Tags:
Node Thumbnail

ข่าวลือนี้มาจากเว็บไซต์ MracRumors ที่นำเสนอข่าวลือข่าวหลุดของสินค้า Apple เป็นประจำ คราวนี้ถึงคิวของ iPhone SE4 ที่จะเปลี่ยนทั้งดีไซน์ และ ฮาร์ดแวร์ หลังจากที่ใช้ดีไซน์ของ iPhone 8 มาถึง 2 รุ่น

‌iPhone SE‌ 4 เป็นที่รู้จักภายในชื่อโค้ดเนม Ghost คาดว่าจะได้รับการออกแบบใหม่ที่โดยใช้ iPhone 14 เป็นพื้นฐาน แต่จะมีการเปลี่ยนแปลง 2 อย่าง ได้แก่ Action Button และพอร์ต USB-C

สำหรับด้านหลังของ ‌iPhone SE‌4 จะมีกล้องตัวเดียวที่มีแฟลชจัดเรียงในลักษณะคล้ายกับ ‌iPhone SE‌ รุ่นที่ 3 ซึ่งคาดว่าจะใช้เซนเซอร์ความละเอียด 48MP อย่างไรก็ตาม การออกแบบของโมดูลกล้องยังไม่ชัดเจนว่าจะออกมาเป็นแบบใด แต่ Apple แบ่งการดีไซน์กล้องหลังออกเป็น 2 ประเภทได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

ข้อมูลนี้มาจาก Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ผู้รายงานข้อมูลสินค้าใหม่แอปเปิลขาประจำ ซึ่งเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว เขาบอกเองว่าแอปเปิลยกเลิกแผนออก iPhone SE รุ่นใหม่ไปแล้ว แต่ล่าสุดเปลี่ยนมาบอกว่าแอปเปิลกลับมาเดินหน้าแผนออก iPhone SE ใหม่อีกครั้ง

Kuo บอกว่า iPhone SE ซึ่งรุ่นใหม่นี้จะเป็นรุ่นที่ 4 ใช้ดีไซน์เดียวกับ iPhone 14 หน้าจอ 6.1 นิ้ว OLED ซึ่งเป็นการอัพเกรดมาก เทียบกับ iPhone SE 3 ปัจจุบัน ที่หน้าจอ 4.7 นิ้ว จอ LCD ส่วนชิป 5G เปลี่ยนมาใช้ตัวที่แอปเปิลพัฒนาออกแบบเอง จากที่ iPhone SE ปัจจุบันใช้ชิป 5G ของ Snapdragon X57

Tags:
Node Thumbnail

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้าใหม่แอปเปิลขาประจำ ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมของเฮดเซต AR/VR ที่มีข่าวมานานว่าแอปเปิลกำลังพัฒนาอยู่ โดยเขาบอกว่าแอปเปิลมีแผนเปิดตัวในเดือนมกราคม แต่ข้อมูลล่าสุดน่าจะเลื่อนไปเปิดตัวในงานอีเวนต์ช่วงเดือนมีนาคม หรือช้าที่สุดในงาน WWDC เดือนมิถุนายน

เขาบอกว่าสาเหตุที่เฮดเซตนี้เลื่อนเปิดตัวออกไป เนื่องจากปัญหาจากการทดสอบการหล่น (Drop Test) และความพร้อมของซอฟต์แวร์สำหรับนักพัฒนา ส่วนการผลิตจะเริ่มในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ และเริ่มขายตั้งแต่ไตรมาสที่ 3

Tags:
Node Thumbnail

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ Apple เผยผ่าน Twitter ว่า Apple อาจเลื่อนหรือยกเลิกการผลิต iPhone SE 4 ที่คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2024 เพราะยอดขายสมาร์ทโฟนระดับราคาถูกและราคาปานกลางอย่าง iPhone SE 3, iPhone 13 mini และ iPhone 14 Plus น้อยกว่าที่ประมาณการณ์ไว้

นอกจากนี้ Kuo ยังให้เหตุผลอีกว่าดีไซน์ของ iPhone SE 4 ที่น่าจะออกมาคล้ายกับ iPhone XR ทำให้ต้นทุนการผลิตเพิ่มสูงขึ้นและจำเป็นต้องขึ้นราคา ขณะที่การลดต้นทุนการผลิตสินค้าที่ไม่ได้ขายดีนักจะช่วย Apple รับมือกับสถานการณ์ในปีหน้าที่น่าจะเป็นปีที่ทั่วโลกเผชิญสถานการณ์เศรษฐกิจถดถอยด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากก่อนหน้านี้บัญชี Apple Track (@appltrack) บน Twitter ได้ให้ข้อมูลว่า iPhone SE 4 จะมีดีไซน์เหมือน iPhone XR Ross Young นักวิเคราะห์จากบริษัทวิเคราะห์สายซัพพลายเชนได้ให้ข้อมูลที่ตรงกันว่า iPhone SE รุ่นใหม่น่าจะใช้หน้าจอ LCD ขนาดราว 5.7-6.1 นิ้ว และมีรอยบากซึ่งก็ไม่แน่ว่า iPhone SE จะมี Dynamic Island ที่น่าจะมีใน iPhone 16 ทุกรุ่นแล้วในปี 2024

Young เผยด้วยว่ายังไม่แน่ว่า iPhone SE 4 จะมีกล้อง TrueDepth และมี Face ID หรือไม่ ส่วนข่าวลือจากแหล่งอื่นซึ่งรวมถึง Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ Apple ก็เผยว่าน่าจะไม่มี Face ID แต่ Apple จะใส่ Touch ID ไว้บนปุ่มล็อคหน้าจอแทนเพื่อประหยัดต้นทุน

Tags:
Node Thumbnail

บัญชี AppleTrack (@appltrack) บน Twitter เปิดเผยว่า iPhone SE 4 ที่คาดว่าจะเปิดตัวในปีหน้าจะมีดีไซน์เหมือน iPhone XR และใช้หน้าจอ LCD ขนาด 6.1 นิ้ว ซึ่งน่าจะมาพร้อมกับรอยบากและ Face ID พร้อมทั้งกล้องหน้า TrueDepth และกล้องหลังความละเอียด 12MP กันน้ำและฝุ่น IP67

iPhone SE 4 อาจเริ่มต้นด้วยรุ่นความจุ 128 GB รวมถึงจะเปลี่ยนมาใช้แบตเตอรี่ 2942mAh แบบที่ใช้ใน iPhone XR และน่าจะยังรองรับ 5G (sub-6Hz) เช่นเดียวกับ iPhone SE 3

ส่วนชิปน่าจะยังคงใช้ A15 Bionic ขนาด 5 นาโนเมตรตัวเดิมกับ iPhone SE 3 เพราะตามข่าวลือคาดว่า iPhone 14 และ iPhone 14 Max จะยังคงใช้ชิป A15 Bionic อย่างไรก็ตาม ยังไม่แน่ว่า iPhone SE 4 จะได้ใช้ชิปที่ดีกว่า iPhone 14 หรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

Nikkei Asia รายงานข่าวว่าแอปเปิลจะปรับลดกำลังการผลิต iPhone SE รุ่นที่สามที่เพิ่งเปิดตัว ลง 20% จากแผนเดิม หลังปัญหาสงครามยูเครนและเงินเฟ้อ ทำให้ยอดขายไม่เป็นไปตามเป้า

นอกจากนี้ แอปเปิลยังต้องลดการผลิต AirPods ลงจากเดิม 10 ล้านชุดด้วยเหตุผลเดียวกัน แอปเปิลไม่เคยเปิดเผยสถิติการขาย AirPods แต่เคยมีตัวเลขคาดการณ์ของ Counterpoint Research ประเมินว่าแอปเปิลจขายหูฟัง AirPods ได้ 76.8 ล้านชุดในปี 2021

Nikkei วิเคราะห์ว่าการที่แอปเปิลถอนตัวจากตลาดรัสเซีย น่าจะทำให้จำนวนยอดขายลดลงด้วย โดยแอปเปิลมียอดขาย iPhone ในรัสเซียราว 5 ล้านเครื่องต่อปี มีส่วนแบ่งตลาด 16% ถือเป็นผู้เล่นเบอร์ 3 ของตลาดสมาร์ทโฟนรัสเซีย

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัว iPhone SE ตัวใหม่ ดีไซน์ยังคงเป็นแบบเก่าคือดีไซน์ของ iPhone 8 ไม่มี Face ID และมาพร้อมปุ่มโฮมหน้าเก่าเจ้าเดิม แต่ชิปเป็นตัวท็อป A15 Bionic

หน้าจอ Retina HD ขนาด 4.7 นิ้ว กล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล f/1.8 ฟีเจอร์กล้องรองรับเหมือน iPhone 13 Pro เช่น Smart HDR 4, Photographic Styles, Deep Fusion รองรับ 5G คลื่น sub-6GHz สี คือ Midnight สีดำ, Starlight สีขาวและ Product Red

iPhone SE มี 3 ความจุคือ 64GB, 128GB, และ 256GB ราคาเริ่ม 15,900 บาท เปิดจอง 18 มีนาคม เริ่มจำหน่าย 25 มีนาคมนี้

ที่มา - Apple

Tags:
Node Thumbnail

Apple เตรียมจัดงานเปิดตัวสินค้าใหม่ วันที่ 8 มีนาคมนี้ เวลา 10.00 น. ตามเวลาแปซิฟิก หรือเวลา 1.00 น. ของวันที่ 9 เช้าวันพุธ ตามเวลาบ้านเรา ในธีมงาน "Peek Performance" สินค้าที่คาดว่าจะเปิดตัวได้แก่ iPhone SE รุ่นใหม่ iPad Air, Mac mini, iMac 27 นิ้ว และอาจจะมี MacBook Air ด้วย โดยสามารถรับชมได้ที่ Apple.com

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman นักข่าวขาประจำของ Bloomberg อ้างข้อมูลภายในว่าแอปเปิลจะจัดงานเปิดตัว iPhone SE รุ่นที่สาม รองรับ 5G ในวันที่ 8 มีนาคม 2022 โดยเป็นงาน virtual 100% เพราะสถานการณ์โควิด

สินค้าที่เปิดตัวในงาน นอกจาก iPhone SE 3 แล้ว ยังมี iPad Air รุ่นใหม่ที่ใช้ชิป A15 และรองรับ 5G ด้วยเช่นกัน รวมถึงมีความเป็นไปได้ ที่เราจะได้เห็น Mac รุ่นใหม่ที่ใช้ชิป Apple Silicon แต่ยังไม่มีรายละเอียดว่าเป็นรุ่นไหน

ปกติแล้ว แอปเปิลมักจัดงานเปิดตัวสินค้ารอบเล็กช่วงต้นปี (ปีที่แล้วเปิดตัว iMac โฉมใหม่ในเดือนเมษายน) และนิยมจัดงานเปิดตัวสินค้าในวันอังคาร ซึ่งก็ตรงกับวันที่ 8 มีนาคม

Tags:
Node Thumbnail

แม้ iPhone SE รุ่นปี 2022 ยังเป็นข่าวลือ อยู่ แต่ Samik Chatterjee นักวิเคราะห์จากสถาบันการเงิน J.P Morgan ก็ออกมาคาดการณ์ว่าหาก iPhone SE รุ่นปี 2022 รองรับ 5G และราคาถูกกว่า iPhone รุ่นหลัก ผู้ใช้ Android ที่ใช้มือถือรุ่นกลางถึงล่างกว่า 1.4 พันล้าน จากผู้ใช้ทั้งหมด 2.8 พันล้านคนที่ Google เคยระบุ อาจเปลี่ยนมาใช้ iPhone SE ได้

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman แห่ง Bloomberg รายงานข้อมูลในจดหมายข่าว Power On ตอนล่าสุด บอกว่าแอปเปิลไม่น่าจะมีการจัดอีเวนต์เปิดตัวสินค้าใหม่อีกครั้ง ในเดือนหน้า พฤศจิกายน และจะไม่มีการจัดงานอีกภายในปีนี้

เมื่อปีที่แล้ว 2020 แอปเปิลจัดงานเปิดตัวสินค้าใหม่ต่อเนื่องถึง 3 เดือน โดยกันยายน เป็น Apple Watch กับ iPad ตุลาคมเป็น iPhone 12 และพฤศจิกายนเป็น Mac ที่ใช้ชิป M1 จึงมีการคาดเดาว่าแอปเปิลอาจทำเหมือนปีที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

มีประเด็นน่าสนใจจากการที่แอปเปิลปรับไลน์สินค้าของ iPhone รุ่นเก่าที่ขายต่อ เนื่องจากมีการเปิดตัวตระกูล iPhone 13 โดยนอกจากยกเลิกการขาย iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max และ iPhone XR ผ่านช่องทางออนไลน์ รวมทั้งลดราคาลงหลายรุ่น แต่มี iPhone SE ที่เป็นประเด็น

Tags:
Node Thumbnail

เว็บ Macotakara รายงานโดยอ้างข้อมูลจากซัพพลายเชนที่เกี่ยวข้อง ว่าแอปเปิลจะเปิดตัวหูฟังไร้สาย AirPods Pro รุ่นใหม่ และ iPhone SE รุ่นใหม่ ในเดือนเมษายนนี้

ข้อมูลระบุว่า AirPods Pro รุ่นใหม่ จะมีเคสชาร์จหูฟังดีไซน์ใหม่ ที่มีขนาดเล็กลงเล็กน้อย รวมทั้งตัวหูฟังเองก็จะปรับรูปแบบเช่นกัน

ส่วน iPhone SE ซึ่งหากออกมาจริงจะเป็นรุ่นที่ 3 เว็บ Macotakara ไม่มีรายละเอียดส่วนนี้ แต่ข่าวลือก่อนหน้านี้ระบุว่าจะมีขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 5.5 นิ้ว ดีไซน์คล้ายกับ iPhone 8 Plus

ที่มา: 9to5Mac

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อแอปเปิลเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ ซึ่งปีนี้คือ iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max ก็ถึงเวลาที่รุ่นเก่าจะหยุดจำหน่าย หรือจำหน่ายต่อแต่ลดราคาลง

โดย iPhone รุ่นที่แอปเปิลยกเลิกการขายผ่านช่องทางออนไลน์แล้ว ได้แก่ iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max แต่ทั้งนี้ยังหาซื้อได้ผ่านตัวแทนจำหน่าย

ส่วน iPhone รุ่นเก่าที่ยังจำหน่ายต่อไป และปรับราคาลงในบางรุ่น มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ด้วยภาวะเศรษฐกิจจากวิกฤติโควิด ตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลางที่ราคาไม่แพงแต่ได้สมาร์ทโฟนที่คุ้มค่าเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยเฉพาะตั้งแต่ iPhone เปิดตัวรุ่นเล็กหลังจากหลายไปหลายปีอย่าง iPhone SE ก่อนจะตามมาด้วย OnePlus Nord หลังจาก OnePlus แพงขึ้นเรื่อยๆ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา สมาร์ทโฟนรุ่นเล็กจาก Google (ที่ลีลาเยอะมากกว่าจะเปิดตัวออกมาได้) อย่าง Pixel 4a ก็เปิดตัวสักที หลังจากรุ่นเล็กก่อนหน้าอย่าง Pixel 3a ได้รับคำชมอย่างล้นหลามว่าเป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัดที่คุ้มค่าที่สุดรุ่นหนึ่ง

Tags:
Node Thumbnail

ในวันนี้ 14 พฤษภาคม 2563 ทั้งสามผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ และเว็บแอปเปิล apple.com/th ได้เปิดให้จอง iPhone SE รุ่นใหม่ วันนี้วันแรก ซึ่งราคาของผู้ให้บริการ 3 ค่าย ก็มีทั้งราคาเครื่องเปล่า และราคาแบบพร้อมแพ็คเกจติดสัญญาใช้งาน ซึ่งทำให้ราคาเครื่องถูกลง สินค้าจะเริ่มจัดส่งหรือรับได้ตั้งแต่ 31 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป

iPhone SE มีตัวเลือก 3 สี ขาว ดำ และแดง (PRODUCT)RED มี 3 ขนาดความจุ โดยราคาเครื่องเปล่าเป็นดังนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เอไอเอส ประกาศผ่านบัญชีทวิตเตอร์ @AIS_Thailand ว่าจะเริ่มจำหน่าย iPhone SE ในวันที่ 14 พฤษภาคมนี้ เวลา 8.00น. เป็นต้นไป

ราคาขายพร้อมแพ็คเกจของตอนนี้ยังไม่มีออกมา แต่หากดูราคาเครื่องเปล่าที่ขายผ่านช่องทางออนไลน์ของเว็บแอปเปิล เริ่มต้นอยู่ที่ 14,900 บาท สำหรับความจุ 64GB ส่วนความจุที่สูงขึ้น 128GB 16,900 บาท และ 256GB 20,900 บาท

iPhone SE เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของแอปเปิล ที่เน้นสเปกแรง ในราคาที่ไม่สูง ซึ่ง Tim Cook ซีอีโอแอปเปิล ก็เคยกล่าวไว้ว่าสเปกนี้เร็วกว่ามือถือ Android รุ่นที่เร็วที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

Tim Cook ตอบคำถามในงานแถลงผลประกอบการไตรมาส 1/2020 โดยกล่าวถึง iPhone SE เวอร์ชันใหม่ ว่าจะช่วยดึงให้คนย้ายจาก Android มาใช้ iOS เพราะคุ้มค่ามาก ราคาถูกแต่ใช้เครื่องยนต์ตัวเดียวกับ iPhone รุ่นท็อป และ "เร็วกว่ามือถือ Android ที่เร็วที่สุด" ซะด้วย

I’d expect some fair number of people switching over to iOS. It’s an unbelievable offer. It’s the engine of our top phones, in a very affordable package, and it’s faster than the fastest Android phones.

เขายังยืนยันว่า iPhone SE ไม่ได้เปลี่ยนแปลงโครงสร้างราคาของ iPhone ทั้งหมดให้ถูกลง แอปเปิลเพียงแต่ต้องการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีในราคาที่ดีเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

iFixit รายงานการแกะ iPhone SE รุ่นใหม่ที่เปิดตัวก่อนหน้านี้แบบลงรายละเอียด โดยยืนยันอีกครั้งว่าชิ้นส่วนหลายรายการ มีลักษณะคล้ายกับที่อยู่ใน iPhone 8 อาทิ ส่วนแสดงผล, แบตเตอรี่, กล้อง, Taptic Engine หรือถาดใส่ซิม แต่ไม่สามารถใช้แทนกันได้ทั้งหมด

กล้องหลังของ iPhone SE มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล เหมือนกับ iPhone 8 แต่เนื่องจากใช้ชิป A13 จึงทำให้การประมวลผลภาพดีขึ้น เช่นเดียวกับเซ็นเซอร์กล้องหน้า ที่สามารถนำชิ้นส่วนจาก iPhone 8 มาใส่แทนได้

Tags:
Node Thumbnail

iFixit เว็บแกะชื่อดัง ได้รายงานข้อมูลเบื้องต้น หลังจากทำการแกะ iPhone SE รุ่นใหม่ ซึ่งแม้ดีไซน์และคุณสมบัติหลายอย่างจะเหมือนกับ iPhone 8 แต่ก็ไม่ได้เหมือนไปเสียทั้งหมด

รายงานระบุว่า ชิ้นส่วนบางรายการได้แก่ กล้อง, ถาดซิม, Taptic Engine และส่วนประกอบแสดงผล สามารถนำชิ้นส่วนจาก iPhone 8 มาใส่แทนและใช้งานได้ มีปัญหาเพียงการแสดงสี True Tone ที่ทำงานไม่ได้ตามปกติ

นอกจากนี้ iFixit ยังพบว่า ชิ้นส่วนบางอย่างภายนอกอาจดูคล้ายกัน แต่ก็นำมาใส่แทนกันไม่ได้ เช่นปุ่ม Home และแบตเตอรี่ อย่างไรก็ตาม iFixit มองว่าการที่ชิ้นส่วนจาก iPhone รุ่นเก่านำมาใส่แทนได้บ้าง ถือเป็นข้อดีเพราะมีอะไหล่ในท้องตลาดทันทีตั้งแต่เริ่มจำหน่าย

Tags:
Node Thumbnail

ลือกันมานานหลายรอบ ในที่สุดแอปเปิลก็เปิดตัว iPhone SE เวอร์ชันใหม่ ที่จุดขายคือราคาเริ่มต้น 399 ดอลลาร์ หรือราคาอย่างเป็นทางการในไทยคือ 14,990 บาท

iPhone SE รุ่นที่สองเป็น iPhone จอเล็กขนาด 4.7" (ที่หาได้ยากแล้วในปัจจุบัน) ใช้จอ LCD ความละเอียด HD (1334x750) ใช้ดีไซน์แบบ iPhone ยุคก่อนหน้านี้ที่จอภาพไม่ต้องเต็มด้านหน้าก็ได้ ขอบไม่ต้องบาง แต่ก็แลกมาด้วยการไม่ต้องมีติ่งที่จอ แถมจุดเด่นสำหรับใครหลายคนที่คิดถึงคือ ปุ่มโฮม Touch ID สแกนลายนิ้วมือถูกนำกลับคืนมาอีกครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

มีข่าวลือหลายทางเกี่ยวกับแผนการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ประจำปี หรือเรียกตอนนี้ว่า iPhone 12 ว่าอาจเลื่อนออกไปจากช่วงเดือนกันยายน-ตุลาคม ที่เป็นรอบเปิดตัวปกติ เนื่องจากการระบาดของ COVID-19 ที่กระทบต่อทั้งสายการผลิต ไปจนถึงความกังวลเรื่องยอดขาย

ล่าสุดมีรายงานจาก Bloomberg ระบุว่า Foxconn โรงงานประกอบ iPhone หลักที่จีน ตอนนี้เริ่มกลับมาดำเนินการผลิตตามปกติแล้ว และตามช่วงการดำเนินงานปกติ iPhone รุ่นใหม่ประจำปี ก็จะไม่เริ่มการผลิตจนกว่าจะถึงช่วงกลางปี ในตอนนี้จึงถือว่า iPhone 12 ยังอยู่ในแผนการผลิตตามกำหนดนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

เว็บ 9to5Mac อ้างข้อมูลจากรายละเอียดในโค้ดของ iOS 14 พบว่าแอปเปิลมี iPhone รุ่นที่ชูจุดขายราคาถูก โดยจะออกมาสองรุ่นคือ iPhone 9 และ iPhone 9 Plus เพื่อเป็นรุ่นถัดจาก iPhone 8 และ iPhone 8 Plus

ข้อมูลก่อนหน้านี้ระบุว่า iPhone รุ่นดังกล่าว ซึ่งเรียกว่า iPhone SE2 จะมีขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้ว ขนาดเดียว ใช้การออกแบบเหมือน iPhone 8 แต่ข้อมูลใหม่นี้บอกว่าจะมี iPhone 9 Plus หน้าจอ 5.5 นิ้ว ออกมาคู่กันด้วย ส่วนถึงเวลาจริงแอปเปิลจะใช้ชื่อใดทำการตลาดก็ต้องรอดูกันอีกที

Pages