Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

มีประเด็นเล็ก ๆ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยแอปเปิลได้ออกอัปเดตเฟิร์มแวร์ AirTag อุปกรณ์บลูทูธไว้ติดตามสิ่งของ เป็นเวอร์ชันล่าสุด 2A73 (2.0.73) ซึ่งแอปเปิลมีการอัปเดตเฟิร์มแวร์นี้เป็นระยะอยู่แล้ว ทำงานแบบเบื้องหลังเมื่อมี iPhone อยู่ใกล้กับ AirTag ผู้ใช้งานจึงไม่ต้องทำอะไร

อย่างไรก็ตามการอัปเดตเฟิร์มแวร์ AirTag แอปเปิลใช้วิธีทยอยอัพเดต โดยเริ่มจากกลุ่มแรกประมาณ 1% ก่อน แล้วค่อย ๆ ขยายจำนวนในวัดถัดไป เพื่อเป็นการทดสอบและไม่เพิ่มโหลดที่ระบบ แต่กรณีของเฟิร์มแวร์เวอร์ชันล่าสุด พบว่า AirTag ทั้งหมดถูกอัปเดตพร้อมกันในวันเดียว ซึ่งก็มีที่มา

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลอัพเดตข้อมูลในหน้าซัพพอร์ต บอกว่าผู้ใช้งานสามารถเพิ่มรายการสิ่งของได้สูงสุด 32 ชิ้น ในแอป Find My ซึ่งรายการของกลุ่มนี้ได้แก่ AirTag, AirPods, MagSafe Wallet, Beats รุ่นที่รองรับ, บลูทูธแทร็กเกอร์ที่รองรับ Find My และอื่น ๆ

ก่อนหน้านี้แอปเปิลบอกว่า Find My สามารถเพิ่มรายการอุปกรณ์ส่วนนี้ได้สูงสุดที่ 16 ชิ้น แต่ตอนนี้เพิ่มเป็น 32 ชิ้น แล้ว

ทั้งนี้แอปเปิลบอกว่ากรณี AirPods Max จะถูกนับเป็น 1 ชิ้น, AirPods และ AirPods Pro (1st Gen) จะนับเป็น 2 และ AirPods Pro (2nd Gen) จะนับเป็น 3 ชิ้น เนื่องจากมีการแทร็กพิกัดแยกส่วนทั้งหูฟังและเคสชาร์จนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประเทศญี่ปุ่น ประกาศแคมเปญต้อนรับปีใหม่ตั้งแต่วันที่ 2-5 มกราคม 2024 ให้บัตรของขวัญ (Gift Card) เมื่อซื้อสินค้าแอปเปิล โดยบัตรมูลค่าเริ่มต้นที่ 4,000 เยน (Apple TV 4K, AirPods, iPhone SE) สูงสุดที่ 30,000 เยน (MacBook Air 15 นิ้ว)

และเหมือนกับปีก่อนคือมี AirTag รุ่นพิเศษสลักลายนักษัตรประจำปี ซึ่งปี 2024 เป็นลายมังกร ให้กับลูกค้า 50,000 คนแรก ที่ซื้อ iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 13 หรือ iPhone SE มีผลเฉพาะการซื้อผ่านเว็บแอปเปิลของญี่ปุ่น หรือผ่าน Apple Store ในญี่ปุ่นเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ช่องยูทูป Teknófilo ทดสอบการค้นหาตำแหน่งที่ตั้งจริง (Precision Finding) ของ iPhone 15 เชื่อมต่อกับโทรศัพท์อีกเครื่องที่อยู่ห่างไกลประมาณ 60 เมตร ได้อย่างแม่นยำขึ้น ซึ่งระยะนี้ไกลกว่าระยะการค้นหาของ AirTag ที่อยู่ที่ราว 10-15 เมตรเท่านั้น

iPhone 15 ใช้ชิป Ultra-Wideband Gen 2 ทำให้สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ที่ใช้ชิปรุ่นเดียวกันได้ในระยะที่ไกลขึ้น โดยใช้ฟีเจอร์ Precision Finding บนแอป Find My ค้นหาตำแหน่งเพื่อนที่อยู่ห่างไกลได้ถึง 60 เมตร

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าวท้องถิ่น WSMV4 รายงานว่ามีผู้เสียหายแจ้งความกับเจ้าหน้าที่เมืองแนชวิลล์ ว่าถูกขโมยรถไปเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม พร้อมกับแจ้งว่าในรถมี Airtag ติดอยู่ ทำให้เจ้าหน้าที่ติดตามตำแหน่งของรถได้ผ่านแอป Find My บน iPhone

เจ้าหน้าที่ติดตามตำแหน่งจาก Airtag พร้อมกับเจ้าหน้าที่หน่วยการบินช่วยสืบหา ในที่สุดหน่วยบินได้ส่งภาพลักษณะคนร้ายกับทางตำรวจ และสามารถจับกุมคนร้ายพร้อมกับเจอรถที่ถูกขโมยจอดไว้บริเวณหน้าร้านตัดผม และตรวจพบอุปกรณ์ไขควงสำหรับการงัดรถและกัญชาจำนวน 49 กรัมภายในรถ ก่อนหน้านี้ตำรวจนิวยอร์กก็แนะนำให้ประชาชนใส่ Airtag บนรถเนื่องจากมีคดีการโจรกรรมรถสูง

Tags:
Node Thumbnail

Google ประกาศผ่านบล็อกว่าจะชะลอการปล่อยฟีเจอร์แจ้งเตือนหากมี AirTag ถูกติดตามตัว ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Find My Device ออกไปก่อน จนกว่า Apple ยืนยันสเปคกลาง และเริ่มใช้ฟีเจอร์นี้ใน iOS เพื่อปกป้องผู้ใช้งานจากการติดตามตำแหน่งที่ไม่ต้องการ

แม้ว่า Find My Device จะเป็นฟีเจอร์ที่มีประโยชน์มาก แต่เป็นฟีเจอร์ที่เปิดการติดตามตำแหน่งที่ผู้ใช้งานไม่ต้องการด้วย ตัวอย่างเช่น มีคนจงใจทิ้งผลิตภัณฑ์ที่มีเครือข่าย Find My Device ในกระเป๋าของผู้ใช้ แล้วสามารถติดตามตำแหน่งของคุณผ่านผลิตภัณฑ์นั้นได้

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศว่าคุณสมบัติการแจ้งเตือน หากถูก AirTag หรืออุปกรณ์แทร็กเกอร์บลูทูธอื่นติดตามโดยไม่รู้ตัว จะเริ่มใช้งานได้ผ่าน Find My Device ที่อัพเดตใน Android 6.0 ขึ้นไป เริ่มตั้งแต่วันนี้

ฟีเจอร์ดังกล่าว กูเกิลประกาศตั้งแต่งาน Google I/O เมื่อเดือนพฤษภาคม ซึ่งเป็นความร่วมมือกับแอปเปิล เพื่อออกรูปแบบการตรวจจับ การแจ้งเตือน หากมีการใช้ AirTag หรืออุปกรณ์บลูทูธติดตามประเภทเดียวกันอย่างไม่พึงประสงค์

Find My Device จะแจ้งเตือนหากตรวจพบอุปกรณ์บลูทูธที่ไม่รู้จักติดตามผู้ใช้งานอยู่ สามารถกดดูข้อมูลเส้นทางแผนที่ซึ่งอุปกรณ์นี้ติดตามกับผู้ใช้งานได้ สามารถกดดูข้อมูลเลขซีเรียลหรือชื่อเจ้าของ (หากระบุ) สั่งให้อุปกรณ์ส่งเสียงเพื่อค้นหา

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศพรีวิวฟีเจอร์ใหม่บางส่วนของบริการออนไลน์ ซึ่งแอปเปิลเรียกรวมกลุ่มธุรกิจนี้ว่า Services โดยจะมาพร้อมกับการอัพเดตระบบปฏิบัติการชุดใหญ่ช่วงปลายปี หลายตัวก็ประกาศไปแล้วในคีย์โน้ตของ iOS 17, iPadOS 17, macOS Sonoma และซอฟต์แวร์อื่น อย่างไรก็ตามหลายฟีเจอร์ยังใช้งานไม่ได้ในไทย มีรายละเอียดดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

จากการประกาศความร่วมมือระหว่าง Apple และ Google เพื่อออกข้อกำหนดสำหรับการใช้ Bluetooth Tracker อย่างไม่เหมาะสม ในงาน Google I/O เมื่อคืนที่ผ่านมา Google ก้ประกาศว่า Android จะสามารถตรวจจับ AirTag หรือ Bluetooth Tracker ที่ไม่มีเจ้าของและถูกนำมาติดตัวผู้ใช้งานได้แล้ว

Unknown Tracker Alert จะเป็นส่วนหนึ่งของแอป Find My Device โดยเมื่อสมาร์ทโฟนตรวจจับ Bluetooth Tracker ที่น่าสงสัย จะเด้งแจ้งเตือน และเมื่อกดเข้า Find My Device ก็จะแสดงแผนที่พร้อมเส้นทางที่ Tracker ติดตัวเรามา โดยมีตัวเลือก Play Sound ให้ตัว Tracker ส่งเสียงเพื่อค้นหาด้วย

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลและกูเกิล ประกาศความร่วมมือเพื่อออกข้อกำหนดอุปกรณ์ติดตามด้วยบลูทูธหรือแทร็กเกอร์ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการใช้งาน และป้องกันปัญหาการนำอุปกรณ์นี้ไปใช้ติดตามอย่างไม่เหมาะสม โดยแนวทางมีทั้งการตรวจจับ การแจ้งเตือน รองรับการทำงานทั้งบน Android และ iOS

เป้าหมายของการออกข้อกำหนดนี้ เพื่อให้อุปกรณ์แทร็กเกอร์มีการตั้งค่าพื้นฐาน หากเกิดกรณีติดตามที่ไม่ถูกต้อง ก็สามารถแจ้งเตือนให้กับบุคคล รวมทั้งช่วยแนะนำให้หาอุปกรณ์ติดตามดังกล่าวเจอ และสั่งปิดการทำงานได้

นอกจากแอปเปิลและกูเกิลแล้ว ผู้ผลิตแทร็กเกอร์หลายราย เช่น Tile, Chipolo, Eufy Security, Pebblebee และซัมซุง ก็ประกาศร่วมมือในการออกข้อกำหนดนี้ด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

นายกเทศมนตรีและกรมตำรวจนิวยอร์ก (NYPD) ขอให้ประชาชนช่วยอำนวยความสะดวกในการแก้ปัญหาโจรกรรมรถยนต์ โดยการวาง Airtags ของ Apple ไว้ในรถของตัวเอง เนื่องจากสามารถติดตามตำแหน่งผ่านแอปฯ Find My ได้ หากถูกขโมยรถผู้เสียหายก็สามารถติดตามรถได้พร้อมๆ กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อช่วยในการค้นหา

Airtags มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 29 ดอลลาร์เหรียญ (ประมาณ 990 บาท) ซึ่งก็มีองค์กรที่ไม่แสวงหากำไรในนิวยอร์ก ช่วยบริจาค Airtags จำนวน 500 ชิ้น เพื่อแจกจ่ายให้ประชาชนใช้ฟรีด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เพื่อต้อนรับเทศกาลปีใหม่ แอปเปิลประเทศญี่ปุ่น ออกโปรโมชันพิเศษระยะเวลา 2 วันเท่านั้น ระหว่างวันที่ 2-3 มกราคม 2023 โดยจะให้บัตรของขวัญ (Gift Card) มูลค่าตั้งแต่ 4,000 เยน สำหรับการซื้อ AirPods 2nd Gen ไปจนถึงสูงสุดที่ 32,000 เยน สำหรับการซื้อ MacBook Pro

นอกจากนี้แอปเปิลยังออกโปรโมชันเพิ่ม สำหรับลูกค้าที่ซื้อ iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 12 หรือ iPhone SE เครื่องใหม่ในช่วงระยะเวลาดังกล่าว จะได้รับ AirTag รุ่นพิเศษ ผลิตจำนวนจำกัด 30,000 ชิ้น สลักลายอีโมจิกระต่าย เพื่อต้อนรับปีนักษัตรกระต่ายของ 2023 ที่กำลังมาถึง

โปรโมชันนี้รองรับทั้งการซื้อออนไลน์ในญี่ปุ่น และหน้าร้าน Apple Store ที่ญี่ปุ่น ผู้อ่านท่านใดไปเคาท์ดาวน์ที่นั่นอาจลองแวะไปดูกันได้

Tags:
Node Thumbnail

สายการบิน Lufthansa ชี้แจงแล้ว ว่าผู้โดยสารสามารถใช้งาน AirTag อุปกรณ์ติดตามสิ่งของของแอปเปิล ได้ทั้งกับกระเป๋าที่ถือขึ้นเครื่อง (Carry-on) และกระเป๋าที่โหลดกับใต้เครื่อง หลังจากสายการบินได้ข้อมูลจากหน่วยงานกำกับการบินของเยอรมนี ยืนยันว่า AirTag ใช้พลังงานต่ำ จึงมีความเสี่ยงน้อย

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Lufthansa สั่งห้ามใช้ AirTag กับกระเป๋าเดินทาง หรือหากต้องโหลดจริง จะต้องปิดการทำงาน AirTag ก่อน ซึ่งวิธีปิดทำได้เพียงถอดแบตเตอรี่ออกมาเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

สัปดาห์ที่ผ่านมามีข่าวจากเว็บ One Mile at a Time พาดหัวระบุว่าสายการบิน Lufthansa แบนการใช้ AirTag ติดตามกระเป๋าเดินทาง รูปแบบการรายงานและเนื้อหาชวนให้เข้าใจว่าทางสายการบินเพิ่งตัดสินใจว่าจะแบนการโหลด AirTag ไปกับกระเป๋าเดินทางนับแต่ตอนนี้เป็นต้นไป และตั้งคำถามไปว่าสายการบินอื่นๆ จะทำตามหรือไม่

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดตเฟิร์มแวร์ให้กับ AirTag อุปกรณ์สำหรับใช้ติดตามสิ่งของ โดยเวอร์ชันล่าสุดคือ 1.0.301 มีเลขบิลด์ 1A301 ส่วนเวอร์ชันล่าสุดก่อนหน้านี้คือ 1A291 ที่ออกมาตั้งแต่กลางปีที่แล้ว

ส่วนรายละเอียดของการเปลี่ยนแปลงในเฟิร์มแวร์เวอร์ชันนี้ แอปเปิลยังไม่ได้ให้ข้อมูลใด ๆ

อัพเดต: แอปเปิลระบุรายละเอียดของอัพเดตนี้ว่า ได้ปรับเสียงของ AirTag กรณีถูกใช้ติดตามอย่างไม่เหมาะสม ให้สามารถค้นหาเจอง่ายขึ้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Positive Technology บริษัทวิจัยความปลอดภัยไซเบอร์เขียนบล็อกวิจารณ์ถึงมาตรการรักษาของแอปเปิลที่พยายามป้องกันการนำ AirTag ไปติดตามบุคคลอื่น ว่ามาตรการไม่เพียงพอ และไม่สามารถป้องกันได้จริง

Positive Technology ระบุว่าปัญหาใหญ่คือ Find My นั้นเปิดให้อุปกรณ์ภายนอกที่ไม่ได้ผลิตโดยแอปเปิลใช้เครือข่ายได้ โดยตอนนี้มีโครงการ OpenHaystack ที่เปิดให้คนทั่วไปสร้างอุปกรณ์เลียนแบบ AirTag กันได้เอง ทำให้มาตรการของแอปเปิลหลายอย่าง เช่น การสั่งให้อุปกรณ์ส่งเสียง, การแสดงตำแหน่งอย่างละเอียดด้วยคลื่น ultra-wide band, หรือแม้แต่หน้าจอแจ้งเตือนทางกฎหมาย ใช้งานไม่ได้กับอุปกรณ์เหล่านี้

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลอัพเดตถึงกระบวนการรักษาความเป็นส่วนตัวของคนทั่วไป หลังจากมีเหตุคนร้ายนำ AirTag ไปติดตามตำแหน่งของคนอื่นๆ โดยตัว AirTag นั้นผูกกับบัญชี Apple ID และเมื่อเกิดเหตุแอปเปิลก็ส่งมอบข้อมูลบัญชีให้ตำรวจจนตามจับสตอล์คเกอร์เหล่านี้ได้

ขณะเดียวกันแอปเปิลก็เตรียมอัพเดตซอฟต์แวร์หลายรายการเพื่อลดปัญหาการใช้ AirTag ไปติดตามคนอื่น ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประเทศญี่ปุ่น ประกาศโปรโมชันต้อนรับปีใหม่ โดยมีไฮไลท์คือ AirTag รุ่น limited ที่จะให้ฟรีกับลูกค้าที่ซื้อสินค้าตามเงื่อนไขที่กำหนด

AirTag รุ่นดังกล่าว จะสลักลายอีโมจิต้อนรับปีเสือ ซึ่งเป็นปีนักษัตรของ 2022 เงื่อนไขคือลูกค้าจะต้องซื้อ iPhone 12, iPhone 12 mini หรือ iPhone SE ในช่วงวันที่ 2 และ 3 มกราคม 2022 โดย AirTag รุ่นนี้มีจำนวนจำกัดเพียง 20,000 ชิ้น เท่านั้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลออกแอป Tracker Detect บน Android เพื่อให้ผู้ใช้งานที่ไม่มี iPhone หรือ iPad สามารถสแกนตรวจหา AirTag แท็กติดตามอุปกรณ์ ที่อาจมีผู้ใช้งานติดตามสะกดรอย ตลอดจนรองรับการค้นหาอุปกรณ์ที่ใช้เครือข่าย Find My ได้อีกด้วย

กรณีของผู้ใช้ iOS จะแสดงการแจ้งเตือนขึ้นมา หากพบอุปกรณ์ที่ไม่รู้จักในรัศมี แต่สำหรับผู้ใช้ Android ก่อนหน้านี้จะมีเพียงการส่งเสียงเตือนเมื่อ AirTag อยู่ห่างจากเจ้าของระยะเวลาหนึ่ง และผู้ใช้ Android สามารถสแกนตรวจสอบได้ผ่าน NFC เท่านั้น

แอป Tracker Detect ต้องการสิทธิเข้าถึงพิกัดและการอนุญาตให้เชื่อมต่อบลูทูธ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดตเฟิร์มแวร์สำหรับ AirTag อุปกรณ์ติดตามสิ่งของ โดยเฟิร์มแวร์ล่าสุดมีเลขเวอร์ชัน 1.0.291 เลขบิลด์ 1A291a (เดิม 1A287b)

ในอัพเดตนี้แอปเปิลไม่ได้บอกว่ามีการเพิ่มฟีเจอร์ หรือแก้ไขอะไรบ้าง แตกต่างจากเฟิร์มแวร์ที่ออกมาเมื่อเดือนมิถุนายน ซึ่งระบุว่าป้องกันการนำไปใช้สะกดรอย

เฟิร์มแวร์ของ AirTag เป็นการอัพเดตผ่าน OTA อัตโนมัติ เมื่ออุปกรณ์เชื่อมต่อกับ iPhone ไม่สามารถสั่งให้อัพเดตได้เอง หากต้องการให้เฟิร์มแวร์อัพเดตเป็นเวอร์ชันใหม่นี้ จึงควรนำ AirTag มาไว้ในรัศมีของ iPhone

ที่มา: MacRumors

Tags:
Node Thumbnail

AirTag อุปกรณ์บลูทูธสำหรับติดตามอุปกรณ์ มีคุณสมบัติหนึ่งที่ไม่ค่อยพบในสินค้าแอปเปิลคือสามารถแกะเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้เอง โดยใช้ถ่านกระดุม CR2032 อย่างไรก็ตามแอปเปิลก็มีคำแนะนำเรื่องนี้เพิ่มเติม

ในเอกสารสนับสนุนของแอปเปิล ระบุว่าหากใช้แบตเตอรี่ CR2032 แบบที่เคลือบด้วยสารขม อาจไม่สามารถใช้งานกับ AirTag ได้ แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการจัดตำแหน่งของสารเคลือบที่สัมพันธ์กับหน้าสัมผัสของแบตเตอรี่

แบตเตอรี่กระดุม CR2032 มีขนาดเล็ก ทำให้ผู้ผลิตบางรายเคลือบสารขมที่ผิวของแบตเตอรี่ เพื่อป้องกันเด็กกลืนเข้าไป ซึ่งคาดว่าสารขมนี้อาจมีผลให้ AirTag ทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพนั่นเอง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดตเฟิร์มแวร์สำหรับอุปกรณ์ติดตามสิ่งของ AirTag เวอร์ชัน 1.0.276 ซึ่งเป็นเฟิร์มแวร์ที่ปรับปรุงจากอัพเดตเมื่อต้นเดือน โดยใช้เลขเวอร์ชันเดิม แต่ตัวเลขบิลด์เปลี่ยนจาก 1A276d เป็น 1A287b

ในอัพเดต 1.0.276 นั้น แอปเปิลระบุว่าเป็นการป้องกันนำอุปกรณ์ไปสะกดรอยตามคนอื่น โดยลดระยะเวลาส่งเสียงเตือน เมื่อ AirTag อยู่ห่างจากเจ้าของอุปกรณ์ เป็นการสุ่มเวลา 8-24 ชั่วโมง จากเดิม 3 วัน

การอัพเดตเฟิร์มแวร์ของ AirTag นั้นไม่สามารถสั่งอัพเดตได้เอง แต่จะเป็นการอัพเดตให้อัตโนมัติเมื่อ AirTag อยู่ในรัศมีเชื่อมต่อกับ iPhone

Tags:
Node Thumbnail

Apple อัพเดต AirTag อุปกรณ์บลูทูธขนาดเล็กสำหรับติดตามตำแหน่งอุปกรณ์ ลดระยะเวลาในการแยกตัวอุปกรณ์และเจ้าของออกจากกันโดยไม่ส่งเสียงเตือน จาก 3 วันเป็นสุ่มเวลาได้ระหว่าง 8 ถึง 24 ชั่วโมง ป้องกันการนำ AirTag ไปใช้ในทางที่ผิด อย่างการติดตามคนอื่นโดยที่เขาไม่รู้ตัว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Lukasz Krol นักวิจัยความปลอดภัยเตือนถึงแนวทางการใช้ AirTag เพื่อละเมิดความเป็นส่วนตัวอีกทาง ด้วยการนำ AirTag ไปวางตามจุดที่ไม่มีอุปกรณ์ iOS บนเครือข่าย Find My อื่น ทำให้คนร้ายรับรู้ได้ว่าเจ้าของบ้าน (ที่ใช้ไอโฟน) ออกจากบ้านและกลับบ้านเวลาใดบ้าง

Tags:
Node Thumbnail

Positive Technology เปิดโครงการ Send My เฟิร์มแวร์สำหรับโมดูล ESP32 เพื่อการส่งข้อมูลกลับหาเจ้าของโดยไม่ต้องมีโทรศัพท์มือถือ แต่ใช้เครือข่าย Find My ที่เป็นอุปกรณ์ iOS จำนวนมากทั่วโลก

ก่อนหน้านี้มีโครงการโอเพนซอร์เพื่อสร้างอุปกรณ์ที่ใช้เครือข่าย Find My อยู่แล้ว คือ OpenHayStack แต่ก็ใช้สำหรับหาอุปกรณ์เหมือนกับ AirTag ปกติเท่านั้น ไม่สามารถส่งข้อมูลกลับมาได้

Pages