Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman แห่ง Bloomberg ให้ข้อมูลในจดหมายข่าวรายสัปดาห์ Power On ตอนล่าสุด ว่าด้วยสินค้าตระกูล Mac ที่เตรียมขายในอนาคตอันใกล้นี้ มีรายละเอียดดังนี้

เริ่มที่ Mac Pro ซึ่งเป็นไลน์สินค้าตัวเดียวที่ยังไม่มีรุ่นซีพียู Apple Silicon ข้อมูลที่เขามีคือแอปเปิลเริ่มทดสอบ Mac Pro ใหม่แล้ว โดยคอนฟิกที่มีคือ 24 คอร์ซีพียู, 76 คอร์กราฟิก และแรม 192GB มีตัวเลือกให้อัพเกรดได้เป็น 48 คอร์ซีพียู, 152 คอร์กราฟิก, แรม 256GB

อย่างไรก็ตามเขาให้ข้อมูลว่า Mac Pro ซีพียู Apple Silicon จะยังไม่วางขายภายในปีนี้

ส่วนสินค้าอื่นที่คาดว่าจะขายภายในปีนี้คือ MacBook Pro ซีพียู M2 Pro และ M2 Max รวมทั้ง Mac mini ที่เป็น M2 ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

จากที่แอปเปิลประกาศโครงการ Self Service Repair ที่ให้ลูกค้าสามารถซื้ออะไหล่พร้อมเช่าอุปกรณ์ เพื่อซ่อมแซมอุปกรณ์ได้เอง โดยล่าสุดขยายมารองรับ MacBook ตระกูล M1 ด้วย ล่าสุด iFixit ผู้ขายอุปกรณ์ซ่อมแซมทุกสิ่งอย่าง ได้ดูรายละเอียดการซ่อมแล้ว ก็แสดงความกังวลผ่านบล็อกของบริษัท

Tags:
Node Thumbnail

ช่อง YouTube สายเทคโนโลยีคือ Max Tech กับ Created Tech ทดสอบ SSD ของ MacBook Pro 13" M2 รุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว พบว่าในเครื่องรุ่นล่างสุด สตอเรจ 256GB ใช้ SSD ที่มีอัตราเร็วในการอ่าน-เขียน ลดลงจาก MacBook Pro 13" M1 รุ่นเดิม (ที่เป็นบอดี้เดียวกัน ต่างกันแค่ชิป)

  • อัตราเร็วในการอ่าน M2 1,446 MB/s เทียบกับ M1 2,900 MB/s
  • อัตราเร็วในการเขียน M2 1,463 MB/s เทียบกับ M1 2,215 MB/s

จากการลองแกะเครื่องพบว่า รุ่น M2 ใช้ SSD รุ่นที่มีชิปหน่วยความจำ NAND ตัวเดียว ส่วนรุ่นเก่า M1 ใช้ SSD ที่เป็น NAND 128GB สองตัว จึงน่าจะเป็นเหตุผลว่าทำไม SSD ของรุ่น M1 เร็วกว่าประมาณเท่าตัว

Tags:
Node Thumbnail

สื่อตะวันตกหลายรายเริ่มเผยแพร่รีวิวของ MacBook Pro 13" ดีไซน์เก่า รุ่นที่ใช้ชิป Apple M2 ส่วน MacBook Air M2 ที่เป็นดีไซน์ใหม่ นั้นแอปเปิลยังไม่ส่งสินค้าให้รีวิวกัน

ภาพรวมของรีวิวทุกเจ้าออกมาในทางเดียวกันคือชิป M2 แรงจริง แต่ตัวบอดี้ของเครื่องเก่าและล้าสมัยไปแล้ว เพราะออกมาตั้งแต่ปี 2016 จึงขาดฟีเจอร์หลายๆ อย่างที่มีใน MacBook Pro 14"/16" รุ่น M1 ที่ออกขายในปีที่แล้วด้วยซ้ำ เช่น ช่องอ่าน SD Card, เว็บแคม 1080p, จอ ProMotion Display หรือสายชาร์จแบบ MagSafe

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประเทศไทยประกาศเปิดให้สั่งซื้อ MacBook Pro 13 นิ้ว รุ่นใหม่ที่ใช้ชิป Apple M2 ผ่านช่องทาง Apple Store Online แล้วเริ่มตั้งแต่วันศุกร์ที่ 17 มิถุนายน เวลา 19.00น. เป็นต้นไป โดยขณะที่เขียนข่าวนี้ยังไม่มีกำหนดวันส่งมอบและวันเริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการ (ในสหรัฐอเมริกาเริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 24 มิถุนายน)

ราคาจำหน่ายแต่ละรุ่นเป็นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัว MacBook Pro รุ่นใหม่หน้าจอ 13 นิ้วมาคู่กับ MacBook Air โดยใช้ชิป M2 เหมือนกัน แต่มีระบบระบายความร้อนแบบ active ทำให้ใช้งานหนักๆ ได้ต่อเนื่องกว่า แม้สเปคชิปจะเหมือนกัน

หน้าจอ Retina แบบ True Tone ขนาด 13 นิ้ว มาพร้อมกับ Touch Bar, Touch ID, Magic Keyboard, และ TrackPad แบบ Force Touch มีพอร์ต Thunderbolt/USB4 2 พอร์ต พร้อมกับ MagSafe อีก 1 พอร์ต ความหนา 1.56 เซนติเมตร น้ำหนัก 1.38 กิโลกรัม ที่ชาร์จเป็บแบบ 67 วัตต์เท่านั้น ไม่มีที่ชาร์จเล็กให้เลือก ตัวเครื่องมีให้เลือกสองสี คือ สีเงิน กับสีเทาสเปซเกรย์

ราคาเริ่มต้น 46,900 บาท แอปเปิลระบุว่าจะเริ่มจำหน่ายเดือนกรกฎาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

Face ID เป็นเทคโนโลยีการยืนยันตัวตน ที่แอปเปิลใช้มาตั้งแต่ iPhone จนถึง iPad แต่ยังไม่มีการใช้ใน Mac อย่างไรก็ตามในการเปิดตัว MacBook Pro รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมติ่งหน้าจอ ซึ่งทำเพื่อให้ได้พื้นที่หน้าจอรวมมากขึ้น แต่ก็ทำให้หลายคนคาดเดาว่า เมื่อทำแบบนี้แล้ว ก็น่าจะมาพร้อม Face ID ไปด้วยเลย

ในประเด็นดังกล่าว Tom Boger รองประธานจากการตลาดกลุ่ม Mac และ iPad ของแอปเปิล ได้ให้สัมภาษณ์กับ The Wall Street Journal โดยเขาบอกว่า สำหรับแล็ปท็อปนั้น การใช้ Touch ID ยืนยันตัวตนมีความสะดวกมากกว่า เพราะอินพุทผู้ใช้งานก็อยู่ที่มือตรงคีย์บอร์ดอยู่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้ MacBook Pro 14 และ 16 นิ้ว รุ่นปี 2021 เริ่มพบปัญหาเมนูของแอปบางแอปถูกติ่งหน้าจอบังเมื่อเปิดโหมดใช้งานเต็มจอ ทำให้การใช้งานทำได้ไม่สะดวก

ล่าสุด Apple ออกเอกสารซัพพอร์ต ระบุวิธีสเกลหน้าจอแอปให้เล็กลงเพื่อหลบติ่งกล้อง โดยผู้ใช้สามารถคลิกขวาที่ไอคอนแอป กด Get info แล้วติ้กถูกช่อง "Scale to fit below built-in camera" เพื่อให้แอปรันในขนาดหน้าจอที่เล็กลง จนเมนูไม่ถูกติ่งจอบังได้

Tags:
Node Thumbnail

iFixit โพสต์บล็อกยั่วน้ำลายการแกะ MacBook Pro 2021 แล้ว แม้จะยังไม่เสร็จสิ้นทุกขั้นตอน แต่เขาพบว่าคราวนี้แบตเตอรี่ MacBook Pro ถอดง่ายกว่าเดิมมาก แทนที่จะนำไปไว้ส่วนท้ายของบทความเต็ม เขาจึงนำมาให้ดูก่อน

iFixit พบว่าแบตเตอรี่ไม่ได้อยู่ใต้เมนบอร์ดแล้ว แต่อยู่ด้านนอก แยกเป็น 4 ก้อน 2 ก้อนด้านซ้ายและขวามีแถบช่วยดึงแบตเตอรี่ออก (pull tab) ทำให้ถอดได้ง่ายขึ้น ส่วนสองก้อนตรงกลางที่ไม่มีแถบช่วยดึง เมื่อถอด touch pad ออก ก็มีช่องให้ดันแบตเตอรี่ออกได้ง่าย การเปลี่ยนแบตเตอรี่ของ MacBook Pro 2021 น่าจะสะดวกกว่าเดิม

Tags:
Node Thumbnail

สื่อหลายเจ้าเริ่มลงรีวิว MacBook Pro รุ่น 14 และ 16 นิ้วแล้ว ส่วนใหญ่ระบุว่าชิป M1 Pro และ M1 Max เร็ว แรง สมคำร่ำลือ อีกทั้งยังชื่นชมการตัดสินใจของ Apple ที่เอา Touch Bar ออก และนำพอร์ตกลับมา รวมถึงชื่นชมคุณภาพเสียงของลำโพง หน้าจอ และคีย์บอร์ด

ข้อติส่วนใหญ่เป็นเรื่องของราคาที่แพง รอยบากบนจอ น้ำหนักของตัวเครื่องที่มากขึ้น และหน้าจอของทั้งสองรุ่นที่ความละเอียดยังไม่ถึงระดับ 4K โดยรุ่น 16 นิ้ว หน้าจอความละเอียดอยู่ที่ 3456x2234 พิกเซล ยังไม่ถึง 3840x2160 พิกเซล และบางเว็บไซต์ก็แอบเสียดายที่ไม่มีพอร์ต USB-A ให้มาด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ไฮไลท์หนึ่งของ MacBook Pro รุ่นใหม่ที่เปิดตัวเมื่อคืนนี้ คือการนำพอร์ตสำหรับการเชื่อมต่ออื่นกลับมาคือ HDMI กับ SDXC จากที่รุ่นปี 2016 ตัดออกให้เหลือแค่ Thunderbolt กับช่องหูฟัง

อย่างไรก็ตามรายละเอียดสเปกของพอร์ต HDMI ที่ให้มานั้นไม่ใช่รุ่นล่าสุด HDMI 2.1 แต่เป็น HDMI 2.0 โดยแอปเปิลไม่ได้พูดถึงเวอร์ชันตรง ๆ แต่บอกว่ารองรับภาพ ความละเอียดสูงสุด 4K ที่ 60Hz ซึ่งเป็นมาตรฐานของ HDMI 2.0 ส่วน 2.1 นั้นรองรับ 4K ที่ 120Hz และ 8K และ 60Hz ฉะนั้นหากผู้ใช้งานต้องการเชื่อมต่อแสดงผลที่มากกว่า ก็ต้องใช้ Thunderbolt แทน

Tags:
Node Thumbnail

MacBook Pro รุ่นใหม่ เปิดตัวพร้อมกับราคาที่ Pro สมศักดิ์ศรี โดยรุ่นเริ่มต้นนั้น จะเป็นซีพียู M1 Pro แรม 16GB และตัวจัดเก็บข้อมูล SSD 512GB ราคาเริ่มต้น 73,900 บาท สำหรับจอ 14 นิ้ว และ 89,900 บาท สำหรับจอ 16 นิ้ว

อย่างไรก็ตามผู้ซื้อสามารถเลือกอัพเกรดสเปกฮาร์ดแวร์เพิ่มเติมได้ ทั้งเปลี่ยนเป็นซีพียู M1 Max เพิ่มแรมได้สูงสุด 64GB และเพิ่ม SSD เป็น 8TB โดยในรุ่น 16 นิ้วนั้น เพิ่มสเปกเป็นซีพียู M1 Max แบบซีพียู 10 คอร์ จีพียู 32 คอร์ และ Neural Engine 16 คอร์ แรม 64GB SSD 8TB ราคาจะอยู่ที่ 215,900 บาท

สำหรับรุ่นจอ 14 นิ้ว ตัวเลือกสเปกฮาร์ดแวร์สูงสุดแบบเดียวกันกับของ 16 นิ้ว ราคาจะอยู่ที่ 208,900 บาท

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัว MacBook Pro รุ่นใหม่ที่ใช้ซีพียู M1 Pro และ M1 Max มีสองขนาดหน้าจอคือ 14 นิ้ว และ 16 นิ้ว ซึ่งผู้ซื้อสามารถเลือกได้ว่าจะใช้ซีพียูตัวไหนกับหน้าจอแบบไหน ตัวเครื่องเป็นดีไซน์ใหม่

MacBook Pro รุ่นใหม่ใช้หน้าจอแบบ Liquid Retina XDR ด้วยเทคโนโลยี mini-LED แบบเดียวกับใน iPad Pro รุ่นใหม่ รองรับอัตรารีเฟรชสูงสุด 120Hz กล้องหน้า FaceTime HD 1080p พร้อมฟีเจอร์ปรับปรุงคุณภาพของวิดีโออัตโนมัติ ระบบเสียงลำโพง 6 จุด รองรับ Spatial Audio อย่างไรก็ตามมีข้อสังเกตว่าหน้าจอมีพื้นที่รอยบากด้านบน สำหรับกล้อง FaceTime ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman แห่ง Bloomberg รายงานข้อมูลที่เขารวบรวมมาล่าสุดผ่านจดหมายข่าว Power On ก่อนงานเปิดตัวสินค้าใหม่แอปเปิล Unleashed จะเริ่มคืนนี้ตามเวลาในไทย ซึ่งสินค้าหลักที่คาดว่าจะเปิดตัวคือ MacBook Pro รุ่นใหม่

ข้อมูลโดยสรุป ซึ่งหลายอย่างเป็นข้อมูลที่มีข่าวลือก่อนหน้าอยู่แล้ว บางข้อมูลก็เพิ่มมาใหม่ มีรายละเอียดดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman แห่ง Bloomberg รายงานข่าวลือสินค้าแอปเปิลในจดหมายข่าวประจำสัปดาห์ Power On โดยคราวนี้ว่าด้วยรายละเอียด ของสินค้าที่แอปเปิลจะเปิดตัวในงาน California Streaming คืนวันอังคารนี้

เริ่มที่ iPhone 13 โดย Gurman บอกว่าจากข้อมูลที่มีตอนนี้ รอยบากด้านบนหน้าจอจะมีขนาดเล็กลง, รุ่น Pro มีกล้อง 3 ตัว ส่วนรุ่นทั่วไปมี 2 ตัวเหมือนเดิม, กล้องมีโหมด Portrait ใหม่ที่ปรับภาพด้วย AI, วิดีโอแบบ ProRes, ชิป A15, หน้าจอมีรีเฟรชเรตมากขึ้น และการเชื่อมต่อดาวเทียมกรณีฉุกเฉิน

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman นักข่าว Bloomberg ที่มีประวัติให้ข้อมูลเกี่ยวกับ Apple ถูกต้องมาหลายครั้ง ให้ข้อมูลเกี่ยวกับวันวางจำหน่าย MacBook Pro ที่ใช้ชิป M1X ผ่านจดหมายข่าว Power On ระบุว่าแม้จะมีการล่าช้าในการผลิตเล็กน้อย แต่ MacBook Pro M1X น่าจะวางขายในช่วงที่ MacBook Pro 16 นิ้ว มีอายุครบ 2 ปีพอดี

MacBook Pro 16 นิ้วรุ่นล่าสุด วางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน ปี 2019 ทำให้คาดเดาได้ว่า MacBook Pro M1X อาจจะออกในช่วงเดือนพฤศจิกายนเช่นเดียวกัน

ชิปรุ่นตระกูล M รุ่นใหม่ของ Apple ยังไม่มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการ ว่าจะเป็น M1X หรือ M2 แต่ในจดหมายข่าวของ Gurman ยังเรียกว่า M1X อยู่

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลได้ปรับลดราคาแผนรับประกันเพิ่มเติม AppleCare+ สำหรับ MacBook Air และ MacBook Pro 13 นิ้ว ที่ใช้ชิป M1 โดยเงื่อนไขต่าง ๆ เหมือนเดิม

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดตย่อย macOS Big Sur 11.2.2 เพื่อแก้ปัญหา MacBook Pro (รุ่นปี 2019 ขึ้นไป) และ MacBook Air (รุ่นปี 2020 ขึ้นไป) โดยแอปเปิลระบุว่าเป็นการป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น เมื่อเชื่อมต่อ MacBook รุ่นดังกล่าวกับ Hub หรือ Dock ของผู้ผลิต 3rd Party ผ่าน USB-C

แอปเปิลไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหานี้ว่าความเสียหายมีอาการลักษณะอย่างไร แต่ทั้งนี้ผู้ใช้งาน macOS Big Sur โดยเฉพาะ MacBook สองรุ่นที่กล่าวข้างต้น สามารถอัพเดตระบบปฏิบัติการได้ผ่าน Software Update ใน System Preferences

อัพเดต macOS Big Sur 11.2.2 นี้ สามารถอัพเดตได้ในอุปกรณ์ Mac ทุกรุ่นที่อัพเดต Big Sur ได้ ไม่จำกัดแค่ MacBook กลุ่มที่มีปัญหา

Tags:
Node Thumbnail

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ขาประจำ ผู้ออกมาให้ข้อมูลสินค้าใหม่แอปเปิลได้ค่อนข้างแม่นยำ คราวนี้เขาออกรายงานเกี่ยวกับ MacBook Pro รุ่นใหม่ โดยบอกว่าจะเปิดตัวช่วงครึ่งหลังปี 2021

ข้อมูลระบุว่า MacBook Pro ที่เปิดตัวมีด้วยกัน 2 รุ่น มาพร้อมดีไซน์ใหม่ สเป็กใหม่ และพอร์ต HDMI กับช่องใส่ SD Card ซึ่งส่วนของ SD Card เขาระบุว่า Genesys Logic จะเป็นซัพพลายเออร์ตัวอ่าน SD Card เพียงรายเดียว ทั้งนี้รายงานก่อนหน้าของ Kuo เอง บอกว่า MacBook Pro จะมีสองขนาดจอคือ 14 และ 16 นิ้ว เปลี่ยนมาใช้ MagSafe และตัด TouchBar ออก

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศโครงการเปลี่ยนแบตเตอรี่ฟรี สำหรับผู้ใช้ MacBook Pro รุ่นปี 2016 และ 2017 ที่พบปัญหาแบตเตอรี่ชาร์จเกิน 1% ไม่ได้ ซึ่งแอปเปิลระบุว่ามีลูกค้าส่วนน้อยที่พบปัญหานี้

หากผู้ใช้งานพบปัญหาดังกล่าว สามารถตรวจสอบว่าเครื่องเข้าเกณฑ์กลุ่มปัญหานี้หรือไม่ สำหรับ Big Sur ไปที่เมนู Apple เลือก System Preferences > Battery > Battery Health ถ้าสถานะระบุว่า Service Recommended (แนะนำให้เข้ารับบริการ) ให้ติดต่อ Apple Store หรือศูนย์บริการ AASP เพื่อรับการเปลี่ยนแบตเตอรี่ฟรี โดยแอปเปิลจะตรวจสอบคอมพิวเตอร์อีกครั้ง เพื่อยืนยันว่าเครื่องเข้าเกณฑ์ แต่หากระบุว่าสถานะปกติ แปลว่าแบตเตอรี่ไม่ได้รับผลกระทบจากปัญหานี้

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman นักข่าวที่รายงานข่าวลือแอปเปิลเป็นประจำจาก Bloomberg คราวนี้มีข้อมูลสายผลิตภัณฑ์ Mac ชุดใหญ่จากแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้อง เริ่มที่ MacBook Air รุ่นใหม่ เขาระบุว่าแอปเปิลมีแผนเปิดตัว MacBook Air รุ่นใหม่ อย่างเร็วที่สุดครึ่งหลังของปีนี้ 2021 หรือหากไม่ทันก็จะเปิดตัวปีหน้า 2022 เลย

การเปลี่ยนแปลงสำคัญของ MacBook Air รุ่นใหม่นี้ คือรองรับการชาร์จด้วย MagSafe นอกจากนี้ยังลดพื้นที่ขอบหน้าจอลงอีก ทำให้ตัวเครื่องขนาดเล็กและเบาลงกว่าเดิม ทั้งนี้ MacBook Air ออกแบบใหม่ที่เปิดตัวในปี 2018 ได้ตัด MagSafe ออกไป นอกจากนี้แอปเปิลยังพิจารณาทำ MacBook Air จอ 15 นิ้วอีกด้วย แต่ไม่ใช่เร็ว ๆ นี้

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลได้ขยายเวลา โปรแกรมซ่อมแบ็คไลท์จอแสดงผลสำหรับ MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว จากปัญหาแสงลอดขึ้นมาเป็นแนวตั้งจากด้านล่างของจอที่เรียกว่า flexgate โดยครอบคลุม MacBook Pro เป็นเวลา 5 ปี นับจากวันที่ขายปลีกครั้งแรก (เดิม 4 ปี) หรือ 3 ปี นับจากวันที่ประกาศเริ่มโปรแกรมนี้คือ 22 พฤษภาคม 2019 (เดิม 2 ปี) ขึ้นอยู่กับว่าระยะเวลาใดนานกว่า

MacBook Pro หน้าจอ 13 นิ้ว กลุ่มที่กระทบคือรุ่นเปิดตัวปี 2016 ที่วางจำหน่ายตั้งแต่ช่วงตุลาคม 2016 ถึงกุมภาพันธ์ 2018 ทั้งแบบที่มีพอร์ต Thunderbolt 3 อยู่ 4 พอร์ต และแบบ 2 พอร์ต ซึ่งในตอนนั้นแอปเปิลระบุว่ามีเครื่องที่เจอปัญหาดังกล่าวเป็นเปอร์เซ็นต์ที่น้อยมาก

Tags:
Node Thumbnail

รายงานข่าวลือสินค้าใหม่ของแอปเปิลจากนักวิเคราะห์ขาประจำ Ming-Chi Kuo คราวนี้ว่าด้วย MacBook Pro รุ่นใหม่ โดย Kuo ระบุว่า แอปเปิลกำลังพัฒนา MacBook Pro สองขนาดหน้าจอคือ 14 นิ้ว และ 16 นิ้ว มีการเปลี่ยนแปลงภายนอกที่สำคัญคือดีไซน์ขอบเรียบไปกับหน้าจอ เหมือนกับดีไซน์ของ iPhone 12

ข้อมูลเพิ่มเติมที่น่าสนใจ Kuo บอกว่าแอปเปิลจะกลับมาใช้ระบบชาร์จไฟด้วย MagSafe แตกต่างจาก MacBook Pro ปัจจุบันที่ใช้ USB-C และ MacBook Pro รุ่นใหม่ยังตัด Touch Bar ออกไป แล้วกลับมาแทนที่ด้วยปุ่ม Function แบบเดิม

Tags:
Node Thumbnail

สำนักงานสิทธิบัตรของสหรัฐเพิ่งอนุมัติและเผยแพร่สิทธิบัตร Touch Bar บน MacBook Pro ใหม่ที่รองรับ Force Touch ในตัว หลังจากยื่นขอมาตั้งแต่กลางปีที่แล้ว

Force Touch คือฟีเจอร์ที่ถูกเปิดตัวในปี 2015 พร้อม Apple Watch และ iPhone 6s ทำให้หน้าจอสามารถแยกแยะน้ำหนักที่กด ก่อนจะพัฒนาต่อมาเป็น 3D Touch

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @LeaksApplePro ซึ่งมีประวัติปล่อยข่าวลือแอปเปิลได้ค่อนข้างแม่นยำ ให้ข้อมูลเกี่ยวกับชิป Apple Silicon รุ่นต่อไปในชื่อ Apple M1X (ชื่ออาจมีการเปลี่ยนแปลง) เป็นซีพียู 12 คอร์ แบ่งเป็น 8 คอร์ประสิทธิภาพสูงและ 4 คอร์ประหยัดพลังงาน กำหนดเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 1 ปีหน้าพร้อมกับ MacBook Pro 16 นิ้วรุ่นใหม่ คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเงียบ ๆ ผ่านข่าวประชาสัมพันธ์โดยไม่จัดงานเปิดตัว

แหล่งข่าวที่ได้ทดลองใช้ชิป M1X รุ่นต้นแบบกล่าวว่า ถ้าคุณคิดว่า M1 เร็ว แสดงว่าคุณยังไม่เคยได้ลองชิป M1X (if you think M1 is fast, you haven’t seen M1X)

Pages