Tags:
Node Thumbnail

หลังการเปิดตัว MacBook Pro รุ่นชิป M3 ของแอปเปิลเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ประเด็นหนึ่งที่ถูกวิจารณ์มากคือตัวเริ่มต้น MacBook Pro จอ 14 นิ้ว ชิป M3 ที่ให้แรมเริ่มต้น 8GB ซึ่งอาจน้อยไปสำหรับการเป็นรุ่น Pro และถ้าต้องการเพิ่มแรม จะต้องจ่ายเพิ่ม 7,000 บาท สำหรับ 16GB และ 14,000 บาท สำหรับ 24GB

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อแอปเปิลเปิดตัว MacBook Pro รุ่นใหม่ชิป M3 ก็ต้องมีสินค้าที่แอปเปิลเลิกขาย โดยไฮไลท์คือ MacBook Pro จอ 13 นิ้ว ซึ่งแอปเปิลนำออกจากหน้าเว็บไซต์ Apple Store แล้ว แต่อาจยังหาซื้อได้ตามช่องทางตัวแทนจำหน่าย

MacBook Pro จอ 13 นิ้ว รุ่นล่าสุดเปิดตัวเมื่อกลางปีที่แล้ว ใช้ชิป M2 มีราคาขายสูงกว่า MacBook Air ที่เปิดตัวพร้อมกันอยู่ 3,000 บาท

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัว MacBook Pro รุ่นใหม่ตามคาด ในรุ่น 14 นิ้ว และ 16 นิ้ว ที่อัพเกรดชิปเป็นตระกูล M3 รายละเอียดดังนี้

  • MacBook Pro 14 นิ้ว ชิป M3 แอปเปิลระบุว่าเร็วกว่า MacBook Pro 13 นิ้ว ชิป M1 ถึง 60%
  • MacBook Pro 14 นิ้ว และ 16 นิ้ว ชิป M3 Pro เร็วขึ้น 40% เมื่อเทียบกับ MacBook Pro 16 นิ้ว ชิป M1 Pro
  • MacBook Pro 14 นิ้ว และ 16 นิ้ว ชิป M3 Max เร็วขึ้นสูงสุด 2.5 เท่า เทียบกับ MacBook Pro 16 นิ้ว ชิป M1 Max, 11 เท่า เมื่อเทียบกับ MacBook Pro ซีพียูอินเทลรุ่นที่เร็วที่สุด นอกจากนี้ยังเพิ่มแรมได้สูงสุดถึง 128GB
Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman แห่ง Bloomberg คนเดิม รายงานข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับสินค้าที่แอปเปิลจะเปิดตัวในงานแถลงข่าว Scary fast วันอังคารที่ 31 ตุลาคมนี้ ซึ่งก็เป็น Gurman นี่เองที่เคยให้ข่าวลือก่อนหน้าว่าแอปเปิลจะจัดงานในวันดังกล่าว

สินค้าแรกคือ MacBook Pro มีสองรุ่น J514 และ J516 คาดว่าจะมาพร้อมชิปใหม่ M3 Pro และ M3 Max ซึ่ง Gurman บอกว่าแอปเปิลมีการทดสอบหลายสเป็กจำนวนคอร์ส่วนประมวลผลและกราฟิก ของทั้ง M3 Pro และ M3 Max จุดขายหนึ่งที่จะนำเสนอคือความสามารถในการเล่นเกมกราฟิกสูง ให้ไปในทิศทางเดียวกับ iPhone 15 Pro

Tags:
Node Thumbnail

ยิ่งใกล้งานอีเวนต์ใหญ่ Wonderlust เปิดตัว iPhone ประจำปีของแอปเปิล ข่าวลือก็จะมีมากขึ้นเรื่อย ๆ ข้อมูลนี้มาจากนักวิเคราะห์ขาประจำสายซัพพลายเชน Ming-Chi Kuo ซึ่งพูดถึงแผนการออก Mac รุ่นใหม่

Kuo ใช้คำว่า ดูเหมือนแอปเปิลจะไม่มี MacBook รุ่นใหม่ออกมาภายในปีนี้ (ซึ่งน่าจะหมายถึงรุ่นที่ใช้ชิป M3)

Tags:
Node Thumbnail

Apple ได้เพิ่ม MacBook Pro รุ่นปี 2017 ที่มี Touch Bar เข้าไปในรายการ "ผลิตภัณฑ์วินเทจ" ที่จะไม่มีการผลิตชิ้นส่วนสำหรับการซ่อมแซมและไม่รองรับ macOS 14 Sonoma ที่พึ่งเปิดตัวไป

Apple กล่าวว่าผลิตภัณฑ์จะกลายเป็นรุ่นวินเทจหลังจากสิ้นสุดการจำหน่าย 5 ปี ส่งผลให้อาจจะไม่มีการจำหน่ายส่วนประกอบสำหรับการซ่อมแซมใน Apple Stores และ Authorized Service Providers (AASP)

Tags:
Node Thumbnail

รายงานนี้มาจาก Mark Gurman แห่ง Bloomberg คนเดิม โดยเขาให้ข้อมูลล่าสุดว่าหลังจากงานเปิดตัว iPhone ในเดือนกันยายน แอปเปิลก็เตรียมเปิดตัวสินค้าอีกชุดในเดือนตุลาคม โดยโฟกัสที่สินค้าตระกูล Mac

สินค้าตระกูล Mac ชุดใหม่ที่คาดว่าจะเปิดตัวในเดือนตุลาคม เป็นชิปรุ่นใหม่ M3 เทคโนโลยี 3 นาโนเมตร ได้แก่ iMac M3, MacBook Air จอ 13 นิ้ว M3 และ MacBook Pro M3 ซึ่งก็สมเหตุสมผลเพราะตอนนี้แอปเปิลเปิดตัวสินค้า Mac รุ่น M2 เก็บไปครบหมดแล้ว

Gurman บอกว่ายังไม่ชัดเจนว่าแอปเปิลจะจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวในเดือนตุลาคมหรือไม่ หรืออาจมาในรูปของการแจ้งข่าว หรือเป็นวิดีโอแนะนำ แต่ค่อนข้างแน่นอนว่า Mac จะมีการเปิดตัวในเดือนตุลาคม

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน WWDC ที่ผ่านมา แอปเปิลได้เปิดตัว Mac Pro ซึ่งเป็นฮาร์ดแวร์ตระกูล Mac ตัวสุดท้ายที่เปลี่ยนมาใช้ชิป Apple Silicon ทำให้ไลน์สินค้า Mac ทั้งหมดเปลี่ยนจากอินเทล มาเป็น Apple Silicon ตามโรดแมพที่แอปเปิลบอกว่าใช้เวลาประมาณ 2 ปี

Mac Pro เป็นสินค้า Mac ที่แอปเปิลวางตำแหน่งไว้บนสุด ในด้านประสิทธิภาพการใช้งาน มีราคาที่สูง และใส่คุณสมบัติต่าง ๆ เพื่อรองรับการใช้งานผู้ผลิตงานสร้างสรรค์มืออาชีพ ที่ถือเป็นกลุ่มคนที่มีบทบาทสำคัญต่อวงการ Mac มายาวนาน ช่วยย้ำจุดขายที่ Mac ต่างจากพีซี

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัว MacBook Pro รุ่นขนาด 14 นิ้วและ 16 นิ้ว พร้อมตัวเลือกชิปใหม่ M2 Pro และ M2 Max (ไม่มีตัวเลือก M2) ดีไซน์เดิม รองรับ Wi-Fi 6E แบตเตอรี่ที่แอปเปิลเคลมคือ 22 ชม. (เดิม 21 ชม.)

ตัวเลือกรุ่น 14 นิ้ว มีชิป M2 Pro ซีพียู 10 คอร์ จีพียู 16 คอร์ (หรือ 12 คอร์/19 คอร์) แรม 16GB/32GB

ส่วนชิป M2 max มีซีพียูแบบเดียวคือ 12 คอร์ ส่วนจีพียูมีตัวเลือก 30 คอร์ (แรม 32GB/64GB) และ 38 คอร์ (แรม 32GB/64GB/96GB) ความจุเริ่ม 512GB สูงสุด 8TB ราคาเริ่มต้น 73,900 บาท จบสูงสุดที่ 222,900 บาท

Tags:
Node Thumbnail

Jon Prosser ยูทูบเบอร์สายเทคที่ปล่อยข้อมูลและภาพเรนเดอร์ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple ได้ค่อนข้างแม่นยำ โพสต์ทวิตเตอร์ระบุว่า Apple เตรียมประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในคืนนี้ (หรืออาจจะพรุ่งนี้เช้า) ตามเวลาประเทศไทย ขณะที่ 9to5Mac ก็อ้างอิงแหล่งข่าวตัวเองระบุว่า Apple เริ่มให้ข้อมูลกับสื่อและอินฟลูเอนเซอร์เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ Mac ตัวใหม่แล้ว

การเปิดตัวนี้จะอยู่ในรูปแบบของ Press Release และคาดว่าน่าจะเป็น MacBook Pro M2 Pro และ M2 Max ตามรอบ หลังจากเปิดตัว MacBook Pro M2 ไปเมื่อกลางปีที่แล้ว รวมถึง Mac Mini ที่ยังไม่ได้เปลี่ยนมาใช้ชิปใหม่ของแอปเปิล

Node Thumbnail

Mark Gurman แห่ง Bloomberg รายงานข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าใหม่ของแอปเปิล ผ่านจดหมายข่าวประจำสัปดาห์ Power On โดยพูดถึงเฮดเซต AR/VR ที่แอปเปิลน่าจะเปิดตัวในปีนี้ และแผนการผลิตสินค้าอื่น

เริ่มต้นที่เฮดเซต AR/VR เขาบอกว่าหลังจากแอปเปิลพัฒนาสินค้านี้ถึง 7 ปี ในปี 2023 ก็ถึงเวลาที่แอปเปิลจะเปิดตัวสินค้าต่อสาธารณะแล้ว โดยแอปเปิลวางแผนให้โฟกัสทั้งหมดมาอยู่ที่เฮดเซตนี้ คาดว่าจะเปิดตัวช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือประมาณมีนาคม-เมษายน เพื่อให้ทันก่อนงาน WWDC ที่จะลงรายละเอียดซอฟต์แวร์สำหรับนักพัฒนา

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman แห่ง Bloomberg ให้ข้อมูลในจดหมายข่าวรายสัปดาห์ Power On ตอนล่าสุด ว่าด้วยสินค้าตระกูล Mac ที่เตรียมขายในอนาคตอันใกล้นี้ มีรายละเอียดดังนี้

เริ่มที่ Mac Pro ซึ่งเป็นไลน์สินค้าตัวเดียวที่ยังไม่มีรุ่นซีพียู Apple Silicon ข้อมูลที่เขามีคือแอปเปิลเริ่มทดสอบ Mac Pro ใหม่แล้ว โดยคอนฟิกที่มีคือ 24 คอร์ซีพียู, 76 คอร์กราฟิก และแรม 192GB มีตัวเลือกให้อัพเกรดได้เป็น 48 คอร์ซีพียู, 152 คอร์กราฟิก, แรม 256GB

อย่างไรก็ตามเขาให้ข้อมูลว่า Mac Pro ซีพียู Apple Silicon จะยังไม่วางขายภายในปีนี้

ส่วนสินค้าอื่นที่คาดว่าจะขายภายในปีนี้คือ MacBook Pro ซีพียู M2 Pro และ M2 Max รวมทั้ง Mac mini ที่เป็น M2 ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

จากที่แอปเปิลประกาศโครงการ Self Service Repair ที่ให้ลูกค้าสามารถซื้ออะไหล่พร้อมเช่าอุปกรณ์ เพื่อซ่อมแซมอุปกรณ์ได้เอง โดยล่าสุดขยายมารองรับ MacBook ตระกูล M1 ด้วย ล่าสุด iFixit ผู้ขายอุปกรณ์ซ่อมแซมทุกสิ่งอย่าง ได้ดูรายละเอียดการซ่อมแล้ว ก็แสดงความกังวลผ่านบล็อกของบริษัท

Tags:
Node Thumbnail

ช่อง YouTube สายเทคโนโลยีคือ Max Tech กับ Created Tech ทดสอบ SSD ของ MacBook Pro 13" M2 รุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว พบว่าในเครื่องรุ่นล่างสุด สตอเรจ 256GB ใช้ SSD ที่มีอัตราเร็วในการอ่าน-เขียน ลดลงจาก MacBook Pro 13" M1 รุ่นเดิม (ที่เป็นบอดี้เดียวกัน ต่างกันแค่ชิป)

  • อัตราเร็วในการอ่าน M2 1,446 MB/s เทียบกับ M1 2,900 MB/s
  • อัตราเร็วในการเขียน M2 1,463 MB/s เทียบกับ M1 2,215 MB/s

จากการลองแกะเครื่องพบว่า รุ่น M2 ใช้ SSD รุ่นที่มีชิปหน่วยความจำ NAND ตัวเดียว ส่วนรุ่นเก่า M1 ใช้ SSD ที่เป็น NAND 128GB สองตัว จึงน่าจะเป็นเหตุผลว่าทำไม SSD ของรุ่น M1 เร็วกว่าประมาณเท่าตัว

Tags:
Node Thumbnail

สื่อตะวันตกหลายรายเริ่มเผยแพร่รีวิวของ MacBook Pro 13" ดีไซน์เก่า รุ่นที่ใช้ชิป Apple M2 ส่วน MacBook Air M2 ที่เป็นดีไซน์ใหม่ นั้นแอปเปิลยังไม่ส่งสินค้าให้รีวิวกัน

ภาพรวมของรีวิวทุกเจ้าออกมาในทางเดียวกันคือชิป M2 แรงจริง แต่ตัวบอดี้ของเครื่องเก่าและล้าสมัยไปแล้ว เพราะออกมาตั้งแต่ปี 2016 จึงขาดฟีเจอร์หลายๆ อย่างที่มีใน MacBook Pro 14"/16" รุ่น M1 ที่ออกขายในปีที่แล้วด้วยซ้ำ เช่น ช่องอ่าน SD Card, เว็บแคม 1080p, จอ ProMotion Display หรือสายชาร์จแบบ MagSafe

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประเทศไทยประกาศเปิดให้สั่งซื้อ MacBook Pro 13 นิ้ว รุ่นใหม่ที่ใช้ชิป Apple M2 ผ่านช่องทาง Apple Store Online แล้วเริ่มตั้งแต่วันศุกร์ที่ 17 มิถุนายน เวลา 19.00น. เป็นต้นไป โดยขณะที่เขียนข่าวนี้ยังไม่มีกำหนดวันส่งมอบและวันเริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการ (ในสหรัฐอเมริกาเริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 24 มิถุนายน)

ราคาจำหน่ายแต่ละรุ่นเป็นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัว MacBook Pro รุ่นใหม่หน้าจอ 13 นิ้วมาคู่กับ MacBook Air โดยใช้ชิป M2 เหมือนกัน แต่มีระบบระบายความร้อนแบบ active ทำให้ใช้งานหนักๆ ได้ต่อเนื่องกว่า แม้สเปคชิปจะเหมือนกัน

หน้าจอ Retina แบบ True Tone ขนาด 13 นิ้ว มาพร้อมกับ Touch Bar, Touch ID, Magic Keyboard, และ TrackPad แบบ Force Touch มีพอร์ต Thunderbolt/USB4 2 พอร์ต พร้อมกับ MagSafe อีก 1 พอร์ต ความหนา 1.56 เซนติเมตร น้ำหนัก 1.38 กิโลกรัม ที่ชาร์จเป็บแบบ 67 วัตต์เท่านั้น ไม่มีที่ชาร์จเล็กให้เลือก ตัวเครื่องมีให้เลือกสองสี คือ สีเงิน กับสีเทาสเปซเกรย์

ราคาเริ่มต้น 46,900 บาท แอปเปิลระบุว่าจะเริ่มจำหน่ายเดือนกรกฎาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

Face ID เป็นเทคโนโลยีการยืนยันตัวตน ที่แอปเปิลใช้มาตั้งแต่ iPhone จนถึง iPad แต่ยังไม่มีการใช้ใน Mac อย่างไรก็ตามในการเปิดตัว MacBook Pro รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมติ่งหน้าจอ ซึ่งทำเพื่อให้ได้พื้นที่หน้าจอรวมมากขึ้น แต่ก็ทำให้หลายคนคาดเดาว่า เมื่อทำแบบนี้แล้ว ก็น่าจะมาพร้อม Face ID ไปด้วยเลย

ในประเด็นดังกล่าว Tom Boger รองประธานจากการตลาดกลุ่ม Mac และ iPad ของแอปเปิล ได้ให้สัมภาษณ์กับ The Wall Street Journal โดยเขาบอกว่า สำหรับแล็ปท็อปนั้น การใช้ Touch ID ยืนยันตัวตนมีความสะดวกมากกว่า เพราะอินพุทผู้ใช้งานก็อยู่ที่มือตรงคีย์บอร์ดอยู่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้ MacBook Pro 14 และ 16 นิ้ว รุ่นปี 2021 เริ่มพบปัญหาเมนูของแอปบางแอปถูกติ่งหน้าจอบังเมื่อเปิดโหมดใช้งานเต็มจอ ทำให้การใช้งานทำได้ไม่สะดวก

ล่าสุด Apple ออกเอกสารซัพพอร์ต ระบุวิธีสเกลหน้าจอแอปให้เล็กลงเพื่อหลบติ่งกล้อง โดยผู้ใช้สามารถคลิกขวาที่ไอคอนแอป กด Get info แล้วติ้กถูกช่อง "Scale to fit below built-in camera" เพื่อให้แอปรันในขนาดหน้าจอที่เล็กลง จนเมนูไม่ถูกติ่งจอบังได้

Tags:
Node Thumbnail

iFixit โพสต์บล็อกยั่วน้ำลายการแกะ MacBook Pro 2021 แล้ว แม้จะยังไม่เสร็จสิ้นทุกขั้นตอน แต่เขาพบว่าคราวนี้แบตเตอรี่ MacBook Pro ถอดง่ายกว่าเดิมมาก แทนที่จะนำไปไว้ส่วนท้ายของบทความเต็ม เขาจึงนำมาให้ดูก่อน

iFixit พบว่าแบตเตอรี่ไม่ได้อยู่ใต้เมนบอร์ดแล้ว แต่อยู่ด้านนอก แยกเป็น 4 ก้อน 2 ก้อนด้านซ้ายและขวามีแถบช่วยดึงแบตเตอรี่ออก (pull tab) ทำให้ถอดได้ง่ายขึ้น ส่วนสองก้อนตรงกลางที่ไม่มีแถบช่วยดึง เมื่อถอด touch pad ออก ก็มีช่องให้ดันแบตเตอรี่ออกได้ง่าย การเปลี่ยนแบตเตอรี่ของ MacBook Pro 2021 น่าจะสะดวกกว่าเดิม

Tags:
Node Thumbnail

สื่อหลายเจ้าเริ่มลงรีวิว MacBook Pro รุ่น 14 และ 16 นิ้วแล้ว ส่วนใหญ่ระบุว่าชิป M1 Pro และ M1 Max เร็ว แรง สมคำร่ำลือ อีกทั้งยังชื่นชมการตัดสินใจของ Apple ที่เอา Touch Bar ออก และนำพอร์ตกลับมา รวมถึงชื่นชมคุณภาพเสียงของลำโพง หน้าจอ และคีย์บอร์ด

ข้อติส่วนใหญ่เป็นเรื่องของราคาที่แพง รอยบากบนจอ น้ำหนักของตัวเครื่องที่มากขึ้น และหน้าจอของทั้งสองรุ่นที่ความละเอียดยังไม่ถึงระดับ 4K โดยรุ่น 16 นิ้ว หน้าจอความละเอียดอยู่ที่ 3456x2234 พิกเซล ยังไม่ถึง 3840x2160 พิกเซล และบางเว็บไซต์ก็แอบเสียดายที่ไม่มีพอร์ต USB-A ให้มาด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ไฮไลท์หนึ่งของ MacBook Pro รุ่นใหม่ที่เปิดตัวเมื่อคืนนี้ คือการนำพอร์ตสำหรับการเชื่อมต่ออื่นกลับมาคือ HDMI กับ SDXC จากที่รุ่นปี 2016 ตัดออกให้เหลือแค่ Thunderbolt กับช่องหูฟัง

อย่างไรก็ตามรายละเอียดสเปกของพอร์ต HDMI ที่ให้มานั้นไม่ใช่รุ่นล่าสุด HDMI 2.1 แต่เป็น HDMI 2.0 โดยแอปเปิลไม่ได้พูดถึงเวอร์ชันตรง ๆ แต่บอกว่ารองรับภาพ ความละเอียดสูงสุด 4K ที่ 60Hz ซึ่งเป็นมาตรฐานของ HDMI 2.0 ส่วน 2.1 นั้นรองรับ 4K ที่ 120Hz และ 8K และ 60Hz ฉะนั้นหากผู้ใช้งานต้องการเชื่อมต่อแสดงผลที่มากกว่า ก็ต้องใช้ Thunderbolt แทน

Tags:
Node Thumbnail

MacBook Pro รุ่นใหม่ เปิดตัวพร้อมกับราคาที่ Pro สมศักดิ์ศรี โดยรุ่นเริ่มต้นนั้น จะเป็นซีพียู M1 Pro แรม 16GB และตัวจัดเก็บข้อมูล SSD 512GB ราคาเริ่มต้น 73,900 บาท สำหรับจอ 14 นิ้ว และ 89,900 บาท สำหรับจอ 16 นิ้ว

อย่างไรก็ตามผู้ซื้อสามารถเลือกอัพเกรดสเปกฮาร์ดแวร์เพิ่มเติมได้ ทั้งเปลี่ยนเป็นซีพียู M1 Max เพิ่มแรมได้สูงสุด 64GB และเพิ่ม SSD เป็น 8TB โดยในรุ่น 16 นิ้วนั้น เพิ่มสเปกเป็นซีพียู M1 Max แบบซีพียู 10 คอร์ จีพียู 32 คอร์ และ Neural Engine 16 คอร์ แรม 64GB SSD 8TB ราคาจะอยู่ที่ 215,900 บาท

สำหรับรุ่นจอ 14 นิ้ว ตัวเลือกสเปกฮาร์ดแวร์สูงสุดแบบเดียวกันกับของ 16 นิ้ว ราคาจะอยู่ที่ 208,900 บาท

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัว MacBook Pro รุ่นใหม่ที่ใช้ซีพียู M1 Pro และ M1 Max มีสองขนาดหน้าจอคือ 14 นิ้ว และ 16 นิ้ว ซึ่งผู้ซื้อสามารถเลือกได้ว่าจะใช้ซีพียูตัวไหนกับหน้าจอแบบไหน ตัวเครื่องเป็นดีไซน์ใหม่

MacBook Pro รุ่นใหม่ใช้หน้าจอแบบ Liquid Retina XDR ด้วยเทคโนโลยี mini-LED แบบเดียวกับใน iPad Pro รุ่นใหม่ รองรับอัตรารีเฟรชสูงสุด 120Hz กล้องหน้า FaceTime HD 1080p พร้อมฟีเจอร์ปรับปรุงคุณภาพของวิดีโออัตโนมัติ ระบบเสียงลำโพง 6 จุด รองรับ Spatial Audio อย่างไรก็ตามมีข้อสังเกตว่าหน้าจอมีพื้นที่รอยบากด้านบน สำหรับกล้อง FaceTime ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman แห่ง Bloomberg รายงานข้อมูลที่เขารวบรวมมาล่าสุดผ่านจดหมายข่าว Power On ก่อนงานเปิดตัวสินค้าใหม่แอปเปิล Unleashed จะเริ่มคืนนี้ตามเวลาในไทย ซึ่งสินค้าหลักที่คาดว่าจะเปิดตัวคือ MacBook Pro รุ่นใหม่

ข้อมูลโดยสรุป ซึ่งหลายอย่างเป็นข้อมูลที่มีข่าวลือก่อนหน้าอยู่แล้ว บางข้อมูลก็เพิ่มมาใหม่ มีรายละเอียดดังนี้

Pages