Tags:
Node Thumbnail

Slack อาจมอง Microsoft Teams เป็นคู่แข่งที่น่ากลัว ถึงขั้นซื้อโฆษณาหนังสือพิมพ์ ในวันที่ Microsoft Teams เปิดตัว แต่เมื่อโลกธุรกิจหมุนรอบบริการต่างๆ ของไมโครซอฟท์ ก็เลี่ยงไม่ได้ที่ Slack จะต้องเชื่อมต่อกับบริการของไมโครซอฟท์ให้แนบแน่นขึ้น

วันนี้ Slack จึงประกาศทำ integration กับบริการแอพในชุด Office 365 ของไมโครซอฟท์หลายตัว ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ใดๆ ในโลกล้วน Dark Mode ล่าสุด Slack แอพคุยงานเวอร์ชันมือถือก็เตรียมจะมีโหมดกลางคืนกับเขาบ้าง ล่าสุดเปิดใช้งานแล้วในกลุ่มผู้ใช้เบต้า ทั้งใน iOS และแอนดรอยด์

หรือถ้าใครไม่ได้เป็นเบต้า ก็สามารถเข้าไปที่เมนูสามจุดด้านขวาบน กดตั้งค่า และเข้าร่วมเบต้า จากนั้นก็กรอกข้อมูลอีเมลที่ใช้งาน รอระบบอนุมัติก็สามารถไปตั้งค่าใช้งานโหมดกลางคืนได้ในเมนูตั้งค่า และ Advanced

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Slack ได้รีแบรนด์เปลี่ยนโลโก้ไปเมื่อเดือนที่แล้ว โดยนอกจากโลโก้ที่เปลี่ยนไป Slack ยังเลือกใช้สีพื้นหลังของไอคอนมาเป็นสีม่วงด้วย แต่ดูเหมือน Slack คิดว่าพื้นหลังแบบนี้อาจจะไม่ลงตัวนัก เลยอยากเปลี่ยนอีกรอบ

ล่าสุด Slack ได้ประกาศว่าแอปเวอร์ชันล่าสุดทั้งบน Android และ iOS ตัวไอคอนจะเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย โดยเปลี่ยนสีพื้นหลังจากสีม่วงมาเป็นพื้นหลังสีขาว ส่วนเหตุผลนั้น Slack บอกกันตรง ๆ ว่า ผู้ใช้งานจะได้หาแอปเจอในหน้าโฮมง่ายขึ้น อีกทั้งยังมีผู้ใช้แจ้งว่ามองไม่ค่อยเห็นปุ่มแจ้งเตือน เนื่องจากสีม่วงไปกลืนกับตัวแจ้งเตือนสีแดงนั่นเอง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เป็นไปตามข่าวลือก่อนหน้านี้ Slack แพลตฟอร์มสำหรับคุยงานตามงาน ได้ยื่นเอกสารเพื่อเตรียมนำบริษัทเข้าตลาดหุ้นแล้ว โดยเป็นเอกสารแบบ Confidentially ที่ไม่ต้องเปิดเผยรายละเอียดทางการเงินต่อสาธารณะ จนกว่าจะถึง 15 วัน ก่อนนำหุ้นเข้าซื้อขายในตลาดหุ้น (Dropbox ก็ทำแบบนี้) ซึ่งวิธีการนี้จะไม่มีการเพิ่มทุนออกหุ้นใหม่ แต่เป็นการนำหุ้นเดิมทั้งหมดเข้าตลาดฯ โดยตรง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Slack ประกาศยอดผู้ใช้งานต่อวัน daily active users (DAU) แตะหลัก 10 ล้านรายแล้ว เติบโตขึ้นจากช่วงเดียวกันของปี 2018 ที่มี DAU เกือบ 8 ล้านราย

สถิติอื่นที่ Slack เปิดเผยมีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Slack แอปสื่อสารภายในองค์กรประกาศรีแบรนด์ใหม่จากเดิมที่เป็นเครื่องหมาย # (pound sign / hashtag) มาเป็นสัญลักษณ์ที่ทรงคล้ายๆ เครื่องหมายบวกแทน (มีคอมเม้นท์เมืองนอกบอกนึกถึงสวัสดิกะด้วยซ้ำ)

Slack ให้เหตุผลในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ว่า โลโก้เก่าออกแบบมาตั้งแต่ก่อนบริษัทเปิดตัวผลิตภัณฑ์ แต่หากมันถูกเอาไปวางบนสีพื้นหลังที่ไม่ใช่สีขาว หรือวางผิดองศาหรือใช้สีผิดไปเพียงนิดเดียว (จาก 11 สีบนโลโก้) Slack บอกว่ามันพินาศไปเลย ขณะเดียวกันแม้บริษัทจะออกโลโก้มาหลายแบบ เช่นเวอร์ชันบนวินโดวส์ที่เป็นสีโทนดำ หรือโลโก้บนสมาร์ทโฟนที่เป็นตัว S แต่มันก็กลายเป็นคนละโลโก้และไม่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา มีผู้ใช้ Slack รายงานว่าถูกบล็อคการเข้าใช้งาน โดยระบุว่าเนื่องจากบริษัทต้องปฏิบัติตามกฎการคว่ำบาตรทางการค้าและการลงโทษทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ซึ่งมีประเทศที่ได้รับผลกระทบคือ อิหร่าน, เกาหลีเหนือ, คิวบา, ซีเรีย และไครเมีย แต่กลับมีผู้ใช้บางรายที่ไม่ได้มีอยู่ในประเทศเหล่านี้โดนไปด้วย

TechCrunch ระบุไว้ว่า ผู้ใช้ที่ถูกบล็อค Slack บางคนเคยเดินทางไปยังซึ่งเป็นประเทศที่ถูกสหรัฐฯ คว่ำบาตร จึงคาดว่า Slack น่าจะใช้ข้อมูลไอพีแอดเดรสตอนเดินทางมาพิจารณาด้วย ซึ่งหลังจากมีผู้ใช้ร้องเรียนกันเป็นจำนวนมาก Slack จึงได้กล่าวขอโทษอย่างเป็นทางการ โดยระบุว่าเป็นการแบนที่มีขอบเขตกว้างเกินไป

Tags:
Node Thumbnail

ตลาดซอฟต์แวร์สื่อสารภายในทีมกำลังดุเดือดขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะคู่ระหว่าง Slack กับ Microsoft Teams เพราะหลัง Microsoft Teams เปิดตัว ฝั่งของ Slack ถึงกับซื้อโฆษณาเต็มหน้าหนังสือพิมพ์เพื่อเตรียมสกัดคู่แข่ง

ไม่มีใครรู้ว่าตัวเลขผู้ใช้จริงๆ ของโปรแกรมแต่ละตัวเป็นอย่างไรบ้าง แต่ผลสำรวจจาก Spiceworks บริษัทด้านผู้เชี่ยวชาญไอที ก็พอให้เราเห็นภาพของตลาดนี้มากขึ้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

April Underwood หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ (Chief Product Officer) ของ Slack พูดในงานสัมมนา Frontiers ของบริษัทเอง เผยว่ากำลังพัฒนาไคลเอนต์เดสก์ท็อปตัวใหม่ที่ทำงานได้เร็วกว่าเดิม กินแรมน้อยกว่าเดิม

Underwood บอกว่าไคลเอนต์ตัวใหม่จะทำงานเร็วขึ้นกว่าเดิมอย่างชัดเจน (significantly faster) ในระดับว่าเราจะได้เวลาชีวิตคืนมาครั้งละ 4 วินาทีเมื่อรัน Slack

ฟีเจอร์อีกอย่างของไคลเอนต์ตัวใหม่คือทำงานออฟไลน์ได้ สามารถอ่านข้อความ สลับแชนเนล เลือกข้อความที่ยังไม่ได้อ่านได้ แม้ไม่ได้เชื่อมต่อเน็ตในตอนนั้น

ไคลเอนต์ตัวใหม่จะเปิดให้ใช้งานทั่วไปช่วงต้นปีหน้า 2019

Tags:
Node Thumbnail

WSJ รายงานอ้างแหล่งข่าวภายในว่า Slack แพลตฟอร์มสำหรับคุยงานตามงาน เตรียมนำบริษัทไอพีโอเข้าตลาดหุ้นภายในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2019 และอาจเร็วที่สุดในไตรมาสที่ 1/2019 เลย

มูลค่ากิจการที่บริษัทประเมินไว้หลังขายไอพีโออยู่ราว 7,000 ล้านดอลลาร์ แต่อาจมีการปรับเปลี่ยนได้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในเวลานั้น ซึ่งจะทำให้ Slack กลายเป็นบริษัทเทคโนโลยีที่เข้าตลาดหุ้นด้วยมูลค่าสูงสุด ถัดจาก Snap เมื่อปี 2017 (24,000 ล้านดอลลาร์)

ปัจจุบัน Slack มีผู้ใช้งานราว 8 ล้านคน และเป็นผู้ใช้งานแบบเสียเงิน 3 ล้านคน

Slack เพิ่มทุนครั้งล่าสุดเมื่อปีที่แล้ว นำโดยกลุ่ม SoftBank มีมูลค่ากิจการราว 5,100 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Slack ประกาศเข้าซื้อกิจการ Astro บริษัทผู้พัฒนาแอปที่จัดการคัดเลือกอีเมลและนัดหมายในปฏิทิน เพื่อแจ้งเตือนเฉพาะที่สำคัญจริง ๆ ด้วย AI โดยไม่มีการเปิดเผยมูลค่าของดีลดังกล่าว

Astro เปิดตัวตั้งแต่ปี 2015 ในฐานะแอปและแพลตฟอร์มจัดการอีเมลและปฏิทิน และเมื่อกลางปี 2017 ได้เปิดส่วนเสริมบน Slack ชื่อ Astrobot เพื่อเชื่อมต่อการแจ้งเตือนอีเมลและปฏิทินที่สำคัญเข้ามาใน Slack และน่าจะเป็นเหตุผลให้ Slack ตัดสินใจเข้าซื้อกิจการ

ดีลนี้มีความน่าสนใจ โดย Slack บอกว่าแม้เครื่องมืออย่าง Slack จะเข้ามาช่วยในการจัดการทำงานได้ดีมากขึ้น แต่อีเมลก็ยังเป็นสิ่งสำคัญในโลกธุรกิจ แนวทางของ Slack คือการเชื่อมต่อสิ่งเหล่านี้เข้ามาในพื้นที่เดียวบน Slack แบบที่ทำมาแล้วกับบริการอื่น ๆ

Tags:
Node Thumbnail

Adobe ประกาศเปิดแพลตฟอร์ม Adobe XD CC เครื่องมือออกแบบ UI ของแอพพลิเคชั่น ให้สามารถรองรับเครื่องมือปลั๊กอินจากแอพภายนอกเข้ามาบน API ของ Adobe XD เวอร์ชั่นเดสก์ทอปได้

พาร์ทเนอร๋ภายนอกเข้ามาสร้างปลั๊กอินได้ คือ Microsoft, Trello, UserTesting, Airtable, Dribbble, Silicon Publishing, Slope, inMotionNow, Astute Graphics, Anima, Google Cloud, Behance และ Adobe Stock

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่า Slack แอปสำหรับคุยงานตลอดจนทวงงาน เตรียมรับเงินเพิ่มทุนรอบใหม่มูลค่ารวมกว่า 400 ล้านดอลลาร์ จากกลุ่มนักลงทุน อาทิ General Atlantic และ Dragoneer ซึ่งทำให้มูลค่ากิจการ Slack เพิ่มขึ้นเป็น 7 พันล้านดอลลาร์

Slack รับเงินทุนรอบก่อนหน้านี้ในปีที่แล้ว 250 ล้านดอลลาร์ ซึ่งนำโดย SoftBank และมีมูลค่ากิจการตอนนั้น 5.1 พันล้านดอลลาร์

เงินทุนรอบใหม่ 400 ล้านดอลลาร์นี้ น่าจะทำให้ Slack มีทุนในหน้าตักเพื่อเพิ่มความสามารถในการแข่งขัน ของแอปติดต่อคุยงานในองค์กร ที่ตอนนี้ไมโครซอฟท์กำลังรุกเข้ามาอย่างหนักด้วย Teams ตลอดจนแข่งขันกับบรรดาแอปแชททั้งหลายที่ถือเป็นคู่แข่งทางอ้อมด้วย

Tags:
Node Thumbnail

นับเป็นข่าวใหญ่แห่งวงการโปรแกรมสนทนาภายในทีม เพราะผู้ก่อตั้ง Slack ได้ออกมาประกาศผ่าน Twitter ส่วนตัว ว่าได้ซื้อทรัพย์สินทางปัญญา (Intellectual Property) ของโปรแกรมคู่แข่งจาก Atlassian อย่าง HipChat และ Stride และหลังจากนั้นโปรแกรมทั้งสองก็จะหยุดให้บริการ ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2019

Tags:
Node Thumbnail

Slack ประกาศซื้อกิจการ Missions เครื่องมือช่วยเชื่อมต่อระบบแชทของ Slack กับบริการอื่นๆ ให้เป็นอัตโนมัติมากขึ้น (automated workflow)

ตัวอย่างการใช้งาน Missions ได้แก่ แสดงข้อมูลให้พนักงานใหม่ที่เพิ่งเข้าระบบ Slack รับทราบว่าต้องทำอะไรบ้าง โดยดึงข้อมูลจากปฏิทินหรือแบบฟอร์มต่างๆ ของบริษัทมาให้เสร็จสรรพ (ดูภาพประกอบ) หรือทำระบบเปิด ticket ง่ายๆ เพื่อใช้ภายในบริษัท โดยเรียกใช้งานได้จากใน Slack เลย

Missions ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อใช้กับ Slack และมีลูกค้าเป็นองค์กรขนาดใหญ่หลายแห่ง หลังจากนี้ Slack จะค่อยๆ นำเทคโนโลยีของ Missions มารวมอยู่ในแพลตฟอร์มของ Slack โดยตรง

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศวันนี้ว่า Microsoft Teams แอปคุยงานที่ดูเป็นคู่แข่งของ Slack ได้เพิ่มตัวเลือกใช้งานแบบฟรีแล้ว จากที่ก่อนหน้านี้ต้องเป็นลูกค้า Office 365 เท่านั้น ซึ่งเท่ากับเป็นการลงแข่งกับ Slack เต็มตัวจริง ๆ

Microsoft Teams เวอร์ชันฟรี รองรับจำนวนผู้ใช้งานสูงสุด 300 ราย สามารถเข้าถึงฟีเจอร์หลักได้มากพอสมควร เช่น ส่งข้อความและค้นหาได้ไม่จำกัด (Slack แบบฟรี จำกัดการค้นที่ 10,000 ข้อความ) ที่แตกต่างจากเวอร์ชันเสียเงินคือพื้นที่เก็บไฟล์ ได้ 10GB สำหรับไฟล์ที่แชร์ และ 2GB สำหรับไฟล์ส่วนตัวแต่ละคน

โดย Microsoft Teams เวอร์ชันฟรี เปิดให้สมัครใช้งานแล้วตั้งแต่วันนี้ รองรับ 40 ภาษา

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Slack บริการแชทสำหรับใช้คุยงานได้ปรับปรุงระบบค้นหาครั้งใหญ่ เพื่อให้ผู้ใช้ค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น และไม่ต้องใช้เวลาในการคุ้ยหาข้อความหรือไฟล์ที่ส่งกันไปมาใน Slack เป็นเวลานานอีกต่อไป

สิ่งแรกที่ Slack ปรับปรุงในระบบค้นหา คือหน้าต่างผลลัพธ์ของการค้นหาจากเดิมที่อยู่ทางขวา ได้ถูกจับมาแสดงทับหน้าแชทของ Slack และขยายขนาดให้กว้างขึ้นเพื่อให้ได้พื้นที่แสดงผลลัพธ์ที่มากกว่าเดิม

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา Slack แอพแชทสำหรับคุยงานภายในองค์กรได้ออกอัพเดตล่าสุดให้กับ Windows Phone ซึ่งมาพร้อมกับการแจ้งเตือนผู้ใช้ว่า

อัพเดตครั้งนี้จะเป็นเวอร์ชันสุดท้ายสำหรับ Slack for Windows Phone มันมาพร้อมการปรับปรุงอย่างแก้ไขบั๊กและยังรองรับไฟล์ได้ดีขึ้น - เราว่าหวังมันจะใช้งานได้ ตราบเท่าที่คุณต้องการ

ขอบคุณเป็นอย่างมากสำหรับฟีดแบ็คและการสนับสนุน, และขอขอบคุณที่ใช้ Slack

จากแจ้งเตือนข้างต้นก็จะคงชัดเจนแล้วว่าหลังจากนี้แอพ Slack จะไม่มีการอัพเดตความสามารถใหม่ใดๆ ให้กับ Windows Phone อีกต่อไป แม้ว่าแอพจะยังไม่หลุดจากสถานะ beta เลยก็ตามที

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Slack แพลตฟอร์มคุยและตามงาน ออกมายืนยันว่าระบบมีปัญหาอยู่ในขณะนี้ โดยผู้ใช้จะพบว่าไม่สามารถเชื่อมต่อเข้ามาใช้งานได้ ซึ่งปัญหาถูกรายงานตั้งแต่เวลา 20:33น. ตามเวลาในไทย และจนถึงตอนนี้ Slack บอกว่ากำลังเร่งหาสาเหตุอยู่ แต่ยังระบุไม่ได้ว่าจะเรียบร้อยเมื่อใด

ในส่วนของผู้ใช้ Slack ในไทย ไม่น่าจะกระทบมากนักเพราะเป็นเวลากลางคืน แต่ในยุโรปและอเมริกา ก็น่าจะมีผลพอควรเพราะเป็นเวลากลางวัน

สามารถตรวจสอบสถานะของ Slack ล่าสุดได้ในหน้า Slack Status

อัพเดต 23:49น. Slack กลับมาใช้งานได้ตามปกติ แต่หากยังพบปัญหาให้ refresh Ctrl + R หรือ Cmd + R

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft Teams เปิดตัวมาได้สักพักแล้ว แต่ความนิยมยังจำกัดอยู่บ้าง (สถิติก่อนหน้านี้คือ 1.2 แสนองค์กร) เพราะจำเป็นต้องใช้กับบัญชี Office 365 Business ที่ต้องเสียเงิน

ล่าสุดไมโครซอฟท์มีท่าทีเปิดกว้างกับ Microsoft Teams มากขึ้น ผ่านฟีเจอร์ใหม่ 2 อย่าง

อย่างแรกคือ ฟีเจอร์ Guest Access ที่เชิญคนนอกองค์กรเข้ามาร่วมแชทด้วย ก่อนหน้านี้บัญชีที่จะใช้ Guest Access บังคับว่าต้องเป็นอีเมลที่เชื่อมกับ Azure Active Directory (Azure AD) เท่านั้น แต่ล่าสุดไมโครซอฟท์ปรับนโยบายใหม่ เป็นอีเมลอะไรก็ได้ สามารถเข้ามาแชทในฐานะ Guest ได้แล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Slack เริ่มพัฒนาแอพใหม่เป็นแบบแพคเกจ Snap (ไม่ใช่บริษัทเจ้าของ Snapchat) ที่สามารถใช้งานได้บนลินุกซ์หลายดิสโทร เพื่อช่วยให้เข้าถึงผู้ใช้จำนวนมากขึ้นและขยายฐานผู้ใช้งานของ Slack ได้ รวมถึงลดเวลาที่ใช้ในการพัฒนาแอพด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Slack ยังคงเดินหน้าเพิ่มฟีเจอร์เพื่อการทำงานภายในองค์กรอยู่เรื่อย ๆ รอบนี้ก็ได้เพิ่มฟีเจอร์ควบคุมหน้าจอแล้ว จากเดิมที่สามารถ screen sharing หรือแชร์หน้าจอให้ฝ่ายผู้รับดูได้อย่างเดียว ซึ่งฟีเจอร์นี้เป็นผลงานของทีม Screenhero บริการแชร์หน้าจอที่ Slack ซื้อมาตั้งแต่ปี 2015

สำหรับฟีเจอร์แชร์หน้าจอพร้อมควบคุมนั้น เพียงแชร์หน้าจอผ่าน Slack แล้วก็กดปุ่ม share control of your screen ซึ่งฝ่ายผู้เข้าร่วมก็จะได้รับเคอร์เซอร์ของตัวเอง สามารถเข้าไปกดปุ่มต่าง ๆ, scroll, พิมพ์, แก้ไข และอื่น ๆ ได้ ไปจนถึงการวาดเขียนบนจอเพื่อช่วยไฮไลต์ส่วนสำคัญต่าง ๆ ได้ด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Slack แอพคุยงานที่หลายคนใช้ ประกาศรับเงินลงทุนรอบล่าสุดอีก 250 ล้านดอลลาร์ นำโดยกองทุน Vision Fund ของ SoftBank และนักลงทุนรายอื่น ทำให้มีมูลค่ากิจการเพิ่มเป็น 5.1 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นจากการเพิ่มทุนรอบล่าสุดในปีที่แล้ว ซึ่งอยู่ที่ 3.8 พันล้านดอลลาร์

Slack บอกว่าจะนำเงินที่ได้ครั้งนี้มาใช้ในการดำเนินงานทั่วไป ไม่ได้มีวัตถุประสงค์ใดเป็นพิเศษ ทั้งนี้ Slack ยังบอกว่าบริษัทมีรายได้จากองค์กรที่สมัครใช้งานแล้วกว่า 200 ล้านดอลลาร์

ที่มา: Bloomberg

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Slack ได้เผยแพร่ข่าวเกี่ยวงานสัมมนา Frontiers ซึ่งเป็นงานของ Slack เองที่จัดขึ้นใน San Francisco โดยมีประกาศสำคัญคือจำนวนผู้ใช้ Slack ที่ตอนนี้มีจำนวนผู้ใช้แบบแอคทีฟต่อวันถึง 6 ล้านคน และต่อสัปดาห์ถึง 9 ล้านคนแล้ว โดย Slack นี้มีการใช้งานมากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก และ 55% ของผู้ใช้อยู่นอกสหรัฐฯ

Slack ได้จำแนกผู้ใช้สูงสุดแยกตามเมือง โดยพบว่าในเมืองนิวยอร์คซิตี้ มีผู้ใช้กว่า 420,000 คน ส่วนนอกสหรัฐฯ มีโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มีผู้ใช้กว่า 330,000 คน, ลอนดอน ประเทศสหราชอาณาจักรมีผู้ใช้กว่า 196,000 คน, เบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี มีผู้ใช้กว่า 82,000 คน

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg รายงานว่า Slack ได้รับการติดต่อเจรจาขอซื้อกิจการจาก Amazon.com โดยข้อเสนอเบื้องต้น Amazon ให้มูลค่ากิจการของ Slack ที่ 9 พันล้านดอลลาร์ อย่างไรก็ตามแหล่งข่าวบอกว่าการเจรจาเพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น

Slack เพิ่มทุนครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2016 โดยในตอนนั้นมูลค่ากิจการอยู่ที่ 3.8 พันล้านดอลลาร์ ปัจจุบันมีผู้ใช้งานเป็นประจำวันทุกวัน 5 ล้านคน โดยเป็นผู้ใช้ที่เสียเงินถึง 1.5 ล้านคน

การแข่งขันของแอพแชตในองค์กรมีมากขึ้น หลังจากไมโครซอฟท์เปิดตัว Teams เมื่อปลายปีที่แล้ว

ที่มา: Bloomberg

Pages