Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศเปิดสวนสนุก Ubisoft Entertainment Center โดยแห่งแรกจะอยู่ที่ฝรั่งเศส เปิดบริการในปี 2025

Ubisoft Entertainment Center แห่งแรกจะอยู่ในพื้นที่ของสวนสนุกชื่อ Studios Occitanie Méditerranée ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส ใกล้กับเมือง Montpellier

บริษัทยังประกาศว่าในระยะถัดไปจะเปิดสวนสนุกขนาดใหญ่ Ubisoft Theme Park ด้วย แต่ยังไม่ระบุว่าจะเปิดที่ไหนและช่วงเวลาใด

ก่อนหน้านี้ เราเห็นบริษัทเกมอย่าง Nintendo เปิดสวนสนุก Super Nintendo World ในพื้นที่ของ Universal Studio Japan กันมาก่อนแล้ว ประกาศของ Ubisoft น่าจะบ่งชี้ทิศทางของ "เกม" ในฐานะสื่อบันเทิงที่คนทั่วไปรู้จักกันแพร่หลายมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศวันวางขายเกม Rainbow Six Extraction เกมยิงแนว co-op ต่อสู้กับเอเลี่ยนจากอวกาศ เป็นวันที่ 20 มกราคม 2022 พร้อมลดราคาเกมลงเหลือ 39.99 ดอลลาร์

Rainbow Six Extraction เป็นเกมใหม่ในจักรวาล Rainbow Six ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2019 เดิมทีมีกำหนดขายในปี 2020 แต่ต้องเลื่อนมาถึง 3 รอบ เกมพัฒนาโดยสตูดิโอ Ubisoft Montreal ที่แคนาดา

นอกจากการลดราคาเกมเหลือ 39.99 ดอลลาร์ Ubisoft ยังเพิ่มระบบ Buddy Pass ให้คนที่ซื้อเกมสามารถชวนเพื่อน 2 คนมาร่วมเล่นได้ฟรี (เกมภาคนี้เป็นทีม 3 คน) เป็นเวลานาน 14 วัน

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศข้อมูลในงานแถลงผลประกอบการไตรมาสล่าสุดว่า เกม Assassin’s Creed Valhalla ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง จนกลายเป็นเกมที่ทำกำไร (ไม่ใช่รายได้) มากเป็นอันดับสองของประวัติศาสตร์บริษัท (แต่ไม่ได้บอกว่าอันดับหนึ่งคือเกมไหน ต้องเดากันเอง)

Ubisoft บอกว่าเกม Assassin’s Creed Valhalla ทำผลงานได้ดีกว่าเกมภาค Odyssey นับตั้งแต่เริ่มวางขาย และภาคเสริม Siege of Paris ที่พัฒนาโดย Ubisoft Singapore ก็ทำผลงานได้ดีเช่นกัน

ตัวเลขของเกมอื่นๆ ที่เปิดเผยคือ Far Cry 6 มีระยะเวลาการเล่นต่อผู้เล่น (playtime per player) สูงกว่า Far Cry 5 ภาคก่อนหน้า 25% แต่ยังไม่เปิดเผยยอดขายเป็นตัวเลข

Tags:
Node Thumbnail

ก่อน Far Cry 6 ภาคล่าสุดของแฟรนไชส์เกมยิงคู่บุญของ Ubisoft จะวางจำหน่ายในวันพรุ่งนี้ Ubisoft ประเทศไทยก็เผยตัวอย่างใหม่ ที่นำแสดงโดยสตรีมเมอร์ชื่อดังของไทย Gssspotted หรือลุงไนท์ กับนักแสดงสมทบชาวไทยอีกท่าน พี่อาท ลำนารายณ์ ที่หลายๆ คนน่าจะคุ้นตาจากโฆษณาเมืองไทยประกันชีวิต (ว่าจะไปเรียนแต่งหน้า นั่งสมาธิ ดำน้ำ ปลูกปะการัง...)

ตัวอย่างเป็นบรรยากาศร้านอาหารไทยที่เกิดเรื่องป่วนๆ เมื่อป๋าฮวน คอร์เตซจากในเกมมาตามหาสมาชิกใหม่ให้กับกลุ่ม Libertad เพื่อไปต่อต้านผู้นำเผด็จการแห่งประเทศหมู่เกาะสมมุติที่มีชื่อว่ายารา และลุงไนท์ Gssspotted ก็ดันเป็นคนที่โดนหมายตา และต้องเรียนรู้ "กฎแห่งกองโจร" จะเป็นยังไงต่อต้องไปติดตามในคลิปด้านล่าง

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เปิดตัว Ghost Recon Frontline เกมใหม่ในจักรวาล Ghost Recon ที่ยึดแนวทาง Battle Royale ตามสมัยนิยม (แต่ไม่รู้ว่าออกช้าเกินไปไหม) ด้วยแผนที่ขนาดใหญ่ มีผู้เล่น 102 คน (แบ่งเป็นทีม 3 คน) และเปิดให้เล่นแบบ free-to-play

Ghost Recon Frontline ระบุว่าตัวเองต่างจากเกม Battle Royale ทั่วไป เพราะมีรูปแบบการเล่นเป็นทีม และไม่ได้ฆ่ากันจนเหลือทีมสุดท้ายอย่างเดียว แต่มีภารกิจในแผนที่เพื่อเก็บข่าวกรอง (intel) เมื่อมีทีมที่เก็บข่าวกรองได้มากพอแล้ว จะสามารถเรียกเฮลิคอปเตอร์มาที่ drop zone เพื่อออกจากเกาะ (ถือเป็นทีมที่ชนะ) เกมยังไม่มีกำแพงไฟที่ลดขนาดแผนที่ลงในตอนท้าย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

อดีตพนักงาน Ubisoft กลุ่มหนึ่งประกาศตั้งสตูดิโอเกมใหม่ Nesting Games ในแคนาดา ผู้นำสตูดิโอคือ Jordane Thiboust ซึ่งเคยเป็นหัวหน้าทีมออกแบบเกม Assassin’s Creed Syndicate และ Assassin’s Creed Odyssey โดยมีอดีตพนักงาน Ubisoft คนอื่นๆ จากโครงการ Splinter Cell, Prince of Persia, Immortals เข้าร่วม

Thiboust ประกาศแนวทางของสตูดิโอชัดเจนว่า "จะไม่ทำเกมโอเพนเวิลด์" ที่เป็นจุดขายของ Ubisoft ในปัจจุบัน เพื่อกลับไปทำเกม RPG แบบเล่นคนเดียว ที่เน้นตัวละครและการเล่าเรื่องแทน

Tags:
Node Thumbnail

หน่วยงานด้านคุ้มครองแรงงานของสิงคโปร์ (Tripartite Alliance for Fair and Progressive Employment Practices หรือ Tafep) ระบุว่าเข้าสอบสวนสตูดิโอ Ubisoft Singapore หลังได้รับคำร้องเรียนจากพนักงาน ในประเด็นเรื่องการคุกคามทางเพศและการเหยียดกันในที่ทำงาน

Ubisoft มีปัญหาเรื่องการคุกคามทางเพศในที่ทำงานมาตั้งแต่ปี 2020 ทำให้ผู้บริหารต้องลาออกกันไปหลายคน และพนักงานในสตูดิโอของ Ubisoft ทั่วโลกหลายแห่งก็ลุกออกมาแฉเรื่องวัฒนธรรมการทำงานที่ไม่เหมาะสม

Tags:
Node Thumbnail

จากประเด็นวัฒนธรรมการเหยียดเพศ-คุกคามทางเพศของ Activision Blizzard โดยแกนหลักของความขัดแย้งอยู่ที่ Alex Afrasiabi หัวหน้าฝ่ายครีเอทีฟของ World of Warcraft จนพนักงานของบริษัทต้องจัดวอล์คเอาท์ประท้วงผู้บริหาร

เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ของอุตสาหกรรมเกม เพราะก่อนหน้านี้ Ubisoft เพิ่งมีปัญหาคล้ายๆ กันเมื่อปีที่แล้ว จนมีผู้บริหารต้องลาออกไปหลายคน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Skull & Bones เป็นเกมออนไลน์แนวโจรสลัด พัฒนาโดย Ubisoft Singapore เป็นทีมหลัก เริ่มต้นพัฒนาจากการเป็นภาคเสริมของ Assassin’s Creed Black Flag ในปี 2013 ก่อนจะแยกออกมาเป็นเกมเดี่ยวเต็มตัว

เกมนี้เปิดตัวครั้งแรกในงาน E3 ปี 2017 ก่อนจะโชว์เกมเพลย์เพิ่มเติมในปี 2018 และมีกำหนดวางจำหน่ายในปีเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เปิดตัวเกมใหม่ Tom Clancy’s XDefiant เกมยิงมัลติเพลเยอร์ 6v6 แบบ free-to-play ลักษณะคล้ายๆ Overwatch หรือ Apex Legends โดยใช้ตัวละครจากจักรวาลเกมตระกูล Tom Clancy's ของตัวเอง เช่น Ghost Recon, Splinter Cell, The Division แบ่งออกเป็น 4 ฝ่าย มีความสามารถและคลาสต่างกัน

ตัวละครในเกมเรียกว่า Defiant รองรับการคัสตอมหน้าตา ความสามารถ อาวุธ อย่างเต็มที่ (การคัสตอมจะถือเป็นจุดเด่นของเกมนี้) มีโหมดให้เล่นหลากหลาย เช่น Team Deathmatch, Domination, Escort

เกมจะลงหลายแพลตฟอร์มคือคอนโซล PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, พีซี Ubisoft Connect, Luna, Stadia โดยรองรับ cross-play มาตั้งแต่แรก เกมจะเปิดทดสอบในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา 5 สิงหาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

ดูเหมือนว่าความพยายามของ Ubisoft ที่จะแก้ปัญหาเหยียดเพศ คุกคามทางเพศในองค์กรนั้นไม่ง่าย ล่าสุด เว็บไซต์ Kotaku และ Rock Paper Shotgun รายงานว่ากลุ่มสหภาพแรงงานในฝรั่งเศสหรือ Solidaires Informatiques และอดีตพนักงาน Ubisoft 2 ราย ฟ้องร้อง Ubisoft ในข้อหายอมให้มีวัฒนธรรมการคุกคามและล่วงละเมิดทางเพศ ในความเห็นของสหภาพมองว่า การที่บริษัทยอมให้มีพฤติกรรมเช่นนี้เพราะมันง่ายกว่าที่จะยอมรับและแก้ปัญหา

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศเลื่อนวันวางขายเกมยิงปรสิตเอเลี่ยนจากนอกโลก Rainbow Six Extraction (เดิมคือ Rainbow Six Quarantine) จากเดิมเดือนกันยายน 2021 เป็นเดือนมกราคม 2022

เกมเปิดตัวครั้งแรกในปี 2019 แต่ต้องเปลี่ยนชื่อเกมหนึ่งครั้ง และถูกเลื่อนมาทั้งหมด 3 รอบ (นับรวมรอบนี้) ส่วนเหตุผลของการเลื่อนรอบนี้ก็คือต้องการใช้เวลาปรับปรุงคุณภาพเกมให้ดีขึ้น

ในรอบ 1-2 ปีที่ผ่านมา มีเกมดังจำนวนมากต้องเลื่อนวางจำหน่ายเพราะสถานการณ์โควิด และจากกรณี Cyberpunk อันลือลั่น แฟนๆ เกมก็คงคิดว่ายอมเล่นช้าไปอีกสักหน่อยน่าจะดีกว่าฝืนขายตามกำหนดเดิม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Ubisoft ประสบปัญหาพฤติกรรมไม่เหมาะสมในที่ทำงาน จนทำให้ผู้บริหารหลายรายต้องลาออก ตั้งแต่ช่วงปีที่แล้ว จน Yves Guillemot ต้องทำวิดีโอขอโทษ และระบุจะแก้ปัญหา การเหยียดเพศ เหยียดสีผิว พฤติกรรมไม่เหมาะสม และเพิ่มความหลากหลายในที่ทำงานให้ดีขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Jason Schreier นักข่าวสายเกมของ Bloomberg ระบุ Ubisoft กำลังซุ่มทำเกม Assassin’s Creed แบบ Live Service รูปแบบแพลตฟอร์มออนไลน์ที่เพิ่มคอนเทนต์ได้เรื่อยๆ คล้าย GTA Online และ Fortnite มีชื่อรหัสที่รู้กันในออฟฟิศ Ubisoft ว่า “Assassin’s Creed Infinity”

แหล่งข่าวไม่เปิดเผยตัวตนระบุว่า Assassin’s Creed ภาคนี้จะไม่มียุคสมัยหรือสถานที่ตายตัว แต่สามารถเพิ่มเข้ามาได้เรื่อยๆ หลังตัวเกมเปิดตัวไปแล้ว แต่รายละเอียดอื่นยังไม่แน่ชัด และอาจใช้เวลาพัฒนาอีกหลายปี หลังทีมงานได้รับผลกระทบจากกรณีล่วงละเมิดทางเพศในบริษัท เมื่อปีที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ปิดบริการออนไลน์ของเกมเก่าหลายเกม เมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งการปิดบริการออนไลน์นี้ ทำให้ระบบ DRM (Digital Rights Management) ตรวจสอบสิทธิ์แบบออนไลน์ว่าเกมที่ผู้เล่นกำลังเล่นเกมที่เป็นของแท้อยู่ ใช้งานไม่ได้ ทำให้ผู้เล่น เล่นเกมเก่าบางเกม เช่น Might & Magic X: Legacy ที่ออกในปี 2014 ต่อไม่ได้

Tags:
Node Thumbnail

Facebook Gaming ประกาศขยายบริการเล่นเกมผ่านคลาวด์ที่เปิดตัวในเดือนตุลาคม 2020 ให้ครอบคลุมผู้ใช้งานเกือบทั้งสหรัฐอเมริกา และเริ่มขยายพื้นที่ไปยังแคนาดา เม็กซิโกแล้ว จากนั้นจะข้ามไปฝั่งยุโรปในช่วงต้นปี 2022

Facebook ยังประกาศความร่วมมือกับ Ubisoft นำเกม Assassin’s Creed Rebellion เวอร์ชันมือถือมาให้เล่นผ่านคลาวด์ด้วย ผู้ใช้สามารถเล่นได้จากแอพ Facebook บนแอนดรอยด์ หรือผ่านเบราว์เซอร์ได้ที่ fb.gg/play

ปัจจุบัน Facebook Gaming มีเกมให้เล่นทั้งหมด 25 เกม ยังเป็นเกมมือถือทั้งหมด เกมเด่นอื่นๆ ได้แก่ Roller Coaster Tycoon Touch, Lego Legacy Heroes Unboxed, Dragon Mania Legends

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เปิดตัวเกม Mario + Rabbids ภาคใหม่ Sparks of Hope ขายบน Nintendo Switch ในปี 2022

Mario + Rabbids เป็นความร่วมมือระหว่างนินเทนโดกับ Ubisoft ที่นำตัวละครเด่นจากทั้งสองค่ายคือ Mario และ Rabbids (ต้นกำเนิดมาจากซีรีส์ Rayman แต่โด่งดังจนกลายเป็นมาสค็อตของค่ายไปแล้ว) มาเจอกันในเกมเพลย์แบบเทิร์นเบส เกมภาคแรก Kingdom Battle วางขายในปี 2017 บน Nintendo Switch และประสบความสำเร็จด้วยดี จึงไม่น่าแปลกใจที่เห็นเกมภาคสองตามมา

Tags:
Node Thumbnail

Far Cry 6 ประกาศวันวางขายเดือนตุลาคม 2021 แต่เกมสมัยนี้ยังไม่ทันวางขาย ก็ประกาศแผน DLC กันก่อนเพื่อหารายได้อย่างต่อเนื่อง

กรณีของ Far Cry 6 น่าสนใจตรงที่ DLC ชุดแรกไม่เกี่ยวโยงกับเนื้อเรื่องหลักของเกมเลย แต่เป็นการนำ "ตัวร้าย" ของเกมภาคก่อนๆ คือ Far Cry 3, 4, 5 มาให้เล่นกันแทน

ผู้เล่นที่ซื้อ Season Pass จะได้ DLC สามตัว ที่เราสามารถรับบทเป็นตัวร้ายของเกมแต่ละภาค ได้แก่ Vaas Montenegro (ภาค 3) Pagan Min (ภาค 4) Joseph Seed (ภาค 5) เพื่อทำความเข้าใจกับ "แรงจูงใจ" ของตัวร้ายแต่ละคน โดยยังใช้ฉากและตัวละครจากเกมภาคก่อนๆ แต่ได้นักพากย์เดิมกลับมาให้เสียงของตัวร้ายเหล่านี้ใหม่

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เผยรายละเอียดเพิ่มเติมของเกม Rainbow Six Extraction ในงาน E3 2021

Rainbow Six Extraction เป็นชื่อใหม่ของเกม FPS co-op แบบ 3 คนในจักรวาล Rainbow Six ที่เคยใช้ชื่อชั่วคราวว่า Rainbow Six Quarantine ก่อนเปลี่ยนชื่อเมื่อเดือนที่แล้ว สาเหตุคาดว่าเพื่อหลีกเลี่ยงการใช้คำว่า Quarantine ที่ไปพ้องกับการกักตัวจากโรคติดต่อ

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศข้อมูลภาคเสริมตัวที่สองของ Assassin's Creed Valhalla ชื่อว่า The Siege of Paris มีกำหนดออกช่วงฤดูร้อนกลางปีนี้

เนื้อเรื่องหลักของ Valhalla คือเผ่าไวกิ้งบุกเกาะอังกฤษในช่วงศตวรรษที่ 9 ส่วนภาคเสริมตัวแรก Wrath of the Druids เป็นการรับมือกับเผ่าหมอผีในเกาะไอร์แลนด์ ภาคเสริมตัวที่สองก็ตามชื่อภาคคือผจญภัยในภูมิภาคใหม่ Francia หรือฝรั่งเศสในปัจจุบัน

ข้อมูลของภาคเสริมนี้เท่าที่เปิดเผยคือนำระบบ Black Box Infiltration กลับเข้ามา ผู้เล่นจะได้รับภารกิจที่ต้องทำ แต่มีอิสระในการเลือกวิธีพิชิตภารกิจนั้น, จะมีสงครามบุกตีเมืองปารีสที่อลังการด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เปิดตัวเกม Avatar: Frontiers of Pandora ในจักรวาลภาพยนตร์เรื่อง Avatars (ที่หนังภาค 2 มีกำหนดฉายในเดือนธันวาคม 2022)

Frontiers of Pandora เป็นเกมแนวแอคชั่นแบบ first person ให้เรารับบทเป็นเผ่า Na'vi ในเรื่อง เดินทางไปยังพรมแดนตะวันตก (Western Frontier) ของดาว Pandora ซึ่งไม่เคยปรากฏในหนังมาก่อน ผู้เล่นต้องสำรวจพื้นที่ซึ่งมีสิ่งมีชีวิตหลากหลาย และรับมือกับภัยคุกคามของมนุษย์ที่บุกเข้ามาโจมตี

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เปิดตัว Prince of Persia: The Sands of Time ภาครีเมคในเดือนกันยายน 2020 โดยมีกำหนดวางขายเดือนมกราคม 2021 เป็นผลงานของสตูดิโอ Ubisoft Pune และ Ubisoft Mumbai ในอินเดีย

จากนั้นเกมเลื่อนอีกหลายครั้ง เป็นเดือนมีนาคม 2021 และภายหลังคือเลื่อนไม่มีกำหนด

ล่าสุด Ubisoft ประกาศแผนใหม่ว่าจะออกเกมภายในปี 2022 แต่ก็จะไม่นำเกมมาโชว์ในงาน Ubisoft Forward สัปดาห์หน้า

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศชื่อใหม่ของเกม Rainbow Six Quarantine ที่อยากเปลี่ยนชื่อเพราะมีคำเกี่ยวกับโรคระบาด คือ Rainbow Six Extraction

Rainbow Six Quarantine เปิดตัวครั้งแรกในปี 2019 ก่อนเหตุการณ์ COVID-19 โดยเป็นเกมเอาตัวรอด co-op จากเชื้อปรสิตจากนอกโลกเข้ามาอยู่ในร่างมนุษย์ เดิมทีเกมมีกำหนดขายในปี 2020 แต่เลื่อนมาสองรอบ เป็นเดือนมีนาคม 2021 และล่าสุดคือกันยายน 2021

รายละเอียดเพิ่มเติมของเกมจะประกาศในงาน Ubisoft Forward วันที่ 12 มิถุนายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เผยเทรลเลอร์เกมเพลย์ของ Far Cry 6 พร้อมประกาศวันวางขายใหม่ 7 ตุลาคม 2021 หลังจากประกาศเลื่อนมาแล้วหนึ่งรอบ

เทรลเลอร์นี้ยังเปิดเผยตัวเอกของเกม Dani Rojas ประชาชนของประเทศสมมติ Yara ในเรื่อง ที่ลุกขึ้นมาสู้กับผู้นำเผด็จการ Antón Castillo โดยใช้ยุทธวิธีแบบกองโจร ผู้เล่นสามารถเลือกเพศของ Dani ได้ในตอนเริ่มเกม (เหมือนซีรีส์ Assassin's Creed ยุคหลัง) แต่ในเทรลเลอร์ยังโชว์แต่เวอร์ชันผู้หญิง

Tags:
Node Thumbnail

Yves Guillemot ซีอีโอของ Ubisoft ตอบคำถามในงานแถลงผลประกอบการไตรมาสล่าสุด ถึงเกม Rainbow Six Quarantine ภาคใหม่ ยอมรับว่าอาจต้องเปลี่ยนชื่อเกม เพราะมีคำว่า "Quarantine" ที่ภาพลักษณ์อาจไม่ดีนักในยุคที่มีโรคระบาด และคนจำนวนมากต้องถูกกักตัว

Rainbow Six Quarantine เปิดตัวช่วงกลางปี 2019 (ก่อน COVID-19) โดยพัฒนามาจากโหมด Outbreak ในเกมภาคก่อนหน้า Rainbow Six Siege เป็นการเล่นแบบทีม 3 คน เอาตัวรอดจากมนุษย์ที่ถูกสิงโดยเชื้อปรสิตจากนอกโลก

Pages