Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในยุคนี้ใคร ๆ ต่างก็มีแอป Lite สำหรับจับกลุ่มประเทศกำลังพัฒนา ล่าสุด Pinterest ก็ร่วมวงด้วยการเปิดตัวแอป Pinterest Lite ที่เน้นฟีเจอร์เช่นเดียวกัน คือเบา ใช้พื้นที่น้อย และโหลดเร็ว

Pinterest เคยทำแอป Lite มาก่อนหน้านี้ แต่ตัวแอปถูกถอดออกไปตั้งแต่ปีที่แล้ว ส่วนแอป Pinterest Lite แบบใหม่ Pinterest เลือกใช้ Progressive Web App (PWA) ซึ่ง Pinterest ได้จัดตั้งทีมสำหรับเขียน mobile web app แบบใหม่เป็น PWA ทั้งหมดตั้งแต่กลางปี 2017 โดย PWA จะให้ประสบการณ์ที่ดีกว่าเว็บแอปแบบเดิม ๆ โดยเฉพาะเมื่อการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตมีความเร็วจำกัด

Tags:
Node Thumbnail

Pinterest รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 รายได้เพิ่มขึ้น 62% จากช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อนเป็น 261 ล้านดอลลาร์ แต่สุทธิแล้วขาดทุน 24.5 ล้านดอลลาร์ แต่หากรวมรายการค่าใช้จ่ายหุ้นพนักงานจะขาดทุน 1,159 ล้านดอลลาร์

จำนวนผู้ใช้งานเป็นประจำทุกเดือน (MAUs) เพิ่มขึ้นเป็น 300 ล้านคน และมีการเติบโตทุกมิติทั้งจำนวนผู้ใช้งาน รายได้ และรายได้ต่อผู้ใช้ ทั้งระดับภาพรวม ในอเมริกา และต่างประเทศ

Pinterest บอกว่าแผนต่อจากนี้คือการพัฒนาแพลตฟอร์มโฆษณาให้เข้าถึงลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบการรายย่อยให้มากขึ้น

ที่มา: Pinterest

Tags:
Node Thumbnail

Pinterest มาเปิดสำนักงานในสิงคโปร์ หลังจากเพิ่งเข้าตลาดหุ้นไปก่อนหน้านี้ เป้าหมายคือจะเข้ามาเน้นที่ตลาดเอเชียแปซิฟิกมากขึ้น ผู้ดูแลสำนักงานใหม่คือ Ayumi Nakajima เป็น country manager ดูแลเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดีย โดยสำนักงานใหม่ที่สิงคโปร์เป็นออฟฟิศแห่งที่สองรองจากโตเกียว

Tags:
Node Thumbnail

Pinterest รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปี 2019 ซึ่งเป็นการรายงานผลประกอบการครั้งแรกหลังจากบริษัทเข้าตลาดหุ้นไปเมื่อเดือนที่แล้ว รายได้เพิ่มขึ้น 54% จากช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อนเป็น 201.9 ล้านดอลลาร์ และขาดทุนสุทธิ 41.4 ล้านดอลลาร์

จำนวนผู้ใช้งานเป็นประจำทุกเดือน (MAUs) เพิ่มขึ้น 22% เป็น 291 ล้านคน แบ่งเป็นในอเมริกา 85 ล้านคน และต่างประเทศ 206 ล้านคน ตัวเลขหนึ่งที่ Pinterest ให้ความสนใจคือรายได้ต่อผู้ใช้งาน (ARPU) โดยอเมริกาอยู่ที่ 2.25 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 41% ส่วนต่างประเทศ 0.08 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 59% ทำให้ตลาดต่างประเทศยังมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก รายได้หลักของ Pinterest นั้นมาจากโฆษณา

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Pinterest โซเชียลเน็ตเวิร์คที่หลายคนนิยมไว้ค้นหาไอเดียใหม่ ๆ ได้ไอพีโอเข้าตลาดหุ้นนิวยอร์กไปเรียบร้อยแล้วเมื่อคืนนี้ โดยราคาซื้อขายวันแรกปิดที่ 24.40 ดอลลาร์ต่อหุ้น เพิ่มขึ้นจากราคาไอพีโอ 28.42% ทำให้มูลค่ากิจการอยู่ที่เกือบ 13,000 ล้านดอลลาร์

ราคาหุ้นของ Pinterest ที่ปรับตัวสูงตั้งแต่วันแรกของการซื้อขาย ช่วยสะท้อนความเชื่อมั่นและส่งสัญญาณที่ดีต่อไปสำหรับหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี ซึ่งมีแผนจะนำบริษัทเข้าตลาดหุ้นอีกหลายรายในปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

Google เปิดตัว Gmail เวอร์ชั่นใหม่ซึ่ง Google ระบุว่าเป็น dynamic email ที่ให้ผู้ใช้ทำกิจกรรมต่างๆ บนหน้าเมลได้เลยไม่ต้องออกแอพ เช่น เลื่อนดูรูปภาพในแคตตาล็อกจาก Pinterest, ตอบข้อความใน Google Docs เป็นต้น

Google ระบุว่า ในบางอีเมลที่ส่งมาหาผู้ใช้จะเป็นเวอร์ชั่น dynamic แล้วคือ Booking.com, Despegar, Doodle, Ecwid, Freshworks, Nexxt, OYO Rooms, Pinterest และ redBus ยกตัวอย่างเมลจาก Pinterest เมื่อส่งสิ่งที่กำลังเป็นเทรนด์มาให้ ผู้ใช้ก็สามารถกดดูรูปภาพและบันทึกเข้าคอลเลกชั่นของตัวเองได้จากในอีเมล ไม่ต้องออกอีเมลเพื่อไปเข้า Pinterest

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Pinterest โซเชียลเน็ตเวิร์คที่หลายคนนิยมไว้ค้นหาไอเดียใหม่ ๆ ได้ยื่นเอกสารเพื่อเตรียมไอพีโอนำหุ้นเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กแล้ว หลังจากมีข่าวก่อนหน้านี้ โดยคาดว่าหุ้นจะเริ่มทำการซื้อขายได้ในเดือนหน้า โดยใช้ตัวย่อในการซื้อขาย PINS

ตัวเลขผลการดำเนินงานของ Pinterest ที่ปี 2018 ที่ผ่านมา มีรายได้กว่า 750 ล้านดอลลาร์ และขาดทุนลดลงเหลือ 75 ล้านดอลลาร์ โดย Pinterest บอกว่าบริษัทเริ่มมีกำไรแล้วตั้งแต่ไตรมาสที่ 4 ปี 2018 รายได้หลักของ Pinterest มาจากโฆษณาบนแพลตฟอร์ม

Tags:
Node Thumbnail

ในขณะที่หน่วยงานและผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพออกมาเคลื่อนไหวให้ Facebook จัดการกลุ่มต่อต้านวัคซันที่มีสมาชิกหลายแสนคน เพราะเกรงว่าจะแพร่ข้อมูลผิดจนเป็นอันตรายต่อความรู้ความเช้าใจเรื่องวัคซีน แต่ Facebook ก็ยังไม่มีมาตรการแบนที่ชัดเจน แต่มีการรับรู้ปัญหาและพยายามแก้ไขแล้ว

ล่าสุด Pinterest บอกว่าเริ่มจัดการกับเนื้อหาต่อต้านวัคซีนแล้ว โดยจะลบพวกเนื้อหาวิจัยเกี่ยวกับวัคซีนออก ไม่ว่าจะเป็นการต่อต้านหรือสนับสนุนก็ตามที เป็นการบล็อคผลการค้นหา แต่ก็ยังยอมรับว่าการแบนทั้งหมดนั้นมันยาก โดยจะทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญสุขภาพ และผู้เชี่ยวชาญโซเชียลมีเดีย เพื่อหาทางแก้ปัญหาแบบถาวร

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

สำนักข่าว Wall Street Journal รายงานว่า Pinterest เจ้าของเว็บไซต์โซเชียลเน็ตเวิร์คกำลังเตรียมตัวไอพีโอเข้าตลาดหลักทรัพย์แล้ว โดยมีแผนจะเข้าตลาดให้ได้เร็วที่สุดในเดือนเมษายนปีหน้า โดยคาดว่าบริษัทจะมีมูลค่าถึง 1.2 หมื่นล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Instapaper บริการสำหรับเซฟลิงก์ไว้อ่านทีหลัง ประกาศว่าบริการทั้งหมดได้แยกตัวออกมาจาก Pinterest แล้ว โดยจะอยู่ภายใต้บริษัทใหม่ชื่อ Instant Paper ซึ่งมีเจ้าของเป็นทีมงานเดียวกับช่วงหลังขายให้ Betaworks

Pinterest ได้เข้าซื้อกิจการ Instapaper ไปเมื่อ 2 ปีก่อน พร้อมปลดล็อกฟีเจอร์ Premium ให้ผู้ใช้ทุกคน

ทั้งนี้ทีมงาน Instapaper บอกว่า ยังไม่มีแผนมองหาเจ้าของคนใหม่ แต่จะมาโฟกัสที่ผู้ใช้งานและปรับปรุงประสบการณ์ใช้งานเป็นหลัก ซึ่งช่วงอยู่กับ Pinterest ก็ได้รับการสนับสนุนหลายอย่างเช่น ปรับปรุงเสิร์ช, สร้างส่วนเสริมบน Firefox, ปรับแต่งแอปบนมือถือ เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

Google ทดลองใช้การค้นหารูปภาพคล้าย Pinterest แต่ละรูปมีแคปชั่นและลิงก์ที่จะไปยังแหล่งที่มาของรูปภาพ เมื่อกดเข้าไปที่รูปภาพจะเห็นข้อมูลอีกมาก และถ้ารูปภาพนั้นเป็นสินค้า ก็จะเชื่อมลิงก์ไปยัง Google Shopping ที่ใช้อัลกอริทึมรวมร้านค้าต่างๆ ไว้

Google ยืนยันกับ TechCrunch ว่าได้ทดลองฟีเจอร์ดังกล่าวจริง แต่ไม่ได้บอกรายละเอียดเพิ่มเติม ผู้อ่านสามารถดูรูปภาพหน้าตาฟีเจอร์ใหม่ที่ Google กำลังทดลองได้ที่แหล่งข่าวต้นทาง

ในการค้นหารูปภาพตามปกติบน Google จะมีเพียงรูปภาพเรียงๆ ต่อกัน โดยไม่มีแคปชั่นด้านล่าง และเมื่อกดเข้าไปก็จะเห็นเป็นลิงก์ไปยังแหล่งที่มารูปภาพ แต่ไม่สามารถเชื่อมไปยังร้านค้า หรือ Google Shopping ได้ (Google Shopping ยังใช้ในไทยไม่ได้)

Tags:
Node Thumbnail

Pinterest รายงานผลการดำเนินงานในปี 2017 ที่ผ่านมากับนักลงทุน มีรายได้เพิ่มขึ้น 58% จากปีก่อนหน้าอยู่ที่ 473 ล้านดอลลาร์ โดยได้ประโยชน์จากการที่นักการตลาดออนไลน์ หันมาซื้อโฆษณาบนแพลตฟอร์มมากขึ้น ซึ่งข้อมูลนี้ไม่มีการเปิดเผยต่อสาธารณะ แต่ Bloomberg ได้ข้อมูลจากแหล่งข่าวภายใน

แหล่งข่าวบอกว่าฐานะทางการเงินของ Pinterest ในปีที่ผ่านมานั้นออกมาดีมากกว่าอดีตมาก โดยเฉพาะในครึ่งปีหลังที่ทำผลงานได้ดีกว่าเป้าหมายที่วางไว้ สะท้อนว่าบริษัทพร้อมแล้วสำหรับการเติบโตที่มั่นคงในระยะยาว ซึ่งรายได้หลักของ Pinterest มาจากการขายโฆษณาในหน้าแสดงผลค้นหาทั้งวิดีโอและรูปภาพ นอกจากนี้ยังเชื่อมต่อกับการขายสินค้าในหัวข้อที่ผู้ใช้งานสนใจด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Pinterest ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่คือ Following ซึ่งเป็นฟีดที่เน้นการแสดงเฉพาะพินจากบัญชีหรือบอร์ดที่เรากดติดตามโดยเฉพาะ

ปกติแล้ว ฟีดดั้งเดิมในหน้า Home ของ Pinterest จะแสดงพินตามอัลกอริทึมโดยไม่ได้สนใจว่าเรากำลังติดตามใครมากนัก และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา Pinterest พบว่าพินที่แสดงในหน้านี้จะได้รับความสนใจจากผู้ใช้มากกว่าพินจากบัญชีที่ผู้ใช้กดติดตาม ดังนั้นฟีดหลักของ Pinterest จึงกลายเป็นการใช้อัลกอริทึมเลือกพินล้วน ๆ โดยขึ้นกับความสนใจของผู้ใช้

Tags:
Node Thumbnail

Pinterest ประกาศความร่วมมือกับห้างค้าปลีก Target เพื่อนำฟีเจอร์ Lens ค้นหาข้อมูลสินค้าด้วยภาพถ่าย มาใส่ไว้ในบริการของ Target

ในเบื้องต้น Target จะให้บริการนี้กับจุดบริการลูกค้าก่อน จากนั้นจะขยายต่อไปยังแอพของ Target เอง ตลอดจนตัวค้นหาในหน้าเว็บไซต์ของห้าง

Target บอกว่าความร่วมมือนี้จะทำให้ห้างนำหน้าเหนือคู่แข่ง พร้อมยกข้อมูลพยากรณ์ที่ระบุว่าการค้นหาด้วยรูปภาพและเสียงพูด จะมีจำนวนถึง 50% ของการค้นหารวมทั้งหมดในปี 2020

ที่มา: Target

Tags:
Node Thumbnail

Pinterest ได้เพิ่มฟีเจอร์การยืนยันตัวตนสองปัจจัย หรือ two-factor authentication เพื่อเป็นการเสริมความปลอดภัยของบัญชี และฟีเจอร์ตรวจสอบอุปกรณ์ที่ล็อกอินให้กับผู้ใช้ทั่วไปได้ใช้งาน

การล็อกอินแบบสองปัจจัยใน Pinterest จะเหมือนกับบริการอื่น คือเมื่อใส่รหัสผ่านก็จะได้รับโค้ดเพื่อยืนยันตัวตนจากอุปกรณ์ที่กำหนดไว้ แล้วก็ให้ใส่โค้ดยืนยันตัวตนนั้นอีกครั้งหนึ่ง โดย Pinterest มีช่องทางรับโค้ดยืนยันตัวตนสองทางคือจะรับเป็นข้อความด้วยเบอร์โทรศัพท์ หรือใช้แอพ Authy ของ Twilio ก็ได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Pinterest เพิ่มฟีเจอร์ใหม่โดยเน้นไปที่การค้นหาเกี่ยวกับอาหาร ซึ่งเป็นหมวดยอดนิยมหมวดหนึ่ง มีของเล่นใหม่ดังนี้

  • ค้นหาสูตรอาหารแบบละเอียด โดยสามารถกำหนดเงื่อนไขได้ อาทิ ระยะเวลาในการปรุง, เมนูลดน้ำหนัก, ส่วนประกอบพิเศษ ฯลฯ
  • Lens แสดงส่วนประกอบในอาหาร ต่อยอดกล้อง Lens โดยเมื่อถ่ายภาพจานอาหาร ระบบจะแนะนำหัวข้อที่เกี่ยวข้อง รายละเอียดเมนู วิธีทำ รวมถึงส่วนประกอบในอาหารจานนั้นด้วย
  • เพิ่มหัวข้อสูตรอาหารจากเว็บอย่าง epicurious, Martha Stewart และ Food Network

ที่มา: Pinterest

Tags:
Node Thumbnail

Pinterest เจอปัญหากับแบรนด์ต่างๆ ว่าทำโฆษณายากกว่า Facebook และ Google เพราะพฤติกรรมผู้ใช้มีความหลากหลาย ไม่เจาะจงสิ่งใดสิ่งหนึ่งโดยเฉพาะ ทำให้ทำโฆษณาเจาะกลุ่มผู้ใช้ Pinterest ที่มีอยู่ประมาณ 175 ล้านคนได้ยาก Pinterest จึงพยายามทำระบบให้แบรนด์เข้าถึงกลุ่มผู้ใช้มากขึ้น โดยเพิ่มฟังก์ชั่นเล่นวิดีโอบนไทม์ไลน์อัตมัติให้บรรดาพาร์ทเนอร์

Mike Bidgoli หัวหน้าด้านผลิตภัณฑ์ของ Pinterest ระบุว่า ผู้ใช้จำนวนหนึ่งดูเนื้อหาผ่านไทม์ไลน์หน้าแรกของ Pinterest กันมากขึ้น การมีวิดีโอโฆษณาช่วยให้เข้าถึงกลุ่มผู้ใช้ได้มากขึ้น และวิดีโอช่วยให้ผู้บริโภคเข้าใจแบรนด์มากขึ้นด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้ในประเทศจีนในช่วงนี้ ไม่สามารถใช้งานเว็บไซต์แชร์ภาพยอดนิยมอย่าง Pinterest ได้ คาดว่าโดนทางการจีนบล็อกไม่ให้เข้าใช้งานแล้ว

เว็บ GreatFire ได้ตรวจสอบอัตราการเข้าถึงเว็บ Pinterest ในประเทศจีน พบว่าตลอดช่วง 7 วันที่ผ่านมาไม่สามารถเข้าใช้งานได้ ซึ่งยังระบุไม่ได้ว่านี่เป็นการบล็อกจากทางการจีนหรือระบบเซนเซอร์เว็บไซต์มีปัญหา แต่ GreatFire ได้คาดเดาว่ามีโอกาสที่จีนจงใจบล็อก Pinterest ไม่ให้ใช้งานในประเทศ เนื่องจากระยะเวลาที่เข้าไม่ได้นานถึง 1 สัปดาห์แล้ว

หากทางการบล็อก Pinterest จริง อาจจะเกิดคำถามว่าเหตุใดจึงบล็อกเว็บไซต์นี้หรือมีส่วนใดของบริการที่กระทบกับความมั่นคงของประเทศ เนื่องจากบริการของ Pinterest เองไม่น่าจะส่งผลเสียอะไร

ที่มา : TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

Pinterest ได้เข้าซื้อ Jelly แอพให้บริการค้นหาข้อมูลในลักษณะถาม-ตอบ (Subjective Search) ที่ก่อตั้งโดย Biz Stone หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Twitter (ข่าวเก่า) ด้วยมูลค่าที่ไม่มีการเปิดเผย

Biz Stone บอกว่าเขาได้พูดคุยกับ Pinterest และมองว่าแนวทางของ Jelly สามารถร่วมมือกับ Pinterest ได้เป็นอย่างดี กล่าวคือเป็นระบบค้นหาข้อมูลที่หาคำตอบด้วยมนุษย์ ทั้งสามารถรองรับคำถามที่มีคำตอบแบบปลายเปิด

ทั้งนี้ Biz Stone เองก็เป็นนักลงทุน Angel ของ Pinterest ด้วย

ด้าน Pinterest ยังไม่ออกมาชี้แจงเรื่องนี้อย่างเป็นทางการ และยังไม่มีรายละเอียดว่าบริการ Jelly จะยังอยู่ต่อไปหรือไม่

ที่มา: Biz Stone และ Bloomberg

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากที่เคยเปิดตัวฟีเจอร์ค้นหาของผ่านภาพถ่ายเมื่อปี 2015 ล่าสุด Pinterest เปิดตัวฟีเจอร์ Lens ที่ต่อยอดมาจากการค้นหาด้วยภาพถ่าย โดยรองรับภาพถ่ายของสมาร์ทโฟนแล้ว

นอกจากการค้นหาของจากภาพสินค้าที่เป็นชิ้นๆ แล้ว Lens ยังสามารถแนะนำสินค้าที่ใกล้เคียงกันได้ด้วย เช่น ถ่ายภาพโต๊ะ ก็จะแสดงสินค้าในกลุ่มของตกแต่งบ้าน รวมไปถึงแสดงสูตรอาหารที่มีส่วนประกอบของภาพที่ถ่ายเป็นส่วนประกอบหลักก็ได้เช่นกัน ทั้งนี้ฟีเจอร์ Lens ยังอยู่ในขั้นเบต้าเท่านั้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Pinterest ได้เปิดตัวระบบ Explore เพื่อเป็นการค้นพบไอเดียใหม่ ๆ ที่มีอยู่บน Pinterest โดยจะทำงานคล้ายกับระบบ Explore ของ Instagram หรือ Discover ของ Snapchat คือจะแสดงว่าตอนนี้อะไรที่กำลังอยู่ในความนิยม (trending) โดยดูจากคำค้นหา, วิดีโอแบบเล่นอัตโนมัติ

นอกจากการดูความนิยมโดยรวมบน Pinterest แล้ว ใน Explore ยังเปิดให้ผู้ใช้สามารถเลือกค้นพบไอเดียตามหัวข้อที่ผู้ใช้กำลังสนใจได้ เช่น อาหาร, บ้าน, สไตล์ หรืออื่น ๆ โดยเมื่อเลือกแล้ว Pinterest จะแสดง Pin ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนั้น ๆ ให้ผู้ใช้

Pinterest ได้ทำวิดีโอแนะนำฟีเจอร์ explore มาคร่าว ๆ ด้วย สามารถดูได้ท้ายข่าว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Pinterest ได้ประกาศว่า ตอนนี้มีผู้ใช้แบบแอคทีฟต่อเดือน (monthly active user) เป็นจำนวนถึง 150 ล้านคนแล้ว เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วที่มีผู้ใช้ถึง 100 ล้านคน โดยมีไอเดียที่แชร์ในบริการกว่า 75,000 ล้านไอเดีย ซึ่งถือว่าเพิ่มขึ้นกว่า 50% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

จำนวนผู้ใช้เกินครึ่งของทั้งหมดนั้น Pinterest เผยว่ามีการลงทะเบียนนอกสหรัฐฯ และตอนนี้ Pinterest ไม่ได้เป็นบริการที่ดึงดูดใจเฉพาะผู้หญิงเท่านั้นแล้ว โดยตอนนี้มีสัดส่วนผู้ใช้เป็นผู้ชายถึง 40% แล้ว โดยคิดเป็นสัดส่วนผู้ใช้ที่เป็นผู้ชายที่เพิ่มขึ้นก็อยู่ที่ 70% เลยทีเดียว

Tags:
Node Thumbnail

Instapaper แอพสำหรับเก็บบทความไว้อ่านในภายหลัง (ลักษณะเดียวกับ Pocket) ประกาศขายกิจการให้ Pinterest แล้ว

Instapaper ก่อตั้งโดย Marco Arment นักพัฒนาและบล็อกเกอร์ชื่อดัง ก่อนขายให้กับ Betaworks ในปี 2013 และเปลี่ยนมือมาเป็นของ Pinterest ในวันนี้

ทีมงานผู้พัฒนาบอกว่า Instapaper กับ Pinterest มีความคล้ายคลึงกันมากคือเป็นบริการ "เก็บ" เนื้อหาที่น่าสนใจเหมือนกัน การไปอยู่ร่วมกับ Pinterest จึงมีแนวทางสอดคล้อง ตัวบริการ Instapaper จะยังให้บริการต่อไปตามปกติ แต่ทีมงานจะย้ายจากนครนิวยอร์กไปอยู่ที่สำนักงานของ Pinterest ในซานฟรานซิสโกแทน

ที่มา - Instapaper Blog

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Pinterest นั้นเป็นบริการที่เน้นด้านรูปภาพเป็นหลัก ตอนนี้ก็ได้เริ่มขยับขยายออกมาสู่วิดีโอเพิ่มขึ้นอีก โดยล่าสุดคือ Pinterest ได้เปิดตัวระบบโฆษณาแบบวิดีโอที่เล่นอัตโนมัติ จากเดิมที่สามารถโฆษณาได้เฉพาะรูปภาพ ส่วนวิดีโอได้แค่โพสต์อย่างเดียว

Jon Kaplan ผู้บริหารของ Pinterest เผยว่า Pinterest ยังมีที่เติบโตอีกมากในส่วนวิดีโอ โดยส่วนสำคัญคือการนำคอนเทนต์จากบริษัทสื่อทั้งหลายมาอยู่บนแพลตฟอร์มของเรา และหาหนทางการเผยแพร่คอนเทนต์เหล่านั้น

โฆษณาวิดีโอของ Pinterest จะยังสามารถใช้ได้เฉพาะบริษัทโฆษณาในสหรัฐฯ หรือสหราชอาณาจักรที่ทำงานร่วมกับทีมฝ่ายขายของ Pinterest เท่านั้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Pinterest ได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่เกี่ยวกับการซื้อสินค้าบน Pinterest หลายอย่าง โดยเน้นอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ที่ต้องการซื้อสินค้า หรือค้นพบสินค้าใหม่ ๆ บน Pinterest

ตะกร้าสินค้าเดียวใช้ได้ทุกที่: Pinterest ได้เปิดตัวฟีเจอร์ Pin ที่สามารถซื้อได้ (buyable Pin) บนหน้าเว็บของ Pinterest โดยผู้ใช้สามารถสลับไปมาเพื่อเลือกซื้อของบน Android หรือบนเว็บได้ (iOS ตอนนี้ยังไม่ได้) และจะเลือกสินค้าจากผู้ค้ากี่คนก็ได้ เมื่อต้องการจ่ายเงิน ของที่เลือกไว้ทั้งหมดในตะกร้าสินค้า ไม่ว่าจะเลือกไว้จากที่ไหนก็จะมาอยู่ที่เดียวกัน

Pages