Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว พบฟีเจอร์ split screen ของ Microsoft Edge ตอนนี้มีข้อมูลเพิ่มเติมจาก WalkingCat นักปล่อยข่าวหลุดสายไมโครซอฟท์ชื่อดัง ว่าฟีเจอร์ split screen เป็นเพียงส่วนหนึ่งของโครงการภายใน Project Phoenix ที่ไมโครซอฟท์พยายามสร้าง UI ใหม่ของ Edge

WalkingCat ยังโชว์ภาพหน้าตาของ Project Phoenix ทำให้เราเห็นหน้าตาใหม่ของ Edge ที่ใช้แท็บโค้งมนกว่าเวอร์ชันปัจจุบัน ธีมแนวโปร่งแสงเข้าชุดกับ Fluent Design ของ Windows 11 มากขึ้น และรวมถึงฟีเจอร์ split screen ด้วย

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่า Project Phoenix เป็นการทดสอบหน้าตาใหม่ของเบราว์เซอร์ทั้งตัว หรือเป็นการทดลองเพื่อเก็บข้อมูลแล้วทยอยปล่อยออกมาทีละส่วนกันแน่

Tags:
Node Thumbnail

ใกล้วันเปิดตัว Galaxy S23 วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2023 มาเรื่อยๆ ก็มีข้อมูลหลุดออกมามากมายตามธรรมเนียม (ข่าวก่อนหน้านี้คือหน้าตาเครื่อง S23 รุ่นปกติ)

คราวนี้มีข้อมูลหลุดที่อ้างว่ามาจากซัมซุงฝรั่งเศส เป็นสเปกเครื่องของ S23, S23+, S23 Ultra ซึ่งก็ไม่ผิดจากความคาดหมาย

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์​ Android Authority อ้างว่าได้แผน roadmap ของอุปกรณ์ตระกูล Pixel ที่จะออกในช่วงปี 2023-2025 เป็นเวลา 3 ปีล่วงหน้า มีรายละเอียดดังนี้ (อิงตามชื่อโค้ดเนมเป็นหลัก)

Tags:
Node Thumbnail

@OnLeaks นักปล่อยภาพหลุดมือถือชื่อดัง โพสต์ภาพเรนเดอร์ของ Google Pixel 7a มือถือรุ่นราคาถูกของตระกูล Pixel ที่น่าจะวางขายช่วงต้นปีหน้า (Pixel 6a เปิดตัวและวางขายเดือนพฤษภาคม 2022 แต่รอบนี้เป็นไปได้ว่าอาจเปิดตัวในไตรมาสแรกของปี 2023)

หน้าตาของ Pixel 7a ใช้ดีไซน์คล้ายกับ Pixel 7 คือมีแถบสีเงินแนวนอนด้านหลังสำหรับวางกล้อง ตัวเครื่องมีขนาดใกล้เคียงกับ Pixel 6a มีให้เลือกสองสีคือขาวและเทาเข้ม

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวลือว่า Pixel 7a จะใช้หน้าจออัตรารีเฟรช 90Hz, รองรับการชาร์จไร้สาย (ซึ่งไม่มีใน Pixel 6a) และอัพเกรดกล้องหลังมาใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX787

Tags:
Node Thumbnail

มีผู้ใช้รายหนึ่งในเว็บบอร์ด GTAForums โพสต์คลิปที่อ้างว่ามาจากเกม GTA 6 จำนวน 90 คลิป แสดงให้เห็นเกมเพลย์ต่างๆ ของ GTA ภาคใหม่ ผู้ใช้รายนี้ยังอ้างว่ามีซอร์สโค้ดของ GTA 5 และ GTA 6 ด้วย

ผู้ใช้รายนี้บอกว่านำข้อมูลมาจาก Slack ภายในของ Rockstar ซึ่งยังไม่มีการยืนยันชัดเจน แต่ก็เป็นไปได้ข้อมูลเหล่านี้อาจมาจากการแฮ็กระบบของ Rockstar ได้เช่นกัน

ฝั่ง Rockstar และ Take-Two ไม่ยืนยันว่าข้อมูลหลุดเหล่านี้เป็นจริงหรือไม่ แต่ได้แจ้งลบคลิปเหล่านี้บนช่องทางโซเชียลต่างๆ แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Meta เพิ่งประกาศจัดงาน Meta Connect วันที่ 12 ตุลาคมนี้ สินค้าหลักที่จะเปิดตัวคือแว่น Meta Quest Pro หรือ Project Cambria ที่โชว์ข้อมูลกันมาตั้งแต่ปีที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ปัญหาข้อมูลลับทางทหารรั่วไหลหลายครั้งก็ไม่ได้เกิดเฉพาะจากความต้องการเอาชนะศัตรูทางภูมิศาสตร์ แต่กลับเป็นบุคลากรทางการทหารจงใจปล่อยข้อมูลเพื่อเอาชนะข้อถกเถียงในโลกอินเทอร์เน็ตหรือความไม่พึงพอใจเพราะเกมไม่สมจริงพอ (เช่นกรณีรถถัง Challenger 2 ของอังกฤษ) แต่นี่คงเป็นครั้งแรกๆ ที่ข้อมูลลับทางการทหารจากจีนรั่วไหลเพราะเหตุดังกล่าวก็ว่าได้

Tags:
Node Thumbnail

@evleaks เจ้าเดิมปล่อยภาพหลุดของ Pixel Watch นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ของกูเกิลที่ลือกันมายาวนาน

นาฬิกาตัวนี้ใช้โค้ดเนม Rohan ตามข่าวลือรอบก่อนหน้านี้ จากภาพเราเห็นดีไซน์ตัวเครื่องแบบวงกลม มีไอคอนวัดอัตราการเต้นของหัวใจ คาดว่าจะใช้ระบบปฏิบัติการ Wear OS 3 ที่กูเกิลร่วมพัฒนากับซัมซุง และน่าจะเปิดในงาน Google I/O 2022 วันที่ 11-12 พฤษภาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @thebookisclosed เผยแพร่คลิปการใช้งาน Windows 11 เวอร์ชันทดสอบ มีฟีเจอร์ใหม่ชื่อ "สติ๊กเกอร์" ที่มีการทำงานตามชื่อ คือตกแต่งเดสก์ท็อปด้วยการแปะสติ๊กเกอร์ลายต่างๆ ไว้บนภาพพื้นหลังได้ หากเปลี่ยนภาพพื้นหลัง สติ๊กเกอร์จะยังอยู่เหมือนเดิม

รูปสติ๊กเกอร์มีลักษณะคล้ายกับสติ๊กเกอร์ข้อความหรือการ์ตูนที่หลายคนนิยมแปะที่ฝาหลังของโน้ตบุ๊ก ผู้ใช้ยังสามารถปรับขนาดสติ๊กเกอร์ให้ใหญ่ขึ้น-เล็กลง และย้ายตำแหน่งได้

ไมโครซอฟท์ยังไม่เคยพูดถึงฟีเจอร์นี้อย่างเป็นทางการ แต่ก่อนหน้านี้ก็เคยมีข่าวหลุดของฟีเจอร์นี้มาบ้าง

Tags:
Node Thumbnail

นักปล่อยภาพหลุดชื่อดัง @OnLeaks เผยภาพเรนเดอร์อย่างไม่เป็นทางการของ Pixel 6a มือถือราคาถูกรุ่นถัดไปของกูเกิล ที่ใช้ดีไซน์ใกล้เคียงกับ Pixel 6 ในปัจจุบัน

สเปกของ Pixel 6a ตามที่หลุดออกมาคือใช้หน้าจอ 6.2" แบบแบนราบ, มีตัวสแกนนิ้วมือบนจอ, กล้องหน้าแบบเจาะรู และกล้องหลัง 2 ตัว วางไว้บนแถบกล้องด้านหลัง (เหมือน Pixel 6 แต่หน้าจอลดลงจาก 6.4")

สิ่งที่เรายังไม่รู้คือหน่วยประมวลผลของ Pixel 6a ว่ากูเกิลจะเลือกใช้แนวทางชิปของตัวเอง (เช่น Tensor Lite) หรือจะใช้ชิปในท้องตลาดอย่าง Snapdragon 778G กันแน่

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

สื่อสหรัฐหลายเจ้ายังเผยแพร่เอกสารภายในของ Facebook ที่หลุดออกมาโดย Frances Haugen อดีตพนักงานที่ออกมาแฉบริษัท ทำให้เรารู้ว่าจริงๆ แล้ว Facebook รับทราบปัญหาหลายอย่างอยู่แล้ว แต่ไม่ได้แก้ไขอย่างจริงจังนัก

เอกสารฉบับหนึ่งที่น่าสนใจเป็นรายงานภายในว่า วัยรุ่นในสหรัฐใช้งาน Facebook น้อยลงจริงๆ โดยตัวเลขในปี 2019 ลดลง 13% และการพยากรณ์ของทีมภายในเองคาดว่าจะลดลง 45% ในอีก 2 ปีข้างหน้า ส่วนกลุ่มผู้ใช้อายุ 20-30 ปีก็คาดว่าจะมีจำนวนลดลง 4% ในช่วงเวลาเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

ข้อมูลหลุดเพิ่มเติมของ Pixel 6 ที่มาจากเว็บไซต์ Carphone Warehouse นอกจากประเด็นเรื่องกล้อง 50MP และฟีเจอร์ Magic Eraser ลบคนออกจากรูปภาพ ยังมีข้อความตัวเล็กๆ ระบุว่า Pixel 6 การันตีการอัพเดตแพตช์ความปลอดภัยนาน 5 ปี ซึ่งเพิ่มขึ้นจากตัวเลข 3 ปีของ Pixel ในปัจจุบัน (ในเอกสารไม่ได้พูดถึงการอัพเกรด OS แต่อย่างใด)

ตัวเลขนี้จะทำให้ Pixel 6 เป็นมือถือ Android ที่อัพเดตนานที่สุด (แชมป์ปัจจุบันคือซัมซุง การันตีอัพเดตแพตช์ 4 ปี) แม้อาจยังไม่นานเท่ากับ iPhone ที่แอปเปิลยังอัพเดตให้ประมาณ 7 ปี (iPhone 6S)

Tags:
Node Thumbnail

มีเอกสารหลุดของ Pixel 6 บนเว็บไซต์ร้านขายมือถือ Carphone Warehouse ทำให้เรารู้ข้อมูลของ Pixel เพิ่มเติมอีกพอสมควร ดังนี้

Node Thumbnail

Evan Blass หรือ @evleaks ปล่อยภาพและข้อมูลหลุดชุดใหญ่ของผลิตภัณฑ์ซัมซุง ที่จะเปิดตัวในงาน Galaxy Unpacked วันที่ 11 สิงหาคมนี้ (หลุดก่อนงานเป็นเดือน) โดยมาเป็นโมเดล 3D ที่เห็นทุกมุม และทุกสีที่เปิดตัว

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ฮาร์ดแวร์ Videocardz อ้างว่าได้สไลด์หลุดของ Alder Lake ซีพียูตัวใหม่ของอินเทลที่นับเป็น 12th Gen จะออกช่วงปลายปี 2021

Alder Lake มีความแตกต่างจากซีพียู Core ในปัจจุบันอยู่มาก เพราะตัวซีพียูจะใช้แกนซีพียู 2 แบบผสมกัน ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

มีข้อมูลหลุดของ Crytek ออกสู่สาธารณะ โดยมีเอกสารชิ้นหนึ่งระบุว่ากำลังพัฒนาเกม Crysis ภาคใหม่ที่ใช้ชื่อโครงการว่า Crysis Next โดยเป็นเกมแนว Battle Royale (อีกแล้ว) มีผู้เล่นจำนวน 100 คน และเป็นเกมแบบ free-to-play อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ยังไม่ชัดเจนว่าเกมยังพัฒนาอยู่ หรือถูกยกเลิกไปแล้ว

ในเอกสารชุดนี้ยังอ้างถึงแผนการรีมาสเตอร์ Crysis ภาคเก่าทั้ง 3 ภาค แต่ระบุว่าภาค 2 จะออกในเดือนสิงหาคม 2020 ซึ่งผิดไปจากความเป็นจริง แต่ก็อาจหมายความได้ว่าเป็นแผนการเดิมที่ Crytek วางเอาไว้ได้เช่นกัน

เอกสารยังเอ่ยถึงเกมอื่นๆ คือ Crysis VR, Hunt Mobile, Ryse Remaster ด้วย อย่างไรก็ตาม เอกสารนี้เผยแพร่โดยบัญชีทวิตเตอร์ที่ไม่ได้มีชื่อเสียงมากนัก ก็ต้องฟังหูไว้หูกันสักหน่อยครับ

Tags:
Node Thumbnail

หลังมีข่าวหลุดว่า Google 5 จะมีสองสี คือดำและเขียว วันนี้มีภาพหลุดเพิ่มเติมจากทวิตเตอร์ @evleaks แสดงภาพตัวเครื่องทั้งสองสีแบบชัดเจน และแสดงให้เห็นว่าที่แสกนลายนิ้วมือด้านหลังที่หายไปจาก Pixel 4 กลับมาแล้ว และจะไม่น่ามีเรดาร์จากโปรเจกต์ Soli ที่ใช้ในการปลดล็อกด้วยใบหน้าอีกต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

ข้อมูลของมือถือ Google Pixel 4a 5G และ Pixel 5 หลุดออกมาจากเว็บร้านค้าในยุโรปก่อนวันเปิดตัว โดยมีแอคเคาท์ทวิตเตอร์ @NilsAhrDE แคปภาพไว้ได้ และข้อมูลที่หลุด มีทั้งวันวางจำหน่าย สี ขนาดหน่วยความจำภายในของรุ่นเริ่มต้น และราคาของทั้งสองรุ่น

Pixel 4a 5G จะวางจำหน่ายในราคา 499 ยุโร (ราว 18,400 บาท) มีสองสีคือขาวและดำ ความจุเริ่มต้นที่ 128GB ส่วน Pixel 5 จะวางจำหน่ายในราคา 629 ยูโร (ราว 23,200 บาท) มีสองสีคือดำกับเขียว ความจุเริ่มต้นที่ 128GB เช่นกัน และทั้งสองรุ่นจะวางจำหน่าย วันที่ 15 ตุลาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

เริ่มมีภาพและข้อมูลหลุดของ Google Pixel 5 ออกมาบ้างแล้ว โดยกลุ่มนักปล่อยภาพหลุดมือถืออย่าง @OnLeaks ร่วมกับเพื่อนในแวดวงคือเว็บ Pricebaba จากอินเดีย โพสต์ภาพเรนเดอร์ของ Pixel 5 มาให้ดูกัน

หน้าตาของ Pixel 5 ที่หลุดออกมาคล้ายกับ Pixel 4a มาก ด้านหน้าใช้กล้องแบบเจาะรู punch-hole ที่มุมซ้ายบนเหมือนกัน ด้านหลังใช้โมดูลกล้องแบบเดียวกัน แต่มีจำนวนกล้องมากกว่า (Pixel 4a มีกล้องหลังตัวเดียว) ที่น่าสนใจคือกูเกิลกลับมาใช้ตัวสแกนนิ้วมือด้านหลังเครื่อง แทนการใช้เซ็นเซอร์ Soli แบบ Pixel 4

Tags:
Node Thumbnail

ตลาดแท็บเล็ตปัจจุบัน ปฏิเสธไม่ได้ว่าแท็บเล็ตตระกูล iPad ยังครองตลาดอยู่ทั้ง OS ที่เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ จนช่วงหลัง iPad Pro แทบจะใช้แทนโน้ตบุ๊กได้แล้วในหลายๆ กรณี ส่วนฝั่งแอนดรอยด์ก็ยังลุ่มๆ ดอนๆ มีออกมาเรื่อยๆ แต่ก็ยังไม่มีตัวไหนเด่นมากนัก ล่าสุดมีข่าวหลุดว่า Samsung เตรียมเปิดตัวแท็บเล็ตอีกสองรุ่น คือ Galaxy Tab S7 และ Galaxy Tab S7+

Tags:
Node Thumbnail

เพิ่งมีข่าวลือของ "Matisse Refresh" ซีพียูรุ่นใหม่ของ Ryzen เดสก์ท็อปซีรีส์ 3000 (Matisse คือโค้ดเนมของ Ryzen ซีรีส์ 3000 บนเดสก์ท็อป) โดยตอนแรกคาดว่าจะใช้ชื่อ Ryzen 3750X และ 3850X

ล่าสุดมีข่าวลือของ Matisse Refresh รอบใหม่ที่บอกว่าชิปในชุดมีด้วยกัน 3 ตัว คือ

  • Ryzen 9 3900XT
  • Ryzen 7 3700XT
  • Ryzen 5 3600XT

ชิปชุดใหม่จะใช้ตัวห้อย XT และมาแทนชิปเลขเดียวกันที่ห้อย X เดิม คาดว่าจำนวนคอร์และเธร็ดจะเท่าเดิม แต่เพิ่มความเร็วคล็อค และปรับปรุงการโอเวอร์คล็อคให้ดีขึ้น โดยประสิทธิภาพน่าจะดีกว่าเดิมราว 5-10%

Tags:
Node Thumbnail

rogame นักปล่อยข่าวหลุดสายฮาร์ดแวร์ชื่อดัง ให้ข้อมูลของจีพียูตัวใหม่ค่าย AMD คือ "Big Navi" หรือชื่ออย่างเป็นทางการ Navi 2X สถาปัตยกรรม RDNA2 ที่จะเปิดตัวช่วงครึ่งหลังของปีนี้ และเป็นจีพียูสถาปัตยกรรมเดียวกับที่ใช้ใน PS5/Xbox Series X ด้วย

ชิปในตระกูล Navi 2X จะมีด้วยกันทั้งหมด 3 ตัวคือ Navi 21 รุ่นบนสุด, Navi 22 ตัวรองลงมา และ Navi 23 รุ่นล่างสุด

ชิป Navi 21 สายหลักสำหรับเกมเมอร์ จะแบ่งออกเป็นรุ่นย่อยอีก 4 ตัวตามระดับฟีเจอร์และราคา คือ

Tags:
Node Thumbnail

Epic Games มีคิวแจกเกมฟรีทั้งหมด 4 เกมในทุกสัปดาห์เริ่มตั้งแต่ GTA V เมื่อวานที่ผ่านมา โดยขึ้นเป็น Mystery Game ในหน้าสโตร์ ล่าสุดมีภาพหลุดคิวเกมแจกฟรีอีก 3 เกมที่เหลือออกมาเผยแพร่บน Reddit ซึ่งเพื่อนของผู้เขียนที่เคยทำงานกับ Epic ก็ยืนยันว่าเป็นสไลด์ที่ส่งให้พนักงานภายใน และภาพหลุดนี้น่าจะเป็นของจริง

เกมที่ Epic Games Store มีคิวแจกฟรีได้แก่

  • Civilization VI วันที่ 21 พฤษภาคม
  • Borderlands: The Handsome Collection วันที่ 28 พฤษภาคม
  • Ark Survival Evolved วันที่ 4 มิถุนายน

ที่มา - Reddit

Tags:
Node Thumbnail

Huawei เตรียมเปิดตัวมือถือเรือธง P40 Series ช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ ล่าสุดมีภาพหลุดจากเว็บไซต์ Digital Trends ที่แสดงให้เห็นมือถือต้นแบบของ P40

มือถือต้นแบบนี้ยังใช้งานจริงไม่ได้ แต่แสดงให้เห็นดีไซน์ของเครื่อง โดยโลโก้แบรนด์ Huawei ถูกแทนด้วยคำว่า "Polarie" ซึ่งน่าจะเป็นโค้ดเนมภายในของ P40 และโลโก้แบรนด์ Leica ตรงข้างกล้อง กลายเป็นคำว่า "Blink"

จากภาพเราเห็นดีไซน์ของ P40 ที่ใช้ฝาหลังมุมโค้งมน และจัดวางตำแหน่งกล้องเหมือนกับ P30 โดยยังเป็นกล้องหลัง 3 ตัว มีเลนส์ซูม periscope เหมือนกับ P30 ด้วย

ชมภาพแบบเต็มๆ ได้จากที่มา

ที่มา - Digital Trends

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ XDA เผยภาพหลุดของมือถือเรือธงตัวใหม่ของซัมซุง ซึ่งหน้าจอเปิดเครื่องยืนยันว่าใช้ชื่อรุ่น Galaxy S20 แทน Galaxy S11

ด้านหน้าของภาพ Galaxy S20+ ที่หลุดออกมา คล้ายกับหน้าตาของ Galaxy Note 10 ที่ใช้กล้องหน้าเจาะรู วางไว้ตรงกลางจอ (Galaxy S10 วางกล้องหน้าชิดมุมขวาบน) ส่วนด้านหลังเครื่องใช้ดีไซน์เดียวกับ Galaxy S10 Lite / Note 10 Lite ที่เพิ่งเปิดตัว แต่เพิ่มจำนวนกล้องและเซ็นเซอร์เป็น 4 ตัว (รวมแฟลชและไมโครโฟนด้านหลังด้วยเป็น 6 ช่อง)

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Galaxy S20 มีทั้งหมด 3 รุ่นย่อยคือ S20 ตัวธรรมดา, S20+ และ S20 Ultra ที่มีพลังของกล้องเยอะที่สุด