Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้จะผ่านปี 2023 ไปแล้ว และคนที่รอมาตลอดก็คงทราบกันดีว่าในปีที่ผ่านมา แอปเปิลไม่ได้ออก iPad รุ่นใหม่มาเลย จากที่ปกติต้องมีอัพเดตบ้างอย่างน้อยสักรุ่นทุกปี ซึ่งถือเป็นปีแรกนับตั้งแต่ iPad รุ่นแรกเปิดตัวในปี 2010

แม้ไม่มี iPad ใหม่ออกมา แต่ก็มีสินค้าเกี่ยวกับ iPad ที่ออกรุ่นใหม่ในปี 2023 นั่นคือ Apple Pencil พอร์ต USB-C ที่ขายถูกกว่า Pencil ทุกรุ่น ... ซึ่งก็มีแค่นั้นจริง ๆ

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman รายงานข้อมูลในจดหมายข่าว Power On ประจำสัปดาห์ โดยเขาให้รายละเอียดเพิ่มเติมจากรายงานก่อนหน้านี้ เกี่ยวกับ iPad Air ที่รุ่นใหม่เปิดตัวต้นปีหน้าคาดว่าเดือนมีนาคม จะทำออกมาเป็น 2 ขนาดหน้าจอครั้งแรกคือ 10.9 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว รวมถึง MacBook Air M3 ก็จะออกมาในช่วงเวลาเดียวกัน

Gurman บอกว่าปัจจุบันแอปเปิลมี iPad ขายอยู่ทั้งหมด 5 รุ่นคือ iPad Pro, iPad Air, iPad 10th Gen, iPad 9th Gen และ iPad mini ซึ่งแต่ละรุ่นตอนเปิดตัวมีเป้าหมายเจาะกลุ่มที่แตกต่างกัน ปัญหาคือความต่างของแต่ละรุ่นนั้น บางครั้งเล็กน้อยจนทำให้ตัดสินใจยากว่าควรซื้อรุ่นไหน

Tags:
Node Thumbnail

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้าใหม่แอปเปิลสายซัพพลายเชน คราวนี้เขาให้ข้อมูลชุดใหญ่ว่าด้วยแผนการออก iPad ทุกรุ่นในปี 2024 ทั้งสเป็กและช่วงเวลา รายละเอียดดังนี้

  • iPad Air มีสองรุ่นได้แก่ จอ 10.9 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว ที่เป็นขนาดหน้าจอใหม่ โดยรุ่นจอใหญ่ใช้จอแบบออกไซด์ เริ่มผลิตในครึ่งแรกปี 2024
  • iPad Pro จอ OLED ชิป M3 เทคโนโลยีหน้าจอแบบเดียวกับ iPhone 15 Pro ปรับโครงของเครื่องใหม่ เริ่มผลิตกลางปีถึงครึ่งหลังปี 2024 ประเด็นที่น่าสนใจคือราคาจะต้องสูงกว่า iPad Air 12.9 นิ้ว เพื่อสร้างความต่าง
Tags:
Node Thumbnail

จนถึงตอนนี้แอปเปิลก็ยังไม่มี iPad รุ่นใหม่ออกมาสำหรับปี 2023 ตอนนี้ก็เข้าสู่เดือนพฤศจิกายนแล้ว ข้อมูลล่าสุดจากจดหมายข่าว Power On ของ Mark Gurman แห่ง Bloomberg ก็ยืนยันว่า iPad รุ่นใหม่พบกันอีกทีปีหน้า

โดยเขาระบุว่าแอปเปิลมีแผนการออกสินค้าใหม่หลายอย่าง แต่สำหรับ iPad รุ่นใหม่ รวมถึง AirPods รุ่นใหม่ ยังไม่สามารถออกมาได้ในปีนี้ โดยแอปเปิลจะออกอัพเดต iPad ใหม่ทุกรุ่น ช่วงปี 2024, AirPods รุ่นทั่วไปตัวใหม่ก็ออกมาปีหน้าเช่นกัน ส่วน AirPods Pro จะออกมาปี 2025

Tags:
Node Thumbnail

9to5Mac รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวซึ่งให้ข้อมูลตรงกับเว็บ Supercharged ระบุว่าแอปเปิลเตรียมประกาศ iPad รุ่นอัพเดตในสัปดาห์นี้ โดยน่าจะเป็นภายในวันอังคารที่ 17 ตุลาคม

รายงานบอกว่า iPad ที่ประกาศอัพเดตคาดว่ามีสามรุ่นคือ iPad Air, iPad mini และ iPad รุ่นพื้นฐาน ซึ่งทั้งหมดจะเป็นการอัพเกรดสเป็ก ไม่ใช่ดีไซน์ใหม่ โดยแอปเปิลจะใช้วิธีออกจดหมายข่าว ไม่มีการจัดงานเปิดตัว

Tags:
Node Thumbnail

รายงานนี้มาจาก DigiTimes ซึ่งให้ข้อมูลจากซัพพลายเชนสั้น ๆ ว่า แอปเปิลจะเปิดตัว iPad ขนาดเล็กรุ่นใหม่ในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ ซึ่งน่าจะหมายถึง iPad mini 7th Gen อย่างไรก็ตามข้อมูลของ DigiTimes เป็นฝั่งการผลิต ช่วงเวลาจึงอาจเลื่อนได้

ข้อมูลนี้อาจพูดได้ว่าใกล้เคียงกับข้อมูลของ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์แอปเปิลขาประจำ ที่เขาเคยบอกว่า iPad mini ใหม่ จะเริ่มผลิตต้นปี 2024 และต่อมาเขาก็ย้ำว่าแอปเปิลจะไม่มี iPad รุ่นใหม่ออกมาในปีนี้ ส่วน Mark Gurman แห่ง Bloomberg บอกว่าเราอาจเห็น iPad บางรุ่นอัพเดตในเดือนตุลาคม

Tags:
Node Thumbnail

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้าใหม่แอปเปิลขาประจำ ทวีตอัพเดตข้อมูล iPad รุ่นใหม่ที่เขาได้มา ระบุว่าไม่น่ามี iPad รุ่นใหม่ออกมาในระยะเวลา 9-12 เดือนจากนี้ โดย iPad ตัวใหม่ที่จะออกมาในระยะใกล้สุดคือ iPad mini ใหม่ เริ่มผลิตช่วงต้นปี 2024

ทั้งนี้ไม่ชัดเจนว่า Kuo หมายถึงเฉพาะ iPad mini หรือหมายถึง iPad ทั้งหมดทุกรุ่น ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมของ iPad mini เขาบอกว่าการออกแบบน่าจะใช้ตัวเดิม แต่เพิ่มสเป็กเช่นชิปรุ่นใหม่เข้าไป ทั้งนี้ iPad mini รุ่นที่ขายปัจจุบัน เปิดตัวมาตั้งแต่กันยายนปี 2021 จุดขายคือชิป A15 ใช้พอร์ต USB-C รองรับ Touch ID ที่ปุ่ม Power ด้านข้าง

Tags:
Node Thumbnail

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้าใหม่แอปเปิลขาประจำ ให้ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับ iPad mini รุ่นใหม่ โดยบอกว่าจะเริ่มขายในช่วงปลายปี 2023 หรือช้าสุดคือต้นปี 2024 (รุ่นปัจจุบันเริ่มขายปลายปี 2021)

ส่วนข้อมูลสเป็ก Kuo ไม่ได้ให้รายละเอียด แต่บอกว่าจุดขายหลักคือชิปรุ่นใหม่ ทั้งนี้ iPad mini รุ่นปัจจุบันใช้ชิป A15 Bionic

ข้อมูลใหม่อีกอย่างที่ Kuo บอกคือ iPad จอพับได้ ซึ่งเขาบอกว่าแอปเปิลมีแผนจะออก iPad รุ่นจอพับได้ แต่ iPad รุ่นนี้ไม่ได้ออกมาแทนที่ iPad mini อย่างน้อยจนถึงปี 2025 และหากออกมา ก็จะวางตำแหน่งเป็น iPad ที่มีราคาแพงกว่า iPad mini

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจาก MacRumors ว่าแอปเปิลได้ปรับปรุงเงื่อนไขการซ่อม มีผลกับ iPad mini 6 (รุ่นปัจจุบันที่วางขายปี 2021) จากเดิมหากต้องการเปลี่ยนแบตเตอรี่ ศูนย์ซ่อม AASP หรือ Apple Store จะทำการเปลี่ยนเป็น iPad ใหม่ทั้งเครื่อง แต่จากนี้จะเปลี่ยนให้เฉพาะแบตเตอรี่

เงื่อนไขดังกล่าวระบุว่ามีผลเฉพาะ iPad mini 6 เพียงรุ่นเดียว ส่วนรุ่นอื่นยังใช้วิธีเปลี่ยนให้ทั้งเครื่องต่อ แต่แอปเปิลอาจขยายแนวทางดังกล่าวกับ iPad รุ่นอื่นอีกในอนาคต

ที่มา: MacRumors

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลได้แจ้งศูนย์ซ่อมและพนักงาน Apple Store ว่าบริษัทกำลังตรวจสอบปัญหา iPad mini 6 ซึ่งเป็น iPad mini รุ่นล่าสุด หลังมีลูกค้าพบปัญหาชาร์จไม่ได้ เมื่ออัพเดตเป็น iPadOS 15.5 เวอร์ชันล่าสุด

ในเอกสารที่แจ้งยังฝ่ายที่เกี่ยวข้อง แอปเปิลแนะนำให้แก้ปัญหาชั่วคราวให้กับลูกค้า โดยรีสตาร์ทอุปกรณ์ก่อน ก็จะกลับมาชาร์จต่อได้ตามเดิม

ที่น่าสนใจคือแอปเปิลระบุในเอกสารว่าปัญหานี้ ไม่สามารถแก้ไขได้แม้เปลี่ยนแบตเตอรี่หรือฮาร์ดแวร์ส่วนอื่น จึงเป็นไปได้ว่าปัญหานี้เป็นเรื่องของซอฟต์แวร์ล้วน ๆ ซึ่งแอปเปิลก็เตรียมออกอัพเดต iPadOS 15.6 ที่ตอนนี้เป็นสถานะเบต้าอยู่แล้ว และน่าจะแก้ไขปัญหานี้รวมไปด้วยเลย

Tags:
Node Thumbnail

มีข้อมูลเพิ่มเติมของจอภาพ Studio Display ที่แอปเปิลเปิดตัวเมื่อคืนนี้ ซึ่งแม้จะโปรโมตคู่กับ Mac Studio แต่ก็สามารถเชื่อมต่อกับ Mac และ iPad รุ่นอื่นได้เช่นกัน

อย่างไรก็ตามรายละเอียดรุ่นของ Mac และ iPad ที่รองรับนั้น มีข้อจำกัดที่น่าสนใจ โดย Mac นั้นรองรับการเชื่อมต่อไปจนถึง MacBook Pro รุ่นปี 2016 แต่เมื่อเป็น iPad รายละเอียดบอกว่ารองรับ iPad Pro 12.9 นิ้ว 3rd Gen ขึ้นไป, iPad Pro 11 นิ้ว และ iPad Air 5th Gen ขึ้นไปเท่านั้น ส่วน iPad รุ่นอื่นนอกจากนี้ไม่รองรับ ซึ่งรวมทั้ง iPad และ iPad mini ทุกรุ่น

Tags:
Node Thumbnail

iPad mini 6 เริ่มส่งมอบให้กับลูกค้าในหลายประเทศเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ก็มีรายงานปัญหาจากผู้ใช้งาน โดยพบอาการภาพเด้งสั่นเหมือนเยลลี่ เพราะแสดงผลตามกันไม่ทันทั้งหมด เกิดขึ้นเวลาปัดเลื่อนหน้าจอ ซึ่งเรียกว่า Jelly scrolling ซึ่งแอปเปิลก็ออกมาชี้แจงปัญหานี้แล้ว

แอปเปิลได้ชี้แจงกับ Ars Technica ว่าอาการ Jelly scrolling เป็นเรื่องปกติของหน้าจอแบบ LCD เพราะใช้วิธีรีเฟรชหน้าจอแยกทีละบรรทัด จึงอาจเกิดดีเลย์ขึ้นได้

ดูตัวอย่างของอาการที่เกิดขึ้นได้ท้ายข่าว

ที่มา: 9to5Mac

Tags:
Node Thumbnail

สื่อหลายเจ้าเริ่มเริ่มมีรีวิว iPad Mini รุ่นปี 2021 กันออกมาแล้ว ส่วนใหญ่พูดในจุดเดียวกันว่าเหมาะสำหรับคนชอบแท็บเล็ตไซส์เล็ก และตอบโจทย์การใช้งานด้านเสพย์สื่อได้อย่างครบครัน แถมจับถนัดมือกว่าเมื่ออ่านบทความหรือหนังสือในแนวตั้ง

ขนาดที่เล็กลงการกดปุ่มบนจอตอนเล่นเกมทำได้สะดวกขึ้น พอร์ตชาร์จ USB-C ทำให้การเชื่อมต่อและโอนย้ายไฟล์ทำได้ง่ายกว่าเดิม การรองรับ Apple Pencil รุ่นที่สองทำให้การจดโน้ตทำได้สะดวกขึ้น แม้อาจจะเล็กเกินไปสำหรับการวาดภาพแบบจริงจัง ส่วนการวาง TouchID ไว้บนปุ่มล็อกเครื่อง ก็ทำให้ใช้งานสะดวกขึ้น (และอาจสะดวกกว่า FaceID เมื่อต้องใส่หน้ากากอยู่ข้างนอก)

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเริ่มส่งมอบ iPhone 13 ให้กับลูกค้าในกลุ่มประเทศแรกที่จองแล้ววันนี้ ซึ่งทันทีก็มีรายงานปัญหาการใช้งานออกมา และแอปเปิลก็ออกแนวทางแก้ไขเบื้องต้นทันที สำหรับการใช้ Apple Music

โดยปัญหานั้น พบในผู้ใช้งาน iPhone 13 และ iPad รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ใช้วิธีกู้คืนข้อมูลจาก backup ในการตั้งค่าเครื่องใหม่ อาจไม่สามารถเข้าถึงแคตตาล็อก Apple Music, Settings ของ Apple Music หรือ Sync Library ได้

สำหรับวิธีการแก้ไขนั้น แอปเปิลระบุว่าให้อัพเดต iOS 15 ก่อนแบบ OTA โดยไปที่ Settings > General > Software Update โดยในรายละเอียดระบุว่าเป็นอัพเดตย่อยที่แก้ไขปัญหาความปลอดภัยและแก้ไขบั๊ก

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลปกติจะไม่พูดถึงขนาดของแรมในอุปกรณ์ที่วางขาย อย่างไรก็ตามข้อมูลใน Xcode 13 beta ล่าสุด ได้ระบุขนาดของแรมในอุปกรณ์ที่เพิ่งเปิดตัวไว้ดังนี้

โดย iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max มีแรม 6GB เท่ากับปีก่อนในรุ่น iPhone 12 Pro เช่นเดียวกับ iPhone 13 mini และ iPhone 13 ที่มีแรมเท่าเดิมคือ 4GB

ส่วน iPad mini ที่เปิดตัวไปนั้น ใช้ชิป A15 Bionic แบบเดียวกับ iPhone 13 ได้เพิ่มแรมมาเป็น 4GB โดยรุ่นก่อนหน้านี้มี 3GB ส่วน iPad รุ่นที่ 9 มีแรม 3GB เท่ากับรุ่นที่ 8

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัว iPad mini ที่คราวนี้มาในขนาดหน้าจอเล็กเพียง 8.3 นิ้ว รวมถึงใช้พอร์ตเชื่อมต่อ USB-C แทนขั้วต่อ Lightning กล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ TouchID ย้ายมาไว้ที่ปุ่มด้านบน รองรับการเชื่อมต่อไร้สาย 5G รองรับ Apple Pencil รุ่นที่สอง แปะดินสอติดกับตัวเครื่องได้ผ่านแม่เหล็ก

ราคาเริ่มต้นที่ $499 ราคาไทยเริ่มต้นที่ 17,900 บาท เริ่มเปิดจองสัปดาห์หน้า

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman จาก Bloomberg ซึ่งเป็นนักข่าวที่มีรายงานข่าวลือสินค้าใหม่แอปเปิลมาต่อเนื่อง ล่าสุดได้ให้ข้อมูลว่าแอปเปิลมีแผนเปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่ในปีหน้า 2022 โดยตอนนี้แอปเปิลกำลังทดสอบตัวเครื่องด้านหลังที่เป็นกระจก ทำให้รองรับการชาร์จแบบไร้สาย โดยอาจมาในรูปแบบ MagSafe รวมทั้งอาจทำให้ iPad Pro เป็นอุปกรณ์ชาร์จแบบไร้สายสำหรับอุปกรณ์เสริมอื่นได้ด้วย อย่างไรก็ตามทั้งหมดยังอยู่ในสถานะการทดสอบ และแอปเปิลอาจเปลี่ยนแผนได้ในอนาคต

ส่วนข้อมูล iPad รุ่นอื่นมีดังนี้ iPad mini รุ่นใหม่ กำหนดวางขายภายในปีนี้ ขอบหน้าจอและลง และอาจตัดปุ่ม Home ออกไป ส่วน iPad รุ่นปกติ (entry level) จะมีขนาดเครื่องบางลง กำหนดวางขายภายในปีนี้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนเดิม ที่มีประวัติให้ข้อมูลไทม์ไลน์สินค้าใหม่แอปเปิลได้แม่นยำที่สุด ออกรายงานฉบับใหม่เกี่ยวกับ iPad (รุ่น entry ราคาถูก) และ iPad mini ตลอดจนสินค้าใหม่แว่นตา AR เอาไว้ดังนี้

Kuo ระบุว่า iPad รุ่น entry ตัวใหม่ จะวางขายในครึ่งหลังของปีนี้ 2020 มีหน้าจอเพิ่มขึ้นเป็น 10.8 นิ้ว เทียบกับรุ่นปัจจุบันที่ 10.2 นิ้ว ส่วน iPad mini ก็เริ่มไม่เล็กตามชื่อ โดยขนาดหน้าจอจะเพิ่มเป็นราว 8.5-9 นิ้ว จากปัจจุบัน 7.9 นิ้ว วางขายในครึ่งแรกของปีหน้า 2021

รายงานระบุว่า iPad ทั้งสองรุ่น จะเน้นทำราคาให้ไม่สูง เป็นกลยุทธ์เดียวกับที่ใช้ของ iPhone SE ตอนนี้

Tags:
Node Thumbnail

iFixit ได้แกะ iPad mini 5 รุ่นล่าสุดที่เพิ่งวางจำหน่าย โดยให้ข้อสรุปว่า iPad mini 5 ไม่ใช่ iPad Air รุ่นย่อส่วน (เนื่องจากแอปเปิลออกสองรุ่นนี้พร้อมกัน) แต่น่าจะเรียกว่า iPad mini 4 ที่อัพเกรดชิ้นส่วนจาก iPad รุ่นนั้นรุ่นนี้มามากกว่า

โดยแบตเตอรี่ของ iPad mini 5 มีขนาด 19.32Wh เท่ากับรุ่นที่ 4 ส่วนกล้องหน้าเพิ่มเป็น 7MP และมีเซ็นเซอร์ ambient light สำหรับการแสดงผลจอทรูโทน

Tags:
Node Thumbnail

จากการเปิดตัว iPad ที่มีการอัพเกรดสองรุ่นเมื่อวาน ก็มีข้อสังเกตว่าไลน์สินค้า iPad นั้นมีความหลากหลาย ขณะเดียวกันบนความหลากหลายก็ชวนสับสนอยู่ไม่น้อยทีเดียว โดยเฉพาะสำหรับคนที่กำลังจะซื้อ iPad เครื่องแรก น่าจะรู้สึกเลือกยากมากเลยทีเดียว ซึ่งก็มีสื่อหลายสำนักให้ข่าวเห็นไว้น่าสนใจ

ก่อนอื่นมาดู iPad 2 รุ่นใหม่ที่เปิดตัวเมื่อวานนี้ได้แก่

  • iPad Air (2019) หน้าจอ 10.5 นิ้ว ถูกนำมาทดแทน iPad Pro รุ่นหน้าจอ 10.5 นิ้ว ซึ่งเลิกขายไป
  • iPad mini 5 หน้าจอ 7.9 นิ้ว อันนี้ตรงไปตรงมา คือแทนที่ iPad mini 4

ส่วน iPad อีก 3 รุ่นวางจำหน่ายคือ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลอัพเดตสินค้าในร้านออนไลน์ โดยมีของใหม่คือ iPad mini รุ่นที่ 5 ซึ่งเป็นการออกรุ่นอัพเดตของไลน์ iPad mini ในรอบ 3 ปีครึ่ง

iPad mini 5th Gen นี้ แม้การออกแบบจะหน้าตาเหมือนกับรุ่นที่ 4 (ใช่แล้ว...Lightning ยังอยู่) แต่สเป็กก็อัดมาเต็ม ตั้งแต่ชิป A12 Bionic พร้อมโปรเซสเซอร์ M12 (แอปเปิลบอกว่าเร็วกว่า iPad mini 4 ถึงสามเท่า) จอภาพ Retina ขนาด 7.9 นิ้ว การแสดงผลแบบ True Tone ความละเอียด 2048x1536 ที่ 326 พิกเซลต่อนิ้ว (ppi) กล้อง 8MP รองรับการถ่ายวิดีโอ HD 1080p ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 7MP

มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีเงิน, สีเทาสเปซเกรย์ และสีทอง ตามมาตรฐาน และ iPad mini รุ่นที่ 5 นี้ยังรองรับการทำงานของ Apple Pencil โดยตัวที่ใช้งานร่วมกันได้คือ Apple Pencil รุ่นที่หนึ่ง

Tags:
Node Thumbnail

สำหรับคนที่ตามข่าวลือสินค้าแอปเปิลย่อมคุ้นชื่อ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ที่มีประวัติทำนายได้แม่นมากที่สุด โดยเขาได้ออกบทวิเคราะห์ล่าสุด เป็นภาพรวมสินค้าแอปเปิลที่จะออกมาในปี 2019 มีรายละเอียดดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

เว็บ Mac Otakara ของญี่ปุ่น รายงานข้อมูลซึ่งอ้างจากผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมระบุว่า iPad mini 5 จะมีดีไซน์เหมือนกับ iPad mini 4 และอัพเกรดสเปกเล็กน้อยเท่านั้น

ตามรายงานระบุอีกว่าสเปกใน iPad mini 5 จะใช้ชิป A10X เทียบเท่า iPad Pro ปี 2017 ยังใช้พอร์ท Lightning เหมือนเดิม มาพร้อม Touch ID, ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร

Tags:
Node Thumbnail

DigiTimes อ้างข้อมูลจากผู้ผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ในไต้หวัน ระบุว่าแอปเปิลเตรียมออก iPad รุ่นใหม่ที่ราคาไม่แพงในช่วงครึ่งแรกของปี 2019 ประกอบด้วย iPad mini รุ่นที่ 5 และ iPad รุ่นปกติที่อัพเกรดจากรุ่นก่อนหน้า (entry-level)

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่าแอปเปิลจะออก iPad mini 5 แต่เป็นช่วงปลายปีที่แล้ว ซึ่งผลก็คือไม่มีออกมา ก็ต้องรอดูกันว่าสุดท้ายแล้วจะให้เห็นหรือไม่

iPad mini เป็น iPad รุ่นหน้าจอขนาดเล็กที่สุด ไม่มีการออกรุ่นใหม่นับตั้งแต่ปี 2015 จนเคยลือกันว่าแอปเปิลอาจเลิกขายแล้ว แต่ถึงตอนนี้ iPad mini 4 ก็ยังคงมีขายอยู่ตามปกติ

Tags:
Node Thumbnail

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ขาประจำของแอปเปิล (ผลงานล่าสุด) ที่ตอนนี้ทำงานอยู่ที่ TF International Securities ได้ออกบทวิเคราะห์ทำนายสินค้าที่แอปเปิลจะเปิดตัวในงานสัปดาห์หน้า ตลอดจนกำหนดการออกสินค้าตัวอื่น มีรายละเอียดดังนี้

Pages