Tags:
Node Thumbnail

Michel Ancel นักออกแบบเกมชาวฝรั่งเศสของ Ubisoft ผู้สร้างซีรีส์ Rayman และ Beyond Good & Evil ประกาศเกษียณอายุจากวงการเกมด้วยวัย 48 ปี โดยระบุว่าจะไปทำเรื่องการอนุรักษ์สัตว์ป่าแทน

Ubisoft ยืนยันว่าการลาออกของ Ancel ไม่กระทบกับการพัฒนา Beyond Good & Evil 2 เพราะเขาไม่ได้ยุ่งกับการพัฒนาเกมมาระยะหนึ่งแล้ว

อย่างไรก็ตาม สื่อฝรั่งเศส Libération รายงานว่า Ancel ลาออกจาก Ubisoft ขณะที่ถูกสอบสวนเรื่องพฤติกรรมไม่เหมาะสม ซึ่ง Ubisoft ก็ยืนยันข่าวนี้ แต่ยังไม่มีข้อมูลอย่างเป็นทางการว่า Ancel มีปัญหาด้านใด

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศความร่วมมือกับ Oculus ออกเกมดังในซีรีส์ Assassin’s Creed และ Tom Clancy’s Splinter Cell เวอร์ชัน VR โดยเป็นเอ็กซ์คลูซีฟของแพลตฟอร์ม Oculus ด้วย

ทั้งสองเกมคือ Assassin’s Creed และ Splinter Cell จะเป็นเกมที่พัฒนาขึ้นใหม่สำหรับการเล่น VR โดยเฉพาะ ทีมหลักที่รับผิดชอบการพัฒนาคือ Red Storm Entertainment สตูดิโอลูกของ Ubisoft ที่มีผลงานซีรีส์ Rainbow Six กับ Ghost Recon และเคยออกเกม VR มาแล้วสองเกมคือ Werewolves Within (2016) และ Star Trek: Bridge Crew (2017)

ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดอื่นๆ ของเกม ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่อง เกมเพลย์ และช่วงเวลาวางขาย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Ubisoft เปิดตัวเกมใหม่ Immortals Fenyx Rising (ก่อนหน้านี้เคยเปิดตัวแล้วในชื่อ Gods and Monsters แต่เปลี่ยนชื่อ) เป็นเกมแนวฮีโร่กรีก ที่ต้องผจญภัย ต่อสู้กับสัตว์ประหลาดในเทพนิยาย

ตัวเอกของเกมคือ Fenix (ปรับแต่งหน้าตา ชุด และเพศได้ แต่ในภาพโปรโมทเป็นผู้หญิงผมแดง) จะต้องกอบกู้ดินแดน Golden Isle จากคำสาปร้ายของ Typhon เกมเป็นแนวโอเพนเวิลด์ ตัวเอกสามารถขี่ม้า ยิงธนูได้ (มีคนเปรียบเทียบว่าเหมือน Zelda: Breath of the Wild ทั้งรูปแบบและกราฟิก) จุดที่ต่างคือมีปีกสามารถบินไปบนฟ้า

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศรีเมค Prince of Persia: The Sands of Time เกมแอคชั่น 3D ในตระกูล Prince of Persia ที่ออกในปี 2003 โดยมีกำหนดออกวันที่ 21 มกราคม 2021

Ubisoft บอกว่าการรีเมครอบนี้เป็นการรีเมคทั้งเกม (fullscale remake) ปรับกราฟิกใหม่ ปรับระบบกล้อง จับภาพโมชั่นแคปเจอร์ใหม่ (ด้วยตัวแสดงคนเดิม Yuri Lowenthal) ปรับวิธีการต่อสู้และพัซเซิลในเกม และมีเกมต้นฉบับคือ Prince of Persia ฉบับปี 1989 ให้เล่นด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศแจกเกมฟรี Tom Clancy's The Division ภาคแรกที่ออกในปี 2016 ผ่าน Uplay แต่จำกัดเวลาแจกถึงวันที่ 7 กันยายนนี้

The Division เป็นเกมยิง FPS ในโลกอนาคตอันใกล้ที่เกิดโรคระบาดครั้งใหญ่ ผู้เล่นต้องรับบทบาทเป็นทีมผู้รักษากฎหมายในหน่วย Strategic Homeland Division ที่ต้องรับมือกับอาชญากรกลุ่มต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากภาวะสับสนอลหม่านหลังโรคระบาด เกมมีทั้งโหมดเนื้อเรื่องและมัลติเพลเยอร์แบบ co-op

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประเทศอังกฤษระบุในหน้าซัพพอร์ต ว่าจะเริ่มไม่แถมแผ่นของเกมใหม่ที่กำลังจะออกในช่วงนี้ เช่น Watch Dogs: Legion, Assassin’s Creed Valhalla และ Far Cry 6 มาในกล่อง Collector’s Edition แล้ว และจะให้มาเป็นคีย์ที่ผู้เล่นต้องนำไป redeem เอง แต่การไม่แถมแผ่นเกมจะเป็นเฉพาะบน Xbox เท่านั้น ส่วนบน PlayStation 4 และ 5 ยังมีแผ่นอยู่เหมือนเดิม

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เป็นบริษัทเกมที่มีปัญหาภายในสูงในช่วงหลัง โดยมีผู้บริหารต้องลาออกไปหลายคน จากปัญหาเรื่องคุกคาม-เลือกปฏิบัติทางเพศที่ถูกเปิดเผยขึ้นมา

ก่อนหน้านี้ Ashraf Ismail หัวหน้าฝ่ายครีเอทีฟของเกม Assassin's Creed Valhalla ประกาศลงจากตำแหน่งในโครงการ โดยยังคงเป็นพนักงานของ Ubisoft อยู่ แต่หลังจาก Ubisoft สอบสวนข้อมูลเป็นการภายใน ล่าสุดก็ปลดเขาออกจากสถานะพนักงานแล้ว

Ubisoft ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดของกรณี Ismail แต่มีข้อมูลอย่างไม่เป็นทางการว่า เขาโกหกเรื่องสถานะการแต่งงาน เพื่อคบกับผู้หญิงอีกคนหนึ่งนอกบริษัท

Tags:
Node Thumbnail

Tom Clancy’s Splinter Cell เกมแนวลอบเร้นจาก Ubisoft ที่อยู่ในจักรวาลของนักเขียนนิยายแนวทหารชื่อดัง เตรียมถูกสร้างเป็นแอนิเมชั่นสำหรับผู้ใหญ่บน Netflix โดยได้ Derek Kolstad ผู้เขียนบท John Wick มาเป็นผู้รังสรรเนื้อเรื่อง และผู้อำนวยการสร้าง โดย Netflix เซ็นสัญญาสร้างแล้วสองซีซั่น เป็นจำนวน 16 ตอน แต่ยังไม่มีกำหนดฉาย

Splinter Cell เป็นเนื้อเรื่องแซม ฟิชเชอร์ สายลับจากหน่วย Thrid Echelon หน่วยงานของ NSA ที่ปฏิบัติภารกิจลับรอบโลก ที่มาพร้อมแว่นมองกลางคืนสามตาอันเป็นเอกลักษณ์ และอุปกรณ์ไฮเทคต่างๆ มากมาย พร้อมเนื้อเรื่องแนวนิยายสงครามของ Tom Clancy ที่เต็มไปด้วยการหักมุม อาวุธทำลายล้าง และมีความสมจริงในด้านกลยุทธทางทหาร

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

NBA 2K21 เป็นเกมแรกที่มีการขึ้นราคาปลีกจาก 60 เหรียญเป็น 70 เหรียญ เปิดประเด็นในอุตสาหกรรมเกมเรื่องการขึ้นราคา เนื่องจากต้นทุนที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ แต่ราคาปลีกเท่าเดิมมาตลอดหลายปี

ล่าสุด Ubisoft ระบุในการเปิดเผยผลประกอบการ ว่าปีหน้า (นับถึงฤดูใบไม้ร่วง) บริษัทจะยังคงขายเกมราคาปลีกที่ 60 ดอลลาร์เท่าเดิม แต่ไม่มีการการันตีหรือให้รายละเอียดหลังจากนั้นว่าจะเป็นยังไงต่อ ก็ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าหากทำเกมที่ลงเฉพาะคอนโซลเจนใหม่อย่างเดียวเมื่อไหร่ อาจมีการขึ้นราคาปลีกก็เป็นได้

Tags:
Node Thumbnail

นับตั้งแต่ Ubisoft สั่งพักงานผู้บริหาร 2 คน จากพฤติกรรมไม่เหมาะสม ก่อนผู้บริหารและหัวหน้า HR ตบเท้าลาออกตามกัน โดยไม่ได้มีการเปิดเผยสาเหตุหรือประเด็นปัญหา

ล่าสุด Bloomberg Businessweek ปล่อยบทความสัมภาษณ์ที่แฉวัฒนธรรมองค์กรของ Ubisoft โดยเฉพาะที่สำนักงานใหญ่ในกรุงปารีส ว่ามีวัฒนธรรมชายเป็นใหญ่, กดขี่ขมเหง, harassment และรังเกียจผู้หญิง (misogyny) โดยเฉพาะในระดับผู้บริหาร หนึ่งในนั้นคือ Serge Hascoët ตำแหน่ง Chief Creative Officer ที่ดูแลงานครีเอทีฟของเกม และที่ลาออกไปเมื่อต้นเดือน จนทำให้ออฟฟิศปารีสถูกเรียกเล่น ๆ จากพนักงานหญิงว่า frat house (frat รากศัพท์ละติน ความหมายสื่อถึงความเป็นชาย เช่น fraternity)

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เผยข้อมูลเพิ่มเติมของเกม Assassin's Creed Valhalla โดยข้อมูลสำคัญที่สุดคือวันวางขาย 17 พฤศจิกายน 2020 บนทุกแพลตฟอร์ม PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X, PC, Stadia

การที่ Valhalla จะเป็นเกมเปิดตัว (launch title) ของคอนโซลยุคใหม่ทั้ง PS5 และ Xbox Series X ทำให้เราพอคาดเดาวันวางขาย PS5/Xbox Series X ได้บ้าง ว่าคงไม่หนีไปจากวันที่ 17 พฤศจิกายนมากนัก (PS3 ขายวันที่ 13 พฤศจิกายน 2013 และ Xbox One ขายวันที่ 22 พฤศจิกายน)

ข้อมูลอื่นๆ คือเกมมีระบบเลี้ยงแมว! โดยตัวเอก Eivor สามารถคุยกับแมวที่มีเครื่องหมายกล่องคำพูด และนำไปเลี้ยงบนเรือไวกิ้งได้ (ทีมงาน Ubisoft ใช้คำว่า cat raider), เกมตกปลา, แข่งร้องเพลงแร็ปไวกิ้ง, แข่งดื่มเหล้า และระบบรอยสักที่สามารถเลือกลายได้เองด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลัง Ubisoft ประกาศแจก Watch Dogs 2 โดยมีเงื่อนไขว่าต้องล็อกอินเข้าสู่ระบบ Uplay และเข้าชมงาน Ubisoft Forward หรือเชื่อมบัญชีกับ Twitch เพื่อรับ Twitch Drop เกม Watch Dogs 2 แต่ช่วงใกล้เริ่มงาน ระบบกลับล่ม ทำให้มีคนหลุดออกจากระบบ Uplay และไม่สามารถล็อกอินเข้าไปชมเพื่อรับเกมฟรีได้เป็นจำนวนมาก

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน Ubisoft Forward เมื่อคืนนี้ มีการเปิดเผยเนื้อเรื่องและเกมเพลย์ใหม่เพิ่มเติมของ Watch Dogs: Legion ว่ากรุงลอนดอนที่เป็นเมืองหลังของภาคนี้ อยู่ในสภาวะถูกทำลายจากกลุ่มผู้ก่อการร้าย ทำให้ทหารรับจ้างบริษัท Albion ที่นำโดย Nigel Cass เข้ามาควบคุมเมืองแบบเบ็ดเสร็จโดยอ้างความสงบเรียบร้อย

แถมยังมีกลุ่มอาชญากรค้ามนุษย์ นำโดย Marie Kelly เข้ามาควบคุมบางพื้นที่ด้วยเช่นกัน คาดว่าสองคนนี้น่าจะเป็นตัวร้ายหลักของภาคนี้ และนอกจากนี้ แชนแนล Youtube ของ Ubisoft ไทย ยังลงตัวอย่างซินีมาติก Tipping Point ที่โชว์เนื้อเรื่องเกมแบบพากย์ไทยเต็มรูปแบบอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Hyperscape เกมยิงแนว Battle Royale ในโลกไซไฟจาก Ubisoft ที่เน้นการเคลื่อนที่ในแน่วดิ่ง ทั้งกระโดด แดช และการใช้สกิลต่างๆ คล้ายกับ Hero Shooter เปิด open-beta บน PC ให้ทดลองเล่นได้ฟรีแล้ว สามารถดาวน์โหลดได้ผ่านเว็บไซต์ Ubisoft และบน Uplay ส่วนบนคอนโซลจะตามมาทีหลัง และยังไม่เปิดเผยวันเปิดตัวเวอร์ชั่นเต็มอย่างเป็นทางการ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากมีข้อมูลหลุดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เมื่อคืนนี้ Ubisoft ได้ฤกษ์เปิดตัว Far Cry 6 อย่างเป็นทางการ

ข้อมูลของเกม Far Cry 6 ตรงกับที่หลุดออกมา เหตุการณ์เกิดในยุคปัจจุบันที่ประเทศสมมติชื่อ Yara เป็นประเทศเกาะเขตร้อนที่ถูกปกครองด้วยผู้นำเผด็จการ Antón Castillo (รับบทโดย Giancarlo Esposito จากซีรีส์ Breaking Bad และ The Mandalorian) มายาวนาน ทำให้ประเทศถูก "แช่แข็ง" ลักษณะเดียวกับประเทศคิวบา

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ความคืบหน้าต่อจากข่าว Ubisoft สั่งพักงานผู้บริหารหลายคนจากพฤติกรรมไม่เหมาะสม วันนี้มีข่าวว่าผู้บริหารหลายคนตัดสินใจลาออกจากบริษัทแล้ว

ผู้บริหารคนสำคัญที่ลาออกคือ Serge Hascoët เจ้าของตำแหน่ง Chief Creative Officer ที่ดูแลงานครีเอทีฟของเกมทั้งหมดในเครือ โดยซีอีโอ Yves Guillemot จะมารับผิดชอบงานตำแหน่งนี้ชั่วคราว

ผู้บริหารที่ลาออกพร้อมกันคือ Yannis Mallat หัวหน้าสตูดิโอในแคนาดา ที่ต้องลาออกหลังมีข้อกล่าวหาหลายเรื่องต่อพนักงานในแคนาดาหลายคน ทำให้เขาต้องแสดงความรับผิดชอบ และ Cécile Cornet หัวหน้าฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ที่ตัดสินใจลาออกหลังความขัดแย้งภายในบริษัท โดย Ubisoft ประกาศปรับโครงสร้างงานด้าน HR ใหม่เพื่อแก้ไขปัญหานี้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ PlayStation Store Hong Kong เผลอขึ้นข้อมูลของเกม Far Cry 6 ที่ยังไม่เปิดตัว

เหตุการณ์ภาคนี้เกิดขึ้นบนประเทศสมมติ เป็นเกาะในเขตร้อนชื่อ Yara (ลักษณะคล้ายคิวบา) ที่ปกครองโดยผู้นำเผด็จการ Anton Castillo (รับบทโดย Giancarlo Esposito จากซีรีส์ Breaking Bad) จนชาวเมืองต้องลุกฮือขึ้นสู้ ตัวเอกภาคนี้ชื่อ Dani Rojas ซึ่งเป็นคนท้องถิ่นที่กลายเป็นทหารกองโจร จับอาวุธต่อสู้เพื่อปลดปล่อยประเทศของเขาเอง

ข้อมูลในหน้ารายละเอียดเกมบอกว่า Far Cry 6 มีแผนที่ขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดา Far Cry ทุกภาค ผู้เล่นจะได้เล่นทั้งในฉากป่าดงดิบ ชายหาด และในเมืองหลวง Esperanza เกมมีทั้งโหมดเนื้อเรื่องเล่นคนเดียวและมัลติเพลเยอร์

Tags:
Node Thumbnail

วันอาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคมนี้ Ubisoft จะถ่ายทอดสดเกมเพลย์เพิ่มเติมของ Watch Dogs Legion ในงาน Ubisoft Forward ซึ่งถ้าผู้ชมล็อกอิน Uplay ระหว่างงานถ่ายทอด จะได้รับเกม Watch Dogs 2 ไปเล่นฟรีบน PC ทันที งานถ่ายทอดสดจะเริ่ม เวลา 3PM EST (7PM UTC) ในวันที่ 12 กรกฎาคม หรือตรงกับ ตี 2 เช้าวันจันทร์ที่ 13 กรกฎาคม ตามเวลาประเทศไทย และจะใช้เวลาประมาณ 45 นาที ผู้เขียนไม่แน่ใจว่าสามารถล็อกอินก่อนหน้านั้นทิ้งไว้ได้หรือไม่ แต่เพื่อความชัวร์ แนะนำว่าให้ล็อกอินเข้า Uplay ช่วง ตี 2:00 - 2:45 ของเช้าวันจันทร์ที่ 13 น่าจะปลอดภัยที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เปิดตัว Hyper Scape เกม Battle Royale เล่นฟรีอีกเกม ในท้องตลาดที่เต็มไปด้วยเกมแนวเดียวกันนี้ แต่คราวนี้ Ubisoft พยายามสร้างความแตกต่างด้วยความไซไฟ และเกมการเล่นที่เน้นการยิงต่อสู้ในแนวดิ่ง กระโดดขึ้นตึก ยิงจากด้านบนลงล่าง (verticality) แผนที่ในเกมจะเป็นเมืองในโลกเสมือน “Neo Arcadia” ที่เต็มไปด้วยตึกระฟ้า แท่นกระโดด และอาวุธมากมาย

ตัวเกมจะมี AI Game Master คอยเปิด “Battle Events” พิเศษในการเล่นช่วงระยะหนึ่ง เช่น กระสุนไม่จำกัด, ลดแรงดึงดูดให้ผู้เล่นโดดสูงได้ และอื่นๆ โดย AI จะทำงานร่วมกับระบบคอมเม้นต์ และการเปิดโหวตจากคนดูใน Twitch ด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ต่อจากข่าว Ashraf Ismail หัวหน้าครีเอทีฟเกม Assassin's Creed Valhalla ลาออก เพราะปัญหาครอบครัว โดยมีรายละเอียดว่าเขามีสัมพันธ์กับบุคคลอื่น แต่โกหกว่าตัวเองยังไม่ได้แต่งงาน

ล่าสุด Bloomberg รายงานว่า Ubisoft ขยายผลจากเรื่องร้องเรียนทางเพศหลายเคส โดยสั่งพักงานผู้บริหารอีก 2 คนคือ Maxime Béland และ Tommy François ที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในเรื่องลักษณะนี้ (แต่ยังไม่มีรายละเอียดของเหตุการณ์) จนกว่าจะสอบสวนเสร็จ

Ubisoft ออกแถลงการณ์สั้นๆ โดยไม่เจาะจงกรณีใด ว่าตอนนี้มีคำร้องเรียนมายังพนักงานของ Ubisoft ซึ่งบริษัทก็ขอโทษทุกคนที่ได้รับผลกระทบ และบอกว่ากำลังตั้งทีมสอบสวนโดยมีที่ปรึกษาจากภายนอกเข้าร่วมด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Ashraf Ismail หัวหน้าฝ่ายครีเอทีฟของเกม Assassin's Creed Valhalla (รวมถึงเกมภาคก่อนๆ คือ Black Flag และ Origins) ประกาศลาออกจากโครงการพัฒนา Valhalla (แต่ยังไม่ลาออกจาก Ubisoft) ด้วยปัญหาชีวิตส่วนตัว

เขาโพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ว่าตอนนี้ครอบครัวเขาแตกสลาย (The lives of my family and my own are shattered) และขอโทษทุกคนในเรื่องนี้ รวมถึงขอให้ทีมงาน Valhalla ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับปัญหา เดินหน้าต่อไปเต็มที่ (ภายหลังเขาลบบัญชีทวิตเตอร์ของตัวเองทิ้งไป)

ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีเรื่องแดงขึ้นมาว่า Ismail นอกใจภรรยา โดยโกหกผู้หญิงที่เดทด้วยว่าเขาไม่ได้แต่งงาน หลังเขาประกาศลงจากตำแหน่ง ต้นสังกัด Ubisoft ก็แถลงการณ์ว่าเขาหยุดพักงานชั่วคราว และบริษัทจะสอบสวนในเรื่องนี้

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt S.A บริษัทแม่ CD Proejekt Red สตูดิโอสัญชาติโปแลนด์ที่มีผลงานขึ้นหิ้งอย่างเกม The Witcher ล่าสุดมีมูลค่าบริษัทอยู่ที่ 8.48 พันล้านเหรียญสหรัฐ แซงหน้า Ubisoft สตูดิโอยักษ์ใหญ่อีกรายของยุโรปที่มีมูลค่าอยู่ที่ 8.36 พันล้านเหรียญไปแล้ว (ณ เวลาเขียนข่าว)

เมื่อปลายปีที่แล้วมูลค่าของ CD Projekt อยู่ที่ราว 6.8 พันล้านเหรียญเท่านั้น ซึ่ง ณ ตอนนั้น Bloomberg ระบุว่า CD Projekt เติบโตถึง 21,000% นับตั้งแต่สิ้นสุดปี 2009 และเป็นบริษัทที่เติบโตมากที่สุดในดัชนี Stoxx Europe 600

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ยื่นฟ้องกูเกิลและแอปเปิล ในข้อหายอมปล่อยให้เกม Area F2 ซึ่งเป็นเกมโคลน Rainbow Six Siege ขึ้นให้ดาวน์โหลดบนสโตร์ของทั้งสองแพลตฟอร์ม

Ubisoft ให้เหตุผลว่า Area F2 เป็นเกมโคลนแทบจะ 100% (a near carbon copy) ของเกม Rainbow Six Siege ตั้งแต่หน้าจอเลือกตัวละครไปจนถึงหน้าจอแสดงสกอร์ตอนจบเกม ที่ผ่านมาบริษัทพยายามติดต่อให้ทั้งกูเกิลและแอปเปิลนำเกมออก แต่ก็ถูกปฏิเสธ

เกม Area F2 สร้างโดย Ejoy.com บริษัทจีนในเครือ Alibaba (ชื่อผู้สร้างเกมในสโตร์คือ Qookka Games ส่วนบนเว็บไซต์ระบุว่าเป็น Ejoy.com) ส่วน Rainbow Six Siege ไม่มีเวอร์ชันบนอุปกรณ์พกพา

Tags:
Node Thumbnail

แม้สเปคบนกระดาษฝั่ง Xbox Series X จะกินขาด Playstation 5 แต่ถึงกระนั้นก็อาจจะไม่แรงพอที่จะรัน Assassin's Creed Valhalla ที่ความละเอียด 4K 60fps

โฆษก Ubisoft ยืนยันกับ Eurogamer ของโปรตุเกสว่าตัวเกมจะรันได้ที่อย่างน้อยที่ 30fps บนความละเอียด 4K ซึ่งก็คงต้องรอตัวเกมและเครื่องวางจำหน่ายจริงว่าสุดท้ายจะรันได้ที่ fps เฉลี่ยเท่าไหร่ และเครื่องพีซีต้องสเปคขนาดไหนถึงจะได้ 4K 60fps

ที่มา - Notebookcheck

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เปิดตัวคลิปเกมเพลย์ของเกม Assassin's Creed: Valhalla ภาคใหม่ ในงานแถลงข่าว Xbox 20/20 ครั้งแรกของ Xbox Series X

ในคลิปเกมเพลย์แสดงให้เห็นโลกของ Assassin's Creed: Valhalla ละเอียดขึ้นกว่าคลิปเทรลเลอร์เนื้อเรื่องตัวแรก ฉากต่อสู้เน้นไปที่สงครามตีเมืองที่ทั้งสองฝ่ายมีทหารเป็นจำนวนมาก และตัวเอก Eivor (ที่เลือกเพศได้ทั้งชายและหญิง) มีอาวุธหลักเป็นขวานคู่ตามภาพโปรโมทก่อนหน้านี้ ส่วนการล่องเรือไวกิ้ง (longship) ที่เป็นจุดเด่นอีกอย่างของภาคนี้ ยังไม่โชว์การเล่นมากนัก

Pages