Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในตอนที่แอปเปิลเปิดตัวหูฟัง AirPods Pro รุ่น 2 นอกจากคุณสมบัติด้านการตัดเสียงรบกวนที่ดีขึ้นมาก จุกหูฟังเองก็เพิ่มขนาดเล็กพิเศษ (XS) เพิ่มเติมมาเป็นขนาดที่ 4 ให้ในกล่องด้วย

อย่างไรก็ตามแอปเปิลยังมีจุกหูฟังขายแยก แบ่งตามขนาดต่างหาก ในราคา 340 บาท (ได้ 2 ชุด) ซึ่งมีข้อสังเกตว่าแอปเปิลขายแยกเป็นจุกหูฟังสำหรับ AirPods Pro รุ่น 1 และรุ่น 2 ทั้งที่น่าจะใช้ร่วมกันได้ โดยในหน้า Support แอปเปิลอธิบายว่าสิ่งที่ต่างกันคือความถี่ของตาข่ายในจุกหูฟัง (ดูภาพเปรียบเทียบในที่มา) ซึ่ง AirPods Pro รุ่น 1 ถี่กว่าแบบสังเกตเห็นได้ และสิ่งนี้ส่งผลต่อประสบการณ์เสียง จึงต้องใช้ให้ตรงรุ่น

Tags:
Node Thumbnail

iPhone, iPad และ iPad touch สามารถตรวจว่า AirPods ที่ต้องการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เป็นของแท้หรือไม่หากอัปเดตเป็นระบบปฏิบัติการ iOS 16 แล้ว หาก AirPods ไม่ใช่ของแท้ที่ผลิตโดย Apple ขณะที่ผู้ใช้เชื่อมต่อจะขึ้นแจ้งเตือนบนอุปกรณ์นั้น ๆ ว่า “Cannot Verify AirPods”

ทั้งนี้ หากเป็น AirPods ปลอม ผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าจะยังดำเนินการเชื่อมต่อหรือไม่ หากไม่ต้องการเชื่อมต่อแล้วสามารถกดเลือกคำสั่ง “Don’t Connect” และหากต้องการเชื่อมต่อสามารถกด “Connect in Bluetooth Settings” เพื่อไปตั้งค่าบลูทูธได้

ที่มา: Apple

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

นอกจาก AirPods Pro 2 ที่เปิดตัวไปเมื่อคืนนี้ แอปเปิลยังอัพเดตรายละเอียดสินค้าหูฟังไร้สายรุ่นทั่วไป AirPods 3 ด้วย โดยเพิ่มตัวเลือก เป็นเคสชาร์จแบบใช้สาย Lightning เท่านั้น ไม่สามารถชาร์จแบบไร้สาย หรือใช้ MagSafe ได้ โดยมีราคาถูกลง 200 บาท

AirPods 3 เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว โดยมีเฉพาะเคสที่ชาร์จได้ทั้งแบบไร้สายรองรับ MagSafe และใช้สาย Lightning ซึ่งต่อมา AirPods Pro รุ่นแรก ก็อัพเดตโดยเคสชาร์จรองรับ MagSafe ด้วยเช่นกัน การออกเคสชาร์จแบบใช้สาย Lightning ได้อย่างเดียว จึงอาจดูแปลกไปสักหน่อยสำหรับแอปเปิล

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Apple เปิดตัวหูฟังไร้สาย AirPods Pro 2 ที่เปลี่ยนมาใช้ชิป H2 รวมถึงมีระบบ ANC ที่สามารถตัดเสียงรบกวนออกได้เป็น 2 เท่าของ AirPods Pro รุ่นแรกและยังคงมีระบบ Spatial Audio ที่ทำให้ได้ยินเสียงรอบทิศทาง โดยสามารถใช้กล้อง TrueDepth สแกนและสร้างโปรไฟล์สำหรับ Spatial Audio ได้ด้วย

สิ่งที่เพิ่มมาใหม่อีกอย่าง คือ Adaptive Transparency ที่ทำให้ผู้ใช้ยังคงสามารถได้ยินเสียงรอบตัวแต่จะตัดเสียงรบกวนให้อัตโนมัติ เช่น เสียงก่อสร้าง รวมถึงผู้ใช้สามารถใช้ Touch Control โดยการลากขึ้นลงเพื่อเพิ่มหรือลดเสียงจากแต่เดิมที่ต้องกดปุ่มอย่างเดียว

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman แห่ง Bloomberg รายงานข้อมูลสินค้าใหม่แอปเปิลผ่านจดหมายข่าวประจำสัปดาห์ Power On โดยครั้งนี้เป็นข้อมูลล่าสุดก่อนงาน Far Out คืนวันพุธนี้ มีรายละเอียดดังนี้

เริ่มที่ iPhone 14 จะมีทั้งหมด 4 รุ่นย่อย และเป็นไปตามข่าวก่อนหน้านี้คือยกเลิกรุ่น mini จะแบ่งเป็นรุ่นจอปกติ 6.1 นิ้ว คือ iPhone 14 กับ iPhone 14 Pro และรุ่นจอ 6.7 นิ้ว iPhone 14 Plus และ iPhone 14 Pro Max ฟีเจอร์เด่นที่เป็นจุดขายจะอยู่ในรุ่น Pro เป็นหลัก ทั้งชิป A16, หน้าจอแบบ Always-On, กล้องหลัง 48MP, ด้านหน้าแนวเซ็นเซอร์ Face ID ขนาดเล็กลง

Tags:
Node Thumbnail

จดหมาย Power On ตอนล่าสุดของ Mark Gurman แห่ง Bloomberg รายงานข้อมูลสินค้าและบริการใหม่ของแอปเปิล ที่เตรียมเปิดตัวหลายอย่าง มีรายละเอียดดังนี้

เริ่มที่ฮาร์ดแวร์ Gurman บอกว่า AirPods Pro รุ่นใหม่เตรียมเปิดตัวช่วงปลายปีนี้ เขาให้เหตุผลตรง ๆ ว่า AirPods Pro รุ่นที่ขายตอนนี้ เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2019 ฉะนั้นแบตเตอรี่ก็น่าจะเริ่มมีปัญหากับผู้ใช้งานหลายคน ส่วนเฮดโฟน AirPods Max ยังไม่มีรุ่นใหม่ แต่คาดว่าจะมีสีใหม่ออกมาในปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

Nikkei Asia รายงานข่าวว่าแอปเปิลจะปรับลดกำลังการผลิต iPhone SE รุ่นที่สามที่เพิ่งเปิดตัว ลง 20% จากแผนเดิม หลังปัญหาสงครามยูเครนและเงินเฟ้อ ทำให้ยอดขายไม่เป็นไปตามเป้า

นอกจากนี้ แอปเปิลยังต้องลดการผลิต AirPods ลงจากเดิม 10 ล้านชุดด้วยเหตุผลเดียวกัน แอปเปิลไม่เคยเปิดเผยสถิติการขาย AirPods แต่เคยมีตัวเลขคาดการณ์ของ Counterpoint Research ประเมินว่าแอปเปิลจขายหูฟัง AirPods ได้ 76.8 ล้านชุดในปี 2021

Nikkei วิเคราะห์ว่าการที่แอปเปิลถอนตัวจากตลาดรัสเซีย น่าจะทำให้จำนวนยอดขายลดลงด้วย โดยแอปเปิลมียอดขาย iPhone ในรัสเซียราว 5 ล้านเครื่องต่อปี มีส่วนแบ่งตลาด 16% ถือเป็นผู้เล่นเบอร์ 3 ของตลาดสมาร์ทโฟนรัสเซีย

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาด Counterpoint ออกรายงานภาพรวมตลาดหูฟังบลูทูธไร้สายสมบูรณ์ (True Wireless) ปี 2021 จำนวนส่งมอบเพิ่มขึ้น 24% เป็นราว 300 ล้านชิ้น และคิดเป็นมูลค่าที่เพิ่มขึ้น 25%

แอปเปิลยังครองส่วนแบ่งตลาดอันดับ 1 โดยจำนวนส่งมอบเพิ่มขึ้น 5% แต่ส่วนแบ่งการตลาดลดลงจาก 30.2% เป็น 25.6% โดยมีแบรนด์ที่ส่วนแบ่งเพิ่มขึ้นสูงสุดคือซัมซุง จาก 6.7% เป็น 7.2% ส่วนแบรนด์อื่นส่วนแบ่งเพิ่มเล็กน้อย อาทิ JBL, Skullcandy และ boAt

นักวิเคราะห์ของ Counterpoint ให้ข้อมูลว่าตลาดหูฟังราคา 50-100 ดอลลาร์ (1,600-3,300 บาท) มีการเติบโตสูงที่สุด โดยเฉพาะ Xiaomi ที่พยายามทำตลาดนี้เป็นหลัก ขณะเดียวกันผู้ผลิตสมาร์ทหลายรายก็มาเล่นตลาดนี้ด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวนี้เป็นการรวมรายงานจาก Mark Gurman แห่ง Bloomberg และ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้าใหม่แอปเปิลขาประจำ เกี่ยวกับข้อมูลสินค้าใหม่ที่แอปเปิลจะเปิดตัวและขายในปีนี้

เริ่มด้วยข้อมูลจาก Gurman มีรายละเอียดดังนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลออก AirPods Pro รุ่นพิเศษต้อนรับปีขาล โดยเหมือนกับปีที่แล้ว ที่ออกรุ่นปีฉลู ซึ่งกล่องและเคสใส่หูฟัง ได้สลักเพิ่มลวดลายอีโมจิเสือแบบพิเศษโดยเฉพาะ

ราคาขายของ AirPods Pro รุ่นนี้เท่ากับรุ่นปกติ แต่ไม่ได้วางขายทั่วไป เป็นสินค้าต้อนรับเทศกาลตรุษจีน จึงมีขายเฉพาะจีน ฮ่องกง ไต้หวัน มาเก๊า สิงคโปร์ และมาเลเซีย ไม่มีขายในประเทศไทย และจำกัดการซื้อสูงสุด 2 ชุด สำหรับลูกค้าแต่ละคน

ก่อนหน้านี้แอปเปิลออกสินค้ารุ่น limited ต้อนรับปีเสือทั้ง AirTag รุ่นในญี่ปุ่น และหูฟัง Beats Studio Buds ลายเสือ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากแอปเปิลเปิดตัวหูฟัง AirPods รุ่นที่ 3 ซึ่งใช้เคสชาร์จดีไซน์เดียวกับ AirPods Pro แต่เพิ่มเติมคือรองรับการชาร์จไร้สายแบบ MagSafe ฝั่งของ AirPods Pro ก็เลยอัพเกรดด้วยเช่นกัน

โดยในหน้าสินค้าของ AirPods Pro นั้น ได้ระบุเพิ่มเติมว่าสินค้าใหม่จากนี้ ตัวเคสชาร์จจะรองรับ MagSafe เช่นกัน หรือจะนำไปชาร์จบนแผ่นรองชาร์จแบบไร้สาย หรือผ่านพอร์ต Lightning ก็ได้

ราคาขายนั้นเท่าเดิมคือ 8,992 บาท ผ่านช่อง Apple Store ออนไลน์ (ราคาอาจแตกต่างกันไปตามร้านค้า)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลได้ปรับเปลี่ยนแถบเมนูด้านบนสุดของเว็บไซต์ Apple.com เพื่อแยกสินค้ากลุ่มดนตรี (Music) ออกมาให้ชัดเจนขึ้น รวมทั้งเพิ่มหมวดสำหรับโปรโมตกลุ่มธุรกิจ Services ต่าง ๆ

โดยการเปลี่ยนแปลงนั้น ได้แก่ แยกหมวดสินค้า AirPods ออกมาต่างหาก (เดิมอยู่ใน Music), เปลี่ยนคำอธิบายเป็นหมวด TV และบ้าน (เดิมมีแค่ TV), เพิ่มหัวข้อ เฉพาะที่ Apple (Only on Apple) และเพิ่มหมวดอุปกรณ์เสริม (Accessories)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัว AirPods 3 มาพร้อมดีไซน์ใหม่มีความโค้งมน รองรับระบบเสียง Spatial Audio คุณสมบัติกันน้ำกันเหงื่อ เพิ่มฟังก์ชัน Adaptive EQ หรือการปรับจูนเสียงเพลง

AirPods 3 ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง 6 ชั่วโมง เคสรองรับการชาร์จไร้สายและชาร์จแบบ MagSafe เริ่มขายสัปดาห์หน้าในราคา 179 ดอลลาร์ หรือราว 6,000 บาท ซึ่งล่าสุดเว็บไซต์แอปเปิลประเทศไทยเผยราคาไทยแล้วคือ 6,790 บาท ส่วน AirPods (รุ่นที่ 2) ปรับลดราคา โดยวางราคาใหม่ที่ 4,990 บาท

Tags:
Node Thumbnail

Wall Street Journal รายงานโดยอ้างอิงจากเอกสารภายในระบุว่า ตอนนี้แอปเปิลกำลังพัฒนาการใช้งานหูฟัง AirPods ขึ้นอีกขั้น ให้เป็นอุปกรณ์เพื่อสุขภาพ เพิ่มเซนเซอร์การจับท่าทางเพื่อให้เราอยู่ในท่าทางที่ถูกต้อง และในตัวโปรโตไทป์ยังเพิ่มการวัดอุณหภูมิร่างกายได้ด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อปีที่แล้ว แอปเปิลประกาศโครงการเปลี่ยน AirPods Pro ใหม่ให้ สำหรับหูฟังข้างที่มีปัญหาเสียงช็อต หรือ หูฟังที่มีปัญหาการตัดเสียงรบกวน ซึ่งกำหนดระยะเวลาไว้ว่าโปรแกรมนี้ครอบคลุมเวลา 2 ปี นับจากวันที่ซื้อ AirPods Pro แต่ล่าสุดแอปเปิลขยายเวลาโครงการนี้แล้ว

ในหน้าสนับสนุนของโครงการนี้ แอปเปิลแก้ไขข้อความว่าโปรแกรมนี้จะครอบคลุม AirPods Pro ที่ได้รับผลกระทบเป็นเวลา 3 ปี นับจากการจำหน่ายปลีกครั้งแรก ฉะนั้นผู้ซื้อที่พบปัญหา แอปเปิลได้ขยายให้เปลี่ยนได้จนถึงตุลาคมปี 2023 (หากซื้อตุลาคม 2020) นั่นเอง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดตเฟิร์มแวร์ 4A400 ให้กับหูฟัง AirPods Pro และ AirPods Max วันนี้ โดยเพิ่มคุณสมบัติใหม่ รองรับการทำงานร่วมกับเครือข่าย Find My ซึ่งเป็นฟีเจอร์สำคัญของ iOS 15

โดยผู้ใช้งานจะสามารถใช้เครือข่ายของ Find My แม้เป็นอุปกรณ์คนอื่น ช่วยในการค้นหา AirPods Pro และ AirPods Max‌ ในรัศมีที่กว้างขึ้น จากเดิมที่ Find My สามารถระบุตำแหน่งได้ในระยะบลูทูธเท่านั้น

ในหน้า Support แอปเปิลระบุว่า Find My สำหรับ AirPods Pro และ AirPods Max‌ รองรับทั้งการดูตำแหน่งที่ตั้ง ดูตำแหน่งที่ตั้งจริง เล่นเสียง เปิดโหมดสูญหาย

Tags:
Node Thumbnail

Apple ออกแคมเปญ แจกอายุสมาชิก Apple Music ฟรี 6 เดือน สำหรับผู้สมัครใหม่ที่ใช้ iOS 15 หรือ iPadOS 15 คู่กับหูฟัง AirPods หรือ Beats รุ่นต่อไปนี้

  • AirPods Pro ทุกรุ่น, AirPods พร้อมเคสชาร์จ, AirPods พร้อมเคสชาร์จไร้สาย, AirPods Max
  • ฝั่ง Beats รองรับ Beats Studio Buds, Powerbeats, Powerbeats Pro, หรือ Beats Solo Pro
  • ไม่รองรับ AirPods เจ็นแรก, Beats Solo3 Wireless, Beats Studio 3 Wireless, Beats EP และ Beats Flex
Tags:
Node Thumbnail

จดหมายข่าว Power On โดย Mark Gurman แห่ง Bloomberg สัปดาห์นี้ ว่าด้วยข่าวลือของสินค้าแอปเปิลตัวใหม่ ๆ ที่ยังไม่ได้เปิดตัวในงานเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเขายังมองว่าอีเวนต์ที่แอปเปิลจะจัดในเดือนหน้า หรือภายในปีนี้ แอปเปิลจะประกาศ AirPods และ MacBook Pro รุ่นใหม่ แต่ไม่ใช่รุ่นที่เป็นดีไซน์ใหม่

ส่วนสินค้าที่เป็นดีไซน์ใหม่ Gurman มองว่าจะมีออกมาในปีหน้า เช่น AirPods Pro ใหม่ เพิ่มฟีเจอร์ฟิตเนส ขนาดที่เล็กลง และรองรับการชาร์จแบบไร้สาย โดยวางที่ด้านหลัง iPad Pro ซึ่งจะมีรุ่นใหม่ออกมา ที่ปรับปรุงกระจกด้านหลังให้รองรับฟีเจอร์ชาร์จไร้สายนี้ นอกจากนี้ยังคาดว่าแอปเปิลจะพรีวิวแว่นตา AR ในปีหน้า แต่ตัวสินค้าจะวางขายได้จริงใน 2-4 ปี ข้างหน้า

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman แห่ง Bloomberg รายงานข่าวลือสินค้าแอปเปิลในจดหมายข่าวประจำสัปดาห์ Power On โดยคราวนี้ว่าด้วยรายละเอียด ของสินค้าที่แอปเปิลจะเปิดตัวในงาน California Streaming คืนวันอังคารนี้

เริ่มที่ iPhone 13 โดย Gurman บอกว่าจากข้อมูลที่มีตอนนี้ รอยบากด้านบนหน้าจอจะมีขนาดเล็กลง, รุ่น Pro มีกล้อง 3 ตัว ส่วนรุ่นทั่วไปมี 2 ตัวเหมือนเดิม, กล้องมีโหมด Portrait ใหม่ที่ปรับภาพด้วย AI, วิดีโอแบบ ProRes, ชิป A15, หน้าจอมีรีเฟรชเรตมากขึ้น และการเชื่อมต่อดาวเทียมกรณีฉุกเฉิน

Tags:
Node Thumbnail

Netflix เพิ่มการรองรับ Spatial Audio สำหรับแอปบน iPhone และ iPad บน iOS 14 โดย Netflix ระบุว่าค่อยๆ เริ่มขยายการใช้งาน จากตอนแรกมีผู้ใช้งานในอังกฤษโพสต์ลง Reddit ว่าเริ่มใช้ฟีเจอร์นี้ได้แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

AirPods หูฟังของ Apple ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสะดวกในการใช้งาน แต่กลับไม่สะดวกเท่าไรเมื่อมีอายุหลายปี ผู้ใช้หลายคนพบว่าความจุแบตเตอรี่ลดลงจาก 4-5 ชั่วโมง เหลือเพียงชั่วโมงเดียวบางครั้งก็ไม่ถึงชั่วโมงโดยผู้ใช้ไม่มีทางเปลี่ยนแบตเตอรี่ด้วยตัวเอง

ปัจจุบันถ้าผู้ใช้นำหูฟังแบตเตอรี่เสื่อมเข้าศูนย์ Apple ก็จะได้หูฟังใหม่ให้แทน โดยมีค่าใช้จ่าย 98 ดอลลาร์ (เปลี่ยนข้างเดียวได้) แม้จะถูกกว่าซื้อใหม่ในราคา 159 ดอลลาร์ แต่ก็ยังมีราคาแพง และ Apple ก็จะนำหูฟังเก่าไปรีไซเคิลแม้จะนำชิ้นส่วนหลายชิ้นมาใช้ใหม่ได้ ทำให้เกิดขยะอิเล็กทรอนิกส์อยู่ดี

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในงาน WWDC วันนี้ Apple เผยฟีเจอร์ใหม่ของหูฟังตระกูล AirPods ที่จะมาพร้อมกับอัพเดต iOS 15 เริ่มต้นด้วย Conversation Boost ของ AirPods Pro ที่สามารถใช้ไมโครโฟนช่วยจับและขยายเสียงพูดของคนที่อยู่ตรงหน้าพร้อมตัดเสียงรบกวนอื่นๆ ได้

ฟีเจอร์นี้เหมาะสำหรับช่วงที่อยากคุยกับเพื่อนโดยใส่หูฟังไปด้วย แต่อยู่ในที่ที่มีเสียงดัง และสามารถใช้เหมือนเป็นเครื่องช่วยฟังในการสนทนาได้ นอกจากนี้ยังมีเมนูตั้งค่าแบบใหม่ที่ละเอียดขึ้น ให้ผู้ใช้สามารถเปิด-ปิด Conversation Boost ปรับระดับการตัดเสียงรบกวนแบบสไลเดอร์ หรือปรับสมดุลเสียงด้านซ้ายและขวาได้

Tags:
Node Thumbnail

Apple Music เปิดตัว Spatial Audio, Dolby Atmos และคุณภาพเพลงแบบ Lossless โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเมื่อวานนี้ แต่ดูท่าทางหูฟังไร้สายของ Apple จะไม่รองรับการส่งข้อมูลเสียงแบบ Lossless สักรุ่น แม้แต่ AirPods Max รุ่นแพงที่สุดก็ใช้งานได้แค่ฟีเจอร์ Spatial Audio และ Dolby Atmos เท่านั้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Nikkei Asian Review ระบุข้อมูลจากแหล่งข่าวในวงการอุตสาหกรรมที่ไม่เปิดเผยตัวตน ว่า Apple เตรียมปรับลดอัตราการผลิต AirPods ในปี 2021 ลงราว 25-30% จากเป้าเดิมที่เตรียมผลิต 110 ล้านชิ้น เหลือ 75-85 ล้านชิ้น หลังความต้องการปี 2020 ไม่แรงเท่าที่ Apple คาดหวังไว้ โดย AirPods ทำยอดขายได้ 72.8 ล้านชิ้นในปี 2020 น้อยกว่ายอดสั่งผลิตจาก Apple ที่ราว 80-90 ล้านชิ้น ทำให้มีสินค้าคงเหลือข้ามปีมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

เว็บ Macotakara รายงานโดยอ้างข้อมูลจากซัพพลายเชนที่เกี่ยวข้อง ว่าแอปเปิลจะเปิดตัวหูฟังไร้สาย AirPods Pro รุ่นใหม่ และ iPhone SE รุ่นใหม่ ในเดือนเมษายนนี้

ข้อมูลระบุว่า AirPods Pro รุ่นใหม่ จะมีเคสชาร์จหูฟังดีไซน์ใหม่ ที่มีขนาดเล็กลงเล็กน้อย รวมทั้งตัวหูฟังเองก็จะปรับรูปแบบเช่นกัน

ส่วน iPhone SE ซึ่งหากออกมาจริงจะเป็นรุ่นที่ 3 เว็บ Macotakara ไม่มีรายละเอียดส่วนนี้ แต่ข่าวลือก่อนหน้านี้ระบุว่าจะมีขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 5.5 นิ้ว ดีไซน์คล้ายกับ iPhone 8 Plus

ที่มา: 9to5Mac

Pages