Tags:
Apple

เมื่อผลิตภัณฑ์ของแอปเปิลมีอายุประมาณนึง มันจะถูกย้ายเข้าสู่สถานะ "obsolete" หรือ "ถูกทิ้ง" ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่เข้าสู่สถานะนี้จะไม่สามารถเข้ารับการช่วยเหลือ, ซ่อมแซม หรือเคลมจากศูนย์บริการได้อีกต่อไป

ความพิเศษของการปรับสถานะรอบนี้คือมีผลิตภัณฑ์จาก Beats Electronics อยู่ด้วย เนื่องจากแอปเปิลได้ซื้อกิจการมา เลยต้องให้การสนับสนุนผลิตภัณฑ์ของ Beats ด้วยนั่นเอง

Tags:
Apple

นอกจากการเปิดตัว iMac รุ่นใหม่ แล้ว สิ่งที่เกิดขึ้นใน Online Store ประเทศไทยแบบไม่คาดคิด คือการปรับราคาสินค้าสาย Mac ขึ้นทั้งหมด โดยการปรับขึ้นครั้งนี้ มีสาเหตุมาจากเศรษฐกิจในประเทศที่ทำให้ค่าเงินบาทอ่อนมาตั้งแต่ต้นปี เลยทำให้กำไรที่ได้จากประเทศไทยนั้นหดลง

สำหรับราคาใหม่นั้นจะเริ่มใช้ใน Online Store ทั้ง Store ปกติ และ Store สำหรับภาคการศึกษา (Education Store) ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปและคาดว่าตัวแทนจำหน่าย น่าจะมีประกาศปรับราคากันในวันนี้ (14 ตุลาคม) ครับ

Tags:
Mac Pro

แม้ว่ายังไม่วางขาย แต่ใครที่ติดตามการเปิดตัวของ Nexus 9 แท็บเล็ตสู้งานตัวใหม่ของกูเกิล (ผลิตโดย HTC) น่าจะเห็นว่ากูเกิลวางแท็บเล็ตตัวนี้ไว้สำหรับวัยทำงานโดยเฉพาะ ด้วยอุปกรณ์เสริมสำหรับแปลงร่างเป็นโน้ตบุ๊กได้อย่างคีย์บอร์ดเคสที่มาด้วยกัน

แต่ดูเหมือนแค่อุปกรณ์เสริมจะยังไม่ใช่แค่จุดที่กูเกิลมองว่า Nexus 9 นั้นใช้ทำงานได้จริงเสียแล้ว หลังจากมีผลทดสอบ Geekbench ของ Nexus 9 (รหัส Volantis) ออกมา และดันทำคะแนนสูงเอาเรื่องที่ 1,903 แต้ม ว่ากันด้วยตัวเลขแล้ว แทบจะเท่ากับ Mac Pro รุ่นล่างสุดของปี 2012 ที่ทำคะแนน 1,925 แต้มเลยทีเดียว และเมื่อเทียบกับแท็บเล็ตหน้าจอใกล้ๆ กันที่มีผลคะแนนของ Geekbench อยู่แล้วก็เหนือกว่าทุกเจ้า ตั้งแต่ Nexus 10 (879 แต้ม) และ iPad Air (1,085 แต้ม) รวมถึง iPad Air 2 ที่ใช้ซีพียูตัวเดียวกับ iPhone 6 ก็คงต้องไล่ตามเช่นกัน (iPhone 6 ทำได้ราว 1,600 แต้ม)

คะแนนผลทดสอบของ Nexus 9 ที่พุ่งกระฉูดนี้น่าจะมาจากการเปลี่ยนไปใช้สถาปัตยกรรมใหม่ ARMv8 ที่นอกจากจะทรงพลังแล้วยังรองรับการประมวลผลแบบ 64 บิตด้วย แม้ว่าตัวเลขที่เพิ่มขึ้นมาอาจยังไปเทียบกับพีซีจริงๆ ในแง่ของการประมวลผลไม่ได้ แต่ถ้านำไปใช้ในการตัดต่อวิดีโอ หรือรูปภาพนั้น น่าจะเห็นผลอย่างชัดเจน

ที่มา - Gizmodo

Tags:
Apple

เมื่อไม่กี่นาทีก่อน ทิม คุก ทวีตภาพโรงงานประกอบ Mac Pro ในเมือง Austin ข้อความขอบคุณทีมงานที่เป็นผู้เชี่ยวชาญชาวสหรัฐฯ

เรื่องนี้คงไม่แปลกนัก หากทิม คุกไม่ได้โพสภาพโรงงานที่มี iMac เป็นเครื่องสำหรับสถานีประกอบ แต่บนเครื่อง iMac กลับมีวินโดวส์รันอยู่

งานนี้ถ้าใครโดนแซวว่าซื้อแมคมารันวินโดวส์ ก็คงใช้ภาพนี้ยืนยันได้แล้วครับ ว่าใครๆ ก็ทำกัน แม้แต่แอปเปิลเอง

ที่มา - @tim_cook

Tags:
Mac Pro

หลังจากที่แอปเปิลเริ่มให้สั่งซื้อ Mac Pro กันแล้ว ก็มีสื่อหลายๆ เจ้าที่ได้รับยืมเครื่อง Mac Pro จากทางแอปเปิลมาเขียนรีวิว โดยหลักๆ ทุกเจ้าจะสรุปประเด็นหลักคล้ายกัน คือ Mac Pro มีขนาดเล็กมาก มีประสิทธิภาพที่สูง มีเสียงที่เบามาก และราคาแพงมาก โดยรุ่นที่สื่อได้รับจากแอปเปิลจะเป็นรุ่น 3GHz Intel Xeon E5 ขนาด 8 คอร์, แรม 64GB, SSD 1TB และ GPU FirePro D700 6GB 2 ตัว ซึ่งมีราคาจำหน่าย $8,099 สูงกว่าราคาเริ่มต้นที่ $2,999 เกินเท่าตัว

Tags:
Mac Pro

แอปเปิลประกาศขาย Mac Pro รุ่นใหม่ของปี 2013 (ที่เปิดตัวในงาน WWDC 2013 และถูกเรียกกันว่ารุ่นกระติกน้ำ) ในวันนี้ 19 ธ.ค. ตามเวลาสหรัฐ

Mac Pro ดีไซน์ใหม่มีรุ่นพื้นฐานให้เลือก 2 รุ่นย่อยคือ

  • Xeon E5 3.7GHz ควอดคอร์, แรม 12GB, PCIe flash 256GB, AMD FirePro D300 เริ่มต้นที่ 2,999 ดอลลาร์ (ประมาณ 1 แสนบาท)
  • Xeon E5 3.9GHz หกคอร์, แรม 16GB, PCIe flash 256GB, AMD FirePro D500 เริ่มต้นที่ 3,999 ดอลลาร์ (ประมาณ 1.3 แสนบาท)

นอกจากนี้ยังมีรุ่นสเปกสูงขึ้นคือ Xeon E5 แปดคอร์, แรมสูงสุด 64GB ให้เลือกสั่งซื้อเป็นพิเศษด้วย

ที่มา - Apple

Tags:

คู่หูนักออกแบบ Jonathan Ive และ Marc Newson ได้ร่วมกันออกแบบสินค้าสำหรับการกุศลในโครงการ (RED) เพิ่มเติมอีก รอบก่อนนั้นตัวแรกที่เปิดเผยออกมาเป็นกล้อง Leica M ส่วนตัวที่สองเป็นโต๊ะ และมาถึงรอบนี้ สินค้าที่ปล่อยออกมา คือ Mac Pro สีแดงสด โดยคาดกันว่าสเปคของตัวเครื่องน่าจะเป็นตัวเดียวกับ Mac Pro รุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไป วัสดุยังคงเป็นอะลูมิเนียมโดยใช้ฝาครอบสีแดงสด (รุ่นปกติสีดำ) ราคาประมูลประมาณ 40,000-60,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ภาพท้ายข่าว)

ส่วนสินค้าอีกตัวที่เปิดตัวพร้อมกันคือ หูฟัง EarPods สีทอง (18k) จะมีสีทองเฉพาะบริเวณหูฟังเท่านั้น ส่วนสายน่าจะเป็นสีขาวปกติ ราคาประมูล 20,000-25,000 ดอลลาร์สหรัฐ

นอกจากนี้ทั้ง Jonathan Ive และ Marc Newson ยังได้มีส่วนร่วมในสินค้าอีกหลายตัวเพื่อร่วมประมูลในโครงการ (RED) นี้ เข้าชมได้ที่ที่มาของข่าวครับ

ที่มา – Sotheby’s ผ่าน The Verge

Tags:

เมื่อสักครู่นี้แอปเปิลได้ประกาศเชิญชวนสื่อมวลชนให้ไปร่วมงานเปิดตัว iPad ในวันอังคารที่ 22 ตุลาคมที่จะถึงนี้ ที่มีแท็กไลน์ของงานว่า We still have a lot to cover โดยงานจัดขึ้นที่ Yerba Buena Center for Arts ในกรุงซานฟรานซิสโก

เชื่อว่าในงานนี้ แอปเปิลจะเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ (หลายคนเรียกว่า iPad 5) ที่จะมาพร้อมกับรูปร่างและหน้าตาที่ใกล้เคียงกับ iPad mini มากขึ้น ขอบด้านซ้ายและขวาจะมีขนาดเล็กลง ในขณะเดียวกัน iPad mini ใหม่จะมาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดสูง Retina Display

นอกจาก iPad แล้ว แอปเปิลน่าจะเผยวันและราคาจำหน่าย OS X Mavericks และเปิดตัวชุดซอฟต์แวร์ iWork รุ่นใหม่ รวมไปถึง MacBook Pro และ Mac Pro ใหม่อีกด้วย

ที่มา - 9to5Mac

Tags:
Apple

Ken Segall ผู้อยู่เบื้องหลังแคมเปญโฆษณาชื่อดังของแอปเปิลอย่าง "Think Different" เขียนบล็อกถึงมุมมองของแอปเปิลต่อตลาดมืออาชีพที่เปลี่ยนไป โดยในบล็อกดังกล่าวได้อ้างถึงคำพูดของสตีฟ จ๊อบส์ที่ครั้งหนึ่งเกือบตัดสินใจเลิกทำผลิตภัณฑ์จับกลุ่มมืออาชีพ หรือซีรีส์ Pro ทั้งหลายนั่นเอง

การตัดสินใจดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงที่แอปเปิลกำลังกลับมาในตลาดพีซี โดยมี iMac เป็นตัวชูโรง อุปกรณ์พวก Pro ทั้งหลายที่แม้จะทำเงินได้มากกว่าต่อชิ้น ก็ไม่สามารถเทียบได้กับตลาดผู้ใช้ทั่วไปที่กำลังขาขึ้นอยู่ได้

แม้ว่าอุปกรณ์กลุ่ม Pro จะยังไม่หายไปจากแอปเปิล แต่ความเร็วในการพัฒนากลับตกลงจากฮวบอาบ ตัวอย่าง Mac Pro ที่เพิ่งโชว์รุ่นใหม่ในงาน WWDC ก็นิ่งมากว่าสามปีแล้ว นี่ยังไม่รวมถึงส่วนอื่นๆ อย่าง MacBook Pro 17" ที่หายไป Aperture ที่ไร้การอัพเดตใหญ่ และ Final Cut Pro X ที่ถูกปรับจนแทบไม่เหลือเค้าความเป็นซอฟต์แวร์สำหรับมืออาชีพอยู่แล้ว ในเรื่องทิศทางแอปเปิลกับตลาดมืออาชีพ

Ken Segall สรุปไว้ว่าอุปกรณ์สำหรับมืออาชีพจะยังมีอยู่ต่อไป แต่แอปเปิลเองก็ยังคงเดินออกห่างจากตลาดมืออาชีพเรื่อยๆ ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ฝั่งมืออาชีพคงต้องปรับตัวตามกันไป

ที่มา - Macrumors

Tags:

หลายคนเคยพูดเอาไว้ว่าแอปเปิลอาจจะเลิกผลิตสินค้าตระกูล Mac Pro ทิ้ง หลังจากที่ไม่ได้ถูกอัพเดตมานานมาก วันนี้ Phil Schiller ได้ออกมาโชว์ Mac Pro ที่มีการดีไซน์ใหม่ทั้งหมดบนเวที WWDC พร้อมกับพูดว่า "Can't innovate anymore, my ass" (ไหนบอกว่าสร้างนวัตกรรมต่ออีกไม่ได้แล้ว)

Mac Pro ใหม่ มีรูปร่างทรงกระบอก และมีขนาดเล็กกว่า Mac Pro เดิมที่หน้าตาเหมือนที่ขูดชีสอยู่มาก หลาย ๆ คนเมื่อเห็นแล้วอาจจะบอกว่าหน้าตามันเหมือนถังแก๊ส, R2D2, หรือกระติกน้ำ ที่มีหูหิ้วอยู่ด้านบนของตัวเครื่อง ส่วนตัวเครื่อง เช่นเดียวกับ iMac รุ่นใหม่ที่วางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาอยู่ทุกวันนี้ จะถูกประกอบในสหรัฐอเมริกา

Tags:
Mac Pro

Bright Side of News รายงานว่า แอปเปิลกำลังสร้าง SSD ขนาด 2TB เพื่อใส่ใน Mac Pro รุ่นใหม่ที่มีกำหนดคลอดปีนี้

SSD ขนาด 2TB นี้ น่าจะมีขนาด 3.5 นิ้วเท่ากับฮาร์ดดิสก์จานหมุนขนาด 3.5 นิ้ว ใช้สาย SATA ในการเชื่อมต่อ ซึ่งหากมีฮาร์ดดิสก์แบบ 2TB จริง Mac Pro น่าจะมีฮาร์ดดิสก์แบบ SSD ได้ถึง 8TB ต่อเครื่องเลยทีเดียว!

หากดูจากเวลาที่อินเทลเปิดตัวชิพ Xeon รุ่นใหม่ที่น่าจะเป็นปลายปีนี้ Mac Pro รุ่นใหม่น่าจะเปิดตัวช่วงนั้นเช่นเดียวกัน ส่วนหน้าตาก็คงจะใช้แบบเดิมต่อไปอีกสักพัก

ที่มา - Bright Side of News ผ่าน MacRumors

Tags:
Mac Pro

หลังจากแอปเปิลประกาศหยุดขาย Mac Pro ในยุโรป เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2013 เนื่องจากติดปัญหากฏระเบียบของ EU ที่จะมีผลบังคับใช้ในวันนั้น (ข่าวเก่า) แต่ตัวแทนจำหน่ายสินค้าแอปเปิลในยุโรปก็ได้รับจดหมายจากแอปเปิลว่า แอปเปิลจะเปิดขาย Mac Pro รุ่นใหม่ในช่วงเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม ปี 2013 นี้

Mac Pro เพิ่งได้รับการอัพเดตเล็กน้อยในกลางปี​ 2012 (ข่าวเก่า) แต่ก็โดนลูกค้าบ่นว่าแทบไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงจนต้องเอาป้าย new ออกจาก Mac Pro (ข่าวเก่า) โดยผู้บริหารแอปเปิลกล่าวว่าให้อดใจรอ ปี 2013 จะออก Mac Pro รุ่นใหม่แน่นอน

ที่มา - MacRumors

Tags:
Mac Pro

แอปเปิลส่งจดหมายแจ้งตัวแทนจำหน่ายในยุโรปว่าจะหยุดขาย Mac Pro ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2013 เป็นต้นไป เนื่องจาก Mac Pro ไม่ผ่านมาตรฐานด้านชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ฉบับใหม่ของยุโรป (IEC 60950-1, Second Edition) ที่มีผลบังคับใช้ในวันเดียวกัน

แอปเปิลจะยังรับคำสั่งซื้อ Mac Pro จากตัวแทนจำหน่ายจนถึงวันที่ 18 กุมภาพันธ์นี้ และถ้าตัวแทนจำหน่ายยังมีเครื่องค้างสต๊อกก็สามารถขายต่อไปได้เรื่อยๆ จนกว่าของจะหมด ส่วนประเทศอื่นๆ ที่อยู่นอกยุโรปยังมี Mac Pro ขายเหมือนเดิม

แอปเปิลไม่ได้ให้ข้อมูลว่า Mac Pro ไม่ผ่านมาตรฐานฉบับใหม่อย่างไร แต่ก็เป็นสัญญาณที่อาจบอกว่าแอปเปิลไม่คิดจะอัพเกรด Mac Pro อีกแล้ว เมื่อมีกฎเกณฑ์ฉบับใหม่ออกมาบังคับใช้ แอปเปิลจึงเลือก "หยุดขาย" แทนการ "ปรับแก้" นั่นเองครับ

ที่มา - 9to5mac

Tags:
Apple

หลังจากที่แอปเปิลได้ปล่อย Mac Pro รุ่นใหม่ออกมาที่มีสเปคต่างจากรุ่นเก่าที่มีอายุ 2 ปีเพียงแค่ความเร็วนาฬิกาเท่านั้น ผู้ใช้หลายรายที่จ้องจะซื้อก็ได้ออกมาโวยวาย รวมไปถึงอดีตทีมงานผู้สร้างแมครุ่นแรก Andy Hertzfeld ที่ได้ออกมาแสดงความผิดหวังกับแอปเปิล ล่าสุด Apple Online Store ได้เอาป้าย "New" ออกจากรูป Mac Pro บนหน้าเว็บของตัวเองแล้ว

จากในรายงานของ The New York Times ผู้บริหารของแอปเปิลได้รับทราบถึงเสียงเรียกร้อง และได้บอกให้ลูกค้าอดใจรอจนถึงปีหน้า

ที่มา - 9to5Mac

Tags:
Apple

เมื่อวานที่งาน WWDC แอปเปิลได้ปรับปรุง Mac Pro ใหม่ แม้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงสเปคไปบ้าง แต่สิ่งที่น่าตกใจก็คือมันไม่ได้เปลี่ยนมาใช้หน่วยประมวลผลที่คู่ควรอย่าง Xeon E5 หรือเพิ่มพอร์ท Thunderbolt หรือ USB 3.0 หรือแม้กระทั่งการสนับสนุน SATA III ว่าง่าย ๆ ตลอดสองปีที่่ผ่านมา Mac Pro ยังแทบจะไม่เปลี่ยนแปลงเลยทั้งสิ้นนอกจากการเพิ่มความเร็วนาฬิกา

อดีตพนักงานของแอปเปิล และหนึ่งในทีมแมคเครื่องแรกของแอปเปิล นาย Andy Hertzfeld ซึ่งตอนนี้ได้ออกมาทำงานกับกูเกิลแล้วได้โพสต์บน Google+ ของเขาเพื่อแสดงความยินดีแอปเปิลที่เปิดตัว Retina MacBook Pro โดยเขาเองก็รีบสั่งซื้อทันทีหนึ่งเครื่อง … แต่เขาก็ได้ออกมาบอกว่าเขาผิดหวังกับ Mac Pro เป็นอย่างมาก และมีเพียงสิ่งเดียวเท่านั้นทำให้ Mac Pro เป็นสินค้า high-end ในตอนนี้ก็คือราคาที่สูงมากเกินไป

ไม่ว่าอย่างไรก็ตามทิม คุกได้ตอบอีเมลผู้ใช้คนหนึ่งที่ไม่พอใจกับสเปค Mac Pro ไปแล้วว่า "แอปเปิลมีอะไรรออยู่ในปีหน้า" ...

ที่มา - 9to5Mac, MacRumors

Tags:
Apple

หลังจากไม่ได้อัพเกรดสเปคมาตั้งแต่ปี 2010 วันนี้แอปเปิลอัพสเปคของไลน์ Mac Pro แบบเงียบๆ ในเว็บไซต์แล้ว โดยแบ่งออกเป็นสามรุ่นใหญ่ๆ คือรุ่นควอดคอร์ รุ่น 12 คอร์ และรุ่นเซิร์ฟเวอร์

สเปคคร่าวๆ ค่อนข้างใกล้เคียงกันดังนี้ครับ

  • ใช้ซีพียู Xeon รหัส Westmere-EP ควอดคอร์ หรือ 6 คอร์ (รุ่น 12 คอร์ และเซิร์ฟเวอร์ใส่ซีพียูได้สองตัว)
  • แรมเริ่มต้นที่ 6GB เพิ่มได้มากสุด 64GB
  • HDD เริ่มที่ 1TB เพิ่มได้เป็น 2TB หรือ SSD 512GB
  • ใช้การ์ดจอแยก ATI Radeon HD 5770 VRAM 1GB GDDR5

ราคารุ่นควอดคอร์เริ่มต้นที่ 84,900 บาท รุ่น 12 คอร์เริ่มที่ 128,900 บาท และรุ่นเซิร์ฟเวอร์ 99,900 บาท สั่งแล้วต้องรอ 2-4 สัปดาห์ครับ

ที่มา - MacWorld

Tags:
Apple

9to5Mac รายงานว่าแม้ว่าแอปเปิลมีแผนที่จะเปิดตัวซอฟต์แวร์ใหม่ ๆ อย่าง iOS 6 และ OS X Mountain Lion ที่งาน WWDC สัปดาห์นี้แล้ว ล่าสุดแหล่งข่าวของพวกเขาบอกว่าแอปเปิลยังจะอัพเดตไลน์สินค้าแมคของตัวเองอย่างน้อย 4 ไลน์ด้วยกัน จากทั้งหมด 5 ไลน์ได้แก่ Mac Pro, MacBook Pro, MacBook Air, iMac และ Mac mini

โดยในรายงานฉบับนี้เชื่อว่านอกจาก MacBook Pro ขนาด 15 นิ้วที่จะเปลี่ยนมาใช้หน้าจอ Retina Display แล้ว แอปเปิลน่าจะเปิดตัว MacBook Air ขนาด 11 และ 13 นิ้วที่มาพร้อม ๆ กับหน้าจอ Retina Display เช่นกัน รวมไปถึง iMac ใหม่ที่มีการเปลี่ยนแปลงรูปทรงครั้งใหญ่ ส่วนการเปลี่ยนแปลงอีกอย่าง พวกเขาไม่แน่ใจว่าจะเป็น Mac Pro หรือ Mac mini

นอกจากแมคใหม่แล้ว เชื่อว่าแอปเปิลจะเปิดตัวอุปกรณ์เสริมให้กับแมคใหม่อีกด้วย ซึ่งอาจจะเป็นคีย์บอร์ด เมาส์ แทร็คแพ็ต หรืออุปกรณ์เครือข่ายไร้สายใหม่ (AirPort)

ที่มา - 9to5Mac

Tags:
Apple

เว็บไซต์ AppleInsider รายงานข้อมูลวงในว่าแอปเปิลกำลังพิจารณาอนาคตของ Mac Pro คอมพิวเตอร์เวิร์คสเตชันสำหรับมืออาชีพและคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะรุ่นสูงสุดของแอปเปิล เนื่องจากยอดขายตกลงมาก

ยอดขายแมคอินทอชในปัจจุบันมาจากโน้ตบุ๊กเสีย 74% ส่วนเดสก์ท็อปก็ยังขายได้และมียอดขายเพิ่มขึ้นด้วย แต่ส่วนมากมาจาก iMac ไม่ใช่ Mac Pro

ตามข่าวบอกว่าฝ่ายบริหารของแอปเปิลพิจารณาการเลิกขาย Mac Pro มาตั้งแต่เดือน พ.ค. 2011 แต่ก็ยังไม่ตัดสินใจ แนวทางเลือกที่เป็นไปได้อีกทางหนึ่งคือออก iMac รุ่นที่แรงขึ้นมาแทน

ถึงแม้แอปเปิลจะไปได้สวยมากในตลาดผู้ใช้ทั่วไป แต่ตลาดบนกลับถดถอยลงเรื่อยๆ เมื่อปีที่แล้วก็เพิ่งประกาศเลิกขายเซิร์ฟเวอร์ตระกูล Xserve

ที่มา - AppleInsider

Tags:
Apple

Apple Mac Pro รุ่นล่าสุดที่วางขายในปี 2010 นั้นมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel Xeon ชื่อรหัส Westmere ซึ่งเป็นหน่วยประมวลผลที่มีคอร์ตั้งแต่ 4 ถึง 6 คอร์ แต่สำหรับบางคนที่ซื้อ Mac Pro ในรุ่นก่อนหน้ามาอาจจะช้ำใจเพราะว่า Apple ไม่ยอมออกเฟิร์มแวร์ที่รองรับ Westmere ให้กับ Mac Pro รุ่นดังกล่าว

มีแฮกเกอร์หัวใสแห่งเว็บบอร์ด Netkas.org นามว่า MacEFIRom พบว่า Mac Pro รุ่นที่วางขายในปี 2009 และ 2010 มีความแตกต่างกันน้อยมาก แต่ว่าเฟิร์มแวร์ของ Mac Pro รุ่นปี 2009 นั้นไม่รองรับ Westmere เขาจึงเขียนสคริปท์ตัวหนึ่งเพื่อหลอกโปรแกรมอัพเดตเฟิร์มแวร์ของ Mac Pro ว่าเป็นรุ่น 2010 เพื่อที่จะติดตั้งเฟิร์มแวร์ของ Mac Pro รุ่นใหม่ซึ่งรองรับ Westmere ลงไป

Tags:
Apple

หลังจากไปทุ่มกำลังให้ iOS จนลืมฝั่งแมคไปนาน แอปเปิลได้ออกรุ่นอัพเดตของเครื่องแมคแบบตั้งโต๊ะแล้ว

  • Mac Pro รุ่นใหญ่ตัวท็อป ใช้ Xeon รุ่นใหม่รหัส "Westmere" 2 ตัว จำนวนรวม 12 คอร์ ราคา 4,999 ดอลลาร์ นอกจากนี้ยังมีรุ่น 4 และ 8 คอร์ให้เลือกเช่นกัน - Gizmodo
  • iMac รุ่นล่างสุดเริ่มด้วย Core i3 จอ 21.5" ราคาเริ่มต้น 1,199 ดอลลาร์ รุ่นสูงขึ้นมีทั้ง Core i5 และ i7 ให้เลือก - Gizmodo
  • LED Cinema Display - แอปเปิลออกจอ Cinema Display แบบ LED ขนาด 27" ความละเอียด 2560 x 1440 ราคา 999 ดอลลาร์ จากเดิมที่มีแค่จอ 24" เริ่มวางขายเดือนกันยายน - Gizmodo

ทั้งหมดปรับเปลี่ยนเฉพาะสเปกและฟีเจอร์ หน้าตายังเหมือนเดิมทุกประการ