Microsoft Outlook
Outlook

Outlook Web App หรือ OWA เป็น "หน้ากาก" เวอร์ชันเว็บสำหรับอีเมลองค์กรที่ใช้ Exchange/Outlook

สัปดาห์นี้ไมโครซอฟท์มีงาน Microsoft Exchange Conference จึงมีการประกาศเพิ่มความสามารถให้กับ Outlook Web App โดยจะเริ่มจากเวอร์ชันบนกลุ่มเมฆ (ต้องสมัคร Office 365) ก่อน

 • Clutter ฟีเจอร์สำหรับย้ายอีเมลที่ไม่สำคัญ (แต่ไม่ใช่เมลขยะ) ออกจากกล่องข้อความของผู้ใช้ โดยระบบจะคาดเดาความสัมพันธ์ระหว่างผู้ใช้กับเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ ผ่านทั้งประวัติการตอบเมลในอดีตและ Office Graph ส่วนอีเมลที่ถูกคัดแยกจะย้ายไปอยู่ในหมวด CLUTTER ซึ่งผู้ใช้สามารถเข้าไปค้นหาเมลด้วยตัวเองก็ได้
 • เชื่อมต่อกับ OneDrive for Business แล้ว ช่วยให้การแชร์ไฟล์ระหว่างเพื่อนร่วมงาน (ในบริษัทที่ใช้โซลูชันไมโครซอฟท์ครบวงจร) ทำได้ง่ายขึ้นมาก ในฝั่งผู้รับสามารถเปิดดูและแก้ไขเอกสารได้จากหน้าอีเมลเลย
 • รองรับฟีเจอร์ Groups ของ Yammer ทำให้มีรายชื่อกลุ่มโผล่ขึ้นมาใต้รายชื่อกล่องอีเมลด้วย เราสามารถอ่านบทสนทนาล่าสุดของเพื่อนร่วมงาน (จากระบบของ Yammer) ได้จากหน้า OWA โดยตรง

ที่มา - Office Blogs

Tags:
Skype

ต่อจากข่าว ไมโครซอฟท์เปิดบริการ Skype for Outlook.com ในหลายประเทศ ล่าสุดไมโครซอฟท์เปิดบริการ Skype for Outlook.com ให้ผู้ใช้ทั่วโลกแล้ว

บริการนี้คือการฝังระบบแชทของ Skype ลงในเว็บเพจ Outlook.com โดยตรง (เหมือนกับ Gmail มีคุย Google Talk/Hangouts) และสามารถโทรหรือประชุมแบบเห็นหน้า/ความละเอียด HD ได้ด้วย แต่จะต้องลง Skype web plugin เพิ่มเติมก่อนจึงจะใช้งานด้วย

ที่มา - Skype Blog

Tags:
Microsoft

เว็บไซต์ ZDNet รายงานว่าในการปรับโครงสร้างองค์การครั้งใหญ่ของไมโครซอฟท์นั้นมีการเปลี่ยนแปลงงานในหลายทีม ดังนี้

 • ทีม Outlook.com และทีมพัฒนาแอพ Mail, Calendar, and People บน Windows 8 ถูกย้ายไปอยู่ภายใต้ทีม Outlook ในสาย Applications and Services ซึ่งทำให้เป็นไปได้ที่แอพ Mail, Calendar, and People จะถูกแทนที่ด้วยแอพ Outlook ที่ปัจจุบันนี้ถูกติดตั้งมากับ Windows RT 8.1 ทาง ZDNet คาดว่าการเปลี่ยนแปลงนี้จะเกิดขึ้นเมื่อ Outlook กลายเป็นแอพบน Windows Store (แอพแบบ Metro) (ปัจจุบันนี้ยังเป็นแอพบนเดสก์ท็อปอยู่)
 • ทีมระบบปฏิบัติการ Windows Embedded ถูกย้ายไปอยู่กับ Operating Systems Engineering Group แต่ทีมระบบปฏิบัติการ Windows Server ยังคงอยู่กับ Cloud and Enterprise Engineering Group ต่อไป
 • ทีมด้านซอฟต์แวร์ของ Perceptive Pixel ถูกย้ายไปอยู่กับ Operating Systems Engineering Group ส่วนทีมด้านฮาร์ดแวร์นั้นน่าจะไปอยู่กับ Devices and Studios Engineering Group (Perceptive Pixel เป็นบริษัทชั้นนำด้านการวิจัยและพัฒนาสินค้าพวกระบบจอสัมผัสขนาดใหญ่ควบวงจรที่ไมโครซอฟท์ซื้อมาเมื่อปีที่แล้ว)

เช่นเคย โฆษกของไมโครซอฟท์ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้

Tags:
Outlook

ไมโครซอฟท์อัพเดตแอพ Outlook.com for Android โดยเพิ่มฟีเจอร์อีกหลายอย่างดังนี้

 • server-side search ค้นหาอีเมลทั้งหมดของเราจากฝั่งเซิร์ฟเวอร์ จากเดิมที่ค้นได้เฉพาะเมลที่อยู่บนเครื่อง
 • สั่งดาวน์โหลดอีเมลทั้งหมดในอดีตมาเก็บไว้ในมือถือได้แล้ว จากเดิมที่เก็บได้ตามจำนวนวันที่ระบุเท่านั้น
 • รองรับ alias สำหรับคนที่มีชื่ออีเมลหลายชื่อแล้ว
 • เปลี่ยนธีมสีได้แล้ว มีให้เลือก 11 สี
 • เพิ่มการตอบเมลอัตโนมัติกรณีลาพักร้อน (vacation reply)

ที่มา - Outlook Blog

Tags:
Outlook

ทาง Outlook.com ได้ออกมาประกาศแล้วว่า ขณะนี้ Outlook.com ได้รองรับ IMAP ซึ่งเป็นอีเมลโปรโตคอลแบบเปิดแล้ว

ถึงแม้ว่าทาง Outlook.com ยังมีความเชื่อที่ว่า EAS (Exchange ActiveSync) จะเป็นโปรโตคอลที่เหมาะสมกับระบบอีเมลมากที่สุด แต่ก็ยังมีอุปกรณ์และแอพพลิเคชั่นอีกมากที่ยังไม่รองรับ EAS เช่น Mac Mail หรือ Thunderbird เป็นต้น ด้วยมีผลให้มีผู้ใช้งานหลายรายลังเลที่จะย้ายค่าย(?) จาก Gmail หรือบริการจากที่อื่นมาที่ Outlook.com ซึ่งทางทีมงาน Outlook ได้ตระหนักถึงเรื่องนี้ตามข้อเสนอแนะจากผู้ใช้งาน ดังนั้นถึงแม้ว่า IMAP จะเป็นโปรโตคอลที่เก่าแต่ก็ได้รับการรองรับจากอุปกรณ์และแอพพลิเคชั่นมากมาย ทางทีมงานจึงได้ตัดสินใจปรับปรุงระบบ Outlook.com ให้รองรับกับ IMAP (เข้าใจว่าไม่พูดถึง Windows เพราะ มี Mail App ซึ่งรองรับ Outlook.com ได้อยู่แล้ว)

Tags:
Skype

ไมโครซอฟท์เดินหน้าควบรวมบริการของตัวเองเข้าด้วยกัน โดยเปิดให้ผู้ใช้อีเมล Outlook.com สามารถโทรหรือประชุมผ่าน Skype ได้จากหน้าเว็บโดยตรง

วิธีการใช้งานคือเชื่อมบัญชี Outlook.com เข้ากับ Skype ก่อน แล้วในหน้าเว็บของ Outlook.com จะมีปุ่ม Call/Message เพิ่มเข้ามา ในกรณีของ Message สามารถใช้งานผ่านเบราว์เซอร์ได้เลย แต่การโทรหรือประชุมจำเป็นต้องติดตั้ง Skype web plugin ในการใช้งานครั้งแรก

ตอนนี้บริการนี้เปิดแล้วในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร บราซิล แคนาดา ฝรั่งเศส เยอรมนี ส่วนประเทศอื่นๆ ต้องรอคิวกันต่อไป

ที่มา - Outlook Blog

Tags:
Outlook

เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม ทั้งโลกต้องเจอกับโกลาหลครั้งใหญ่อีกครั้ง เมื่อระบบอีเมลหลักของไมโครซอฟท์อย่าง Outlook เกิดล่มขึ้นมา โดยกินเวลาไปถึง 7 ชั่วโมง ไมโครซอพท์ถึงจะกู้ระบบกลับคืนมาได้ งานนี้มันสร้างความเสียหายอย่างหนักให้กับผู้ใช้กันไปตามๆ กัน จึงต้องเป็นหน้าที่ของไมโครซอฟท์ที่ออกแถลงการณ์มาขอโทษในครั้งนี้ครับ

โดยไมโครซอฟท์อธิบายปัญหาในครั้งนี้ว่า ปัญหานี้เริ่มต้นจากการที่ผู้ใช้งาน Exchange ActiveSync บางส่วนไม่สามารถเชื่อมต่อเข้าระบบได้ และมีปัญหาในเรื่องของ Caching Error ของผู้ใช้งานในส่วนสมาร์ทโฟนตามเข้ามาซ้ำอีก จนในที่สุดปัญหานี้ก็พาลดึงให้ระบบและเซิร์ฟเวอร์หลักของ Outlook และ SkyDrive ล่มลงในเวลาต่อมา ไมโครซอฟท์จึงตัดสินใจปิดการใช้งาน EAS ของ Outlook ชั่วคราวเพื่อกู้ระบบหลักกลับมาก่อน หลังจากนั้นจึงกู้ระบบในส่วนของ EAS กลับมาในเวลาต่อมาครับ

ท้ายที่สุดไมโครซอฟท์ได้ระบุไว้ว่า พวกเขาขอโทษต่อสิ่งที่เกิดขึ้น และขณะนี้พวกเขากำลังกู้ระบบอย่างสุดความสามารถเพื่อให้ Outlook กลับมาสมบูรณ์ได้เหมือนเดิมในเร็วๆ นี้ครับ

ที่มา - The Verge

Tags:
Outlook

ก่อนเริ่มประเด็นข่าวต้องอธิบายก่อนสักนิดครับว่า โซลูชันอีเมลองค์กรของไมโครซอฟท์ใช้ Exchange ที่ฝั่งเซิร์ฟเวอร์ ส่วนไคลเอนต์หลักๆ มี 2 ตัวคือโปรแกรม Outlook ที่อยู่ในชุดออฟฟิศ และ Outlook Web Access (ตอนหลังเปลี่ยนชื่อเป็น Outlook Web App ตัวย่อ OWA เหมือนกัน) ที่เป็นเว็บแอพ

ตอนหลังไมโครซอฟท์ย้าย Exchange มาขึ้นกลุ่มเมฆภายใต้บริการตระกูล Office 365 ด้วย ไคลเอนต์ทั้งสองตัวยังสามารถใช้กับ Exchange Online แบบ 365 ได้ด้วย

ทีนี้เข้าประเด็นข่าว ไมโครซอฟท์เพิ่งประกาศแอพ OWA เวอร์ชันบน iPhone/iPad ซึ่งพอเรียกว่าเป็น Outlook สำหรับ iOS ได้ แต่ก็มีเงื่อนไขคือจะใช้ได้ต้องเป็นลูกค้า Office 365 เท่านั้น (เพราะมันต่อกับ Exchange Online ได้เพียงอย่างเดียว)

หน้าตาของแอพ OWA จะคล้ายกับแอพ Outlook.com หรือ Mail บนวินโดวส์ 8 คือใช้ธีม Metro สีฟ้า แต่นอกจากอีเมลแล้วยังมีส่วนของปฏิทินและสมุดที่อยู่ (ยก People App มาเลย) มาให้ครบชุดของ Exchange ด้วย

Tags:
Outlook

ไมโครซอฟท์ประกาศว่า Outlook.com/Hotmail จะยกเลิกระบบ Linked Account หรือการเชื่อมหลายบัญชี Hotmail เข้าด้วยกันเป็นบัญชีเดียว ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย บวกกับนโยบายของไมโครซอฟท์ในช่วงหลังที่เปิดให้มีอีเมลหลายชื่อผูกกับ Microsoft Account บัญชีเดียวกันได้

ทางออกที่ไมโครซอฟท์แนะนำคือใช้เทคนิคการส่งต่ออีเมลไปยังบัญชีอื่น (mail forwarding) และการส่งอีเมลในชื่อบัญชีอื่น (alias) แทน ใครเซ็ตไม่เป็นก็สามารถดูวิธีได้จากเว็บไซต์ของไมโครซอฟท์

ส่วนระบบการผูกหลายบัญชีเข้าด้วยกันจะถูกยกเลิกช่วงปลายเดือนกรกฎาคมครับ

ที่มา - Outlook Blog

Tags:
Outlook

Paul Thurrott แห่งเว็บไซต์ Supersite for Windows เผยภาพของ Outlook 2013 RT และระบุว่าการใช้งาน Outlook 2013 RT นั้นเหมือนกับ Outlook 2013 ตัวปกติ

ผมเข้าใจว่า Outlook 2013 RT จะมี Touch Mode เหมือนกับ Word, Excel, PowerPoint โดยเมื่อโหมดนี้ถูกเปิดใช้งาน ส่วนติดต่อผู้ใช้ของ Outlook จะถูกปรับให้เหมาะสมกับการใช้งานแบบสัมผัส (ดูภาพแรกเทียบกับภาพที่สองได้ที่ท้ายข่าว)

Paul Thurrott เสริมว่า ตัวติดตั้ง (installer) ที่เขาได้รับมานั้นมีแอพอื่นในชุด Office ที่สามารถรันบนแพลตฟอร์ม ARM ได้ด้วย อย่าง Access, InfoPath, Publisher และ SkyDrive Pro ซึ่ง ณ ปัจจุบันแอพเหล่านั้นจะรันบนแพลตฟอร์ม x86 อย่างเดียว

ที่มา: Supersite for Windows

Outlook

ในที่สุด Outlook ก็เดินทางมาถึงแพลตฟอร์ม ARM จนได้ โดยไมโครซอฟท์ยืนยันแล้วว่าเราจะได้เห็น Outlook 2013 RT อย่างแน่นอน

Outlook 2013 RT จะเป็นโปรแกรมในชุด Office ตัวที่ห้าที่มีเวอร์ชัน RT (ต่อจาก Word, Excel, PowerPoint, OneNote) โดยผู้ใช้ Windows RT ทุกคน (ทั้งที่เป็น Surface RT และแท็บเล็ตจากบริษัทอื่นๆ) จะได้ใช้งาน Outlook 2013 RT ผ่านการอัพเดต Windows RT 8.1 โดยไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

ไมโครซอฟท์ยังไม่โชว์หน้าตาของ Outlook 2013 RT และยังไม่กำหนดวันที่ชัดเจนว่าจะได้อัพกันเมื่อไรครับ

ที่มา - Office News

Google Talk

ไมโครซอฟท์ออกมาประกาศข่าวใหญ่ช็อควงการว่า บริการออนไลน์ของตัวเองอันได้แก่เว็บเมล Outlook.com, พื้นที่ฝากไฟล์ SkyDrive รวมถึง Office Web Apps นั้นรองรับการสนทนาออนไลน์กับเพื่อนใน Google Contacts แล้ว

วิธีการใช้งานให้เราเชื่อมรายชื่อเพื่อนจาก Google เข้ากับรายชื่อเพื่อนบน Microsoft Account จากนั้นเราสามารถคุยผ่านหน้าเว็บกับเพื่อนที่อยู่ในระบบของกูเกิลได้ทันที โดยหน้าจอแชทจะปรากฏเป็น sidebar ด้านขวาของหน้าจอ

การคุย Google Talk แบบนี้ยังไม่สามารถใช้กับแอพ Messaging ที่มากับ Windows 8/Windows Phone ได้ แต่คาดว่าฟีเจอร์นี้คงตามมาในเร็วๆ นี้ด้วย

ที่มา - Outlook Blog

Tags:
Outlook

ไมโครซอฟท์ประกาศว่าบริการอีเมล Outlook.com ตอนนี้มีผู้ใช้ 400 ล้านรายแล้ว โดยนับรวมผู้ใช้ Hotmail ที่ย้ายระบบมาเป็นเอนจินของ Outlook.com เสร็จทั้งหมดแล้ว

ไมโครซอฟท์คุยว่าประสบความสำเร็จอย่างสูงกับการย้ายระบบให้ผู้ใช้ Hotmail ประมาณ 300 ล้านราย ข้อมูลรวมกันกว่า 150 petabyte ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 6 สัปดาห์ และได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ใช้

นอกจากนี้ไมโครซอฟท์ยังประกาศฟีเจอร์ใหม่ 2 อย่างให้ Outlook.com ได้แก่ การส่งอีเมลในชื่ออีเมลอื่นๆ ของเราจาก Outlook.com (โดยส่งผ่าน SMTP ของบัญชีนั้นๆ) และการแทรกรูปภาพหรือไฟล์จาก SkyDrive ลงในอีเมลโดยตรง

ที่มา - Outlook Blog

Tags:
Skype

ท่าทีช่วงหลังของไมโครซอฟท์ค่อนข้างชัดว่าต้องการทำให้ Skype และ Outlook นั้นสามารถใช้งานร่วมกันได้ หลังจากก่อนหน้านี้อัพเดตให้ตัวแอพบน Windows สามารถทำงานกับ Outlook ได้ ตอนนี้ไมโครซอฟท์ได้อัพเดตให้ Outlook.com สามารถใช้งานฟีเจอร์ของ Skype ได้บ้างแล้ว

จากการมาของ Skype ทำให้ผู้ใช้ Outlook.com สามารถวิดีโอคอลไปยังผู้ใช้ในบัญชีรายชื่อได้โดยตรงผ่านทางเว็บไซต์ (ซึ่งต้องลงปลั๊กอินเพิ่ม ใช้ได้กับ IE, Chrome และ Firefox) โดยปุ่มโทรจะเพิ่มเข้าไปทั้งในแถบแชทด้านขวา และในหน้าโปรไฟล์ของเพื่อนเรา

อย่างไรก็ตาม Skype บน Outlook.com ยังไม่ได้เปิดให้ทุกประเทศใช้ได้หมด ตอนนี้มีเพียงอังกฤษที่ได้ใช้ก่อนใคร ส่วนประเทศต่อไปจะเป็นสหรัฐ และเยอรมันที่น่าจะได้ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าครับ

ที่มา - Skype

Tags:
Outlook

ไมโครซอฟท์ประกาศเพิ่มโฆษณาแบบใหม่บนเว็บเมล Outlook.com โดยใช้ชื่อว่า "versaTiles" ในประเทศกลุ่มยุโรป-อเมริกาเหนือ-บราซิล

รูปแบบของมันก็ตามชื่อนั่นคือโฆษณาเป็นกรอบสี่เหลี่ยม tile ตามสมัยนิยมของไมโครซอฟท์บน Windows 8 และ Windows Phone นั่นเอง (ดูคลิปประกอบ)

โฆษณาแบบ versaTiles จะแสดงในแถบด้านขวาของหน้าเว็บ Outlook.com โดยเป็นกรอบสี่เหลี่ยมสีเทาพร้อมข้อความโฆษณา เมื่อผู้ใช้นำเมาส์ไปชี้ กรอบสี่เหลี่ยมจะกลายเป็นภาพแบนเนอร์ของโฆษณาชิ้นนั้นๆ และถ้าคลิกแล้วแบนเนอร์นั้นจะขยายขึ้นตามมา

ที่มา - Microsoft Advertising via Neowin

Tags:
Outlook

นอกจากไมโครซอฟท์จะเปิดใช้ระบบล็อกอินสองชั้น (two-step verification) ในอีก 2-3 วันข้างหน้า บริษัทยังอัพเกรดแพลตฟอร์ม Microsoft Account ดังนี้

 • ผู้ใช้สามารถลงชื่อเข้าใช้ (sign in) โดยใช้อีเมล alias ได้
 • ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ไมโครซอฟท์จะเพิ่มแอดเดรสโดเมนของอีเมลอีก 32 โดเมน ซึ่งรวมถึง outlook.co.th สำหรับประเทศไทยด้วย

เตรียมจองชื่ออีเมลกันได้เลยครับ

ที่มา: Outlook Blog

Tags:
Outlook

ไมโครซอฟท์ปล่อย Outlook.com for Android ออกมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว แต่เนื่องจากการที่มันยังอิงฐานจากแอพฯ Hotmail for Android ก็เลยทำให้โดนโหวต 1 ดาวอย่างหนีไม่ได้ (คะแนนเฉลี่ยอยู่ที่ 2.5 จากผู้โหวตทั้งหมด 6,637 คน) เพราะผู้ใช้ส่วนใหญ่มองว่า แอพพลิเคชันนี้มันก็แค่การเอาแอพพลิเคชันเก่ามาเปลี่ยนชื่อจาก Hotmail มาเป็น Outlook เท่านั้น

ในวันนี้ไมโครซอฟท์ประกาศยกเครื่องแอพพลิเคชันใหม่ทั้งหมด โดยด้านหน้าตาก็ปรับมาใช้แนวทาง Modern UI ที่ผสมกับ Holo UI ตามแบบของไมโครซอฟท์ และเพิ่มความสามารถในการ Group เมลที่มีเนื้อหาเดียวกันเข้าเป็นหมวดเดียวกันได้ (ไมโครซอฟท์เรียกว่า Conversation mail) สามารถ flag ข้อความได้ และสามารถมาร์คอีเมลขยะได้จากในแอพพลิเคชันเลยครับ

ใครที่สนใจก็ไปโหลดกันได้จาก Google Play ครับ

ที่มา - Outlook Blog

Tags:
Outlook

หลายคนแถวๆ นี้คงจำ Windows Live Calendar (calendar.live.com) บริการปฏิทินออนไลน์ของไมโครซอฟท์ที่ออกมาแข่งกับ Google Calendar กันได้ ล่าสุดไมโครซอฟท์ยกเครื่องมันใหม่เป็น Metro เรียบร้อยครับ

หน้าตาของมันก็คล้ายๆ กับแอพ Calendar บน Windows 8 เพียงแต่เปลี่ยนเป็นเว็บแอพแทน ในแง่ฟีเจอร์พื้นฐานคงไม่มีอะไรต่างกับแอพปฏิทินทั่วไป แต่ก็มีฟีเจอร์เรื่องการทำงานร่วมกับเครือข่ายสังคมอื่นๆ (เช่น ดึงวันเกิดเพื่อนๆ จาก Facebook/LinkedIn, Skype) และการซิงก์ร่วมกับ Outlook 2013 โดยตรง (Outlook เวอร์ชันอื่นต้องลง Outlook Connector)

สำหรับคนที่อยากย้ายจาก Google Calender ไมโครซอฟท์ก็เตรียมวิธี import ข้อมูลเข้ามาใส่ Outlook.com Calendar ไว้ด้วยเช่นกัน

Calendar แบบใหม่เปิดให้ใช้แล้วบน Outlook.com และเดี๋ยวอัพเกรดตามให้กับ live.com ในอนาคตต่อไป

ที่มา - Outlook Blog

Tags:
Outlook

หลังจากไมโครซอฟท์เปิดตัว Outlook.com บริการเว็บเมลตัวใหม่ที่เตรียมมาแทน Hotmail.com ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว จนถึงตอนนี้ไมโครซอฟท์ออกมาประกาศว่า Outlook.com นั้นมีผู้ใช้มากกว่า 60 ล้านรายแล้ว

เนื่องในโอกาสที่จำนวนผู้ใช้แตะ 60 ล้านราย Dharmesh Mehta ผู้จัดการในส่วน Outlook.com ได้ออกมาบอกว่าแผนต่อไปของไมโครซอฟท์คือการทุ่มลงโฆษณาโปรโมต Outlook.com พร้อมทั้งเตรียมเอาคำว่า "พรีวิว" ออกไปแล้วด้วย

สำหรับการเปลี่ยนแปลงหลังจากหมดช่วงพรีวิวนั้น Mehta บอกคร่าวๆ ไว้ว่าจะมีการปรับอินเทอร์เฟซของหน้า Calendar การรวมฟีเจอร์ของ Skype เข้ามาไว้ใน Outlook.com ที่น่าจะเรียบร้อยภายในวันที่ 19 นี้ และต่อไปคือการอัพเดตแอพบน Android ในอนาคต ซึ่งยังไม่มีกำหนดว่าจะมาเมื่อไหร่

ดูตัวอย่างโฆษณาได้ท้ายข่าวครับ

ที่มา - The Verge

Tags:
Outlook

แหล่งข่าวหลายรายให้ข้อมูลกับ ZDNet ว่า ไมโครซอฟท์ได้เสร็จสิ้นการทดสอบ Outlook สำหรับ Windows RT แล้ว (ขอเรียกตามข่าวว่า Outlook RT) แต่ยังไม่มีแผนว่าบริษัทจะวางขาย Outlook RT นี้หรือไม่ หน้าตาแอพจะเป็นแบบเดสก์ท็อปหรือ Windows Store (Metro-style) หรือไม่ และหากวางขายจะเป็นเมื่อใด

แหล่งข่าวยังระบุว่า ยังมีการถกเถียงกันเป็นการภายในอยู่ว่าควรปล่อย Outlook RT หรือไม่ บางคนในฝ่าย Windows ก็ยังต้องการให้แอพ Mail/Calendar/People มากับ Windows 8/Windows RT ต่อไป แต่บางคนก็ต้องการให้เปลี่ยนชื่อแอพ Mail เป็น Outlook

เมื่อ ZDNet สอบถามไมโครซอพท์ ก็ได้รับคำตอบว่าบริษัทไม่มีข้อมูลใดจะบอกกล่าวในตอนนี้

ที่มา: ZDNet