Tags:
Node Thumbnail

AirPods หูฟังของ Apple ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสะดวกในการใช้งาน แต่กลับไม่สะดวกเท่าไรเมื่อมีอายุหลายปี ผู้ใช้หลายคนพบว่าความจุแบตเตอรี่ลดลงจาก 4-5 ชั่วโมง เหลือเพียงชั่วโมงเดียวบางครั้งก็ไม่ถึงชั่วโมงโดยผู้ใช้ไม่มีทางเปลี่ยนแบตเตอรี่ด้วยตัวเอง

ปัจจุบันถ้าผู้ใช้นำหูฟังแบตเตอรี่เสื่อมเข้าศูนย์ Apple ก็จะได้หูฟังใหม่ให้แทน โดยมีค่าใช้จ่าย 98 ดอลลาร์ (เปลี่ยนข้างเดียวได้) แม้จะถูกกว่าซื้อใหม่ในราคา 159 ดอลลาร์ แต่ก็ยังมีราคาแพง และ Apple ก็จะนำหูฟังเก่าไปรีไซเคิลแม้จะนำชิ้นส่วนหลายชิ้นมาใช้ใหม่ได้ ทำให้เกิดขยะอิเล็กทรอนิกส์อยู่ดี

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในงาน WWDC วันนี้ Apple เผยฟีเจอร์ใหม่ของหูฟังตระกูล AirPods ที่จะมาพร้อมกับอัพเดต iOS 15 เริ่มต้นด้วย Conversation Boost ของ AirPods Pro ที่สามารถใช้ไมโครโฟนช่วยจับและขยายเสียงพูดของคนที่อยู่ตรงหน้าพร้อมตัดเสียงรบกวนอื่นๆ ได้

ฟีเจอร์นี้เหมาะสำหรับช่วงที่อยากคุยกับเพื่อนโดยใส่หูฟังไปด้วย แต่อยู่ในที่ที่มีเสียงดัง และสามารถใช้เหมือนเป็นเครื่องช่วยฟังในการสนทนาได้ นอกจากนี้ยังมีเมนูตั้งค่าแบบใหม่ที่ละเอียดขึ้น ให้ผู้ใช้สามารถเปิด-ปิด Conversation Boost ปรับระดับการตัดเสียงรบกวนแบบสไลเดอร์ หรือปรับสมดุลเสียงด้านซ้ายและขวาได้

Tags:
Node Thumbnail

Apple Music เปิดตัว Spatial Audio, Dolby Atmos และคุณภาพเพลงแบบ Lossless โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเมื่อวานนี้ แต่ดูท่าทางหูฟังไร้สายของ Apple จะไม่รองรับการส่งข้อมูลเสียงแบบ Lossless สักรุ่น แม้แต่ AirPods Max รุ่นแพงที่สุดก็ใช้งานได้แค่ฟีเจอร์ Spatial Audio และ Dolby Atmos เท่านั้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Nikkei Asian Review ระบุข้อมูลจากแหล่งข่าวในวงการอุตสาหกรรมที่ไม่เปิดเผยตัวตน ว่า Apple เตรียมปรับลดอัตราการผลิต AirPods ในปี 2021 ลงราว 25-30% จากเป้าเดิมที่เตรียมผลิต 110 ล้านชิ้น เหลือ 75-85 ล้านชิ้น หลังความต้องการปี 2020 ไม่แรงเท่าที่ Apple คาดหวังไว้ โดย AirPods ทำยอดขายได้ 72.8 ล้านชิ้นในปี 2020 น้อยกว่ายอดสั่งผลิตจาก Apple ที่ราว 80-90 ล้านชิ้น ทำให้มีสินค้าคงเหลือข้ามปีมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

เว็บ Macotakara รายงานโดยอ้างข้อมูลจากซัพพลายเชนที่เกี่ยวข้อง ว่าแอปเปิลจะเปิดตัวหูฟังไร้สาย AirPods Pro รุ่นใหม่ และ iPhone SE รุ่นใหม่ ในเดือนเมษายนนี้

ข้อมูลระบุว่า AirPods Pro รุ่นใหม่ จะมีเคสชาร์จหูฟังดีไซน์ใหม่ ที่มีขนาดเล็กลงเล็กน้อย รวมทั้งตัวหูฟังเองก็จะปรับรูปแบบเช่นกัน

ส่วน iPhone SE ซึ่งหากออกมาจริงจะเป็นรุ่นที่ 3 เว็บ Macotakara ไม่มีรายละเอียดส่วนนี้ แต่ข่าวลือก่อนหน้านี้ระบุว่าจะมีขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 5.5 นิ้ว ดีไซน์คล้ายกับ iPhone 8 Plus

ที่มา: 9to5Mac

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออกหูฟังไร้สาย AirPods Pro รุ่นพิเศษจำนวนจำกัด ต้อนรับวันตรุษจีน 12 กุมภาพันธ์ ปีนี้ โดยตัวกล่องและเคสใส่หูฟัง ได้เพิ่มลวดลายอีโมจิวัวแบบพิเศษสำหรับปีนักษัตรฉลูของปีนี้

AirPods Pro รุ่นพิเศษนี้จำหน่ายในราคาเท่ากับรุ่นปกติ (ซึ่งสามารถสลักอีโมจิได้เช่นกัน) จำกัดจำนวนการสั่งซื้อทางออนไลน์คนละไม่เกิน 2 ชุด และจะมีจำหน่ายที่ร้าน Apple Store เช่นกัน

โดย AirPods Pro รุ่นพิเศษนี้ จำหน่ายเฉพาะที่ จีน ฮ่องกง ไต้หวัน สิงคโปร์ และมาเลเซีย เท่านั้น

ที่มา: The Verge

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หูฟังแบบครอบหูไร้สาย AirPods Max นั้น ไม่มีปุ่มเปิด/ปิด การใช้งาน ซึ่งแอปเปิลอธิบายในตอนเปิดตัว ว่าเมื่อเก็บหูฟังใน Smart Case ตัว AirPods Max จะเข้าสู่สถานะใช้พลังงานต่ำเป็นพิเศษเพื่อประหยัดแบตเตอรี่ แต่ถ้าไม่ได้พก Smart Case ติดตัวมาด้วยในตอนนั้นจะเป็นอย่างไร?

แอปเปิลได้เพิ่มข้อมูลในหน้าสนับสนุน อธิบายการทำงานของแบตเตอรี่ใน AirPods Max ระบุว่า เมื่อผู้ใช้งานถอดและวางหูฟังไว้ 5 นาที ตัวหูฟังจะเข้าสู่สถานะใช้พลังงานต่ำ และหากทิ้งไว้เกิน 72 ชั่วโมง (3 วัน) ก็จะเข้าสู่สถานะใช้พลังงานต่ำเป็นพิเศษ ซึ่งจะปิดบลูทูธและ Find My ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัวหูฟังครอบหูไร้สาย AirPods Max ซึ่งมีตัวเลือกอยู่ 5 สีสัน แต่เพื่อเสริมลูกเล่นอีก แอปเปิลยังขายแยกตัวโฟมรองหูเพิ่มเติม ซึ่งสามารถนำมาสลับสีลวดลายกันได้

โดยแอปเปิลขายโฟมรองหูแบบบุนุ่มสำหรับ AirPods Max ในราคา 2,290 บาท ตัวโฟมรองหูจะยึดกับ AirPods Max ด้วยแม่เหล็ก ตัวเลือกมี 5 สี ไปในโทนเดียวกับสีของ AirPods Max คือ เงิน, ดำ, เขียว, สกายบลู และแดง ทำให้สามารถปรับเข้าคู่สีได้ถึง 25 แบบ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากลือกันมานาน ในที่สุดแอปเปิลก็เปิดตัวหูฟังครอบหูแบบไร้สายของตัวเองแล้วในชื่อ AirPods Max มีชิป H1 เหมือนใน AirPods รุ่นใหม่และรองรับ Active Noice Cancelling

ตัวบอดี้ของหูฟังเป็นโลหะสแตนเลส ดีไซน์มน ๆ คล้ายหน้าปัด Apple Watch พร้อมปุ่มเล่นและหยุดเพลง พร้อมปรับเสียงด้วยการหมุนในทรงเดียวกับ Digital Crown บน Apple Watch (แถมชื่อเดียวกัน) ตัวไดร์ฟเวอร์มีขนาด 40 มม. โดยแอปเปิลบอกว่า AirPods Max รองรับเพลงที่บีบอัดมาสำหรับเล่นแบบ 5.1, 7.1 รวมถึง Dolby Atmos รวมถึงมี gyroscope และ accelerometer ในตัว แบตเตอรี่ใช้งานได้ 20 ชม.

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศโครงการสำหรับ AirPods Pro ที่พบปัญหาเกี่ยวกับเสียง โดยระบุว่าพบใน AirPods Pro ที่ผลิตก่อนตุลาคม 2020 จำนวนเล็กน้อย ส่วน AirPods ไม่พบปัญหานี้

อาการที่เป็นปัญหามี 2 รูปแบบได้แก่ มีเสียงช็อตดังมากขึ้น (Crackling sound) เมื่ออยู่ในสภาพแวดล้อมเสียงดัง เช่น ออกกำลังกาย หรือขณะคุยโทรศัพท์ และอีกปัญหาคือระบบตัดเสียงรบกวน (Active Noise Cancellation - ANC) ไม่ทำงานอย่างที่ควรเป็น เช่น เสียงเบสหาย หรือเสียงรอบตัวเข้ามามากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg อ้างแหล่งข่าวไม่เปิดเผยตัวตน รายงานว่า Apple กำลังวางแผนเปิดตัว AirPods รุ่นที่สาม และ AirPods Pro รุ่นที่สองในปีหน้า พร้อมกับกำลังพิจารณาเตรียมพัฒนาลำโพงอัจฉริยะที่จะเป็นรุ่นกลางระหว่าง HomePod mini และ HomePod รุ่นธรรมดา

ตัว AirPods รุ่นที่สาม จะมีดีไซน์ใหม่ คล้ายคลึงกับ AirPods Pro รุ่นปัจจุบัน มีก้านสั้นลง จุกหูฟังเปลี่ยนได้ แบตเตอรี่ใช้งานได้นานขึ้น แต่จะไม่มี ANC กำหนดวางจำหน่ายที่กำลังถูกถกภายใน Apple คือช่วงครึ่งปีแรกของปี 2021

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวลือคราวนี้ไม่ใช่ข่าวใหม่ โดย iPhone 12 ที่คาดว่าแอปเปิลจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ มีข้อมูลสนับสนุนเพิ่มเติมว่าแอปเปิลอาจไม่ให้ทั้งอะแดปเตอร์ชาร์จไฟ และหูฟัง EarPods มาในกล่อง

ซึ่งแหล่งข้อมูลที่ใช้อ้างอิงมาจากโค้ดที่พบใน iOS 14.2 ที่มีสถานะทดสอบสำหรับนักพัฒนา ซึ่งเนื้อหาช่วงหนึ่งจากเดิมระบุว่าให้ใช้ หูฟังที่ให้มา (supplied headphones) ใน iOS 14.0 เหลือเพียงคำว่า หูฟัง (headphones)

ข้อมูลนี้สอดคล้องกับที่นักวิเคราะห์ขาประจำ Ming-Chi Kuo เคยระบุว่าแม้แอปเปิลจะไม่ให้หูฟัง EarPods แต่จะมีส่วนลดสำหรับการซื้อหูฟังไร้สาย AirPods มาแทน

Tags:
Node Thumbnail

ต่อเนื่องจากข่าวศุลกากรสหรัฐยึด OnePlus Buds ที่สนามบิน JFK เพราะนึกว่า AirPods ปลอม ล่าสุดกรมศุลกากรสหรัฐแถลงยืนยันว่าไม่ได้เป็นการเข้าใจผิด แต่ยึด OnePlus Buds เพราะละเมิดเครื่องหมายการค้าในแง่รูปลักษณ์สินค้าตามที่แอปเปิลเคยแจ้งเอาไว้

กรมศุลกากรระบุว่าแอปเปิลได้ยื่นข้อมูลเรื่องเครื่องหมายการค้าด้านรูปลักษณ์ (configuration trademark) ของ AirPods เอาไว้กับกรมศุลกากร ซึ่งเจ้าหน้าที่มีสิทธิยึดตามกฎโดยไม่จำเป็นต้องสนว่ากล่องหรือแบรนด์ข้างกล่องจะระบุว่าอะไร และไม่จำเป็นต้องแปะแบรนด์แอปเปิลข้างกล่อง ถึงจะเข้าข่ายการละเมิดเครื่องหมายการค้านี้

Tags:
Node Thumbnail

ความเหมือน AirPods ของ OnePlus Buds ไม่ได้จบแค่การล้อเลียนเฉย ๆ แล้วเมื่อศุลกากรของสหรัฐที่สนามบิน JFK แถลงยึด OnePlus Buds จากฮ่องกงว่า 20,000 ชิ้น เนื่องจากเข้าใจผิดว่าเป็น AirPods ปลอม

ศุลกากรสหรัฐแถลงบนหน้าเว็บไซต์ว่า "CBP at JFK Seizes Counterfeit Apple Airpod Earbuds" คิดเป็นมูลค่า (AirPods) กว่า 400,000 เหรียญ พร้อมโชว์รูปกล่อง OnePlus Buds ที่มีชื่อสินค้าและโลโก้ OnePlus ชัดเจน โดยศุลกากรระบุในแถลงด้วยว่า การยึดของปลอมครั้งนี้ เป็นภาพสะท้อนของความมุ่งมั่นและความรับผิดชอบของเจ้าหน้าที่ศุลกากร

ขณะที่ทวิตเตอร์ OnePlus USA ทวีตตอบข่าวนี้ด้วยว่าให้คืนสินค้าเหล่านี้มา

Tags:
Node Thumbnail

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ที่ให้ข่าวเกี่ยวกับ Apple ที่ถูกต้องมาบ่อยครั้ง รายงานว่า Apple อาจไม่แถมหูฟัง EarPods แบบเดิม มากับ iPhone 12 และอาจลดราคา AirPods 2 เพื่อกระตุ้นยอดขายมากขึ้น โดยอาจเป็นการลดช่วงเทศกาลปลายปี และจะไม่มี AirPods รุ่นใหม่เปิดตัวในปีนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ความนิยมของหูฟัง AirPods นั้นสูงมาก คนที่ใช้สินค้าแอปเปิลก็คงทราบกันดี ล่าสุด Wired ได้สัมภาษณ์ Greg Joswiak รองประธานฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ของแอปเปิล โดยเขายอมรับว่าการเติบโตของ AirPods เหมือนไฟป่าที่ขยายวงไปเรื่อย ๆ ซึ่งดีมากกว่าที่แอปเปิลเคยคาดกันไว้

ข้อมูลจากผลประกอบการแอปเปิลไตรมาสล่าสุด ธุรกิจอุปกรณ์สวมใส่ ซึ่งรวม AirPods และ Apple Watch มีรายได้ส่วนนี้ถึง 6,284 ล้านดอลลาร์ กลายเป็นกลุ่มธุรกิจที่ใหญ่กว่า iPad หรือ Mac แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวลือนี้มาจาก Jon Prosser เจ้าของช่องยูทูป Front Page Tech โดยเขาระบุว่า แอปเปิลเตรียมเปิดตัวเฮดโฟนคุณภาพสูง ใช้ชื่อว่า AirPods Studio ราคาขายอยู่ที่ 349 ดอลลาร์ โค้ดเนมสินค้า B515

เพื่อให้เทียบเคียงราคาไทยกันล่วงหน้าได้ AirPods Pro ในอเมริกา ราคาขายอยู่ที่ 249 ดอลลาร์ ราคาไทย 9,490 บาท

สำหรับข่าวลือเรื่องแอปเปิลทำเฮดโฟนแบรนด์ของตนเองนั้นมีมาระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งจะแยกจากแบรนด์ Beats ที่ซื้อกิจการมา

ระดับความแม่นยำในการให้ข่าวของ Jon Prosser ช่วงหลังนั้นสูงมาก ผลงานล่าสุดคือการระบุวันเปิดตัว iPhone SE และ MacBook Pro 13 นิ้ว รุ่นใหม่ ที่ถูกต้องทั้งสองสินค้า

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

วันนี้แอปเปิลก็จะมีสินค้าใหม่มาขายเพิ่มเยอะหน่อย ซึ่งนอกจาก iPhone SE รุ่นใหม่, ชุดอัพเกรดล้อ Mac Pro และ Magic Keyboard สำหรับ iPad Pro ตัวใหม่ คราวนี้เป็นจุกหูฟังซิลิโคนสำหรับ AirPods Pro สำหรับคนที่ต้องการเปลี่ยน เนื่องจากชิ้นเดิมชำรุดหรือหาย

ปกติเมื่อซื้อ AirPods Pro แอปเปิลจะให้จุกหูฟังมา 3 คู่ 3 ขนาดคือ เล็ก กลาง ใหญ่ ก่อนหน้านี้หากต้องการซื้อจุกหูฟังอันใหม่ ต้องติดต่อซื้อผ่าน Apple Support เท่านั้น การขายตรงผ่านช่องทางออนไลน์จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง

Tags:
Node Thumbnail

อีกหนึ่งมาตรการในการช่วยลดการระบาดของแอปเปิล คือการสั่งให้พนักงานหน้าร้าน ไม่ว่าจะพาร์ทเนอร์หรือ Apple Store "เลิกแนะนำ" ให้ลูกค้าทดลองใช้งาน Apple Watch และ AirPods นอกเสียจากลูกค้าจะเป็นผู้ขอทดลองใส่เอง

ขณะที่มาตรการก่อนหน้านี้คือการเพิ่มพนักงานทำความสะอาดอุปกรณ์และติดตั้งเจลล้างมือเอาไว้ตามจุดต่าง ๆ ของร้าน โดยโฆษกแอปเปิลยืนยันว่ามีมาตรการที่ช่วยลดความหนาแน่นของลูกค้าภายในร้าน Apple Store อยู่แต่ไม่ได้ระบุว่ามาตรการนี้เป็นส่วนหนึ่งหรือไม่

ที่มา - Business Insider

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวนี้อาจจะชวนงงสักหน่อย เมื่อเว็บ DigiTimes ซึ่งมักรายงานข่าวสินค้าใหม่ผ่านข้อมูลซัพพลายเชน ระบุว่าแอปเปิลกำลังพูดคุยกับซัพพลายเออร์ในไต้หวัน เพื่อพัฒนาสินค้าใหม่โดยเรียกชื่อกันตอนนี้ว่า AirPod Pro Lite (สะกดตามต้นทาง) ทั้งนี้ DigiTimes ระบุชื่อเพียงเท่านี้ โดยไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมว่าหูฟัง Pro รุ่น Lite ที่ราคาจะแปลว่าราคาถูกลงนั้นเป็นอย่างไร

สินค้าอื่นที่ถูกระบุถึงได้แก่ iPad รุ่นใหม่, Apple Watch รุ่นใหม่, iMac รุ่นใหม่ โดยบอกว่าทั้งมีกำหนดวางขายภายในปีนี้

ประวัติการให้ข่าวของ DigiTimes นั้นถูกบ้างผิดบ้างสลับกันไป เนื่องจากใช้ข้อมูลจากผู้ผลิตชิ้นส่วน ซึ่งแอปเปิลอาจสั่งสินค้าเพื่อทดลองดูเท่านั้น แต่ไม่ได้ทำออกมาเป็นสินค้าขายจริง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Nikkie รายงานอ้างอิงแหล่งข่าวหลายแหล่งในสายการผลิตชิ้นส่วนของ AirPods และ AirPods Pro ของแอปเปิลว่า สินค้าอาจผลิตไม่ทันความต้องการ เพราะชิ้นส่วนต่าง ๆ ที่จะนำมาประกอบการผลิต AirPods และ AirPods Pro ได้รับผลกระทบจากการคำสั่งห้ามเดินทางข้ามเมืองหรือสั่งปิดโรงงานชั่วคราว เพื่อป้องกันการระบาดของไวรัสโคโรนา

Nikkie ระบุว่า Luxshare-ICT, Goertek และ Inventec 3 บริษัทที่ผลิตและประกอบ AirPods / AirPods Pro มีชิ้นส่วนเพียงพอจะผลิตได้อีกราว 2 สัปดาห์เท่านั้น และก็ต้องรอดูโรงงานผลิตชิ้นส่วนต่าง ๆ ที่อยู่ทั่วจีนอีกครั้งในวันจันทร์หน้าว่าสามารถกลับมาผลิตอีกได้มากน้อยแค่ไหน

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาด Strategy Analytics ออกรายงานภาพรวมของตลาดหูฟังบลูทูธไร้สายสมบูรณ์ (True Wireless) ของปี 2019 โดย AirPods ของแอปเปิล มีส่วนแบ่งตลาดถึง 54.4% คิดเป็นจำนวนเกือบ 60 ล้านชิ้น ตามด้วยซัมซุง และ Xiaomi ซึ่งทั้งคู่ต่างมีส่วนแบ่งน้อยกว่า 10%

เมื่อดูในแง่ของรายได้ AirPods ซึ่งมีราคาขายสูงอยู่แล้ว ยิ่งทำให้ส่วนแบ่งรายได้นี้แอปเปิลมีมากขึ้นไปอีก โดยมีส่วนแบ่งรายได้ถึง 71% เลยทีเดียว อีกทั้งตัวเลขนี้ยังรวม AirPods Pro ที่เพิ่งเริ่มจำหน่ายเข้าไปด้วย

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศเพิ่มตัวเลือกในการสลักข้อความลงบนเคสสำหรับชาร์จ AirPods เพิ่มเติม โดยสามารถเลือกสลักข้อความเป็นอีโมจิได้ด้วย จากที่ก่อนหน้านี้ได้เฉพาะข้อความตัวอักษรปกติ สำหรับการสั่งซื้อออนไลน์ผ่านเว็บของแอปเปิล

ถึงอาจดูเป็นอัพเดตเรื่องเล็กน้อย แต่แอปเปิลก็ดูให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาก โดยถึงกับนำประกาศขึ้นหน้าแรกของเว็บไซต์เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามอีโมจิที่นำมาสลักข้อความได้นั้น ไม่ได้รองรับทุกอีโมจิ แต่ต้องเลือกจากตัวเลือกที่แอปเปิลมีให้แต่ก็หลากหลาย อาทิ หน้ายิ้ม หน้าแลบลิ้น ชูสองนิ้ว หัวใจ ยูนิคอร์น ผี หัวกะโหลก ไปจนถึงอุนจิ

ที่มา: MacRumors

Tags:
Node Thumbnail

Lazada ประกาศสถิติจากแคมเปญลดราคาวันที่ 12 เดือนธันวาคมที่ผ่านมา หรือ Lazada 12.12 Grand Year End Sale โดยคำสั่งซื้อในชั่วโมงแรกของวัน (00:00-01:00น.) เพิ่มขึ้นกว่า 3 เท่า เมื่อเทียบกับตัวเลขในปี 2018

นอกจากนี้ Lazada ยังเปิดเผยสถิติอื่นที่น่าสนใจในชั่วโมงแรกของแคมเปญ 12.12 สำหรับประเทศไทย รายละเอียดดังนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดตเฟิร์มแวร์สำหรับหูฟังไร้สาย AirPods รุ่นที่ 2 และ AirPods Pro โดยเฟิร์มแวร์นี้มีเลขเวอร์ชันคือ 2C54

เลขเฟิร์มแวร์ก่อนหน้านี้ของ AirPods รุ่น 2 คือ 2A364 ส่วน AirPods Pro เลขเวอร์ชัน 2B588 ซึ่งออกอัพเดตไปเมื่อเดือนที่แล้ว

แอปเปิลไม่ได้อธิบายว่าเฟิร์มแวร์มีการปรับปรุงแก้ไขอะไรบ้าง ส่วนการอัพเดตนั้นเป็นไปโดยอัตโนมัติเมื่อมีการเชื่อมต่อ AirPods ผู้ใช้งานไม่ต้องทำอะไร โดยสามารถตรวจสอบเวอร์ชันปัจจุบันได้ผ่าน Settings > General > About แล้วเลือก AirPods

ที่มา: MacRumors

Pages