Tags:
Node Thumbnail

Tony Vinciquerra ซีอีโอ Sony Pictures Entertainment ส่วนธุรกิจผลิตภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ของโซนี่ เปิดเผยในงานแถลงข่าวกับนักลงทุนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยพูดถึง AI ว่าเป็นสิ่งที่บริษัทกำลังให้ตวามสำคัญมาก เพราะปัญหาใหญ่ที่สุดในตอนนี้ของการผลิตภาพยนตร์คือค่าใช้จ่าย จึงมองหาแนวทางปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งการใช้ AI คือแนวทางหลัก

Tags:
Node Thumbnail

Sony Pictures ประกาศเตรียมนำเกม Until Dawn ที่พัฒนาโดย Supermassive Games วางขายเมื่อปี 2015 มาสร้างเป็นภาพยนตร์ ซึ่งจะกำกับโดย David F. Sandberg ที่มีผลงานจากการกำกับภาพยนตร์เรื่อง Lights Out, Annabelle: Creation และ Shazam! ทั้ง 2 ภาค และได้ Gary Dauberman ที่มีผลงานอย่าง It, Annabelle และ The Nun มารับหน้าที่เขียนบทภาพยนตร์

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะควบคุมการสร้างโดย Screen Gems ของ Sony Pictures ซึ่งรวมไปถึง PlayStation Productions ด้วย โดยตอนนี้ยังไม่มีกำหนดวันฉาย หรือนักแสดงแต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

Sony Pictures เปิดตัว Torchlight ในงาน CES 2024 เป็นโรงถ่ายภาพยนตร์ที่มีเทคโนโลยีการแสดงผลขั้นสูง (Advanced Visualization Facility) เปิดให้บริการแล้วที่สตูดิโอของ Sony ใน Culver City ของรัฐ California ร่วมพัฒนาโดย Sony Pictures, Sony Tokyo และ Epic Games

Torchlight จะช่วยให้ผู้สร้างภาพยนตร์แปลงความคิดสร้างสรรค์ของตนเป็นเรื่องราวได้แบบเรียลไทม์เหมาะสำหรับวางแผนงานสำหรับวิชวลเอฟเฟกต์, วางองค์ประกอบของฝ่ายศิลป์, งานถ่ายภาพ, งานออกแบบฉาก, องค์ประกอบของเกม และงานด้านการตลาด โดยใช้ Unreal Engine 5 และกล้องเสมือนเป็นแกนหลัก ซึ่งจะเชื่อมโยงสิ่งแวดล้อมเสมือนกับการสถานที่ถ่ายทำเข้าด้วยกัน ช่วยลดระยะเวลา Pre-Production ที่เป็นขั้นตอนการสร้างภาพยนตร์ที่ใช้เวลาค่อนข้างนาน

Tags:
Node Thumbnail

Wes Ball ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง The Legend of Zelda ที่เพิ่งประกาศสร้างเมื่อเดือนก่อน ให้สัมภาษณ์กับ Entertainment Weekly ว่าเขาได้รับแรงบันดาลใจจากงานของ Hayao Miyazaki ผู้ก่อตั้ง Studio Ghibli และผู้กำกับแอนิเมชันเรื่อง Spirited Away

Wes Ball บอกว่า The Legend of Zelda จะเป็นภาพยนตร์ผจญภัยแฟนตาซีที่เป็นตัวของตัวเองไม่เหมือน หรือคล้ายกับ The Lord of the Rings โดยที่เขาอยากเห็นภาพยนตร์ที่มีสไตล์เหมือนกับงานของ Hayao Miyazaki แต่เป็นภาพยนตร์คนแสดง

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศข่าวทำภาพยนตร์คนแสดง The Legend of Zelda โดยร่วมกับ Sony Pictures ซึ่งทั้งสองบริษัทออกทุนสร้างร่วมกัน

โปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์เรื่องนี้คือ Shigeru Miyamoto ในฐานะผู้ให้กำเนิด Zelda และ Avi Arad โปรดิวเซอร์ชื่อดังที่มีผลงานสร้างภาพยนตร์มาหลายเรื่อง โดยเฉพาะสายฮีโร่ Marvel (ยุคก่อน Disney ซื้อกิจการ) และภาพยนตร์ตระกูล Spider-Man ของโซนี่

ส่วนผู้กำกับได้ Wes Ball ที่มีผลงานจากเรื่อง Maze Runner และล่าสุดกำลังมีผลงานเรื่อง Kingdom of the Planet of the Apes ออกฉายปีหน้า 2024

ที่มา - Nintendo

Tags:
Node Thumbnail

ภาพยนตร์จากเกม Uncharted ที่ได้ Tom Holland มารับบทเป็น Nathan Drake จะเริ่มออกฉายในช่วงปลายสัปดาห์นี้ แต่กลับได้รับเสียงวิจารณ์ไม่ดีนัก คะแนนเฉลี่ยบน Rotten Tomatoes อยู่ที่ 50% แปลว่ามีนักวิจารณ์ที่ชอบและไม่ชอบในระดับเท่าๆ กัน

เนื้อเรื่องของ Uncharted ภาคหนังเป็นออริจินัลที่ไม่มีในเกมภาคใดเลย เป็นเหตุการณ์ที่ตัวเอก Nathan Drake ได้รับการชักชวนจากนักล่าสมบัติ Victor Sullivan (ที่ภายหลังกลายมาเป็นอาจารย์ของเขา) ให้ช่วยตามหาสมบัติของนักเดินเรือแมกเจลแลนที่เดินทางได้รอบโลกเป็นคนแรก โดยมีตัวละครหลายตัวจากในเกมด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Scopely บริษัทเกมบนมือถือ ประกาศบรรลุข้อตกลงกับ Sony Pictures Entertainment (SPE) เพื่อซื้อกิจการ GSN Games แผนกเกมของ Game Show Network ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ PSE ที่มูลค่าดีลประมาณ 1 พันล้านดอลลาร์ โดยจ่ายครึ่งหนึ่งเป็นเงินสด ที่เหลือเป็นหุ้นบุริมสิทธิ

ดีลนี้ Scopely บอกว่าจะช่วยเพิ่มเกมในพอร์ตโฟลิโอของบริษัท โดยเกมของ Scopely ที่มีอยู่อาทิ Star Trek Fleet Command, MARVEL Strike Force, Scrabble GO ส่วนเกมของ GSN Games อาทิ Solitaire TriPeaks และ Bingo Bash

GSN Games ก่อตั้งในปี 2007 ซึ่งเป็นการขยายแบรนด์ Game Show Network ออกมาสู่ธุรกิจเกม โดยเน้นที่เกมบนมือถือแนว Free-to-play เติบโตทั้งจากเกมที่ในมือ และผ่านการซื้อกิจการ

Tags:
Node Thumbnail

Sony Pictures Entertainment (SPE) ประกาศว่าการเข้าซื้อกิจการ Crunchyroll เว็บบริการสตรีมมิ่งอนิเมะ ได้เสร็จสิ้นขั้นตอนทั้งหมดแล้ว โดยจากนี้ Crunchyroll จะเป็นบริการในเครือของ Funimation บริษัทที่มี SPE และ Aniplex ที่เป็นส่วนธุรกิจของ Sony Music (Japan) ถือหุ้นอยู่

Crunchyroll เป็นบริการสตรีมมิ่งอนิเมะ มีผู้ลงทะเบียนใช้งานมากกว่า 120 ล้านคนในกว่า 200 ประเทศ บริการมีทั้งแบบรับชมโดยติดโฆษณา และแบบเสียเงินรายเดือน ซึ่งตอนนี้มีผู้ใช้งานแบบจ่ายเงินประมาณ 5 ล้านคน

ดีลนี้โซนี่ประกาศเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว โดยเป็นการซื้อกิจการจาก WarnerMedia บริษัทในเครือของ AT&T มีมูลค่าดีล 1,175 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Netflix และ Sony Pictures ทำข้อตกลงทางลิขสิทธิ์ โดย Netflix ได้สิทธิ์ฉายหนังใหม่ของ Sony Pictures ตัวอย่างหนังเซตแรกในปี 2022 เช่น. Morbius, Uncharted, Where the Crawdads Sing และ Bullet Train

นอกจากนี้ยังมีหนังในซีรีส์ภาคต่อของ Spider-Man: Into the Spider-Verse รวมถึงหนังอีกหลายเรื่องที่มีตัวละคร Marvel รวมถึง Venom และ Spider-Man นอกจากนี้ยังมีหนังภาคต่อของหนังแฟรนไชส์ ​​Jumanji และ Bad Boys

Tags:
Node Thumbnail

Crunchyroll ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งสำหรับอนิเมะแบบถูกลิขสิทธิ์รายใหญ่ ประกาศว่า Funimation ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจในเครือโซนี่ ได้เข้าซื้อกิจการทั้งหมด ต่อจากเจ้าของปัจจุบันคือ WarnerMedia ที่เป็นบริษัทในเครือ AT&T โดยมูลค่าของดีลนี้คือ 1,175 ล้านดอลลาร์

มีข่าวลือก่อนหน้านี้ว่าดีลดังกล่าวจะทำให้โซนี่เข้าสู่ธุรกิจสตรีมมิ่งแบบเต็มตัว

บริการของ Crunchyroll มีผู้สมัครใช้งานมากกว่า 90 ล้านคน จาก 200 ประเทศที่ให้บริการ ทั้งนี้กลุ่มธุรกิจ Funimation เป็นบริษัทร่วมทุนของสองบริษัทในเครือโซนี่ได้แก่ Sony Pictures Entertainment และ Aniplex ที่เป็นธุรกิจย่อยของ Sony Music Entertainment (Japan)

Tags:
Node Thumbnail

Deadline สื่อสายฮอลลีวู้ดรายงานว่า Sony Pictures ที่เคยมีข่าวว่าจะสร้าง Metal Gear Solid ฉบับภาพยนตร์ ได้ตัว Oscar Isaac (Star Wars Sequel Trilogy) มารับบทนำเป็น Solid Snake ขณะที่หนังจะได้ Jordan Vogt-Roberts (Kong: Skull Island) มากำกับ

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ยังไม่มีรายงานเรื่องกำหนดฉายหรือวันเริ่มถ่ายทำของ Metal Gear Solid ขณะที่นักวาดรูปแฟนอาร์ตชื่อดังอย่าง BossLogic เคยวาดรูป Oscar Isaac เป็น Solid Snake มาแล้วด้วย

ที่มา - Deadline

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากปี 2016 ที่ Rovio ประกาศว่าจะทำภาพยนตร์ Angry Birds ภาคใหม่ แต่ ณ ตอนนั้นยังไม่แน่ว่าจะให้สตูดิโอใดดูแลงานสร้าง และยังไม่มีแผนชัดเจนว่าจะพร้อมฉายเมื่อใด ทว่าล่าสุด Rovio ได้เผยข้อมูลใหม่ออกมาอัพเดตข่าวคราวของแผนงานภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว

ภาพยนตร์ภาคต่อของ Angry Birds นี้จะสร้างโดย Sony Pictures และมีกำหนดออกฉายในวันที่ 20 กันยายน 2019 โดยคาดว่าจะนำเอาทีมงานที่ร่วมพากย์เสียงในภาคแรกทั้ง Jason Sudeikis, Josh Gad, Bill Hader, Danny McBride และ Peter Dinklage กลับมากันครบ ส่วนงานกำกับเป็นหน้าที่ของ Thurop Van Orman และ John Rice ควบคุมงานสร้างโดย John Cohen

Tags:
Node Thumbnail

ภาพยนตร์ซีรีส์ Resident Evil สร้างกันมา 6 ภาค และภาคล่าสุดที่เป็นภาคสุดท้าย The Final Chapter ก็เพิ่งเข้าฉายในโรงเมื่อไม่นานมานี้ รายได้ของภาคนี้ส่งผลให้ซีรีส์ Resident Evil มีรายได้รวมทะลุ 1 พันล้านดอลลาร์ได้สำเร็จก่อนปิดฉากไป

รายได้ของภาพยนตร์ 5 ภาคก่อน ได้แก่

  • Resident Evil -- $102.4 million
  • Resident Evil: Apocalypse -- $129.4 million
  • Resident Evil: Extinction -- $147.7 million
  • Resident Evil: Afterlife -- $296.2 million
  • Resident Evil: Retribution -- $240.6 million
Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้มีข่าวมาสักระยะว่า Sony Pictures จะนำเกม Uncharted ของค่ายตัวเองไปทำภาพยนตร์ ล่าสุด Joe Carnahan ผู้เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ก็โพสต์ภาพบทภาพยนตร์ Uncharted ที่เขียนเสร็จเรียบร้อยแล้ว

Carnahan คุยโม้ไว้ในโพสต์ของเขาบน Instagram ว่าถ้ามีบทภาพยนตร์แอคชั่นที่เจ๋งกว่านี้ เขาก็อยากอ่าน เพราะบทภาพยนตร์ Uncharted ของเขานั้นเจ๋งมาก (this thing is a BEAST)

ผู้ที่จะมากำกับภาพยนตร์ Uncharted คือ Shawn Levy ที่มีผลงานเรื่อง Night at the Museum มาก่อน แต่ยังไม่ได้ข้อยุติว่าจะได้ใครมารับบทตัวเอก Nathan Drake กัน

Tags:
Node Thumbnail

ภายในงาน Intel Developer Forum ที่กำลังจัดขึ้น ณ นครซานฟรานซิสโก Brian Krzanich ซีอีโอของ Intel ได้ขึ้นเวทีพูดถึงความสามารถของซีพียู Intel Core รุ่นที่ 7 (Kaby Lake) ในการรองรับวิดีโอความละเอียด 4K พร้อมทั้งประกาศความร่วมมือกับ Sony Pictures Home Entertainment ในการทำให้พีซีที่ใช้ Intel Core 7th Gen สามารถดึงศักยภาพของภาพยนตร์ในเครือ Sony Pictures ที่มีความละเอียด 4K ออกมาให้ได้มากที่สุด

ทั้งนี้ Intel Core 7th Gen "Kaby Lake" คาดว่าจะวางขายในช่วงปลายปีนี้

ที่มา - Intel Newsroom

Tags:
Node Thumbnail

ดูเหมือนว่าการตลาดของซัมซุงนับวันจะซับซ้อนมากขึ้นเรื่อยๆ หลังจากที่มีการเปิดเผยในกรณีล่าสุดว่าฝ่ายการตลาดของซัมซุงเคยเสนอเงินก้อนใหญ่ให้โปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์ Spectre 007 เพื่อให้ภาพยนตร์ 007 ภาคนี้มีแต่สินค้าซัมซุงทั้งเรื่อง รวมถึงให้ Bond's Phone เป็น Galaxy S6 แทน แน่นอนว่างานนี้ก็ถูกปฏิเสธตามระเบียบ

Tags:
Node Thumbnail

หลายคนอาจจะทราบแล้วว่า Rovio และ Sony Pictures กำลังร่วมกันทำภาพยนตร์ใหม่ชื่อ Angry Birds Movie โดยเมื่อปลายปีที่แล้วก็เพิ่งได้ผู้กำกับหนังไปและเผยภาพแรกของภาพยนตร์สู่สาธารณะ

วันนี้ Rovio และ Sony Pictures ก็ได้เผยตัวอย่างภาพยนตร์ (trailer) อย่างเป็นทางการชิ้นแรกของ Angry Birds Movie โดยจะมีดาราที่มาให้เสียงตัวละครในเรื่องนี้หลายคน เช่น Jason Sudeikis เป็น Red, Josh Gad เป็น Chuck, Danny McBride เป็น Bomb และ Bill Hader เป็นหมู Leonard

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ถ้าพูดถึงมหากาพย์ด้านความปลอดภัยของปี 2014 หลายคนคงนึกถึงการถูกแฮกครั้งใหญ่ของ Sony Pictures ที่นอกจากจะหลุดข้อมูลภายในมามหาศาลแล้ว จนถึงตอนนี้ก็ยังหาตัวคนร้ายไม่เจอ ล่าสุดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกำลังจะกลายเป็นภาพยนตร์แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

เชื่อว่าผู้อ่านหลายคนคงยังจำกันได้กับมหกรรมการแฮก Sony Pictures เมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว ล่าสุดเว็บไซต์ WikiLeaks ก็ได้เผยแพร่ "The Sony Archives" ฐานข้อมูลออนไลน์ที่ให้บุคคลทั่วไปสามารถเข้าไปค้นหาอีเมลและเอกสารภายในที่ถูกแฮกมาได้ โดย WikiLeaks บอกว่ามีอีเมลมากถึง 173,132 ฉบับและเอกสารอีกกว่า 30,287 รายการถูกเก็บอยู่ในระบบ

อีเมลหลายฉบับแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างโซนี่กับพรรคเดโมแครต เช่นมีพนักงานคนหนึ่งได้ไปเข้าร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำการกุศลและการรณรงค์หาเสียงที่ช่วยให้ Andrew Cuomo ชนะการเลือกตั้งเป็นผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก นอกจากนี้อีเมลต่างๆ ที่หลุดออกมาก็ยังเผยให้เห็นที่อยู่อีเมลของรัฐกว่า 100 รายการอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่แถลงผลประกอบการไปเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ข้อมูลอีกอย่างหนึ่งที่อยู่ในรายงานคือการแฮกข้อมูลครั้งใหญ่ของ Sony Pictures นอกจากจะทำให้บริษัทเสียหายครั้งใหญ่ รายได้ลดลง 23% และกำไรแทบไม่เหลือแล้วยังต้องจ่ายค่าสอบสวนและฟื้นฟูระบบที่เสียหายไปอีก 15 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่ผ่านมา

ระหว่างนี้การสอบสวนยังไม่จบ โซนี่คาดว่าจะต้องจ่ายเพิ่มอีก 20 ล้านดอลลาร์ รวมเป็นค่าใช้จ่าย 35 ล้านดอลลาร์ ทางโซนี่ไม่ตอบคำถามว่าหลังจากนี้จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

SingTel โอเปอเรเตอร์รายใหญ่ของสิงคโปร์ ประกาศเปิดตัวบริการวิดีโอออนไลน์ HOOQ ที่เปรียบได้กับ Netflix แห่งเอเชีย

HOOQ จะให้บริการภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดชื่อดังและซีรีส์ที่ฉายทางโทรทัศน์แบบสตรีมมิ่งไปยังอุปกรณ์หลากหลายชนิด ประเทศเป้าหมายของ HOOQ คืออินโดนิเซีย ฟิลิปปินส์ อินเดีย และไทย โดยจะเริ่มให้บริการตั้งแต่ไตรมาสแรกของปี 2015 เป็นต้นไป

สตูดิโอภาพยนตร์ชื่อดังที่ร่วมลงทุนกับ HOOQ คือ Sony Pictures Television และ Warner Bros. Entertainment ที่เข้ามาถือหุ้นรายละ 17.5% (SingTel ถือหุ้น 65%) เบื้องต้น HOOQ จะมีภาพยนตร์และรายการทีวีประมาณ 1 หมื่นเรื่องในช่วงเปิดตัว ชื่อหนังดังที่มีแน่ๆ คือ Spider-Man, Harry Potter, Friends, Gossip Girl

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากภาพยนตร์เจ้าปัญหา The Interview สามารถกวาดรายได้ผ่านทางอินเทอร์เน็ตไปแล้ว 31 ล้านดอลลาร์ และตอนนี้ The Interview จะมีผู้ช่วยกระจายภาพยนตร์อีกทางคือผู้ให้บริการสตรีมมิ่งรายใหญ่ Netflix

Netflix ได้กล่าวในรายงานมาพร้อมรายงานประจำไตรมาสที่ส่งให้ผู้ถือหุ้นว่าทางบริษัทเตรียมเปิดให้สตรีมภาพยนตร์ The Interview วันเสาร์ที่ 24 มกราคมนี้สำหรับสมาชิกในอเมริกาและแคนาดา และ 6 กุมภาพันธ์นี้ในสหราชอาณาจักร

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจาก New York Times รวมทั้งการแจ้งข้อมูลจากเจ้าหน้าที่รัฐตลอดจนเอกสารที่ Edward Snowden ปล่อยออกมาเมื่อสัปดาห์ก่อน ระบุไปในทางเดียวกันว่า NSA ได้จับตามองกลุ่มแฮคเกอร์เกาหลีเหนือมานาน แต่ก็ไม่สามารถยับยั้งการลงมือโจมตีของแฮคเกอร์กลุ่มนั้นได้

Tags:
Node Thumbnail

ภาพยนตร์เจ้าปัญหา The Interview ยังกวาดรายได้จากการฉายผ่านเน็ตอย่างต่อเนื่อง โดยขยับตัวเลขรายได้จาก 15 ล้านดอลลาร์ในช่วง 4 วันแรก ขึ้นมาเป็น 31 ล้านดอลลาร์แล้ว ยอดการซื้อ-เช่านับเป็นครั้งอยู่ที่ 4.3 ล้านครั้ง (นับสถิติถึงวันที่ 4 มกราคม)

ส่วนรายได้จากการฉายในโรงอยู่ที่ 5 ล้านดอลลาร์ เนื่องจากจำนวนโรงฉายมีจำกัดมากนั่นเอง

ต้นทุนของหนังเรื่องนี้อยู่ที่ 44 ล้านดอลลาร์ น่าจะคืนทุนได้ภายในเร็ววันครับ

Tags:
Node Thumbnail

ภายหลังจากที่ระบบคอมพิวเตอร์ของ Sony Pictures ถูกแฮคโดย GOP จนทำให้ระบบอีเมลสื่อสารภายในองค์กรไม่สามารถใช้งานตามปกติ เหล่าพนักงานขององค์กรจึงต้องคิดหาวิธีทำงานกันต่อไปให้ได้ในยามคับขันเช่นนี้ และ BlackBerry ก็คือเครื่องมือหนึ่งที่พวกเขาเลือกเอามาใช้สำหรับการสื่อสารระหว่างกัน

Pages