Tags:
Twitter

Twitter ประกาศเข้าซื้อ ZipDial บริษัทการวิเคราะห์การตลาด และแบรนด์บนอุปกรณ์พกพาสัญชาติอินเดีย โดยไม่เปิดเผยมูลค่าการเข้าซื้อครั้งนี้

ในโพสต์บนเว็บไซต์ทางการของ Twitter ระบุว่าการเข้าซื้อ ZipDial จะช่วยให้ผู้คนสามารถเข้าถึงเนื้อหาบน Twitter ได้ง่ายขึ้น จากความสามารถของ ZipDial ที่มีผลงานพัฒนาแพลตฟอร์มที่ใช้งานได้ง่าย ใช้งานได้หลายอุปกรณ์ เพื่อเข้าถึงผู้คนได้มหาศาล

นอกจากการตลาดที่เด่นแล้ว ZipDial ยังมีผลงานเด่นคือการสร้างวิธีการให้แบรนด์สามารถให้ผู้ใช้มีส่วนร่วมได้แบบฟรีๆ ด้วยการยิงเบอร์ (หรือ missed call) เพื่อร่วมสนุกกับแคมเปญของแบรนด์ได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ Twitter เองก็เคยจับแคมเปญแบบนี้กับ ZipDial มาก่อน

ที่มา - Twitter

Tags:

Volvo Cars ผู้ผลิตรถยนต์จากประเทศสวีเดน ประกาศว่าจะเริ่มแจก Google Cardboard เข้ามาใช้ในการส่งเสริมการตลาดสำหรับรถยนต์รุ่นใหม่ของตัวเองที่มีชื่อว่า XC90 SUV ตั้งแต่วันที่ 18 พฤศจิกายนนี้

สำหรับโครงการนี้ (มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า Volvo Reality) จะเป็นการแจก Google Cardboard เวอร์ชันพิเศษที่ทำสีและโลโก้มาสำหรับ Volvo โดยเฉพาะแบบฟรีๆ ซึ่งลูกค้าจะต้องดาวน์โหลดแอพ Volvo Reality เพื่อใช้ควบคู่ไปกับตัว Cardboard ที่แจกให้ (แต่ไม่จำกัดว่าตัว Cardboard ที่แจก จะใช้ได้เฉพาะแอพของทาง Volvo Cars เท่านั้น) ซึ่งลูกค้าจะได้สัมผัสกับบรรยากาศเสมือนหนึ่งกำลังนั่งอยู่ภายในรถ XC90 SUV ของ Volvo พร้อมเสียงเพลง ซึ่งจะมีสถานการณ์ (หรือตอน) ของการขับรถในสภาวะต่างๆ ที่แตกต่างกันไปให้ลูกค้าได้ชม

ระยะแรกจะใช้ได้กับสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการเป็น Android โดยทาง Volvo Cars ระบุว่าจะมีการขยายไป iOS ในเร็วๆ นี้ และในตอนแรกจะมีสถานการณ์ในการขับรถเพียงตอนเดียวเท่านั้น แต่จะเพิ่มขึ้นในอนาคต

ที่มา - Volvo Cars ผ่าน The Verge

Tags:
Microsoft

ในเว็บไซต์ Conversations ซึ่งเป็นบล็อกของไมโครซอฟท์ฝั่งอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือที่ไปซื้อมาจากโนเกีย มีการสัมภาษณ์ Tuula Rytilä ซึ่งเป็นรองประธานอาวุโสด้านการตลาดโทรศัพท์ของบริษัท เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงชื่อจาก Nokia Lumia ไปเป็น Microsoft Lumia และทิศทางต่อจากนี้

Rytilä ระบุว่าการเปลี่ยนแปลงเรื่องชื่อนี้ จะดำเนินการในช่วงไม่กี่สัปดาห์จากนี้ และเปลี่ยนแปลงทั้งหมดในทุกด้าน รวมไปถึงบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์ทั้งหมดด้วย โดยเธอระบุว่า ผลิตภัณฑ์เก่าภายใต้ชื่อ Nokia Lumia จะยังคงได้รับการสนับสนุนต่อไปเช่นเดิม และจะยังไม่ทิ้งชื่อโนเกียสำหรับผลิตภัณฑ์ราคาถูก (อีกนัยหนึ่งคือสายฟีเจอร์โฟน) ซึ่งเป็นไปตามข้อตกลงตอนเข้าซื้อแผนกอุปกรณ์และบริการของโนเกียนั่นเอง

ทั้งนี้ Rytilä ปฏิเสธที่จะกล่าวถึงเรื่องของโทรศัพท์ใหม่ เพียงแต่ระบุว่า ยังมีของใหม่ที่รอการเปิดตัวอยู่ในเร็วๆ นี้

ที่มา - Conversations

Tags:
Facebook

Brian Bolan หัวหน้าฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์โฆษณาของ Facebook ได้เขียนบล็อกอธิบายเรื่องปัญหาโพสต์ของเพจมีคนเห็นลดลง (organic reach) ซึ่งเป็นข้อมูลเพิ่มเติมจากที่มีคนเคยอธิบายอัลกอริทึม News Feed ก่อนหน้านี้ สรุปประเด็นสำคัญได้ดังนี้ครับ

 • เพจมีมากขึ้น เนื้อหาก็ถูกสร้างมากขึ้นมาก พอเข้าสู่ยุคสมาร์ทโฟนก็ทำให้การสร้างเนื้อหาสะดวกขึ้นไปอีก ผู้ใช้ Facebook ทั่วไปมีเนื้อหาใหม่ต่อวันเฉลี่ย 1,500 โพสต์ บางคนอาจสูงถึง 15,000 โพสต์ อัตราการเข้าถึงย่อมลดลงโดยธรรมชาติ
 • News Feed ยึดหลักว่า ให้แสดงเนื้อหาที่น่าจะมีประโยชน์หรือมีคุณค่าสำหรับผู้ใช้ ไม่แสดงทั้งหมด หรือแสดงแบบเรียลไทม์อย่างแพลตฟอร์มคู่แข่ง (Twitter?)
 • แพลตฟอร์มสื่อสารทางการตลาดตัวอื่น ก็ประสบปัญหาคนเห็นโพสต์ลดลงเหมือน Facebook
 • การมีแฟนเพจเยอะๆ ยังมีประโยชน์ เพราะช่วยให้เพจนั้นมีโอกาสถูกเห็นมากขึ้นผ่านเพื่อนใน Facebook แต่สุดท้ายเพจต้องประเมินเองว่ามีไลค์เยอะๆ แล้วไลค์เหล่านั้นเป็นลูกค้าที่สร้างรายได้ให้ธุรกิจหรือไม่
 • Facebook ก็เหมือนช่องทางสื่อสารการตลาดอื่น นั่นคือคนที่จ่ายเงินย่อมมีโอกาสเข้าถึงคนดูได้มากกว่าคนไม่จ่าย

เนื้อหาเต็มยาวกว่านี้ และอธิบายเพิ่มเติมพร้อมยกตัวอย่างกรณีศึกษา อ่านได้จากที่มาครับ

ที่มา: Facebook for Business

Tags:
Galaxy S5

แผนการตลาดของซัมซุงยังคงมีอะไรให้ประหลาดใจเสมอ ล่าสุดซัมซุงประกาศว่าจะใช้อาคารผู้โดยสารหลังที่ 5 (Terminal 5) ของท่าอากาศยาน Heathrow ในลอนดอน ประเทศอังกฤษ เปลี่ยนให้เป็น Terminal Samsung Galaxy S5

แคมเปญนี้จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคมนี้เป็นเวลาสองสัปดาห์ โดยตกแต่งตัวอาคารและพื้นที่เพื่อโฆษณา Galaxy S5 ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นจอโทรทัศน์ในสนามบิน, ทางเข้า, จุดส่งผู้โดยสาร, จุดตรวจความปลอดภัย ไปจนถึงจุดรับกระเป๋า ซึ่งเป็นการใช้พื้นที่ทั้งสนามบินเพื่อการโฆษณาประชาสัมพันธ์ที่ใหญ่ที่สุด และไม่เคยมีแบรนด์ใดทำมาก่อน

แน่นอนว่าหากต้องมนต์สะกดในสินค้าขนาดนี้ ทางสนามบินก็ยังมีบริการพาผู้โดยสารไปยังร้าน Dixons Travel ซึ่งจำหน่าย Galaxy S5 อีกด้วย

ใครไม่ได้เดินทางไปสนามบินนี้ในช่วงดังกล่าว ซัมซุงยังเตรียมเผยแพร่บรรยากาศทั้งหมดผ่านเว็บไซต์ในชื่อ Terminal Samsung Galaxy S5 ครับ

ที่มา: Android Central

Tags:
Galaxy S5

ทีมงาน Marketing Insight ได้สำรวจผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนชาวเกาหลีใต้กว่า 9,397 คน
ชาวเกาหลีใต้กว่า 9,397 คน โหวตให้ไอโฟนได้คะแนนถึง 798 จากคะแนนเต็ม 1,000 คะแนน
ลำดับ 2 มาคือ LG ได้ 609 คะแนน
ลำดับ 3 ซัมซุง ตามมาลำดับ 3 ได้ 600 คะแนน

Tags:
Marketing Cloud

เมื่อพูดถึง Adobe เรามักนึกถึงผลิตภัณฑ์สาย Creative Cloud แต่เอาเข้าจริงแล้ว Adobe ยังมีผลิตภัณฑ์อีกสายชื่อ Marketing Cloud สำหรับการทำตลาดออนไลน์ครบวงจร ทั้งการวิเคราะห์ข้อมูล ค้นหา โซเชียล โฆษณาออนไลน์ ฯลฯ

เมื่อวานนี้ Adobe จัดงานที่ลอนดอน ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ให้ Marketing Cloud อีกหลายอย่าง

 • เปิด Adobe Marketing Cloud Exchange ให้บริษัทต่างๆ สามารถนำโซลูชันด้านการตลาดออนไลน์มาขายผ่าน Marketing Cloud ได้ด้วย - Adobe
 • ปรับปรุง Adobe Media Optimizer ซอฟต์แวร์ช่วยวิเคราะห์การซื้อสื่อโฆษณาออนไลน์ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งในแง่ UI และ visualization - Adobe
 • ปรับปรุง Adobe Analytics ให้เชื่อมต่อข้อมูลกับ Media Optimizer ได้, ฟีเจอร์ Live Stream ดูสถิติการใช้งานของผู้ชมเว็บแบบเรียลไทม์ - Marketing Land

ที่มา - VentureBeat

Tags:
HTC

HTC จ้าง Paul Golden อดีตประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด (CMO) ของซัมซุงในสหรัฐอเมริการะหว่างปี 2008-2012 มาเป็นที่ปรึกษาของประธานบอร์ด Cher Wang

HTC มีปัญหาด้านการตลาดมาโดยตลอด และในรอบไม่กี่ปีที่ผ่านมาก็เปลี่ยนตัว CMO ไปแล้ว 3 คน จนสุดท้าย Cher Wang ต้องลงมาดูแลด้านการตลาดเอง

การจ้าง Paul Golden ที่มีประสบการณ์สร้างแบรนด์ Galaxy ในสหรัฐอเมริกา น่าจะถือเป็นการจ้างงานที่ค่อนข้างตรงเป้าทีเดียว ต้องรอดูกันต่อไปว่า HTC จะสามารถแก้ปัญหานี้ได้เร็วแค่ไหนกันครับ

ที่มา - Wall Street Journal

Tags:
Samsung

แม้ว่าปี 2013 จะเป็นปีที่ซัมซุงทุ่มงบการตลาดจำนวนมหาศาลลงไป แต่ผลประกอบการไตรมาสสี่ของซัมซุงกลับไม่สวยดังคาด นอกจากกำไรจะลดลงแล้ว ธุรกิจสมาร์ทโฟนเองก็เริ่มนิ่ง ล่าสุดซัมซุงออกมาบอกว่าปีนี้จะลดงบการตลาดส่วนนี้ลงในปีนี้แล้ว

โดย Kim Hyunjoon รองประธานของซัมซุงบอกกับนักวิเคราะห์ว่าแม้ปีนี้ซัมซุงจะมีงบส่วนของการตลาดน้อยลง แต่จะวางแผนใช้จ่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเน้นไปที่งานใหญ่ๆ ยกตัวอย่างเช่น งานโอลิมปิกฤดูหนาว (จัดที่เมืองโซชิ ประเทศรัสเซีย) และใช้จ่ายกับช่องทางการขายอย่างหน้าร้านมากขึ้น

ที่มา - Reuters

Tags:
LINE

สัปดาห์นี้ผมได้ฟังการนำเสนอของคุณ ฮวัง แด ยุน หัวหน้าฝ่ายงานขายและปฏิบัติการ LINE ประเทศไทย ที่งาน OKMD Knowledge Festival 2013 มีสถิติข้อมูลที่น่าสนใจของ LINE หลายอย่าง (โดยเฉพาะข้อมูลของประเทศไทย) เลยนำมาเล่าให้อ่านกันครับ

คำเตือน: รูปเยอะหน่อยนะครับ

Tags:
Apple

รายงานจาก AdAge บอกว่าแอปเปิลต้องการเพิ่มขนาดทีมงานโฆษณา การตลาด และครีเอทีฟภายในบริษัท หลังจากก่อนหน้านี้ที่มีการกำหนดไม่ให้ขนาดของทีมนี้มีจำนวนพนักงานเกิน 300 คน โดยแอปเปิลต้องการเพิ่มจำนวนพนักงานในส่วนนี้ให้มากถึง 500-600 คน

การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ถือว่าเป็นการเลิกทำตามแนวคิดของสตีฟ จ็อบส์ โดยจ็อบส์เองเป็นคนที่กำหนดไว้ในตอนแรกว่าจำนวนพนักงานของทีมนี้ต้องไม่มากจนเกินไป แม้ว่าแอปเปิลจะมีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ แต่จำนวนพนักงานในส่วนนี้กลับไม่โตตามบริษัท ส่วนหนึ่งเกิดขึ้นเพราะว่าจ็อบส์ต้องการให้แอปเปิลเป็นบริษัทที่ใช้สินค้านำการตลาด ไม่ใช่การตลาดนำสินค้า

ในรายงานยังบอกอีกว่า แอปเปิลต้องการลดการพึ่งพาทีมงานการตลาดภายนอกอย่างบริษัท Media Arts Lab แต่อย่างไรก็ตามแอปเปิลยังจะคงทำงานร่วมกับทีมการตลาดนอกบริษัทตัวเองต่อไป

ที่มา - 9to5Mac

Tags:
HTC

เราเห็นคลิปทีเซอร์ของ HTC One Max ที่เล่นโดย Robert Downey Jr. กันไปบ้างแล้ว วันนี้ HTC ประกาศข้อมูลของแคมเปญโฆษณาชุดนี้อย่างเป็นทางการแล้วครับ

 • แคมเปญโฆษณาชื่อว่า Here's To Change (ซึ่งอาจเป็นสโลแกนใหม่ของ HTC ด้วย) ธีมหลักของโฆษณาจะเน้นคำว่า "Change" เป็นหลัก
 • Robert Downey Jr. เซ็นสัญญาสองปีกับ HTC ซึ่งนอกจากเล่นเป็นพระเอกในโฆษณาแล้ว เขาจะร่วมออกไอเดียด้านการตลาด-ประชาสัมพันธ์ให้กับเอเยนซี่โฆษณาของ HTC ด้วย
 • โฆษณาจะแบ่งออกเป็น 3 ช่วง กินเวลา 24-36 เดือน โฆษณาชิ้นแรกจะเริ่มฉายวันที่ 15 สิงหาคมนี้ (ทีเซอร์ท้ายข่าว) สื่อความหมายเกี่ยวกับแบรนด์ HTC, ช่วงที่สองจะเน้นฟีเจอร์เฉพาะของ HTC เช่น BlinkFeed หรือ BoomSound, ช่วงที่สาม เน้นผลิตภัณฑ์ของ HTC ที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตของผู้คน
 • โฆษณาจะออกทุกสื่อ แต่เน้นไปที่โรงภาพยนตร์และสื่อออนไลน์/โซเชียล โดยมีอีเวนต์ในตลาดสำคัญอย่างสหรัฐ สหราชอาณาจักร ไต้หวัน ร่วมด้วย
 • งบการตลาดของทั้งแคมเปญนี้คือ 1 พันล้านดอลลาร์ เท่ากับงบการตลาดของ HTC ปีที่แล้วทั้งปี

ต้องดูกันว่า HTC ทุ่มสุดตัวแบบนี้แล้วจะพลิกสถานการณ์ด้านแบรนด์และยอดขายได้มากน้อยแค่ไหนครับ

ที่มา - Engadget

Tags:
Motorola

เรามีข่าวลือของ Moto X อยู่ ค่อน ข้าง เยอะ นี่ก็เป็นอีกข่าวลือแต่ช่วยย้ำว่ากูเกิลน่าจะ "จริงจัง" กับ Moto X แค่ไหนครับ

The Wall Street Journal รายงานว่ากูเกิลเตรียมงบสำหรับทำการตลาดให้ Moto X สูงเป็นประวัติการณ์ โดยอาจสูงถึง 500 ล้านดอลลาร์ โดยเป็นส่วนของอเมริกาและยุโรป เพื่อให้เห็นว่าตัวเลขนี้มากน้อยแค่ไหน ในปีที่ผ่านมาแอปเปิลและซัมซุงใช้งบการตลาดในอเมริกาไป 333 ล้านดอลลาร์และ 401 ล้านดอลลาร์ตามลำดับ

รายงานบอกว่าเหตุผลหนึ่งที่กูเกิลกล้าทุ่มกับ Moto X เพราะเครือข่ายผู้ให้บริการมือถือทั้ง 4 รายในอเมริกานั้นตกลงจะร่วมโฆษณาให้เต็มที่ เนื่องจากต้องการทางเลือกที่สามนอกเหนือจาก iPhone 5 และ Galaxy S4 ที่เป็นผู้เล่นหลักในตลาดตอนนี้

ที่มา: WSJ

Tags:
HTC

เป็นข่าวใหญ่กระฉ่อนไปทั้งโลกจริงๆ ครับ หลังจากมีรายงานออกมาจาก Bloomberg ว่า เอชทีซีเผยกับทาง Bloomberg ว่าได้เซ็นสัญญาจ้างกับ Robert Downey Jr. (คิดว่าไม่น่าจะมีใครไม่รู้จักมั้ง ? Tony Stark สุดเกรียนใน Iron Man น่ะครับ) แล้ว โดยสัญญาจะเป็นสัญญาการว่าจ้างให้เป็นพรีเซ็นเตอร์อย่างเป็นทางการของเอชทีซีเป็นเวลา 2 ปีครับ ค่าจ้างก็เหนาะๆ 12 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ครับ

โดยสัญญาจ้างครั้งนี้ เป็นสัญญาการว่าจ้างแบบส่วนบุคคลครับ ซึ่งจะไม่มีการ Tie-in เข้าไปในภาพยนตร์ที่ Robert จะเล่นอีก เช่น The Avenger ภาค 2 และ 3 รวมไปถึง Sherlock Holmes แน่นอนครับ และจุดประสงค์หลักของการว่าจ้าง Robert ในครั้งนี้ก็คือ จะจุด HTC One ให้บูมขึ้นอีกครั้งนั่นเอง ก่อนจะเปิดตัวรุ่นใหม่ๆ (อาจจะเป็น One Mini กับ One Max) ในเดือนหน้านี้ครับ

อย่างไรก็ตาม Alan Nierob ผู้จัดการส่วนตัวของ Robert ขอปฏิเสธในการให้ความเห็นทุกกรณีครับ

ที่มา - Bloomberg

Tags:
Microsoft

Paul Thurrott แห่งเว็บไซต์ Supersite for Windows รายงานข้อมูลแผนการตลาด Surface จากแหล่งข่าวในไมโครซอฟท์ โดยแหล่งข่าวระบุว่าความสำเร็จของ Surface เป็นเป้าหมายที่สำคัญที่สุดของบริษัท บริษัทจะดันยอดขาย Surface ให้ได้ครึ่งหนึ่งของยอดขายแท็บเล็ตรัน Windows ทั้งหมดในตลาดในปีหน้า (in the coming year) (ถึงแม้เป้าหมายจะดูสุดโตง แต่ Paul เสริมว่า เมื่อไตรมาสแรกของปีนี้ Surface ก็ครองส่วนแบ่งครึ่งหนึ่งของแท็บเล็ตรัน Windows ทั้งหมดที่ถูกขายให้ลูกค้าไปแล้ว)

Tags:
Surface

Paul Thurrott แห่งเว็บไซต์ Supersite for Windows รายงานข้อมูลแผนการตลาด Surface จากแหล่งข่าวในไมโครซอฟท์ โดยแหล่งข่าวระบุว่าความสำเร็จของ Surface เป็นเป้าหมายที่สำคัญที่สุดของบริษัท บริษัทจะดันยอดขาย Surface ให้ได้ครึ่งหนึ่งของยอดขายแท็บเล็ตรัน Windows ทั้งหมดในตลาดในปีหน้า (in the coming year) (ถึงแม้เป้าหมายจะดูสุดโตง แต่ Paul เสริมว่า เมื่อไตรมาสแรกของปีนี้ Surface ก็ครองส่วนแบ่งครึ่งหนึ่งของแท็บเล็ตรัน Windows ทั้งหมดที่ถูกขายให้ลูกค้าไปแล้ว)

Tags:
HTC One

หลังจากที่เราเริ่มจะได้เห็นแผน Marketing 2.0 ของเอชทีซีกันไปแล้ว ล่าสุดในงาน GDC 2013 ที่ซานฟรานซิสโก Qualcomm ก็ประกาศว่าจะขอเข้าเป็นหนึ่งในพาร์ทเนอร์หลัก ที่จะร่วมด้วยช่วยกันกับเอชทีซีในการโปรโมท HTC One อย่างสุดความสามารถ เพื่อให้เอชทีซี สามารถพ้นวิกฤตที่กำลังเจออยู่ในขณะนี้ได้ครับ

โดยแผนการของ Qualcomm ก็คือในวิดีโอแนะนำตัวและความสามารถหลักของ Snapdragon 600 จะเปลี่ยนจากอุปกรณ์ต้นแบบทั้งหมด มาเป็นตัว HTC One แทน และเปลี่ยนรูปของแอพพลิเคชันต่างๆ ที่ Qualcomm พัฒนาขึ้นบางแอพพลิเคชัน จากรูปเดิมที่มาจากตัวต้นแบบ ก็จะเปลี่ยนมาใช้ภาพถ่ายจาก HTC One เช่นกัน และยังจะช่วยเสนอต่อนักพัฒนาให้ HTC One เป็นตัวเลือกหลักในการพัฒนาเกมบน Android ครับ

ทังนี้ Qualcomm และเอชทีซี ต่างก็เป็นพาร์ทเนอร์มากันก่อนหน้านี้ จนกระทั่งเอชทีซีเปลี่ยนมาใช้ Tegra 3 ใน HTC One X เพื่อตีตลาดซูเปอร์โฟน จนทำให้เราคิดว่าเอชทีซีที่อยู่กับ Qualcomm มาตลอด ทำไมถึงปันใจไป NVIDIA แทน แต่อย่างไรก็ตามในเบื้องหลังจนถึงปัจจุบันทั้งคู่ยังคงเป็นพันธมิตรที่ดีต่อกันเสมอครับ

ที่มา - TalkAndroid

Tags:
HTC

เราได้ยินแผน Marketing 2.0 มาตั้งแต่เดือนมกราคม แต่จนปัจจุบันนอกจากเหตุการณ์แซะ Samsung Galaxy S4 กลางงานเปิดตัว เรายังไม่ได้เห็นเอชทีซีทำอะไรกับ HTC One เลย

แต่ล่าสุดเอชทีซีได้ส่ง HTC One เข้าเป็นตัวประกอบใน MV เพลง I Don't Want It To End ของ Hollaphonic แล้ว (MV เพลงนี้อัพโหลดโดย HTC) และดูเหมือนว่าเสียงตอบรับใน YouTube จะมาในทางที่ดีขึ้นพอสมควรครับ

ในช่วงเวลาที่ Samsung Galaxy S4 เริ่มไม่ได้รับความสนใจในตลาดกลุ่ม Premium แล้ว (สังเกตได้จากโพลเปรียบเทียบระหว่างสองรุ่น HTC One กินขาดทุกโพล - Android Police/Android Central/Android and Me) จังหวะนี้จึงเป็นช่วงเวลาที่ดีมาก ที่เอชทีซีต้องรีบทำการตลาด HTC One ให้ติดตลาดโดยเร็วพอสมควร แต่อย่างไรก็ตามเอชทีซียังคงมีปัญหาเรื่องชิ้นส่วนที่ผลิตไม่ทันอยู่ ดังนั้นจึงเป็นหน้าที่ของเอชทีซีที่ต้องตามแก้ปัญหานี้ด้วยครับ

ที่มา - HTC Source

Tags:

แทบไม่ต้องสงสัยเลยว่าในขณะนี้เรากำลังอยู่ในยุคใหม่ที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทกับชีวิตอย่างมาก อินเทอร์เน็ตใกล้จะเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักอย่างเลี่ยงไม่ได้ จากที่เราเคยรู้จักกับคำว่าออนไลน์เพียงแค่การเข้าเว็บไซต์ ส่งอีเมล ทุกวันนี้ออนไลน์เข้าถึงบริการแทบทุกอย่างที่ใช้ในชีวิตประจำเกือบทั้งหมด สมัยนี้ไม่แปลกเลยที่จะเห็นคนนั่งหน้าคอมทั้งวัน แต่สามารถทำงาน ประชุม หรือแม้แต่ซื้อขายหุ้น ถึงกระนั้นก็ยังมีผู้คนอีกมากที่ยังเข้าไม่ถึงเทคโนโลยีที่ว่านี้

Tags:
HTC

HTC ประกาศเข้าเซ็นสัญญากับ UEFA ในการเป็นผู้ให้การสนับสนุนการแข่งขัน UEFA Champions League และ UEFA Europa League อย่างเป็นทางการครับ

โดยในสัญญาทาง HTC จะส่งสมาร์ทโฟนให้กับทาง UEFA เพื่อให้ทาง UEFA นำไปใช้ในการพัฒนาแอพพลิเคชั่น รวมไปถึงใช้ในการติดต่อสื่อสารกันภายในครับ และทาง UEFA เองก็จะร่วมมือกับ HTC เพื่อพัฒนาแอพพลิเคชั่นสำหรับลูกค้าของ HTC โดยเฉพาะ อีกทั้งทาง UEFA และ HTC จะร่วมด้วยช่วยกันโปรโมทซึ่งกันและกัน กล่าวคือทาง UEFA จะช่วยโปรโมทสินค้าของ HTC ทั่วยุโรปให้ ส่วน HTC ก็จะช่วยโปรโมทการแข่งขันของ UEFA ให้ด้วยนั่นเอง ซึ่งสัญญานี้จะครอบคลุมระยะเวลาถึง 3 ปี หรือก็คือกินระยะเวลาฤดูกาล 2013-2015 นั่นเองครับ

ผลของการเซ็นสัญญาในครั้งนี้ การเปลี่ยนแปลงในเบื้องต้นที่เห็นชัดแล้วก็คือ รูปหน้าจอตัวอย่างของแอพฯ UEFA.com ใน Google Play ถูกเปลี่ยนไปใช้รูปที่ถ่ายมาจากสมาร์ทโฟนของ HTC แล้วครับ

ที่มา - UEFA, Blog HTC