Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลขยายโครงการ Self Service Repair ขายอะไหล่ให้กับผู้ที่ต้องการซ่อมอุปกรณ์ของตนเองจากเดิมจำกัดเฉพาะ iPhone 12 และ iPhone 13 มาสู่โน้ตบุ๊กในกลุ่ม M1 ทั้ง MacBook Air และ MacBook Pro ตามที่เคยประกาศไว้

อะไหล่ที่เปลี่ยนได้มีมากกว่าสิบชิ้น เช่น จอภาพ, ตัวถัง, แบตเตอรี่, trackpad และยังสามารถเช่าอุปกรณ์ซ่อมแซมด้วยตัวเอง ในราคา 49 ดอลลาร์ ใช้งานได้หนึ่งสัปดาห์ รอบก่อนหน้านี้ชุดอุปกรณ์สำหรับซ่อม iPhone นั้นหนักกว่า 35 กิโลกรัมส่งมาด้วยกระเป๋าแข็งสองใบ น่าสนใจว่ารอบบนี้ชุดอุปกรณ์สำหรับสำหรับโน้ตบุ๊กนั้นจะใหญ่กว่าเดิมหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

AWS เปิดบริการเช่าเครื่อง EC2 ที่เป็นซีพียู Apple M1 อย่างเป็นทางการ หลังเปิดทดสอบ Mac x86 มาตั้งแต่ปลายปี 2020 และ Mac M1 ในปี 2021

บริการ Amazon EC2 Mac เป็นการนำเครื่อง Mac Mini มาต่อพ่วงกับฮาร์ดแวร์ Amazon Nitro ที่ AWS พัฒนาเอง แล้วรัน Hypervisor เพื่อจำลองการทำงานเสมือนเป็นเครื่อง EC2 แบบอื่นๆ ใช้ชื่อเรียก instance ว่า mac2.metal

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน WWDC ที่ผ่านมา แอปเปิลได้เปิดตัว Stage Manager ฟีเจอร์มัลติทาสก์ปรับรูปแบบใหม่ ย่อหน้าจอแอปและจัดกลุ่มรวมเป็นส่วน ซึ่งนอกจากมีใน macOS Ventura แล้ว ก็มีใน iPadOS 16 ด้วย อย่างไรก็ตาม Stage Manager ใน iPad จะรองรับเฉพาะ iPad รุ่นที่ใช้ชิป M1 เท่านั้น ซึ่งตอนนี้มีเพียง iPad Pro และ iPad Air รุ่นล่าสุด

แอปเปิลได้ชี้แจงสาเหตุที่ฟีเจอร์นี้จำกัดเฉพาะรุ่น ซึ่งก็น่าจะพอเดาได้ โดยบอกว่า Stage Manager ต้องใช้หน่วยความจำขนาดใหญ่ สตอเรจที่ทำงานรวดเร็ว และส่วนเชื่อมต่อภายนอกที่ยืดหยุ่น ทั้งหมดนี้ทำได้เฉพาะใน iPad รุ่นที่เป็นชิป M1

Tags:
Node Thumbnail

Tony Fadell อดีตหัวหน้าทีมพัฒนา iPod และผู้ก่อตั้ง Nest ออกหนังสือใหม่ Build: An Unorthodox Guide to Making Things Worth Making ซึ่งถอดเนื้อหาจากรายการพอดคาสต์ของเขา เล่าเรื่องราวความแตกต่างของวัฒนธรรมในแอปเปิล กับกูเกิล ตลอดจนช่วงแรกของการพัฒนา iPod และ iPhone

Fadell ร่วมงานกับแอปเปิลในปี 2001 และหัวหน้าทีมซึ่งมีบทบาทในการสร้าง iPod และ iPhone รุ่นแรก ปี 2010 เขาลาออกมาตั้งบริษัท Nest ซึ่งถูกกูเกิลซื้อกิจการไป ปัจจุบันเขาทำบริษัทการลงทุน Future Shape

Tags:
Node Thumbnail

หลัง Apple เปิดตัวชิป M1 Ultra ในงานเมื่อเช้านี้ ตอนนี้มีผลทดสอบที่คาดว่าเป็นชิป M1 Ultra ในแอป Geekbench หลุดออกมาแล้ว โดยได้คะแนนการทดสอบคอร์เดี่ยว 1793 คะแนน และรวมทุกคอร์ได้ 24055 คะแนน

คะแนนที่ M1 Ultra ได้มากกว่า Mac Pro ปี 2019 รุ่น Intel Xeon W-3275M ที่มี 28 คอร์ และได้คะแนนแบบคอร์เดี่ยวไป 1152 คะแนน และรวมทุกคอร์ 19951 คะแนน

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัวชิป M1 Ultra ชิปรุ่นสูงสุดตัวที่สี่ในตระกูล M1 โดยอาศัยการเชื่อม M1 Max สองตัวเข้าด้วยกันผ่านทางจุดเชื่อมต่อระหว่างชิปที่แอปเปิลเรียกว่า UltraFusion ที่มีความสามารถส่งผ่านข้อมูลถึง 2.5TB/s

สเปคของ M1 Ultra เป็นสองเท่าของ M1 Max ทุกอย่าง ได้แก่

  • คอร์รวม 20 คอร์ แบ่งเป็นคอร์ประสิทธิภาพสูง 16 คอร์ และคอร์ประหยัดพลังงาน 4 คอร์
  • คอร์กราฟิก 64 คอร์
  • รองรับแรมสูงสุด 128GB แบนด์วิดท์ 800GB/s
  • คอร์ปัญญาประดิษฐ์ 32 คอร์

M1 Ultra เริ่มใช้งานใน Mac Studio ที่เปิดตัวในงานเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

Apple เปิดตัว iPad Air รุ่นใหม่ ที่หน้าตาไม่ได้เปลี่ยนไปมาก แต่มาพร้อมชิป M1 รุ่นเดียวกับ iPad Pro 2021 แล้ว กล้องหลัง 12MP ถ่ายวิดีโอ 4K ได้ กล้องหน้าอัพเกรดเป็นกล้องอัลตร้าไวด์ 12MP พร้อมฟีเจอร์ Center Stage

หน่วยความจำภายในยังเป็น 64GB แล้วกระโดดไป 256GB รองรับปากกา Apple Pencil Gen 2 กับ Magic Keyboard เหมือนเดิม รุ่นเซลลูลาร์รองรับ 5G แล้ว ราคาเริ่มต้น 599 ดอลลาร์ เริ่มสั่งจองได้ศุกร์นี้ วางขาย 18 มีนาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

Canonical ประกาศรองรับ Ubuntu บนชิป Apple M1 ผ่าน Multipass ซึ่งเป็นระบบจัดการ virtualization ของ Canonical เอง

ก่อนหน้านี้ เครื่องแมคที่เป็น Apple M1 ยังไม่รองรับลินุกซ์อย่างเต็มที่นัก และการรันผ่าน virtualization อย่าง VirtualBox/VMware ยังไม่สมบูรณ์มากพอ แนวทางของ Canonical คือสร้าง Multipass ซอฟต์แวร์จัดการ virtualization ที่ใช้ระบบของ OS เอง (KVM บนลินุกซ์, Hyper-V บนวินโดวส์, HyperKit บนแมค) แล้วจัดการเรื่องอิมเมจและการติดตั้งให้อัตโนมัติ ผู้ใช้ไม่ต้องยุ่งกับการคอนฟิก VM เอง

Tags:
Node Thumbnail

หลังงานอีเวนต์ Unleashed ของแอปเปิลเมื่อคืน ซึ่งเป็นการเปิดตัว MacBook Pro ที่เปลี่ยนมาใช้ซีพียูใหม่ในตระกูล M1 และเลิกขายรุ่นเก่าที่เป็นซีพียู Intel แต่คงไว้เฉพาะรุ่นจอ 13 นิ้ว ที่เป็นซีพียู M1 ซึ่งเปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว ทำให้ไลน์สินค้าตระกูล Mac ของแอปเปิล เหลือไม่กี่สินค้าเท่านั้นที่ยังใช้ซีพียู Intel ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัว MacBook Pro รุ่นใหม่ที่ใช้ซีพียู M1 Pro และ M1 Max มีสองขนาดหน้าจอคือ 14 นิ้ว และ 16 นิ้ว ซึ่งผู้ซื้อสามารถเลือกได้ว่าจะใช้ซีพียูตัวไหนกับหน้าจอแบบไหน ตัวเครื่องเป็นดีไซน์ใหม่

MacBook Pro รุ่นใหม่ใช้หน้าจอแบบ Liquid Retina XDR ด้วยเทคโนโลยี mini-LED แบบเดียวกับใน iPad Pro รุ่นใหม่ รองรับอัตรารีเฟรชสูงสุด 120Hz กล้องหน้า FaceTime HD 1080p พร้อมฟีเจอร์ปรับปรุงคุณภาพของวิดีโออัตโนมัติ ระบบเสียงลำโพง 6 จุด รองรับ Spatial Audio อย่างไรก็ตามมีข้อสังเกตว่าหน้าจอมีพื้นที่รอยบากด้านบน สำหรับกล้อง FaceTime ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัวซีพียูพีซีของตัวเองต่อจาก M1 ที่เปิดตัวปีที่แล้วพร้อมกัน 2 รุ่น คือ M1 Pro และ M1 Max สำหรับการใช้งานที่ต้องการพลังประมวลผลสูง โดยยังใช้สถาปัตยกรรม Unified Memory รวมแรมสำหรับกราฟิกและซีพียูไว้เป็นชุดเดียวกัน

M1 Pro รองรับแรมสูงสุด 32GB ส่งข้อมูลที่แบนวิดท์ 200GB/s มีซีพียู 10 คอร์ แบ่งเป็นคอร์ประสิทธิภาพสูง 8 คอร์และคอร์ประหยัดพลังงาน 2 คอร์ จีพียู 16 คอร์ ต่อจอภายนอกได้ 2 จอพร้อมกัน

M1 Max รองรับแรมสูงสุด 64GB ส่งข้อมูลที่แบนวิดท์ 400GB/s ซีพียูเป็นแบบ 8+2 คอร์เช่นเดียวกัน แต่เพิ่มจีพียูเป็น 32 คอร์ แอปเปิลระบุว่าประหยัดพลังงานกว่าจีพียูที่ประสิทธิภาพระดับเดียวกันถึง 70%

Tags:
Node Thumbnail

ตัวแทนของไมโครซอฟท์ยืนยันกับ The Register ว่า Windows 11 ไม่รองรับการทำงานบนชิป Apple M1 ทั้งแบบเนทีฟ และผ่านระบบ virtualization อย่าง Parallels แต่ก็ไม่ได้อธิบายเหตุผล (ไมโครซอฟท์ใช้คำว่า supported scenario ซึ่งอาจหมายถึงใช้ได้ แต่ไม่ซัพพอร์ตอย่างเป็นทางการ)

ฝั่งของ Parallels ยืนยันว่าสามารถทำได้ โดยปัจจุบันวิธีการคือต้องผ่าน Windows Insider ก่อน (รายละเอียด) แต่ยังไม่มีข้อมูลว่า หากไมโครซอฟท์ไม่ออกอิมเมจ Windows 11 รุ่น GA ที่เป็นสถาปัตยกรรม Arm64 ให้ใช้งานแล้ว Parallels จะทำอย่างไร

Tags:
Node Thumbnail

Guilherme Rambo นักพัฒนา ทำแอป FanFan แอปจำลองเสียงพัดลม หลังแมครุ่นที่ใช้ชิป Apple Silicon เช่น MacBook Air M1 ไม่มีพัดลมอีกต่อไป แก้คิดถึงให้เหล่าคนทำงานใช้แมค ที่ชอบฟังเสียงพัดลมเพลินๆ ระหว่างที่คอมกำลังเรนเดอร์งาน ทำรูป หรือคอมไพล์โค้ด

แอปเปิดให้ดาวน์โหลดได้ฟรีที่หน้าเว็บไซต์ของ FanFan พร้อมข้อความระบุแบบขำๆ ว่าแอปนี้ใช้ระบบ Fan Simulation Engine ที่กำลังเตรียมจดทะเบียนสิทธิบัตรอยู่ เพื่อมอบเสียงพัดลมให้กับผู้ใช้ Apple Silicon โดยจะรันได้บนแมคที่ใช้ Apple Silicon และใช้ระบบปฏิบัติการ macOS 11 เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Spotify ประกาศออกอัพเดตแอปที่ปรับปรุงสำหรับรันโดยตรงได้บน Mac ที่ใช้ซีพียู Apple Silicon หรือสำหรับ Mac ชิป M1 ในตอนนี้

ทั้งนี้ Spotify ย้ำว่าสถานะของ Spotify บน Apple Silicon ยังเป็นเวอร์ชันเบต้าจึงอาจพบปัญหาได้ในการใช้งาน ซึ่งผู้ใช้ที่พบปัญหาสามารถแจ้งมาเพื่อให้นักพัฒนาแก้ไข

สามารถดาวน์โหลด Spotify เวอร์ชันสำหรับ Apple Silicon ได้ที่ Spotify Community

ที่มา: 9to5Mac

Tags:
Node Thumbnail

Eclipse IDE ปัจจุบันออกเวอร์ชันใหม่ทุกไตรมาส ออกเวอร์ชัน 2021-06 มีการเปลี่ยนแปลงสำคัญคือ

  • รองรับ Java 16 เวอร์ชันล่าสุด
  • รองรับสถาปัตยกรรม Mac AArch64 (Arm64) หรือ Apple M1
  • ปรับปรุงเครื่องมือ Eclipse Java development tools (JDT)
  • ปรับปรุงการทำงานของเทอร์มินัล เช่น การเปิดลิงก์ด้วย Ctrl+Click

นอกจากตัวโปรแกรมแล้ว องค์กรแม่คือ Eclipse Foundation ที่ปัจจุบันมีโครงการในสังกัดมากขึ้น ยังได้ตั้งคณะทำงาน Eclipse IDE Working Group ขึ้นมาเพื่อโฟกัสกับกระบวนการพัฒนาตัว Eclipse IDE ชัดเจนกว่าเดิม โดยมีสมาชิกเป็นตัวแทนจากบริษัทใหญ่ๆ เช่น IBM, SAP, VMware, Renesas อยู่ในคณะทำงานด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Apple ระบุในหน้าฟีเจอร์ของ macOS Monterey ว่ามีฟีเจอร์บางส่วน ใช้งานได้บน Mac รุ่นที่ใช้ชิป M1 เท่านั้น แปลว่า Mac รุ่นอื่นๆ ที่ยังใช้ซีพียู Intel จะไม่สามารถใช้ฟีเจอร์เหล่านี้ได้

Tags:
Node Thumbnail

Adobe ประกาศแอพในชุด Creative Cloud ที่รองรับการทำงานบนชิป Apple M1 เพิ่มเติมคือ Illustrator และ InDesign ตามหลัง Photoshop ที่นำร่องไปแล้วตั้งแต่เดือนมีนาคม

ตัวเลขของ Adobe ระบุว่า Illustrator ทำงานได้เร็วขึ้น 65% และ InDesign ทำงานเร็วขึ้น 59% เมื่อเทียบกับการรันแอพเวอร์ชัน x86 เดิมบน M1

นอกจากนี้ Adobe ยังประกาศผลการทดสอบ Premiere Pro แบบ Beta บน M1 ที่ทำงานได้เร็วขึ้นเฉลี่ย 77% ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Hector Martin นักพัฒนาที่กำลังพอร์ตลินุกซ์ลงชิป Apple M1 รายงานถึงช่องโหว่ของแอปเปิลเนื่องจากออกแบบไม่ตรงกับสเปคของ Arm โดยมี register ตัวหนึ่งชื่อว่า s3_5_c15_c10_1 สามารถอ่านเขียนจากทุกโปรเซสได้โดยไม่มีการป้องกัน เปิดทางให้ทุกโปรเซสที่ร่วมมือกันอ่านและเขียนข้อมูลใน register นี้สามารถส่งข้อมูลหากันได้ โดยที่ระบบปฎิบัติการไม่สามารถควบคุมได้

register นี้มีขนาดเพียง 2 บิต ทำให้กระบวนการส่งข้อมูลจริงๆ ทำได้ช้า และการโจมตีโดยทั่วไปไม่ใช่การขโมยข้อมูลจากส่วนอื่นๆ แต่โปรเซสต้นทางและปลายทางต้องร่วมมือกัน

Tags:
Node Thumbnail

Android Studio ออกเวอร์ชั่น Arctic Fox รุ่นทดสอบ Canary 15 หลังจากออกเวอร์ชั่นแรกมาตั้งแต่เดือนธันวาคมปี 2020 โดยมีฟีเจอร์สำคัญคือรองรับ Apple Silicon เป็นเวอร์ชั่นแรก

ชื่อเวอร์ชั่นเต็มๆ ของเวอร์ชั่นนี้คือ Android Studio - Arctic Fox | 2020.3.1 Canary 15 ตามระบบการตั้งชื่อใหม่ที่อิงชื่อเวอร์ชั่น IntelliJ ไว้ในตัว

แม้จะบอกว่ารองรับ Apple Silicon แต่ส่วนประกอบหลายอย่างก็ยังรองรับเฉพาะ x86_64 เช่น ไบนารีใน SDK และตัว NDK ทั้งชุด รวมถึงตัว Android Device Emulator ก็จะแจ้งเตือนให้ใช้อิมเมจ x86

ที่มา - Android Studio

Tags:
Node Thumbnail

Michael Roy ผู้จัดการฝ่ายสินค้าเดสก์ทอปของ VMware เขียนบล็อกเล่าถึงความคืบหน้าของการพัฒนา VMware Fusion สำหรับเครื่องที่ใช้ซีพียู Apple M1 ว่าทีมงานสามารถบูตลินุกซ์บน Fusion ได้เรียบร้อยแล้ว และคาดว่าจะออกรุ่น Technology Preview ให้ผู้ใช้ทั่วไปได้ภายในปีนี้

แม้ว่าตัว Fusion จะทำงานได้แล้ว แต่แพ็กเกจ open-vm-tools ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำงานสลับไปมาระหว่าง host และ guest ได้ดีขึ้นนั้นยังไม่รองรับสถาปัตยกรรม aarch64 (Armv8) เต็มรูปแบบและโครงการ ESXi บน Arm ที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้วนั้น ผู้ใช้ต้องคอมไพล์แพ็กเกจนี้ด้วยตัวเองเสมอ ซึ่งไม่สะดวกสำหรับลูกค้าเดสก์ทอป

Tags:
Node Thumbnail

จิ๊กซอว์สำคัญของการใช้งาน Apple M1 สำหรับนักพัฒนา นอกจาก Docker ที่เริ่มรองรับเต็มรูปแบบแล้ว ยังมี VMware Fusion ที่เปิดให้นักพัฒนาสามารถสร้างเซิร์ฟเวอร์ไว้ใช้งานในเครื่องตัวเองได้ สัปดาห์ที่ผ่านมา Michael Roy โปรดักแมเนเจอร์ของ VMware ก็ออกมาระบุว่าจะเริ่มส่ง Fusion "ถึงมือผู้ใช้" ในอีกไม่กี่เดือน

Michael ยังระบุว่าประสิทธิภาพของ VMware บน Apple M1 นั้นดีมาก (blowing our minds) แต่ก็ยังมีงานต้องทำอยู่อีก โดยเขาจะเขียนบล็อกรายงานความคืบหน้าอีกครั้งในสัปดาห์นี้

Tags:
Node Thumbnail

Apple ปล่อยอัพเดต macOS Big Sur เวอร์ชั่น 11.3 แล้ว เพิ่มการรองรับการใช้งาน AirTag ในแอป Find My, ปรับปรุงการรันแอป iOS และ iPadOS บนเครื่อง Mac ที่ใช้ชิป M1 ให้ดีขึ้น เช่นเพิ่มคีย์ลัดแทนการคลิก แอป iPad รันในหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นได้หากหน้าจอเครื่องรองรับ และเพิ่ม Controller Emulator ให้ผู้ใช้ใช้คีย์บอร์ดเครื่อง Mac แทนจอยสำหรับควบคุมเกม iOS, iPadOS ได้

Safari เพิ่มการปรับแต่งหน้าจอแยกส่วน ต่างๆ ของหน้า Start Page เช่น Favorites, Reading List, Siri Suggestions, Privacy Report, และเพิ่ม API เช่น Web Speech API ให้นักพัฒนาใช้การพูดด้วยเสียงสำหรับการใส่บทบรรยายแบบเรียลไทม์, การพิมพ์ด้วยเสียง และการใช้งานหน้าเว็บด้วยคำสั่งเสียงได้

Tags:
Node Thumbnail

Apple เผยแพร่ข้อมูลกำลังไฟและความร้อนของ Mac Mini รุ่นต่างๆ พบว่ารุ่น M1 ใช้ไฟในช่วง idle อยู่ที่ 6.8W และสูงสุดที่ 39W เท่านั้น คิดเป็นราว 1 ใน 3 เมื่อเทียบกับ Mac Mini รุ่นปี 2018 ซึ่งเป็นรุ่นล่าสุดที่ใช้ซีพียู Intel ก่อน Apple จะเปลี่ยนมาใช้ชิป M1 ใน Mac Mini พบว่าซีพียู Intel ตระกูล Coffee Lake แบบ 6 แกน ในรุ่นนั้น ใช้ไฟช่วง idle อยู่ที่ 19.9W และช่วงทำงานสูงสุดถึง 122W

Mac Mini M1 ยังมีอัตราการปล่อยความร้อน (thermal output) ที่น้อยกว่าอีกด้วย โดยอยู่ที่ 23.2 BTU ต่อชั่วโมงในช่วง idle และ 133 BTU ต่อชั่วโมงในการทำงานเต็มที่ เทียบกับชิป Coffee Lake ปี 2018 ตัวเดิมที่มีอัตราการปล่อยความร้อน 68 BTU ต่อชั่วโมงในช่วง idle และ 417 BTU ต่อชั่วโมง เมื่อทำงานเต็มที่

Tags:
Node Thumbnail

ของใหม่ในงานแถลงข่าวแอปเปิลสัปดาห์ที่ผ่านมาคือ iPad Pro ตัวใหม่ใช้ชิป M1 ที่โฆษณาด้วยการให้ซีอีโอ Tim Cook มาเล่นบทขโมยชิป M1 จากเครื่อง MacBook Air

ประเด็น iPad Pro ใช้ M1 รวมถึงเพิ่มสตอเรจสูงสุดถึง 2TB เยอะกว่าคอมพิวเตอร์ทั่วไปซะอีก ทำให้เกิดคำถามตามมาว่าสินค้ากลุ่ม iPad และ Mac ทับซ้อนกันหรือไม่ สุดท้ายแล้วแอปเปิลจะนำ iPad Pro มาใช้แทน MacBook หรือเปล่า

เรื่องนี้ Greg ‘Joz’ Joswiak หัวหน้าฝ่ายการตลาด และ John Ternus หัวหน้าฝ่ายฮาร์ดแวร์ของแอปเปิล ให้สัมภาษณ์กับสื่ออังกฤษ The Independent ยืนยันเหมือนที่ผ่านๆ มาว่าตลาดของ iPad Pro กับ Mac เป็นคนละตลาดกัน ไม่ทับซ้อนกัน และแอปเปิลไม่มีแผนรวมสองอย่างนี้เข้าด้วยกัน

Tags:
Node Thumbnail

Apple เปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่สองขนาด 11 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว ที่เปลี่ยนจากชิปตระกูล A มาเป็น M1 พร้อมรองรับ 5G (mmWave รองรับเฉพาะในสหรัฐ) หน้าจอรุ่น 11 นิ้วยังเป็น Liquid Retina ธรรมดา (LCD) พร้อม Pro Motion (120Hz)

รุ่น 12.9 นิ้ว อัพเกรดเป็นหน้าจอ Liquid Retina XDR จอ Mini-LED ใช้หลอดไฟ LED ขนาดเล็กกว่า 10,000 ดวง แบ่งโซน local dimming กว่า 2,500 โซน คอนทราสต์เพิ่มเป็น 1:1,000,000 ความสว่างปกติ 1,000 nits ความสว่างสูงสุด 1,600 nits

Pages