Tags:
Node Thumbnail

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้าใหม่แอปเปิลขาประจำ ออกมาให้ข้อมูลใหม่ผ่านบัญชีทวิตเตอร์ของเขา โดยคราวนี้ว่าด้วยสินค้ากลุ่มเดสก์ท็อป

เขาบอกว่าในปีนี้ 2022 แอปเปิลจะออก Mac mini รุ่นใหม่ที่มีสเป็กสูงขึ้น และหน้าจอเสริมขนาด 27 นิ้ว ที่มีราคาถูกลง โดยไม่ใส่ mini-LED เข้ามา ทั้งนี้ Mac mini รุ่นใหม่ เป็นหนึ่งในสินค้าที่คาดว่าจะเปิดตัวในงาน Peek Performance สัปดาห์นี้

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman จากสำนักข่าว Bloomberg รายงานข้อมูลในจดหมายข่าวรายสัปดาห์ Power On โดยมีประเด็นสำคัญคือแผนการออก Mac รุ่นตลอดปี 2022 ของแอปเปิล

โดยเขาบอกว่าในงานแถลงข่าวที่คาดว่าจะจัดขึ้นในวันที่ 8 มีนาคมนี้ แม้สินค้าหลักจะเป็น iPhone SE 5G กับ iPad Air รุ่นใหม่ แต่เขาได้ข้อมูลว่าจะมี Mac รุ่นใหม่เปิดตัวด้วยอย่างน้อยหนึ่งรุ่น ซึ่งมีข้อมูลสนับสนุน เนื่องจากแอปเปิลเพิ่งยื่นเอกสารขออนุมัติอุปกรณ์กับหน่วยงานต่างประเทศ

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ MacRumors พบว่า หลังจาก Apple เลิกวางจำหน่าย iMac Pro สักพักแล้ว ตอนนี้ Apple ก็เตรียมจะเลิกจำหน่ายอุปกรณ์เสริมสี Space Gray แล้ว โดยเมื่อเข้าไปดูในเว็บไซต์ Apple จะแสดงคำว่า “While supplies last” ซึ่งผู้ใช้จะยังคงซื้อได้จนกว่าสินค้าจะหมด

Apple เปิดตัว iMac Pro ตั้งแต่ปี 2017 โดยมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมทั้ง Magic Mouse 2, Magic Keyboard และ Magic Trackpad สี Space Gray แบบเอ็กซ์คลูซีฟที่ต้องสั่งพร้อมกับ iMac Pro เท่านั้น ภายหลัง Apple จึงเริ่มนำอุปกรณ์เสริมเหล่านี้ออกขายแยก โดยการเลิกขายสินค้ากลุ่มสี Space Gray ลูกค้าก็ยังมีตัวเลือกเป็นสินค้าแบบสีเทาเงินให้เลือกเหมือนเดิม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

สองสัปดาห์หลังแอปเปิลแสดงข้อความว่า iMac Pro จะจำหน่ายจนกว่าสินค้าจะหมด วันนี้แอปเปิลได้ถอด iMac Pro ออกจากเว็บแอปเปิลทำให้ไม่สามารถสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ในหน้าสั่งซื้ออุปกรณ์เสริม แอปเปิลยังแก้ไขข้อความในตัวเลือก Mac ที่สามารถใช้ร่วมกันได้ เหลือเพียง iMac Pro (ปี 2017) จากเดิมระบุว่า 2017 ถึงปัจจุบัน เป็นการยืนยันว่า iMac Pro รุ่นนี้ยุติการผลิตแล้ว

ก่อนหน้านี้แอปเปิลแนะนำลูกค้าที่ต้องการซื้อ iMac Pro รุ่นนี้ ให้ซื้อ iMac รุ่นจอ 27 นิ้วแทน ซึ่งมีประสิทธิภาพและราคาที่ดีกว่า

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

มีผู้พบว่าในหน้าสั่งซื้อ iMac Pro บนเว็บของแอปเปิล ได้เพิ่มข้อความว่า "จนกว่าผลิตภัณฑ์จะหมด" และตัวเลือกในการสั่งซื้อมีเฉพาะสเป็กพื้นฐานเท่านั้น ไม่สามารถเลือกปรับแต่งฮาร์ดแวร์เพิ่มเติมได้ ซึ่งอาจแปลว่าแอปเปิลเตรียมหยุดผลิตและจำหน่าย iMac Pro รุ่นนี้แล้ว

iMac Pro รุ่นล่าสุดเปิดตัวเมื่อปี 2017 แต่ก็วางขายจริงในช่วงปลายปี ที่ราคาเริ่มต้น 172,900 บาท และมีรุ่นที่อัพเดตซีพียูวางขายเมื่อปีที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดต iMac รุ่นจอ 27 นิ้ว ตัวใหม่ มาพร้อมซีพียูอินเทลสูงสุด 10 คอร์ เพิ่มแรมสองเท่าจากรุ่นก่อนหน้า การ์ดจอรุ่นใหม่ของ AMD และอื่น ๆ อีกหลายรายการ

โดยข้อมูลสเป็กโดยละเอียดนั้น ซีพียูเป็นอินเทล Gen 10 ปรับเลือกได้ตั้งแต่ 6 คอร์ จนถึงสูงสุด 10 คอร์ Turbo Boost สูงสุด 5.0GHz, เพิ่มแรมได้สูงสุด 128GB, ส่วนการ์ดจอเริ่มต้น Radeon Pro 5300 ปรับเลือกได้สูงสุดถึง Radeon Pro 5700 XT, SSD เพิ่มได้สูงสุด 8TB

อีกไฮไลท์สำคัญคือหน้าจอ Retina 5K แสดงผลแบบทรูโทน และสามารถเพิ่มเงินเพื่อเลือกกระจกแบบ Nano-Texture ได้ด้วย ส่วนกล้องหน้า (FaceTime HD) ความละเอียดสูงสุด 1080p

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากแอปเปิลยืนยันวันเริ่มจำหน่าย iMac Pro ในอเมริกาเป็น 14 ธันวาคม 2017 ส่วนประเทศไทยระบุว่าจะเริ่มจำหน่ายเร็วๆ นี้ ล่าสุดในเว็บไซต์แอปเปิลประเทศไทย ได้มีการอัพเดตราคาเริ่มต้นของ iMac Pro แล้ว โดยอยู่ที่ 172,900 บาท ซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกปรับแต่งได้และจะมีราคาเพิ่มสูงขึ้น

นอกจากนี้แอปเปิลยังเริ่มวางจำหน่ายสาย Thunderbolt 3 (USB-C) ของตนเอง เพื่อใช้สำหรับ iMac Pro ด้วย โดยสายความยาว 0.8 เมตรนี้ราคา 1,500 บาท ซึ่งสำหรับประเทศไทยก็เริ่มวางจำหน่ายแล้ว

ที่มา: Apple Insider

Tags:
Node Thumbnail

อาจนานจนหลายคนลืมไปแล้ว เพราะวันเปิดตัวห่างวันขายจริงถึงครึ่งปี กับ iMac Pro คอมพิวเตอร์ที่แอปเปิลโฆษณาว่าเป็นแมคที่แรงที่สุดที่เคยมีมา กับสเปก Xeon ใส่ได้สูงสุด 18 คอร์

แอปเปิลเปิดตัว iMac Pro ช่วงต้นเดือนมิถุนายน และบอกว่าจะวางขายในเดือนธันวาคม ล่าสุดเว็บไซต์ของ Apple US อัพเดตวันที่วางขายแล้วเป็น 14 ธันวาคม 2017 และมีราคาเริ่มต้นที่ 4,999 ดอลลาร์ (ได้ Xeon 8 คอร์)

ส่วนเว็บไซต์ของแอปเปิลในประเทศอื่นๆ รวมถึงประเทศไทยด้วย ยังขึ้นข้อความว่า "โปรดตรวจสอบวันวางจำหน่ายอีกครั้ง"

สินค้าอีกตัวที่แอปเปิลประกาศพร้อมกันคือ ลำโพง HomePod ถูกเลื่อนเป็นปี 2018 เรียบร้อยแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

มีข้อมูลจากซอฟต์แวร์ BridgeOS 2.0 จาก Apple เผยว่า iMac Pro อาจมีหน่วยประมวลผลร่วมเป็น ARM โดยคาดว่าน่าจะเลือกใช้ A10 Fusion เพื่อให้ Mac สามารถใช้งานฟีเจอร์ต่าง ๆ บน iOS ได้ และน่าจะถือว่าเป็น Mac เครื่องแรกที่ใส่ชิพ ARM ที่เป็นซีรีส์ A เข้ามา

Johnathan Levin และ Steve Troughton-Smith สองนักพัฒนาผู้ค้นพบข้อมูลรายงานผ่าน Twitter ว่า ชิพ A10 Fusion นี้น่าจะเอาไว้ใช้ประโยชน์ในด้านฟีเจอร์คล้าย ๆ iOS อย่างเช่นการสั่งเรียก "Hey Siri" หรือ "หวัดดี Siri" รวมถึงชิพนี้อาจมีการรันในระหว่างที่ iMac Pro ถูกปิดเครื่องด้วย

ทั้งนี้ Apple ยังไม่ประกาศวันที่วางจำหน่าย iMac Pro แต่อย่างใด โดยกำหนดการที่เคยประกาศไว้ก่อนหน้าคือในเดือนธันวาคมปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัว iMac Pro คอมพิวเตอร์ที่ระบุว่าเป็น The most powerful Mac ever ด้วยสมรรถนะสูงสุด 11 Teraflops

iMac Pro ใช้ดีไซน์แบบออลอินวันแบบเดียวกับ iMac แต่ใช้โทนสีดำตามแบบฉบับของโปร สเปกจัดเต็มด้วยจอ 5K, ซีพียู Xeon สูงสุด 18 คอร์, จีพียู Radeon Vega รุ่นใหม่ล่าสุด, แรมแบบ ECC, SSD ขนาดสูงสุด 4TB, 10Gb Ethernet, Thunderbolt 3 จำนวน 4 พอร์ต ทั้งหมดในราคาเริ่มต้นที่ 4999 ดอลลาร์

ข้อเสียของ iMac Pro คงเป็นอีกนานกว่าจะวางขาย ใครอยากได้ต้องรอกันถึงเดือนธันวาคมนู่นเลย