Tags:
Node Thumbnail

Yves Guillemot ซีอีโอของ Ubisoft เพิ่งให้สัมภาษณ์สื่อในโอกาสเปิดตัวเกม Assassin's Creed ชุดใหญ่ มีประเด็นน่าสนใจคือเขาได้รับคำถามเกี่ยวกับ NFT และตอบว่า Ubisoft มองหาเทคโนโลยีใหม่ๆ เสมอ ในอดีตเราเป็นบริษัทแรกๆ ที่ทำ VR, ทำเกมลง Wii และล่าสุดกำลังทำเรื่องคลาวด์, เทคนิคการทำภาพแบบ voxel

เขาบอกว่า Ubisoft กำลังเริ่มมองเรื่อง Web3 และทดสอบสิ่งใหม่ๆ กับบางเกม เพื่อดูว่าตอบสนองความต้องการของผู้เล่นได้แค่ไหน

ประเด็นสำคัญคือ Guillemot บอกว่าการสำรวจความเป็นไปได้ ไม่ได้แปลว่าเราจะทำสิ่งนั้นจริงๆ (Exploring doesn't mean launching) ทำให้เกิดการถกเถียงตามมา เพราะ Guillemot พูดในเชิงว่า Ubisoft กำลังมองหาความเป็นไปได้ของ NFT เพียงเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้เราเห็นการแถลงข่าว Assassin's Creed ชุดใหญ่ มีทั้งภาคหลักภาคใหม่ Mirage และภาคแยกย่อยอีกรวม 5 เกม, โปรเจคซีรีส์ Netflix, โปรเจค Infinity Hub ถือว่าเป็นเซอร์ไพร์สพอสมควรที่เปิดตัวโปรเจคเยอะขนาดนี้

เรื่องนี้มีที่มาที่ไป เพราะสะท้อนยุทธศาสตร์ใหม่ของ Ubisoft ที่หันมาเน้นพัฒนาสื่อที่เกี่ยวข้องเกมดังในเครือมากขึ้น มีตั้งตำแหน่ง Chief Portfolio Officer และทีม Brand Portfolio Management ขึ้นมารับหน้าที่ "คุมธีม" ภาพรวมของแฟรนไชส์เกมดังเป็นการเฉพาะ

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากการเปิดตัว เกม Assassin's Creed ภาคใหม่ ชุดใหญ่ Ubisoft ยังประกาศออกเนื้อหาเสริมภาคสุดท้ายของ Assassin's Creed Valhalla ชื่อว่า The Last Chapter เป็น DLC อัพเดตฟรีที่จะออกในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

Assassin's Creed Valhalla ถือเป็นภาคที่มีเนื้อหาเสริมมากที่สุดภาคหนึ่ง ประกอบด้วย DLC ย่อยหลายตัว และภาคเสริม (expansion) ที่เป็นเนื้อเรื่อง 3 ภาคคือ Wrath of the Druids, The Siege of Paris, Dawn of Ragnarök

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวหลุดที่มีมาก่อนหน้านี้ว่า Ubisoft เตรียมเปิดตัวเกมตระกูล Assassin’s Creed คราวเดียว 4 ภาครวดรวมภาคหลัก ล่าสุดหลังจากที่เปิดเผยรายละเอียด Assassin's Creed Mirage อันเป็นภาคหลักตัวถัดไปแล้วแล้ว ยังมีเกมเวอร์ชั่นอื่นๆ ที่อยู่ในระหว่างการพัฒนาอีก 5 เวอร์ชั่น รวมทั้งหมดเป็น 6 ภาคด้วยกัน (ไม่ใช่แค่ 4)

Marc-Alexis Côté หัวหน้าทีมสร้างเกมตระกูล Assassin’s Creed เป็นผู้ให้ข้อมูลเรื่องนี้เอง พร้อมมีข้อมูลบางส่วนเผยแพร่ทั้งทางเพจ Assassin's Creed และบัญชี Twitter ของ Assassin's Creed

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เปิดตัว Assassin's Creed Mirage เกมภาคหลักภาคใหม่ ตามที่เคยเกริ่นไว้ก่อนหน้านี้ นับเป็นภาคหลักภาคที่ 10 ของเกมซีรีส์นี้

ข้อมูลของ Mirage ตรงตามข่าวหลุดก่อนหน้านี้ทุกอย่าง เนื้อเรื่องเกิดก่อนภาค Valhalla 20 ปี ตัวเอกคือ Basim วัย 17 ปี ที่เติบโตขึ้นในนครแบกแดดช่วงศตวรรษที่ 9 ในฐานะโจรลักเล็กขโมยน้อยทั่วไป แต่ฝันเห็น "นิมิตร" ที่เปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล

เกมเพลย์ของ Mirage ย้อนกลับไปเน้นการซ่อนตัว เป็นนักฆ่า เหมือนกับเกมภาคแรก โดย Basim ไปฝึกวิชาลอบสังหารกับองค์กรชื่อ Hidden Ones (ก่อนยุคที่มี Assassin) ฉากในเกมเน้นการต่อสู้บนหลังคาหรือหอคอยของเมืองขนาดใหญ่ และมีนกอินทรีช่วยเฝ้ามองจากมุมสูงให้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Kotaku รายงานว่า วันที่ 10 ก.ย. 2022 ภายในงาน Ubisoft Forward จะมีการเปิดเผยรายละเอียดเกม Assassin's Creed ถึง 4 ภาคด้วยกัน เบื้องต้นมีเกมภาคที่เหตุการณ์เกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น และเกมบนโทรศัพท์มือถือภาคใหม่

Tags:
Node Thumbnail

Tencent ประกาศซื้อหุ้น Ubisoft เพิ่มขึ้น โดยเป็นการซื้อหุ้นผ่านบริษัทลงทุนของตระกูล Guillemot ผู้ก่อตั้งบริษัท โดย Tencent จ่ายเงินสำหรับดีลนี้อีก 300 ล้านยูโร ที่มูลค่ากิจการของ Ubisoft ราว 1 หมื่นล้านยูโร

รายละเอียดการลงทุนนั้น Tencent จะเข้ามาถือหุ้น 49.99% ใน Guillemot Brothers บริษัทการลงทุนของตระกูลผู้ก่อตั้ง ซึ่งปัจจุบันถือหุ้น Ubisoft 15% และ Tencent จะได้สิทธิการโหวตเพิ่มขึ้น 5% ทำให้ Tencent ถือหุ้นรวมทั้งหมดทั้งทางตรงและทางอ้อมเป็น 11% นอกจากนี้ข้อตกลงดังกล่าวยังให้สิทธิ Tencent ซื้อหุ้นทางตรงเพิ่มได้อีกสูงสุดเป็น 9.99% จากปัจจุบันที่ถืออยู่ 4.5% ทั้งนี้ Tencent ไม่มีสิทธิขายหุ้นเป็นเวลา 5 ปี และข้อจำกัดการซื้อหุ้นเพิ่มมีผล 8 ปี

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากลือแบบไม่ค่อยมีมูลกันมานานมานานเรื่อง Assassin's Creed ภาคใหม่ ที่ตัวละครเอกจะเป็น Basim จาก Assassins' Creed Valhalla ก่อนที่เมื่อวาน จะมีข่าวลือ พร้อมการยืนยันของ Jason Schrier นักข่าวสายเกมของ Bloomberg ออกมาย้ำเรื่องนี้อีกครั้ง พร้อมระบุชื่อภาคว่าเป็น Assassins' Creed Mirage

ล่าสุดแอคเคาท์ทวิตเตอร์ Assassin's Creed ยืนยันแล้วว่าเกมนักฆ่าลอบสังหารภาคใหม่จะใช้ชื่อนี้จริง พร้อมเผยโฉมภาคแรกเป็นตัวละครเชื้อสายอาหรับ ซึ่งก็น่าจะเป็น Basim วัยหนุ่มตามข่าวลือ พร้อมภาคแบ็คกราวด์เป็นเมืองในตะวันออกกลาง โดย Ubisoft จะเปิดตัวเกมเต็มๆ ในงาน Ubisoft Forward วันที่ 11 กันยายน เวลาตี 2 ของไทย

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ไม่ได้ทำแต่เกมอย่างเดียว แต่ยังมีแอพสอนเล่นกีตาร์ Rocksmith+ บนพีซี มีกำหนดเปิดบริการ 6 กันยายน 2022 หลังเลื่อนวันเปิดบริการมาแล้วหนึ่งปีเต็ม

Rocksmith+ เป็นบริการที่ต่อยอดจากเกมกีตาร์ Rocksmith ของ Ubisoft เองที่ออกในปี 2011 และได้รับความนิยมในหมู่คนเล่นกีตาร์มาจนถึงทุกวันนี้ (ยอดขายรวมทุกเวอร์ชัน 5 ล้านชุด) รูปแบบเกมคือเป็นเกมกดตามจังหวะเพลง โดยต้องต่อสายเคเบิลเข้ากับกีตาร์ไฟฟ้า เพื่อวัดว่าตรงกับจังหวะของเกมหรือไม่

Rocksmith+ ต่อยอดแนวคิดของเกม Rocksmith โดยรองรับกีตาร์อะคูสติกด้วย (ต้องใช้แอพมือถือช่วยเป็นไมโครโฟนจับเสียงกีตาร์) ส่วนเรื่องเพลงที่เป็นจุดขายก็มีจำนวนมากถึง 5,000 เพลงในช่วงเปิดตัว และมีสัญญากับค่ายเพลงใหญ่อย่าง Sony และ Universal ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

มีข้อมูลหลุดของเกม Assassin’s Creed ภาคใหม่ที่จะใช้ชื่อว่า Assassin’s Creed Mirage โดยระบุว่าเหตุการณ์จะเกิดขึ้นที่เมืองแบกแดด ในช่วงคริสตศตวรรษที่ 9

ยูทูบเบอร์ชาวฝรั่งเศสชื่อ j0nathan (Ubisoft เป็นบริษัทฝรั่งเศส) ให้ข้อมูลว่าตัวเอกของเกมภาคนี้คือ Basim ตัวละครที่มีบทบาทในเกมภาคล่าสุด Assassin's Creed: Valhalla แต่เป็นเนื้อเรื่องวัยเยาว์ของเขาที่เกิดในเมืองแบกแดด ก่อนไปผจญภัยในยุโรปเหนือ

ข้อมูลของ j0nathan บอกว่าเกมภาคนี้จะกลับสู่รากเหง้าของ Assassin's Creed ภาคแรก ตัดระบบบางอย่างของภาคหลังๆ ออกไป เช่น การเลือกเพศตัวเอก (เพราะบังคับเป็น Basim), ระบบเลเวล และการเลือกเส้นเรื่องจากบทสนทนา เกมมีกำหนดออกช่วงฤดูใบไม้ผลิต้นปี 2023

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศยกเลิกเกมที่กำลังพัฒนาอยู่ทั้งหมด 4 เกม แบ่งเป็นเกมที่เปิดตัวต่อสาธารณะไปแล้ว 2 เกม คือ Ghost Recon Frontline เกมแนว Battle Royale ที่เปิดตัวในเดือนตุลาคม 2021 แล้วโดนแฟนๆ ถล่มเพราะไม่อยากได้เกม Battle Royale อีกต่อไป

อีกเกมที่ถูกยกเลิกคือ Splinter Cell VR ที่เคยประกาศไว้ตั้งแต่เดือนกันยายน 2020 แล้วเงียบหายไปนาน (ลงแพลตฟอร์ม Oculus ตั้งแต่ยังเป็นชื่อเดิม) ส่วนเกม Assassin's Creed VR ที่เปิดตัวพร้อมกันนั้นยังไม่มีข่าวว่าถูกยกเลิก

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศวันวางขาย Skull and Bones เกมโจรสลัดที่ใช้เวลาพัฒนานานเป็นมหากาพย์ เพราะเริ่มพัฒนาตั้งแต่ปี 2013 มีกำหนดวางขายกับเขาสักทีแล้ว 8 พฤศจิกายน 2022

เกม Skull and Bones ได้แรงบันดาลใจมาจากโหมดขับเรือต่อสู้ทางทะเลในเกม Assassin's Creed IV: Black Flag ที่ออกขายในปี 2013 ทำให้ Ubisoft สนใจพัฒนาเกมธีมโจรสลัดบ้าง เกมเปิดตัวต่อสาธารณะครั้งแรกในงาน E3 2017 แล้วเลื่อนมาเรื่อยๆ จนใช้เวลารวม 9 ปีตั้งแต่เริ่มทำจนวางขาย

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เปิดตัว The Division Resurgence ครั้งแรกของเกมซีรีส์ Tom Clancy's The Division บนแพลตฟอร์มมือถือ

เนื้อเรื่องของเกมอยู่ในจักรวาลเดียวกับ The Division ภาคหลัก แต่ช่วงเหตุการณ์เกิดขึ้นก่อนภาค 1 และ 2 โดยผู้เล่นจะรับบทเป็นหน่วย Strategic Homeland Division (SHD) รุ่นแรก ที่เข้ามารักษาความสงบของนครนิวยอร์กในยุคที่เกิดความไม่สงบจากการแพร่ระบาดของไวรัส

รูปแบบเกมเพลย์ยังเป็นเกมยิงแนว Third-Person Shooter แบบโอเพนเวิลด์ เล่นได้ทั้งโหมดคนเดียวและมัลติเพลเยอร์ co-op พร้อมฟีเจอร์มาตรฐานอย่างการอัพเกรดตัวละครและอาวุธ เกมประกาศแล้วว่าเป็น free-to-play แต่ยังไม่เปิดเผยเรื่องโมเดลการหารายได้

ตอนนี้เกมกำลังจะเปิดทดสอบแบบ closed-alpha ทั้งบน iOS และ Android

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศปิดเซิร์ฟเวอร์ให้บริการมัลติเพลเยอร์ของเกมเก่าๆ จำนวน 15 เกม ซึ่งเป็นเกมเก่าระดับ Assassin’s Creed 2 (2009) หรือ Far Cry 3 (2012) ในวันที่ 1 กันยายน 2022

การเล่นเกมในโหมดเนื้อเรื่องแบบเล่นคนเดียวจะไม่ได้รับผลกระทบใดๆ ยกเว้นบางเกมที่เป็นมัลติเพลเยอร์อย่างเดียว เช่น Space Junkies ก็จะถือว่าปิดเกมถาวรไปเลย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Ubisoft ให้ข้อมูลในรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสว่าซีอีโอ Yves Guillemot ยอมลดค่าตอบแทนของตัวเองลงจากเดิม 310,607 ยูโรต่อปี (ประมาณ 11.6 ล้านบาท) หลังผลประกอบการของบริษัทไม่เข้าเป้า คิดเป็นสัดส่วนประมาณ 1/3 ของค่าตอบแทนที่เขาเคยได้รับ

Guillemot จะยังได้ค่าตอบแทน 624,824 ยูโร (ประมาณ 23.4 ล้านบาท) ในปีหน้า และยังไม่รวมหุ้นที่จะได้ในระยะถัดไป (หลังปี 2023)

โฆษกของ Ubisoft ระบุว่าการลดเงินครั้งนี้เป็นการตัดสินใจของ Guillemot เอง ปกติแล้วค่าตอบแทนของซีอีโอมีหลายส่วน ทั้งเงินเดือน โบนัส หุ้น ซึ่งมักผูกกับเป้าผลประกอบการของบริษัทว่าทำได้ตามแผนหรือไม่ ก่อนหน้านี้มีซีอีโอของบริษัทเกมหลายคน เช่น Satoru Iwata อดีตประธานนินเทนโด ที่เคยลดเงินเดือนตัวเองในช่วงยุคมืด Wii U

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศนำโหมดท่องเที่ยวเพื่อการศึกษา Discovery Tour: Viking Age จากเกม Assassin’s Creed Valhalla ตัดมาขายเป็นเกมแยกอีกเกม ผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ ทั้งคอนโซล พีซี คลาวด์ ในราคา 19.99 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เปิดตัวเกมใหม่ Project Q ที่เคยมีข่าวหลุดมาก่อนหน้านี้หลายครั้ง โดยระบุว่าเป็นเกมแนว team battle arena ที่มีสไตล์เป็นการ์ตูนสีสันสดใส (ออกจะคล้ายๆ Overwatch)

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลของเกมมากนัก มีรูปให้ดูเพียงรูปเดียวเท่านั้น Ubisoft ยืนยันว่าไม่ใช่เกมแนว battle royale และยืนยันแต่แรกว่าไม่มี NFT ในเกมแน่นอน (น่าจะเป็นการเปิดตัวเกมครั้งแรกในโลกที่ต้องบอกว่าไม่มี NFT) เกมจะลง PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X|S และพีซี ยังไม่ระบุช่วงเวลา บอกแค่ว่าตอนนี้ยังอยู่ในช่วงต้นของการพัฒนา (early development)

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่า Ubisoft กำลังได้รับความสนใจจากกลุ่มทุนที่ประกอบด้วย Blackstone Inc., KKR & Co. และอื่น ๆ โดย Ubisoft ไม่ได้เข้าร่วมในการเจรจากับกลุ่มดังกล่าว และยังไม่มีความชัดเจนว่าผู้ถือหุ้นใหญ่จะยินดีที่จะให้ดีลดังกล่าวเดินหน้าต่อไปหรือไม่

ปัจจุบัน Yves Guillemot คือ ประธาน และหนึ่งในผู้ก่อตั้ง Ubisoft คือผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัท กินสัดส่วน 15% ณ วันที่ 22 เม.ย. 2022 และทาง Bloomberg ได้สอบถามไปถึงรายละเอียดเกี่ยวกับการถูกซื้อกิจการ แต่ Ubisoft ไม่ได้ให้คำตอบกลับมา

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศหยุดพัฒนาเกม Tom Clancy's Ghost Recon Breakpoint ที่เปิดตัวในปี 2019 และไม่ประสบความสำเร็จมากนัก โดยเกมจะยังเปิดเซิร์ฟเวอร์ให้เล่นกันต่อไป แต่ไม่มีเนื้อหาอัพเดตเพิ่มอีกแล้ว

Ghost Recon Breakpoint เป็นภาคต่อของเกม Ghost Recon Wildlands ที่ออกในปี 2017 เป็นเกมยิง co-op แนวโอเพนเวิลด์เหมือนกัน ใช้ตัวเอกชุดเดียวกัน เนื้อเรื่องต่อกัน เกมภาคแรกค่อนข้างประสบผลสำเร็จจนต้องมีภาคต่อเป็น Breakpoint ออกมา แต่ภาค Breakpoint กลับไม่ประสบความสำเร็จทั้งในแง่คะแนนรีวิวและยอดขาย รวมถึงถูกวิจารณ์เรื่อง microtransaction ในเกม

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg รายงานว่า Ubisoft ประกาศแผนการด้านบล็อกเชนและ NFT ลงในเว็บบอร์ดภายในของบริษัท ผลคือพนักงานแห่กันมาคอมเมนต์ในเชิงลบเป็นจำนวนหลายร้อยคอมเมนต์

ตัวอย่างคอมเมนต์จากพนักงานได้แก่ "รู้สึกอับอายที่ทำงานที่นี่" "เราไม่เชื่อใจทีมบริหารตั้งแต่ประเด็นการคุกคามทางเพศแล้ว ยังมาเจอสิ่งนี้อีก" "ทำไมเราไม่โฟกัสกับการทำเกมให้สนุกแทน" และ "เรากำลังจะแซงหน้า EA เป็นสตูดิโอเกมที่คนเกลียดที่สุด"

โฆษกของ Ubisoft แจ้งกับ Kotaku ว่าตัวแทนของทีมยุทธศาสตร์ได้โพสต์ตอบว่ารับทราบความเห็นเหล่านี้แล้ว และจะนำไปพิจารณาปรับปรุงแผนการต่อไป

Andrew Wilson ซีอีโอของ EA ในฐานะคู่แข่ง "สตูดิโอที่คนเกลียดมากที่สุด" เพิ่งประกาศว่าจะยังไม่ทำ NFT ในเร็วๆ นี้

Tags:
Node Thumbnail

The Sandbox เกมลูกผสม metaverse สร้างอวตารในโลกเสมือน Web3 ซื้อขายที่ดินในเกม และ NFT บนบล็อกเชน (ครบทุกคีย์เวิร์ดยอดฮิต) ประกาศความร่วมมือกับ Ubisoft นำคาแรกเตอร์กระต่ายเถื่อน Rabbids เข้ามาในเกม The Sandbox

โครงการนี้เป็นความพยายามของ Ubisoft ในการผลักดันคาแรกเตอร์ของตัวเองเข้าวงการ NFT จากที่ก่อนหน้านี้ผลักดันผ่านเกม Ghost Recon ของตัวเอง คราวนี้เป็นการใช้คาแรกเตอร์กับเกมของพาร์ทเนอร์แทน รูปแบบคือ Ubisoft จะไปสร้างที่ดิน ("Land") ในเกม The Sandbox ที่ผู้เล่นสามารถเข้าไปปฏิสัมพันธ์กับกระต่าย Rabbids ได้

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ยังมุ่งมั่นเดินหน้าโครงการ NFT ของตัวเองต่อไป แม้ได้รับเสียงคัดค้านจากผู้เล่น (ตอบโต้ด้วยการบอกว่าเกมเมอร์ไม่เข้าใจคุณค่าของ NFT) หรือแม้แต่พนักงานของบริษัทเองก็ตาม

โครงการ NFT ของ Ubisoft ชื่อว่า Quartz โดยเป็นทีมแยกเฉพาะ และมีแผนทำ NFT กับเกมในเครือหลายเกม โดยเกมแรกคือ Ghost Recon: Breakpoint แต่เอาเข้าจริงแล้ว นักพัฒนาในทีม Ghost Recon เองก็ไม่ทราบ-ไม่เห็นด้วยกับแผนการ NFT กันเท่าไร

Tags:
Node Thumbnail

ต่อจากข่าว Ubisoft เริ่มทำไอเทม NFT ขายในเกม Ghost Recon: Breakpoint และโดนแฟนๆ ถล่มไปตามความคาดหมาย อย่างไรก็ตาม ผู้บริหารของ Ubisoft ยังไม่ยอมแพ้ และล่าสุดออกมาวิจารณ์เกมเมอร์ว่าไม่เข้าใจประโยชน์ของ NFT

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศนำบริการเล่นเกมเหมาจ่ายรายเดือน Ubisoft+ มาให้บริการบน Xbox ในอนาคต บอกว่ามีเกมให้เล่นมากกว่า 100 เกม แต่ยังไม่ระบุช่วงเวลา ราคา และรายละเอียดเพิ่มเติม

เดิมที Ubisoft+ มีเฉพาะการเล่นเกมบนพีซีเท่านั้น โดยสามารถเล่นเกมเหมาจ่ายแบบดาวน์โหลด หรือเล่นแบบสตรีมมิ่งผ่าน Amazon Luna กับ Google Stadia ก็ได้เช่นกัน ปัจจุบันคิดค่าบริการรายเดือนบนพีซี 14.99 ดอลลาร์ จ่ายทีเดียวเล่นได้ทุกช่องทาง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เว็บไซต์ข่าว Axios รายงานว่า Ubisoft กำลังเจอปัญหา "สมองไหล" โดยนักพัฒนาระดับท็อปๆ ของบริษัททยอยลาออกกันในรอบ 18 เดือนที่ผ่านมา

ตัวอย่างสถานการณ์ที่ Axios รวบรวมมาคือ ในบรรดานักพัฒนาเกม Far Cry 6 ที่มีเครดิตขึ้นตอนท้ายเกม 25 คนแรก ลาออกไปแล้วอย่างน้อย 5 คน และนักพัฒนา 50 คนแรกของ Assassin's Creed Valhalla ออกไปแล้ว 12 คน

การสำรวจข้อมูลจาก LinkedIn ยังระบุว่าสตูดิโอ Ubisoft Montreal และ Toronto มีพนักงานลาออกไปอย่างน้อยแห่งละ 60 คน

อดีตพนักงานบางคนให้ข้อมูลกับ Axios ว่าการลาออกย่อมส่งผลกระทบต่อการพัฒนาเกม โดยนักพัฒนารายหนึ่งบอกว่าได้รับการติดต่อจากเพื่อนร่วมงานให้มาช่วยแก้บั๊กในเกมด้วย เพราะคนที่เหลืออยู่ไม่มีใครเข้าใจกระบวนการทำงานของโค้ดส่วนนั้นแล้ว

Pages