Tags:
Node Thumbnail

Yves Guillemot ซีอีโอของ Ubisoft ตอบคำถามในงานแถลงผลประกอบการไตรมาสล่าสุด ถึงเกม Rainbow Six Quarantine ภาคใหม่ ยอมรับว่าอาจต้องเปลี่ยนชื่อเกม เพราะมีคำว่า "Quarantine" ที่ภาพลักษณ์อาจไม่ดีนักในยุคที่มีโรคระบาด และคนจำนวนมากต้องถูกกักตัว

Rainbow Six Quarantine เปิดตัวช่วงกลางปี 2019 (ก่อน COVID-19) โดยพัฒนามาจากโหมด Outbreak ในเกมภาคก่อนหน้า Rainbow Six Siege เป็นการเล่นแบบทีม 3 คน เอาตัวรอดจากมนุษย์ที่ถูกสิงโดยเชื้อปรสิตจากนอกโลก

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศแจกเกมฟรีช่วงเทศกาลตรุษจีน โดยเลือกเกมตรงธีมคือ Assassin’s Creed Chronicles: China มาแจกบน Ubisoft Store กดรับสิทธิได้ผ่าน Ubisoft Connect (Uplay เดิม) จนถึงวันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้

Assassin’s Creed Chronicles เป็นซีรีส์แยกย่อยของ Assassin’s Creed ภาคหลัก ใช้เกมเพลย์แบบมุมมอง side-scrolling ด้านข้าง เกมมีทั้งหมด 3 ภาคคือ China, India, Russia ออกระหว่างปี 2015-2016 พัฒนาโดยสตูดิโอ Climax Studios จากอังกฤษ โดย Ubisoft ทำหน้าที่แค่จัดจำหน่ายให้

Ubisoft ยังจัดเทศกาลลดราคาเกมช่วงตรุษจีนด้วย มีเกมใหม่ๆ อย่าง Assassin’s Creed Valhalla, Watch Dogs: Legion, Immortals Fenyx Rising มาร่วมลดราคา ส่วนภาคก่อนหน้าอย่าง Origins หรือ Odyssey ก็ลดมากถึง 80-85%

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อไม่กี่วันก่อนมีคนพบว่าในฟอรั่มของ The Division 2 บน Steam ที่ตัวเกมเคยมีแผนที่จะลง Steam ก่อนที่จะเปลี่ยนแผนไปลง Epic Games Store แต่ยังมีฟอรั่มของตัวเกมอยู่นั้น ได้มีผู้พัฒนาของ Ubisoft ตั้งกระทู้ช่วยเหลือผู้เล่นเกมนี้ที่เป็นกึ่งๆ exclusive บน Epic Games Store โดยแม้กระทู้จะถูกลบไปในเวลาไม่นาน แต่ก็ได้มีผู้ archive ไว้ได้ทัน

Epic Games Store เป็นแพลตฟอร์มที่เคยบอกว่าจะไม่มีฟอรั่มของเกม และให้ไปใช้ reddit แทน

Tags:
Node Thumbnail

เราเห็นบริษัทหนัง Lucasfilm กลับมาสนใจทำเกมอีกครั้ง โดยตั้ง Lucasfilm Games ขึ้นมาดูแลโครงการเกมทั้งหมดในเครือ และเปิดตัวเกมแรกคือ Indiana Jones ภาคใหม่ที่พัฒนาโดยสตูดิโอ Machine Games ในสังกัด Bethesda ซึ่งมีผลงานมาจากซีรีส์ Wolfenstein

ล่าสุด Wired รายงานข่าวลือของเกมที่สองในสังกัด Lucasfilm Games ว่าจะเป็นเกม Star Wars แบบโอเพนเวิลด์ พัฒนาโดยสตูดิโอ Massive ในสังกัด Ubisoft ที่มีผลงานซีรีส์ The Division

Tags:
Node Thumbnail

เริ่มเห็นทิศทางของ Lucasfilm Games สตูดิโอเกมจาก Lucasfilm มากขึ้นแล้ว หลังจากที่เพิ่งจับมือ Bethesda ทำเกม Indiana Jones ล่าสุดก็ประกาศสร้างเกม Star Wars แบบเนื้อเรื่อง โอเพนเวิลด์ผ่านความร่วมมือกับ Ubisoft แล้ว

โปรเจ็คดูแลโดย Massive Entertainment สตูดิโอสัญชาติสวีเดน บริษัทลูกของ Ubisoft และยังอยู่ในขั้นต้นมาก ๆ ถึงขนาดยังประกาศรับสมัครทีมงานกันอยู่เลยด้วยซ้ำ ขณะเดียวกัน Julian Gereighty ผู้กำกับจาก The Division 2 และ The Crew จะมาเป็นผู้อำนวยการฝ่ายครีเอทีฟให้กับโปรเจ็ค ส่วนเอนจินเกมจะใช้ Snowdrop ของ Massive ที่ใช้ในเกมก่อนหน้าอย่าง The Division 2 มาก่อน

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเดือนตุลาคม Ubisoft เพิ่งประกาศรีแบรนด์บริการเกมเหมาจ่าย Uplay+ เป็น Ubisoft+ โดยรองรับทั้งการใช้งานแบบดั้งเดิม (โหลดไฟล์เกมมาติดตั้งในเครื่องผ่านแอพ Ubisoft+) และผ่านคลาวด์เกมมิ่ง

จุดเด่นของบริการ Ubisoft+ นอกจากได้เล่นเกมใหม่ของค่าย Ubisoft แบบ Day One แล้ว ยังเป็นเกมเวอร์ชันพรีเมียมด้วย

ช่วงแรก Ubisoft+ ยังรองรับเฉพาะ Amazon Luna ล่าสุดเปิดให้ใช้งานบน Google Stadia แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศความสำเร็จของ Assassin’s Creed Valhalla ว่าเป็นเกมตระกูล Assassin’s Creed ภาคที่เปิดตัวด้วยยอดขายสัปดาห์แรกสูงสุดในทุกภาค (ยังไม่ประกาศตัวเลข) และเป็นเกมพีซีของ Ubisoft ที่มียอดขายช่วงเปิดตัวเยอะที่สุด สร้างสถิติยอดขายของ Ubisoft Store อีกด้วย

Ubisoft ยังเผยว่าผู้เล่น Valhalla ออกเดินทางรวมกันแล้ว 4 ล้านกิโลเมตร มีสิ่งปลูกสร้างภายในเกม 55 ล้านหลัง และเล่นเกมแข่งดื่มไปแล้ว 1.8 ล้านคน (แต่ไม่บอกว่ามีเลี้ยงแมวกี่ตัว)

Julien Laferrière โปรดิวเซอร์ของ Valhalla ระบุว่าการเปิดขายเป็นแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น เพราะมีแผนออกคอนเทนต์เสริมอีกมากเพื่อให้ผู้เล่นสนุกกับโลกของไวกิ้งไปอีกนาน

Tags:
Node Thumbnail

แฟนๆ เกม Assassin’s Creed: Valhalla กับ Watch Dogs Legion บางส่วน เริ่มออกมาโวยในฟอรั่มของ Ubisoft และ Reddit ว่าเซฟเกมของพวกเขาขึ้นสถานะ “data corrupt” หรือข้อมูลเสียหาย โดยมีคนเจอปัญหานี้ทั้งบน PlayStation, Xbox และบน PC

หลายๆ คนคาดเดาว่าอาจเป็นปัญหาจากระบบคลาวด์เซฟของ Ubisoft แต่ก็มีผู้ใช้ในฟอรั่มของ Gamespot ถกเถียงกันว่าไม่น่าใช่ เพราะพอล็อกอินเข้าแอคเคาท์ Ubisoft แล้วโหลดไฟล์เซฟจากคลาวด์มาก็สามารถเล่นต่อได้ปกติ ไฟล์ที่พังน่าจะเป็นไฟล์เซฟบนฮาร์ดดิสก์มากกว่า

Tags:
Node Thumbnail

Far Cry 6 เปิดตัวโดยวางกำหนดจำหน่ายคือ 18 กุมภาพันธ์ 2021 ขณะที่ Rainbox Six Quarantine กำหนดเดิมคือต้นปี 2020 (แต่ก็เงียบหายไป อาจจะเพราะชื่อเกี่ยวข้องกับโรคระบาด) ล่าสุด Ubisoft ระบุในการแถลงผลประกอบการว่าจะเลื่อนทั้ง 2 เกมไปวางจำหน่ายในปีงบประมาณหน้าของบริษัท (2021-2022)

ปีงบประมาณของ Ubisoft จะเริ่มนับเดือนเมษายน เท่ากับว่าทั้ง 2 เกมมีกำหนดวางจำหน่ายกว้าง ๆ คือเมษายน 2021 - มีนาคม 2022 โดย Ubisoft ยังไม่ระบุวันและเดือนที่เจาะจง เหตุผลในการเลื่อนก็หนีไม่พ้นความยากลำบากในการทำงานที่บ้านจากปัญหาโควิด

Tags:
Node Thumbnail

หลัง Ubisoft ผนวก Uplay รวมกับ Ubisoft Connect แต่ยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับสมาชิก Uplay+ หรือบริการสมัครเล่นเกมแบบรายเดือนของ Ubisoft ที่คล้ายคลึงกับ Xbox Game Pass

ล่าสุด มีอัปเดตเพิ่มเติมว่า Uplay+ จะเปลี่ยนชื่อเป็น Ubisoft+ และจะสามารถเล่นเกมของ Ubisoft แบบสตรีมมิ่งได้บน Amazon Luna และ Stadia ได้ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนอกจากค่ารายเดือนของ Ubisoft+ ราคา 14.99 เหรียญสหรัฐ (ราว 470 บาท)

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ประกาศเซ็นสัญญากับ Ubisoft ในการเอาเกมเด่นของค่ายอย่าง Assassin's Creed มาสร้างคอนเทนต์ ซึ่งในดีลนี้หมายรวมถึงการสร้างหนังและซีรีส์ ทั้งแบบไลฟ์แอ็คชันและแอนิเมชัน โดยตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดใด ๆ ออกมา

Assassin's Creed เคยถูกนำมาสร้างเป็นหนังแล้วเมื่อปี 2016 นำแสดงโดย Michael Fassbender ซึ่งก็ไม่ค่อยประสบความสำเร็จทั้งในแง่คำวิจารณ์และรายได้ โดยนอกจาก Ubisoft แล้วตอนนี้ Netflix ก็กำลังร่วมมือกับ Capcom สร้างซีรีส์ Resident Evil ฉบับคนแสดง ขณะที่ฝั่ง Sony เองก็กำลังสร้างหนังจากเกม Uncharted อยู่ด้วยเช่นกัน

ที่มา - Variety

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Ubisoft เปิดตัวแอป Ubisoft Connect แอปโซเชียลสำหรับเกมเมอร์ที่จะผูกกับ Ubisoft Account ผนวกรวมฟีเจอร์ทั้งการเพิ่มเพื่อน พูดคุย เก็บ Achievement เคล็ดลับและเทคนิคเกมต่างๆ ที่จะแสดงขึ้นมาโดยอิงจากสถานะในเกมของผู้เล่น โดยสามารถพูดคุย และเก็บสถานะต่างๆ แบบข้ามแพลตฟอร์มได้

Uplay และ Ubisoft Club ก็จะถูกผนวกรวมในแอปนี้ด้วย เกมที่ผู้เล่นมีอยู่ในแอคเคาท์ และฟีเจอร์ร้านค้า ก็จะถูกผนวกเข้าไปในแอป Ubisoft Connect เพียงแอปเดียว ภายในวันที่ 29 ตุลาคมนี้ ตรงกับวันวางจำหน่าย Watch Dogs: Legion พอดี

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศว่า Assassin's Creed Valhalla ที่มีกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้ ตอนนี้เสร็จสิ้นในกระบวนการพัฒนาแล้ว และเข้าสู่สถานะ "gone gold" หรือพร้อมลงแผ่นเพื่อปั๊มขายแล้ว

ด้วยชื่อเสีย(ง)ของ Ubisoft ทำให้คาดว่าแม้จะพัฒนาตัวเกมเสร็จแล้ว แต่ทีมพัฒนาน่าจะต้องนั่งแก้บั๊กและเตรียมปล่อยอัพเดตวันแรก (day-1 patch) หลังเปิดให้เล่นแน่ ๆ

ที่มา - @assassincreed

Tags:
Node Thumbnail

แม้ตัวเกมจะยังไม่มีภาษาไทยหรือแม้แต่ซับไทย แต่ Ubisoft ดูเหมือนพยายามทำตลาดในไทยอยู่ไม่น้อย ตั้งแต่เทรลเลอร์ภาษาไทยและล่าสุดก็พ็อดแคสต์ Echos of Valhalla ในภาษาไทยบน Spotify

Echoes of Valhalla เป็นพ็อดแคสต์สารคดีกึ่งประวัติศาสตร์เกี่ยวกับไวกิ้งและเรื่องราวของการรุกรานเกาะอังกฤษในศตวรรษที่ 9 โดยอิงเนื้อหาในเกมเป็นหลัก เพื่อโปรโมทเกม Assassin's Creed: Valhalla ตอนนี้ออกมาแล้ว 5 ตอน

ที่มา - Spotify (ภาษาไทย, ภาษาอังกฤษ)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

จากปัญหาความขัดแย้งภายใน Ubisoft เรื่องวัฒนธรรมการทำงาน ที่ทำให้ผู้บริหารต้องออกจากบริษัทไปหลายคน ล่าสุด Yves Guillemot ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Ubisoft ส่งอีเมลภายในถึงพนักงาน เพื่อสรุปสถานการณ์ที่เกิดขึ้นหลังตั้งทีมสอบสวนเรื่องนี้เป็นการภายใน

เนื้อหาในอีเมลถูกนำมาเผยแพร่ต่อทาง Gamespot มีประเด็นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Michel Ancel นักออกแบบเกมชาวฝรั่งเศสของ Ubisoft ผู้สร้างซีรีส์ Rayman และ Beyond Good & Evil ประกาศเกษียณอายุจากวงการเกมด้วยวัย 48 ปี โดยระบุว่าจะไปทำเรื่องการอนุรักษ์สัตว์ป่าแทน

Ubisoft ยืนยันว่าการลาออกของ Ancel ไม่กระทบกับการพัฒนา Beyond Good & Evil 2 เพราะเขาไม่ได้ยุ่งกับการพัฒนาเกมมาระยะหนึ่งแล้ว

อย่างไรก็ตาม สื่อฝรั่งเศส Libération รายงานว่า Ancel ลาออกจาก Ubisoft ขณะที่ถูกสอบสวนเรื่องพฤติกรรมไม่เหมาะสม ซึ่ง Ubisoft ก็ยืนยันข่าวนี้ แต่ยังไม่มีข้อมูลอย่างเป็นทางการว่า Ancel มีปัญหาด้านใด

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศความร่วมมือกับ Oculus ออกเกมดังในซีรีส์ Assassin’s Creed และ Tom Clancy’s Splinter Cell เวอร์ชัน VR โดยเป็นเอ็กซ์คลูซีฟของแพลตฟอร์ม Oculus ด้วย

ทั้งสองเกมคือ Assassin’s Creed และ Splinter Cell จะเป็นเกมที่พัฒนาขึ้นใหม่สำหรับการเล่น VR โดยเฉพาะ ทีมหลักที่รับผิดชอบการพัฒนาคือ Red Storm Entertainment สตูดิโอลูกของ Ubisoft ที่มีผลงานซีรีส์ Rainbow Six กับ Ghost Recon และเคยออกเกม VR มาแล้วสองเกมคือ Werewolves Within (2016) และ Star Trek: Bridge Crew (2017)

ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดอื่นๆ ของเกม ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่อง เกมเพลย์ และช่วงเวลาวางขาย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Ubisoft เปิดตัวเกมใหม่ Immortals Fenyx Rising (ก่อนหน้านี้เคยเปิดตัวแล้วในชื่อ Gods and Monsters แต่เปลี่ยนชื่อ) เป็นเกมแนวฮีโร่กรีก ที่ต้องผจญภัย ต่อสู้กับสัตว์ประหลาดในเทพนิยาย

ตัวเอกของเกมคือ Fenix (ปรับแต่งหน้าตา ชุด และเพศได้ แต่ในภาพโปรโมทเป็นผู้หญิงผมแดง) จะต้องกอบกู้ดินแดน Golden Isle จากคำสาปร้ายของ Typhon เกมเป็นแนวโอเพนเวิลด์ ตัวเอกสามารถขี่ม้า ยิงธนูได้ (มีคนเปรียบเทียบว่าเหมือน Zelda: Breath of the Wild ทั้งรูปแบบและกราฟิก) จุดที่ต่างคือมีปีกสามารถบินไปบนฟ้า

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศรีเมค Prince of Persia: The Sands of Time เกมแอคชั่น 3D ในตระกูล Prince of Persia ที่ออกในปี 2003 โดยมีกำหนดออกวันที่ 21 มกราคม 2021

Ubisoft บอกว่าการรีเมครอบนี้เป็นการรีเมคทั้งเกม (fullscale remake) ปรับกราฟิกใหม่ ปรับระบบกล้อง จับภาพโมชั่นแคปเจอร์ใหม่ (ด้วยตัวแสดงคนเดิม Yuri Lowenthal) ปรับวิธีการต่อสู้และพัซเซิลในเกม และมีเกมต้นฉบับคือ Prince of Persia ฉบับปี 1989 ให้เล่นด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศแจกเกมฟรี Tom Clancy's The Division ภาคแรกที่ออกในปี 2016 ผ่าน Uplay แต่จำกัดเวลาแจกถึงวันที่ 7 กันยายนนี้

The Division เป็นเกมยิง FPS ในโลกอนาคตอันใกล้ที่เกิดโรคระบาดครั้งใหญ่ ผู้เล่นต้องรับบทบาทเป็นทีมผู้รักษากฎหมายในหน่วย Strategic Homeland Division ที่ต้องรับมือกับอาชญากรกลุ่มต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากภาวะสับสนอลหม่านหลังโรคระบาด เกมมีทั้งโหมดเนื้อเรื่องและมัลติเพลเยอร์แบบ co-op

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประเทศอังกฤษระบุในหน้าซัพพอร์ต ว่าจะเริ่มไม่แถมแผ่นของเกมใหม่ที่กำลังจะออกในช่วงนี้ เช่น Watch Dogs: Legion, Assassin’s Creed Valhalla และ Far Cry 6 มาในกล่อง Collector’s Edition แล้ว และจะให้มาเป็นคีย์ที่ผู้เล่นต้องนำไป redeem เอง แต่การไม่แถมแผ่นเกมจะเป็นเฉพาะบน Xbox เท่านั้น ส่วนบน PlayStation 4 และ 5 ยังมีแผ่นอยู่เหมือนเดิม

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เป็นบริษัทเกมที่มีปัญหาภายในสูงในช่วงหลัง โดยมีผู้บริหารต้องลาออกไปหลายคน จากปัญหาเรื่องคุกคาม-เลือกปฏิบัติทางเพศที่ถูกเปิดเผยขึ้นมา

ก่อนหน้านี้ Ashraf Ismail หัวหน้าฝ่ายครีเอทีฟของเกม Assassin's Creed Valhalla ประกาศลงจากตำแหน่งในโครงการ โดยยังคงเป็นพนักงานของ Ubisoft อยู่ แต่หลังจาก Ubisoft สอบสวนข้อมูลเป็นการภายใน ล่าสุดก็ปลดเขาออกจากสถานะพนักงานแล้ว

Ubisoft ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดของกรณี Ismail แต่มีข้อมูลอย่างไม่เป็นทางการว่า เขาโกหกเรื่องสถานะการแต่งงาน เพื่อคบกับผู้หญิงอีกคนหนึ่งนอกบริษัท

Tags:
Node Thumbnail

Tom Clancy’s Splinter Cell เกมแนวลอบเร้นจาก Ubisoft ที่อยู่ในจักรวาลของนักเขียนนิยายแนวทหารชื่อดัง เตรียมถูกสร้างเป็นแอนิเมชั่นสำหรับผู้ใหญ่บน Netflix โดยได้ Derek Kolstad ผู้เขียนบท John Wick มาเป็นผู้รังสรรเนื้อเรื่อง และผู้อำนวยการสร้าง โดย Netflix เซ็นสัญญาสร้างแล้วสองซีซั่น เป็นจำนวน 16 ตอน แต่ยังไม่มีกำหนดฉาย

Splinter Cell เป็นเนื้อเรื่องแซม ฟิชเชอร์ สายลับจากหน่วย Thrid Echelon หน่วยงานของ NSA ที่ปฏิบัติภารกิจลับรอบโลก ที่มาพร้อมแว่นมองกลางคืนสามตาอันเป็นเอกลักษณ์ และอุปกรณ์ไฮเทคต่างๆ มากมาย พร้อมเนื้อเรื่องแนวนิยายสงครามของ Tom Clancy ที่เต็มไปด้วยการหักมุม อาวุธทำลายล้าง และมีความสมจริงในด้านกลยุทธทางทหาร

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

NBA 2K21 เป็นเกมแรกที่มีการขึ้นราคาปลีกจาก 60 เหรียญเป็น 70 เหรียญ เปิดประเด็นในอุตสาหกรรมเกมเรื่องการขึ้นราคา เนื่องจากต้นทุนที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ แต่ราคาปลีกเท่าเดิมมาตลอดหลายปี

ล่าสุด Ubisoft ระบุในการเปิดเผยผลประกอบการ ว่าปีหน้า (นับถึงฤดูใบไม้ร่วง) บริษัทจะยังคงขายเกมราคาปลีกที่ 60 ดอลลาร์เท่าเดิม แต่ไม่มีการการันตีหรือให้รายละเอียดหลังจากนั้นว่าจะเป็นยังไงต่อ ก็ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าหากทำเกมที่ลงเฉพาะคอนโซลเจนใหม่อย่างเดียวเมื่อไหร่ อาจมีการขึ้นราคาปลีกก็เป็นได้

Tags:
Node Thumbnail

นับตั้งแต่ Ubisoft สั่งพักงานผู้บริหาร 2 คน จากพฤติกรรมไม่เหมาะสม ก่อนผู้บริหารและหัวหน้า HR ตบเท้าลาออกตามกัน โดยไม่ได้มีการเปิดเผยสาเหตุหรือประเด็นปัญหา

ล่าสุด Bloomberg Businessweek ปล่อยบทความสัมภาษณ์ที่แฉวัฒนธรรมองค์กรของ Ubisoft โดยเฉพาะที่สำนักงานใหญ่ในกรุงปารีส ว่ามีวัฒนธรรมชายเป็นใหญ่, กดขี่ขมเหง, harassment และรังเกียจผู้หญิง (misogyny) โดยเฉพาะในระดับผู้บริหาร หนึ่งในนั้นคือ Serge Hascoët ตำแหน่ง Chief Creative Officer ที่ดูแลงานครีเอทีฟของเกม และที่ลาออกไปเมื่อต้นเดือน จนทำให้ออฟฟิศปารีสถูกเรียกเล่น ๆ จากพนักงานหญิงว่า frat house (frat รากศัพท์ละติน ความหมายสื่อถึงความเป็นชาย เช่น fraternity)

Pages