Tags:
Node Thumbnail

นอกจากขายชุดล้อแยกแล้ว แอปเปิลยังอัพเดตรายละเอียด Mac Pro โดยสามารถเลือกการ์ดจอเป็น Radeon Pro W5700X ได้แล้ว จากเดิมที่มีตัวเลือกคือ Radeon Pro 580X (ค่าเริ่มต้น) และ Radeon Pro Vega II ที่ราคาค่อนข้างสูง ทำให้ W5700X เป็นตัวเลือกตรงกลาง

ราคาที่ต้องจ่ายเพิ่มหากเลือกเป็น Radeon Pro W5700X พร้อมแรม GDDR6 16GB อยู่ที่ 21,000 บาท หากเลือกสองตัวจะจ่ายเพิ่ม 56,000 บาท

แอปเปิลยังขายโมดูล MPX แยกของ Radeon Pro W5700X ด้วย ในราคาชุดละ 35,000 บาท

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อปลายปีที่แล้วแอปเปิลเปิดขาย Mac Pro โดยมีตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจคือล้อเพื่อให้เครื่องเข็นไปมาได้นั้นราคาสูงถึง 16,000 บาท และต้องเลือกตอนสั่งประกอบ วันนี้แอปเปิลก็เปิดขายชุดล้อแยกสำหรับคนที่อยากได้ภายหลังแล้ว โดยราคาสี่ล้อสูงถึง 22,900 บาททีเดียว

นอกจากผู้ที่สั่งรุ่นขาตั้งจะอัพเกรดเป็นล้อได้แล้ว แอปเปิลยังขายขาตั้งสแตนเลสสี่ชิ้น 8,900 บาท สำหรับคนที่ต้องการเปลี่ยนกลับจากล้อ

ชุดขาตั้งทั้งสองแบบมาพร้อมไขควงแบบ 4 มิลลิเมตรให้ด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลเริ่มวางจำหน่าย ชุดคิทล้อสำหรับ Mac Pro ผ่านช่องทางออนไลน์แล้ว ซึ่งเป็นการขายแยกตัวล้อสำหรับเป็นฐานของ Mac Pro รุ่นใหม่ กรณีลูกค้าเปลี่ยนใจต้องการติดล้อเข้าไปในภายหลัง ราคาขายอยู่ที่ 22,900 บาท

ทั้งนี้กรณีเลือกซื้อเคสแบบใส่ล้อพร้อมกับการซื้อ Mac Pro ตั้งแต่แรก ราคาจะบวกเพิ่ม 16,000 บาท สาเหตุเพราะราคานี้หักลบกับการนำขาตั้งออกไปนั่นเอง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Marques Brownlee ยูทูบเบอร์ช่อง MKBHD ได้รีวิว Mac Pro รุ่นใหม่ เวอร์ชันที่ติดตั้งล้อเข้าไปด้วย เพื่อให้เคลื่อนย้ายได้สะดวก โดยเขาพบปัญหาว่า ตัวล้อนั้นไม่มีที่ห้ามล้อหรือตัวล็อก ทำให้ Mac Pro อาจลื่นเคลื่อนที่ได้อิสระหากอยู่บนพื้นผิวบางชนิด ซึ่งไม่เป็นการดีนัก

Mac Pro รุ่นปกติจะมาพร้อมขาตั้งสแตนเลส แต่ลูกค้าสามารถเลือกสั่งซื้อล้อเพิ่มเติมได้ ซึ่งราคาของล้อก็เป็นประเด็นก่อนหน้านี้เพราะสูงถึง 16,000 บาท (ข้างละ 4,000 บาท)

เรื่องนี้อาจไม่ได้เป็นประเด็นใหญ่โตมากนัก เพราะคนที่สั่งซื้อล้อติด Mac Pro ก็น่าจะต้องการใช้งานเพื่อวัตถุประสงค์เฉพาะอย่างอยู่แล้ว หรือไม่อย่างนั้นนี่อาจเป็นโอกาสในการผลิตตัวห้ามล้อมาขายเพิ่มเติมก็เป็นได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลอัพเดตสินค้าในร้านออนไลน์ ว่าเริ่มจำหน่าย Mac Pro รุ่นใหม่แบบแร็คแล้ว จากที่ก่อนหน้านี้มีขายเฉพาะรุ่นทาวเวอร์ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 204,900 บาท (ทาวเวอร์เริ่มต้น 189,900 บาท)

สิ่งที่แตกต่างออกไปก็คือเวอร์ชันแร็คไม่มีขาตั้ง มีรางที่ทำมาเพื่อใส่ในแร็ค ส่วนระบบระบายความร้อนใช้รูปแบบเดียวกับทาวเวอร์ (ที่บางคนเรียกว่าที่ขูดชีส) ฮาร์ดแวร์ภายในเหมือนกับรุ่นทาวเวอร์ทุกอย่าง

รุ่นแร็คมีราคาเริ่มต้นแพงกว่าทาวเวอร์อยู่ 15,000 บาท หากจัดเต็มสเป็กทุกอย่างสูงสุดตอนนี้ (Xeon W 28 คอร์, แรม 1.5TB, จีพียู Radeon Pro Vega II Duo สองตัว, SSD 8TB, การ์ด Apple Afterburner, Magic Mouse 2 และ Magic Trackpad 2) ราคาจะอยู่ที่ 2,105,690 บาท

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลเพิ่มตัวเลือกในการปรับแต่ง Mac Pro คอมพิวเตอร์สเป็กจัดเต็ม จากเดิมที่สามารถเพิ่ม SSD ได้สูงสุด 4TB โดยมีตัวเลือกสูงขึ้นคือ SSD ความจุ 8TB ซึ่งราคาจะเพิ่มขึ้นจากสเป็กพื้นฐานที่ SSD 256GB อีก 104,000 บาท ส่วนตัวเลือกสูงสุดเดิม 4TB นั้นบวกเพิ่ม 56,000 บาท

หากใส่สเป็กสูงสุด โดยเพิ่ม SSD เป็น 8TB จะทำให้ราคา Mac Pro นี้เพิ่มสูงเป็นมากกว่า 2.1 ล้านบาท

ทั้งนี้แอปเปิลยืนยันว่าจะมีตัวเลือกการ์ดจอ Radeon Pro W5700X อีกในอนาคต แต่ยังไม่มีให้เลือกตอนนี้

ที่มา: MacRumors

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แล้วก็มาถึงคิวของ Mac Pro รุ่นปี 2019 ที่ iFixit เว็บนักแกะชิ้นส่วนขาประจำ จะนำมาแยกชิ้นส่วน และเนื่องจากแอปเปิลตั้งใจทำ Mac Pro ให้ผู้ซื้อมาใช้งาน สามารถอัพเกรดชิ้นส่วน หรือต่อพ่วงอุปกรณ์ได้เองมากที่สุด คะแนนการแกะซ่อมจึงออกมาดีมาก

iFixit บอกว่าเริ่มตั้งแต่ตัวเคสที่สามารถเปิดออกมาได้ง่ายมาก ส่วนการถอดเปลี่ยนหรืออัพเกรดชิ้นส่วนนั้นก็ทำได้ง่ายมาก โดยใช้เครื่องมือพื้นฐานก็เพียงพอแล้ว นอกจากนี้การเชื่อมต่อชิ้นส่วนก็ใช้ซอกเกตหรืออินเทอร์เฟซมาตรฐานเป็นส่วนใหญ่

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Chris Ligtenberg ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายออกแบบผลิตภัณฑ์ของแอปเปิล ซึ่งรับผิดชอบ Mac Pro ให้สัมภาษณ์กับ Popular Mechanics เปิดเผยเบื้องหลังการออกแบบระบบระบายความร้อนของ Mac Pro รุ่นใหม่ ซึ่งมีเป้าหมายให้การระบายความร้อนทำได้ดี และเงียบมากที่สุด

Mac Pro มีแผงพัดลมระบายอากาศ 3 ตัวเรียงกันด้านหน้า และมีพัดลมดูดอากาศอีกตัวด้านหลัง ปัญหาที่ท้าทายคือพัดลมเหล่านี้มีเสียงดังเวลาทำงาน แอปเปิลจึงเลือกออกแบบใหม่เองทั้งหมด โดยวางการกระจายของใบพัดที่แตกต่างกันแบบสุ่ม เพื่อให้เกิดฮาร์มอนิกส์น้อยที่สุด เป็นวิธีการเดียวกับที่ใช้ในการออกแบบล้อรถยนต์

Tags:
Node Thumbnail

การเปิดให้สั่งซื้อ Mac Pro รุ่นที่ขูดชีส ทำให้เราได้เห็นราคาของ Mac Pro รุ่นนี้อย่างละเอียด (รวมถึงราคาที่ขายในไทยด้วย)

ประเด็นที่เป็นที่พูดถึงกันมากคือราคาของ "ล้อ" ที่แพงถึง 400 ดอลลาร์ หรือราคาในไทยคือ 16,000 บาท (ตกข้างละ 4,000 บาท) โดย Mac Pro รุ่นมาตรฐานเป็นขาตั้งสเตนเลสธรรมดา แต่ลูกค้าสามารถเลือกคอนฟิกเพิ่มล้อได้ถ้าต้องการ

เว็บไซต์ The Verge สอบถามไปยังแอปเปิลว่าทำไมล้อถึงแพงขนาดนี้ แต่ยังไม่ได้คำตอบ

Tags:
Node Thumbnail

Mac Pro รุ่นใหม่ (ที่ขูดชีส) เริ่มเปิดให้สั่งซื้อแล้วเมื่อคืนนี้ และเว็บไซต์แอปเปิลประเทศไทยก็เผยราคาของ Mac Pro ที่วางขายในไทยแล้ว

ตอนนี้รุ่นที่วางขายคือรุ่น Tower วางเครื่องแนวตั้ง ราคาเริ่มต้น 189,900 บาท สเปกนี้ได้ Xeon W 8 คอร์, แรม 32GB, จีพียู Radeon Pro 580X, SSD ขนาด 256GB, คีย์บอร์ดและเมาส์ แต่ไม่รวมจอภาพ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศวันที่เปิดให้สั่ง Mac Pro รุ่นใหม่และ Pro Display XDR แล้วเป็นวันที่ 10 ธันวาคมนี้ โดยแอปเปิลใช้คำว่า "available to order" แต่ไม่ได้บอกรายละเอียดเรื่องการวางขายหน้าร้านหรือการส่งมอบใด ๆ ขณะที่เมื่อเดือนที่แล้ว แอปเปิลบอกว่าจะวางขายภายในเดือนนี้

ส่วนหน้าเว็บแอปเปิลประเทศไทยยังคงขึ้นว่า "พบกันภายในปีนี้" อยู่เช่นเดิม

ที่มา - @MKBHD

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

นอกจากแอปเปิลจะเปิดตัว MacBook Pro 16 เมื่อวานนี้ ยังมีอัพเดตเกี่ยวกับ Mac Pro รุ่นใหม่ด้วย โดยทั้ง Mac Pro และจอภาพ Apple Pro Display XDR จะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนธันวาคมนี้ แต่ไม่ได้ระบุว่าจะเป็นวันที่เท่าใด

ราคาเริ่มต้นตามข่าวประชาสัมพันธ์ของแอปเปิลภาษาไทยก็ระบุว่า เริ่มต้นที่ 5,999 ดอลลาร์ สำหรับ Mac Pro และ 4,999 ดอลลาร์ สำหรับจอภาพ Apple Pro Display XDR แปลว่ายังไม่มีราคาไทยอย่างเป็นทางการออกมาตอนนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้สำนักงานผู้แทนการค้าสหรัฐได้ยกเว้นภาษีสินค้าแอปเปิลที่ผลิตในจีน 10 จาก 15 รายการไปแล้ว ทว่าล่าสุด Bloomberg รายงานว่าอีก 5 รายการที่เหลือจะไม่ได้รับการยกเว้นภาษี 25% แม้แอปเปิลจะตัดสินใจกลับมาผลิตและประกอบ Mac Pro ในรัฐเท็กซัสแล้วก็ตาม

รายการสินค้าส่วนหนึ่งที่ถูกปฏิเสธการยกเว้นภาษีได้แก่ Circuit Board, อแดปเตอร์, สายชาร์จ, และระบบระบายความร้อนซีพียู โดยสำนักงานผู้แทนการค้าสหรัฐให้เหตุผลว่า ไม่เห็นเหตุผลว่าการเก็บภาษีสินค้าเหล่านี้ จะส่งผลเสียทางเศรษฐกิจอย่างร้ายแรงต่อแอปเปิลหรือผลประโยชน์อื่น ๆ ของสหรัฐ โดยทางแอปเปิลระบุว่าไม่มีคอนเมนท์เพิ่มเติมในประเด็นนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ต่อเนื่องจากข่าวว่าแอปเปิลได้รับการยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนที่ผลิตในจีน 10 รายการ ซึ่งรวมถึงชิ้นส่วนของ Mac Pro รุ่นใหม่ด้วย วันนี้แอปเปิลก็ประกาศเป็นทางการว่า Mac Pro รุ่นใหม่จะผลิตและประกอบในอเมริกา ที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ในโรงงานแห่งเดียวกับที่ประกอบ Mac Pro รุ่นก่อนหน้านี้

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Mac Pro รุ่นใหม่จะย้ายไปประกอบในจีน เนื่องจากชิ้นส่วนจำนวนมากผลิตที่นั่น จนประธานาธิบดี Donald Trump ออกมาแสดงความไม่พอใจ

Tags:
Node Thumbnail

การหันหัวเรือนำ Mac Pro รุ่นที่ขูดชีสกลับไปผลิตในจีนของแอปเปิล จากที่รุ่นถังขยะผลิตในสหรัฐ ได้สร้างความไม่พอใจให้กับ Trump ซึ่งเขาบอกว่าแอปเปิลจะไม่ได้สิทธิประโยชน์ทางภาษีใด ๆ เลย

อย่างไรก็ตามล่าสุด Bloomberg รายงานว่าแอปเปิลได้รับการยกเว้นภาษีจำนวน 10 รายการจาก 15 รายการที่ยื่นไปยังสำนักงานผู้แทนการค้าสหรัฐ ส่วนหนึ่งในนั้นคือชิ้นส่วน Mac Pro, Magic Trackpad และ Magic Mouse ส่วนอีก 5 รายการที่เหลือยังอยู่ในระหว่างกระบวนการพิจารณา

Tags:
Node Thumbnail

ประเด็นเรื่อง Mac Pro รุ่นใหม่ (เครื่องขูดชีส) กลับไปผลิตในจีนเหมือนเดิม ถือเป็นการกลับทิศนโยบายจาก Mac Pro รุ่นถังขยะที่ประกอบในสหรัฐอเมริกา

คนที่ไม่พอใจเรื่องนี้มากที่สุดย่อมหนีไม่พ้น Donald Trump ที่ออกมาทวีตเรื่องนี้ โดยเขาบอกว่าแอปเปิลจะไม่ได้สิทธิประโยชน์ทางภาษีใดๆ สำหรับ Mac Pro ที่ผลิตในจีน และถ้าแอปเปิลไม่อยากโดนภาษี ก็ต้องกลับมาผลิต Mac Pro ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น

แอปเปิลปฏิเสธไม่แสดงความเห็นในประเด็นนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ช่วงนี้เราได้ยินข่าวว่าบริษัทอเมริกาต่างกระจายการผลิตออกจากจีน แต่ไม่ใช่ Mac Pro คอมพิวเตอร์ระดับไฮเอนด์รุ่นล่าสุดของแอปเปิล ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

รายงานบอกว่า Mac Pro รุ่นนี้จะย้ายกลับไปประกอบที่ประเทศจีน ในโรงงาน Quanta ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้ประกอบ MacBook หลายรุ่นให้แอปเปิลอยู่แล้ว เหตุผลหลักคือชิ้นส่วนในนั้นส่วนใหญ่ผลิตที่จีน ค่าใช้จ่ายในการขนส่งจึงถูกกว่าส่งไปประกอบที่อเมริกา

ทั้งนี้ Mac Pro รุ่นปี 2013 ที่บางคนเรียกรุ่นถังขยะ มีจุดขายหนึ่งคือการระบุว่าประกอบในสหรัฐอเมริกา ซึ่งโรงงานตั้งอยู่ในรัฐเท็กซัส

Tags:
Node Thumbnail

Apple ออกอัพเดต Logic Pro X ซอฟต์แวร์เพื่อการทำงานเพลงระดับโปรเวอร์ชัน 10.4.5 โดยมาพร้อมกับประสิทธิภาพที่สูงขึ้น และรองรับฮาร์ดแวร์ Mac Pro รุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวในงาน WWDC 2019

Logic Pro X เวอร์ชันใหม่ ลดข้อจำกัดในการรองรับ audio track, software instrument track และ aux channel จากเดิมอย่างละ 255 รายการ เป็นอย่างละ 1,000 รายการ รวมถึงรองรับ external MINI track ถึง 1,000 รายการด้วย

นอกจากนี้ Logic Pro X รุ่นใหม่ยังซัพพอร์ตฮาร์ดแวร์ของ Mac Pro จึงสามารถรีดประสิทธิภาพของตัวเครื่องได้เป็นอย่างดี สามารถทำงานที่ซับซ้อนและใช้พลังประมวลผลมาก ๆ ได้อย่างเต็มที่ ซึ่ง Apple ระบุว่า Logic Pro X บน Mac Pro รุ่นใหม่สามารถรันปลั๊กอินแบบเรียลไทม์ได้มากกว่า Mac Pro รุ่นก่อนถึง 5 เท่า

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

วันนี้แอปเปิลเปิดตัว Mac Pro 2019 โดยระบุราคาเริ่มต้นไว้ที่ประมาณสองแสนบาท แต่ไม่มีข้อมูลราคาออปชั่นต่างๆ เช่น โมดูล MPX, การอัพเกรดซีพียู, หรือราคาแรม (ที่เพิ่มจากแอปเปิลโดยตรง) ว่ามีราคาเท่าใด ตอนนี้เว็บไซต์ TheVerge ก็ออกมาประมาณราคารุ่นสูงสุด

โดยราคารุ่นเริ่มต้นนั้นเป็นซีพียู 8 คอร์, แรม 32GB, และสตอเรจ SSD 256GB เริ่มต้นที่ 5,999 ดอลลาร์ (190,000 บาท)

รุ่นสูงสุดนั้นแม้จะไม่ระบุราคา แต่ก็ประมาณได้ดังนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในงาน WWDC เมื่อคืนนี้ แอปเปิลยังได้เปิดตัว Mac Pro รุ่นใหม่ปี 2019 ที่เปลี่ยนการออกแบบตัวเครื่องอีกครั้ง จากรุ่นปี 2013 ที่หลายคนเรียกว่าถังขยะ กลับไปใช้การแบบคล้าย Mac Pro รุ่นแรก (ซึ่งบางคนเรียกรุ่นที่ขูดชีส)

แนวทางของ Mac Pro รุ่นใหม่นี้ เป็นไปตามที่ผู้บริหารแอปเปิลเคยออกมาให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ คือ อัพเกรดฮาร์ดแวร์ได้ต่อเนื่อง รวมทั้งการออกแบบที่เน้นให้ระบายความร้อนดีมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

สำหรับคนที่ตามข่าวลือสินค้าแอปเปิลย่อมคุ้นชื่อ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ที่มีประวัติทำนายได้แม่นมากที่สุด โดยเขาได้ออกบทวิเคราะห์ล่าสุด เป็นภาพรวมสินค้าแอปเปิลที่จะออกมาในปี 2019 มีรายละเอียดดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเงียบหายไปนาน ในที่สุดแอปเปิลก็เผยแผนการออกฮาร์ดแวร์ Mac กลุ่มตั้งโต๊ะรุ่นใหม่ๆ ผ่านการให้สัมภาษณ์ของ Phil Schiller ผู้บริหารฝ่ายการตลาด และ Craig Federighi ผู้บริหารฝ่ายวิศวกรรมซอฟต์แวร์ รายละเอียดมีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

เป็นประจำทุกครั้งหลังงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของแอปเปิล ที่จะมีคำถามผุดขึ้นมาจากทั้งแฟนแอปเปิลและสื่อ ถึงแนวโน้มของผลิตภัณฑ์ในไลน์อื่นว่าจะมีรุ่นใหม่หรือไม่อย่างไร เช่นเดียวกันกับกรณีของ Mac เวอร์ชันเดสก์ท็อป ซึ่ง Tim Cook ได้ออกมายืนยันว่ายังคงให้สำคัญกับไลน์นี้ อย่างน้อยๆ ก็ iMac

ซีอีโอแอปเปิลโพสต์ข้อความในบอร์ดของพนักงานแอปเปิลว่า เดสก์ท็อปยังคงสำคัญและเป็นผลิตภัณฑ์ยุทธศาสตร์ของบริษัท เพราะแตกต่างและโดดเด่นไม่เหมือนโน้ตบุ๊ค โดยในข้อความนั้น Tim Cook พูดถึงแต่เพียง iMac เท่านั้นว่าเป็นเดสก์ท็อปที่ดีและหน้าจอสวยงามที่สุดที่เคยทำมา ซึ่งไม่ทราบเหมือนกันว่าที่ Cook พูดถึงนั้นหมายรวมถึง Mac Pro และ Mac Mini ที่ไม่ได้อัพเกรดมา 3 และ 2 ปีตามลำดับหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

ปัญหาแอปเปิลไม่ยอมอัพเดตฮาร์ดแวร์แมครุ่นใหม่สักที ส่งผลให้ผู้ใช้เดิมเริ่มทนรอไม่ไหว และล่าสุดเว็บไซต์ The Verge ออกบทความมาวิจารณ์แอปเปิลแล้ว

The Verge ชี้ว่า MacBook Pro อัพเดตครั้งสุดท้ายในเดือนมิถุนายน 2012 หรือ 4 ปีมาแล้ว, MacBook Air ยังไม่ได้ใช้จอ Retina ที่แย่คือ Mac Pro เปิดตัวในเดือนธันวาคม 2013 และยังไม่เคยอัพเดตอีกเลย ส่วนฮาร์ดแวร์ที่อัพเดตล่าสุดมีเพียงรุ่นเดียวคือ MacBook ที่อัพเดตเมื่อเดือนเมษายน 2016

มิหนำซ้ำ แอปเปิลยังขายสินค้าในราคาเดิม นั่นแปลว่าเราต้องซื้อ MacBook Pro โน้ตบุ๊กอายุ 4 ปีในราคา 1,099 ดอลลาร์

ในทางกลับกัน แอปเปิลยังอัพเดตฮาร์ดแวร์ iPhone และ iPad อย่างต่อเนื่อง และทุ่มเทอย่างมากเพื่อให้ประสิทธิภาพเหนือกว่าคู่แข่งได้เสมอ นี่อาจแปลว่าแอปเปิลไม่สนใจกับตลาดเครื่องแมคอีกต่อไปแล้ว?

Tags:
Node Thumbnail

ตัวเครื่องทรงกระบอกดำของ Mac Pro เมื่อปีก่อนนับว่าแหวกวงการการออกแบบตัวเครื่องของคอมพิวเตอร์พอสมควร ล่าสุดมีความพยายามของผู้ใช้ฝั่งพีซีที่ออกแบบเคสให้ออกมาเป็นรูปทรงเดียวกัน แต่ยังสามารถประกอบเมนบอร์ดและกราฟิกการ์ดมิติมาตรฐานได้

เคสที่ว่าคือ Dune Case ทำจากอะลูมิเนียมที่ออกแบบมาให้ใส่เมนบอร์ดขนาด Mini-ITX ใส่กราฟฟิกการ์ดความหนาสองสล็อต ความยาวไม่เกิน 18.5 เซนติเมตรได้ ใส่ไดรฟ์ 2.5 นิ้วได้สองตัว ใช้พาวเวอร์ซัพพลายขนาด SFX และมีพัดลม 14cm คอยดูดออกจากด้านบน และมีพอร์ต USB, Ethernet ตามตำแหน่งเดียวกับเครื่องต้นฉบับ มีสองสีคือสีดำ และ Rose Gold

ตอนนี้เปิดให้ระดมทุนแล้วใน Kickstarter ราคาระดมทุนที่จะได้ตัวเคสอยู่ที่ประมาณ 6,700 บาทครับ

Pages