Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลได้เพิ่มข้อมูลในหน้า Support ซึ่งเผยแพร่เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม เตือนลูกค้าที่ใช้ Macbook, MacBook Pro และ MacBook Air ไม่ให้ปิดจอโน้ตบุ๊คลง หากมีตัวปิดคลุมกล้องเว็บแคมอยู่ เนื่องจาก MacBook ได้ออกแบบตัวเครื่อง ให้จอภาพกับคีย์บอร์ดมีความชิดกัน การใส่ตัวคั่นไว้อาจส่งผลต่อเครื่องได้ อีกทั้งการติดตัวคลุมกล้อง อาจส่งผลต่อเซ็นเซอร์วัดแสงโดยรอบ กระทบกับการทำงานของตัวปรับแสงหน้าจออัตโนมัติด้วย

หลายคนอาจติดตัวปิดเว็บแคมไว้เพื่อป้องกันความเป็นส่วนตัว แอปเปิลจึงระบุว่าไม่จำเป็น โดยอธิบายว่าตัวกล้องนั้นออกแบบมาเพื่อป้องกันปัญหานี้อยู่แล้ว เมื่อกล้องหน้ากำลังทำงานจะมีไฟสีเขียวปรากฏสว่างขึ้น อีกทั้งผู้ใช้งานยังกำหนดคุณสมบัติการเข้าถึงกล้องเป็นรายแอปได้อยู่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

หลัง Canon เปิดตัว EOS Webcam Utility ซอฟต์แวร์เปลี่ยนกล้อง DSLR และ Mirrorless บางรุ่นเป็น Webcam ตอนนี้ Fujifilm ก็ออกประกาศ เปิดตัวแอปชื่อ FUJIFILM X Webcam เช่นกัน โดยระบุว่าเพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ใช้ หลังความต้องการการใช้งานกล้องเพื่อการประชุมทางไกลพุ่งสูงขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

หลายท่านคงจะทราบกันมาบ้างแล้วว่าในช่วงเริ่มต้นกิจการอินเทอร์เน็ตมีการนำเว็บแคมมาดัดแปลงเพื่อ upload รูปภาพหรือวิดิโอ เช่น CoffeePot เป็นต้น แต่หลังจากที่ทำงานมากว่า 25 ปี ในที่สุด FogCam หนึ่งในเว็บไซต์ยุคต้นๆ ก็ถึงคราวต้องยุติการให้บริการแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Logitech เปิดตัวกล้องเว็บแคมรุ่นใหม่ C922 Pro Stream สานต่อความสำเร็จจากรุ่น C920 ที่ได้รับความนิยมจากเหล่าผู้ที่ชื่นชอบในการถ่ายทอดสด โดยรองรับการอัดวิดีโอที่ความละเอียด 1080p แบบ 30 เฟรมต่อวินาที หรือความละเอียด 720p แบบ 60 เฟรมต่อวินาที ใช้เทคโนโลยีบีบอัดข้อมูล H.264, ไมโครโฟน 2 ตัวพร้อมระบบตัดเสียงรบกวน, เทคโนโลยีในการใช้งานกับพื้นที่ที่สภาพแสงน้อย และของใหม่อย่างการตัดพื้นหลังออกโดยไม่ต้องใช้พื้นหลังเป็นฉากเขียว

นอกจากนี้ Logitech ได้แถมซอฟต์แวร์ XSplit Premium มาให้ใช้งาน 3 เดือน สำหรับใช้งานบน Windows

Tags:
Node Thumbnail

บนอินเทอร์เน็ต นอกจากภาพยนตร์ผู้ใหญ่แล้วเราต่างรู้ว่ามีบริการโชว์เว็บแคมออนไลน์ ที่ให้สตรีวาดลวดลายท่าทางต่างๆ ให้ผู้ใช้อีกมุมโลกชมแบบสดๆ ซึ่งสตรีแต่ละนางก็จะมีบุคลิกต่างกันออกไป ล่าสุด เว็บไซต์เสิร์ชเอนจินหาเว็บแคมสดสัญชาติเบลเยี่ยม (ขออนุญาตไม่บอกชื่อ) มีคุณสมบัติการค้นหาคลิปวิดีโอเหล่านี้จากรูปใบหน้าได้แล้ว ในกรณีจำชื่อไม่ได้ เพิ่มเติมจากตัวเลือกการค้นหาอื่น เช่น สัญชาติ สีผม ขนาดหน้าอก กระทั่งรูปแบบการดูแลขนรอบอวัยวะสืบพันธุ์ วิธีการค้นหาคือให้ผู้ใช้อัพโหลดใบหน้าเข้าระบบไปค้นหาได้เลย โดยยืนยันว่าภาพเหล่านั้นจะไม่ถูกเก็บไว้หลังบ้าน

แม้บริษัทรายนี้จะไม่เปิดเผยว่าใช้กลไกใด แต่เท่าที่ TechCrunch พอทราบคือเป็น API นั้นชื่อ Cognitive Services ของ Microsoft ที่สามารถตรวจจับ จดจำ จัดกลุ่มรูปแบบใบหน้ามนุษย์ได้ ซึ่งคิดค่าใช้จ่ายอยู่ที่ใช้ฟรี 30,000 ครั้งต่อเดือน เกินกว่านั้นคิด 1.50 เหรียญสหรัฐฯ ต่อการหา 1,000 ครั้ง รองรับการใช้งาน 10 ครั้งต่อวินาที

บทความนี้มีการทดลองใช้ด้วย ผู้เขียนของ TechCrunch ซึ่งเป็นสุภาพสตรีลองอัพโหลดภาพตนเองขึ้นไป พบว่าเจอผลการค้นหาที่มีความคล้ายคลึงกันถึง 47% เลยทีเดียว

ที่มา - TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

นักวิจัยจาก Shodan บริษัทที่เก็บข้อมูลต่างๆ บนอินเทอร์เน็ตเปิดเผยว่า อุปกรณ์ของ D-Link ที่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้กว่า 414,949 ตัวมีความเสี่ยงจะถูกโจมตี เข้าถึงระบบหลังบ้านและดักข้อมูล

อุปกรณ์กว่า 4 แสนตัวนั้นครอบคลุมผลิตภัณฑ์ของ D-Link กว่า 120 ผลิตภัณฑ์ตั้งแต่กล้องไร้สาย แอคเซสพ้อยท์ เราเตอร์ไปจนถึงโมเด็ม ขณะที่ทีมวิจัยจาก Senrio ระบุว่าค้นพบช่องโหว่ในเฟิร์มแวร์ของกล้องวงจรปิดไร้สายรุ่น DCS-930L ที่ทำให้แฮกเกอร์สามารถเจาะเข้ามาดูภาพผ่านกล้องหรือเปลี่ยนพาสเวิร์ดแอดมินได้ อย่างไรก็ตามช่องโหว่ในแต่ละผลิตภัณฑ์อาจแตกต่างกันไป

เบื้องต้นทาง D-Link ทราบเรื่องและเตรียมอัพเดตแพทช์ให้อุปกรณ์ต่างๆ แล้ว โดยจะเริ่มจากกล้องรุ่น DCS ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดเป็นอันดับแรก

Tags:
Node Thumbnail

Paul Kinlan ตัวแทนจากกูเกิลได้กล่าวในงาน Develop in Liverpool 2011 ว่า ในไตรมาสแรกของปีหน้านี้ Chrome จะรองรับการใช้งานจอยเกม เว็บแคม และไมโครโฟนโดยไม่ต้องติดตั้งปลั๊กอินใดๆ เพิ่มเติม และยังมีแผนที่จะรวม

Tags:
Node Thumbnail

เจ้าพ่ออุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์ Logitech ได้ออกเว็บแคมใหม่ 4 รุ่น รองรับระดับภาพที่ 720p ด้วยกัน 3 รุ่น ได้แก่ C510, C310 และ C270 ส่วนตัวท็อป C910 นั้นรองรับภาพถึงระดับ 1080p

สำหรับ C910 นั้นใช้เลนส์จาก Carl Zeiss พร้อมทั้งไมโครโฟนคู่ และรองรับการอัดวีดีโอที่ 1080p แต่เมื่อใช้ถ่ายวีดีโอผ่านอินเตอร์เน็ตนั้นกลับสามารถทำได้ที่ 720p เท่านั้น

ในส่วนของซอฟต์แวร์นั้น Logitech ยังได้ใส่โปรแกรมลงใน Google TV อีกด้วย นั่นหมายความว่าต่อไปนี้การประชุมทางวีดีโอจะง่ายยิ่งขึ้นและไม่จำเป็นต้องพึ่งพาคอมพิวเตอร์เสมอไป

ทั้งนี้ การถ่ายวีดีโอผ่านอินเทอร์เน็ตยังคงต้องทำผ่านโปรแกรมของ Logitech เท่านั้น ไม่สามารถทำผ่าน Skype HD ได้

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปีที่แล้ว มีข่าวโปรแกรม SETI@home ช่วยตามคอมพิวเตอร์ที่ถูกขโมยกลับมาได้ คราวนี้เป็นกรณีคล้ายกัน แต่เป็น Macintosh ครับ

เรื่องมีอยู่ว่า ในคืนวันที่ 27 เมษายน 2008 รูมเมท 3 คนของ Ridgeview Avenue apartment กลับมาที่ห้องพักของตัวเองแล้วพบว่าห้องของพวกเขาถูกยกเค้า คอมพิวเตอร์ laptop 2 เครื่อง, ทีวีจอแบน 2 เครื่อง, iPod 2 เครื่อง แผ่น DVD และเกมอีกจำนวนหนึ่ง รวมมูลค่าประมาณ 5,000 เหรียญ หายไปแบบไร้ร่องรอย

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ได้ประกาศแนะนำสินค้าใหม่คือ WebCams และ เมาส์ไวร์เลสโดยอ้างว่าเป็นเมาส์ตัวแรกในการผลิตที่มาพร้อมกับหน่วยเก็บความจำแบบแฟลช (อ่านถึงตรงนี้อนุญาตให้แสดงสีหน้าประหลาดใจพร้อมอุทานว่า โอ้แม่เจ้า ได้ - -")

โดยตัวแฟลชไดร์ฟที่แถมมานั้นมีขนาด 1 GB โดยจะอยู่ที่ตัวส่งสัญญานไวร์เลส แค่นั้นยังไม่พอ ถ้าต้องการจะใช้แฟลชไดร์ฟเก็บข้อมูลและย้ายข้อมูลบ่อยๆ เมาส์ตัวนี้ยังมีระบบบลูทูธเพื่อใช้งานร่วมกับแล็ปท็อปได้อีกด้วย ในสนนราคาเพียง $99.95.

เห็นราคาแล้ว ไปซื้อแฟลชไดร์ฟ กับเมาส์ธรรมดาใช้อย่างเดิมสบายใจกว่าเยอะเลย :p

ที่มา : dailytech