Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์มีแผนขาย Microsoft 365 ที่ไม่พ่วง Teams มาให้ โดยจะขายแยกต่างหาก มีผลกับผู้ใช้งานทั่วโลก หลังจากไมโครซอฟท์ขาย Microsoft 365 ในรูปแบบดังกล่าวกับกลุ่มประเทศในสหภาพยุโรป (EU) เพื่อเลี่ยงข้อกล่าวหาผูกขาด

ก่อนหน้านี้ในกลุ่มประเทศสหภาพยุโรป ไมโครซอฟท์ถูก Slack ร้องเรียนเรื่องการผูกขาด จากการพ่วง Teams มาใน Microsoft 365 ซึ่ง EU ก็ประกาศเริ่มสอบสวนกรณีดังกล่าวเมื่อกรกฎาคมปีที่แล้ว แต่ไมโครซอฟท์ก็ตัดสินใจเพิ่ม Microsoft 365 แบบขายแยก Teams ในเดือนถัดมา แต่มีผลเฉพาะในประเทศกลุ่มสหภาพยุโรป

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศฟีเจอร์ Copilot ให้กับ Microsoft Teams โดยเป็นการอัพเกรดฟีเจอร์ชุดใหญ่รอบที่สอง หลังเพิ่ม Copilot เข้ามาใน Teams ช่วงเดือนพฤศจิกายน 2023

Copilot in meetings เพิ่มการสรุปแชทในห้องประชุม นอกเหนือจากการถอดเสียงการประชุม (transcript) ที่มีอยู่เดิมแล้ว ช่วยเก็บรายละเอียดของการประชุมได้ครบถ้วนทุกประเด็น หากในห้องมีทั้งคนคุยเสียงและแชทคุยกัน ฟีเจอร์นี้จะเปิดใช้ในเดือนพฤษภาคม

Tags:
Node Thumbnail

ปัญหาเรื่องไคลเอนต์ Microsoft Teams บนพีซีมี 2 ตัวที่ดันชื่อเหมือนกัน (ต่างกันแค่สีของตัว T และวงเล็บด้านหลัง free กับ work or school) แต่ใช้ร่วมกันไม่ได้ เพราะเป็นบัญชีส่วนตัว vs บัญชีองค์กร สร้างความสับสนให้ผู้ใช้จำนวนมากมายาวนาน

ล่าสุดปัญหานี้กำลังจะหมดไป เพราะไมโครซอฟท์จะรวมไคลเอนต์ทั้งสองเวอร์ชันเข้าเป็นตัวเดียวกัน ล็อกอินหลายบัญชีพร้อมกัน กดสลับไปมาที่ไอคอนหน้าเราตรงมุมขวาบนของหน้าจอได้แล้ว (บริษัทที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก เพิ่งคิดได้เนอะ) เราสามารถเปิด Teams สองหน้าต่างแยกบัญชีกัน มีไอคอนที่ Taskbar แยกกันได้ด้วย (ตามภาพมี Teams สีสว่างและสีมืดรันอยู่พร้อมกัน)

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ออกพรีวิว Windows 11 เวอร์ชัน 24H2 ซึ่งจะเปิดให้ดาวน์โหลดทั่วไปภายในปีนี้ มีการเปลี่ยนแปลงสำคัญคือ Microsoft Teams จะรองรับการใช้งานทั้งบัญชีส่วนตัว (Personal) และสลับบัญชีทำงาน (Work) ได้เลย จากเดิมที่ผู้ใช้งานต้องดาวน์โหลด Teams สองไคลเอนต์แยกกัน

ไมโครซอฟท์บอกว่าการรวม Teams ในแอปเดียวนี้ เป็นหัวข้อที่ผู้ใช้งานเรียกร้องเข้ามาโดยตลอด จึงอัพเดต Teams ให้รองรับความต้องการดังกล่าว ทั้งนี้ผู้ใช้งานสามารถเรียก Teams ที่ล็อกอินแยกบัญชีเป็นสองไอคอนในทาสก์บาร์ได้ด้วย

นอกจากนี้การแจ้งเตือนบน Windows ก็ปรับปรุง โดยมีรายละเอียดมากขึ้น พร้อมระบุว่าเป็นการแจ้งเตือนของบัญชีใด

Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศนำแอปในกลุ่ม Microsoft 365 มาลงใน App Store ของเฮดเซต Apple Vision Pro ซึ่งจะเริ่มส่งมอบให้ลูกค้าในอเมริกาวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้

โดยไมโครซอฟท์บอกว่าแอปที่นำมาลงได้แก่ Microsoft Teams, Word, Excel, PowerPoint, Outlook, OneNote และ Loop ทั้งหมดมาพร้อมกับฟีเจอร์ด้าน AI Copilot

ฟีเจอร์เฉพาะสำหรับ Vision Pro ในแต่ละแอปตัวอย่างเช่น PowerPoint กับ Word มีโหมดทำงานแบบ Immersive Environment เพื่อให้ทดลองซ้อมนำเสนอหรือเพิ่มโฟกัสในการทำงาน, Excel เพิ่มพื้นที่แสดงผลตาราง-กราฟ, Teams รองรับฟีเจอร์ persona ที่แสดงใบหน้า

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์รายงานปัญหาของ Microsoft Teams ซึ่งผู้ใช้งานอาจพบปัญหาหลายอย่าง เช่น ไม่สามารถล็อกอินได้, ไม่สามารถเชื่อมต่อระบบได้ และข้อความช้า เป็นต้น โดยอัพเดตสถานะปัญหานี้หมายเลข TM710344 ใน Admin Center

ปัญหานี้ไมโครซอฟท์บอกว่าเริ่มพบตั้งแต่เวลา 21:55น. วันที่ 26 มกราคม ตามเวลาในไทย โดยถึงตอนนี้สถานะการใช้งานส่วนใหญ่เริ่มเป็นปกติ แต่ผู้ใช้งานบางส่วนอาจยังพบปัญหาการใช้งานบางฟังก์ชัน เช่น การโหลดประวัติ Copilot, การรับ-ส่งข้อความ อาจช้า รวมทั้งการแจ้งเตือนก็ช้าด้วย, การกลับเข้าร่วมประชุมอาจพบปัญหา

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศแผนการอัพเดตชุดใหญ่ให้ Microsoft Teams ประเด็นสำคัญที่สุดคงเป็นการแก้ปัญหาการประชุมข้ามกันระหว่าง Microsoft Teams (free) แบบใช้ส่วนตัว และ Microsoft Teams เวอร์ชันองค์กร ที่เป็นปัญหามายาวนานและสร้างความสับสนให้ผู้ใช้

ในอัพเดตรอบเดือนกุมภาพันธ์ ผู้ใช้ Microsoft Teams ทั้งสองแบบจะสามารถประชุมร่วมกันในไคลเอนต์ Teams ที่ตัวเองใช้อยู่ได้แล้ว แก้ปัญหาการประชุมข้ามเวอร์ชันผ่านไคลเอนต์ไม่ได้ แล้วต้องไปเข้าผ่านเว็บเบราว์เซอร์เป็น guest แทน

ฟีเจอร์ใหม่อย่างอื่นที่ Teams จะได้อัพเดตคือ

Tags:
Node Thumbnail

หลัง OpenAI เกิดปัญหาในบริษัทจนกระทั่ง Sam Altman อดีตซีอีโอย้ายไปอยู่ไมโครซอฟท์ และพนักงานแสดงความไม่พอใจบอร์ดจำนวนมากจนมีแนวโน้มว่าจะเกิดเหตุการณ์บริษัทแตก บริษัทต่างๆ ก็ยื่นข้อเสนอให้กับพนักงาน OpenAI กันยกใหญ่ โดยเฉพาะ Salesforce ที่ถึงกับออกมายืนยันว่าจะเสนอผลประโยชน์ให้เท่าเดิม

ประเด็นหนึ่งที่หลายคนอาจสังเกตคือ OpenAI ประชุมไล่ Sam Altman ออกด้วย Google Meet แม้ไมโครซอฟท์เคยลงทุนใน OpenAI มาแล้วอาจจะถึงหมื่นล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศฟีเจอร์ใหม่ของ Microsoft Teams หลายอย่างในงานสัมมนา Microsoft Ignite ทั้งความสามารถจาก Copilot ที่มากขึ้น และฟีเจอร์ที่ใช้ AI ซึ่งน่าจะถูกใจใครหลายคน

Copilot ใน Microsoft Teams เพิ่มหลายความสามารถ เช่น สั่งไม่ให้ทำบันทึกการประชุม, ตัวช่วยสร้างข้อความในกล่องแชทของห้องประชุม, เพิ่ม Copilot ใน Channel, ตัวช่วยสรุปเฉพาะเนื้อหาสำคัญในการประชุม (recap)

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ AI เพิ่มเติมได้แก่ Voice Isolation ระบบแยกเสียง เพื่อให้เสียงของเราที่เป็นผู้พูดเด่นชัดขึ้นในการประชุม โดยจะลดเสียงรบกวนและเสียงผู้พูดคนอื่นลง

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศปล่อย Windows 11 อัพเดต 23H2 โดยที่ไม่มีฟีเจอร์อะไรใหม่มากนัก

เหตุผลเป็นเพราะไมโครซอฟท์เปลี่ยนมาใช้วิธีออกฟีเจอร์แยกจากตัว OS ผ่านอัพเดตรายเดือนมาได้สักพักแล้ว ฟีเจอร์ใหม่ส่วนใหญ่ เช่น Windows Copilot เพิ่งออกผ่านอัพเดตรอบเดือนกันยายน (ที่อยู่บน 22H2) ทำให้ตัว 23H2 มีสถานะเป็นเพียงแกนระบบปฏิบัติการ (baseline OS) ลักษณะเดียวกับ Android เวอร์ชันหลังๆ ที่ตัวแกน OS แทบไม่มีอะไรใหม่ที่ผู้ใช้มองเห็น เป็นการเปลี่ยนเทคโนโลยีฐานเท่านั้น

หากผู้ใช้กดอัพเดตรอบเดือนกันยายนไปแล้ว จะแทบไม่เห็นอะไรใหม่ใน 23H2 แต่ถ้ายังไม่อัพเดตรอบเดือนกันยายน มากดรอบพฤศจิกายน (23H2) ทีเดียว ก็จะได้ของใหม่ทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศว่า Microsoft Teams เวอร์ชันใหม่ ที่ยกเครื่องสถาปัตยกรรมให้ทำงานเร็วขึ้น ใช้ทรัพยากรน้อยลง ตอนนี้เปิดให้ใช้งานทั่วไปแล้วทั้ง Windows และ Mac หลังจากออกเวอร์ชันพรีวิวมาเมื่อต้นปี

ใน Teams เวอร์ชันใหม่นี้ ไมโครซอฟท์บอกว่าความเร็วเพิ่มขึ้นสองเท่า ใช้แรมน้อยลง 50% และพื้นที่ดิสก์ลดลง 70% เทียบกับเวอร์ชันก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นผลจากการเปลี่ยนมาใช้พื้นฐานบน WebView2 แทน Electron เดิม

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เปิดตัวฟีเจอร์การประชุมขนาดใหญ่ Town Halls ให้กับ Microsoft Teams โดยจะมาแทนฟีเจอร์การประชุมของเดิม Teams Live Events ที่จะเลิกใช้งานในเดือนกันยายน 2024

Town Halls รองรับการประชุมแบบพร้อมหน้ากันทั้งบริษัท เข้าฟังได้สูงสุด 20,000 คน, มีอีเวนต์แยกรันขนานกันได้สูงสุด 50 งาน, ระยะเวลาถ่ายทอดสดนานสูงสุด 30 ชั่วโมง

ฟีเจอร์อื่นๆ ถูกพัฒนามารองรับการประชุมขนาดใหญ่แบบครบถ้วน เช่น Green Room ห้องให้ผู้พูดเตรียมตัวกับผู้จัดงานก่อนขึ้นพูด, ระบบ Q&A ถามตอบ, การบันทึกวิดีโอ, การสื่อสารว่าจะมีงานถ่ายทอดผ่านอีเมล, ระบบเก็บสถิติและวิเคราะห์ผู้ชม เป็นต้น

Town Halls จะเริ่มเปิดใช้งานวันที่ 5 ตุลาคม 2023

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์มีบริการสร้างอวตารในโลกเสมือนชื่อ Microsoft Mesh เปิดตัวครั้งแรกปี 2021 ก่อนนำมาผนวกกับการประชุมออนไลน์ใน Microsoft Teams เมื่อปี 2022 โดยยังเปิดใช้งานในวงจำกัด

ล่าสุดไมโครซอฟท์ประกาศเปิด Microsoft Mesh ให้คนทั่วไปใช้งาน (แบบ public preview) ในเดือนตุลาคม 2023 (ไม่รู้ว่าหลุดกระแส metaverse บูมไปแล้วด้วยหรือยัง)

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อกลางเดือนสิงหาคมที่เพิ่งผ่านมาไมโครซอฟท์ได้ออก widget ใหม่ สำหรับ Xbox Game Bar บนสโตร์ ในชื่อ Microsoft Teams Play Together เงียบๆ

ในส่วนฟีเจอร์ก็ตรงตามชื่อกล่าวคือเป็น widget ที่มีไว้ใช้สำหรับเล่นเกมระหว่างประชุม Teams วิดีโอคอลล์กับเพื่อนระหว่างเล่นเกมและ/หรือใช้แชร์หน้าจอให้เพื่อนๆ รับชมเกมที่กำลังเล่นอยู่ได้ ผ่าน Teams โดยรองรับผู้เข้าร่วมคอลล์ได้มากสุดถึง 20 คน

การวิดีโอคอลล์ด้วย Microsoft Teams Play Together จะแสดงผลเป็นหน้าต่าง overlay ลอยขึ้นมาทับหน้าจอของผู้ใช้ สามารถเข้าถึงได้ง่ายผ่านคีย์ลัดของ Windows + G ของ Xbox Game Bar

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา คณะกรรมการยุโรปเข้าสอบสวน Microsoft หลัง Salesforce ที่เป็นเจ้าของ Slack ร้องเรียนว่าอาจเข้าข่ายผูกขาด เหตุ Microsoft พ่วง Teams เข้ามาในชุด Microsoft 365 ล่าสุด Microsoft ยอมขาย Microsoft 365 แบบไม่พ่วง Teams แล้ว

Microsoft ระบุว่าบริษัทจะขาย Microsoft 365 แบบไม่พ่วง Teams ในราคาที่ถูกลง รวมถึงจะพยายามทำให้ Microsoft 365 และ Office 365 ทำงานร่วมกับเครื่องมือของคู่แข่งได้ง่ายขึ้นด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์อัพเดต Microsoft Teams รองรับระบบเสียงรอบทิศทาง Spatial Audio ซึ่งใช้งานได้ทั้งการประชุมแบบเสียงและแบบวิดีโอ โดยมีเป้าหมายเพื่อให้เสียงที่ได้ยินเป็นธรรมชาติมากขึ้น เสมือนเป็นการประชุมแบบเจอหน้ากันหรือ In-Person

ในการทำงานระบบระบุตำแหน่งเสียง จะใช้ตำแหน่งตามการแสดงผลในหน้าจอ เพื่อให้ผู้ฟังสามารถแยกตำแหน่งเสียงว่าใครกำลังพูดอยู่ถ้าพูดพร้อมกันได้ดีมากขึ้น

ในตอนนี้ Spatial Audio ของ Teams รองรับเฉพาะแอปบนเดสก์ท็อปเท่านั้น และระบบเสียงที่รองรับยังจำกัดอยู่ โดยได้เฉพาะเฮดเซตแบบมีสายหรือใช้ลำโพงของแล็ปท็อปเฉพาะรุ่นที่รองรับ หูฟังที่เชื่อมต่อด้วยบลูทูธยังไม่รองรับในตอนนี้เนื่องจากข้อจำกัดเรื่องการเชื่อมต่อ ในอนาคตหูฟังบลูทูธ LE รุ่นถัดไปจึงจะรองรับ

Node Thumbnail

คณะกรรมการยุโรป (European Commission) ประกาศเข้าสอบสวนไมโครซอฟท์อย่างเป็นทางการ (formal investigation) จากกรณีการพ่วง Microsoft Teams ไปกับ Office 365/Microsoft 365 อาจละเมิดกฎหมายด้านการแข่งขันของยุโรป

การสอบสวนนี้เริ่มจากการร้องเรียนของคู่แข่ง Slack มาตั้งแต่ปี 2020 และช่วงต้นปีนี้ มีข่าวลือว่าไมโครซอฟท์อาจยอมหยุดพ่วง Teams เพื่อแลกกับที่คณะกรรมการยุโรปไม่เข้ามาสอบสวน แต่สุดท้ายไม่เกิดขึ้น เพราะคณะกรรมการยุโรปเข้ามาสอบสวนอย่างเป็นทางการ

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft Teams ร่วมมือกับ Maybelline Beauty เพิ่มฟิลเตอร์เครื่องสำอางเสมือนจริงด้วย AI ปล่อยฟิลเตอร์ 12 ลุค ให้ผู้ใช้บน Microsoft Teams แบบองค์กรใช้ฟิลเตอร์เครื่องสำอางเวลาเปิดกล้องประชุมให้เสมือนแต่งหน้าจริง

ฟิลเตอร์แต่ละลุคจะให้รายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และเฉดสีของ Maybelline จริงๆ ตามฟิลเตอร์ที่ได้ลอง ถือว่าเป็นการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ซึ่งเบื้องหลังของฟิลเตอร์เครื่องสำอางนี้มีการนำ AI มาใช้งาน จากบริการของ Modiface บริษัทเทคโนโลยีเสมือนที่มุ่งเน้นไปที่ธุรกิจด้านความงาม ที่ผ่านมาบริการฟิลเตอร์ความงามได้รับความนิยมและถูกบริษัทเครื่องสำอางชื่อดังอย่าง Sephora และ Estée Lauder บริษัทแม่ของ Maybelline, L’Oreal นำไปใช้เพื่อสร้างประสบการณ์ให้กับลูกค้า

Tags:
Node Thumbnail

AIS Business เปิดบริการ Operator Connect for Microsoft Teams เชื่อมต่อหมายเลขโทรศัพท์ให้สามารถโทรเข้าออก Microsoft Teams ได้โดยตรง ไม่ต้องติดตั้งอุปกรณ์ PBX เอง

Operator Connect เป็นหนึ่งในสี่ช่องทางที่จะเชื่อมต่อ Microsoft Teams เข้ากับหมายเลขโทรศัพท์แบบเดิม ช่องทางอื่น ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ออกรายงานเหตุการณ์ที่บริการ Microsoft 365 ซึ่งรวมทั้ง Teams และ Outlook ไม่สามารถใช้งานได้หลายชั่วโมง เมื่อช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยบอกว่าระบบถูกโจมตี DDoS จากกลุ่มคนที่ไมโครซอฟท์ใช้รหัสเรียกแทนว่า Storm-1359 ตามแนวทางการเรียกชื่อที่เคยประกาศก่อนหน้านี้

ไมโครซอฟท์บอกว่าผู้โจมตีใช้การสร้างเซิร์ฟเวอร์เสมือนส่วนตัว (VPS) จำนวนมากบนคลาวด์ แล้วเปิดพร็อกซีจากนั้นจึงใช้เครื่องมือ DDoS ทำให้ทราฟิกที่เข้ามาใน Microsoft 365 เพิ่มสูงขึ้นมากกว่าปกติ กระทบกับผู้ใช้งานทั่วไป ทั้งนี้ไม่มีหลักฐานว่าข้อมูลลูกค้าถูกเข้าถึงหรือนำออกไปได้

Tags:
Node Thumbnail

บริการ Microsoft 365 พบปัญหาในการใช้งานหลายบริการ โดยเริ่มมีรายงานผู้ใช้งานที่พบปัญหาจาก Downdetector ตั้งแต่เวลาประมาณ 21.00น. ขณะที่ไมโครซอฟท์เริ่มยืนยันปัญหาที่ Outlook เวอร์ชันเว็บตั้งแต่ 21.57น. และระบุบริการที่ได้พบปัญหาเช่นกันคือ Microsoft Teams, SharePoint Online และ OneDrive for Business

ไมโครซอฟท์อัพเดตต่อมาที่เวลา 00.26 ว่าบริการทั้งหมดกลับมาใช้งานได้ตามปกติ

อย่างไรก็ตามเมื่อเวลา 03.15น. ไมโครซอฟท์แจ้งว่าพบปัญหาเดิมอีกครั้ง และกำลังตรวจสอบอยู่

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศว่า Designer บริการสร้างภาพกราฟิกด้วยปัญญาประดิษฐ์ จะขยายรองรับให้กับผู้ใช้งาน Microsoft Teams เวอร์ชันฟรีด้วย โดยจะทยอยอัพเดตให้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

Designer มีความสามารถในการสร้างภาพกราฟิกตามคำสั่ง โดยใช้ DALL∙E 2 ของ OpenAI ทำงานเบื้องหลัง และทยอยเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ เช่น การเขียนแคปชัน การทำภาพเคลื่อนไหว ซึ่งไมโครซอฟท์บอกว่าจะเพิ่มฟีเจอร์อื่นอีกในอนาคต

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ใหม่ของ Microsoft Teams ที่ประกาศเพิ่มเติม ได้แก่ สามารถโทรหาผู้ใช้งานใน Teams ผ่าน GroupMe ได้, Community ฟีเจอร์ชุมชนแนว Discord จะใช้งานบน Windows 11 ได้แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Financial Times รายงานข่าวว่า ไมโครซอฟท์จะหยุดแถม Teams ไปกับ Office เพื่อแลกกับการที่ EU จะไม่เข้ามาสืบสวนข้อหาผูกขาด หลังจากคำร้องเรียนของคู่แข่ง Slack ตั้งแต่ปี 2020

ตามข่าวบอกว่าผู้ซื้อไลเซนส์ Office จะสามารถเลือกได้ว่าจะเอา Teams ด้วยหรือไม่ แต่ยังไม่มีรายละเอียดเรื่องวิธีการเลือก และคาดว่าจะมีผลเฉพาะพื้นที่ของสหภาพยุโรปเท่านั้น

ในอดีตปี 2009 ไมโครซอฟท์เคยมีข้อตกลงลักษณะคล้ายกันกับ EU คือ Windows ที่ให้เลือกเบราว์เซอร์ได้ ซึ่งภายหลังไมโครซอฟท์ไม่ปฏิบัติตามข้อตกลง และโดน EU สั่งปรับด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เขียนบล็อกอธิบายเบื้องหลังการแก้ปัญหาระดับโลก (ระดับผู้ใช้ 250 ล้านคนต่อเดือน) เปลี่ยนสถาปัตยกรรมเบื้องหลัง Microsoft Teams บนวินโดวส์เป็นตัวใหม่ที่ดีขึ้น เร็วขึ้น กินแรมน้อยลง

ไมโครซอฟท์เล่าว่าไคลเอนต์ตัวเดิมของ Teams เริ่มเขียนในปี 2015 (Teams เปิดตัวครั้งแรกปลายปี 2016) ตั้งเป้าหมายเรื่องการทำงานข้ามแพลตฟอร์มระหว่างเว็บ-เดสก์ท็อปเป็นสำคัญ จึงเลือกใช้เทคโนโลยีที่มีในตอนนั้นคือ Electron เป็นโฮสต์, AngularJS เป็นเฟรมเวิร์คเว็บ และสร้าง custom controls ของตัวเองขึ้นมาด้วย HTML/CSS

Pages