Tags:
Node Thumbnail

จากข้อมูลที่เผยแพร่โดย Christopher Dring จาก GamesIndustry บน X ในช่วงสัปดาห์ที่แล้วมีเกม 2-3 เกมที่วางขายในสหราชอาณาจักร ซึ่งเกม Mario vs Donkey Kong ฉบับรีเมคของ Nintendo Switch ทำยอดขายเปิดตัวเป็นอันดับ 1 ของชาร์ต โดยยอดขายตลับสูงกว่าเกม Spin-off ของซีรี่ส์ Mario เกมก่อนหน้าอย่าง Captain Toad: Treasure Tracker ที่วางขายเมื่อปี 2018 อยู่ 64%

ส่วนเกมระดับ AAAA อย่าง Skull and Bones ได้อันดับ 4 ในชาร์ตสหราชอาณาจักร โดยขายได้ไม่ถึงหนึ่งในสี่ของจำนวนแผ่นทั้งหมดที่ขายในภูมิภาค ซึ่งทำยอดขายได้พอ ๆ กับเกมประเภทเดียวกันอย่าง Sea of Thieves ที่วางขายเมื่อปี 2018

Tags:
Node Thumbnail

เกมระดับ AAAA อย่าง Skull and Bones เริ่มมีหลายสำนักปล่อยบทวิจารณ์ออกมาแล้ว แม้จะบทวิจารณ์ในตอนนี้จะยังมีไม่เยอะ แต่คะแนนที่ได้คือ 61/100 และ 64/100 จาก Opencritic และ Metacritic ตามลำดับ หลายสื่อชมไปที่ระบบการเดินเรือ และต่อสู้ที่ค่อนข้างดี มีอะไรให้ทำเยอะ แต่เมื่อมององค์รวมแล้วเกมนี้จืดชืดอย่างไม่น่าเชื่อ โดยมีตัวอย่างบทวิจารณ์จากสื่อต่าง ๆ ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Yves Guillemot ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Ubisoft ออกมาปกป้องราคา 70 ดอลลาร์ของเกม Skull and Bones ในช่วงถามตอบระหว่างการประชุมหารือเกี่ยวกับยอดขายเกมไตรมาสที่ 3 ของ Ubisoft โดยบอกว่าเป็นราคาเกมที่เหมาะสมแล้ว และมองว่าเกมนี้เป็นเกมระดับ Quadruple-A (AAAA)

ผู้ถามถามว่าทำไม Ubisoft ถึงยืนกรานที่จะขายเกม Skull and Bones ราคา 70 เหรียญดอลลาร์ สำหรับเกมที่ฐานผู้เล่นอาจมีจำกัดพร้อมแนะนำว่าเกม Live Service แบบนี้ควรใช้โมเดล Free to play เพราะมีโอกาสสร้างชุมชนของผู้เล่นได้มากกว่า

Tags:
Node Thumbnail

Yves Guillemot ซีอีโอของ Ubisoft ยอมรับว่ายอดขายของเกม Assassin’s Creed Nexus VR ที่เป็นเกม VR บนแพลตฟอร์ม Meta Quest ออกขายในปี 2023 ไม่เป็นไปตามที่คาดไว้

เขาบอกว่ายอดขายของ Nexus VR ถือว่าโอเค ขายได้เรื่อยๆ แต่บริษัทตั้งเป้าไว้มากกว่านั้น ทำให้ตอนนี้ Ubisoft ยังไม่ลงทุนพัฒนาเกม VR เพิ่มอีก เพราะคงต้องใช้เวลาอีกสักพักกว่าตลาดเกม VR จะจุดติด

เขายังให้ความเห็นต่อแว่น Apple Vision Pro ว่าเป็นฮาร์ดแวร์ที่น่าประทับใจ แต่ก็กลับไปเรื่องเดิมว่า Ubisoft จะไม่ลงทุนในเกม VR เพิ่มจนกว่าตลาดนี้จะใหญ่มากพอ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Ubisoft ปรับเปลี่ยนแพ็กเกจของ Ubisoft+ บริการสมัครสมาชิกเล่นเกมแบบเหมาจ่าย แยกเป็น 2 ระดับราคา คือ

  • Ubisoft+ Premium (ชื่อเดิม Ubisoft+ Multi-Access และ Ubisoft+ PC Access) เล่นเกมใหม่ตั้งแต่วันแรกที่วางขาย รวมเกมเวอร์ชันพรีเมียม, DLC, และเกมแบบ early access ในราคา 17.99 ดอลลาร์/เดือน (ราคาเท่าเดิม) บนทุกแพลตฟอร์มคือ PC, Xbox, Amazon Luna
  • Ubisoft+ Classic แพ็กเกจราคาถูกลงมาเหลือ 7.99 ดอลลาร์ ได้เล่นเกมเก่าหน่อย (เช่น Far Cry 6) ตอนนี้มีให้สมัครบน PC แล้ว และแถมมากับสมาชิก PlayStation+ ด้วย
Tags:
Node Thumbnail

Prince of Persia: The Lost Crown เกมแอคชั่นมุมมอง 2D ด้านข้างของซีรีส์ Prince of Persia พัฒนาโดยสตูดิโอ Ubisoft Montpellier ในฝรั่งเศส มีกำหนดวางขาย 18 มกราคม 2024 ซึ่งผลการรีวิวตามสื่อออกมาดีทีเดียว ได้คะแนนรีวิวเฉลี่ยถึง 86/100

สื่อส่วนใหญ่มองว่า The Lost Crown เป็นการฟื้นฟูเกียรติภูมิของ Prince of Persia ภาคต้นฉบับปี 1989 ให้กลับมาได้อย่างเต็มภาคภูมิ เป็นการปรับเกมดั้งเดิมให้เข้ากับยุคสมัยใหม่

ตัวอย่างคะแนนรีวิวจากสื่อเกมบางราย

Tags:
Node Thumbnail

Prince of Persia: The Lost Crown ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว เตรียมวางจำหน่ายแล้วในวันที่ 18 มกราคมนี้แล้วลงให้กับเครื่อง PC, PS5, PS4, Xbox One, Xbox Series X/S และ Nintendo Switch เป็นเกมแอคชั่นแนว platformer มุมมองด้านข้าง รูปแบบเกมเพลย์เป็น Metroidvania ที่ใช้กราฟิกแบบ 2.5D

สเปคเบื้องต้นของเครื่องเกมคอนโซลระบุว่า Xbox Series X และ PS5 เล่นได้สูงสุดที่ 4K 120fps ในขณะที่ Xbox Series S เล่นได้สูงสุดที่ 1440p 60fps เครื่องเกมยุคก่อนอย่าง PS4, Xbox One, Xbox One S และ Nintendo Switch เล่นได้สูงสุดที่ 1080p 60fps (โหมดพกพาของ Switch เล่นได้ 720p 60fps) ส่วน PS4 Pro และ Xbox One X เล่นได้ 4K 60fps

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศเลิกขายเกมแข่งรถ The Crew ภาคแรกที่วางจำหน่ายเมื่อปี 2014 ทุกแพลตฟอร์ม ทุกเวอร์ชัน พร้อมบอกว่าตัวเกมจะเล่นได้ถึง 31 มีนาคม 2024 หลังจากนั้นเซิร์ฟเวอร์ของตัวเกมจะปิดตัวลง ซึ่งแปลว่าเกม The Crew ใน PC, Xbox 360, Xbox One, PS4, Amazon Luna และ Ubisoft+ จะไม่สามารถเล่นเกมนี้แบบออนไลน์ได้อีกต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

Skull and Bones ตำนานเกมโจรสลัดของ Ubisoft ที่เป็นมหากาพย์พัฒนาไม่เสร็จสักที (เปิดตัวครั้งแรกปี 2013) ประกาศวันวางขายใหม่เป็น 16 กุมภาพันธ์ 2024 ตามที่เคยประกาศว่าจะออกช่วงต้นปี 2024

เกมจะลงทั้ง PS5, Xbox Series X|S, Windows ผ่าน Epic และ Ubisoft Store, Amazon Luna

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศรีมาสเตอร์เกม Beyond Good & Evil เนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปีของเกม โดยยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมใดๆ และบอกว่าให้รอติดตามต่อในปีหน้า

Beyond Good & Evil ภาคแรกออกในปี 2003 เป็นเกมแนวแอคชั่น-ผจญภัย ที่นักข่าวหญิง Jade ต้องสืบหาความลับเกี่ยวกับสงครามเอเลี่ยนในอดีต เกมได้รับเสียงวิจารณ์ดี คะแนนเฉลี่ย 87/100 และได้รางวัลมากมาย แม้ยอดขายกลับไม่ดีเท่าไรนัก แต่ก็ยังมีฐานแฟนๆ ที่ชื่นชอบเกมเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ยังไม่มีข่าวเพิ่มเติมใดๆ ของ Beyond Good & Evil 2 ที่ประกาศทำในปี 2017 แล้วเงียบหายไปเลย โดย Michel Ancel ผู้สร้างเกมภาคแรก เกษียณอายุไปตั้งแต่ปี 2020

Tags:
Node Thumbnail

มีผู้เล่นเกม Assassin's Creed จำนวนหนึ่งรายงานว่าเล่นๆ เกมอยู่แล้วพบการขึ้นป๊อปอัพแบบเต็มหน้าจอ โฆษณาขายเกม Assassin's Creed Mirage ที่ลดราคา 20% ในช่วงเทศกาล Black Friday

การขึ้นโฆษณาแบบเต็มหน้าจอในจังหวะที่กำลังเล่นเกมอยู่ ย่อมเป็นเรื่องที่บรรดาเกมเมอร์รับไม่ได้แน่ๆ เหตุการณ์นี้จึงทำให้แฟนๆ วิจารณ์ Ubisoft กันอย่างมากว่าทำแบบนี้ได้อย่างไร

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ได้ประกาศแผนการปิดบริการออนไลน์สำหรับเกมเก่าเพิ่มเติมในวันที่ 25 มกราคม ปี 2024 การเปลี่ยนแปลงนี้จะส่งผลต่อเกม 10 เกม ที่รวมถึงเกมซีรี่ส์ Assassin's Creed, Ghost Recon, Splinter Cell และ Trials หมายความว่าเจ้าของเกมเหล่านี้จะไม่สามารถเล่นหลายคนแบบออนไลน์, เชื่อมโยงบัญชี Ubisoft ในเกม หรือใช้คุณสมบัติออนไลน์ได้อีกต่อไป

Ubisoft ให้เหตุผลในการปิดบริการออนไลน์ในเกมเก่า ๆ นี้ว่า จำเป็นต้องปิดบริการเพราะเทคโนโลยีที่ใช้เป็นพื้นฐานในการให้บริการในเกมเหล่านี้ล้าสมัยไปแล้ว โดยเกมที่ได้รับผลกระทบมีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ตำนานเกมที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2017 แต่ปัจจุบันยังไม่ได้ขายสักทีอย่างเกม Skull and Bone ถูกพูดถึงอีกครั้งในรายงานข้อมูลทางการเงินครึ่งปีของปีงบประมาณ 2023-2024 ของ Ubisoft โดยเปิดเผยว่ากำลังผลักดันให้ตัวเกมวางขายภายในเดือนแรกของปีหน้า หลังจากที่ตัวเกมมีปัญหาเรื้อรังมานานจนต้องเลื่อนการวางจำหน่ายหลายรอบ ซึ่งรอบล่าสุดเลื่อนจาก 22 พฤศจิกายนปี 2022 เป็นไม่มีกำหนด

นอกจากนี้ Ubisoft ยังเผยถึงความช้าล่าในการพัฒนาของเกมอื่นทำให้ไม่สามารถปล่อยเกมระดับ AAA เกมใหม่ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีงบประมาณนี้ได้ แต่ทาง Ubisoft ไม่ได้ระบุเกมอื่นที่ว่าคือเกมใด แต่บรรดาเกม AAA ที่อยู่ในแผนของ Ubisoft ตอนนี้มีเพียง Star Wars: Outlaws เท่านั้นที่มีตัวอย่างเกมเพลย์ออกมาให้ดูอย่างเป็นรูปเป็นร่าง

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ออกบทสัมภาษณ์ Chris Early รองประธานอาวุโสฝ่ายพัฒนาธุรกิจของบริษัท หลังจากไมโครซอฟท์ประกาศปิดดีลซื้อกิจการ Activision Blizzard เสร็จสิ้น ซึ่งมาพร้อมเงื่อนไขหนึ่งคือ Ubisoft ได้สิทธิ์เกมของ Activision Blizzard บนแพลตฟอร์มคลาวด์สตรีมมิ่งทั้งหมด เป็นเวลา 15 ปี บนเงื่อนไขในสหราชอาณาจักรและกลุ่มประเทศ EU จะให้อิสระที่จะลงแพลตฟอร์มใดก็ได้ ส่วนนอกกลุ่มนี้ขึ้นอยู่กับ Ubisoft จะทำข้อตกลงกับแต่ละผู้ให้บริการอย่างไร

Tags:
Node Thumbnail

บริการคลาวด์เกมมิ่ง Amazon Luna เริ่มเปิดบริการมาตั้งแต่ปี 2020 โดยตลอด 3 ปีที่ผ่านมา วิธีการได้สิทธิเล่นเกมใน Luna คือการจ่ายค่าสมาชิก "ช่อง" (channel) ต่างๆ ซึ่งมีเกมจำนวนหนึ่งอยู่ในนั้น

ปัจจุบัน Luna มีให้เลือก 4 ช่องคือ Prime Gaming (ฟรีสำหรับสมาชิก Prime), Luna+ (9.99 ดอลลาร์/เดือน), Jackbox (4.99 ดอลลาร์/เดือน) และ Ubisoft+ (17.99 ดอลลาร์/เดือน)

หลังใช้แนวทางสมัครสมาชิกช่องเกมมานาน 3 ปี ล่าสุด Luna เปิดให้ซื้อเกมแยกเป็นรายเกมได้แล้ว โดยยังรองรับเฉพาะเกมของค่าย Ubisoft ที่เป็นพันธมิตรกัน

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศวางขายเกม Assassin's Creed Mirage เร็วขึ้น 1 สัปดาห์ จากเดิม 12 ตุลาคม มาเป็น 5 ตุลาคม 2023

Assassin's Creed Mirage เป็นผลงานพัฒนาของสตูดิโอ Ubisoft Montreal ในแคนาดา โดยมีทีม Ubisoft Bordeaux จากฝรั่งเศสคอยช่วยสนับสนุน

เนื้อเรื่องของเกมภาคนี้คาบเกี่ยวกับภาค Valhalla ผ่านตัวเอก Basim ส่วนเหตุการณ์ในเรื่องเกิดที่เมืองแบกแดด และเกมเพลย์กลับไปเน้นการลอบเร้น ลอบสังหาร เหมือนเกมภาคแรกๆ ลดขนาดของโลกในเกมลง เน้นเนื้อเรื่องมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

วันก่อนมีผู้ใช้งานนาม PC_enjoyer โพสต์ใน X (Twitter เดิม) ว่าได้รับอีเมล์จากทาง Ubisoft ว่าบัญชี Ubisoft ของเขาถูกระงับเนื่องจากไม่มีการใช้งาน และจะถูกลบถาวร หลังจากได้รับอีเมล์ 30 วัน โดยมีลิงก์ให้เข้าไปยืนยันตัวตนเพื่อยกเลิกการลบบัญชี

ตอนแรกเหล่าผู้ใช้งานมองว่าเป็นการสแกม แต่ต่อมาทาง Ubisoft Support ออกมายืนยันผ่าน X ว่าอีเมล์ดังกล่าวเป็นอีเมล์จริง และอธิบายเพิ่มเติมกับ PC Gamer ว่า Ubisoft ทำตามข้อกำหนดของ GDPR (General Data Protection Regulation หรือ ระเบียบการคุ้มครองข้อมูลทั่วไปของผู้ใช้งาน) ในมาตรา 5.1.e ว่าด้วยการจำกัดระยะเวลาการเก็บข้อมูลผู้ใช้งาน

Tags:
Node Thumbnail

มีคนค้นพบว่าซอร์สโค้ดของเกม Far Cry ภาคแรกถูกโพสต์ไว้ในเว็บไซต์ Internet Archive โดยยังไม่ทราบแน่ชัดว่าหลุดออกมาได้อย่างไร

ซอร์สโค้ดนี้บอกว่าเป็นไฟล์ของเกมเวอร์ชัน 1.34 บนพีซี (ชื่อไฟล์ Far Cry 1.34 Complete) มีแต่ซอร์สโค้ดและไม่มีไฟล์ภาพ assets ของเกม ซึ่งผู้ที่ลองดาวน์โหลดมาแล้วระบุว่าคอมไพล์ผ่าน โดยต้องปรับแต่ง Visual Studio .NET 2003 เล็กน้อย และใช้ไฟล์ assets จากตัวเกมเวอร์ชัน 1.33 มาเข้าร่วมด้วยจึงเล่นได้

Far Cry 1 ออกเมื่อปี 2004 เกมภาคแรกพัฒนาโดยสตูดิโอ Crytek และเป็นจุดเริ่มต้นของ CryEngine ด้วย ภายหลัง Crytek แยกตัวไปทำเกม Crysis ของตัวเอง ทำให้ซีรีส์ Far Cry กลายมาเป็นของ Ubisoft และใช้ทีมภายในของ Ubisoft พัฒนาแทน

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Kotaku รายงานข่าวลือว่า Ubisoft กำลังเริ่มรีเมคเกม Assassin’s Creed IV Black Flag ที่ออกเมื่อปี 2013

สถานะของเกมยังเพิ่งเริ่มต้น และคงต้องใช้เวลาพัฒนาอีกหลายปี ทีมหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับเกมนี้คือ Ubisoft Singapore ที่เชี่ยวชาญเรื่องการสร้างทะเล (ocean tech) ซึ่งก็ร่วมพัฒนาเกมโจรสลัด Skull and Bones ที่ได้แรงบันดาลใจจากภาค Black Flag แต่มาถึงวันนี้ก็ยังพัฒนาไม่เสร็จ

เกม Assassin’s Creed IV Black Flag ถือเป็นเกมภาคหนึ่งที่ประสบความสำเร็จสูง โดยเฉพาะเกมเพลย์เรื่องเรือรบโจรสลัดที่แปลกใหม่ในตอนนั้น

Tags:
Node Thumbnail

Yves Guillemot ซีอีโอของ Ubisoft ยอมรับว่าเกม Mario + Rabbids Sparks of Hope ที่เป็นการรวมคาแรกเตอร์ของ Ubisoft (กระต่าย Rabbids ที่เริ่มจากซีรีส์ Rayman) และนินเทนโด (Mario) นั้นไม่ประสบความสำเร็จในแง่ยอดขาย แม้เกมได้คะแนนรีวิวออกมาดีมากก็ตาม (เฉลี่ย 86/100 จาก Metacritic)

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เผยข้อมูลและเทรลเลอร์ของเกม Assassin’s Creed Nexus VR เกม VR สำหรับแพลตฟอร์ม Meta Quest ที่เพิ่งประกาศข่าวช่วงต้นเดือน

จากเทรลเลอร์ทำให้เราเห็นว่าสามารถรับบทเป็นตัวเอกของเกม Assassin’s Creed จำนวน 3 ภาค ได้แก่ Ezio (ภาค II ในอิตาลี), Kassandra (ภาค Odyssey ในกรีซโบราณ) และ Connor (ภาค III ในอเมริกา) เป้าหมายคือให้ผู้เล่นได้สวมบทเป็นตัวเอกที่ชื่นชอบของหลายภาคได้พร้อมกันในเกมเดียว ส่วนเหตุการณ์ในเกมเป็นเนื้อเรื่องหลังเกมภาคหลักทั้ง 3 ภาคที่ Ubisoft แต่งเพิ่มเข้ามาโดยอิงกับประวัติศาสตร์ยุคนั้น

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เผยเทรลเลอร์ของเกม Avatar: Frontiers of Pandora พร้อมประกาศวันขาย 7 ธันวาคม 2023 ทั้งบน PS5, Xbox Series X|S, Amazon Luna, PC

โปรเจคเกม Avatar: Frontiers of Pandora เปิดตัวครั้งแรกในปี 2021 เดิมมีกำหนดขายปี 2022 แล้วเลื่อนเป็นต้นปี 2023 แต่สุดท้ายต้องเลื่อนอีกรอบเป็นปลายปี 2023 แทน เกมพัฒนาโดยสตูดิโอ Massive Entertainment ในเครือ Ubisoft ร่วมกับบริษัท Lightstorm Entertainment ของ James Cameron

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เผยเทรลเลอร์และรายละเอียดของ Assassin’s Creed Codename Jade ที่เคยประกาศข้อมูลไว้ตั้งแต่ปี 2022 เป็นเกมมือถือเล่นฟรีบน Android/iOS

Assassin’s Creed Codename Jade จับเหตุการณ์ของประเทศจีนโบราณราว 2,000 ปีก่อน ช่วงหลังจิ๋นซีฮ่องเต้รวมประเทศเป็นปึกแผ่น เกมเป็นโอเพนเวิลด์ที่คัสตอมตัวละครได้เอง 100% (ไม่มีตัวละครหลักมาให้เลือกเหมือนภาคก่อนๆ) ใช้เอนจิน Unreal Engine

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เปิดตัวเกม Star Wars Outlaws ในงานโชว์เกมของ Xbox เมื่อคืนนี้ หลังจากประกาศข่าวเกมนี้มาตั้งแต่ปี 2021

เกมนี้เป็นผลงานของสตูดิโอย่อย Massive Entertainment ที่เคยทำเกมยิงซีรีส์ The Division มาก่อน เนื้อเรื่องเกิดระหว่างภาพยนตร์ภาค V และ IV ในช่วงที่ฝ่ายจักรวรรดิกำลังทำสงครามกับฝ่ายกบฎอย่างเข้มข้น ตัวเอกภาคนี้คือ Kay Vess นักล่าค่าหัวหญิงที่ต้องผจญภัย ต่อสู้กับแก๊งอาชญากรรมของกาแลกซี่

เกมระบุว่าจะออกปี 2024 บนแพลตฟอร์ม Xbox Series X|S, PS5, PC

Pages