Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เริ่มให้บริการ Microsoft Teams Premium อย่างเป็นทางการ หลังเปิดตัวมาตั้งแต่เดือนตุลาคม 2022

Microsoft Teams Premium เป็นแพ็กเกจอัพเกรดของ Microsoft Teams ในราคา 10 ดอลลาร์/คน/เดือน (ช่วงโปรโมชั่นเหลือ 7 ดอลลาร์/คน/เดือน) โดยจะได้ฟีเจอร์ระดับสูงเพิ่มขึ้นอีกหลายอย่าง

Intelligent Recap ใช้ AI สรุปประชุมออนไลน์ออกมาเป็นเอกสารให้ พร้อมไฮไลท์การพูดของผู้เข้าร่วมประชุมแต่ละคน

ตอนนี้เอนจินการสรุปประชุมยังเป็นของเก่าอยู่ แต่ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าจะอัพเกรดเป็น OpenAI GPT-3.5 ที่เป็นผลจากไมโครซอฟท์เข้าไปลงทุนใน OpenAI

Tags:
Node Thumbnail

บริการจำนวนมากของไมโครซอฟท์มีปัญหาพร้อมๆ กันโดยไม่ได้ดับไปทั้งหมด แต่มีผู้ใช้เจอปัญหาใช้งานบางอย่างไม่ได้เป็นระยะ

เว็บ Down Detector รายงานว่าบริการของไมโครซอฟท์หลายตัวมีปัญหาใกล้ๆ กัน รวมถึงขณะนี้เองก็เข้าหน้า Status ของไมโครซอฟท์ไม่ได้ทั้ง Azure Status และ Office 365 Status

อัพเดต: ไมโครซอฟท์รายงานว่าบริการทั้งหมดกลับมาเป็นปกติ ตั้งแต่ 21:47น.

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์มีบริการชื่อ Teams Phone ใช้ประชุมเสียงผ่านโทรศัพท์ ซึ่งมีผู้ใช้มากถึง 80 ล้านคน (ตัวเลขปี 2021) โดยรองรับทั้งการโทรผ่าน VoIP และชุมสาย PSTN แบบดั้งเดิม

ความนิยมของ Teams Phone ทำให้ไมโครซอฟท์ร่วมมือกับโอเปอเรเตอร์ทั่วโลก ให้เครือข่ายมือถือรองรับ Teams Phone ด้วย ล่าสุด Verizon เป็นโอเปอเรเตอร์รายแรกของสหรัฐที่รองรับ ทำให้สามารถใช้เบอร์โทรศัพท์เดียวของ Verizon กับอุปกรณ์ทุกตัว (รวมพีซี) ที่รองรับ Teams Phone ได้เลย

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft Teams เพิ่มฟีเจอร์ Community ชุมชนผู้สนใจเรื่องเดียวกัน ลักษณะเดียวกับของ Discord

ฟีเจอร์ Community รองรับการแชท คอลล์ แชร์ภาพและไฟล์ ปฏิทินกิจกรรม รองรับการเชิญคนเข้ากลุ่มผ่านอีเมล เบอร์โทรศัพท์ ลิงก์ และ QR code รวมถึงมีฟีเจอร์จัดการสมาชิกและคอมเมนต์ของสมาชิก เหมือนแอพแนวนี้ตัวอื่นๆ

ตอนนี้ Community ยังใช้งานได้เฉพาะ Teams เวอร์ชันมือถือ Android & iOS ส่วนเวอร์ชันเดสก์ท็อปกำลังตามมา สิ่งที่น่าสนใจคือมันยังใช้ได้เฉพาะบัญชี Teams แบบฟรีเท่านั้น (แบบฟรีหรือ Teams Essentials) ยังไม่มีสำหรับ Teams เวอร์ชันองค์กร

Tags:
Node Thumbnail

เพื่อไม่ให้การประชุมออนไลน์มีแต่เรื่องเครียดเกินไป Microsoft เลยจัดเกมของ Windows มาผนวกเข้าไปใน Microsoft Teams ให้ผู้ใช้เล่นร่วมกันได้ โดยเกมที่ว่าจะมาในรูปแบบของแอปให้ติดตั้งเพิ่มเข้าไปที่ชื่อว่า "Games for Work"

ในแอปดังกล่าวตอนแรกเริ่มนี้จะมีเกม 4 เกม คือ Solitaire, Minesweeper, IceBreakers และ Wordament

สำหรับ Solitaire นั้นเป็นเกมเรียงไพ่สุดคลาสสิกที่หลายคนคงรู้จักกันดีและเคยเล่นบน Windows กันมาแล้ว ผู้ใช้ Microsoft Teams จะได้เล่นแข่งกันว่าใครเคลียร์เกมได้เร็วที่สุด ในขณะที่ Minesweeper เกมค้นหากับระเบิดนั้นจะเปลี่ยนจากการแข่งกันมาช่วยกันแทน ผู้ใช้จะเล่นเกมในด่านเดียวกันเพื่อช่วยกันหากับระเบิดให้ครบ

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศอัพเดตแอพ Teams เวอร์ชันเดสก์ท็อป (ทั้งบนวินโดวส์และแมค) เพิ่มสิ่งที่ผู้ใช้งานน่าจะเรียกร้องกันมากที่สุดแล้วคือ ปรับปรุงประสิทธิภาพให้ทำงานเร็วขึ้น (ในบางเรื่อง)

บล็อกของ Teams ระบุว่าปรับแก้เฟรมเวิร์คของ Teams ให้เรนเดอร์ HTML tree เร็วขึ้น, รันจาวาสคริปต์ได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ผลคือการสลับเธร็ดของแชทเร็วขึ้น 12% (เทียบกับแอพเวอร์ชันเดือนมิถุนายน) และการสลับห้อง channel เร็วขึ้น 11%

Teams เคยออกแอพเวอร์ชันปรับปรุงประสิทธิภาพมาแล้วรอบหนึ่งเมื่อเดือนมิถุนายน 2022 หากนำการปรับปรุงทั้งสองรอบ (มิ.ย. + พ.ย.) มารวมกัน ประสิทธิภาพจะดีขึ้น 32% และ 39% ตามลำดับ เมื่อเทียบกับแอพเวอร์ชันปี 2020

Tags:
Node Thumbnail

ทุกวันนี้กระดาษโน้ตหลากสีที่มาพร้อมกาวด้านหลังสำหรับแปะโต๊ะทำงานหรือกระดานไวท์บอร์ดกลายเป็นหนึ่งในเครื่องเขียนที่หลายสำนักงานต้องมีติดไว้ใช้งานเสมอ โดยต้นตำรับกระดาษจดบันทึกแบบนี้ก็คือเจ้าของชื่อยี่ห้อ "Post-It" อย่าง 3M ซึ่งตอนนี้ไม่เพียงแต่จะผลิตกระดาษจดบันทึกไว้ใช้บนโต๊ะทำงานเท่านั้น แต่ 3M ได้พัฒนาแอป Post-It เวอร์ชั่นสำหรับ Microsoft Teams ให้ใช้สำหรับการประชุมและทำงานแบบออนไลน์กันด้วย

Tags:
Node Thumbnail

จากงาน Ignite 2021 ที่ Microsoft เปิดตัวฟีเจอร์ Mesh avatar สำหรับ Microsoft Teams ซึ่งเดิมที Microsoft วางแผนจะปล่อยให้ใช้งานตั้งแต่ต้นปี 2022 แต่ก็เลื่อนยาวมาตลอด แต่ล่าสุดฟีเจอร์นี้ถูกปล่อยให้ผู้ใช้บางส่วนทดลองใช้งานแล้ว

Mesh avatar คือระบบการสร้างภาพอวตารแทนตัวผู้ใช้ ซึ่งผู้ใช้งาน Microsoft Teams สามารถเลือกแสดงอวตารนี้แทนการเปิดกล้องถ่ายหน้าตัวเองในระหว่างการประชุมได้

Tags:
Node Thumbnail

สินค้าอีกตัวที่น่าสนใจของไมโครซอฟท์ ที่เปิดตัวมาคู่กับ Microsoft Audio Dock คือ Presenter+ รีโมทสำหรับควบคุมเลื่อนหน้าสไลด์ พร้อมพอยเตอร์ชี้ตำแหน่งบนสไลด์ PowerPoint

สิ่งที่มันต่างจากรีโมท-พอยเตอร์ธรรมดาทั่วไปคือ รองรับ Microsoft Teams เต็มรูปแบบ การกดเลื่อนสไลด์-ชี้ตำแหน่งบนหน้าจอ ไม่ได้มีผลเฉพาะบนเครื่องของเราเองเท่านั้น ผู้ชมการพรีเซนต์ผ่าน Microsoft Teams จะเห็นการชี้ตำแหน่งสไลด์ของเราด้วยเช่นกัน

บนรีโมทยังมีปุ่มเอาไว้เปิด-ปิดไมโครโฟน พร้อมไฟบอกสถานะว่า mute อยู่ และปุ่ม Teams สำหรับกดยกมือในห้องประชุมได้ด้วย

ราคาขายตัวละ 79.99 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เปิดตัว Microsoft Teams Premium ซึ่งเพิ่มเครื่องมือต่าง ๆ ให้กับการใช้งาน Microsoft Teams เดิม ทั้งระบบจัดการความปลอดภัย, AI เสริมประสิทธิภาพใช้งาน ตลอดจนระบบบันทึกเนื้อหาย้อนหลัง

ตัวอย่างเครื่องมือที่เพิ่มมาเช่น Intelligent Recap ใช้ AI ตัดสรุปเนื้อหาการประชุมที่สำคัญ เช่น ส่วนที่เราถูกพูดถึง, เนื้อหาแชร์บนหน้าจอที่สำคัญ เพื่อให้การดูย้อนหลังไม่ต้องใช้เวลาเท่ากับความยาวการประชุม เหมือนมีคนช่วยจัดบันทึกการประชุมให้อีกที

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศความร่วมมือกับ Meta โดยนำผลิตภัณฑ์ของไมโครซอฟท์ มาเป็นพาร์ตเนอร์ที่รองรับการทำงานกับแพลตฟอร์ม VR ของ Meta ซึ่งมีทั้งส่วนการนำ VR มาใช้ในการทำงาน การเล่นเกม ตลอดจนความบันเทิงต่าง ๆ

อย่างแรกคือระบบอวตารเสมือน Mesh for Microsoft Teams จะรองรับการทำงานกับเฮดเซต Meta Quest ช่วยให้เชื่อมต่อกันได้สมจริงกว่าเดิม

ความร่วมมือถัดมาคือตระกูลแอป Microsoft 365 จะรองรับการทำงานบนอุปกรณ์ Meta Quest ทำให้เปิดอ่านและใช้งานไฟล์ Word, Excel, PowerPoint, Outlook และ SharePoint ได้บน VR ซึ่งไมโครซอฟท์บอกว่าในอนาคตจะรองรับการเปิดคลาวด์พีซีที่รัน Windows 365 ได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft Teams เตรียมเพิ่มฟีเจอร์ตั้งเวลาส่งข้อความแชทล่วงหน้า เพื่อไม่ให้รบกวนเพื่อนร่วมงานนอกเวลางานหรือผู้ที่ทำงานต่างเขตเวลา ซึ่งเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่ผู้คนเรียกร้องเข้ามาก่อนหน้านี้และคาดว่าจะเริ่มเปิดให้ใช้งานสำหรับแอปเดสก์ท็อปในปลายเดือนนี้ (เลื่อนจากเดิมในเดือนกุมภาพันธ์)

โดยผู้ใช้สามารถคลิกขวาที่ปุ่ม Send และกำหนดเวลาที่ข้อความจะไปถึงปลายทางได้ตามที่สะดวก นอกจากนี้ก็ยังสามารถแก้ไขข้อความที่ตั้งเวลาไว้แล้วได้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศอัพเดต Microsoft Teams เวอร์ชันบน macOS ที่ปรับปรุงให้รองรับการทำงานกับ Apple silicon ซึ่งทำให้ประสิทธิภาพการใช้งานและการจัดการทรัพยากรดีขึ้น รวมทั้งทำงานได้ดีขณะเชื่อมต่อกับหน้าจอความละเอียดสูง

ผู้ใช้งาน Teams บน Mac อยู่แล้วจะได้รับอัพเดตเวอร์ชันใหม่อัตโนมัติ โดยจะเริ่มปล่อยอัพเดตทั่วไปสำหรับ Mac ที่รันบน Apple silicon ในไม่กี่เดือนข้างหน้า

ไมโครซอฟท์บอกว่ายังคงให้ความสำคัญในการปรับปรุงผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ใช้งาน Mac และเพิ่มฟีเจอร์ต่าง ๆ ต่อเนื่อง

ที่มา: ไมโครซอฟท์

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft Teams มีปัญหาไม่สามารถใช้งานได้ในช่วงเช้าตามเวลาประเทศไทย โดยบัญชี Twitter Microsoft 365 Status รายงานปัญหานี้ตั้งแต่เวลา 8:47น.

ไมโครซอฟท์ยังไม่ได้ให้รายละเอียดปัญหาเพิ่มเติม แต่ระบุว่าจะอัพเดตสถานะผ่านเลขปัญหา TM402718

ข้อมูลจาก Downdetector พบว่ามีการรายงานปัญหาตั้งแต่เวลาประมาณ 8 โมงเช้า

อัพเดต: ไมโครซอฟท์แจ้งว่า Microsoft Teams กลับมาใช้งานได้ตามปกติแล้วสำหรับผู้ใช้ส่วนใหญ่ สาเหตุเกิดจากการดีพลอยที่กระทบกับการเชื่อมต่อของสตอเรจ

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เปิดตัว Viva Engage พอร์ทัลใหม่ที่จะเพิ่มเข้ามาใน Microsoft Teams เพื่อให้การสนทนาระหว่างเพื่อนร่วมงาน มีชีวิตชีวาและสีสันมากขึ้น ซึ่งไฮไลท์สำคัญก็คือความสามารถในการใส่วิดีโอแบบ Stories

ในหน้าของ Viva Engage จะมีพื้นที่แสดงโพสต์ต่าง ๆ ของเพื่อนร่วมงานเรียกว่า Storyline มีเนื้อหา 2 รูปแบบคือ Stories ในแถบบนสุด และโพสต์ทั่วไปทั้งแบบข้อความ รูปภาพ วิดีโอ ซึ่งเรียกส่วนนี้ว่าฟีด

Stories ใน Viva Engage แตกต่างจาก Stories ในแอปโซเชียลอื่น โดยจะไม่ถูกลบออกไปใน 24 ชั่วโมง แต่จะแสดงเรียงในหน้าโปรไฟล์ของผู้ใช้งานแต่ละคน ซึ่งสามารถเข้าชมได้ผ่านแอปอื่นด้วย

Tags:
Node Thumbnail

The Verge อ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องในไมโครซอฟท์ เผยว่าบริษัทมีแผนนำเกมแนว casual ใส่เข้ามาในบริการ Microsoft Teams เช่นเกมอย่าง Solitaire, Connect 4 และ Wordament ซึ่งทำให้สามารถเล่นเกมร่วมกันได้ในระหว่างการประชุม

บริการดังกล่าวไม่ได้เป็นการเล่นเกมที่จริงจัง แต่ไมโครซอฟท์ต้องการทดสอบแนวทางการทำงานแบบไฮบริด ที่ให้ประสบการณ์พบปะร่วมกันที่เสมือนจริงมากขึ้น และเกมก็เป็นวิธีการหนึ่งที่จะช่วยตรงนี้ ทั้งนี้ตัวแทนของไมโครซอฟท์ปฏิเสธที่จะให้รายละเอียดต่อข่าวดังกล่าว

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft Teams ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่หลายรายการ เน้นปรับปรุงการทำงานของภาพและเสียง

ฟีเจอร์แรกคือการตัดเสียงสะท้อน (echo) โดยใช้ Machine Learning ตรวจจับเสียงที่ออกมาจากลำโพง กับเสียงที่มาจากไมโครโฟนผู้ใช้งาน กรณีที่สองเสียงนี้ใกล้เคียงกันแปลว่าอาจเกิดเสียงสะท้อน ทั้งนี้ไมโครซอฟท์บอกว่าได้ทดสอบแล้วพบว่าไม่เกิดปัญหากรณีเป็นการประชุมที่หลายคนพูดพร้อม ๆ กัน

นอกจากนี้ Microsoft Teams ปรับปรุงการแชร์คอนเทนต์วิดีโอ โดยใช้ AI ปรับแต่งภาพให้ดูเรียบและชัดขึ้น แม้การเชื่อมต่อจะเจอข้อจำกัดเรื่องแบนด์วิธ และเพิ่มระบบปรับความสว่างอัตโนมัติ สำหรับวิดีโอคอลล์ในกรณีผู้พูดอยู่ในพื้นที่แสงน้อย

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์โชว์ฟีเจอร์ใหม่ของ Microsoft Teams ชื่อ Live Share ช่วยเราสามารถประชุมออนไลน์กันไป แก้เอกสารไปพร้อมๆ กันด้วย ไม่จำเป็นต้องฟังใครคนใดคนหนึ่งพรีเซนต์อย่างเดียว

Live Share ใช้เบื้องหลังเป็น Fluid Framework ที่ไมโครซอฟท์ใช้สำหรับแก้เอกสาร Office ร่วมกัน แต่เปิดให้แอพอื่นๆ เข้ามาใช้งานได้ด้วย แอพที่ระบุชื่อแล้วคือ Frame.io (ปัจจุบันเป็นของ Adobe), Hexagon, Skillsoft, MakeCode, Accenture, Parabol, Breakthru ในเดโมของไมโครซอฟท์โชว์การปั้นโมเดล 3D ในแอพ Hexagon ร่วมกันผ่าน Teams

Tags:
Node Thumbnail

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า แอพอย่าง Microsoft Teams ที่ไมโครซอฟท์ดันสุดตัว ไม่มีให้ดาวน์โหลดบน Microsoft Store มาก่อน (ต้องดาวน์โหลดเป็นไฟล์จากหน้าเว็บมาติดตั้งเอง)

วันนี้ไมโครซอฟท์นำ Teams ขึ้น Store แล้ว ในแง่การใช้งานคงไม่มีอะไรต่างกัน แต่ข้อดีคือการอัพเดตอัตโนมัติผ่าน Store ได้โดยตรง

หากใช้ Windows 11 จะมีความสับสนเล็กน้อย เพราะ Windows 11 มีแอพชื่อ Chat ที่ให้เราแชทคุยกับเพื่อนหรือครอบครัวผ่าน Teams แบบ Personal ฝังมาให้เลย แต่ Teams ตัวบน Store นี้ใช้งานได้เฉพาะบัญชีแบบทำงานเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft Teams เพิ่มฟีเจอร์การซ่อนกรอบวิดีโอหน้าเราเอง หรือปักหมุดวิดีโอหน้าเราเองให้เห็นชัดๆ ซึ่งเคยประกาศไว้เมื่อเดือนกันยายน 2021 โดยผู้ใช้สามารถคลิกขวาแล้วเลือก Hide for me หรือ Pin for me ได้ตามต้องการ

ไมโครซอฟท์บอกว่านี่เป็นหนึ่งในฟีเจอร์ของ Teams ที่คนเรียกร้องเข้ามามากที่สุด ฟีเจอร์นี้มีก่อนนานแล้วบนคู่แข่งอย่าง Zoom หรือ Google Meet

ที่มา - Microsoft

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ 2 อย่างให้ Microsoft Teams ที่ถูกเรียกร้องจากผู้ใช้มานาน และน่าจะช่วยให้ชีวิตของผู้ใช้ดีขึ้น

อย่างแรกคือการปิด notification ไม่ได้เด้งขึ้นมารบกวนระหว่างการประชุม โดยสามารถปิดได้ทั้งหมด (global setting) และปิดเฉพาะการประชุมแต่ละครั้ง โดยจะกดปิดได้ในเมนู ... ของห้องประชุม ฟีเจอร์นี้จะเริ่มปล่อยในเดือนกุมภาพันธ์ 2022

ฟีเจอร์ที่สองคือ การตั้งเวลาส่งข้อความล่วงหน้า เพื่อไม่ให้รบกวนเพื่อนร่วมงานนอกเวลางาน หรือตั้งเวลาเพื่อแจ้งเตือนงานบางอย่างตามเวลาที่ต้องการ (Slack มีมาสักระยะแล้ว) ฟีเจอร์นี้บอกว่าจะอัพเดตในเดือนกุมภาพันธ์ 2022 เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft ประกาศว่าตอนนี้ฟีเจอร์ end-to-end encryption (E2EE) ของระบบโทรศัพท์บน Microsoft Teams ได้เข้าสู่สถานะ generally available แล้ว พร้อมให้ผู้ใช้ทุกคนใช้งานอย่างเป็นทางการ

สำหรับฟีเจอร์ E2EE บน Microsoft Teams ทางผู้ดูแลระบบขององค์กรจะต้องเปิดฟีเจอร์ดังกล่าวก่อน ส่วนฝั่งผู้ใช้สามารถใช้งานได้ทั้ง Teams บน Windows และ Mac โดยการเปิด E2EE จะทำให้การคุยระหว่างสองคนปลอดภัยยิ่งขึ้น และทำให้การสอดแนมระบบโทรศัพท์ทำได้ยากกว่าเดิม

อย่างไรก็ดี Microsoft เตือนว่าฟีเจอร์สำคัญหลายอย่างอาจไม่สามารถใช้งานได้หากเปิดใช้โหมดต่อสายแบบ E2EE ไม่ว่าจะเป็นระบบบันทึก, โอนสายข้ามอุปกรณ์, ลากคนเข้ามาในสายเพื่อขยายเป็นโทรแบบกลุ่ม และ live caption ถ้าจะใช้ฟีเจอร์เหล่านี้จะต้องปิด E2EE ก่อน

Tags:
Node Thumbnail

มีผู้ใช้ Reddit ที่ใช้ชื่อ KitchenPicture5849 รายงานผ่าน /r/GooglePixel ว่า มือถือ Google Pixel 3 ที่รัน Android 11 ของเขาไม่สามารถโทรเบอร์ฉุกเฉิน 911 ได้ หลังจากที่แม่ของเขามีอาการโรคหลอดเลือดในสมอง โดยโทรศัพท์จะระบุเหมือนต่อสัญญาณได้และมีเสียงสัญญาณดัง 1 ครั้ง แต่ตัวโทรศัพท์ไม่มีการต่อสัญญาณจริง แต่โชคดีที่ผู้ใช้รายนี้มีโทรศัพท์บ้านจึงสามารถโทร 911 ได้ในที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เปิดตัว Microsoft Teams Essentials ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ไมโครซอฟท์ขาย Microsoft Teams แบบแอปแยกโดยเฉพาะ จากที่ก่อนหน้านี้ต้องซื้อแผน Microsoft 365 จึงจะใช้งาน Teams ได้ โดยคิดราคาไว้ที่ 4 ดอลลาร์ต่อบัญชีผู้ใช้ต่อเดือนในอเมริกา (2 ดอลลาร์ สำหรับการสมัครในไทย)

Jared Spataro รองประธานฝ่าย Modern Work ของไมโครซอฟท์กล่าวว่า Teams Essentials ถูกสร้างขึ้นเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าองค์กรขนาดเล็ก โดยฟีเจอร์การใช้งานจะจำกัดไว้เป็น Teams ที่ไม่มี Office หรือฟีเจอร์เสริม เช่น บันทึกการประชุม หรือการตั้งห้องประชุมย่อย บริการตัวนี้จะเน้นไปที่วิดีโอคอลและการสนทนากลุ่ม

Tags:
Node Thumbnail

Meta ประกาศความร่วมมือกับไมโครซอฟท์ เชื่อมต่อระบบโซเชียลในองค์กร Workplace (เดิมชื่อ Workplace from Facebook) เข้ากับ Microsoft Teams

  • แสดงเนื้อหาโพสต์ต่างๆ จาก Workplace ฝังภายในแอพ Microsoft Teams
  • สตรีมวิดีโอจาก Teams Meetings เข้ามายังกรุ๊ปของ Workplace เพิ่มความสะดวกในการชมสตรีม เริ่มใช้งานในช่วงต้นปี 2022

ก่อนหน้านี้ ทั้งสองบริษัทเพิ่งประกาศความร่วมมือกันโดย หน้าจอ Facebook Portal จะรองรับวิดีโอคอลล์จาก Microsoft Teams ด้วย

Pages