Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากแอปเปิลเปิดตัวหูฟัง AirPods รุ่นที่ 3 ซึ่งใช้เคสชาร์จดีไซน์เดียวกับ AirPods Pro แต่เพิ่มเติมคือรองรับการชาร์จไร้สายแบบ MagSafe ฝั่งของ AirPods Pro ก็เลยอัพเกรดด้วยเช่นกัน

โดยในหน้าสินค้าของ AirPods Pro นั้น ได้ระบุเพิ่มเติมว่าสินค้าใหม่จากนี้ ตัวเคสชาร์จจะรองรับ MagSafe เช่นกัน หรือจะนำไปชาร์จบนแผ่นรองชาร์จแบบไร้สาย หรือผ่านพอร์ต Lightning ก็ได้

ราคาขายนั้นเท่าเดิมคือ 8,992 บาท ผ่านช่อง Apple Store ออนไลน์ (ราคาอาจแตกต่างกันไปตามร้านค้า)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลได้ปรับเปลี่ยนแถบเมนูด้านบนสุดของเว็บไซต์ Apple.com เพื่อแยกสินค้ากลุ่มดนตรี (Music) ออกมาให้ชัดเจนขึ้น รวมทั้งเพิ่มหมวดสำหรับโปรโมตกลุ่มธุรกิจ Services ต่าง ๆ

โดยการเปลี่ยนแปลงนั้น ได้แก่ แยกหมวดสินค้า AirPods ออกมาต่างหาก (เดิมอยู่ใน Music), เปลี่ยนคำอธิบายเป็นหมวด TV และบ้าน (เดิมมีแค่ TV), เพิ่มหัวข้อ เฉพาะที่ Apple (Only on Apple) และเพิ่มหมวดอุปกรณ์เสริม (Accessories)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัว AirPods 3 มาพร้อมดีไซน์ใหม่มีความโค้งมน รองรับระบบเสียง Spatial Audio คุณสมบัติกันน้ำกันเหงื่อ เพิ่มฟังก์ชัน Adaptive EQ หรือการปรับจูนเสียงเพลง

AirPods 3 ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง 6 ชั่วโมง เคสรองรับการชาร์จไร้สายและชาร์จแบบ MagSafe เริ่มขายสัปดาห์หน้าในราคา 179 ดอลลาร์ หรือราว 6,000 บาท ซึ่งล่าสุดเว็บไซต์แอปเปิลประเทศไทยเผยราคาไทยแล้วคือ 6,790 บาท ส่วน AirPods (รุ่นที่ 2) ปรับลดราคา โดยวางราคาใหม่ที่ 4,990 บาท

Tags:
Node Thumbnail

Wall Street Journal รายงานโดยอ้างอิงจากเอกสารภายในระบุว่า ตอนนี้แอปเปิลกำลังพัฒนาการใช้งานหูฟัง AirPods ขึ้นอีกขั้น ให้เป็นอุปกรณ์เพื่อสุขภาพ เพิ่มเซนเซอร์การจับท่าทางเพื่อให้เราอยู่ในท่าทางที่ถูกต้อง และในตัวโปรโตไทป์ยังเพิ่มการวัดอุณหภูมิร่างกายได้ด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อปีที่แล้ว แอปเปิลประกาศโครงการเปลี่ยน AirPods Pro ใหม่ให้ สำหรับหูฟังข้างที่มีปัญหาเสียงช็อต หรือ หูฟังที่มีปัญหาการตัดเสียงรบกวน ซึ่งกำหนดระยะเวลาไว้ว่าโปรแกรมนี้ครอบคลุมเวลา 2 ปี นับจากวันที่ซื้อ AirPods Pro แต่ล่าสุดแอปเปิลขยายเวลาโครงการนี้แล้ว

ในหน้าสนับสนุนของโครงการนี้ แอปเปิลแก้ไขข้อความว่าโปรแกรมนี้จะครอบคลุม AirPods Pro ที่ได้รับผลกระทบเป็นเวลา 3 ปี นับจากการจำหน่ายปลีกครั้งแรก ฉะนั้นผู้ซื้อที่พบปัญหา แอปเปิลได้ขยายให้เปลี่ยนได้จนถึงตุลาคมปี 2023 (หากซื้อตุลาคม 2020) นั่นเอง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดตเฟิร์มแวร์ 4A400 ให้กับหูฟัง AirPods Pro และ AirPods Max วันนี้ โดยเพิ่มคุณสมบัติใหม่ รองรับการทำงานร่วมกับเครือข่าย Find My ซึ่งเป็นฟีเจอร์สำคัญของ iOS 15

โดยผู้ใช้งานจะสามารถใช้เครือข่ายของ Find My แม้เป็นอุปกรณ์คนอื่น ช่วยในการค้นหา AirPods Pro และ AirPods Max‌ ในรัศมีที่กว้างขึ้น จากเดิมที่ Find My สามารถระบุตำแหน่งได้ในระยะบลูทูธเท่านั้น

ในหน้า Support แอปเปิลระบุว่า Find My สำหรับ AirPods Pro และ AirPods Max‌ รองรับทั้งการดูตำแหน่งที่ตั้ง ดูตำแหน่งที่ตั้งจริง เล่นเสียง เปิดโหมดสูญหาย

Tags:
Node Thumbnail

Apple ออกแคมเปญ แจกอายุสมาชิก Apple Music ฟรี 6 เดือน สำหรับผู้สมัครใหม่ที่ใช้ iOS 15 หรือ iPadOS 15 คู่กับหูฟัง AirPods หรือ Beats รุ่นต่อไปนี้

  • AirPods Pro ทุกรุ่น, AirPods พร้อมเคสชาร์จ, AirPods พร้อมเคสชาร์จไร้สาย, AirPods Max
  • ฝั่ง Beats รองรับ Beats Studio Buds, Powerbeats, Powerbeats Pro, หรือ Beats Solo Pro
  • ไม่รองรับ AirPods เจ็นแรก, Beats Solo3 Wireless, Beats Studio 3 Wireless, Beats EP และ Beats Flex
Tags:
Node Thumbnail

จดหมายข่าว Power On โดย Mark Gurman แห่ง Bloomberg สัปดาห์นี้ ว่าด้วยข่าวลือของสินค้าแอปเปิลตัวใหม่ ๆ ที่ยังไม่ได้เปิดตัวในงานเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเขายังมองว่าอีเวนต์ที่แอปเปิลจะจัดในเดือนหน้า หรือภายในปีนี้ แอปเปิลจะประกาศ AirPods และ MacBook Pro รุ่นใหม่ แต่ไม่ใช่รุ่นที่เป็นดีไซน์ใหม่

ส่วนสินค้าที่เป็นดีไซน์ใหม่ Gurman มองว่าจะมีออกมาในปีหน้า เช่น AirPods Pro ใหม่ เพิ่มฟีเจอร์ฟิตเนส ขนาดที่เล็กลง และรองรับการชาร์จแบบไร้สาย โดยวางที่ด้านหลัง iPad Pro ซึ่งจะมีรุ่นใหม่ออกมา ที่ปรับปรุงกระจกด้านหลังให้รองรับฟีเจอร์ชาร์จไร้สายนี้ นอกจากนี้ยังคาดว่าแอปเปิลจะพรีวิวแว่นตา AR ในปีหน้า แต่ตัวสินค้าจะวางขายได้จริงใน 2-4 ปี ข้างหน้า

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman แห่ง Bloomberg รายงานข่าวลือสินค้าแอปเปิลในจดหมายข่าวประจำสัปดาห์ Power On โดยคราวนี้ว่าด้วยรายละเอียด ของสินค้าที่แอปเปิลจะเปิดตัวในงาน California Streaming คืนวันอังคารนี้

เริ่มที่ iPhone 13 โดย Gurman บอกว่าจากข้อมูลที่มีตอนนี้ รอยบากด้านบนหน้าจอจะมีขนาดเล็กลง, รุ่น Pro มีกล้อง 3 ตัว ส่วนรุ่นทั่วไปมี 2 ตัวเหมือนเดิม, กล้องมีโหมด Portrait ใหม่ที่ปรับภาพด้วย AI, วิดีโอแบบ ProRes, ชิป A15, หน้าจอมีรีเฟรชเรตมากขึ้น และการเชื่อมต่อดาวเทียมกรณีฉุกเฉิน

Tags:
Node Thumbnail

Netflix เพิ่มการรองรับ Spatial Audio สำหรับแอปบน iPhone และ iPad บน iOS 14 โดย Netflix ระบุว่าค่อยๆ เริ่มขยายการใช้งาน จากตอนแรกมีผู้ใช้งานในอังกฤษโพสต์ลง Reddit ว่าเริ่มใช้ฟีเจอร์นี้ได้แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

AirPods หูฟังของ Apple ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสะดวกในการใช้งาน แต่กลับไม่สะดวกเท่าไรเมื่อมีอายุหลายปี ผู้ใช้หลายคนพบว่าความจุแบตเตอรี่ลดลงจาก 4-5 ชั่วโมง เหลือเพียงชั่วโมงเดียวบางครั้งก็ไม่ถึงชั่วโมงโดยผู้ใช้ไม่มีทางเปลี่ยนแบตเตอรี่ด้วยตัวเอง

ปัจจุบันถ้าผู้ใช้นำหูฟังแบตเตอรี่เสื่อมเข้าศูนย์ Apple ก็จะได้หูฟังใหม่ให้แทน โดยมีค่าใช้จ่าย 98 ดอลลาร์ (เปลี่ยนข้างเดียวได้) แม้จะถูกกว่าซื้อใหม่ในราคา 159 ดอลลาร์ แต่ก็ยังมีราคาแพง และ Apple ก็จะนำหูฟังเก่าไปรีไซเคิลแม้จะนำชิ้นส่วนหลายชิ้นมาใช้ใหม่ได้ ทำให้เกิดขยะอิเล็กทรอนิกส์อยู่ดี

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในงาน WWDC วันนี้ Apple เผยฟีเจอร์ใหม่ของหูฟังตระกูล AirPods ที่จะมาพร้อมกับอัพเดต iOS 15 เริ่มต้นด้วย Conversation Boost ของ AirPods Pro ที่สามารถใช้ไมโครโฟนช่วยจับและขยายเสียงพูดของคนที่อยู่ตรงหน้าพร้อมตัดเสียงรบกวนอื่นๆ ได้

ฟีเจอร์นี้เหมาะสำหรับช่วงที่อยากคุยกับเพื่อนโดยใส่หูฟังไปด้วย แต่อยู่ในที่ที่มีเสียงดัง และสามารถใช้เหมือนเป็นเครื่องช่วยฟังในการสนทนาได้ นอกจากนี้ยังมีเมนูตั้งค่าแบบใหม่ที่ละเอียดขึ้น ให้ผู้ใช้สามารถเปิด-ปิด Conversation Boost ปรับระดับการตัดเสียงรบกวนแบบสไลเดอร์ หรือปรับสมดุลเสียงด้านซ้ายและขวาได้

Tags:
Node Thumbnail

Apple Music เปิดตัว Spatial Audio, Dolby Atmos และคุณภาพเพลงแบบ Lossless โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเมื่อวานนี้ แต่ดูท่าทางหูฟังไร้สายของ Apple จะไม่รองรับการส่งข้อมูลเสียงแบบ Lossless สักรุ่น แม้แต่ AirPods Max รุ่นแพงที่สุดก็ใช้งานได้แค่ฟีเจอร์ Spatial Audio และ Dolby Atmos เท่านั้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Nikkei Asian Review ระบุข้อมูลจากแหล่งข่าวในวงการอุตสาหกรรมที่ไม่เปิดเผยตัวตน ว่า Apple เตรียมปรับลดอัตราการผลิต AirPods ในปี 2021 ลงราว 25-30% จากเป้าเดิมที่เตรียมผลิต 110 ล้านชิ้น เหลือ 75-85 ล้านชิ้น หลังความต้องการปี 2020 ไม่แรงเท่าที่ Apple คาดหวังไว้ โดย AirPods ทำยอดขายได้ 72.8 ล้านชิ้นในปี 2020 น้อยกว่ายอดสั่งผลิตจาก Apple ที่ราว 80-90 ล้านชิ้น ทำให้มีสินค้าคงเหลือข้ามปีมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

เว็บ Macotakara รายงานโดยอ้างข้อมูลจากซัพพลายเชนที่เกี่ยวข้อง ว่าแอปเปิลจะเปิดตัวหูฟังไร้สาย AirPods Pro รุ่นใหม่ และ iPhone SE รุ่นใหม่ ในเดือนเมษายนนี้

ข้อมูลระบุว่า AirPods Pro รุ่นใหม่ จะมีเคสชาร์จหูฟังดีไซน์ใหม่ ที่มีขนาดเล็กลงเล็กน้อย รวมทั้งตัวหูฟังเองก็จะปรับรูปแบบเช่นกัน

ส่วน iPhone SE ซึ่งหากออกมาจริงจะเป็นรุ่นที่ 3 เว็บ Macotakara ไม่มีรายละเอียดส่วนนี้ แต่ข่าวลือก่อนหน้านี้ระบุว่าจะมีขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 5.5 นิ้ว ดีไซน์คล้ายกับ iPhone 8 Plus

ที่มา: 9to5Mac

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออกหูฟังไร้สาย AirPods Pro รุ่นพิเศษจำนวนจำกัด ต้อนรับวันตรุษจีน 12 กุมภาพันธ์ ปีนี้ โดยตัวกล่องและเคสใส่หูฟัง ได้เพิ่มลวดลายอีโมจิวัวแบบพิเศษสำหรับปีนักษัตรฉลูของปีนี้

AirPods Pro รุ่นพิเศษนี้จำหน่ายในราคาเท่ากับรุ่นปกติ (ซึ่งสามารถสลักอีโมจิได้เช่นกัน) จำกัดจำนวนการสั่งซื้อทางออนไลน์คนละไม่เกิน 2 ชุด และจะมีจำหน่ายที่ร้าน Apple Store เช่นกัน

โดย AirPods Pro รุ่นพิเศษนี้ จำหน่ายเฉพาะที่ จีน ฮ่องกง ไต้หวัน สิงคโปร์ และมาเลเซีย เท่านั้น

ที่มา: The Verge

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หูฟังแบบครอบหูไร้สาย AirPods Max นั้น ไม่มีปุ่มเปิด/ปิด การใช้งาน ซึ่งแอปเปิลอธิบายในตอนเปิดตัว ว่าเมื่อเก็บหูฟังใน Smart Case ตัว AirPods Max จะเข้าสู่สถานะใช้พลังงานต่ำเป็นพิเศษเพื่อประหยัดแบตเตอรี่ แต่ถ้าไม่ได้พก Smart Case ติดตัวมาด้วยในตอนนั้นจะเป็นอย่างไร?

แอปเปิลได้เพิ่มข้อมูลในหน้าสนับสนุน อธิบายการทำงานของแบตเตอรี่ใน AirPods Max ระบุว่า เมื่อผู้ใช้งานถอดและวางหูฟังไว้ 5 นาที ตัวหูฟังจะเข้าสู่สถานะใช้พลังงานต่ำ และหากทิ้งไว้เกิน 72 ชั่วโมง (3 วัน) ก็จะเข้าสู่สถานะใช้พลังงานต่ำเป็นพิเศษ ซึ่งจะปิดบลูทูธและ Find My ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัวหูฟังครอบหูไร้สาย AirPods Max ซึ่งมีตัวเลือกอยู่ 5 สีสัน แต่เพื่อเสริมลูกเล่นอีก แอปเปิลยังขายแยกตัวโฟมรองหูเพิ่มเติม ซึ่งสามารถนำมาสลับสีลวดลายกันได้

โดยแอปเปิลขายโฟมรองหูแบบบุนุ่มสำหรับ AirPods Max ในราคา 2,290 บาท ตัวโฟมรองหูจะยึดกับ AirPods Max ด้วยแม่เหล็ก ตัวเลือกมี 5 สี ไปในโทนเดียวกับสีของ AirPods Max คือ เงิน, ดำ, เขียว, สกายบลู และแดง ทำให้สามารถปรับเข้าคู่สีได้ถึง 25 แบบ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากลือกันมานาน ในที่สุดแอปเปิลก็เปิดตัวหูฟังครอบหูแบบไร้สายของตัวเองแล้วในชื่อ AirPods Max มีชิป H1 เหมือนใน AirPods รุ่นใหม่และรองรับ Active Noice Cancelling

ตัวบอดี้ของหูฟังเป็นโลหะสแตนเลส ดีไซน์มน ๆ คล้ายหน้าปัด Apple Watch พร้อมปุ่มเล่นและหยุดเพลง พร้อมปรับเสียงด้วยการหมุนในทรงเดียวกับ Digital Crown บน Apple Watch (แถมชื่อเดียวกัน) ตัวไดร์ฟเวอร์มีขนาด 40 มม. โดยแอปเปิลบอกว่า AirPods Max รองรับเพลงที่บีบอัดมาสำหรับเล่นแบบ 5.1, 7.1 รวมถึง Dolby Atmos รวมถึงมี gyroscope และ accelerometer ในตัว แบตเตอรี่ใช้งานได้ 20 ชม.

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศโครงการสำหรับ AirPods Pro ที่พบปัญหาเกี่ยวกับเสียง โดยระบุว่าพบใน AirPods Pro ที่ผลิตก่อนตุลาคม 2020 จำนวนเล็กน้อย ส่วน AirPods ไม่พบปัญหานี้

อาการที่เป็นปัญหามี 2 รูปแบบได้แก่ มีเสียงช็อตดังมากขึ้น (Crackling sound) เมื่ออยู่ในสภาพแวดล้อมเสียงดัง เช่น ออกกำลังกาย หรือขณะคุยโทรศัพท์ และอีกปัญหาคือระบบตัดเสียงรบกวน (Active Noise Cancellation - ANC) ไม่ทำงานอย่างที่ควรเป็น เช่น เสียงเบสหาย หรือเสียงรอบตัวเข้ามามากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg อ้างแหล่งข่าวไม่เปิดเผยตัวตน รายงานว่า Apple กำลังวางแผนเปิดตัว AirPods รุ่นที่สาม และ AirPods Pro รุ่นที่สองในปีหน้า พร้อมกับกำลังพิจารณาเตรียมพัฒนาลำโพงอัจฉริยะที่จะเป็นรุ่นกลางระหว่าง HomePod mini และ HomePod รุ่นธรรมดา

ตัว AirPods รุ่นที่สาม จะมีดีไซน์ใหม่ คล้ายคลึงกับ AirPods Pro รุ่นปัจจุบัน มีก้านสั้นลง จุกหูฟังเปลี่ยนได้ แบตเตอรี่ใช้งานได้นานขึ้น แต่จะไม่มี ANC กำหนดวางจำหน่ายที่กำลังถูกถกภายใน Apple คือช่วงครึ่งปีแรกของปี 2021

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวลือคราวนี้ไม่ใช่ข่าวใหม่ โดย iPhone 12 ที่คาดว่าแอปเปิลจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ มีข้อมูลสนับสนุนเพิ่มเติมว่าแอปเปิลอาจไม่ให้ทั้งอะแดปเตอร์ชาร์จไฟ และหูฟัง EarPods มาในกล่อง

ซึ่งแหล่งข้อมูลที่ใช้อ้างอิงมาจากโค้ดที่พบใน iOS 14.2 ที่มีสถานะทดสอบสำหรับนักพัฒนา ซึ่งเนื้อหาช่วงหนึ่งจากเดิมระบุว่าให้ใช้ หูฟังที่ให้มา (supplied headphones) ใน iOS 14.0 เหลือเพียงคำว่า หูฟัง (headphones)

ข้อมูลนี้สอดคล้องกับที่นักวิเคราะห์ขาประจำ Ming-Chi Kuo เคยระบุว่าแม้แอปเปิลจะไม่ให้หูฟัง EarPods แต่จะมีส่วนลดสำหรับการซื้อหูฟังไร้สาย AirPods มาแทน

Tags:
Node Thumbnail

ต่อเนื่องจากข่าวศุลกากรสหรัฐยึด OnePlus Buds ที่สนามบิน JFK เพราะนึกว่า AirPods ปลอม ล่าสุดกรมศุลกากรสหรัฐแถลงยืนยันว่าไม่ได้เป็นการเข้าใจผิด แต่ยึด OnePlus Buds เพราะละเมิดเครื่องหมายการค้าในแง่รูปลักษณ์สินค้าตามที่แอปเปิลเคยแจ้งเอาไว้

กรมศุลกากรระบุว่าแอปเปิลได้ยื่นข้อมูลเรื่องเครื่องหมายการค้าด้านรูปลักษณ์ (configuration trademark) ของ AirPods เอาไว้กับกรมศุลกากร ซึ่งเจ้าหน้าที่มีสิทธิยึดตามกฎโดยไม่จำเป็นต้องสนว่ากล่องหรือแบรนด์ข้างกล่องจะระบุว่าอะไร และไม่จำเป็นต้องแปะแบรนด์แอปเปิลข้างกล่อง ถึงจะเข้าข่ายการละเมิดเครื่องหมายการค้านี้

Tags:
Node Thumbnail

ความเหมือน AirPods ของ OnePlus Buds ไม่ได้จบแค่การล้อเลียนเฉย ๆ แล้วเมื่อศุลกากรของสหรัฐที่สนามบิน JFK แถลงยึด OnePlus Buds จากฮ่องกงว่า 20,000 ชิ้น เนื่องจากเข้าใจผิดว่าเป็น AirPods ปลอม

ศุลกากรสหรัฐแถลงบนหน้าเว็บไซต์ว่า "CBP at JFK Seizes Counterfeit Apple Airpod Earbuds" คิดเป็นมูลค่า (AirPods) กว่า 400,000 เหรียญ พร้อมโชว์รูปกล่อง OnePlus Buds ที่มีชื่อสินค้าและโลโก้ OnePlus ชัดเจน โดยศุลกากรระบุในแถลงด้วยว่า การยึดของปลอมครั้งนี้ เป็นภาพสะท้อนของความมุ่งมั่นและความรับผิดชอบของเจ้าหน้าที่ศุลกากร

ขณะที่ทวิตเตอร์ OnePlus USA ทวีตตอบข่าวนี้ด้วยว่าให้คืนสินค้าเหล่านี้มา

Tags:
Node Thumbnail

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ที่ให้ข่าวเกี่ยวกับ Apple ที่ถูกต้องมาบ่อยครั้ง รายงานว่า Apple อาจไม่แถมหูฟัง EarPods แบบเดิม มากับ iPhone 12 และอาจลดราคา AirPods 2 เพื่อกระตุ้นยอดขายมากขึ้น โดยอาจเป็นการลดช่วงเทศกาลปลายปี และจะไม่มี AirPods รุ่นใหม่เปิดตัวในปีนี้

Pages