Tags:
Node Thumbnail

Françoise Brougher อดีตซีโอโอของ Pinterest ฟ้องร้องบริษัทเรื่องเลือกปฏิบัติทางเพศ โดยเธอบอกว่าถูกไล่ออกหลังจากออกมาแสดงออกเรื่องการปฏิบัติต่อพนักงานในทางที่ผิด ล่าสุด Pinterest ยอมจ่ายเงินเพื่อยุติคดี เป็นจำนวน 22.5 ล้านดอลลาร์ และจะร่วมกับโจทก์ในการบริจาคเงิน 2.5 ล้านดอลลาร์ให้กับองค์กรการกุศลที่สนับสนุนผู้หญิงและชนกลุ่มน้อยที่ด้อยโอกาสในด้านเทคโนโลยี

Tags:
Node Thumbnail

Pinterest รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ปี 2020 รายได้เพิ่มขึ้น 58% เทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 442.616 ล้านดอลลาร์ และขาดทุนแบบ GAAP 97 ล้านดอลลาร์ ตัวเลขผู้ใช้งานเป็นประจำทุกเดือน (MAUs) เพิ่มขึ้นเป็น 442 ล้านบัญชี

ซีอีโอ Ben Silbermann กล่าวว่าผู้คนยังคงเข้ามาที่ Pinterest เพื่อหาแรงบันดาลใจใหม่สำหรับการใช้ชีวิต อย่างช่วงนี้ก็มีทุกอย่างตั้งแต่การจัดงานฮาโลวีนแบบ social distance ไปจนถึงการจัดพื้นที่ให้ลูกเรียนหนังสือจากที่บ้าน

รายได้หลักของ Pinterest มาจากโฆษณา ซึ่งบริษัทเผยว่าพบการใช้จ่ายโฆษณาที่เพิ่มขึ้น โดยมาจากลูกค้าที่ตัดสินใจประท้วงไม่ลงโฆษณาในโซเชียลมีเดียบางแห่ง แต่ไม่ยืนยันว่าแนวโน้มนี้จะเป็นตลอดไปหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

ข้อมูลจากบริษัทวิเคราะห์ตลาดแอป Apptopia พบว่า Pinterest มีจำนวนดาวน์โหลดสูงถึง 616,000 ครั้ง ในวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา เป็นสถิติสูงสุดที่เคยรวบรวมมา ส่วนอีกบริษัทวิเคราะห์ Sensor Tower ก็ระบุว่าตัวเลขของวันที่ 20 กันยายน Pinterest มีจำนวนดาวน์โหลดถึง 800,000 ครั้ง

คำอธิบายความนิยมของ Pinterest นั้น ระบุว่ามาจากการเปิดตัว iOS 14 สำหรับผู้ใช้งานทั่วไป ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติปรับแต่งหน้า Home ด้วย widget ต่าง ๆ และยังสามารถเปลี่ยนหน้าตาไอคอนของแอปด้วย Shortcuts เกิดกระแสการแบ่งปันหน้า Home ของตน ซึ่ง Pinterest เป็นตัวเลือกต้น ๆ ในการค้นหาไอเดียรูปภาพไอคอนที่สวยงามนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Pinterest อัพเดตใหม่เกี่ยวกับการค้นหาเครื่องสำอางบนแพลตฟอร์ม แสดงสีผิวที่ครอบคลุมและหลากหลาย (Skin tone ranges) เพื่อให้เห็นภาพชัดเจนว่าโทนสีผิวเมื่อนำมาจับคู่กับเมคอัพสไตล์ต่างๆ แล้วจะเป็นอย่างไร

Skin tone ranges ของ Pinterest เปิดใช้งานมาตั้งแต่ปี 2018 ล่าสุดคือแสดงสีผิวให้ครอบคลุมและชัดเจนขึ้น ซึ่ง Pinterest บอกว่าครอบคลุมโทนสีผิวมากขึ้น 3 เท่า และยังมีขยายฟีเจอร์นี้ไปนอกสหรัฐฯ คือ อังกฤษ, แคนาดา, ไอร์แลนด์ ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์

Tags:
Node Thumbnail

Pinterest รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ปี 2020 รายได้โต 4% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน เป็น 272 ล้านดอลลาร์ และขาดทุนสุทธิ 101 ล้านดอลลาร์ จำนวนผู้ใช้งานเป็นประจำทุกเดือน (MAUs) เพิ่มขึ้นเป็น 416 ล้านบัญชี

ซีอีโอ Ben Silbermann กล่าวว่าไตรมาสนี้บริษัทได้ผ่านเป้าหมายสำคัญ คือมีจำนวนผู้ใช้งานที่เข้ามาค้นหาแรงบันดาลใจใน Pinterest เกิน 400 ล้านคน นอกจากนี้เขายังพบว่าผู้คนใช้ Pinterest เพื่อหาไอเดียทำอาหารทานในบ้าน ทำสวน หากิจกรรมให้ลูกทำ และไอเดียจัดสถานที่ทำงานที่บ้านกันมากขึ้น ในช่วงการระบาดของโควิด-19

รายได้หลักของ Pinterest มาจากโฆษณา ซึ่งบริษัทบอกว่าไตรมาสที่ผ่านมายังเติบโต โดยได้ลูกค้าจากกลุ่มธุรกิจขนาดเล็ก-กลาง มากกว่าครึ่ง

Tags:
Node Thumbnail

ศูนย์บ่มเพาะสตาร์ทอัพของกูเกิลหรือ Area 120 เปิดตัว Keen แพลตฟอร์มใหม่เวอร์ชั่นเว็บไซต์และแอปแอนดรอยด์ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานบันทึกหัวข้อที่เรากำลังสนใจจากแหล่งข้อมูลบนเว็บไซต์อื่นๆ หรือคนดังที่เรากำลังติดตามเข้าอยู่เข้ามาไว้ในนี้ แชร์ให้เพื่อนๆ เห็นได้ การใช้งานและหน้าตาของแอปรวมๆ คล้ายกับ Pinterest

Tags:
Node Thumbnail

Pinterest รายงานผลการดำเนินงานประจำไตรมาสที่ 4 ปี 2019 รายได้รวม 399.9 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 46% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และขาดทุนสุทธิ 35.7 ล้านดอลลาร์

จำนวนผู้ใช้งานเป็นประจำทุกเดือน (MAUs) เพิ่มขึ้น 26% เป็น 335 ล้านบัญชี

Ben Silbermann ซีอีโอ Pinterest กล่าวว่าในปี 2020 Pinterest จะยังคงมุ่งสู่เป้าหมายการเป็นศูนย์รวมแรงบันดาลใจ โดยเน้นการแนะนำคอนเทนต์ที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนปรับปรุงประสบการณ์ทั้งการช้อปปิ้ง และโฆษณาที่แสดงขึ้นมา ให้ผู้ใช้งานสะดวกสำหรับการรับชมและสั่งซื้อสินค้า

ที่มา: Pinterest

Tags:
Node Thumbnail

Pinterest เปิดตัวฟีเจอร์ทดลองเครื่องสำอางบนแพลตฟอร์มผ่าน AR ก่อนตัดสินใจซื้อ โดยร่วมกับแบรนด์ดัง ๆ จำนวนมาก ผ่านฟีเจอร์ Lens ของ Pinterest

ฟีเจอร์นี้เริ่มต้นทดลองกับลิปสติกก่อน โดยมีแบรนด์เครื่องสำอางหลายรายเข้าร่วม ได้แก่ Estée Lauder, Sephora, bareMinerals, Neutrogena, NYX Professional Makeup, YSL Beauté, Lancôme และ Urban Decay จาก L’Oréal เพียงค้นหาลิปสติก เลือกลิปสติก และกด Try On ก็สามารถทดลองลิปสติกผ่าน AR ได้แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Pinterest รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ปี 2019 รายได้รวมเพิ่มขึ้น 47% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 279.7 ล้านดอลลาร์ และขาดทุนสุทธิ 124.7 ล้านดอลลาร์

จำนวนผู้ใช้งานเป็นประจำทุกเดือน (MAUs) เพิ่มขึ้น 28% เป็น 322 ล้านบัญชี ซึ่งซีเอฟโอ Todd Morgenfeld บอกว่าการเติบโตของผู้ใช้งานนั้นอยู่ในระดับเลขสองหลักทั่วโลก ไม่เฉพาะในอเมริกา

Ben Silbermann ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Pinterest กล่าวว่าไตรมาสที่ผ่านมา Pinterest ปรับปรุงแอปให้ใช้งานง่ายมากขึ้น และระบบแนะนำเนื้อหาก็ปรับปรุงให้ตรงความต้องการผู้ใช้งาน จนได้ค้นพบไอเดียใหม่ ๆ ที่พวกเขาเองก็อาจคิดไม่ถึงมาก่อน นอกจากนี้ยังเพิ่มจำนวนสินค้าที่สามารถสั่งซื้อได้ให้มากขึ้นด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในยุคนี้ใคร ๆ ต่างก็มีแอป Lite สำหรับจับกลุ่มประเทศกำลังพัฒนา ล่าสุด Pinterest ก็ร่วมวงด้วยการเปิดตัวแอป Pinterest Lite ที่เน้นฟีเจอร์เช่นเดียวกัน คือเบา ใช้พื้นที่น้อย และโหลดเร็ว

Pinterest เคยทำแอป Lite มาก่อนหน้านี้ แต่ตัวแอปถูกถอดออกไปตั้งแต่ปีที่แล้ว ส่วนแอป Pinterest Lite แบบใหม่ Pinterest เลือกใช้ Progressive Web App (PWA) ซึ่ง Pinterest ได้จัดตั้งทีมสำหรับเขียน mobile web app แบบใหม่เป็น PWA ทั้งหมดตั้งแต่กลางปี 2017 โดย PWA จะให้ประสบการณ์ที่ดีกว่าเว็บแอปแบบเดิม ๆ โดยเฉพาะเมื่อการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตมีความเร็วจำกัด

Tags:
Node Thumbnail

Pinterest รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 รายได้เพิ่มขึ้น 62% จากช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อนเป็น 261 ล้านดอลลาร์ แต่สุทธิแล้วขาดทุน 24.5 ล้านดอลลาร์ แต่หากรวมรายการค่าใช้จ่ายหุ้นพนักงานจะขาดทุน 1,159 ล้านดอลลาร์

จำนวนผู้ใช้งานเป็นประจำทุกเดือน (MAUs) เพิ่มขึ้นเป็น 300 ล้านคน และมีการเติบโตทุกมิติทั้งจำนวนผู้ใช้งาน รายได้ และรายได้ต่อผู้ใช้ ทั้งระดับภาพรวม ในอเมริกา และต่างประเทศ

Pinterest บอกว่าแผนต่อจากนี้คือการพัฒนาแพลตฟอร์มโฆษณาให้เข้าถึงลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบการรายย่อยให้มากขึ้น

ที่มา: Pinterest

Tags:
Node Thumbnail

Pinterest มาเปิดสำนักงานในสิงคโปร์ หลังจากเพิ่งเข้าตลาดหุ้นไปก่อนหน้านี้ เป้าหมายคือจะเข้ามาเน้นที่ตลาดเอเชียแปซิฟิกมากขึ้น ผู้ดูแลสำนักงานใหม่คือ Ayumi Nakajima เป็น country manager ดูแลเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดีย โดยสำนักงานใหม่ที่สิงคโปร์เป็นออฟฟิศแห่งที่สองรองจากโตเกียว

Tags:
Node Thumbnail

Pinterest รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปี 2019 ซึ่งเป็นการรายงานผลประกอบการครั้งแรกหลังจากบริษัทเข้าตลาดหุ้นไปเมื่อเดือนที่แล้ว รายได้เพิ่มขึ้น 54% จากช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อนเป็น 201.9 ล้านดอลลาร์ และขาดทุนสุทธิ 41.4 ล้านดอลลาร์

จำนวนผู้ใช้งานเป็นประจำทุกเดือน (MAUs) เพิ่มขึ้น 22% เป็น 291 ล้านคน แบ่งเป็นในอเมริกา 85 ล้านคน และต่างประเทศ 206 ล้านคน ตัวเลขหนึ่งที่ Pinterest ให้ความสนใจคือรายได้ต่อผู้ใช้งาน (ARPU) โดยอเมริกาอยู่ที่ 2.25 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 41% ส่วนต่างประเทศ 0.08 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 59% ทำให้ตลาดต่างประเทศยังมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก รายได้หลักของ Pinterest นั้นมาจากโฆษณา

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Pinterest โซเชียลเน็ตเวิร์คที่หลายคนนิยมไว้ค้นหาไอเดียใหม่ ๆ ได้ไอพีโอเข้าตลาดหุ้นนิวยอร์กไปเรียบร้อยแล้วเมื่อคืนนี้ โดยราคาซื้อขายวันแรกปิดที่ 24.40 ดอลลาร์ต่อหุ้น เพิ่มขึ้นจากราคาไอพีโอ 28.42% ทำให้มูลค่ากิจการอยู่ที่เกือบ 13,000 ล้านดอลลาร์

ราคาหุ้นของ Pinterest ที่ปรับตัวสูงตั้งแต่วันแรกของการซื้อขาย ช่วยสะท้อนความเชื่อมั่นและส่งสัญญาณที่ดีต่อไปสำหรับหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี ซึ่งมีแผนจะนำบริษัทเข้าตลาดหุ้นอีกหลายรายในปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

Google เปิดตัว Gmail เวอร์ชั่นใหม่ซึ่ง Google ระบุว่าเป็น dynamic email ที่ให้ผู้ใช้ทำกิจกรรมต่างๆ บนหน้าเมลได้เลยไม่ต้องออกแอพ เช่น เลื่อนดูรูปภาพในแคตตาล็อกจาก Pinterest, ตอบข้อความใน Google Docs เป็นต้น

Google ระบุว่า ในบางอีเมลที่ส่งมาหาผู้ใช้จะเป็นเวอร์ชั่น dynamic แล้วคือ Booking.com, Despegar, Doodle, Ecwid, Freshworks, Nexxt, OYO Rooms, Pinterest และ redBus ยกตัวอย่างเมลจาก Pinterest เมื่อส่งสิ่งที่กำลังเป็นเทรนด์มาให้ ผู้ใช้ก็สามารถกดดูรูปภาพและบันทึกเข้าคอลเลกชั่นของตัวเองได้จากในอีเมล ไม่ต้องออกอีเมลเพื่อไปเข้า Pinterest

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Pinterest โซเชียลเน็ตเวิร์คที่หลายคนนิยมไว้ค้นหาไอเดียใหม่ ๆ ได้ยื่นเอกสารเพื่อเตรียมไอพีโอนำหุ้นเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กแล้ว หลังจากมีข่าวก่อนหน้านี้ โดยคาดว่าหุ้นจะเริ่มทำการซื้อขายได้ในเดือนหน้า โดยใช้ตัวย่อในการซื้อขาย PINS

ตัวเลขผลการดำเนินงานของ Pinterest ที่ปี 2018 ที่ผ่านมา มีรายได้กว่า 750 ล้านดอลลาร์ และขาดทุนลดลงเหลือ 75 ล้านดอลลาร์ โดย Pinterest บอกว่าบริษัทเริ่มมีกำไรแล้วตั้งแต่ไตรมาสที่ 4 ปี 2018 รายได้หลักของ Pinterest มาจากโฆษณาบนแพลตฟอร์ม

Tags:
Node Thumbnail

ในขณะที่หน่วยงานและผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพออกมาเคลื่อนไหวให้ Facebook จัดการกลุ่มต่อต้านวัคซันที่มีสมาชิกหลายแสนคน เพราะเกรงว่าจะแพร่ข้อมูลผิดจนเป็นอันตรายต่อความรู้ความเช้าใจเรื่องวัคซีน แต่ Facebook ก็ยังไม่มีมาตรการแบนที่ชัดเจน แต่มีการรับรู้ปัญหาและพยายามแก้ไขแล้ว

ล่าสุด Pinterest บอกว่าเริ่มจัดการกับเนื้อหาต่อต้านวัคซีนแล้ว โดยจะลบพวกเนื้อหาวิจัยเกี่ยวกับวัคซีนออก ไม่ว่าจะเป็นการต่อต้านหรือสนับสนุนก็ตามที เป็นการบล็อคผลการค้นหา แต่ก็ยังยอมรับว่าการแบนทั้งหมดนั้นมันยาก โดยจะทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญสุขภาพ และผู้เชี่ยวชาญโซเชียลมีเดีย เพื่อหาทางแก้ปัญหาแบบถาวร

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

สำนักข่าว Wall Street Journal รายงานว่า Pinterest เจ้าของเว็บไซต์โซเชียลเน็ตเวิร์คกำลังเตรียมตัวไอพีโอเข้าตลาดหลักทรัพย์แล้ว โดยมีแผนจะเข้าตลาดให้ได้เร็วที่สุดในเดือนเมษายนปีหน้า โดยคาดว่าบริษัทจะมีมูลค่าถึง 1.2 หมื่นล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Instapaper บริการสำหรับเซฟลิงก์ไว้อ่านทีหลัง ประกาศว่าบริการทั้งหมดได้แยกตัวออกมาจาก Pinterest แล้ว โดยจะอยู่ภายใต้บริษัทใหม่ชื่อ Instant Paper ซึ่งมีเจ้าของเป็นทีมงานเดียวกับช่วงหลังขายให้ Betaworks

Pinterest ได้เข้าซื้อกิจการ Instapaper ไปเมื่อ 2 ปีก่อน พร้อมปลดล็อกฟีเจอร์ Premium ให้ผู้ใช้ทุกคน

ทั้งนี้ทีมงาน Instapaper บอกว่า ยังไม่มีแผนมองหาเจ้าของคนใหม่ แต่จะมาโฟกัสที่ผู้ใช้งานและปรับปรุงประสบการณ์ใช้งานเป็นหลัก ซึ่งช่วงอยู่กับ Pinterest ก็ได้รับการสนับสนุนหลายอย่างเช่น ปรับปรุงเสิร์ช, สร้างส่วนเสริมบน Firefox, ปรับแต่งแอปบนมือถือ เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

Google ทดลองใช้การค้นหารูปภาพคล้าย Pinterest แต่ละรูปมีแคปชั่นและลิงก์ที่จะไปยังแหล่งที่มาของรูปภาพ เมื่อกดเข้าไปที่รูปภาพจะเห็นข้อมูลอีกมาก และถ้ารูปภาพนั้นเป็นสินค้า ก็จะเชื่อมลิงก์ไปยัง Google Shopping ที่ใช้อัลกอริทึมรวมร้านค้าต่างๆ ไว้

Google ยืนยันกับ TechCrunch ว่าได้ทดลองฟีเจอร์ดังกล่าวจริง แต่ไม่ได้บอกรายละเอียดเพิ่มเติม ผู้อ่านสามารถดูรูปภาพหน้าตาฟีเจอร์ใหม่ที่ Google กำลังทดลองได้ที่แหล่งข่าวต้นทาง

ในการค้นหารูปภาพตามปกติบน Google จะมีเพียงรูปภาพเรียงๆ ต่อกัน โดยไม่มีแคปชั่นด้านล่าง และเมื่อกดเข้าไปก็จะเห็นเป็นลิงก์ไปยังแหล่งที่มารูปภาพ แต่ไม่สามารถเชื่อมไปยังร้านค้า หรือ Google Shopping ได้ (Google Shopping ยังใช้ในไทยไม่ได้)

Tags:
Node Thumbnail

Pinterest รายงานผลการดำเนินงานในปี 2017 ที่ผ่านมากับนักลงทุน มีรายได้เพิ่มขึ้น 58% จากปีก่อนหน้าอยู่ที่ 473 ล้านดอลลาร์ โดยได้ประโยชน์จากการที่นักการตลาดออนไลน์ หันมาซื้อโฆษณาบนแพลตฟอร์มมากขึ้น ซึ่งข้อมูลนี้ไม่มีการเปิดเผยต่อสาธารณะ แต่ Bloomberg ได้ข้อมูลจากแหล่งข่าวภายใน

แหล่งข่าวบอกว่าฐานะทางการเงินของ Pinterest ในปีที่ผ่านมานั้นออกมาดีมากกว่าอดีตมาก โดยเฉพาะในครึ่งปีหลังที่ทำผลงานได้ดีกว่าเป้าหมายที่วางไว้ สะท้อนว่าบริษัทพร้อมแล้วสำหรับการเติบโตที่มั่นคงในระยะยาว ซึ่งรายได้หลักของ Pinterest มาจากการขายโฆษณาในหน้าแสดงผลค้นหาทั้งวิดีโอและรูปภาพ นอกจากนี้ยังเชื่อมต่อกับการขายสินค้าในหัวข้อที่ผู้ใช้งานสนใจด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Pinterest ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่คือ Following ซึ่งเป็นฟีดที่เน้นการแสดงเฉพาะพินจากบัญชีหรือบอร์ดที่เรากดติดตามโดยเฉพาะ

ปกติแล้ว ฟีดดั้งเดิมในหน้า Home ของ Pinterest จะแสดงพินตามอัลกอริทึมโดยไม่ได้สนใจว่าเรากำลังติดตามใครมากนัก และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา Pinterest พบว่าพินที่แสดงในหน้านี้จะได้รับความสนใจจากผู้ใช้มากกว่าพินจากบัญชีที่ผู้ใช้กดติดตาม ดังนั้นฟีดหลักของ Pinterest จึงกลายเป็นการใช้อัลกอริทึมเลือกพินล้วน ๆ โดยขึ้นกับความสนใจของผู้ใช้

Tags:
Node Thumbnail

Pinterest ประกาศความร่วมมือกับห้างค้าปลีก Target เพื่อนำฟีเจอร์ Lens ค้นหาข้อมูลสินค้าด้วยภาพถ่าย มาใส่ไว้ในบริการของ Target

ในเบื้องต้น Target จะให้บริการนี้กับจุดบริการลูกค้าก่อน จากนั้นจะขยายต่อไปยังแอพของ Target เอง ตลอดจนตัวค้นหาในหน้าเว็บไซต์ของห้าง

Target บอกว่าความร่วมมือนี้จะทำให้ห้างนำหน้าเหนือคู่แข่ง พร้อมยกข้อมูลพยากรณ์ที่ระบุว่าการค้นหาด้วยรูปภาพและเสียงพูด จะมีจำนวนถึง 50% ของการค้นหารวมทั้งหมดในปี 2020

ที่มา: Target

Tags:
Node Thumbnail

Pinterest ได้เพิ่มฟีเจอร์การยืนยันตัวตนสองปัจจัย หรือ two-factor authentication เพื่อเป็นการเสริมความปลอดภัยของบัญชี และฟีเจอร์ตรวจสอบอุปกรณ์ที่ล็อกอินให้กับผู้ใช้ทั่วไปได้ใช้งาน

การล็อกอินแบบสองปัจจัยใน Pinterest จะเหมือนกับบริการอื่น คือเมื่อใส่รหัสผ่านก็จะได้รับโค้ดเพื่อยืนยันตัวตนจากอุปกรณ์ที่กำหนดไว้ แล้วก็ให้ใส่โค้ดยืนยันตัวตนนั้นอีกครั้งหนึ่ง โดย Pinterest มีช่องทางรับโค้ดยืนยันตัวตนสองทางคือจะรับเป็นข้อความด้วยเบอร์โทรศัพท์ หรือใช้แอพ Authy ของ Twilio ก็ได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Pinterest เพิ่มฟีเจอร์ใหม่โดยเน้นไปที่การค้นหาเกี่ยวกับอาหาร ซึ่งเป็นหมวดยอดนิยมหมวดหนึ่ง มีของเล่นใหม่ดังนี้

  • ค้นหาสูตรอาหารแบบละเอียด โดยสามารถกำหนดเงื่อนไขได้ อาทิ ระยะเวลาในการปรุง, เมนูลดน้ำหนัก, ส่วนประกอบพิเศษ ฯลฯ
  • Lens แสดงส่วนประกอบในอาหาร ต่อยอดกล้อง Lens โดยเมื่อถ่ายภาพจานอาหาร ระบบจะแนะนำหัวข้อที่เกี่ยวข้อง รายละเอียดเมนู วิธีทำ รวมถึงส่วนประกอบในอาหารจานนั้นด้วย
  • เพิ่มหัวข้อสูตรอาหารจากเว็บอย่าง epicurious, Martha Stewart และ Food Network

ที่มา: Pinterest

Pages