Tags:
Node Thumbnail

ในงาน WWDC ที่ผ่านมา แอปเปิลได้เปิดตัว Mac Pro ซึ่งเป็นฮาร์ดแวร์ตระกูล Mac ตัวสุดท้ายที่เปลี่ยนมาใช้ชิป Apple Silicon ทำให้ไลน์สินค้า Mac ทั้งหมดเปลี่ยนจากอินเทล มาเป็น Apple Silicon ตามโรดแมพที่แอปเปิลบอกว่าใช้เวลาประมาณ 2 ปี

Mac Pro เป็นสินค้า Mac ที่แอปเปิลวางตำแหน่งไว้บนสุด ในด้านประสิทธิภาพการใช้งาน มีราคาที่สูง และใส่คุณสมบัติต่าง ๆ เพื่อรองรับการใช้งานผู้ผลิตงานสร้างสรรค์มืออาชีพ ที่ถือเป็นกลุ่มคนที่มีบทบาทสำคัญต่อวงการ Mac มายาวนาน ช่วยย้ำจุดขายที่ Mac ต่างจากพีซี

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลยื่นเอกสารเพื่อขออนุมัติ Mac Pro รุ่นใหม่กับหน่วยงาน FCC ของอเมริกา โดยพบข้อมูลน่าสนใจของรายละเอียดสินค้าที่ตัวเครื่อง ระบุว่า

Designed by Apple in California. Product of Thailand. Final assembly in the USA.

ซึ่งแปลว่าชิ้นส่วนและการประกอบส่วนใหญ่เกิดขึ้นในประเทศไทย แต่งานประกอบขั้นสุดท้ายทำในสหรัฐอเมริกา แตกต่างจาก Mac Pro รุ่นก่อนหน้านี้ปี 2019 ไม่ได้ระบุชื่อประเทศไทย และแอปเปิลเองก็เคยบอกว่ากระบวนการประกอบและผลิตชิ้นส่วนส่วนใหญ่ ทำในอเมริกา

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัว Mac Pro รุ่นใช้ชิป Apple Silicon ตัวแรก โดยใช้ชิป M2 Ultra เท่านั้น ทำให้กลายเป็น Mac ตัวสุดท้ายที่ถูกย้ายมาใช้งาน Apple Silicon นับว่าช้ากว่าที่ประกาศไว้ว่าจะย้ายมาภายในสองปีไปเล็กน้อย

จุดเด่นที่สุดของ Mac Pro คือเป็นเครื่อง Apple Silicon เครื่องแรกที่เปิดให้ใส่อุปกรณ์เสริมด้วยสล็อต PCIe 7 ช่อง เป็น gen 4 จำนวน 6 ช่อง ตัวเครื่องยังมาพร้อมพอร์ต Thunderbolt 4 จำนวน 8 พอร์ต, USB-A 3 พอร์ต, HDMI แบนวิดท์สูง รองรับจอ 8K อีก 2 พอร์ต, เชื่อมต่อไร้สาย Wi-Fi 6E, พอร์ตแลน 10GbE อีก 2 พอร์ต, ช่องหูฟังรองรับหูฟังความต้านทานสูง

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman แห่ง Bloomberg รายงานข่าวลือแอปเปิลล่าสุดในจดหมายข่าว Power On โดยคราวนี้เน้นที่ไลน์สินค้า Mac

เริ่มที่ iMac โดยตอนนี้อยู่ในขั้นตอนตรวจสอบทางวิศวกรรม ขนาดหน้าจอ 24 นิ้ว เท่ากับรุ่นล่าสุด iMac M1 ที่เปิดตัวเมื่อปี 2021 ส่วนสีเครื่องเบื้องต้นทดสอบในสีชุดเดียวกัน แม้ภายนอกอาจเหมือนเดิม แต่มีการปรับตำแหน่งชิ้นส่วนภายใน และอัพเกรดชิปจาก M1 คาดว่าวางขายได้เร็วที่สุดครึ่งหลังของปีนี้ นอกจากนี้ Gurman ยังบอกว่ามีการทดสอบ iMac อีกรุ่นหนึ่ง โดยจะเป็น Mac ตัวแรกที่ใช้ชิป M3

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากแอปเปิลเปิดตัว Mac mini รุ่นใหม่ ใช้ชิป M2 และ M2 Pro แอปเปิลก็ได้หยุดขาย Mac mini รุ่นก่อนหน้าที่ใช้ซีพียูอินเทลไปพร้อมกันด้วย ทำให้ตอนนี้สินค้าตระกูล Mac ทั้งหมดที่แอปเปิลยังขายอยู่ เหลือเฉพาะ Mac Pro เท่านั้น ที่ยังใช้ซีพียูอินเทล

ตอนที่แอปเปิลเปิดตัว Mac mini ที่ใช้ชิป M1 แอปเปิลก็ยังเลือกขาย Mac mini รุ่นอินเทลไปพร้อมกัน อย่างไรก็ตามแอปเปิลเคยให้แผนการเปลี่ยนผ่านสินค้า Mac จาก x86 มาเป็น Apple Silicon ว่าจะใช้เวลาประมาณ 2 ปี ซึ่งตอนนี้ก็ครบระยะเวลาแล้ว แต่ยังเหลือเฉพาะ Mac Pro รุ่นเดียว

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานข่าวลือเกี่ยวกับสินค้าใหม่ และแผนงานในอนาคตหลายอย่าง นำมารวมกันไว้ในข่าวเดียว รายละเอียดดังนี้

MacBook จอสัมผัส

ที่ผ่านมาแอปเปิลมีท่าทีชัดเจน ที่จะไม่ทำ MacBook และสินค้าตระกูล Mac ทั้งหมดแบบจอสัมผัส เหตุผลหนึ่งเพื่อแยกความแตกต่างกับ iPad อย่างไรก็ตาม Mark Gurman แห่ง Bloomberg อ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้อง ว่าแอปเปิลเตรียมเปิดตัว MacBook Pro จอ OLED แบบสัมผัสรุ่นแรกในปี 2025

ข้อมูลที่เขาบอกคือดีไซน์ตัวเครื่อง ยังคงเป็น MacBook แบบเดิมที่คุ้นเคย แต่เพิ่มจอสัมผัสเข้ามา ระบบปฏิบัติการยังเป็น macOS ไม่ได้รวมเข้ากับ iPadOS แต่อย่างใด

Node Thumbnail

Mark Gurman แห่ง Bloomberg รายงานข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าใหม่ของแอปเปิล ผ่านจดหมายข่าวประจำสัปดาห์ Power On โดยพูดถึงเฮดเซต AR/VR ที่แอปเปิลน่าจะเปิดตัวในปีนี้ และแผนการผลิตสินค้าอื่น

เริ่มต้นที่เฮดเซต AR/VR เขาบอกว่าหลังจากแอปเปิลพัฒนาสินค้านี้ถึง 7 ปี ในปี 2023 ก็ถึงเวลาที่แอปเปิลจะเปิดตัวสินค้าต่อสาธารณะแล้ว โดยแอปเปิลวางแผนให้โฟกัสทั้งหมดมาอยู่ที่เฮดเซตนี้ คาดว่าจะเปิดตัวช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือประมาณมีนาคม-เมษายน เพื่อให้ทันก่อนงาน WWDC ที่จะลงรายละเอียดซอฟต์แวร์สำหรับนักพัฒนา

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman แห่ง Bloomberg รายงานข้อมูลสินค้าตัวใหม่แอปเปิลผ่านจดหมายข่าว Power On ตอนล่าสุด พูดถึงรายละเอียดของ Mac Pro ที่เป็นสินค้าตระกูล Mac ตัวเดียวตอนนี้ที่ยังไม่มีรุ่นซีพียู Apple Silicon โดยแผนแรกจะมีสองรุ่น คือซีพียู M2 Ultra สเป็ก 24 คอร์ซีพียู, 76 คอร์กราฟิก และแรม 192GB สามารถอัพเกรดเพิ่มสเป็กได้

ส่วนอีกรุ่นสเป็กแรงกว่าเรียกว่าซีพียู M2 Extreme สูงสุดที่ 48 คอร์ซีพียู และ 152 คอร์กราฟิก แต่ล่าสุดเกิดปัญหาจากต้นทุนและความซับซ้อนในการผลิต จึงยกเลิกแผนออก Mac Pro รุ่นนี้ไปก่อน ส่วนรุ่น M2 Ultra กำหนดวางขายยังคงเดิมคือภายในปี 2023

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman แห่ง Bloomberg ให้ข้อมูลในจดหมายข่าวรายสัปดาห์ Power On ตอนล่าสุด ว่าด้วยสินค้าตระกูล Mac ที่เตรียมขายในอนาคตอันใกล้นี้ มีรายละเอียดดังนี้

เริ่มที่ Mac Pro ซึ่งเป็นไลน์สินค้าตัวเดียวที่ยังไม่มีรุ่นซีพียู Apple Silicon ข้อมูลที่เขามีคือแอปเปิลเริ่มทดสอบ Mac Pro ใหม่แล้ว โดยคอนฟิกที่มีคือ 24 คอร์ซีพียู, 76 คอร์กราฟิก และแรม 192GB มีตัวเลือกให้อัพเกรดได้เป็น 48 คอร์ซีพียู, 152 คอร์กราฟิก, แรม 256GB

อย่างไรก็ตามเขาให้ข้อมูลว่า Mac Pro ซีพียู Apple Silicon จะยังไม่วางขายภายในปีนี้

ส่วนสินค้าอื่นที่คาดว่าจะขายภายในปีนี้คือ MacBook Pro ซีพียู M2 Pro และ M2 Max รวมทั้ง Mac mini ที่เป็น M2 ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ปัจจุบันไลน์สินค้า Mac ของแอปเปิล เหลือเฉพาะ Mac Pro เท่านั้น ที่ไม่มีเวอร์ชันชิปตระกูล Apple Silicon โดยก่อนหน้านี้ แอปเปิลบอกว่ากรอบเวลาเปลี่ยนผ่านสินค้าทั้งหมดคือ 2 ปี ซึ่งจะครบในสิ้นปีนี้ จึงคาดเดาได้ว่า Mac Pro รุ่นใหม่ที่เป็นชิป Apple Silicon จะออกมาปีนี้แน่

มีข้อมูลล่าสุดจาก Mark Gurman แห่ง Bloomberg เช่นเคย โดยเขาไปให้สัมภาษณ์ในรายการ Max Tech บอกว่าจริง ๆ แอปเปิลพร้อมขาย Mac Pro M1 มาหลายเดือนแล้ว แต่เลือกรอเปิดตัวไปพร้อมกับชิปรุ่นใหม่ M2 เวอร์ชันแรงกว่าเดิม ซึ่งเขาเรียกชื่อว่า ‌M2‌ Extreme แทน กำหนดเปิดตัว Mac Pro รุ่นใหม่นี้คือปลายปี และส่งมอบสินค้าตั้งแต่ต้นปี 2023 เป็นต้นไป

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman นักข่าวสายแอปเปิลคนดังแห่ง Bloomberg ให้ข้อมูลแผนการออกสินค้าแอปเปิลชุดใหญ่ดังนี้

กลุ่มเครื่องแมค ที่จะเปิดตัวในครึ่งหลังของปี 2022

  • Mac Mini ที่ใช้ M2 และ M2 Pro
  • MacBook Pro 14" และ 16" ที่ใช้ M2 Pro และ M2 Max
  • Mac Pro ที่ใช้ M2 Ultra และ M2 Extreme ที่เหนือชั้นกว่า Ultra

นอกจากนี้ Gurman ยังพูดถึงชิป M3 แล้ว บอกว่าจะมี MacBook Air 13", MacBook Air 15", iMac และโน้ตบุ๊ก 12" รุ่นใหม่ที่ยังไม่ระบุชื่อด้วย คาดว่าสินค้ากลุ่ม M3 จะเปิดตัวช่วงครึ่งแรกของปี 2023

กลุ่ม iPad

Tags:
Node Thumbnail

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้าใหม่แอปเปิลขาประจำ ออกมาให้ข้อมูลใหม่ผ่านบัญชีทวิตเตอร์ของเขา โดยคราวนี้ว่าด้วยสินค้ากลุ่มเดสก์ท็อป

เขาบอกว่าในปีนี้ 2022 แอปเปิลจะออก Mac mini รุ่นใหม่ที่มีสเป็กสูงขึ้น และหน้าจอเสริมขนาด 27 นิ้ว ที่มีราคาถูกลง โดยไม่ใส่ mini-LED เข้ามา ทั้งนี้ Mac mini รุ่นใหม่ เป็นหนึ่งในสินค้าที่คาดว่าจะเปิดตัวในงาน Peek Performance สัปดาห์นี้

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวนี้เป็นการรวมรายงานจาก Mark Gurman แห่ง Bloomberg และ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้าใหม่แอปเปิลขาประจำ เกี่ยวกับข้อมูลสินค้าใหม่ที่แอปเปิลจะเปิดตัวและขายในปีนี้

เริ่มด้วยข้อมูลจาก Gurman มีรายละเอียดดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังงานอีเวนต์ Unleashed ของแอปเปิลเมื่อคืน ซึ่งเป็นการเปิดตัว MacBook Pro ที่เปลี่ยนมาใช้ซีพียูใหม่ในตระกูล M1 และเลิกขายรุ่นเก่าที่เป็นซีพียู Intel แต่คงไว้เฉพาะรุ่นจอ 13 นิ้ว ที่เป็นซีพียู M1 ซึ่งเปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว ทำให้ไลน์สินค้าตระกูล Mac ของแอปเปิล เหลือไม่กี่สินค้าเท่านั้นที่ยังใช้ซีพียู Intel ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากขายชุดล้อแยกแล้ว แอปเปิลยังอัพเดตรายละเอียด Mac Pro โดยสามารถเลือกการ์ดจอเป็น Radeon Pro W5700X ได้แล้ว จากเดิมที่มีตัวเลือกคือ Radeon Pro 580X (ค่าเริ่มต้น) และ Radeon Pro Vega II ที่ราคาค่อนข้างสูง ทำให้ W5700X เป็นตัวเลือกตรงกลาง

ราคาที่ต้องจ่ายเพิ่มหากเลือกเป็น Radeon Pro W5700X พร้อมแรม GDDR6 16GB อยู่ที่ 21,000 บาท หากเลือกสองตัวจะจ่ายเพิ่ม 56,000 บาท

แอปเปิลยังขายโมดูล MPX แยกของ Radeon Pro W5700X ด้วย ในราคาชุดละ 35,000 บาท

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อปลายปีที่แล้วแอปเปิลเปิดขาย Mac Pro โดยมีตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจคือล้อเพื่อให้เครื่องเข็นไปมาได้นั้นราคาสูงถึง 16,000 บาท และต้องเลือกตอนสั่งประกอบ วันนี้แอปเปิลก็เปิดขายชุดล้อแยกสำหรับคนที่อยากได้ภายหลังแล้ว โดยราคาสี่ล้อสูงถึง 22,900 บาททีเดียว

นอกจากผู้ที่สั่งรุ่นขาตั้งจะอัพเกรดเป็นล้อได้แล้ว แอปเปิลยังขายขาตั้งสแตนเลสสี่ชิ้น 8,900 บาท สำหรับคนที่ต้องการเปลี่ยนกลับจากล้อ

ชุดขาตั้งทั้งสองแบบมาพร้อมไขควงแบบ 4 มิลลิเมตรให้ด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลเริ่มวางจำหน่าย ชุดคิทล้อสำหรับ Mac Pro ผ่านช่องทางออนไลน์แล้ว ซึ่งเป็นการขายแยกตัวล้อสำหรับเป็นฐานของ Mac Pro รุ่นใหม่ กรณีลูกค้าเปลี่ยนใจต้องการติดล้อเข้าไปในภายหลัง ราคาขายอยู่ที่ 22,900 บาท

ทั้งนี้กรณีเลือกซื้อเคสแบบใส่ล้อพร้อมกับการซื้อ Mac Pro ตั้งแต่แรก ราคาจะบวกเพิ่ม 16,000 บาท สาเหตุเพราะราคานี้หักลบกับการนำขาตั้งออกไปนั่นเอง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Marques Brownlee ยูทูบเบอร์ช่อง MKBHD ได้รีวิว Mac Pro รุ่นใหม่ เวอร์ชันที่ติดตั้งล้อเข้าไปด้วย เพื่อให้เคลื่อนย้ายได้สะดวก โดยเขาพบปัญหาว่า ตัวล้อนั้นไม่มีที่ห้ามล้อหรือตัวล็อก ทำให้ Mac Pro อาจลื่นเคลื่อนที่ได้อิสระหากอยู่บนพื้นผิวบางชนิด ซึ่งไม่เป็นการดีนัก

Mac Pro รุ่นปกติจะมาพร้อมขาตั้งสแตนเลส แต่ลูกค้าสามารถเลือกสั่งซื้อล้อเพิ่มเติมได้ ซึ่งราคาของล้อก็เป็นประเด็นก่อนหน้านี้เพราะสูงถึง 16,000 บาท (ข้างละ 4,000 บาท)

เรื่องนี้อาจไม่ได้เป็นประเด็นใหญ่โตมากนัก เพราะคนที่สั่งซื้อล้อติด Mac Pro ก็น่าจะต้องการใช้งานเพื่อวัตถุประสงค์เฉพาะอย่างอยู่แล้ว หรือไม่อย่างนั้นนี่อาจเป็นโอกาสในการผลิตตัวห้ามล้อมาขายเพิ่มเติมก็เป็นได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลอัพเดตสินค้าในร้านออนไลน์ ว่าเริ่มจำหน่าย Mac Pro รุ่นใหม่แบบแร็คแล้ว จากที่ก่อนหน้านี้มีขายเฉพาะรุ่นทาวเวอร์ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 204,900 บาท (ทาวเวอร์เริ่มต้น 189,900 บาท)

สิ่งที่แตกต่างออกไปก็คือเวอร์ชันแร็คไม่มีขาตั้ง มีรางที่ทำมาเพื่อใส่ในแร็ค ส่วนระบบระบายความร้อนใช้รูปแบบเดียวกับทาวเวอร์ (ที่บางคนเรียกว่าที่ขูดชีส) ฮาร์ดแวร์ภายในเหมือนกับรุ่นทาวเวอร์ทุกอย่าง

รุ่นแร็คมีราคาเริ่มต้นแพงกว่าทาวเวอร์อยู่ 15,000 บาท หากจัดเต็มสเป็กทุกอย่างสูงสุดตอนนี้ (Xeon W 28 คอร์, แรม 1.5TB, จีพียู Radeon Pro Vega II Duo สองตัว, SSD 8TB, การ์ด Apple Afterburner, Magic Mouse 2 และ Magic Trackpad 2) ราคาจะอยู่ที่ 2,105,690 บาท

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลเพิ่มตัวเลือกในการปรับแต่ง Mac Pro คอมพิวเตอร์สเป็กจัดเต็ม จากเดิมที่สามารถเพิ่ม SSD ได้สูงสุด 4TB โดยมีตัวเลือกสูงขึ้นคือ SSD ความจุ 8TB ซึ่งราคาจะเพิ่มขึ้นจากสเป็กพื้นฐานที่ SSD 256GB อีก 104,000 บาท ส่วนตัวเลือกสูงสุดเดิม 4TB นั้นบวกเพิ่ม 56,000 บาท

หากใส่สเป็กสูงสุด โดยเพิ่ม SSD เป็น 8TB จะทำให้ราคา Mac Pro นี้เพิ่มสูงเป็นมากกว่า 2.1 ล้านบาท

ทั้งนี้แอปเปิลยืนยันว่าจะมีตัวเลือกการ์ดจอ Radeon Pro W5700X อีกในอนาคต แต่ยังไม่มีให้เลือกตอนนี้

ที่มา: MacRumors

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แล้วก็มาถึงคิวของ Mac Pro รุ่นปี 2019 ที่ iFixit เว็บนักแกะชิ้นส่วนขาประจำ จะนำมาแยกชิ้นส่วน และเนื่องจากแอปเปิลตั้งใจทำ Mac Pro ให้ผู้ซื้อมาใช้งาน สามารถอัพเกรดชิ้นส่วน หรือต่อพ่วงอุปกรณ์ได้เองมากที่สุด คะแนนการแกะซ่อมจึงออกมาดีมาก

iFixit บอกว่าเริ่มตั้งแต่ตัวเคสที่สามารถเปิดออกมาได้ง่ายมาก ส่วนการถอดเปลี่ยนหรืออัพเกรดชิ้นส่วนนั้นก็ทำได้ง่ายมาก โดยใช้เครื่องมือพื้นฐานก็เพียงพอแล้ว นอกจากนี้การเชื่อมต่อชิ้นส่วนก็ใช้ซอกเกตหรืออินเทอร์เฟซมาตรฐานเป็นส่วนใหญ่

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Chris Ligtenberg ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายออกแบบผลิตภัณฑ์ของแอปเปิล ซึ่งรับผิดชอบ Mac Pro ให้สัมภาษณ์กับ Popular Mechanics เปิดเผยเบื้องหลังการออกแบบระบบระบายความร้อนของ Mac Pro รุ่นใหม่ ซึ่งมีเป้าหมายให้การระบายความร้อนทำได้ดี และเงียบมากที่สุด

Mac Pro มีแผงพัดลมระบายอากาศ 3 ตัวเรียงกันด้านหน้า และมีพัดลมดูดอากาศอีกตัวด้านหลัง ปัญหาที่ท้าทายคือพัดลมเหล่านี้มีเสียงดังเวลาทำงาน แอปเปิลจึงเลือกออกแบบใหม่เองทั้งหมด โดยวางการกระจายของใบพัดที่แตกต่างกันแบบสุ่ม เพื่อให้เกิดฮาร์มอนิกส์น้อยที่สุด เป็นวิธีการเดียวกับที่ใช้ในการออกแบบล้อรถยนต์

Tags:
Node Thumbnail

การเปิดให้สั่งซื้อ Mac Pro รุ่นที่ขูดชีส ทำให้เราได้เห็นราคาของ Mac Pro รุ่นนี้อย่างละเอียด (รวมถึงราคาที่ขายในไทยด้วย)

ประเด็นที่เป็นที่พูดถึงกันมากคือราคาของ "ล้อ" ที่แพงถึง 400 ดอลลาร์ หรือราคาในไทยคือ 16,000 บาท (ตกข้างละ 4,000 บาท) โดย Mac Pro รุ่นมาตรฐานเป็นขาตั้งสเตนเลสธรรมดา แต่ลูกค้าสามารถเลือกคอนฟิกเพิ่มล้อได้ถ้าต้องการ

เว็บไซต์ The Verge สอบถามไปยังแอปเปิลว่าทำไมล้อถึงแพงขนาดนี้ แต่ยังไม่ได้คำตอบ

Tags:
Node Thumbnail

Mac Pro รุ่นใหม่ (ที่ขูดชีส) เริ่มเปิดให้สั่งซื้อแล้วเมื่อคืนนี้ และเว็บไซต์แอปเปิลประเทศไทยก็เผยราคาของ Mac Pro ที่วางขายในไทยแล้ว

ตอนนี้รุ่นที่วางขายคือรุ่น Tower วางเครื่องแนวตั้ง ราคาเริ่มต้น 189,900 บาท สเปกนี้ได้ Xeon W 8 คอร์, แรม 32GB, จีพียู Radeon Pro 580X, SSD ขนาด 256GB, คีย์บอร์ดและเมาส์ แต่ไม่รวมจอภาพ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศวันที่เปิดให้สั่ง Mac Pro รุ่นใหม่และ Pro Display XDR แล้วเป็นวันที่ 10 ธันวาคมนี้ โดยแอปเปิลใช้คำว่า "available to order" แต่ไม่ได้บอกรายละเอียดเรื่องการวางขายหน้าร้านหรือการส่งมอบใด ๆ ขณะที่เมื่อเดือนที่แล้ว แอปเปิลบอกว่าจะวางขายภายในเดือนนี้

ส่วนหน้าเว็บแอปเปิลประเทศไทยยังคงขึ้นว่า "พบกันภายในปีนี้" อยู่เช่นเดิม

ที่มา - @MKBHD

Pages