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าใหม่แอปเปิล ผ่านจดหมายข่าว Power On ตอนล่าสุด เริ่มด้วย iPad Pro รุ่นใหม่ ทั้งหน้าจอ 11 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว ว่าจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ โดย Gurman ใช้คำว่าในอีกไม่กี่วัน

ทั้งนี้ตามข้อมูลที่เขามี iPad Pro ตัวใหม่ จะใช้โค้ดเนม J617 และ J620 มีดีไซน์ภายนอกเหมือนรุ่นก่อน สิ่งที่เปลี่ยนคือชิป M2 ซึ่งทำงานเร็วขึ้น 20%

ส่วน iPad อีกรุ่นที่อาจเปิดตัวพร้อมกันคือ iPad รุ่นปกติ entry level ซึ่งมีดีไซน์ใหม่แบบ iPad Pro, ใช้ชิป A14 Bionic และมีการเปลี่ยนสำคัญคือใช้พอร์ต USB-C แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

iPadOS 16 ระบบปฏิบัติการบน iPad ที่ตอนนี้ยังไม่เปิดอัพเดตกับผู้ใช้งานทั่วไป ซึ่งมีฟีเจอร์เด่นนอกจากรองรับอินพุตลายมือภาษาไทยแล้ว ก็คือ Stage Manager ฟีเจอร์เพื่อสลับหน้าต่างแอปใช้งานเป็นชุด และรองรับการต่อกับจอภายนอกเต็มรูปแบบ ก่อนหน้านี้แอปเปิลระบุว่า Stage Manager จะรองรับเฉพาะ iPad รุ่นซีพียู M1 ขึ้นไป แต่ล่าสุดแอปเปิลขยายการรองรับแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Ross Young นักวิเคราะห์สายซัพพลายเชนหน้าจอเปิดเผยว่า Apple กำลังพัฒนา iPad Pro จอยักษ์ขนาด 14.1 นิ้วอยู่ ใช้แพแนล Mini-LED คาดว่าน่าจะเปิดตัวหรือวางขายในช่วงต้นปี 2023

Young อ้างอิงแหล่งข่าวในสายซัพพลายเชน ซึ่งก็น่าจะอยู่ในสายการผลิตให้ Apple ขณะที่ข่าวลือเกี่ยวกับ iPad Pro ก่อนหน้านี้ Mark Gurman ของ Bloomberg ระบุว่าจะเป็นดีไซน์ใหม่ และเปิดตัวปีหน้า

ที่มา - @DSCCRoss via XDA

Tags:
Node Thumbnail

จดหมายข่าว Power On โดย Mark Gurman แห่ง Bloomberg สัปดาห์นี้ ว่าด้วยข่าวลือของสินค้าแอปเปิลตัวใหม่ ๆ ที่ยังไม่ได้เปิดตัวในงานเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเขายังมองว่าอีเวนต์ที่แอปเปิลจะจัดในเดือนหน้า หรือภายในปีนี้ แอปเปิลจะประกาศ AirPods และ MacBook Pro รุ่นใหม่ แต่ไม่ใช่รุ่นที่เป็นดีไซน์ใหม่

ส่วนสินค้าที่เป็นดีไซน์ใหม่ Gurman มองว่าจะมีออกมาในปีหน้า เช่น AirPods Pro ใหม่ เพิ่มฟีเจอร์ฟิตเนส ขนาดที่เล็กลง และรองรับการชาร์จแบบไร้สาย โดยวางที่ด้านหลัง iPad Pro ซึ่งจะมีรุ่นใหม่ออกมา ที่ปรับปรุงกระจกด้านหลังให้รองรับฟีเจอร์ชาร์จไร้สายนี้ นอกจากนี้ยังคาดว่าแอปเปิลจะพรีวิวแว่นตา AR ในปีหน้า แต่ตัวสินค้าจะวางขายได้จริงใน 2-4 ปี ข้างหน้า

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman จาก Bloomberg ซึ่งเป็นนักข่าวที่มีรายงานข่าวลือสินค้าใหม่แอปเปิลมาต่อเนื่อง ล่าสุดได้ให้ข้อมูลว่าแอปเปิลมีแผนเปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่ในปีหน้า 2022 โดยตอนนี้แอปเปิลกำลังทดสอบตัวเครื่องด้านหลังที่เป็นกระจก ทำให้รองรับการชาร์จแบบไร้สาย โดยอาจมาในรูปแบบ MagSafe รวมทั้งอาจทำให้ iPad Pro เป็นอุปกรณ์ชาร์จแบบไร้สายสำหรับอุปกรณ์เสริมอื่นได้ด้วย อย่างไรก็ตามทั้งหมดยังอยู่ในสถานะการทดสอบ และแอปเปิลอาจเปลี่ยนแผนได้ในอนาคต

ส่วนข้อมูล iPad รุ่นอื่นมีดังนี้ iPad mini รุ่นใหม่ กำหนดวางขายภายในปีนี้ ขอบหน้าจอและลง และอาจตัดปุ่ม Home ออกไป ส่วน iPad รุ่นปกติ (entry level) จะมีขนาดเครื่องบางลง กำหนดวางขายภายในปีนี้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประเทศไทยเปิดจำหน่าย iMac และ iPad Pro ที่ใช้ชิป M1 ผ่านหน้าร้าน Apple Store และร้านตัวแทนจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้ โดยผู้เขียนได้สอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ที่หน้าร้าน Apple Central World แล้วได้รับการยืนยันว่ามี iMac ให้ชมครบทั้ง 7 สี จากข่าวเก่าที่ระบุว่าอาจมีเพียง 4 สีเท่านั้น

ผู้สนใจสามารถรับสินค้าที่หน้าร้าน Apple Store ทั้ง 2 สาขาได้ทันทีสำหรับ iMac ทุกรุ่นย่อยในสีเขียว สีชมพู สีฟ้าและสีเงิน รวมทั้ง iPad Pro ทั้งสี Silver และ Space Grey ทุกความจุ เฉพาะรุ่น Wi-Fi สำหรับรุ่นย่อยที่ไม่มีสินค้าที่หน้าร้านกำหนดการจัดส่งในขณะนี้อยู่ในช่วงกลางเดือนถึงปลายเดือนมิถุนายน

ราคาสำหรับ iMac ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเดือนที่แล้ว แอปเปิลเปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่ หน้าจอ 11 นิ้ว และรุ่นหน้าจอ 12.9 โดยมีกำหนดเริ่มส่งมอบสินค้าตั้งแต่ 21 พฤษภาคม เป็นต้นไป แต่รายงานล่าสุดบอกว่ารุ่นจอ 12.9 นิ้ว อาจมีปัญหาในการส่งมอบ

โดย Bloomberg อ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้อง ระบุว่า iPad Pro รุ่นใหม่หน้าจอ 12.9 นิ้ว ที่ใช้หน้าจอแบบใหม่ Liquid Retina XDR เป็น Mini-LED มีปัญหาในสายการผลิต จากชิ้นส่วนหน้าจอที่ผู้ผลิตไม่สามารถผลิตให้รองรับความต้องการจำนวนมากได้ เนื่องจากเป็นเทคโนโลยีใหม่ ทำให้การส่งมอบสินค้าอาจช้าออกไปอีกจากแผนเดิม

Tags:
Node Thumbnail

Apple ระบุในเอกสารซัพพอร์ตใหม่ของ Magic Keyboard ระบุว่า iPad Pro 12.9 นิ้วรุ่นใหม่ จะสามารถใช้งานกับ Magic Keyboard รุ่นแรก รหัส A1998 ที่วางจำหน่ายในปี 2020 ได้ แต่เนื่องจากตัวเครื่องรุ่น 12.9 นิ้วใหม่นี้หนาขึ้นเล็กน้อย (0.5 มิลลิเมตร) อาจทำให้ปิดฝาได้ไม่สนิท โดยเฉพาะหากติดกระจกกันรอยไว้

ส่วน iPad Pro 11 นิ้วรุ่นใหม่ ความหนาไม่เปลี่ยนแปลง สามารถใช้กับ Magic Keyboard รุ่นแรกได้ตามปกติ และ iPad Pro รุ่นใหม่ทั้งสองขนาด เริ่มสั่งซื้อได้ภายในวันที่ 30 เมษายนนี้ และจะจัดส่งภายในช่วงครึ่งเดือนหลังของเดือนพฤษภาคม

Tags:
Node Thumbnail

ของใหม่ในงานแถลงข่าวแอปเปิลสัปดาห์ที่ผ่านมาคือ iPad Pro ตัวใหม่ใช้ชิป M1 ที่โฆษณาด้วยการให้ซีอีโอ Tim Cook มาเล่นบทขโมยชิป M1 จากเครื่อง MacBook Air

ประเด็น iPad Pro ใช้ M1 รวมถึงเพิ่มสตอเรจสูงสุดถึง 2TB เยอะกว่าคอมพิวเตอร์ทั่วไปซะอีก ทำให้เกิดคำถามตามมาว่าสินค้ากลุ่ม iPad และ Mac ทับซ้อนกันหรือไม่ สุดท้ายแล้วแอปเปิลจะนำ iPad Pro มาใช้แทน MacBook หรือเปล่า

เรื่องนี้ Greg ‘Joz’ Joswiak หัวหน้าฝ่ายการตลาด และ John Ternus หัวหน้าฝ่ายฮาร์ดแวร์ของแอปเปิล ให้สัมภาษณ์กับสื่ออังกฤษ The Independent ยืนยันเหมือนที่ผ่านๆ มาว่าตลาดของ iPad Pro กับ Mac เป็นคนละตลาดกัน ไม่ทับซ้อนกัน และแอปเปิลไม่มีแผนรวมสองอย่างนี้เข้าด้วยกัน

Tags:
Node Thumbnail

Apple เปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่สองขนาด 11 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว ที่เปลี่ยนจากชิปตระกูล A มาเป็น M1 พร้อมรองรับ 5G (mmWave รองรับเฉพาะในสหรัฐ) หน้าจอรุ่น 11 นิ้วยังเป็น Liquid Retina ธรรมดา (LCD) พร้อม Pro Motion (120Hz)

รุ่น 12.9 นิ้ว อัพเกรดเป็นหน้าจอ Liquid Retina XDR จอ Mini-LED ใช้หลอดไฟ LED ขนาดเล็กกว่า 10,000 ดวง แบ่งโซน local dimming กว่า 2,500 โซน คอนทราสต์เพิ่มเป็น 1:1,000,000 ความสว่างปกติ 1,000 nits ความสว่างสูงสุด 1,600 nits

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลัง Bloomberg รายงานเมื่อเดือนก่อนว่า Apple เตรียมเปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่สองขนาดพร้อมกันคือ 11 นิ้ว และ 12.9 นิ้วภายในเดือนเมษายน ล่าสุดมีข้อมูลอัพเดตว่า Apple กำลังประสบปัญหาการผลิตจอ MiniLED ที่จะนำมาใช้บนรุ่น 12.9 นิ้ว ทำให้น่าสงสัยว่าแอปเปิลจะยังเดินหน้าเปิดตัวตามกำหนดเดิมหรือไม่ แต่แหล่งข่าวก็ยืนยันกับ Bloomberg ว่าแอปเปิลจะยังเดินหน้างานเปิดตัวต่อไป แค่อาจเลื่อนการจำหน่ายรุ่น 12.9 นิ้วออกไปก่อน (คล้ายตอน iPhone 12 Mini และ 12 Pro Max)

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศว่า Magic Keyboard รุ่นใหม่ สำหรับ iPad Pro ที่มาพร้อมกับ Trackpad เริ่มเปิดให้สั่งซื้อแล้ววันนี้ในช่องทางออนไลน์ผ่าน apple.com/th สินค้ามีพร้อมจัดส่งทันทีใน 2-4 วัน ซึ่งเร็วกว่าที่แอปเปิลบอกก่อนหน้านี้ว่าสินค้าจะเริ่มจำหน่ายเดือนพฤษภาคม

ราคาขายของ Magic Keyboard ใหม่ อยู่ที่ 9,990 บาท สำหรับ iPad Pro รุ่น 11 นิ้ว และ 11,690 บาท สำหรับ iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้ว การใช้งานรองรับทั้ง iPad Pro รุ่นที่วางจำหน่ายในปีนี้ และรุ่นเก่าของปี 2018 โดยระบบปฏิบัติการต้องอัพเดตอย่างน้อยเป็น iPadOS 13.4

Tags:
Node Thumbnail

ต่อจาก MacBook Air คราวนี้ iFixit ก็เริ่มแกะชิ้นส่วนของ iPad Pro รุ่นปี 2020 โดยเป็นรุ่นหน้าจอ 12.9 นิ้ว

ภาพรวมนั้นการจัดวางชิ้นส่วนและองค์ประกอบ เหมือนกับ iPad Pro รุ่นปี 2018 มีของใหม่ที่สำคัญคือเซ็นเซอร์ LiDAR ที่ใช้สำหรับวัดระยะสูงสุด 5 เมตร สำหรับงานด้าน AR ซีพียูในเครื่องเป็นรุ่นใหม่ A12Z Bionic จีพียู 8 คอร์ แรม 6GB (ในรุ่น 2018 แรม 4GB ยกเว้นรุ่นความจุ 1TB ที่แรม 6GB)

Tags:
Node Thumbnail

Craig Federighi รองประธานอาวุโสฝ่ายวิศวกรรมซอฟต์แวร์ของแอปเปิล ได้เผยแพร่วิดีโอสาธิตการใช้งาน iPad Pro รุ่นใหม่ คู่กับ Magic Keyboard ใหม่ ผ่านเว็บไซต์ The Verge เพื่อให้เห็นภาพเวลาใช้งานมากขึ้น เนื่องจากครั้งนี้แอปเปิลไม่ได้จัดงานเปิดตัวในรูปแบบเดิมเพราะปัญหา COVID-19

ในวิดีโอนั้น Craig บอกว่าเคอร์เซอร์ที่แสดงบนหน้าจอ ออกแบบมาสำหรับ iPadOS โดยเฉพาะ บนแนวคิด Touch-First คือต้องแตะ Trackpad ก่อนจึงจะปรากฏเคอร์เซอร์ ไม่เหมือนกับเวลาใช้ Mac ที่แสดงเคอร์เซอร์ค้างตลอด

Pages