Tags:
Node Thumbnail

Apple รับทราบถึงปัญหาการชาร์จแบบไร้สายของ iPhone 15 ซีรี่ส์กับรถ BMW และสัญญาว่าจะทำการแก้ไขภายในปีนี้

จากบันทึกภายในที่ส่งให้กับบรรดาผู้ให้บริการที่ได้รับอนุญาตของ Apple นั้น Apple ระบุว่าการชาร์จไร้สายของ iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max ในรถ BMW และ Toyota Supra รุ่นล่าสุดบางรุ่น อาจส่งผลให้โทรศัพท์รุ่นดังกล่าวปิดการใช้งาน NFC ชั่วคราว ซึ่งเกิดขึ้นในสัดส่วนที่น้อยมาก ๆ แต่ในบันทึกไม่ได้ระบุสาเหตุแต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาด Counterpoint Research ประเมินยอดขาย iPhone 15 ในประเทศจีน พบว่าลดลง 4.5% เมื่อเทียบกับ iPhone 14 ในช่วง 17 วันแรกหลังขาย ด้วยเหตุผลหลายอย่างประกอบกัน ทั้งสภาพเศรษฐกิจจีนย่ำแย่ ทำให้กำลังซื้อลดลง และการวางขาย Huawei Mate 60 Pro ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในจีน เบียดบังยอดขายมือถือระดับพรีเมียมจากแอปเปิลได้สำเร็จ

Edison Lee นักวิเคราะห์จากบริษัท Jefferies ให้ข้อมูลที่สอดคล้องกัน โดยประเมินว่ายอดขาย iPhone 15 ลดลงระดับเลขสองหลัก (double-digit percentage) เลยด้วยซ้ำ

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลออกคลิปโฆษณา Pixel 8 ตัวใหม่ โดยยังอยู่ในธีม #BestPhonesForever ที่เนื้อหาหลายต่อหลายตอนนำมือถือ Pixel มาคุยกับ iPhone แล้วพูดถึงฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ Pixel มี และไม่มีใน iPhone

โฆษณาตัวใหม่นี้ชื่อ Razzle Dazzle ซึ่งมีสถานการณ์คือ iPhone พา Pixel มาถ่ายหนังโฆษณาตัวใหม่ เนื่องจากตอนนี้ Pixel 8 เปิดตัวแล้ว ซึ่ง Pixel ก็เสนอว่าควรขายฟีเจอร์ด้าน AI แต่ iPhone ไม่เห็นด้วย บอกว่าจริง ๆ คนต้องการแค่ความตื่นตาตื่นใจเท่านั้น โดยเริ่มที่ภาพโทรศัพท์ลอยกลางอากาศ ซูมขอบเครื่อง แล้วใส่ดนตรีประกอบเข้าไป จากนั้นก็เริ่มการถ่ายทำ

Pixel ยังถามอีกรอบว่าจริง ๆ ควรพูดถึงสเป็กด้าน AI บ้าง แต่ iPhone ยืนยันว่าไม่จำเป็น ดูคลิปโฆษณาได้ท้ายข่าว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

สัปดาห์ที่ผ่านมาผู้ใช้งานรถ BMW บางรายพบปัญหาชิป NFC ของ iPhone 15 ไม่ทำงานหลังจากนำไปชาร์จด้วยแท่นชาร์จไร้สายบนรถยนต์ BMW หลายคนบอก iPhone กลายเป็นหน้าจอสีขาวและเข้าสู่โหมดการกู้คืนข้อมูลและหลังจากนั้นชิป NFC ก็หยุดทำงานหลังจากเครื่องรีบูต

ชิป NFC บน iPhone สามารถใช้งานร่วมกับฟีเจอร์ Apple Pay และ Digital Car Key แต่เมื่อเครื่องเกิดปัญหาหน้าจอจะขึ้นข้อความเตือน “ไม่สามารถตั้งค่า Apple Pay” ในแอป Wallet ซึ่งผู้ใช้งานบอกว่า Apple เปลี่ยนเครื่อง iPhone ให้ใหม่หลังจากยืนยันว่าชิป NFC เกิดปัญหา แต่เครื่องที่เปลี่ยนก็เสี่ยงเจอปัญหาเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

David Phelan ผู้สื่อข่าว Forbes ระบุว่าเขาได้รับคำชี้แจงจากแอปเปิล เกี่ยวกับปัญหา iPhone 15 Pro เครื่องร้อนกว่าปกติเมื่อใช้งานไประยะหนึ่ง โดยแอปเปิลบอกว่าตอนนี้บริษัทมีข้อมูลเงื่อนไขที่สามารถทำให้ iPhone มีอุณหภูมิสูงกว่าที่ควรเป็นแล้ว สาเหตุแรกมาจากในช่วงแรกที่เริ่มใช้งาน หลังจากเซตอัพหรือรีสโตร์ข้อมูล จะมีการทำงานเบื้องหลัง (Background Process) มากกว่าปกติ

Tags:
Node Thumbnail

iFixit แกะ iPhone 15 Pro Max เป็นที่เรียบร้อยแล้ว การเปลี่ยนแปลงสำคัญในแง่ซ่อมแซมคือโครงที่ออกแบบใหม่ ทำให้สามารถเปิดได้ 2 ด้าน นั่นคือเพิ่มการเปิดจากกระจกด้านหลังแบบเดียวกับ iPhone 14 และ iPhone 14 Plus เมื่อปีที่แล้ว

ชิ้นส่วนอื่นที่พบในการแกะ แบตเตอรี่ iPhone 15 Pro Max อยู่ที่ 4422 mAh เพิ่มขึ้น 2.3% จาก iPhone 14 Pro Max เช่นเดียวกับ iPhone 15 Pro ที่เพิ่มขึ้น 2.3% จาก iPhone 14 Pro เป็น 3274 mAh ซึ่ง iFixit มองว่าเพิ่มมาน้อยไปเมื่อเทียบกับชิป A17 Pro ที่ดูใช้พลังงานมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Apple ได้วางขาย iPhone 15 ซีรี่ส์ได้ไม่นาน และหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงของรุ่นนี้คือการเปลี่ยนพอร์ตการเชื่อมต่อจาก Lightning เป็น USB-C ถือเป็นสัญญาณที่ดีของการเปลี่ยนผ่านมาสู่พอร์ตการเชื่อมต่อที่มีมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก แต่รายงานล่าสุดจากประเทศจีน ร้านขายสินค้าของ Apple โดยเฉพาะบางแห่งออกโรงเตือนไม่ให้ใช้สายชาร์จของ Android ร่วมกับ iPhone 15 โดยอ้างถึงความกังวลที่อาจทำให้เครื่องร้อนเกินต้านได้

Tags:
Node Thumbnail

ช่องยูทูป Teknófilo ทดสอบการค้นหาตำแหน่งที่ตั้งจริง (Precision Finding) ของ iPhone 15 เชื่อมต่อกับโทรศัพท์อีกเครื่องที่อยู่ห่างไกลประมาณ 60 เมตร ได้อย่างแม่นยำขึ้น ซึ่งระยะนี้ไกลกว่าระยะการค้นหาของ AirTag ที่อยู่ที่ราว 10-15 เมตรเท่านั้น

iPhone 15 ใช้ชิป Ultra-Wideband Gen 2 ทำให้สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ที่ใช้ชิปรุ่นเดียวกันได้ในระยะที่ไกลขึ้น โดยใช้ฟีเจอร์ Precision Finding บนแอป Find My ค้นหาตำแหน่งเพื่อนที่อยู่ห่างไกลได้ถึง 60 เมตร

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเริ่มส่งมอบและขาย iPhone 15 วันนี้วันแรกในประเทศไทย และดูเหมือนจะเกิดปัญหาเล็ก ๆ กันตั้งแต่วันแรก หากผู้ใช้งานเลือกวิธีการถ่ายโอนข้อมูลจาก iPhone เครื่องเก่าด้วยการถ่ายโอนโดยตรง (From Another iPhone) โดยอาจพบปัญหาโลโก้แอปเปิลค้างและไม่สามารถใช้งานต่อได้

ปัญหานี้แอปเปิลบอกว่ามีผลกับ iPhone 15 ทุกรุ่นทั้ง iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max

Tags:
Node Thumbnail

สื่อต่างประเทศเริ่มออกรีวิว iPhone 15 และ iPhone 15 Pro แล้ว ก่อนเริ่มวางขายทั่วไปวันศุกร์ที่ 22 กันยายนนี้ การเปลี่ยนแปลงสำคัญของ iPhone ปีนี้ก็คือพอร์ต USB-C ที่มาแทน Lightning ขณะที่รุ่น Pro ก็จัดสเป็กเต็ม ปรับปรุงกล้อง บอดี้ไทเทเนียม และใส่ปุ่ม Action Button เข้ามา

iPhone ปีนี้ยังใช้วิธีขายแบบแยกเป็นสองกลุ่ม คือรุ่นทั่วไป iPhone 15 และ iPhone 15 Plus ต่างกันที่ขนาดจอ 6.1 กับ 6.7 นิ้ว มีตัวเลือก 5 สี, ได้ Dynamic Island เป็นครั้งแรก, ชิป A16 Bionic

Tags:
Node Thumbnail

iPhone 15 และ iPhone 15 Pro มีฟีเจอร์หนึ่งเกี่ยวกับแบตเตอรี่ ที่แอปเปิลไม่ได้ประกาศเป็นทางการ แต่มีการค้นพบในโค้ดของ iOS 17 ก่อนหน้านี้ ซึ่งหลังจากแอปเปิลส่งเครื่องให้สื่อจำนวนหนึ่งรีวิว ก็ยืนยันถึงการตั้งค่านี้

โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกตั้งค่าการชาร์จ iPhone เพิ่มเติม ใน Settings > Battery > Battery Health & Charging > Charging Optimization จากเดิมตัวเลือกมีเพียงปิดหรือเปิด Optimized Battery Charging (การชาร์จเพื่อถนอมแบตเตอรี่) ตอนนี้มีตัวเลือกสามแบบได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

ข้อมูลนี้มาจาก Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ขาประจำสายซัพพลายเชน โดยเขาบอกว่าความต้องการ iPhone 15 Pro Max สูงมากกว่า iPhone 14 Pro Max ในช่วงเปิดสั่งซื้อล่วงหน้าเหมือนกันในปีที่แล้ว

อย่างไรก็ตามเมื่อเป็น iPhone 15 Pro เขาบอกว่าตอนนี้ตัวเลขที่มีคือน้อยกว่า iPhone 14 Pro ก็อาจสะท้อนว่าปีนี้ลูกค้าสนใจเลือก Pro Max กันมากกว่า

iPhone 15 Pro Max นอกจากหน้าจอที่ใหญ่กว่า iPhone 15 Pro ก็มีเลนส์เทเล ที่ซูมออปติคัลได้ 5x ขณะที่ iPhone 15 Pro ได้ 3x ส่วนสเป็กอื่นเหมือนกันทั้งหมด

ส่วน iPhone 15 และ iPhone 15 Plus เขาบอกว่ายอดขายช่วงแรกค่อนข้างใกล้เคียงกับ iPhone 14 และ iPhone 14 Plus

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเพิ่มข้อมูลในหน้าซัพพอร์ต อธิบายความสามารถใหม่ของ iPhone 15 ที่เป็นผลจากการเปลี่ยนมาใช้พอร์ต USB-C ซึ่งสมาร์ทโฟนอื่นที่ใช้ USB-C อาจทำได้อยู่นานแล้ว

ความสามารถแรกคือการชาร์จอุปกรณ์อื่นด้วย iPhone 15 เงื่อนไขคือเป็นอุปกรณ์ขนาดเล็ก ใช้ไฟจาก USB สูงสุด 4.5 วัตต์ เช่น AirPods หรือ Apple Watch

ถัดคือการต่อ iPhone กับจอภายนอก โดยรองรับเพิ่มขึ้นเป็นจอ 4K 60Hz เมื่อใช้ USB-C และ DisplayPort หรือสาย USB-C Thunderbolt 4 ต่อกับ iPhone 15 Pro ที่รองรับ USB 3.1 ในการใช้งานยังสามารถปรับการแสดงผลจอระหว่าง SDR กับ HDR ได้ด้วย

ที่มา: 9to5Mac

Tags:
Node Thumbnail

การเปลี่ยนวัสดุของอุปกรณ์เสริมแอปเปิล จากเคส iPhone หนัง มาใช้เคสผ้าที่เรียกว่า FineWoven ด้วยเหตุผลหลักเรื่องสิ่งแวดล้อมและลดการปล่อยคาร์บอนในการผลิต ก็อาจมีคำถามว่าวัสดุนี้สามารถทดแทนกันได้มากแค่ไหน

ในกรณีของเคส iPhone นั้น แอปเปิลระบุเงื่อนไขใช้งานหนึ่งไว้เลยว่า เมื่อใช้งานร่วมกับ MagSafe ก็อาจเกิดริ้วรอยบนพื้นผิวได้ ซึ่งหากผู้ใช้งานมีความกังวล ก็แนะนำให้ใช้เคสแบบซิลิโคนหรือเคสใสแทน คำแนะนำนี้ไม่แตกต่างจากเคสหนัง ที่แอปเปิลระบุมาตั้งแต่ iPhone 12 ว่าหากใช้งานร่วมกันก็อาจเกิดรอยบนผิวได้

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประเทศไทยประกาศราคาสินค้าตระกูล iPhone 15 ที่เพิ่งเปิดตัวไป โดยเป็นราคาของเครื่องเปล่าสำหรับการสั่งซื้อออนไลน์ผ่านเว็บของแอปเปิล ซึ่งราคาอาจแตกต่างไปเมื่อซื้อกับผู้ให้บริการเครือข่ายที่มีโปรโมชันอื่นร่วมด้วย

ราคาเป็นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Apple เปิดตัว iPhone 15 และ iPhone 15 Plus แล้ว แทบจะเหมือนปีที่แล้ว คือยกเอา iPhone 14 Pro มาปรับนิดๆ หน่อยๆ พร้อมรองรับของใหม่คือ USB-C ตามข่าวลือ

ตัวหน้าจอเป็น Super Retina XDR แพแนล OLED รองรับ Dolby Vision ความสว่าง 1600nits สูงสุด 2000nits มี Dynamic Island โดยรุ่น iPhone 15 ขนาด 6.1 นิ้วและ 15 Plus ขนาด 6.7 นิ้ว ชิปเซ็ตใช้ A16 Bionic ตัวเดิมจาก iPhone 14 Pro

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Bloomberg มีรายงานก่อนงานเปิดตัว iPhone 15 ของแอปเปิล Wonderlust คืนนี้ ระบุว่าจะมี iPhone 15 รุ่นที่ประกอบในอินเดีย วางขายตั้งแต่วันแรกที่เริ่มจำหน่าย จากเดิมลอตแรกที่ขายจะต้องผลิตในจีนก่อน แล้วลอตของโรงงานอินเดียจะมีวางขายหลังจากนั้น

การเปลี่ยนแปลงนี้สะท้อนว่าแอปเปิลได้แก้ไขปัญหาซัพพลายเชน เพื่อลดการพึ่งพาโรงงานประกอบในจีนไปได้มากพอสมควร ทำให้โรงงานอินเดียสามารถเริ่มประกอบสินค้ารุ่นใหม่ได้ตั้งแต่ต้น ตามที่เคยมีข่าวเมื่อต้นปี ทั้งนี้กรณีของ iPhone 14 ในปีที่แล้ว รุ่นที่ประกอบในอินเดีย ใช้เวลาประมาณ 6-8 สัปดาห์ หลังเปิดตัว จึงเริ่มมีขาย

Tags:
Node Thumbnail

อีกสองวันก่อนถึงงาน Wonderlust เปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ ยังคงมีรายงานเพิ่มเติม ซึ่งข้อมูลนี้มาจาก Mark Gurman แห่ง Bloomberg คนเดิม ว่าด้วยแผนงานในร้าน Apple Store

โดยเขาบอกว่าตอนนี้สินค้าที่ Apple Store เริ่มเคลียร์ของและมีสต็อกเหลือน้อยแล้วได้แก่ Apple Watch Ultra, สายนาฬิกา Apple Watch, เคสหนัง, เคสกระเป๋าสตางค์แบบ MagSafe, iPhone 12, iPhone 13 mini และ iPhone รุ่น Pro ทั้งหมด ซึ่งอาจบอกใบ้ว่าสินค้าเหล่านี้ แอปเปิลจะหยุดจำหน่าย เพื่อออกรุ่นใหม่ (แต่ยังหาซื้อได้จากช่องทางอื่น ตามสต็อกที่เหลือ)

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวลือจาก Wall Street Journal ว่ารัฐบาลจีนมีคำสั่งห้ามบุคลากรของรัฐใช้งาน iPhone หรืออุปกรณ์ไอทีแบรนด์ต่างชาติในการทำงาน และทาง Bloomberg ก็รายงานว่า รัฐบาลจีนเริ่มขยายคำสั่งดังกล่าวไปยังหน่วยงานของรัฐและบริษัทที่ทำงานเกี่ยวข้องกับรัฐหลายแห่งแล้ว

ล่าสุดมีข่าวลืออีกว่า China Mobile บริษัทยักษ์ใหญ่โทรคมนาคมของจีน จะไม่วางขาย iPhone15 ท่ามกลางสถานการณ์การแบนไม่ให้ใช้ iPhone ในหน่วยงานทางการของจีน ซึ่งอาจสร้างผลกระทบกับ Apple เนื่องจากจีนถือเป็นหนึ่งในตลาดที่สำคัญของบริษัท

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลออกคลิปโฆษณา Pixel คลิปใหม่ เป็นการนำมือถือ Pixel กับ iPhone มานั่งคุยกันในสปา คุยกันถึงวันเก่าๆ ในยุคที่เปิดตัวฟีเจอร์ Swipe to Unlock แล้วคนปรบมือ

iPhone บอกว่ามือถือรุ่นหลังๆ นำหน้าตัวเองไปมาก มีฟีเจอร์ใหม่ๆ (แบบที่ Pixel โฆษณา) เช่น แก้ภาพเบลอเก่าๆ ให้คมชัด, ใช้ AI ตรวจจับสายเข้าจากคนที่ไม่รู้จัก, แปลภาษาอัตโนมัติ ฯลฯ แต่ iPhone ก็บอกว่ายังมีทีเด็ดเตรียมไว้อยู่ โดยเกี่ยวกับ USB-C แต่ไม่ยอมบอกว่าคืออะไร

Pixel จึงตอบว่า ชาร์จผ่าน USB-C ได้แล้วเหรอ ซึ่ง iPhone ก็ตกใจว่าทำไมคนอื่นรู้ความลับนี้ และ Pixel ตอบว่าเดามั่วๆ กระมัง

คลิปจบลงด้วยการโฆษณาว่า Pixel 8 จะเปิดตัววันที่ 4 ตุลาคม

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศจัดงานเปิดตัวสินค้าใหม่ โดยมีแท็กไลน์ของงานว่า Wonderlust ในคืนวันที่ 12 กันยายน 2023 ซึ่งตรงกับเวลาเที่ยงคืนวันที่ 13 กันยายน ตามเวลาในไทย โดยมีการเชิญสื่อไปร่วมงานที่สำนักงานใหญ่ Apple Park แต่คาดว่าการนำเสนอจะใช้วิดีโอที่บันทึกล่วงหน้าเหมือนงานช่วงที่ผ่านมา

ภาพในบัตรเชิญเป็นโลโก้แอปเปิล ที่มาพร้อมสีซึ่งคาดว่าสื่อถึงบอดี้ใหม่ iPhone ที่เป็นไทเทเนียม

Tags:
Node Thumbnail

Apple ได้บอกเมื่อปลายปีที่แล้วว่าจะนำพอร์ต USB Type-C มาใช้กับ iPhone ในอนาคต ซึ่งตอนนี้มีภาพหลุดออกมาจากผู้ใช้นาม Majin Bu ที่ปล่อยภาพและข้อมูลหลุดของสมาร์ทโฟนได้ค่อนข้างแม่นหลายครั้ง โพสต์ใน X แสดงให้เห็นโมดูลของพอร์ต USB-C สำหรับ iPhone 15 ที่บอกใบ้ถึงสีตัวใหม่ของเครื่องอันได้แก่ Light Blue และ Green

ต่อมาคุณ Majin Bu ได้ชี้แจงว่าการมีอยู่ของพอร์ต USB-C สีเขียวนั้น ไม่ได้หมายความว่าจะมี iPhone สีเขียวในงานเปิดตัว โดยคาดเดาว่า Apple จะเปิดตัว iPhone รุ่นสีเขียวในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ที่ Apple มักจะเปิดตัวสีใหม่เพื่อกระตุ้นยอดขาย

Tags:
Node Thumbnail

9to5Mac อ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้อง ระบุว่า iPhone 15 Pro สมาร์ทโฟนเรือธงของแอปเปิลปีนี้ ที่คาดว่าจะจัดงานเปิดตัวเดือนหน้า จะมีตัวเลือกจำนวน 4 สี เท่าเดิม แต่สีรายการเปลี่ยนไป

2 สีที่ยังมีเหมือนเดิมคือ สีเงิน และสีดำสเปซแบล็ค ส่วนสีที่ยกเลิกคือสีทองและสีม่วง โดยมี 2 สีใหม่มาแทน ได้แก่ สีน้ำเงินเข้ม (Dark Blue) และสีเทาไททัน (Titan Gray)

สีน้ำเงินเข้ม จะเป็นสีพิเศษประจำปีของ iPhone แบบสีม่วงใน iPhone 14 Pro และ Sierra Blue ใน iPhone 13 Pro ส่วนสีเทาไททัน นำมาแทนที่สีทอง ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงสำคัญ เพราะสีทองมีขายคู่กับ iPhone มานานตั้งแต่ iPhone Xs เพื่อเจาะตลาดเอเชีย

Tags:
Node Thumbnail

ถ้าเป็นไปตามข่าวลือก่อนหน้านี้ อีกประมาณ 3 สัปดาห์ แอปเปิลก็จะจัดงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ของปีนี้ หรือ iPhone 15 เมื่อใกล้วันเปิดตัว ข่าวลือเกี่ยวกับรายละเอียดของสินค้าก็จะมีเพิ่มขึ้นตาม รวบรวมข้อมูลล่าสุดที่มีออกมาไว้ตรงนี้แล้ว

ข่าวแรกมาจาก Andrew O’Hara ระบุว่าชื่อ iPhone 15 Pro Max จะแทนที่ด้วยคำว่า Ultra เป็น iPhone 15 Ultra โดยปกติแอปเปิลจะออก iPhone แบ่งเป็น 4 รุ่นย่อย มี Pro Max เป็นรุ่นสเป็กสูงเท่ากับ Pro แต่เพิ่มเติมคือมีหน้าจอใหญ่กว่า คราวนี้เปลี่ยนเป็น Ultra เพราะจะมีสเป็กสูงกว่ารุ่น Pro ขึ้นไปอีก

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman แห่ง Bloomberg อัพเดตข้อมูลสินค้าใหม่แอปเปิลผ่านจดหมายข่าว Power On ประจำสัปดาห์ คราวนี้พูดถึง iPhone 15, Mac ชิป M3 และเซสชันของนักพัฒนาสำหรับ Apple Vision Pro

เริ่มที่ iPhone 15 ข้อมูลจาก Gurman พบว่าแอปเปิลมักมีรอบอัพเกรด iPhone ครั้งใหญ่ทุก 3 ปี ในระยะหลัง (iPhone 6 ปี 2014 มีสองขนาดจอ, iPhone X ปี 2017 มี FaceID, iPhone 12 ปี 2020 รองรับ 5G) โดยสำหรับ iPhone 15 การเปลี่ยนแปลงสำคัญคือ ขอบหน้าจอที่เล็กลง, ขอบเครื่องไทเทเนียม และพอร์ต USB-C

Pages