Tags:
Node Thumbnail

ไม่รู้ยังต้องตื่นเต้นอยู่ไหมสำหรับโทรศัพท์มือถือ Google Pixel 8 และ 8 Pro ที่มีข้อมูลหลุดที่ไม่ต้องลือออกมาเรื่อย ๆ โดยคราวนี้เป็นโฆษณาที่ชื่อว่า Switch to Pixel ที่ชูจุดเด่นไปชื่อฟีเจอร์ใหม่ ๆ ของรุ่นนี้ที่ใช้ AI เข้ามาช่วย

โฆษณานี้หลุดมาจากผู้ใช้งานใน X นาม Arséne Lupin ที่โพสต์คลิปดังกล่าวพร้อมติดลายน้ำของตัวเอง โดยรายละเอียดของโฆษณาตัวนี้จะเน้นไปที่การเปลี่ยนมาใช้ Pixel มีข้อดีอย่างไร และเสนอฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ใช้ AI เข้ามาช่วยอย่าง Best Take และ Magic Eraser ที่เคยหลุดมาในคราวก่อน

Tags:
Node Thumbnail

Phil Spencer ซีอีโอของ Microsoft Gaming และหัวหน้าทีม Xbox ส่งอีเมลภายในถึงพนักงาน อธิบายเรื่องเอกสารหลุด Xbox ครั้งใหญ่ และอีเมลฉบับนี้หลุดออกมาสู่สาธารณะด้วย

Spencer บอกว่ารู้สึกผิดหวังที่เอกสารนี้หลุดออกมา แต่ก็ให้ข้อมูลว่าข้อมูลในเอกสารนี้เก่าเกิน 1 ปี ซึ่งแผนการของไมโครซอฟท์เปลี่ยนไปจากนั้นแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

จากกรณีเอกสาร Xbox หลุดครั้งมโหฬาร เผยข้อมูลทั้งคอนโซลใหม่, แผนการออกเกมใหม่, คอนโซลรุ่นถัดไป, ความสนใจซื้อนินเทนโด จนเกิดคำถามว่าเอกสารสำคัญระดับนี้หลุดออกมาได้อย่างไร

ตอนนี้มีคำตอบแล้วจากฝั่งศาลเขตแคลิฟอร์เนียว่า คนของไมโครซอฟท์เป็นฝ่ายทำหลุดเอง เนื่องจากคดี FTC vs Microsoft ทำให้ศาลสั่งทั้งสองฝ่ายให้ส่งเอกสารลับเข้ามาเป็นหลักฐานในคดี โดยคาดดำเนื้อหาที่สำคัญออกไป วิธีการส่งให้ผ่าน "a secure cloud link" เพื่อให้เจ้าหน้าที่ศาลดาวน์โหลด

Tags:
Node Thumbnail

อีกหนึ่งเอกสารที่หลุดออกมาจาก FTC คืออีเมลภายในของ Phil Spencer ส่งถึง Takeshi Numoto และ Chris Capossela ผู้บริหารฝั่งการตลาดของไมโครซอฟท์ พูดถึง Nintendo ว่าจะเป็นทรัพย์สินอันทรงคุณค่าในโลกของเกมสำหรับบริษัท ("PRIME Asset") โดยเจ้าตัวเคยพูดคุยกับทีมบริหารของ Nintendo เรื่องความร่วมมือด้วย แต่อีกฝ่ายรวยเกินจะสนใจ

Tags:
Node Thumbnail

ต่อเนื่องจากข่าวเครื่อง Xbox Series X Refresh ดีไซน์ทรงกระบอก และ แพลนคอนโซลรุ่นหน้า เป็นคลาวด์ไฮบริด อาจใช้ซีพียู ARM ล่าสุดมีข้อมูลอีกชุดระบุเกมใหม่ ๆ ที่ยังไม่เคยประกาศมาก่อน แบ่งตามปีงบการเงิน (กรณีนี้ตรงกับปีปฏิทิน) และเป็นกำหนดการเก่าจากฝั่ง ZeniMax บริษัทแม่ของ Bethesda Softworks เป็นหลักดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ข้อมูลภายในของ Xbox จาก FTC ยังคงถูกเปิดเผยออกมาต่อเนื่อง ล่าสุดก็เป็นแผนการณ์พัฒนาคอนโซลเจนถัดไปของ Xbox ที่จะเปิดตัวราวปี 2028 โดย Microsoft วางตัวเป็นแพลตฟอร์มเล่นเกมแบบไฮบริดระหว่างคอนโซลและคลาวด์

นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดสำคัญของชิปประมวลผลที่ Microsoft จะพิจารณาด้วย ตั้งแต่ CPU ที่อาจจะเป็น ARM64 หรือ x64 ของ AMD (Zen 6) โดยสถาปัตยกรรมจะบาลานซ์ระหว่างคอร์เล็กและคอร์ใหญ่ ส่วน GPU จะพัฒนาร่วมกับ AMD เหมือนเดิม หรือซื้อสิทธิบัตรของ AMD มาทำเลย โดยข้อมูลระบุโค้ดเนมว่า Navi 5 (RDNA 5) ณ ตอนนั้น และ NPU ที่จะหาสมดุลระหว่างการโปรแกรมได้กับการเพิ่มประสิทธิภาพในงานเฉพาะทาง ไปจนถึงชิปกราฟิคที่พัฒนาประสิทธิภาพด้านนี้ ทั้งแสงและการอัพสเกล

Tags:
Node Thumbnail

เอกสารภายในของ Microsoft ถูกเปิดเผยจากคดีความระหว่าง FTC รอบล่าสุด นอกจากแผน The Elder Scrolls VI ที่หลุดออกมาแล้ว ล่าสุดยังมีข้อมูลของ Xbox รุ่นรีเฟรช อัพเกรดกลางเจนในโค้ดเนมว่า Brooklin ด้วย

ความแตกต่างที่เห็นได้ชัดเจนคือดีไซน์ที่ออกไปทางทรงกระบอกมากขึ้น จากทรงเหลี่ยมในปัจจุบัน และไม่มีช่องใส่แผ่น ความจุสูงสุดเพิ่มเป็น 2TB และ USB-C 1 พอร์ตด้านหน้าที่รองรับ USB-PD, รองรับ Wi-Fi 6E, ตัวชิป (die) จะเหลือแค่ 6 นาโนเมตร และใช้กำลังไฟลดลง 15%

Tags:
Node Thumbnail

มีเอกสารหลุดของ MSI ให้ข้อมูลของซีพียู Intel 14th Gen Core "Raptor Lake-S Refresh" สำหรับเดสก์ท็อป ที่จะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ ประเด็นคือ ประสิทธิภาพของ 14th Gen ดีขึ้นจาก 13th Gen เฉลี่ยเพียง 3% เท่านั้น ด้วยเหตุผลว่าเป็นแกน Raptor Lake ตัวเดียวกัน และใช้กระบวนการผลิต 10nm (Intel 7) เหมือนกัน

ตารางของ MSI ให้ข้อมูลว่าเราจะได้เห็น 14th Gen Core อย่างน้อย 3 รุ่นย่อยในชุดแรกคือ Core i5-14600K, Core i7-14700K, Core i9-14900K

ซีพียูบางรุ่นย่อย เช่น Core i7-14700K มีได้อัพเกรดคอร์เพิ่ม คือ 8P+12E เทียบกับรุ่นเดียวกันตัวก่อน Core i7-13700K ที่ใช้ 8P+8E ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 17% จากจำนวน E-core ที่เพิ่มขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

มีคลิปโฆษณาของ Google Pixel 8 Pro หลุดออกมาก่อนเปิดตัว (ปกติ Pixel เปิดตัวเดือนตุลาคม) พูดถึงฟีเจอร์ใหม่ Audio Magic Eraser ใช้ตัดเสียงรบกวนตอนถ่ายคลิปวิดีโอ

ในคลิปโฆษณาโชว์การถ่ายวิดีโอขณะเล่นสเกตบอร์ด มีเสียงลมรบกวนเสียงพูด แต่เมื่อกดปุ่ม Audio Magic Eraser สามารถตัดเสียงลมเหล่านี้ออกไปได้ ก่อนจบด้วยการโชว์เครื่อง Pixel 8 Pro สีฟ้า ที่ใช้ดีไซน์คล้ายกับ Pixel 7 Pro ยังมีแถบกล้องด้านหลังที่เป็นเอกลักษณ์เหมือนเดิม

Tags:
Node Thumbnail

Evan Blass นักปล่อยข่าวหลุดทวีตภาพเรนเดอร์ตัวเครื่อง Zenfone 10 ผ่านทางบัญชีทวิตเตอร์ (เป็นบัญชีส่วนตัวที่ถูกป้องกันไว้) ซึ่งเป็นภาพดีไซน์ตัวเครื่องในสีต่าง ๆ ของ Zenfone 10

ภาพเรนเดอร์ที่เผยให้เห็นโทนสีใหม่อย่าง Sea green สีต่อมาจาก Bright red และสีเข้มอื่น ๆ ที่เคยมีใน Zenfone 9 รวมถึงดีไซน์ตัวเครื่องที่กะทะรัดและเป็นเอกลักษณ์ ทั้งขอบเหลี่ยมและมุมโค้งมน ขนาดจอ 5.9 นิ้ว ปุ่มปรับระดับเสียงและปุ่มเปิดปิดเครื่องจะอยู่ที่ด้านขวา และมีกล้องหน้าและกล้องหลังตำแหน่งเดียวกับรุ่นก่อนหน้า ขณะที่ขอบด้านหน้าของเครื่องจะเล็กและบางกว่าเล็กน้อย

ASUS จะเปิดตัว Zenfone 10 เป็นทางการในวันที่ 29 มิถุนายน นี้

Tags:
Node Thumbnail

ใกล้งานแถลงข่าวรอบครึ่งปีหลังของซัมซุงเข้ามาเรื่อยๆ ก็มีรูปภาพสินค้าหลุดออกมาเรื่อยๆ อีกเช่นกัน ก่อนหน้านี้คือ Galaxy Z Fold 5 และ Z Flip 5 ตอนนี้ยังมีนาฬิกา Galaxy Watch 6 และแท็บเล็ต Galaxy Tab S9 ตามมาอีก (น่าจะครบหมดทุกอย่างแล้ว)

จากภาพหลุดของ Galaxy Tab S9 ยังมี 3 ขนาดหน้าจอคือ S9, S9+, S9 Ultra แบบเดียวกับ Galaxy Tab S8 รุ่นของปีที่แล้ว ทั้งสามรุ่นยังรองรับปากกา S Pen เหมือนเดิม และในภาพโปรโมทยังโชว์คุณสมบัติด้านการกันน้ำที่เพิ่มเข้ามา

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ MySmartPrice ที่มีประวัติปล่อยภาพหลุดของวงการมือถืออยู่บ่อยครั้ง เผยแพร่ภาพเรนเดอร์ของมือถือจอพับ Galaxy Z Fold 5 และ Galaxy Z Flip 5 มาให้ดูกัน ก่อนงานแถลงข่าวเปิดตัวของซัมซุงในเดือนกรกฎาคม

หน้าตาของ Galaxy Z Fold 5 ดูไม่ต่างจากเวอร์ชันปัจจุบันมากนัก ยังใช้กล้องหลัง 3 ตัว และรองรับปากกาเช่นเดิม ส่วน Galaxy Z Flip 5 เปลี่ยนไปตรงหน้าจอด้านนอกที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมมาก (เหมือน Motorola Razr ตัวใหม่) แต่แทนที่เจาะรูกล้อง ซัมซุงใช้วิธีเว้าเล็กน้อยสำหรับพื้นที่กล้องภายนอก ทำให้จอไม่เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า 100% (ดูภาพประกอบ)

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Android Authority อ้างว่าได้ข้อมูลหลุดสเปกกล้องของ Pixel 8 และ Pixel 8 Pro ดังนี้

Pixel 8

  • กล้องหลัก Samsung GN2 50MP
  • อัลตร้าไวด์ Sony IMX386 12MP ซูม 0.55x
  • เซ็นเซอร์วัดระยะลึก ToF STM VL53L1
Tags:
Node Thumbnail

บัญชี Instagram ของ Atlus West (สาขานอกญี่ปุ่นของ Atlus) เผลอโพสต์เทรลเลอร์ของเกมใหม่ที่ยังไม่เปิดตัวคือ Persona 3 Reload และ Persona 5 Tactica ก่อนลบทิ้งไปภายหลัง (แน่นอนว่าหนีไม่รอด มีคนดูดคลิปได้ทัน)

Persona 3 Reload เป็นเวอร์ชันรีเมค Persona 3 ที่ออกในปี 2005 ด้วย Unreal Engine ลงแพลตฟอร์มยุคใหม่ จากภาพในเทรลเลอร์มีความใกล้เคียงกับ Persona 5 ภาคล่าสุดอยู่มาก

Persona 3 Reload จะลง Xbox One, Xbox Series X|S, Windows รวมถึง Game Pass (น่าจะเปิดตัวในงานโชว์เกมของ Xbox ช่วงสุดสัปดาห์นี้) แต่ยังไม่ชัดว่าจะลงคอนโซลอื่นทั้งฝั่งโซนี่และนินเทนโดด้วยหรือไม่ กำหนดออกช่วงต้นปี 2024

Tags:
Node Thumbnail

ใกล้งาน Google I/O 2023 (10 พฤษภาคม) มาเรื่อยๆ ก็มีภาพหลุดของอุปกรณ์ตระกูล Pixel ออกมาเรื่อยๆ เช่นกัน

ล่าสุด @evleaks เจ้าเก่า โพสต์ภาพเรนเดอร์อย่างเป็นทางการของ Google Pixel Fold มือถือจอพับของกูเกิลที่คาดว่าจะเปิดตัวในเวทีงาน Google I/O

หน้าตาของ Pixel Fold คงไม่ต่างอะไรจากมือถือจอพับในท้องตลาด ส่วนรายละเอียดอื่นๆ คงต้องรอประกาศบนเวที โดยก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Pixel Fold จะตั้งราคา 1,799 ดอลลาร์ เท่ากับราคาเริ่มต้นของ Galaxy Z Fold 4

ในงาน Google I/O รอบนี้ กูเกิลยังจะเปิดราคาแท็บเล็ต Pixel Tablet ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว, สมาร์ทโฟนรุ่นถูก Pixel 7a และอาจพรีวิวหน้าตาของสมาร์ทโฟนเรือธง Pixel 8 ที่จะวางขายช่วงปลายปีด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หลังเกม Resident Evils 4 Remake ปล่อยให้เล่นไปแล้ว ล่าสุดมีคนไปเจอโฟลเดอร์ในไฟล์พาร์ทของตัวเกมบน Windows ในชื่อ _anotheroder ทำให้เป็นไปได้ว่า Capcom น่าจะกำลังซุ่มทำ DLC ตัวนี้อยู่ด้วยเช่นกัน

Another Order (เวอร์ชันตะวันตกจะใช้ชื่อ Seperate Ways) เป็นมินิเกมเสริมจาก Resident Evil 4 เวอร์ชันออริจินัล เรื่องราวเกี่ยวกับ Ada ช่วงที่แยกกับ Leon ในเรื่องราวของ Resident Evil 4

ตอนนี้ยังไม่มีประกาศอย่างเป็นทางการใดๆ เกี่ยวกับ DLC ตัวนี้จาก Capcom โดยตอนนี้ DLC ของ Resident Evil 4 Remake มีแค่ The Mercenaries ที่เป็น Free DLC ปรากฎออกมาท้ายเทรลเลอร์เปิดตัว โดยจะเปิดให้ดาวน์โหลดวันที่ 7 เมษายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว พบฟีเจอร์ split screen ของ Microsoft Edge ตอนนี้มีข้อมูลเพิ่มเติมจาก WalkingCat นักปล่อยข่าวหลุดสายไมโครซอฟท์ชื่อดัง ว่าฟีเจอร์ split screen เป็นเพียงส่วนหนึ่งของโครงการภายใน Project Phoenix ที่ไมโครซอฟท์พยายามสร้าง UI ใหม่ของ Edge

WalkingCat ยังโชว์ภาพหน้าตาของ Project Phoenix ทำให้เราเห็นหน้าตาใหม่ของ Edge ที่ใช้แท็บโค้งมนกว่าเวอร์ชันปัจจุบัน ธีมแนวโปร่งแสงเข้าชุดกับ Fluent Design ของ Windows 11 มากขึ้น และรวมถึงฟีเจอร์ split screen ด้วย

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่า Project Phoenix เป็นการทดสอบหน้าตาใหม่ของเบราว์เซอร์ทั้งตัว หรือเป็นการทดลองเพื่อเก็บข้อมูลแล้วทยอยปล่อยออกมาทีละส่วนกันแน่

Tags:
Node Thumbnail

ใกล้วันเปิดตัว Galaxy S23 วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2023 มาเรื่อยๆ ก็มีข้อมูลหลุดออกมามากมายตามธรรมเนียม (ข่าวก่อนหน้านี้คือหน้าตาเครื่อง S23 รุ่นปกติ)

คราวนี้มีข้อมูลหลุดที่อ้างว่ามาจากซัมซุงฝรั่งเศส เป็นสเปกเครื่องของ S23, S23+, S23 Ultra ซึ่งก็ไม่ผิดจากความคาดหมาย

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์​ Android Authority อ้างว่าได้แผน roadmap ของอุปกรณ์ตระกูล Pixel ที่จะออกในช่วงปี 2023-2025 เป็นเวลา 3 ปีล่วงหน้า มีรายละเอียดดังนี้ (อิงตามชื่อโค้ดเนมเป็นหลัก)

Tags:
Node Thumbnail

@OnLeaks นักปล่อยภาพหลุดมือถือชื่อดัง โพสต์ภาพเรนเดอร์ของ Google Pixel 7a มือถือรุ่นราคาถูกของตระกูล Pixel ที่น่าจะวางขายช่วงต้นปีหน้า (Pixel 6a เปิดตัวและวางขายเดือนพฤษภาคม 2022 แต่รอบนี้เป็นไปได้ว่าอาจเปิดตัวในไตรมาสแรกของปี 2023)

หน้าตาของ Pixel 7a ใช้ดีไซน์คล้ายกับ Pixel 7 คือมีแถบสีเงินแนวนอนด้านหลังสำหรับวางกล้อง ตัวเครื่องมีขนาดใกล้เคียงกับ Pixel 6a มีให้เลือกสองสีคือขาวและเทาเข้ม

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวลือว่า Pixel 7a จะใช้หน้าจออัตรารีเฟรช 90Hz, รองรับการชาร์จไร้สาย (ซึ่งไม่มีใน Pixel 6a) และอัพเกรดกล้องหลังมาใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX787

Tags:
Node Thumbnail

มีผู้ใช้รายหนึ่งในเว็บบอร์ด GTAForums โพสต์คลิปที่อ้างว่ามาจากเกม GTA 6 จำนวน 90 คลิป แสดงให้เห็นเกมเพลย์ต่างๆ ของ GTA ภาคใหม่ ผู้ใช้รายนี้ยังอ้างว่ามีซอร์สโค้ดของ GTA 5 และ GTA 6 ด้วย

ผู้ใช้รายนี้บอกว่านำข้อมูลมาจาก Slack ภายในของ Rockstar ซึ่งยังไม่มีการยืนยันชัดเจน แต่ก็เป็นไปได้ข้อมูลเหล่านี้อาจมาจากการแฮ็กระบบของ Rockstar ได้เช่นกัน

ฝั่ง Rockstar และ Take-Two ไม่ยืนยันว่าข้อมูลหลุดเหล่านี้เป็นจริงหรือไม่ แต่ได้แจ้งลบคลิปเหล่านี้บนช่องทางโซเชียลต่างๆ แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Meta เพิ่งประกาศจัดงาน Meta Connect วันที่ 12 ตุลาคมนี้ สินค้าหลักที่จะเปิดตัวคือแว่น Meta Quest Pro หรือ Project Cambria ที่โชว์ข้อมูลกันมาตั้งแต่ปีที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ปัญหาข้อมูลลับทางทหารรั่วไหลหลายครั้งก็ไม่ได้เกิดเฉพาะจากความต้องการเอาชนะศัตรูทางภูมิศาสตร์ แต่กลับเป็นบุคลากรทางการทหารจงใจปล่อยข้อมูลเพื่อเอาชนะข้อถกเถียงในโลกอินเทอร์เน็ตหรือความไม่พึงพอใจเพราะเกมไม่สมจริงพอ (เช่นกรณีรถถัง Challenger 2 ของอังกฤษ) แต่นี่คงเป็นครั้งแรกๆ ที่ข้อมูลลับทางการทหารจากจีนรั่วไหลเพราะเหตุดังกล่าวก็ว่าได้

Tags:
Node Thumbnail

@evleaks เจ้าเดิมปล่อยภาพหลุดของ Pixel Watch นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ของกูเกิลที่ลือกันมายาวนาน

นาฬิกาตัวนี้ใช้โค้ดเนม Rohan ตามข่าวลือรอบก่อนหน้านี้ จากภาพเราเห็นดีไซน์ตัวเครื่องแบบวงกลม มีไอคอนวัดอัตราการเต้นของหัวใจ คาดว่าจะใช้ระบบปฏิบัติการ Wear OS 3 ที่กูเกิลร่วมพัฒนากับซัมซุง และน่าจะเปิดในงาน Google I/O 2022 วันที่ 11-12 พฤษภาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @thebookisclosed เผยแพร่คลิปการใช้งาน Windows 11 เวอร์ชันทดสอบ มีฟีเจอร์ใหม่ชื่อ "สติ๊กเกอร์" ที่มีการทำงานตามชื่อ คือตกแต่งเดสก์ท็อปด้วยการแปะสติ๊กเกอร์ลายต่างๆ ไว้บนภาพพื้นหลังได้ หากเปลี่ยนภาพพื้นหลัง สติ๊กเกอร์จะยังอยู่เหมือนเดิม

รูปสติ๊กเกอร์มีลักษณะคล้ายกับสติ๊กเกอร์ข้อความหรือการ์ตูนที่หลายคนนิยมแปะที่ฝาหลังของโน้ตบุ๊ก ผู้ใช้ยังสามารถปรับขนาดสติ๊กเกอร์ให้ใหญ่ขึ้น-เล็กลง และย้ายตำแหน่งได้

ไมโครซอฟท์ยังไม่เคยพูดถึงฟีเจอร์นี้อย่างเป็นทางการ แต่ก่อนหน้านี้ก็เคยมีข่าวหลุดของฟีเจอร์นี้มาบ้าง

Pages