Tags:
Node Thumbnail

Pinterest รายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 2 ปี 2021 มีรายได้รวมเพิ่มขึ้น 125% เทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 613.2 ล้านดอลลาร์ มีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 69.4 ล้านดอลลาร์ จำนวนผู้ใช้งานทั่วโลกแบบเป็นประจำทุกเดือน (MAUs) เพิ่มขึ้น 9% เป็น 454 ล้านบัญชี แต่น้อยลงเมื่อเทียบกับไตรมาส 1

Ben Silbermann ซีอีโอ Pinterest กล่าวว่าผลประกอบการไตรมาส 2 สะท้อนความแข็งแกร่งของธุรกิจ ขณะเดียวกันผู้ใช้งานก็เริ่มเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม โดยใช้เวลาในบ้านน้อยลง ซึ่ง Pinterest ยังจับตาดูผลกระทบประเด็นนี้อยู่

Pinterest ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าตัวเลขผู้ใช้งาน ณ วันที่ 27 กรกฎาคม ผู้ใช้งานในอเมริกาลดลง 7% แต่ภาพรวมทั่วโลกยังเติบโต 5%

Tags:
Node Thumbnail

Pinterest ประกาศแบนโฆษณาลดน้ำหนัก ทำให้ Pinterest เป็นแพลตฟอร์มใหญ่เพียงแห่งเดียว ที่ห้ามโฆษณาลดน้ำหนักทั้งหมด ลดการขยายความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการลดน้ำหนักผิดวิธี และลดปัญหาสุขภาพจิตที่เกิดจากความไม่พอใจในรูปร่างตนเอง

โฆษณาที่ส่งเสริมไลฟ์สไตล์สุขภาพที่ดี หรือบริการฟิตเนสยังคงทำโฆษณาต่อได้ ทางบริษัทบอกด้วยว่าได้ร่างนโยบายโฆษณาโดยขอคำแนะนำจากสมาคม National Eating Disorders Association

Tags:
Node Thumbnail

Pinterest รายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 1 ประจำปี 2021 รายได้เพิ่มขึ้น 78% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 485 ล้านดอลลาร์ และขาดทุนตามบัญชี GAAP 22 ล้านดอลลาร์ จำนวนผู้ใช้งานทั่วโลกเป็นประจำทุกเดือน (MAUs) เพิ่มขึ้น 30% เป็น 478 ล้านบัญชี

Ben Silbermann ซีอีโอ Pinterest กล่าวว่าบริษัทเห็นการเติบโตที่แข็งแกร่งในตลาดต่างประเทศ โดยได้เพิ่มบริการโฆษณาในบราซิล นอกจากนี้ยังปรับปรุงบริการช้อปปิ้งให้ผู้ใช้งานค้นพบ และสั่งซื้อสินค้าที่เจอใน Pinterest ง่ายมากขึ้น

มีข้อมูลน่าสนใจที่ Pinterest เปิดเผยคือตัวเลขผู้ใช้งานในอเมริกา ตั้งแต่กลางเดือนมีนาคมเป็นต้นมา มีการเติบโตของ MAUs ลดลง ตัวเลข Engagement ก็ลดลง เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่เริ่มผ่อนคลายมากขึ้น ทำให้คนใช้เวลาในออนไลน์ลดลง

Tags:
Node Thumbnail

The New York Times อ้างแหล่งข่าว 2 คนที่เกี่ยวข้องเผยว่า Pinterest ได้เจรจาเพื่อขอซื้อกิจการ VSCO แอปตกแต่งภาพถ่ายยอดนิยม ซึ่งสถานะการเจรจาตอนนี้ยังไม่มีข้อสรุป และไม่มีการเปิดเผยมูลค่าที่จะเข้าซื้อ ทั้งนี้ Pinterest เป็นบริษัทอยู่ในตลาดหุ้น มีมูลค่ากิจการที่ราว 49,000 ล้านดอลลาร์ ส่วน VSCO มีมูลค่ากิจการตามการเพิ่มทุนรอบล่าสุดที่ 550 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Financial Times รายงานข่าวว่าไมโครซอฟท์เจรจาซื้อกิจการ Pinterest มาได้สักระยะหนึ่งแล้ว แต่การเจรจาไม่ได้คืบหน้ามากนัก

ปัจจุบัน Pinterest เป็นบริษัทมหาชนในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq มีมูลค่าบริษัทตามราคาหุ้นที่ราว 51 พันล้านดอลลาร์ หากไมโครซอฟท์ซื้อกิจการ Pinterest สำเร็จขึ้นมาจริงๆ ก็จะกลายเป็นการซื้อกิจการครั้งใหญ่ที่สุดของไมโครซอฟท์ (สถิติเดิมคือซื้อ LinkedIn 26 พันล้านดอลลาร์ในปี 2016)

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนว่าไมโครซอฟท์จะซื้อ Pinterest ไปทำไม เพราะธุรกิจไม่เกี่ยวข้องกันมากนัก ต่างจากกรณีของ LinkedIn ที่ฐานลูกค้าฝั่งธุรกิจค่อนข้างใกล้เคียงกับไมโครซอฟท์

Tags:
Node Thumbnail

Pinterest รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ปี 2020 รายได้รวมเติบโต 76% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 705.6 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิแบบบัญชี GAAP 207.8 ล้านดอลลาร์ จำนวนผู้ใช้งานเป็นประจำทุกเดือน (MAUs) เพิ่มขึ้น 37% เป็น 459 ล้านบัญชี

Ben Silbermann ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Pinterest กล่าวว่าตลอดปี 2020 Pinterest มีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นในปีเดียวมากกว่า 100 ล้านคน มากที่สุดเท่าที่มีในประวัติศาสตร์บริษัท ทำให้ตอนนี้จำนวนผู้ใช้งานมีมากกว่า 450 ล้านคนแล้ว จากนี้ Pinterest จะโฟกัสการส่งมอบเนื้อหาสร้างไอเดีย สินค้าสามารถเลือกซื้อได้ทันที และร่วมมือกับผู้ลงโฆษณาให้รับรู้ถึงคุณค่าในแพลตฟอร์มนี้

Tags:
Node Thumbnail

Pinterest เปิดตัว Try On ฟีเจอร์ทดลองเครื่องสำอางบนแพลตฟอร์มผ่าน AR ก่อนตัดสินใจซื้อได้สักพักแล้ว โดยเริ่มจากการลองเล่นลิปสติกก่อน ล่าสุดเพิ่มหมวดลองอายชาโดว์ เริ่มจากการลองเล่นเครื่องสำอางในแบรนด์ Lancome, YSL, Urban Decay และ NYX Cosmetics

นอกจากนี้ยังสามารถใช้ฟีเจอร์ Skin tone ranges หรือการค้นหาโทนสีเครื่องสำอางที่เหมาะกับสีผิวของตัวเอง ให้ระบบแนะนำสีอายชาโดว์ที่เหมาะกับเรา และลองเล่น Try On ได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Françoise Brougher อดีตซีโอโอของ Pinterest ฟ้องร้องบริษัทเรื่องเลือกปฏิบัติทางเพศ โดยเธอบอกว่าถูกไล่ออกหลังจากออกมาแสดงออกเรื่องการปฏิบัติต่อพนักงานในทางที่ผิด ล่าสุด Pinterest ยอมจ่ายเงินเพื่อยุติคดี เป็นจำนวน 22.5 ล้านดอลลาร์ และจะร่วมกับโจทก์ในการบริจาคเงิน 2.5 ล้านดอลลาร์ให้กับองค์กรการกุศลที่สนับสนุนผู้หญิงและชนกลุ่มน้อยที่ด้อยโอกาสในด้านเทคโนโลยี

Tags:
Node Thumbnail

Pinterest รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ปี 2020 รายได้เพิ่มขึ้น 58% เทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 442.616 ล้านดอลลาร์ และขาดทุนแบบ GAAP 97 ล้านดอลลาร์ ตัวเลขผู้ใช้งานเป็นประจำทุกเดือน (MAUs) เพิ่มขึ้นเป็น 442 ล้านบัญชี

ซีอีโอ Ben Silbermann กล่าวว่าผู้คนยังคงเข้ามาที่ Pinterest เพื่อหาแรงบันดาลใจใหม่สำหรับการใช้ชีวิต อย่างช่วงนี้ก็มีทุกอย่างตั้งแต่การจัดงานฮาโลวีนแบบ social distance ไปจนถึงการจัดพื้นที่ให้ลูกเรียนหนังสือจากที่บ้าน

รายได้หลักของ Pinterest มาจากโฆษณา ซึ่งบริษัทเผยว่าพบการใช้จ่ายโฆษณาที่เพิ่มขึ้น โดยมาจากลูกค้าที่ตัดสินใจประท้วงไม่ลงโฆษณาในโซเชียลมีเดียบางแห่ง แต่ไม่ยืนยันว่าแนวโน้มนี้จะเป็นตลอดไปหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

ข้อมูลจากบริษัทวิเคราะห์ตลาดแอป Apptopia พบว่า Pinterest มีจำนวนดาวน์โหลดสูงถึง 616,000 ครั้ง ในวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา เป็นสถิติสูงสุดที่เคยรวบรวมมา ส่วนอีกบริษัทวิเคราะห์ Sensor Tower ก็ระบุว่าตัวเลขของวันที่ 20 กันยายน Pinterest มีจำนวนดาวน์โหลดถึง 800,000 ครั้ง

คำอธิบายความนิยมของ Pinterest นั้น ระบุว่ามาจากการเปิดตัว iOS 14 สำหรับผู้ใช้งานทั่วไป ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติปรับแต่งหน้า Home ด้วย widget ต่าง ๆ และยังสามารถเปลี่ยนหน้าตาไอคอนของแอปด้วย Shortcuts เกิดกระแสการแบ่งปันหน้า Home ของตน ซึ่ง Pinterest เป็นตัวเลือกต้น ๆ ในการค้นหาไอเดียรูปภาพไอคอนที่สวยงามนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Pinterest อัพเดตใหม่เกี่ยวกับการค้นหาเครื่องสำอางบนแพลตฟอร์ม แสดงสีผิวที่ครอบคลุมและหลากหลาย (Skin tone ranges) เพื่อให้เห็นภาพชัดเจนว่าโทนสีผิวเมื่อนำมาจับคู่กับเมคอัพสไตล์ต่างๆ แล้วจะเป็นอย่างไร

Skin tone ranges ของ Pinterest เปิดใช้งานมาตั้งแต่ปี 2018 ล่าสุดคือแสดงสีผิวให้ครอบคลุมและชัดเจนขึ้น ซึ่ง Pinterest บอกว่าครอบคลุมโทนสีผิวมากขึ้น 3 เท่า และยังมีขยายฟีเจอร์นี้ไปนอกสหรัฐฯ คือ อังกฤษ, แคนาดา, ไอร์แลนด์ ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์

Tags:
Node Thumbnail

Pinterest รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ปี 2020 รายได้โต 4% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน เป็น 272 ล้านดอลลาร์ และขาดทุนสุทธิ 101 ล้านดอลลาร์ จำนวนผู้ใช้งานเป็นประจำทุกเดือน (MAUs) เพิ่มขึ้นเป็น 416 ล้านบัญชี

ซีอีโอ Ben Silbermann กล่าวว่าไตรมาสนี้บริษัทได้ผ่านเป้าหมายสำคัญ คือมีจำนวนผู้ใช้งานที่เข้ามาค้นหาแรงบันดาลใจใน Pinterest เกิน 400 ล้านคน นอกจากนี้เขายังพบว่าผู้คนใช้ Pinterest เพื่อหาไอเดียทำอาหารทานในบ้าน ทำสวน หากิจกรรมให้ลูกทำ และไอเดียจัดสถานที่ทำงานที่บ้านกันมากขึ้น ในช่วงการระบาดของโควิด-19

รายได้หลักของ Pinterest มาจากโฆษณา ซึ่งบริษัทบอกว่าไตรมาสที่ผ่านมายังเติบโต โดยได้ลูกค้าจากกลุ่มธุรกิจขนาดเล็ก-กลาง มากกว่าครึ่ง

Tags:
Node Thumbnail

ศูนย์บ่มเพาะสตาร์ทอัพของกูเกิลหรือ Area 120 เปิดตัว Keen แพลตฟอร์มใหม่เวอร์ชั่นเว็บไซต์และแอปแอนดรอยด์ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานบันทึกหัวข้อที่เรากำลังสนใจจากแหล่งข้อมูลบนเว็บไซต์อื่นๆ หรือคนดังที่เรากำลังติดตามเข้าอยู่เข้ามาไว้ในนี้ แชร์ให้เพื่อนๆ เห็นได้ การใช้งานและหน้าตาของแอปรวมๆ คล้ายกับ Pinterest

Tags:
Node Thumbnail

Pinterest รายงานผลการดำเนินงานประจำไตรมาสที่ 4 ปี 2019 รายได้รวม 399.9 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 46% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และขาดทุนสุทธิ 35.7 ล้านดอลลาร์

จำนวนผู้ใช้งานเป็นประจำทุกเดือน (MAUs) เพิ่มขึ้น 26% เป็น 335 ล้านบัญชี

Ben Silbermann ซีอีโอ Pinterest กล่าวว่าในปี 2020 Pinterest จะยังคงมุ่งสู่เป้าหมายการเป็นศูนย์รวมแรงบันดาลใจ โดยเน้นการแนะนำคอนเทนต์ที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนปรับปรุงประสบการณ์ทั้งการช้อปปิ้ง และโฆษณาที่แสดงขึ้นมา ให้ผู้ใช้งานสะดวกสำหรับการรับชมและสั่งซื้อสินค้า

ที่มา: Pinterest

Tags:
Node Thumbnail

Pinterest เปิดตัวฟีเจอร์ทดลองเครื่องสำอางบนแพลตฟอร์มผ่าน AR ก่อนตัดสินใจซื้อ โดยร่วมกับแบรนด์ดัง ๆ จำนวนมาก ผ่านฟีเจอร์ Lens ของ Pinterest

ฟีเจอร์นี้เริ่มต้นทดลองกับลิปสติกก่อน โดยมีแบรนด์เครื่องสำอางหลายรายเข้าร่วม ได้แก่ Estée Lauder, Sephora, bareMinerals, Neutrogena, NYX Professional Makeup, YSL Beauté, Lancôme และ Urban Decay จาก L’Oréal เพียงค้นหาลิปสติก เลือกลิปสติก และกด Try On ก็สามารถทดลองลิปสติกผ่าน AR ได้แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Pinterest รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ปี 2019 รายได้รวมเพิ่มขึ้น 47% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 279.7 ล้านดอลลาร์ และขาดทุนสุทธิ 124.7 ล้านดอลลาร์

จำนวนผู้ใช้งานเป็นประจำทุกเดือน (MAUs) เพิ่มขึ้น 28% เป็น 322 ล้านบัญชี ซึ่งซีเอฟโอ Todd Morgenfeld บอกว่าการเติบโตของผู้ใช้งานนั้นอยู่ในระดับเลขสองหลักทั่วโลก ไม่เฉพาะในอเมริกา

Ben Silbermann ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Pinterest กล่าวว่าไตรมาสที่ผ่านมา Pinterest ปรับปรุงแอปให้ใช้งานง่ายมากขึ้น และระบบแนะนำเนื้อหาก็ปรับปรุงให้ตรงความต้องการผู้ใช้งาน จนได้ค้นพบไอเดียใหม่ ๆ ที่พวกเขาเองก็อาจคิดไม่ถึงมาก่อน นอกจากนี้ยังเพิ่มจำนวนสินค้าที่สามารถสั่งซื้อได้ให้มากขึ้นด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในยุคนี้ใคร ๆ ต่างก็มีแอป Lite สำหรับจับกลุ่มประเทศกำลังพัฒนา ล่าสุด Pinterest ก็ร่วมวงด้วยการเปิดตัวแอป Pinterest Lite ที่เน้นฟีเจอร์เช่นเดียวกัน คือเบา ใช้พื้นที่น้อย และโหลดเร็ว

Pinterest เคยทำแอป Lite มาก่อนหน้านี้ แต่ตัวแอปถูกถอดออกไปตั้งแต่ปีที่แล้ว ส่วนแอป Pinterest Lite แบบใหม่ Pinterest เลือกใช้ Progressive Web App (PWA) ซึ่ง Pinterest ได้จัดตั้งทีมสำหรับเขียน mobile web app แบบใหม่เป็น PWA ทั้งหมดตั้งแต่กลางปี 2017 โดย PWA จะให้ประสบการณ์ที่ดีกว่าเว็บแอปแบบเดิม ๆ โดยเฉพาะเมื่อการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตมีความเร็วจำกัด

Tags:
Node Thumbnail

Pinterest รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 รายได้เพิ่มขึ้น 62% จากช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อนเป็น 261 ล้านดอลลาร์ แต่สุทธิแล้วขาดทุน 24.5 ล้านดอลลาร์ แต่หากรวมรายการค่าใช้จ่ายหุ้นพนักงานจะขาดทุน 1,159 ล้านดอลลาร์

จำนวนผู้ใช้งานเป็นประจำทุกเดือน (MAUs) เพิ่มขึ้นเป็น 300 ล้านคน และมีการเติบโตทุกมิติทั้งจำนวนผู้ใช้งาน รายได้ และรายได้ต่อผู้ใช้ ทั้งระดับภาพรวม ในอเมริกา และต่างประเทศ

Pinterest บอกว่าแผนต่อจากนี้คือการพัฒนาแพลตฟอร์มโฆษณาให้เข้าถึงลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบการรายย่อยให้มากขึ้น

ที่มา: Pinterest

Tags:
Node Thumbnail

Pinterest มาเปิดสำนักงานในสิงคโปร์ หลังจากเพิ่งเข้าตลาดหุ้นไปก่อนหน้านี้ เป้าหมายคือจะเข้ามาเน้นที่ตลาดเอเชียแปซิฟิกมากขึ้น ผู้ดูแลสำนักงานใหม่คือ Ayumi Nakajima เป็น country manager ดูแลเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดีย โดยสำนักงานใหม่ที่สิงคโปร์เป็นออฟฟิศแห่งที่สองรองจากโตเกียว

Tags:
Node Thumbnail

Pinterest รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปี 2019 ซึ่งเป็นการรายงานผลประกอบการครั้งแรกหลังจากบริษัทเข้าตลาดหุ้นไปเมื่อเดือนที่แล้ว รายได้เพิ่มขึ้น 54% จากช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อนเป็น 201.9 ล้านดอลลาร์ และขาดทุนสุทธิ 41.4 ล้านดอลลาร์

จำนวนผู้ใช้งานเป็นประจำทุกเดือน (MAUs) เพิ่มขึ้น 22% เป็น 291 ล้านคน แบ่งเป็นในอเมริกา 85 ล้านคน และต่างประเทศ 206 ล้านคน ตัวเลขหนึ่งที่ Pinterest ให้ความสนใจคือรายได้ต่อผู้ใช้งาน (ARPU) โดยอเมริกาอยู่ที่ 2.25 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 41% ส่วนต่างประเทศ 0.08 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 59% ทำให้ตลาดต่างประเทศยังมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก รายได้หลักของ Pinterest นั้นมาจากโฆษณา

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Pinterest โซเชียลเน็ตเวิร์คที่หลายคนนิยมไว้ค้นหาไอเดียใหม่ ๆ ได้ไอพีโอเข้าตลาดหุ้นนิวยอร์กไปเรียบร้อยแล้วเมื่อคืนนี้ โดยราคาซื้อขายวันแรกปิดที่ 24.40 ดอลลาร์ต่อหุ้น เพิ่มขึ้นจากราคาไอพีโอ 28.42% ทำให้มูลค่ากิจการอยู่ที่เกือบ 13,000 ล้านดอลลาร์

ราคาหุ้นของ Pinterest ที่ปรับตัวสูงตั้งแต่วันแรกของการซื้อขาย ช่วยสะท้อนความเชื่อมั่นและส่งสัญญาณที่ดีต่อไปสำหรับหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี ซึ่งมีแผนจะนำบริษัทเข้าตลาดหุ้นอีกหลายรายในปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

Google เปิดตัว Gmail เวอร์ชั่นใหม่ซึ่ง Google ระบุว่าเป็น dynamic email ที่ให้ผู้ใช้ทำกิจกรรมต่างๆ บนหน้าเมลได้เลยไม่ต้องออกแอพ เช่น เลื่อนดูรูปภาพในแคตตาล็อกจาก Pinterest, ตอบข้อความใน Google Docs เป็นต้น

Google ระบุว่า ในบางอีเมลที่ส่งมาหาผู้ใช้จะเป็นเวอร์ชั่น dynamic แล้วคือ Booking.com, Despegar, Doodle, Ecwid, Freshworks, Nexxt, OYO Rooms, Pinterest และ redBus ยกตัวอย่างเมลจาก Pinterest เมื่อส่งสิ่งที่กำลังเป็นเทรนด์มาให้ ผู้ใช้ก็สามารถกดดูรูปภาพและบันทึกเข้าคอลเลกชั่นของตัวเองได้จากในอีเมล ไม่ต้องออกอีเมลเพื่อไปเข้า Pinterest

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Pinterest โซเชียลเน็ตเวิร์คที่หลายคนนิยมไว้ค้นหาไอเดียใหม่ ๆ ได้ยื่นเอกสารเพื่อเตรียมไอพีโอนำหุ้นเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กแล้ว หลังจากมีข่าวก่อนหน้านี้ โดยคาดว่าหุ้นจะเริ่มทำการซื้อขายได้ในเดือนหน้า โดยใช้ตัวย่อในการซื้อขาย PINS

ตัวเลขผลการดำเนินงานของ Pinterest ที่ปี 2018 ที่ผ่านมา มีรายได้กว่า 750 ล้านดอลลาร์ และขาดทุนลดลงเหลือ 75 ล้านดอลลาร์ โดย Pinterest บอกว่าบริษัทเริ่มมีกำไรแล้วตั้งแต่ไตรมาสที่ 4 ปี 2018 รายได้หลักของ Pinterest มาจากโฆษณาบนแพลตฟอร์ม

Tags:
Node Thumbnail

ในขณะที่หน่วยงานและผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพออกมาเคลื่อนไหวให้ Facebook จัดการกลุ่มต่อต้านวัคซันที่มีสมาชิกหลายแสนคน เพราะเกรงว่าจะแพร่ข้อมูลผิดจนเป็นอันตรายต่อความรู้ความเช้าใจเรื่องวัคซีน แต่ Facebook ก็ยังไม่มีมาตรการแบนที่ชัดเจน แต่มีการรับรู้ปัญหาและพยายามแก้ไขแล้ว

ล่าสุด Pinterest บอกว่าเริ่มจัดการกับเนื้อหาต่อต้านวัคซีนแล้ว โดยจะลบพวกเนื้อหาวิจัยเกี่ยวกับวัคซีนออก ไม่ว่าจะเป็นการต่อต้านหรือสนับสนุนก็ตามที เป็นการบล็อคผลการค้นหา แต่ก็ยังยอมรับว่าการแบนทั้งหมดนั้นมันยาก โดยจะทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญสุขภาพ และผู้เชี่ยวชาญโซเชียลมีเดีย เพื่อหาทางแก้ปัญหาแบบถาวร

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

สำนักข่าว Wall Street Journal รายงานว่า Pinterest เจ้าของเว็บไซต์โซเชียลเน็ตเวิร์คกำลังเตรียมตัวไอพีโอเข้าตลาดหลักทรัพย์แล้ว โดยมีแผนจะเข้าตลาดให้ได้เร็วที่สุดในเดือนเมษายนปีหน้า โดยคาดว่าบริษัทจะมีมูลค่าถึง 1.2 หมื่นล้านดอลลาร์

Pages