Tags:
Node Thumbnail

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วกลุ่มธนาคารประกาศแบ่งเป็นสองกลุ่มเร่งติดตั้งเครื่องรับจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต ตอนนี้ทางกลุ่มธนาคารกสิกรไทยและธนาคารกรุงเทพก็ออกมายืนยันยืนยันว่าจะติดตั้งเครื่องรับจ่ายนี้ ให้ครบ 550,000 เครื่องภายในเดือนมีนาคมปีหน้า

Tags:
Node Thumbnail

ความพยายามลดการใช้เงินสดทั้งจากภาครัฐและเอกชนในช่วงปีที่ผ่านมาดูจะมีความก้าวหน้าขึ้นเรื่อยๆ หลังมีบริการโอนเงินฟรีผ่าน PromptPay และบริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์เริ่มได้รับความนิยม แต่ล่าสุด BTS ที่เป็นจุดเติมเงินสำคัญของบัตร Rabbit ก็ประกาศหยุดรับเติมเงินด้วยบัตรเครดิตหากไม่เติมเที่ยวเดินทางไปพร้อมกัน

ประกาศหน้าสถานีดูจะสับสนเล็กน้อย แต่การใช้บัตรเครดิตเติมเงินยังคงใช้ได้ หากมีการเติมเที่ยวเดินทางไปด้วย การเติมเที่ยวขั้นต่ำ 15 เที่ยว ต้องใช้งานใน 30 วัน รวม 450 บาท

สำหรับคนที่ไม่ได้เดินทางด้วย BTS เป็นประจำแต่ใช้บัตร Rabbit เพื่อจ่ายเงินอย่างเดียว ก็จะไม่สามารถเติมเงินด้วยบัตรเครดิตที่สถานี BTS ได้แล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

รัฐบาลเมืองไทเป (Taipei City Government) เปิดตัวบริการ pay.taipei เชื่อมระบบการจ่ายเงินค่าบริการต่างๆ ของรัฐบาล ตั้งแต่ค่าจอดรถ, ค่าน้ำประปา, ค่ารักษาพยาบาล, และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ให้สามารถจ่ายผ่านกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์

ฝั่งผู้ให้บริการรับจ่ายที่เชื่อมเข้ากับ pay.taipei ชุดแรกมี 8 ราย ได้แก่ GAMA PAY, JKOS.COM, iapppay, Pi Wallet, allPay, ezPay, ธนาคาร Taishin, และธนาคาร E.SUN

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ศาลเจ้าอาทาโงะในโตเกียวรับบริจาคเงินในวันปีใหม่ด้วยระบบเงินอิเล็กทรอนิกส์ Edy ของ Rakuten ในวันที่ 4 มกราคม โดยทางศาลเจ้ารับบริจาคผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์วันเดียวในช่วงปีใหม่มาตั้งแต่ปี 2014

ผู้บริจาคสามารถบริจาคด้วยบัตร Edy หรือผ่านแอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือก็ได้เช่นกัน โดยเมื่อแตะบัตรบริจาคสำเร็จ เครื่องจะเล่นเสียงเหรียญกระทบก้นกล่องบริจาคให้ฟังเป็นการยืนยัน

เหตุผลที่ทางศาลเจ้าเปิดทางเลือกบริจาคด้วยเงินอิเล็กทรอนิกส์ ได้แก่ ความกังวลที่จะมีการขโมยเงินบริจาค, ธนาคารมักไม่เต็มใจรับฝากเหรียญนัก, และผู้บริจาคจำนวนหนึ่งไม่มีเงินสดติดตัว

Tags:
Node Thumbnail

Transit Link รัฐวิสาหกิจภายใต้การขนส่งทางบกสิงคโปร์ประกาศเปิดรับเติมเงินบัตรค่าโดยสารผ่านบัตรเครดิตและเดบิตเต็มรูปแบบตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมที่จะถึงนี้ ทำให้ชาวสิงคโปร์และชาวต่างชาติสามารถเติมเงินเข้าบัตร EZ-Link และ NETS FlashPay ผ่านตู้จำหน่ายตั๋วเดินทางอัตโนมัติตามสถานีรถไฟ

โครงการนี้เปิดทดสอบตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมา โดยจำกัดเฉพาะบัตรที่ออกโดยธนาคาร UOB ในสิงคโปร์เท่านั้น และวงเงินที่เติมได้ต่อวันก็จำกัดเพียง 40 ดอลลาร์สิงคโปร์ หลังจากเปิดตัวเป็นทางการ ตู้จำหน่ายจะรับบัตรทุกชาติ และสามารถเติมเงินได้วันละ 100 ดอลลาร์สิงคโปร์

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เปิดให้ทดสอบ Payment Request API สำหรับ Microsoft Edge เพื่อการใช้จ่ายบนหน้าเว็บทั้งบนพีซีและโทรศัพท์ ผ่านระบบ Microsoft Wallet

ไมโครซอฟท์ชูว่า การเชื่อมต่อระบบจ่ายเงินกับ Microsoft Wallet จะทำให้ผู้ซื้อประหยัดเวลาในการกรอกข้อมูลต่างๆ ด้านตัวระบบ API ได้ถูกออกแบบโดยไมโครซอฟท์และสมาชิกกลุ่ม W3C Web Payments Working Group (รายละเอียดเต็มๆ สามารถดูได้ในที่มาท้ายข่าว)

ผู้ที่ต้องการลองใช้จะต้องติดตั้ง Windows 10 รุ่นทดสอบ 14986 ขึ้นไป ส่วนตัว API รุ่นเสถียร จะมาพร้อม EdgeHTML 15 ใน Windows Creators Update ที่จะมาในปีหน้า

Tags:
Node Thumbnail

ธนาคารกลางเกาหลีใต้ประกาศแนวทางใหม่ในการลดการใช้เงินสด ด้วยการสนับสนุนให้ผู้บริโภครับเงินทอนเข้าบัตรเงินสด T Money แทนที่จะรับเงินเป็นเหรียญจริง

ธนาคารกลางเกาหลีใต้หวังว่าจะเลิกใช้เหรียญทั้งระบบภายในปี 2020

เศรษฐกิจเกาหลีใต้มีการเงินอิเล็กทรอนิกส์สูง จำนวนบัตรเครดิต 1.9 ใบต่อประชากรแต่ละคน การจ่ายเงินผ่านเงินสดมีมูลค่าเพียง 20% ของการใช้จ่ายรวม

บัตร T Money เอง สามารถจ่ายค่าโดยสารรถสาธารณะ แท็กซี่ และซื้อสินค้าจากร้านค้ากว่าสามหมื่นร้าน

ที่มา - CNBC

Tags:
Node Thumbnail

ตัวแทนบริษัทแมคโดนัลด์ให้สัมภาษณ์เว็บไซต์ข่าว Bussiness Insider ว่า ทางบริษัทเตรียมให้ลูกค้าสั่งอาหาร และกดจ่ายเงินได้ผ่านสมาร์ทโฟน โดยเริ่มต้นจะเปิดให้ใช้ในสหรัฐฯ และตลาดต่างประเทศบางแห่งภายในปีหน้า และจะสามารถใช้ระบบนี้ได้ 25,000 สาขา ภายในปี 2018

การปรับตัวครั้งนี้ทำไปเพื่อไล่ตามให้ทันคู่แข่งอื่นอย่าง Starbucks, Dunkin’ Donuts และ Chick-fil-A ที่ต่างก็มีระบบสั่งอาหารและจ่ายเงินผ่านแอพพลิเคชั่น สั่งซื้ออาหารเสร็จก่อนที่ตัวจะไปถึงร้าน แมคโดนัลด์เคยเปิดให้ใช้ระบบดังกล่าวมาก่อนหน้านี้ในออสเตรียและไทย แต่ปรากฏว่าคนที่ใช้จริงๆ มีแค่กลุ่มคนยุโรป และครั้งนี้ทางบริษัทตั้งใจยกระดับระบบนี้ให้อยู่ในตลาดที่กว้างขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

EasyCard บัตรเงินสดแบบเดียวกับบัตร Rabbit บ้านเราเตรียมรองรับการเติมเงินผ่านบัญชีธนาคารอัตโนมัติ เมื่อเงินสดวงเงินต่ำกว่าจะจ่ายเงินได้ เพื่อลดการเสียเวลาเติมที่ตู้ตามสถานีรถไฟฟ้า

นอกจากการเติมเงินเข้าบัตรของตัวเองแล้ว ผู้ใช้จะสามารถผูกบัตรของคนอื่นๆ เช่น ลูกหลาน เข้าไปยังบัญชีของตัวเองได้ด้วย โดยทาง EasyCard ระบุว่าทุกวันนี้พ่อแม่จำนวนหนึ่งมักให้ค่าขนมลูกผ่านทางบัตรอยู่แล้ว หรือการจ่ายเงินเลี้ยงดูพ่อแม่ก็สามารถเติมเงินผ่านบัญชีธนาคารได้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

บริการเรียกแท็กซี่ผ่านแอปในบ้านเรามีข้อดีสำคัญคือการตัดเงินผ่านบัตรเครดิต ทำให้ผู้โดยสารไม่ต้องเสียเวลาจ่ายเงินหรือทอนเงินกันตอนลงจากรถ แต่ขนส่งลอนดอน (Transport for London - TfL) ก็ออกมาประกาศว่านับจากวันจันทร์ที่ผ่านมา แท็กซี่ทั้งหมดในลอนดอนจะรับจ่ายด้วยบัตรเครดิตทั้งหมด ทั้งแบบบัตรชิปและ contactless

แท็กซี่บางส่วนในลอนดอนรับจ่ายด้วยบัตรเครดิตมาแล้วหลายปี แต่ TfL เพิ่งบังคับทั้งหมดได้ในปีนี้ ทำให้ผู้โดยสารที่ไม่ได้พกเงินสดไม่ต้องกังวลว่ามีแต่บัตรเครดิตจะจ่ายค่าโดยสารได้หรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อไม่นานมานี้มีข่าว PayPal จับมือเป็นพันธมิตรกับ Visa ยกระดับความร่วมมือระหว่างสองบริษัทในหลายประเด็น เช่น การโอนเงินจากบัตรเดบิต Visa ไปยังบัญชี PayPal โดยตรง ไม่ต้องผ่านสำนักหักบัญชีกลาง

ล่าสุด Mastercard ประกาศเซ็นสัญญารูปแบบคล้ายๆ กันกับ PayPal แล้ว เนื้อหาในข้อตกลงครั้งนี้ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

ต่อจากข่าว รมว. คลัง ชี้แผน National E-payment ไม่ได้มีแค่ PromptPay ตั้งเป้าลดต้นทุนการใช้เงินสดให้ประเทศ โดยมีประเด็นเรื่องเครื่องรูดบัตรอิเล็กทรอนิกส์ (EDC) รวมอยู่ด้วย

ล่าสุด นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์ว่ากำลังให้กรมสรรพากรพิจารณาการลดภาษีหัก ณ ที่จ่ายลงเหลือ 2-3% จากปัจจุบัน 3-5% เพื่อจูงใจให้ร้านค้าติดตั้งเครื่องรับบัตร EDC ส่วนร้านค้าที่ไม่เข้าร่วมโครงการจะต้องจ่ายในอัตราเดิม

นายอภิศักดิ์ บอกว่าปกติแล้วร้านค้ามักไม่กล้าขอคืนภาษีหัก ณ ที่จ้าย เพราะกลัวกรมสรรพากรไปตรวจสอบภาษีนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวปาฐกถาในงานสัมมนา E-payments: Driving Thailand's Economy Forward ที่จัดโดยหนังสือพิมพ์ Bangkok Post โดยกล่าวถึงแผนการ National E-payment ของรัฐบาล

นายอภิศักดิ์ บอกว่าประเทศไทยไม่ค่อยพูดถึงประสิทธิภาพของภาคการเงินกันมากนัก เรื่องเงินอิเล็กทรอนิกส์พูดกันมานานแล้วแต่ไม่เกิดสักที รัฐบาลจึงลงมาทำโครงการ National E-payment เปรียบเสมือนลงทุนทำซูเปอร์ไฮเวย์ให้ทุกคนใช้งาน ธนาคารรายเล็กที่อาจมีงบลงทุนไม่เท่ารายใหญ่ก็สามารถมาใช้โครงสร้างพื้นฐานนี้ได้ องค์กรที่ไม่ใช่ธนาคาร (non-bank) ก็ใช้ได้ เมื่อทุกคนอยู่บนโครงสร้างเดียวกัน ก็มาแข่งกันที่คุณภาพของผลิตภัณฑ์แทน ประชาชนก็ได้ประโยชน์

Tags:
Node Thumbnail

การขนส่งทางบกสิงคโปร์ (Land Transport Authority - LTA) ประกาศความร่วมมือกับ MasterCard เตรียมทดสอบการตัดค่าโดยสารทั้งรถเมลและรถไฟฟ้าผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต ที่เป็นบัตร MasterCard PayPass โดยคาดว่าจะเริ่มให้บริการได้จริงได้ภายในปลายปีนี้ และคาดว่าช่วงทดลองจะมีผู้ใช้บัตร MasterCard มาโดยสารประมาณหนึ่งแสนคน

การจ่ายผ่านบัตรเช่นนี้ทำให้ผู้โดยสารสามารถตรวจสอบค่าโดยสารและประวัติการเดินทางของตัวเองย้อนหลังได้ การจ่ายบัตรโดยทั่วไปจะสะดวกขึ้นเพราะไม่ต้องกังวลกับการเติมเงินในบัตรให้เพียงพอ

นอกจากนี้ LTA ยังเตรียมรองรับการจ่ายผ่านโทรศัพท์มือถือเพิ่มเติม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ถ้าใครเคยไปไทเปจะพบว่าบัตร EasyCard นั้นใช้งานได้แทบทุกที่ ทั้งรถเมล รถไฟ และร้านสะดวกซื้อจำนวนมาก แต่ภายใต้นโยบายการรวมบัตรเงินสดเข้าไปหนึ่งเดียว ตอนนี้ EasyCard ที่เคยใช้งานได้ในไทเปเป็นหลักก็สามารถรวมระบบเข้ากับ iPass ที่ใช้งานในระบบรถไฟฟ้าจังหวัดเกาสงได้แล้ว

การรวมกันครั้งนี้ ผู้ถือบัตร iPass จะสามารถผ่านประตูของ MRT ในไทเปได้ทุกประตู รวม 1,337 ประตู หลังจากก่อนหน้านี้ MRT ไทเปเคยทดสอบด้วยการติดตั้งประตูรับ iPass เพียงสถานีละประตูมาก่อน ขณะเดียวกันระบบ MRT ของจังหวัดเกาสงที่ดำเนินการโดย Kaohsiung Rapid Transit Corp (KRTC) ก็จะรองรับบัตร EasyCard ด้วยเช่นกัน แต่ข้อจำกัดตอนนี้คือผู้ถือบัตร EasyCard จะไม่สามารถเติมเงินในสถานีของ KRTC ได้ ต้องเติมในร้านสะดวกซื้อเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ออกอัพเดตแอพ Wallet รองรับการจ่ายเงินแบบ NFC Tap to Pay ให้กับกลุ่มผู้ใช้ Windows 10 Mobile รุ่นทดสอบ 14360 โดยได้จับมือกับ MasterCard และ Visa โดยเริ่มเปิดให้ใช้งานในประเทศสหรัฐอเมริกาก่อน บน Lumia รุ่น 950, 950 XL และ 650 มีร้านค้ารองรับมากกว่า 1 ล้านแห่ง ที่มีสัญลักษณ์ Microsoft Wallet หรือ สัญลักษณ์ contactless payment

ผู้ที่สนใจสามารถดูรายการธนาคารที่รองรับได้ ที่นี่

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลขยายฟีเจอร์ของ Apple Pay ให้สามารถจ่ายเงินซื้อของผ่านหน้าเว็บไซต์ได้ด้วย (เฉพาะบน Safari) เว็บที่รองรับจะมีปุ่ม Buy with Apple Pay เมื่อกดแล้วจะมีหน้าจอยืนยันตัวตน ซึ่งเราสามารถยืนยันผ่านการสแกนนิ้วบน iPhone ที่เชื่อมต่อเครื่องแมคผ่าน Continuity หรือจะผ่าน Apple Watch ก็ได้เช่นกัน

นอกจากนี้ แอปเปิลยังประกาศขยาย Apple Pay อีก 3 ประเทศคือ สวิตเซอร์แลนด์ ฝรั่งเศส ฮ่องกง

Tags:
Node Thumbnail

นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลังเผยกำลังเตรียมแผนสนับสนุนให้มีการใช้งาน e-payment มากขึ้น เพื่อให้การจัดเก็บภาษีมีประสิทธิภาพ โดยคาดว่าจะทำให้จัดเก็บภาษีได้เพิ่มขึ้นอีกกว่าแสนล้านบาท แนวทางหนึ่งที่เสนอคือการลดภาษีสำหรับการจ่ายผ่านระบบ e-payment ให้จ่าย VAT 7% เท่าเดิม ขณะที่การจ่ายเงินสดต้องจ่าย 10%

นายสมชัยกล่าวว่า "ถ้ามีบัตรเพิ่มความสะดวกแล้วเสียภาษีมูลค่าเพิ่มแค่ 7% หากไม่ใช้ ยังใช้เงินสด แสดงว่าคนนั้นมีปัญหา เราต้องให้สรรพากรไปตรวจสอบ นอกจากนี้คที่มีรายได้น้อยก็จะเข้าถึงบริการการเงินด้วย โดยเรื่องสวัสดิการนั้นจะจ่ายผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมด"

ที่มา - สำนักข่าวอีไฟแนนซ์

Tags:
Node Thumbnail

ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ออกประกาศเตือนร้านค้าและสถานประกอบการ ให้ระวังความเสี่ยงของการชำระเงินผ่าน "ผู้ให้บริการต่างประเทศ" ที่ไม่ได้รับใบอนุญาตบริการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์จาก ธปท. เพราะมีความเสี่ยงว่าถ้าหากถูกเชิดเงิน ผู้รับเงินจะไม่ได้รับความคุ้มครองจากทางการไทย

ประกาศของ ธปท. มุ่งไปที่ร้านค้าในแหล่งท่องเที่ยว ที่ยอมรับการชำระเงินจากผู้ให้บริการในต่างประเทศที่ไม่ได้จดทะเบียนในไทย ถึงแม้ ธปท. ไม่ได้ระบุชื่อ แต่หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์และ ThaiPBS รายงานว่าผู้ให้บริการรายดังกล่าวคือ WeChat Pay ที่นักท่องเที่ยวจีนนิยมใช้งาน แต่ WeChat Pay ไม่ได้ขอรับใบอนุญาตจาก ธปท. ดังนั้น ธปท. จึงไม่สามารถให้ความคุ้มครองได้ถ้าเกิดปัญหาขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Walmart บริษัทค้าปลีกรายใหญ่ของสหรัฐฯ ยื่นฟ้อง VISA ต่อศาลนิวยอร์ค จากการที่ VISA ไม่ได้บังคับให้ผู้ใช้ต้องยืนยันการซื้อขายด้วยรหัสผ่าน (PIN)

ปีนี้ VISA เริ่มบังคับให้ร้านค้าใช้บัตรชิป EMV แม้ว่าตัวบัตรและโปรโตคอลจะรองรับการยืนยันการจ่ายด้วยรหัสผ่านแล้วก็ตามแต่ VISA ยังอนุญาตให้ยืนยันการจ่ายด้วยลายเซ็นอยู่ และแม้บัตรจะเป็นแบบยืนยันด้วยรหัส ลูกค้าก็ยังสามารถร้องขอให้ร้านค้ายืนยันด้วยลายเซ็นได้ โดย Wall Street Journal รายงานว่าลูกค้าของ Walmart ประมาณ 10% ขอให้ทางห้างยืนยันการจ่ายด้วยลายเซ็นแทน ขณะที่ Mastercard อนุญาตให้ร้านค้าเป็นผู้กำหนดว่าจะยืนยันการจ่ายด้วยวิธีการใด

Tags:
Node Thumbnail

Valve ประกาศความร่วมมือกับ BitPay ผู้ให้บริการจ่ายเงินด้วย Bitcoin รองรับการจ่าย Bitcoin เพื่อซื้อเกมและเนื้อหาบน Steam แล้ว

BitPay ระบุว่าเป็นฝ่ายได้รับการติดต่อจาก Valve เพราะ Valve ต้องการขยายตลาด Steam ไปยังประเทศกำลังพัฒนา ที่การจ่ายเงินด้วยบัตรเครดิตยังไม่แพร่หลายมากนัก ซึ่ง Bitcoin เป็นตัวเลือกหนึ่งที่สามารถใช้ทดแทนได้

ใครอยากลองใช้ดู อ่านวิธีการได้จาก BitPay

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่ารัฐบาลอินเดียได้เปิดตัวระบบรับชำระและส่งเงินแบบใหม่ที่เรียกว่า Unified Payment Interface (UPI) โดยสามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้หลายประเภท ขอแค่เพียงเข้าถึงการสื่อสารที่กำหนดเอาไว้ได้เท่านั้น ระบบดังกล่าวนี้พัฒนาต่อมาจากระบบฐานข้อมูลประชาชนและข้อมูลทางชีวภาพ (biometrics) ของประเทศที่เรียกว่า Aadhaar (ภาษาฮินดีแปลว่าพื้นฐาน, รากฐาน) ซึ่งมีประชาชนอยู่ในฐานข้อมูลนี้แล้วกว่าร้อยละ 80 ของประชากร

Tags:
Node Thumbnail

ยักษ์อีคอมเมิร์ซ Amazon มีระบบจ่ายเงินของตัวเองชื่อ Amazon Payments ที่ให้บริการลูกค้าบนเว็บไซต์ของตัวเองมานานแล้ว แต่ล่าสุด Amazon เปิดแพลตฟอร์มจ่ายเงินอันนี้ ให้พาร์ทเนอร์บริษัทอื่นๆ ใช้งานได้ด้วย นั่นแปลว่าเว็บหรือแอพด้านคอมเมิร์ซ สามารถเพิ่มปุ่ม Login and Pay with Amazon ฝังลงเว็บตัวเองได้เลย

จุดเด่นของ Amazon Payments คือมีลูกค้าจำนวนมากที่จ่ายเงินผ่าน Amazon อยู่แล้ว ดังนั้นลูกค้าไม่ต้องลงทะเบียนบัญชีใหม่ สามารถใช้บัญชีของ Amazon จ่ายเงินกับเว็บอื่นได้เลย

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ด้านการตลาด Marketing Land รายงานข่าวลือว่า Facebook เตรียมเพิ่มคุณสมบัติในการชำระเงิน ซึ่งจะทำให้ Facebook Messenger กลายเป็นกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์แบบเดียวกับ PayPal

Marketing Land รายงานโดยอ้างรายงานของ The Information อีกทีหนึ่ง ซึ่งอ้างว่าได้เจอรหัส (code) ชุดหนึ่งในแอพที่ระบุถึงความสามารถดังกล่าวนี้เอาไว้ ซึ่งจะอนุญาตให้ผู้ใช้งานเลือกได้ว่าจะชำระผ่าน Facebook Messenger หรือชำระเงินด้วยตัวเองเมื่อไปรับสินค้า

Marketing Land ระบุว่า เมื่อพิจารณาจากผู้บริหารของ Facebook ที่หนึ่งในนั้นคือ David Marcus ซึ่งเคยทำงานให้ PayPal ก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจนักหาก Facebook สนใจที่จะสร้างแพลตฟอร์มด้านการชำระเงินด้วยตนเอง

Tags:
Node Thumbnail

หมายเลขบัตรเครดิตเป็นสิ่งที่อ่อนไหว และควรเป็น "ส่วนตัว" สตาร์ทอัพ Privacy หวังจะแก้ปัญหานี้ด้วยบัตรใช้แล้วทิ้ง ด้วยบัตรเครดิตเสมือนสำหรับการใช้จ่ายแต่ละครั้ง เมื่อผู้ใช้ผูกบัญชีธนาคารเข้ากับบริการ ทุกๆ ครั้งที่ใช้จ่ายออนไลน์
ผู้ใช้สามารถ “สร้าง” บัตรเสมือนขึ้นมาได้ผ่านเว็บไซต์ Privacy หรือส่วนขยายของเบราว์เซอร์สำหรับใช้จ่ายแต่ละครั้ง
เพื่อความเป็นส่วนตัว และไม่ให้หมายเลขบัตรไปตกอยู่กับผู้ขาย

ปัจจุบันบริการอยู่ในขั้น Public Beta และรองรับบางธนาคารในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น

Pages