Tags:
Node Thumbnail

จากประเด็นวัฒนธรรมการเหยียดเพศ-คุกคามทางเพศของ Activision Blizzard โดยแกนหลักของความขัดแย้งอยู่ที่ Alex Afrasiabi หัวหน้าฝ่ายครีเอทีฟของ World of Warcraft จนพนักงานของบริษัทต้องจัดวอล์คเอาท์ประท้วงผู้บริหาร

เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ของอุตสาหกรรมเกม เพราะก่อนหน้านี้ Ubisoft เพิ่งมีปัญหาคล้ายๆ กันเมื่อปีที่แล้ว จนมีผู้บริหารต้องลาออกไปหลายคน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Skull & Bones เป็นเกมออนไลน์แนวโจรสลัด พัฒนาโดย Ubisoft Singapore เป็นทีมหลัก เริ่มต้นพัฒนาจากการเป็นภาคเสริมของ Assassin’s Creed Black Flag ในปี 2013 ก่อนจะแยกออกมาเป็นเกมเดี่ยวเต็มตัว

เกมนี้เปิดตัวครั้งแรกในงาน E3 ปี 2017 ก่อนจะโชว์เกมเพลย์เพิ่มเติมในปี 2018 และมีกำหนดวางจำหน่ายในปีเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เปิดตัวเกมใหม่ Tom Clancy’s XDefiant เกมยิงมัลติเพลเยอร์ 6v6 แบบ free-to-play ลักษณะคล้ายๆ Overwatch หรือ Apex Legends โดยใช้ตัวละครจากจักรวาลเกมตระกูล Tom Clancy's ของตัวเอง เช่น Ghost Recon, Splinter Cell, The Division แบ่งออกเป็น 4 ฝ่าย มีความสามารถและคลาสต่างกัน

ตัวละครในเกมเรียกว่า Defiant รองรับการคัสตอมหน้าตา ความสามารถ อาวุธ อย่างเต็มที่ (การคัสตอมจะถือเป็นจุดเด่นของเกมนี้) มีโหมดให้เล่นหลากหลาย เช่น Team Deathmatch, Domination, Escort

เกมจะลงหลายแพลตฟอร์มคือคอนโซล PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, พีซี Ubisoft Connect, Luna, Stadia โดยรองรับ cross-play มาตั้งแต่แรก เกมจะเปิดทดสอบในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา 5 สิงหาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

ดูเหมือนว่าความพยายามของ Ubisoft ที่จะแก้ปัญหาเหยียดเพศ คุกคามทางเพศในองค์กรนั้นไม่ง่าย ล่าสุด เว็บไซต์ Kotaku และ Rock Paper Shotgun รายงานว่ากลุ่มสหภาพแรงงานในฝรั่งเศสหรือ Solidaires Informatiques และอดีตพนักงาน Ubisoft 2 ราย ฟ้องร้อง Ubisoft ในข้อหายอมให้มีวัฒนธรรมการคุกคามและล่วงละเมิดทางเพศ ในความเห็นของสหภาพมองว่า การที่บริษัทยอมให้มีพฤติกรรมเช่นนี้เพราะมันง่ายกว่าที่จะยอมรับและแก้ปัญหา

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศเลื่อนวันวางขายเกมยิงปรสิตเอเลี่ยนจากนอกโลก Rainbow Six Extraction (เดิมคือ Rainbow Six Quarantine) จากเดิมเดือนกันยายน 2021 เป็นเดือนมกราคม 2022

เกมเปิดตัวครั้งแรกในปี 2019 แต่ต้องเปลี่ยนชื่อเกมหนึ่งครั้ง และถูกเลื่อนมาทั้งหมด 3 รอบ (นับรวมรอบนี้) ส่วนเหตุผลของการเลื่อนรอบนี้ก็คือต้องการใช้เวลาปรับปรุงคุณภาพเกมให้ดีขึ้น

ในรอบ 1-2 ปีที่ผ่านมา มีเกมดังจำนวนมากต้องเลื่อนวางจำหน่ายเพราะสถานการณ์โควิด และจากกรณี Cyberpunk อันลือลั่น แฟนๆ เกมก็คงคิดว่ายอมเล่นช้าไปอีกสักหน่อยน่าจะดีกว่าฝืนขายตามกำหนดเดิม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Ubisoft ประสบปัญหาพฤติกรรมไม่เหมาะสมในที่ทำงาน จนทำให้ผู้บริหารหลายรายต้องลาออก ตั้งแต่ช่วงปีที่แล้ว จน Yves Guillemot ต้องทำวิดีโอขอโทษ และระบุจะแก้ปัญหา การเหยียดเพศ เหยียดสีผิว พฤติกรรมไม่เหมาะสม และเพิ่มความหลากหลายในที่ทำงานให้ดีขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Jason Schreier นักข่าวสายเกมของ Bloomberg ระบุ Ubisoft กำลังซุ่มทำเกม Assassin’s Creed แบบ Live Service รูปแบบแพลตฟอร์มออนไลน์ที่เพิ่มคอนเทนต์ได้เรื่อยๆ คล้าย GTA Online และ Fortnite มีชื่อรหัสที่รู้กันในออฟฟิศ Ubisoft ว่า “Assassin’s Creed Infinity”

แหล่งข่าวไม่เปิดเผยตัวตนระบุว่า Assassin’s Creed ภาคนี้จะไม่มียุคสมัยหรือสถานที่ตายตัว แต่สามารถเพิ่มเข้ามาได้เรื่อยๆ หลังตัวเกมเปิดตัวไปแล้ว แต่รายละเอียดอื่นยังไม่แน่ชัด และอาจใช้เวลาพัฒนาอีกหลายปี หลังทีมงานได้รับผลกระทบจากกรณีล่วงละเมิดทางเพศในบริษัท เมื่อปีที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ปิดบริการออนไลน์ของเกมเก่าหลายเกม เมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งการปิดบริการออนไลน์นี้ ทำให้ระบบ DRM (Digital Rights Management) ตรวจสอบสิทธิ์แบบออนไลน์ว่าเกมที่ผู้เล่นกำลังเล่นเกมที่เป็นของแท้อยู่ ใช้งานไม่ได้ ทำให้ผู้เล่น เล่นเกมเก่าบางเกม เช่น Might & Magic X: Legacy ที่ออกในปี 2014 ต่อไม่ได้

Tags:
Node Thumbnail

Facebook Gaming ประกาศขยายบริการเล่นเกมผ่านคลาวด์ที่เปิดตัวในเดือนตุลาคม 2020 ให้ครอบคลุมผู้ใช้งานเกือบทั้งสหรัฐอเมริกา และเริ่มขยายพื้นที่ไปยังแคนาดา เม็กซิโกแล้ว จากนั้นจะข้ามไปฝั่งยุโรปในช่วงต้นปี 2022

Facebook ยังประกาศความร่วมมือกับ Ubisoft นำเกม Assassin’s Creed Rebellion เวอร์ชันมือถือมาให้เล่นผ่านคลาวด์ด้วย ผู้ใช้สามารถเล่นได้จากแอพ Facebook บนแอนดรอยด์ หรือผ่านเบราว์เซอร์ได้ที่ fb.gg/play

ปัจจุบัน Facebook Gaming มีเกมให้เล่นทั้งหมด 25 เกม ยังเป็นเกมมือถือทั้งหมด เกมเด่นอื่นๆ ได้แก่ Roller Coaster Tycoon Touch, Lego Legacy Heroes Unboxed, Dragon Mania Legends

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เปิดตัวเกม Mario + Rabbids ภาคใหม่ Sparks of Hope ขายบน Nintendo Switch ในปี 2022

Mario + Rabbids เป็นความร่วมมือระหว่างนินเทนโดกับ Ubisoft ที่นำตัวละครเด่นจากทั้งสองค่ายคือ Mario และ Rabbids (ต้นกำเนิดมาจากซีรีส์ Rayman แต่โด่งดังจนกลายเป็นมาสค็อตของค่ายไปแล้ว) มาเจอกันในเกมเพลย์แบบเทิร์นเบส เกมภาคแรก Kingdom Battle วางขายในปี 2017 บน Nintendo Switch และประสบความสำเร็จด้วยดี จึงไม่น่าแปลกใจที่เห็นเกมภาคสองตามมา

Tags:
Node Thumbnail

Far Cry 6 ประกาศวันวางขายเดือนตุลาคม 2021 แต่เกมสมัยนี้ยังไม่ทันวางขาย ก็ประกาศแผน DLC กันก่อนเพื่อหารายได้อย่างต่อเนื่อง

กรณีของ Far Cry 6 น่าสนใจตรงที่ DLC ชุดแรกไม่เกี่ยวโยงกับเนื้อเรื่องหลักของเกมเลย แต่เป็นการนำ "ตัวร้าย" ของเกมภาคก่อนๆ คือ Far Cry 3, 4, 5 มาให้เล่นกันแทน

ผู้เล่นที่ซื้อ Season Pass จะได้ DLC สามตัว ที่เราสามารถรับบทเป็นตัวร้ายของเกมแต่ละภาค ได้แก่ Vaas Montenegro (ภาค 3) Pagan Min (ภาค 4) Joseph Seed (ภาค 5) เพื่อทำความเข้าใจกับ "แรงจูงใจ" ของตัวร้ายแต่ละคน โดยยังใช้ฉากและตัวละครจากเกมภาคก่อนๆ แต่ได้นักพากย์เดิมกลับมาให้เสียงของตัวร้ายเหล่านี้ใหม่

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เผยรายละเอียดเพิ่มเติมของเกม Rainbow Six Extraction ในงาน E3 2021

Rainbow Six Extraction เป็นชื่อใหม่ของเกม FPS co-op แบบ 3 คนในจักรวาล Rainbow Six ที่เคยใช้ชื่อชั่วคราวว่า Rainbow Six Quarantine ก่อนเปลี่ยนชื่อเมื่อเดือนที่แล้ว สาเหตุคาดว่าเพื่อหลีกเลี่ยงการใช้คำว่า Quarantine ที่ไปพ้องกับการกักตัวจากโรคติดต่อ

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศข้อมูลภาคเสริมตัวที่สองของ Assassin's Creed Valhalla ชื่อว่า The Siege of Paris มีกำหนดออกช่วงฤดูร้อนกลางปีนี้

เนื้อเรื่องหลักของ Valhalla คือเผ่าไวกิ้งบุกเกาะอังกฤษในช่วงศตวรรษที่ 9 ส่วนภาคเสริมตัวแรก Wrath of the Druids เป็นการรับมือกับเผ่าหมอผีในเกาะไอร์แลนด์ ภาคเสริมตัวที่สองก็ตามชื่อภาคคือผจญภัยในภูมิภาคใหม่ Francia หรือฝรั่งเศสในปัจจุบัน

ข้อมูลของภาคเสริมนี้เท่าที่เปิดเผยคือนำระบบ Black Box Infiltration กลับเข้ามา ผู้เล่นจะได้รับภารกิจที่ต้องทำ แต่มีอิสระในการเลือกวิธีพิชิตภารกิจนั้น, จะมีสงครามบุกตีเมืองปารีสที่อลังการด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เปิดตัวเกม Avatar: Frontiers of Pandora ในจักรวาลภาพยนตร์เรื่อง Avatars (ที่หนังภาค 2 มีกำหนดฉายในเดือนธันวาคม 2022)

Frontiers of Pandora เป็นเกมแนวแอคชั่นแบบ first person ให้เรารับบทเป็นเผ่า Na'vi ในเรื่อง เดินทางไปยังพรมแดนตะวันตก (Western Frontier) ของดาว Pandora ซึ่งไม่เคยปรากฏในหนังมาก่อน ผู้เล่นต้องสำรวจพื้นที่ซึ่งมีสิ่งมีชีวิตหลากหลาย และรับมือกับภัยคุกคามของมนุษย์ที่บุกเข้ามาโจมตี

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เปิดตัว Prince of Persia: The Sands of Time ภาครีเมคในเดือนกันยายน 2020 โดยมีกำหนดวางขายเดือนมกราคม 2021 เป็นผลงานของสตูดิโอ Ubisoft Pune และ Ubisoft Mumbai ในอินเดีย

จากนั้นเกมเลื่อนอีกหลายครั้ง เป็นเดือนมีนาคม 2021 และภายหลังคือเลื่อนไม่มีกำหนด

ล่าสุด Ubisoft ประกาศแผนใหม่ว่าจะออกเกมภายในปี 2022 แต่ก็จะไม่นำเกมมาโชว์ในงาน Ubisoft Forward สัปดาห์หน้า

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศชื่อใหม่ของเกม Rainbow Six Quarantine ที่อยากเปลี่ยนชื่อเพราะมีคำเกี่ยวกับโรคระบาด คือ Rainbow Six Extraction

Rainbow Six Quarantine เปิดตัวครั้งแรกในปี 2019 ก่อนเหตุการณ์ COVID-19 โดยเป็นเกมเอาตัวรอด co-op จากเชื้อปรสิตจากนอกโลกเข้ามาอยู่ในร่างมนุษย์ เดิมทีเกมมีกำหนดขายในปี 2020 แต่เลื่อนมาสองรอบ เป็นเดือนมีนาคม 2021 และล่าสุดคือกันยายน 2021

รายละเอียดเพิ่มเติมของเกมจะประกาศในงาน Ubisoft Forward วันที่ 12 มิถุนายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เผยเทรลเลอร์เกมเพลย์ของ Far Cry 6 พร้อมประกาศวันวางขายใหม่ 7 ตุลาคม 2021 หลังจากประกาศเลื่อนมาแล้วหนึ่งรอบ

เทรลเลอร์นี้ยังเปิดเผยตัวเอกของเกม Dani Rojas ประชาชนของประเทศสมมติ Yara ในเรื่อง ที่ลุกขึ้นมาสู้กับผู้นำเผด็จการ Antón Castillo โดยใช้ยุทธวิธีแบบกองโจร ผู้เล่นสามารถเลือกเพศของ Dani ได้ในตอนเริ่มเกม (เหมือนซีรีส์ Assassin's Creed ยุคหลัง) แต่ในเทรลเลอร์ยังโชว์แต่เวอร์ชันผู้หญิง

Tags:
Node Thumbnail

Yves Guillemot ซีอีโอของ Ubisoft ตอบคำถามในงานแถลงผลประกอบการไตรมาสล่าสุด ถึงเกม Rainbow Six Quarantine ภาคใหม่ ยอมรับว่าอาจต้องเปลี่ยนชื่อเกม เพราะมีคำว่า "Quarantine" ที่ภาพลักษณ์อาจไม่ดีนักในยุคที่มีโรคระบาด และคนจำนวนมากต้องถูกกักตัว

Rainbow Six Quarantine เปิดตัวช่วงกลางปี 2019 (ก่อน COVID-19) โดยพัฒนามาจากโหมด Outbreak ในเกมภาคก่อนหน้า Rainbow Six Siege เป็นการเล่นแบบทีม 3 คน เอาตัวรอดจากมนุษย์ที่ถูกสิงโดยเชื้อปรสิตจากนอกโลก

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศแจกเกมฟรีช่วงเทศกาลตรุษจีน โดยเลือกเกมตรงธีมคือ Assassin’s Creed Chronicles: China มาแจกบน Ubisoft Store กดรับสิทธิได้ผ่าน Ubisoft Connect (Uplay เดิม) จนถึงวันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้

Assassin’s Creed Chronicles เป็นซีรีส์แยกย่อยของ Assassin’s Creed ภาคหลัก ใช้เกมเพลย์แบบมุมมอง side-scrolling ด้านข้าง เกมมีทั้งหมด 3 ภาคคือ China, India, Russia ออกระหว่างปี 2015-2016 พัฒนาโดยสตูดิโอ Climax Studios จากอังกฤษ โดย Ubisoft ทำหน้าที่แค่จัดจำหน่ายให้

Ubisoft ยังจัดเทศกาลลดราคาเกมช่วงตรุษจีนด้วย มีเกมใหม่ๆ อย่าง Assassin’s Creed Valhalla, Watch Dogs: Legion, Immortals Fenyx Rising มาร่วมลดราคา ส่วนภาคก่อนหน้าอย่าง Origins หรือ Odyssey ก็ลดมากถึง 80-85%

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อไม่กี่วันก่อนมีคนพบว่าในฟอรั่มของ The Division 2 บน Steam ที่ตัวเกมเคยมีแผนที่จะลง Steam ก่อนที่จะเปลี่ยนแผนไปลง Epic Games Store แต่ยังมีฟอรั่มของตัวเกมอยู่นั้น ได้มีผู้พัฒนาของ Ubisoft ตั้งกระทู้ช่วยเหลือผู้เล่นเกมนี้ที่เป็นกึ่งๆ exclusive บน Epic Games Store โดยแม้กระทู้จะถูกลบไปในเวลาไม่นาน แต่ก็ได้มีผู้ archive ไว้ได้ทัน

Epic Games Store เป็นแพลตฟอร์มที่เคยบอกว่าจะไม่มีฟอรั่มของเกม และให้ไปใช้ reddit แทน

Tags:
Node Thumbnail

เราเห็นบริษัทหนัง Lucasfilm กลับมาสนใจทำเกมอีกครั้ง โดยตั้ง Lucasfilm Games ขึ้นมาดูแลโครงการเกมทั้งหมดในเครือ และเปิดตัวเกมแรกคือ Indiana Jones ภาคใหม่ที่พัฒนาโดยสตูดิโอ Machine Games ในสังกัด Bethesda ซึ่งมีผลงานมาจากซีรีส์ Wolfenstein

ล่าสุด Wired รายงานข่าวลือของเกมที่สองในสังกัด Lucasfilm Games ว่าจะเป็นเกม Star Wars แบบโอเพนเวิลด์ พัฒนาโดยสตูดิโอ Massive ในสังกัด Ubisoft ที่มีผลงานซีรีส์ The Division

Tags:
Node Thumbnail

เริ่มเห็นทิศทางของ Lucasfilm Games สตูดิโอเกมจาก Lucasfilm มากขึ้นแล้ว หลังจากที่เพิ่งจับมือ Bethesda ทำเกม Indiana Jones ล่าสุดก็ประกาศสร้างเกม Star Wars แบบเนื้อเรื่อง โอเพนเวิลด์ผ่านความร่วมมือกับ Ubisoft แล้ว

โปรเจ็คดูแลโดย Massive Entertainment สตูดิโอสัญชาติสวีเดน บริษัทลูกของ Ubisoft และยังอยู่ในขั้นต้นมาก ๆ ถึงขนาดยังประกาศรับสมัครทีมงานกันอยู่เลยด้วยซ้ำ ขณะเดียวกัน Julian Gereighty ผู้กำกับจาก The Division 2 และ The Crew จะมาเป็นผู้อำนวยการฝ่ายครีเอทีฟให้กับโปรเจ็ค ส่วนเอนจินเกมจะใช้ Snowdrop ของ Massive ที่ใช้ในเกมก่อนหน้าอย่าง The Division 2 มาก่อน

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเดือนตุลาคม Ubisoft เพิ่งประกาศรีแบรนด์บริการเกมเหมาจ่าย Uplay+ เป็น Ubisoft+ โดยรองรับทั้งการใช้งานแบบดั้งเดิม (โหลดไฟล์เกมมาติดตั้งในเครื่องผ่านแอพ Ubisoft+) และผ่านคลาวด์เกมมิ่ง

จุดเด่นของบริการ Ubisoft+ นอกจากได้เล่นเกมใหม่ของค่าย Ubisoft แบบ Day One แล้ว ยังเป็นเกมเวอร์ชันพรีเมียมด้วย

ช่วงแรก Ubisoft+ ยังรองรับเฉพาะ Amazon Luna ล่าสุดเปิดให้ใช้งานบน Google Stadia แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศความสำเร็จของ Assassin’s Creed Valhalla ว่าเป็นเกมตระกูล Assassin’s Creed ภาคที่เปิดตัวด้วยยอดขายสัปดาห์แรกสูงสุดในทุกภาค (ยังไม่ประกาศตัวเลข) และเป็นเกมพีซีของ Ubisoft ที่มียอดขายช่วงเปิดตัวเยอะที่สุด สร้างสถิติยอดขายของ Ubisoft Store อีกด้วย

Ubisoft ยังเผยว่าผู้เล่น Valhalla ออกเดินทางรวมกันแล้ว 4 ล้านกิโลเมตร มีสิ่งปลูกสร้างภายในเกม 55 ล้านหลัง และเล่นเกมแข่งดื่มไปแล้ว 1.8 ล้านคน (แต่ไม่บอกว่ามีเลี้ยงแมวกี่ตัว)

Julien Laferrière โปรดิวเซอร์ของ Valhalla ระบุว่าการเปิดขายเป็นแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น เพราะมีแผนออกคอนเทนต์เสริมอีกมากเพื่อให้ผู้เล่นสนุกกับโลกของไวกิ้งไปอีกนาน

Tags:
Node Thumbnail

แฟนๆ เกม Assassin’s Creed: Valhalla กับ Watch Dogs Legion บางส่วน เริ่มออกมาโวยในฟอรั่มของ Ubisoft และ Reddit ว่าเซฟเกมของพวกเขาขึ้นสถานะ “data corrupt” หรือข้อมูลเสียหาย โดยมีคนเจอปัญหานี้ทั้งบน PlayStation, Xbox และบน PC

หลายๆ คนคาดเดาว่าอาจเป็นปัญหาจากระบบคลาวด์เซฟของ Ubisoft แต่ก็มีผู้ใช้ในฟอรั่มของ Gamespot ถกเถียงกันว่าไม่น่าใช่ เพราะพอล็อกอินเข้าแอคเคาท์ Ubisoft แล้วโหลดไฟล์เซฟจากคลาวด์มาก็สามารถเล่นต่อได้ปกติ ไฟล์ที่พังน่าจะเป็นไฟล์เซฟบนฮาร์ดดิสก์มากกว่า

Pages